Top 6 # Xem Nhiều Nhất Việc Làm Nhập Văn Bản Online Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Athena4me.com

Nghỉ Việc Để Làm Online Có Được Không?

Dạo gần đây, mình thấy rất nhiều người nghỉ việc để làm Online, với hy vọng kiếm nhiều tiền và dư dả thời gian hơn (làm online hay còn gọi là MMO).

Nhưng sự thật đằng sau đó là như thế nào? Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn quan điểm của mình về làm MMO. Có nên nghỉ việc làm MMO hay không?

1. Lộc là ai?

Mình suy nghĩ rất nhiều về công việc. Nó không mang lại cho mình niềm vui ngoài việc kiếm tiền. Mình đọc rất nhiều sách về làm giàu, khởi nghiệp và doanh nhân. Các cuốn sách nói nhiều về tư duy và phát triển bản thân. Nhưng thật sự mình không biết bắt đầu từ đâu để đạt được những điều như các tác giả.

Một ngày, mình tình cờ đọc được một cuốn sách. Đó là cuốn ” Bí quyết tay trắng thành triệu phú ” của triệu phú Adam Koo. Mình rất ấn tượng với cuốn sách này vì nó chi tiết và cụ thể. Đọc xong, mình đã biết phải làm gì.

Có nhiều con đường để làm, nhưng suy đi nghĩ lại, chỉ có làm online là phù hợp với bản thân mình. Hơn nữa, tiềm năng của internet ngày nay rất lớn nên cơ hội rất nhiều.

Mình đã quyết định nghỉ việc để làm online hay kiếm tiền MMO, với mong muốn kiếm thật nhiều tiền mà vẫn thoải mái thời gian. Tới nay đã gần 2 năm rồi.

2. Vì sao có nhiều người nghỉ việc làm online?

Hiện nay, đúng là có rất nhiều người nghỉ việc làm online. Lý do rất đơn giản. Đó là vì làm online kiếm được rất nhiều tiền và làm việc tự do.

Nhiều người nói làm online như chơi nhưng vẫn kiếm được trăm triệu mỗi tháng.

Nhiều người lên facebook, livestream bán hàng chỉ vài tiếng có thể kiếm được mấy chục triệu.

Một số người lên youtube nói làm nhàm, thậm chí chửi tục, đánh nhau cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu mỗi tháng.

Vài anh chàng/cô nàng bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,..cũng giàu lên nhanh chóng.

Một đứa sinh viên mới ra trường mà tối ngày cứ khoe tiền. Ngày kiếm được vài củ (triệu) dễ như không. Chỉ cần tham gia vào mạng lưới rồi ngồi đó mà nhận tiền.

Nhìn qua thì mọi việc quá dễ dàng, đâu có gì khó! 😀

So với đi làm công ty không có thời gian để lo cho con cái, gia đình thì đúng là làm online “sướng” hơn nhiều.

Mình nghe thấy rất nhiều lời phàn nàn chán nản về công việc công ty của bạn bè. Họ phải làm những công việc nhàm chán ngày qua ngày và chỉ muốn “thoát”.

Kiếm tiền online MMO là hướng đi có thể giúp thoát khỏi kiếp làm công ăn lương. Vậy là nhiều người đã quyết định nghỉ việc để làm online.

Công việc làm online có nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như:

Có vô số hình thức làm online khác nhau. Bạn có thể xem bài viết 100 cách kiếm tiền online 2019 cho người mới để biết thêm.

Nhưng sự thật, kiếm tiền online có dễ dàng? Phần tiếp theo mình sẽ nói về điều này.

3. Sự thật kiếm tiền online là như thế nào?

Nhìn thấy người ta kiếm tiền thì dễ như vậy nhưng thật sự không dễ như vậy đâu.

Bạn thấy nhiều người live stream bán được hàng trăm đơn hàng mỗi lần. Nhưng bạn có biết đằng sau nó là gì không? Đó là lựa chọn sản phẩm độc lạ, hàng tốt giá rẻ, quản lý kho bãi con người, vận chuyển, có ngoại hình, tài năng ăn nói,…vân vân.

Nhiều bạn trẻ nghỉ làm để làm MMO vì thấy nó quá dễ. Chỉ cần làm website và chăm chỉ viết bài là sẽ có tiền. Nhưng khi bắt tay vào làm thì mới biết, website làm 3 tháng chẳng ai xem. Nhiều bạn sinh ra chán nản rồi bỏ cuộc.

Có rất nhiều người làm youtube nhưng số lượng thành công lại không nhiều. Đa phần là bỏ cuộc. Có thể vì không quyết tâm, gia đình hay áp lực công việc tiền bạc trước mắt.

