Hàng Nghìn Giáo Viên Mầm Non Sẽ Được Tăng Lương

--- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Mức Lương Mới Của Giáo Viên Mầm Non: Mức Cao Nhất Là 10 Triệu Đồng
 • Giáo Viên Tiểu Học Có Hệ Số Lương Cao Nhất Là 6,78
 • Giáo Viên Mầm Non Được Nâng Bậc Lương Thường Xuyên
 • Toàn Bộ Mức Lương, Phụ Cấp Của Giáo Viên (Mới Nhất)
 • Lương Tối Thiểu 2022 Sẽ Tăng Thêm 5,3%: Hàng Triệu Người Hưởng Lợi
 • Theo thống kê của Bộ GDĐT, năm học 2022-2016, có hơn 53.000 giáo viên mầm non (GVMN) làm việc theo diện hợp đồng lao động ngoài biên chế. Như vậy, với những chính sách ưu đãi mới đây theo Nghị quyết 06 của Chính phủ, hàng nghìn GVMN sẽ có cơ hội tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

  Giáo viên hợp đồng được xếp lương viên chức

  Đây là nội dung được chú trọng nhất trong Nghị quyết số 06/2018/NĐ-CP về quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với GVMN vừa được Chính phủ ban hành. Theo đó, có 4 đối tượng GVMN được hưởng chính sách mới.

  Ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GDĐT – cho biết: Theo Nghị định mới, GVMN, bao gồm cả phó hiệu trưởng, làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong định mức giáo viên được cấp có thẩm quyền phê duyệt ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập, nếu đủ tiêu chuẩn chức danh GVMN hạng IV (mã số V.07.02.06) trở lên thì được ký hợp đồng lao động, xếp lương ở chức danh GVMN hạng IV (mã số V.07.02.06) theo bảng lương về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

  Ngoài ra, các GVMN này còn được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành như GVMN là viên chức trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập. Thời gian và bậc lương hưởng khi thực hiện chế độ hợp đồng lao động được nối tiếp để xếp lương và thực hiện chính sách khi được tuyển dụng theo chế độ hợp đồng làm việc.

  Như vậy, theo quy định, các GVMN có đủ tiêu chuẩn như bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non trở lên; có trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo quy định tại Thông tư số 01 hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc và trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03 đều được hưởng chế độ.

  Ông Minh thông tin thêm, theo báo cáo của các địa phương, hiện nay, vẫn còn một bộ phận lớn GVMN làm việc theo diện hợp đồng lao động hay nói khác là ngoài biên chế. Thống kê đến năm học 2022-2016, tổng số GVMN toàn quốc là 294.673 người, trong đó, giáo viên ngoài biên chế là 100.726 người. Trong số này, khu vực ngoài công lập là 47.615 người, khu vực công lập là 53.111 người. Như vậy, cả nước hiện có trên 50.000 giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập vẫn làm việc theo chế độ hợp đồng lao động chưa được tuyển dụng vào viên chức.

  Nguyên nhân của tồn tại này là do một thời gian dài trước đây, hệ thống trường mầm non chủ yếu là loại hình bán công, gắn với hợp tác xã, xí nghiệp, công ty, giáo viên hưởng lương theo công điểm hoặc từ nguồn kinh phí của phụ huynh đóng góp hoặc do Cty trực tiếp chi trả. Thực hiện Luật Giáo dục năm 2005, các trường mầm non bán công chuyển dần sang loại hình trường công lập và dân lập, tư thục. Khi chuyển đổi loại hình trường, GVMN trong các trường công lập được tuyển dụng viên chức. Tuy nhiên, do chỉ tiêu biên chế ít, nên số lượng giáo viên được tuyển dụng còn hạn chế.

  “Khắc phục tình trạng nêu trên, Quyết định 60/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011-2015 đã đưa giải pháp hỗ trợ để đối tượng GVMN hợp đồng lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập được hưởng chế độ tương đương như giáo viên là viên chức. Tuy nhiên, đến thời điểm hết 2022, quyết định này hết hiệu lực, vì vậy, Bộ GDĐT đã tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định 06 để đảm bảo chế độ chính sách cho giáo viên, giúp giáo viên yên tâm công tác” – ông Minh cho hay.

  Mong đời sống giáo viên dần ổn định

  Nhiều năm qua, câu chuyện về đời sống của giáo viên, đặc biệt là GVMN lương quá thấp so với công sức và nhiệt huyết bỏ ra là vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục. Làm việc hơn 10 tiếng mỗi ngày, chịu nhiều áp lực, trong khi nhận về đồng lương còm cõi, nhiều GVMN không đủ trang trải cuộc sống, thậm chí, nhiều người phải nghỉ việc đi tìm công việc khác. Với hệ số 1,86, nhiều giáo viên trẻ mới ra trường chỉ có mức lương hơn 3,2 triệu đồng, còn giáo viên sắp nghỉ hưu cũng chỉ nhận được hơn 5 triệu đồng/tháng. Vì vậy, chế độ chính sách mới cũng góp phần tăng thêm động lực cho các GVMN đang đứng lớp.

  Ngoài việc giáo viên đủ tiêu chuẩn được xếp lương viên chức thì Nghị quyết 06 đã tạo thêm chế độ chính sách cho 3 đối tượng khác. “Trước thực tế đời sống của GVMN còn gặp nhiều khó khăn, Nghị định 06 sẽ phần nào ổn định thu nhập, đảm bảo đời sống cho một bộ phận lớn GVMN đang chăm sóc trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non theo chế độ hợp đồng lao động và công tác tại vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số” – ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GDĐT nhấn mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiền Lương Tháng 13 Có Tính Chi Phí Được Trừ ?
 • Tiền Lương Tháng 13 Có Được Đưa Vào Chi Phí Hợp Lý Hay Không?
 • Điều Kiện Để Đưa Chi Phí Tiền Lương Tháng 13 Vào Chi Phí Hợp Lệ
 • Quy Định Về Nâng Bậc Lương Như Thế Nào Là Đúng Pháp Luật?
 • Quyết Định Nâng Lương Cho Cán Bộ Công Chức
 • Giáo Viên Mầm Non Được Nâng Bậc Lương Thường Xuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Toàn Bộ Mức Lương, Phụ Cấp Của Giáo Viên (Mới Nhất)
 • Lương Tối Thiểu 2022 Sẽ Tăng Thêm 5,3%: Hàng Triệu Người Hưởng Lợi
 • Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Quốc Hội Đồng Ý Dừng Tăng Lương Cơ Sở Từ 01/7/2020?
 • Đề Xuất Quốc Hội Dừng Tăng Lương Cho Cán Bộ, Công Chức Từ Ngày 1.7.2020
 • Chưa Tăng Lương Để Chia Sẻ Với Xã Hội
 • Ngày 26/10/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011 – 2022, bao gồm chính sách đối với trẻ em, chính sách đối với giáo viên, chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non.

