Đề Xuất 1/2023 # Văn Mai Hương Bị Lộ Clip Nhạy Cảm Không Phải Vì Chống Luật An Ninh Mạng # Top 4 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 1/2023 # Văn Mai Hương Bị Lộ Clip Nhạy Cảm Không Phải Vì Chống Luật An Ninh Mạng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Văn Mai Hương Bị Lộ Clip Nhạy Cảm Không Phải Vì Chống Luật An Ninh Mạng mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin ca sỹ Văn Mai Hương bị hacker tấn công camera nhà riêng, lộ nhiều hình ảnh, clip nhạy cảm khiến dư luận một phen dậy sóng. Trong khi, người hâm mộ, đồng nghiệp tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi xâm phạm đời tư đáng lên án trên và lo lắng cho cô ấy thì lại xuất hiện một số kẻ rêu rao luận điệu “ca sỹ lộ clip thay đồ vì chống Luật An ninh mạng”, thậm chí đơm đặt sự việc này “do chế độ gây ra”.

Theo như thông tin đã biết thì ngày 12/6/2018, dự thảo Luật An ninh mạng đã được thông qua với 423/466 đại biểu nhân dân có mặt tại nghị trường Quốc hội tán thành (tương đương khoảng 86,86%), khoảng 3% đại biểu không tán thành và số còn lại là không biểu quyết. Điều này cho thấy, tuy Luật An ninh mạng vẫn còn một bộ phận có ý kiến khác nhưng phần lớn đều đã được người dân đồng tình và ủng hộ thông qua những cánh tay của các đại biểu hợp pháp đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Hơn nữa, người tung clip, hình ảnh nhạy cảm của nữ ca sĩ một tay hacker nổi tiếng, kẻ này có kênh riêng trên web đen đình đám với tên gọi HackerPTG và chuyên tung clip nhạy cảm trích xuất từ camera an ninh nhà riêng. Hiện không ai biết được danh tính người sở hữu tài khoản Hacker PTG, nhưng đây có lẽ là tội phạm công nghệ cao. Điều đáng nói, hắn đã đăng một thông báo đầy thách thức với nội dung tuyên bố sẽ biến Văn Mai Hương thành một “series truyền hình dài tập”, mỗi ngày sẽ tung 2 video. Có thấy đây là hành vi xâm phạm đời sống cá nhân nghệ sỹ vì mục đích câu view, đánh bóng tên tuổi, phục vụ thú vui bệnh hoạn của bản thân chứ không như luận điệu của một số kẻ trên mạng hiện nay.

Thật đáng thương cho cô ca sỹ vốn thân thiện và tài năng này, có lẽ cô ấy cũng không ngờ sự việc hackerPTG tấn công camera nhà riêng, tung clip nhạy cảm của bản thân lại bị những kẻ mưu đồ chính trị như Trần Tấn, Lê Hoài Anh, Lê Đình, Nhân Tuấn Trương,…lợi dụng như vậy. Tuy nhiên, những chiêu trò, thủ đoạn này không còn xa lạ gì nữa, bọn chúng lợi dụng tên tuổi cũng như sự cố của nữ ca sỹ Văn Mai Hương trong giới giải trí Việt để làm bàn đạp cho mục đích chính trị, đó là truyền bá, khuếch tán luận điệu xuyên tạc bản chất của Luật An ninh mạng, chống phá chế độ, thậm chí là bôi nhọ uy tín lãnh đạo và các cơ quan nhà nước. Hơn ai hết, bọn chúng hiểu nghệ sỹ có tên tuổi là những người có phạm vi lan tỏa ảnh hưởng đến công chúng rất lớn. Nếu lợi dụng được các nghệ sĩ thì đây sẽ là công cụ rêu rao luận điệu xuyên tạc nhanh và hiệu quả nhất trong quần chúng nhân dân.

Việc những kẻ như Trần Tấn, Lê Hoài Anh, Lê Đình, Nhân Tuấn Trương, Hoàng Linh,… chính trị hóa một vấn đề vốn là sự cố đời tư của một người, đặc biệt là nghệ sỹ có tên tuổi là hành động rất tàn nhẫn. Ai đọc được dòng tin nhắn của Văn Mai Hương gửi cho người bạn “Bảo ơi em chỉ muốn c.h.ế.t thôi” có thể thấy cô đang khổ sở đối mặt với dư luận và sự bất ổn tâm lý ra sao. Vì vậy đừng cào xé thêm vào nỗi đau, đừng dồn cô ấy vào chân tường nữa. Mong mọi người sẽ ngừng phán tán, ngừng phán xét cũng như chấm dứt việc tiếp tay cho kẻ đứng sau hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đời tư cá nhân của người khác cũng như xuyên tạc chống phá Nhà nước. Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, các tổ chức, cá nhân phát tán sẽ bị xử lý theo Luật định, hãy chờ xem những kẻ ấy bị trừng trị ra sao.