Nhiều người đi học vài khóa về bán sản phẩm trên Amazon. Họ đã nghỉ làm và đầu tư tiền vào để bán hàng. Sau vài tháng, hàng không bán được dễ dàng giống như những khóa học đã nói, và coi như mọi thứ mất trắng. Bao nhiều tiền tích góp mất hết.

Mọi việc không đơn giản như là mình nghỉ. Mọi thứ đều có cạnh tranh rất khốc liệt, chứ không phải dễ dàng như những người thành công vẫn nói. Để được như bây giờ, họ đều phải trải qua giai đoạn ” lên bờ xuống ruộng ” giống như bất kỳ ai. Những cái họ nói ra, bây giờ đối với họ là chuyện nhỏ, nhưng vơi bạn là cả một vấn đề rất lớn.

Có thể một thời gian nào đó bạn may mắn và kiếm được tiền. Nhưng nó không tương xứng với khả năng của bạn. Rồi bạn cũng sẽ mất hết, giống như một người nghèo tự nhiên trúng xổ số vậy. Đa số họ sẽ mất hết trong vài năm, thậm chỉ còn nợ nần.

Kiếm tiền online thật sự cần rất nhiều kỹ năng, kiến thức và tư duy đúng đắn. Trừ trường hợp bạn là thiên tài, quá xinh đẹp, hay người nổi tiếng.

Tư duy đúng khi kiếm tiền online rất quan trọng. Rất nhiều người có tư duy đúng đã thành công sau nhiều tháng, nhiều năm chịu đựng vất vả. Bạn làm sai, bạn sẽ mất thời gian nhiều hơn người khác (nếu bạn không bỏ cuộc).

Web5ngay là một nơi mà mình học được rất nhiều điều, cả kiến thức lẫn tư duy. Bạn hãy nghe những tâm sự của anh ấy theo link bên dưới để biết khởi nghiệp nó là như thế nào.

Mình đã sai về tư duy và phải trả những cái giá rất đắc, cả về tiền bạc, thời gian lẫn tình cảm. Nhưng thật sự mình cảm thấy may mắn vì đã sớm được trải qua những điều này.

Bây giờ, mình đang làm lại từ đầu tất cả mọi thứ. Có thể lại không đúng, nhưng mình thấy nó đã tốt hơn ngày đầu làm MMO rất nhiều.

Thật sự, với những người làm online thành công thì 2 năm không là gì cả. Họ phải mất 4, 5 hoặc thậm chí là 6 năm thì mới thành công. Mình chỉ mới ở trên chặn đường đầu tiên mà thôi, và phải còn học hỏi rất nhiều.

Mình công nhận làm online khó chứ không phải dễ đối với một người bình thường. Nhưng mọi việc đều có thể giải quyết nếu bạn muốn làm.

4. Muốn nghỉ việc để làm online cần gì?

Nhiều người nghỉ rằng chỉ cần có chút kiến thức và một ít vốn là có thể nghỉ để làm việc online, kiếm tiền MMO. Đây là một suy nghĩ sai lầm, là ảo tưởng sức mạnh. Bạn nhảy vào làm ngay thì sẽ chết chắc.

4.1. Làm ngay

Bạn muốn làm online thì bạn phải biết mình làm gì? Làm website bán hàng, liên kết tiếp thị hay làm youtube.

Khi nghỉ ra rồi thì bắt tay vào làm ngay nhưng chưa nghỉ việc. Bạn nên dành thời gian buổi tối, hoặc cuối tuần để làm. Có làm thì bạn mới biết nó dễ khó thế nào? Có làm được không?

Mình và rất nhiều người khác cũng đã làm như vầy. Lúc còn đi làm, mình muốn làm web kiếm tiền bằng liên kết tiếp thị. Mình đã dành hàng tháng trời để làm web và xây dựng nội dung. Khi thấy có khả năng làm được thì mình mới nghỉ làm.

4.2. Tiền

Tất nhiên rồi, tiền là thứ vô cùng quan trọng. Không có tiền bạn sẽ không thể làm gì được, chứ đừng nói là làm online.

Mình lúc mới nghỉ việc rất liều, cũng chẳng có ai chỉ dẫn. Mình chỉ chuẩn bị tiền vài tháng để sống. Nhưng may mắn cũng không bị đói.

Theo kinh nghiệm, bạn phải chuẩn bị một khoảng tiền đủ sống cho một năm không làm gì. Dươi một năm, sẽ rất khó để trụ vững để làm MMO.

Ví dụ: hiện tại, bạn đang tiêu 5 triệu một tháng, thì bạn cần để dành ít nhất 5×12=60 triệu trước khi nghỉ làm.

Bạn cần phải chi tiêu hết sức tiết kiệm, không mua những đồ không cần thiết. Nếu không, bạn sẽ vỡ kế hoạch và quay lại đi làm ngay.

