Cách Sao Chép Và Dán Nhiều Đoạn Văn Bản Highlight Cùng Một Lúc Trong Word

--- Bài mới hơn ---

 • Nếu Chưa Biết 8 Mẹo Này Thì Bạn Chưa Phải Cao Thủ Microsoft Word
 • Quy Trình Bổ Nhiệm Lại Hoặc Kéo Dài Thời Gian Giữ Chức Vụ Lãnh Đạo Của Công Chức, Viên Chức
 • Thời Điểm Xem Xét Bổ Nhiệm Lại, Thời Hạn Giữ Chức Vụ Của Công Chức, Viên Chức
 • 22 Vị Trí Công Việc Được Kéo Dài Tuổi Nghỉ Hưu
 • Dự Thảo Kéo Dài Tuổi Nghỉ Hưu
 • Bạn còn nhớ những khi bạn dùng chiếc bút nhớ màu vàng sáng để đánh dấu các đoạn văn trong một cuốn sách không? Thời đi học chắc ai cũng đã từng làm việc này rồi. Và lúc đó chắc bạn đã ao ước có thể nhanh chóng và dễ dàng thu thập tất cả các văn bản đã được đánh dấu trong sách và dán nó vào cuốn sổ ghi chú của mình, đúng không?

  Ngày nay bạn có thể làm điều đó trong Word. Nếu bạn đang đọc một tài liệu dài trong Word và đã đánh dấu các phần quan trọng, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm, cũng như chọn tất cả văn bản đã được highlight và sao chép chúng.

  Hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và chọn văn bản được highlight, sau đó sao chép và dán văn bản đó nhưng không còn highlight nữa, vào tài liệu Word khác.

  Highlight (đánh dấu) một văn bản

  Để highlight văn bản trong tài liệu Word, hãy chọn văn bản bạn muốn highlight.

  Theo mặc định, nút Text Highlight Color trong phần Font trên tab Home làm nổi bật văn bản với màu vàng, khi bạn nhấp vào văn bản đó. Nếu bạn muốn sử dụng màu khác, hãy nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải của nút Text Highlight Color. Sau đó, nhấp vào màu bạn muốn.

  Màu bạn đã chọn sẽ trở thành màu mặc định vào lần tiếp theo bạn nhấp vào nút Text Highlight Color.

  Tìm và chọn tất cả văn bản được highlight

  Bạn có thể sao chép tất cả văn bản được highlight theo cách thủ công. Bắt đầu bằng cách chọn khối văn bản đầu tiên bằng chuột. Sau đó, giữ phím Ctrl trong khi bạn chọn và di chuyển đến khối văn bản được đánh dấu tiếp theo. Khi bạn đã chọn tất cả các khối bạn muốn sao chép, nhấn Ctrl + C.

  Bạn không cần phải highlight từng khối văn bản, khi muốn chọn nhiều khối. Bạn sẽ thấy nó đơn giản như thế nào.

  Tất nhiên, việc chọn thủ công các khối văn bản riêng biệt tốn nhiều thời gian. Bạn có thể chọn tất cả các văn bản được highlight cùng một lúc, bằng cách sử dụng công cụ Find and Replace trong Word.

  Nhấn Ctrl + H. Trên hộp thoại Find and Replace, hãy bấm vào tab Find. Sau đó, nhấp vào More.

  Nhấp vào Format và sau đó chọn Highlight.

  Tính năng Highlight hiển thị dưới dạng Format trong Find what.

  Để tìm và chọn tất cả văn bản được highlight trong tài liệu, nhấp vào Find in và chọn Main Document.

  Word sẽ cho bạn biết có bao nhiêu mục được highlight.

  Nhấn Esc hoặc nhấp vào X ở góc trên bên phải của hộp thoại để đóng nó.

  Tất cả các khối văn bản được highlight của bạn sẽ được chọn.

  Nhấn Ctrl + C để sao chép văn bản đã chọn.

  Dán văn bản highlight được chọn vào một tài liệu Word khác

  Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách dán văn bản highlight đã được chọn vào một tài liệu Word mới.

  Mỗi khối văn bản riêng biệt được dán trên một dòng mới.

  Theo mặc định, khi bạn dán văn bản bạn đã sao chép từ bất kỳ tài liệu Word hoặc bất kỳ chương trình nào khác, định dạng sẽ tự động đi kèm với nó (nghĩa là định dạng được giữ nguyên, không thay đổi). Vì vậy, văn bản bạn vừa dán vẫn được highlight.

  Nếu bạn không muốn giữ phần tô sáng trên văn bản được dán, bạn chỉ có thể dán văn bản mà không cần định dạng.

  Thay vì nhấn Ctrl + V để dán văn bản đã sao chép, hãy nhấp vào mũi tên xuống trên nút Paste trong phần Clipboard của tab Home. Sau đó, nhấp vào Keep Text Only.

  Bạn cũng có thể truy cập nút Keep Text Only chỉ bằng cách nhấp vào nút Paste Options, nếu bạn chưa tắt tính năng này. Bài viết sẽ chỉ cho bạn nơi bạn có thể bật và tắt nút Paste Options.

  Đặt Keep Text Only làm mặc định

  Nếu bạn luôn muốn dán văn bản dưới dạng văn bản thuần túy bằng cách sử dụng Ctrl + V, bạn có thể đặt điều này làm tác vụ mặc định.

  Nhấp vào mũi tên xuống trên nút Paste và chọn Set Default Paste.

  Nhấp vào Advanced trong cửa sổ bên trái trong hộp thoại Word Options. Trong phần Cut, copy, and paste ở bên phải, chọn Keep Text Only từ bất kỳ danh sách nào trong bốn danh sách Pasting đầu tiên. Trong ví dụ này, ta đang sao chép và dán giữa các tài liệu Word, vì vậy ta chọn Keep Text Only từ danh sách Pasting between documents.

  Như đã đề cập ở trên, định dạng văn bản bị bỏ qua khi chọn tính năng Keep Text Only. Và các hình ảnh cũng liên kết cũng sẽ bị mất.

  Để tìm phần giải thích về các tùy chọn có sẵn, giúp kiểm soát định dạng khi bạn dán văn bản vào Word, hãy xem bài viết sau: Kiểm soát định dạng khi dán văn bản trong Word.

  Bấm OK để đóng hộp thoại Word Options. Giờ đây, bạn có thể dán văn bản được đánh dấu đã sao chép và nó sẽ không được highlight trong tài liệu mới.

  Dán văn bản đã có của bạn gần như vào mọi nơi

  Bạn không chỉ có thể dán văn bản đã sao chép vào tài liệu Word khác. Bạn có thể dán văn bản này vào bất kỳ chương trình nào khác chấp nhận văn bản, bao gồm các trình xử lý văn bản (như LibreOffice), trình soạn thảo văn bản và các chương trình email (như Outlook và Thunderbird) khác.

