Top 6 # Xem Nhiều Nhất Văn Phòng Luật Sư Ở San Jose Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Athena4me.com

Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose

Thông tin phim Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit (2020) Full Lồng Tiếng, Vietsub

A Hân vì trốn tránh tình yêu thất bại ở Hong Kong mà đến Mỹ thăm người chị em A Linh nhiều năm không gặp. A Linh và A Đặng là hai vợ chồng đã di dân, cuộc sống của họ tại San Jose bình lặng không lo không sầu. Nhưng trong những ngày tháng ngủi ngủi ở lại đây, A Hân đã vạch trần được chân tướng sau thân phận của đôi vợ chồng này. Ba người đều có quá khứ không thể để anh biết, tái diễn lại quỹ đạo của một vụ án mạng khiến người sống kẻ chết.

​​​​​​​

Xem phim Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit (2020) Online Trọn Bộ Phụ Đề, Thuyết Minh

Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit tvb, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit youtube, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit fpt, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit vtv16, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit dongphim, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit fshare, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit phimbathu, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit bilutv, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit vuviphim, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit phim14, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit phimmoi, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit tvhay, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit xemphimso, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit xemvtv, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit hdonline, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit bomtan, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit phimmedia, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit kites, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit kenh88, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit phim88, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit hdvietnam, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit zingtv, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit vietsub, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit phụ đề, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit thuyết minh, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit lồng tiếng, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit trọn bộ, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit tập 11/12/13/14/15/16/17/18/19/20, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit tập 21/22/23/24/25/26/27/28/29/30, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit tập 31/32/33/34/35/36/37/38/39/40, Vụ Án Mưu Sát Ở San Jose – Fatal Visit tập 41/42/43/44/45/46/47/48/49/50/cuối,

Vợ Luật Sư Đài Đi Vận Động Tại San Jose

Trưa cùng ngày, tại phòng họp của trung tâm VIVO ở San Jose, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài, người đang bị Hà Nội giam giữ, là cô Vũ Minh Khánh đã có buổi gặp gỡ báo chí và đại diện người Việt trong vùng.

Bà Dân biểu Zoe Lofgren có mặt trong buổi họp báo để chào đón cô Vũ Minh Khánh và tường trình những nỗ lực vận động của bà, cũng như của chính giới Mỹ cho sự tự do của luật sư Đài.

Theo lời Dân biểu Lofgren, bà rất quan tâm đến nhân quyền tại Việt Nam. Đến Hà Nội vào năm ngoái, trong một chuyến đi với phái đoàn quốc hội Mỹ do Dân biểu Nancy Pelosi dẫn đầu, khi gặp lãnh đạo Việt Nam bà đã trao cho họ danh sách những tù nhân cần được trả tự do.

Là đồng chủ tịch của Vietnam Caucus là nhóm dân biểu quan tâm đến Việt Nam trong Quốc hội Mỹ, bà Zoe Lofgren đã nhiều lần lên tiếng bảo vệ cho những người Việt bị giam cầm vì bày tỏ quan điểm hay tranh đấu cho nhân quyền của người Việt Nam.

Theo lời cô Vũ Minh Khánh phát biểu với giới truyền thông, mười ngày trước khi bị bắt, luật sư Đài có đến Nghệ An để dạy một lớp về nhân quyền cho khoảng 60 người. Công an yêu cầu ngưng lớp nhưng đa số người theo học không đồng ý và anh Đài có mời công an vào lớp luôn.

Trên đường về lại Hà Nội, ô-tô chở anh Đài và mấy người cộng sự đã bị chặn ép vào lề và một nhóm người dùng gậy đánh anh Đài rất nặng, sau đó họ chở ra bãi biển ở Vinh bỏ anh ngoài đó. Cô Khánh đã xúc động khi kể lại sự kiện.

