Twister Lưỡi Dài Nhất Trên Thế Giới

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Bài Phú Sông Bạch Đằng Của Trương Hán Siêu
 • Cách Sao Chép Và Dán Nhiều Đoạn Văn Bản Highlight Cùng Một Lúc Trong Word
 • Nếu Chưa Biết 8 Mẹo Này Thì Bạn Chưa Phải Cao Thủ Microsoft Word
 • Quy Trình Bổ Nhiệm Lại Hoặc Kéo Dài Thời Gian Giữ Chức Vụ Lãnh Đạo Của Công Chức, Viên Chức
 • Thời Điểm Xem Xét Bổ Nhiệm Lại, Thời Hạn Giữ Chức Vụ Của Công Chức, Viên Chức
 • Nhíp lưỡi là cách đơn giản nhất và hợp lý nhất để cải thiện khả năng phát âm của bạn mà không phải trả chi phí tài chính khi thực hành với một nhà trị liệu ngôn ngữ hoặc một chuyên gia nói trước công chúng. Nhưng nếu có một twister lưỡi như vậy, đã học cách phát âm, người ta có thể phát sóng không thua kém người dẫn chương trình trên truyền hình … Ngôn ngữ tiếng Nga có thể tự hào như vậy! “Liguria” là twister lưỡi dài nhất, đã học được mà bạn có thể thành thạo bộ máy nói của mình.

  Làm thế nào để cải thiện từ điển và rõ ràng lời nói

  Theo ước tính khác nhau của các chuyên gia, từ 15 đến 30% dân số có vấn đề với lời nói.

  • Sọ Ghe ném sủa là khiếm khuyết dễ nhất của từ điển, có thể mắc phải hoặc bẩm sinh. Bạn có thể nhận được một món quà khác như thế trong bài phát biểu của mình sau khi liên lạc kéo dài với cư dân ở miền nam nước Nga hoặc miền đông Ukraine.
  • Một tiếng kêu hoặc không phát ra âm thanh dồn dập. Đây là âm thanh khó phát âm nhất, vì vậy có hơn ba mươi lựa chọn cho sự biến dạng của nó. Đôi khi lý do cho điều này là một dây chằng dưới lưỡi rút ngắn, nhưng thường xuyên nhất là hậu quả của sự yếu cơ của lưỡi và một thói quen có thể dễ dàng khắc phục.
  • Lisp. Nguyên nhân của nó có thể là do malocclusion, thiếu răng hoặc xỏ lưỡi, nhưng thường thì các cơ yếu của lưỡi lại bị đổ lỗi.
  • Phát âm mờ của phụ âm. Mọi người thường phóng đại ý nghĩa của các nguyên âm, và do đó, họ đã tiêu thụ các phụ âm của họ, điều này tạo ra món cháo ở miệng. Trong một nghĩa bóng, tất nhiên, ý nghĩa.

  Có ba cách chính có thể giúp bạn tự mình đối phó với những khiếm khuyết phổ biến nhất của từ điển:

  1. Nghe giọng nói của bạn trên một bản ghi âm giọng nói. Thông thường mọi người không nhận thấy sai sót của họ trong lời nói.Và nếu cha mẹ đưa ra nhận xét cho trẻ để sửa lỗi phát âm, thì thông thường nên giữ im lặng một cách khéo léo về từ điển không chính xác của người lớn. Do đó, rất hữu ích khi bật máy ghi âm và đọc to trang sách yêu thích của bạn, sau đó nghe bản ghi âm.
  2. Thể dục dụng cụ là một tập các bài tập nhằm tăng cường và phát triển các cơ yếu của lưỡi để rõ ràng về từ điển và phát âm chính xác. Mỗi âm thanh có bài tập riêng, do đó, xác định những thiếu sót của nó sau khi nghe giọng nói của chính bạn, bạn có thể xác định tổ hợp đào tạo cần thiết.
  3. Phát âm của twisters lưỡi. Các cụm từ nhỏ được thiết kế để gây khó đọc nhanh là một cách tuyệt vời để thoát khỏi lưỡi bị trói lưỡi. Cũng như bất kỳ bài tập nào cải thiện phát âm, chúng được thiết kế để phát triển cách phát âm rõ ràng về sự kết hợp âm thanh hoặc một số âm thanh riêng lẻ.

  Twister lưỡi dài nhất trên thế giới

  Vào ngày thứ năm, ngày thứ tư lúc bốn giờ rưỡi …, ở tỉnh Ý, được gọi là Liguria, sự kiện của twister lưỡi dài nhất trong tất cả các ngôn ngữ bắt đầu phát triển, tập hợp hơn bốn trăm từ trong số hơn hai nghìn chữ Nga trong một câu chuyện hài hước.

  Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản:

  • chia độc giả của người Viking thành những mảnh riêng biệt;
  • in và treo chúng trước mắt bạn ở một nơi mà bạn thường tương đối tự do để dành thời gian cho thể dục dụng cụ nói;
  • đọc Liguria ba lần một ngày, thực hiện từ từ, không cần nhai các kết thúc và làm theo sự chính xác của trọng âm trong các từ;
  • tăng dần tốc độ phát âm và định kỳ lắng nghe bản ghi âm của bộ phát âm lưỡi của chính bạn.

  Sau một thời gian ngắn, sẽ có thể làm phức tạp việc đào tạo từ điển với các loại hạt trong miệng, theo ví dụ của Diogenes.

  Thực hiện theo các khuyến nghị đơn giản này, sau 4 – 5 tuần, bạn sẽ có thể tự hào về cách phát âm rõ ràng của “người đọc” dài nhất thế giới, đọc nó cho bạn bè và người thân từ bộ nhớ.

  Các bài kiểm tra thử thách cho từ điển người lớn

  Không chỉ trẻ em, vì điều này thường xảy ra, mà người lớn cũng có thể thốt ra những từ bị lu mờ hoặc không chính xác. Làm việc với các văn bản phức tạp để cải thiện từ điển sẽ giúp đối phó với thiếu sót này.

  Tất nhiên, nó không cần thiết phải cố gắng làm chủ hoàn toàn ngay lập tức, nhưng bạn có thể chia nó thành các mảnh riêng biệt, ví dụ:

  • Góa phụ … bà góa tức giận bỏ củi vào chuồng: một lần là củi, hai củi, ba củi – tất cả củi không vừa, và hai thanh gỗ, hai tiều phu … … là một mảnh thuận tiện để cải thiện âm thanh.
  • Mạnh … Sonya – Bạn gái Sasha, – đi dọc theo đường cao tốc và hút máy sấy, và bên cạnh đó, Sonya-turntable cũng có ba chiếc bánh pho mát trong miệng …, từ khi còn trẻ, một đoạn quen thuộc với tiếng rít khó phát âm;
  • Con diệc … con diệc đang héo, con diệc khô, con diệc đã chết; con gà diệc hói bám chặt vào chuỗi …

  Để việc đào tạo mang lại hiệu quả cao hơn, bạn nên tuân thủ các quy tắc sau:

  1. Phát âm các cụm từ khó phát âm ít nhất 10 đến 15 phút, 5 đến 10 lần một ngày.
  2. Thay đổi các tiết mục của trích dẫn sạch mỗi mười ngày.
  3. Để làm phức tạp bài tập bằng cách luyện tập trong điều kiện thở có thể bị mất, ví dụ, khi chạy bộ hoặc các bài tập thể chất khác.

  Đối với sự phát triển của lời nói ở trẻ em

  Việc phân chia lưỡi của trẻ em thành trẻ em và người lớn là rất tùy tiện. Nhóm cuối cùng bao gồm các cụm từ bao gồm các từ mà ý nghĩa của chúng chưa được biết đến với trẻ em. Nhưng từ ba đến tám tuổi, nó vẫn tốt hơn để làm việc với các đoạn và vần nhằm phát triển chủ nghĩa tự động trong việc phát âm các phụ âm trong các kết hợp khác nhau với các nguyên âm.

  • Sa-sa-sa, sa-sa-sa – Sonya có một bím tóc dài;
  • As-as-as, as-as-as – uống kvass ngon vào buổi tối.

  Với trẻ bốn, năm tuổi, bạn có thể phát ra tiếng rít (w, w, h, u) và âm l, lấy làm cơ sở cho các cụm từ sau:

  • Chi-chi-chi, chi-chi-chi – gạch trong chợ;
  • Đã nhiều như vậy – chúng tôi mất hành lý của chúng tôi.

  Và bắt đầu từ khi đến năm đến tám tuổi, bạn cần dạy trẻ phát âm âm phức tạp nhất của tiếng Nga – “p”.

  Các dụng cụ uốn lưỡi tương tự có thể được phát minh độc lập với trẻ, đồng thời phát triển kỹ năng viết của mình hoặc sử dụng các cụm từ làm sẵn.

  Lưỡi dài nhưng buồn cười

  Twister lưỡi dài nhất chứa rất nhiều sự thật phi logic và hài hước, vì vậy nó cũng có thể được gọi là hài hước nhất. Nhưng xoắn lưỡi là một trong những loại hình nghệ thuật dân gian đã được phát minh trong nhiều thế kỷ để cải thiện từ điển, và chỉ để cho vui. Rốt cuộc, những cụm từ không thể nói được có thể làm thế nào để gây cười nếu bạn cố gắng phát âm chúng nhanh chóng và không được đào tạo sơ bộ.

  Poplar dậm chân dọc đường.

  Poplar dậm chân tại Sevastopol,

  Chà, Seva đang dậm chân gần đó.

  Poplar bên phải, Seva bên trái.

  Seva với cây dương ở đâu?

  Đã gần Sevastopol.

  Chà, nếu bạn cố gắng biên soạn một danh sách hàng đầu của các ca dao lưỡi dài và vui nhất, bạn có thể phân biệt ba điều sau đây, từ dài hơn đến ít hơn:

  1. Liguria là twister lưỡi dài nhất.
  2. Dưa hấu dưa hấu là một twister vần điệu lưỡi trong đó trong mỗi dòng có một cụm từ cho một trong các chữ cái của bảng chữ cái tiếng Nga theo thứ tự bảng chữ cái.
  3. Cụm từ thuần túy về các chuyên gia khiêu vũ và khiêu vũ tròn, nếu thấp hơn hai người trước đó, chắc chắn nó sẽ không thừa nhận sự phức tạp.

  Tóm lại, điều đáng chú ý là các bài tập với dụng cụ uốn lưỡi sẽ hữu ích cho những người học ngoại ngữ. Trong trường hợp này, bằng cách đào tạo cách phát âm nhanh của các bộ phận lưỡi trong ngôn ngữ đích, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi giọng Nga. Hiệu ứng này, đạt được một lần, sẽ vẫn còn ngay cả sau khi chấm dứt các lớp học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Tả Mẹ Hay Nhất Thế Giới Của Văn Miêu Tả Về Mẹ
 • Bài Văn Đạt 10 Điểm Thi Đại Học Làm Thức Tỉnh Phụ Huynh
 • John Mueller Của Google: Văn Bản Neo Dài Cung Cấp Cho Chúng Ta Nhiều Bối Cảnh Hơn
 • Bài Văn Xuất Sắc Dài 18 Trang Của Nam Sinh, Cô Giáo Đọc Xong Không Biết Phải Phê Gì
 • Tất Tần Tật Về Tôi Yêu Bản Dịch? Sự Hữu Ích Và Sự Thật 2022
 • Giới Thiệu Về Loài Hổ Và Con Hổ To Nhất Thế Giới?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Thú Vị Về Hổ
 • Em Hãy Giới Thiệu Một Vài Nét Về Hoàng Lê Nhất Thống Chí Của Ngô Gia Văn Phái Và Tóm Tắt Hồi Thứ 14.
 • Tóm Tắt Văn Bản Hoàng Lê Nhất Thống Chí Hồi 14 Ngắn Nhất
 • Thuyết Minh Hoàng Lê Nhất Thống Chí
 • Thuyết Minh Về Tác Phẩm Lão Hạc
 • Hổ được coi là chúa sơn lâm là linh vật biểu trưng cho nhiều tín ngưỡng và tôn giáo. Ở nhiều các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á hổ được tôn thờ và coi trọng trọng, đặc biệt có quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ…

  Giới thiệu về loài hổ

  Hổ có tên khoa học là Panthera tigris, là động vật lớn nhất thuộc họ Mèo (Felidae). Hổ theo tiếng địa phương còn được gọi là cọp, hùm, kễnh, chúa sơn lâm…Trong tự nhiên, xét về kích thước thì hổ là loài thú ăn thịt trên cạn lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ sau gấu trắng và gấu nâu.

