Luật Di Trú Và Những Thông Tin Mới Nhất Về Định Cư Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Luật Di Trú Mỹ Và Những Thay Đổi, Ảnh Hưởng Ở Mỹ
 • Các Cần Biết Về Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Những Quy Định Về Thường Trú Nhân Đi Du Lịch Theo Luật Di Trú Mỹ
 • Tuyển Nhân Viên Xử Lý Hồ Sơ
 • A. Luật Di Trú Hoa Kỳ (US Immigration Law) I. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas)

  1. Loại chiếu khán B-1 Visa (Temporary Business Visitor) được cấp cho những người có dịch vụ thương mại với những cơ quan công tư hay hãng xưởng tại Hoa Kỳ. Chẳng hạn như đến tham dự các cuộc hội thảo, gặp khách hàng, ký kết các giao kèo thương mại v.v.. Loại này không được phép đến Hoa Kỳ làm việc.

  3. Loại chiếu khán C Visa. Loại này được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

  4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visas. Loại này được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

  5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Loại này đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hoặc cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

  6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker). Loại này cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

  7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee). Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

  8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker). Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân (Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

  Có thể bạn muốn tìm hiểu về con đường nhanh nhất để có thẻ xanh tại Mỹ: Đầu tư định cư Mỹ

  II. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện di dân (Immigrant Visas)

  1. Những công dân có quốc tịch Hoa Kỳ (US Citizens) có thể bảo trợ những người có liên hệ ruột thịt (Immediate relatives) như Cha Mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột vào Hoa Kỳ theo diện di dân, để trở thành thường trú ngay khi những người này đặt chân đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên những công dân không có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ là thường trú nhân thôi, vẫn có thể bảo lãnh đi mỹ cho vợ hoặc chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi, hoặc con cái độc thân từ 21 tuổi trở lên, nhưng thời gian nhập cảnh Hoa Kỳ phải chờ đợi lâu hơn công dân có quốc tịch Hoa Kỳ.

  2. Tất cả có 4 Loại Thích Ứng Ưu Tiên (4 Preference Categories) được áp dụng cho vấn đề bảo trợ những thân nhân ruột thịt vừa kể ở đoạn trên:

  a. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Nhất (First Preference Category). Loại này bao gồm người có quốc tịch được quyền bảo trợ Cha Mẹ, vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi không bị chi phối bởi thời gian chỉ định (Quota). Tuy nhiên Cha Mẹ có quốc tịch vẫn có quyền bảo trợ những đứa con trưởng thành trên 21 tuổi còn độc thân. Nếu con cái đã lập gia đình rồi thì không thuộc vào loại diện này nữa, mà thuộc vào Loại Diện Thứ Ba (Third Preference Category) phải chờ đợi lâu hơn mới có thể đoàn tụ với Cha Mẹ được.

  b. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Hai (Second Preference Category). Thường trú nhân có thể bảo trợ cho vợ hay chồng như người có quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng phải chờ đợi lâu hơn từ 4 cho đến 5 năm mới có giấy chiếu khán nhập cảnh. Trong thời gian chờ đợi giấy chiếu khán, nếu người chồng hay người vợ nhập quốc tịch thì không còn phải chờ đợi thời gian lâu nữa. Thường trú nhân vẫn có thể bảo trợ cho con cái còn độc thân bất cứ ở tuổi nào. Cha hay Mẹ thường trú nhân (Permanent resident parent) vẫn có thể bảo trợ cho con cái riêng (Stepchildren) của hai bên, nếu giá thú ký trước ngày đứa con riêng đủ 18 tuổi. Cha hay Mẹ thường trú nhân cũng có thể bảo trợ cho con nuôi trước khi chúng đủ 16 tuổi, nhưng ít nhất Cha hay Mẹ phải sống chung với chúng được 2 năm.

  c. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Ba (Third Preference Category). Cha Mẹ có quốc tịch có thể bảo trợ cho con cái đã lập gia đình cùng với các cháu còn độc thân dưới 21 tuổi.

  d. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Tư (Fourth Preference Category). Anh, chị, em có quốc tịch có thể bảo trợ cho anh chị em độc thân hay lập gia đình rồi. Anh chị em cùng Cha khác Mẹ hay cùng Mẹ khác Cha (Half-brother or half-sisters) có quốc tịch vẫn có thể bảo trợ cho nhau và những đứa con dưới 21 tuổi còn độc thân được quyền đi theo Cha Mẹ của chúng.

  3. Thẻ Thường Trú Hết Hạn (Expired Resident Card).

  Tất cả các thẻ thường trú chỉ có giá trị tối đa là 10 năm. Có thể nạp đơn xin đổi thẻ mới 6 tháng trước khi thẻ cũ hết hạn. Thẻ thường trú của trẻ em trên 13 tuổi cũng phải làm đơn xin đổi lại thẻ mới càng sớm càng tốt.

  Các điều kiện và thủ tục Nhập Tịch Hoa Kỳ (Requirements & Procedures for US Naturalization):

  1. Cư ngụ 5 năm tại Hoa Kỳ sau khi có thẻ Thường Trú. Phải cư ngụ tại Hoa Kỳ tổng số thời gian ít nhất là 2 năm 6 tháng của 5 năm. Có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ trước 3 tháng vừa đủ 5 năm. Nhưng nếu ở nước ngoài qua 1 năm liên tục sẽ không hội đủ điều kiện nộp đơn.

  2. Nếu lập gia đình với người Mỹ hay công dân có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ cần 3 năm là thường trú nhân với những điều kiện: Thường trú 3 năm tại Hoa Kỳ, đăng ký kết hôn với nhau đủ 3 năm và đương đơn phải cư ngụ đủ 3 tháng tại tiểu bang nơi mình nộp đơn xin nhập tịch Mỹ.

  3. Hồ sơ xin nhập tịch Mỹ gồm có: Mẫu đơn Form N-400, 2 tấm hình, bản sao mặt trước và mặt sau của thẻ thường trú, lệ phí là $675 bằng personal check hay bằng money order.

  4. Từ lúc nộp đơn cho đến khi nhận được thư mời đi phỏng vấn định cư Mỹ, có nơi đông thường trú nhân cư ngụ, phải chờ đợi lâu tới 8 tháng. Nhiều năm trước đây, không cần phải điều tra an ninh (Background check) trước khi được mời đi phỏng vấn. Nhưng bây giờ hầu hết đương đơn được mời đi phỏng vấn là đã có kết quả điều tra an ninh rồi.

  5. Trong cuộc phỏng vấn thi quốc tịch mỹ, vị giám khảo sẽ hỏi lại những câu hỏi ở trong mẫu đơn N-400 mà đương đơn đã điền vào những câu trả lời, để xem đương đơn có muốn thay đổi câu trả lời không. Tiếp theo đương đơn sẽ được hỏi về lịch sử Hoa Kỳ trong số 100 câu hỏi đã được phát trước để học. Đọc và viết một câu ngắn bằng tiếng Mỹ.

  6. Những đương đơn nào trên 55 tuổi, mà đã là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất đã đủ 15 năm, thì được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Còn những ai trên 50 tuổi mà là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm thì cũng được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Những đương đơn nào có giấy bác sĩ chứng nhận tàn tật, kém trí nhớ, bệnh thần kinh đều được miễn trừ trả lời những câu hỏi khi nhận được thư mời đi phỏng vấn và coi như tự động được vô quốc tịch.

  7. Sau khi đã thi đậu xong cuộc phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được thư mời đến Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ để tuyên thệ nhập tịch. Ở những nơi có quá đông người được tuyên thệ, Tòa Án không đủ chỗ ngồi, sẽ phải tổ chức cuộc tuyên thệ ở một nơi công cộng có thể chứa từ 1 ngàn đến 3 ngàn người. Hoặc quá 30 ngày, vì lý do nào đó, Tòa án không thể tổ chức cuộc tuyên thệ được, Tòa sẽ chỉ định cho Sở Di Trú cho đương đơn tuyên thệ ngay tại trụ sở của Sở Di Trú Mỹ. Do đó, có những trường hợp vừa đậu xong cuộc phỏng vấn, nếu hồ sơ phỏng vấn của đương đơn đã có kết quả an ninh, vị giám khảo có thể cho đương đơn tuyên thệ ngay tại chỗ, mà không cần phải chờ đợi ngày ra Tòa tuyên thệ.