Giang Ơi là một Vlogger khá nổi tiếng. Hãy xem video bên dưới để biết Giang đã chuẩn bị như thế nào trước khi nghỉ việc.

4.3. Tâm lý

Tâm lý là thứ bạn cần phải chuẩn bị để đối diện với gia đình, và những khó khăn trước mắt.

Sẽ không có gia đinh nào chấp nhận bạn nghỉ làm một công việc “ổn định” để làm một thứ mông lung không biết khi nào thành công như MMO.

Sẽ không ai chấp nhận một trưởng phòng đang làm lương cao lại nghỉ việc để đi bán hàng trên mạng.

Điều này là khó tránh khỏi. Quan trọng là bạn phải tin vào bản thân mình, tin mình làm được.

4.3. Sự kiên trì

Khi bạn đã làm thì bạn phải có quyết tâm. Làm online không giống như những công việc khác. Bạn sẽ không có tiền ở giai đoạn ban đầu, nhưng nếu đã có thì sẽ rất nhiều.

Sẽ có nhiều lúc rất khó khăn, không đủ tiền trang trải cuộc sống. Bạn có thể đi làm gì đó để kiếm tiền. Nhưng hãy nhớ thực hiện mong muốn làm online của bạn. Cái gì rồi cũng sẽ thành công nếu như bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Bạn phải luôn luôn học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như sách, youtube, người đã có kinh nghiệm.

Không ai làm một lần mà thành công cả, sẽ luôn luôn có thất bại và sai lầm. Điều cơ bản là phải rút ra bài học để lần sau không mắc lại lỗi lầm này nữa. Nếu không học, bạn sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

5. Tóm lại

Nghỉ việc để làm online thật sự là một quyết định lớn. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi làm vì nó khó hơn là bạn nghĩ.

Tốt nhất là hãy làm thử trước? Rồi hãy quyết định có nghỉ làm hay không. Đừng bao giờ nghỉ làm ngay vì bạn sẽ phải trả giá sau vài tháng.

Kiên trì và chịu khó học hỏi là hai yếu tố quan trọng nhất để thành công. Nếu dễ dàng thì ai làm online cũng giàu hết rồi. 😀

Mình cũng đang trên con đường học hỏi. Mình luôn cho rằng làm online có tiềm năng rất lớn. Đi đúng đường thì sẽ đạt được những gì mình muốn.

