Top 11 # Xem Nhiều Nhất Việc Làm Luật Sư Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Athena4me.com

Tìm Việc Làm Trợ Lý Luật Sư Mới Nhất

Hiện nay với tình hình xã hội khá biến động, các văn phòng luật sư được thành lập rất nhiều. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành Luật- Pháp chế, đặc biệt là vị trí trợ lý luật sư càng trở nên phổ biến và có tính cạnh tranh khá cao. Đặc biệt tại các thành phố lớn với các việc làm trợ lý luật sư tại Hà Nội, việc làm trợ lý luật sư tại Hồ Chí Minh hay việc làm trợ lý luật sư tại Đà Nẵng thì cơ hội thăng tiến mở rộng sự nghiệp của bạn sẽ càng cao.

Những kỹ năng cần thiết của trợ lý luật sư

Cẩn thận và tỉ mỉ: Công việc hàng ngày của trợ lý luật sư sẽ xoay quanh rất nhiều các giấy tờ, văn bản pháp luật. Chính vì vậy kỹ năng quan trọng nhất của việc làm trợ lý luật sư là phải cẩn thận để tránh những sai lầm nghiêm trọng.

Khả năng ngoại ngữ: Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam là nơi phù hợp để đầu tư. Trợ lý luật sư phải là người có khả năng ngoại ngữ để có thể dịch thuật tốt được những văn bản pháp luật.

Bên cạnh đó, việc làm Trợ lý luật sư cần trau dồi thêm cho bản thân kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng quản lý thời gian, và có kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả…

Công việc và mức lương của trợ lý luật sư

Trợ lý luật sư được xem là là cánh tay đắc lực của luật sư, có nhiệm vụ thực hiện một số công việc như viết báo cáo, sắp xếp tài liệu, liên hệ khách hàng đối tác…

Công việc chính của việc làm trợ lý luật sư bao gồm:

– Cập nhật và nắm bắt các văn bản pháp luật mới: Thông thường, định kỳ mỗi tháng một lần, các văn phòng luật, công ty luật thường xuất bản những bản tin pháp lý hàng tháng. Trợ lý luật sư có trách nhiệm thu thập, tổng hợp các văn bản pháp luật và quyết định sẽ đưa những thông tin nào vào bản tin pháp lý của văn phòng, cung cấp những thông tin nào cho khách hàng nào.

– Dịch thuật các văn bản pháp luật, đồng thời trợ lý luật sư cũng có trách nhiệm tham gia nghiên cứu các văn bản pháp luật.

Mức lương trung bình của việc làm trợ lý luật sư hiện nay khá cao, dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng.

Tuyển Trợ Lý Luật Sư Làm Việc Tại Hà Nội

Tuyển trợ lý luật sư làm việc tại Hà Nội: Công ty Luật Toàn Quốc tuyển trợ lý luật sư, không cần kinh nghiệm, làm việc tại 463 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội….

TUYỂN DỤNG TRỢ LÝ LUẬT SƯ LÀM VIỆC TẠI HÀ NỘI

Trợ lý luật sư

2. Mô tả công việc của trợ lý Luật sư làm việc tại Hà Nội.

+ Soạn thảo đơn thư, công văn, theo sự hướng dẫn của luật sư.

+ Viết bài tư vấn cho khách hàng, tư vấn trực tiếp cho khách hàng dưới sự hướng dẫn của luật sư;

+ Thực hiện các thủ tục: Cấp sổ đỏ, ly hôn, giấy phép doanh nghiệp, tham gia tranh tụng hình sự, dân sự, đất đai, hành chính và các lĩnh vực khác dưới sự hướng dẫn của luật sư.

+ Chi tiết công việc sẽ trao đổi cụ thể khi phỏng vấn.