  Theo dinhcunuocngoai

  (Visited 65 times, 1 visits today)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thay Đổi Về Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Của Mỹ Thay Đổi Sau Ngày 11.9.2018
 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mỹ Đối Với Việt Nam Như Thế Nào?
 • Những Điểm Mới Của Luật Di Trú Mỹ
 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump Công Bố Dự Luật Mới Về “thẻ Xanh” Nhập Cư
 • Sửa Đổi Mới Nhất Về Luật Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Công An Đề Xuất Xây Dựng Luật Dẫn Độ
 • Hiệp Định Dẫn Độ Giữa Việt Nam Đại Hàn Dân Quốc 2003
 • Hiệp Định Dẫn Độ Giữa Việt Nam Và Hàn Quốc
 • Bộ Công An Đề Nghị Xây Dựng Luật Dẫn Độ
 • Hong Kong Rút Dự Luật Dẫn Độ
 • Với khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” thì tổng thống Trump xem vấn đề nhập cư là vấn đề cốt yếu dẫn đến sự suy thoái hay thịnh vượng của nền kinh tế Mỹ, và từ đó ông đưa ra nhiều dự luật và hành động đối với người nhập cư.

  Dự luật hạn chế nhập cư hợp pháp để cải thiện đời sống cho người Mỹ

  Từ khi lên nhậm chức, chính quyền tổng thống Trump có rất nhiều biện pháp đối với người nhập cư, trong đó có việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mehico. Từ việc xây dựng bức tường rào này đã có nhiều sự tranh cãi diễn ra trong nội bộ nước Mỹ, từ đó có nhiều dự luật mới được ra đời:

  • Hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hòa là Cotton và Perdue cho rằng số lượng người nhập cư hợp pháp, lao động tay nghề thấp hiện nay đang quá tải, và họ là lý do khiến mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi. Và dự luật di trú Mỹ này đưa ra nhiều giải pháp hạn chế nhập cư hợp pháp để tạo thêm cơ hội cải thiện đời sống cho người Mỹ.
  • Các thành phần nhập cư cùng lao động bất hợp pháp luôn hiện nay có Mỹ đang ở con số báo động, đó là vấn đề nóng gây ra hậu quả tồi tệ với nền kinh tế Mỹ. Chính vì thế việc thay đổi một số điểm trong luật di trú sẽ ảnh hưởng lớn đến những ai có ý định nhập cư sang Mỹ sau này.

  Thay đổi về bảo lãnh thân nhân

  Đối với vấn đề bảo lãnh thân nhân thì sẽ giới hạn tối đa các trường hợp bảo lãnh thân nhân theo con đường đoàn tụ gia đình.

  Theo dự luật di trú Mỹ mới, hệ thống di trú sẽ đánh giá dựa trên năng lực của di dân. Sẽ chỉ cho phép công dân bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Theo đó thì những đơn xin bảo lãnh của cha mẹ đối với con cái đã trưởng thành hay anh chị em dành cho nhau sẽ không được chấp thuận. Đặc biệt thay đổi mới đây thì các dạng hồ sơ con bảo lãnh cho cha mẹ sẽ được xếp mà mức ưu tiên 1. Bên cạnh đó dạng này sẽ có mức chỉ tiêu nhận vào mỗi năm.

  Quan trọng hơn cả là sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống nhập cư mới dựa vào thang điểm. Sở dĩ, từ trước đến nay, hệ thống di trú của Hoa Kỳ chủ yếu dựa trên quan hệ gia đình và người Việt ở Mỹ đã bảo lãnh thân nhân sang Hoa Kỳ rất nhiều trong hàng chục năm qua theo dự luật này. Theo dự luật này, các trường hợp bảo lãnh anh chị em, cha mẹ bảo lãnh cho con trưởng thành cần các yếu tố: chuyên môn Mỹ cần 50%, trình độ tiếng anh cần 15%, trình độ học vấn thì 25% và liên hệ với gia đình là 10%.

  Thị trường Mỹ vẫn còn mở cửa chào đó các lao động bậc cao, lao động có tay nghề cao theo diện H-1B với chỉ tiêu có thể lên đến 115.000 người hay 180.000 người/năm.

  Luật di trú Mỹ mới cho phép bảo lãnh hôn nhân đồng giới

  Ngày 26/06/2015 Toàn án tối cao Mỹ đã thông qua luật hôn nhân đồng giới với tỷ lệ bỏ phiếu 5-4. Trước đây, luật hôn nhân đồng giới Mỹ đã được thông qua lần lượt ở 37 bang đơn lẻ. Đến nay, toàn bộ 50 bang đều đã chính thức hợp pháp hoá luật này.

  Bảo lãnh đồng tính sẽ mở hồ sơ theo diện định cư Mỹ nào?

  Tính tới thời điểm hiện tại, luật pháp Việt Nam chưa có phép đăng kí kết hôn với những người đồng giới. Có 3 cách cho người đồng tính Việt Nam định cư ở Mỹ:

  • Nếu bạn muốn nộp đơn bảo lãnh cho người bạn đồng tính ở Việt Nam để hai người đoàn tụ thì có thể lựa chọn : đương đơn đến Mỹ với visa du lịch, sau đó kết hôn và trở về Việt Nam chờ đợi thủ tục duyệt xét để cấp visa của Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam.
  • Bạn có thể bảo lãnh người yêu đồng tính của mình theo diện hôn phu/hôn thê. Sau khi hoàn thành, đương đơn có thể từ Việt Nam nhập cảnh Mỹ theo visa K-1, sau đó đăng ký kết hôn trong khoảng thời gian là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh và làm thủ tục xin thẻ Xanh Mỹ.
  • Còn một cách nữa đó bạn là người yêu đồng tính của công dân Mỹ sẽ đến Mỹ với một visa du lịch, visa du học, hoặc visa làm việc. Hai bạn có thể đăng ký kết hôn và nộp đơn xin thẻ Xanh cho đương đơn. Tuy nhiên trường hợp này bạn cần lưu ý, người yêu đồng tính có thể nhập cảnh hợp lệ nhưng lại cư trú quá hạn cho phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hội Thảo Trực Tuyến “đầu Tư Mỹ Eb5
 • Những Thay Đổi Trong Luật Di Trú Mỹ Ở Gia Kiệm
 • Thay Đổi Luật Di Trú
 • Luật Sư Chuyên Về Di Trú Mỹ: Trấn Thành Có Thể Có Hai Visa Mỹ Trên Một Hộ Chiếu
 • Kiểm Tra Tình Trạng Hồ Sơ
 • Những Thông Tin Về Luật Di Trú Và Nhập Cư Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thay Đổi Trong Luật Di Trú Úc
 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mới Đến Người Nhập Cư Tại Mỹ Như Thế Nào
 • Luật Di Trú Mỹ Và Các Loại Chiếu Kháng Visa Mỹ
 • Phỏng Vấn Visa Eb5: 3 Lời Khuyên Từ Luật Sư Di Trú Giúp Bạn Đạt Kết Quả Tốt
 • Những Hồ Sơ Bảo Lãnh Diện F4, F3, F2B Trong Dự Luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện
 • Nhập cư là quá trình chính thức của bạn có một cuộc sống mới ở Hoa Kỳ. Luật di trú bao gồm nhập cư dựa vào gia đình, nhập cư dựa trên việc làm và nhập cư nhân đạo. Mặc dù luật điều chỉnh nhập cư cho phép một cá nhân chỉ có một loại thị thực trong thực tế, người ta thường di chuyển giữa các loại visa vì tình hình cá nhân của họ thay đổi. Ví dụ, một người có thể ở Hoa Kỳ dựa trên thị thực H1-B và sau đó kết hôn với một công dân Hoa Kỳ, điều này sẽ cho phép người đó thay đổi thành một gia đình nhập cư và định cư tại Mỹ.

  Visa là sự cho phép của Hoa Kỳ cho phép người nước ngoài đến, nhập cảnh hoặc ở lại trong nước. Thông thường, visa là khoảng thời gian cố định. Luật di trú công nhận gần 200 loại visa khác nhau. Mặc dù số lượng thị thực khác nhau có sẵn để đi du lịch đến Hoa Kỳ, visa có sẵn có thể được chia thành hai loại chính, thị thực nhập cư và thị thực không di dân.

  Sự khác biệt giữa thị thực nhập cư và thị thực không di cư là gì?

  Sự khác biệt lớn nhất giữa visa nhập cư và visa không di dân là một người trên thị thực nhập cư sẽ nhận được thẻ thường trú được gọi là “Thẻ xanh”. Bất kỳ ai di cư sang Hoa Kỳ bằng thẻ xanh đều có thể trở thành công dân Hoa Kỳ.

  Một số loại Thị Thực Không Di Dân Chung là gì?

  Có gần 200 loại visa không di dân khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người rất đặc biệt như visa A cho phép các nhà ngoại giao nước ngoài đến Hoa Kỳ để tham gia vào các hoạt động chính thức cho nước ngoài. Các loại thị thực không di dân phổ biến nhất là:

  Tự nhiên hóa theo Luật Di trú là gì?

