Đề Xuất 3/2023 # Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Hải Phòng # Top 9 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Hải Phòng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Hải Phòng mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cơ sở pháp lý của thành lập doanh nghiệp

– Luật Doanh nghiệp 2014;

– Nghị định 78/NĐ-CP ngày 14/09/2015 về Đăng ký doanh nghiệp;

– Nghị định 108/NĐ-ngày 23/08/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2015 của chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

2. Hồ sơ thành lập mới bao gồm

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ của Công ty;

– Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;

– Bản sao hợp lệ Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với người thành lập doanh nghiệp là cá nhân; Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

3. Thủ tục thực hiện

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định và tiến hành nộp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Bước 2: Chuyên viên Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra tính xác thực của hồ sơ.

– Bước 3: Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, tổ chức/ cá nhân nộp hồ sơ bản giấy và nhận kết quả.

4. Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.

5. Nội dung công việc Luật Đại Hà thực hiện

Đối với dịch vụ thành lập mới doanh nghiệp, Luật Đại Hà thực hiện các nội dung dịch vụ sau:

– Tư vấn quy định thành lập doanh nghiệp

– Tư vấn tên công ty trước khi thành lập

– Soạn thảo văn bản, hồ sơ thành lập

– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước

– Khắc dấu tròn + Dấu chức danh

– Hỗ trợ thông báo/công bố mẫu dấu

– Tư vấn thủ tục mở tài khoản ngân hàng sau khi Doanh nghiệp được thành lập

– Tư vấn thủ tục sau thành lập doanh nghiệp (nếu khách hàng có nhu cầu)

DỊCH VỤ TƯ VẤN CÔNG TY LUẬT ĐẠI HÀ

• Địa chỉ trụ sở chính: Số 44, ngõ 282, Lạc Long Quân, p. Bưởi, q. Tây Hồ, TP Hà Nội

• Địa chỉ chi nhánh: Số 79 Đường Chu Văn An, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

• Phone: 0972 932 886 – 0243.7532022

• Email: Daiha@luatvina.vn

WEBSITE: https://luatdaiha.com

Thành Lập Doanh Nghiệp Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hải Phòng

Thành lập doanh nghiệp, Công ty là bước khởi đầu cho hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp. Đối với hoạt động của doanh nghiệp, công ty nhà nước cũng có những quy định khắt khe để quản lý. Vì vậy, trước khi thành lập doanh nghiệp, công ty bạn nên tìm hiểu, lựa chọn những luật sư có kinh nghiệm, uy tín để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ một cách đầy đủ, nhanh, hiệu quả nhất.

Những điều tối thiểu cần biết khi thành lập doanh nghiệp, công ty?

Loại hình doanh nghiệp, công ty thành lập: Pháp luật phân chia loại hình doanh nghiệp dựa trên phạm vi chịu trách nhiệm của doanh nghiệp đó với hoạt động kinh doanh. Theo đó, doanh nghiệp được chia ra gồm: i) Trách nhiệm hữu hạn gồm có loại hình: Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên; và công ty cổ phần; ii) Trách nhiệm vô hạn gồm có loại hình: Doanh nghiệp tư nhân; và công ty hợp danh. Với các loại hình khác nhau, sẽ có cách quản lý và tính chất phức tạp trong quản lý khác nhau với công tác quản trị, điều hành, hoạt động. Lẽ dĩ nhiên, đa phần sẽ lựa chọn loại hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh thường là các ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn cao của cá nhân người đứng đầu hoặc phạm vi huy động thành viên điều hành hẹp.

Thành viên, số lượng thành viên: Không phải tất cả mọi người đều có thể thành lập doanh nghiệp, công ty. Xuất phát từ yêu cầu quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh, chống hành vi cạnh tranh, tận dụng lợi thế quyền lực nhà nước giao để cạnh tranh không lành mạnh hoặc kinh doanh nhằm thu lợi cá nhân. Vì vậy, một số đối tượng sẽ không được phép thành lập, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp, công ty. Vậy, cán bộ, công chức, viên chức muốn góp vốn vào doanh nghiệp, công ty thì phải làm thế nào?

