Đề Xuất 11/2022 # Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 36 / 2023 # Top 17 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 36 / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 36 / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng ngày 18/01, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo “Triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Bối cảnh, cơ hội, thách thức và giải pháp”. Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện cho các ban, bộ, ngành Trung ương; các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý.

Ngày 22/10/2018, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Mục tiêu tổng quát của Chiến lược là “đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh; đạt cơ bản các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển; hình thành văn hóa sinh thái biển; chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; ngăn chặn xu thế ô nhiễm, suy thoái môi trường biển, tình trạng sạt lở bờ biển và biển xâm thực; phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái biển quan trọng. Những thành tựu khoa học mới, tiên tiến, hiện đại trở thành nhân tố trực tiếp thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển”. Chiến lược cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể đến năm 2030 cho từng lĩnh vực: về kinh tế biển; về xã hội; về khoa học, công nghệ, phát triển nguồn nhân lực biển; về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng cũng như các chỉ tiêu tổng hợp.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh, đây là một chiến lược tổng thể, toàn diện, là nền tảng cho việc phát triển kinh tế biển, quản lý biển, hải đảo của nước ta trong giai đoạn tới với những khâu đột phá hết sức quan trọng và các nhiệm vụ, giải pháp vừa mang tính chiến lược vừa mang tính cụ thể để đạt được các mục tiêu đề ra.

Thứ trưởng cho biết, thực hiện Nghị quyết, Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết và xây dựng, tổ chức thực hiện Chương trình, kế hoạch hành động để cụ thể, thể chế hóa Nghị quyết. Chính phủ cũng đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ để thực hiện Nghị quyết.

Để thực hiện nhiệm vụ này, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo hôm nay để trao đổi các nội dung về: Khung Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ; Bối cảnh, cơ hội, thách thức khu vực và thế giới đối với việc thực hiện Chiến lược; Vấn đề phát triển kinh tế bền vững và bảo vệ môi trường – sinh thái tại Biển Đông. “Hội thảo này có ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng vào thành công của việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW.” – Thứ trưởng Trần Quý Kiên khẳng định.

Một là, cụ thể hóa các mục tiêu của Chiến lược; phương pháp, tiêu chí, cách thức tiến hành xác định các nhiệm vụ, lộ trình thực hiện một cách cụ thể, khả thi theo các giai đoạn đến năm 2025 và đến năm 2030;

Hai là, nhận diện đầy đủ bối cảnh, làm rõ các cơ hội và thách thức khu vực và thế giới, trên cơ sở đó để có thể đề xuất các giải pháp hợp lý, khả thi nhằm thực hiện Chiến lược;

Ba là, phân tích, đánh giá về triển khai thực hiện các khâu đột phá phục vụ xây dựng kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm, trước mắt là phát triển mô hình tăng trưởng xanh, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, tận dụng thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến trong ngành nuôi biển – một ngành kinh tế biển mới nổi và trong ứng phó các thách thức an ninh môi trường biển Đông.

Toàn cảnh Hội thảo

Trong thời gian tới, trên cơ sở tổng hợp các ý kiến tham luận, trao đổi của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ tập trung trí tuệ, nguồn lực để xây dựng Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW đảm bảo tiến độ và chất lượng; đồng thời, hoàn thiện bộ tiêu chí làm cơ sở lựa chọn các nhiệm vụ, đề án, dự án, đề tài để đưa vào Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm.

Nhân dịp Hội thảo, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng Nghị quyết số 36-NQ/TW.

BBT 

Hội Nghị Triển Khai Nghị Quyết Số 36 / 2023

Trong khuôn khổ các hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”, “Tháng hành động vì môi trường” hướng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới, Chiều 31/5/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Bạc Liêu, Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Đồng chí Trần Quý Kiên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đồng chí Lê Văn Chiến, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TNMT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu, các khách mời đến từ Trung ương và địa phương và các vị khách quốc tế.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Lê Văn Chiến, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết “Kể từ khi Nghị quyết số 36-NQ/TW được ban hành, tỉnh Bạc Liêu đã cụ thể hóa mục tiêu phát triển kinh tế biển Bạc Liêu một cách mạnh mẽ và đã ban hành Nghị quyết 13-NQ/TU ngày 28/12/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch 38/KH-UBND ngày 13/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, trong đó có nhiều nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW”.

