Top 13 # Xem Nhiều Nhất Xoay Văn Bản Trong Pdf Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Athena4me.com

Xoay Pdf, Cách Xoay File Pdf Miễn Phí, Dễ Dàng

1. Xoay file PDF bằng SmallPDF

https://smallpdf.com/vi/xoay-pdf

SmallPDF là tiện ích trực tuyến để chúng ta xử lý file PDF với nhiều tùy chọn như chuyển PDF sang Word, ghép file PDF, hay mở khóa file PDF với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn truy cập vào link bên trên rồi lựa chọn nơi tải file PDF mà Smallpdf hỗ trợ. Chúng ta có thể tải nhiều file cùng lúc để xử lý trong 1 lần.

Tiếp đến bạn lựa chọn xoay trái hoặc xoay phải cho các trang file PDF qua 2 biểu tượng mũi tên, rồi nhấn Áp dụng thay đổi. Trong trường hợp mà chỉ có 1 hoặc 2 trang cần xoay thì chúng ta sẽ xoay trực tiếp tại từng trang rồi cũng nhấn Áp dụng.

2. PDF24 Tools xoay PDF

https://tools.pdf24.org/vi/xoay-pdf

PDF24 Tools cũng là công cụ xử lý file PDF trực tuyến với nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn cũng truy cập vào link bên trên rồi tải nhiều file cùng lúc để xử lý nếu cần. Tại đây thì bạn cũng nhấn vào biểu tượng xoay trái, xoay phải để xoay tất cả các trang có trong file PDF.

Nếu muốn xoay từng trang thì bạn sẽ xoay trực tiếp tại mỗi trang đó. Cuối cùng nhấn Tạo PDF để tạo file đã chỉnh sửa xong.

3. Hướng dẫn xoay file PDF trên Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm đọc, chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp với nhiều tính năng hữu ích. Không chỉ giúp bạn đọc file PDF mà phần còn hỗ trợ người dùng chia nhỏ file PDF, đọc văn bản bằng giọng nói hoặc xoay đúng chiều file PDF. Có khá nhiều file PDF bị xoay ngược hoặc xoay ngang khiến việc đọc file PDF gặp khó khăn. Nếu vậy, người dùng có thể sử dụng Foxit Reader để xoay đúng chiều file PDF.

Để chuyển file PDF về đúng chiều, nhìn lên khu vực menu sẽ có 2 tùy chọn xoay file PDF Rotate Left và Rotate Right theo 1 góc 90 độ. Dựa vào file PDF hiện tại đang bị xoay theo chiều nào mà chúng ta lựa chọn xoay trái, hoặc xoay phải cho đúng.

Như vậy với phần mềm Foxit Reader, chúng ta có thể xoay lại đúng chiều file PDF bị xoay ngang 90 độ với cách làm vô cùng đơn giản. Người dùng có thể sử dụng thông qua menu phần mềm, tùy chọn ở menu chuột phải hoặc sử dụng tổ hợp phím xoay file PDF.

Cách Xoay File Pdf Đơn Giản Nhất

Bạn đang gặp phải 1 sự cố là trang PDF của mình bị ngược hay bị xoay ngang và bạn đang tìm cách xoay file PDF này lại. Bài viết này dịch vụ sửa máy tính hcm sẽ hướng dẫn các bạn xoay trang PDF của mình lại một cách nhanh nhất, đơn giản nhất.

Tóm tắt nội dung bài viết

Hướng Dẫn Cách Xoay File PDF Đơn Giản Nhất

PDF là gì? Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader.

PDF (viết tắt từ tên tiếng Anh Portable Document Format, Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Tuy nhiên, việc hiển thị văn bản PDF không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người sử dụng (cấu hình máy, phần mềm và hệ điều hành). Không như văn bản Word, một văn bản PDF, trong hầu hết các trường hợp, sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau. Chính vì ưu điểm này, định dạng PDF đã trở nên phổ biển cho việc phát hành sách, báo hay các tài liệu khác qua mạng Internet.

Để đọc được tập tin PDF trên máy vi tính, bạn phải có một phần mềm hỗ trợ định dạng này. Phần mềm phổ biến hiện nay là Adobe Reader hay Foxit Reader.

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó là phần mềm đọc, chỉnh sửa file PDF chuyên nghiệp với nhiều tính năng hữu ích. Không chỉ giúp bạn đọc file PDF mà phần còn hỗ trợ người dùng chia nhỏ file PDF, đọc văn bản bằng giọng nói hoặc xoay đúng chiều file PDF. Có khá nhiều file PDF bị xoay ngược hoặc xoay ngang khiến việc đọc file PDF gặp khó khăn. Nếu vậy, người dùng có thể sử dụng Foxit Reader để xoay đúng chiều file PDF.

Hướng dẫn cách xoay file PDF.

Xoay trang PDF bằng Foxit Reader.