3. Thời gian làm việc đối với trợ lý Luật sư làm việc tại Hà Nội.

Làm theo giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7:

+Buổi sáng : Từ 8h đến 11h30;

+Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h30;

Có thể linh động theo sự sắp xếp của công ty:

4. Yêu cầu đối với trợ lý Luật sư làm việc tại Hà Nội.

+ Đã tốt nghiệp chuyên ngành luật của các trường đại học

+ Đang học hoặc đã học lớp luật sư tại học viện tư pháp

+ Định hướng theo nghề luật sư

+ Có máy tính laptop;

+ Trung thực, chịu khó, không ngại vất vả, nhanh nhẹn, nhiệt tình; có khả năng chịu áp lực công việc

+ Có tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ, có ý thức nghiêm túc trong công việc;

+ Có tinh thần trách nhiệm trong công việc;

+ Am hiểu thủ tục pháp lý, có kỹ năng soạn thảo văn bản và thành thạo tin học văn phòng;

+ Khả năng giao tiếp tốt, không nói lắp, nói ngọng;

+ Nam tuổi từ 23 -26 tuổi;

+ Không yêu cầu kinh nghiệm;

5. Quyền lợi được hưởng đối với trợ lý Luật sư làm việc tại Hà Nội

+ Trợ cấp học việc: 2.000.000 đồng/ 1 tháng ( học việc 3 tháng )

+ Lương sau học việc : 4.000.000 đồng – 7.000.000 đồng ( tùy theo năng lực )

+ Được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện;

+ Được hướng dẫn, đào tạo về các kỹ năng mềm và nghiệp vụ Luật sư;

+ Thu nhập tương xứng với năng lực và kinh nghiệm;

+ Có cơ hội thăng tiến trong công việc;

+ Được hưởng đầy đủ các chế độ lương thưởng theo quy định của pháp luật;

+ Đóng bảo hiểm xã hội luôn khi ký hợp đồng.

+ Hỗ trợ tiền cơm trưa, tiền xăng xe đi lại.

+ Được tham gia các hoạt động tổ chức vui chơi tập thể của công ty;

6. Yêu cầu về hồ sơ của trợ lý Luật sư làm việc tại Hà Nội.

+ Sơ yếu lý lịch;

+ Bằng tốt nghiệp;

+ Chứng minh nhân dân;

+ Giấy khám sức khỏe ( nếu có );

+ Các chứng chỉ bằng cấp ( nếu có);

+ CV : Mô tả quá trình bản thân;

Gửi trực tiếp tại công ty hoặc gửi bản scan qua mail.

Từ ngày 18/8/2017 đến ngày 25/8/2017;

+ Phòng Nhân Sự – Công ty Luật TNHH Toàn Quốc.

+ Địa chỉ: Tầng 3, số nhà 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

+ Email: tuyendungluattoanquoc@gmail.com – Website: chúng tôi

+ Điện thoại: Trưởng phòng nhân sự Kim Anh – 0945132158.

Luật Toàn Quốc chuyên tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực: Đất đai, hôn nhân và gia đình, lao động, hình sự, dân sự, doanh nghiệp, bảo hiểm, hành chính, đầu tư, thương mại… Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống”, Luật Toàn Quốc hy vọng mang pháp luật đến với mọi người, mọi gia đình nhằm nâng tầm văn hóa pháp luật Việt Nam.

Luật Sư Về Tai Nạn Nơi Làm Việc Tại Dallas

Chấn thương tại nơi làm việc không chỉ gây đau đớn nghiêm trọng mà còn mất thu nhập do thời gian phục hồi, mất khả năng kiếm tiền do khuyết tật và không thể tiếp tục làm việc và căng thẳng về tài chính từ chi phí y tế. Nếu gần đây quý vị bị chấn thương tại nơi làm việc ở khu vực Dallas, TX và không biết phải làm gì tiếp theo, hãy liên hệ với Công ty Luật Aaron A. Herbert, P.C. ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí, và công ty chúng tôi có thể hỗ trợ quý vị với yêu cầu bồi thường chấn thương tại nơi làm việc của quý vị.