Tên doanh nghiệp, công ty: Tên doanh nghiệp được đương nhiên bảo hộ theo pháp luật. Việc lựa chọn tên doanh nghiệp cũng như đặt tên cho người, không chỉ yêu cầu phải tuân theo các chuẩn mực pháp luật quy định, thường người đặt tên doanh nghiệp, công ty còn dựa trên: Ngành nghề, phong thuỷ….Tên doanh nghiệp, công ty ấn tượng cũng là một trong những lợi thế không hề nhỏ trong kinh doanh hoặc đánh giá của đối tác.

Địa điểm, địa chỉ đặt doanh nghiệp, công ty: Vấn đề này đôi khi tưởng đơn giản, nhưng thực tế không phải vậy. Vậy để công ty ở đâu cần phải đánh giá đến nhiều góc độ để bảo đảm: Hoạt động của doanh nghiệp, công ty được bình thường, thuận lợi, khai thác được các lợi thế của mình cũng như định hướng phát triển tương lai của ngành nghề, dịch vụ hoặc phương án kinh doanh. Đồng thời, pháp luật cũng có quy định riêng về điều kiện với địa điểm đặt trụ sở của doanh nghiệp, công ty. Việc thay đổi trụ sở, địa điểm doanh nghiệp, công ty đối với các công ty nhỏ, mới hoạt động thì đơn giản. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp đã hoạt động nhiều năm thì đây không phải là vấn đề đơn giản, ví dụ: Việc chốt thuế để chuyển địa điểm là cả một vấn đề…Việc lựa chọn địa điểm đặt doanh nghiệp, công ty không phù hợp dẫn tới bạn có thể phải thành lập thêm chi nhánh hoặc văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh phát sinh các thủ tục, chi phí quản lý, điều hành, báo cáo …

Lựa chọn ngành nghề, lĩnh vực hoạt động: Doanh nghiệp chỉ được hoạt động, kinh doanh trên những ngành nghề có đăng ký. Bên cạnh những ngành nghề cần có một số điều kiện nhất định về bằng cấp, chứng chỉ , kinh nghiệm, quy mô, trình độ của người đứng đầu doanh nghiệp (người đại diện theo pháp luật) hoặc Hội đồng quản trị, hội đồng thành viên hoặc đội ngũ nhân viên trực tiếp tiến hành các hoạt động kinh doanh; thì một số ngành nghề đặc thù còn yêu cầu mức vốn pháp định (vốn điều lệ đăng ký tối thiểu) ví dụ: ngành nghề kinh doanh bất động sản yêu cầu mức vốn điều lệ là 20 tỷ.  Việc đăng ký kê khai đủ ngành nghề hoạt động trong tương lai sẽ giúp cho doanh nghiệp, công ty sau khi thành lập không phải bổ sung nhiều tốn chi phí, thời gian.

Vố điều lệ của doanh nghiệp, công ty: Vốn điều lệ là gì? nên để vốn điều lệ bao nhiêu? không ít người khi thành lập doanh nghiệp, công ty để một mức vốn không đúng với thực tế sẽ góp. Kê khai vốn sai là một trong các hành vi bị cấm bởi luật doanh nghiệp. Hệ quả của việc kê khai vốn điều lệ nhiều hơn so với thực tế tại thời điểm thành lập người đăng ký thành lập chưa thể biết được. Vì vậy, việc tư vấn về vốn, mức vốn không chỉ cần luật sư am hiểu về doanh nghiệp, cần hiểu các quy định của pháp luật về thuế, quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

Góp vốn vào doanh nghiệp, công ty: Thông thường vốn góp thành lập doanh nghiệp, công ty là tiền, trong các trường hợp cá biệt việc góp vốn có thể bằng tài sản khác như: Nhà, đất, xe, tàu thuyền, máy bay, cổ phiếu, thậm chí là các tài sản là đối tượng sở hữu trí tuệ như: Bí mật, bí quyết, công thức, nhãn hiệu (logo), bản quyền tác giả, sáng chế….Đối với việc góp vốn bằng tiền thì đơn giản, còn việc góp vốn bằng các tài sản khác thì trình tự, thủ tục góp vốn vào doanh nghiệp, công ty thành lập thế nào? Sau này có được hoàn trả lại bằng chính những tài sản góp vốn này hay không? trường hợp nào được trả lại tài sản, rút vốn góp? Trong trường hợp có thành viên, cổ đông không góp đủ vốn như cam kết thì xử lý thế nào? trách nhiệm của doanh nghiệp, công ty đến đâu? những người quản lý, điều hành chịu trách nhiệm gì?…

Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, công ty: Chức danh của người đại diện theo pháp luật thường là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị, chủ tịch Hội đồng thành viên. Chức danh Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không có sự khác nhau về mặt pháp lý, chỉ là cách gọi. Tuy nhiên, lựa chọn chức danh Tổng giám đốc hay giám đốc cũng là cả một vấn đề. Thông thường, các doanh nghiệp lớn, đã hoạt động lâu năm, bộ máy quản lý cồng kềnh thì thường đặt chức danh cao nhất là Tổng giám đốc, sau đó có các giám đốc phụ trách các mảng khác. Đương nhiên, nếu bạn là giám đốc công ty, cấp dưới mà gọi chức danh quản lý là giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh thì nghe có vẻ không hợp logic. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không chỉ có nhiều quyền mà đi kèm với nó là trách nhiệm cực kỳ lớn. Không chỉ là các trách nhiệm về tài chính, thiệt hại đôi khi có thể là trách nhiệm hành chính hoặc hình sự khi doanh nghiệp có hành vi vi phạm pháp luật.

Thuế, kế toán: Yếu tố sống còn của doanh nghiệp, Công ty sau khi thành lập. Tuy nhiên, thông thường ít khi được tìm hiểu, tư vấn kỹ, chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp, công ty.  Doanh nghiệp, công ty thành lập ra sẽ không thể và không được hoạt động nếu không thực hiện xong các thủ tục thuế với nhà nước. Thành lập doanh nghiệp, công ty thường không phức tạp trừ các trường hợp cần có điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên, các vấn đề về thuế ban đầu của doanh nghiệp, công ty khi thành lập thì không phải ai cũng biết, cũng có thể tư vấn được. Trường hợp này cần các luật sư có kinh nghiệm, hiểu biết tư vấn chi tiết các yêu cầu, kiến thức cần thiết để có phương án tuyển dụng, hoạt động….

Các thủ tục cơ bản khác sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty: Đặt biển hiệu, bảng hiệu, thông báo với cơ quan quản lý tại địa phương hoặc bố cáo thành lập là nghĩa vụ của doanh nghiệp, công ty sau khi thành lập, trước khi đi vào hoạt động để bảo đảm không vi phạm các quy định về quản lý hành chính.

Các hợp đồng, biểu mẫu quản lý, quản trị, điều hành: Trừ những cá nhân, doanh nghiệp đã có kinh nghiệm quản trị, điều hành và có hệ thống văn bản, chứng từ mẫu cho hoạt động của một doanh nghiệp. Những trường hợp thành lập doanh nghiệp, công ty mới thì không phải ai cũng có kinh nghiệm để ứng phó, xử lý, thậm chí là các hợp đồng trong kinh doanh, đặc biệt là các hợp đồng có giá trị lớn, thời hạn của hợp đồng dài hoặc các tranh chấp phát sinh. Vấn đề này cần có một đơn vị uy tín, đồng hành trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

2. Tại sao bạn nên lựa chọn tư vấn luật sư CMA khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp?

Đặc biệt,  các doanh nghiệp, công ty được thành lập bởi CMA sẽ được hỗ trợ tư vấn, giải đáp pháp lý trong suốt quá trình hoạt động, kinh doanh bởi các luật sư chuyên sâu theo từng lĩnh vực dựa trên tiêu chí hoạt động của Luật sư

CMA là “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. 

Bạn muốn hoạt động kinh doanh bền vững, tuân thủ pháp luật, hạn chế tối đa các rủi ro pháp lý đó là lý do Luật sư CMA “Đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn“.

3. Gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật sư CMA tại Hải Phòng bao gồm những gì?

Đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty nhanh

, gồm:

Tư vấn pháp luật các vấn đề trước, sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty:

Tư vấn, hỗ trợ và trực tiếp hoàn thiện hồ sơ, tài liệu, tư vấn hoàn thiện hồ sơ, soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, công ty;

Trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố hải phòng và trả kết quả thành lập doanh nghiệp, công ty;

Đăng ký, làm con dấu pháp nhân, dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật, các vị trí quản lý khác.

