Top 11 # Xem Nhiều Nhất Văn Bản Xác Nhận Đất Không Tranh Chấp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Athena4me.com

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Đất Không Có Tranh Chấp

Đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp là một trong những loại giấy tờ pháp lý nhằm chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc xin cấp sổ đỏ với cá nhân, hộ gia đình đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa có sổ. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách viết đơn và các hồ sơ, thủ tục liên qua n.

Mẫu đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp gồm những nội dung gì

Nội dung đơn bao gồm:

Quốc hiệu, tiêu ngữ

Ngày làm đơn

Tên đơn

Kính gửi (là nơi nhận đơn)

Thông tin người làm đơn (tên, nghề nghiệp, thông tin liên hệ, v.v.)

Lý do làm đơn

Chữ ký người làm đơn

Cách viết đơn xin xác nhận đất không có tranh chấp

Khi soạn đơn chúng ta cần phải thực hiện đầy đủ những nội dung sau:

Quốc hiệu tiêu ngữ là phần bắt buộc của đơn xin xác nhận tình trạng sử dụng đất, được ghi ở chính giữa trang của mẫu đơn

Ngày làm đơn, Quý khách ghi rõ ngày tháng năm tại thời điểm làm đơn;

Tên đơn, chúng ta đề tên đơn là

ĐƠN XIN XÁC NHẬN

(Về việc tình trạng thửa đất không có tranh chấp, đất không vi phạm quy hoạch sử dụng đất)

Phần kính gửi, chúng ta kính gửi UBND xã, phường nơi có đất cần xác nhận là đơn vị có thẩm quyền thực hiện việc xác nhận việc sử dụng đất.

Tên của người yêu cầu, ghi rõ ràng họ và tên, năm sinh, số CMND, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ

Lý do làm đơn:

Trình bày cụ thể lý do ví dụ: để xin giấy phép xây dựng, để thực hiện việc mua bán, sang tên, chuyển nhượng thửa đất…

Cá nhân và tổ chức cần ghi đầy đủ các tài liệu, giấy tờ chứng minh kèm theo mẫu đơn để thuận lợi cho quá trình làm việc cũng như tránh các rủi ro pháp lý sau này.

Thông tin bất động sản cần xác nhận: trình bày rõ số thửa, tờ bản đồ số mấy, địa chỉ thửa đất, vị trí tiếp giáp, diện tích sử dụng, thời hạn sử dụng đất còn lại, ngày cấp sổ đỏ nếu có…

Tài sản gắn liền với đất (nếu có): bao gồm những công trình gì, kết cấu cơ bản của công trình;

Phần đề nghị: Cần ghi rõ:

Đề nghị UBND cấp xã xác nhận thửa đất trên đang được sử dụng cư trú ổn định lâu dài, không có tranh chấp, khiếu nại, không nằm trong quy hoạch, không bị thế chấp, bảo lãnh, bị kê biên để đảm bảo để thi hành án và đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận hoặc thực hiện các giao dịch…

Tại mục chữ ký người làm đơn: ký và ghi rõ họ tên.

Thủ tục giải quyết tranh chấp

Trường hợp nào bắt buộc phải hòa giải

Căn cứ theo khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP, trường hợp tranh chấp đất của ai mà các bên chưa tiến hành hòa giải thì phải hòa giải tại UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp.

Khi nào được khởi kiện

Khi việc hòa giải không thành, các bên có thể nộp đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi có đất.

Thủ tục cấp giấy xác nhận đất không có tranh chấp

Hồ sơ chuẩn bị để thực hiện thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp bao gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nếu có);

Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân;

Văn bản xin xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch sử dụng đất;

Giấy ủy quyền (nếu thông qua ủy quyền).

Bước 1: Người xin xác nhận chuẩn bị một bộ hồ sơ nêu trên và nộp trực tiếp tại UBND xã phường. Cán bộ chuyên môn sẽ viết 1 phiếu hẹn gửi người làm đơn.

Bước 2: Cán bộ chuyên môn kiểm tra tính hợp pháp của giấy tờ cần chứng thực.

Sau khi kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ yêu cầu xác nhận hợp lệ và kiểm tra thực tế thửa đất (nếu cần) thì vào sổ chứng thực trình Chủ tịch UBND xã hoặc Phó Chủ tịch ký xác nhận và đóng dấu hoàn tất hồ sơ.

Bước 3: Trả kết quả cho người xin xác nhận đất không có tranh chấp. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì công chức địa chính xây dựng trả lại và nói rõ lý do cho người xin xác nhận đất không có tranh chấp.

Hiện nay không có văn bản nào quy định cụ thể về thời hạn giải quyết hồ sơ xin xác nhận đất không có tranh chấp cũng như thủ tục xin xác nhận đất không có tranh chấp. Do đó UBND xã sẽ hẹn thời gian trả hồ sơ cụ thể cho người xin xác nhận.

Xác Nhận Đất Không Có Tranh Chấp, Không Vi Phạm Quy Hoạch

Thông tin thủ tục hành chính Xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch – Phú Thọ

Cách thực hiện thủ tục hành chính Xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch – Phú Thọ

 Trình tự thực hiện

:

– Cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.– Cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của Ủy ban nhân dân cấp xã; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn, cá nhân hoàn thiện lại, nếu hồ sơ đã đủ thì tiếp nhận, viết giấy hẹn trả kết quả cho cá nhân. – Cá nhân mang giấy hẹn tới để nhận kết quả, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa trả kết quả cho cá nhân.