Từ khi bị bắt vào ngày 14/12 năm ngoái đến nay gia đình không được tiếp xúc với anh và luật sư cũng không được phép tham gia bảo chữa. Cô nói công an cho biết vì anh Đài vi phạm điều 88 luật hình sự với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” nên bị biệt giam.

Cô Khánh rất lo cho sức khoẻ của chồng vì những vết thương sau khi anh Đài bị đánh vẫn chưa lành khi anh bị bắt đi.

Dân biểu Zoe Lofgren cho biết bà rất quan tâm đến trường hợp của luật sư Nguyễn Văn Đài. Ba ngày sau khi ông bị bắt, bà đã viết thư cho thủ tướng lúc bấy giờ (là ông Nguyễn Tấn Dũng) yêu cầu trả tự do cho luật sư Đài và hủy bỏ những cáo buộc vi phạm luật pháp được áp đặt cho ông.

Nữ dân biểu vùng San Jose nói luật sư Đài chỉ tranh đấu cho quyền lợi của người dân Việt, cho tự do phát biểu, tự do tôn giáo, bảo vệ người dân, giúp dân hiểu về hiến pháp. Nhà nước Việt Nam thường dùng điều 88 luật hình sự để bắt bớ tùy tiện những người tranh đấu cho nhân quyền như luật sư Đài.

Bà đã yêu cầu chính phủ Mỹ can thiệp với chính phủ Việt Nam. Ngoài ra các tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International và Freedom House cũng đã lên tiếng bênh vực cho luật sư Đài.

Chính phủ Canada, Úc Châu, Liên hiệp Âu châu cùng 38 quốc gia khác cũng rất quan tâm đến trường hợp của luật sư Đài và người phụ tá Lê Thu Hà. Đại sứ nhiều nước khi gặp quan chức bộ công an Hà Nội cũng đã nêu lên trường hợp luật sư Đài.

Khi được hỏi những điều gì bà dân biểu có thể làm để bảo đảm những vụ bắt giam tùy tiện những nhà hoạt động nhân quyền sẽ không xảy ra nữa, bà Lofgren nói rằng Việt Nam cần giao thương với Hoa Kỳ qua TPP và cũng muốn Mỹ giúp bảo vệ Việt Nam trước đe doạ của Trung Quốc vì thế Hoa Kỳ có thể tạo áp lực để Hà Nội có những tiến bộ ý nghĩa và cụ thể trong việc tôn trọng nhân quyền của dân Việt. Giao thương hai nước sẽ không được phát triển nếu không có cải tiến pháp luật để tiến đến một thể chế pháp trị.

Về những gian nan mà cô Vũ Minh Khánh đã hoặc đang phải đối mặt, cô cho biết nhờ tin vào Chúa mà cô và anh Đài vượt qua được nhiều khó khăn.

Đến Hoa Kỳ từ hôm 14/4, sau chuyến đi vận động cho sự tự do của chồng, khi trở lại Việt Nam cô tiên liệu có thể gặp khó khăn, nhưng là một người vợ, khi chồng gặp nạn thì dù là một phụ nữ yếu đuối cô cũng phải đi để lên tiếng vì đó là bổn phận.

Trường hợp của luật sư Nguyễn Văn Đài đã được Hoa Kỳ nêu lên trong kỳ họp đối thoại nhân quyền lần thứ 20 đang diễn ra tại Thủ đô Washington và chắc chắn cũng được đề cấp đến khi Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam vào cuối tháng Năm này.

Khi được hỏi là nếu có một thỏa thuận giữa Washington và Hà Nội để luật sư Đài được trả tự do nhưng phải rời nước ra đi thì cô Vũ Minh Khánh nghĩ sao. Cô trả lời rằng cô và chồng không nghĩ đến việc ra đi sinh sống ở nước ngoài. Cô yêu cầu mọi người vận động mạnh mẽ cho chồng cô được trả tự do để tiếp tục sống trong nước và hoạt động cho nhân quyền của người dân Việt Nam.

