Đề Xuất 11/2022 # Văn Bản Xác Nhận Chuyên Gia / 2023 # Top 19 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Văn Bản Xác Nhận Chuyên Gia / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Văn Bản Xác Nhận Chuyên Gia / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi: Công ty tôi có hai người lao động quốc tịch Hàn Quốc làm việc ở chức vụ Trưởng phòng và Phó phòng tư vấn tài chính. Họ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực này. Hiện công ty đang tiến hành xin Giấy phép lao động để người lao động được làm việc hợp pháp ở Việt Nam. Quý Công ty vui lòng tư vấn để tôi có thể chuẩn bị Văn bản xác nhận là chuyên gia phù hợp theo quy định hiện hành.

Chân thành cảm ơn LTL.

Trả lời: Câu hỏi của Quý khách hàng cũng là thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp của mình.

Nghị định 11/2016/NĐ-CP đã thắt chặt hơn các điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Đối với các vị trí đòi hỏi chứng minh kinh nghiệm và năng lực làm việc như vị trí chuyên gia thì Văn bản xác nhận chuyên gia là một tài liệu bắt buộc.

Vậy Văn bản xác nhận chuyên gia thường có các nội dung nào?

Mỗi doanh nghiệp/ tổ chức sẽ có các form mẫu khác nhau khi xác nhận vị trí làm việc của người lao động. Trong đó, cơ bản làm rõ được các nội dung như sau:

Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận;

Thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch

Ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

Văn bản xác nhận chuyên gia phải được hợp pháp hóa lãnh sự để có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Ngoài Văn bản xác nhận là chuyên gia, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các tài liệu khác để chứng mình nhân thân (lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc lý lịch tư pháp Việt Nam), sức khỏe làm việc (bản kết quả khám sức khỏe tại Bệnh viên được khám chữa bệnh cho người nước ngoài), chấp thuận sử dụng lao động của cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, passport, ảnh thẻ của người lao động …

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung tư vấn nhằm mục đích tham khảo như trên.

Danh sách bệnh viện đủ điều kiện khám sức khoẻ 2018

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

Mẫu Văn Bản Xác Nhận Là Chuyên Gia / 2023

Văn bản xác nhận là chuyên gia là một trong những văn bản chứng minh năng lực chuyên môn của người lao động nước ngoài khi sang VIệt Nam làm việc. Nội dung này đươc quy định rất rõ tại khoản 3 Điều 3 Nghị định 11/2016/NĐ-CP như sau:

3. Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

b) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Rất nhiều doanh nghiệp và người lao động thắc mắc Mẫu văn bản xác nhận là chuyên gia được quy định tại đâu? Có các nội dung gì đặc biệt hoặc hình thức phải thỏa mãn các điều kiện gì hay không?

Về hình thức, văn bản này thường do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài xác nhận. Do vậy, để văn bản có giá trị pháp lý tại Việt Nam bắt buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Về nội dung, bản xác nhận phải cung cấp được các nội dung sau:

Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận

Các thông tin nhân thân của người lao động như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động dự kiến làm việc.

Dịch vụ làm visa work permit

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

7 Điều Cần Biết Về Mẫu Văn Bản, Giấy Xác Nhận Chuyên Gia Nước Ngoài / 2023

Giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài là văn bản quan trọng trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài làm việc ở Việt Nam. Giấy xác nhận chuyên gia có giá trị cao hơn văn bản xác nhận kinh nghiệm và có thể thay thế được bằng đại học khi xin giấy phép lao động. Như vậy, văn bản xác nhận chuyên gia nước ngoài không phải là giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, song nhiều người nhầm lẫn điều này. Chính vì vậy, PNVT sẽ chia sẻ 7 điều cần biết về mẫu văn bản, giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài để các bạn chuẩn bị đúng loại giấy tờ này khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động ở Việt Nam.

1. Quy định về chuyên gia theo nghị định 11/2016/NĐ-CP

Theo khoản 3, điều 3, nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 thì chuyên gia nước ngoài được quy định là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

– Trường hợp 2: Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam;

– Trường hợp 3: trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

2. Cách chứng minh chuyên gia như thế nào?

Theo nghị định 11/2016/NĐ-CP, người nước ngoài được chứng minh chuyên gia khi:

– Có văn bản xác nhận là chuyên gia do công ty, doanh nghiệp ở nước ngoài cấp.

– Có bằng đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc giấy tờ tuuơng đương…. và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo.

3. Nội dung giấy xác nhận là chuyên gia nước ngoài

Giấy xác nhận là chuyên gia do công ty, cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp. Nội dung mẫu giấy xác nhận là chuyên gia gồm các thông tin sau:

– Tên, địa chỉ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận.

– Thông tin chuyên gia: họ và tên, ngày – tháng – năm sinh, quốc tịch, hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu và ngành nghề hay lĩnh vực của chuyên gia nước ngoài đã cống hiến, đóng góp, làm việc vì sự phát triển của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Có thể có thêm các thông tin sau:

+ Thời gian làm việc

+ Nội dung công việc phụ trách

+ Chức vụ, bộ phận công tác

– Thời gian cấp giấy xác nhận chuyên gia của công ty, doanh nghiệp nước ngoài

– Chữ ký, con dấu pháp lý của cơ quan, công ty, doanh nghiệp nước ngoài xác nhận.