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch – Phú Thọ

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Bản sao một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại khoản 1,2,5 Điều 50 Luật đất đai năm 2003 như sau: + Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất đai trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện đất đai của Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Chính phủ cánh mạng lâm thời. + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính. + Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất. + Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15/10/1993 nay được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận đã sử dụng trước ngày 15/10/1993. + Giấy tờ thanh lý, hoá giá nhà ở gắn liền với đất ở theo quy định của Pháp luật. + Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất. + Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất tho bản án hoặc quyết định của Toà án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. – Biên bản kiểm tra hiện trạng sử dụng đất (theo mẫu). – Sổ Hộ khẩu + Chứng minh thư nhân dân kèm theo.

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch – Phú Thọ Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch – Phú Thọ Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch – Phú Thọ

Lược đồ Xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch – Phú Thọ

Thủ Tục Xin Xác Nhận Đất Không Có Tranh Chấp Theo Quy Định

Tôi xin được chân thành cám ơn! Trả lời: (Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo)

Chào bạn, với câu hỏi của bạn Phamlaw xin được hỗ trợ tư vấn như sau:

Trong thời điểm hiện tại, trước khi thực hiện các giao dịch “mua bán” hay chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bên mua thường yêu cầu bên bán chứng minh việc đất đai hiện không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của UBND cấp xã nơi có bất động sản cùng với các hồ sơ, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất của chủ đất.

Về câu hỏi của bạn “chứng minh mảnh đất không có tranh chấp với ai” có thể thực hiện được tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi có bất động sản bằng giấy xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp. Bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ và nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp xã, hồ sơ đầy đủ họ sẽ viết cho bạn 1 phiếu hẹn. Tiếp đến phòng địa chính kết hợp với các phòng ban chuyên môn khác sẽ thẩm định về tính hợp lệ, các nội dung thông tin của hồ sơ và trình lên chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã để ký xác nhận đất không tranh chấp trong văn bản đó.

Hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất;

Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân;

Văn bản xin xác nhận đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch sử dụng đất;

Giấy ủy quyền (nếu thông qua ủy quyền)

-Nội dung của văn bản xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất như sau:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN ĐẤT ĐAI

(V/v xác nhận về tình trạng đất không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất)

Kính gửi : – UBND phường… , Thành phố… , Tỉnh…

– Phòng địa chính phường …, Thành phố …, Tỉnh ….

Tôi tên là :…

Nghề nghiệp:…

Hộ khẩu thường trú:…

Chỗ ở hiện nay:…

Nay tôi làm mẫu đơn xin xác nhận tình trạng thửa đất này đề nghị xã, (phường, thị trấn) xác nhận cho tôi vụ việc như sau:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mang tên…tại địa chỉ….theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số….cấp ngày…tháng…năm…hiện tại được gia đình tôi sử dụng ổn định, không có tranh chấp, không vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Kính mong UBND xem xét, xác nhận nội trên là đúng để tôi tiến hành các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

-Số lượng hồ sơ: 01 bộ

-Thời gian nhận kết quả: Trong khoảng 3 đến 5 ngày làm việc.

Trân trọng./.

Các Văn Bản Pháp Luật Về Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Các văn bản pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai … Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai … Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai…

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Câu hỏi của bạn:

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp đó là: các văn bản pháp luật chủ yếu về giải quyết tranh chấp đất đai là gì? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn:

1. Các văn bản pháp luật hiện hành giải quyết tranh chấp đất đai

2. Trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Căn cứ quy định tại Điều 202 Luật đất đai 2013, việc hòa giải tranh chấp đất đai được tiến hành theo trình tự sau đây:

Bước 1: Các bên tranh chấp đất đai tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hòa giải ở cơ sở.

Bước 2: Tranh chấp đất đai mà các bên tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải.

Bước 3: Chủ tịch UBND cấp xã có trách nhiệm tổ chức việc hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương mình trong 45 ngày

Việc hòa giải phải được lập thành biên bản có chữ ký của các bên và có xác nhận hòa giải thành hoặc hòa giải không thành của UBND cấp xã. Biên bản hòa giải được gửi đến các bên tranh chấp, lưu tại UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp.

Trường hợp hòa giải không thành hoặc sau khi hòa giải thành mà có ít nhất một bên thay đổi ý kiến về kết quả hòa giải thì UBND cấp xã lập biên bản hòa giải không thành và hướng dẫn gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp tiếp theo.

2.2 Giải quyết tranh chấp đất đai khi hòa giải không thành

2.2.1 Hồ sơ giải quyết tranh chấp đất đai

Đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai;

Biên bản hòa giải tại UBND cấp xã;

2.2.2 Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai khi hòa giải không thành

Được quy định tại Điều 203, theo đó, tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết tại Tòa án nhân dân hoặc Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền, cụ thể:

Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật đất đai và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau:

Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;

Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự;

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Để được tư vấn chi tiết về Các văn bản pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật đất đai: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.