Đề Xuất 12/2022 # Tphcm: Đưa Nghị Quyết 16 / 2023 # Top 16 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Tphcm: Đưa Nghị Quyết 16 / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tphcm: Đưa Nghị Quyết 16 / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(HCM CityWeb)- “Vì cả nước, cùng cả nước” là tư tưởng xuyên suốt trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh. Điểm qua chặng đường 10 năm thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX (về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2010) có thể khẳng định, thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được những thành tựu quan trọng từ tinh thần này. Từ những thành quả đạt được, tư tưởng “vì cả nước, cùng cả nước” tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong việc triển khai Nghị quyết 16-NQ/TW mà Bộ Chính trị vừa ban hành (về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020).

Phóng viên  Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với đồng chí  Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, để làm rõ hơn về vấn đề này.

– PV: Chủ trì các cuộc họp, Chủ tịch thường xuyên nhắc nhở các thành viên Ủy ban Nhân dân thành phố, lãnh đạo các sở ngành, quận – huyện, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế phải nỗ lực vượt khó. Thậm chí, ngay trong bối cảnh nền kinh tế thành phố khó khăn nhất thì tinh thần “vì cả nước, cùng cả nước” vẫn thể hiện mạnh mẽ nhất khi Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh kiên định không điều chỉnh hạ thấp các chỉ tiêu tăng trưởng. Chủ tịch có thể nói rõ hơn về trách nhiệm của một thành phố “đầu tàu” đối với đất nước?

Chủ tịch UBND TPHCM LÊ HOÀNG QUÂN: Thành phố Hồ Chí Minh là loại đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, có sức hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước. Do vậy, bất kỳ sự tác động bất lợi nào đến thành phố Hồ Chí Minh cũng ảnh hưởng đến tình hình chung của cả nước. Bên cạnh nỗ lực tăng trưởng kinh tế góp phần vào sự phát triển chung cho nền kinh tế cả nước, những năm qua, nhiều chương trình dân sinh của thành phố Hồ Chí Minh triển khai không chỉ chăm lo, phục vụ cho nhân dân thành phố mà còn chăm lo cho bà con tại nhiều tỉnh thành khắp mọi miền đất nước. Trong đó, có thể kể đến như chương trình xóa đói giảm nghèo; chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; chương trình bình ổn giá đối với các mặt hàng thiết yếu; chủ trương không tăng giá nhà trọ cho công nhân, lao động, sinh viên; người ở trọ được mua điện, nước sinh hoạt theo giá quy định của nhà nước; hỗ trợ vé tàu, xe cho công nhân về quê ăn tết, đặc biệt là chăm lo giải quyết việc làm, giáo dục, y tế, các hoạt động từ thiện đều thể hiện tấm lòng trách nhiệm của thành phố đối với bà con các vùng miền đến thành phố để lao động, học tập…

– Trong những thành tựu đạt được từ tinh thần “vì cả nước, cùng cả nước”, theo Chủ tịch thì thành tựu nào quan trọng, có ý nghĩa nhất?

Theo tôi, thành tựu của thành phố Hồ Chí Minh đạt được mang tính toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, hợp tác quốc tế, đối ngoại. Thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí quan trọng và đóng góp trên nhiều mặt cho cả nước.

Nhiều năm liền, tăng trưởng GDP của thành phố Hồ Chí Minh khá cao (hơn 1,5 lần cả nước và chiếm 1/3 tỷ trọng GDP cả nước). Kinh tế thành phố liên tục tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Chất lượng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch được nâng lên; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển các khu đô thị mới, chỉnh trang các khu đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực có bước tiến tích cực; hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ đã góp phần thiết thực hơn vào quá trình phát triển; chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả, hộ nghèo giảm rõ rệt. Hệ thống chính trị được củng cố và hoạt động ngày càng hiệu quả. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tình hình tham nhũng, lãng phí từng bước được ngăn chặn. Ngay cả khi gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi tình hình khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng phù hợp, nhanh chóng phục hồi và bước vào giai đoạn phát triển mới, góp phần tích cực cùng cả nước ngăn chặn lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tặng hoa chúc mừng thanh niên quận 7 lên đường nhập ngũ. Ảnh SGGP.

– Nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở nhiều hướng đột phá về thể chế, tạo động lực để thành phố Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ, xứng tầm. Soi rọi lại thực tiễn hiện nay, theo đồng chí đâu là điểm nghẽn gây cản trở cho sự phát triển của thành phố?

Trong quá trình phát triển, thành phố Hồ Chí Minh luôn được Trung ương quan tâm, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và được phân cấp một số lĩnh vực, cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố như việc tăng thêm chức danh Phó Chủ tịch UBND ở một số quận – huyện, phường – xã, thị trấn có quy mô dân số đông; thành lập công ty đầu tư tài chính; tổ chức thừa phát lại… đang mang lại kết quả thiết thực. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế, chưa tạo được động lực mạnh mẽ cho thành phố do mô hình tổ chức còn bất cập so với thực tiễn. Vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao; hệ thống kết cấu hạ tầng ngày càng quá tải, bất cập; nguồn vốn đầu tư cho thành phố ngày càng ít. Vấn đề này thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều lần kiến nghị và Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị lần nầy đã nhận thấy những bất cập trên và mở hướng tháo gỡ cho thành phố.

– Một trong những điểm nghẽn lớn nhất hiện nay là kết cấu hạ tầng đô thị thành phố Hồ Chí Minh yếu kém, quá tải, xuống cấp. Nghị quyết 16 cũng mở lối cho thành phố Hồ Chí Minh tạo bước đột phá về phát triển hạ tầng bằng việc bổ sung cơ chế chính sách để khuyến khích mạnh mẽ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư. Đồng chí có thể cho biết những kiến nghị cụ thể gì thành phố Hồ Chí Minh đang cần?

Về cơ chế, chính sách, thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị Trung ương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 108/2009/NĐ-CP ngày 27-11-2009 của Chính phủ về đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao, hợp đồng xây dựng – chuyển giao – kinh doanh, hợp đồng xây dựng – chuyển giao theo hướng việc quản lý và thực hiện dự án nên giao quyền quyết định cho nhà đầu tư (không như quản lý dự án có sử dụng vốn ngân sách); có chính sách hỗ trợ nhà đầu tư trong trường hợp gặp rủi ro do yếu tố khách quan không lường trước được.

Trong trường hợp thu xếp được quỹ đất “sạch” để tạo nguồn vốn thanh toán cho nhà đầu tư xây dựng công trình BT, chấp thuận cho thành phố không nhất thiết phải tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất, mà giao cho nhà đầu tư xây dựng công trình BT dựa trên nguyên tắc “ngang giá” giữa giá trị quyền sử dụng đất của khu đất được giao và tổng vốn đầu tư xây dựng công trình BT tại thời điểm đàm phán, ký kết hợp đồng BT, hợp tác công tư PPP…

– Ở góc độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ủy ban nhân dân thành phố, đồng chí sẽ làm gì để Nghị quyết số 16 sớm đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả?

Vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 16-NQ/TW ngày 10-8-2012 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020. Để thực hiện có hiệu quả nghị quyết trên, Ủy ban Nhân dân thành phố sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo điều hành các công việc sau:

Tổ chức quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố; đồng thời khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Thành ủy trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội của thành phố.

Tiếp tục kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ một số vấn đề:

Cho phép thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo Quyết định số 192/QĐ-TTg ngày 15-2-2012 của Thủ tướng Chính phủ.

Kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, bố trí vốn đầu tư theo quyết định đã được phê duyệt từ năm 2007 đến năm 2020 khoảng 815.000 tỷ đồng (tương đương 39 tỷ USD).

Kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai: Thống nhất trên một địa bàn chỉ thực hiện một loại quy hoạch và có kế hoạch sử dụng đất theo loại quy hoạch đó; phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Thống nhất giữa thời hạn thuê đất để đầu tư (nhà đầu tư nước ngoài) thực hiện dự án nhà ở, đã trả tiền thuê một lần theo giá thị trường (70 năm) với thời hạn hoạt động ghi trong giấy phép đầu tư (50 năm). Thống nhất về pháp nhân đối với quyền sử dụng đất khi nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo hướng để bên nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất an tâm và đảm bảo quyền lợi của các bên.

Kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quy định cơ chế thưởng vượt thu cho thành phố hàng năm, trong trường hợp có số tăng thu ngân sách Trung ương so dự toán Thủ tướng Chính phủ giao thì thành phố được thưởng 100% số thu vượt (gồm cả các khoản thu phân chia giữa ngân sách Trung ương – ngân sách thành phố và các khoản thu ngân sách Trung ương được hưởng 100%). Thành phố được huy động vốn đầu tư trong nước không vượt quá 200% (tỷ lệ 2/1) tổng mức vốn đầu tư xây dựng cơ bản của ngân sách thành phố theo dự toán Hội đồng Nhân dân thành phố quyết định hàng năm.

Kiến nghị Quốc hội xem xét và thông qua việc sửa đổi Luật Doanh nghiệp năm 2005 nhằm cho phép các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện thủ tục đăng ký lại và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành. Trong trường hợp chưa kịp sửa đổi, bổ sung Luật Doanh nghiệp, kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết hướng dẫn tạm thời cho phép không áp dụng khoản 2, Điều 170, Luật Doanh nghiệp năm 2005…

Mặt khác, thành phố sẽ tiếp tục huy động mạnh mẽ các nguồn lực từ các nhà đầu tư trong nước, từ các thành phần kinh tế, kể cả từ các nguồn vốn đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế bền vững, tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế, tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng của thành phố thật đồng bộ, kết hợp thực hiện 6 chương trình đột phá đã được Đại hội IX của Đảng bộ thành phố thông qua, tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước và giảm ô nhiễm môi trường… thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững, phục vụ dân sinh, cải tạo và nâng cao chất lượng môi trường sống cho nhân dân thành phố.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố tăng cường phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, nâng cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của các ngành, các cấp, vai trò gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, phát huy tinh thần yêu nước, sự năng động, sáng tạo của các tầng lớp nhân dân thành phố, đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách… đặc biệt là sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của các bộ ngành, các địa phương, là nhân tố rất quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị trong việc bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố Hồ Chí Minh, xứng đáng là thành phố anh hùng, thành phố được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu của dân tộc. Trong niềm phấn khởi, tràn đầy tự hào kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thân yêu với ý chí quật cường, anh dũng của tinh thần Cách mạng Tháng Tám lịch sử, quyết tâm làm nên những thành tích to lớn hơn nữa trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần cùng cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

– Xin cảm ơn đồng chí Chủ tịch!

(SGGP)

Tphcm Sớm Đưa Nghị Quyết Thí Điểm Cơ Chế, Chính Sách Đặc Thù Phát Triển Tphcm Vào Cuộc Sống / 2023

Sáng 23/2, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị cán bộ thành phố quán triệt Kết luận số 21 về sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Toàn cảnh hội nghị

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị cùng với sự tham dự của cán bộ cao cấp Trung ương nghỉ hưu, lãnh đạo Sở, ban ngành, Bí thư quận, huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội, đại diện nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu, Tổng Biên tập các cơ quan báo chí TP.

Triển khai, quán triệt Kết luận số 21 về sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Nghị quyết 54 sẽ tạo cơ chế cho chúng tôi phát triển, tăng thu cho TP, cho cả nước và không ảnh hưởng đến các địa phương khác.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân có năm thách thức lớn của TP nếu không có cơ chế đặc thù sẽ không giải quyết được. Cụ thể như cơ sở hạ tầng, quy hoạch, ngập nước, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; thu hút vốn đầu tư nước ngoài giảm về tỉ trọng; thách thức về dân số.

Bí thư Thiện Nhân phân tích: TPHCM là thành phố lớn nhất cả nước về dân số và kinh tế. Tính đến thời điểm hiện tại, dân số của cả nước ước đạt trên 10 triệu người, gấp 15 lần tỷ lệ dân số cả nước trên 1 ki-lô-mét vuông. Mỗi năm, thành phố đóng góp khoảng 22% vào ngân sách cả nước. Bên cạnh các thế mạnh hiện có như nguồn nhân lực trí thức cao, các chính sách phát triển đồng bộ, tập trung số lượng doanh nghiệp lớn nhất cả nước, thu hút số lượng ngoại tệ và vốn đầu tư cao. TPHCM vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi một cơ chế, chính sách đặc thù để giải quyết kịp thời, quyết liệt các vấn đề đang tồn tại. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng vì nhiều lý do khác nhau, đến nay, tốc độ phát triển của hệ thống hạ tầng không theo kịp và đang cản trở sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố.