Văn Bản Làm Chứng Về Việc Sinh

Văn Bản Làm Chứng Về Việc Sinh, Mẫu Văn Bản Làm Chứng Về Việc Sinh, Thông Điệp Laudato Si Về Việc Bảo Vệ Ngôi Nhà Chung Của Chúng Ta, Hãy Chứng Minh Việc Bảo Vệ Rừng Là Bảo Vệ Cuộc Sống Của Chúng Ta, Mẫu Giấy Chứng Nhận Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Mẫu Giấy Chứng Nhận Học Sinh Sinh Viên Thuộc Hộ Nghèo, Phương Pháp Dạy Học Là Những Cách Thức Làm Việc Giữa Thầy Giáo Và Học Sinh, Nhờ Đó Mà Học Sinh Nắm V, Phương Pháp Dạy Học Là Những Cách Thức Làm Việc Giữa Thầy Giáo Và Học Sinh, Nhờ Đó Mà Học Sinh Nắm V, Mẫu Đơn Xin Việc Chung, Mẫu Đơn Xin Việc Có Công Chứng, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc, Mẫu Giấy Chứng Nhận Việc Làm, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc 1 Năm, Mẫu Cv Xin Việc Môi Giới Chứng Khoán, Văn Bản Xác Nhận Việc Chết Của Người Làm Chứng, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc Tại Cơ Quan, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc Tại Công Ty, Tờ Trình Về Việc Mất Giấy Chứng Nhận Con Dấu, Giấy Chứng Nhận Làm Việc Tại Công Ty, Mẫu Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Giấy Xác Nhận Việc Chết Của Người Làm Chứng, Hãy Chứng Minh Lợi ích Của Việc Chạy Tàu Vận Tải Container Hiện Nay So Với Trư, Trẻ Sơ Sinh Mắc Hội Chứng Down, Mẫu Tờ Trình Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Tờ Trình Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Giấy Chứng Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh Của Bộ Y Tế, Thủ Tục Làm Giấy Chứng Sinh, Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Đơn Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh Mới, Đơn Xin Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Chứng Sinh, Bài Cúng Chúng Sinh, Chứng Nhận Vô Sinh, Quyết Định Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2013, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2015, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2012, Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Giấy Chứng Sinh, Bài Tập Chứng Khoán Phái Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2016, Chung Nhan Sinh Vien, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2017, Giấy Chứng Nhận Vô Sinh, Mẫu Giấy Chứng Nhận Học Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh Mới Nhất, Chứng Khoán Phái Sinh, Tờ Trình Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất Gửi Ubnd Thành Phố Hà Nội, Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Mẫu Giấy Chứng Sinh Theo Thông Tư 17, Kết Nối Dùng Chung Tài Nguyên Số Nội Sinh Vnu-lic Và Hust, Phôi Chứng Nhận Sinh Viên 5 Tốt, Mẫu Giấy Chứng Nhận Học Sinh Giỏi, Mẫu Giấy Chứng Nhận Sinh Viên 5 Tốt, Bài Tập Chứng Khoán Phái Sinh Có Lời Giải, Giấy Chứng Sinh Theo Thông Thư 14, Chứng Nhận Sinh Viên Tôn Đức Thắng, Mẫu Giấy Chứng Sinh Theo Thông Tư 34/2015/tt-byt, Chứng Minh Hoạt Động Dịch Vụ Học Vấn Học Sinh, Mẫu Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, Hãy Chứng Minh Sinh Viên Có Thể Nghiên Cứu Khoa Học, Quy Chế Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh Tại Hnx, Đề án Phát Triển Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh, Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm, Mẫu Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm, Mẫu Giấy Chứng Nhận An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm, Hãy Chứng Minh Giới Sinh Vật Được Tiến Hóa Từ Thấp Đến Cao Từ Đơn Giản Đ, Hãy Chứng Minh Là Học Sinh Cần Rèn Luyện Thói Quen Tốt Trong Gia Đình Nhà Trường, Hãy Chứng Minh Rằng Là Học Sinh Cần Rèn Luyện Thói Quen Tốt Trong Gia Đình Nhà Tr, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Cho Sinh Viên, To Trinh Ve Viec Sinh Con Thu 3, Mẫu Đơn Đăng Ký Lại Việc Sinh, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Để Sinh Con, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Sau Sinh, Mẫu Cv Xin Việc Cho Sinh Viên, Mẫu Cv Xin Việc Cho Thực Tập Sinh, Đơn Xin Nghỉ Việc Sau Sinh, Mẫu Giấy Cam Đoan Về Việc Sinh Con, Giấy Cam Đoan Về Việc Sinh, Mẫu Đơn Xin Việc Của Sinh Viên Mới Ra Trường, Mẫu Đơn Xin Việc Sinh Viên Mới Ra Trường, Tường Trình Sự Việc Sinh Con Thứ 3, Van Ban Tuong Trinh Ve Viec Sinh Con Thu 3, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Sinh Viên Mới Ra Trường, Báo Cáo Giải Trình Về Việc Sinh Con Thứ 3, Chế Độ Làm Việc, Sinh Hoạt, Học Tập Công Tác, Biểu Mẫu Đăng Ký Lại Việc Sinh, Xác Minh Để Có Căn Cứ Đăng Ký Lại Việc Sinh, Mẫu Cv Xin Việc Đơn Giản Cho Sinh Viên, Kế Hoạch Làm Việc Tuần Của Học Sinh Lớp 7, Bản Tường Trình Về Việc Sinh Con Thứ 3, Mẫu Cv Xin Việc Hay Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, Kế Hoạch Làm Việc Tuần Của Học Sinh, Mẫu Bản Tường Trình Về Việc Sinh Con Thứ 3, Mẫu Cv Xin Việc Online Cho Sinh Viên Làm Thêm, Tường Trình Về Việc Sinh Con Thứ 3, Mẫu Cv Xin Việc Sinh Viên Mới Ra Trường,

Văn Bản Làm Chứng Về Việc Sinh, Mẫu Văn Bản Làm Chứng Về Việc Sinh, Thông Điệp Laudato Si Về Việc Bảo Vệ Ngôi Nhà Chung Của Chúng Ta, Hãy Chứng Minh Việc Bảo Vệ Rừng Là Bảo Vệ Cuộc Sống Của Chúng Ta, Mẫu Giấy Chứng Nhận Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Mẫu Giấy Chứng Nhận Học Sinh Sinh Viên Thuộc Hộ Nghèo, Phương Pháp Dạy Học Là Những Cách Thức Làm Việc Giữa Thầy Giáo Và Học Sinh, Nhờ Đó Mà Học Sinh Nắm V, Phương Pháp Dạy Học Là Những Cách Thức Làm Việc Giữa Thầy Giáo Và Học Sinh, Nhờ Đó Mà Học Sinh Nắm V, Mẫu Đơn Xin Việc Chung, Mẫu Đơn Xin Việc Có Công Chứng, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc, Mẫu Giấy Chứng Nhận Việc Làm, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc 1 Năm, Mẫu Cv Xin Việc Môi Giới Chứng Khoán, Văn Bản Xác Nhận Việc Chết Của Người Làm Chứng, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc Tại Cơ Quan, Mẫu Giấy Chứng Nhận Làm Việc Tại Công Ty, Tờ Trình Về Việc Mất Giấy Chứng Nhận Con Dấu, Giấy Chứng Nhận Làm Việc Tại Công Ty, Mẫu Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Giấy Xác Nhận Việc Chết Của Người Làm Chứng, Hãy Chứng Minh Lợi ích Của Việc Chạy Tàu Vận Tải Container Hiện Nay So Với Trư, Trẻ Sơ Sinh Mắc Hội Chứng Down, Mẫu Tờ Trình Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Tờ Trình Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Giấy Chứng Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh Của Bộ Y Tế, Thủ Tục Làm Giấy Chứng Sinh, Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Đơn Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh Mới, Đơn Xin Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Chứng Sinh, Bài Cúng Chúng Sinh, Chứng Nhận Vô Sinh, Quyết Định Về Việc Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2013, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2015, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2012, Văn Tế Thập Loại Chúng Sinh, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Giấy Chứng Sinh, Bài Tập Chứng Khoán Phái Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2016, Chung Nhan Sinh Vien, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Lại Giấy Chứng Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh 2017, Giấy Chứng Nhận Vô Sinh, Mẫu Giấy Chứng Nhận Học Sinh, Mẫu Giấy Chứng Sinh Mới Nhất, Chứng Khoán Phái Sinh,