Nếu quý vị bị thương trong công việc, hoặc nếu một thành viên trong gia đình quý vị chết vì tai nạn hoặc bệnh tật do một số điều kiện tại nơi làm việc, quý vị không cô đơn. Hãy xem xét các thống kê sau:

tại sao chọn công ty luật aaron a.herbert, p.c?

Khi quý vị bị thương ở nơi làm việc, quy trình yêu cầu bồi thường cho công nhân có thể gây nhầm lẫn. Quý vị có thể có các tùy chọn bổ sung hoặc thay thế đối với khoản bồi hoàn. Luật sư phù hợp có thể tạo ra một sự khác biệt to lớn trong kết quả của vụ chấn thương nơi làm việc của quý vị.

Luật sư Aaron A. Herbert là một trong 2% luật sư ở Texas đã hoàn thành chứng nhận hội đồng về luật thương tích cá nhân.

Công ty của chúng tôi có hơn một thập kỷ kinh nghiệm xử lý tất cả các loại khiếu nại dân sự cho khách hàng của chúng tôi ở Texas và chúng tôi có thể đưa kinh nghiệm đó vào làm việc trong trường hợp chấn thương tại nơi làm việc của quý vị.

Chúng tôi hiểu rằng chấn thương tại nơi làm việc có thể là một trải nghiệm rất cá nhân và căng thẳng, vì vậy chúng tôi muốn giúp quý vị tập trung vào việc phục hồi bằng cách xử lý các vấn đề pháp lý thay cho quý vị.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm với hệ thống yêu cầu bồi thường của công nhân Texas và có thể giúp đảm bảo quý vị nhận được nhiều lợi ích nhất có thể từ yêu cầu bồi thường của mình.

Thuê luật sư là một quyết định quan trọng và Công ty luật Aaron A. Herbert, P.C. có thể giúp quý vị xử lý các yêu cầu bồi thường chấn thương nơi làm việc phức tạp nhất.

luật sư về tai nạn tại nơi làm việc có thể giúp như thế nào?

Khi quý vị đối mặt với yêu cầu bồi thường chấn thương tại nơi làm việc, quý vị không chỉ có thể có tùy chọn nộp đơn bồi thường lao động mà còn thực hiện thêm hành động pháp lý để bù đắp toàn bộ tổn thất của quý vị. Luật sư của quý vị có thể giúp quý vị với yêu cầu bồi thường lao động ban đầu của quý vị, phụ trách liên hệ và đàm phán với các công ty bảo hiểm, và giúp quý vị thu thập bằng chứng nếu yêu cầu bồi thường lao động không thể hoặc không cung cấp đủ để bồi thường thiệt hại.

bồi thường lao động tại texas

Tuy nhiên, bồi thường lao động không áp dụng nếu nhân viên hành động ngoài phạm vi việc làm của mình, có hành vi bất hợp pháp hoặc cố ý nguy hiểm hoặc nếu tai nạn xảy ra trong khi nhân viên đang tham gia bất kỳ hoạt động ngoài nhiệm vụ. Lao động bị thương phải báo cáo thương tích hoặc bệnh tật trong vòng 30 ngày, nhưng đó là một quy luật tốt để báo cáo các sự cố đó càng sớm càng tốt. Bất kỳ sự chậm trễ nào của lao động bị thương có thể gây tổn hại cho cơ hội bảo đảm lợi ích của họ.

lợi ích của các yêu cầu bồi thường lao ĐỘNG

Sử dụng lao động không đăng ký bảo hiểm bồi thường lao động theo quy định của nhà nước có thể bị kiện vì sơ suất gây thương tích và tử vong bất kháng. Người sử dụng lao động cũng có thể bị buộc phải chi trả khoản bồi thường thiệt hại cao nếu một lao động bị thương có thể chứng minh trước tòa rằng người sử dụng lao động đã bất cẩn bằng mọi cách. Theo luật của Texas, một người sử dụng lao động không đăng ký bảo hiểm có thể phải chịu trách nhiệm cho 100% thiệt hại của lao động bị thương ngay cả khi người sử dụng lao động tuyên bố lao động đó có lỗi 99%, nếu được chứng minh rằng người sử dụng lao động ít nhất là 1 % có lỗi.