TPHCM hiện là địa phương nộp ngân sách nhiều nhất nước với trên 80% nguồn thu. Do vậy, phần giữ lại không đủ để thành phố tái đầu tư bền vững về kinh tế, hạ tầng, giáo dục. Bên cạnh đó, tỷ trọng thu hút đầu tư nước ngoài và xuất khẩu của thành phố đang trên đà giảm so với cả nước.

Là đô thị phát triển vào bậc nhất cả nước nhưng TPHCM có tỷ suất sinh thấp nhất nước, các vấn đề tệ nạn xã hội như nghiện ma túy, tội phạm tại thành phố ngày càng phức tạp. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “ Thực hiện Nghị quyết 54 phải đổi mới phương thức hành động và đột phá nguồn lực và để làm được phải có chuyển biến, có tính đột phá trong quản lý cán bộ, sử dụng cán bộ. Nếu đánh giá cán bộ và quy hoạch cán bộ không có chuyển biến có tính đột phá để tạo lực lượng con người thì không làm được những cái trên. Cuối cùng là công tác truyền thông, có nghị quyết mới, có kế hoạch mới rồi nhưng nếu truyền thông không đi đồng bộ, không tạo ra tự tin về sáng tạo của TP, tự tin về đóng góp cho cả nước thì cũng chưa ổn”.

Nội dung của Nghị quyết 54 xác định năm lĩnh vực điều chỉnh gồm: Thẩm quyền quản lý đất đai, quản lý đầu tư, quản lý tài chính – ngân sách nhà nước, cơ chế ủy quyền và cơ chế tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc TP quản lý.

Sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết 54, trong vòng hơn 1 tháng, TPHCM đã thông qua tất cả các văn bản cần thiết để triển khai nghị quyết.

Ngày 6-12-2017, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã có Nghị quyết 08 về thực hiện Nghị quyết 54. Trên cơ sở nghị quyết này, HĐND TP đã có nghị quyết triển khai thực hiện Nghị quyết 54, xác định rõ việc làm, lộ trình thời gian các công việc sắp tới.

Ngày 29-12-2017, UBND TP cũng ban hành kế hoạch, xác định 21 nội dung, đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54. Như vậy đến nay, trước khi Nghị quyết 54 có hiệu lực thì TPHCM đã có 3 nhóm nghị quyết của cấp ủy, HĐND, UBND.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang đã triển khai, quán triệt Nghị quyết số 08 của Thành ủy và Kế hoạch số 171 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội. Trong đó, nhấn mạnh việc triển khai nghị quyết 54 của Quốc hội phải gắn với thực hiện các chương trình hành động của Thành ủy thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP, nghị quyết 16 của Bộ Chính trị, khắc phục những mặt hạn chế, khuyết điểm qua sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 16 của Bộ Chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy có trách nhiệm lãnh đạo Đảng đoàn Hội đồng nhân dân, UBND chuẩn bị nội dung trình Hội đồng nhân dân TP quyết định các nội dung được quy định tại nghị quyết 54 của Quốc hội. Đồng thời, với việc phân cấp, phân quyền, tăng tính tự chủ phải tăng cường trách nhiệm của chính quyền các cấp, thực hiện đầy đủ việc công khai, minh bạch để đảm bảo việc kiểm tra, giám sát của HĐND các cấp, giám sát, phản biện của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân.

Ông Tất Thành Cang nhấn mạnh việc ban hành, cụ thể hóa các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP phải được sự đồng thuận của đa số nhân dân, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn và động lực phát triển kinh tế-xã hội của TP mạnh mẽ hơn. “Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiên cứu quán triệt đến các cấp ủy, đến cán bộ chủ chốt, đến MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội nội dung kết luận số 21 của Bộ Chính trị và nghị quyết 54 trên tinh thần khẩn trương nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện đến từng đơn vị, từng đảng bộ”.

