Top 11 # Xem Nhiều Nhất Vợ Luật Sư Lê Công Định Là Ai Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Athena4me.com

Luật Sư Lê Văn Thiệp Là Ai?

N.N./ Sức Khỏe Cộng Đồng

Luật sư Lê Văn Thiệp vừa bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng do sử dụng Facebook đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Luật sư Lê Văn Thiệp trả lời báo chí trong phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương tháng 5/2018.

Ngày 10/4, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp vì hành vi sử dụng tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Mức phạt hành chính 8 triệu đồng được áp dụng do có tình tiết giảm nhẹ là ông Thiệp “đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng” tại cuộc họp và “có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình”.

Theo tìm hiểu của PV, ông Lê Văn Thiệp là luật sư có học vị Tiến sĩ Luật, là thành viên của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Luật sư Lê Văn Thiệp từng được biết đến là 1 trong 5 luật sư tham gia bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương trong phiên tòa đầu hồi tháng 5/2018 trong vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại phiên tòa hôm 17/5/2018, luật sư Lê Văn Thiệp từng gây chú ý khi đề nghị HĐXX đưa luật sư Trần Vũ Hải (người bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc) ra ngoài vì lý do luật sư Hải ngồi sau rất mất trật tự.

Luật sư Lê Văn Thiệp tại tòa bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Đến phiên tòa sau đó, luật sư Lê Văn Thiệp đã rút khỏi, không đồng hành, bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương vì lý do bận công việc.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản có tên luật sư Lê Văn Thiệp đăng tải nhiều thông tin, quan điểm gây tranh cãi trong dư luận.

Đoàn Luật sư Hà Nội đề nghị luật sư Lê Văn Thiệp cải chính, xin lỗi công khai để đảm bảo danh dự, uy tín của phóng viên;

Giao nhiệm vụ cho luật sư Trần Đình Triển, Phó chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định để kiểm điểm mức độ vi phạm của luật sư Lê Văn Thiệp.

Vụ Thích Chúc Minh: Luật Sư Lê Thanh Sơn Là Ai?

Luật sư Lê Thanh Sơn- Trưởng Văn phòng luật sư AIC- thu ộc ĐLS Hà Nội

(LUẬT sư Lê Thanh Sơn – SƯ Thích Chúc Minh)

2/ Bản thân ông Lê Thanh Sơn đã từng xuất hiện trong chương trình Hoa Mặt Trời Kỳ 5 để mà tung hô, ca ngợi cái danh của Thích Chúc Minh. Đồng thời, ông Lê Thanh Sơn đi đến một số nơi các tỉnh ở phía Bắc đều giới thiệu với các Phật tử: “Đại Đức Thích Chúc Minh là trụ trì chùa Từ Tôn- Hòn Đỏ – Nha Trang.” Thì giờ đây trong công văn ông lại viết: “ĐĐ. Thích Chúc Minh chỉ là một vị tu sĩ tu tập tại chùa Từ Tôn. Đây chính là lời nói bất nhất.

Và lạ hơn nữa có một nick Nhuận Huệ trên một trang mạng lại viết: “Hiện giờ Đại đức Thích Chúc Minh đang tu nhập thất một mình, không ăn, chỉ thiền định và trì chú ở một hang đá ngoài đảo xa. Hiểu thêm ra là nhập thất một mình (không phải hai hay nhiều mình), không ăn (tuyệt thực), ngoài đảo xa (không phải nơi thành đô, hoa lệ, hay chốn lầu xanh).