Làm Việc Với Tập Tin Văn Bản Trong C

Truy cập tập tin văn bản

Ghi dữ liệu lên tập tin văn bản Hàm fputc()

Hàm này được dùng để ghi một ký tự lên một tập tin văn bản đang được mở để làm việc.

Cú pháp: int fputc(int c, FILE *f)

Trong đó, tham số c chứa mã Ascii của một ký tự nào đó. Mã này được ghi lên tập tin liên kết với con trỏ f. Hàm này trả về EOF nếu gặp lỗi.

Hàm fputs()

Hàm này dùng để ghi một chuỗi ký tự chứa trong vùng đệm lên tập tin văn bản.

Cú pháp: int fputs(const char *buffer, FILE *f)

Trong đó, buffer là con trỏ có kiểu char chỉ đến vị trí đầu tiên của chuỗi ký tự được ghi vào. Hàm này trả về giá trị 0 nếu buffer chứa chuỗi rỗng và trả về EOF nếu gặp lỗi.

Hàm fprintf()

Hàm này dùng để ghi dữ liệu có định dạng lên tập tin văn bản.

Cú pháp: fprintf(FILE *f, const char *format, varexpr)

Trong đó: format: chuỗi định dạng (giống với các định dạng của hàm printf()), varexpr:

danh sách các biểu thức, mỗi biểu thức cách nhau dấu phẩy (,).

Ví dụ: Viết chương trình ghi chuỗi ký tự lên tập tin văn bản D:\oktotdotcom.txt

void main()

{

FILE *f; clrscr(); f=fopen(“D:\oktotdotcom.txt”,”r+”); if (f!=NULL) {

fputs(“sinhvientot.net.n”,f); fputs(“website chia se kien thuc.”,f); fclose(f);

} getch();

}

Đọc dữ liệu từ tập tin văn bản

Hàm fgetc()

Hàm này dùng để đọc dữ liệu từ tập tin văn bản đang được mở để làm việc.

Cú pháp: int fgetc(FILE *f)

Hàm này trả về mã Ascii của một ký tự nào đó (kể cả EOF) trong tập tin liên kết với con trỏ f.

Hàm fgets()

Cú pháp: char *fgets(char *buffer, int n, FILE *f)

Hàm này được dùng để đọc một chuỗi ký tự từ tập tin văn bản đang được mở ra và liên kết với con trỏ f cho đến khi đọc đủ n ký tự hoặc gặp ký tự xuống dòng ‘n’ (ký tự này cũng được đưa vào chuỗi kết quả) hay gặp ký tự kết thúc EOF (ký tự này không được đưa vào chuỗi kết quả).

Trong đó:

buffer (vùng đệm): con trỏ có kiểu char chỉ đến cùng nhớ đủ lớn chứa các ký tự nhận được.

n: giá trị nguyên chỉ độ dài lớn nhất của chuỗi ký tự nhận được.

f: con trỏ liên kết với một tập tin nào đó.

Ký tự NULL (”) tự động được thêm vào cuối chuỗi kết quả lưu trong vùng đêm.

Hàm trả về địa chỉ đầu tiên của vùng đệm khi không gặp lỗi và chưa gặp ký tự kết thúc EOF. Ngược lại, hàm trả về giá trị NULL.

Hàm fscanf()

Hàm này dùng để đọc dữ liệu từ tập tin văn bản vào danh sách các biến theo định dạng.

Cú pháp: fscanf(FILE *f, const char *format, varlist)

Trong đó: format: chuỗi định dạng (giống hàm scanf()); varlist: danh sách các biến mỗi biến cách nhau dấu phẩy (,).