  Theo Điểm a, Khoản 2 Điều 2 Quyết định này quy định chính sách đối với giáo viên mầm non như sau: Giáo viên (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập, dân lập được Nhà nước hỗ trợ ngân sách để các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện trả lương theo thang bảng lương giáo viên mầm non, được nâng lương theo định kỳ, được tham gia đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế và các chế độ chính sách khác như giáo viên có cùng trình độ đào tạo đang hợp đồng làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

  Như vậy với quy định trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn được nhận vào làm giáo viên tại một trường giáo dục công lập theo diện hợp đồng không thời hạn, do đó bạn sẽ được nâng lương theo định kỳ và hưởng các chế độ chính sách theo quy định hiện hành.

  Theo quy định, hiện nay, giáo viên mầm non công lập được xếp lương theo bảng lương chuyên môn nghiệp vụ đối với viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, và được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định. Cụ thể:

  Giáo viên mầm non có trình độ trung cấp sẽ được xếp lương theo mã ngạch 15.115, hệ số 1,86. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau là 24 tháng.

  Đối với giáo viên mầm non có trình độ cao đẳng được xếp lương theo mã ngạch 15a.206, hệ số 2,10. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau là 36 tháng.

  Đối với giáo viên mầm non có trình độ đại học được xếp lương theo mã ngạch 15a.205, hệ số 2,34. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau là 36 tháng.

  Như vậy trường hợp của bạn sẽ được hưởng mã ngạch lương 15a.206, hệ số 2,10. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau là 36 tháng vì bạn có trình độ cao đẳng.

  Sỹ Điền

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Viên Tiểu Học Có Hệ Số Lương Cao Nhất Là 6,78
 • Xây Dựng Mức Lương Mới Của Giáo Viên Mầm Non: Mức Cao Nhất Là 10 Triệu Đồng
 • Hàng Nghìn Giáo Viên Mầm Non Sẽ Được Tăng Lương
 • Tiền Lương Tháng 13 Có Tính Chi Phí Được Trừ ?
 • Tiền Lương Tháng 13 Có Được Đưa Vào Chi Phí Hợp Lý Hay Không?
 • Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Qđ Khen Thưởng Gv Dạy Giỏi Cấp Trường
 • Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi
 • Quyết Đinh Khen Thưởng Hội Nông Dân Cấp Xa
 • Quyết Định Khen Thưởng Hội Nông Dân
 • Khen Thưởng 10 Mô Hình Và 5 Điển Hình Tiêu Biểu Về “dân Vận Khéo”
 • Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Giỏi Cấp Trường, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng D Viên Công Đòan Xuất Sắc Nhất Thế Giới, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Mam Non, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên, Quyết Định Khen Thưởng Cán Bộ Giáo Viên, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Cuối Năm, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Và Học Sinh, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Có Thành Tích, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Phụ Nữ 2 Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Nữ Hai Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Phụ Nữ 2 Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Trường Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Của Trường Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến Cho Cán Bộ, Giáo Viên Tỉnh Vĩnh Phúc, Quyết Định Khen Thưởng Trường Tiểu Học, Quyết Định Khen Thưởng Trường Thcs, Quyết Định Khen Thưởng Đoàn Viên, Quyết Định Khen Thưởng Dang Vien, Quyết Định Khen Thưởng Viên Chức, Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Đại Học Cần Thơ, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Của Chi Bộ, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Dang Vien, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên 5 Tốt, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Năm 2022, Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Năm 2012, Quyết Định Khen Thưởng Đoàn Viên Xuất Sắc, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Xuất Sắc, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Thủ Khoa, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Xuất Sắc, Quyết Đinh Khen Thưởng Đảng Viên Hàngnăm, Quyết Định Khen Thưởng Của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Xuất Sắc Năm 2022, Quyết Định Về Việc Khen Thưởng Nhân Viên Cơ Quan, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Xuất Sắc Năm 2013, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Trong Khoa Của Đại Học Cần Thơ, Quyết Định Khen Thưởng Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Khen Thưởng Sinh Viên Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Đoàn Viên Công Đoàn Xuất Sắc, Quyet Định Khen Thưởng Cho Đoàn Viên Công Đoàn Phường, Quyet Định Khen Thuong Trẻ, Quyết Định Khen Thưởng Trẻ Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Tập Thể, Quyết Định Khen Thưởng Phụ Nữ, Quyết Định 39 Về Thi Đua Khen Thưởng, Mẫu Văn Bản Quyết Định Khen Thưởng, Quyết Định Khen Thưởng Của Bộ Y Tế, Mẫu Ra Quyết Định Khen Thưởng, Quyết Định Khen Thưởng Cán Bộ, Một Số Quyết Định Khen Thưởng, Quyết Định Khen Thưởng Cán Bộ Của Bộ Y Tế, Quyết Định Khen Thưởng Pdf, Quyết Định Khen Thưởng Thi Nấu ăn, Quyết Định Khen Thưởng Cấp Xã, Quyết Định Khen Thưởng Chi Bộ, Quyết Định Khen Thưởng.doc, Mau Quyet Dinh Khen Thuong , Quyết Định Khen Thưởng Chỉ Thị 03, Quyết Định 48 Khen Thưởng, Văn Bản Quyết Định Khen Thưởng, Quyết Định Khen Thưởng Hội Phụ Nữ, Quyết Định 42 Khen Thưởng, Quyết Định Chi Quỹ Khen Thưởng, Quyết Định Khen Thưởng, Quyết Định 42 Về Khen Thưởng, Quyết Định 42 Về Thi Đua Khen Thưởng, Quyết Định Số 42 Về Thi Đua Khen Thưởng, Quyết Định 58 Về Thi Đua Khen Thưởng, Quyết Định 58 Về Khen Thưởng, Quyết Định 48 Về Thi Đua Khen Thưởng, Ra Quyết Định Khen Thưởng, Mẫu Đơn Quyết Định Khen Thưởng, Quyết Định Khen Thưởng Hội Thi, Quyết Định Khen Thưởng Mẫu, Quyết Định Khen Thưởng Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Tập Thể Lớp, Quyết Định Khen Thưởng Của Hội Phụ Nữ, Quyết Định Khen Thưởng Văn Nghệ, Quyết Định Khen Thưởng Ubnd, Quyết Định Khen Thưởng Của Công Ty, Quyết Định Khen Thưởng Kỷ Luật, Quyết Định Khen Thưởng Năm 2014, Quyết Định Khen Thưởng Viết Chữ Đẹp, Quy Trình Ra Quyết Định Khen Thưởng, Quyết Định Khen Thưởng Năm 2013, Quyết Định Khen Thưởng Đột Xuất, Quyết Định Khen Thưởng Mới Nhất, Quyết Định Khen Thưởng Của Ubnd Xã, Quyết Định Khen Thưởng Dân Vận Khéo, Quyết Định Khen Thưởng Cá Nhân, Quyết Định Khen Thưởng Đại Hội Thể Dục Thể Thao, Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Mầm Non,

  Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Giỏi Cấp Trường, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng D Viên Công Đòan Xuất Sắc Nhất Thế Giới, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Mam Non, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên, Quyết Định Khen Thưởng Cán Bộ Giáo Viên, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Cuối Năm, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Và Học Sinh, Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Có Thành Tích, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Phụ Nữ 2 Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Nữ Hai Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Phụ Nữ 2 Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Học Sinh Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Trường Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Của Trường Mầm Non, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến Cho Cán Bộ, Giáo Viên Tỉnh Vĩnh Phúc, Quyết Định Khen Thưởng Trường Tiểu Học, Quyết Định Khen Thưởng Trường Thcs, Quyết Định Khen Thưởng Đoàn Viên, Quyết Định Khen Thưởng Dang Vien, Quyết Định Khen Thưởng Viên Chức, Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Đại Học Cần Thơ, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Của Chi Bộ, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Dang Vien, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên 5 Tốt, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc, Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Năm 2022, Quyết Định Khen Thưởng Nhân Viên Xuất Sắc, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Năm 2012, Quyết Định Khen Thưởng Đoàn Viên Xuất Sắc, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Xuất Sắc, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Thủ Khoa, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Xuất Sắc, Quyết Đinh Khen Thưởng Đảng Viên Hàngnăm, Quyết Định Khen Thưởng Của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Xuất Sắc Năm 2022, Quyết Định Về Việc Khen Thưởng Nhân Viên Cơ Quan, Quyết Định Khen Thưởng Đảng Viên Xuất Sắc Năm 2013, Quyết Định Khen Thưởng Sinh Viên Trong Khoa Của Đại Học Cần Thơ, Quyết Định Khen Thưởng Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Đơn Xin Hưởng Chế Độ Khen Thưởng Sinh Viên Giỏi, Quyết Định Khen Thưởng Đoàn Viên Công Đoàn Xuất Sắc, Quyet Định Khen Thưởng Cho Đoàn Viên Công Đoàn Phường, Quyet Định Khen Thuong Trẻ, Quyết Định Khen Thưởng Trẻ Mầm Non,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyết Định Khen Thưởng Giáo Viên Dạy Giỏi Cấp Trường
 • Quyết Định Khen Thưởng Của Doanh Nghiệp
 • Quyết Định Khen Thưởng Doanh Nghiệp
 • Hướng Dẫn Khen Thưởng Mô Hình, Điển Hình “dân Vận Khéo” Giai Đoạn 2022
 • 29 Tập Thể, Cá Nhân Được Khen Thưởng Trong Thực Hiện Công Tác Dân Vận Và Phong Trào Thi Đua “dân Vận Khéo”
 • Đề Thi Trắc Nghiệm Viên Chức Giáo Viên Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Bản Hợp Nhất Số 26/vbhn
 • Ubnd Tp. Long Khánh, Đồng Nai Tuyển Dụng Viên Chức Giáo Dục Đợt 2 Năm Học 2022
 • Sách Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức Sửa Đổi, Bổ Sung 2022
 • Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức 2022 Sửa Đổi Bổ Sung
 • Học Sinh Việt Nam Giành Huy Chương Vàng Cuộc Thi Tranh Biện Quốc Tế Tại Đh Yale
 • Đề trắc nghiệm thi tuyển giáo viêm mầm non

  Đề trắc nghiệm môn kiến thức chuyên môn mầm non

  (Đề thi có 6 trang)

  Môn: Kiến thức chuyên môn

  Vị trí dự tuyển: Giáo viên mầm non

  Thời gian làm bài 45 phút

  Câu 1: Số bửa ăn trong chương trình giáo dục nhà trẻ: Câu 2: Năng lượng phân phối cho các bữa ăn trưa trong chương trình giáo dục nhà trẻ:

  Câu 3: Nội dung “tập các vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động ban đầu” cần giáo dục cho trẻ 12 – 18 tháng tuổi

  Câu 4: Nội dung “Tập luyện nề nếp, thói quen tốt trong sinh hoạt” cần giáo dục cho trẻ 3- 6 tháng tuổi.

  Câu 5: Nội dung “Làm quen với một số việc tự phục vụ, giữ gìn sức khỏe” cần giáo dục cho trẻ 3 – 12 tháng tuổi.

  Câu 6: Để nhận biết “Một số bộ phận của cơ thể con người” cần giáo dục cho trẻ 3 – 12 tháng tuổi Câu 7: Có mấy hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mẫu giáo Câu 8: Mục đích đánh giá trong chương trình giáo dục mẫu giáo là Câu 9: Nội dung đánh giá trong chương trình giáo dục mẫu giáo là

  Câu 10: Nội dung cần phát triển cảm xúc thẩm mỹ về “Nghe hát, hát và vận động đơn giản theo nhạc” cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi là

  Câu 11: Nội dung Giáo dục phát triển thẩm mĩ về Cảm nhận và thể hiện cảm xúc trước vẻ đẹp của các sự vật, hiện tượng trong thiên nhiên, cuộc sống và nghệ thuật cần giáo dục cho trẻ từ 4 – 5 tuổi là.

  Câu 12: Hoạt động với đồ vật trong chương trình giáo dục nhà trẻ là

  Câu 13: Nội dung “Tập luyện nề nếp, thói quen tốt trong sinh hoạt” cần giáo dục cho trẻ 18 – 24 tháng tuổi

  Câu 14: Yếu tố nào sau đây không có trong mục tiêu phát triển thể chất trong chương trình giáo dục nhà trẻ.

  Câu 15: Trẻ 3 – 6 tháng tuổi

  Câu 16: Chăm sóc sức khỏe và an toàn cho trẻ phải thực hiện trong các chương trình giáo dục nhà trẻ.