  Trong tự nhiên, hổ sống đơn độc và chỉ kết đôi khi đến mùa giao phối. Chúng là mắt xích cuối cùng trong các chuỗi thức ăn. Tất cả các loài động vật đều có thể là con mồi của hổ, chủ yếu là các loài động vật tầm trung như hươu, nai, trâu, bò…đến các loài động vật cỡ nhỏ như thỏ, gà, vịt… Các loại động vật lớn như voi cũng có thể trở thành con mồi của hổ trong những hoàn cảnh đặc biệt.

  Hiện nay, hổ sinh sống và phân bố tại các nước châu Á như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Iran, Malaysia, Lào, Campuchia, Thái Lan… Ở Việt Nam, số lượng hổ đang có xu hướng giảm dần, chỉ còn sinh sống ở các vùng rừng hẻo lánh tại biên giới các nước Việt Nam-Lào, Nghệ An, Lâm Đồng.

  Trong vòng một thế kỉ trở lại đây, số lượng hổ trên thế giới giảm dần nhanh chóng, do tệ nạn săn bắn trái phép. Hổ bị săn bắn chủ yếu để lấy da, lông, răng, xương cốt và một số bộ phận khác. Theo ước tính, số lượng hổ hoang dã ở Việt Nam chỉ còn khoảng 200 con.

  Đặc điểm sinh học của loài hổ

  Trên thế giới có rất nhiều giống hổ, tùy thuộc vào vị trí địa lý và môi trường khí hậu thì lại có kích thước khác nhau. Trung bình hổ đực dài từ 2.6 đến 3.3m, nặng từ 150 đến 360 kg. Hổ cái dài trung bình từ 2.3 đến 2.75m, nặng trung bình từ 100 đến 160kg.

  Loài hổ lớn nhất thế giới là giống hổ Siberi với chiều dài có thể đạt đến 3.5m và cân nặng là 360kg. Loài hổ nhỏ nhất thế giới là giống hổ Sumatra với chiều dài khoảng 2.6m và cân nặng trung bình từ 75 đến 140kg.

  Loài hổ nói chung đều có thân hình dài, thon để dễ dàng di chuyển và săn mồi.

  Đa phần các giống loài hổ có màu vàng, sọc đen trắng ở ngực, đuôi, chân và cổ. Màu lông vàng có thể thay đổi từ vàng đậm, cam cho đến đỏ nhất. Cũng có nhiều biến thể về màu lông khác nhau được ghi nhận lại như:

  • Hổ trắng: sọc lông màu trắng đen. Đây là một số cá thể hiếm hoi tổng hợp lên tính trạng gen lặn, chứ không phải bị bệnh bạch tạng.
  • Hổ vàng: màu lông vàng nhạt hơn màu lông của hổ bình thường, màu sọc đen cũng chuyển thành sọc nâu.
  • Hổ đen: do cơ thể nhiễm các sắc tố của môi trường sống, lông cũng dần chuyển thành màu đen để thích nghi.

  Tập tính sinh học

  Hổ là loài sống đơn độc. Mỗi con hổ có một lãnh địa riêng, có thể kéo dài tới 160km. Chúng chỉ gặp nhau và sống chung khi tới mùa giao phối, từ tháng 2 cho tới tháng 11 hàng năm.

  Mỗi lần bắt cặp của hổ đực và hổ cái có thể kéo dài từ 5-7 ngày, một ngày có thể quan hệ từ 2-3 lần và thời gian mỗi lần không quá 1 phút. Khi hổ cái đã thụ thai thành công, chúng gầm gừ và đuổi hổ đực đi.

  Thời gian mang thai trung bình của hổ cái là 105 ngày, trung bình là 2 hổ con. Cũng có trường hợp mang thai từ 1-5 hổ con. Tỉ lệ sống sót của hổ con sau sau là khá thấp. Do đó hổ mẹ sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng chúng cho đến khi trưởng thành, thường là 3 năm.

  Cũng có trường hợp hổ đực, hổ cái và hổ con sinh sống với nhau thành đàn, tuy nhiên đây là trường hợp rất hiếm gặp.

  Phân loại các loài hổ

  • Hổ Bali – Panthera tigris balica
  • Hổ Java – Panthera tigris sondaica
  • Hổ Ba Tư – Panthera tigris virgata

  Các giống hổ còn lại được xếp theo sự tăng dần về số lượng là:

  • Hổ Hoa Nam – Panthera tigris amoyensis: hiện nay còn khoảng 59 cá thể được nuôi nhốt.
  • Hổ Sumatra – Panthera tigris sumatrae: hiện còn khoảng gần 500 cá thể, sinh sống tại đảo Sumatra, Indonesia.
  • Hổ Siberi – Panthera tigris altaica: sinh sống chủ yếu tại miền đông nước Nga, với số lượng cá thể khoảng 540 con.
  • Hổ Mã Lai – Panthera tigris jacksoni, sống tại phía Nam của bán đảo Mã Lai với số lượng từ 600-800 cá thể.
  • Hổ Đông Dương – Panthera tigris corbetti, được tìm thấy ở các nước Đông Dương, Thái Lan, Malaysia, Myanma, phía Nam Trung Quốc. Số lượng còn khoảng 1200-1800 con.
  • Hổ Bengal – Panthera tigris tigris, được tìm thấy ở phía Nam Á gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Bhutan, bangladesh, Nepal. Số lượng hoang dã ước tính là 2000 con.

  Có thể bạn chưa biết: Con hổ to nhất thế giới?

  Như đã biết thì các cá thể hổ to nhất chỉ đạt cân nặng tối đa là 360 kg. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật hiện đại, các nhà khoa học đã tạo ra giống loài hổ to nhất thế giới: đó là Liger.

  Liger là sự lai giống chéo giữa loài sư tử (Lion) và loài hổ (Tiger). Vì là con lai nên chúng tổng hợp tất cả các tính trạng trội của hai loài, số cân nặng của Liger có thể lên tới 400kg.

  Do môi trường sống của các loài bố mẹ khá khác nhau nên các con Liger hiện nay đều tồn tại trong môi trường nuôi nhốt. Kỷ lục về con hổ to nhất thế giới thuộc về một con liger 18 năm tuổi, sống lại vườn động vật Bloemfontein, Nam Phi với cân nặng lên đến 798kg.

  Hổ Đông Dương – Loài hổ có nguy cơ bị tuyệt chủng

  Hổ Đông Dương (Panthera tigris corbetti), còn được gọi là hổ Corbett, được tìm thấy ở Campuchia, Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam. Những con hổ này nhỏ hơn và sẫm hơn hổ Bengal:

  • Con đực nặng từ 150-190 kg
  • Con cái nhỏ hơn ở mức 110-140 kg.

  Đặc điểm của hổ Đông Dương

  • Hổ Đông Dương có bộ lông màu đỏ cam với các sọc đen dọc theo sườn và vai khác nhau về kích thước, chiều dài và khoảng cách. Một số phân loài có lông màu nhạt hơn và một số có màu trắng gần như hoàn toàn với các sọc đen hoặc nâu sẫm dọc theo sườn và vai.
  • Mặt dưới của các chi và bụng, ngực, cổ họng và mõm có màu trắng hoặc sáng. Màu trắng được tìm thấy phía trên mắt và kéo dài đến má. Một đốm trắng xuất hiện ở mặt sau của mỗi tai. Các đường tối về mắt có xu hướng đối xứng, nhưng các dấu hiệu ở mỗi bên của khuôn mặt thường không đối xứng. Đuôi có màu đỏ cam và có nhiều dải màu tối.
  • Nam hổ Đông Dương ( P. t corbetti. ) có kích thước cơ thể tại 2,85 mét chiều dài và 195 kg, có hộp sọ dài nhất của tất cả các phân loài hổ, đo 319 – 365 mm.
  • Hổ Đông Dương là loài động vật mạnh mẽ, được biết là đã kéo một con bò tót nặng 700 kg. Hổ có cổ ngắn, dày, vai rộng và chân trước to, lý tưởng để vật lộn với con mồi trong khi giữ bằng móng vuốt dài có thể rút lại và cẳng chân rộng. Lưỡi của một con hổ được bao phủ bởi những nhú cứng, để cạo thịt ra khỏi xương của con mồi.

  Môi trường sống của Hổ Đông Dương

  Hổ Đông Dương sống trong nhiều môi trường sống khác nhau, sự phân bố của chúng trên một loạt các điều kiện sinh thái tự nhiên. Chúng được biết là xuất hiện trong rừng thường xanh vùng đất thấp nhiệt đới, rừng gió mùa, rừng gai khô, rừng cây sồi và bạch dương, rừng rậm cao và đầm lầy ngập mặn. Những con hổ có thể đối phó với một loạt các biến đổi khí hậu, từ các khu vực ẩm ướt ấm áp, đến các khu vực có tuyết rơi cực đoan, nơi nhiệt độ có thể thấp đến mức 40 độ C. Những con hổ đã được tìm thấy ở độ cao 3.960 mét. Nói chung, hổ chỉ cần một số lớp phủ thực vật, nguồn nước và đủ con mồi.

  Sinh sản

  Hổ cái đi vào động dục cứ sau 3 đến 9 tuần và dễ tiếp nhận trong 3 đến 6 ngày. Chúng có thời gian mang thai khoảng 103 ngày (từ 96 đến 111 ngày), sau đó chúng sinh ra từ 1 đến 7 hổ con. Kích thước lứa đẻ trung bình là 2 đến 3 con. Hổ con mới sinh khỏng mở được mắt nặng từ 780 đến 1600 g. Mắt không mở cho đến 6 đến 14 ngày sau khi sinh. Người mẹ dành phần lớn thời gian để nuôi con nhỏ trong giai đoạn dễ bị tổn thương này. Hổ con cai sữa trong khoảng 90 đến 100 ngày tuổi. Đàn con bắt đầu theo mẹ vào khoảng 2 tháng tuổi và bắt đầu ăn một số thức ăn rắn vào thời điểm đó. Từ 5 đến 6 tháng tuổi, đàn con bắt đầu tham gia các cuộc thám hiểm săn mồi. Đàn con ở với mẹ cho đến khi chúng được 18 tháng đến 3 tuổi.

  Hành vi

  Hổ Đông Dương là một loài đơn độc, mối quan hệ lâu dài duy nhất là giữa mẹ và con của nó. Hổ hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, khi con mồi hoang dã hoạt động mạnh nhất, mặc dù chúng có thể hoạt động bất cứ lúc nào trong ngày.

  Hổ Đông Dương thích săn mồi trong thảm thực vật dày đặc và dọc theo các tuyến đường nơi chúng có thể di chuyển lặng lẽ. Trong tuyết, hổ chọn các tuyến đường trên các lòng sông đóng băng, trong các lối đi được tạo ra bởi động vật móng guốc hoặc bất cứ nơi nào có độ sâu tuyết giảm. Hổ có khả năng nhảy vọt rất lớn, có thể nhảy từ 8 đến 10 mét.

  Hổ là loài bơi lội tuyệt vời và nước thường không đóng vai trò là rào cản đối với sự di chuyển của chúng. Hổ có thể dễ dàng vượt qua các con sông rộng tới 6 – 8 km và được biết là vượt qua chiều rộng 29 km trong nước. Hổ cũng là nhà leo núi tuyệt vời.