© 2016 Buivanphu.wordpress.com

Những Thành Phố Nên Sống Ở Hoa Kỳ: Austin, Denver, San Jose

Mỗi năm, tạp chí News & World Report (USNWR) đều thực hiện một cuộc khảo sát các khu vực đô thị Hoa Kỳ để thu thập, tìm kiếm ý kiến của những người đã, đang hoặc sẽ có kế hoạch chuyển nhà. Cùng với các cuộc điều tra, những dữ liệu thu thập thập nhằm để đánh giá về những mặt tích cực và tiêu cực của Top 100 nơi đáng sống trên toàn Hoa Kỳ. Trong cuộc khảo sát mới đây của USNWR, thành phố Austin ở tiểu bang Texas đã được chấm điểm cao nhất và là thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ: 7.8/10, thành phố Denver ở Colorado được chấm 7.5/10, và San Jose ở Bắc California đứng thứ ba: 7.4/10. Cùng với USNWR, trang Business Intelligence (BI), cũng đánh giá ba thành phố đáng sống nhất là Austin, Denver, và San Jose. Bảng xếp hạng này của BI đánh giá mức độ đáng sống của các thành phố, dựa trên các tiêu chí về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, an ninh xã hội, cơ sở hạ tầng, văn hóa, môi trường và sự ổn định.

Mỗi ngày có 50 người chuyển đến Austin sống

Austin, thủ phủ của Texas, cũng từng được đài truyền hình CNN bình chọn là nơi đáng sống nhất của Hoa Kỳ. Austin được Cơ Quan Điều tra Liên bang (FBI) xếp vào top thành phố an toàn nhất nước, có nhiều người định cư tại Mỹ nhất. Austin là trung tâm quản lý hành chánh của quận Travis, nằm ở miền trung Texas. Người Mỹ gốc Việt ở Austin là khoảng 6,000 người, chiếm 0,9% dân số toàn thành phố. Tại đây có khoảng 500 công ty, nhiều nhất là về dược phẩm và công nghệ sinh học.

Austin còn là thành phố của văn hóa, có 15 trường đại học, với gần 50,000 sinh viên, 27,000 kỹ sư, chính trị gia, công nhân kỹ thuật cao, có bảy bảo tàng viện, 17 thư viện, và một tòa tháp cao 91 mét, 28 tầng, có 56 chuông (lớn nhất trong bang Texas). Tháp xây năm 1882 biểu tượng trường đại học của thành phố Austin. Austin còn được biết đến như một thủ đô nhạc sống của thế giới, là nơi vô cùng thích hợp cho những người yêu âm nhạc và ưa thích một cuộc sống sôi động. Một phần nhờ vào nền kinh tế mạnh mẽ và thời tiết tương đối dễ chịu, Austin đang thu hút cư dân mới lũ lượt. Theo US News, mỗi ngày có 50 người chuyển đến sinh sống tại Austin. Sự bùng nổ dân số đã khiến giá nhà đất tăng lên trên toàn thành phố. Giá nhà trung bình ở Austin là khoảng $262,200.