  Câu 17: Phân phối thời gian chương trình giáo dục nhà trẻ là. Câu 18: Phát triển vận động cho trẻ trong chương trình giáo dục nhà trẻ là cần phát triển điều gì?

  Câu 19: Nội dung “Tập động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp” cần giáo dục cho trẻ 12 – 18 tháng tuổi là

  Câu 20: Nội dung “Tập động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp” cần giáo dục cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi.

  Câu 21: Nội dung “Tập các vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động ban đầu” cần giáo dục cho trẻ 3 – 6 tháng tuổi.

  Câu 22: Nội dung “Tập các cử động bàn tay, ngón tay và phối hợp tay – mắt” cần giáo dục cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi.

  Câu 23: Nội dung “Làm quen với một số việc tự phục vụ, giữ gìn sức khỏe” cần giáo dục cho trẻ 3- 12 tháng tuổi. Câu 24: Mục đích đánh giá trẻ theo giai đoạn trong chương trình giáo dục nhà trẻ.

  Câu 25: Nội dung giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe về Tập làm một số việc tự phục vụ trong sinh hoạt cho trẻ từ 5 – 6 tuổi là

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Cán Bộ Công Chức: 9 Điểm Nổi Bật Nhất 2022
 • Tài Liệu Ôn Thi Viên Chức Giáo Viên Năm 2022 (Tài Liệu Chuẩn)
 • Cấu Trúc Đề Thi Viên Chức Năm 2022
 • Tải Luật Cán Bộ, Công Chức Và Luật Viên Chức Sửa Đổi 2022
 • Cơ Yếu Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ngành Cơ Yếu
 • Điều Kiện Nâng Lương Trước Thời Hạn Đối Với Giáo Viên Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Ceo Bđs Biến Nguy Thành Cơ Với Nđ 91 Cấm Telesales? Bản Tin Sales Marketing Trưa 1/10
 • Người Vui Buồn Với ‘nghề Quét Rác” Trên Không Gian Số
 • Nghị Định 98 Có Hiệu Lực: Hàng Xách Tay Hết “đất Diễn”?
 • Từ 15/10/2020, Người Bán Hàng Xách Tay Có Thể Bị Phạt Đến 200 Triệu Đồng?
 • Từ Hôm Nay 15/10, Bán Hàng Đa Cấp Thu Lợi Bất Chính Sẽ Bị Phạt Tới 200 Triệu Đồng
 • Điều kiện nâng lương trước thời hạn đối với giáo viên mầm non. Quy định của pháp luật về nâng lương của công chức, viên chức.

  Căn cứ Nghị định số 61/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ; Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Bài viết sau đây, các Luật sư chuyên sâu lĩnh vực việc làm – tiền lương của công ty Luật Dương Gia xin giới thiệu các quy định của pháp luật về điều kiện nâng lương trước thời hạn đối với giáo viên mầm non nhằm giúp các giáo viên mầm non nói riêng, viên chức – người lao động ngành giáo dục nói chung nắm bắt, tìm hiểu pháp luật để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp tối đa cho mình.

  1. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

  Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV.

  Theo quy định trên, việc nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn và lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, các hội có tính chất đặc thù thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Cụ thể là những đối tượng sau đây được xem đối tượng áp dụng chế độ nâng bậc lương trước thời hạn.

  – Cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn được xếp lương theo thang bảng lương do Nhà nước quy định, biệt phái sang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức không thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  – Cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng được xếp lương theo bảng lương do Nhà nước quy định thuộc chỉ tiêu biên chế được ngân sách nhà nước cấp kinh phí làm việc trong các hội có tính chất đặc thù.

  Các đối tượng trên gọi chung là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Như vậy, giáo viên mầm non của các trường mầm non công lập, các đơn vị sự nghiệp được áp dụng quy định nâng bậc lương trước hạn.

  Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (trừ các đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều này) được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong một năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị. Danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị được xác định theo quyết định của cấp có thẩm quyền giao biên chế (đối với cán bộ, công chức) hoặc phê duyệt số lượng người làm việc (đối với viên chức và người lao động) tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

  Theo quy định trên, tỷ lệ nâng bậc lương trước thời hạn cần bảo đảm tính chính xác, công bằng, dân chủ, công khai, kịp thời, đúng quy trình, thẩm quyền theo quy định. Việc nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phải căn cứ vào thành tích đạt được của giáo viên mầm non hàng năm. Thành tích đã được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn lần này thì không được tính để nâng bậc lương trước thời hạn lần sau.

  – Căn cứ vào cách tính nêu trên, vào quý IV hằng năm, cơ quan, đơn vị (bao gồm cả cơ quan, đơn vị có dưới 10 người trong danh sách trả lương) có văn bản báo cáo cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp để theo dõi và kiểm tra về số người trong tỷ lệ được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc của năm sau liền kề và số dư ra dưới 10 người của cơ quan, đơn vị mình.

  – Cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp căn cứ vào tổng số người trong danh sách trả lương dư ra dưới 10 người (bao gồm cả cơ quan, đơn vị có dưới 10 người trong danh sách trả lương) theo báo cáo của các cơ quan, đơn vị trực thuộc và số người trong danh sách trả lương được cấp có thẩm quyền cho tăng thêm trong năm ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc để giao thêm số người được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc ngoài số người thuộc tỷ lệ không quá 10% của cơ quan, đơn vị trực thuộc (trong đó ưu tiên cho các đơn vị có dưới 10 người trong danh sách trả lương và cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác), nhưng phải bảo đảm tổng số người được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc không vượt quá 10% tổng số người trong danh sách trả lương tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

  Theo đó, không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng hạng chức danh nghề nghiệp. Bảo đảm không vượt quá tỷ lệ 10% tổng số giáo viên mầm non trong danh sách trả lương của trường mầm non được xác định theo quyết định của cấp có thẩm quyền giao biên chế, tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn của trường mầm non. Trường hợp giáo viên mầm non vừa thuộc đối tượng được xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, vừa có thông báo , thì được chọn một trong hai chế độ nâng bậc lương trước thời hạn.

  Không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

  – Việc xét nâng bậc lương trước thời hạn được căn cứ vào thành tích cao nhất đạt được của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nếu thành tích cao nhất bằng nhau thì xét đến các thành tích khác; trường hợp có nhiều người có thành tích như nhau thì thực hiện ưu tiên theo quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị.

  Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A, đã được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ từ bậc 3 hệ số lương 5,08 ngạch chuyên viên chính (mã số 01.002) lên bậc 4 hệ số lương 5,42 ngạch chuyên viên chính từ ngày 01 tháng 01 năm 2010. Đến ngày 01 tháng 8 năm 2010 ông A được Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho thành tích công tác giai đoạn 2005 – 2009 (thành tích này của ông A được ký sau ngày 01 tháng 01 năm 2010 được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho lần sau). Theo quy chế của cơ quan, đơn vị nơi công tác thì thành tích được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba được xét nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng, nhưng theo quy định không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn trong cùng ngạch nên ông A vẫn chỉ được xét nâng bậc lương thường xuyên từ bậc 4 lên bậc 5 ngạch chuyên viên chính từ ngày 01 tháng 01 năm 2013. Đến ngày 01 tháng 01 năm 2022 (sau đủ 24 tháng giữ bậc 5 ngạch chuyên viên chính), nếu ông A đủ điều kiện xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc ở ngạch chuyên viên chính thì thành tích công tác của ông A trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2010 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 (trong đó có thành tích được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba ngày 01 tháng 8 năm 2010) được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn.

  Tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tương ứng với từng cấp độ thành tích khác nhau của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trao đổi với cấp ủy và Ban Chấp hành công đoàn cùng cấp quy định cụ thể trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị. Căn cứ vào quy định này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hằng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

  Xin hỏi về quy định nâng lương trước thời hạn: Tháng 10 năm 2013 tôi được nâng lương trước thời hạn 9 tháng bậc 4/10 hệ số 3,34 ngạch giáo viên mầm non chính 15a2016, chức vụ phó hiệu trưởng, đến tháng 10 năm 2022 tôi nâng lương thường xuyên theo quy định và đến tháng 10 năm 2022 do tôi tiếp tục được 3 năm chiến sỹ thi đua cơ sở (năm học 2014 – 2022; 2022-2016; 2022-2018) vậy tôi có được tiếp tục nâng lương trước thời hạn lần 2 ngạch giáo viên mầm non chính 15a206 chức vụ phó hiệu trưởng không hay mỗi người trong thời gian công tác chỉ được nâng lương trước hạn duy nhất 1 lần như phòng nội vụ nơi tôi công tác quy định?

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

  Căn cứ Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (sau đây gọi là Nghị định số 204/2004/NĐ-CP) đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 76/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 9 năm 2009; Nghị định số 14/2012/NĐ-CP ngày 07 tháng 3 năm 2012 và Nghị định số 17/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 02 năm 2013 của Chính phủ; Thông tư 08/2013/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn đối với cán bộ, công, viên chức và người lao động do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành ngày 31 tháng 07 năm 2013. Thông tư 08/2013/TT-BNV có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 9 năm 2013.

  Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ từ năm 2013 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 08/2013/TT-BNV.

  Điểm a khoản 1 Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV quy định điều kiện được hưởng chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ như sau:

  – Được đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên;

  – Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

  – Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản;

  – Tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a) Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV.

  Theo đó, bạn sẽ được nâng lương trước thời hạn khi đủ các điều kiện nêu trên. Hiện nay không có quy định trong thời gian công tác, công chức, viên chức chỉ được nâng lương trước hạn một lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Nâng Lương Trước Thời Hạn
 • Điều Kiện Để Xét Nâng Lương Trước Hạn?
 • Điều Kiện Để Được Nâng Lương Trước Thời Hạn 2022
 • Xử Lý Vi Phạm Hành Chính Về Đất Đai: Chế Tài Chưa Đủ Sức Răn Đe
 • Quy Định Về Việc Lựa Chọn Đặt Tên Đường Phố Và Công Trình Công Cộng
 • Chính Sách Hợp Đồng Giáo Viên Mầm Non Trong Trường Mầm Non Công Lập Trên Địa Bàn Tỉnh, Nội Dung Hợp Đồng Giáo Viên Mầm Non Năm Học 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Tránh Khuynh Hướng Cầu Toàn Hay Nóng Vội Trong Thực Hiện Nghị Quyết Số 18, 19 Của Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Khoá Xii
 • Báo Cáo Kết Quả 5 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 09
 • Triển Khai Kế Hoạch Thực Hiện Nghị Quyết Số 19 Của Chính Phủ
 • Cục Thuế Tp Hà Nội: Tích Cực Triển Khai Nghị Quyết Số 19/nq
 • Đổi Mới Phương Thức Lãnh Đạo Của Đảng Từ Nghị Quyết 19
 • Ngày 13/7/2017, Hội đồng Nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 19/2017/NQ-HĐND quy định cơ chế, chính sách hợp đồng giáo viên mầm non; mức thu học phí bậc học mầm non trong các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (sau đây gọi là Nghị quyết 19), theo đó một số nội dung về cơ chế, chính sách hợp đồng giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh, số lượng, đối tượng và điều kiện tham gia hợp đồng lao động trong năm học 2022-2018 cụ thể như sau:

  Theo Nghị quyết 19, việc hợp đồng lao động đối với giáo viên mầm non được thực hiện với yêu cầu đủ tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp theo vị trí việc làm tại các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; việc hợp đồng giáo viên còn thiếu dựa trên cơ sở số lớp thực tế, nhằm đảm bảo tỷ lệ 1,8 giáo viên/lớp mẫu giáo. Đối với giáo viên được hợp đồng lao động theo Nghị quyết này được hưởng chế độ tiền lương và các chế độ khác như giáo viên hợp đồng làm việc trong biên chế.

  • Có hộ khẩu thường trú (trước khi học trường trung cấp, cao đẳng, đại học) tại huyện, thành phố có chỉ tiêu hợp đồng lao động; đối với người ở huyện, thành phố khác phải nhập khẩu (cả gia đình) ở huyện, thành phố có chỉ tiêu hợp đồng giáo viên mầm non ít nhất 03 năm tính đến thời điểm Hội đồng ban hành Kế hoạch xét chọn giáo viên mầm non hàng năm; trường hợp kết hôn với người có hộ khẩu ở huyện, thành phố có chỉ tiêu hợp đồng lao động phải nhập khẩu về huyện, thành phố đó trước ngày Hội đồng ban hành Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non;
  • Tuổi đời dự xét chọn từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Có đơn xin dự xét chọn, có lý lịch rõ ràng, có các văn bằng đào tạo đúng theo tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non cần hợp đồng;
  • Về trình độ, ngành, chuyên ngành: Đã tốt nghiệp ngành, chuyên ngành sư phạm giáo dục mầm non hệ chính quy, trình độ Trung cấp sư phạm mầm non trở lên;
  • Có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kết Quả Thực Hiện Nghị Quyết Số 19 Nq
 • Kỳ Vọng Đột Phá Từ Nghị Quyết Số 19
 • Thực Hiện Nghị Quyết Số 19
 • Đồng Bộ, Toàn Diện Các Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Trong Lĩnh Vực Thuế
 • Bộ Kh&cn Quyết Liệt Thực Hiện Nghị Quyết Số 19
 • Mẫu Quyết Định Tăng Lương Cho Nhân Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Quyết Định Tăng Lương Giúp “giữ Chân” Người Lao Động
 • Quyết Định Tăng Lương Có Giá Trị Pháp Lý Như Phụ Lục Hđlđ Không?
 • Quyết Định Luân Chuyển Công Tác
 • Phân Biệt Quyết Định Luân Chuyển Và Điều Động Công Tác Đối Với Công Chức, Viên Chức ?
 • Những Điều Cần Biết Về Quyết Định Thuyên Chuyển Công Tác
 • Quyết định tăng lương cho nhân viên

