Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xây Dựng Văn Bản Là Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Athena4me.com

Luật Xây Dựng Là Gì?

Luật xây dựng là gì?

Luật xây dựng quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, các nhân và quản lý nhà nước trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Đối tượng áp dụng: áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước; tổ chức cá nhân nước ngoài hoạt động đầu tư xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Những điểm mới trong Luật xây dựng sửa đổi

Luật xây dựng thay đổi để khắc phục những hạn chế tồn tại và để phù hợp hơn so với Luật hiện hành.

Đặc biệt, 6 nội dung ” cốt lõi” của Luật xây dựng sửa đổi, đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố chống lãng phí đầu tư vốn ngan sách sẽ được siết chặt.

, đa số các Thứ nhấtdự án sử dụng vốn nhà nước đều lựa chọn áp dụng mô hình tổ chức ban quản lý dự án để trực tiếp quản lý từng dự án đầu tư xây dựng đơn lẻ. Cách làm này dẫn đến gia tăng về số lượng ban quản lý dự án, nhưng hạn chế về năng lực.

Để khắc phục, Luật đã bổ sung quy định hình thức ban quản lý chuyên nghiệp, ban quản lý khu vực đối với các công trình đầu tư công.

Không chỉ áp dụng với các dự án vốn ngân sách, những dự án chuyên ngành sử dụng vốn nhà nước ngoài ngân sách của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước cũng phải vận hành theo cơ chế này.

Thứ hai, Luật tập trung vào vấn đề đổi mới kiểm soát, quản lý chất lượng xây dựng ở tất cả các khâu của quá trình đầu tư.

Trong đó, yêu cầu cơ quan chuyên môn về xây dựng phải tăng cường kiểm soát quá trình xây dựng trong tất cả các khâu nhằm chống thất thoát lãng phí, nâng cao chất lượng công trình xây dựng.

Để khắc phục tình trạng thiếu trách nhiệm trong việc quản lý dự án, Luật xây dựng sửa đổi đã đưa ra 5 hình thức quản lý dự án.

Nét đổi mới chính là yêu cầu phải thành lập các ban quản lý chuyên nghiệp, trong đó có Ban quản lý khu vực, Ban quản lý chuyên ngành thay vì trước đây các ban quản lý được thành lập chủ yếu theo công trình xây dựng.

Với điểm mới này, sẽ giúp giảm bớt đi nhiều số lượng các ban quản lý dự án, tiết kiệm kinh phí, khắc phục tình trạng kéo dài dự án, đội giá, chất lượng kém, thất thoát.

Thứ ba, phạm vi điều chỉnh của Luật xây dựng các hoạt động đầu tư xây dựng từ khâu quy hoạch xây dựng, lập báo cáo nghiên cứu tiến khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cho đến khảo sát, thiết kế thi công xây dựng, nghiệm thu, bàn giao bảo hành, bảo trì các công trình xây dựng. Sự điều chỉnh này áp dụng đối với các dự án đầu tư xây dựng thuộc mọi nguồn vốn.

Đây chính là điểm cốt lõi của Luật xây dựng sửa đổi nhằm quản lý chặt chẽ đối với các dự án sử dụng vốn nhà nước, khắc phục lãng phí thất thoát, nâng cao chất lượng công trình.

Thứ 4, đổi mới cơ chế quản lý chi phí nhằm quản lý chặt chẽ chi phí đầu tư xây dựng nguồn vốn nhà nước, bảo đảm sự bình đẳng về quyền và nghĩa vụ từ các chủ thể tham gia qua hợp đồng xây dựng.

Thứ năm, thống nhất quản lý nhà nước về trật tự xây dựng thông qua việc cấp giấy phép xây dựng, bảo đảm công khai, minh bạch về quy trình, thủ tục cấp giấy phép xây dựng.

Điểm mới chính là quy định trường hợp được miễn giấy phép xây dựng cho nhiều trường hợp, cụ thể: công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500m2.

Thứ sáu, Luật xây dựng sửa đổi xác định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tưu xây dựng, phân công, phân cấp hợp lý giữa các bộ, ngành, địa phương.