  Chúc bạn thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Bài Phú Sông Bạch Đằng Của Trương Hán Siêu
 • Twister Lưỡi Dài Nhất Trên Thế Giới
 • Bài Văn Tả Mẹ Hay Nhất Thế Giới Của Văn Miêu Tả Về Mẹ
 • Bài Văn Đạt 10 Điểm Thi Đại Học Làm Thức Tỉnh Phụ Huynh
 • John Mueller Của Google: Văn Bản Neo Dài Cung Cấp Cho Chúng Ta Nhiều Bối Cảnh Hơn
 • Cách Sao Chép Đoạn Văn Bản Trong Hình Ảnh Với Project Naptha

  --- Bài mới hơn ---

 • Gửi File Cho Bạn Chat Trên Facebook
 • Tổng Hợp Những Từ Khóa Tạo Hiện Ứng Cho Facebook
 • Cách Sử Dụng Hiệu Ứng Trong Powerpoint
 • Làm Video Animation Az Bài 6
 • Tóm Tắt Truyện Ngắn Cố Hương Của Nhà Văn Lỗ Tấn.
 • Thông thường để copy văn bản từ hình ảnh, bạn cần phải sử dụng các phần mềm thứ ba để thực hiện. Nhưng với sự ra đời của ứng dụng Project Naptha trên Chrome, bạn có thể thực hiện việc copy chữ, đoạn văn bả n từ hình ảnh một cách dễ dàng sau khi cài ứng dụng này cho trình duyệt Chrome.

  Project Naptha là ứng dụng gì?

  Là một ứng dụng trên Chrome cho phép bạn copy đoạn văn bản từ hình ảnh. Với sự kết hợp giữa thuật toán Stroke Width Transform thông minh do Microsoft Research phát triển cùng một số công nghệ của Google trong lĩnh vực nhận diện chữ viết, dự án Project Naptha đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của người dùng về khả năng xử lý dữ liệu trên hình ảnh.

  Project Naptha cho phép người dùng quét chữ viết từ hình ảnh đơn giản hơn rất nhiều: Chỉ việc dùng con trỏ chuột bôi đen dòng chữ như đang thao tác trên văn bản thuần túy.

  Hướng dẫn cài đặt Project Naptha trên Chrome

  Bước 1: Cài đặt Project Naptha vào Chrome

  Trước tiên, bạn cần truy cập vào đường dẫn ở cưới bài để cài đặt Project Naptha cho Chrome

  Sau khi được chuyển đến đường dẫn mới, bạn chọn vào Miễn phí để tiến hành thêm ứng dụng Project Naptha cho trình duyệt Chrome.

  Bước 2: Sử dụng Project Naptha

  Sau khi mở rộng Project Naptha đã được cài đặt, kích chuột phải vào bất kỳ hình ảnh mà bạn muốn sao chép văn bản và mở nó trong một tab mới (Open image in new tab) trên trình duyệt Chrome.

  Bây giờ bạn có thể mở bất kỳ trình soạn thảo văn bản như Word, Notepad và dán văn bản mà bạn vừa sao chép từ các hình ảnh.

  Việc thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản. Khi sử dụng chắc chắn bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại.

  Lưu ý: Tuy nhiên, Project Naptha không thể thực hiện việc copy văn bản từ hình ảnh khi chật lượng hình ảnh quá thấp hoặc chữ quá mờ.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn toàn bộ thao tác thực hiện thông qua hình ảnh động sau:

  Đến đây, chắc chắn bạn đã biết được các thao tác để copy văn bản từ hình ảnh rồi đúng không? Từ nay, nếu bạn gặp hình ảnh nào đó có những câu nói hay hoặc dễ thương, bạn đã có thể dễ dàng copy trực tiếp thông qua Project Naptha trong Chrome.

  Tải về: Project Captha cho Chrome

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bài Văn Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận, Văn Mẫu L
 • Đọc Hiểu Văn Bản “đoàn Thuyền Đánh Cá”
 • Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá
 • Bài Thơ: Đoàn Thuyền Đánh Cá (Huy Cận
 • Soạn Bài Đoàn Thuyền Đánh Cá
 • Cách Sao Chép Nhiều Đoạn Văn Bản Cùng Lúc Trên Smartphone Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Tóm Tắt Ngắn Gọn Nội Dung Các Văn Bản Truyện Lớp 9
 • Dv Đánh Văn Bản Tại Hn
 • Kĩ Năng Đọc Hiểu Văn Bản Văn Học, Một Yếu Tố Quan Trọng Đối Với Các Sĩ Tử Mùa Thi
 • Tạo Intro Độc Đáo Ngay Trên Điện Thoại Di Động Tin Tức Shopdunk
 • Viết Đoạn Văn Ngắn Giải Thích Về Ô Nhiễm Môi Trường
 • Thông thường, clipboard mặc định trên Android chỉ có thể lưu một đoạn văn bản duy nhất ở một thời điểm.

  Khi bạn sao chép một đoạn văn bản khác, đoạn văn bản trước đó sẽ bị ghi đè. Bởi vậy trước đây, khi cần sao chép nhiều đoạn văn bản cùng lúc, người dùng cần sử dụng ứng dụng bên thứ ba, chẳng hạn Clip Stack. Tuy nhiên giờ đây, tính năng tương tự đã có mặt trên Gboard, vốn được cài đặt mặc định trên hầu hết smartphone Android.

  Google gọi tính năng mới là Clipboard Manager và nó có khả năng lưu trữ nhiều đoạn văn bản khác nhau trong clipboard trong khoảng thời gian một tiếng. Ngoài ra, nó còn cung cấp tùy chọn cho phép lưu trữ lâu dài các đoạn văn bản bạn cần sử dụng lại nhiều lần như địa chỉ giao hàng, thông tin ngân hàng…

  Kích hoạt Clipboard Manager

  Thao tác kích hoạt Clipboard Manager rất đơn giản và không yêu cầu bạn truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng.

  Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng cho phép nhập văn bản bất kỳ, ví dụ ứng dụng Messages (Tin nhắn), và chạm lên trường nhập văn bản để mở bàn phím Gboard.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm lên nút hình mũi tên hướng sang phải nằm ở bên trái của thanh gợi ý (suggestion strip), sau đó chọn biểu tượng Clipboard Manager. Trường hợp, bạn không thấy biểu tượng Clipboard Manager, hãy bấm nút hình ba dấu chấm nằm ở bên phải của thanh gợi ý, và chọn biểu tượng Clipboard Manager từ trình đơn hiện ra.

  Bước 3: Mặc định, Clipboard Manager của Gboard sẽ ở chế độ tắt. Do đó, bạn hãy bật công tắc ở phía trên góc phải để kích hoạt nó.

