Đề Xuất 10/2021 # Tự Ý Thay Đổi Màu Sơn (Kết Cấu) Của Xe Máy, Mô Tô Bị Xử Phạt Thế Nào ? # Top Like

Xem 1,980

Cập nhật nội dung chi tiết về Tự Ý Thay Đổi Màu Sơn (Kết Cấu) Của Xe Máy, Mô Tô Bị Xử Phạt Thế Nào ? mới nhất ngày 24/10/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 1,980 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • #1 Tự Ý Thay Đổi Màu Sơn Xe Có Bị Phạt Không? Mức Phạt Như Thế Nào?
 • Tự Ý Thay Đổi Màu Sơn Xe Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?
 • Luật Giao Thông Về Uống Rượu Bia Theo Nghị Định 100/2019/nđ
 • Thấy Gì Từ Tác Động Bất Ngờ Của Quy Định Cấm Uống Rượu Bia Lái Xe?
 • Tết Canh Tý 2021, Đừng Ép Nhau Uống Rượu Bia!
 • 1. Tự ý thay đổi màu sơn của xe bị xử phạt thế nào ?

  Thưa Luật sư! Tôi có tự cải tạo lại màu sơn của xe máy để nhìn xe trông mới hơn nhưng lại sơn tông màu khác với màu nguyên bản (Từ xanh đen sang đen). Lúc tham gia giao thông, tôi có bị CSGT dừng xe để kiểm tra hành chính. Khi kiểm tra đăng ký xe, CSGT phát hiện màu xe không đúng với đăng ký nên xử phạt tôi cả lỗi tự cải tạo màu xe. Lỗi này tôi bi xử phạt bao nhiêu ạ?

  Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt quy định về mức ử phạt hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe máy như sau:

  15. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

  a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1, Khoản 2 Điều này buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe; thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe; lắp đúng loại kính an toàn theo quy định;

  Đối với trường hợp vi phạm của bạn, mức xử phạt của bạn sẽ từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Ngoài ra sẽ bị buộc phải khôi phục lại màu sơn ban đầu của xe theo Giấy đăng ký xe.

  2. Tự ý thay đổi kết cấu xe máy chuyên dụng xử phạt như thế nào ?

  Mong luật sư phản hồi giúp em tks luật sư !

  2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn;

  b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe;

  c) Không làm thủ tục khai báo với cơ quan đăng ký xe theo quy định trước khi cải tạo xe (đối với loại xe có quy định phải làm thủ tục khai báo).

  5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định tham gia giao thông;

  b) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;

  c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;

  d) Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe;

  đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông (bao gồm cả trường hợp người điều khiển phương tiện có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng hoặc đang trong thời gian bị tước quyền sử dụng);

  e) Không chấp hành việc thu hồi Giấy đăng ký xe, biển số xe theo quy định;

  g) Đưa phương tiện không có Giấy đăng ký xe tham gia giao thông hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng; đưa phương tiện có Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời tham gia giao thông quá thời hạn, tuyến đường, phạm vi cho phép;

  h) Đưa phương tiện có Giấy đăng ký xe nhưng không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc bị tẩy xóa tham gia giao thông; đưa phương tiện có Giấy đăng ký xe nhưng không đúng với số khung số máy của xe tham gia giao thông;

  i) Lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trên xe trái quy định;

  k) Đưa phương tiện không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số) tham gia giao thông; đưa phương tiện gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông.

  3. Giải đáp về lỗi tự ý thay đổi kết cấu xe mô tô ?

  Chào luật sư, dạ cho e hỏi là e đang chạy xe excirter 150 và em có tháo đuôi zin ra và lắp đuôi fz vào,và có thay xi nhan sau băng đèn led,cho em hỏi như vậy có bị kết vào vi phạm thay đổi kết cấu xe không ạ ? E xin chân thành cảm ơn.

  Tại Khoản 2, Điều 55 – Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

  Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

  Tuy nhiên luật không có giải thích rõ các thay đổi nào sẽ vi phạm khoản 2 điều 55 này. Vì vậy, việc vi phạm sẽ áp dụng theo quy định xử phạt đối với các vi phạm cụ thể để biết bạn có bị xử phạt do vi phạm Điều này không.

