Đề Xuất 11/2022 # Triển Khai Nghị Quyết 08 / 2023 # Top 11 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Triển Khai Nghị Quyết 08 / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Triển Khai Nghị Quyết 08 / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị và Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020

15 Tháng Năm 2018

Đặc biệt, công tác quản lý nhà nước, thể chế hóa, ban hành và tham mưu ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, đề án, các cơ chế, chính sách phát triển sự nghiệp TDTT có nhiều tiến bộ; phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng, các chỉ tiêu cơ bản về TDTT quần chúng đều được hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; thành tích thi đấu tại các kỳ Đại hội TDTT và giải Thể thao khu vực, châu lục và thế giới tiếp tục được nâng lên. Tiêu biểu là lần đầu tiên Thể thao Việt Nam có Huy chương Vàng tại Olympic và Paralympic. Hợp tác quốc tế về TDTT được mở rộng và đi vào chiều sâu, huy động được nhiều nguồn lực của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Cụ thể, hàng năm tổ chức các giải Thể thao, thu hút đông đảo quần chúng tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và động lực trong công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhận thức của các cấp ủy Đảng và chính quyền trong toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã được nâng lên rõ rệt, có tác động lan tỏa tới các ngành đoàn thể và toàn xã hội về trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển TDTT, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục được mở rộng, thu hút sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân.

Print

1326

Rate this article:

5.0

Rate this article:

Tp.hcm Triển Khai Nghị Quyết Số 08 / 2023

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang, nhấn mạnh: “Du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hóa cao và nội dung văn hóa sâu sắc; có khả năng đóng góp lớn vào phát triển kinh tế, tạo nhiều việc làm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tạo động lực cho các ngành, lĩnh vực khác phát triển, đem lại hiệu quả nhiều mặt về kinh tế, văn hóa, xã hội…

Cần phát triển du lịch bền vững, bảo đảm an ninh xã hội… để thu hút du khách, khiến khách cảm thấy yên tâm, thoải mái khi đến TPHCM. Du khách có thể đứng chỗ đông người cầm điện thoại chụp hình mà không sợ bị cướp giựt. Ngoài ra, chúng ta phải biết cách giới thiệu văn hóa Việt Nam ra bạn bè quốc tế. Để làm được điều này, cả hệ thống chính trị cần vào cuộc. Công an phải lo an toàn ra sao, ngành tài chính, thuế động viên chính sách ra sao, ngành văn hóa, thể thao, y tế vào cuộc thế nào? Tất cả các ngành đều phải có trách nhiệm. Khách đến địa phương nào thì 24 Bí thư quận, huyện ở địa phương đó phải có chỉ đạo cụ thể để tiếp đón. Để ngành này phát triển, lãnh đạo từng quận, huyện, sở ngành phải đổi mới tư duy. Nếu nghĩ rằng phát triển du lịch là việc của Sở Du lịch là không đúng nữa rồi”.

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, trong những năm qua, ngành Du lịch thành phố có nhiều chuyển biến tích cực; chúng tôi là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Hằng năm, lượng khách quốc tế đến thành phố tăng bình quân 8,2%/năm (chiếm khoảng 56,6% lượng khách quốc tế đến Việt Nam), doanh thu bình quân tăng 16,4% (chiếm khoảng 39% doanh thu du lịch cả nước), đóng góp bình quân 9% vào tăng trưởng GDP của TP. Tuy nhiên, ngành Du lịch TP còn một số hạn chế, hiệu quả kinh tế chưa cao, tỷ trọng đóng góp vào GDP của TP chưa tương xứng, năng lực cạnh tranh so với các TP khác trong khu vực còn thấp; quản lý nhà nước về du lịch chưa đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng chỉ ra những nguyên nhân chủ yếu kìm hãm sự phát triển ngành Du lịch do cơ chế, chính sách còn nhiều hạn chế, bất cập, thiếu sự đồng bộ, chuyên nghiệp; sự phối hợp giữa các cấp, ngành, địa phương trong quản lý và hỗ trợ phát triển du lịch còn thiếu chặt chẽ; nhận thức về vai trò của du lịch đối với phát triển kinh tế chưa đầy đủ; chưa phát huy đúng vai trò của các doanh nghiệp du lịch trong phát triển sản phẩm, khu, tuyến, điểm…

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã dành nhiều thời gian trao đổi về phương thức triển khai nghị quyết Đảng rất mới mẻ này. Cũng theo ông Thăng, nghị quyết Đảng không chỉ là đảng viên học, người Việt Nam học mà các doanh nghiệp, người nước ngoài cũng học bởi nghị quyết Đảng về du lịch chính là sự soi đường, là chỉ ra làm thế nào để phát triển du lịch. Và doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp nước ngoài chính là nơi hiện thực hóa những đường hướng nêu trong nghị quyết. “Đây là cách triển khai nghị quyết ngắn nhất, nhanh đi vào cuộc sống nhất… Chính vì thế, hôm nay hoan nghênh nhiều doanh nghiệp, doanh nhân nước ngoài đến dự”, ông Đinh La Thăng nói.