  Nhập quốc tịch là quá trình chính thức mà một người không sinh ra ở Hoa Kỳ phải trải qua để trở thành công dân

  Hoa Kỳ. Nhập tịch chỉ có sẵn cho các cá nhân là thường trú nhân của Hoa Kỳ. Để hội đủ điều kiện, một người phải:

  Nhập cư dựa vào gia đình là gì?

  Nhập cư dựa trên việc làm là gì?

  Việc nhập cư dựa trên việc làm có thể bao gồm cả thị thực nhập cư và thị thực không di dân. Thị thực nhập cư có sẵn cho các công nhân ưu tiên bao gồm các vận động viên, cá nhân đặc biệt có khả năng phi thường về khoa học, nghệ thuật, giáo dục hoặc kinh doanh; các chuyên gia có trình độ cao cấp hoặc có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh; hoặc công nhân lành nghề hoặc chuyên gia. Một thẻ xanh dựa trên việc làm cũng có sẵn cho các cá nhân có thể tạo việc làm tại Hoa Kỳ dựa trên việc đầu tư đáng kể trong nước. Số lượng thẻ xanh có sẵn cho nhập cư dựa trên việc làm được giới hạn ở mức 140.000 mỗi năm.

  Thị thực dựa trên nhân đạo là gì?

  Luật nhập cư của Hoa Kỳ cung cấp một số thị thực dựa trên nhân đạo . Những thị thực dựa trên nhân đạo này có nghĩa là hỗ trợ những người cần nơi trú ẩn hoặc viện trợ từ thiên tai, áp bức, các vấn đề y tế khẩn cấp và các tình huống khẩn cấp khác.

  Tị nạn là một thị thực dựa trên nhân đạo phổ biến. Tị nạn cho phép những người hiện đang ở Hoa Kỳ và có tình trạng tị nạn ở lại trong nước, được cấp phép làm việc và nhận thẻ xanh. Ngoài việc xin tị nạn, thị thực nhân đạo có sẵn cho vợ chồng, trẻ em hoặc cha mẹ bị đánh đập. Các thị thực này được dựa trên Đạo luật Bạo hành chống lại Phụ nữ (VAWA). VAWA kiến ​​nghị cho phép một người bị đánh đập để đạt được tình trạng thường trú nhân và tạo ra một con đường để công dân. Một thị thực dựa trên nhân đạo khác, là Hành động trì hoãn cho trẻ em đến (DACA) . DACA không cấp trạng thái thường trú nhân và không cấp lộ trình cho quốc tịch. Thay vào đó, người nhận DACA nhận được giấy phép làm việc và miễn trừ trục xuất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Sách Nhập Cư Mỹ Năm 2022
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Di Trú Mỹ Diện F4
 • Có Được Định Cư Bằng Visa Kết Hôn Khi Sống Bất Hợp Pháp Tại Úc Không?
 • Sống Bất Hợp Pháp Tại Úc Muốn Về Nước Thì Phải Làm Thế Nào?
 • Sống Bất Hợp Pháp Tại Úc Và Việc Xin Tại Ngoại Khi Bị Bắt Vào Trại Di Trú
 • Các Thông Tin Cần Biết Về Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Quy Định Về Thường Trú Nhân Đi Du Lịch Theo Luật Di Trú Mỹ
 • Tuyển Nhân Viên Xử Lý Hồ Sơ
 • Luật Sư: Sở Di Trú Mỹ Không Chấp Nhận Thoái Đảng Thụ Động
 • Kiểm Tra Tình Trạng Hồ Sơ
 • Luật Sư Chuyên Về Di Trú Mỹ: Trấn Thành Có Thể Có Hai Visa Mỹ Trên Một Hộ Chiếu
 • 5. Trong cuộc phỏng vấn thi quốc tịch mỹ, vị giám khảo sẽ hỏi lại những câu hỏi ở trong mẫu đơn N-400 mà đương đơn đã điền vào những câu trả lời, để xem đương đơn có muốn thay đổi câu trả lời không. Tiếp theo đương đơn sẽ được hỏi về lịch sử Hoa Kỳ trong số 100 câu hỏi đã được phát trước để học. Đọc và viết một câu ngắn bằng tiếng Mỹ.

  Luật Di Trú Mỹ 2022 rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ. Còn Luật Định Cư Mỹ thì các giấy tờ thủ tục hành chánh tương đối đơn giản hơn nhiều so với Luật Di Trú Mỹ, vì Luật Định Cư Mỹ không đòi hỏi người ta phải nhập tịch Mỹ mới được cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ, mà hoàn toàn tuỳ thuộc vào ý muốn của mọi cá nhân muốn nhập tịch.

  A. Luật Di Trú Hoa Kỳ (US Immigration Law)

  I. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ tạm thời (Temporary Visas)

  3. Loại chiếu khán C Visa. Loại này được cấp cho những người đến viếng thăm một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hay trên đường về, muốn ghé qua Hoa Kỳ. Loại này có thể xin cư ngụ tại Hoa Kỳ tối đa 1 tháng, nhưng không thể xin đổi sang một loại chiếu khán khác và loại chiếu khán này cũng không được phép xin gia hạn.

  4. Loại chiếu khán E-1 và E-2 Visas. Loại này được cấp cho những nhà đầu tư thương mại với Hoa Kỳ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Nhật, Nga và Tầu v.v…

  5. Loại chiếu khán F-1 Visa cho du học sinh. Loại này đòi hỏi du học sinh phải có đủ điểm khả năng Anh Ngữ tối thiểu tuỳ theo các đại học đòi hỏi, hoặc cấp cho những du học sinh nằm trong chương trình trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia từ cấp trung học trở lên.

  6. Loại chiếu khán H Visa (Temporary Worker). Loại này cấp cho nhân công được thuê mướn làm việc tại các nông trại, hoặc những ngoại kiều đến học việc (Trainees) và cấp cho những thân nhân trong gia đình của những nhân công làm việc tại nông trại như vợ chồng con cái. Loại chiếu khán này chỉ có giá trị tối đa từ 1 năm cho đến 3 năm. Loại chiếu khán học việc chỉ có giá trị tối đa là 2 năm và thân nhân trong gia đình như vợ chồng con cái cũng có thể được đi theo bằng loại chiếu khán H-4.

  7. Loại chiếu khán K-1 Visa (Fiancee). Loại này cấp cho những người đã hứa hôn (Hôn thê hay hôn phu). Những người này khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ rồi, thì phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, quá hạn này mà không làm hôn thú thì phải trở về nguyên quán. Nếu những người này có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép đem theo vào Hoa Kỳ.

  8. Loại chiếu khán Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker). Loại này cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện bất vụ lợi. Những người này chỉ cần có giấy chứng thực là hội viên 2 năm liên tục của cơ quan tôn giáo tại quê nhà và phải có giấy xác nhận của cơ quan tôn giáo ở đây, là sẽ thâu dụng đương sự vào làm việc cho cơ quan trọn đủ thời gian (Full-time job) và cơ quan thâu dụng phải chứng tỏ có đủ ngân quỹ để trả lương cho đương sự. Đối với hầu hết trường hợp được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo loại chiếu khán này, đương sự phải chứng tỏ được là mình sẽ quay trở về nguyên quán sau khi giấy chiếu khán hết hạn. Ngoại trừ có một số ít loại chiếu khán này, sau khi làm việc liên tục được 2 năm cho cơ quan, đương sự có thể xin chuyển đổi sang loại chiếu khán di dân (Immigrant Visa) thay vì đang ở loại chiếu khán không di dân (Nonimmigrant Visa). Sự chuyển đổi sang loại này rất có giới hạn và ít người hội đủ điều kiện.

  Có thể bạn muốn tìm hiểu về con đường nhanh nhất để có thẻ xanh tại Mỹ: Đầu tư định cư Mỹ

  II. Các loại chiếu khán cho phép nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện di dân (Immigrant Visas)

  1. Những công dân có quốc tịch Hoa Kỳ (US Citizens) có thể bảo trợ những người có liên hệ ruột thịt (Immediate relatives) như Cha Mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột vào Hoa Kỳ theo diện di dân, để trở thành thường trú ngay khi những người này đặt chân đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên những công dân không có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ là thường trú nhân thôi, vẫn có thể bảo lãnh đi mỹ cho vợ hoặc chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi, hoặc con cái độc thân từ 21 tuổi trở lên, nhưng thời gian nhập cảnh Hoa Kỳ phải chờ đợi lâu hơn công dân có quốc tịch Hoa Kỳ.