Denver, thành phố phát triển nhanh chóng

Denver là thành phố lớn nhất của tiểu bang Colorado, được đánh giá là một trong những thành phố phát triển mạnh nhất ở Hoa Kỳ. Denver thường xuyên nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất nước Mỹ. Thành phố này cũng có biệt danh là mile-high-city vì ở cao độ đúng 1 dặm (1,600 m) trên mặt biển. Nếu bay từ miền Đông sang Denver, mọi người sẽ thấy thành phố xây dưới chân núi Rocky, phía trước nó là một “plateau” bằng phẳng có lẽ kéo dài từ tiểu bang Kansas sang. Phi trường mới của Denver (tên tắt là DEN hay DIA – Denver International Airport) rất dễ nhận ra. DEN là phi trường có diện tích lớn nhất của nước Mỹ (thứ ba trên thế giới) – cách trung tâm thành phố khoảng 25 dặm, được liệt vào hàng “xanh” vì đa số điện lực dùng cho xe điện di chuyển trong phi trường là do năng lượng mặt trời tạo cho và giảm công hại về tiếng động cho dân cư thành phố. Denver có nhiều bảo tàng viện, trong đó Denver Art Museum có cách xây cất rất ngoạn mục. Tòa State Capitol rất uy nghi. Cao ốc downtown Denver không thua gì San Francisco hay Vancouver. Dân số của mile-high-city phát triển nhanh chóng so với năm ngoái, khiến giá nhà ở thành phố này cũng đang có xu hướng tăng, nhất là khu vực trung tâm thành phố gần Cherry Creek, một khu phố có giá niêm yết trung bình hơn $1 triệu. Giá bán bình quân trong các khu phố phía tây và phía đông của trung tâm thành phố Denver thấp hơn, với những ngôi nhà ở Edgewater và Aurora bán với giá thấp hơn $ 50.000 – $ 60,000. Giá để mua nhà tại Mỹ trung bình ở Denver là $314,000.

San Jose, thế giới Việt

San Josevà toàn bộ khu vực Vịnh Bắc California từ lâu đã là một trong những thị trường bất động sản đắt giá hàng đầu trên toàn quốc. Có nhiều lý do khiến mọi người muốn sống trong một khu vực, khi cộng đồng ấy cùng hợp tác với nhau để tạo ra một nơi phát triển mạnh. Theo khảo sát của USNWR, dù chi phí sinh hoạt cao, nhưng San Jose lại là một nơi hấp dẫn nhất để sống.

San Jose là thành phố lớn đứng thứ ba của tiểu bang California, và thứ 10 của Hoa Kỳ, là thủ phủ của quận Santa Clara. Thành phố San Jose nằm cách San Francisco 50 dặm về phía nam và cách thành phố Los Angeles 390 dặm về phía Bắc. Trong nhiều năm liền San Jose được mệnh danh là thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ. San Jose nằm trong trung tâm Thung Lũng Silicon nên được đặt nickname là Thủ Đô Thung Lũng Silicon. San Jose khá nổi tiếng về kỹ thuật, công nghệ cao, trong đó thung lũng Silion là nơi tập trung nhiều công ty nổi tiếng về công nghệ điện tử nhất, thành phố này đem lại sự nổi tiếng cho California nói riêng và cho cả toàn nước Mỹ nói chung. Mặc dù vậy, thành phố San Jose vẫn không bị ngành công nghệ điện tử che khuất đi những viện bảo tàng, trường học danh tiếng Stanford, những buổi hòa nhạc tại nhà hát California (California Theatre), có riêng một sân bay quốc tế và dân số lớn hơn thành phố San Francisco.

7 thành phố đáng sống được xếp hạng kế tiếp

– Washington DC (Hoa Thịnh Đốn), hay còn gọi là Đặc Khu Columbia, nằm bên bờ bắc sông Potomac và có ranh giới với tiểu bang Virginia ở phía tây nam và tiểu bang Maryland ở các phía còn lại. Washington DC là nơi “đóng đô” của các tổng hành dinh. Cư dân ở đây đa số là người Mỹ gốc Phi sang định cư Mỹ, và là nơi có đa số dân thiểu số nhất. US News đánh giá 7.3/10. – Fayetteville, thành phố của quận Washington, Arkansas, được đánh giá là một trong những thành phố tốt nhất cho các doanh nghiệp và người tìm việc (xét về chi phí kinh doanh, chi phí sinh hoạt, trình độ học vấn, và tỷ lệ tội phạm). US News đánh giá 7.3/10. – Seattle, thành phố cảng biển tọa lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương thuộc tiểu bang Washington, là trung tâm công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và các ngành công nghiệp giải trí hàng đầu nước Mỹ. US News đánh giá 7.2/10. – Raleigh, thủ phủ của tiểu bang North Carolina. Raleigh nổi tiếng với biệt danh thành phố của những cây sồi. Nó cũng nằm trong top những thành phố phát triển nhanh nhất Mỹ. US News đánh giá 7.2/10. – Boston, thủ phủ và là thành phố lớn nhất bang Massachusetts, cũng là một trong những thành phố cổ nhất của Hoa Kỳ. Boston nổi tiếng với các địa danh du lịch như bảo tàng mỹ thuật Boston, bảo tàng Museum of Science, cảng Boston Harbor… US News đánh giá 7.1/10. – Des Moines, thủ phủ của tiểu bang Iowa được xem là trung tâm vận tải, chế tạo, thương mại của tiểu bang. US News đánh giá 7.1/10. – Salt Lake, thành phố lớn nhất tiểu bang Utah, phát triển mạnh với ngành công nghiệp du lịch và giải trí. Salt Lake nổi tiếng nhất là trượt tuyết. US News đánh giá 7.1/10. (Theo US News, Business Intelligence và nhiều nguồn khác)