  Sử dụng Clipboard Manager

  Cách sử dụng Clipboard Manager rất đơn giản, nó có ba tính năng chính gồm: Paste (Dán), Pin (Ghim), và Trash (Xóa).

  Lưu ý: Để truy cập vào ba tính năng này, bạn cần nhấn và giữ lên đoạn văn bản bất kỳ bạn đã sao chép.

  Nhấn vào một đoạn văn bản bất kỳ trong clipboard để dán nó vào hộp văn bản.

  Chạm và giữ lên một đoạn văn bản bất kỳ trong clipboard để ghim nó. Những đoạn văn bản bạn ghim sẽ không bị ghi đè. Ngược lại, các đoạn bạn không ghim sẽ bị xóa sau một giờ.

  Bạn có thể ghim nhiều đoạn văn bản cùng lúc bằng cách bấm lên biểu tượng hình cây bút chì ở phía trên góc phải, sau đó chọn các đoạn văn bản bạn muốn ghim, bấm nút Pin để ghim.

  Bấm lên biểu tượng này để xóa vĩnh viễn đoạn văn bản bạn đã sao chép.

  Bạn có thể xóa nhiều đoạn văn bản cùng lúc bằng cách bấm lên biểu tượng hình cây bút chì ở phía trên góc phải, sau đó chọn các đoạn văn bản bạn muốn xóa, bấm nút Trash để xóa.

  Ca Tiếu (theo Make tech easier)

  Sử dụng âm báo thức du dương sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh hơn, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Thống Kiến Thức Phần Văn Bản Ngữ Văn Lớp 8
 • Ngữ Văn 8: Tổng Kết Phần Văn (Hk Ii)
 • Cách Căn Giữa Ô Trong Word, Excel 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Căn Ch
 • Soạn Bài Con Chó Bấc (Trích Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã)
 • Ở Nơi Hoang Dã Chương Trình Địa Phương Lớp 8
 • Các Thao Tác Định Dạng Đoạn Văn, Văn Bản Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Học: Liên Kết Các Đoạn Văn Trong Văn Bản
 • Đoạn Văn Bản Trong Html
 • Bài 5. Định Dạng Đoạn Văn
 • Huyện Ủy Châu Thành Ban Hành Công Văn Về Việc Sao Gửi Văn Bản
 • Luật Bảo Vệ Bí Mật Nhà Nước Số 29/2018/qh14
 • Gitiho.com - Learning, Hiring, Working

  Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triển Gitiho.com đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án… Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

  • 50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

  • 100.000+ học viên trên khắp Việt Nam 

  Các khoá học ở Gitiho là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân và doanh nghiệp, nơi mọi người không ngừng phát triển, hoàn thiện bản thân. Gitiho còn giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn, một sự nghiệp thăng tiến hơn cũng như có được cuộc sống cân bằng hơn giữa công việc và gia đình.

  Tìm hiểu ngay các khoá học của Gitiho TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sao Chép Và Dán Văn Bản Thuần Túy Vào Windows
 • Làm Cho Microsoft Word Luôn Sử Dụng Văn Bản Thuần Túy Cho Văn Bản Đã Dán / Làm Thế Nào Để
 • Các Loại Văn Bản Thường Được Sử Dụng
 • Dạng Văn Bản Iso 9001: 2022
 • Cách Tìm Ý Chính Của Cả Văn Bản
 • Chương V. Bài 5. Sao Chép Văn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểm Tra Đạo Văn Online Free, Xác Định Trùng Lặp Nội Dung
 • 2 Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Chữ Dạng Text Online (Update 2022)
 • Chuyển Âm Thanh (Audio, Video) Thành Văn Bản Sử Dụng Machine Learning
 • Những Công Cụ Chuyển Đổi File Trực Tuyến Tốt Nhất Cho Mọi Nhu Cầu Định Dạng Của Bạn
 • Dịch Vụ Đánh Văn Bản
 • Ngày dạy

  Tuần 25 – Tiết 49+50

  BÀI 5: SAO CHÉP VĂN BẢN

  I. MỤC TIÊU:

  1. Kiến thức:

  – Biết cách sao chép văn bản.

  – Học sinh biết sử dụng các nút lệnh Sao chép và Dán để sao chép các phần văn bản đã chọn.

  – Biết lưu văn bản.

  2. Kỹ năng:

  – Vận dụng thao tác sao chép và dán với những đoạn văn bản giống nhau.

  – HS nhận biết: nếu trong một văn bản mà có nhiều nội dung được lặp đi lặp lại nhiều lần thì ta không cần gõ lại nội dung đó vì sẽ tốn nhiều thời gian.

  3. Thái độ:

  – Có ý thức, thái độ nghiêm túc trong việc học gõ chữ.

  – Thể hiện tính tích cực, chủ động sáng tạo trong quá trình học tập.

  II. CHUẨN BỊ:

  – Giáo viên: SGK, giáo án, phòng máy tính.

  – Học sinh: tập, bút.

  III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC:

  TG

  HOẠT ĐỘNG CỦA GV

  HOẠT ĐỘNG CỦA HS

  5ph

  1ph

  2ph

  1. Bài cũ:

  – Ổn định lớp.

  – Thực hiện thao tác chọn cỡ chữ và phông chữ.

  – Nhận xét – ghi điểm.

  2. Bài mới:

  Trong bài trước, thầy đã hướng dẫn các em cách chọn cỡ chữ và phông chữ, đến bài này thầy sẽ hướng dẫn các em cách sao chép nội dung văn bản.

  3. Các hoạt động.

  a. Hoạt động 1:

  MT: HS nhận biết: nếu trong một văn bản mà có nhiều nội dung được lặp đi lặp lại nhiều lần thì ta không cần gõ lại nội dung đó, vì sẽ làm mất nhiều thời gian.

  – Yêu cầu hs đọc kĩ hai khổ thơ (SGK – trang 81).

  Hỏi: Em thấy từ trăng và câu Trăng ơi…..từ đâu đến? được lặp lại bao nhiêu lần?

  – Nếu em gõ nhiều lần cùng một nội dung như vậy thì mất rất nhiều thời gian. Vậy có cách nào có thể giúp tiết kiệm thời gian không?

  – Nhận xét.

  – Như vậy, để sao chép thì ta sẽ thực hiện như thế nào?

  b. Hoạt động 2: Cách sao chép văn bản.

  MT: HD nắm được cách sao chép văn bản.

  Để sao chép thì ta sẽ thực hiện như sau:

  – Chọn phần văn bản cần sao chép.

  – Nháy chuột ở nút sao chép (Copy) trên thanh công cụ để đưa nội dung vào bộ nhớ của máy tính.