Đặng Trường

Giữa Tâm Bão Lộ Clip Nhạy Cảm Cư Dân Mạng Nhắc Lại Phát Ngôn Của Văn Mai Hương Phản Đối Luật An Ninh Mạng

Ngày 28/12, dư luận xôn xao thông tin ca sĩ Văn Mai Hương lộ 5 clip nhạy cảm tại nhà riêng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do camera nhà riêng của cô bị hack. Thông tin này đã khiến Văn Mai Hương cảm thấy rất mệt mỏi. Khi được một người chị thân thiết hỏi thăm, Văn Mai Hương bày tỏ: “Em cảm ơn chị. Sáng giờ em cũng buồn và stress lắm. Giờ đỡ hơn rồi”.

Nhiều nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương

Rất nhiều nghệ sĩ bức xúc và lên tiếng bênh vực Văn Mai Hương. Ngoài ra, cộng đồng nghệ sĩ Việt: Tóc Tiên, Trấn Thành, Dương Triệu Vũ, Mâu Thủy, … còn chung tay lên tiếng yêu cầu pháp luật trừng trị kẻ phát tán những clip nhạy cảm của giọng ca “Cầu hôn”.

Tuy nhiên, chính những ý kiến đó của nghệ sĩ đã khiến một bộ phận cư dân mạng “đào mộ” lại phát ngôn của Văn Mai Hương cách đây hơn 1 năm về luật An ninh mạng. Theo đó nữ ca sĩ từng bày tỏ nghi ngờ khi giao thông tin cá nhân cho cái được gọi là “luật An ninh mạng”.

“Ca sĩ là người của công chúng nên biết sự ảnh hưởng của mình đến xã hội, chuyện videos sex cũng là quá đáng. Nhưng mà ca sĩ nên dừng ở nghệ thuật, đừng dùng sự ảnh hưởng của mình bôi nhọ người khác và đừng dính đến chính trị”; “Một năm trước gào lên phản đối luật An ninh mạng và giờ thì lại khóc để được luật An ninh mạng bảo vệ! Đắng!”; “Pháp luật trong đó có luật An ninh mạng từng bị Hương phản đối ghê lắm mà giờ thì lại đòi pháp luật bảo vệ? Vậy dùng luật gì bây giờ khi các clip đang phát tán đầy trên mạng?” … là một số ý kiến của cư dân mạng sau sự cố của Văn Mai Hương.

Phát ngôn về luật an ninh mạng cách đây hơn 1 năm của Văn Mai Hương bỗng bị “đào mộ”

Thậm chí có ý kiến còn gay gắt nhắc đến việc giọng ca “Nếu như anh đến” từng công khai số điện thoại cá nhân của chủ doanh nghiệp sản xuất đồ hộp cách đây không lâu.

Ngoài ra, một số ý kiến cũng bày tỏ sự quan ngại trước sức ép dư luận sẽ dẫn đến nhiều tình huống xấu: “Các bạn chắc chưa quên chuyện ngôi sao Sulli. Ai cũng nói netizen Hàn độc ác chứ tôi thấy người Việt cũng chẳng kém đâu. Chẳng qua chưa có ai tự tử nên mọi người chắc vẫn cứ khẩu nghiệp như thế. Đừng để đến khi nghệ sĩ trầm cảm quá muốn giải thoát mình rồi lại ngồi bàn phím thương xót.

Người ta là nghệ sĩ mà đến nhà riêng của mình cũng không an toàn? Luật An ninh mạng lúc đầu chưa rõ ràng nên ai cũng có quyền lên tiếng. Chuyện cũng qua lâu rồi, còn hiện tại Văn Mai Hương là nạn nhân và cô ấy cần được bảo vệ”.

Văn Mai Hương Có Nên Xấu Hổ Vì Đã Phản Đối Luật An Ninh Mạng: Câu Trả Lời Là “Phải”

Mấy ngày gân đây ồn ào về vụ việc phát tán clip nóng của Văn Mai Hương trên mạng xã hội, sự việc sẽ giải quyết theo chiều hướng bình thường nhưn những vụ lộ clip sex trước đây. Điều đáng nói ở đây là nạn nhân của vụ việc này là một người từng phản đối chính quyền, phản đối các đạo luật bảo vệ quyền tự do cá nhân như Luật An ninh mạng.

Trước đây, chính cô ca sĩ nhiều “tật” Văn Mai Hương đã từng đăng tải status với nội dung phản đối Luật An ninh mạng khi luật này vừa được Quốc hội thông qua với số phiếu tán thành rất cao, đồng thời chỉ trích các Cục nghiệp vụ của Ngành Công an quản lý vấn đề này. Có vẻ hành động dại dột này xuất phát từ việc muốn đú trend để thêm phần nổi tiếng bởi cô ca sĩ này chìm ngỉm từ lâu rồi.