  Vấn đề bảo tồn Hổ Đông Dương

  Năm 2022, một ước tính về số lượng hổ hoang dã toàn cầu với khoảng 3,890 cá thể đã được trình bày trong Hội nghị Bộ trưởng Châu Á lần thứ ba về Bảo tồn Hổ. Các WWF sau đó tuyên bố rằng số lượng của thế giới của những con hổ hoang dã đã tăng lần đầu tiên trong một thế kỷ.

  Các mối đe dọa chính đối với hổ Đông Dương bao gồm phá hủy môi trường sống , phân mảnh môi trường sống và săn trộm để lấy lông và các bộ phận cơ thể, đồng thời đã làm giảm đáng kể quần thể hổ trong tự nhiên. Ở Ấn Độ, chỉ còn 11% môi trường sống của loài hổ lịch sử do sự phân mảnh môi trường sống. Nhu cầu về các bộ phận của hổ để sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc cũng được coi là mối đe dọa lớn đối với quần thể hổ. Vào đầu thế kỷ 20, người ta ước tính có hơn 100.000 con hổ trong tự nhiên, nhưng dân số đã giảm dần bên ngoài bị giam cầm từ 1.500 đến 3.500. Một số ước tính cho thấy rằng có ít hơn 2.500 cá thể nhân giống trưởng thành, không có quần thể phụ chứa hơn 250 cá thể trưởng thành. Số lượng hổ hoang dã toàn cầu được Quỹ Thiên nhiên Thế giới ước tính là 3.200 vào năm 2011 và 3.890 trong năm 2022.

  Hy vọng những sự thật thú vị về loài hổ này đã cung cấp thêm cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích. Hổ là loài động vật quý hiếm và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trong tự nhiên, do đó hãy ra sức hành động để bảo vệ chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Loài Hổ: Đặc Điểm, Phân Loại, Phân Bố Và Tập Tính
 • Giới Thiệu Chung Về Công Ty
 • Đôi Nét Về Hà Nội
 • Giới Thiệu Về Thủ Đô Hà Nội
 • Giới Thiệu Về Hà Nội
 • Bài Văn Tả Mẹ Hay Nhất Thế Giới Của Văn Miêu Tả Về Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Twister Lưỡi Dài Nhất Trên Thế Giới
 • Phân Tích Bài Phú Sông Bạch Đằng Của Trương Hán Siêu
 • Cách Sao Chép Và Dán Nhiều Đoạn Văn Bản Highlight Cùng Một Lúc Trong Word
 • Nếu Chưa Biết 8 Mẹo Này Thì Bạn Chưa Phải Cao Thủ Microsoft Word
 • Quy Trình Bổ Nhiệm Lại Hoặc Kéo Dài Thời Gian Giữ Chức Vụ Lãnh Đạo Của Công Chức, Viên Chức
 • Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ giao cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo… Còn ba thì phụ mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thỉnh thoảng mẹ mua hoa về chưng ở phòng khách cho đẹp nhà. Mỗi khi khách đến mẹ luôn đón tiếp nồng hậu, mời khách đĩa trái cây và nước mát. Sáng mẹ là người thức dậy sớm để chuẩn bị thức ăn sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học…

  Những bài văn hay nhất thế giới văn miêu tả về mẹ

  Trong gia đình, vì em là con út nên ai cũng thương yêu em hết mực, nhưng mẹ là người gần gủi, chăm sóc em nhiều nhất.

  Năm nay, mẹ em gần bốn mươi mốt tuổi. Với thân hình mảnh mai, thon thả đã tô đậm cho mẹ với vẻ đẹp của người mẹ hiền từ, mái tóc đen óng mượt mà dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng khi ra đường. Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến gần gũi. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng.

  Đôi môi mỏng đỏ hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú làm cho càng nhìn càng thấy đẹp. Khi cười nhìn mẹ tươi như hoa, đóa hoa hồng vừa nở sớm mai. Đôi bàn tay mẹ tròn trịa, trắng trẻo đã nuôi nấng, dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng. Giọng nói của mẹ đầy truyền cảm, lúc mượt mà như tiếng ru, lúc ngân nga như tiếng chim họa mi buổi sớm. Mẹ em may và thêu rất đẹp, đặc biệt là may áo dài, thường ngày mẹ hay mặc bộ đồ bộ gọn gàng, khi đi dạy học mẹ mặc những bộ áo dài cũng do mẹ tự may trông thật duyên dáng, sang trọng.

  Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ giao cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo… Còn ba thì phụ mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thỉnh thoảng mẹ mua hoa về chưng ở phòng khách cho đẹp nhà. Mỗi khi khách đến mẹ luôn đón tiếp nồng hậu, mời khách đĩa trái cây và nước mát. Sáng mẹ là người thức dậy sớm để chuẩn bị thức ăn sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học.

  Khi em ốm đau mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Buổi tối, mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho em, sau đó mẹ ngồi chấm bài, soạn giáo án chuẩn bị cho tiết lên lớp ngày mai ở trường… Mẹ rất nhân hậu, hiền từ, khi lên lớp mẹ xem học trò như các con của mình, cũng dìu dắt thương yêu hết mực nên mẹ được rất nhiều học sinh yêu mến. Khi em phạm lỗi, mẹ chỉ nhắc nhỡ chứ không mắng và cũng chưa đánh em bao giờ.

  Mẹ em thật đáng quí, em luôn yêu thương mẹ và tự hào vì được làm con của mẹ. Mỗi khi được mẹ ôm ấp, nằm trong lòng mẹ em cảm thấy thật ấm áp. Trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuỵêt vời nhất trong cuộc đời em… Em mong sao cho mình mau lớn để có thể giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn. Em hứa sẽ chăm học và cố gắng học thật giỏi để trả ơn cho mẹ và thầy cô đã dạy dỗ, nuôi nấng em nên người. Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm! (Hết)

  Bài 2 – Văn miêu tả mẹ hay nhất thế giới:

  Có lẽ khi còn nhỏ ai cũng được nghe câu hát ru, hay những vần thơ: ” Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Và trong bài văn này, em sẽ kể về người mẹ tuyệt vời của em – người mẹ luôn yêu thương con mình bằng cả cuộc đời.

  Mẹ em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi, nước da mẹ không còn được trắng trẻo nữa mà đã ngăm ngăm đen vì vất vả chăm sóc chúng em. Mẹ có mái tóc đen dài đến ngang lưng và luôn luôn được búi gọn gàng ở đằng sau. Hàm răng đều, trắng bóng và luôn nở nụ cười mỗi khi có điều gì làm mẹ vui. Mẹ em không cao lắm, hơi gầy, dáng đi rất nhanh nhẹn.

  Mẹ lúc nào cũng tất bật với công việc nào là đi chợ, việc nhà, đi làm…nhưng mẹ không bao giờ kêu vất vả hay mệt mỏi. Mặc dù bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho các con. Mẹ dạy em học, dạy làm những công việc nhà, mẹ chỉ bảo tận tình ngay từ những công việc nhỏ nhất, mẹ bảo phải học tính cẩn thận ngay từ những công việc nhỏ trở đi thì về sau những việc lớn hơn mới có thể làm tốt được. Em luôn nhớ lời dặn của mẹ và cố gắng làm thật tốt.

  Em nhớ mãi ngày em mới vào lớp Một mẹ đưa em đến trường, trước hôm đó mẹ đã đưa em đi thăm trường, đêm ngủ mẹ động viên khích lệ để không bị bỡ ngỡ những ngày đầu đi học. Rồi khi biết em viết chữ bằng tay trái, mẹ kiên trì từng ngày luyện viết tay phải cho em. Mẹ cầm tay em nắn nót từng chữ, uốn nắn từng nét để bây giờ em có thể đi thi vở sạch chữ đẹp của trường và đạt giải, tất cả là nhờ mẹ.

  Em nhớ một lần em vẫn còn nhỏ, hôm đó các lớp học được về sớm. Em đứng đợi mẹ ở cổng trường thì có một bạn gần nhà rủ em đi bộ về vì trường cách nhà cũng không xa lắm. Như thường lệ, đúng giờ tan học mẹ đến đón thì thấy các lớp đã về hết.

  Mẹ vội vàng hỏi bác bảo vệ có thấy đứa trẻ nào đợi ở cổng trường không nhưng bác bảo vệ bảo không có. Mẹ hốt hoảng đi tìm em, gọi điện cho bố xem bố có đi đón em không nhưng bố vẫn đang làm mà. Khỏi phải nói, mẹ lo lắng đến như thế nào. Mẹ đi tìm khắp các con đường, chỗ mà mẹ hay đưa em đi chơi nhưng đều không thấy. Chỉ đến lúc bố đi làm về thấy em ở nhà rồi gọi điện cho mẹ. Mẹ về nhà trong tình trạng mệt mỏi. Lúc này em vẫn chưa biết mình đã gây ra truyện gì nên vẫn ngồi im. Rồi mẹ đánh em, đây là lần đầu tiên mẹ đánh em, em khóc và mẹ cũng khóc.

  Bài 3 – Những bài văn tả mẹ hay nhất thế giới:

  Em yêu quý nhất là mẹ trong lòng em, mẹ luôn là người mẹ hiền và là hình ảnh cao đẹp nhất. “Mẹ” một tiếng nghe giản dị mà lại chứa chan tình cảm vô bờ bến như lời bài hát: “Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”

  Năm nay mẹ em 42 tuổi. Mẹ em là người tuyệt vời nhất. Mẹ đẹp như cô tiên trong truỵên cổ tích. Mái tóc mẹ dài óng ả buông xõa ngang lưng. Đôi bàn tay mẹ không đẹp, nó dã bị chai như ghi lại những nổi vất vả của mẹ trong bao năm nay đã nuôi em khôn lớn nên người. Mẹ gội đầu bằng trái bồ kết nên tóc mẹ vừa mượt vừa suôn. Mẹ có khuôn mặt đẹp như trăng rằm. Mỗi khi mẹ cười hai hàm răng mẹ trắng ngần trông đẹp lắm!

  Mẹ vừa dịu dàng lại vừa đảm đang. Đi làm về, mẹ vừa vào bếp nấu cơm cho cả gia đình. Tối mẹ lại dạy em học bài, dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi ngủ. Những đêm đông trời trở rét, nửa đêm mẹ lại thức giấc đắp lại tấm chăn cho em… Trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuỵêt vời nhất trong cuộc đời em . Có lần em bị bệnh mẹ chở em lên bệnh viện huyện.

  Mẹ em nghỉ dạy để chăm sóc em vì bố em bận công tác xa, cơm nước quần áo, tắm rửa mẹ em phải làm ca. Về nhà em cảm thấy khỏe, nên mẹ đi dạy một buổi , trưa về mẹ chăm sóc cho em , hai bàn tay mẹ gượng nhẹ thận trọng âu yếm biết bao. Lúc đó ánh mắt mẹ tràn ngập thương xót, nhưng miệng mẹ vẫn tươi cười kể chuyện này chuyện nọ cho em nghe để em chóng mau hết bệnh. Mỗi khi đau ốm mẹ em túc trực bên em sáng đêm, tận tụy lo lắng, xếp đặt mọi công việc trong ngoài. Mẹ cũng không quên nấu những bữa ăn ngon.

  Mẹ khuyên bảo em đủ điều, giọng lúc nào cũng nhẹ nhàng đầy trìu mến. Cảnh đêm khuya mẹ ngồi soạn từng trang giáo án, để chuẩn cho tiết dạy ngày mai, nhìn mẹ em thấy thương mẹ nhiều. Có hôm, em thấy mẹ thả dài người trên ghế có vẽ nghĩ ngợi,xa xôi. Lúc đó em vội ra bên mẹ. Mẹ ôm em vào lòng , vòng tay âu yếm.