Ví dụ: Viết chương trình chép tập tin D:oktotdotcom.txt ở trên sang tập tin D:oktot.txt.

void main()

{

FILE *f1,*f2; clrscr(); f1=fopen(“D:\oktotdotcom.txt”,”rt”); f2=fopen(“D:\oktot.txt”,”wt”); if (f1!=NULL && f2!=NULL) { int ch=fgetc(f1); while (! feof(f1)) { fputc(ch,f2); ch=fgetc(f1); }

fcloseall(); }

getch();

}

Ví dụ: Đọc từ file “input.txt” mảng một chiều các số nguyên. Tập tin chúng tôi có nội dung như sau: – Dòng đầu chứa 1 số nguyên là số lượng phần tử của mảng – Dòng sau chứa các phần tử của mảng cách nhau bởi khoảng trắng

void XuatFile(char* tenFile, int* arr, int n); void main() { FILE* fi = fopen(“input.txt”, “rt”); if (fi == NULL) printf(“Khong mo duoc tap tin!”);

int n; fscanf(fi, “%d”, &n);

int * arr = new int[n]; for (int i = 0; i < n; i++) fscanf(fi, “%d”, &arr[i]);

fclose(fi); for (int i = 0; i < n; i++) printf(“%d “, arr[i]); printf(“n”); getch(); XuatFile(“output.txt”, arr, n); } void XuatFile(char* tenFile, int* arr, int n) { FILE* fo = fopen(“output.txt”, “wt”); for (int i = 0; i < n; i++) fprintf(fo, “%d “, arr[i]); fclose(fo); }

Ví dụ

Viết chương trình phát sinh ngẫu nhiên ma trận a kích thước m x n, lưu ma trận này vào file chúng tôi Đọc lại file chúng tôi đưa dữ liệu vào ma trận b và xuất ra màn hình xem kết quả lưu đúng không? Cấu trúc của file chúng tôi như sau:

– Dòng đầu lưu 2 số nguyên: m, n thể hiện số dòng và số cột của ma trận.

– m dòng tiếp theo, mỗi dòng gồm n phần tử là giá trị các phần tử trên một dòng của ma trận.

#define MAX 100 #define dl “matran.inp” void LuuFile(int a[MAX][MAX], int m, int n) { FILE* f=fopen(dl, “wt”); if(f==NULL) { printf(“nKhong tao duoc file.”); getch(); exit(0); } fprintf(f, “%d %dn”, m, n); for(int i=0; i<m; i++) { for(int j=0; j<n; j++) fprintf(f, “%dt”, a[i][j]); fprintf(f, “n”); } fclose(f); } void DocFile(int a[MAX][MAX], int &m, int &n) { FILE *f; f=fopen(dl, “rt”); if(f==NULL) { printf(“nKhong doc duoc file.”); getch(); exit(0); } fscanf(f, “%d%d”, &m, &n); for(int i=0; i<m; i++) { for(int j=0; j<n; j++) fscanf(f, “%d”, &a[i][j]); } fclose(f); } void main() { int a[MAX][MAX], m, n, i, j; int b[MAX][MAX], x, y; printf(“n nhap vao so dong va cot.”); scanf(“%d%d”, &m, &n); for(i=0; i<m; i++) for(j=0; j<n; j++) a[i][j]=rand()%1000; LuuFile(a, m, n); DocFile(b, x, y); for(i=0; i<x; i++) { for(j=0; j<y; j++) printf(“%dt”, b[i][j]); printf(“n”); } }

Viết chương trình tìm độ dài của file.

Viết chương trình đọc một file text và xóa các dòng trống nếu có trong file.

Viết chương trình cắt bỏ cácdòng thừa, cắt bỏ các khoảng trống thừa, đổi các kí tự đầu mỗi từ ra chữ hoa của một file text.

Lập chương trình tạo một tập tin chứa cácgiá trị ngẫu nhiên. Sắp xếp chúng và lưu trữ sang một tập tin khác.

Viết chương trình tính số lần xuất hiện của một kí tự chữ cái trong một tập tin văn bản.

Viết chương trình tính số từ có trong một tập tin văn bản.

Cho một tập tin chứa chi tiết của nhân viên như Mã NV, tên, tuổi, lương cơ bản và trợ cấp. Thực hiện các yêu cầu sau:

– Viết các câu lệnh để tạo tập tin chúng tôi và nhận các giá trị Mã NV, tên, tuổi, lương cơ bản và trợ cấp vào các field.

– Gán chi tiết vào các biến sau đó lần lượt gán vào các field.

– Sau khi tạo tập tin Employee, Hãy liệt kê tất cả các mẩu tin của tập tin này.

– Liệt kê các nhân viên có lương bằng 1000.

