Top 10 # Xem Nhiều Nhất Quyết Định Duy Lý Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Athena4me.com

Người Duy Lý Sẽ Dễ Giàu Có

Từ cuối những năm 1970, khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ở Mỹ liên tục mở rộng. Đến nay, sự bất bình đẳng thu nhập là một thực tế không thể chối cãi với đại đa số người Mỹ.

Trong bài diễn văn vào năm 2012 trước toàn Liên Bang, Tổng thống Barack Obama đã mô tả vấn đề bức xúc này chính là “hạn chế thời đại của chúng ta”.

Theo Tổng thống Mỹ Barack Obama, cá tính làm nên sự khác biệt về thu nhập

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng “Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn cũng có thể kiếm tiền để nuôi sống cả gia đình, sở hữu một ngôi nhà, cho con bạn học đại học và để dành một phần khi nghỉ hưu. Nhưng, nếu bạn muốn đạt được nhiều thứ hơn thế nữa? Sẽ làm gì để trở nên thật giàu có? Nếu bạn theo chủ nghĩa duy lý, rất có thể bạn giàu có hơn người hàng xóm của mình”.

Ông Obama nói, “vì thế, từ bây giờ bạn hãy tự hỏi vì sao hàng xóm của bạn lại lái chiếc Lamborghini trong khi bạn đang mắc kẹt với chiếc Volvo cũ kĩ? Bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời. Rõ ràng là, khi nói tới tiềm năng thu nhập của bạn, thì cá tính của bạn chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt”.

Theo Myers-Briggs Type Indicator (MBTI) – một thống kê tâm lý dựa trên hệ thống học thuyết tâm lý học nổi tiếng Carl Jung, thì con người có 16 loại tính cách, có thể chia thành bốn loại: thợ thủ công, người giám hộ, người duy tâm và người duy lý.

Trong tất cả các loại cá tính, loại duy lý (Extraverted iNtuitive Thinking Judging – ENTJ) có thu nhập hộ gia đình bình quân cao nhất. Mặt khác, những người duy tâm (INFPs) hay nói cách khác, là tình cảm hơn, bình tĩnh hơn, nhút nhát hơn những người khác – ít có khả năng kiếm tiền dựa trên đặc điểm của họ.

Nói chung, những người duy lý là những người có tầm nhìn xa, nhưng lại cũng rất thực tế. Nếu họ nhìn ra vấn đề, họ sẽ sửa chữa chúng.

Người duy lý (ENTJs) thường rất xuất sắc trong lĩnh vực tiền bạc. Họ cũng thường xuyên gây áp lực lên những người xung quanh và luôn luôn giữ vị trí dẫn dắt. Họ không bao giờ chấp nhận cái “tốt nhất thứ hai”. Mục tiêu của họ là trở thành những ngôi sao. Nói cách khác, người duy lý (ENTJs) là những người có nhiều năng lực để thể hiện.

Không có gì ngạc nhiên khi một số tên tuổi lớn trong giới kinh doanh là những người thuộc loại này, trong đó có Bill Gates, nhà đầu tư Warren Buffett. Và Steve Jobs cũng được các chuyên gia đánh giá là hình ảnh thu nhỏ của những người có cá tính ENTJ. Họ luôn suy nghĩ trước về các vấn đề trong tương lai và tiếp cận những vấn đề đó từ nhiều góc độ khác nhau.

“Một người ngồi dưới bóng cây hôm nay thì hẳn nhiên là trước đó đã có người trồng cây”, Warren Buffett đã từng quan sát như thế.

Hơn nữa, những người có cá tính duy lý không thỏa hiệp với những việc không hiệu quả và họ rất ghét sự bất lực. Họ có thể rất khắc nghiệt và không hề khoan nhượng khi họ nhận ra một người nào đó hoặc một cái gì đó đã không tuân theo ý muốn của họ.

Đơn cử, vào mùa hè năm 2008, lần đầu tiên Apple tung ra MobileMe, dịch vụ lưu trữ và phát tán điện toán đám mây. Nhưng đây lại là một sự khởi đầu khủng khiếp. MobileMe thất bại trong việc gây ấn tượng với người sử dụng và chỉ ra những sai lầm lớn của Apple. Jobs đã hét như điên vào đội ngũ thực hiện MobileMe: “Các người đã hủy hoại danh tiếng của Apple”. Và ông không suy nghĩ tới lần thứ hai khi quyết định bổ nhiệm một người lãnh đạo mới cho đội ngũ này.