4/ “Để tránh trường hợp một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc này…”, tôi cũng muốn nêu rõ quan điểm của mình với toàn thề quý vị biết và hiểu một cách tường tận rằng: Việc Luật – Sư (Luật sư Lê Thanh Sơn – Sư Thích Chúc Minh) đã bàn bạc việc xây dựng chùa Từ Tôn – đảo Hòn Đỏ là có thật, ý định tổ chức vận động quyên góp như tôi nói ở phần trên là có thật. Còn đến giờ này luật sư Lê Thanh Sơn nói rằng: “Đến nay, các thủ tục pháp luật về Cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng chùa Từ Tôn đã gần như hoàn tất và dự kiến chùa Từ Tôn sẽ được khởi công xây dựng vào đầu tháng 1/ 2015” là Hoàn Toàn Bịa Đặt. Quý vị nếu có dịp đến chùa Từ Tôn và tìm hiểu thông tin từ chính quyền địa phương, từ Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa và những Phật tử tại chùa Từ Tôn – Nha Trang thì mới rõ Lê Thanh Sơn dựng chuyện lừa đảo dư luận như thế nào?

5/ Trong công văn được nhắc ở trên, luật sư Lê Thanh Sơn có nêu: “Yêu cầu các cá nhân, tổ chức thực hiện ngay lập tức việc gỡ và hoặc dừng đăng tải các hình ảnh và đoạn Clip phản cảm được cho là hình ảnh của Đại đức Thích Chúc Minh”. Tôi khẳng định đây là hình ảnh của Thích Chúc Minh tức là Hồ Nguyễn Xuân Linh. Đề nghị ông đừng dùng cụm từ “được cho là”. Ông là người trong cuộc thì ông biết rõ sự thật, lương tâm của ông cũng thừa biết việc này. Sao ông Lê Thanh Sơn cứ muốn bóp méo sự thật này mãi thế? Chính vì vậy, tôi mới lấy tựa đề bài viết này là: Liên minh Luật – Sư.

6/ Email của thiennhankhongkhong@gmail.com viết gởi lời sám hối và xin lỗi là ai viết. Nhân thân và pháp lý của nhân vật Thien Nhan này ra sao ? Chắc ông luật sư Sơn là một trong người tham gia cuộc chơi Liên minh này biết rõ nhất. Liệu lời xin lỗi và sám hối từ email thiennhankhongkhong@gmail.com vô danh tiểu tốt nào đó có giá trị pháp lý hay không mà ông lại cho giăng bày, đăng tải lên khắp các trang mạng chỉ là để che mờ con mắt và lỗ tai của những người kém hiểu biết mà thôi. Ông Sơn càng bày trò thì dư luận càng nổi sóng mà thôi. Hãy quan sát và lắng nghe coi dư luận nói cái gì về nhân vật “Hieu Pham Stuart” đã diễn trò lố dưới sự đạo diễn, nhồi nặn trơ trẽn của ông Sơn. Thật là dối trá và trơ trẽn không thể chấp nhận được!

Trân trọng kính chào

Thích Nói Thật

Luật Sư Là Ai Và Họ Làm Công Việc Gì?

. Đã xem 5840. Chuyên mục : Khoa học & Xã hội nhân văn

Ngành luật sư đòi hỏi người học phải có khả năng giao tiếp tốt,tự tin và có tính nhạy bén cao trong công việc.

1:Luật sư là ai?

2:Luật sư làm những công việc gì?

Tư vấn và đại diện về luật pháp cho khách hàng, trước các cơ quan chính phủ, và các vấn đề cá nhânGiao tiếp với khách hàng và những người khácNghiên cứu cách cư xử và phân tích các vấn đề về luật phápLàm sáng tỏ luật, chỉ đạo và điều chỉnh cho cá nhân cũng như doanh nghiệp hành xử cho đúng luậtĐưa ra sự thật bằng cách viết hoặc thuyết minh với khách hàng hay những đơn vị được đại diện

3:Điều kiện để trở thành luật sư ở Việt Nam

Có bằng cử nhân

Tức là cá nhân phải tốt nghiệp trường Luật, ngành Luật của trường Đại học ( Kinh tế quốc dân,ĐH luật, ĐH quốc gia Hà Nội …thông thường là 4 năm học)

Có bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo Luật sư:

Lớp học được đăng ký tại Học viện tư pháp (quy định hiện hành được học trong 12 tháng), sau đó đạt kết quả qua kỳ thi tốt nghiệp của Học viện tư pháp, và được cấp bằng tốt nghiệp.