  Lòng mẹ còn mênh mông bao la hơn cả biển rộng sông dài. Em chợt nhớ tới câu thơ:

  ” Ai rằng công mẹ bằng non Thực ra công mẹ lại còn lớn hơn.”

  Nhìn mẹ con thật tự hào và hạnh phúc biết bao vì con có mẹ. Mẹ ơi con vẫn chưa ngoan đâu. Con hứa với mẹ học tập thật tốt cho mẹ vui lòng.

  5 Bài văn tả mẹ hay nhất thế giới đầy xúc động

  Bài 4 – Văn tả mẹ hay nhất thế giới văn miêu tả về mẹ:

  Trong gia đình, ai cũng thương yêu em hết mực, nhưng mẹ là người gần gũi, chăm sóc em nhiều nhất.

  Năm nay, mẹ em bốn mươi tuổi. Với thân hình mảnh mai, thon thả đã tôn thêm vẻ đẹp sang trọng của người mẹ hiền từ. Mái tóc đen óng mượt mà dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng . Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến thương yêu. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng.

  Đôi môi thắm hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú càng nhìn càng thấy đẹp. Khi cười, nhìn mẹ tươi như đóa hoa hồng vừa nở ban mai. Đôi bàn tay mẹ rám nắng các ngón tay gầy gầy xương xương vì mẹ phải tảo tần để nuôi nấng, dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng.Mẹ làm nghề nông nhưng mẹ may và thêu rất đẹp. Đặc biệt mẹ may bộ đồ trông thật duyên dáng, sang trọng.Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ dạy cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo… Còn bố thì giúp mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

  Thỉnh thoảng, mẹ mua hoa về chưng ở phòng khách cho đẹp nhà. Mỗi khi khách đến, mẹ luôn đón tiếp niềm nở, nồng hậu, mời khách đĩa trái cây và nước mát. Mẹ luôn dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học.Khi em ốm đau mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Mẹ lo thuốc cho em uống kịp thời. Mẹ nấu cháo và bón cho em từng thìa. Tuy công việc đồng áng bận rộn nhưng buổi tối mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho em.

  Sau đó mẹ chuẩn bị đồ để sáng mai dậy sớm lo buổi sáng cho gia đình .Mẹ rất nhân hậu, hiền từ . Mẹ chưa bao giờ mắng em một lời. Mỗi khi em mắc lỗi , mẹ dịu dàng nhắc nhở em sửa lỗi. Chính vì mẹ âm thầm lặng lẽ dạy cho em những điều hay lẽ phải mà em rất kính phục mẹ. Mẹ em là vậy.

  Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm! Mỗi khi được mẹ ôm ấp trong vòng tay ấm áp của mẹ, con thấy mình thật hạnh phúc vì có mẹ .Mẹ ơi! Có mẹ, con thấy sướng vui. Có mẹ, con thấy ấm lòng. Trong trái tim con, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuỵêt vời nhất trong cuộc đời con. Con luôn yêu thương mẹ và tự hào vì được làm con của mẹ.

  Tấm lòng của mẹ bao la nh­ biển cả đối với con và con hiểu rằng không ai thương con hơn mẹ. Ôi, mẹ kính yêu của con! Con yêu mẹ hơn tất cả mọi thứ trên cõi đời này vì mẹ chính là mẹ của con. “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ….” Con mong sao cho mình mau lớn để có thể giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn. Con hứa sẽ chăm học và cố gắng học thật giỏi để báo đáp công ơn sinh thành nuôi nấng con nên người, mẹ ơi.

  Bài 5 – Văn tả mẹ của em hay nhất thế giới ngắn:

  Trong gia đình em, người mà em yêu quý và kính trọng nhất là mẹ.

  Năm nay, mẹ ba sáu tuổi. Dáng người thon thả. Mái tóc dài mượt mà và óng ả .Khuôn mặt trái xoan .Đôi mắt mẹ sáng long lanh như ngọn đuốc dõi theo từng bước đi của em. Môi mẹ đỏ tươi ,luôn in lại những nụ cười rạng rỡ.

  Làn da của mẹ trắng mịn như được thoa một lớp phấn .Mẹ ăn mặc rất giản dị nhưng lại toát lên vẻ sang trọng .Hằng ngày, ngoài những công việc giảng dạy ở trường và tham gia các công tác đoàn thể mẹ còn phải lo chăm sóc chu đáo cho gia đình.

  Tối đến, dù bận soạn bài nhưng mẹ vẫn dành thời gian giảng bài cho em. những hôm em ốm, nhờ có bàn tay mẹ chăm sóc mà em đã nhanh khỏi để đến trường.Hằng ngày, mẹ phải dậy sớm để lo bữa sáng cho gia đình. Công việc bận rộn như vậy nhưng lúc nào mẹ cũng rất vui.

  Mẹ không những là người mẹ dịu dàng, đảm đang mà mẹ vừa là người chị , người bạn của em những lúc vui buồn . Có mẹ, em thấy ấm lòng. Em rất kính ttọng mẹ em, mẹ xứng đáng là người ” Giỏi việc trường , đảm việc nhà” mà nhà trường đã trao tặng danh hiệu cho mẹ trong công tác.

  Em rất yêu quý mẹ em. Em sẽ cố gắng học giỏi để xứng đáng với công sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Văn Đạt 10 Điểm Thi Đại Học Làm Thức Tỉnh Phụ Huynh
 • John Mueller Của Google: Văn Bản Neo Dài Cung Cấp Cho Chúng Ta Nhiều Bối Cảnh Hơn
 • Bài Văn Xuất Sắc Dài 18 Trang Của Nam Sinh, Cô Giáo Đọc Xong Không Biết Phải Phê Gì
 • Tất Tần Tật Về Tôi Yêu Bản Dịch? Sự Hữu Ích Và Sự Thật 2022
 • Tôi Yêu Bản Dịch Có Thật Sự Hữu Ích?
 • Top 11 Luật Sư Giỏi Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nữ Luật Sư Giỏi, Xinh Đẹp Và Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
 • Luật Sư Mỹ Cãi Cho Philippines: ‘tôi Phải Đấu Với 5 Luật Sư Giỏi Nhất Thế Giới’
 • Philippines Đã Đối Mặt Với Những Luật Sư Giỏi Nhất Thế Giới Của Tq Ở Pca
 • Văn Phòng Luật Sư Tại Hà Nội, Bắc Giang
 • Danh Sách Các Công Ty Văn Phòng Luật Sư Hình Sự Giỏi Uy Tín Tại Hà Nội Kèm Danh Bạ Liên Hệ
 • Để trở thành một luật sư giỏi, có lẽ là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên ngành luật. Nhưng giỏi không chưa đủ, những luật sư giỏi nhất thế giới sau đây còn mang tầm ảnh hưởng lớn trong giới chính trị và trên trường quốc tế. Chúng ta cùng noi gương xem 11 người đó là ai ?

  Hillary Clinton

  Chức vụ: cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

  Sinh ra tại Chicago và lớn lên tại một thị trấn ngoại ô Park Ridge, Illinois, Clinton học tại trường Cao đẳng Wellesley, tốt nghiệp năm 1969, và giành được bằng Tiến sĩ Luật của trường đại học Yale năm 1973.

  Bà đã từng phục vụ trong nội các của Tổng thống Barack Obama với chức vụ Ngoại trưởng Hoa Kỳ thứ 67 từ ngày 21 tháng 1 năm 2009 đến ngày 1 tháng 2 năm 2013. Bà từng là thượng nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ đại diện cho tiểu bang New York từ ngày 3 tháng 1 năm 2001 đến ngày 21 tháng 1 năm 2009. Bà cũng từng là Đệ nhất Phu nhân của Hoa Kỳ trong thời gian Bill Clinton làm Tổng thống từ năm 1993 đến năm 2001, và Đệ Nhất Phu nhân bang Arkansas trong thời gian Bill Clinton làm thống đốc bang từ năm 1979 đến năm 1981 và từ năm 1983 đến năm 1992.

  Hillary Clinton là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Với bằng tiến sĩ luật, bà xứng đáng nằm trong top đầu những luật sư giỏi nhất thế giới !

  Ruth Joan Bader Ginsburg

  Chức vụ: Chánh án tòa án tối cao Mỹ.

  Ruth Joan Bader Ginsburg (sinh ngày 15.03.1933), được tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm vị trí Chánh án tòa án tối cao Mỹ năm 1993, và là người phụ nữ thứ hai giữ vị trí này trong lịch sử Mỹ. Bà tốt nghiệp Đại học luật Harvard và thuộc Top 9 nữ sinh xuất sắc nhất trường. Bà có đóng góp rất lớn cho phong trào nữ quyền.

  Ruth Joan Bader Ginsburg là một trong những người phụ nữ có bằng luật sư giỏi nhất thế giới !

  Tập Cận Bình

  Chức vụ: lãnh đạo tối cao của Trung Quốc.

  Marine Le Pen

  Chức vụ: nghị sĩ viện châu Âu.

  Marine Le Pen là chính trị gia người Pháp, Bà là luật sư từ năm 1992 đến năm 1998, trở thành nghị sĩ Nghị viện châu Âu kể từ năm 2004, chủ tịch Mặt trận Quốc gia kể từ 16 tháng 1 năm 2011. Bà tốt nghiệp thạc sĩ cao cấp Luật tại đại học Panthéon-Assas của Pháp.

  Mitch McConnell

  Chức vụ: thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

  Mitch McConnell là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Kentucky. Ông tốt nghiệp trường Luật của đại học Kentucky và giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội sinh viên luật của Luật sư đoàn bang này.

  Addison Mitchell McConnell Jr. là một chính trị gia người Mỹ phục vụ với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cấp cao của bang Kentucky và là Nhà lãnh đạo đa số Thượng viện. McConnell là người Kentuckian thứ hai lãnh đạo đảng của ông tại Thượng viện và là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phục vụ lâu nhất từ ​​Kentucky trong lịch sử

  Barack Obama

  Chức vụ: Tổng thống Mỹ.

  Bara Obama là tổng thống đời thứ 44 của Mỹ và là tổng thống da màu đầu tiên tại nước này. Ông tốt nghiệp đại học luật Havard, là sinh viên xuất sắc và giữ vai trò chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng làm luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại Trường Luật Viện Đại học Chicago. Năm 2010, ông được trao giải Nobel hòa bình và là 1 trong 3 vị tổng thống được toàn nước Mỹ yêu thích nhất sau 44 đời tổng thống.

  Có lẽ ông là một luật sư có quyền lực nhất thế giới !

  Samantha Power

  Chức vụ: Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc .

  Samantha Power là một tác gia, một nhà ngoại giao Mỹ gốc Ailen. Bà đang là Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc, và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như cố vấn cao cấp cho Thượng nghị sĩ Obama năm 2008, Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Obama. Bà tốt nghiệp đại học Luật Harvard ở độ tuổi 23.

  Vladimir Vladimirovich Putin

  Chức vụ: Tổng thống Nga.

  Vladimir Putin là tổng thống thứ hai của Liên bang Nga thời kỳ hậu Xô viết, sau đó giữ chứ Thủ Tướng Nga và hiện đang là Tổng thống Nga đời thứ 4. Putin được giới truyền thông khen ngợi vì đã phục hồi sức mạnh của một quốc gia sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin. Trong tám năm cầm quyền, nền kinh tế đã ra khỏi cơn khủng hoảng với GDP tăng gấp 6 lần. Putin tốt nghiệp Ban quốc tế Khoa luật Đại học Quốc gia St. Petersburg năm 1975.

  Adam Silver

  Chức vụ: Kinh doanh thể thao.

  Adam Silver là luật sư Mỹ, giữ chức ủy viên Hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2014. Ông được tạp chí TIME bình chọn là những người quyền lực nhất trong ngành kinh doanh toàn cầu, đặc biệt ở lĩnh vực thể thao. Ông tốt nghiệp ngành luật của Đại học Chicago.

