Từ Ngày 1 1 2021: Thu Phí Thành Viên Luật Sư 200 Nghìn Đồng Tháng

Xem 1,782

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ Ngày 1 1 2021: Thu Phí Thành Viên Luật Sư 200 Nghìn Đồng Tháng mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phê Chuẩn Kết Quả Đại Hội Đoàn Luật Sư
 • Thẩm Định Hồ Sơ Phê Chuẩn Kết Quả Đại Hội Đoàn Luật Sư
 • Thông Báo Cho Các Luật Sư Về Chuẩn Bị Công Tác Đại Hội Đại Biểu Đoàn Luật Sư Hà Nội Nhiệm Kỳ X
 • Quy Trình Tổ Chức Đại Hội Đại Biểu Luật Sư Của Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội
 • Có Nên Học Khóa Học Nghiệp Vụ Luật Sư Tại Học Viện Tư Pháp Không?
 • Nghị quyết quy định khung phí tập sự hành nghề luật sư, khung phí gia nhập đoàn luật sư và mức phí thành viên, tỷ lệ trích nộp thành viên của liên đoàn luật sư Việt Nam (LĐLSVN); miễn, giảm phí thành viên và xử lý vi phạm đối với luật sư không đóng phí thành viên. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.

  Thu phí thành viên phải bảo đảm sự công bằng giữa các luật sư trong cả nước

  Trong những năm qua, tỷ lệ thuphí thành viên của LĐLSVN mới chỉ đạt 45-55% tổng số phải thu, nợ phí trên 10 tỷ đồng.

  Trong khi đó, nhiều ý kiến luật sư (LS) cho rằng, LS đang phải chịu mức phí thành viên “một cổ 2 tròng”, với mức phí ở mỗi Đoàn LS khác nhau.

  Theo báo cáo của 59 Đoàn LS, một số Đoàn LS dưới 50 người, thu không đủ chi, phải thu mức phí trên 300 nghìn đồng/tháng. Nhưng ngược lại, hai Đoàn LS có số lượng tập trung đông nhất cả nước (2/3) là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh lại có mức thấp nhất, 110 đồng/tháng.

  Hội đồng Luật sư toàn quốc, phiên họp lần thứ III, nhiệm kỳ II. (Ảnh: TH)

  LS Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế tài chính, LĐLSVN cho hay: Việc xây dựng các chính sách tài chính đối với LS cần bảo đảm sự công bằng giữa các LS trong cả nước, nhưng vẫn phải thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ cùng phát triển giữa các Đoàn LS; đồng thời bảo đảm hoạt động ổn định và vững mạnh của tổ chức LS toàn quốc.

  Theo Nghị quyết, LS phải đóng phí thành viên theo quy định của Điều lệ LĐLSVN.

  Mức phí thành viên là 200 nghìn đồng/người/tháng. Đoàn LS có số lượng từ 1.000 LS trở lên trích nộp 50% phí thành viên. Số lượng từ 300 đến 999 LS trích nộp 30% phí thành viên; từ 50 đến 299 LS trích nộp 20%; dưới 50 LS trích nộp 10% phí thành viên.

  Mức phí tập sự hành nghề LS cao nhất không quá 5 triệu đồng. Phí gia nhập Đoàn LS cao nhất không quá 10 triệu đồng.

  LS không đóng phí thành viên 6 tháng thì bị Đoàn LS nhắc nhở. 12 tháng thì bị Đoàn LS thông báo công khai trong phạm vi Đoàn LS và LĐLSVN. 18 tháng bị Đoàn LS xóa tên khỏi danh sách LS của Đoàn LS.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phí Hành Nghề Luật Sư Quá Cao?
 • Đoàn Luật Sư Hà Nội Kết Nạp 37 Luật Sư Thành Viên Mới Gia Nhập
 • Thủ Tục Gia Nhập Đoàn Luật Sư Của Người Có Chứng Chỉ Hành Nghề Luật Sư
 • Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội Nói Về Vụ Luật Sư Lê Văn Thiệp
 • Điều Lệ Của Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội
 • Bạn đang xem bài viết Từ Ngày 1 1 2021: Thu Phí Thành Viên Luật Sư 200 Nghìn Đồng Tháng trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!