Những quy định mới sẽ xoay quanh nội dung quản lý nhà nước về hoạt động đầu tư xây dựng, trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương.

Tất cả những điều ở trên là những điều Luật xây dựng được sửa đổi mới để phù hợp với hiện tại, giúp giảm đi nhiều số lượng các ban quản lý dự án, tiết kiệm kinh phí, khắc phục tình trạng dự án kéo dài, chất lượng kém, thất thoát.

Công Ty Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì

Tìm hiểu công ty xây dựng tiếng anh là gì?

Công ty xây dựng tiếng anh là gì?

Công ty xây dựng tiếng anh là gì không phải ai cũng biết và giải đáp ngay lập tức khi được hỏi. Đối với những học và hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cần phải trang bị cho mình kiến thức cần thiết để phục vụ cho nghề nghiệp cũng như phát triển sự nghiệp.

Công ty xây dựng làm những công việc gì?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc hiện nay, đó chính là công ty xây dựng là làm những công việc gì. Thực tế, công ty xây dựng sẽ làm rất nhiều công việc khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô, lĩnh vực hoạt động cũng như điều kiện kinh tế mà các công ty này sẽ tham gia vào những công việc khác trong trong lĩnh vực xây dựng.

Chúng tôi có thể kể đến một số công việc của một công ty xây dựng uy tín, có thương hiệu hiện nay:

* Xây dựng các công trình giao thông, công nghiệp, hạ tầng đô thị, khu công nghiệp,… * Tư vấn đầu tư, khảo sát, thiết kế xây dựng, hoàn thiện công trình, nghiệm thu công trình. * Tham vào kinh doanh ngành nhà đất, bất động sản * Sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, cung cấp đa dạng các loại vật liệu khác nhau.

Nhìn chung, những công ty xây dựng có thể hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện các dịch vụ khác theo qui định của luật pháp Việt Nam. Có thể kể đến một số hoạt động sản phẩm kinh doanh của công ty xây dựng như nhà ở dân dụng, khách sạn, khu chung cư, văn phòng, bệnh viện, công trình thể thao văn hóa, nhà thép tiền chế,… Bên cạnh đó còn đảm nhận việc thiết kế, khảo sát, quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp, chế xuất,…Một số công ty xây dựng còn có hoạt động xuất nhập khẩu, xuất khẩu lao động trong ngành xây dựng.

Khi nào nên tìm đến công ty xây dựng?

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển kinh tế của xã hội, hiện nay có nhiều công ty xây dựng lớn nhỏ khác nhau được thành lập. Người sử dụng với bất kỳ mong muốn nếu đều có thể tìm đến các công ty xây dựng để được tư vấn và hỗ trợ. Thông thường, người ta sẽ tìm đến các công ty xây dựng để được tư vấn, hỗ trợ những vấn đề mà mình đang gặp phải. Có thể kể đến như thiết kế, thi công và sữa chữa các hạng mục công trình, tư vấn, đầu tư kinh doanh bất động sản, sản xuất và cung cấp các loại vật liệu xây dựng,… Bên cạnh đó còn có các hoạt động xuất nhập khẩu, cung ứng nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Nghiệm Thu Tiếng Anh Là Gì? Văn Bản Quan Trọng Trong Ngành Kiến Thiết Xây Dựng

1. Hiểu biết chung về văn bản nghiệm thu Tiếng Anh

1.1. Văn bản nghiệm thu

Văn bản nghiệm thu có thiết kế biết là 1 loại giấy tờ hoạch toán tính toán nguồn năng lượng và chất lượng Dịch vụ, thành phầm trong quy trình tiến độ thao tác của 1 cá thể hay tổ chức triển khai, sau lúc triển khai mỗi công việc người làm công sẽ sở hữu được văn bản nghiệm thu nhằm đề xuất nhà đầu tư thanh toán tiền công và trả phí trong năm thao tác làm việc. Lúc bấy giờ ngành nghề sử dụng văn bản nghiệm thu kinh khủng nhất chính là ngành thiết kế xây dựng. Vì tính mục tiêu cũng như cần trả những khoản khác nhau nên mỗi quy trình thiết kế và xây dựng, nhà thầu sẽ có một văn bản nghiệm thu để đòi nhà góp vốn đầu tư chi trả những khoản tiền làm việc cũng giống như vật liệu (nếu có) trong giai đoạn trước đó.

