Luật Sư Trương Thị Hòa

--- Bài mới hơn ---

 • Vụ Hoa Hậu Phương Nga: Luật Sư Chỉ Ra Những Vấn Đề Khó Hiểu!
 • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Ở Đâu Bình Thạnh?
 • Công Ty Tư Vấn Luật Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Công Ty, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Luật Sư Tại Úc?
 • (LSVN) – Tốt nghiệp đại học và hành nghề Luật sư đến nay đã 45 năm có lẻ, Luật sư Trương Thị Hòa được nhiều người biết đến bởi sự giản dị, mộc mạc và sự chân tình của một người Luật sư qua mỗi sự việc.

  Luật Trương Thị Hòa chúc mừng Tạp chí Luật sư Việt Nam.

  Trăn trở cùng nghề

  Với Luật sư Trương Thị Hòa, quan điểm hành nghề với bà luôn được nhất quán, đó khi xử lý bất kỳ một vụ việc dù lớn hay nhỏ thì điều đầu tiên đó là người Luật sư phải thể hiện được tình cảm chân thật của mình với người đối diện; cái đích hướng đến của người Luật sư đó là phải hàn gắn được những rạn nứt tình cảm, xử lý mọi sự việc sao cho có lý, có tình.

  Luật sư Hòa cho rằng, thành công của người Luật sư không phải là việc “chiến thắng” qua những lần tranh tụng tại phiên tòa, mà bản thân Luật sư phải làm sao để điều quan trọng nhất là làm cho khách hàng quý trọng mình. Để làm được điều đó, người Luật sư phải đối xử một cách chân thành, phải thấy vấn đề của họ là vấn đề của mình.

  Mới đây, bà được biết đến là một trong những Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong vụ án ly hôn nghìn tỉ giữa hai vợ chồng Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên. Người ta thường thấy bà xuất hiện ở tòa trong trang phục áo dài truyền thống hay những bộ vest lịch lãm. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường bà vẫn thường xuất hiện tại những buổi tư vấn, trò chuyện với những người nghèo, hay những buổi làm công tác từ thiện…

  Luật sư Trương Thị Hòa tham gia bào chữa vụ ly hôn của chủ Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên.

  Trong quá trình hành nghề, bà luôn tâm niệm mình thuộc về những người phụ nữ nghèo, là Luật sư hơn ai hết, bà thấu hiểu nỗi khổ sở, thiệt thòi của người dân, nhất là người lao động nghèo không nắm rõ luật. Đã biết bao nhiêu trường hợp phạm tội chỉ vì không ý thức được hành động của mình phạm luật, bà quan niệm tuyên truyền pháp luật giúp được người dân nhiều hơn là bắt tay vào từng sự vụ cụ thể khi đã xảy ra chuyện đáng tiếc. Đây cũng là mục đích sống và định hướng hành nghề của bà.

  Trong mỗi sự vụ, bà không chỉ giúp đỡ tư vấn miễn phí về pháp luật, mà còn đặt bản thân mình đứng vào vị trí của mỗi người để thấu hiểu từng hoàn cảnh, từ đó tư vấn và giúp đỡ cho họ. Trong suốt 45 năm hành nghề, bà chưa bao giờ từ chối hỗ trợ pháp lý cho người nghèo.

  Không dừng ở việc giúp đỡ những cá nhân khó khăn, mà những tổ chức còn khó khăn như những doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Trong giai đoạn những năm 1990, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp làm ăn nhưng không rành luật, bà chính là người đăng đàn trò chuyện pháp luật, gỡ rối về thủ tục pháp lý để giúp họ bước vào con đường kinh doanh.

  Trước thực trạng tỉ lệ các vụ án ly hôn ở nước ta rất cao, đối tượng chủ yếu là những đôi vợ chồng trẻ, sau mỗi vụ việc như vậy điều để lại trong bà những trăn trở, suy tư. Cái mà bà có thể làm được đó là giúp đỡ những người yếu thế có được cuộc sống tốt nhất có thể. Với Luật sư Hòa, trong quá trình giải quyết các vụ án ly hôn bà luôn cố gắng hết sức mình để có thể hàn gắn lại hạnh phúc bị rạn nứt. Mỗi vụ việc đều có những hoàn cảnh éo le khác nhau, với những vụ án mà hạnh phúc không thể níu kéo được nữa thì đó là nỗi day dứt luôn thường trực trong tâm trí bà.

  Mới đây, bà cùng chồng mình là Luật sư Phan Đăng Thanh đã cho ra mắt Bộ sách Lịch sử các chế độ báo chí ở Việt Nam gồm hai tập, do NXB Tổng hợp TP. HCM phát hành. Bộ sách này là một trong 27 cuốn sách được giải thưởng Sách Quốc gia năm 2022.

  Bộ sách là công trình khoa học khảo cứu chuyên sâu dưới khía cạnh pháp quyền, cho thấy một cái nhìn toàn diện về lịch sử báo chí Việt Nam ở từng giai đoạn, kỹ thuật làm báo, tư tưởng, sự cống hiến của một số cơ quan báo chí và những cá nhân điển hình.

  Bà cho rằng, viết về lịch sử báo chí Việt Nam có rất nhiều nhà nghiên cứu đã từng đề cập nhưng vẫn có nhiều khía cạnh chưa rõ ràng, tùy theo cách tiếp cận của mỗi người. Với công trình của mình, bà đã chia từng giai đoạn báo chí theo các chính sách cai trị và những quy định pháp luật được ban hành trong lịch sử. Với cách tiếp cận này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về vai trò của báo chí với xã hội trong mỗi giai đoạn lịch sử nhất định.

  Cuốn sách cũng cho thấy trong giai đoạn hiện nay, báo điện tử đã “khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng. Hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày vào các tờ báo mạng điện tử đã chứng tỏ đây là một phương tiện thông tin đối nội, đối ngoại hiệu quả, thực hiện tốt chức năng thông tin, giáo dục, giải trí của mình”.

  Cơ duyên đến với nghề Luật sư của bà cũng hết sức giản đơn, mộc mạc nhưng nó hàm chứa biết bao ý niệm cuộc đời, ghi dấu ấn sâu đậm trong trí óc của nữ sinh mới lớn. Hơn 45 năm trôi qua, Luật sư Trương Thị Hòa vẫn miệt mài trên đôi cánh của mình, chắp nối những hạnh phúc lứa đôi bị rạn vỡ, đem yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh… Và một điều chắc chắn rằng, đôi cánh vươn sải ngót gần 5 thập kỉ kia vẫn tiếp tục tung bay trên bầu trời pháp luật bởi đó là đam mê, hạnh phúc cuộc đời, chân lý sống và nó cũng giống như ý niệm vào nghề của bà – đơn giản nhưng sâu sắc.

  THANH THANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Trương Thị Hòa: ‘tôi Thuộc Về Những Phụ Nữ Nghèo’
 • Nữ Luật Sư Tài Đức Vẹn Toàn
 • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn
 • Cuối Cùng , Dương Văn Hiếu Lên Tiếng
 • Luật Sư Tại Mỹ Nói Gì Về Bản Án Mà Minh Béo Phải Đối Diện?
 • Luật Sư Trương Thị Hòa: ‘tôi Thuộc Về Những Phụ Nữ Nghèo’

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Trương Thị Hòa
 • Vụ Hoa Hậu Phương Nga: Luật Sư Chỉ Ra Những Vấn Đề Khó Hiểu!
 • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Ở Đâu Bình Thạnh?
 • Công Ty Tư Vấn Luật Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Công Ty, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Hà Nội
 • 40 năm đi nói về luật

  LS Trương Thị Hòa như “người nhà” của Hội LHPN chúng tôi khi có lời mời đi nói chuyện pháp luật là hầu như bà gác lại các việc khác để tham gia. “Là LS, hơn ai hết, tôi thấu hiểu nỗi khổ sở, thiệt thòi của người dân, nhất là người lao động nghèo “mù” luật. Đã biết bao nhiêu trường hợp phạm tội chỉ vì không ý thức được hành động của mình phạm luật. Tôi quan niệm, tuyên truyền pháp luật giúp được người dân nhiều hơn là bắt tay vào từng sự vụ cụ thể khi đã xảy ra chuyện đáng tiếc”.

  Sở dĩ nhiều người dân ở chúng tôi biết đến LS Hòa bởi bà thường đi nói chuyện chuyên đề pháp luật từ cấp phường, xã đến quận, huyện, thành phố. Nhắc chuyện cũ, vị nữ LS sắp bước vào tuổi thất thập hào hứng kể về giai đoạn những năm 1990, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh “bung” ra làm ăn nhưng không rành luật. Vậy là bà “đầu tắt mặt tối” trong việc đăng đàn trò chuyện pháp luật với tiểu thương, gỡ rối về thủ tục pháp lý cho quá nhiều trường hợp “xếp hàng” để thắc mắc.

  Cũng vì tính bà ôn hòa, ân cần nên nhiều người tiếp xúc một lần là mến bà ngay. Sau đó, họ cứ xem bà như người thân. Từ thủ tục thành lập doanh nghiệp, đóng thuế, đến cả chuyện treo cái bảng hiệu cửa hàng hay để xe trên vỉa hè thế nào cho đúng luật, họ cũng gọi “cô Hòa”.

  Nhiều “chân” trong các đoàn thể, nhiều việc ở văn phòng LS, nhưng hiện nay bà vẫn duy trì phụ trách khoảng năm buổi trò chuyện chuyên đề pháp luật/tuần. Và, những cuộc tư vấn pháp luật qua điện thoại hay người dân tìm đến văn phòng của bà thì không thể đếm hết.

  Nhiều năm tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới, nhưng LS Hòa khẳng định, vấn đề cốt lõi của bình đẳng giới không nằm ở luật mà là trình độ hiểu biết của người trong cuộc. Bà vẫn thường xuyên dặn dò chị em phụ nữ rằng, mình phải hiểu sâu sắc về bình đẳng giới thì mới thực thi đúng được. Khi thực thi cũng phải có nghệ thuật. Ví như chuyện vợ chồng bình đẳng trong việc nhà. Nếu người vợ gào thét, bắt chồng rửa chén, sẽ không hiệu quả bằng người vợ khéo léo ngọt nhạt: “Anh ơi, anh phụ em một tay”.

  Là phụ nữ, bà thấu hiểu nỗi khổ, sự thiệt thòi của người cùng giới nên cách tuyên truyền, tư vấn pháp luật dễ dàng được chị em lãnh hội. Một số hội viên hội LHPN vẫn thuộc lời dặn dò của bà: “Chị em cần nhớ, mười lời nói to không bằng một lời nói nhỏ. Phụ nữ có thể hùng biện, nhưng đừng bao giờ hùng hổ, có như thế mới tìm được sự bình đẳng với đàn ông”.

  “Đẹp giản dị mới là tôi”

  Còn nhớ, trong chuyến cùng công tác ra thăm Trường Sa năm 2013, tôi ngạc nhiên và thắc mắc khi thấy LS Trương Thị Hòa vẫn mặc áo dài, trong khi ai cũng chọn những trang phục thoải mái. Lúc đó, bà chia sẻ: “Tôi rất thích mặc áo dài vì tôi yêu nét đẹp dung dị của nó. Biết là lên tàu, ra đảo mà mặc áo dài thì vướng víu lắm, nhưng tôi không thể bỏ sở thích theo suốt cả cuộc đời mình. Đã là phụ nữ thì phải biết làm đẹp, nhưng tôi chọn sự đơn giản. Đẹp giản dị mới là tôi”.

  Dù sớm thành danh và nhận được nhiều lời mời bảo vệ thân chủ trong những vụ án kinh tế lớn, nhưng trong buổi trò chuyện với phóng viên, bà chỉ kể về những người nghèo. Trước đây, khi tòa án còn chưa buộc LS phải mặc vest, bà thích được mặc một chiếc áo dài nền nã, đơn giản để sát cánh bên thân chủ nghèo khó, thân cô thế cô. Bà tâm tình: “Suốt bao năm nay tôi chọn hình ảnh giản dị như vậy để những thân chủ là phụ nữ lao động nghèo có được cảm giác gần gũi, tin cậy với LS của mình”.