Trước mục tiêu của Nghị quyết 08-NQ/TW, đến năm 2020, ngành Du lịch Việt Nam thu hút được khoảng 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ du lịch đạt 35 tỷ USD, tạo ra 4 triệu việc làm cho người lao động…, đồng chí Tất Thành Cang đặt câu hỏi cho các đại diện doanh nghiệp, sở, ngành về việc làm thế nào để phấn đấu đạt được mục tiêu? Cần những điều kiện gì để giúp doanh nghiệp phát triển?

Doanh nghiệp “lên tiếng”, hiến kế

Trong buổi hội nghị do Bí thư Thành ủy chúng tôi Đinh La Thăng chủ trì, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn cũng đưa ra những đề xuất, góp ý để giúp ngành du lịch của thành phố phát triển.

Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) Võ Anh Tài, đề xuất nhà nước nên có chính sách ưu đãi thuế đất cho doanh nghiệp, miễn – giảm thủ tục làm visa cho du khách quốc tế để thu hút khách nhiều hơn. Doanh nghiệp đề xuất được chủ động cơ chế thí điểm để thu hút du khách. Ngoài ra, du lịch về đêm của chúng tôi còn hạn chế, quá đơn điệu, cần tạo ra nhiều điểm đến vui chơi, hấp dẫn về đêm cho du khách. Bên cạnh đó, thành phố nhanh chóng khai thác các sản phẩm tour tuyến, kết nối đường bộ với đường sông; đầu tư cảnh quan dịch vụ hai bên bờ sông, hệ thống cầu tàu, có ưu đãi cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đường sông, xây nhà chờ…

“Ngành Du lịch đặt mục tiêu trong thời gian tới đón khoảng 10 triệu lượt khách du lịch, vậy việc đáp ứng về nguồn nhân lực, hạ tầng… được thành phố giải quyết như thế nào để có thể đáp ứng nguồn tăng trưởng mạnh này? Bản thân ngành Du lịch không thể giải quyết được vấn đề nếu không có sự hỗ trợ từ các sở, ngành khác”.

Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ phát biểu

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ, đặt câu hỏi: “Mũi nhọn du lịch của chúng tôi là gì?” và cho biết, trong 10 điểm đến đông khách nhất Đông Nam Á năm 2016 thì chúng tôi không có tên, trong khi Thái Lan có 3 thành phố.

Ông Kỳ cũng đề nghị thành phố tập trung phát triển 4 sản phẩm chuyên sâu: hội thảo (MICE); y tế, chữa bệnh; mua sắm; văn hóa (hàn lâm và đường phố). Bên cạnh đó, thành phố cũng cần có lực lượng cảnh sát du lịch để bảo đảm an toàn, an ninh cho du khách. Ngoài ra, vấn đề giải quyết ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông cũng được ông Kỳ gửi tới lãnh đạo thành phố.

“Không thể chấp nhận được kiểu xả rác bừa bãi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sau các sự kiện. Tại sao cũng người đó sang Singapore không dám xả rác mà ở Việt Nam lại thoải mái quăng ra đường. Còn giao thông thì thật quá kinh khủng. Du khách được khuyến cáo ra sân bay trước 3 tiếng thì còn đâu tâm trí tham quan, họ chỉ chăm chăm lo bị trễ giờ”, ông Kỳ nói về các phàn nàn của du khách.

Chủ tịch HĐQT Công ty Du ngoạn Việt Phan Xuân Anh kiến nghị lên lãnh đạo TP một số cản trở. “Chẳng hạn như, yêu cầu đối với các trường nghề là phải có 15 tỷ đồng đặt cọc trong ngân hàng, phải có 1ha đất trong TP. Hay như học nghề đầu bếp khi ra trường đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Pháp. Cản trở phi lý này khiến ngành Du lịch khổ sở. Hay như nghề massage thì đòi hỏi phải có phòng của bác sĩ vật lý trị liệu, lấy đâu ra? Hoặc như đưa du khách quốc tế vào du lịch Cần Giờ không dễ vì đây là huyện biên giới hải đảo, muốn vào phải xin phép. Chính cơ chế đang tự trói tay mình.

Ngoài ra, việc ăn uống tại cầu tàu lại không được phép. Điều này thiếu hẳn sự hội tụ, giao lưu văn hóa khiến du khách chán nản. Cảng Nhà Rồng đẹp thế mà lại đẩy tàu lớn ra khu vực bến đèn đỏ Phú Mỹ. Tàu lớn không được vào, trong khi đó ngoài Đà Nẵng đã phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để xây cầu tàu. TP ta có của mà không biết dùng”, ông Phan Xuân Anh phản ánh.