Văn bản nghiệm thu

Nghiệm thu có gần tính chất kê khai & thu lại các doanh thu người thao tác đã làm & đòi người thuê có nhiệm vụ chi trả khoản tiền trên. Đây chính là những nội dung căn bản khái niệm về văn bản nghiệm thu, đặc biệt quan trọng mỗi ngành nghề không giống nhau mà các văn bản nghiệm thu cũng không giống nhau để phân phối nhu yếu cũng giống như mục tiêu tiến hành.

1.2. Nghiệm thu Tiếng Anh

Trong Tiếng Anh từ nghiệm thu có thiết kế gọi bằng “inspection”, là 1 danh từ có gốc động từ là “to inspect” hoặc có thiết kế biết với nghĩa thoáng mát hơn là “check and take away”. Với cụm động từ “check and take away” dễ cho đọc & nghe liên tưởng rõ về nghiệm thu hơn là 1 từ có gần bản gốc như “inspection”. Với cách dùng cụm động từ rất có thể khiến cho những người nghe dễ hiểu nhất khi có thiết kế chia thành từng động từ và ghép lại. Đối với check and take away được xem là kiểm tra và thẩm định lại chất lượng thành phầm đã có thiết kế lắp ráp và khai công. Lúc này đó là 2 cách sử dụng từ bằng Tiếng Anh cho từ nghiệm thu, tùy vào từng lĩnh vực mà từ này có thể ghép hoặc biến đổi khác đi cho những người hợp với ngữ cảnh.

1.2.1. Nghiệm thu trong nghành nghề kĩ thuật và xây dựng

Nghiệm thu Tiếng Anh

đối với nghành nghề dịch vụ kĩ thuật từ nghiệm thu được dùng những từ đồng từ như accept, acceptance, checkup, taking-over,.. Trong Tiếng Anh hoàn toàn có thể biết một nghĩa khác của accept là đồng ý, chấp nhận nhưng riêng với nghành kĩ thuật từ này còn được sử dụng để chỉ một công việc đã được thiết kế xong, đã được chấp nhận hoàn thiện về mặt trạng thái tương tự như hình thức.

không chỉ được sử dụng trong ngành kĩ thuật các từ này cũng được sử dụng thoáng đãng trong ngành thiết kế xây dựng. Với mỗi công việc & loại tính năng công việc không giống nhau mà nghiệm thu còn được thiết kế kiểm tra theo một những khác. Việc ghép những từ để thành cụm lại với nhau được thiết kế phổ cập & đề ra cách dùng cũng giống như sử lý nghĩa có thiết kế rộng hơn. Một số ít từ rất có thể thấy như acceptance report (báo cáo nghiệm thu), acceptance drawing (bản vẽ nghiệm thu), acceptance certificate (biên bản nghiệm thu),… Còn vô số từ khác rất có thể ghép cặp với từ này để ra nhiều từ trù phú hơn.

1.2.2. Nghiệm thu trong nghành nghề dịch vụ tài chính

Trong mỗi lĩnh vực mà những văn bản nghiệm thu sẽ sở hữu được cách sử dụng & tên gọi không giống nhau, riêng với ngành tài chính cũng vậy, việc từ nghiệm thu Tiếng Anh được dùng với cách gọi như delivery taking (văn bản thông hành công việc), examine and receive (kiểm tra và nhận định), inspection test (biên bản nghiệm thu),… Tất cả các bản dùng có nhiều nghĩa không giống nhau nên việc sử dụng trong từng tình huống và từng lĩnh vực là điều rất cần thiết khi nói đến nghiệm thu Tiếng Anh.

