Đề Xuất 5/2022 # Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh, Việc Làm Sales Mới Nhất 2022, Lương Cao, Cơ Hội Thăng Tiến Tốt # Top Like

Xem 100,584

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh, Việc Làm Sales 2022, Lương Cao, Cơ Hội Thăng Tiến Tốt mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 100,584 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Nên Và Không Nên Khi Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh
 • Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự Hay, Thu Hút Ứng Viên
 • Quyết Định Phê Duyệt Kế Hoạch Tuyển Dụng Viên Chức Trường Trung Học Phổ Thông…
 • Phê Duyệt Chỉ Tiêu Và Ban Hành Kế Hoạch Tuyển Dụng Viên Chức Làm Việc Tại Các Đvsn Trực Thuộc Sở Tài Nguyên Và Môi Trường Năm 2022
 • Trường Đh Thương Mại Thông Báo Tuyển Dụng 55 Giảng Viên, Chuyên Viên Năm 2022
 • MỤC LỤC:

  I. Nhân viên kinh doanh thường làm những gì?

  II. Thế nào là một nhân viên kinh doanh giỏi?

  III. Các trường đào tạo nhân viên kinh doanh tốt nhất hiện nay

  IV. Kỹ năng, tố chất cần có của nhân viên kinh doanh

  V. Lưu ý khi xin việc nhân viên kinh doanh​

  VI. Mức lương của nhân viên kinh doanh cao không?

  VII. Những ngành nghề hay tuyển nhân viên kinh doanh hiện nay

  VIII. Tiêu chí tuyển nhân viên kinh doanh của nhà tuyển dụng

  IX. Cơ hội thăng tiến của nhân viên kinh doanh

  X. Câu hỏi phỏng vấn cho Nhân viên kinh doanh

  Nhân viên kinh doanh hiện là công việc hiện nay có cơ hội phát triển rất lớn, đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Người đảm nhận việc làm nhân viên kinh doanh đòi hỏi phải có năng lực giao tiếp, đàm phán. Tuy nhiên để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi chúng ta phải có được nhiều yếu tố, khả năng và sự nỗ lực của bản thân mình.

  Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang tìm việc làm nhân viên kinh doanh thu nhập tốt

  I. Nhân viên kinh doanh thường làm những gì?

  Nhân viên kinh doanh là công việc đòi hỏi mỗi người đảm nhận phải thật kiên trì, nắm bắt cơ hội và cũng phải biết vượt qua khó khăn để thành công. Có thể nói vai trò của nhân viên kinh doanh chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, mang tới lợi ích sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng.

  Về cơ bản, một người nhân viên kinh doanh cần thực hiện các công việc sau đây:

   Nghiên cứu và phân tích thị trường: Tìm hiểu và xác định được đối tượng thị trường sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, với những khách hàng tiềm năng bạn có thể lên danh sách thông tin cụ thể.
   Lập phương pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng: Các phương án tối ưu có thể tiếp cận, khách hàng tiềm năng như gặp gỡ trực tiếp, gọi điện thoại hay gửi email.
   Nắm rõ được sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp mình cung cấp tới khách hàng, phân tích ưu điểm, nhược điểm không chỉ ở doanh nghiệp mình mà còn ở các đối thủ cạnh tranh.
   Chuẩn bị tài liệu, kiến thức để quảng bá về sản phẩm, gặp gỡ khách hàng tiềm năng để chào bán hoặc giới thiệu sản phẩm đó, cũng có thể cho khách nàng dùng thử hoặc trải nghiệm luôn.
   Thực hiện báo giá, đàm phán, ký hợp đồng mua bán, thoải thuận thời gian thanh toán, giao hàng… Trong quá trình thời hạn hợp đồng còn, phải giải quyết những phàn nàn, những vấn đề khúc mắc trong quá trình sử dụng, thiết lập mối quan hệ khách hàng tốt nhất.

  II. Thế nào là một nhân viên kinh doanh giỏi?

  Đối với một người nhân viên kinh doanh giỏi, để thành công với nghề sẽ có nhiều cách khác nhau dựa trên từng điều kiện và tính chất công việc. Tuy nhiên, về cơ bản một nhân viên kinh doanh cần phải nắm được những yêu cầu cơ bản sau đây:

   Hiểu sản phẩm: Cần nắm bắt được đặc tính, thông tin sản phẩm mà mình muốn bán, ưu điểm nổi bật của sản phẩm đó là gì, nắm rõ chính sách bán hàng của công ty mình, ưu nhược điểm, đối thủ cạnh tranh. Nguồn thông tin về sản phẩm này bạn có thể tiếp cận thông qua quá trình training của công ty, của cấp trên hay đồng nghiệp.
   Hiểu đối tượng khách hàng: Tìm hiểu các đối tượng khách hàng phù hợp, nhân viên kinh doanh phải tìm hiểu xem đâu sẽ là đối tượng mua sản phẩm của mình, biết chọn lọc để đỡ tốn kém thời gian. Bạn có thể sử dụng phương tiện là điện thoại di động để hẹn gặp khách hàng tuy nhiên để thuyết phục khách hàng thành công, bạn cũng phải là một người có kỹ năng giao tiếp tốt.
   Hiểu về đối thủ cạnh tranh: Xác định được đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu rõ về sản phẩm cạnh tranh với công ty mình của đối thủ, phân tích được ưu điểm, nhược điểm sản phẩm của họ để xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý cho mình.
   Thị trường: Theo dõi tình hình biến động của thị trường, đưa ra nhiều chiến lược phát triển, cũng có thể lên kế hoạch và xác định dự đoán được doanh số trong thời gian ngắn hạn.

  Ngoài ra, cũng có một số yếu tố khác thúc đẩy tới sự thành công của mỗi nhân viên kinh doanh như kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là ưu thế giúp bạn nổi trội và phát triển, hay ngoại hình, phong cách ăn mặc, đi lại cũng cần được quan tâm. Nó không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự của bạn mà còn thể sự tôn trọng đối với khách hàng. Vì vậy, khi tuyển nhân viên kinh doanh, các công ty luôn chú trọng đến kỹ năng mềm của ứng viên.

  III. Các trường đào tạo nhân viên kinh doanh tốt nhất hiện nay

  1. Đại Học Ngoại thương.

  2. Đại Học Kinh tế Quốc dân.

  3. Học viện Tài chính.

  4. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

  5. Học viện Ngân hàng.

  6. Đại Học Tài Chính Marketing.

  7. Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TP.HCM.

  8. Đại Học Sài Gòn.

  9. Đại Học Tôn Đức Thắng.

  10.Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP.HCM.

  11. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng.

  12. Đại học Thương Mại.

  13. Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

  IV. Kỹ năng, tố chất cần có của nhân viên kinh doanh

   Kỹ năng năng giao tiếp: Đối với một người kinh doanh mà nói, kỹ năng giao tiếp được coi là yếu tố quyết định. Nếu bạn có được kỹ năng giao tiếp tốt, việc trao đổi thông tin, bán hàng sẽ hiệu quả hơn, quá trình trao đổi với đồng nghiệp cũng tốt hơn. Đặc biệt, bạn có được sự tự tin đồng nghĩa khả năng thành công trong kinh doanh của bạn cũng lớn hơn.
   Kỹ năng cộng tác: Nó thể hiện ở sự hợp tác của bạn đối với khách hàng. Có một sự thỏa thuận và hợp tác tốt, khách hàng sẽ tự tin và hài lòng hơn, đồng nghĩa với việc quá trình hợp tác sẽ diễn ra suôn sẻ thuận lợi, bạn sẽ có thêm nhiều danh sách khách hàng tiềm năng.
   Kỹ năng chốt đơn hàng: Đối với một nhân viên kinh doanh mà nói, thời điểm chốt đơn hàng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn tỏ ra lúng túng không biết khi nào nên chốt đơn hàng thì có nghĩa giao dịch của bạn phần lớn sẽ thất bại. Với kỹ năng này, bạn có thể học hỏi, tích lũy hoặc cũng có thể tham gia nhiều khóa học đào tạo nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp
   Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị: Có được sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ càng khi giao tiếp đối thoại với khách hàng chúng ta sẽ cảm thấy tự tin hơn và kỹ năng đàm phántốt, thuyết phục khách hàng cũng hiệu quả hơn.
   Kỹ năng kiếm tiền: Trong quá trình bán hàng bạn cần cho các khách hàng tiềm năng lợi ích sản phẩm của mình, đặt chính bản thân mình vào trong hoàn cảnh của họ, giúp họ kiếm được tiền bằng cách giúp họ hiểu được nếu không sử dụng sản phẩm của công ty bạn họ sẽ tổn thất bao nhiêu tiền và nếu sử dụng sẽ lãi được bao nhiêu tiền…

  Ngoài những kỹ năng kể trên, bản thân mỗi người làm nghề phải luôn chủ động trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng chăm sóc khách hàng, nhạy bén, kỹ năng tin học văn phòng và nhiều kỹ năng mềm khác nữa.