Giấy xác nhận chuyên gia trong hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt NamMẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

4. Mẫu giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài mới nhất hiện nay

Giấy xác nhận chuyên gia có tên tiếng Anh là SPECIALIST CERTIFICATE. Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa đưa ra quy định cụ thể về mẫu giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài, tuy nhiên, trong quá trình xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, chúng tôi nhận thấy:

– Về hình thức: Mẫu giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài do cơ quan, công ty, doanh nghiệp nước ngoài cấp, do đó nó thường được thể hiện bởi ngôn ngữ nước ngoài.

– Về nội dung giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài được nêu khái quát như ở mục trên.

5. Mục đích sử dụng văn bản xác nhận chuyên gia nước ngoài

Các văn bản xác nhận chuyên gia nước ngoài được sử dụng để xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia, chứng minh đối tượng này làm việc đúng vị trí công việc là chuyên gia, có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng, phù hợp với vị trí, yêu cầu của công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thuê chuyên gia nước ngoài làm việc.

6. Làm sao để giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài được công nhận và sử dụng ở Việt Nam?

7. Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài

Giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài muốn công nhận và sử dụng ở Việt Nam phải tiến hành quy trình sau đây:

Nếu giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài hiện đã qua Việt Nam muốn hợp pháp hóa lãnh sự thì văn bản này phải được cơ quan Bộ Ngoại giao nước ngoài xác nhận. Trường hợp chưa thực hiện đến bước cơ quan Bộ Ngoại giao nước ngoài xác nhận thì phải gửi quay lại nước ngoài xác nhận theo đúng quy trình.

Nếu các bạn đang có giấy xác nhận chuyên gia nước ngoài trong tay, muốn thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự để sử dụng giấy tờ này ở Việt Nam, hoặc muốn xin cấp giấy phép lao động mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy gọi cho PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cũng như được dịch thuật, công chứng và rút ngắn quá trình có được kết quả giấy phép lao động, sớm được công nhận làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Chuyên Nhận Đánh Văn Bản / 2023

Chuyên dịch vụ đánh văn bản thuê, đánh máy vi tính, chỉnh sửa văn bản thuê, chỉnh sửa luận văn báo cáo tại Hà Nội với mức giá ưu đãi chỉ từ 3000 – 5000Đ/ trang A4. Hiện nay chúng tôi đang sở hữu đội ngũ nhân viên cũng như CTV có kinh nghiệm dày dặn trong nghề đánh máy cũng như số lượng đông đảo nhân viên cũng như cộng tác viên nên cam kết có thể hoàn thành các đơn hàng lớn từ vài trăm trang đến hàng nghìn trang văn bản chuẩn định dạng, thời gian hoàn thành nhanh.

Email: danhmayvanphong@gmail.com

SĐT/Zalo: 0914 854 269 (có thể liên lạc bằng SMS).

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvudanhmaythue86/

Website: https://danhmayvanphong.com

Báo giá đánh máy văn bản, đánh máy vi tính thuê tại Hà Nội theo số lượng trang:

– Dịch vụ đánh công thức toán học, vật lý, hóa học :

– Sách, ebook, file pdf ( Tiếng Việt) :

– Sách, ebook, file pdf (Tiếng Anh)

– Chuyển khoản ngân hàng. – Thanh toán tại nhà. – Thanh toán bằng thẻ điện thoại.

Về báo giá đánh máy thuê tại Hà Nội khách hàng chỉ phải trả từ 3000Đ/ trang A4.Mức giá đánh máy vô cùng linh hoạt sẽ tùy thuộc vào mức độ khó dễ của tài liệu mà quý khách hàng yêu cầu đánh máy.

Quy trình đánh máy tại danhmayvanphong.com:

Bước 1: Nhận yêu cầu đánh máy từ khách hàng ( Sách, ebook, ảnh, văn bản….) Bước 2: Báo giá đánh máy cho khách hàng theo tài liệu mà khách hàng yêu cầu Bước 3: Tiến hành đặt cọc từ 20%-30% theo giá trị đơn hàng. Bước 4: Đưa khách hàng kiểm tra và test văn bản theo yêu cầu, nếu đạt yêu cầu tiến hành chuyển sang bước 5 còn nếu chưa đạt yêu cầu tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. Bước 5: Tiến hành thanh toán giá trị còn lại của đơn hàng. Bước 6: Bàn giao văn bản cho khách hàng.

– Văn bản soạn thảo chính xác tới 99%.

– Định dạng văn bản theo tiêu chuẩn: A4 một mặt, font size 13, dãn dòng 1.5 line, canh lề 2.54 x 4 cạnh, Font time new roman hoặc vni – time.

– Trình bày văn bản đẹp theo đúng cấu trúc, bố cục của nội dung văn bản.

Email: danhmayvanphong@gmail.com

SĐT/Zalo: 0914 854 269 (có thể liên lạc bằng SMS).

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvudanhmaythue86/

Website: https://danhmayvanphong.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Văn Bản Xác Nhận Chuyên Gia / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!