Nghiệm thu trong nghành nghề dịch vụ kĩ thuật & xây dựng

tìm hiểu thêm : Nên làm nghề như thế nào lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Đặc thù của sự việc sử dụng nghiệm thu Tiếng Anh

Văn bản nghiệm thu được dùng thoáng đãng & phổ cập hơn trong những công việc thuộc nghành nghề dịch vụ thiết kế xây dựng, việc tạo lập một văn bản nghiệm thu sau mỗi tiến trình khởi công là 1 điều tất yếu trong giai đoạn thiết kế và xây dựng cũng tương tự tiến hành khởi công, dù đó là công trình nhỏ nhiều hơn lớn thì văn bản nghiệm thu luôn có phong cách thiết kế sẵn sàng chuẩn bị. Vì đây không riêng gì là sẽ là một tờ hóa đơn thanh toán mà nó còn giúp giấy tờ hoàn toàn có thể làm ghi nhận pháp luật về sự việc khai công khu công trình. Khi xẩy ra sự cố nhà chức trách và người có thẩm quyền hoàn toàn có thể dựa vào bản nghiệm thu để lưu ý & đánh giá hiện trạng chất lượng tương tự như yếu tố đang gặp phải, từ đó sẽ nêu lên được thiết kế phương án xử lí và hướng giải quyết.

đặc trưng của sự sử dụng nghiệm thu Tiếng Anh

tìm hiểu thêm : học viện chuyên nghành Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Vì Sao cần văn bản nghiệm thu trong xây dựng?

Mỗi khu công trình khi bắt đầu khởi công sẽ cần những điều kiện không giống nhau nhưng đặc biệt yếu tố kinh tế là vấn đề quyết định tới sự dựng nên của khu công trình đó. Việc nảy sinh trong vấn đề đó là không tránh khỏi và mỗi quyết định của người thực hiện tiến hành khởi công & người đầu tư cần có thiết kế thống kê rõ ràng sau những lần bàn bạc. Nên giấy nghiệm thu có vai trò liệt kê và trình bày cũng vấn đề xẩy ra tác động ảnh hưởng & cũng sẽ được ra mắt 1 cách cụ thể trong tiến trình khởi công.

không riêng gì các yếu tố trên mà nội dung trong biên bản nghiệm thu cũng sẽ trình bày công dụng kiểm tra về chất lượng của cả quy trình tiến độ khai công, vào từng quy trình tiến độ mà sẽ cạch kiểm kê không giống nhau. Các quá trình kiểm kể này đều phụ thuộc vào các nhà thầu và nhà đầu tư. Cả 2 bên sẽ thực hiện đối chấp trong thực tế với nội dung có gần trong văn bản nghiệm thu, từ đó nêu lên đề xuất và chú ý công dụng của văn bản nghiệm thu trên.

Nguyên Nhân cần văn bản nghiệm thu trong xây dựng?

4. Chu trình xúc tiến nghiệm thu công trình

đối với ngành kiến thiết xây dựng đã có những khuôn mẫu đơn cử để quy định đến các bước xúc tiến trong tiến trình nghiệm thu, vấn đề này có thiết kế xác định như sau:

– Bước 1: Nghiệm thu tổng thể việc làm trong tiến độ thiết kế và xây dựng

– Bước 2: Nghiệm thu triển khai xong quá trình 1 (giai đoạn xây lắp và khung công trình)

– Bước 3: Nghiệm thu triển khai xong đồng loạt khu công trình, hoặc phần khuôn khổ đã có phong cách thiết kế đề xuất từ trước

Trong xúc tiến những bước nghiệm thu, thì bước xác định quản lí giai đoạn tiến hành khởi công chương trình là quan trọng nhất. Việc xử lí và giám sát đồng loạt quy trình tiến độ trong việc thiết kế và xây dựng tương tự như tạo nòng cốt cho người công trình bắt buộc phải có gần sự giám sát ngặt nghèo, đúng với quy định về kĩ thuật khu công trình. Việc xây dựng và kiểm tra cấu trúc lõi bê tông cốt thép, & giám sát bắt đầu khởi công nền móng là bước quan trọng để làm nên chất lượng của khu công trình, điều này cần được ghi chú rõ ràng trong biên bản nghiệm thu.

quy trình xúc tiến nghiệm thu công trình

trước khi kết luận biên bản nghiệm thu người phụ trách cần có gần nghĩa vụ trong việc giám sát & quản lí tiến hành khởi công công trình. Cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

– Kiểm tra thực trạng của công trình, đối tượng nghiệm thu

– Kiểm tra kĩ nền tảng cơ sở và mức độ đảm bảo an toàn và mức độ bảo đảm an toàn lao động của công trình như giàn giáo, hệ thống chống đỡ, lưới bao công trình, xử lí các lỗi gây nguy hiểm đến người tham gia lao động.