Đến nay, clip của Văn Mai Hương do một hacker đã hack được camera của nhà ở cô ca sĩ này thu được nhiều đoạn clip nhạy cảm và phát tán trên mạng internet. Thay vì chửi bới chính quyền hay các cơ quan chức năng, Văn Mai Hương tìm đến những cơ quan chuyên trách bảo vệ không gian mạng để đề nghị gỡ bỏ clip và xử lý tin tức độc hại đối với cô. Đương nhiên việc xử lý là chuyện trách nhiệm của các cơ quan này rồi nhưng thực hiện hết trách nhiệm hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố và có đủ lý do mà không thể xử lý dứt điểm được, chẳng hạn như clip của Hoàng Thùy Linh vẫn tồn tại trên mạng internet đó thôi.

Văn Mai Hương nên cảm thấy xấu hổ vì những phát ngôn ấu trĩ trước đây của mình bởi chính quyền không làm hại cô ta mà cô ta tự bịa ra câu chuyện để đả kích, nói xấu chình quyền rồi phản đối các chủ trương, chính sách lớn của đất nước. Ca sĩ thì nên hết mình theo nghiệp ca sĩ, chứ còn lấn sân sang con đường chính trị hóa thì sự nghiệp của cô ca sĩ trẻ người non dạ này sẽ thê thảm hơn nữa.

Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là một bước tiến lớn trong lĩnh vực lập pháp của nước ta, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để quản lý không gian mạng, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Những hành vi sử dụng hay lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đều bị ngăn chặn xử lý. Cụ thể, đối với trường hợp Văn Mai Hương có thể sử dụng Luật này để yêu cầu các nhà mạng, các website xóa bỏ hoàn toàn các clip xâm phạm quyền riêng tư nêu trên.

Từ Vụ Văn Mai Hương, Dư Luận Nói Gì Về Luật An Ninh Mạng?

Vài ngày trước, ca sĩ Văn Mai Hương bị phát tán hàng loạt clip nhạy cảm lên mạng, những đoạn clip này được ghi lại từ năm 2015 thông qua hệ thống camera giám sát ngay trong căn hộ của nữ ca sĩ.

Hành vi tàn nhẫn và xấu xa của hacker khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, đồng thời mong muốn Luật an ninh mạng có thể đem tên hacker ra ánh sáng, lấy lại công bằng cho Văn Mai Hương cũng như những cá nhân đã từng là nạn nhân của hành động ghê tởm này.

“Trường hợp người tung clip nhạy cảm, riêng tư của ca sĩ VMH này thật là tàn ác, chúng không nghĩ đến hậu quả của người bị tung clip nhạy cảm này, có thể dẫn đến sự suy sụp bản thân nạn nhân, không loại trừ người ta sẽ tìm đến bước đường cùng để giải thoát vì clip nhạy cảm này. Luật an ninh mạng chính là luật để trừng trị những kẻ chỉ vì lợi ích bản thân, ném đá giấu tay trên mạng xã hội như thế này. Mong cơ quan chức năng hãy sớm bắt tên này, cho chúng trả giá vì tội lỗi hắn gây ra”, bạn Minh Toàn lên tiếng bức xúc.

Bạn Hoài Phương lại mong rằng Dự thảo luật nhanh chóng được thông qua: “Giờ chỉ cần Chính phủ chính thức thông qua Dự thảo nghị định quy định chi tiết của Luật An ninh mạng thì những thành phần chuyên lợi dụng mạng xã hội để phát tán, tuyên truyền clip nhạy cảm này có mà chạy đằng trời cũng không thoát được lưới của pháp luật. Mong rằng sau vụ việc này, dự thảo này cũng nhanh nhanh được thông qua và áp dụng ngay cho nó nóng.”

Được biết, từ ngày 1/1/2019 Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên Dự thảo nghị định quy định chi tiết của Luật An ninh mạng vẫn còn đang trong quá trình lấy ý kiến vì vài vướng mắc, cần nghiên cứu kỹ lưỡng và thận trọng. Hy vọng sau vụ việc lần này, Chính phủ sẽ xem xét thông qua Dự thảo một cách nhanh chóng để có biện pháp chế tài đối với kẻ phạm tội.

Hành vi của các cá nhân phát tán clip của Văn Mai Hương bị cấm theo Điều 5 Nghị định 72/2013 NĐ-CP. Những kẻ này phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật về các thông tin mà mình lưu trữ, truyền đưa, cung cấp hoặc phát tán trên mạng.

Với góc độ an ninh mạng, người vi phạm có thể bị truy tố tội Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác tại Điều 289 Bộ luật Hình sự. Trong trường hợp này, người phạm tội đã truy cập trái phép vào mạng máy tính và đánh cắp dữ liệu trái phép từ camera nhà riêng của nữ ca sĩ. Tội danh này có thể bị phạt lên đến 15 năm tù giam.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Văn Mai Hương Bị Lộ Clip Nhạy Cảm Không Phải Vì Chống Luật An Ninh Mạng trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!