Steve Jobs được các chuyên gia đánh giá là người có cá tính duy lý

Đặc điểm cuối cùng, nhưng không kém quan trọng, chính là họ có thể dễ dàng vượt qua mọi trở ngại một cách đầy kiêu ngạo. Họ có lòng tự trọng rất lớn và không ngại ngần khi trung thực, thẳng thắn. Tuy nhiên, sự tự tin thái quá của họ thường biến thành thái độ kiêu ngạo trong mắt người khác.

Quyết Định Quản Lý Là Gì? Các Kỹ Năng Ra Quyết Định Quản Lý

Quyết định quản lý là hành vi có tính chỉ thị của chủ thể quản lý để định hướng, tổ chức và kích thích mọi nguồn động lực trong hệ thống quản lý, chi phối sự vận động, phát triển của toàn bộ hệ thống quản lý nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra. +Phân tích chức năng và vai trò của nhà quản trị

Quyết định quản lý là hành vi có tính chỉ thị của chủ thể quản lý để định hướng, tổ chức và kích thích mọi nguồn động lực trong hệ thống quản lý, chi phối sự vận động, phát triển của toàn bộ hệ thống quản lý nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra. (Trần Ngọc Giao-Quản lý trường phổ thông)

– Ý nghĩa của quyết định và việc ra quyết định quản lý: Nhà quản lý luôn luôn ra quyết định, và ra quyết định là một trong những hoạt động chủ yếu của nhà quản lý. Quyết định là phương tiện để tác động đến đối tượng quản lý (là sự thể hiện ý chí của người lãnh đạo trong hoạt động quản lý, điều hành, chỉ huy…), đồng thời là sản phẩm trí tuệ (của quá trình tư duy) có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sự phát triển của XH.

Sản phẩm của người lãnh đạo là các quyết định và việc tổ chức thực hiện quyết định. Vì vậy có thể nói các quyết định và quá trình đưa ra quyết định là nền tảng cho mọi quá trình quản lý. Năng lực tổ chức quản lý của người lãnh đạo, quản lý thể hiện ở việc ra quyết định và tổ chức thực hiện các quyết định.

– Việc ra quyết định của người lãnh đạo có vai trò đặc biệt quan trọng. Hoạt động ra quyết định là họat động mang tính bản chất của người lãnh đạo. Một quyết định đúng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế-chính trị-xã hội lớn lao, một quyết định sai lầm có khi gây ra tổn thất hàng nhiều tỉ đồng và còn để lại những hậu quả không tốt, thậm chí khôn lường về chính trị, xã hội.

Đánh giá hiệu lực và hiệu quả của người lãnh đạo chủ yếu là xem người lãnh đạo đó ra quyết định đúng đến mức nào và tổ chức thực hiện quyết định thành công đến đâu. Người lãnh đạo giỏi là người biết ra quyết định kịp thời và tổ chức thực hiện quyết định hiệu quả.

Quyết định là sản phẩm của họat động trí tuệ là cơ sở đề thực thi quyền lực của người lãnh đạo và là căn cứ cụ thể để cộng đồng lao động hiệu quả, do đó các quyết định cần thỏa mãn một số yêu cầu sau đây:

2.1 Phải có căn cứ khoa học toàn diện

Quyết định quản lý phải phù hợp các yêu cầu của quy luật khách quan, dựa trên cơ sở phân tích thực trạng, tình huống cụ thể của các đối tượng quản lý, có thông tin đầy đủ, chính xác và có khả năng thực hiện.

2.2 Phải bảo đảm tính thống nhất

Bất cứ quyết định nào được đưa ra để thực hiện một nhiệm vụ nhất định đều phải nằm trong hệ thống, trong một tổng thể các quyết định đã có hướng tới đạt mục tiêu chung. Tránh tình trạng các cấp quản lý có những chủ trương không thống nhất, thậm chí đi ngược với chủ trương của cấp cao.

Quyết định phải là sản phẩm của người quản lý có đầy đủ chức năng, thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.

2.4 Phải kịp thời, ngắn gọn, chính xác

Có những quyết định phải được đưa ra ở những thời điểm thích hợp, nhất là những tình huống cấp bách. Quyết định phải được diễn đạt bởi những lời lẽ ngắn gọn, chính xác, dễ hiểu để tạo cho việc tiếp nhận quyết định thống nhất trong mọi bộ phận, mọi người.