Bạn mở file PDF đang bị xoay ngang với Foxit Reader . Trong tab HOME bạn sẽ thấy có tính năng Rotate Left và Rotate Right bạn bấm vào 1 trong 2 tính năng đó cho đó cho đến khi trang PDF của mình xoay đúng chiều của nó.

Hoặc bạn có thể bấm phải chuột trên trang PDF của mình trong menu đó cũng có chứa Rotate Left và Rotate Right như ở menu HOME và thực hiện như ở trên. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+ + để xoay phải và Ctrl+Shift+- để xoay trái file PDF

Cách xoay file PDF online.

Nếu bạn đang sử dụng pần mềm đọc file PDF không có tính năng xoay ngược file PDF như Foxit Reader thì bạn có thể xoay trang PDF online bằng ứng dụng của trang web bên thứ 3. Các bạn có thể truy cập trang web :

https://smallpdf.com/vi/xoay-pdf.

Đây là trang web cho phép chúng ta xoay file PDF và chỉnh sửa file PDF hoàn toàn miễn phí.

Bước 2. Bạn chọn các bước xoay trái hoặc xoay phải như hình sau đó áp dụng nó và tải về.

Bước 3 : Tải file PDF đã chỉnh sửa về máy tính.

Ngoài ra trang này còn có nhiều tính năng khác như:

Cách Xoay File Pdf Để Đọc Tài Liệu Dễ Dàng Hơn

Tìm hiểu về các cách thức xoay file PDF (Nguồn: Internet)

File PDF là gì ?

PDF được viết tắt của từ tiếng Anh Portable Document Format. Đây là một định dạng file của hãng Adobe Systems chủ yếu hỗ trợ để chứa các tài liệu dưới dạng văn bản hoặc ảnh.

Những ưu điểm của file PDF: Kích thước file nhỏ, dễ chia sẻ. PDF được tin tưởng sử dụng nhờ tính bảo mật cao và có thể giúp bạn lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Bạn có thể xem file trên tất cả các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, các thiết bị di động, smartphone,… Và từ file PDF, bạn cũng có thể chuyển đổi sang một định dạng file khác dễ dàng.

Không như văn bản Word, trong hầu hết các trường hợp văn bản PDF sẽ hiển thị giống nhau trên những nền tảng làm việc khác nhau. Với ưu điểm này, định dạng PDF được ứng dụng rất phổ biến trong việc phát hành , hay những tài liệu khác qua mạng .

Để đọc được file PDF trên , bạn cần có một phần mềm hỗ trợ (Adobe Reader và Foxit Reader là 2 phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay).

Điểm qua 3 cách xoay file PDF bằng các công cụ khác nhau

Cách xoay file PDF online

Việc xoay file PDF online được thực hiện một cách dễ dàng nhờ có những trang web hỗ trợ xoay file trực tuyến. Bạn chỉ cần gõ tìm kiếm xoay file PDF là sẽ có rất nhiều trang web hiện ra. Chọn bất cứ một trang nào mà bạn thích để tiến hành thao tác. Tất cả các trang giúp bạn thực hiện xoay file PDF đều sẽ làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Tải tài liệu file PDF cần xoay lên tools trên trang web

Tải lên tài liệu (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chọn xoay PDF để trang web bắt đầu thực hiện thao tác.

Bước 3: Bảng thông báo thao tác hoàn thành sẽ hiện ra và việc cuối cùng là down tài liệu của bạn về để nghiên cứu.

Hoàn tất chỉnh sửa (Nguồn: Internet)

Cách xoay file PDF bằng Foxit Reader

Foxit Reader là một phần mềm giúp bạn đọc và chỉnh sửa file PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một số thao tác mà bạn có thể làm như: xoay file, chia nhỏ file và đọc tài liệu bằng giọng nói. Đối với vấn đề file xoay không đúng chiều, bạn xử lý như sau:

Bước 1: Mở file mà bạn muốn thực hiện chỉnh sửa trên Foxit Reader. Có thể thấy file bên dưới đang bị xoay 90 độ và bạn rất khó để đọc được trên máy tính.

File bị xoay 90 độ (Nguồn: Internet)

Bước 2: Để xoay file PDF bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Xoay file bằng thanh công cụ (Nguồn: Internet)

Ban đầu khi chưa nắm rõ các thao tác có thể bạn sẽ thấy hơi khó nhưng khi đã làm quen rồi thì việc xoay file PDF cũng đơn giản như việc chỉnh tài liệu word mà chúng ta vẫn hay thực hiện hằng ngày.

Cách xoay file PDF bằng Adobe Reader

Adobe Reader cũng là một phần mềm giúp bạn mở file PDF, chỉnh sửa một cách dễ dàng. Trước đây, phần mềm này khá phổ biến. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là các tab công cụ bị ẩn khá nhiều, không nhiều tính năng như Foxit Reader. Để có thể chỉnh sửa thì trước tiên bạn phải download và cài đặt ứng dụng này vào máy:

Bước 1: Mở file bằng phần mềm Adobe Reader.

