Top 3 # Xem Nhiều Nhất Viết Văn Bản Bằng Giọng Nói Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Athena4me.com

Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại

Hướng dẫn nhập liệu bằng giọng nói. Hay còn gọi là gõ chữ bằng giọng nói trên Android. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn nhập bằng giọng nói cho Android và iOS. Với laptop và máy tính chúng ta có một bài viết khác  hướng dẫn cách nhập liệu bằng giọng nói. Các bạn có thể tham khảo tại: 3 cách nhập văn bản bằng giọng nói cho Laptop và máy tính để bàn. Bởi vì laptop và máy tính sử dụng Windows mà điện thoại sử dụng Android nên sẽ có chút sự khác biệt trong phương pháp nhập liệu bằng giọng nói

Cách nhập văn bản bằng giọng nói Android

Nhập bằng giọng nói cho điện thoại smartphone, nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau như viết đoạn văn, viết bài cho website của bạn, hoặc chỉ đơn giản là khi bạn lười viết bằng tay, việc gõ bàn phím mất nhiều thời gian và nhàm chán. Kiểu gì gõ bằng bàn phím cũng chậm hơn là nói.

Một cách học tiếng nước ngoài (Anh, Nhật, Trung Quốc, Hàn,…) cực kỳ thú vị và hiệu quả

Nhập văn bản từ giọng nói thực sự hiệu quả khi bạn muốn học một ngôn ngữ khác. Ví dụ nếu bạn học tiếng Anh thì chuyển chế độ nhập liệu từ giọng nói là tiếng Anh. Như vậy bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được độ chuẩn giọng của chính mình. Và đây là cách học không hề nhàm chán khi vào công việc tự học speaking không cần có người bản ngữ chỉnh sai cho bạn,   Bởi vì nếu bạn nói không chuẩn thì nó sẽ hiện ngay trên văn bản thu được.

Cài ứng dụng nhập văn bản bằng giọng nói Gboard cho Android

Bạn có thể sử dụng kết hợp bạn có thể sử dụng kết hợp Gboard và Google Docs hoặc Microsoft Word. hoặc bất cứ phần mềm soạn thảo văn bản nào,  hoặc nhập vào tin nhắn cũng được.

Đây là nơi để bạn tìm kiếm:

Nhập văn bản bằng giọng nói android, nhập văn bản bằng giọng nói trên điện thoại, soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên iphone, nhập văn bản bằng giọng nói samsung, nhập văn bản bằng giọng nói trên iphone, chuyển giọng nói thành văn bản, phần mềm nhập văn bản bằng giọng nói, nhắn tin bằng giọng nói trên samsung, chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại, tìm kiếm bằng giọng nói trên j7 prime, soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên android, soạn văn bản bằng giọng nói trên iphone, chat bằng giọng nói, nhắn tin bằng giọng nói trên iphone 5, tìm kiếm google bằng giọng nói trên iphone, tìm kiếm bằng giọng nói trên safari, tìm kiếm bằng giọng nói trên iphone, phần mềm đọc văn bản tiếng việt trên iphone, viết tin nhắn bằng giọng …. trên samsung, chuyển giọng nói thành văn bản online, viết tin nhắn bằng giọng nói trên iphone 7, tìm kiếm bằng giọng nói tiếng việt trên iphone, tìm kiếm bằng giọng nói trên iphone 6, phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên iphone, chuyển giọng nói thành văn bản trên samsung

Cách Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Android Và Ios

Việc nhập văn bản bằng giọng nói không có gì xa lạ với người dùng điện thoại hiện nay ta tuy nhiên vẫn còn một số bạn vẫn chưa biết tới cách sử dụng tiện ích đơn giản này

Cách nhập văn bản bằng giọng nói này đã hỗ trợ phiên bản tiếng việt có đầy đủ trên cả Android cùng với iOS chính vì thế nó thật sự là một công cụ hết sức hữu ích cũng như tiện lợi khi mà người dùng lười thao tác, chúng ta chỉ cần nói cho chuẩn còn lại ứng dụng sẽ tự lo phần văn bản. Ở Trong bài viết ngày hôm nay, web site của mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách nhập văn bản bằng giọng nói trên máy Android và cả iOS.

Đối với những máy thuộc hệ điều hành iOS: Biểu tượng micro khá dễ nhìn và nằm riêng biệt sẵn trên bàn phím, người dùng không cần đi đâu xa xôi, chúng ta chỉ cần bấm vào và nói. Khác với hệ điều hành Android ngoài chọn ngôn ngữ tiếng Việt, chúng ta còn phải vào phần cài đặt chung để định dạng vùng Việt Nam trong phần Ngôn ngữ và vùng và còn phải bật tính năng đọc chính tả trong phần bàn phím.

Đối với những bàn phím thuộc kiểu Gboard: chúng ta bấm vào ô soạn thảo, Lúc này biểu tượng micro sẽ ngay lập tức xuất hiện ở góc bên phải trên cùng của bàn phím.