  1. Ý nghĩa của việc tăng lương

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Bộ luật Lao động 10/2012/QH13, “chế độ nâng bậc, nâng lương” là một trong những nội dung cơ bản của hợp đồng lao động.

  Chính vì vậy, ngoài mức lương chính thức khi bắt đầu tuyển dụng thì điều khoản về chính sách nâng lương luôn được nhiều người lao động quan tâm.

  Ngày nay, trên thị trường lao động, không riêng người lao động đi tìm kiếm việc làm mà ngay cả người sử dụng lao động cũng đi “giành giật” người lao động.

  Do đó, việc có một mức lương hợp lý với chế độ đãi ngộ tốt cùng lộ trình thăng tiến, nâng lương rõ ràng là điều quan trọng để “giữ chân” những người lao động xuất sắc, có nhiều cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

  2. Quyết định tăng lương cho nhân viên số 1

  TỔNG GIÁM ĐỐC Công ty …..

  – Căn cứ Giấy chứng nhận đầu tư số…………ngày …. tháng …..năm ….. về việc thành lập Công ty …………

  – Căn cứ Điều lệ Công ty…………………………………………………………………………………………………………

  – Căn cứ những đóng góp thực tế của Ông/Bà ……………. đối với sự phát triển của Công ty

  QUYẾT ĐỊNH

  Điều 1: Kể từ ngày…… tháng …… năm ……., mức lương của Ông/Bà ………………………………. sẽ là: …….. (Bằng chữ:………..).

  Điều 2: Các Ông/Bà Phòng Nhân sự, Phòng Tài chính Kế toán và Ông/Bà…………………. căn cứ quyết định thi hành.

  3. Quyết định tăng lương cho nhân viên số 2

  QUYẾT ĐỊNH

  V/v tăng lương………………………………. Giám đốc điều hành công ty………………………

  Căn cứ quyết định số ……….v/v bổ nhiệm giám đốc điều hành, ngày………….;

  – Căn cứ bản chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của giám đốc điều hành số………………

  – Căn cứ quy chế lương của công ty.

  – Căn cứ hợp đồng lao động số ….., ngày …. tháng …. năm ….;

  – Căn cứ những đóng góp thực tế của Ông/Bà ……………. đối với sự phát triển của Công ty

  – Xét đề nghị của Trưởng phòng HCNS

  QUYẾT ĐỊNH

  Điều 1: Kể từ ngày …….. tháng ……… năm ……., mức lương của Ông/Bà ………… sẽ là: ……….. (Bằng chữ).

  Điều 2: Các ông/bà Phòng Nhân sự, Phòng Tài chính Kế toán và Ông/Bà……. căn cứ quyết định thi hành.

  4. Hướng dẫn lập Quyết định tăng lương

  Trường hợp doanh nghiệp tăng lương cho nhiều lao động trong một bộ phận và không có quy định “bí mật” tiền lương thì có thể lập thành danh sách kèm theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Quyết Định Tăng Lương Nhân Viên Hiện Nay
 • Thủ Tướng Chính Phủ Đồng Ý Chủ Trương Quy Hoạch Chung Đô Thị Chơn Thành
 • Nâng Cấp Toàn Bộ Huyện Lên Thị Xã Chơn Thành
 • Thủ Tướng Đồng Ý Chủ Trương Quy Hoạch Chung Đô Thị Chơn Thành
 • Bình Phước: Khu Vực Dự Kiến Thành Lập Thị Xã Chơn Thành Đạt Tiêu Chí Đô Thị Loại Iv
 • Cẩm Nang Giáo Dục Mầm Non: Kỹ Năng Quản Lý & Nghiệp Vụ Chuyên Môn Dành Cho Hiệu Trưởng Và Giáo Viên Trường Mầm Non

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Luật Giáo Dục 2022
 • Đề Cương Giới Thiệu Luật Giáo Dục Năm 2022
 • Góp Ý Dự Thảo Luật Giáo Dục (Sửa Đổi): Quan Tâm Đến Tiêu Chuẩn, Chính Sách Nhà Giáo
 • Vai Trò Của Luật Giáo Dục (Gd) 2005 Đối Với Quá Trình Quản Lí Nhà Nước Về Gd
 • Kỹ Năng Tuyên Truyền, Giáo Dục Pháp Luật
 • Giáo dục mầm non là một cấp học trong hệ thống giáo dục quốc dân. Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi Hiệu trưởng và đội ngũ giáo viên nhà trường phải có đầy đủ các kỹ năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn.

  Nhằm cung cấp tài liệu hỗ trợ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên trường mầm non về các kỹ năng quản lý hoạt động, quản lý hành chính; nghiệp vụ chuyên môn mầm non các khối; kỹ năng ứng xử đối với các tình huống thường gặp trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ; đồng thời cập nhật những quy định mới nhất của Nhà nước về Điều lệ trường mầm non; tổ chức và quản lý hoạt động nhà trường; biên chế làm việc và các chế độ chính sách dành cho giáo viên;… Nhà xuất bản Hồng Đức xin giới thiệu quyển sách:

  “CẨM NANG GIÁO DỤC MẦM NON:

  KỸ NĂNG QUẢN LÝ & NGHIỆP VỤ CHUYÊN MÔN

  DÀNH CHO HIỆU TRƯỞNG VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON”

  Nội dung cuốn sách gồm có các phần sau:

  Phần thứ nhất. Kỹ năng quản lý dành cho Hiệu trưởng mầm non;

  Phần thứ hai. Nghiệp vụ chuyên môn dành cho giáo viên mầm non;

  Phần thứ ba. Xử lý các tình huống sư phạm thường gặp dành cho giáo viên mầm non;

  Phần thứ tư. Điều lệ và quy chế tổ chức, hoạt động trường mầm non;

  Phần thứ năm. Biên chế làm việc và chế độ chính sách dành cho giáo viên trường mầm non.