Cách In Văn Bản Trong Word, Excel, Pdf Chi Tiết Nhất

Bạn là người mới tiếp xúc sử dụng máy in và chưa biết cách in văn bản trong word, excel, pdf. Không biết chọn vào mục nào để in văn bản tài liệu đã soạn xong. Đừng quá lo lắng, mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn chi tiết nhất và dễ thực hiện nhất qua bài viết này. Cách in tài liệu và những thông số thiết lập trong hộp thoại in của máy in.

Cách in văn bản trong word 2007 2010 2016

Khi bạn đã soạn xong văn bản trong word 2007 2010 hay 2016. Tiếp theo là tới công đoạn in tài liệu đó ra giấy qua máy in. Việc này rất đơn giãn chỉ cần vài thao tác là bạn đã có thể in được. Tuy nhiên bạn cần phải kết nối máy in với máy tính của mình thông qua cáp kết nối USB. Sau đó cài driver máy in cho máy tính, cách xem máy tính đã cài driver máy in chưa?. Khi tất đã chuẩn bị xong, giờ chỉ việc in để tiến hành in tài liệu thì có 2 cách như sau.

Cách 1: chọn mục print trong khung soạn thảo word.

Ở khung soạn thảo văn bản word nhấp chuột vào tab File.

Sau đó chọn mục Print sẽ xuất hiện hộp thoại in.

Cách 2: Dùng phím tắt Ctrl + P để ra lệnh in

Cách này đơn giãn hơn và nhanh hơn. Cũng ở khung soạn thảo văn bản word 2007 2010 2016 nhấn phím Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại in.

Sau đó nếu không cần chỉnh thiết lập gì thì bạn chỉ nhấn vào mục Print để máy in bắt đầu in tài liệu ra.

Nếu máy in không có tín hiệu in, không thấy giấy in chạy ra. Bạn hãy quan sát trong hộp thoại in ở mục Printer, xem có đúng tên máy in mình đang sử dụng không. Nếu không đúng thì hãy chọn lại tên máy in. Cách chọn thay đổi chọn tên máy in khi in trong word.

Giải thích các thiết lập trong hộp thoại in

Khi bạn nhấn Crtl + P sẽ xuất hiện hộp thoại in, với nhiều thiết lập cho bạn lựa chọn. Để bạn hiểu rỏ hơn mực in Đại Tín sẽ giải thích chi tiết tính năng của từng mục này. Hộp thoại in như hình bên dưới.

Mục Copies: Đây là mục số bản in cần in ra. Nếu tài liều cần in ra 2 bản thì ta chọn 2.

Mục Printer: Kiểm tra xem có đúng tên máy in đang sử dụng không. Nếu không đúng hãy nhấp vào và chọn trong dánh sách đúng tên máy in của mình.

Ở mục Setting: Thì có các thiết lập như

Chỉ định số trang cần in. Mặc định in tất cả các trang trong văn bạn thì chọn Print All Pages. Nếu chỉ muốn chỉ định in số trang thì ta nhập vào mục Page. VD: Văn bản có nhiều trang nhưng ta chỉ muốn in 1 trang thứ 3 thì nhập số 3. Hoặc muốn in từ trang thứ 3 đến trang 10, thì nhập 3-10.

Thiết lập in 1 mặt hay in 2 mặt nếu máy in có hổ trợ. Mặc định của máy in thì chỉ in 1 mặt.

Thứ tự bảng in copies: Mặt định là in xong bộ văn bản thứ nhất rồi mới nhân copies lên bộ thứ 2.

Cách in văn bản trong excel 2007 2010 2016 cũng tương tự như trong word. Cho nên các bạn có thể xem lại ở phần trên. Các tính năng thiết lập trong hộp thoại in cũng giống nhau và cách thực hiện ra lệnh in cũng như nhau. Chỉ khác nhau về khung soạn thảo nội dung thôi. Trong excel thì chuyên về bản tính dữ liệu hơn, còn trong word thì chuyên về nội dung văn bản.

Tham khảo cách chọn khổ giấy A4, A5 khi in trong excel.

Hướng dẫn cách in văn bản trong pdf

Mở trình soạn thảo PDF lên sau đó cũng nhấn vào file chọn Print. Hoặc nhấn Ctrl + P để tiến hành in file pdf. Các thông số tùy chỉnh như số trang in, số bản copies cũng tương tự như cách in văn bản word, excel.

Nếu khi ra lệnh in mà cứ hiện thông báo Ouput in file hoặc cứ bắt save file PDF. Thì bạn có thể tham bảo bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi máy in cứ bắt save file khi in.