Top 14 # Xem Nhiều Nhất Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Văn Bản Quê Hương / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Athena4me.com

Một Số Đoạn Văn Giới Thiệu Quê Hương Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Nhất / 2023

I come from Viet Nam. A country is very beautiful and peaceful. And you, where are you from?

( Tôi đến từ Việt Nam. Một đất nước xinh đẹp và thanh bình. Còn bạn, bạn đến từ đâu?)

Hello, I am Vietnamese. I really love my country, because it’s a peaceful country and has many beautiful places. If you have any occasion to visit here, you will never forget

( Xin chào, tôi là người Việt Nam. Tôi thực sự yêu đất nước mình, bởi vì đó là một đất nước thanh bình và có nhiều địa điểm đẹp. Nếu bạn có dịp nào đó tới thăm nơi đây, bạn sẽ không bao giờ quên).

Hello everyone, I am from Ho Chi Minh city. It’s a beautiful city, and business city. Welcome to Ho Chi Minh city

( Xin chào mọi người, tôi đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Đó là một thành phố đẹp, và là thành phố kinh tế. Hoan nghênh đến thành phố Hồ Chí Minh)

My hometown is Ha Noi where is the capital of Viet Nam. Now, I am living with my parent there. Ha Noi is the most special city with many famous places as Hoan Kiem Lake, The Old Square, The Ho Chi Minh Mausoleum,…In addition, people here is very kind and friendly

(Quê hương tôi là thành phố Hà Nội, đó là thủ đô của nước Việt Nam. Hiện tại, tôi đang sống ở đó cùng bố mẹ. Hà Nội là thành phố đặc biệt nhất với nhiều địa điểm nổi tiếng như hồ Hoàn Kiếm, Phố Cổ, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh,…Thêm vào đó, con người ở đây rất tốt bụng và thân thiện).

Hello, I want you to know my hometown. My hometown is too hot almost the entire year – about 33 degrees. So the nights are the good time to play. It’s nice to go to the restaurant, bar to meet friends and have a drink something. There are beaches here, beautiful beaches and I love to go swimming. Sometimes, I go out or just stay home and watch TV. People here are peaceful and friendly.

(Xin chào, tôi muốn bạn biết về quê hương của tôi. Quê hương tôi rất nóng, hầu như nóng quanh năm, khoảng 33 độ. Vì vậy, buổi đêm là thời điểm tuyệt vời để chơi. Thật tuyệt để đi đến nhà hàng, đến bar gặp gỡ bạn bè và nhâm nhi thứ gì đó. Ở quê tôi có những bãi biển rất đẹp, và tôi thích đi bơi. Thỉnh thoảng, tôi ra ngoài hoặc ở nhà xem TV. Con người ở đây rất hòa bình và thân thiện).

Việc giới thiệu quê hương bằng tiếng anh không quá khó phải không? Nhiệm vụ của bạn bây giờ là chia sẻ với Aroma những điều tuyệt vời nhất về quê hương của bạn, chắc chắn khả năng viết tiếng anh của bạn sẽ được nâng cao lên đấy!

3 Bài Văn Mẫu Viết Đoạn Văn Tả Về Quê Hương Em / 2023

Đề bài: Viết đoạn văn tả về quê hương em.

Đoạn văn tả về quê hương em mẫu số 1

Quê gốc của em vốn là Hà Tây cũ nay đã sáp nhập với thành phố Hà Nội, mang danh thành phố nhưng quê em thanh bình và yên ả lắm. Nhà ông nội em ở xóm Bứa, nơi nhà cửa san sát với lối kiến trúc cũ đã có từ thế kỷ trước, mái ngói, tường rêu, sân lát gạch tàu đỏ. Giữa xóm có một cái đình làng, nơi để dân làng sinh hoạt khi có lễ hội hay công việc lớn, trước đình có một cây đa to lắm, thường là nơi tụ tập chơi đùa củ lũ trẻ con trong xóm. Người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nước, những cánh đồng lúa bát ngát, bạt ngàn, vàng óng, trĩu nặng những hạt thóc. Vào mùa thu hoạch cả làng rộn rã cả lên, người người nhà đi gặt lúa, tiếng máy gặt, máy tuốt lúa, tiếng công nông nổ râm ran, báo hiệu một mùa bội thu thóc lúa.