Các tham luận được trình bày tại Hội nghị đã chỉ rõ những mặt hạn chế, yếu kém và nguyên nhân qua 10 năm thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 (Nghị quyết số 09-NQ/TW); khái quát tình hình triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW trong thời gianqua; giới thiệu những nét chính trong dự thảo Nghị quyết của Chính phủ ban hànhKế hoạch tổng thể và Kế hoạch 05 năm thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW; đồng thời đề xuất, kiến nghị tiếp tục tăng cường các hoạt động phổ biến, quán triệt các nội dung của Nghị quyết 36-NQ/TW tại các địa phương./.

Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 35 / 2023

Thứ sáu – 17/05/2019 07:05 Đã xem: 36347 Phản hồi: 0

Ngày 17/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Thủ trưởng hai cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh ký Giao ước thi đua thực hiện kế hoạch phối hợp công tác năm 2019

Trong tình hình hiện nay, t oàn cầu hoá và hội nhập quốc tế đang ngày càng sâu rộng, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ kéo theo sự phát triển bùng nổ của mạng Internet và hoạt động của các mạng xã hội toàn cầu cùng những thông tin xấu độc nhanh chóng được lan truyền ; các thế lực thù địch, phản động có những chiêu thức, thủ đoạn mới chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước ; bên cạnh đó, v iệc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cũng còn những hạn chế, bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong bối cảnh đó, v iệc ra đời Nghị quyết số 35 về tăng cường bảo vệ n ề n tảng tư tưởng của Đảng là hết sức cấp thiết. Thực hiện Nghị quyết số 35 sẽ giúp chúng ta tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng , chủ động, thống nhất trong việc giải quyết những khó khăn và hạn chế mà thực tiễn đang đặt ra.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tags: hội nghị, tổ chức, tuyên giáo, tỉnh ủy, đồng chí, trưởng ban, chủ trì, triển khai, thực hiện, thái nguyên, ủy viên, tăng cường, nghị quyết, tình hình, tư tưởng, nội dung, bảo vệ, nền tảng, đấu tranh, quan điểm, sai trái

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

Tư liệu – Văn kiện

Mời dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2021

Hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2021

Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2021)

Mời dự Hội nghị giao ban cộng tác viên DLXH tháng 11 (8 giờ, ngày 30/11/2020)

V/v mời dự Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX

Thống kê website

Đang truy cập 3

Hôm nay 4,104

Tháng hiện tại 182,394

Tổng lượt truy cập 4,111,516

Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 102/Nq / 2023

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 5075/BNV-TCBC ngày 26/9/2020 của Bộ Nội vụ hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/7/2020 của Chính phủ về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế (sau đây viết tắt là Nghị quyết số 102/NQ-CP), cụ thể như sau:

“1. Nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 19-NQ/TW); Nghị quyết số 08/NQ-CP ngày 24/01/2018 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW và Nghị quyết số 102/NQ-CP.

2. Triển khai thực hiện Khoản 2 Nghị quyết số 102/NQ-CP như sau:

a) Căn cứ để đơn vị sự nghiệp y tế công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên thực hiện ký hợp đồng lao động đối với các vị trí việc làm là viên chức y tế hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp, gồm:

– Vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc của đơn vị đã được xác định theo đúng quy định tại Nghị định số 106/2020/NĐ-CP ngày 10/9/2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và số lượng  người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập (sau đây gọi tắt là Nghị định số 106/2020/NĐ-CP).

– Tổng số lượng người làm việc là viên chức y tế của đơn vị hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp và hưởng lương từ ngân sách nhà nước được cấp có thẩm quyền giao thấp hơn định mức viên chức y tế/giường bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

– Nguồn thu từ hoạt động sự nghiệp ngoài phần kinh phí ngân sách nhà nước cấp đủ để bảo đảm việc làm ổn định, tiền lương và thu nhập theo đúng quy định của pháp luật về hợp đồng lao động cho số viên chức y tế được ký hợp đồng lao động được cơ quan có thẩm quyền giao.

