Đề Xuất 3/2023 # Ủy Ban Dân Tộc Công Bố Quyết Định Nghỉ Hưu Đối Với Công Chức # Top 7 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Ủy Ban Dân Tộc Công Bố Quyết Định Nghỉ Hưu Đối Với Công Chức # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ủy Ban Dân Tộc Công Bố Quyết Định Nghỉ Hưu Đối Với Công Chức mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định nghỉ hưu đối với công chức

Tại buổi Lễ, bà Lù Thị Lai – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 01/6/2020 đối với ông Đỗ Văn Đại – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tặng hoa và quà chúc mừng ông Đỗ Văn Đại đã hoàn thành nhiệm vụ về nghỉ chế độ hưu trí.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại Lễ trao Quyết định

Trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Đỗ Văn Đại, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của ông Đỗ Văn Đại trong suốt 40 năm công tác, đặc biệt là những năm công tác tại UBDT. Trong quá trình công tác tại UBDT, trải qua nhiều vị trí công tác, ông Đỗ Văn Đại luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chúc ông Đỗ Văn Đại luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; sau khi nghỉ hưu hưởng chế độ, trong điều kiện có thể, mong muốn ông Đại sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp cho ngành công tác dân tộc.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm cùng ông Đỗ Văn Đại

Xúc động phát biểu sau khi nhận Quyết định nghỉ hưu, ông Đỗ Văn Đại đã có những chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm đẹp trong quá trình 40 năm công tác, gắn bó với vùng DTTS và miền núi, gắn bó với cơ quan UBDT. Trong quá trình công tác, bản thân luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí Lãnh đạo, sự hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện của các đồng chí, đồng nghiệp để thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ. Ông Đỗ Văn Đại gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí Lãnh đạo UBDT; chúc tập thể các vụ, đơn vị mà trước đây ông từng công tác luôn đoàn kết, nỗ lực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Lãnh đạo Ủy ban giao.

Sở Y Tế Tổ Chức Công Bố Quyết Định Nghỉ Hưu Đối Với Công Chức Lãnh Đạo

Trước khi công bố quyết định nghỉ hưu đối với công chức lãnh đạo Sở Y tế, thừa ủy quyền của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch công đoàn ngành đã công bố Quyết định và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2 đồng chí Lương Viết Thuần, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Đặng Văn Huynh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế.

BAN GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ CHỤP ẢNH LƯU NIỆM

Thừa ủy quyền của Ban Tổ chức – Nội vụ, Chánh Văn phòng Sở Y tế đã công bố Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 24/7/2018 của UBND tỉnh về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 01/10/2018 đối với đồng chí Đặng Văn Huynh, Phó Giám Sở Y tế.

CÁN BỘ CƠ QUAN VĂN PHÒNG SỞ Y TẾ CHỤP ẢNH LƯU NIỆM

Phát biểu tại buổi công bố đồng chí Lương Viết Thuần đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp cho ngành Y tế của đồng chí Đặng Văn Huynh. Trong 40 năm công tác, trải qua nhiều đơn vị công tác, với cương vị lãnh đạo khác nhau đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt với cương vị Phó Giám đốc Sở, đồng chí đã làm tốt vai trò tham mưu cho Ban Giám đốc Sở Y tế về lĩnh vực được phân công phụ trách, nhất là lĩnh vực y tế dự phòng, dân số – kế hoạch hóa gia đình…Đồng chí đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động hạn 3 hạng 2 và được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Thầy thuốc Nhân dân, huy hiệu 30 năm tuổi Đảng…

Phát biểu chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình trước lúc nghỉ hưu, đồng chí Đặng Văn Huynh đã cảm ơn Ban Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí, đồng nghiệp đã phối hợp, tạo điều kiện để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí mong muốn Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể công chức, viên chức Ngành Y tế luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng ngành Y tế Hà Giang ngày càng phát triển./.

Lễ Công Bố Và Trao Quyết Định Nghỉ Hưu Đối Với Công Chức Thuộc Văn Phòng Bộ Nội Vụ

Sáng ngày 30/11, tại trụ sở Bộ, Văn phòng Bộ Nội vụ tổ chức buổi Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Trần Duy Linh, Lái xe.

Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh chủ trì Lễ công bố.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minhtrao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Trần Duy Linh

Dự Lễ công bố có Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộc; Trưởng và Phó Trưởng phòng các Phòng, Đội, cùng toàn thể Đội xe thuộc Văn phòng Bộ.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộc công bố quyết định nghỉ hưu

Tại Lễ công bố, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Đình Lộc đã công bố Quyết định số 685/QĐ-BNV ngày 02/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Trần Duy Linh (tức Trần Mạnh Linh), Lái xe Văn phòng Bộ kể từ ngày 01/12/2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh chúc mừng ông Trần Duy Linh đã hoàn thành các nhiệm vụ trong suốt quá trình công tác và cống hiến tại Văn phòng Bộ Nội vụ để nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định; đồng thời, ghi nhận những công lao, đóng góp của ông Trần Duy Linh trong quá trình công tác. Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đăng Minh hy vọng rằng, dù không còn công tác, ông Trần Duy Linh vẫn sẽ kết nối, gắn bó với đơn vị, đồng nghiệp, luôn giữ trong mình tinh thần của người công chức Bộ Nội vụ.

Ông Trần Duy Linh phát biểu tại Lễ công bố

Ông Trần Duy Linh xúc động gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe và thành công tới lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Văn phòng Bộ, bạn bè, đồng nghiệp, những người đã cùng công tác thời gian qua. Ông Trần Duy Linh chia sẻ, những tình cảm, sự gắn kết với cơ quan, bạn bè, đồng nghiệp trong thời gian công tác đã cho ông cảm giác như được làm việc với những người thân, anh chị em trong nhà, những tình cảm đó rất quý báu, ông sẽ luôn trân trọng và mãi mang theo bên mình.