Đoạn văn tả về quê hương em mẫu số 2

Em sinh ra và lớn lên ở vùng Tây Nguyên đất đỏ ba dan, đầy nắng và gió. Những quả đồi mọc đầy cỏ dại như hình bát úp nằm nối đuôi nhau tới tận chân trời. Những khu rừng già, rừng thông xanh bạt ngàn như những tấm thảm lớn bao trùm cả một vùng. Những cao nguyên chênh vênh rộng lớn phủ kín cà phê, tiêu, điều, cao su,…tốt tươi, trù phú. Những dòng thác hùng vĩ, nước đổ trắng xóa, náo nhiệt cả một vùng. Còn có những con đường trải nhựa như những dải lụa uốn lượn trên các sườn đồi, sườn núi quanh co, khúc khuỷu. Đặc biệt cái nắng, cái gió ở nơi đây chẳng hiền lành như những nơi khác, chúng lưu lại trên những người dân Tây Nguyên cái màu da rám nắng, khỏe mạnh, làm khô bờ môi, nhuộm đỏ mái tóc dài của các sơn nữ xinh đẹp.

Đoạn văn tả về quê hương em mẫu số 3

Năm ngoái nghỉ hè em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi, nhà ngoại em ở miền sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây là vựa lúa lớn nhất cả nước, với những cánh đồng lúa xanh mướt trải dài bất tận. Đất đai trù phú, được sông Cửu Long bồi đắp một lớp phù sa dày, vô cùng màu mỡ. Các vựa trái cây rộng lớn bạt ngàn chạy dọc theo bờ sông, với nhiều thứ quả khác nhau như: Nhãn, Cam, Quýt, Chôm Chôm, Sầu Riêng, Xoài, Ổi, …Vào mùa thu hoạch trái cây chín thơm lừng của một vùng, cây nào cây nấy cũng treo lủng lẳng những trái chín vàng, chín đỏ, lắc lư theo từng cơn gió, trông hấp dẫn vô cùng. Vùng cửa sông là thế giới của những loài cây ưa mặn như Sú, Vẹt, Đước với bộ rễ to, nổi lên trên mặt đất trông rất lạ mắt, người ta trồng chúng thành rừng để bảo vệ vùng cửa biển. Dù ít về quê ngoại nhưng em rất ấn tượng và yêu thích cảnh sắc thiên nhiên nơi này, có lẽ đây là một trong những chuyến đi em sẽ nhớ mãi về sau này.

Bên cạnh Đoạn văn tả về quê hương em các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Đoạn văn tả cảnh đẹp của quê hương hay phần Đoạn văn tả bầu trời buổi sáng có sử dụng phép nhân hóa nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-ta-ve-que-huong-em-41039n.aspx

Bài Văn Giới Thiệu Về Nhà Thơ Tế Hanh, Tác Giả Của Bài Thơ Quê Hương / 2023

Vài nét giới thiệu về Tế Hanh- tác giả của bài thơ Quê hương sẽ giúp các em có thêm những thông tin về cuộc đời, sự nghiệp cũng như phong cách sáng tác của Tế Hanh, qua đó giúp cho củng cố kiến thức về tác giả và giúp việc phân tích bài thơ Quê hương được hiệu quả hơn.