– Kiểm tra các thông số thống kê có gần trong bản hoạch toán, xác định chất lượng và khối lượng của vật liệu, mạng lưới hệ thống cấu trúc, bộ phận công trình & các vật liệu cũng như mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn có gần trong bản kiến thiết mẫu, cũng giống như kiến nghị về kĩ thuật.

– Đối chiếu, so sánh những thiết kế có trong bản mẫu & thiết kế xây dựng đúng tiêu chuẩn có phong cách thiết kế thông qua và thực thi theo chỉ dẫn kỹ thuật với nhà kiến thiết.

– Bước cuối cùng họa đồ thiết kế để tiến hành nghiệm thu là kiểm tra toàn bộ tổng thể khu công trình & giá cả thiết kế và xây dựng có gần khớp với dự đoán bắt đầu.

Mọi hoạt động giải trí nghiệm thu bắt buộc phải được xem một cách công minh và người nhìn nhận bắt buộc phải tuân thủ các tiêu chí chung về kĩ thuật, & bảo đảm về chất lượng & thời gian tiến hành khởi công công trình

tham khảo : Giảng viên là gì? Gì để trở thành giảng viên?

5. Biên bản nghiệm thu

Biên bản nghiệm thu

Để xúc tiến tốt & thực thi khá đầy đủ nội dung tiêu chí có thiết kế quy chế người lập biên bản nghiệm thu cần phân phối đủ & hiểu rõ các tiêu chuẩn đơn cử, không chỉ cần giấy nghiệm thu mà khi tiến hành giấy tờ thủ tục nghiệm thu người làm bản nghiệm thu còn cần chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ đi kèm theo như:

– Giấy đề nghị đề xuất nghiệm thu (khi có thiết kế phê duyệt người làm biên bản mới có thể xúc tiến quy trình và những bước nghiệm thu sau

– Hợp đồng xây dựng & những tài liệu chỉ dẫn về thông số kỹ thuật được quy định từ trước (đính kèm)

– quy định & tiêu chuẩn kiến thiết xây dựng có thiết kế áp chế trong quá trình bắt đầu khởi công (đây là giấy tờ cần phải có gần khi thực hiện nghiệm thu)

– những loại giấy ghi nhận hiệu quả kiểm tra, thí nghiệm & chất lượng của vật liệu, chu trình & giải pháp thi công, xây dựng.

– Nhật ký theo dõi, giám sát công trình thi công & các văn bản tương quan đến quá trình nghiệm thu (hóa đơn, chứng từ chất lượng, nhìn nhận và đánh giá chất lượng công trình hàng tuần hoặc hàng tháng)

– cung cấp các biên bản nghiệm thu nội bộ đã có trong quy trình tiến độ kiến thiết xây dựng cho nhà thầu & bên tiếp nhận có gần tương quan

Hiểu biết chung về văn bản nghiệm thu Tiếng Anh

Việc thực hiện đúng quy trình và vừa đủ rất quan trọng ở chính giữa mỗi khu công trình, tùy thuộc vào quy mô cũng giống như chất lượng và mức đầu tư của khu công trình mà bản nghiệm thu cũng có các mức trình bày tương thích. Những làm việc tương tự như quy trình thực hiện biên bản nghiệm thu hiện nay có phong cách thiết kế đăng tải & có rất nhiều chỉ dẫn phổ cập. Các văn bản này không riêng gì là những văn bản Tiếng Việt thông thường mà nó còn có những nguyên mẫu chuẩn thế giới được viết bằng Tiếng Anh. Văn bản nghiệm thi Tiếng Anh lúc bấy giờ rất phổ cập không riêng gì riêng đối với các lĩnh vực tương quan đến kĩ thuật, thiết kế xây dựng mà nó còn có những phiên bản khác để người sử dụng có thể đổi thay nội dung kiến nghị theo đặc điểm & đề xuất chính giữa nghành khác.