  Bà chia sẻ, niềm vui đơn giản của mình là mỗi ngày chứng kiến cảnh những người nghèo bước vào văn phòng của bà thì vẻ mặt căng thẳng, sau khi nghe tư vấn đã nở nụ cười nhẹ nhàng chào bà để bước ra. “Văn phòng của tôi như nơi quẳng gánh lo đi để mà vui sống vậy đó” – bà dí dỏm. Rồi ánh mắt bà sáng lên khi kể chuyện mới đây có một chị từ An Giang đón xe lên Sài Gòn để cảm ơn LS Hòa bằng một… buồng chuối. Trước đó, có chị được bồi thường thỏa đáng trong vụ giải tỏa đất ở Nhà Bè đến văn phòng biếu bà một chục trứng gà…

  “Nhưng nếu gặp chuyện gì, chị em cũng gọi LS Hòa thì chắc là phiền lắm?”, tôi hỏi. Bà cười xòa: “Biết làm sao bây giờ, được mọi người thương là cái phúc của mình”.

  TRẦN TRIỀU

  Nguồn: phunuonline

   --- Bài cũ hơn ---

  • Nữ Luật Sư Tài Đức Vẹn Toàn
  • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn
  • Cuối Cùng , Dương Văn Hiếu Lên Tiếng
  • Luật Sư Tại Mỹ Nói Gì Về Bản Án Mà Minh Béo Phải Đối Diện?
  • Hoa Hậu Thảo Lâm, Luật Sư Từ Huy Hoàng Ngồi ‘ghế Nóng’ Cuộc Thi Nhan Sắc
  • Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà

   --- Bài mới hơn ---

  • Nelson Lawfirm – Luật Sư Trần Thanh Và Cộng Sự – Giải Pháp Cho Bạn Là Thành Công Cho Chúng Ta!
  • Hướng Đi Thông Minh Khi Học Ngành Luật Tại Úc
  • Du Học Úc Ngành Luật Sư: Điều Kiện Học Phí, Trường Nào Tốt?
  • Luật Sư Giàu, Luật Sư Nghèo Tại Úc « Du Học Úc
  • #1 Tư Vấn Luật Bảo Hiểm Xã Hội
  • 113

   Thông tin

   Thông tin cơ bản

   • Tên doanh nghiệp: Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà
   • Tên khác/English: TruongHoa Law Office
   • Mã số thuế: 0302728878
   • Loại hình doanh nghiệp: Khác
   • Ngành nghề kinh doanh chính: Hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật
   • Địa chỉ: 89-91 Nguyễn Du – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh
   • Ngày cấp giấy phép: 07-11-2009
   • Ngày hoạt động: 01-11-2002
   • Đại diện pháp luật: Trương Thị Hoà
   • Liên hệ (Điện thoại / Fax): 9973230 /

   Thông tin tuyển dụng

   Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà tuyển dụng

   Đăng ký để cập nhật thông tin Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà tuyển dụng 2022

   Xem Reviews – Đánh giá

   Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà có tốt không?

   Review – Đánh giá Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà

   [site_reviews_form hide=”email,terms,name” assign_to=”post_id”]

   Thông tin kinh doanh

   Thông tin giao dịch

   • Tên chính thức: Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà
   • Tên giao dịch: TruongHoa Law Office
   • Địa chỉ trụ sở: 89-91 Nguyễn Du – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh
   • Ngày bắt đầu hoạt động: 01-11-2002
   • Ngành nghề chính: Hoạt động đại diện, tư vấn pháp luật
   • Vốn điều lệ: 0 tỷ đồng
   • Tổng số lao động: 0 người

   Để hợp tác hoặc giao dịch với Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà có thể đến trực tiếp địa chỉ trụ sở Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà hoặc liên hệ số điện thoại Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà 9973230 /

   Thông tin chủ sở hữu & nhân sự

   • Chủ sở hữu: Trương Thị Hoà
   • Địa chỉ chủ sở hữu: 9 Nguyễn Thành ý-Phường Đa Kao-Quận 1-TP Hồ Chí Minh
   • Giám đốc: Trương Thị Hoà
   • Địa chỉ giám đốc:
   • Kế toán trưởng:
   • Địa chỉ Kế toán trưởng:

   Thông tin quản lý & kê khai thuế

   • Nơi đăng ký quản lý thuế: Chi cục Thuế Quận 1
   • Nơi đăng ký nộp thuế:
   • Địa chỉ nhận thông báo thuế: 9973230 /
   • Quyết định thành lập: /
   • Cơ quan ra quyết định thành lập: Sở Tư Pháp
   • Giấy phép kinh doanh và ngày cấp: 41.010075 /
   • Năm tài chính: 01-01-2009
   • Mã số thuế hiện thời:
   • Ngày nhận tài khoản: 08-10-2002
   • Cấp Chương loại khoản: 3-755-430-431
   • Hình thức hạch toán:
   • Phương pháp tính thuế GTGT: Khấu trừ
   • Loại thuế phải nộp: Giá trị gia tăng

    Thu nhập doanh nghiệp

    Môn bài

   Tìm kiếm Doanh nghiệp, Công ty cùng loại hình

   Tìm kiếm Doanh nghiệp, Công ty cùng ngành nghề

   --- Bài cũ hơn ---

  • Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn – Tuổi Trẻ Cần Có Hoài Bão Và Táo Bạo
  • Mr Phung Anh Tuan – Ceo Club
  • Tư Vấn Tố Tụng Dân Sự
  • Kỹ Năng Của Luật Sư Trong Các Vụ Án Về Tranh Chấp Đất Đai
  • Tư Vấn Luật Dân Sự Online Trực Tuyến
  • Luật Sư Trương Thị Hòa Bức Xúc Vì Phim Ảnh Thường Chế Giễu Những Người Đồng Giới

   --- Bài mới hơn ---

  • 6 Giờ Nỗ Lực Cứu Bệnh Nhân Mắc Nhiều Bệnh Ngặt Nghèo
  • Văn Phòng Luật Sư Quốc Dũng
  • Top 10 Văn Phòng Công Ty Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Và Hà Nội
  • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm
  • Top 7 Văn Phòng, Công Ty Luật Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh 2022
  • Tuy cho phép người đồng tính được chuyển đổi giới tính, tuy nhiên, Luật pháp Việt Nam hiện tại lại chưa công nhận hôn nhân đồng giới. Tức là nếu hai người đồng giới kết hôn thì họ sẽ không được thừa nhận là vợ chồng. Điều đó có nghĩa là nếu sau quá trình chung sống với nhau mà giữa họ nảy sinh vấn đề mâu thuẫn về tiền bạc thì luật pháp sẽ không xử lý theo luật hôn nhân gia đình mà sẽ xử theo luật dân sự: “Nếu được công nhận là vợ chồng thì tài sản do hai người đồng giới hình thành trong thời kì hôn nhân khi ra tòa ly hôn sẽ chia đều. Còn không được thừa nhận là vợ chồng thì tài sản sẽ chia theo luật dân sự, có tính đến quá trình góp vốn, hay các thỏa thuận khác” – Luật sư Trương Thị Hòa cho biết.

   Clip Pháp luật Việt Nam cho phép được chuyển đổi giới tính:

   Cũng theo vị luật sư nổi tiếng này, khi hai người đồng giới sống chung, nếu họ có nhận con nuôi, khi chia tay con nuôi cũng không được thừa nhận là con chung của hai người. Nếu một trong hai người muốn nuôi con thì phải thỏa thuận với người kia đây là con nuôi riêng của mình: “Luật pháp quy định một người chỉ có thể là con nuôi của người độc thân hoặc là của một cặp vợ chồng. Như vậy, khi hai người đồng giới sống với nhau mà có con thì đứa con đó chỉ được công nhận là con nuôi của một người mà thôi”.

   Trước câu hỏi của đạo diễn Lê Hoàng về việc pháp luật chưa thừa nhận hôn nhân đồng giới thì có thiếu thỏa đáng và bất công cho những người thuộc giới tính thứ ba không, luật sư Trương Thị Hòa cho biết, pháp luật sinh ra là để bảo vệ con người. Tuy nhiên, tất cả phải là một quá trình và phù hợp với sự phát triển chung của xã hội. Trước đây, pháp luật cấm hôn nhân đồng giới, tuy nhiên, điều này giờ đã được bãi bỏ. Song để từ cấm đi đến thừa nhận hôn nhân đồng giới thì phải là một quá trình. Và thực tế, trong xã hội tuy đã bớt nhưng không phải là không còn những sự kì thị dành cho người đồng giới. Trong cuộc sống, không hiếm những người đồng tính không dám thừa nhận bản thân thuộc giới thứ ba, họ sợ bị bố mẹ mắng mỏ, bạn bè trêu chọc.

   Clip đồng tính không phải là bệnh:

   Trên thế giới, việc thừa nhận hôn nhân đồng giới đã được nhiều nước thực hiện, tuy nhiên, ở Việt Nam, theo luật sư Trương Thị Hòa, để đạt được điều đó, cần phải đẩy nhanh việc tuyên truyền, giáo dục để làm thay đổi nhận thức của người dân về điều này. Đặc biệt, trong phim ảnh, hiện tại vẫn còn rất nhiều bộ phim có những vai diễn về người đồng tình được miêu tả rất kì dị, theo kiểu chế giễu, chính điều này đã khiến cho khán giả có cái nhìn sai lệch về giới thứ ba: “Tại sao không xây dựng hình ảnh một người đồng tính giỏi giang, thành đạt, sống đàng hoàng chứ không phải thế này kia?” – Luật sư Trương Thị Hòa nêu vấn đề.

   Luật sư Trương Thị Hòa cũng nói thêm, trong quá trình làm việc ở văn phòng luật riêng, bà từng chứng kiến có rất nhiều những người bố mẹ tìm đến hỏi cách trị bệnh đồng tính của con gái. Khi được phân tích rằng đó không phải là bệnh mà là sự lựa chọn giới tính của mỗi người, người cha đó vẫn không hài lòng và coi việc con gái chỉ thích nữ giới giống như một điều xấu hổ trong gia đình.

   Về phần mình, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, trong quá trình làm việc, tiếp xúc với giới nghệ thuật, anh nhận thấy có rất nhiều người thuộc giới thứ ba nhưng rất giỏi giang, có tài, được xã hội tôn trọng, tiếng nói của họ có giá trị và vì thế họ có được thu nhập khá cao: “Họ không coi đó là bi kịch mà chỉ có mình thấy đó là bi kịch giùm người ta” – Vị đạo diễn cho biết.

   Minh Huyền

   --- Bài cũ hơn ---

  • Đạo Diễn Lê Hoàng Và Luật Sư Trương Thị Hòa Bàn Về ‘bảo Vệ Con Ngoài Giá Thú’
  • Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Và Hiệu Của Hai Số Đó
  • Kinh Doanh Thịt Thối: Luật Nhiều, Xử Chẳng Bao Nhiêu
  • Người Phụ Nữ Đặc Biệt Bên Cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ Là Ai?
  • Luật Sư Biện Giải Thế Nào Về Tội Trạng Của Siêu Lừa Huyền Như?
  • Đạo Diễn Lê Hoàng Và Luật Sư Trương Thị Hòa Bàn Về ‘bảo Vệ Con Ngoài Giá Thú’

   --- Bài mới hơn ---

  • Luật Sư Trương Thị Hòa Bức Xúc Vì Phim Ảnh Thường Chế Giễu Những Người Đồng Giới
  • 6 Giờ Nỗ Lực Cứu Bệnh Nhân Mắc Nhiều Bệnh Ngặt Nghèo
  • Văn Phòng Luật Sư Quốc Dũng
  • Top 10 Văn Phòng Công Ty Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm Và Hà Nội
  • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Tphcm
  • Mở đầu chương trình, đạo diễn Lê Hoàng đã nêu lên một thực trạng là có những đứa con ngoài giá thú chịu nhiều thiệt thòi cả về tình cảm lẫn vật chất và mong manh về mặt pháp luật. Tuy nhiên, luật sư Trương Thị Hòa cho biết, về mặt pháp luật, con ngoài giá thú vẫn được bảo vệ quyền và nghĩa vụ đầy đủ. Bà cho biết, trong các văn bản pháp luật không có từ “con ngoài giá thú”, đó chỉ là khái niệm bình dân đời thường nói đến người con không có trong hôn nhân hợp pháp, không nằm trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng.