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc Sheration Saigon Scott Hodetts, đã thay mặt các doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại chúng tôi phát biểu góp ý cho sự phát triển ngành Du lịch chúng tôi Ông Scott Hodetts cho rằng, thị trường du lịch chúng tôi còn nhiều mới mẻ và “kích thích hội nhập”, nhiều tiềm năng phát triển, nhiều cơ hội quảng bá với khách quốc tế. Nhân lực và hạ tầng của chúng tôi cũng có những bước phát triển vượt bậc để phục vụ du lịch.Tuy nhiên, ông Scott Hodetts cũng phàn nàn với lãnh đạo TP về những rào cản với du lịch. Trong đó, quy trình xin visa và thông quan nhập khẩu hàng hóa tổ chức sự kiện khi vào Việt Nam là điều ngán ngại nhất. “Có lẽ chúng ta nên cân nhắc việc này. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho chúng tôi khi thuyết phục khách hàng chọn chúng tôi – Việt Nam thay vì một nước khác”, ông Scott Hodetts nói.

Tổng Giám đốc khách sạn Sheraton Saigon cũng đề nghị lãnh đạo TP cần có những giải pháp tốt để khai thác các dịch vụ giải trí sau 0 giờ. Ông cũng không ngại ngần cho biết, trong năm 2016 khách sạn Sheraton tiếp đến 13 đoàn thanh tra, kiểm tra.

Thay mặt lãnh đạo UBND chúng tôi Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến thẳng thắn: “Điểm yếu của chúng tôi là thiếu chiến lược phát triển du lịch. Bàn nhiều nhưng sản phẩm chưa có”.

Ông Trần Vĩnh Tuyến hứa với các doanh nghiệp du lịch và lãnh đạo của thành phố, những điểm yếu trên sẽ được nhìn nhận thẳng thắn và đưa ra các giải pháp cụ thể. Trong đó quan trọng là khi thực hiện các biện pháp phải minh bạch, có sự kết nối và có một đầu mối thống nhất.

Về phàn nàn bị thanh tra nhiều, ông Tuyến cho biết tất cả các kế hoạch kiểm tra doanh nghiệp du lịch sẽ do ông phê duyệt (ông Tuyến là Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch chúng tôi – PV) để tránh trùng lắp, gây phiền toái cho doanh nghiệp.

Bí thư Thành ủy chúng tôi Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy chúng tôi khẳng định, cần đẩy mạnh triển khai đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. “Du lịch là ngành kinh tế có tính liên ngành, liên vùng, là ngành kinh tế tổng hợp, có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, để đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế tổng hợp này thì cần phải có “tư lệnh” cho phát triển ngành Du lịch. Chúng ta cần đánh giá đúng tiềm năng, thế mạnh ngành Du lịch của địa phương. Sắp tới, thành phố có thể triển khai mỗi tuần một sự kiện du lịch để thu hút du khách. Hãy nhìn sang Singapore để thành phố không ngừng học hỏi, phát triển, khai thác tiềm năng du lịch một cách bền vững”, đồng chí Đinh La Thăng yêu cầu.

Bí thư Đinh La Thăng chỉ ra rằng, chúng tôi đã bỏ quên một tiềm năng du lịch lớn ở Cần Giờ, nơi có 27km bờ biển, hệ sinh thái rừng ngập mặn, Khu dự trữ sinh quyển… “Muốn Cần Giờ phát triển du lịch phải đầu tư xây dựng giao thông, cầu đường để du khách từ trung tâm thành phố ra đó chỉ mất 45 phút. Chúng ta có chiến lược, kế hoạch và công nghệ nên việc đầu tư sẽ rất nhanh. Phát triển du lịch Cần Giờ còn giúp người dân ở đây thoát nghèo”, Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Nguyễn Nam

Triển Khai Nghị Quyết 36 / 2023

Quy trình đặt ra những nguyên tắc, cách thức vận hành công trình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và vùng hạ du. Cụ thể, trong điều kiện mưa lũ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình, không để mực nước hồ Sông Giang 2 vượt mức lũ kiểm tra ở cao trình 467,07m; đồng thời góp phần điều tiết nước, phòng, chống lũ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tại vùng hạ du của đập thủy điện Sông Giang 2. Trong điều kiện mùa kiệt, việc vận hành công trình phải đảm bảo nhu cầu sử dụng nước ở vùng hạ du và dòng chảy tối thiểu trên sông.