  Một số điều khoản xử phạt về thay đổi kết cấu của xe mô tô được quy định tại khoản 1, 4 điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

  5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy; đưa phương tiện đã bị cắt, hàn, đục lại số khung, số máy trái quy định tham gia giao thông;

  b) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;

  c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;

  d) Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe;

  đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông (bao gồm cả trường hợp người điều khiển phương tiện có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng hoặc đang trong thời gian bị tước quyền sử dụng);

  Bạn tháo đuôi zin của xe ra lắp đuôi khác vào, và thay đổi băng đèn led nếu làm thay đổi hình dáng và kích thước của xe thì sẽ bị xử phạt, nếu không thay đổi bất cứ nội dung nào của điểm a khoản 1, hay điểm b khoản 4 điều 30 thì sẽ không bị xử phạt.

  4. Tư vấn về việc bị cảnh sát cơ động bắt lỗi thay đổi kết cấu xe ?

  Kính chào Luật Minh Khuê, em có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Hôm qua khi đi về nhà lúc 23h45 em bị cảnh sát cơ động (CSCĐ) dừng xe, khi em xuống xe CSCĐ yêu cầu xuất trình giầy tờ và em đã hỏi lại ngoài kiểm tra giấy tờ còn vấn đề gì không ? (E đầy đủ hết giấy tờ hành chính) thì CSCĐ bảo xe em lỗi thay đổi kết cấu.

  Em nói rằng ” anh cảnh sát cơ động có 18 quyền và không được bắt lỗi thay đổi kết cấu xe”. Mấy anh ấy bảo đó là luật 2013 và đã được sửa đổi năm 2014 rồi, thế là mấy anh tự động cho xe em về chốt (cách chỗ dừng xe của em 2km và rất vắng vẻ). Về đến chốt đôi co 2, 3 câu em đành phải giải quyết nhanh vì thái độ ăn thịt người của mấy anh CSCĐ tỉnh A

  Xin luật sư trả lời giúp em về việc CSCĐ có được quyền bắt lỗi thay đổi kết cấu xe hay không? Em muốn biết câu trả lời từ công ty thì theo dõi trên trang chủ hay sẽ gửi về mail ?

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắtquy định thẩm quyền của CSCĐ như sau:

  a) Điểm đ, điểm g khoản 1; điểm g, điểm h khoản 2; điểm b, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm k, điểm r, điểm s khoản 3; điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm i khoản 4; điểm b, điểm c, điểm h khoản 5; điểm c khoản 6; điểm b khoản 7; điểm c khoản 8; khoản 9; khoản 10 Điều 5;

  b) Điểm g, điểm n khoản 1; điểm a, điểm đ, điểm h, điểm i, điểm k, điểm l khoản 2; điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm i, điểm k, điểm m khoản 3; điểm b, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; khoản 5; điểm a, điểm c khoản 6; điểm c khoản 7; khoản 8; khoản 9 Điều 6;

  c) Điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 2; điểm b, điểm d khoản 3; điểm b, điểm c, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 4; khoản 5; điểm c khoản 6; điểm b khoản 7; điểm b khoản 8; khoản 9 Điều 7;

  d) Điểm c, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h, điểm k, điểm l, điểm m, điểm n, điểm o, điểm p, điểm q khoản 1; khoản 2; khoản 3; khoản 4 Điều 8;

  đ) Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12 (trừ điểm a khoản 5, điểm đ khoản 6 Điều 12);

  e) Khoản 1, khoản 2, khoản 4, khoản 5 Điều 15;

  g) Điều 18, Điều 20;

  h) Điểm b khoản 3; điểm a, điểm b, điểm c, điểm đ, điểm e, điểm k khoản 5; điểm a, điểm b, điểm c khoản 6; điểm a khoản 7 Điều 23;

  i) Điều 26, Điều 29;

  k) Khoản 4, khoản 5 Điều 31; Điều 32, Điều 34;

  l) Điều 47, Điều 49, Điều 51 (trừ điểm d khoản 4 Điều 51), Điều 52, Điều 53 (trừ khoản 4 Điều 53), Điều 72, Điều 73.

  thuộc thẩm quyền xử phạt của cảnh sát giao thông mà không phải thuộc thẩm quyền của cảnh sát cơ động. Do đó, cảnh sát cơ động không có thẩm quyền xử phạt hành vi thay đổi kết cấu xe. Hành vi xử phạt của các cảnh sát cơ động tỉnh A như vậy là sai so với quy định pháp luật.