Đề bài: Giới thiệu về nhà thơ Tế Hanh, tác giả của bài thơ Quê Hương

Bài văn mẫu Giới thiệu về nhà thơ Tế Hanh, tác giả của bài thơ Quê Hương

Bài làm:

Nhà thơ Tế Hanh (tên khai sinh là Trần Tế Hanh), sinh năm 1921 tại xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; hiện ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tham gia cách mạng từ tháng 8-1945, Tế Hanh đã trải qua các công tác văn hoá, giáo dục ở Huế, Đà Nẵng. Năm 1948, ông ở trong Ban phụ trách Liên đoàn kháng chiến Nam Trung Bộ; Uỷ viên Thường vụ cho Hội Văn nghệ Trung ương. Năm 1957 khi thành lập Hội Nhà văn Việt Nam, ông là Uỷ viên Thường vụ Hội khóa I, II, Uỷ viên Thường vụ Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam (1963), ông tham gia nhiều khóa Ban chấp hành Hội Nhà văn, giữ các chức vụ: Trưởng ban đối ngoại (1968), Chủ tịch Hội đồng dịch (1983), Chủ tịch Hội đồng thơ (1986).

Ông đã cho xuất bản các tập thơ: Hoa niên (1945); Hoa mùa thi (1948); Nhân dân một lòng (1953); Bài thơ tháng bảy (1961); Hai nửa yêu thương (1963); Khúc ca mới (1966); Đi suốt bài ca (1970); Câu chuyện què hương (1973); Theo nhịp tháng ngày (1974); Giữa những ngày xuân (1977); Con đường và dòng sông (1980); Bài ca sự sống (1985); Tế Hanh tuyển tập (1987); Thơ Tế Hanh (1989); Vườn xưa (1992); Giữa anh và em (1992); Em chờ anh (1994); Ngoài ra ông còn xuất bản các tập tiểu luận, và nhiều tập thơ viết cho thiếu nhi. Ông cũng đã xuất bản nhiều tập thơ dịch của các nhà thơ lớn trên thế giới.

Ông đã được nhận nhiều giải thưởng văn học: Giải Tự lực văn đoàn năm 1939; Giải thưởng Phạm Văn Đồng do Hội Văn nghệ Liên khu V tặng. Ông được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật (năm 1996).

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Giới thiệu về nhà thơ Tế Hanh, tác giả của bài thơ Quê Hương bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Cảm nhận của em về khổ thơ sau: “Dân chài lưới… dần trong thớ vỏ” trong bài Quê hương và cùng với phần Bình giảng 8 câu đầu bài Quê hương: “Làng tôi ở… bao la thâu góp gió” để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gioi-thieu-ve-nha-tho-te-hanh-tac-gia-cua-bai-tho-que-huong-41632n.aspx

gioi thieu ve nha tho te hanh tac gia cua bai tho que huong

, gioi thieu chung ve tac gia tac pham tac gia te hanh va bai tho que huong, gioi thieu ve tac gia te hanh va bai tho que huong,

Giới Thiệu Về Tác Giả Tế Hanh Và Tác Phẩm Quê Hương / 2023

Hướng dẫn làm bài văn mẫu 8 với đề bài: Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương, nội dung, nghệ thuật và hình ảnh xuyên suốt của tác phẩm.

Nhà thơ Tế Hanh và tác phẩm Quê hương là một trong những tác giả, tác phẩm tiêu biểu trong chương trình Ngữ văn lớp 8, đã nhiều lần có mặt trong các đề thi quan trọng. Vì thế, các em cần nắm chắc kiến thức về tác giả Tế Hanh và tác phẩm tiêu biểu này của ông.

Đọc Tài Liệu gửi tới các em bài mẫu Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương để em hình dung ra cách làm đồng thời ôn tập và củng cố lại kiến thức của mình.

Đề bài:

Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương

Tế Hanh (1921 – 2009), tên thật là Trần Tế Hanh. Ông là người con của xứ sở núi Ấn sông Trà.

Bắt đầu sáng tác từ trước cách mạng tháng Tám năm 1945, góp mặt trong phong trào Thơ mới chặng cuối với những bài thơ về nỗi buồn, tình yêu quê hương thắm thiết. Sau năm 1945, ông bền bỉ sáng tác phục vụ cách mạng và kháng chiến; luôn hướng ngòi bút về nỗi nhớ thương tha thiết quê hương miền Nam và niềm khao khát Tổ quốc được thống nhất.