các nhân tố chấn thương nơi làm việc

Đây là một vài trong số nhiều điều kiện không an toàn có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng tại nơi làm việc:

Nguy hiểm vấp ngã và trơn trượt

Bảo trì máy móc không đúng cách

Ánh sáng kém

Lối thoát bị khóa hoặc bị chặn

Dây điện bị hở hoặc mòn

Thiếu cung cấp thiết bị an toàn

Nguy hiểm và các chất độc hại môi trường

Trạm làm việc phi nghiên cứu về lao động

Vi phạm OSHA

làm gì sau tai nạn tại nơi làm viêc

Texas là một trong số ít các tiểu bang không yêu cầu chủ lao động mang bảo hiểm bồi thường cho công nhân. Tuy nhiên, nhiều chủ lao động ở Texas vẫn làm vì điều đó có thể giúp họ tránh trách nhiệm dân sự từ yêu cầu bồi thường thương tích cá nhân của lao động bị thương. Quý vị nên báo cáo bất kỳ thương tích tại nơi làm việc ngay lập tức, bất kể chủ lao động của quý vị có bảo hiểm bồi thường cho công nhân hay không. Không báo cáo thương tích của quý vị một cách kịp thời có thể gây trở ngại cho việc yêu cầu bồi thường hoặc kiện cáo trong tương lai.

Sau khi báo cáo sự cố, chủ lao động của quý vị sẽ cung cấp cho quý vị các mẫu đơn yêu cầu bồi thường và các tài liệu cần thiết khác. Nếu quỹ bồi thường lao động từ chủ lao động hiện không còn, quý vị vẫn nên báo cáo sự cố để lên biên bản thương tích. Trong cả hai trường hợp, liên hệ với luật sư ngay khi quý vị thực hiện điều trị y tế cho thương tích của quý vị.

làm sao để nộp đơn yêu cầu bồi thường tại dallas

Nếu chủ lao động sử dụng bảo hiểm bồi thường lao động, giám sát viên của quý vị sẽ cung cấp cho quý vị tất cả các tài liệu quý vị cần để nộp yêu cầu bồi thường. Quý vị sẽ cần gặp bác sĩ trong danh sách được chấp thuận của hãng bảo hiểm, và anh ấy hoặc cô ấy sẽ kiểm tra thương tích của quý vị và chỉ định mức độ khuyết tật cho yêu cầu của quý vị.

Khi quý vị gửi yêu cầu của mình và nhận được điều trị và xếp hạng khuyết tật, hội đồng bồi thường lao động tiểu bang sẽ điều tra khiếu nại của quý vị và phê duyệt nếu quý vị đáp ứng các yêu cầu. Nếu quý vị bị chấn thương nặng cần điều trị ngay lập tức, quý vị có thể gặp bất kỳ bác sĩ nào cho đến khi tình trạng khẩn cấp ổn định, sau đó quý vị phải gặp một trong các bác sĩ trong danh sách được chấp thuận của hãng bảo hiểm bồi thường.

tìm luật sư về tai nạn nơi làm viêc

Nộp đơn yêu cầu bồi thường lao động thì không bao giờ dễ dàng. Ngay cả khi chủ lao động của quý vị đồng ý và trợ giúp với yêu cầu của quý vị, bác sĩ có thể không đưa ra chẩn đoán mà quý vị mong đợi và quý vị có thể nhận được ít bồi thường hơn so với thương tích của quý vị. Một Luật sư phù hợp có thể giúp quý vị xác định các lựa chọn tốt nhất cho khoản bồi thường bất kể người sử dụng lao động có bồi thường hay không. Hãy liên lạc với Công ty Luật Aaron A. Herbert, P.C. ngay hôm nay để tư vấn miễn phí và tìm hiểu về các lựa chọn pháp lý của quý vị sau khi bị chấn thương tại nơi làm việc.