  Bryan Stevenson

  Chức vụ: nhà hoạt động xã hội được toàn nước Mỹ yêu thích.

  Bryan Stevenson là một luật sư danh tiếng, một diễn giả, tác gia, một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng tại Mỹ. Ông là giáo sư luật của đại học New York, và được cả nước Mỹ ca tụng cho những nổ lực giành quyền công bằng cho người nghèo và các dân tộc thiểu số. Ông giành được học bổng toàn phần của đại học Luật Havard và tốt nghiệp từ đây.

  Elizabeth Warren

  Chức vụ: thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

  Elizabeth Warren là học học giả pháp lý nổi bật, giáo sư luật Haravard và một nữ chính trị gia danh tiếng tại Mỹ. Bà từng là Trợ lý Chủ tịch và Cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Tài chính, hiện đang là thượng nghị sĩ Mỹ. Bà được giới chính trị gia ở Mỹ cho là ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ. Bà tốt nghiệp trường luật Rutgers-1 trong 3 trường luật lâu đời nhất nước Mỹ ở bang New Jersey.

  Và đó là tất thảy những luật sư giỏi nhất và có quyền lực, tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Văn Phòng Luật Sư Giỏi Hà Nội
 • Luật Sư Kinh Tế Giỏi Ở Hà Nội
 • Dịch Vụ Luật Sư Giỏi Tư Vấn Đất Đai Miễn Phí Cam Kết Hiệu Quả Tại Hà Nội
 • Văn Phòng Luật Sư Giỏi Tại Hà Nội
 • Luật Sư Rudy Giuliani Có Thể Được Tổng Thống Trump Ân Xá
 • Giới Thiệu Về Chiếc Áo Dài Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Bài Dàn Ý Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam Hay Nhất
 • Em Hãy Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam
 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài
 • 6 Cách Học Thuộc Lòng Văn Nhanh Nhất
 • Cách Học Bài Nhanh Thuộc Bằng Những Mẹo Đơn Giản Hiệu Quả
 • Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hoá dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

  Áo dài ra đời từ rất lâu, nó đã trải qua các thời kì cải biến để đạt đến độ thẩm mĩ như ngày nay. Kiểu sơ khai là áo giao lành, được người phụ nữ mặc phủ ngoài yếm đào, váy lụa đen, thắt lưng buông thả. Nhưng để tiện cho việc làm ăn, việc đồng áng, áo giao lành được thu gọn thành áo tứ thân. Sau đó, nó được biến thành áo ngũ thân để các cô, các bà mặc trong lễ hội mùa xuân.

  Đến thời chúa Nguyễn xứ Đàng Trong, Vũ Vương Nguyền Phúc Khoát ban hành sắc dụ về y phục, thì chiếc áo dài có cổ đứng ngắn tay, cứa ống tay rộng hoặc hẹp, hai bên nách trở xuống khâu kín, không xẻ tà. Từ đó, áo dài được cải tiến theo nhiều kiểu, ngày một trở nên xinh đẹp, thướt tha.

  Áo dài được may bằng nhiều chất liệu như gấm, nhung, lụa tơ tằm. Hiện nay, các nhà thiết kế y phục đã sáng tạo ra nhiều kiểu áo dài tân thời, cố áo cài khuy. Khuy áo là hạt cườm, hạt ngọc, cúc bấm. Tay áo dài không có cầu vai, may liền với cổ áo giống như áo bà ba xẻ tà. Chính đặc điểm này khiến việc sinh hoạt của ngực phụ nữ được dễ dàng, đồng thời tạo dáng thanh thoát, yểu điệu, thướt tha.

  Áo dài có hai tà chính: tà áo trước và tà áo sau. Đây là phần được các nhà thiết kế thời trang cách điệu nhiều nhất. Khi thì dùng chất liệu vải voan, khi thì được kết cườm, ngọc óng ánh. Áo dài thường đi đôi với quần thụng. Phụ nữ Việt Nam thường mặc áo dài xẻ tà cùng với quần thụng trắng bởi nó tạo nên vẻ đài các trang nhã. Hiện nay, áo dài có nhiều hoa văn khác nhau, mang đậm bản sắc dân tộc Có thể là những đoá hoa như hoa hồng, hoa lan, búp huệ. Có thể là hoa thuỷ tiên. Cũng có thể là nhiều loại hoa rực rỡ, đủ màu sắc gợi lên dáng yêu kiều, đài các, quý phái của các cô thiếu nữ, thanh nữ.

  Giêng hai, bước vào hội xuân, trên mọi nẻo đường quê Kinh Bắc, xứ Đông xứ Đoài… ta bắt gặp các bà, các cụ trong bộ áo quần dài bằng lụa nâu, vai khoa; túi đi đến chùa lễ Phật. Hội chùa Hương, hội Gióng, hội chùa Dâu, hội Lim,… từng đoàn thiếu nữ, thanh nữ thướt tha trong bộ áo dài tuyệt đẹp. Trong các lề chào cờ, các ngày lễ được tổ chức ở sân trường, nhất là các trường Trung học phổ thông hàng nghìn nữ sinh và cô giáo trong chiếc áo dài trắng, quần trắng gợi lên vẻ đẹp tinh khôi, trinh trắng của thế hệ tuổi xuân.

  Chiếc áo dài mãi mãi là niềm tự hào và hãnh diện của mỗi con người Việt Nam chúng ta. Vẻ đẹp chiếc áo dài gợi lên vẻ đẹp văn hoá truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Trên con đường hội nhập, có thể y phục của mỗi con người Việt Nam trở nên phong phú, đa dạng, hiện đại, nhưng chiếc áo dài tân thời sẽ mãi mãi gắn bó với tâm hồn người phụ nữ Việt Nam, làm tôn vẻ đẹp kiêu sa, duyên dáng của các thiếu nữ, thanh nữ trong lễ hội.

  Lương Phương Thảo – lớp 8 THC5 Thành phố Hải Phòng

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Chiếc Áo Dài
 • 12 Bài Thuyết Minh Về Áo Dài Việt Nam Hay Nhất
 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam
 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam, Bài Văn Mẫu Hay Lớp 8, 9, 10, Mở
 • Cách Copy Nhanh Văn Bản Ở Bất Kì Đâu Trên Smartphone Android
 • Luật Việt Vị Mới Nhất Của Lđbđ Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Chọn Loại Hình Doanh Nghiệp
 • Các Giải Vđqg 2022 Có Thể Áp Dụng Một Số Luật Thi Đấu Mới
 • Luật Bóng Đá 7 Người 2022 Của Vff
 • Tìm Hiểu Về Luật Việt Vị Và Hình Thức Xử Phạt Lỗi Việt Vị
 • Công Ty Luật Tnhh Việt An Tuyển Dụng 2022
 • Theo giải thích của Từ điển tiếng Việt, việt vị chỉ tình huống cầu thủ nhận bóng tấn công rơi vào tình huống phía trước không có cầu thủ nào của đội phòng thủ, trừ thủ môn. Tình huống này được xác định là việt vị. Vì vậy, có thể khẳng định, “việt vị” là cách viết đúng, “liệt vị” là cách viết sai.

  Trước khi tìm hiểu luật việt vị mới nhất, ta cần hiểu thế nào là việt vị. “Việt vị” là một cụm từ Hán việt. Khi chiết tự ra có nghĩa là “vượt quá vị trí”. Có thể hiểu đơn giản rằng, việt vị là cầu thủ vượt quá vị trí cho phép khi di chuyển trên sân bóng.

  Nếu hiểu theo nghĩa tiếng Anh thì việt vị là “offside”. Nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ thuật ngữ quân sự nghĩa là người lính ở ngoài tầm sức mạnh của quân đội mình.

  Với mục đích hạn chế khả năng di chuyển bóng khi không có người của đội tấn công với điều kiện khu vực đó chỉ có thủ môn và khung thành hoặc chỉ có cầu thủ duy nhất phòng thủ. Đây là cách nhằm đảm bảo trận đấu diễn ra đẹp mắt, phát triển kỹ thuật bóng đá và nâng cao tính chiến thuật cùng tinh thần đồng đội. Ngay cả trong game bóng đá hay nhất thế giới như FO4, những luật như vậy vẫn luôn được áp dụng.

  Điều luật XI của Liên đoàn bóng đá thế giới quy định ba điều khoản trong luật việt vị mới. Theo đó, luật việt vị mới có các nội dung: Vị trí việt vị, hình thức áp dụng phạt lỗi việt vị, trường hợp phạm lỗi và không phạm lỗi,…

  Về việc xử phạt khi vi phạm lỗi việt vị

  Cầu thủ vi phạm lỗi việt vị đều bị xử lý, không kể trận bóng mang tầm cỡ và quy mô như thế nào. Đây được coi là luật chung trong bóng đá. Hình phạt việt vị do trọng tài quyết định. Khi trọng tài thổi lỗi việt vị, đội đối phương sẽ nhận được một quả đá phạt gián tiếp tại vị trí xảy ra lỗi việt vị.

  Nội dung luật việt vị mới theo quy định của FIFA

  Luật việt vị mới nhất theo như FIFA công bố được thể hiện ở các khía cạnh:

  • Vị trí cầu thủ ở khu vực phần sân đối phương.
  • Ở giữa vị trí của cầu thủ đó và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng có ít hơn 2 cầu thủ.
  • Khi cầu thủ dừng ở khu vực giữa khung thành đối phương và bóng.
  • Tình huống bóng không có sự tham gia trực tiếp từ cầu thủ.

  Luật việt vị mới quy định trường hợp được coi là phạm lỗi và không phạm lỗi

  Có ba tình huống được tính là vi phạm lỗi việt vị:

  • Cầu thủ chạm và chuyền bóng cho người khác khi nhận được bóng từ đồng đội.
  • Cố tình chiếm lợi thế bằng cách ngăn cản cầu thủ đội bạn hoặc tác động tới bóng.
  • Lợi dụng sức lực và gây ảnh hưởng tầm nhìn, mục đích cản trở đối phương.

  Bên cạnh đó, khi đứng ở vị trí việt vị, cầu thủ vẫn không bị coi là vi phạm luật việt vị mới khi:

  Swin2888 luôn luôn cập nhật những tin bóng đá Việt Nam mới nhất và nóng hổi nhất. Chúng tôi còn mang đến cho độc giả còn nằm ở các tin chuyển nhượng cầu thủ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng đội bóng về thực lực cầu thủ và thực lực tài chính của đội bóng đó.

  Bẫy việt vị là tình huống gì trong bóng đá?

  Áp dụng vào đầu thế kỷ XX tại một số câu lạc bộ tại Anh, phát triển bởi huấn luyện viên Argentina Osvaldo, kỹ thuật này được hiểu là: ” Hậu vệ di chuyển lên phía trên trước khi cầu thủ đối phương nhận được bóng”. Đây là cách để đối phương rơi vào vị trí việt vị.

  Sử dụng bẫy liệt vị là một việc có thể rất nguy hiểm và tác dụng ngược. Việc quan trọng là đối phương không tỉnh táo dính bẫy việt vị. Nếu không, khung thành vắng vẻ sẽ là cơ hội tốt để những cầu thủ có kỹ thuật cao và tốc độ di chuyển vũ bão dứt điểm.

  Cách giải quyết bẫy việt vị là sử dụng những cầu thủ có khả năng tăng tốc nhanh cùng kỹ thuật tốt. Danh thủ tiêu biểu cho trường hợp này phải kể tới Samuel Eto. Anh có khả năng chọn vị trí và kỹ thuật luồn lách với tốc độ bứt phá để dứt điểm.

  Một số cách giúp cho tiền đạo có thể phá bẫy việt vị:

  • Vị trí đứng phải ngang hàng với trung vệ đối phương.
  • Trước tình huống phản công, ban bật phải tỉnh táo để có những phản ứng kịp thời.
  • Nhạy bén trước tình huống, có khả năng tăng tốc và di chuyển tức thời.
  • Tích cực chạy chỗ và tăng chỉ số cách chọn vị trí.