   Ngoài ra Luật Hôn nhân gia đình quy định không được phân biệt đối xử với con trong giá thú và con ngoài giá thú. ” Quyền và nghĩa vụ của người con không phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân của cha mẹ. Thông thường, khi một người phụ nữ sinh con, sẽ được cấp giấy chứng sinh, rồi sau đó đi làm giấy khai sinh cho con. Nếu có giấy đăng ký kết hôn thì chồng của người phụ nữ sẽ là cha đứa trẻ. Nếu không có giấy kết hôn, thì người đàn ông phải làm giấy xác nhận con “. “- Luật sư Trương Thị Hoà cho biết.

   Luật sư Trương Thị Hoà

   Cũng theo luật sư Trương Thị Hoà, trường hợp người phụ nữ đăng ký kết hôn với người đàn ông này nhưng lại có con với người đàn ông khác, thì người đàn ông đó phải làm giấy nhận con. Nữ luật sư kể cũng có trường hợp người vợ chính ngăn cản không muốn ghi tên chồng của mình vào giấy khai sinh của đứa trẻ mà do chồng mình quan hệ với một phụ nữ khác. Luật sư cho biết, người vợ chính muốn ngăn cản cũng không được, vì người phụ nữ kia có quyền thưa ra tòa để xác nhận cha cho đứa trẻ. ” Trước đây, có nhiều trường hợp khai tên cha trong giấy khai sinh không đúng pháp luật, như tự ghi tên một người đàn ông vào, hoặc tự đặt tên một người đàn ông nào đó, hoặc ghi tên người cha là vô danh. Không có người đàn ông nào vô danh, chỉ là chưa ghi tên cha vào giấy khai sinh mà thôi. Người phụ nữ nên để trống chỗ ghi tên người cha “, Luật sư nói.

   Nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại đặt vấn đề, nếu người cha qua đời thì con ngoài giá thú có được chia tài sản hay không? Luật sư Trương Thị Hòa cho rằng, con trong hoặc ngoài giá thú đều được hưởng di sản của cha để lại, mỗi người một phần bằng nhau. Trong trường hợp người cha có lập di chúc chỉ cho tài sản cho con trong giá thú, thì những người con ngoài giá thú chưa thành niên cũng được bảo vệ, con thành niên nhưng có vấn đề trí não, không có khả năng lao động hoặc tài sản cũng được bảo vệ.

   Đạo diễn Lê Hoàng

   Đáp lại ý kiến luật sư, đạo diễn Lê Hoàng đơn cử trường hợp có một tài tử giàu có người Pháp không muốn nhận đứa con rơi khi ông còn sống. Nhưng khi ông chết đi, đứa con gái đã thuê luật sư để xác nhận cha, và người ta phải khai quật mộ ông để lấy ADN xác nhận. Đạo diễn Lê Hoàng đặt câu hỏi: “Trong trường hợp người cha không muốn nhận con, không cung cấp ADN thì người con sẽ làm gì để chứng minh?”

   Luật sư Trương Thị Hòa cho biết, tòa án không thể bắt buộc một người nào đó đến thử ADN, vì vậy người nào có quyền lợi thì phải tự chứng minh, nếu chứng minh không được thì tòa sẽ bác đơn. Nhưng mặt khác, người con vẫn có quyền được yêu cầu tòa án thu thập chứng cứ như tóc, máu… của người cha để giải quyết cho mình.

   Đạo diễn Lê Hoàng kể, một người bạn của anh, sau khi xác nhận cha cho con, đã giúp cho con được hưởng một khối tài sản lớn từ người cha. “Xác nhận con ngoài giá thú có giá trị khủng khiếp, thay đổi cả cuộc đời một con người”, anh nói. Tuy nhiên, cũng có những người phụ nữ muốn cha nhận con không hẳn là vì tài sản, mà là vì sợ con bị tổn thương khi không có cha hợp pháp.

   Trọng Thịnh

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Và Hiệu Của Hai Số Đó
  • Kinh Doanh Thịt Thối: Luật Nhiều, Xử Chẳng Bao Nhiêu
  • Người Phụ Nữ Đặc Biệt Bên Cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ Là Ai?
  • Luật Sư Biện Giải Thế Nào Về Tội Trạng Của Siêu Lừa Huyền Như?
  • Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh: 25 Năm Một Chặng Đường :: Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh
  • Tiểu Sử Luật Sư Hoàng Văn Huy/ Profile Lawyer Hoang Van Huy

   --- Bài mới hơn ---

  • Văn Phòng Luật Sư Hải An, Hải Phòng
  • Danh Sách Các Tổ Chức Hành Nghề Luật Sư Tại Hải Dương
  • Chương Trình Đào Tạo Nghề Luật Sư
  • Thông Báo Chiêu Sinh Lớp Đào Tạo Nghề Công Chứng Và Nghề Luật Sư
  • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Giỏi, Uy Tín Tại Hải Phòng
  • Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

   “Giữ một cái đầu lạnh, một trái tim nóng và đôi tay sạch”

   Luật sư Hoàng Văn Huy

   Ông Hoàng Văn Huy tốt nghiệp đại học chính quy tại Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

   Ông đã từng làm việc trong cơ quan công tố. Sau đó, ông tốt nghiệp lớp đào tạo nghiệp vụ luật sư học viện tư pháp. Luật sư Huy hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, doanh nghiệp và bất động sản, tranh chấp thương mại.

   Ông không chỉ có kiến thức chuyên sâu về pháp lý mà còn là người sáng lập nên Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và phát triển Đại Huy Hoàng. Trước khi thành lập DHH GROUP, ông đã từng hai lần khởi nghiệp và phá sản. Chính vì điều đó đã tôi luyện cho ông sự bản lĩnh, tự tin để đương đầu với những khó khăn, trở thành người lãnh đạo doanh nghiệp với nhiều kinh nghiệm.

   “Keep his head cold, his heart hot and his hands clean”

   Luật sư Hoàng Văn Huy

   Luật sư Hoàng Văn Huy Luật sư Hoàng Văn Huy  Luật sư Hoàng Văn Huy  Luật sư Hoàng Văn Huy

   Mr Hoang Van Huy graduated in law at Ho Chi Minh University of Law.

   He used to work in prosecuting. Then, he continuously graduated from lawyer’s course and was awarded  Lawyer Practising Certificate by Ministry of Justice (MOJ). Now, Mr Huy is a member of Ho Chi Minh City (HCMC) Bar Association and a professional lawyer in the field of business and investment consultants and dealing with the dispute, commercial dispute.

   He not only has in-depth legal knowledge but also is the founder of DHH Group. Before establishing DHH Group, he founded 2 companies and both of them went bankrupt. That is the reason why he is braver and more confident whenever dealing with challenges and  become a business leader with a wide experience.

   Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Dụng Nữ Trợ Lý Luật Sư Tại Hà Nội
  • Gia Nhập Đoàn Luật Sư Tại Việt Nam
  • Sở Tư Pháp Hà Nội
  • Cổng Giao Tiếp Điện Tử Thành Phố Hà Nội
  • Top 14 Công Ty Luật Tại Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng Hàng Đầu Hiện Nay
  • Phạm Thành Long Là Ai? Xem Tiểu Sử Luật Sư Long Chi Tiết

   --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Luật Việt Nam Coi ‘hồ Sơ Panama Là Tham Khảo’
  • Vụ Nước Ngọt Có Ruồi: Luật Sư Đề Nghị Tòa Không Chấp Nhận Đề Nghị Của Vks
  • Cựu Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son: ‘tôi Thấy Việc Bị Khởi Tố Tội Nhận Hối Lộ Là Đúng’
  • Vụ Nữ Nhân Viên Tố Giám Đốc Dn Hiếp Dâm: Không Ai Cho Lột Đồ
  • Chai Nước Có Ruồi: Nguyên Thẩm Phán Tand Tối Cao Sẽ Bào Chữa Cho Bị Cáo Minh
  • Từ một thanh niên với đôi bàn tay trắng, Phạm Thành Long không chỉ trở thành một Luật sư, anh còn là một doanh nhân luôn mong muốn đem những kiến thức mà mình học được đến với cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

   Phạm Thành Long hiện tại đang là một Luật sư, kiêm doanh nhân lớn, có tầm ảnh hưởng đối với những bạn trẻ ham học hỏi và có đam mê kinh doanh. Ông là người đưa đến kiến thức và giúp nhiều người từng bước dấn thân vào cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

   Trên thực tế, Phạm Thành Long đã trải qua quá trình khổ luyện ra sao để trở thành triệu phú đô la? Cách tạo cảm hứng truyền lửa đến với những học viên trẻ đang ngày ngày vươn lên. Cùng nhau tìm hiểu về nhà luật sư tài năng và đầy đam mê này.

   1. Xem nhanh tiểu sử Phạm Thành Long

   2. Phạm Thành Long là ai?

   Phạm Thành Long, cái tên có tiếng trong giới luật sư Việt Nam, từng thuộc vào Top 10 Luật sư xuất sắc của Việt Nam. “Luật Gia Phạm” được ông sáng lập ra và còn là một nhà diễn giả có ảnh hưởng lớn đến những người từng được nghe anh đào tạo.

   Ngoài việc truyền cảm hứng đến những bạn trẻ, Ông còn là bậc thầy về việc làm sao để phát triển toàn diện bản thân thông qua những khóa rèn luyện kỹ năng sống và khám phá con người. Ông cũng là người định hướng tư tưởng cho nhiều chủ doanh nghiệp, giúp đưa ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn và đưa doanh nghiệp đến với thành công.

   Phạm Thành Long đã hoạt động 15 năm trong lĩnh vực Luật Kinh doanh và Luật sở hữu trí tuệ. Chính nhờ sự am hiểu luật sâu sắc mà Ông đã giúp đỡ hàng ngàn doanh nhân kinh doanh thành công. Những chương trình dưới sự đào tạo của Ông đều được đông đảo học viên tham dự, có những thay đổi tích cực đến với cuộc sống của họ, khai phá suy nghĩ, thúc đẩy hành động để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

   2.1 Gia đình của Phạm Thành Long

   Nói qua về tổ ấm nhỏ của Phạm Thành Long, gia đình của Ông Phạm Thanh Long gồm 7 người. Vợ là Luật sư Bạch Thị Lệ Thoa 44 tuổi, trong đó bé trai Phạm Bạch Long 7 tuổi và bé gái Phạm Thiên Long 6 tuổi có cùng đam mê chạy bộ và tham gia nhiều giải marathon. Dưới góc độ là một người đàn ông của gia đình, Ông là một người chồng tốt và người cha hết sức mẫu mực.

   3. Sự nghiệp của ông Phạm Thành Long

   Nhìn tổng quát về cuộc đời của vị Luật sư này:

   Năm 2001: Luật sư Sao vàng Đất Việt, đây là mốc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ chuyên ngành luật Kinh doanh và Luật Sở hữu trí tuệ của Ông. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật kinh doanh, tư vấn Sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp và tư vấn Bản quyền tác giả.

   Thành tựu: Lọt Top 5 Luật sư của năm, giải Doanh nhân Sao vàng Đất việt. Ông Phạm Thành Long đã giúp đỡ hàng nghìn doanh nhân phát triển công việc kinh doanh của họ.

   Năm 2013: Ông chuyển hướng sang công việc mới dưới vai trò là một nhà Diễn giả và Nhà Đào tạo. Công việc này giúp cho ông thể hiện được tài năng nói chuyện trước công chúng, diễn giả về cách phát triển bản thân và phát triển kinh doanh.