Trong nền thơ Việt Nam hiện đại, thơ Tế Hanh mang giọng điệu dung dị, khiêm nhường, không rực rỡ, tân kỳ, không bất ngờ, ào ạt. Thơ ông cũng như con người ông, nhỏ nhẹ và mực thước, vừa đủ để tạo nên dấu ấn riêng. Nói cách khác, thơ ông như dòng sông quê hương bình dị, trôi chảy êm đềm mà đậm chất trữ tình, ân nghĩa. Sau nhiều năm cầm bút, ông đã để lại rất nhiều bài thơ hay được giới phê bình đánh giá rất cao, được độc giả ghi nhận. Vượt lên số bài thường thường bậc trung, thi sĩ Tế Hanh để đời bằng những tứ thơ đằm thắm tình người, tình đời, man mác những nhớ thương, yêu thương, ước nguyện. Không chỉ thành công ở vị trí nhà thơ Tế Hanh còn được biết đến trên tư cách dịch giả và nhà phê bình, người giới thiệu nhiệt tình các giá trị thi ca (đặc biệt từ nguồn thơ Pháp ngữ) đến với nền thơ Việt hiện đại.

Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương

“Quê hương” in trong tập Hoa niên 1945 là một trong số những bài thơ xuất sắc của Tế Hanh. Bài thơ được sáng tác khi tác giả mới tròn mười tám tuổi, đang theo học trung học ở Huế. Bài thơ là nỗi nhớ, là tình yêu nồng nàn đối với quê hương.

Bài thơ được viết theo thể tự do với bố cục ba phần. Tám câu đầu giới thiệu chung về “làng tôi” và cảnh dân chài ra khơi, tám câu tiếp theo là cảnh thuyền cá về bến cuối cùng tác giả bộc lôk tình cảm của mình dành cho quê hương ở những dòng thơ cuối.

Xuyên suốt bài thơ ta có thể thấy phần lớn là câu thơ miêu tả, song toàn bộ hình ảnh miêu tả đó đều nằm trong dòng tưởng nhớ của chủ thể trữ tình. Tất cả tình cảm da diết đó đã biến miêu tả thành một yếu tố phục vụ cho biểu cảm. Cũng chính tình cảm ấy đã thổi hồn vào từng câu chữ, làm sống động bức tranh quê hương yêu dấu. Từ một vùng qua bình dị qua nỗi nhớ của một người con xa quê đã mang một vẻ đẹp lớn lao, bất ngờ và đầy lãng mạn. Các hình ảnh xuất hiện trong bài thơ vừa chân thực, cụ thể, vừa độc đáo, bay bổng, lãng mạn, có khả năng gợi những trường liên tưởng phong phú ở người đọc. Bằng giọng thơ mộc mạc, chân thành, hình ảnh thơ giàu tính sáng tạo và gợi cảm, Tế Hanh đã khắc họa được bức tranh tươi sáng, khỏe khoắn, đầy sức sống về cuộc sống lao động của làng quê miền biển đồng thời cũng thể hiện được tình yêu tha thiết mà tác giả dành cho quê hương mình.

Có thể nói, “Quê hương” đã minh chứng rất rõ cho lời nhận định của nhà phê bình văn học Hoài Thanh, Hoài Chân khi nhận xét về thơ Tế Hanh: “Tế Hanh là một người tinh lắm, Tế Hanh đã ghi được đôi nét rất thần tình về cảnh sinh hoạt chốn quê hương. Người nghe thấy được cả những điều không hình sắc, không thanh âm như mảnh hồn làng, trên cánh buồm giương, như tiếng hát của hương đồng quyến rũ, con đường quê nho nhỏ. Thơ Tế Hanh đưa ta vào một thế giới rất gần gũi”

******