  – Đặt con trỏ soạn thảo tại nơi cần sao chép.

  – Nháy chuột ở nút dán (Paste) để dán nội dung vào vị trí con trỏ đang đứng.

  * Chú ý:

  – Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C thay cho việc nhấn nút sao chép.

  – Nhấn tổ hợp phím Ctrl+ V thay cho việc nhấn nút dán.

  TIẾT 2

  Thực hành.

  MT: HS thực hiện thao tác sao chép văn bản.

  – Y/c HS gõ hai khổ thơ (trang 81- SGK) sử dụng thao tác sao chép để tiết kiệm thời gian.

  Trăng ơi… từ đâu đến?

  Trăng ơi… từ đâu đến?

  Hay từ cánh rừng xa

  Trăng hồng như quả chín

  Lửng lơ treo trước nhà.

  Trăng ơi… từ đâu đến?

  Hay biển xanh dịu kì

  Trăng tròn như mắt cá

  Chẳng bao giờ chớp mi.

  Trăng ơi… từ đâu đến?

  Hay từ một sân chơi

  Trăng bay như quả bóng

  Bạn nào đá lên trời.

  Trăng ơi… từ đâu đến?

  Hay từ lời mẹ ru

  Thương Cuội không học được

  Hú gọi trâu đến giờ!

  Trăng ơi… từ đâu đến?

  Hay từ đường hành quân

  Trăng soi chú bộ đội

  Và soi vàng góc sân.

  Trăng từ đâu… từ đâu?

  Trăng đi khắp mọi miền

  Trăng ơi, có nơi nào

  Sáng hơn đất nước em…

  – Hướng dẫn: Gõ tên bài thơ: “Trăng ơi…..từ đâu đến?”. Nhấn phím enter để xuống dòng mới.

  + Chọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Dụng Ctv Đánh Văn Bản
 • Hướng Dẫn Chỉnh Sửa File Word, Excel, Powerpoint Trực Tuyến
 • Cách Chỉnh Sửa File Word, Excel, Powerpoint Trực Tuyến
 • Nhận Dạng Và Chuyển Đổi Bảng Mã Font Chữ Tiếng Việt Online Nhanh Nhất
 • Chuyển Đổi Văn Bản Thành Audio Với Ispeech
 • Thao Tác Đánh Dấu Chọn Văn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Bôi Đen Văn Bản Trong Word
 • Khái Niệm Dạng Văn Bản
 • 7.5 Dạng Văn Bản (P1)
 • Cách Nhanh Nhất Để Đọc Từng Dòng Tệp Văn Bản Là Gì?
 • Http Là Gì ? Giao Thức Truyền Siêu Văn Bản Tạo Nên Mạng Internet
 • Thao tác đánh dấu chọn – Select văn bản là công việc được thực hiện rất nhiều trong quá trình xử lý và định dạng văn bản. Trong MS Word, bạn có rất nhiều cách để đánh dấu chọn văn bản khác nhau tùy theo yêu cầu xử lý văn bản hoặc chỉ đơn giản là do thói quen.

  Các cách đánh dấu chọn văn bản trong Word

  Chọn một hoặc nhiều chữ liên tiếp

  Di chuyển con trỏ chuột đến phía trước chữ nào muốn đánh dấu sau đó nhấn và giữ nút trái chuột rồi kéo từ trái sang phải để chọn hết các chữ muốn đánh dấu.

  Chọn một hoặc nhiều dòng văn bản liên tiếp

  Di chuyển dấu trỏ chuột ra lề phía bên trái của dòng văn bản muốn đánh dấu sao cho hình con trỏ chuyển thành hình mũi tên sau đó nhấn nút trái chuột để chọn dòng văn bản này. Nếu muốn chọn thêm các dòng bên dưới thì hãy tiếp tục giữ nút trái chuột sau đó kéo thẳng xuống phía dưới để chọn hết các dòng văn bản muốn đánh dấu.

  Chọn nhiều đoạn hoặc dòng văn bản ở vị trí khác nhau

  Chọn đoạn hoặc dòng văn bản đầu tiên sau đó nhấn và giữ phím Ctrl tiếp tục chọn các đoạn hoặc dòng văn bản khác.

  Chọn các chữ, từ theo hàng dọc

  Nhấn và giữ phím Alt sau đó di chuyển dấu trỏ chuột tới vị trí muốn bắt đầu đánh dấu và nhấn nút trái chuột, tiếp tục di chuyển chuột theo chiều chéo từ trên xuống dưới để đánh dấu chọn.

  Chọn nhanh một từ

  Di chuyển con trỏ chuột đến từ cần đánh dấu và nhấn đúp nút trái chuột để chọn nhanh một từ.

  Chọn nhanh nhiều đoạn văn bản kế tiếp nhau

  Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đầu đoạn văn bản muốn đánh dấu và nhấn nút trái chuột để chọn điểm đầu sau đó nhấn và giữ phím Shift rồi di chuyển dấu trỏ chuột đến cuối đoạn văn bản và nhấn nút trái chuột một lần nữa để chọn điểm đánh dấu cuối.

  Chọn hết toàn bộ nội dung văn bản

  Cách dễ nhất là nhanh nhất để chọn toàn bộ nội dung văn bản là nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + a

  Những cách đánh dấu chọn văn bản này không chỉ dùng trong Word mà còn có thể áp dụng được trong tất cả các chuong trình soạn thảo văn bản khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Năng Cứng Là Gì? Hướng Dẫn Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Cứng
 • File Cứng Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa File Cứng Và File Mềm
 • Cv Bản Cứng Là Gì? Đâu Là Cách Tạo Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng
 • Cv Bản Cứng Là Gì? Từ A Đến Z Về Những Chú Ý Cho Bạn
 • Định Danh Cv Bản Cứng Là Gì? Điều Bạn Cần Làm Khi Nộp Cv Bản Cứng
 • Tác Phẩm Văn Học Là Gì? Đặc Trưng Cơ Bản Của Một Tác Phẩm Văn Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Mối Quan Hệ Giữa Nội Dung Và Hình Thức Của Tác Phẩm Văn Học
 • Văn Học 9: Hệ Thống Hóa Kiến Thức Văn Bản Văn Học, Văn Bản Truyện
 • Đề Cương Ôn Tập Ngữ Văn Lớp 9 Học Kì 2
 • Sự Khác Biệt Giữa Văn Học Và Phi Văn Học Trong Tác Phẩm Văn Học Là Gì?
 • Bài Giảng Văn Bản Văn Học
 • Việc làm Giáo dục – Đào tạo

  Về nội dung, trong tác phẩm văn học mô phỏng lại cuộc sống, vẽ lên một bức tranh sống động về hoạt động của con người, con vật, đồ vật,… Thông qua bức tranh đó, người viết có thể gửi gắm, truyền đạt tới độc giả những tâm tư, tình cảm, tư tưởng và thể hiện được cả thái độ cá nhân trước những bất bình trong cuộc sống hiện thực. Nhân vật trong tác phẩm văn học không nhất thiết phải là người, nhà văn với trí sáng tạo của mình hoàn toàn có thể mượn hình ảnh con vật, đồ vật,… để phản ánh gián tiếp thực tại cuộc sống có thăng, có trầm, có vui vẻ, có hạnh phúc nhưng cũng có không ít bất hạnh, tủi nhục.