   Với bước chuyển hướng này, nhiều người vô tình biết ông tới là nhà diễn giả mà quên mất đi ông từng là một Luật sư. Tuy vậy, Ông đang là một “hiện tượng” được nhiều người chủ yếu là chủ doanh nghiệp tham gia mỗi khóa thuyết trình và số lượng học viên của Ông cũng đang tăng qua mỗi năm.

   4. Các chương trình nổi tiếng của Phạm Thành Long

   Phạm Thành Long đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào việc trở thành niềm cảm hứng sống và kinh doanh của rất nhiều chủ doanh nghiệp. Những kiến thức, kỹ năng sống của ông trở thành niềm cảm hứng của người trẻ đang mong muốn tham gia kinh doanh.

   Trong 4 năm từ ngày chính thức bước chân vào lĩnh vực Diễn giả, Phạm Thành Long ưu ái trở thành cái tên gắn liền với những chương trình nổi tiếng sau:

   1. Giải mã Thành công: Đây là khoá học giúp bạn khai phá được công thức thành công, cách làm cho cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, đúng những tiêu chuẩn Độc Lập – Tự do – Hạnh Phúc.

   Chính những điều ông truyền đạt tạo nên một động lực thôi thúc mỗi bản thân thay đổi, hành động, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Đồng thời, thông qua mỗi khóa học, kiến thức ông đem tới càng hữu ích hơn, đưa tới cuộc sống tốt giàu có, đầy đủ cho mỗi nguwoif trẻ, doanh nhân hay sinh viên đến dự.

   Phạm Thành Long luôn có những tư duy khác biệt, cách hành động khác biệt để tạo ra kết quả tốt hơn so với mình của quá khứ, trở thành phiên bản đầy năng lượng và dồi dào sức sống.

   3. Ngày hội Eagle Day (Trại Đại bàng): Ông cùng những cộng sự của ông thực hiện chuyến đi Xuyên việt mang tên “Eagle Caravan”. Theo lịch trình của những chuyến đi này, Phạm Thành Long sẽ tới thăm trực tiếp các doanh nghiệp là học viên của Eagle, chứng kiến sự thay đổi cách thức trong kinh doanh, cuộc sống của mỗi người sau thời gian tham gia Eagle Camp.

   4. Giải mã Thành công: Khoá học giúp bạn giải mã được công thức thành công để làm cho cuộc sống của bạn trở nên Vui vẻ – Giàu có – Khỏe mạnh – Hạnh phúc – Tự do.

   5. Trại huấn luyện kinh doanh siêu đẳng – Eagle Camp: Cung cấp cho các học viên những kiến thức để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Ông Phạm Thành Long đã tạo nên một ngôi nhà chung, nơi các học viên, diễn giả và toàn bộ ekip chương trình lắng nghe, cùng sẻ chia những công việc, đam mê hay cả khó khăn trong cuộc sống.

   Mỗi học viên đều mang trong mình tinh thần dám làm dám chịu, dám hành động bất chấp nghi ngờ của một chiến binh, và cả sức mạnh to lớn không gì ngăn cản của một đại bàng.

   6. Eagle Camp diễn ra trong 5 ngày liên tiếp và đối tượng nhắm vào là những chủ doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào. Chương trình này giúp học viện định hướng được tương lai cho bản thân và doanh nghiệp, xây dựng được những chính sách kinh doanh phù hợp, đưa doanh nghiệp phát những chiến lược kinh doanh đúng đắn.

   5. Thành tựu đạt được

   1. Nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2006), Giải thưởng Sao vàng Thủ đô (2008)
   2. Top 5 luật sư của năm (2010)- Báo Pháp Luật, Bộ Tư Pháp
   3. Top 10 hãng luật nổi tiếng nhất 2011
   4. 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Luật sư Doanh Nghiệp, Luật sư Sở hữu trí tuệ cho những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam;
   5. Là nhà diễn giả, nhà đào tạo thu hút nhiều học viên và có tác động trực tiếp đến tư tưởng và hành động của họ;
   6. Thành viên Platinums Members của khóa huấn luyện nổi tiếng Tony Robbins;
   7. Nắm giữ 2 kỷ lục BNI của thế giới với vai trò là Giám đốc BNI (Tổ chức uy tín nơi kết nối doanh nhân trên toàn Thế giới), Phạm Thành Long đã tạo nên hiệu ứng vô cùng tích cực trong giới doanh nhân Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung khi dẫn dắt và cho ra mắt 2 Chapter lớn nhất thế giới: Dragon Chapter và Trust Chapter, tạo nên một kỉ lục mới từ Việt Nam trong khoảng thời gian 30 năm hình thành và phát triển của BNI.

   6. Sự kiện gần đây của ông Phạm Thành Long

   Thời gian trở lại đây khi đóng vai là người diễn giả trước công chúng, Phạm Thành Long luôn là ưu tiên với mọi người khi xuất hiện trong bất cứ sự kiện nào.

   Năm 2013, Sự kiện đi bộ xuyên Việt 1900km trong 33 ngày từ Sài Gòn ra đến Hà Nội được Ông tham gia và trở thành cảm hứng lan truyền mạnh mẽ, phá bỏ giới hạn và những rào cản khó khăn, gửi tới mọi người không có gì là giới hạn của con người nếu không ngừng cố gắng

   Thời gian trở lại đây khi đóng vai là người diễn giả trước công chúng, Phạm Thành Long luôn là ưu tiên với mọi người khi xuất hiện trong bất cứ sự kiện nào.

   Năm 2013, Sự kiện đi bộ xuyên Việt 1900km trong 33 ngày từ Sài Gòn ra đến Hà Nội được Ông tham gia và trở thành cảm hứng lan truyền mạnh mẽ, phá bỏ giới hạn và những rào cản khó khăn, gửi tới mọi người không có gì là giới hạn của con người nếu không ngừng cố gắng.

   Ngày 12/11/2019 (Sapa), Lập Trình Vận Mệnh 06 là nơi chia sẻ bài học cho những người muốn làm chủ tư duy và thiết kế

   Ngày 28/12/2019 (Hà Nội): Với quy mô được gần 200+ doanh nghiệp tham gia trong chương trình Nói Chuyện Trước Đám Đông, Phạm Thành Long chia sẻ kỹ năng nói chuyện trước đám đông, đồng thời đưa tới cho doanh nghiệp những tư duy, kiến thức giúp vị thế của họ được nâng lên một tầm cao mới.

   Ngày 05/01/2020, tại Ba Vì Resort, trong chương trình Ultimate Trainer 06 – CON ĐƯỜNG CỐNG HIẾN, Phạm Thành Long và cộng sự muốn gửi những lời khuyên đến bộ phần là người lãnh đạo, giảng viên, chuyên gia tư vấn và bất kỳ ai mong muốn trở thành một người huấn luyện, đào tạo.

   10 Cuốn Sách Hay Phạm Thành Long Khuyên Đọc

   1. Nghĩ Lớn Để Thành Công: Hãy nghĩ đến những việc lớn, để tạo ra những kết quả lớn. Dám nghĩ thì dám làm. Đây là cuốn sách gối đầu giường của doanh nhân hiện nay.

   2. Tuần Làm Việc 4 Giờ: Cách để làm việc thông minh, tác giả là một trong những người thầy của Phạm Thành Long: Tim Ferriss.

   3. Từ Tốt Đến Vĩ Đại: Cuốn sách đào sâu về lĩnh vực kinh doanh và có tầm ảnh hưởng đến với những nhà quản trị doanh nghiệp.

   4. Chiến Lược Marketing Đỉnh Cao: Những phương thức marketing được áp dụng, nhắn tới những người làm marketing luôn phải hành động và thay đổi nếu không muốn tụt hâu jvowis thế giới 4.0 ngoài kia.

   5. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ: Cách làm sao để sử dụng ngôn từ như một môn nghệ thuật, đưa ngôn từ trở thành công cụ sắc bén, giúp nâng cao được khả năng giao tiếp của bản thân.

   6. Bán Niềm Tin: Khám phá được công thức giúp bạn tạo được thẩm quyền tối đa, từ đó bạn được săn đón và sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng lựa chọn sử dụng mà không chút nghi ngại gì.

   7. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình: Dành cho những doanh nhân trẻ về việc vận dụng giao tiếp đi chung với những mối quan hệ để đạt được thành công trong tài chính nói riêng, cuộc sống nói chung.

   8. Đánh Cắp Ý Tưởng: Quyển sách kết hợp giữa những khía cạnh quan trọng của hai lĩnh vực marketing và thương hiệu.

   9. Tỷ Phú Bán Giày: Trên con đường tìm ra chân lý của Hạnh Phúc, Đam Mê Và Lợi Nhuận. Không chỉ xoay quanh nguồn cảm hứng, nhiệt huyết mà còn thêm một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh.

   10. Bí Mật DotCom: Nên tàng cho một công ty online bền vững đều có trong cuốn sách này, được coi như kim chỉ nam giúp công ty của bạn tăng trưởng Online thì đích thị đây là cuốn sách kinh doanh dành cho bạn.

   Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm phần nào về Phạm Thành Long và những giá trị mà Phạm Thành Long đang hàng ngày nỗ lực mang lại cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam!

   --- Bài cũ hơn ---

  • Ls Phạm Hồng Hải Và Những Biến Cố Làm Nên Danh Tiếng
  • Chuyện Chưa Kể Của Luật Sư Phạm Hồng Hải Trong Vụ Án Vườn Điều
  • “quang Dũng Có Nhiều Khả Năng Thắng, Nếu Kiện”
  • Đà Nẵng: Hai Năm 2022
  • Luật Sư Trần Vũ Hải Kể Hành Trình Giải Oan Huỳnh Văn Nén
  • … Luật Sư Vỹ Trương …

   --- Bài mới hơn ---

  • Những Người Gốc Việt Trúng ‘số’ Triệu Usd Ở Mỹ
  • Luật Sư Tai Nạn Xe Tải Dallas
  • Smu Dedman School Of Law, Dallas, Hoa Kỳ
  • Luật Sư Về Tai Nạn Nơi Làm Việc Tại Dallas
  • Cuộc Sống Ở Mỹ: Việc Đi Làm Hãng Ở Mỹ Ra Sao?
  • Luật sư Vỹ Trương đã đến Hoa Kỳ như một người tỵ nạn chính trị. Ông đăng ký vào học tại Đại học Boston (Boston University) và đã được nhận học bổng Cardinal Medeiros dành cho sinh viên xuất sắc. Ông tốt nghiệp hạng danh dự cả hai ngành Cử nhân Khoa học chính trị và Cử nhân Kinh tế năm 1988. Vào năm 2001, ông nhận bằng Tiến sỹ Luật của trường Đại học Luật Northeastern (Northeastern University- School of Law)

   Đến khi Tốt nghiệp trường Luật, Luật sư Vỹ Trương đã tham gia văn phòng hỗ trợ Luật thuộc ty cảnh sát trưởng nơi ông có thể cung cấp cho phạm nhân những dịch vụ pháp lý chung tại nhà tù của quận Suffolk (Suffolk County Sheriff’s Department- Inmate Legal Services). Những dich vụ pháp lý chung ông đã làm bao gồm: bảo lãnh cho phạm nhân, những buổi điều trần tạm tha, những phiên điều trần kỷ luật, và các vấn đề pháp lý của quận, chứng thực di chúc và cục tòa án gia đình.

   Năm 2003, Luật sư Vỹ Trương là luật sư gốc Việt đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí Công tố viên (Biện lý) của quận Suffolk (Assistant District Attoney). Ông được phân công đến tòa án quận Dorchester làm việc mỗi ngày và giải quyết trên 200 vụ án mỗi năm. Ông xử lý tòan bộ các vụ án hình sự từ giai đọan buộc tội ban đầu đến giai đọan xét xử cuối cùng. Ông có kinh nghiệm phòng xử án bao gồm các vụ án về các vấn đề thanh thiếu niên, các trọng án, án nhẹ khác nhau.