  Sách dày 450 trang, Bìa mềm, khổ 20×28 Giá bìa 335.000 đ/ cuốn

  Trung Tâm Sách Luật

  54C Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

  Website:https://sachluat.com.vn/ – Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩm Nang Công Tác Giáo Dục Dành Cho Giáo Viên, Học Sinh, Sinh Viên
 • Luật Giáo Dục 2022: 4 Quy Định Mới Mọi Giáo Viên Cần Lưu Tâm
 • 08 Điểm Mới Nổi Bật Của Luật Giáo Dục 2022 Mọi Giáo Viên Không Thể Không Biết
 • Luật Giáo Dục Sửa Đổi Quy Định Những Điều Gì Về Nhà Giáo?
 • Giáo Viên Phải Nắm Rõ 5 Quy Định Mới Từ 01/7/2020
 • Đưa Giáo Viên Mầm Non Vào Diện Viên Chức Theo Nghị Định 06

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Viên Mầm Non Được Hưởng 3 Khoản Hỗ Trợ Theo Nghị Định 105
 • Bước Đột Phá Về Hỗ Trợ Gv, Hs Mầm Non Dân Lập, Tư Thục Và Vùng Khó
 • Sau Lần ‘chết Hụt’ 2022, Hàng Xiaomi Xách Tay Có Hết Cửa Sống Sau Nghị Định Mới?
 • Hướng Dẫn Học Lái Xe Ô Tô Và Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe
 • Học Phí Lái Xe Ô Tô Sẽ Tăng Từ 2 Đến 3 Lần Vào Năm 2022
 • GD&TĐ – Là một tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, có điều kiện kinh tế phát triển nên Vĩnh Phúc có điều kiện quan tâm đến đời sống giáo viên mầm non. Để các cô giáo không quá thiệt thòi và có thể sống với nghề, nhiều năm nay tỉnh Vĩnh Phúc và ngành GD-ĐT đã có nhiều biện pháp, hỗ trợ nhằm khích lệ các cô vượt qua khó khăn, gắn bó với học sinh và nhà trường.

  Cô và trò Trường Mầm non Việt Linh (TP Vĩnh Yên, Vinh Phúc)

  Tuy nhiên, với nhiều giáo viên mầm non, tâm lý không được làm viên chức Nhà nước cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm, chứ đừng nói đến việc không có quỹ lương thu nhập bấp bênh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt gia đình. Nghị định 06/2018/NĐ-CP đã thể hiện tinh thần nhân văn cao, tạo khí thế lớn cho giáo viên mầm non khi đưa họ vào diện viên chức có hưởng lương.

  Quan tâm phát triển GD Mầm non

  Năm học này, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 183 trường MN (173 trường công lập, 10 trường tư thục). Có 1.600 nhóm trẻ với gần 26.000 cháu. Toàn tỉnh có 8.060 CBQL, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 449 CBQL; 7.511 giáo viên; 926 nhân viên. Sở GD&ĐT đã đề xuất UBND tỉnh giao chỉ tiêu giáo viên mầm non bổ sung giáo viên và chỉ đạo các Phòng GD&ĐT hợp đồng thêm giáo viên cho các trường mầm non. Đặc biệt, Vĩnh Phúc còn có 23 khu công nghiệp được quy hoạch, trong đó có 16 khu đang hoạt động, cùng 21 trường MN và 45 nhóm trẻ độc lập tư thục với 780 giáo viên đáp ứng nhu cầu cho trẻ đến lớp mầm non với tỷ lệ trẻ ra lớp đạt 99,6%.

  Theo bà Vũ Thị Ngọc – Trưởng Phòng GDMN, Sở GD&ĐT: Thời gian qua, Vĩnh Phúc đã nỗ lực rất lớn cho việc đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ của người dân. Quy mô trường, lớp mầm non được quy hoạch hợp lý phù hợp với điều kiện các địa phương, chú trọng đa dạng hóa các loại hình GDMN. Tỉnh khuyến khích phát triển các nhóm trẻ độc lập tư thục; xây thêm phòng học để huy động thêm ở loại hình công lập. Vĩnh Phúc cũng đã thực hiện một số cơ chế chính sách, khuyến khích các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện thành lập các cơ sở GDMN tư thục trên địa bàn theo quy hoạch, hỗ trợ đồ dùng, đồ chơi thiết yếu cho nhóm trẻ độc lập tư thục, hỗ trợ kinh phí tập huấn về phương pháp quản lý nhóm trẻ, cách quản lý trẻ, chăm sóc dinh dưỡng vệ sinh, an toàn, phòng tránh tai nạn cho trẻ.

   Tổ chức hoạt động cho trẻ tại Trường Mầm non Nguyệt Đức (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc)

  Hiện Vĩnh Phúc còn 3.714 giáo viên mầm non được hưởng phụ cấp và thâm niên và chưa thực hiện việc chuyển xếp lương theo Nghị định số 06/2018/NĐ-CP. Việc này là do những yếu tố khách quan cần được tiếp tục có hướng dẫn thực hiện. Từ thực tế Vĩnh Phúc, chúng tôi kiến nghị với Bộ GD&ĐT cho đội ngũ giáo viên hợp đồng trong định mức được HĐND tỉnh giao trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được tiếp tục hưởng lương và các chế độ, chính sách như đang hưởng. Nếu phải xếp lại theo lương chức danh nghề nghiệp hạng IV thì đề nghị Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể cách xếp để tỉnh có căn cứ thực hiện. Bà Vũ Thị Ngọc

  Ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Quan điểm của chúng tôi là tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động được hưởng lương, chế độ theo đúng quy định. Đến thời điểm này, thực hiện theo Nghị quyết số 29/2010/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, Thông tư số 09/2013/TTLT-BGDĐT-BTC-BNV, thì đội ngũ giáo viên mầm non hợp đồng trong định mức được giao trên địa bàn tỉnh đã được hưởng chế độ, chính sách như giáo viên mầm non biên chế: Được xếp lương theo trình độ đào tạo theo bảng lương quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, Nghị định số 17/2013/NĐ-CP ngày 19/2/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 204/2004/NĐ-CP và được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành như giáo viên mầm non là viên chức.