  2. Tất cả có 4 Loại Thích Ứng Ưu Tiên (4 Preference Categories) được áp dụng cho vấn đề bảo trợ những thân nhân ruột thịt vừa kể ở đoạn trên:

  a. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Nhất (First Preference Category). Loại này bao gồm người có quốc tịch được quyền bảo trợ Cha Mẹ, vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi không bị chi phối bởi thời gian chỉ định (Quota). Tuy nhiên Cha Mẹ có quốc tịch vẫn có quyền bảo trợ những đứa con trưởng thành trên 21 tuổi còn độc thân. Nếu con cái đã lập gia đình rồi thì không thuộc vào loại diện này nữa, mà thuộc vào Loại Diện Thứ Ba (Third Preference Category) phải chờ đợi lâu hơn mới có thể đoàn tụ với Cha Mẹ được.

  b. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Hai (Second Preference Category). Thường trú nhân có thể bảo trợ cho vợ hay chồng như người có quốc tịch Hoa Kỳ, nhưng phải chờ đợi lâu hơn từ 4 cho đến 5 năm mới có giấy chiếu khán nhập cảnh. Trong thời gian chờ đợi giấy chiếu khán, nếu người chồng hay người vợ nhập quốc tịch thì không còn phải chờ đợi thời gian lâu nữa. Thường trú nhân vẫn có thể bảo trợ cho con cái còn độc thân bất cứ ở tuổi nào. Cha hay Mẹ thường trú nhân (Permanent resident parent) vẫn có thể bảo trợ cho con cái riêng (Stepchildren) của hai bên, nếu giá thú ký trước ngày đứa con riêng đủ 18 tuổi. Cha hay Mẹ thường trú nhân cũng có thể bảo trợ cho con nuôi trước khi chúng đủ 16 tuổi, nhưng ít nhất Cha hay Mẹ phải sống chung với chúng được 2 năm.

  c. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Ba (Third Preference Category). Cha Mẹ có quốc tịch có thể bảo trợ cho con cái đã lập gia đình cùng với các cháu còn độc thân dưới 21 tuổi.

  d. Loại Thích Ứng Ưu Tiên Thứ Tư (Fourth Preference Category). Anh, chị, em có quốc tịch có thể bảo trợ cho anh chị em độc thân hay lập gia đình rồi. Anh chị em cùng Cha khác Mẹ hay cùng Mẹ khác Cha (Half-brother or half-sisters) có quốc tịch vẫn có thể bảo trợ cho nhau và những đứa con dưới 21 tuổi còn độc thân được quyền đi theo Cha Mẹ của chúng.

  3. Thẻ Thường Trú Hết Hạn (Expired Resident Card).

  Tất cả các thẻ thường trú chỉ có giá trị tối đa là 10 năm. Có thể nạp đơn xin đổi thẻ mới 6 tháng trước khi thẻ cũ hết hạn. Thẻ thường trú của trẻ em trên 13 tuổi cũng phải làm đơn xin đổi lại thẻ mới càng sớm càng tốt.

  B. Luật Định Cư Mỹ (US Naturalization Law)

  Các điều kiện và thủ tục Nhập Tịch Hoa Kỳ (Requirements & Procedures for US Naturalization):

  1. Cư ngụ 5 năm tại Hoa Kỳ sau khi có thẻ Thường Trú. Phải cư ngụ tại Hoa Kỳ tổng số thời gian ít nhất là 2 năm 6 tháng của 5 năm. Có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ trước 3 tháng vừa đủ 5 năm. Nhưng nếu ở nước ngoài qua 1 năm liên tục sẽ không hội đủ điều kiện nộp đơn.

  2. Nếu lập gia đình với người Mỹ hay công dân có quốc tịch Hoa Kỳ, chỉ cần 3 năm là thường trú nhân với những điều kiện: Thường trú 3 năm tại Hoa Kỳ, đăng ký kết hôn với nhau đủ 3 năm và đương đơn phải cư ngụ đủ 3 tháng tại tiểu bang nơi mình nộp đơn xin nhập tịch Mỹ.

  3. Hồ sơ xin nhập tịch Mỹ gồm có: Mẫu đơn Form N-400, 2 tấm hình, bản sao mặt trước và mặt sau của thẻ thường trú, lệ phí là $675 bằng personal check hay bằng money order.

  4. Từ lúc nộp đơn cho đến khi nhận được thư mời đi phỏng vấn định cư Mỹ, có nơi đông thường trú nhân cư ngụ, phải chờ đợi lâu tới 8 tháng. Nhiều năm trước đây, không cần phải điều tra an ninh (Background check) trước khi được mời đi phỏng vấn. Nhưng bây giờ hầu hết đương đơn được mời đi phỏng vấn là đã có kết quả điều tra an ninh rồi.

  5. Trong cuộc phỏng vấn thi quốc tịch mỹ, vị giám khảo sẽ hỏi lại những câu hỏi ở trong mẫu đơn N-400 mà đương đơn đã điền vào những câu trả lời, để xem đương đơn có muốn thay đổi câu trả lời không. Tiếp theo đương đơn sẽ được hỏi về lịch sử Hoa Kỳ trong số 100 câu hỏi đã được phát trước để học. Đọc và viết một câu ngắn bằng tiếng Mỹ.

  6. Những đương đơn nào trên 55 tuổi, mà đã là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất đã đủ 15 năm, thì được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Còn những ai trên 50 tuổi mà là thường trú nhân, cư ngụ tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm thì cũng được quyền trả lời những câu hỏi bằng ngôn ngữ của mình qua thông dịch viên. Những đương đơn nào có giấy bác sĩ chứng nhận tàn tật, kém trí nhớ, bệnh thần kinh đều được miễn trừ trả lời những câu hỏi khi nhận được thư mời đi phỏng vấn và coi như tự động được vô quốc tịch.

  7. Sau khi đã thi đậu xong cuộc phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được thư mời đến Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ để tuyên thệ nhập tịch. Ở những nơi có quá đông người được tuyên thệ, Tòa Án không đủ chỗ ngồi, sẽ phải tổ chức cuộc tuyên thệ ở một nơi công cộng có thể chứa từ 1 ngàn đến 3 ngàn người. Hoặc quá 30 ngày, vì lý do nào đó, Tòa án không thể tổ chức cuộc tuyên thệ được, Tòa sẽ chỉ định cho Sở Di Trú cho đương đơn tuyên thệ ngay tại trụ sở của Sở Di Trú Mỹ. Do đó, có những trường hợp vừa đậu xong cuộc phỏng vấn, nếu hồ sơ phỏng vấn của đương đơn đã có kết quả an ninh, vị giám khảo có thể cho đương đơn tuyên thệ ngay tại chỗ, mà không cần phải chờ đợi ngày ra Tòa tuyên thệ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Di Trú Mỹ Và Những Thay Đổi, Ảnh Hưởng Ở Mỹ
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Luật Di Trú Và Những Về Định Cư Mỹ
 • Những Thay Đổi Về Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Của Mỹ Thay Đổi Sau Ngày 11.9.2018
 • Thông Tin Cải Cách Di Trú Mỹ Mới Nhất Năm 2022?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Cư Mỹ : 2022 Có Những Thay Đổi Gì Trong Luật Định Cư Mỹ ?
 • Giới Thiệu Bảng Báo Giá Sách Pháp Luật Doanh Nghiệp Năm 2022
 • Quy Định Người Đại Diện Theo Pháp Luật Của Luật Doanh Nghiệp 2022
 • Tiki Và Cuộc Đua “đốt Tiền”
 • Luật Doanh Nghiệp Năm 2022
 • Ông sẽ nhanh chóng việc trục xuất 2 triệu người nhập cư bất hợp pháp, và không cấp visa (chiếu khán) cho những quốc gia không thu nhận lại những người bất hợp pháp này.

  Trump nói sẽ mạnh tay xử lý nhập cư trái phép, đề nghị chấm dứt cái ông gọi là chương trình “bắt rồi thả” dọc biên giới phía nam Mỹ, thực thi luật nhập cư hiện tại và “không tha thứ cho tội phạm từ bên ngoài”.

  “Chúng ta đối xử công bằng và nhân ái với tất cả”, ông nhấn mạnh. “Nhưng lòng thương lớn nhất phải dành cho người Mỹ”. Ông cảnh báo những người có ý định lẻn vào Mỹ, nói hành động này sẽ khiến họ không bao giờ có trạng thái hợp pháp tại nước này.

  2, Ông Trump còn cho biết sẽ ngưng nhận người di dân từ những vùng có nguy cơ khủng bố cao, những nơi khó có thể xác minh lý lịch cá nhân. Ông nói tất cả việc điều tra, rà xét lý lịch phải được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump trưa ngày 6/3 (giờ Washington) đã ký sắc lệnh hành pháp mới, các công dân Sudan, Syria, Iran, Libya, Somalia và Yemen chưa có visa hợp lệ vào Mỹ sẽ bị cấm nhập cảnh trong vòng 90 ngày.