  Cuộc sống hiện thực được phản ảnh trong tác phẩm văn học là cuộc sống đã thông qua tầm hồn nhân vật được phác họa lại bởi màu sắc văn học đặc sắc của người viết. Để rồi qua đó một thế giới đầy sống động được hé lộ, người đọc có thể cảm nhận, đôi khi còn bị cuốn vào vòng cảm xúc ấy. Chủ đề xuất hiện trong tác phẩm văn học đâu nhất thiết cứ phải là thực tế, không ai có thể ngăn cấm sự sáng tạo với những viễn tưởng thời Hy Lạp viết nên những câu chuyện khác thường về chúa trời, về bà tiên, ông bụt và cả những sự kiện lịch sử về lũ lụt thông qua câu chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh,…

  Một tác phẩm văn học ra đời là đứa con tinh thần được thai nghén trong khoảng thời gian, trong đó đặt cả tâm huyết của nhà văn. Ở đó ta bắt gặp những cung bậc, tình cảm, trạng thái, cảm xúc mà thường vẫn gặp những đôi khi lại khó diễn tả được bằng lời,..

  Về hình thức, tác phẩm văn học tồn tại có thể dưới nhiều phương diện ngôn ngữ: Là ngôn bản truyền miệng hoặc hình thức văn bản được ghi lại bằng văn tự cụ thể. Có thể được tạo thành bằng văn vần – những bài thơ hay văn xuôi với các thể loại nhất định như tự sự, trữ tình, kịch, nhật ký, tùy bút và ký hoặc một thể tài văn học nhất định như hài kịch, bi kịch, thơ trào phúng, thơ tự do, truyện tiếu lâm, truyện ngắn, tiểu thuyết,…

  2. Đặc trưng của các tác phẩm văn học

  Tác phẩm văn học là sự kết hợp giữa hiện thực đời sống và tâm tư, tình cảm người viết. Thông qua các ngôn từ trong tác phẩm văn học, nhà văn không chỉ tái hiện lại được chi tiết đời sống mà mình cảm nhận được trực tiếp từ mắt thấy tai nghe mà qua đó còn truyền đạt tới xã hội một điều già đó mới mẻ, lớn lao hơn, có thể là một lời phê phán, một lời khuyên cho cách sống hiện đại, thay đổi những suy nghĩ lạc hậu cố thủ trong đầu của ai đó. Đặc trưng của một tác phẩm văn học được dùng để phân biệt với những nghệ thuật khác bằng những nét riêng biệt, nổi bật của nghệ thuật văn chương. Cái độc giả cần trong một tác phẩm văn học không phải là tường thuật lại cuộc sống hiện thực một cách khô khan, nhàm chán mà đã đi vào văn học thì tác phẩm đó phải có chất văn để họ không chỉ biết về cuộc sống lúc đó mà còn hiểu được cả bản chất của thời đại mà học chưa được trải qua hoặc đang được sống và cảm nhận.

  Ngôn từ trong văn học được xây dựng bằng ngôn từ nghệ thuật đi vào lòng người, tồn tại dưới hai dạng là lời nói hoặc văn bản viết. Là ngôn ngữ quần chúng nhưng được cách điệu hóa nhằm tạo ra ý nghĩa thẩm mỹ chứ không giống ngôn từ ta thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày nhưng lại được bắt nguồn từ từ ngôn ngữ của quần chúng lao động. Từ lời nói thô mộc thông thường với mục đích giao tiếp để thông báo nhất thời bằng tâm hồn bay bổng, sức sáng tạo đa màu sắc, nhà văn đã nhào nặn và tái tạo lại nó trở thành ngôn ngữ nghệ thuật có tác dụng thể hiện cái vô cùng, vô tận của cuộc đời, của tâm hồn và của cả tâm tư con người một cách hình tượng.

  Từ ngữ văn học không được lặp lại thường xuyên trong một tác phẩm văn học hoặc trong những tác phẩm khác nhau của cùng một tác giả, chúng phải thường xuyên được làm mới nếu người viết văn không muốn độc giả của mình cảm thấy nhàm chán với lối viết “quanh năm chỉ có một”. Đó là lý do vì sao các tác phẩm của những nhà văn lớn tuy có cùng chung chủ để nhưng vẫn cho người đọc nhiều cảm nhận khác nhau bởi chúng tồn tại nhiều các viết, cách truyền đạt.

  Đặc trưng của những tác phẩm văn học được thể hiện thông qua ngôn ngữ văn học và ngôn ngữ văn học lại có tính khác biệt bởi những đặc điểm sau:

  – Ngôn ngữ văn học có tính tự xác và tính luyện để diễn tả đúng chính xác cái hồn, cái thần của người chủ thể trong mỗi tác phẩm

  – Ngôn ngữ văn học có tính hàm súc và đa nghĩa, điều này làm nên ý có tính cô đọc, không cần diễn đạt lan man những vẫn đảm bảo đủ ý truyền đạt.

  – Ngôn ngữ văn học có tính biểu cảm. Thay lời muốn nói, trong tác phẩm văn học ngôn ngữ là thứ tiếng duy nhất mà nhà văn muôn liên kết nội dung câu chuyện với độc giả. Tính biểu cảm của ngôn ngữ văn học giúp người viết thể hiện được tâm trạng, tính cách suy nghĩ của nhân vật,… Sẽ là những đêm dài thao thức, nỗi băn khoăn hay đơn giản chỉ là một cử chỉ trên khuôn mặt như một nụ cười, giọt nước mắt,…

  Việc làm Công chức – Viên chức

  3. Thế nào là một tác phẩm văn học hay, theo các bạn?

  Tác phẩm văn học nào được sinh ra đều hay đều ý nghĩa tùy vào cách mà độc giả cảm nhận mó và cách mà nhà văn truyền đạt nội dung, quan điểm về cuộc sống, về hiện thực,… cho đúng đối tượng độc giả. Vì vậy có thể rút ra quan điểm về tác phẩm văn học hay là tác phẩm đáp ứng được nhu cầu người đọc, giúp họ cảm nhận được nội dung chứ không phải chỉ người viết mới hiểu. Vậy quan điểm về một tác phẩm lớn có phải là tác phẩm văn học hay? Một tác phẩm văn học lớn được đánh giá là một tác phẩm không chỉ đem đến cho người đọc cái nhìn khái quát về thời cuộc mà còn cho ta hiểu thêm về lẽ đời, về con người về xã hội đang sống. Những tác phẩm ấy khiến độc giả phải suy ngẫm, thấu hiểu và thậm chí còn làm cho họ nhìn nhận lại bản thân thông qua những gì mà nhà văn viết, từ đó đọng lại trong tâm trí người đọc một cảm xúc nhất định. Rõ ràng tác phẩm văn học lớn đã hoàn toàn làm thỏa mãn được độc giả bởi vậy năm trong tác phẩm văn học hay có tác phẩm văn học lớn. Còn với tác phẩm khác thì sao?