San Jose Sôi Nổi Tranh Cử

Cộng đồng người Việt ở San Jose đang sôi nổi với cuộc bầu chọn nghị viên Khu vực 4, giữa ứng viên gốc Việt là Mạnh Nguyễn và ứng viên gốc Mễ Tim Orozco, để thay thế Nghị viên Kansen Chu thắng cử vào quốc hội tiểu bang California cuối năm vừa qua.

Bầu vòng đầu diễn ra hôm 7/4 với 10 ứng cử viên, trong đó có bốn gốc Việt. Kết quả Tim Orozco về nhất, Mạnh Nguyễn về nhì là hai người sẽ vào chung kết ngày 23/6 tới đây.

Hơn 10 nghìn cử tri đã tham gia, ông Tim được 2,243 phiếu (22.01%), ông Mạnh 1,947 (19.11%). Các ứng viên gốc Việt khác là Lân Diệp 1,934 phiếu (18.98%), Khoa Nguyễn 794 (7.79%) và Johnny Lee 388 (3.81%).

Kết quả cho thấy có phân chia số phiếu giữa các ứng viên gốc Việt, đặc biệt là giữa hai người Việt đạt số phiếu cao nhất chỉ hơn kém nhau 13 phiếu.

Nguyễn Mạnh, 62 tuổi, là một người làm truyền thông Việt ngữ trên 30 năm tại San Jose. Lân Diệp, 31 tuổi, sinh trưởng tại Mỹ và bước vào sinh hoạt cộng đồng người Việt ở San Jose trong những năm gần đây. Tuy thất bại, số phiếu luật sư Lân đạt được rất khích lệ và là vốn chính trị cho tương lai.

Cử tri gốc Việt có sẽ đưa thêm được một người gốc Việt vào hội đồng thành phố San Jose hay không?

Mạnh Nguyễn cũng chính thức được nhật báo San Jose Mercury News chọn là ứng viên sáng giá để yểm trợ.

Trong những ngày chót của cuộc vận động, khuyết điểm của hai ứng viên đã được phơi bày.

Tim Orozco từng bị phạt vì lái xe say rượu hai lần, lần sau cùng cách đây 16 năm. Ông đã bỏ San Jose đi sống ở nơi khác một thời gian dài trước khi trở lại vào năm 2012.

Ông Mạnh Nguyễn đưa ra hình ảnh một gia đình êm ấm trong khi ông đã li thân với người vợ chính thức hơn chục năm nay.

TheLeftHook.com và luật sư Đỗ Văn Quang Minh là hai nguồn thông tin bất lợi cho ứng viên Mạnh Nguyễn.

Nay ông Mạnh Nguyễn ra tranh cử, luật sư Minh đã nêu vấn đề minh bạch về chuyện gia đình, chuyện làm ăn thất bại đưa đến phá sản của ứng viên Mạnh Nguyễn ra trước công luận.