  “Trong vòng 90 ngày tới, công dân các nước Sudan, Syria, Iran, Libya, Somalia và Yemen đang ở ngoài nước Mỹ vào thời điểm sắc lệnh được ký, không có thị thực vào thời điểm sắc lệnh có hiệu lực, và không có visa trước 5 giờ vào ngày 27.1.2017, không được phép vào Mỹ”, theo sắc lệnh.

  Như đã đưa tin trước đó, Iraq đã được loại khỏi danh sách này theo sắc lệnh mới.

  Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cũng lưu ý sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực vào ngày 16.3, từ 0 giờ 01 (12 giờ 01 trưa 16.3, giờ VN), và “công dân Iraq không bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh trên”.

  Di dân cũng sẽ không được phép vào Mỹ trong vòng 120 ngày theo sắc lệnh mới.

  Và đúng như thông tin rò rỉ, thường trú nhân không nằm trong nội dung sắc lệnh hành pháp lần này.

  Bên cạnh đó, sắc lệnh không áp dụng cho những người mang hai quốc tịch; người nước ngoài mang hộ chiếu công vụ, visa NATO, LHQ, G-1, G-2, G-3 hoặc chúng tôi DHS, Mỹ sẽ tiếp nhận 50.000 di dân trong năm tài khóa 2022, so với 110.000 theo kế hoạch dưới thời tổng thống Barack Obama.

  Chương trình bảo hộ “American First” của tổng thống Mỹ Donal Trump có thể gây nhiều xáo trộn đối với giấc mơ trở thành công dân Mỹ của nhiều người.

  Theo như thông tin của VOX, làn sóng mạnh mẽ của lệnh nhập cư tiếp theo của tổng thống Trump sẽ nhắm tới visa này. Tuy nhiên với những đương đơn có ý định nộp hồ sơ vào tháng 4 tới thì mọi chuyện vẫn chưa có sự thay đổi vì lệnh này sẽ chưa có hiệu lực ngay tức khắc. Bởi cho dù tổng thống có đưa ra dự luật mới thì cũng sẽ phải mất tới 6 tháng để soạn thảo những quy định mới và được Quốc hội thông qua.

  Thông tin khá lấp lửng nên rất nhiều ứng viên đang trong trạng thái do dự với visa H-1B. Hiện tại việc xét duyệt visa H-1B vẫn hoạt động theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên, mà trong hệ thống thì chứa những hồ sơ xuất sắc và không biết liệu mình có được chọn hay không. May mắn cho các ứng viên là chính phủ của tổng thống Trump đã để ý đến vấn đề này.

  Thung lũng Silicon đang hưởng lợi từ những người nhập cư qua việc bảo lãnh qua việc bảo lãnh hồ sơ. Trong số các công ty phần mềm hoặc kinh doanh về ngành IT nộp bảo lãnh thì chiếm ưu thế là những công ty đến từ Ấn Độ. Microsoft chỉ nộp bảo lãnh cho khoản 4.500 hồ sơ trong khi đó công ty của Ấn đã bảo lãnh hơn 33.000 hồ sơ.

  10 điểm trong kế hoạch đưa nước Mỹ lên đứng đầu của ông Donald Trump :

  1. Bắt đầu làm việc để xây bức tường bất khả xâm phạm ở biên giới phía Nam ngay trong ngày đầu tiên. Mexico sẽ trả chi phí cho bức tường này.
  2. Chấm dứt tình trạng bắt-và-thả. Dưới chính quyền ông Trump, những người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị giam giữ cho đến khi họ bị di chuyển ra khỏi Hoa Kỳ.
  3. Chuyển tội phạm nước ngoài ngay ngày đầu tiên trong các hoạt động chung với các địa phương, các bang và lực lượng thực thi pháp luật Mỹ. Chấm dứt các chính sách chết người, không thực thi của chính quyền Obama mà cho phép hàng ngàn tội phạm nước ngoài đi lang thang một cách tự do trên đường phố.
  4. Chấm dứt các thành phố bảo hộ (*)
  5. Ngay lập tức chấm dứt hai lệnh ân xá đã được chính quyền Obama thực hiện bất hợp pháp. Tât cả các luật nhập cư sẽ được thực thi – tăng gấp 3 số lượng thành viên ICE. Bất cứ người nào đến Mỹ bất hợp pháp sẽ bị trục xuất.
  6. Đình chỉ cấp visa cho những nơi mà sự sàng lọc đầy đủ không thể diễn ra, cho đến khi các nơi đó được xác nhận và có cơ chế sàng lọc hiệu quả.
  7. Đảm bảo rằng các quốc gia khác tiếp nhận công dân của họ trở lại khi nước Mỹ trục xuất.
  8. Đảm bảo rằng hệ thống xuất nhập cảnh, kiểm tra sinh trắc học được thực hiện đầy đủ ở các cảng nội địa, hàng không và cảng biển.
  9. Loại bỏ những hấp lực của phúc lợi và việc làm. Nhiều người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp để tìm kiếm công việc, dù luật liên bang nghiêm cấm việc sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.
  10. Cải cách nhập cư hợp pháp để phục vụ cho lợi ích tối đa của nước Mỹ và người lao động, giữ mức nhập cư ở mức độ ổn định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ 2022
 • Luật Di Trú Mỹ 2022 Có Gì Mới?
 • Đề Tài: Thế Chấp Tài Sản Để Bảo Đảm Thực Hiện Nghĩa Vụ Dân Sự, Hot
 • Bộ Luật Dân Sự Nam Kỳ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Bộ Luật Dân Sự Nam Kỳ ?
 • Căn Cứ Pháp Luật Để Ký Kết Hợp Đồng Xây Dựng ?
 • Những Điểm Mới Của Luật Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mỹ Đối Với Việt Nam Như Thế Nào?
 • Luật Di Trú Của Mỹ Thay Đổi Sau Ngày 11.9.2018
 • Những Thay Đổi Về Luật Di Trú Mỹ
 • Luật Di Trú Và Những Về Định Cư Mỹ
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Vì là thế giới của những người nhập cư nên hệ thống nhập cư Hoa Kỳ phải được cải cách để phản ánh lợi ích quốc gia rộng lớn chứ không phải là mang lại những lợi ích hẹp. Đặc biệt tìm kiếm lao động giá rẻ và tăng ảnh hưởng của chính trị. Điều này có nghĩa là kết thúc nhập cư bất hợp pháp, giảm mức nhập cư chung và chỉ chấp nhận những người nhập cư có trình độ học vấn và kỹ năng để mang lại sự thành công trong thế kỷ 21 của Mỹ.

  Luật di trú mới được phát hành nhằm khắc phục và ngăn chặn những hậu quả do sự nhập cư đem lại. Đồng thời, thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ.

  Việc nhập cư bất hợp pháp và nhập cư hợp pháp không được kiểm soát sẽ gây ra nhiều bất lợi cho chất lượng cuộc sống trong Hoa Kỳ như:

  – Các gia đình Mỹ đang ngày càng phải chịu chi phí cho việc phát triển đô thị.

  – Những suy thoái môi trường, tắc nghẽn giao thông, gia tăng tội phạm, chăm sóc sức khoẻ quá tải,

  – Sự áp đảo các trường công và các tiểu bang cùng các cơ quan nhà nước về nợ nần – tất cả kết quả của di trú Mỹ không được kiểm soát. Chi phí tài chính của di dân, hợp pháp và bất hợp pháp, gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

  – Sự nhập cư bất hợp pháp làm cho kinh tế nặng nề. Chi phí xã hội, văn hoá và chính trị gia tăng.

  Hoa Kỳ có những chính sách nhập cư mới nào?

  – Với số lượng những người nhập cư quá lớn để có thể kết hợp thành công với lối sống của Hoa Kỳ và văn hóa của họ sẽ đồng hóa vào cộng đồng của Hoa Kỳ.

  Chính sách nhập cư quốc gia của Hoa Kỳ phải dựa trên ba yếu tố, đó là:

  – Là một quốc gia có chủ quyền, Hoa Kỳ có quyền tự do xác định khi nào và dưới những điều kiện nào nó sẽ thừa nhận người nước ngoài.

  – Người nước ngoài chỉ được nhận vào nước này trong những trường hợp đủ yêu cầu. Về điều kiện phải đáp ứng yêu cầu Di trú Mỹ và người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ khi nhập cảnh vì mục đích phục vụ lợi ích của người Mỹ.

  Tiến hành thực thi luật nhập cư mới

  – Việc thực hiện thành công chính sách nhập cư quốc gia nhằm bảo vệ quy tắc Pháp luật, bảo vệ chủ quyền của Hoa Kỳ và thúc đẩy lợi ích của nhân dân Mỹ: Phụ thuộc vào một chiến lược được làm cẩn thận để đảm bảo biên giới của Hoa Kỳ và kiểm soát nhập cảnh.