Đất Hỗn Hợp Là Gì? Có Được Cấp Phép Xây Dựng Không?

Đất hỗn hợp là gì?

Theo như quy định tại Mục 1.2 Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 01:2008/BXD về quy hoạch xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành thì Công trình (hoặc đất sử dụng) hỗn hợp được quy định như sau:

Đất hỗn hợp hay còn được gọi công trình sử dụng đất hỗn hợp là quỹ đất, công trình sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: Kết hợp giữa việc dùng để ở với kinh doanh hoặc kết hợp với việc sản xuất…

Ngoài ra, theo như quy định trên quy hoạch xây dựng chính là việc tổ chức hoặc định hướng tổ chức không gian đô thị, không gian dân cư, nhằm tạo nên một môi trường sống tích cực cho người dân ở vùng đó cũng như đảm bảo được lợi ích của quốc gia và cộng đồng, tạo nên yếu tố hòa hợp giữa hai lợi ích trên, đáp ứng được sự phát triển kinh tế của xã hội, đảm bảo môi trường.

Đất hỗn hợp có được cấp giấy phép xây dựng không?

Trong một số năm gần đây thực trạng đất quy hoạch hỗn hợp không được cấp giấy phép xây dựng một cách hợp lý hóa đã xảy ra ở các đô thị, thành phố lớn. Hàng loạt công trình không được cấp giấy phép xây dựng đã khiến hàng trăm hộ dân vô cùng bức xúc và lo lắng.

Đối với đất sử dụng hỗn hợp không có chức năng ở thì không được cấp phép xây dựng nhà ở, không được chuyển mục đích sang đất ở.

Việc để hoàn thành các thủ tục đất đai về các nơi có quy hoạch đất hỗn hợp có rất nhiều vướng mắc và khó khăn . Những công trình đang trong quá trình xây dựng thì vẫn được cấp giấy phép tạm thời và khi xây xong cũng không được giải quyết hồ sơ hoàn công.

Theo như Sở Tp HCM có 3 trường hợp được cấp giấy phép xây dựng:

Khu vực chiếm 30% đất hỗn hợp:

Là khu vực với chức năng chính dùng làm nhà ở chung cư hết hợp với các dịch vụ văn phòng hay thương mại. Các khu vực có nhà ở hay đất gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân thì được cấp GPXD chính thức.

Khu vực chiếm 30% diện tích đất hỗn hợp:

Là khu vực với chức năng chính là công trình thương mại, dịch vụ văn phòng, không có nhà ở,khu vực chỉ có nhà xưởng, cơ sở sản xuất công nghiệp gây ô nhiễm cần di dời và không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của lợi ích của người dân thì được cấp GPXD có thời hạn, với điều kiện người dân có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khu quy hoạch dân cư xây dựng mới, các loại đất khác ( đất ở nhà vườn, đất cao tầng, hạ tầng ) được phép cấp GPXD

Đất quy hoạch hỗn hợp có được phép chuyển nhượng không?

Đây là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư và mua đất cần phải biết để đảm bảo lợi ích mua bán của mình.

Theo như khoản 2 điều 49 luật đất đai, nếu đất thuộc diện quy hoạch của nhà nước nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng được chuyển nhượng, thừa kế… và khi có vấn đề gì xảy ra vẫn được bồi thường nếu đất quy hoạch hỗn hợp có giấy sử dụng đất hợp lệ.

Có nên mua đất xây dựng hỗn hợp hay không?

Việc cấp GPXD còn rất nhiều khó khăn, các công trình xây dựng trên đất quy hoạch hỗn hợp chỉ được cấp giấy phép tạm thời và sau khi hoàn thành vẫn không được hoàn công. Vậy nên những ai đang có ý định mua đất quy hoạch hỗn hợp hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu xem phần đất đó có đang nằm trong kế hoạch sử dụng đất hợp lý hay không?