  Mỗi nhà văn khi sáng tác nghệ thuật, đặt bút từ những câu chữ đầu đầu tiên, đều tự đặt ra cho mình một trọng trách lớn lao, chịu trách nhiệm nuôi dưỡng nguồn sống cho những tác phẩm văn học sắp ra đời đồng thời tìm chỗ đứng cho mình trong lòng độc giả. Bằng những hình tượng văn học nhà văn dựng lên trong tác phẩm, độc giả đọc soi mình vào và tìm thấy những bài học có giá trị. Tức là cho họ thấy cái họ quan tâm, điều họ thắc mắc được lý giải đồng thời là những minh chứng thuyết phục họ. Chỉ cần tác phẩm văn học mang được thông điệp đẹp đẽ, cấp thiết mà nhiều người muốn nhận là nhà văn đã đem đến được cho đời một tác phẩm văn học hay để lại ấn tượng trong tâm trí người đọc.

  – Văn bản học hay còn học là văn bản văn học là một loại hình sáng tác thể hiện dưới dạng văn bản nằm trong một hình thức nghệ thuật hoặc bất kỳ một bài viết nào được coi là có giá trị nghệ thuật hoặc trí tuệ. Văn học còn bao hầm cả các văn bản được nói ra hoặc được hát lên.

  – Hình tượng văn học: là nét đặc trưng của các tác phẩm văn học kết hợp với ngôn ngữ nghệ thuật để mô phỏng lại hình ảnh của cuộc sống, của sự việc,… được thể hiện trong tác phẩm văn học. Một số ví dụ về hình tượng văn học mà nhà văn quan tâm lựa chọn trong tác phẩm văn học đã được ra đời như Chí Phèo, Nam Cao, Chị Dậu, Mị,… phân tích đặc điểm tính cách của những hình tượng này cho độ giả thấy được nét đặc trưng chung của một bộ phận con người thời bấy giờ, phản ánh bản chất cuộc sống lúc đó,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Bản Khái Quát Văn Học Dân Gian Việt Nam
 • Soạn Bài Khái Quát Văn Học Dân Gian Việt Nam
 • Soạn Bài Ôn Tập Văn Học Dân Gian Việt Nam (Chi Tiết)
 • Mấy Vấn Đề Về Nghiên Cứu Văn Học Dân Gian Qua Văn Bản
 • Thanh Tra Bộ Xây Dựng Yêu Cầu Thu Hồi 2 Văn Bản Của Ubnd Tỉnh Thanh Hóa
 • Cách Sao Chép Và Dán Văn Bản Trên Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Thuộc Văn Nhanh Trong 5 Phút
 • Cách Học Thuộc Bài Nhanh 5 Trang Trong 5 Phút
 • Chọn Lọc 6 Cách Học Bài Mau Thuộc
 • Tải Sách “Luyện Dịch Việt
 • Dịch Tài Liệu Kỹ Thuật Tiếng Anh
 • Và, nếu bạn đã có chút ít kiến thức cơ bản về sao chép và dán trên Windows 10, chúng tôi sẽ đưa ra thêm một số hướng dẫn nâng cao, có thể giúp bạn sao chép và dán theo nhiều cách khác nhau, hoặc sao chép và dán nhiều định dạng hơn chỉ là văn bản.

  Cách sao chép và dán

  Phương pháp đơn giản và nhanh nhất để sao chép và dán trong Windows là sử dụng phím tắt. Đây là một cách tốt để đảm bảo bạn có thể làm việc nhanh hơn, bởi nó cho phép bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc mà không cần phải rời tay khỏi bàn phím.

  Vì vậy, trước tiên chúng ta sẽ học cách sao chép và dán bằng các phím tắt.

  Bước một: Chọn văn bản bạn muốn sao chép.

  Bạn có thể chọn văn bản trong Windows 10 bằng cách nhấp đúp để chọn một từ, nhấp ba lần để chọn một đoạn, hoặc nhấp và kéo để chọn số lượng văn bản tùy ý. Tương tự, bạn có thể giữ phím Shift và sử dụng các mũi tên để chọn văn bản theo ký tự, hoặc giữ Ctrl Shift để chọn văn bản theo từng chữ. (Sử dụng các mũi tên lên hoặc xuống sẽ cho phép bạn đi từng dòng hoặc từng đoạn, giúp dễ dàng hơn trong việc chọn các đoạn văn bản dài tại cùng một thời điểm.)

  Bước hai: Sao chép nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl C.

  Để sao chép văn bản bạn đã chọn một cách nhanh chóng, chỉ cần nhấn phím Ctrl và phím C cùng một lúc.

  Bước ba: Chọn vị trí bạn muốn dán.

  Di chuyển con trỏ chuột tới vị trí trong tài liệu, nơi mà bạn muốn dán văn bản đã chọn.

  Bước bốn: Dán văn bản bằng cách nhấn Ctrl V

  Nhấn phím Ctrl và phím V cùng lúc sẽ dán văn bản bạn đã sao chép vào bộ nhớ tạm. Bạn có thể lặp lại bước này nhiều lần nếu bạn muốn dán văn bản nhiều lần.

  Tùy chọn thay thế: Mặc dù các phím tắt khá là tiện dụng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để thực hiện công việc tương tự. Sau khi chọn văn bản, bạn có thể nhấp chuột phải để mở trình đơn thả xuống, rồi chọn “Sao chép”. Nếu bạn nhấp chuột phải vào nơi khác trong tài liệu, thì bạn có thể chọn “Dán” từ trình đơn thả xuống để chèn văn bản đã sao chép của mình.

  (Lưu ý: trong khi chúng ta tập trung vào văn bản ở đây, bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật tương tự để sao chép hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và hơn thế nữa). 

  Cách sao chép và dán văn bản chưa được định dạng

  Trong nhiều trường hợp, khi bạn sao chép văn bản, Windows 10 cũng sẽ sao chép cả định dạng bổ sung: ví dụ như phông chữ, kích thước, kiểu chữ và bất kỳ siêu liên kết nào trong văn bản. Mặc dù trong hầu hết trường hợp, điều này là hữu ích, nhưng không phải lúc nào nó cũng đáp đúng mong muốn của bạn nếu bạn đang soạn một tài liệu có phong cách cụ thể.