   Năm 2004, luật sư Vỹ Trương thành lập Văn phòng luật sư Vy H.Truong ở Dorchester, tiểu bang Massachusetts. Văn phòng cung cấp đầy đủ tất cả các dịch vụ hỗ trợ pháp lý gồm có: luật di trú, khai phá sản, bào chữa hình sự, chuyển nhượng tài sản, các giao dịch kinh doanh và các tranh chấp dân sự như là các thương tích cá nhân và các tranh chấp hợp đồng.

   Luật sư Vỹ Trương có giấy phép hành nghề Luật tại tiểu bang Massachusetts và các tòa án Liên bang. Ông là thành viên của Hiệp hội Luật sư Massachusetts và Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ. Ông họat động tích cực cho cộng đồng người Việt tai đây.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngành Luật Ở Đức (Jura)
  • Những Điều Cần Biết Về Du Học Đức Ngành Luật
  • Ngành Luật Và Các Trường Đào Tạo Ngành Luật Ở Đức
  • Đào Tạo Luật Và Nghề Luật Ở Cộng Hòa Liên Bang Đức
  • Quy Trình Đào Tạo Luật Tại Pháp Và Đức
  • Thông Tin Tiểu Sử Diễn Viên Tiến Luật

   --- Bài mới hơn ---

  • Ngành Quản Trị Kinh Doanh Học Những Môn Gì ?
  • Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Học Những Môn Nào
  • Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì? Những Quan Trọng Không Thể Bỏ Qua
  • Tổng Quan Về Ngành Kinh Doanh Quốc Tế
  • Kinh Doanh Mỹ Phẩm Xách Tay Có Phạm Luật Không Và Phải Nộp Các Khoản Thuế Nào?
  • Tiểu sử diễn viên hài Tiến Luật

   Diễn viên hài Tiến Luật sinh năm 1982, đến nay anh đã 35 tuổi.

   Tiến Luật hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

   Tiến Luật không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả qua các bộ phim, tiểu phầm hài. Tiến Luật hiện tại đang công tác ở Sân khấu Thế giới trẻ TP HCM. Tiến Luật đã được khán giả yêu mến bởi một lối diễn xuất chân thật, và hóm hỉnh. Anh là diễn viên đầy tài năng, đầy nhiệt huyết, cũng luôn hết lòng đối với sự nghiệp diễn xuất.

   Tiến Luật đã theo nghiệp diễn là từ năm 2003. Trải qua thời gian hơn 10 năm phấn đấu, Tiến Luật cũng đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng các khán giả. Thời kỳ mới bước vào nghề, Tiến Luật đã gặp rất nhiều khó khăn. Có khoảng thời gian anh phải diễn quán bar, và đi tỉnh diễn cho những trại cai nghiện. Tiến Luật còn nhớ tới cảm giác hóa trang mà lại có 500 học viên cai nghiện đang nhìn vào anh. Anh cũng đã trải qua cảm giác đi diễn nhưng mà khán giả không cười, ném chai lọ và rất nhiều thứ khác lên trên sân khấu. Từ một diễn viên không có tên tuổi, để có được như ngày hôm nay Tiến Luật cũng sẽ phải trầy da tróc vẩy.

   Tiến Luật chính là khách mời đặc biệt trong chương trình “Ai là triệu phú”, đã được mời chơi trực tiếp mà cũng không phải trải qua câu hỏi lựa chọn như là thường lệ. Tiến Luật cũng đã vượt qua 10 câu hỏi, và đưa ra đáp án sai ở câu thứ 11. Tiến Luật đã ra về với giải thưởng là 22 triệu đồng của chương trình.

   Sau khi thành công đối với hoạt động nghệ thuật, thì vợ chồng diễn viên hài Tiến Luật, Thu Trang chuyển qua kinh doanh thêm nghề tay trái ở trong lĩnh vực ẩm thực.

   Tiến Luật thời còn trẻ

   Tiến Luật đã xuất thân từ một phong trào văn nghệ quần chúng. Anh sinh hoạt ở nhà văn hóa thuộc quận Tân Bình.

   Năm 18 tuổi, thì chàng trai trẻ Tiến Luật cũng khá nhút nhát. Anh đã được bạn bè động viên để đăng ký vào đội kịch của nhà văn hóa để dạn dĩ hơn. Lúc đi thi, Tiến Luật vừa mới bước ra sân khấu đã thấy các khán giả cười rần rần, lại được giải mang về cho nên anh rất hào hứng. Đúng vào lúc nhen nhóm đam mê thì Tiến Luật đã được gọi tham gia nghĩa vụ quân sự.

   Hoan thành xòn nghĩa vụ quân sự, với lửa đam mê của Tiến Lật đã nguội, thì đôi văn nghệ của nhà văn hóa cũng đã chuyển thành đội múa rối. Đúng lúc gia đình bị phá sản không biết làm gì, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn đã gọi về sân khấu kịch Sài Gòn. Anh đã phải đi phát tờ rơi, nhắc thoại và cũng đóng vai quần chúng trong một khoảng thời gian dài.

   Sau đó, Tiến Luật đã được thầy Hoàng Duẩn giới thiệu qua nhóm tấu hài của diễn viên Mai Sơn – Kiều Linh. Hợp tác cùng với nhóm hài 4 năm, sau đó Tiến Luật đã chuyển sang nhóm hài Vũ Thanh.

   Cuộc sống gia đình của Tiến Luật

   Tiến Luật đã cầm cưa diễn viên hài Thu Trang khoảng 5 năm mới đổ. Hai người đã quen nhau 2 năm thì kết hôn vào ngày 11/01/2011. Nhìn vào vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật lúc nào cũng có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Tiến Luật đã thừa nhận anh chịu ảnh hưởng từ vợ ở trong sự nghiệp diễn xuất. Anh lại có xuất phát điểm thấp hơn cả hoa hậu hài Thu Trang rất nhiều. Khi Tiến Luật còn đang loay hoay phát tờ rơi cho sân khấu Nụ Cười Mới, Thu Trang cũng đã trở thành đào chính. Anh cũng không được đào tạo qua một trường lớp trong khi đó Thu Trang học hành bài bản, và tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh.

   Cho đến nay, Tiến Luật đã có cậu con trai Andy cũng kháu khỉnh, có một gương mặt và khuôn miệng hay cười giống như bố.

   Trong gia đình thì phải có một người đóng vai ác ở trong việc dạy con, Tiến Luật lại “vô tư” đẩy việc này cho vợ bởi vì anh không nhìn được đứa con trai khóc “Chỉ cần ảnh tới ảnh dụi dụi vô lòng lại là con muốn gì cũng được, từ từ rồi ba cũng sẽ nói chuyện với mẹ con”. Thu Trang chia sẻ về phương pháp dạy con rằng: “Tôi học hỏi nhiều kinh nghiệm của bạn bè, và thấy cái nào hay thì mình áp dụng. Tôi có chủ trương là sẽ không dùng đòn roi để phạt con, và chỉ ngồi nói chuyện phân tích phải trái đối với con thôi. May mắn là Andy lại rất ngoan. Tôi nhớ có một lần, lúc Andy mới hơn có 1 tuổi thôi nhưng mà lại thích chơi trò bật ngửa ra sau lại rất nguy hiểm. Lúc đó tôi nói: “Andy con không được chơi như thế nữa nha!” nhưng cậu vẫn bật ngửa ra sau chờ có người đỡ. Lúc đó Andy vẫn chưa biết sợ tôi, nhưng mà đã bắt quỳ gối, và úp mặt vô tường. Bé cũng biết nói sớm lắm, khoảng 8 tháng thì đã biết nói chuyện rồi, lúc đó cậu nhóc vẫn dùng dằng khóc đòi bà nội bởi vì biết bà thương. Sau đó tôi đã phải nhờ bà nội ra ngoài, và đóng cửa để hai mẹ con nói chuyện cùng với nhau. Andy khóc, sau đó tôi đánh đúng có 1 roi thôi mà cậu bé sợ.Từ đó cho đến giờ tôi không hề đánh con, bởi vì nghĩ rằng càng đánh nhiều thì các bé càng lỳ. Nhưng mà tôi vẫn có những biện pháp phạt khác như là quỳ gối, và úp mặt vào tường để kiểm điểm”.

   ‘Tôi từng cãi nhau, và muốn ly hôn Thu Trang’ – Tiểu sử diễn viên hài Tiến Luật

   Vợ chồng của Tiến Luật – Thu Trang yêu nhau từ thuở còn hàn vi. Họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có lần định chia tay nhưng mà cả hai đã vượt qua nhờ vào tình yêu chân thành.

   Từ một diễn viên múa rối nước, lại chạy việc hậu đài, đi tấu hài, khoảng 15 năm trôi qua Tiến Luật vất vả đã từng bước khẳng định về khả năng trong nghệ thuật. Không thể nào phủ nhận từ khi lấy Thu Trang, sự nghiệp của anh cũng thuận lợi hơn. Nam diễn viên hài hước đã cho biết: “Gọi tôi là chồng Thu Trang lại hoàn toàn đúng. Chừng nào bị gọi là chồng của cô khác mới là có vấn đề”.

   Từng không dám đi đóng vai quần chúng bởi vì sợ bị chê xấu

   Năm nay, lần đầu Tiến Luật đảm nhận vai chính trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện. Anh cũng hào hứng chia sẻ: “Xuất phát điểm của tôi là một con số 0 tròn trĩnh: không trường lớp, lại không chuyên môn, và không bệ phóng. Đã bắt đầu từ một thằng bụi đời sinh hoạt tại nhà văn hóa quận, tôi đã được gọi đi học múa rối nước, bén duyên đối với sân khấu kịch. Cả hành trình đó cũng có gian nan, cả nước mắt, tủi nhục nhưng mà trên tất cả tôi thấy mình rất may mắn. Vì vậy đã được như ngày hôm nay là một chuyện quá sức tưởng tượng với tôi”.

   Vai Chí trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện là thử thách lớn đối với Tiến Luật. Ban đầu, thì anh tự tin vì nhân vật lại giống anh thời trẻ cũng đều là dân bụi đời, thẳng thắn. Nhưng khi phim bấm máy, thì nhân vật đòi hỏi anh sẽ phải bặm trợn, căng cứng và cũng thật ngầu. Chính vì thế Tiến Luật kể anh bị stress, lại mất phương hướng và có ý định rút vai.

   Trong khi chông chênh đó, Thu Trang cũng đã động viên anh mạnh mẽ, và theo đuổi vai diễn đến cùng. “Không phải luôn có một cơ hội đến với mình vì thế nếu như không biết nắm bắt thì khó có được sự thành công”, anh tâm sự.

   Sau này, khi đi diễn ở sân khấu nhiều, nam diễn viên lại cảm thấy tự tin hơn. Anh cũng tin rằng mình không thể nào đóng kép đẹp thì thể hiện được các vai xấu, độc, lạ. “Đối với diễn viên hài, thì khả năng diễn xuất, và cái duyên và thần thái mới đó là quan trọng nhất. Tôi rất tâm đắc câu xấu nhưng mà kết cấu đẹp bởi vì thấy giống mình”, anh nhấn mạnh.

   Suýt chia tay vợ

   Nhiều người đã dị ứng khi bị gắn mác nhờ vợ, còn Tiến Luật lại không phủ nhận anh được như là hiện tại là nhờ vào Thu Trang. “Tôi đã học hỏi ở vợ mình cách làm việc chu toàn, và hết mình với từng vai diễn”.

   Anh lại nói thêm: “Trang thì chịu cực giỏi lắm. Ngày xưa cũng một tay Trang bươn chải kiếm sống để mà nuôi gia đình. Từ một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng mà té đau nhưng mà vẫn gượng dậy. Nếu như là Trang, và chưa chắc tôi chịu nổi”.

   Vợ chồng cùng nhau là diễn viên hài cho nên đối với anh đó là thuận lợi. Cả hai lại thường xuyên đi quay cùng và có rất nhiều cơ hội chăm sóc nhau. Nhiều người đã cho rằng vợ chồng gắn bó nhiều cũng dễ bị nhàm chán.