  – Cần loại bỏ những người vi phạm quy định về nhập cư: chắc chắn bất kỳ người nước ngoài nào đã bị bắt và kết tội vì một tội phạm phải được đưa ra khỏi đất nước Hoa Kỳ thay vì để họ tiếp tục nhập cư và gây nguy hại cho đất nước.

  – Hoa Kỳ sẽ thực thi nghiêm túc luật nhập cư. Quyền tự quyết định rộng rãi đối với các thẩm phán trong việc trừng phạt việc tái nhập cảnh bất hợp pháp có nghĩa là trong nhiều trường hợp.

  Đối với những người nhập cư bất hợp pháp

  – Tiến hành khôi phục các chương trình thúc đẩy hợp tác giữa thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang / địa phương – Mặc dù chính phủ liên bang có trách nhiệm quy định về nhập cư, việc thi hành luật ở địa phương và tiểu bang đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đảm bảo rằng luật nhập cư được thực thi có hiệu quả.

  – Sẽ không có thêm bất kì ân xá nào dành cho họ.

  – Những người chủ khi thuê lao động là người di trú Mỹ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và nếu người đó là người nhập cư trái phép sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

  – Những người vi phạm sẽ bị kết thúc quyền công dân: Sẽ không chấp nhận trẻ em sinh ra trên đất nước Mỹ khi là con của người không phải công dân Mỹ sẽ không được coi là công dân Mỹ. Vì vậy, con của người Di trú Mỹ bất hợp pháp sẽ không được công nhận là công dân Mỹ.

  – Việc thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị kết thúc.

  Thực hiện Cải cách nhập cư hợp pháp theo luật Di trú Mỹ

  – Đảm bảo tuân thủ đạo luật Real ID: Buộc họ tuân thủ đạo luật Real ID. Sẽ không cấp giấy phép lái xe cho những người nhập cư bất hợp pháp.

  – Thực hiện di trú Mỹ theo trình độ và kỹ năng người nhập cư.

  – Hỗ trợ người lao động Mỹ: tránh các cạnh tranh bất công do người nhập cư bất hợp pháp đem lại.

  – Hạn chế nhập cư tổng thể: Chính phủ Mỹ sẽ cân nhắc mình muốn phát triển bao nhiêu và sự tăng trưởng như thế nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động. Vì vậy, sẽ có giới hạn cho sự nhập cư mỗi năm.

  Ý nghĩa của chính sách mới là gì?

  – Thực hiện việc nhập cư theo gia đình lần cuối cùng, nhập cư gia đình sẽ bị giới hạn.

  – Ý nghĩa thông thường cho thấy rằng Mỹ phải ngừng gánh nặng mới cho các thể chế và hệ thống đang gặp khó khăn. Việc nhập cư một mình không gây ra những vấn đề này, nhưng thực hiện tiến bộ về môi trường, bảo vệ an ninh quốc gia, và sửa chữa hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khoẻ không thành công của Mỹ sẽ là tất cả khi chúng ta tiếp tục di dân.

  Những lưu ý dành cho người Việt Nam muốn nhập cư tại Mỹ

  – Mỹ vẫn đang làm việc để đáp ứng thách thức của việc hỗ trợ người nghèo và bất lợi của chính mình; Nhập cư hàng loạt là vấn đề và ngăn cản những nỗ lực nâng cao mức sống cho tất cả mọi người.

  – Việc Di trú Mỹđã không còn là việc dễ dàng với những người Việt Nam như trước đây.

  – Di trú Mỹ theo diện người thân sẽ trở nên khó khăn hơn.

  – Bạn phải chứng minh được khả năng của mình. Bạn di trú đến Mỹ và sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội Hoa Kỳ. Khả năng cống hiến của bạn cao, bạn phải có việc làm và tài chính ổn định.

  – Đối với khách du lịch: Bạn phải đăng ký phỏng vấn tương tự như những người xin thị thực lần đầu tiên (trước đây, các cuộc phỏng vấn trực tiếp đã được miễn ở hầu hết các trường hợp).

  – Chính sách này sẽ ảnh hưởng đến những người muốn đến Mỹ nhiều lần, hoặc những người bay sang Mỹ để thăm thân nhân và làm ăn thường xuyên.

  – Việt Nam có một cộng đồng người Việt lớn ở Mỹ. Chính sách mới này làm hạn hết người Việt Di trú đến Mỹtheo diện đoàn tụ gia đình. Những người dân Việt Nam muốn đến Mỹ thăm người thân sẽ trở nên khó khăn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump Công Bố Dự Luật Mới Về “thẻ Xanh” Nhập Cư
 • Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ 2022 Và Điều Kiện Định Cư Mỹ
 • Cuộc Sống Của Người Việt Ở Mỹ Tại Bang California Hiện Nay
 • Hồ Sơ F4 Danh Sách Được Phỏng Vấn Hàng Tháng Và Đã Hoàn Tất
 • Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng Luật Mới Năm 2022
 • Những Thay Đổi Mới Nhất Về Luật Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Di Trú Và Những Về Định Cư Mỹ
 • Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Luật Di Trú Mỹ Và Những Thay Đổi, Ảnh Hưởng Ở Mỹ
 • Các Cần Biết Về Luật Di Trú Và Định Cư Mới Ở Mỹ
 • Những Quy Định Về Thường Trú Nhân Đi Du Lịch Theo Luật Di Trú Mỹ
 • Nước Mỹ, cường quốc chính trị – kinh tế – quân sự của thế giới. Là quốc gia có nền y tế, giáo dục hàng đầu thế giới, chính vì thế việc được bước đến nước Mỹ cũng như việc được sinh sống, làm việc và định cư lâu dài ở Mỹ là ước mơ của hàng triệu triệu con người. Nhưng chính sách nhập cư và Luật di trú Mỹ của Mỹ thường xuyên có những sự thay đổi và có xu hướng ngày càng xiết chặt hơn khi Tổng thống Trump lên nắm quyền nước Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn về những sự thay đổi mới nhất của Luật di trú Mỹ.

  1/ Đạo luật bảo vệ tương lai nước Mỹ?

  Từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền với khẩu hiệu” Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” thì ông xem vấn đề nhập cư là vấn đề cốt yếu dẫn đến sự suy thoái trong nền kinh tế Mỹ, và từ đó ông đưa ra nhiều dự luật và hành động đối với người nhập cư, trong đó có việc xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mehico. Từ những tranh luận về vấn đề xây bức tường này để hạn chế tình trạng nhập cư trái phép. Hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas và David Perdue của Georgia đã kiến nghị thêm một dự luật di trú Mỹ mới về nhập cư hợp pháp.

  Ông Cotton và Perdue cho rằng số lượng người nhập cư hợp pháp, lao động tay nghề thấp hiện nay đang quá tải, và họ là lý do khiến mức lương của lao động Mỹ tầm trung học trở xuống bị giảm đi. Và dự luật này đưa ra nhiều giải pháp hạn chế nhập cư hợp pháp để tạo thêm cơ hội cải thiện đời sống cho người Mỹ.

  Dự luật mới cũng hạn chế chương trình Visa đa dạng (xổ số thẻ xanh), chương trình đã cấp 50.000 visa cho các nước có tỉ lệ nhập cư Mỹ thấp.

  Quan trọng hơn cả là sẽ thay đổi toàn bộ hệ thống nhập cư mới dựa vào thang điểm. Sở dĩ, từ trước đến nay, hệ thống di trú của Hoa Kỳ chủ yếu dựa trên quan hệ gia đình và người Việt ở Mỹ đã bảo lãnh thân nhân sang Hoa Kỳ rất nhiều trong hàng chục năm qua theo dự luật này.

  Tuy nhiên, theo dự luật mới, hệ thống di trú sẽ đánh giá dựa trên năng lực của di dân. Sẽ chỉ cho phép công dân bảo lãnh vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Anh chị em hoặc bố mẹ không còn nằm trong diện bảo lãnh như luật di trú Mỹ hiện thời (bộ luật hiện tại cho phép công dân bảo lãnh bố mẹ, anh em, các con trên 21 tuổi có hoặc chưa có gia đình). Riêng trường hợp bố mẹ già yếu cần được chăm sóc sẽ được xem xét cấp thị thực tạm thời cần gia hạn mỗi năm. Tuy nhiên họ sẽ không được phép đi làm, không nhận được bảo hiểm và người bảo lãnh cần chứng minh năng lực tài chính đủ để lo bảo hiểm y tế cho bố mẹ.