  Để tránh sao chép các định dạng bổ sung này, chúng ta chỉ cần thay đổi một điều.

  Thực hiện theo các bước một đến ba từ trên xuống như sau:

  Bước một: Chọn văn bản bạn muốn sao chép.

  Bước hai: Sao chép nó bằng cách nhấn Ctrl C.

  Bước ba: Di chuyển con trỏ đến vị trí bạn muốn dán văn bản của mình. 

  Bước bốn: Dán văn bản chưa được định dạng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift V (Microsoft Word sử dụng Ctrl Alt V).

  Phím tắt Ctrl Shift V sẽ tự động xóa mọi định dạng khỏi văn bản được dán. Nếu bạn đang dán vào một tài liệu có định dạng riêng, thì văn bản được dán sẽ khớp với định dạng được áp dụng cho khu vực được dán. 

  Tùy chọn thay thế: Ở một số vị trí, bạn cũng có thể có tùy chọn nhấp chuột phải vào nơi bạn muốn dán, sau đó chọn văn bản không được định dạng. Trong trình duyệt Chrome, phần này được thể hiện là “Dán dưới dạng văn bản thuần túy” (Paste as plain text), còn với Microsoft Word là “Chỉ giữ văn bản” (Keep Text Only) như một kiểu dán không được định dạng. 

  Cách cắt và dán

  Nếu bạn muốn sao chép và dán văn bản trong Windows, nhưng không muốn để lại đoạn văn bản bạn đang sao chép, bạn có thể sử dụng một lệnh khác.

  Lệnh Cut thực sự là một kỹ thuật hai trong một để xóa văn bản và sao chép nó vào bộ nhớ tạm của bạn. Điều này có thể hữu ích khi bạn đã viết một cái gì đó lên và đang sắp xếp lại các phần của nó, vì sau đó bạn có thể sẽ xóa các phần văn bản đi và di chuyển chúng tới vị trí khác một cách nhanh chóng.

  Sự khác biệt duy nhất trong quá trình để sao chép và dán ở Windows là Bước hai.

  Bước một: Chọn văn bản bạn muốn cắt.

  Bước hai: Cắt văn bản bằng cách nhấn Ctrl X.

  Phím tắt Ctrl X sẽ xóa văn bản bạn đã chọn và thêm nó vào bộ nhớ tạm, vì vậy nó luôn có sẵn để bạn dán nếu cần.

  Bước ba: Di chuyển con trỏ đến vị trí trong tài liệu, nơi mà bạn muốn dán văn bản đã cắt của mình.

  Bước bốn: Hoặc dán văn bản của bạn với định dạng bằng cách nhấn Ctrl V, hoặc làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách dán văn bản của bạn mà bỏ qua định dạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Thuật Tài Liệu Y Tế Chuẩn
 • Dịch Thuật Tài Liệu Chuyên Ngành Y Tế – Dịch Thuật Apollo
 • 5 Lý Do Vì Sao Dịch Thuật Y Khoa Là Sự Lựa Chọn Dành Cho Bạn
 • Địa Chỉ Dịch Thuật Tài Liệu Y Khoa Nhanh #1 Ở Hcm
 • Dịch Thuật Chuyên Ngành Xây Dựng, Kiến Trúc
 • Cách Sao Chép Và Dán Văn Bản Thuần Túy Vào Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thao Tác Định Dạng Đoạn Văn, Văn Bản Trong Word
 • Bài Học: Liên Kết Các Đoạn Văn Trong Văn Bản
 • Đoạn Văn Bản Trong Html
 • Bài 5. Định Dạng Đoạn Văn
 • Huyện Ủy Châu Thành Ban Hành Công Văn Về Việc Sao Gửi Văn Bản
 • Khi bạn đánh dấu một chuỗi văn bản và nhấn Ctrl + C, bạn đang sao chép không chỉ nội dung của văn bản mà còn cả định dạng của những văn bản này vào khay nhớ tạm. Sau đó, khi bạn muốn dán chúng vào một ứng dụng khác, bạn đang dán cả nội dung và định dạng cùng một lúc. Đó là quy trình Copy & Paste bình thường mà chúng ta thực hiện hầu như hàng ngày trên máy tính của mình. Nhưng trong nhiều tình huống, chúng ta chỉ muốn văn bản được sao chép và dán bởi vì định dạng đi kèm với văn bản thường sẽ làm xáo trộn định dạng mà chúng ta đã đặt.

  Trong MS Office Word & Outlook

  Các ứng dụng văn phòng có một Chỉ giữ văn bản tùy chọn dán được tích hợp cho phép bạn dán văn bản chưa được định dạng vào tài liệu. Bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống dưới Nút dán trên thanh Ribbon và chọn Chỉ giữ văn bản tùy chọn.

  Trong Trình duyệt Google Chrome

  Thật thú vị khi trình duyệt Chrome có một tính năng ẩn cho phép bạn dán một văn bản đơn giản trực tiếp vào trình duyệt. Điền thông tin trực tuyến với định dạng văn bản phong phú trở thành một điều khá bình thường, đó là lý do tại sao điều này tích hợp dán vào văn bản đơn giản tính năng này sẽ hữu ích theo thời gian.

  Nhấn phím tắt Ctrl+Shift+V trong Chrome sẽ loại bỏ tất cả định dạng của nội dung trong bảng tạm và chỉ dán văn bản đơn giản vào hộp văn bản.

  Công cụ Ultimate cho mọi thứ

  Nhưng nếu bạn cần dán nội dung văn bản đơn giản mọi lúc trên toàn hệ thống, bạn sẽ cần một công cụ có sẵn cho bạn mọi lúc trong mọi ứng dụng bạn đang sử dụng.

  PureText là lựa chọn của tôi và đã ở bên tôi trong một thời gian rất dài. Thật dễ dàng để thiết lập và sử dụng. Và nó luôn hoạt động. Đó là một trong những công cụ mà tôi không thể sống thiếu. Điều tốt nhất của tất cả, đó là miễn phí và di động.

  Nó hoạt động trên tất cả Windows hệ thống, từ Windows 95 tất cả các cách để Windows 10 với sự hỗ trợ cho cả nền tảng 32-bit và 64-bit. Tải xuống một phiên bản phù hợp với hệ thống của bạn và chỉ cần chạy nó. Khi nó được khởi chạy lần đầu tiên, bạn sẽ cần thực hiện một chút thiết lập để định cấu hình các phím nóng nào bạn sẽ sử dụng để dán văn bản thuần túy. Tôi luôn sử dụng Ctrl + G, nhưng bạn có thể chọn bất cứ thứ gì phù hợp với mình.