Theo một bài viết của luật sư Minh, trong các hồ sơ hành chính khác nhau có lúc ông Mạnh khai mình có vợ, có lúc ông khai còn độc thân. Khi ra tranh cử, theo tờ khai với Văn phòng Chánh Lục sự thành phố hồi đầu năm nay thì ông không có vợ. Luật sư Minh đã tìm kiếm và không thấy tòa có lưu giữ hồ sơ li dị nên việc ông Mạnh khai trong hồ sơ tranh cử là “I don’t have a spouse” (Tôi không có vợ) là đã “phạm phải tội khai man” theo nhận định của luật sư Minh.

Sự kiện này đưa đến những khiếu kiện với Ủy ban Đạo đức của thành phố. Trong phiên họp chiều 10/6 ủy ban đã quyết định không mở ra một cuộc điều tra vì không đủ chứng cớ.

Khi ra tranh cử, các ứng viên mặc nhiên chấp nhận cuộc đời mình bị đặt dưới kính hiển vi, vì đối thủ sẽ tìm cách soi tìm mọi điều bất lợi để hạ uy tín của nhau. Nhưng quyết định chung cuộc vẫn là sự lựa chọn của cử tri.

Ứng viên tổng thống của đảng dân chủ là Thượng Nghị sĩ Gary Hart bị báo chí đưa lên tấm hình chụp một cô gái đang ngồi trong lòng ông trên một du thuyền khi ứng viên này còn có vợ, con. Ông đã bỏ cuộc sau đó.

Tổng thống Bill Clinton tuy bị cáo buộc có gian díu tình dục với người mẫu Gennifer Flowers, với nữ nhân viên tập sự Monica Lewinski, ông vẫn được dân bầu làm người lãnh đạo nước Mỹ hai nhiệm kỳ.

Tại địa phương San Jose đã có Minh Dương không tốt nghiệp Đại học Berkeley mà khai có khiến ông thất bại khi tranh cử nghị viên trước đây.

Nghị viên Madison Nguyễn cũng có những quyết định không minh bạch trong việc chọn tên cho khu phố Việt khiến thành phố bị kiện vì vi phạm luật Brown Act. Vụ Little Saigon đã tạo ra nhiều khó khăn trong sự nghiệp chính trị nhưng bà vượt qua và đã được cử tri tín nhiệm trong hội đồng thành phố San Jose qua ba lần bầu chọn.

Năm ngoái bà tranh cử thị trưởng nhưng không thành công. Bà đã tuyên bố ứng cử dân biểu tiểu bang Khu vực 27.

Như thế sẽ có hai người gốc Việt tranh chức này vào tháng 6-2016 là bà Madison Nguyễn và kỹ sư Đỗ Thành Công. Cả hai đã tổ chức tiệc gây quỹ thành công trong những cuối tuần vừa qua. Từ nay đến đó sẽ còn nhiều sôi nổi trong cộng đồng Việt trong việc chọn lựa dân cử đại diện tại quốc hội tiểu bang.

Nếu kết quả ngày 23/6 tới đây đưa thêm được một người Việt nữa vào hội đồng thành phố, cùng với nghị viên đương nhiệm Tâm Nguyễn, cộng đồng Việt sẽ có 2 trong số 10 nghị viên, chiếm 20% chính trường San Jose.

Được như thế sẽ là điều chứng minh cộng đồng người Việt có nhiều ảnh hưởng chính trị ở San Jose, thành phố hơn một triệu dân, lớn thứ mười của nước Mỹ, với 10% cư dân gốc Việt.

© 2015 Buivanphu

[Bài đã đăng trên chúng tôi 15.06.2015 và chúng tôi 16.06.2015]

San Jose sôi nổi tranh cử * Nếu kết quả ngày 23/6 tới đây đưa thêm được một người Việt nữa vào hội đồng thành phố, cùng với nghị viên đương nhiệm Tâm Nguyễn, cộng đồng Việt sẽ có 2 trong số 10 nghị viên, chiếm 20% chính trường San Jose.