Quy trình đặt ra những nguyên tắc, cách thức vận hành công trình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và vùng hạ du. Cụ thể, trong điều kiện mưa lũ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình, không để mực nước hồ Sông Giang 2 vượt mức lũ kiểm tra ở cao trình 467,07m; đồng thời góp phần điều tiết nước, phòng, chống lũ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tại vùng hạ du của đập thủy điện Sông Giang 2. Trong điều kiện mùa kiệt, việc vận hành công trình phải đảm bảo nhu cầu sử dụng nước ở vùng hạ du và dòng chảy tối thiểu trên sông.

Triển Khai Nghị Quyết Số 12 / 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đều có chung nhận định: Nghị quyết số 12-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh đã góp phần tạo chuyển biến rõ nét; cơ bản kiểm soát tốt tình hình khai thác, vận chuyển, kinh doanh than trên địa bàn; đẩy lùi vi phạm trên các địa bàn chủ yếu; góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương lao động hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Quang Điệp, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Trong 2 năm qua, Tỉnh ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TU; UBND tỉnh đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước; các cấp ủy, chính quyền các địa phương có than đã có nhiều cố gắng trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết đạt kết quả ban đầu rất quan trọng. Cơ chế lãnh đạo của Tỉnh ủy được đổi mới theo hướng sâu sát, thường xuyên, gắn với vai trò tham mưu tích cực, kịp thời của Ban Nội chính Tỉnh ủy, thể hiện rõ hiệu quả trong nắm bắt, đôn đốc, chỉ đạo. Nhờ ban hành kịp thời và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết đã có tác động quan trọng, giữ vững kết quả thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TƯ và Kết luận số 479-TB/TƯ, đồng thời tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét; cơ bản kiểm soát tốt tình hình khai thác, vận chuyển, kinh doanh than trên địa bàn; đẩy lùi vi phạm trên các địa bàn chủ yếu; góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân.

việc tích cực tham mưu đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg với nhiều chỉ đạo quan trọng, sửa đổi Nghị định 185/NĐ-CP bước đầu tháo gỡ vướng mắc về chế tài xử lý, tỉnh đã vận hành có hiệu quả cơ chế trách nhiệm, gắn trách nhiệm đến cá nhân người đứng đầu địa phương, đơn vị, nhờ vậy tạo ra chuyển biến rõ nét từ nhận thức, ý thức đến hành động trong phòng, chống vi phạm về than. Bước đầu đã huy động được quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh chống vi phạm về than.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc kết luận hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tham luận của các địa phương, ban ngành cũng nêu rõ những thực trạng, hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai Nghị quyết như cơ chế trách nhiệm được thực hiện có phần chưa đầy đủ; công tác quản lý nhà nước có lúc, có nơi còn lỏng lẻo ; việc xử lý một số trường hợp còn chậm, chưa kịp thời; kết quả trong phòng chống khai thác, chế biến khai thác, chế biến than phép chưa thực sự bền vững, tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp; công tác quản lý, chống thất thoát trong ngành than và kiểm soát vận chuyển than còn sơ hở, chậm được khắc phục triệt để; cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành đôi lúc còn chưa chặt chẽ… Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp cụ thể hơn để tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 12 trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Nghị quyết 12 ra đời khẳng định quyết tâm chính trị lớn của tỉnh Quảng Ninh trong việc quản lý, bảo vệ tài nguyên than. Quyết tâm này cũng đã được khẳng định qua sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị công tác quản lý than, từ khai thác, vận chuyển tới tiêu thụ đã cơ bản được k iểm soát, không còn điểm nóng . Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy g hi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong tỉnh.

Cùng đồng tình với những tồn tại, hạn chế nêu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh quan điểm: Công tác quản lý tài nguyên than nói chung được xác định là nhiệm vụ t hường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị . Đây không chỉ là nhiệm vụ bảo vệ tài sản quốc gia mà còn hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Do đó, đồng chí đề nghị các cấp ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt Nghị quyết trên tinh thần xác định đây là nhiệm vụ xuyên suốt, không có điểm dừng. Trên cơ sở ranh giới mỏ, ranh giới khai thác, ranh giới tài nguyên đã được xác định, phân định rõ trách nhiệm của tỉnh và ngành than, địa phương và doanh nghiệp, đồng chí để nghị m cần có những giải pháp cụ thể tập trung vào từng khâu khai thác, vận chuyển, tiêu thụ để quản lý tài nguyên hiệu quả.

Đồng chí Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tham luận tại hội nghị

Đối với các đơn vị trong ngành than, đồng chí đề nghị có sự phối hợp quản lý chặt chẽ, tăng cường trách nhiệm vì nhiệm vụ chung.

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao H uân chương lao động hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Quang Điệp, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy vì đã có thành tích trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Triển Khai Nghị Quyết 08 / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!