– Cập nhật lại tiền trợ cấp cho tất cả các nhân viên thành 300 nếu lương cơ bản nhỏ hơn 2000 ngược lại lên 500.

– Xóa các mẩu tin trong tập tin Employee căn cứ vào mã nhân viên nhập vào.

– Tìm các nhân viên trong tập tin Employee theo mã nhân viên, hiển thị thông tin đầy đủ của nhân viên khi tìm thấy. Liệt kê các bộ sưu liệu được sử dụng của chương trình.

8. Viết chương trình nhập dữ liệu của các nhân viên của một cơ quan và lưu vào file. Sau đó thực hiện các câu lệnh sau: Nhập vào một số thứ tự, sửa dữ liệu của nhân viên theo thứ tự này, lưu lại nhân viên này vào file. Viết các hàm thực hiện các câu lệnh sau:

– Tìm lương thấp nhất của cơ quan

– Tìm lương trung bình của cơ quan.

– In ra danh sách nhân viên.

– In ra những người có lương cao nhất.

– In ra những người có lương thấp nhất.

Văn Bản Xác Nhận Số Năm Kinh Nghiệm Làm Việc

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Văn Bản Xác Nhận Số Năm Kinh Nghiệm Làm Việc, Giấy Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Cv Tóm Tắt Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Cv Xin Việc Có Kinh Nghiệm, Mẫu Bản Tóm Tắt Kinh Nghiệm Làm Việc, Bản Mô Tả Kinh Nghiệm Làm Việc Mẫu, Bản Mô Tả Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Tóm Tắt Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Cv Xin Việc Hay Cho Người Có Kinh Nghiệm, Bản Mô Tả Năng Lực Và Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Cv Xin Việc Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm, Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Chưa Có Kinh Nghiệm, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Có Kinh Nghiệm, Mẫu Xác Nhận Kinh Nghiệm, Giấy Xác Nhận 2 Năm Kinh Nghiệm, Giấy Xác Nhận 5 Năm Kinh Nghiệm, Giấy Xác Nhận 1 Năm Kinh Nghiệm, Giấy Chứng Nhận 5 Năm Kinh Nghiệm, Mẫu Đơn Yêu Cầu Công Nhận Sáng Kiến Kinh Nghiệm, Sáng Kiến Kinh Nghiệm Hội Đồng Nhân Dân, Bản Kê Khai Kinh Nghiệm Của Tổ Chức Cá Nhân Thiết Kế, Đơn Yêu Cầu Công Nhận Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non, Báo Cáo Yêu Cầu Công Nhận Sáng Kiến Kinh Nghiệm, Mẫu Cv Xin Việc Vị Trí Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Cv Xin Việc Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Đơn Xin Thôi Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Kế Hoạch Làm Việc Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Kế Hoạch Làm Việc Của Nhân Viên Kinh Doanh, Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Kế Hoạch Làm Việc Tuần Của Nhân Viên Kinh Doanh, Một Số Kinh Nghiệm Tổ Chức Hoạt Động Cho Trẻ Tham Quan Dã Ngoại, Trải Nghiệm ở Trường Mầm Non, An Ninh Nguồn Nước Và Phát Triển Kinh Tế Kinh Nghiệm Quốc Tế Và Hàm ý Cho Việt Nam, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Sinh, Hợp Đồng Kinh Tế Về Việc Giao Khoán Dt Ao Phát Triển Kinh Tế, Tiểu Luận Vai Trò Của Kinh Tế Thị Trường Đối Với Việc Phát Triển Kinh Tế Xã Hội ở Việt Nam Hiện Nay, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh Ftu, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Voz, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Vật Lý, Tiểu Luận Về Việc Bệnh Nhân Vào Việc Cấp Cứu Không Có Người Nhà, Mẫu Giấy Chứng Nhận Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Cv Tóm Tắt Về Kinh Nghiệm Bản Thân, Báo Cáo Rút Kinh Nghiệm Đại Hội Chi Bộ, Báo Cáo Rút Kinh Nghiệm, Mẫu Báo Cáo Rút Kinh Nghiệm, Mẫu Văn Bản Rút Kinh Nghiệm, Kinh Hoa Nghiem, Bản Mô Tả Kinh Nghiệm, Rút Kinh Nghiệm, Báo Cáo Kết Quả Đi Học Tập Kinh Nghiệm, Báo Cáo Rút Kinh Nghiệm Đại Hội, Mẫu Cv Xin Việc Xét Nghiệm, Biên Bản Rút Kinh Nghiệm Dự Giờ, Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Rút Kinh Nghiệm Thanh Tra, Biên Bản Rút Kinh Nghiệm Giờ Dạy, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Kinh Lang Nghiem, Đáp án Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô, Trắc Nghiệm Kinh Tế Học, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vĩ Mô, Biên Bản Rút Kinh Nghiệm, Mẫu Văn Bản Rút Kinh Nghiệm Tháng Đầu, Kế Hoạch Đi Học Tập Kinh Nghiệm, Kế Hoạch Học Tập Kinh Nghiệm, Trắc Nghiệm Kinh Tế, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô Có Đáp án, Biên Bản Họp Rút Kinh Nghiệm, Mẫu Biên Bản Rút Kinh Nghiệm Giờ Dạy, Báo Cáo Học Tập Kinh Nghiệm Tại Điện Lực, Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Vĩ Mô, Mẫu Biên Bản Rút Kinh Nghiệm, Kinh Nghiệm Luyện Thi Vật Lý 12, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Kinh Tế Vi Mô, Mẫu Biên Bản Họp Rút Kinh Nghiệm, Báo Cáo Tổng Kết Rút Kinh Nghiệm, Công Văn Rút Kinh Nghiệm, Bài Thi Trắc Nghiệm Kinh Tế Vi Mô, Báo Cáo Thu Hoạch Học Tập Kinh Nghiệm, Báo Cáo Rút Kinh Nghiệm Đại Hội Chi Bộ Điểm, Báo Cáo Rút Kinh Nghiệm Đại Hội Điểm, Kinh Nghiệm Đọc Báo Cáo Tài Chính, Mẫu Thông Báo Rút Kinh Nghiệm, Đề Thi Trắc Nghiệm Kinh Thánh 3, Kế Hoạch Giao Lưu Học Tập Kinh Nghiệm, Bản Mô Tả Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non, Mau Sang Kien Kinh Nghiem, Bản Mô Tả Tóm Tắt Sáng Kiến Kinh Nghiệm, Biên Bản Rút Kinh Nghiệm Chuyên Đề, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Kinh Tế Chính Trị, Biên Bản Rút Kinh Nghiệm Dạy Học Theo Chủ Đề, Bản Mô Tả Sáng Kiến Kinh Nghiệm,