   Tiến Luật lại khẳng định rằng: “Thích còn không hết cho nên không thể chán. Bởi vì hai đứa quá hiểu nhau cho nên khi đóng chung rất dễ tung hứng. Nhiều lúc còn chế thêm được các đoạn thoại nằm ngoài kịch bản. Hiện, tôi vẫn còn chưa tìm được khuyết điểm nào từ việc diễn cặp với Trang”.

   Lần xung đột lớn nhất của cả hai đó là khi nam diễn viên cũng chưa có chỗ đứng trong nghề. “Lúc Thu Trang nổi tiếng, tôi vẫn còn ‘cù bất cù bơ’. Cô ấy luôn muốn tôi gặp gỡ, giao lưu nhiều để có được mối quan hệ nhưng mà tôi cảm thấy nhờ vả là sẽ chạm tới lòng tự ái của mình. Tôi nổi giận, thậm chí còn cãi nhau và đòi chia tay”, anh cũng nhớ lại.

   Trải qua rất nhiều thăng trầm, vợ chồng Tiến Luật – Thu Trang rất hạnh phúc bên cạnh con trai 5 tuổi. Cả hai không những chỉ xuất hiện đều đặn trong những game show, bộ phim điện ảnh, sân khấu mà còn thử sức đối với kinh doanh nhà hàng. Nam diễn viên hài đã cho rằng: “Thuận vợ thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn. Ở trong nhà chúng tôi cũng không nói chuyện vị trí diễn viên. Tôi sẵn sàng xuống nước trước để mà giữ hòa khí trong nhà”.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Pháp Luật Trong Kinh Doanh Bất Động Sản
  • Mẫu Hợp Đồng Góp Vốn Đầu Tư Kinh Doanh Cá Nhân, Công Ty Mới 2022
  • Mẫu Hợp Đồng Góp Vốn Kinh Doanh 2022
  • Hợp Đồng Góp Vốn Kinh Doanh Bất Động Sản
  • Hình Thức Góp Vốn Kinh Doanh Được Pháp Luật Cho Phép
  • Tiểu Sử Nguyễn Cao Trí

   --- Bài mới hơn ---

  • Tiến Sĩ Nguyễn Cao Trí Bậc Cao Thủ Trong Giới Doanh Nhân
  • Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Minh Trí
  • Luật Sư Nguyễn Thanh Bình
  • Công Ty Luật Tnhh Lê Nguyễn Tuyển Dụng 2022
  • Công Ty Luật Tnhh Nguyễn Lê Trần Và Cộng Sự
  • Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Cao Trí

   CHỨC VỤ:Chủ tịch HĐQT & TGĐ

   THÀNH PHỐ:Quảng Nam – Đà Nẵng

   NGÀY SINH:18/8/1970

   GIỚI TÍNH: Nam

   Sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng do những biến động thời cuộc, xã hội, ông Nguyễn Cao Trí đã từ bỏ ước mơ trở thành một luật sư để đến với con đường kinh doanh.

   Con đường sự nghiệp của Doanh nhân Nguyễn Cao Trí

   Ông Trí từng tâm sự với báo giới về câu chuyện này. “Thuở nhỏ, tôi không vô tư như những bạn bè cùng trang lứa mà luôn quan sát cuộc sống xung quanh mình, tự đặt câu hỏi về những điều nhìn thấy. Tuy cái nhìn của tôi về mọi chuyện khá đơn giản nhưng cũng có vô số điều tôi không hiểu được và chỉ biết ôm thắc mắc trong lòng.Khi xem những bộ phim có những cảnh bất công, oan ức, hình ảnh của luật sư đứng ra bênh vực, bào chữa cho những người vô tội thành công đã khiến tôi ngưỡng mộ, thán phục. Hình ảnh những vị luật sư thật oai và giấc mơ trở thành luật sư trong tôi lớn dần.

   Thời đó, tôi phải giúp mẹ kiếm tiền, thậm chí phải bán đậu nành trên hè phố… Khi tôi đậu Đại học Kinh tế chúng tôi mẹ chạy ngược chạy xuôi mới gom đủ một chỉ vàng cho tôi vào thành phố. Lúc đó, tôi còn nguyên cảm giác rưng rưng, vừa thương mẹ, vừa “thấm” sự nghèo khó. Tiếp tục những năm đại học, tôi phải kiếm tiền bằng nghể giữ xe, làm gia sư, thu mua sách cũ… Có lẽ máu kinh doanh của tôi bắt đầu từ những việc như thế và khi kinh doanh mình có thể tự chủ được nhiều điều”.

   Chất xúc tác của các doanh nhân để đi đến thành công, từ lâu vẫn luôn là hoàn cảnh khó khăn rèn giũa bản lĩnh, tài năng và nghị lực. Ông Trí cũng vậy.

   Trong một lần thu gom sách cũ, ông đọc được một cuốn có tựa “Tiền là gì?…” của một giảng viên đại học kiêm giáo sư tiến sĩ kinh tế học của Mỹ – Paul Loup Sulitzer. Cuốn sách thu hút ông Trí không chỉ do sự quyết tâm làm giàu của nhân vật chính mà còn do cách viết theo ngôn ngữ kinh tế học, có lý luận, phân tích, logic, nguyên tắc kinh tế, thủ thuật kinh doanh…với phong cách trinh thám. Tất cả đã trở thành động lực thôi thúc chàng trai trẻ khi đó đến với kinh doanh và ngày nay là một trong những kho bài học khi ông Trí phải đối mặt với những khó khăn nơi thương trường.

   Nhu cầu của khách hàng về ẩm thực, giải trí ngày càng đa dạng, nên Capella Holdings xây dựng chuỗi giá trị – sản phẩm 24h, một chu trình khép kín từ ăn uống, giải trí cho đến nghỉ ngơi trong một ngày của một người.

   Hiện nay, Capella Holdings đang sở hữu những thương hiệu ấn tượng trong lĩnh vực F&B được thị trường thế giới công nhận như Chill Sky Bar, Air 360 Sky Bar, hệ thống nhà hàng Nhật – Sorae, nhà hàng Trung Hoa – San Fu Lou và nhà hàng Việt – Dì Mai… Riêng Chill Sky Bar được tạp chí New York Times bình chọn “Top 10 Sky Bar đẹp nhất thế giới” liên tiếp bốn năm liền. Năm 2022, Chill Sky Bar được đài CNN ghi hình phóng sự về một loại hình giải trí điển hình ở một nước mới phát triển như Việt Nam và được đánh giá không thua kém các nước phát triển khác.

   Năm 2022, khi có sự biến động trong thành phần cổ đông, Ben Thanh Group rút vốn khỏi Ben Thanh Land, công ty tác khỏi thương hiệu ban đầu và đổi tên thành Capella Holdings.

   Ngoài phát triển hệ thống F&B, Capella Holdings vẫn còn tham gia trong ngành bất động sản với cao ốc The One Saigon, ngành bán lẻ tiêu dùng, y tế, giáo dục, nông nghiệp kỹ thuật cao với mục tiêu trở thành một tập đoàn phát triển đa ngành.

   Tài sản doanh nhân Nguyễn Cao Trí

   Ông Nguyễn Cao Trí cũng chính là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex).

   Giữa tháng 12.2018, Tập đoàn Chloe Hospitality chính thức công bố nắm quyền sở hữu, quản lý, khai thác hai toà lâu đài là khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm từ tay ông chủ tập đoàn tơ lụa Khaisilk. Hai toà lâu đài này tọa lạc ở vị trí đắc địa thuộc nhóm đất vàng của khu Phú Mỹ Hưng, tại số 2 – 6 Phan Văn Chương, quận 7 (TP HCM) và là hai biểu tượng đình đám một thời của Hoàng Khải tại Sài Gòn.

   Hai toà lâu đài này trị giá gần 30 triệu USD, trong đó TajmaSago Castle – Hotel Resort tọa lạc bên bờ hồ Bán Nguyệt từng được Khaisilk công bố trị giá 15 triệu USD. Còn nhà hàng Cham Charm có kiến trúc cổ mang dáng dấp đền Angkok Wat, là một trong những nhà hàng đẹp nhất thuộc chuỗi các nhà hàng triệu đô của doanh nhân Hoàng Khải, chi phí xây dựng từng được doanh nghiệp này công bố là 11 triệu USD.

   Kết quả kinh doanh Capella Holdings

   Theo báo cáo kinh doanh hợp nhất năm 2022 của Capella Holdings, doanh thu của Capella Holdings đạt xấp xỉ 1.100 tỷ đồng, tăng trưởng 142% so với năm 2022 song chỉ mới hoàn thành 55% kế hoạch.

   Tổng chi phí tăng trưởng 142% so với năm 2022

   Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp này chỉ còn vỏn vẹn 55 tỷ đồng, vượt 8% so với kế hoạch và cao hơn 26% so với năm liền trước.

   Theo đánh giá của công ty, việc doanh thu có bước nhảy vọt so với giai đoạn trước là nhờ chiến lược xoay trục phát triển lợi ích cốt lõi từ bất động sản sang lĩnh vực FB. Đặc biệt trong đó là chuỗi nhà hàng ẩm thực Trung Hoa San Fu Lou (SFL) và trung tâm hội nghị tiệc cưới Gallery Hall.

   Năm 2022, Capella Holdings của ông Nguyễn Cao Trí đánh giá đã vượt qua giai đoạn khó khăn khi tái cơ cấu kinh doanh sang lĩnh vực mới. Công ty đặt mục tiêu doanh thu 982 tỷ đồng và lãi trước thuế 89 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 62 tỷ đồng.

   Việc Capella Holding của ông Nguyễn Cao Trí quyết định thâu tóm 2 toà lâu đài nổi tiếng của Khải Silk có lẽ là một bước tiến mới của tập đoàn này để củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cốt lõi.

   Thuê CEO hay để lại doanh nghiệp cho con?

   Theo các chuyên gia kinh tế, hơn 80% công cuộc chuyển giao thế hệ… thất bại! Phải chăng môi trường kinh doanh của Việt Nam có những đặc thù riêng mà những CEO và thế hệ kế thừa khó có thể thích nghi? Hay chính những ông chủ doanh nghiệp chưa làm tốt vai trò của mình?

   Thuê CEO ngoại hay để lại gia sản cho con đều gặp khó

   Ông Trí cũng cho biết: “Chúng tôi đã từng thuê một CEO nổi tiếng của thế giới, với nhiều chính sách ưu tiên để giữ người. Nhưng ngành dịch vụ cao cấp ở chúng tôi rất khan hiếm nhân sự, sau một thời gian làm việc chính anh ta đã mang hơn 50% người của tôi về… resort Hồ Tràm. Hệ thống nhà hàng Nhật, tiệc cưới, nhà hàng Trung Quốc chúng tôi cũng thường bị như vậy.

   Chúng tôi có một resort, lễ tết là đột biến khách, rối hết cả hệ thống khi khách “đổ bộ” hành lý xuống làm tắc hết sảnh. Khi tôi đến nói điều hết mấy anh trồng cây xuống khiêng, CEO nước ngoài phản ứng liền: “Anh ta đâu có được đào tạo để khiêng đồ”? Phản ứng đó là của người chuyên nghiệp, nhưng người Việt Nam mình có sự linh hoạt hay lắm. Khiêng đồ thì cần gì phải đào tạo!

   Nhưng ngược lại, thuê CEO Việt Nam, đào tạo đến một mức độ nào đó anh em lại có suy nghĩ khác, muốn ra riêng làm chủ. Đó là bất cập riêng của nền kinh tế chúng ta. Với những ngành nghề đã hình thành hệ thống chuyên nghiệp thì thuê CEO dễ hơn, nhưng với những ngành nghề đặc thù, có bất cập cực kỳ lớn giữa giáo dục với bên ngoài. Khi tôi về làm giáo dục, mới phát hiện ra 30% thời gian của người sinh viên học Mác-Lê Nin, còn 70% học kiến thức cực kỳ cũ, trong khi bên ngoài thay đổi mỗi ngày. Bất cập lớn nhất trong giáo dục là giữa những điều chúng ta đang giảng dạy và thực tế bên ngoài. Nên đừng mong có CEO đúng như mình mong muốn”.