– Quỹ phúc lợi của đơn vị bảo đảm đủ để chi trả chế độ, chính sách cho số hợp đồng lao động viên chức y tế khi chấm dứt hợp đồng lao động.

b) Về số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp và ký hợp đồng lao động

– Căn cứ quy định tại Nghị định số 106/2020/NĐ-CP và nội dung nêu tại điểm a nêu trên, đơn vị sự nghiệp y tế công lập xây dựng kế hoạch số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp trong phạm vi định mức quy định báo cáo cơ quan, tổ chức được giao nhiệm vụ về tổ chức cán bộ của Bộ, ngành, địa phương quy định tại điểm b khoản 2 Điều 9 Nghị định số 106/2020/NĐ-CP để thẩm định, tổng hợp trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Căn cứ định mức quy định, cơ quan có thẩm quyền giao số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp đối với đơn vị theo đúng quy định tại điểm d, điểm đ khoản 2 Điều 9 Nghị định số 106/2020/NĐ-CP.

– Căn cứ số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp được cấp có thẩm quyền giao và căn cứ quy định của pháp luật về hợp đồng lao động, phân cấp quản lý của Bộ, ngành, địa phương, đơn vị sự nghiệp y tế công lập thực hiện ký kết hợp đồng lao động đối với từng trường hợp là viên chức y tế của đơn vị; thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động và chi trả chế độ, chính sách từ quỹ phúc lợi của đơn vị đối với số hợp đồng lao động viên chức y tế này khi kết thúc hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.

3. Triển khai thực hiện Khoản 3 Nghị quyết số 102/NQ-CP như sau:

a) Căn cứ để đơn vị sự nghiệp y tế công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp y tế công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên thực hiện ký hợp đồng lao động dưới 12 tháng đối với vị trí việc làm là viên chức y tế, gồm:

– Còn số lượng người làm việc chưa sử dụng so với số được cơ quan có thẩm quyền giao và không vượt định mức quy định hiện hành.

– Kế hoạch tuyển dụng viên chức hằng năm đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

b) Về ký hợp đồng lao động

– Đơn vị sự nghiệp y tế công lập căn cứ vào nội dung nêu tại điểm a nêu trên và xác định rõ thời điểm của viên chức y tế sẽ nghỉ thai sản, nghỉ thôi việc (nếu có), nghỉ hưu theo chế độ trong năm mà chưa kịp tuyển dụng theo kế hoạch tuyển dụng đã được phê duyệt để thực hiện ký hợp đồng lao động (dưới 12 tháng) theo đúng phân cấp quản lý của Bộ, ngành, địa phương và quy định của pháp luật về hợp đồng lao động đối với các vị trí việc làm là viên chức y tế để kịp thời thay thế cho số viên chức y tế nghỉ thai sản, nghỉ thôi việc (nếu có), nghỉ hưu. Các đơn vị sự nghiệp sử dụng từ dự toán chi của đơn vị sự nghiệp, nguồn thu từ hoạt động của đơn vị (phí được để lại theo quy định, thu dịch vụ,…) để chi trả chế độ cho số lao động hợp đồng này và thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật sau khi cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức của Bộ, ngành, địa phương đã tuyển dụng thay thế đối với số viên chức y tế nêu trên.

– Cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức của Bộ, ngành, địa phương căn cứ kế hoạch tuyển dụng của đơn vị sự nghiệp y tế công lập đã được cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tuyển dụng viên chức phê duyệt, thực hiện tuyển dụng viên chức để bổ sung cho số viên chức y tế còn thiếu so với số lượng người làm việc được giao và để thay thế cho số viên chức y tế nghỉ thôi việc, nghỉ hưu theo chế độ, bảo đảm đúng quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

4. Những người được ký hợp đồng lao động tại vị trí việc làm là viên chức y tế theo Nghị quyết số 102/NQ-CP là người có đủ năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm do Bộ Y tế quy định; việc xác định tiền lương làm căn cứ ký hợp đồng lao động và giải quyết chế độ, chính sách khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với các đối tượng này do đơn vị sự nghiệp công lập xác định theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động trên cơ sở mức lương tối thiểu vùng và cần bảo đảm tương quan hợp lý giữa các vị trí việc làm trong đơn vị”.

Bộ Xây dựng thông báo để các đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Bộ biết và thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Nội dung chi tiết xem tệp đính kèm: BXD_5923-BXD-TCCB_09122020_signed.pdf  

Trung tâm Thông tin Nguồn: Công văn 5923/BXD-TCCB.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Triển Khai Thực Hiện Nghị Quyết Số 36 / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!