  Đến với nhà cái Win2888 các bạn sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều thể loại trò chơi đa dạng từ số đề, bóng đá trực tuyến cho đến những trò chơi Casino,… với mức thưởng vô cùng hấp dẫn và ưu đãi. Tham gia ngay!

  Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng phải bám sát chiến thuật mà huấn luyện viên đã đề ra, đủ tỉnh táo trước những tình huống bất ngờ để giành được chiến thắng.

  của FIFA đã được chúng tôi đề cập ở trên bên cạnh những thông tin xung quanh việt vị. Để tìm hiểu những trận cầu đỉnh cao, đừng quên theo dõi bài viết của Luật việt vị mới chúng tôi chúng tôi được cập nhật mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Var Đã Làm Tiêu Ma Luật Việt Vị?
 • Luật Việt Vị Mới Trong Bóng Đá Được Fifa Quy Định Như Thế Nào
 • Việt Vị Là Gì? Luật Việt Vị Của Fifa Năm 2022
 • Luật Việt Vị Mới Theo Quy Định Của Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới
 • Bóng Đá Anh Áp Dụng Luật Việt Vị Mới Từ Mùa 2022/16
 • Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản , Chính Xác, Thông Minh, Văn Bản Dài

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Nguyên Tắc Soạn Thảo Văn Bản Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp Hơn
 • Bài Văn Về Người Trẻ Mãi Không Lớn Của Nữ Sinh Chu Văn An
 • Dịch Văn Bản Tiếng Anh,dich Van Ban Tieng Anh,dịch Văn Bản Tiếng Anh
 • Top 3 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Viết Di Chúc Chuẩn Nhất 2022
 • Theo tỉ giá thị trường, thì cửa hàng photocoppy sao chép một văn bản vào word sẽ tốn chi phí khoảng 10.000đ/mặt A4 . Vậy cuốn sách khoảng 50 tờ thì bạn tốn tiền triệu cho việc này . Vậy có cách nào khả thi hơn để giải quyết vấn đề này. Tôi là Ngọc, đến từ chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm từ bản thân cho chuyển giọng nói thành văn bản

  Để nhập liệu được ngon, vì sử dụng dữ liệu thời gian thực thì bạn có thể tham khảo và sử dụng internet FPT , vì đang có chương trình giảm giá cực kỳ lớn trong năm . Đặc biệt là chương trình khuyến mại áp dụng tại Internet FPT Hà Nội .

  Chuyển giọng nói thành văn bản khi bạn cần thực hiện trong trường hợp nào ?

  Chia sẻ kinh nghiệm chuyển giọng nói thành văn bản

  1. Trường hợp cần sao lưu lại một cuốn sách mà kiếm không ra file mềm
  2. Sử dụng để viết bài (thay vì phải đánh máy )
  3. ….

  : Ta dùng ứng dụng mail ( như gmail làm nơi soạn thảo ) . Sau đó dùng chức năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản . Sau khi hoàn thành gửi mail đó sang máy tính . . Sử dụng Notepad ++ để tạo xuống dòng và dấu chấm ( thực hiện lệnh hàng loạt ) . Chỉnh sửa cuối những chỗ sai để hoàn thiện văn bản

  Cách làm có thể thực hiện trên cả IPhone và Android như sau :

  Quan trọng : Qua thực tế sử dụng mình có nhận xét riêng là như sau :

  • Iphone 6s ( sử dụng IOS 12 ) : Khá thông minh, đọc xuống dòng là biết xuống dòng chứ không phải ghi chữ xuống dòng như bên Android , nhưng nhận diện chữ còn rất tệ
  • Android ( Samsung J7 Prime sử dụng Android 7.0 ) : Thông minh bình thường nhưng nhận diện chữ viết thì bá đọc, cũng có sai nhưng chủ yếu do mình phát âm không chuẩn hoặc từ khó thôi, còn lại nhận điện cực kỳ ngon ( xem Demo sẽ thấy ) . Nhưng đổi lại thì đọc . thì ghi CHẤM, đọc xuống dòng thì ghi chữ xuống dòng .

  Cuối cùng mình quyết định sử dụng Andoird , vì quan trọng nhất là nhận diện chữ phải thật sự chuẩn

  : Tạm thời chúng ta sẽ có là dùng điện thoại Android , bật ứng dụng mail ( hoặc ghi chú nào bạn thích ) sau đó nhập liệu bằng giọng nói . Và nhập xong thì gửi mail đó luôn sang một mail khác , tiêu đề thì ghi rõ đây là mục nào, bài nào hoặc ghi chú mà bạn có thể hiểu được và ghép lại sau này

  Xử lý và hoàn thiện một văn bản dài

  Như đã nói ở trên, thì chúng ta sẽ chọn điện thoại Android làm thiết bị , vậy cần giải quyết vấn đề tiếp theo đó chính là xử lý các vấn đề :

  1. Không hiểu được xuống dòng là như thế nào
  2. Không hiểu được dấu chấm là thế nào

  Cách làm : Ta gom lại những từ lặp lại nhiều lần, khi đọc dấu chấm đọc là chấm, dấu phẩy đọc là phẩy .

  Trường hợp đen mà dính vào câu như “rau muống chấm nước mắm” thì ta bắt buộc phải chuyển toàn bộ chấm câu thành một dạng khác như chẻm ( đọc lái từ chấm đi ) .

  Phần mềm hỗ trợ tiếp

  Sau khi được đoạn văn liền mạch, không chấm không phẩy, Ta coppy đoạn văn đó từ email sang tạo một văn bản Word và bắt đầu chỉnh sửa .

  Cần : Chuyển toàn bộ từ ” chấm” thành “.” , từ “phẩy” thành “,”…..

  Khung Find and Replace hiện ra thì điền như sau

  • Find What ( từ cần thay thế ) : chấm
  • Replace With ( thay thế bằng từ gì ) : .
  • Sau đó chọn Replace All

  Tiếp tục thực hiện với các từ khác , ta được một văn bản cơ bản với tốc độ cực kỳ nhanh. Về cơ bản thì mọi thứ cũng tạm chấp nhận, nhưng vấn đề xuống dòng là mình chưa tìm ra cách, thì khi sử dụng chức năng replace thì mục replace With không biết điền gì nữa.

  Về cơ bản, nếu làm nghiêm túc thì trong khoảng 10 phút là bạn có thể làm việc được một văn bản A4 và quan trọng hơn đỡ stress , vì đánh máy tính sẽ Stress và nhàm chán hơn khá nhiều !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trình Bày Văn Bản Hành Chính Đúng Chuẩn: Cần Lưu Ý Những Gì?
 • Văn Bản Dưới Luật Bao Gồm
 • Cách Dịch Văn Bản Nhanh Từ Tiếng Anh Sang Tiếng Việt
 • Cách Dịch Văn Bản Trực Tiếp Trong Word
 • Văn Bản Dưới Luật Là Gì
 • Văn Bản Thông Tin Trong Chương Trình Ngữ Văn Của Một Số Nước Trên Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Năng Cốt Lõi Trong Đọc Hiểu
 • Cách Tìm Ý Chính Của Cả Văn Bản
 • Dạng Văn Bản Iso 9001: 2022
 • Các Loại Văn Bản Thường Được Sử Dụng
 • Làm Cho Microsoft Word Luôn Sử Dụng Văn Bản Thuần Túy Cho Văn Bản Đã Dán / Làm Thế Nào Để
 • Nguyễn Thị Ngọc Thúy.

  – Còn trong khung chương trình Tiếng Anh của Anh thì “tất cả học sinh đều được khuyến khích đọc rộng ở cả hai loại văn bản: văn bản hư cấu (fiction) và văn bản phi hư cấu (non-fiction) để phát triển kiến thức của họ cũng như những hiểu biết về thế giới mà họ đang sống, để thiết lập một nhận thức đúng đắn cùng tình yêu đối với việc đọc và cũng để tích lũy kiến thức thông qua chương trình.” (2003) đã từng đưa ra định nghĩa về văn bản thông tin như sau: “Mục đích chính của văn bản thông tin là truyền tải thông tin về thế giới tự nhiên và xã hội, điển hình là từ những người được cho là biết thông tin đến những người được cho là không biết.” . Từ sự phân biệt đó, Duke (2003) đã một mực khẳng định văn bản thông tin có đặc điểm là trình bày toàn bộ các phân lớp của sự vật (khác với tiểu sử – một loại văn bản phi hư cấu chỉ tập trung vào một cá thể, một cá nhân) và nhìn đối tượng theo cách phi thời gian (khác với tiểu sử, chỉ tập trung vào những điểm thời gian đặc biệt). Do đó, văn bản thông tin có nội dung bao quát hơn, tổng quan hơn. Trên cơ sở đó, Duke đã trình bày tóm tắt định nghĩa về văn bản thông tin như sau:

  “Văn bản thông tin là:

            – Loại văn bản mà mục đích chính của nó là chuyển tải thông tin về thế giới tự nhiên và xã hội.

  – Loại văn bản có những nét đặc trưng tiêu biểu chẳng hạn như hướng đến toàn bộ các lớp, loại của sự vật trong cách tiếp cận, không chịu sự chi phối bởi các yếu tố thời gian.

            Văn bản thông tin KHÔNG PHẢI là:

            – Loại văn bản mà mục đích chính của nó là những mục đích khác, ngoài việc chuyển tải thông tin về thế giới tự nhiên và xã hội, chẳng hạn như kể chuyện về cuộc đời của một cá nhân, về một sự kiện/ chuỗi các kiện hoặc kể về quy trình thực hiện một điều gì đó.

            – Loại văn bản luôn luôn chỉ có những đặc điểm riêng biệt, cụ thể; trái lại đặc điểm của loại văn bản này sẽ thay đổi theo từng kiểu văn bản cụ thể.

            – Chỉ là sách.” . Vì vậy một số tiểu loại của văn bản phi hư cấu lại không được nhóm của Duke xếp vào loại văn bản thông tin, chẳng hạn như tiểu sử, tự truyện và những văn bản thuyết minh về quy trình hoặc thao tác thực hiện. Sự phức tạp trong việc xác định khái niệm và phân loại văn bản thông tin là một minh chứng cho thấy ranh giới giữa các loại văn bản là hết sức mong manh. Vì vậy, việc xác định, lựa chọn những kiểu văn bản cụ thể của loại văn bản này trong chương trình Ngữ văn của một số nước cũng rất khác nhau tùy theo quan điểm của mỗi quốc gia nhưng nhìn chung vẫn phải bảo đảm được những đặc trưng cơ bản của văn bản thông tin.

  Vậy có thể thấy vấn đề tên gọi của loại văn bản này cũng khá phức tạp và gây tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu. Nhưng nhìn chung trong chương trình của các nước, loại văn bản này có thể được gọi với nhiều khái niệm khác nhau nhưng đều phản ánh những sự việc, sự kiện có thật trong thế giới hiện thực, khác với văn bản văn chương – những văn bản được xem là sản phẩm của hư cấu, tưởng tượng.