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Văn Bản Xác Nhận Số Năm Kinh Nghiệm Làm Việc, Giấy Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc, Cv Tóm Tắt Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Cv Xin Việc Có Kinh Nghiệm, Mẫu Bản Tóm Tắt Kinh Nghiệm Làm Việc, Bản Mô Tả Kinh Nghiệm Làm Việc Mẫu, Bản Mô Tả Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Tóm Tắt Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Cv Xin Việc Hay Cho Người Có Kinh Nghiệm, Bản Mô Tả Năng Lực Và Kinh Nghiệm Làm Việc, Mẫu Cv Xin Việc Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm, Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Chưa Có Kinh Nghiệm, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Có Kinh Nghiệm, Mẫu Xác Nhận Kinh Nghiệm, Giấy Xác Nhận 2 Năm Kinh Nghiệm, Giấy Xác Nhận 5 Năm Kinh Nghiệm, Giấy Xác Nhận 1 Năm Kinh Nghiệm, Giấy Chứng Nhận 5 Năm Kinh Nghiệm, Mẫu Đơn Yêu Cầu Công Nhận Sáng Kiến Kinh Nghiệm, Sáng Kiến Kinh Nghiệm Hội Đồng Nhân Dân, Bản Kê Khai Kinh Nghiệm Của Tổ Chức Cá Nhân Thiết Kế, Đơn Yêu Cầu Công Nhận Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non, Báo Cáo Yêu Cầu Công Nhận Sáng Kiến Kinh Nghiệm, Mẫu Cv Xin Việc Vị Trí Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Cv Xin Việc Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Đơn Xin Thôi Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Kế Hoạch Làm Việc Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Kế Hoạch Làm Việc Của Nhân Viên Kinh Doanh, Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Mẫu Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh, Kế Hoạch Làm Việc Tuần Của Nhân Viên Kinh Doanh, Một Số Kinh Nghiệm Tổ Chức Hoạt Động Cho Trẻ Tham Quan Dã Ngoại, Trải Nghiệm ở Trường Mầm Non, An Ninh Nguồn Nước Và Phát Triển Kinh Tế Kinh Nghiệm Quốc Tế Và Hàm ý Cho Việt Nam, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Sinh, Hợp Đồng Kinh Tế Về Việc Giao Khoán Dt Ao Phát Triển Kinh Tế, Tiểu Luận Vai Trò Của Kinh Tế Thị Trường Đối Với Việc Phát Triển Kinh Tế Xã Hội ở Việt Nam Hiện Nay, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh Ftu, Trắc Nghiệm Kinh Tế Kinh Doanh, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Voz, Kinh Nghiệm Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Môn Vật Lý, Tiểu Luận Về Việc Bệnh Nhân Vào Việc Cấp Cứu Không Có Người Nhà, Mẫu Giấy Chứng Nhận Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Cv Tóm Tắt Về Kinh Nghiệm Bản Thân,