Thời gian: Từ 3 – 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu dịch vụ.

Tư vấn, hướng dẫn hoặc hỗ trợ sau khi thành lập doanh nghiệp

, gồm:

Phát hành

hoá đơn

thuế

, báo cáo thuế;

Mở

tài khoản ngân hàng

số đẹp

tận nơi;

Mua

chữ ký số giá rẻ

;

Bảo hộ logo

(nhãn hiệu), kiểu dáng, sáng chế, quyền tác giả trọn gói;

Kế toán thuế

hàng tháng, hàng quý, quyết toán thuế, dọn dẹp sổ sách;

Biểu mẫu hoạt động, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà, soạn thảo

hợp đồng kinh tế.

4. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật sư CMA tại Hải phòng trả kết quả tại những đâu?

Luật sư CMA cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty trọn gói tại thành phố Hải Phòng, nhận, trả kết quả thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói tại các quận, huyện trên toàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh/thành:

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Hồng Bàng, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Lê Chân, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Ngô Quyền, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Hải An, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Kiến An, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại An Dương, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Dương Kinh, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Đồ Sơn, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Kiến Thụy, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Thủy Nguyên, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Cát Hải, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại An Lão, Hải Phòng

Nhận và Trả kết quả thành lập doanh nghiệp tại Tiên Lãng, Hải Phòng

Tư vấn Luật sư vui lòng liên hệ:

Công ty Luật CMA

Hotline/zalo: 0944.296.698 (Luật sư Hà My).

Tư Vấn Ly Hôn Tại Hải Phòng

Câu hỏi : Xin hỏi luật sư, tôi và chồng tôi lấy nhau năm 2016 nhưng do xảy ra mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết được, chúng tôi đã quyết định ly hôn tai Tòa án Thành phố Hải Phòng, chúng tôi không có con chung và cũng không có tài sản gì để chia, tôi muốn hỏi hồ sơ ly hôn tại Hải Phòng cần những giấy tờ gì để nộp ra tòa? Và mẫu đơn xin ly hôn tại Hải Phòng như thế nào?

Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Có hai hình thức Ly hôn Thuận tình Ly hôn là và Ly hôn đơn phương.

Trường hợp của chị là cả hai vợ chồng đều đồng thuận ly hôn, khi chị nộp đơn lên Tòa, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn ( Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014). Hồ sơ bao gồm:

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;

Giấy chứng nhận kết hôn bản chính;

Bản sao giấy khai sinh của con;

Bản sao công chứng hộ khẩu của vợ chồng kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc xác nhận tạm trú của Công an xã(phường) nơi vợ(chồng) cư trú;

Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân(hộ chiếu) của vợ(chồng) kèm theo bản chính để đối chiếu;

Biên bản hòa giải ở xã(phường) về việc ly hôn (nếu có);

Mẫu đơn Yêu cầu công nhận thuận tình Ly hôn tại Hải Phòng: Mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2018.

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

Luật Doanh Nghiệp 2014: Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN Điều 183. Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Điều 184. Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp

Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi loại tài sản.

Toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay và tài sản thuê được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán. Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Điều 185. Quản lý doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý doanh nghiệp thì vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Điều 186. Cho thuê doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền cho thuê toàn bộ doanh nghiệp của mình nhưng phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao hợp đồng cho thuê có công chứng đến Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày hợp đồng cho thuê có hiệu lực thi hành. Trong thời hạn cho thuê, chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp. Quyền và trách nhiệm của chủ sở hữu và người thuê đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được quy định, trong hợp đồng cho thuê.

Điều 187. Bán doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền bán doanh nghiệp của mình cho người khác.

Sau khi bán doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp phát sinh trong thời gian trước ngày chuyển giao doanh nghiệp, trừ trường hợp người mua, người bán và chủ nợ của doanh nghiệp có thỏa thuận khác.

Người bán, người mua doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động.

Người mua doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật này.

Doanh nghiệp

HÀ NỘI

Địa chỉ: Tòa nhà Anh Minh, 36 Hoàng Cầu, p. Ô Chợ Dừa, quận Đống ĐaĐiện thoại: 02422612929Mobile: 0899.888.404 Email: info@hno.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Hải Phòng trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!