  1. Một số kinh nghiệm thu được từ việc khảo sát chương trình giảng dạy văn bản thông tin trong khung chương trình Ngữ văn của một số nước trên thế giới

  Qua khảo sát việc giảng dạy văn bản thông tin trong chương trình Ngữ văn của một số nước, chúng tôi nhận thấy chương trình Ngữ văn của nước ta sau năm 2022 có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

  2.1. Trong chương trình Ngữ văn của một số nước, việc giảng dạy văn bản thông tin có một vai trò rất quan trọng.

  Kết quả đánh giá quốc gia về sự phát triển giáo dục (NAEP) của Mỹ năm 2009 đã chỉ ra rằng trong khung chương trình đọc hiểu của nhà trường phổ thông tỷ lệ văn bản thông tin được giảng dạy ngày một tăng lên theo cấp lớp:

  Sự phân bố văn bản văn chương và văn bản thông tin theo cấp lớp trong khung chương trình đọc hiểu của NAEP (2009)

  Lớp

  Văn bản văn chương

  Văn bản thông tin

  4

  50%

  50%

  8

  45%

  55%

  12

  30%

  70%

  . Do đó chương trình giáo dục phổ thông phải quan tâm đến vai trò của văn bản thông tin trong việc rèn luyện kỹ năng đọc hiểu để học sinh được chuẩn bị đầy đủ hơn trước khi bước vào những bậc học cao hơn trong tương lai. Vì vậy, theo kết quả đánh giá từ NAEP, tỷ lệ đọc hiểu văn bản văn chương sẽ giảm dần theo cấp lớp, còn tỷ lệ của văn bản thông tin sẽ tăng dần theo cấp lớp và chiếm khối lượng đáng kể trong chương trình đọc hiểu đế đáp ứng mục tiêu của những bậc đào tạo sau trung học, đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp và cuộc sống của người học trong tương lai.

  2.2 Văn bản thông tin được giảng dạy trong chương trình Ngữ văn của một số nước rất đa dạng về kiểu loại.

  – Chương trình Tiếng Anh nghệ thuật của Mĩ xác định văn bản thông tin (informational texts) được dạy với những loại cụ thể như:

  Trong chương trình từ mẫu giáo đến lớp 5, văn bản thông tin được xác định với những loại cụ thể như: “văn bản phi hư cấu có tính văn chương (Literacy Nonfiction) gồm tiểu sử và tự truyện; văn bản về lịch sử, khoa học (Historical, Scientific Texts) gồm sách viết về lịch sử, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và nghệ thuật, văn bản thuộc lĩnh vực kỹ thuật (Technical Texts) gồm những văn bản hướng dẫn, những mẫu đơn và những văn bản trình bày về nhiều lĩnh vực được thể hiện dưới dạng đồ thị, biểu đồ, sơ đồ hoặc dữ liệu thông tin đã được số hóa, v.v.”

  – Trong chương trình Tiếng Anh của Úc, các kiểu loại cụ thể của văn bản thông tin (informative texts) và văn bản thuyết phục (persuasive texts) được qui định như sau:

  Văn bản thông tin (informative text): “Loại văn bàn này bao gồm những kiểu văn bản cụ thể như văn bản giải thích và miêu tả các hiện tượng tự nhiên, văn bản thuật lại các sự kiện, văn bản hướng dẫn, văn bản trình bày các quy tắc và luật lệ, quy định cũng như những văn bản tường thuật tin tức ngắn gọn.”

  – Trong chương trình Tiếng Anh nghệ thuật của Mĩ, mục tiêu cần đạt của việc giảng dạy văn bản thông tin chủ yếu cũng hướng đến kỹ năng đọc hiểu. Chẳng hạn, việc đọc hiểu văn bản thông tin ở lớp 9 – 10 cần phải đạt được những kết quả sau:

            “Về ý chính và chi tiết: trích dẫn được những chứng cứ mạnh mẽ và xuyên suốt văn bản để củng cố cho kết quả phân tích đã được thể hiện rõ trong văn bản cũng như kết quả suy luận từ văn bản; xác định được ý chính của văn bản và phân tích sự phát triển của ý chính qua diễn biến của văn bản, bao gồm cả việc nó hiện lên nổi bật như thế nào trong văn bản và nó được chắt lọc, định hình như thế nào qua những chi tiết cụ thể; cung cấp được một bản tóm tắt khách quan về văn bản; phân tích xem tác giả đã sắp xếp và phân tích hệ thống các ý kiến và sự kiện như thế nào, bao gồm cả trật tự sắp xếp các quan điểm, cách chúng được giới thiệu và phát triển như thế nào cũng như là sự nối kết giữa các ý kiến và sự kiện đó.

            Về những kỹ xảo ngôn ngữ được sử dụng trong văn bản và cấu trúc văn bản: xác định được ý nghĩa của từ và ngữ được sử dụng trong văn bản, bao gồm ý nghĩa ẩn dụ, ý nghĩa mở rộng, và cả ý nghĩa chuyên môn; phân tích được những tác động cộng hưởng của việc lựa chọn từ ngữ đối với ý nghĩa và giọng điệu của văn bản; phân tích chi tiết những ý kiến và sự khẳng định của tác giả đã được phát triển và chắt lọc như thế nào qua những câu văn, đoạn văn đặc biệt hoặc là từ những bộ phận lớn hơn câu, đoạn; xác định được quan điểm hoặc mục đích của tác giả qua văn bản và phân tích được tác giả đã sử dụng những hình thức tu từ nào để phát triển quan điểm hoặc mục đích của mình. …”

  So sánh nhiều văn bản với nhau bao gồm cả những văn bản đa phương tiện để tìm hiểu các cách khác nhau mà các văn bản đã sử dụng để trình bày ý kiến và sự kiện.” ). http://www.moe.gov.sg/education/syllabuses/english-language-and-literature/files/english-primary-secondary-expss-normal-academic.pdf1.

  1. Nell K.Duke, V.Susan Bernett-Armistead, P.David Pearson (2003), Reading & Writing Informational Text in the Primary Grades. Scholastic Inc, U.S.A.
  2. New Zealand Ministry of Education (2013). The New Zealand Curriculum. http://www.minedu.govt.nz/Boards/TeachingAndLearning/NewZealandCurriculum.aspx
  3. Wikipedia, the free encyclopedia. Non-fiction.

  http://en.wikipedia.org/wiki/Non-fiction

  Một trong hai mục tiêu quan trọng trong chương trình Tiếng Anh của Singapore là: “Nghe, đọc và quan sát với thái độ phê phán, đánh giá, sự chính xác; hiểu và đánh giá được những văn bản thuộc hai loại văn bản là văn bản văn chương và văn bản thông tin/ văn bản chức năng ở cả dạng văn bản in và văn bản đa phương tiện.” Khái niệm về từng loại văn bản được xác định dựa theo mục đích của văn bản, trong đó văn bản thông tin và văn bản thuyết phục được định nghĩa như sau:

  Văn bản thông tin (informative text): “là những văn bản mà mục đích chính là cung cấp thông tin. Chúng bao gồm những văn bản có nội dung quan trọng về phương diện văn hóa trong xã hội và nội dung thông tin có thể được đánh giá như một kho lưu trữ tri thức hoặc chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày.”

  [4]  Theo Duke và Tower (2004), văn bản phi hư cấu được chia thành 5 loại như sau: văn bản thông tin, sách trình bày khái niệm, văn bản miêu tả quá trình, tiểu sử và những văn bản là tài liệu tham khảo. Cách sử dụng thuật ngữ văn bản thông tin (informational text) của họ hẹp hơn cách mà các nhà nghiên cứu khác vẫn thường sử dụng.

  Share this:

  Like this:

  Like

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Các Phương Thức, Gửi, Niêm Yết, Thông Báo Văn Bản Tố Tụng
 • Tiếng Việt Thực Hành (30 Bài Trong Loạt Bài Tiếng Việt Online) – Giáo Phận Cần Thơ
 • Thực Hành Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Về Việc Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Sự Thoả Thuận Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Thủ Thuật Để Ghi Nhớ Các Văn Bản Dài

  --- Bài mới hơn ---

 • Độ Dài Bài Viết Chuẩn Seo, Một Bài Viết Chuẩn Seo Nên Dài Bao Nhiêu?
 • Cách Tạo Dòng Chấm, Tab Dòng Dấu Chấm (……….) Trong Word 2022, 20
 • Cách Copy Nhanh Văn Bản Ở Bất Kì Đâu Trên Smartphone Android
 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam, Bài Văn Mẫu Hay Lớp 8, 9, 10, Mở
 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam
 • 1

  Điều đầu tiên chúng ta phải làm trước khi đối mặt với một văn bản là hiểu nó . Nếu chúng ta không hiểu ý nghĩa của nó, chúng ta có thể ghi nhớ, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều để quên một số phần nhất định.

  2

  Gạch chân là quan trọng, nhưng một mẹo khác có thể là chỉ một số từ khóa nhất định vào lề của văn bản. Với thủ thuật này, chúng tôi chơi một mặt với sự liên kết các ý tưởng, bởi vì mỗi đoạn có thể gợi ý điều gì đó cho chúng tôi và sẽ luôn dễ dàng hơn để nhớ thuật ngữ đó trước tiên.

  Nhưng đồng thời chúng ta cũng đang chơi với bộ nhớ trực quan, dù chúng ta có tin hay không, bằng cách ghi nhớ các đoạn chúng ta cũng đang ghi nhớ cách xử lý của chúng trên tờ. Nếu chúng ta nhớ các từ nằm ở lề, chúng ta có thể nhớ toàn bộ văn bản và vị trí của từng bộ phận của nó.

  3

  Chúng ta có thể chia văn bản thành nhiều phần và tìm hiểu chúng một cách riêng biệt. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn. Tại thời điểm này, chúng ta có thể lấy từng phần và tóm tắt bằng các từ của chúng ta. Chúng ta cũng có thể học các cụm từ văn bản theo cụm từ. Đó là về việc ghi nhớ các câu riêng biệt và sau đó nối chúng lại với nhau để có ý nghĩa.

  4

  Chắc chắn chúng ta sẽ tìm thấy những từ mà chúng ta phải học có hoặc có. Từ vựng cụ thể mà chúng tôi không thể giải thích bằng lời nói của mình, vì nó đề cập đến một cái gì đó cụ thể. Trong trường hợp này, hiệp hội hoạt động rất tốt. Chúng ta có thể phân chia từ và liên kết mỗi phần với một từ dễ dàng hơn cho chúng ta.

  5

  Thủ đoạn cũ thường làm việc. Do đó chúng ta có thể ghi nhớ văn bản trong khi chúng ta viết đi viết lại nhiều lần. Đầu của chúng tôi sẽ kết thúc đồng hóa nó.

  6

  Ngoài ra, chúng ta không thể quên đọc bài học . Ghi nhớ trong một giọng nói thấp có thể phức tạp, nhưng nếu chúng ta cố gắng lặp lại to những gì chúng ta đang cố gắng nghiên cứu, nó chắc chắn sẽ tốt hơn trong tâm trí của chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Thảo Kéo Dài Tuổi Nghỉ Hưu
 • 22 Vị Trí Công Việc Được Kéo Dài Tuổi Nghỉ Hưu
 • Thời Điểm Xem Xét Bổ Nhiệm Lại, Thời Hạn Giữ Chức Vụ Của Công Chức, Viên Chức
 • Quy Trình Bổ Nhiệm Lại Hoặc Kéo Dài Thời Gian Giữ Chức Vụ Lãnh Đạo Của Công Chức, Viên Chức
 • Nếu Chưa Biết 8 Mẹo Này Thì Bạn Chưa Phải Cao Thủ Microsoft Word
 • Poker Là Gì? Luật Poker Chuẩn Nhất Thế Giới (Chi Tiết)

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Vô Địch Poker Thế Giới Wsop Và Những Hữu Ích Cho Bạn
 • Luật All In Trong Poker Texas Holdem Cho Tay Chơi Chuyên Nghiệp|Baionline888
 • Luật Chơi Poker Mà Ai Cũng Phải Nắm Nếu Không Muốn “sấp Mặt”
 • Chơi Poker Trực Tuyến Online Việt Nam Nhận Tiền Thật Atm
 • Sòng Bài Online W88 Với Bảo Hiểm Tố Hết All
 • Chúng ta đều biết Poker là một trò mà người chơi rất yêu thích khi tham gia nhà cái. Vậy bạn đã thực sự hiểu Poker là gì hay chưa? Bạn có biết luật chơi Poker chuẩn nhất thế giới như thế nào?

  Hy vọng, sau khi đọc bài viết bạn sẽ có kiến thức tổng quát, chuẩn xác nhất về game bài Poker này.