  Bà Vũ Thị Ngọc – Trưởng Phòng GDMN – cho biết: “Năm học này, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc hợp đồng giáo viên năm học 2022 – 2022, UBND các huyện, thành phố hợp đồng 520 giáo viên mầm non đóng bảo hiểm theo quy định.

  Từ thực tế rà soát đội ngũ giáo viên mầm non trong diện thực hiện Nghị định 06/2018/NĐ-CP ở Vĩnh Phúc cho thấy những trở ngại như sau: Tại điểm a, khoản 1 Điều 8 Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 5/1/2018 quy định việc xếp lương đối với giáo viên mầm non hợp đồng: “… Nếu đủ tiêu chuẩn chức danh giáo viên mầm non hạng IV trở lên thì được ký hợp đồng lao động, xếp lương ở chức danh giáo viên mầm non hạng IV (mã số V.07.02.06) theo bảng lương quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ…”, nhưng Nghị định số 06/2018/NĐ-CP không hướng dẫn việc xếp lương cho đội ngũ này khi đang hưởng từ lương theo trình độ đại học xuống trung cấp”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiều Chế Độ Chính Sách Mới Đối Với Giáo Viên Mầm Non
 • Chính Phủ Ban Hành Nghị Định Mới Ảnh Hưởng Tới 4 Đối Tượng Giáo Viên Mầm Non
 • Chính Thức Áp Dụng Nghị Định 10: Tài Xế Grab Sẽ Về Đâu?
 • Nghị Định Mới Về Kinh Doanh Vận Tải “loại” Uber, Grab?
 • Trình Nghị Định Mới Quản Lý Uber, Grab: Phải Dán Logo Ở Kính Xe
 • Thông Tư Tăng Lương Trước Thời Hạn Cho Giáo Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Lương Trước Thời Hạn Bo Giao Duc Va Dao Tao Doc
 • Công Văn Tăng Lương Trước Thời Hạn
 • Tăng Lương Tối Thiểu Vùng Năm 2022
 • Từ 1/7/2019 Tăng Lương Cơ Sở Lên 1,49 Triệu Đồng/tháng
 • Lương, Phụ Cấp Công Chức, Viên Chức Từ 01/7/2020 Thế Nào?
 • 1. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ:

  1.1. Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận (bằng văn bản) trong thực hiện nhiệm vụ, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và còn thiếu từ 01 tháng đến 12 tháng để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại điểm 1.1 mục II Thông tư này.

  Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức (trừ các đối tượng quy định tại điểm 2 mục III Thông tư này) được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong một năm không quá 5% tổng số cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị.

  1.2. Việc xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức được căn cứ vào thành tích xuất sắc cao nhất mà cán bộ, công chức, viên chức đạt được trong suốt thời gian giữ bậc lương và không được thực hiện hai lần nâng bậc lương trước thời hạn trở lên trong thời gian giữ một bậc lương.

  Thời điểm tính hưởng bậc lương mới do được nâng bậc lương trước thời hạn được tính kể từ ngày cán bộ, công chức, viên chức có số tháng giữ bậc lương cũ cộng với số tháng được nâng bậc lương trước thời hạn bằng số tháng theo quy định để được nâng bậc lương thường xuyên. Trường hợp ngày ký quyết định nâng bậc lương trước thời hạn sau thời điểm được tính hưởng bậc lương mới thì cán bộ, công chức, viên chức được truy lĩnh tiền lương và truy nộp bảo hiểm xã hội phần chênh lệch tiền lương tăng thêm giữa bậc lương mới so với bậc lương cũ.

  Ví dụ. Ông Nguyễn Văn A, chuyên viên đã xếp bậc 3 hệ số lương 3,00 từ ngày 01 tháng 4 năm 2002, trong năm 2004 lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, đến ngày 01 tháng 02 năm 2005 được cấp có thẩm quyền quyết định nâng bậc lương trước thời hạn 9 tháng (nâng lên bậc 4 hệ số lương 3,33), thì thời điểm ông A được hưởng bậc lương mới (bậc 4) được tính kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2004 (thời điểm còn thiếu 9 tháng để nâng bậc lương thường xuyên). Do ông A đựoc quyết định nâng bậc lương trước thời hạn vào ngày 01 tháng 02 năm 2005 (sau ngày 01 tháng 7 năm 2004 là thời điểm được tính hưởng bậc lương mới) nên ông A được truy lĩnh tiền lương và truy nộp bảo hiểm xã hội phần chênh lệch hệ số giữa bậc 4 so với bậc 3 là 0,33 (3,33 – 3,00) từ tháng 7 năm 2004 đến hết tháng 01 năm 2005); thời gian nâng bậc lương lần sau của ông A được tính kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2004.

  1.3. Tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tương ứng với từng cấp độ thành tích khác nhau của cán bộ, công chức, viên chức do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý cán bộ, công chức, viên chức trao đổi với cấp uỷ và Ban chấp hành Công đoàn cùng cấp quy định. Căn cứ vào quy định này, những cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hàng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 5% tổng số biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị.

  2. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức đã có thông báo nghỉ hưu:

  Cán bộ, công chức, viên chức chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, có thông báo nghỉ hưu, nếu trong thời gian giữ bậc hoàn thành nhiệm vụ được giao, không bị kỷ luật (một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc bị bãi nhiệm) và tại thời điểm có thông báo nghỉ hưu còn thiếu từ 01 tháng đến 12 tháng để được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định, thì được nâng một bậc lương trước thời hạn bằng số tháng còn thiếu này.

  Việc thông báo nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện theo quy định tại Chỉ thị số 668/TTg ngày 11 tháng 11 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ về một số vấn đề trong việc thực hiện chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ, viên chức.

  3. Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và có thông báo nghỉ hưu, thì được thực hiện một chế độ nâng bậc lương trước thời hạn có lợi nhất trong hai chế độ nâng bậc lương trước thời hạn quy định tại điểm 1 và điểm 2 mục III Thông tư ày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quốc Hội Quyết Định Tăng 5% Lương Cơ Sở Từ 1/ 5 /2016
 • Quốc Hội Quyết Định: Tăng Lương Từ Tháng 5
 • Quốc Hội Quyết Định Tăng Lương Tối Thiểu Từ 1/7/2013
 • Quốc Hội Quyết Định Tăng Lương Tối Thiểu Từ 1/7
 • Hướng Dẫn Thực Hiện Điều Chỉnh Mức Lương Đóng Bhxh Trên (Ibhxh) Thủ Tục Báo Tăng Lao Động Tham Gia
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100