   “Vậy làm cách nào để nửa đêm mình không phải thức dậy để giải quyết những sự vụ rất đặc thù như thế ở Việt Nam là điều tôi chưa lý giải được. Tôi thuộc thế hệ doanh nhân trẻ, nên không đặt nặng vấn đề kế thừa. Tôi phát triển doanh nghiệp đến mức nào đó sẽ M&A, sau đó đầu tư vào những doanh nghiệp đã phát triển mạnh cho đỡ mất sức, để dành thời gian hưởng thụ cuộc sống. Ngay cả anh Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HĐQT công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam AA cũng loay hoay hơn 10 năm nay, thuê người nước ngoài, rồi đổi người trong nước đủ kiểu, cuối cùng thay vì bắt 2000 người nhân viên đi học tiếng Anh, thì anh bắt CEO nước ngoài đi học tiếng Việt, thế là ổn”, ông Trí cho biết thêm.

   Phải kế thừa từng bước

   Cũng tại tọa đàm, bà Trần Diệu Cảnh, chủ doanh nghiệp Tân Thanh Container Corporation chia sẻ kinh nghiệm kế thừa từng bước của gia đình: “Từ công ty nhỏ gia đình phát triển thành công ty lớn, tôi cũng muốn thuê CEO, nếu thuê người nước ngoài thì họ không hiểu văn hóa Việt Nam, thuê CEO Việt thì chưa yên tâm, vì giao hết cho CEO, sau khi nắm bắt 90% nội tình của công ty lại muốn ra làm doanh nghiệp riêng, thật không biết tin ai? Tôi đã từng bị lấy cắp hết tất cả những gì của thương hiệu, họ chỉ thay chữ Tân Thanh bằng Tâm Thanh! Chỉ khác chữ M. Đương nhiên Tân Thanh không vì thế mà tụt dốc. Sau thời gian suy nghĩ, đau buồn, vợ chồng tôi quay lại củng cố công ty, cam kết làm đúng chất lượng. Khách hàng từ từ quay lại với mình”.

   “Về kế thừa, tôi may mắn có hai con học ở Mỹ và về Việt Nam kế thừa công ty. Ban đầu các cháu cũng khó khăn. Cháu hỏi tôi: “Lách luật là gì?”. Ra đường bị cảnh sát phạt, cháu xuống để công an lập biên bản, sau đó cháu mới phát hiện ra người khác chỉ đưa tiền là được đi liền. Sau ba năm cháu đã hơi … hiểu hiểu một tí. Giờ các cháu được phân công phụ trách mảng marketing, tài chính, và có những cải tiến rất hay mà mình phải học tập, nhưng chưa thể bao quát hết.

   Nhiều khi thấy con cực quá, tôi hỏi con hay là bán công ty để đầu tư sang lĩnh vực khác? Rất mừng con nói đây là công sức gia đình tạo ra, nếu quá dễ dàng thì con không có động cơ phấn đấu. Không phải các cháu hay, giỏi, mà phải học tập, tham gia các tổ chức xã hội để hòa nhập được vào thị trường, văn hóa Việt Nam. Sau ba năm các cháu hòa nhập tương đối tốt”, bà Cảnh cho biết.

   Cũng theo bà Cảnh: “Thuê CEO hay để lại doanh nghiệp cho con cũng phải kế thừa từng bước, đừng giao hẳn cho con mà phải có lộ trình đề con tìm tòi, học hỏi. Các con có vấp ngã cũng không sao, vì như thế mới có thể tự đứng lên bằng đôi chân mình”.

   Đồng quan điểm với bà Cảnh, bà Võ Thị Thúy, Giám đốc khu du lịch Bến Xưa cho rằng: “Chủ doanh nghiệp có thể giao cho CEO thích nghi dần với từng phần việc, nhưng không thể không quản lý về tài chính được. Cũng không có CEO nào thay ông chủ đi quan hệ cả. Về nhân sự, nếu mình không quản chặt thì khi CEO ra đi thì toàn bộ ê kíp theo họ hết. Khó là mình không dám giao cho họ quá nhiều quyền, vì doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ sức thuê CEO. Về chuyện kế thừa, có thể giao cho con làm giám đốc marketing, tài chính, nhưng không thể giao ngay chuyện quan hệ”.

   Còn theo bà Lê Thương, Giám đốc công ty Tài Tài, người từng làm thời trang nhưng lại phải làm CEO bắt đắc dĩ thay chồng quản lý công ty sản xuất đậu phộng khi công ty đang gặp khó: “Ngành thực phẩm cạnh tranh rất khốc liệt. Tài Tài thành lập 15 năm rồi nhưng gặp rất nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các công ty lớn hơn. Thời điểm 2012, Tài Tài trên đà phá sản. Tôi quyết định về để vực dậy. Thời điểm đó tôi cũng đi tìm CEO, nhưng cho đến giờ vẫn chưa tìm được”.

   “Có thể quy mô doanh nghiệp mình chưa xứng tầm để thuê CEO, vì doanh số trên dưới 20 tỷ, nhân viên 300 người thôi. Nên bản thân mình phải đóng vai CEO, vừa điều hành trực tiếp về kinh doanh, marketing. Khi nghe họ trình bày thì rất hoành tráng, nhưng khi làm thì không giống vậy, tôi phải làm việc rất kỹ với từng bộ phận, giám đốc bộ phận phản ứng rất dữ, hỏi tôi tại sao CEO lại tham gia quá sâu vào công việc của họ? Một ngày tôi chỉ ngủ chừng 3 đến 4 tiếng, rất khó khăn, Sau đó, tôi rút kinh nghiệm, những bộ phận không đủ chuyên môn tôi phải thuê bên ngoài về ý tưởng, nhân viên sẽ thực thi, đó là cách để tôi có thể giải quyết vấn đề vừa tầm với mình”, bà Thương cho biết thêm.

   Làm nhiều việc cũng là cách trả nghĩa cho đời

   Lần nào gặp Nguyễn Cao Trí cũng thấy anh trăn trở: “Sứ mệnh hiện nay của doanh nhân trẻ với đất nước là gì?”. Nghe qua dễ cảm nhận anh là một người đang hoạt động trong lĩnh vực chính trị hơn là kinh doanh. Thế nhưng, chỉ ít phút trò chuyện, tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi lý lẽ đầy nhiệt thành của anh – một người không chỉ biết làm giàu cho bản thân mà còn có trách nhiệm với cộng đồng. Anh nói:

   “Trong nhiều lần trò chuyện với Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn, tôi đều đặt vấn đề: “Phải làm một cái gì đó, như một diễn đàn chẳng hạn, để doanh nhân trẻ hiện nay nhận ra sứ mệnh vàng của mình với đất nước”. Dù chẳng ai giao cho chúng tôi trọng trách này, nhưng trong suy nghĩ, tôi nhận thấy đây là một trách nhiệm cần phải đặt ra cho thế hệ doanh nhân trẻ, để họ phấn đấu và kinh doanh có ý nghĩa hơn.

   Tôi nói vậy vì nhìn qua lịch sử các nước cũng từng trải qua chiến tranh, nhưng họ phát triển rất nhanh vì những thế hệ sau khi trải qua chiến tranh, thấu hiểu tận cùng sự kham khó nên họ nhận thức được trách nhiệm phải cùng chung sức giúp đất nước đi lên. Và chính những thế hệ biết đặt trên vai “sứ mệnh vàng” đó đã làm cho Hàn Quốc, Nhật Bản thay đổi và lớn mạnh nhanh chóng.

   Nhìn lại Việt Nam, do nhiều năm sau khi đất nước giải phóng mới được công nhận kinh tế thị trường, nên những thế hệ cha anh, dù sôi sục ý chí và sẵn sàng lao vào công cuộc dựng xây đất nước, nhưng lại ít có cơ hội để phát triển kinh doanh. Một phần cũng do xã hội lúc bấy giờ chưa công nhận tầng lớp doanh nhân và nền kinh tế thị trường. Vì vậy, trách nhiệm này phải được tiếp tục đặt trên vai thế hệ các doanh nhân trẻ.

   Mặt khác, sứ mệnh này còn xuất phát từ một thực tế, có rất nhiều doanh nhân khi có trong tay một sự nghiệp và gia sản lớn, thì bắt đầu muốn hưởng thụ. Vì vậy, nếu tạo động lực tư tưởng cho họ, cộng với môi trường, chính sách và cơ chế tốt, thế hệ doanh nhân trẻ sẽ tạo ra sự chuyển biến lớn cho xã hội.

   Xuất thân từ một gia đình khá giả nhưng do biến động xã hội, gia đình anh rơi vào khó khăn. Phải chăng hoàn cảnh đó khiến anh quyết tâm đi theo nghiệp kinh doanh, dù lúc nhỏ anh từng mơ ước trở thành luật sư?

   – Thuở nhỏ, tôi không vô tư như những bạn bè cùng trang lứa mà luôn quan sát cuộc sống xung quanh mình, tự đặt câu hỏi về những điều nhìn thấy. Tuy cái nhìn của tôi về mọi chuyện khá đơn giản nhưng cũng có vô số điều tôi không hiểu được và chỉ biết ôm thắc mắc trong lòng.

   Khi xem những bộ phim có những cảnh bất công, oan ức, hình ảnh của luật sư đứng ra bênh vực, bào chữa cho những người vô tội thành công đã khiến tôi ngưỡng mộ, thán phục. Hình ảnh những vị luật sư thật oai và giấc mơ trở thành luật sư trong tôi lớn dần.

   Thời đó, tôi phải giúp mẹ kiếm tiền, thậm chí phải bán đậu nành trên hè phố… Khi tôi đậu Đại học Kinh tế chúng tôi mẹ chạy ngược chạy xuôi mới gom đủ một chỉ vàng cho tôi vào thành phố. Lúc đó, tôi còn nguyên cảm giác rưng rưng, vừa thương mẹ, vừa “thấm” sự nghèo khó. Tiếp tục những năm đại học, tôi phải kiếm tiền bằng nghể giữ xe, làm gia sư, thu mua sách cũ… Có lẽ máu kinh doanh của tôi bắt đầu từ những việc như thế và khi kinh doanh mình có thể tự chủ được nhiều điều.

   Nghe nói, cũng nhờ những cuốn sách cũ mà anh đã có một động lực cũng như kiến thức cơ bản để bước vào kinh doanh?

   – Đúng vậy. Trong một lần thu gom sách, tình cờ tôi đọc được cuốn sách có tựa “Tiền là gì?…” của một giảng viên đại học kiêm giáo sư tiến sĩ kinh tế học của Mỹ, ông Paul Loup Sulitzer. Cuốn sách này kể về một nhân vật vốn xuất thân từ một gia đình giàu có, sau khi cha mẹ qua đời trở thành trắng tay và anh ta đã qua Nam Phi để làm lại từ đầu. Sức hút ở cuốn sách không chỉ do sự quyết tâm làm giàu của nhân vật, mà còn do cách viết theo ngôn ngữ kinh tế học, có lý luận, phân tích cụ thể, logic, những nguyên tắc kinh tế, các thủ thuật kinh doanh đều được thể hiện bằng cách viết trinh thám rất hấp dẫn… Tất cả điều đó đã lôi cuốn và trở thành động lực thôi thúc tôi kinh doanh và đến nay, kiến thức ấy vẫn được tôi mang ra chiêm nghiệm khi đối mặt với những khó khăn.

   Lèo lái Ben Thanh Land ngay từ những ngày đầu thành lập, đến nay, anh đã đưa được doanh nghiệp trẻ này đạt được nhiều thành tích nổi bật chỉ sau một thời gian rất ngắn. Anh có thể cho biết bí quyết nào giúp anh làm được điều đó?

   – Không biết có thể gọi là “bí quyết” không, nhưng Hội đồng quản trị Ben Thanh Land luôn quan niệm: kinh doanh, hay làm bất cứ việc gì cũng vậy, nếu không có tâm thì không bao giờ thành công được. Dẫu rằng “thương trường là chiến trường”, nhưng triết lý đó được chúng tôi hiểu theo nghĩa cạnh tranh công bằng, coi trọng chữ Tâm.