  Một số nhà cái có Poker Online hiện nay là W88, FB88, HappyLuke

  Mỗi nhà cái đều xây dựng nền tảng cho trò chơi Poker, trò này được xếp loại vào Game đánh bài. Vì thực tế, đánh Poker cũng dựa trên bộ bài tây và chia cho người chơi theo quy tắc nhất định. Đây là một trò chơi được nhiều người trên thế giới yêu thích bởi sự kết hợp tài tình giữa cờ bạc và tư duy chiến thuật, rèn luyện kỹ năng giúp mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và đây cũng chính là cảm giác mà tất cả các tay chơi tìm kiếm.

  Người Việt Nam còn gọi Poker với cái tên khác là Xì tố. Trò chơi này bắt nguồn từ Trung Quốc, là trò đánh bài truyền thống nhưng khi đi vào nhà cái cá cược chuyên nghiệp thì chúng có chút biến tấu để chặt chẽ hơn trong luật chơi, đa dạng kèo cá cược.

  Sau đó, trên bàn có thêm 5 lá bài chung. Việc của người chơi là phải kết hợp bài sao cho mình có tay bài mạnh nhất. Họ cũng phải trải qua các vòng cược, đến vòng cuối cùng người nào còn trụ được bài thì người đó giành chiến thắng.

  Thông thường, Poker được chia làm hai hình thức thi đấu, mỗi loại lại có một đặc điểm, tính chất riêng. Trước khi tham gia, người chơi cần tìm hiểu để tránh nhầm lẫn cũng như có sự lựa chọn tốt cho mình. Đó là:

  • Đánh ăn tiền mặt: Người chơi dùng tiền mặt để đặt cược, bạn sẽ sử dụng số tiền đó để chi trả cho việc thắng thua trực tiếp tại bàn. Kết quả cuối cùng xác định sau mỗi ván đấu.
  • Đánh giải đấu: Thuật ngữ của hình thức thi đấu này là Tournament. Người chơi đóng phí tham dự và phần lớn trong tổng số tiền đó được dùng là giá trị giải thưởng. Số lượng người chơi cho một giải đấu không giới hạn tối đa, tối thiểu là 2 người. Người chơi được phân phát một số lượng chip tiền như nhau rồi tiến hành thi đấu. Số chip này thay thế cho tiền mặt như hình thứ đầu tiên. người chiến thắng lĩnh giải thưởng lớn nhất, mức độ giải thưởng giảm xuống cho các thứ hạng thứ 2, 3.

  Đánh Poker vừa mang tới quãng thời gian giải trí thú vị lại vừa là cơ hội giúp người chơi kiếm tiền thật. Chơi Poker tại các trang cá cược trực tuyến Online sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, không mất thời gian đi đến sòng bạc, cũng không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Người chơi có thể thoải mái tham gia chơi poker tại bất kỳ nơi nào và bất cư nơi đâu. Ngoài ra cơ hội được giao lưu, thử sức với nhiều tay chơi đến từ nhiều nơi trên thế giới sẽ giúp bạn ngày càng nâng cao kỹ năng chơi poker và tăng cơ hội chiến thắng ở mỗi cuộc chơi.

  Luật chơi Poker chuẩn nhất thế giới

  Bất cứ một trò chơi, game giải trí, đổi thưởng nào cũng có luật lệ riêng của nó. Nếu bạn không đáp ứng được thì bạn không thể tham gia cá cược, càng không thể thắng cuộc.

  Quy định về bộ bài trong Poker

   Lá bài Poker: Như đã nói, bộ bài dùng để chơi Poker là bài tây với 52 lá. Trong số đó bao gồm các con có giá trị từ 1, 3, 4, 5 ,6 ,7 ,8 ,9, 10, J, Q, K A. Mỗi giá trị sẽ có 4 con tương ứng với bốn chất: Cơ, Rô, Chuồn, Bích. Bạn có thể bắt gặp bộ bài này thường xuyên bởi chúng được dùng để chơi các trò quen thuộc như là Tiến lên, Phỏm, Ba cây truyền thống ở Việt Nam.

  Nếu như đánh tiến lên có phân biệt sự lớn nhỏ thông qua các chất. Cơ là lớn nhất, rồi đến Rô, sau đó là Chuồn, cuối cùng mới là Bích. Trong Poker lại khác, bộ bài này không phân biệt độ lớn của chất, tức là dù bạn sở hữu A Cơ hay A Bích thì cũng đều như nhau.

   Poker chip: Đây là các con chip, có hình dạng tròn và dẹt. Chip này bao gồm nhiều màu sắc khác nhau tương ứng với mệnh giá riêng của nó. Bên cạnh đó là một thẻ Dealer Poker. Thẻ này dùng để đánh dấu thứ tự người nào phải hành động tại thời điểm đó.

  Thiết lập bàn chơi như thế nào?

  Trước khi mọi người chơi tham gia đặt cược, nhà cái phải thiết lập bàn chơi đúng với quy tắc chung. Chọn Dealer, sau đó chia cho mỗi người một số tiền bằng nhau (Với hình thức chơi giải đấu).

  Sau đó, bộ bài sẽ được chia theo vòng, trùng với chiều kim đồng hồ. Mỗi người được nhận hai lá bài và họ cần tự giữ kín quân bài này, nếu để lộ thì cơ hội giành chiến thắng sẽ giảm đi.

  Các giới hạn khi chơi Poker

  • Không giới hạn: Đây là hình thức cá cược mà bạn không bị giới hạn số tiền cược cũng như số tiền tố. Khi đến lượt chơi, bạn cứ tính toán và đưa ra con số bất kỳ.
  • Giới hạn cố định: Trái ngược với cược không cố định, người chơi khi tham gia cấu trúc game này bắt buộc phải đặt cược, tố theo mức quy định từ trước.
  • Giới hạn Pot: Người chơi có thể cược hoặc tố bằng đúng số tiền tại Pot lúc bấy giờ.

  Cách chơi Poker chi tiết, đầy đủ

  Như chúng ta đã biết, quy tắc để chơi một trò chơi rất quan trọng. Chúng quyết định tính công bằng, hiệu quả và đặc trưng của trò chơi ấy. So với đánh phỏm hay tiến lên, đánh Poker có phân fkhos khăn hơn một chút.

  Thế nhưng, chỉ cần bạn tìm hiểu thật kỹ thì mọi thứ lại trở nên vô cùng dễ dàng. Trò Poker sẽ trải qua 4 vòng cơ bản:

  Vòng 1: Vòng Pre – Flop

  Người chia bài sẽ chia cho mỗi thành viên trên bàn hai lá bài. Ngay sau khi hoàn tất công việc đó, vòng cược thứ nhất diễn ra.

  • Người đầu tiên cạnh Dealer, theo chiều kim đồng hồ quay sẽ phải cược với số tiền tối thiểu. Người tiếp theo cùng chiều thì buộc phải đặt cược với số tiền cao gấp đôi mức Small Blind của người đầu tiên.
  • Theo luật chơi Poker, vị trí hai người đầu tiên này sẽ có sự thay đổi luân phiên sau mỗi ván bài.
  • Để đảm bảo tính công bằng, vị trí của Dealer có dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván bài.
  • Tiếp tục vòng cược thứ nhất, sau khi người chơi thứ hai đã đặt cược gấp đôi người đầu tiên, người thứ ba, thứ tư sẽ đặt theo thứ tự Bet, Raise, Fold,…Cho đến khi nào tiền của tất cả những người chơi còn lại ngang bằng nhau.

  Vòng 2: Vòng The Flop

  Sau khi vòng thứ nhất đã cược xong, kết thúc Pre – Flop thì là đến lúc vòng thứ hai hoạt động. Vòng này người ta gọi với thuật ngữ chuyên nghiệp là The Flop.

  Lúc này, ba lá bài chung giữa bàn sẽ lần lượt được lật ra, việc của người chơi là phải quan sát và định hình cách kết hợp ba lá bài chung đó với lá bài tẩy trên tay.

  Đây là cơ sở người chơi sẽ đưa ra quyết định. Vòng cược thứ hai cũng sẽ bắt đầu với người ngồi ngay sau Dealer. Nếu người đó bỏ bài chúng ta lặp tương tự với người kế tiếp.

  Vòng 3: Vòng The Turn

  Như đã nói, vị trí của Dealer thay đổi theo từng vòng, lúc này vị trí ngay sau Dealer (vị trí SB) sẽ không còn là người ở vòng đầu tiên nữa. Ai ngồi sau Dealer đều được gọi là SB ở thời điểm đó. Vòng này bắt đầu với SB.

  Vòng 4: Vòng The River

  Lúc lật lá bài chung thứ năm (Lá bài chung cuối cùng ở giữa bàn cũng là lúc mà vòng cược The Turn kết thúc.

  Vòng cược thứ tư bắt đầu, có tên gọi là The River. Người chơi nào chưa kết hợp được tay bài đẹp ở ba vòng trước thì đây sẽ là cơ hội cuối cùng cho bạn.

  Quân bài chung thứ 5 được lật ra, bạn bắt buộc phải kết hợp hai lá bài tẩy cùng bài chung để có tay bài mạnh nhất. Vòng cược cuối cùng này diễn ra có nét tương đồng với vòng 2 và 3.

  Lật bài, xem kết quả

  Cuối cùng, để xác định người thắng nếu như cuối lượt cược thứ 4 vẫn còn từ 2 người chơi thì phải lật bài. Người nào có liên kết mạnh nhất thì người đó giành chiến thắng và hưởng toàn bộ số tiền trong Pot (Số tiền cược gom lại sau các vòng vào một vị trí).

  Trường hợp, có từ hai người chơi có tay bài mạnh như nhau thì tổng số tiền thắng cược tại Pot được chia đều cho họ.

  Các lựa chọn khác khi đặt cược

  Ngoài ra, trong quá trình đặt cược, bạn còn thấy người chơi Poker sử dụng một số kỹ năng, thuật ngữ khác. Chẳng hạn như là tố, tố tất, xem, bỏ bài, cược, theo. Luật đánh bài Poker quy định như sau:

  • Theo (Call): Bạn cần bỏ ra một khoản tiền bằng với số tiền mà người phía trước đã cược, đã tố để tiếp tục ván chơi của mình.
  • Cược (Bet): Bạn có quyền đặt cược nếu như trước bạn chưa có ai hành động như thế. Người đằng sau bạn nhất định phải lựa chọn bỏ bài (Flod), cược thêm (Raise) hoặc cược theo bằng số tiền bạn cược (Call).
  • Tố (Raise): Khi ai đó đã đặt cược, bạn tự tin vào bài của mình hoặc muốn dùng kế nghi binh bạn đặt thêm tiền, đó được gọi là tố.
  • Tố tất ( All in): Đây là hành động bạn tố bằng tất cả số tiền mà mình đang có. Nếu ván bài vẫn tiếp tục thì bạn sẽ bị bỏ qua lượt cược, chỉ ngồi xem cho tới khi phân định kết quả thắng thua.
  • Xem (Check): Trường hợp chưa có ai đặt cược mà đến lượt bạn, bạn có quyền Check để nhường lượt chơi cho người ngay phía sau mình.
  • Bỏ bài (Flod): Hành động này tương đương với việc bạn chấp nhận chịu thua và số tiền đã cược trước đó đều mất hết cho người thắng cuộc. Người ta sẽ chỉ bỏ bài khi biết chắc mình không thể đi xa hơn, muốn bảo toàn số vốn còn lại.

  Vậy là chúng ta đã biết Poker là gì? Luật chơi Poker chuẩn nhất thế giới. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với trò chơi rất được yêu thích tại các nhà cái hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Ngay Kẻo Dính Bẫy
 • Cách Chơi Bài Poker Texas Hold’em Chi Tiết 2022
 • Cách Chơi Poker Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Game Poker
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Poker Online 3 Lá
 • Hướng Dẫn Chơi Poker Texas Qua Cách So Bài
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100