  Và nếu bạn đang chạy một phiên bản gần đây của Windows 10 (phiên bản 1607 trở lên), bây giờ bạn có thể cài đặt PureText trực tiếp từ Windows Cửa hàng. Đó là cùng một công cụ nhưng Store cung cấp cài đặt, gỡ cài đặt và cập nhật tự động đơn giản cho các phiên bản PureText mới trong tương lai.

  nguồn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cho Microsoft Word Luôn Sử Dụng Văn Bản Thuần Túy Cho Văn Bản Đã Dán / Làm Thế Nào Để
 • Các Loại Văn Bản Thường Được Sử Dụng
 • Dạng Văn Bản Iso 9001: 2022
 • Cách Tìm Ý Chính Của Cả Văn Bản
 • Kỹ Năng Cốt Lõi Trong Đọc Hiểu
 • Hướng Dẫn Làm Cách Nào Di Chuyển/ Sao Chép Các Trang Sang Một File Văn Bản Khác Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Cổng Điện Tử Sở Y Tế Tỉnh Hòa Bình
 • Hội Đồng Nhân Dân Hà Nội Triển Khai Kế Hoạch Xây Dựng Nghị Quyết Quy Phạm Pháp Luật
 • Một Số Ý Kiến Về Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Về Thư Viện Và Hoạt Động Quản Lý Nhà Nước Về Thư Viện Ở Việt Nam
 • Văn Bản Pháp Luật Về Thẩm Định Giá
 • Chứng Từ Điện Tử Là Gì? Tổng Hợp Quy Định Về Chứng Từ Điện Tử Theo Nghị Định 123/2020/nđ
 • Việc di chuyển hoặc sao chép một trang tính (worksheet) từ sổ làm việc (workbook) này sang sổ

  làm việc khác trong Excel là một việc không mấy khó khăn. Tuy nhiên, dường như không có một cách nào để bạn có thể dễ dàng di

  chuyển một trang từ tài liệu Word này sang tài liệu Word khác trừ việc sao chép

  và dán (copy và paste) thủ công. Trong bài viết này, Gitiho sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để di chuyển/ sao

  chép một hoặc nhiều trang từ tài liệu Word này sang một tài liệu Word khác (hoặc một tài liệu mới) một cách nhanh chóng.

  Dễ dàng phân chia một văn bản word

  thành nhiều văn bản theo các trang, phần hoặc theo tiêu đề cùng một lúc

  So với việc chia nhỏ một tài liệu Word bằng cách sao chép và dán, ứng dụng Kutools cho Word sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn và cải thiện hiệu quả công việc của bạn một cách đáng kể nhờ tính năng Split của nó, có thể nhanh chóng chia văn bản Word đang mở hiện tại thành nhiều văn bản theo trang, phần, hoặc theo từng tiêu đề khi bạn cần.

  Di chuyển hay sao chép một hoặc nhiều trang liền kề từ văn bản

  chép tất cả các trang của văn bản nguồn, đầu tiên mở thư mục chứa tài liệu

  nguồn (1), sau đó chọn văn bản nguồn (2) và cuối cùng nhấp vào nút 

  Insert (3)

   để kết thúc việc

  di chuyển.

  Bước 5: Trong

  hộp

  Enter Text

  vừa hiện ra, hãy nhập

  vào nút 

  Insert

   trong phần I

  nsert File

  .

  Bây

  giờ, các trang cụ thể của tài liệu nguồn đã được di chuyển hay sao chép vào tài liệu Word mà bạn

  muốn.

  Bây giờ, các trang cụ thể của tài liệu nguồn đã được di chuyển hay sao chép vào tài liệu Word mà bạn muốn.

  Di chuyển / sao chép nhiều trang không liền kề từ văn bản

  word này sang văn bản word khác

  Phương pháp ở trên sẽ giúp bạn nhiều

  hơn khi cần phải sao chép một hoặc nhiều trang liên tiếp nhau từ văn bản Word này sang văn bản

  Word khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần phải di chuyển hoặc sao chép

  hàng loạt các trang không liền kề, chẳng hạn như phải sao chép Trang 2, Trang 5 và Trang 8

  sang một văn bản khác cùng lúc. Phương pháp này sẽ giới thiệu cho bạn về tính năng Select Pages của Kutools trong Word để giúp ta thực hiện vấn đề này. Cách làm như sau:

  Bước 1: Mở văn bản nguồn

  Bước 2: Trong hộp Select Pages, đầu tiên (1) chọn ô đánh dấu Select pages according to selection, tiếp theo (2) là bạn chọn các trang cụ thể mà bạn sẽ sao

  Bước 3: Bây giờ tất cả các

  trang bạn cần đều đã được chọn, nhấn tổ hợp phím: Ctrl + C để sao chép chúng.

  Bước 4: Đi tới file tài liệu mà bạn muốn sao chép tới và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán. Bây giờ những

  trang không liền kề mà bạn chọn đã được sao chép và dán hàng loạt vào file tài liệu cần thiết.

  Ghi chú: Kutools cho Word cũng cung cấp các công cụ chọn

  trang khác để giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc của mình: 

  Select Current Page: Một lần nhấp chuột để chọn trang hiện tại; 

  Select Odd Pages: Một lần nhấp chuột để chọn tất cả các trang lẻ của tài

  liệu hiện tại, bao gồm Trang 1, Trang 3, Trang 5… 

  Select Even Pages:: Một

  lần nhấp chuột để chọn tất cả các trang chẵn của tài liệu hiện tại, bao gồm

  Trang 2, Trang 4, Trang 6…

  Di chuyển/ sao chép từng trang của một văn bản word sang nhiều văn bản mới khác

  Nếu bạn muốn di chuyển/ chuyển từng

  trang của văn bản nguồn sang một trang mới riêng biệt trong Word, tính

  năng Split của Kutools cho ứng dụng Word có thể giúp bạn hoàn thành

  công việc này chỉ bằng vài lần nhấp chuột một cách dễ dàng.

  Bước

   1:

   Mở văn bản nguồn

  nguồn được di chuyển hay sao chép vào một văn bản Word mới và được lưu vào phần mà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Copy Paste Văn Bản Tránh Lỗi Định Dạng Trong WordPress
 • Tìm Hiểu Văn Bản: Ôn Dịch, Thuốc Lá – Nguyễn Khắc Viện
 • Giáo Án Ngữ Văn 8 Tiết 45 Bài 12: Ôn Dịch, Thuốc Lá (Nguyễn Khắc Viện)
 • Phân Tích Và Nêu Cảm Nghĩ Về Bài Ôn Dịch Thuốc Lá
 • Download Unikey Cho Win 10, Win 7 Để Gõ Tiếng Việt