Đội xe Văn phòng Bộ chụp ảnh lưu niệm cùng ông Trần Duy Linh tại Lễ công bố

Anh Cao

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 24.600.698

Khách Online : 306

Thủ Tục Nghỉ Hưu Đối Với Cán Bộ Công Chức

Thủ tục nghỉ hưu đối với cán bộ công chức: Thủ tục nghỉ hưu đối với cán bộ công chức được quy định tại nghị định 46/2010……

THỦ TỤC NGHỈ HƯU ĐỐI VỚI CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC

Thủ tục nghỉ hưu đối với cán bộ công chức theo quy định pháp luật?

Bộ luật lao động năm 2012.

Nghị định 05/2015/NĐ-CP Hướng dẫn một số nội dung của Bộ luật lao động 2012

Nghị định 46/2010/NĐ-CP Quy định về thôi việc và nghỉ hưu đối với công chức

Điều 4 Luật cán bộ công chức quy định như sau:

Điều 4. Cán bộ, công chức

1. Cán bộ là công dân Việt Nam, được bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh), ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

2. Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Thủ tục nghỉ hưu đối với cán bộ công chức được quy định tại nghị định 46/2010:

Thứ nhất cần xác định thời điểm nghỉ hưu của cán bộ công chức căn cứ theo điều 9 Nghị đinh 46/2010:

Điều 9. Xác định thời điểm nghỉ hưu

“1. Thời điểm nghỉ hưu là ngày 01 của tháng liền kề sau tháng công chức đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Trường hợp trong hồ sơ của công chức không ghi rõ ngày, tháng sinh trong năm thì thời điểm nghỉ hưu là ngày 01 tháng 01 của năm liền kề sau năm công chức đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

2. Thời điểm nghỉ hưu được lùi theo một trong các trường hợp sau:

a) Không quá 01 tháng đối với một trong các trường hợp: thời điểm nghỉ hưu trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán; công chức có vợ hoặc chồng, bố, mẹ (vợ hoặc chồng), con bị từ trần, bị Tòa án tuyên bố mất tích; bản thân và gia đình công chức bị thiệt hại do thiên tai, địch họa, hỏa hoạn;

b) Không quá 03 tháng đối với một trong các trường hợp: bị bệnh nặng hoặc bị tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện;

3. Công chức được lùi thời điểm nghỉ hưu thuộc nhiều trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này thì chỉ được thực hiện theo quy định đối với một trường hợp có thời gian lùi thời điểm nghỉ hưu nhiều nhất.

4. Cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức quyết định việc lùi thời điểm nghỉ hưu theo quy định tại khoản 2 Điều này, trừ trường hợp công chức không có nguyện vọng lùi thời điểm nghỉ hưu.”

Thứ hai về thời điểm để thông báo nghỉ hưu của cán bộ công chức:

Điều 10. Thông báo nghỉ hưu

“Trước 06 tháng tính đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định tại Điều 9 Nghị định này, cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức phải ra thông báo bằng văn bản về thời điểm nghỉ hưu để công chức biết theo mẫu tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này và chuẩn bị người thay thế.”

Trước thời điểm tính nghỉ hưu cơ quan tổ chức đơn vị cần thông báo trước cho người nghỉ hưu trước 6 tháng mẫu thông báo được quy định tại phụ lục I ban hành kèm cùng với nghị định này.

Thứ ba trước 3 tháng cần ra quyết định nghỉ hưu mẫu được quy định tại phụ lục II ban hành kèm cùng nghị định này, quyết định nghỉ hưu được quy định tại điều 11 Nghị định 46/2010:

Điều 11. Quyết định nghỉ hưu

“1. Trước 03 tháng tính đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định tại Điều 9 Nghị định này, cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức phải ra quyết định nghỉ hưu theo mẫu tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này.

2. Căn cứ quyết định nghỉ hưu quy định tại khoản 1 Điều này, cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức phối hợp với tổ chức bảo hiểm xã hội tiến hành các thủ tục theo quy định để công chức được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội khi nghỉ hưu.

3. Công chức được nghỉ hưu có trách nhiệm bàn giao hồ sơ tài liệu và những công việc đang làm cho người được phân công tiếp nhận trước thời điểm nghỉ hưu ghi trong quyết định nghỉ hưu.

4. Kể từ thời điểm nghỉ hưu ghi trong quyết định nghỉ hưu, công chức được nghỉ hưu và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

5. Đối với công chức trong đơn vị sự nghiệp công lập có trình độ đào tạo của ngành chuyên môn, đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định tại Điều 9 Nghị định này được thực hiện như sau:

a) Nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn, điều kiện về kéo dài tuổi nghỉ hưu đối với viên chức thì trước 03 tháng tính đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định tại Điều 9 Nghị định này, cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức ra quyết định thôi giữ chức danh lãnh đạo, quản lý để chuyển sang viên chức và thực hiện các thủ tục kéo dài thời gian công tác theo quy định của pháp luật về viên chức. Thời điểm thôi giữ chức vụ quản lý kể từ thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu.

b) Nếu không có nguyện vọng kéo dài thời gian công tác khi đủ tuổi nghỉ hưu thì cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý công chức thực hiện thủ tục nghỉ hưu theo quy định tại Điều 9, Điều 10 và các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 11 Nghị định này.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ủy Ban Dân Tộc Công Bố Quyết Định Nghỉ Hưu Đối Với Công Chức trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!