Vũ ‘nhôm’ Được Ưu Ái Vì Văn Bản Tuyệt Mật Của Bộ Công An

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Vũ ‘nhôm’ Được Ưu Ái Vì Văn Bản Tuyệt Mật Của Bộ Công An mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • ‘thấy Văn Bản Mật Của Bộ Công An Nên Tin Tưởng’
 • Văn Bản Thông Tư 30 Của Bộ Công An Về Nhận Xét Đánh Giá Cán Bộ
 • Giao Đất Cho Vũ ‘nhôm’ Vì Có Văn Bản Của Bộ Công An
 • Nghị Định Thông Tư Hướng Dẫn Luật Công An Nhân Dân
 • Bộ Trưởng Bộ Công An, Giám Đốc Công An Cấp Tỉnh Tiếp Dân Ít Nhất 1 Ngày/tháng
 • Chiều 3/1 tại TAND Hà Nội, phiên toà sơ thẩm xét xử hai cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến cùng Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”, chủ tịch Công ty Cổ phần Xây dựng 79, Bắc Nam 79) và 18 bị cáo tiếp tục làm rõ các sai phạm gây thiệt hại 22.000 tỷ đồng.

  Cựu phó chánh văn phòng UBND Đà Nẵng Đào Tấn Bằng khai việc Công ty Bắc Nam 79 được nhận quyền sử dụng 3.264 m2 đất dự án ở đường Ngô Quyền (Công viên An Đồn cũ) từ năm 2010 xuất phát từ “công văn tuyệt mật của Bộ Công an”. Ông Bằng cho hay: “Anh Minh nói Vũ quản lý công ty bình phong của Bộ Công an”.

  Tại dự án này, ông Bằng bị cáo buộc cùng Nguyễn Viết Vĩnh (chuyên viên), Phan Xuân Ít (khi đó là Trưởng Phòng Quản lý đô thị) đã tham mưu và soạn thảo nội dung Công văn 8332 để ông Minh ký ban hành chủ trương chuyển quyền sử dụng cho công ty Bắc Nam 79 mà không qua đấu giá. 8 tháng sau, ngày 10/8/2011, ông Bằng tiếp tục cùng Vĩnh soạn thảo công văn 4869 để ông Minh ký ban hành có nội dung cho chuyển đổi tên người nhận quyền sử dụng đất từ Công ty Bắc Nam 79 sang cho cá nhân Vũ. Việc làm trái quy định này đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 150 tỷ đồng.

  Khi ông Bằng nói hiểu rõ khu đất này phải đấu giá mới đúng quy định, chủ tọa chất vấn: “Sao vẫn làm tờ trình để chuyển nhượng cho Công ty Bắc Nam 79?”. Ông Bằng nói vì “nhận được bút phê chỉ đạo” của lãnh đạo thành phố.

  Ông nhận thức đây là trường hợp đặc biệt khi thứ trưởng Bộ Công an ký văn bản tuyệt mật, lại có bút phê của ông Minh. Văn bản này, ông Bằng chỉ được cho đọc chứ không có hồ sơ nào lưu giữ.

  Theo hồ sơ vụ án, trước năm 2008, khu đất 3.264 m2 trên đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà được Đà Nẵng quy hoạch làm Khu công viên An Đồn nhưng chưa thi công, xây dựng.

  Ngày 18/9/2008, Đà Nẵng ra quyết định thu hồi, giao cho Công ty Vật liệu xây dựng xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng quản lý. Thời điểm đó, khu đất được đề xuất bán đấu giá với mức khởi điểm hơn 5,5 triệu đồng một m2.

  Do chỉ có một hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá, Đà Nẵng đã tạm dừng việc đấu giá và giao cho Công ty Quản lý và khai thác đất Đà Nẵng quản lý. Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng sau đó xin được bàn giao đất để bán đấu giá xây dựng Bệnh viện Ung thư. Chính quyền Đà Nẵng đồng ý.

  Tại thời điểm này, Vũ được Bộ Công an đồng ý cho sử dụng tư cách pháp nhân Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 là công ty bình phong thuộc Tổng Cục 5 Bộ Công an (Tổng cục Tình báo). Vũ là tình báo viên.

  Bảo Hà – Phạm Dự

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Bản Hợp Nhất Số 07/vbhn
 • Bộ Công An Văn Bản Pháp Luật
 • Chỉ Thị Số 40 Của Tỉnh Ủy Bình Thuận
 • Kế Hoạch 72 Của Tỉnh Ủy Bình Thuận
 • Hàng Loạt Dự Án Dính Sai Phạm, Sở Xây Dựng Bình Thuận Chỉ Nhắc Nhở?
 • Bạn đang xem bài viết Vũ ‘nhôm’ Được Ưu Ái Vì Văn Bản Tuyệt Mật Của Bộ Công An trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!