Chủ Tịch Nước Làm Việc Với Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam

Ngày 1/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam về kết quả công tác trong nhiệm kỳ thứ nhất và 6 tháng đầu năm 2014.

Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp.

Theo báo cáo của Luật sư Lê Thúc Anh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đến tháng 6/2014, số lượng luật sư hành nghề trên cả nước là 8.675 người. Qua 5 năm hoạt động, các luật sư thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tham gia bào chữa bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và cung cấp dịch vụ pháp lý cho hơn 67.000 vụ trong đó có hơn 54.000 vụ án dân sự, gần 5.500 vụ án kinh tế, 4.423 vụ án hành chính.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ảnh: chúng tôi

Ngoài ra Liên đoàn Luật sư Việt Nam còn trợ giúp pháp lý miễn phí 31.271 cho người nghèo, đối tượng chính sách. 100% các vụ án do cơ quan tố tụng yêu cầu đều có luật sư tham gia, chất lượng bào chữa của các luật sư trong các vụ án ngày càng được nâng cao.

Cùng với mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng tranh tụng của luật sư, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tích cực phối hợp với các cơ quan tòa án, viện kiểm sát và công an để đề xuất các kiến nghị về chính sách pháp luật nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình hành nghề của luật sư.

Thông qua việc tăng cường giám sát các luật sư trong việc tuân thủ đạo đức, ứng xử nghề nghiệp, công tác khen thưởng, giải quyết khiếu nại tố cáo được Liên đoàn Luật sư Việt Nam coi trọng, góp phần làm trong sạch đội ngũ luật sư.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế đó là bất cập trong hệ thống pháp luật; trình độ dân trí chưa tạo được môi trường hoạt động của luật sư; vẫn có tình trạng cá nhân các cơ quan tiến hành tố tụng từ chối, chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận người bào chữa, cản trở, gây khó khăn khi luật sư tiếp xúc, gặp bị can, bị cáo tại nhà tạm giữ, trại tạm giam hoặc trong các giai đoạn tham gia tố tụng.

Các đại biểu kiến nghị với Chủ tịch nước chỉ đạo các cơ quan tư pháp tiếp tục đổi mới và hoàn thiện các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử theo tinh thần Nghị quyết 49; hoàn thiện mô hình tố tụng hình sự, tạo sự bình đẳng giữa luật sư và kiểm sát; nâng cao địa vị pháp lý của luật sư trong các quan hệ tố tụng; tạo điều kiện để phát triển đội ngũ luật sư nhằm từng bước thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước nhấn mạnh vị trí, vai trò của luật sư trong việc bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa và khẳng định Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến xây dựng đội ngũ luật sư trên tinh thần Nghị quyết 49/NQ-TW về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Chủ tịch nước hoan nghênh thời gian qua, hoạt động của luật sư đã góp phần tích cực vào hạn chế oan sai, bảo vệ công lý, đồng thời khẳng định chủ trương đẩy mạnh cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng tranh tụng và đổi mới mô hình tố tụng là hoàn toàn đúng đắn.

Chủ tịch nước cho rằng, với tinh thần dân chủ, đổi mới, Hiến pháp năm 2013 ghi nhận các nguyên tắc quan trọng của hoạt động tư pháp và quy định nhiệm vụ bảo vệ chế độ, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người… Vì vậy, vai trò và trách nhiệm của luật sư càng nặng nề, đòi hỏi hoạt động của luật sư, tổ chức luật sư phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, nâng cao hơn chất lượng để đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới, đồng thời có thể tham gia vào giải quyết tranh chấp quốc tế trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng.

Tán thành các giải pháp trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, các cấp địa phương tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật cho tổ chức, cá nhân, thực hiện tốt Nghị quyết 49 về chiến lược cải cách tư pháp, trong đó phát huy vai trò khi tham gia tố tụng và tranh tụng tại phiên tòa của các luật sư để vừa chống oan sai vừa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân, bảo vệ công lý, pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Baotintuc.vn