Đạt điểm tại kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề:

Sau khi hoàn thành thời gian tập sự, người tập sự được tham gia kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề. Và nếu đạt điểm thì được cấp chứng chỉ hành nghề . Nếu không đạt điểm theo quy định thì được gia hạn tập sự và tham gia kỳ kiểm tra lại.

Và nếu kỳ kiểm tra lại vẫn chưa đạt điểm qua thì người tập sự hành nghề Luật phải đăng ký tập sự lại từ đầu (12 tháng nữa).

Cấp chứng chỉ và gia nhập đoàn , cấp thẻ hành nghề Luật sư:

Nếu đạt kết quả trong kỳ kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật thì cá nhân làm hồ sơ theo quy định để xin cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp.

Hành nghề Luật sư:

Sau khi được cấp chứng chỉ, gia nhập đoàn, cấp thẻ hành nghề thì Luật sư được lựa chọn tổ chức để hành nghề , hoặc hành nghề với tư cách cá nhân và phải đăng ký với Sở tư pháp địa phương nơi hành nghề.

Nguồn tin: Tổng hợp

Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Là Ai?

Hiểu thế nào về luật sư tư vấn pháp lý và là ai? Đó là những câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người vẫn đang gặp phải khi nghiên cứu, tìm hiểu và có nhu cầu về luật.

Trong sự phát triển và tham gia hội nhập của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, khi mà các chính sách ngày càng đổi mới khiến cho pháp luật của nước nhà cũng đang tiếp nhận những cách làm luật hay của các nước trên thế giới. Do đó, vì sự cản trở của pháp luật khiến cho một số doanh nghiệp luôn điêu đứng và tìm mọi cách để lách luật cũng như có phương án dự phòng nhằm tránh các rủi ro. Đó là cần đến sự hỗ trợ của luật sư tư vấn pháp lý.

Luật sư hiện nay với vai trò là người am hiểu và có kiến thức pháp luật trong từng lĩnh vực rất tốt, một luật sư có thể am hiểu nhiều vấn đề như hình sự, đất đai, nhà ở, bất động sản, giao dịch mua bán sáp nhập (M&A), xây dựng, tái cấu trúc – năng lượng, doanh nghiệp – đầu tư, thuế – tài chính – ngân hàng… Do đó, khi khách hàng muốn có nhu cầu tìm kiếm các luật sư có chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực mà công ty khách hàng hay khách hàng mong muốn được biết để thực hiện cũng như phòng tránh để không tham gia vào các giao dịch đó.

Ngày nay, khách hàng họ rất cần sự tư vấn từ luật sư khi luật sư như một bộ máy khai thác thế mạnh, thế yếu của các giao dịch từ đó đưa ra chiến lược cũng như các phương thức giúp cho khách hàng an tâm hơn khi tham gia vào thị trường rộng lớn này, bởi các lý do sau:

Thứ nhất, phòng tránh rủi ro khi tham gia vào các giao dịch.

Thứ hai, hạn chế các phát sinh không đáng có khi làm các thủ tục mà khiến cho việc đó mất rất nhiều thời gian mà không có kết quả tốt đẹp gì.

Thứ ba, giảm thiểu số tiền có thể nhất để không phải mất quá nhiều chi phí cho giao dịch đó.

Thứ tư, nhằm tránh xảy ra các tranh chấp khiến cho khách hàng của mình không bị bên đối tác kiện tụng trước cơ quan có thẩm quyền như Toà án hoặc trọng tài.

Và bên cạnh đó còn vô vàn lý do, mà khách hàng muốn cần đến sự tư vấn pháp lý từ luật sư bao gồm những không giới hạn ở việc tư vấn pháp lý bằng miệng, tư vấn pháp lý bằng văn bản hoặc tư vấn online hoặc có thể là qua nhắn tin trao đổi giữa khách hàng với luật sư.