  Không khó để tìm việc làm nhân viên kinh doanh nếu bạn có kỹ năng, trình độ cao

  V. Lưu ý khi xin việc nhân viên kinh doanh​

  Hiện nay các nhà tuyển dụng thường khá khắt khe khi tuyển nhân viên kinh doanh. Ở tùy từng doanh nghiệp với các mô hình kinh doanh khác nhau mà sẽ có những yêu cầu riêng. Về cơ bản để thu hút được nhà tuyển dụng khi tham gia ứng tuyển, bạn cần phải cần có các yếu tố sau đây:

   Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn: Trước khi phỏng vấn bạn hãy có sự tìm hiểu kỹ càng về thông tin doanh nghiệp, về yêu cầu vị trí đang tuyển dụng. Chúng ta có thể liệt kê ra những công việc mà bạn đã tìm hiểu, tìm hiểu như thế nào? tìm hiểu ra sao…
   Có một bản Cv xin việc ấn tượng: Ngoài những yêu cầu về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc… trong bản Cv xin việc của mình bạn cần phải trình bày được ý muốn, thiện chí quyết tâm làm việc của mình.
   Hãy biết chứng minh thành công: Bạn có thể kể ra những thành tích nổi bật mà bạn đạt được trong quá trình làm việc,…
   Có kiến thức về kinh doanh: Để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi, chắc chắn bạn phải có nền tảng và kiến thức về kinh doanh. Những kiến thức này có thể là do bạn học được từ sách vở, thực tiễn làm việc… Bạn cần đưa tới cho nhà tuyển dụng biết được kỹ năng hiểu biết về nhu cầu khách hàng, về các giải pháp…
   Sẵn sàng đi lên từ vị trí thấp: Dù là lĩnh vực hay bất kỳ một công việc nào khác, nếu chưa có kinh nghiệm, bắt buộc bạn phải chấp nhận đi lên từ vị trí ban đầu. Qua thời gian nếu chứng tỏ được bạn là một người có năng lực thì bạn sẽ có được vị trí đứng vững chắc trong nghề.
   Tính kiên trì: Nhân viên kinh doanh là người có tính kiên trì tốt, không ngại thất bại, biết đứng lên sau những vấp ngã, tìm được con đường và vị thế riêng cho mình.

  VI. Mức lương của nhân viên kinh doanh cao không?

  Thông thường thu nhập của Nhân viên kinh doanh gồm 2 phần: Lương + Thưởng doanh số.

  Ví dụ: Nhân viên Kinh doanh Bất động sản thường có lương từ 8-10 triệu và thưởng 1% doanh số, có nghĩa là ngoài mức lương hàng tháng 8 triệu (thường phải đạt 1 ngưỡng KPI có 2 giao dịch/tháng, nếu không sẽ bị cho nghỉ việc) thì còn có thêm 1% từ các giao dịch đã đạt được.

  Mức lương thu nhập trung bình của việc làm nhân viên kinh doanh năm 2022 được đánh giá là có sự biến động và chênh lệch đối với nhiều đối tượng làm việc.

  Ở ngưỡng thấp nhất đối với vị trí nhân viên kinh doanh mới ra trường, chưa có kinh nghiệm mới bắt đầu làm quen và học nghề sẽ có mức lương dao động hàng tháng là 3 tới 4 triệu đồng. Với những người bậc thấp mức lương ở khoảng 6,5 tới 7 triệu đồng. Với bậc cao sẽ ở ngưỡng 13 tới 15 triệu đồng. Còn đối với nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm mức lương sẽ khác cao khoảng 35 triệu đồng.

  Tuy nhiên, ở mỗi loại hình kinh doanh, mặt hàng, nhân viên còn được thưởng theo phần trăm doanh số, lợi nhuận, nên mức lương cũng sẽ có sự biến động. Vì vậy, khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh, người lao động cần tìm hiểu kỹ càng về mức lương để lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

  VII. Những ngành nghề hay tuyển nhân viên kinh doanh hiện nay

  Hầu như ở mỗi loại hình kinh doanh hiện nay đều cần đến vị trí nhân viên kinh doanh. Thông qua đội ngũ nhân viên kinh doanh, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng giới thiệu dịch vụ, loại hình kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn. Một số lĩnh vực, ngành nghề có nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh lớn như: Bất động sản – Địa ốc, dịch vụ Website, Nhà hàng – Khách Sạn, Dược phẩm, Mỹ phẩm – Thiết bị mỹ phẩm, Du học, Ô tô, Xe máy, Điện tử, Thiết bị giáo dục, Bảo Hiểm, Thực phẩm, Thời trang, Vật liệu xây dựng, Tín dụng.

  1. Nhân viên kinh doanh bất động sản

  2. Nhân viên kinh doanh ô tô

  3. Nhân viên kinh doanh nội thất

  4. Nhân viên kinh doanh Logistics

  5. Nhân viên kinh doanh dự án

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp
 • Hủy Kết Quả Trúng Tuyển 23 Viên Chức Giáo Dục Vì Dùng Chứng Chỉ Sai Quy Định
 • Người Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Giảm, Thị Trường Lao Động “ấm” Dần
 • Quy Định Về Tuyển Dụng Lao Động Của Người Sử Dụng Lao Động
 • Không Ký Quyết Định Tuyển Dụng Chính Thức Có Được Không
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh, Việc Làm Sales 2022, Lương Cao, Cơ Hội Thăng Tiến Tốt trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100