Youtube Ban Hành Những “luật Chơi” Mới Khiến Nhiều Vlogger Lâm Vào Thế “việt Vị”

Xem 2,673

Cập nhật thông tin chi tiết về Youtube Ban Hành Những “luật Chơi” Mới Khiến Nhiều Vlogger Lâm Vào Thế “việt Vị” mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chính Sách Youtube 2021: Điều Kiện Bật Kiếm Tiền Kênh Như Thế Nào?
 • Chính Sách Mới Của Youtube Về Trẻ Em Chính Thức Có Hiệu Lực, Youtuber Nổi Tiếng Như Thơ Nguyễn Có Thể Gặp Khó
 • Twice Sau 24H Trở Lại: Thành Tích Quốc Tế Hơn Blackpink Nhưng Lượt View Thấp Thảm Bằng 1/3 ‘fancy’, Là ‘nạn Nhân’ Đầu Tiên Của Luật Tính View Youtube Mới?
 • Youtube Tính Lượt Xem Như Thế Nào? Cách Tính View Trên Youtube
 • 19+ Cách Tăng View Youtube Chất Lượng Nhanh Nhất
 • Quỳnh Trần JP là một trong những YouTuberđầu tiên của Việt Nam chịu ảnh hưởng và phải điều chỉnh nội dung theo sự thay đổi nay. Hàng loạt video mukbang (vừa ăn vừa ghi hình) trên trang sử dụng hình ảnh bé Sanên nhanh chóng lọt tầm ngắm của YouTube.

  Trước động thái này, chị Quỳnh đã đổi tên kênh thành Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật và không để bé ngồi cùng khi quay clip nữa. Chính sách mới của YouTube sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của kênh vì béSa là “cây hút fan“, hầu như các video có sự tham gia của bé đều đạt mốc “triệu view ” trở lên.

  Trước hàng loạt biện pháp mạnh tay của YouTube trong tháng vừa qua, nhiều kênhđã phải chịu cảnh “lực bất tòng tâm”. Như Parry Gripp – một nhạc sĩ, đồng thời là một YouTuberngười Mỹ chuyên sản xuất những video clip dành cho trẻ em chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình hôm 22/11/2019 rằng việc đánh dấu các video theo luật mới của YouTube đã khiến các sản phẩm giải trí của anh mất hút trên Google Search, ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương tác của kênh.

  Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng, về lâu về dài các quy định này cũng sẽ giúp cho hình ảnh cũng như cuộc sống của các YouTuber trở nên tích cực hơn!

  Là những người có trách nhiệm

  Theo chính sách mới này, những trường hợp lách luật – không gắn mác “dành cho trẻ em” – đối với sản phẩm tương ứng sẽ bị cảnh cáo hoặc khởi kiện trực tiếp đối với người sở hữu kênh đó. Chính YouTuber sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp cho đứa con tinh thần của mình về mọi phương diện kể cả luật pháp. Việc YouTube siết chặt quản lý sẽ góp phần nâng cao ý thức của những người hoạt động trên nền tảng này, từ đó đi kèm với tiếng nói của trách nhiệm sẽ là sự tiến bộ về chất lượng của các video nói chung và các sản phẩm giải trí nói riêng.

  Đó là trường hợp của họa sĩ hoạt hình Joanna Davidovich. Ngay sau khi đạo luật mới của YouTube được ban hành, cô đã cho ra ngay một video bày tỏ mối quan tâm của mình về vấn đề này. Trong video, Joanna khẳng định kênh YouTube của mình không hề hướng đến “đối tượng là trẻ em”, cô chỉ đơn giản “vẽ lại những gì mình thích và chia sẻ nó với mọi người”.

  Đạo luật mới này làm Joanna cảm thấy rất bối rối, tuy vậy cô vẫn muốn hỏi ý kiến những người xem của mình về việc liệu có nên thay đổi nội dung của các video hay nên chọn một kênh thông tin khác để đăng tải video thay vì YouTube. Joanna đồng thời cũng cảm ơn người xem rất nhiều vì đã luôn lắng nghe và bên cạnh cô ngay cả khi đạo luật mới này làm ảnh hưởng ít nhiều đến những video mà cô đem đến để phục vụ người xem.

  Đạo luật mới có thật sự bảo vệ được trẻ em?

  Không thể phủ nhận nỗ lực của YouTube trong việc bảo vệ quyền lợi và an toàn cho trẻ em, thế nhưng vì vẫn đang vận hành bằng robot và hiện đang được thực hiện khá cứng nhắc, YouTube có đang thực sự bảo vệ được trẻ em và những nhà sáng tạo của mình?

  Bạn Nguyễn Hưng Thịnh (15 tuổi, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, chúng tôi chia sẻ: “Bộ luật mới này của YouTube vẫn còn khá nhiều bất cập. “Thân thiện với trẻ em” khác hoàn toàn với “nội dung dành cho trẻ em”, tuy vậy phần lớn những kênh này sẽ bị đánh đồng và chịu những bất lợi không ít, điều này còn ảnh hưởng đến chất lượng video của các nhà sáng tạo”.

  Các nhà quản lí YouTube nói rằng họ không thể điều khiển được cách mà người dùng sử dụng nền tảng của mình, nhưng vẫn buộc các nhà sáng tạo tuân thủ bộ luật mới, điều đó khác nào đồng nghĩa với việc bắt các YouTuber chịu những trách nhiệm mà đáng lẽ ra phải thuộc về các bậc phụ huynh trong quá trình quản lí con trẻ của mình?”.

  Có lẽ thời gian này chúng ta sẽ nhớ béSa hay béBoram (một vlogger 6 tuổi rất nổi tiếng người Hàn Quốc),… nhưng bộ luật mới vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng và chỉ có các YouTuber với sự sáng tạo riêng của mình mới có thể tạo ra được những sản phẩm vừa đáp ứng được về mặt pháp lý vừa thỏa mãn được thị hiếu của đông đảo công chúng và làm phong phú thêm nền tảng giải trí hàng đầu này mà thôi.

  MINH HUYỀN – BẢO NGHI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Youtube Tại Việt Nam Thế Nào?
 • 3 Phút Cùng Luật Sư: Để Trẻ Em Làm Youtube Như Thế Nào Thì Không Phạm Luật?
 • Tội Gian Lận Bảo Hiểm Y Tế Xử Phạt Thế Nào ?
 • Luận Văn: Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Trong Lĩnh Vực Y Tế, Hay
 • Tuyên Truyền Về Pháp Luật Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế Tới Công Nhân
 • Bạn đang xem bài viết Youtube Ban Hành Những “luật Chơi” Mới Khiến Nhiều Vlogger Lâm Vào Thế “việt Vị” trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!