Chủ thể quản lý phải đưa ra những quyết định hợp pháp, dựa trên những văn bản pháp quy (luật, quyết định, quy định…) đã ban hành và đang có hiệu lực thi hành.

3.1 Phương pháp kinh nghiệm

Dựa vào kinh nghiệm của nhà quản lý đưa ra quyết định. Phương pháp này được áp dụng trong việc ra quyết định tương đối phổ biến vì có thể kế thừa với vấn đề quen thuộc, tuy nhiên hạn chế của phương pháp kinh nghiệm là khó áp dụng đối với vấn đề mới.

3.2 Phương pháp phân tích

Phân tích vấn đề trên nhiều phương diện, trên cơ sở đó xây dựng phương án, lựa chọn và ra quyết định. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi nhất và có hiệu quả cao. Phương pháp này đòi hỏi người quản lý phải hiểu cặn cẽ vấn đề định giải quyết, có trình độ tư duy logic chặt chẽ.

Kết hợp nhiều phương pháp để đưa ra quyết định nào đó đối với mục tiêu nhất định cần thực hiện.

3.4 Phương pháp thực nghiệm

Cho kết quả tin cậy, giúp cho nhà quản lý nhanh chóng chọn phương án tối ưu, nhưng mất thời gian, công sức và tiền của.

Ra quyết định quản lý là quá trình xác định vấn đề và lựa chọn một phương án hành động trong số những phương án khác nhau. Vì vậy, người quản lý cần phải nắm rõ vấn đề và phân tích để có được quyết định tốt nhất, phù hợp nhất.

Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý

Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý Dự án, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc, Ra Quyết Định Là Nhiệm Vụ Cơ Bản Của Nhà Quản Trị, Quyết Định Bổ Nhiệm Nhân Sự Của Cơ Quan, Quân Khu 7 Trao Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc Xưởng, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý Sản Xuất, Quyết Định Bổ Nhiệm Hội Đồng Quản Trị, Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc Xưởng, Quyết Định Bãi Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Viên Chức Quản Lý, Quyết Định Bổ Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Bãi Nhiệm Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Miễn Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Miễn Nhiệm Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Miễn Nhiệm Và Bổ Nhiệm, Quyết Định Miễn Nhiệm Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Kiêm Nhiệm, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Số 27 Về Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Bổ Nhiệm Chủ Nhiệm Hợp Tác Xã, Nghị Định Quy Định Trách Nhiệm Quản Lý Nhà Nước Về Giáo Dục, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Quy Định 646 Của Quân ủy Trung ương Về Quy Định Trách Nhiệm, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Nghị Quyết Bổ Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Địnhbổ Nhiệm Người Quản Lý An Toàn Bức Xạ, Quyết Định Ban Hành Quy Định Về Chức Năng Nhiệm Vụ, Nghị Quyết Miễn Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Nghị Quyết Bãi Nhiệm Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Đọc Quyết Định Bổ Nhiệm, Đơn Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Lái Xe, Quyết Định Bổ Nhiệm Vị Trí, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định 105 Về Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định 43 Về Bổ Nhiệm, Quyết Định 15 Về Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Thủ Quỹ, Quyết Định Bãi Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm .doc, Quyết Định Bổ Nhiệm Văn Thư, Quyết Định Bổ Nhiệm Là Gì, Quyết Định Bổ Nhiệm Mẫu, Mẫu Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm Cán Bộ, Căn Cứ Ra Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Thủ Kho, Quyết Định Bổ Nhiệm Đại Sứ, Quyết Định 27 Về Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Doc, Mẫu Đơn Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyet Dinh Bo Nhiem Thu Qui, Quyết Định Bổ Nhiệm Của Sở Nội Vụ, Quyết Định Bổ Nhiệm Dân Sự, Quyết Định Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Qmr, Quyết Định Bổ Nhiệm Bí Thư Chi Bộ, Quyết Định 27 Về Bổ Nhiệm Cán Bộ, Mẫu Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm, Quy Định Quản Lý Nhiệm Vụ Kh&cn Tỉnh Hậu Giang, Quyết Đinh Bổ Nhiệm Tiengs Anh, Form Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Đinh Miễn Nhiệm Phó Bí Thư Chi Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Trưởng Bộ Môn, Quyết Định Bổ Nhiệm Kế Toán Hợp Tác Xã, Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Giám Đốc, Quyết Định Miễn Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Sung Nhiệm Vụ, Quyết Định Bổ Nhiệm Tổ Trưởng, Quyết Định Miễn Nhiệm Là Gì, Quyết Định Bổ Nhiệm Trưởng Ban Iso, Bộ Công An Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Vụ Trưởng, Quyết Định 37 Bổ Nhiệm Giáo Sư, Quyết Định Bổ Nhiệm Công An, Mẫu Giấy Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Không Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Bổ Nhiệm Nhân Sự, Quyết Định Miễn Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Ngạch, Quyết Định Bổ Nhiệm Có Thời Hạn, Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Phòng, Quyết Định 27 Về Việc Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm Lái Xe Nâng, Quyết Định Bổ Nhiệm Lãnh Đạo, Quyết Định Bổ Nhiệm Ubnd, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Thứ Trưởng, Quyết Định Miễn Nhiệm Phó Bí Thư Chi Bộ Cơ Sở, Quyết Định Bổ Nhiệm Tổ Chuyên Môn, Quyết Định Miễn Nhiệm Bí Thư Chi Bộ, Quyết Định Miễn Nhiệm Phó TgĐ Đầu Tư,

Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý Dự án, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc, Ra Quyết Định Là Nhiệm Vụ Cơ Bản Của Nhà Quản Trị, Quyết Định Bổ Nhiệm Nhân Sự Của Cơ Quan, Quân Khu 7 Trao Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc Xưởng, Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Lý Sản Xuất, Quyết Định Bổ Nhiệm Hội Đồng Quản Trị, Văn Bản Quyết Định Bổ Nhiệm Quản Đốc Xưởng, Quyết Định Bãi Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Viên Chức Quản Lý, Quyết Định Bổ Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Bãi Nhiệm Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Miễn Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Miễn Nhiệm Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Số 75-qĐ/tw Ngày 21/8/2007 Của Ban Bí Thư Ban Hành Quy Chế Bổ Nhiệm, Miễn Nhiệm, Khen Thư, Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Miễn Nhiệm Và Bổ Nhiệm, Quyết Định Miễn Nhiệm Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Kiêm Nhiệm, Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Miễn Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Số 27 Về Bổ Nhiệm Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định Bổ Nhiệm Chủ Nhiệm Hợp Tác Xã, Nghị Định Quy Định Trách Nhiệm Quản Lý Nhà Nước Về Giáo Dục, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Những Yêu Cầu, Gi, Quy Định 646 Của Quân ủy Trung ương Về Quy Định Trách Nhiệm, Trách Nhiệm Của Quân Nhân Về Nhiệm Vụ Bảo Vệ An Toàn, An Ninh Mạng Trong Quân Đội, Nghị Quyết Bổ Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Quyết Địnhbổ Nhiệm Người Quản Lý An Toàn Bức Xạ, Quyết Định Ban Hành Quy Định Về Chức Năng Nhiệm Vụ, Nghị Quyết Miễn Nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Nghị Quyết Bãi Nhiệm Thành Viên Hội Đồng Quản Trị, Đọc Quyết Định Bổ Nhiệm, Đơn Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Lái Xe, Quyết Định Bổ Nhiệm Vị Trí, Quyết Định Bổ Nhiệm Lại, Quyết Định 105 Về Bổ Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định 43 Về Bổ Nhiệm, Quyết Định 15 Về Bổ Nhiệm, Quyết Định Bổ Nhiệm Thủ Quỹ, Quyết Định Bãi Nhiệm Cán Bộ, Quyết Định Bổ Nhiệm .doc, Quyết Định Bổ Nhiệm Văn Thư,

Sơ Đồ Tư Duy Bài Thơ Ánh Trăng Của Nguyễn Duy

Gửi bài viết qua email

Lưu bài viết này

Sơ đồ tư duy bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Đăng lúc: Thứ bảy – 30/11/2013 19:56. Đã xem 18023

Chuyên mục :

Ánh Trăng

Một tác phẩm không thể thiếu khi ôn thi vào lớp 10

Tác giả bài viết:

Hội ôn thi vào lớp 10

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thivao10.com là vi phạm bản quyền

Từ khóa:

Sơ đồ tư duy bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Đánh giá bài viết

52

14

3.7

/

5