  3/ Theo dự luật mới, hồ sơ xét duyệt gửi Sở Di trú Mỹ USCIS, phải có đủ:

  • Số điểm mà người nộp đơn có
  • Giấy chứng nhận người nộp đơn có các điểm
  • Lệ phí nộp đơn

  Đối với dự luật di trú Mỹ, khi tính điểm các yếu tố sau đây được xem xét:

  + Tuổi: Điểm cao nhất được trao cho những người trong phạm vi 25 tuổi. Ví dụ: độ tuổi từ 18-21 nhận được sáu điểm, độ tuổi 26-30 nhận được 10 điểm, tuổi 46-50 nhận được hai điểm và từ 51 tuổi trở lên không có điểm.

  + Điểm giáo dục: Càng đạt được trình độ học vấn càng cao, điểm càng cao. Bằng cấp của Hoa Kỳ cũng sẽ được xếp hạng cao hơn các đối tác nước ngoài của họ. Những điểm này nằm trong khoảng từ 1 đến 13.

  + Trình độ thông thạo tiếng anh: Trình độ Anh ngữ cao hơn được xác định bằng một bài kiểm tra chuẩn, điểm bài kiểm tra tiếng anh càng cao thì điểm nộp đơn càng cao.

  + Thành tích nổi bật: 25 điểm sẽ được trao cho Giải thưởng Nobel và 15 điểm cho huy chương Olympic hoặc sự kiện thể thao quốc tế.

  + Lương: mức lương càng cao, càng có nhiều điểm.

  + Đầu tư và quản lý tích cực vào một doanh nghiệp (tức EB-5): 6 điểm cho khoản đầu tư 1.35 triệu USD (đầu tư ủy thác vào vùng TEA) và 12 điểm cho khoản đầu tư 1.8 triệu USD (thành lập cơ sở kinh doanh mới)

  *** Tính điểm thế nào nếu nộp cùng người phối ngẫu (vợ/chồng)?

  Nếu đương đơn đang nộp đơn với người phối ngẫu điểm của người nộp đơn có thể giữ nguyên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào điểm của vợ/chồng của người đó. Người phối ngẫu sẽ cần phải xác định điểm tích lũy và nếu điểm người phối ngẫu cao hơn người nộp đơn, điểm số của đương đơn sẽ không đổi. Tuy nhiên, nếu điểm người phối ngẫu thấp hơn người nộp đơn, thì điểm xét đơn của người nộp đơn cần phải tính lại như sau:

  Điểm xét đơn = (Điểm người nộp đơn x 70%) + (Điểm người phối ngẫu x 30%)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Di Trú Của Mỹ Thay Đổi Sau Ngày 11.9.2018
 • Ảnh Hưởng Của Luật Di Trú Mỹ Đối Với Việt Nam Như Thế Nào?
 • Những Điểm Mới Của Luật Di Trú Mỹ
 • Tổng Thống Mỹ Donald Trump Công Bố Dự Luật Mới Về “thẻ Xanh” Nhập Cư
 • Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ 2022 Và Điều Kiện Định Cư Mỹ
 • Cập Nhật Thông Tin Thay Đổi Luật Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Năm Chống Dự Luật Dẫn Độ: Lãnh Đạo Hồng Kông Đe Dọa Không Chấp Nhận “Hỗn Loạn”
 • Dẫn Độ Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Luật Dẫn Độ Việt – Trung: ‘‘Tị Nạn Chính Trị’’, Điều Đáng Lo Trước Tiên
 • Hiệp Ước Dẫn Độ Việt
 • Hiệp Định Dẫn Độ Việt Nam – Trung Quốc Cần Được Công Bố, Làm Rõ
 • Trong trường hợp người nộp đơn không thể có mặt tại địa chỉ nhận ở Hoa Kỳ, người nộp đơn có thể chỉ định một người quen hoặc thành viên trong gia đình đang cư trú tại Hoa Kỳ để thay mặt nhận hồ sơ, bằng cách sử dụng Form USCIS (https://about.usps.com/forms/ps3801.pdf) cho phép người nhận thay được phép xuất trình giấy tờ tùy thân và ký tên nhận giúp hồ sơ tại địa chỉ của họ.

  Do đó, người nộp đơn cần tuân theo hướng dẫn của USCIS và xác định địa chỉ an toàn tại Hoa Kỳ để nhận tài liệu hoặc điền Form theo hướng dẫn trên để chỉ định người nhận thay.

  Link theo dõi việc giao nhận hồ sơ:

  https://www.uscis.gov/forms/filing-guidance/how-to-track-delivery-of-your-green-card-employment-authorization-document-ead-and-travel-document

  USCIS khuyến nghị người nộp đơn nên thực hiện các bước sau để theo dõi quá trình nhận hồ sơ an toàn:

  1. Đăng ký tài khoản theo dõi tình trạng hồ sơ trực tuyến thông qua USCIS để nhận cập nhật hồ sơ tự động, bao gồm số theo dõi USPS khi USCIS gửi thẻ hoặc giấy thông hành cho người nộp đơn.

  2. Đăng ký nhận thông báo chuyển phát qua dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ USPS (United States Postal Service) để nhận hình ảnh về thư của người nộp đơn hàng ngày.

  3. Nếu địa chỉ của người nộp đơn thay đổi sau khi nộp đơn, yêu cầu người nộp đơn phải cập nhật lại địa chỉ mới cho USCIS và USPS nhanh chóng. Nếu địa chỉ mới của người nộp đơn không được cập nhật kịp thời, hồ sơ sẽ bị trì hoãn hoặc thất lạc thì người nộp đơn sẽ phải đăng ký lại và trả phí thêm lần nữa.

  Hãy liên hệ với VICTORY qua Hotline: 0942.99.74.99 để được tư vấn chi tiết về các chương trình định cư cho cả gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thay Đổi Mới Trong Luật Di Trú Của Mỹ Trong Thời Gian Tới
 • Tư Vấn Bảo Lãnh Hôn Phu – Hôn Thê
 • Đoàn Tụ Gia Đình
 • Cập Nhật Tin Tức Di Trú, Bảo Lãnh Định Cư, Visa, Chiếu Khán
 • Quốc Hội Mỹ Bỏ Phiếu Dự Luật Di Dân
 • Luật Sư Di Trú Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuần Lễ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Eb
 • Danh Sách Các Công Ty Tư Vấn Di Trú, Định Cư Mỹ Tại Việt Nam
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí Tại An Giang
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại An Giang
 • Chấm Dứt Hoạt Động Của Tổ Chức Hành Nghề Luật Sư
 • SKT là hãng luật quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ và có nhiều văn phòng tại Châu Á. Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện cho khách hàng về nhiều lĩnh vực; trong đó có đầu tư quốc tế, doanh nghiệp, thuế – kế toán, và di trú. Ngoài đội ngũ luật sư di trú Mỹ giàu kinh nghiệm, chúng tôi còn có các luật sư, tổ hợp luật hợp tác tại Châu Âu sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ pháp lý tốt nhất cùng mức phí cạnh tranh nhất.

  Đội ngũ luật sư hàng đầu

  Đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm

  Sự cần thiết của luật sư di trú Mỹ

  Hiện nay, xu hướng người Việt muốn tìm đến một quốc gia nước ngoài định cư đang rất phổ biến. Trong đó, định cư tại Mỹ được các nhà đầu tư ưu ái hơn cả. Vai trò của luật sư di trú Mỹ và việc lựa chọn đơn vị tư vấn đầu tư định cư Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nhà đầu tư để nộp hồ sơ định cư Mỹ.

  Luật sư đưa ra lời khuyên

  Bước đầu, luật sư tư vấn định cư Mỹ sẽ giúp khách hàng hiểu về các hình thức định cư. Dựa vào mục tiêu và hoàn cảnh cụ thể, luật sư sẽ phân tích ưu và khuyết điểm của từng loại để xem lựa chọn nào là tốt nhất cho khách hàng.

  Ngoài ra, luật sư di trú Mỹ cung cấp dịch vụ thẩm định dự án dành cho những khách hàng có nhu cầu tham gia chương trình đầu tư EB-5.

  Luật sư sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng dựa vào phạm vi thỏa thuận.

  Luật sư tư vấn định cư Mỹ chuẩn bị hồ sơ

  Tiếp cận với một bộ hồ sơ định cư, luật sư sẽ định hướng cho khách hàng từng bước đi cụ thể. Sau đó, luật sư sẽ cùng với nhóm tư vấn đầu tư định cư của mình:

  • Phân tích nguồn vốn đầu tư, xác định giấy tờ cần thiết, kiểm tra bản dịch;
  • Liên hệ và làm việc với các dự án mà khách hàng đã chọn (đối với hồ sơ diện EB-5);
  • Chuẩn bị các form mẫu theo yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS);
  • Tập hợp toàn bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đến USCIS.