   Đối với chúng tôi, một doanh nghiệp thành công là làm ra nhiều lợi nhuận từ hoạt động hợp pháp, giữ được chữ tín, tạo ra nhiều công ăn việc làm, tạo điều kiện cho người lao động có môi trường làm việc phù hợp, có cơ hội phát huy tài năng và có nhiều khả năng tự làm giàu cho chính mình… Đó chính là cái Tâm bền vững nhất.

   Anh cũng được biết đến như là một người nổi tiếng trong xây dựng thương hiệu cho Công ty. Phải chăng bản thân “CEO Nguyễn Cao Trí” cũng là một thương hiệu?

   – Trong cuộc sống có biết bao chính khách, doanh nhân, chuyên gia, nghệ sĩ… thành danh trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Hình ảnh của nhiều người trong số họ có sức ảnh hưởng rộng lớn, trở thành một trong những biểu trưng của hình ảnh quốc gia. Nhưng lại cũng có quan điểm cho rằng “Chính tôi là biểu tượng của đất nước tôi!”. Đây cũng là một ý hay và chính xác, vì mỗi cá nhân chúng ta đều tìm kiếm thương hiệu của bản thân mình trong thương hiệu của tập thể, của tổ chức, của quê hương…

   Tôi tin rằng, thương hiệu của mỗi doanh nghiệp được xây dựng bắt đầu từ chính hoài bão và ước mơ của người lãnh đạo doanh nghiệp. Nên dù vai trò, trách nhiệm khác nhau, nhưng từ chủ tịch, hội đồng quản trị đến tổng giám đốc điều hành như tôi đều phải có sự đồng thuận, “cùng nhìn về một hướng” trong việc tạo nên cá tính văn hóa cho thương hiệu Ben Thanh Land.

   Trong cuốn sách Xây dựng để trường tồn của tác giả Jim Collins có một chi tiết mà tôi rất tâm đắc: “Nhà lãnh đạo tốt không bao giờ ao ước được đặt lên cao và trở thành hình tượng khó với tới. Họ chỉ muốn là người bình thường, lặng lẽ mang lại những kết quả phi thường. Họ sẽ làm mọi cách để tạo điều kiện cho người kế nhiệm đạt được những thành công lớn hơn trong thế hệ kế tiếp vì họ luôn bị thôi thúc bởi một khát vọng cháy bỏng là phải mang lại kết quả bền vững…”.

   Vì vậy, có thể nói “Nguyễn Cao Trí” là thương hiệu của cá nhân tôi, cũng như mỗi nhân viên của Ben Thanh Land đều sở hữu một thương hiệu. Nhưng bên cạnh việc xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình, tinh thần Ben Thanh Land chính là chất keo gắn kết chúng tôi với nhau để tạo nên một thương hiệu đồng nhất. Tôi chỉ may mắn được là một trong những đại sứ đi tiên phong trong cuộc hành trình xây dựng và phát triển Ben Thanh Land thành một thương hiệu được “Xây dựng vì sự sống”.

   Nhưng “vốn liếng” của anh gia tăng một cách đột biến không phải từ công việc chính ở Ben Thanh Tourist mà do mua bán đất đai, bất động sản. Anh còn tự cho là mình “có tay” khi kinh doanh lĩnh vực này. Vậy, anh nghĩ thế nào khi nhảy vào lĩnh vực bất động sản?

   – Đúng là nhiều năm qua, có rất nhiều người tuy làm nhiều nghề nhưng giàu lên nhanh chóng, nói như chị là “đột biến” nhờ kinh doanh đất đai, bất động sản. Riêng tôi, trước khi Ben Thanh Tourist tham gia các dự án bất động sản, tôi đã là người từng thực hiện nhiều vụ mua bán đất thành công và rủ rê nhiều người cùng mua đất đầu tư, kiếm lời. Vì vậy, mọi người gán cho tôi tên gọi mới “Trí địa ốc”.

   Vào thời điểm thị trường đất còn “ngủ say” nhưng tôi đã mạnh dạn đầu tư vì nhìn thấy nhu cầu trong tương lai rất lớn. Do chính sách, cơ chế nên suốt một thời gian dài, người ta không công nhận giá trị của thị trường này. Người ngoài mặt tiền thì muốn vào trong hẻm, người ở đường lớn thì muốn vào đường nhỏ cho yên tĩnh. Song, cái gì có giá trị thì thời gian cũng trở về với giá trị. Vì vậy, ai nhìn ra sớm “giá trị của đất” thì nhất định sẽ thành công.

   Mặc dù thị trường bất động sản hiện và sẽ còn cạnh tranh khốc liệt nhưng trong tương lai, đây vẫn là thị trường còn rất rộng mở, đầy triển vọng. Vấn đề là do giá bất động sản hiện vẫn còn bất hợp lý nên những người có nhu cầu thực sự thì vẫn chưa với tới. Trong tương lai, chắc chắn thị trường này sẽ đi vào quỹ đạo hợp lý hơn và cung cầu sẽ gặp nhau.

   Mặt khác, sau khi sàn vàng đóng cửa, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang bất động sản, nền kinh tế vĩ mô cũng khá ổn định… đó là những cơ hội để ngành địa ốc Việt Nam vươn lên. Tôi cho rằng, không cứ phải thị trường khởi sắc mới là tốt. Điều quan trọng là thị trường cần sự ổn định, chắc chắn. Quyết định đầu tư bất động sản không cần thiết phải là thời điểm bùng nổ, quan trọng là bạn có tiền và khả năng hiểu biết thị trường.

   Vậy anh có dự định chuyển hướng kinh doanh của Ben Thanh Land vào phân khúc nhà cho người có thu nhập trung bình?

   – Mỗi doanh nghiệp có một thế mạnh, lợi thế riêng và lợi thế của Ben Thanh Land là đang sở hữu những vị trí đắc địa nằm ở trung tâm thành phố, do vậy, chiến lược của chúng tôi là quyết tâm xây dựng Ben Thanh Land trở thành một thương hiệu gắn liền với các sản phẩm bất động sản cao cấp, hiện đại, thiết kế độc đáo. Bởi vì, khi đầu tư vào phân khúc này, chúng tôi hiểu rõ thị trường ở khu vực, biết đối tượng khách hàng của mình là ai, họ có nhu cầu gì, cần gì nên đầu tư sẽ dễ thành công.

   Ngoài ra, theo quan niệm của cá nhân tôi, một khi có quá nhiều chủ đầu tư tập trung vào 80% phân khúc nhà trung bình và thấp, thì 20% phân khúc còn lại sẽ vẫn tốt cho các nhà đầu tư biết “lách mình” ra khỏi đám đông.

   Đầu tư vào khá nhiều lĩnh vực: kinh doanh bất động sản, xây dựng căn hộ, resort, trung tâm hội nghị tiệc cưới Capitaland Place, khách sạn IBI, chủ nhãn hiệu thời trang Nice Fashion, Đại học Văn lang…, có vẻ đầu tư của anh khá dàn trải và theo kiểu ngẫu hứng, gặp đâu đầu tư đó. Anh không sợ rủi ro?

   – Tôi quan niệm, kinh doanh không nên cho trứng vào một rổ và hễ có cơ hội thích hợp là nắm bắt ngay. Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh chính của tôi vẫn là bất động sản, còn kinh doanh xe hơi, thời trang, dịch vụ du lịch, tiệc cưới, thậm chí giáo dục là cách để quản trị rủi ro, lúc cái này xuống thì cái kia bù vào.

   Bởi vì, đặc điểm của thị trường Việt Nam là có chu kỳ tăng trưởng ngắn, nóng, lạnh thất thường… Do vậy, nếu chỉ kinh doanh một lĩnh vực thì mức độ rủi ro sẽ rất cao. Hơn nữa, tất cả các lĩnh vực đầu tư khác suy cho cùng cũng quy về đích cuối là bất động sản khi có thời cơ thích hợp. Ví dụ, tôi có thể đầu tư vào một nhà máy sản xuất, và nhà máy thì phải có quỹ đất rộng. Vì vậy, khi thấy thời điểm thích hợp cho đầu tư bất động sản có lợi hơn, chúng tôi sẵn sàng sử dụng nguồn đất này để đầu tư.

   Kinh doanh là lợi nhuận nhưng anh thường nói, đầu tư vào giáo dục, cụ thể là Đại học Văn Lang, không phải mục đích kiếm lợi nhuận của anh. Anh có thể nói rõ hơn ý này?

   – Khi đầu tư vào mảng giáo dục, tôi không đặt nặng lời lỗ và cũng không nghĩ số tiền đó sẽ quay trở về vì trong kinh doanh, khi kiếm được mười đồng, mình phải biết bỏ ra một đồng để đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội. Hơn nữa, đầu tư vào giáo dục là một đầu tư bền vững và thực chất tạo ra lợi nhuận rất lớn. Bởi xã hội nào cũng cần có chất xám, doanh nghiệp nào cũng cần có nhân lực.

   Hơn nữa, với tâm niệm là người được đào tạo, tạm gọi là người có tri thức, tôi thấy mình có nghĩa vụ phải góp phần tạo ra môi trường để đào tạo, truyền bá tri thức cho các thế hệ nối tiếp để các em có cơ hội nhận lãnh “Tri thức” để tự phát triển thành “Trí thành” giúp ích cho xã hội.

   Anh có thể chia sẻ chiến lược và hướng phát triển sắp tới của Ben Thanh Land?

   – Bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và đầu tư phát triển dự án từ cuối năm 2006, tính đến nay, Ben Thanh Land đã đạt được nhiều thành công quan trọng, được nhiều khách hàng, đối tác quan tâm và đánh giá cao.

   Sau khi khánh thành và chính thức đưa sản phẩm đầu tay – cao ốc Ben Thanh Times Square (172 – 174 Ký Con, Q.1) – đi vào hoạt động từ cuối tháng 4/2010 vừa qua, hiện Ben Thanh Land tiếp tục cùng với các đối tác triển khai thêm nhiều dự án khác, như: Khu căn hộ – khách sạn IBIS Ben Thanh Palace (tại số 104 Nguyễn Văn Cừ, Q.1), Nhà hàng tiệc cưới Nam Á (P.9, Q. Phú Nhuận), dự án 75 – 77 Hồ Tùng Mậu, dự án 45 Lê Duẩn… Hầu hết các sản phẩm này đều nhắm vào phân khúc từ trung cấp đến cao cấp, được thiết kế hiện đại, tiện nghi và hiệu quả.

   Song song đó, sau khi hoàn thành tăng vốn điều lệ bằng việc phát hành cho các cổ đông chiến lược là các tổ chức đầu tư bất động sản trong và ngoài nước vào tháng 2/2010, thu về gần 100 tỷ đồng phục vụ cho các dự án đang và sắp được triển khai.

   Thông qua đợt phát hành này, cổ phiếu Ben Thanh Land đã chính thức gia nhập thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, nhằm đón bắt những cơ hội lớn từ sự hồi phục của nền kinh tế, Ben Thanh Land sẽ chính thức niêm yết 11.354.500 cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) – với mã chứng khoán BTL – vào khoảng quý II sắp tới.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Chồng Luật Sư ‘bẻ Chiều’ Vụ Án Chạy Thận: Hơn Một Lần Rùng Mình Kinh Hãi; Bảo Vệ Bs Lương Trở Thành Thứ Yếu!
  • Luật Sư Nguyễn Văn Chiến Giữ Chức Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội
  • Mt68 Chân Thành Công Nhận Ls Nguyễn Văn Chức Là Người Chống Cộng Chân Chính, Trước Sau 1975 Đều Như Một
  • Phỏng Vấn Diện Vợ Chồng, Lãnh Sự Quán Mỹ Hỏi Gì?
  • 6 Cô Gái Gốc Việt Làm Rạng Danh Đất Nước Trên Xứ Người
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100