Kế hoạch số 171 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội nêu cụ thể nhiệm vụ cho các đơn vị, cụ thể như Ban cán sự đảng UBNDTP với 48 đầu việc trên các lĩnh vực kinh tế, đô thị, văn hóa, khoa học công nghệ, quốc phòng an ninh. Giao nhiệm vụ cho Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ban nội chính, Ban Dân vận, Đảng đoàn MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội.

Để thực hiện hiệu quả và sớm đưa nghị quyết 54 vào cuộc sống, tạo động lực cho TP phát triển nhanh và bền vững cần có sự phối hợp đồng bộ và đồng lòng phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, ông Nguyễn Thành Phong- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP nhận định: “Để nghị quyết 54 trở thành động lực thúc đẩy TP tăng trưởng bền vững nâng cao sức cạnh tranh và trở thành trung tâm của khu vực theo nghị quyết 10 của Đảng bộ TP, phụ thuộc nhiều vào việc triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết và sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống một cách có hiệu quả và toàn diện, cần có sự chung lòng, chung sức của toàn bộ hệ thống chính trị, sự đồng tình của nhân dân TP và đặc biệt là sự nỗ lực hợp tác của các đồng chí cán bộ chủ chốt”.

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng triển khai, quán triệt nghị quyết số 25 của HĐND TP và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong triển khai, quán triệt Kế hoạch số 8127 của UBND TP về thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội đến toàn thể đại biểu.

Lđlđ Tỉnh Triển Khai Nghị Quyết Số 16 / 2023

LĐLĐ tỉnh triển khai Nghị quyết số 16-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ

Sáng 29-5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 5-2020 để học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 15-4-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; công đoàn ngành; công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; công đoàn cơ sở trực thuộc cùng đội ngũ báo cáo viên LĐLĐ tỉnh đã được nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 15-4-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; thông tin kết quả hội nghị lần thứ 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết số 16-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thông tin tổng hợp tình hình dịch bệnh COVID-19.

Toàn cảnh hội nghị.

Sau hội nghị này, LĐLĐ tỉnh đề nghị LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; công đoàn ngành; công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp và công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch hành động; tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của cấp ủy đồng cấp và của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của đơn vị mình.

Thanh Huê

20 Nghị Quyết Thông Qua Tại Kỳ Họp Thứ 16 / 2023

01. NQ quy định mức chi và việc sử dụng kinh phí thực hiện công tác thăm dò, khai quật khảo cổ từ nguồn ngân sách địa phương trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. 02. NQ phê chuẩn bổ sung quyết toán thu, chi ngân sách năm 2018.  03. NQ về việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu; thu hồi và điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2020. 04. NQ về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2020 (vốn ngân sách tỉnh, đợt 1). 05. NQ về phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 (nguồn vốn ngân sách tỉnh). 06. NQ thông qua dự kiến về kế hoạch đầu tư công năm 2021. 07. NQ quy định nội dung chi, mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.  08. NQ về việc quyết định chủ trương chuyển từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.  09. NQ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định một số chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đến năm 2020 ban hành kèm theo NQ số 15/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND tỉnh.  10. NQ sửa đổi, bổ sung điều 1, NQ số 97/2019/NQ-HĐND, ngày 10/12/2019 của HĐND tỉnh.  12. NQ quy định các loại phí thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.  13. NQ về việc thống nhất nội dung đề án đề nghị công nhận thị trấn Tiểu Cần mở rộng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.  14. NQ quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.  15. NQ quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm học 2020 – 2021.  16. NQ về trợ cấp nghỉ việc, dôi dư, thai sản, mai táng đối với phó trưởng công an xã, công an viên; chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; ấp, khóm đội trưởng; những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ấp, khóm; những người tốt nghiệp đại học về công tác tại xã, phường, thị trấn và hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.  17. NQ phê duyệt kinh phí chi hỗ trợ một lần đối với gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.  18. NQ kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng trong đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 – 2019.  19. NQ về Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2021. 20. NQ về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh Trà Vinh năm 2021.

Tin, ảnh: KIM LOAN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tphcm: Đưa Nghị Quyết 16 / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!