Vấn Đề Rút Vốn Khỏi Công Ty Hợp Danh Theo Luật Doanh Nghiệp 2014

Xem 990

Cập nhật thông tin chi tiết về Vấn Đề Rút Vốn Khỏi Công Ty Hợp Danh Theo Luật Doanh Nghiệp 2014 mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

1. Điều kiện để rút vốn khỏi công ty hợp danh

Thành viên hợp danh có quyền rút vốn khỏi công ty nếu được Hội đồng thành viên chấp thuận.

Nếu Điều lệ công ty không có quy định, thành viên góp vốn trong công ty hợp danh được rút vốn khỏi công ty hợp danh mà không cần điều kiện.

2. Hình thức rút vốn khỏi công ty hợp danh

Thành viên hợp danh có quyền rút vốn nếu được Hội đồng thành viên chấp thuận.

Thành viên góp vốn rút vốn của mình bằng hình thức chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn góp của mình cho người khác. Không cần phải có sự đồng ý của bất kỳ thành viên nào khác trong công ty.

3. Thủ tục rút vốn trong công ty hợp danh

Thành viên hợp danh muốn rút vốn khỏi công ty phải thông báo bằng văn bản yêu cầu rút vốn. Thời gian chậm nhất là 6 tháng trước ngày rút vốn.

Chỉ được rút vốn vào thời điểm kết thúc năm tài chính và báo cáo tài chính của năm tài chính đó đã được thông qua.

Thành viên góp vốn thực hiện chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn góp của mình cho người khác sẽ thông qua hợp đồng giao dịch giữa người mua và thành viên góp vốn.

4. Hậu quả sau khi rút vốn khỏi công ty hợp danh

Đối với thành viên hợp danh:Việc rút vốn sẽ làm chấm dứt tư cách thành viên hợp danh của người đó. Trong thời hạn 2 năm, kể từ ngày chấm dứt tư cách thành viên hợp danh. Thì người đó vẫn phải liên đới chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các khoản nợ của công ty đã phát sinh trước ngày chấm dứt tư cách thành viên.

Đối với thành viên góp vốn: Việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp cũng sẽ làm mất tư cách thành viên góp vốn.

Với công ty: Công ty hợp danh sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung kinh doanh. Công ty sẽ phải thực hiện việc đăng ký thay đổi vốn điều lệ. Đồng thời cũng phải thực hiện việc đăng ký thay đổi thành viên.

Điện thoại: (024) 665.65.366 Hotline: 0967.59.1128

Email: [email protected] Facebook: LawKey

Bạn đang xem bài viết Vấn Đề Rút Vốn Khỏi Công Ty Hợp Danh Theo Luật Doanh Nghiệp 2014 trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!