  5. Quy định về xử phạt vi phạm hành chính khi tự ý thay đổi kết cấu xe ?

  Thưa luật sư, xin luật sư cho tôi hỏi: Tôi ở HN, tôi mua xe máy cũ ở Hải Dương ( đã đăng kí 1 lần ) và giờ tôi muốn đăng kí lại tại Hà Nội. Vậy thủ tục đăng kí và cấp biển mới như thế nào ?

  Xin chào Luật Minh Khuê ! Em có câu hỏi về thủ tục sang tên đổi chủ khi mua xe máy cũ mong được giải đáp : ” Em là sinh viên quê ở Nghệ An và đang học xa nhà, cụ thể là Đà Nẵng. Nếu em mua một chiếc xe máy cũ chính chủ tại Đà Nẵng và em muốn sang tên đổi chủ tại cơ quan chức năng tại Đà Nẵng có được không ạ ? Hay bắt buộc phải về ở quê. Nếu được thì cần giấy tờ và thủ tục như thế nào ? Em xin chân thành cảm ơn !

  Chào luật sư. luật sư xin cho tôi hỏi, tôi mua xe máy khác tỉnh và hiện tại tôi chỉ có cà vẹc xe mang tên người chủ xe cũ nay không biết họ ở đâu bây giờ tôi muốn làm thủ tục sang xe tên tôi thì cần những gì? cám ơn luật sư nhiều.

  Dear quý công ty! Hiện tại tôi đang rất hoang mang vì trường hợp này mong quý công ty tư vấn giúp tôi ạ! Vào ngày 17/05/2016 tôi có mang xe mới mua đi đăng ký lần đầu cho vợ tôi. Nhưng do công việc chỉ xin nghỉ được buổi sáng nên hôm đó tôi có làm đăng ký qua “cò” dịch vụ cho nhanh. Phần vì thiếu hiểu biết và cũng vội nên khi “cò” đưa biển cho tôi, tôi không kiểm tra đó có phải là biển số do cơ quan có thẩm quyền cấp hay không. Hôm nay có người cùng công ty tôi nhìn biển số thì báo đó là biển số giả do “cò” họ tự làm! Tôi có kiểm tra và xem qua thì thấy đúng như vậy, vì biển số giả nhìn rất khác với biển số của các xe của đồng nghiệp. Bên “cò” họ hẹn 1 tuần sau đến lấy đăng ký nên tôi đang rất lo lắng không biết liệu họ có cấp cho mình cả đăng ký xe giả không? Tôi xin hỏi quý công ty là bây giờ tôi có được đăng ký lại với cơ quan có thẩm quyền không ạ? Và có cần phải báo cơ quan công an là đã đăng ký qua dịch vụ thì cần phải gì để thay đổi biển số xe khi mà tôi đang đi biển số xe giả! Tôi xin quý công ty tư vấn giúp tôi vấn đề này ạ! Tôi xin chân thành cảm ơn ạ! Rất mong được thư hồi âm của quý công ty ạ!

  Chào luật sư! Thứ nhất xin cho hỏi giấy đăng ký mua xe là tên mẹ em và em muốn đăng ký chủ xe là của em có được không? Thứ 2 vì em đang sống tại nước ngoài còn 3 tháng nữa mới về được vậy cho hỏi nếu giờ đóng thuế và chờ 3 tháng nữa mới đăng ký vậy có được không? Em xin cám ơn và chờ phản hồi của luật sư sớm ạ.

  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thay Đổi Màu Sơn Xe Máy Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?
 • Mức Phạt Khi Thay Đổi Màu Sơn Xe Máy
 • Mức Xử Phạt Và Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Ôtô
 • Thay Đổi Kết Cấu Xe Có Thể Bị Phạt Tiền Tới 16 Triệu Đồng
 • Năm 2021: Thay Đổi Kết Cấu Xe Như Thế Nào Sẽ Bị Phạt?
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Tự Ý Thay Đổi Màu Sơn (Kết Cấu) Của Xe Máy, Mô Tô Bị Xử Phạt Thế Nào ? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100