Xử Phạt Về Hành Vi Đánh Nhau Tại Nơi Công Cộng

Xem 2,079

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Phạt Về Hành Vi Đánh Nhau Tại Nơi Công Cộng mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mức Phạt Người Nước Ngoài Nhập Cảnh Hoạt Động Không Đúng Mục Đích Đã Đề Nghị Xin Cấp Thẻ Tạm Trú, Thường Trú
 • Thể Thức Và Cách Trình Bày Văn Bản Áp Dụng Từ 05/3/2020 Theo Nghị Định 30/2020/nđ
 • Thể Thức Và Cách Trình Bày Văn Bản Mới Theo Nghị Định Số 30/2020/nđ
 • Thể Thức Và Kỹ Thuật Trình Bày Bản Sao Văn Bản Hành Chính Theo Nghị Định 30
 • Phụ Lục Vi: Nghị Định Số 30/2020/nđ
 • Xử phạt về hành vi đánh nhau tại nơi công cộng. Đánh người không gây thương tích thì có bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP?

  Tóm tắt câu hỏi:

  Em tôi có gây gỗ chửi bới (chửi thề) một người và định dùng tay đánh người đó nhưng không trúng và người đó không hề bị một thương tích nào. Vậy em tôi bị xử phạt về hành vi xâm hại sức khỏe người khác theo điểm e khoản 3 Điều 5 nghị định 167 năm 2013 là có đúng không? Xin luật sư giúp đỡ?

  Luật sư tư vấn:

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

  1. Cơ sở pháp lý:

  – Nghị định 167/2013/NĐ-CP

  2. Nội dung tư vấn:

  Gây rối trật tự công cộng là hành vi vi phạm quy tắc xử sự được đặt ra cho mỗi công dân ở nơi công cộng, xâm phạm tình trạng ổn định của sinh hoạt chung của xã hội. Là các hành vi xâm phạm đến con người, đến quyền hoặc lợi ích hợp pháp của họ hoặc xâm hại đến quyền sở hữu và diễn ra tại nơi công cộng.

  Theo thông tin bạn cung cấp em bạn định dùng tay đánh người đó nhưng không trúng và người đó không hề bị một thương tích gì. Sau đó em ban bị xử phạt theo quy định tại điểm e khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác. Cụ thể điểm e khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác được quy định như sau:

  “3. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:e) Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác;”

  Xâm hại sức khỏe của người khác được hiểu là việc gây thương tích lên người khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Ở đây em bạn dùng tay định đánh người đó tuy nhiên lại đánh không trúng người và người đó không hề bị một thương tích gì. Như vậy, thì không thể xử phạt em bạn về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác được vì thực tế em bạn chưa hề xâm phạm tới thân thể của người kia và cũng chưa gây ra một thương tích gì cho người đó. Do đó, việc em bạn bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo điểm e khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP là sai quy định pháp luật. Bạn có thể khiếu nại tới cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu xem xét lại việc xử phạt theo đúng quy định pháp luật về hành vi thực tế của em bạn.

  Tuy nhiên, theo thông tin bạn trình bày thì em bạn có gây gỗ, chửi bới (chửi thề) một người và định dùng tay đánh người đó nhưng không trúng và người đó không hề bị một thương tích nào cả. Và em bạn bị xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác theo quy định của nghị định 167/2013/NĐ-CP. Trong trường hợp này, em bạn có hành vi gây gỗ chửi bới (chửi thề) người khác thì căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 nghị định 167/2013/NĐ-CP như sau:

  “Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:a) Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác;…”

  Theo đó, khi có những cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Trường hợp này em bạn đã có hành vi chửi bới người khác như chửi thề có thể được xem là có lời nói thô bạo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác thì em bạn có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mức Xử Phạt Hành Chính Đối Với Hành Vi Đánh Bạc ?
 • Tội Danh Cố Ý Gây Thương Tích? Cố Ý Gây Thương Tích Đi Tù Mấy Năm?
 • Tư Vấn Về Cố Ý Gây Thương Tích Bằng Hung Khí Nguy Hiểm
 • Tội Cố Ý Gây Thương Tích Do Vượt Quá Giới Hạn Phòng Vệ Chính Đáng
 • Luật Quản Lý Sử Dụng Tài Sản Công: Nghị Định Thông Tư Hướng Dẫn
 • Bạn đang xem bài viết Xử Phạt Về Hành Vi Đánh Nhau Tại Nơi Công Cộng trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!