Đối với những bàn phím Laban Key: Người dùng chỉ cần bấm vào phím 123 ở góc trái dưới cùng để có thể chuyển sang bàn phím số và ký tự, ngay lúc này biểu tượng micro sẽ xuất hiện

Ở một số máy như với máy Samsung: biểu tượng chiếc micro rất nhỏ và được nằm chung với phím setting ngay cạnh phím cách, nếu như chúng ta chạm vào thì nó sẽ dẫn ngay bạn vào cài đặt. Vì vậy, hãy ấn cũng như giữ, một tab nhỏ lúc này sẽ hiện ra cùng với rất nhiều tuỳ chọn các tính năng của máy và bạn sẽ nhìn thấy micro hiện ra

Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel

Cổng trải nghiệm trí tuệ nhân tạo chúng tôi của Viettel mới đây đã cho ra mắt 3 dịch vụ nhận dạng giọng nói, khi sử dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Speech to Text chuyển giọng nói thành văn bản là một trong những dịch vụ của chúng tôi Người dùng tiến hành thu âm giọng nói của mình và dịch vụ sẽ chuyển thành văn bản với độ chính xác cao, khi sử dụng mạng noron sâu kết hợp các giải pháp cho đặc thù tiếng Việt.

Hướng dẫn dùng dịch vụ Speech to Text của Viettel

Bước 1:

Để có thêm tùy chọn quản lý nội dung bạn đọc có thể tạo tài khoản. Các bước tạo tài khoản người dùng thực hiện theo bài viết Cách chuyển văn bản thành giọng nói Text to Speech của Viettel.

https://vtcc.ai/asr

Bước 2:

Ở giao diện của dịch vụ nhấn vào nút Record Audio để tiến hành ghi âm.

Khi đó dịch vụ yêu cầu người dùng cho phép dùng micro trên trình duyệt, nhấn Cho phép để tiến hành thu âm giọng nói.

Bước 3:

Quá trình thu âm giọng diễn ra ngay sau đó. Những từ bạn nói tự động được chuyển sang tài liệu ngay bên cạnh. Người dùng lưu ý cần phải đọc to, rõ ràng từng từ, chậm để dịch vụ phân tích giọng nói của bạn.

Để dừng thu âm giọng nói nhấn nút Stop ở bên dưới.

Kết quả văn bản chuyển từ giọng nói hiện trong khung màu trắng. Dịch vụ sẽ giới hạn thời gian chúng ta thu âm nên bạn cần chú ý.

Bước 4:

Dịch vụ cũng hỗ trợ tải file ghi âm có sẵn với file định dạng mp3, wav và flac, tối đa thời gian ghi âm không quá 20 giây. Tuy nhiên tính năng này đôi khi bị lỗi hệ thống, không tải được file âm thanh lên máy chủ.

Nhìn chung việc nhận dạng giọng nói để chuyển thành văn bản của dịch vụ Speech to Text của chúng tôi hoạt động tương đối hiệu quả, độ chính xác cao về chính tả và ngữ pháp.

Bất Ngờ Với Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại

Để soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên điện thoại, bạn truy cập App Store của iPhone hoặc CH Play trên để tìm kiếm và tải về ứng dụng có tên là Gboard. Cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng lên để sử dụng thử.

Lần đầu sử dụng, Gboard sẽ có một vài hướng dẫn cho bạn. Các bạn cứ làm theo là được. Bây giờ, bạn nhấn vào bắt đầu. Vào phần cài đặt, chọn bàn phím, ấn Gboard và bật nó lên, đồng thời bật tính năng Cho phép truy cập đầy đủ. Bây giờ quay trở lại ứng dụng.

Sau khi bàn phím hiện ra có chữ G, bạn có thể soạn thảo văn bản bằng giọng nói (giống như video hướng dẫn ở cuối bài viết).

Theo như hướng dẫn của ứng dẫn, nhập bằng giọng nói sẽ được gửi đến Google để ghi âm. Bạn có thể tắt tính năng này ở cài đặt bàn phím, bạn nhấn vào OK nếu muốn thử soạn thảo văn bản bằng giọng nói.

Tiếp theo, bạn cần cấp quyền truy cập vào micro cho Gboard. Bây giờ, bạn sẽ nói đoạn văn bản mà mình muốn soạn, khoảng 1 đến 2 giây, phiên bản chữ sẽ được chuyển về màn hình bạn đang muốn gửi văn bản. Điều này sẽ giúp bạn soạn thảo các văn bản dài hơn mà không phải viết, hoặc đơn giản là nhắn tin điện thoại cũng sẽ đỡ công đoạn gõ rất nhiều.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tải Gboard về điện thoại nếu muốn soạn văn bản bằng giọng nói. Ngoài ra, thêm một thông tin thú vị nữa, Gboard còn được đánh giá là ứng dụng văn bản được yêu thích nhất trên Android.

Với việc hỗ trợ gần như “tận răng” hay nói đúng hơn là tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích trên một ứng dụng bàn phím ảo như: tìm kiếm thông tin trên Google, Google dịch, tìm kiếm GIF (ảnh động), hỗ trợ đa ngôn ngữ, khả năng tiên đoán từ hay một câu và một số theme bạn có thể lựa chọn dù rằng không nhiều như Swiftkey. Kèm theo đó là khả năng nhận dạng qua giọng nói để dành dàng hơn cho việc nhập liệu, Gboard còn dựa trên cách thức bạn dùng từ cũng như việc bạn tìm kiếm trên Google để đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Có quá nhiều ứng dụng được tích hợp trên 1 ứng dụng duy nhất phải không bạn?

Theo đánh giá thì Gboard được xếp là ứng dụng bàn phím ảo tốt nhất trên Android với khá nhiều tính năng. Sẽ thật tuyệt nếu ứng dụng được cài đặt trên Samsung Galaxy S8, một siêu phẩm trong năm nay của Samsung.