  Đối với những diện đoàn tụ gia đình, đương đơn có thể cùng với người thân được bảo lãnh tham khảo thông tin hướng dẫn về các bước làm hồ sơ từ trang web chính thức của Bộ Ngoại giao hay Sở Di trú Hoa Kỳ.

  Tuy nhiên, đối với những chương trình định cư có phần phức tạp như đầu tư tạo việc làm (EB5), làm việc (EB1, EB2, EB3, EB4), người quản lý cấp cao, lao động có trình độ tay nghề chuyên môn cao (L-1, EB-1C),… chúng tôi khuyên khách hàng nên được tư vấn và hỗ trợ bởi một luật sư di trú Mỹ có kinh nghiệm.

  Luật sư đại diện nhà đầu tư trong quan hệ với Cơ quan nhà nước Mỹ

  Luật sư sẽ đại diện khách hàng của mình trong toàn bộ quá trình với USCIS, bao gồm:

  • Nộp và nhận hồ sơ từ Sở Di trú;
  • Liên hệ với USCIS nếu gặp bất cứ vấn đề gì với hồ sơ của khách hàng;
  • Chuẩn bị phản hồi cho USCIS nếu nhận được yêu cầu bổ sung hồ sơ;
  • Các bước tiếp theo tại Trung tâm visa quốc gia (NVC) sau khi hồ sơ được chấp thuận.

  Tầm quan trọng của đơn vị tư vấn định cư uy tín

  Bên cạnh Mỹ, khách hàng hiện nay còn quan tâm đến các thị trường đầu tư định cư khác. Điển hình như chương trình của Canada, Grenada, hay các nước Châu Âu như: Bồ Đào Nha, Síp, Malta,…

  Chính nhu cầu tăng cao khiến thị trường tư vấn cũng ngày càng mở rộng. Các công ty tư vấn đầu tư thành lập ngày càng nhiều, thông tin nhiễu loạn, không chính xác. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín gây không ít trở ngại cho khách hàng.

  Chính vì vậy, được hỗ trợ thông qua một luật sư di trú Mỹ giàu kinh nghiệm cùng đơn vị tư vấn đầu tư định cư tại Mỹ uy tín sẽ giúp nhà đầu tư an tâm và tự tin hơn nhờ:

  • Tiết kiệm thời gian;
  • Tránh được những sai sót không cần thiết;
  • Được cập nhật tình hình hồ sơ nhanh chóng;
  • Thuận lợi trong việc liên hệ với cơ quan nhà nước sở tại.

  Đới với định cư diện bảo lãnh gia đình hay doanh nhân (EB-5), thời gian chờ là rất dài. Vì vậy, đừng để bất kì sai sót nào trong quá trình chuẩn bị làm ảnh hưởng đến hồ sơ định cư của gia đình bạn.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để biến ước mơ định cư Mỹ của bạn thành hiện thực !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Đề Tư Vấn Trực Tiếp Hồ Sơ Định Cư Eb
 • Nghề Luật Sư Ở Mỹ
 • Nguyễn Hữu Kiệt Dịch, Nguyễn Minh Tiến Hiệu Đính
 • Duyên Nợ Và Lời Phật Dạy Trong Tình Yêu Đáng Suy Ngẫm
 • Nhân Quả Tội Bất Hiếu, Những Báo Ứng Từ Cái Chết Người Mẹ Già
 • Giới Thiệu Về Học Hỏi Di Trú Mỹ, Trò Chuyện Di Trú Mỹ, Chia Sẻ Di Trú Mỹ…

  --- Bài mới hơn ---

 • Prosecutorial Discretion Và Sự Quyết Liệt Của Tổng Thống Trump Đối Với Sắc Lệnh Di Trú.
 • Định Mệnh Cuộc Đời (Tâm Sự Di Trú
 • Tạ Quang Huy: Từ Chàng Trai Mất Gốc Tiếng Việt Trở Thành Quý Ông “văn Hay, Chữ Tốt”
 • Doanh Nhân Tạ Quang Huy: Tôi Học Nhiều Là Để Giúp Người
 • Tổng Thống Trump ‘bức Tử’ Cơn Sốt Visa H
 • “Đường đời muôn lối” là 1 trang viết chuyện này xọ chuyện nọ cho vui và có tìm hiểu, trò chuyện về kiến thức di trú Mỹ.

  Lâu nay thanhhong0070 chủ yếu học hỏi và chia sẻ sự quan tâm của mình về những câu chuyện bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ chứ không viết nhiều về những lĩnh vực di trú khác. Lý do là đã không có nhiều thời gian rồi mà cái Luật Di Trú này nó lại rộng và khó quá. Câu chữ của luật thì đôi khi hiểu hết nghĩa của các từ vựng riêng lẻ rồi nhưng đọc hết cả câu vẫn hổng hiểu nó nói cái gì gì. Phải có diễn giải thêm mới hiểu được.

  Gần đây nhiều người động viên nên trao đổi và chia sẻ thêm nữa về Di Trú Mỹ nói chung. Ý kiến đưa ra là thông tin di trú bằng tiếng Việt cũng nhiều nhiều nhưng muốn có một hiểu biết tổng hợp về lĩnh vực này là không dễ, là nếu ai muốn tự điền đơn thì những thông tin hiện tại không giúp được nhiều cho các đương đơn…

  Những ý kiến đó đúng.

  Văn phòng huynh đệ của thanhhong0070 ở Dallas city tiểu bang Texas có tên là AIS.

  Là AMERICA IMMIGRATION SERVICE.

  Nếu ai đó cần sự hỗ trợ về đơn từ di trú này kia, có thể liên lạc với văn phòng huynh đệ này, rất ân cần và chu đáo.

  Miss Laura Nguyen là người phụ trách văn phòng, rất trẻ trung và biết chuyện:

  3306 W. Walnut Street, Suite 509B, Garland TX 75042.

  Telephone Number 972 330 6912.

  Ở Việt Nam nếu người đọc cần sự hỗ trợ, xin giới thiệu một văn phòng huynh đệ nữa:

  VĂN PHÒNG DI TRÚ “THÚY CALI”

  điện thoại 0903733767 – 0903182388 (E-mail: [email protected])

  Số 528/51 Điện Biên Phủ, Quận 10, Sài Gòn do luật sư Trần Thị Thúy Vân đảm trách.

  . Cảm ơn chị Thanh Nguyen từ Tampa, Florida.

  . Cảm ơn chị Trần Thị Bích Phương từ Sài Gòn, Việt Nam

  . Cảm ơn chị Nhung Cao từ Bolsa – Little Saigon, California

  . Cảm ơn gia đình bà Loan Thi Quan từ South St. Paul, Minesota.

  . Cảm ơn chị Hien Pham Minh Hoang từ Leland, North Carolina.

  . Cảm ơn chị Nga To từ Orlando, Florida.

  . Cảm ơn chị Thy Nguyen từ Fishkill, New York.

  . Cảm ơn anh Sang Quang Le từ Carrollton, Texas.

  . Cảm ơn chị Jade Tran từ Chantilly, Virginia.

  . Cảm ơn em Hang Pham từ Tulsa, Oklahoma.

  . Cảm ơn chị Võ Nên từ Vũng Tàu, Việt Nam.

  . Cảm ơn em Nam Ngoc Vuong từ Knoxville, Tennessee.

  . Cảm ơn anh Thanh Van Tran, Hung Van Nguyen và Tien Quang Tran từ Honolulu, Hawaii.

  . Cảm ơn gia đình chị Uyen Nghi Nguyen từ Lakeworth, Florida.

  . Cảm ơn chị Lieu Ngo từ Santa Ana, California.

  . Cảm ơn anh chị Liem Ngo từ Eugene, Oregon.

  . Cảm ơn anh Vinh Tran từ Manchester, Maine.

  . Cảm ơn anh Binh Nguyen từ Kapolei, Hawaii.

  . Cảm ơn chị Van Nguyen từ Dallas, Texas.

  . Cảm ơn anh Hung Ban Quoc Phan từ Warren, Michigan.

  . Cảm ơn em Vũ Thanh Hà từ Hội An, Việt Nam

  . Cảm ơn em Anh Hung Huynh từ Budd Lake, New Jersey.

  . Cảm ơn em Yen Le từ Houston, Texas.

  Và những bạn đọc ẩn danh khác….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Hỏi Di Trú Mỹ
 • Sự Khác Biệt Giữa Luật Sư Và Chuyên Viên Tư Vấn
 • Những Thuật Ngữ Về Di Trú
 • Dịch Vụ Di Trú Úc Ist Luật Sư Đại Diện Di Trú Úc Hồ Thị Bích Hạnh
 • Hội Thảo: Làm Việc, Định Cư Đầu Tư & Kinh Doanh Tại Canada
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100