Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Hỗ Trợ Tốt Cho Người Khiếm Thị

--- Bài mới hơn ---

 • Top 6 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tốt Nhất Và Thông Dụng Hiện Nay
 • 3 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Tốt Nhất Trên Ios, Android
 • Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Hiệu Quả Miễn Phí
 • Top 5 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • 5 Trình Soạn Thảo Code Miễn Phí Tốt Nhất
 • data-full-width-responsive=”true”

  Định mệnh là từ ngữ mà người ta hay dùng để chỉ những người thường xuyên gặp thiệt thòi trong cuộc sống, và hai chữ định mệnh ấy luôn được chúng ta dùng để an ủi và động viên những người người khuyết tật. Tuy nhiên, có an ủi đến mấy thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận được sự thiệt thòi đáng kể từ giao tiếp, hoà nhập xã hội cho đến nền tảng kiến thức chung so với những người bình thường. Nhất là việc tiếp cận văn hoá từ sách báo của các bạn khiếm thị lại càng gặp khó khăn hơn gấp nhiều lần.

  Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần mềm NHMTTS SAPI5 Application để hỗ trợ đọc văn bản Tiếng Việt cho các bạn khiếm thị . Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc.

  Tính năng chính của phần mềm NHMTTS SAPI5 Application đó là đọc văn bản dạng chữ ra âm thanh. Tuy nó vẫn còn một số thiếu sót ở những ký tự lạ, các dấu gạch ngang, nhưng nếu so sánh với ứng dụng đọc trên Google hiện có thì nó vượt trội hơn nhiều, bởi vì phần mềm này không giới hạn số lượng ký tự cần đọc như ở Google Dịch. Hơn nữa, với giao diện đơn giản, hoạt động nhẹ nhàng, không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính khi sử dụng cũng là một ưu điểm của phần mềm này.

  1/ Download phần mềm NHMTTS SAPI5 Application

  Trang chủ: www.vnspeech.com

  NHMTTS-SAPI5-Engine-40-Full-Setup.exe – Tải về (dung lượng 13 MB)

  Hoặc: chúng tôi – Tải về (dung lượng 13 MB)

  2/ Cài đặt phần mềm NHMTTS SAPI5 Application

  data-full-width-responsive=”true”

  + Bước 6: Tại giao diện chính của phần mềm bạn có thể nhấn vào Voices Config để cấu hình về giọng đọc. Bạn có thể thiết lập như sau:

  • Chọn NHMTTS Voice ( Male): Nếu bạn muốn nghe giọng đọc là Nam.
  • Chọn NHMTTS Voice (Female): Nếu bạn muốn nghe giọng đọc là Nữ.

  Note: Ngoài ra, bạn có thể chọn Voice thích hợp để đọc văn bản khác Tiếng Việt có trong danh sách Non-VN Voice.

  + Bước 7: Ở giao diện chính bạn có thể di chuyển thanh trượt Rate để tăng hoặc giảm tốc độ đọc của phần mềm. Okey, và bây giờ thì bạn có thể copy văn bản/tài liệu mà bạn muốn nghe rồi Paste vào khung nhập văn bản để phần mềm thực hiện nhiệm vụ đọc của nó.

  4/ Đọc văn bản Tiếng Việt với Google Dịch

  • Chọn ngôn ngữ nhập là Vietnamese.
  • Nhấn vào biểu tượng Listen để Google đọc đoạn văn bạn đã nhập vào.

  Cộng tác viên: Lương Trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Chữ Ký Số Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
 • Cách Nối File Word Thành 1, Gộp Nhiều File Word Làm 1 Trong Word 2022,
 • Mẫu Bản Cam Kết Chịu Trách Nhiệm, Giấy Cam Kết Chuẩn 2022
 • Mẫu Biên Bản Cam Kết, Giấy Cam Kết, Tờ Cam Kết 2022
 • Mẫu Biên Bản Cam Kết (Giấy Cam Kết) Năm 2022
 • Thú Vị Với Phần Mềm Đọc Nội Dung Văn Bản Bằng Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đề Nghị Thanh Toán Bằng Tiếng Anh
 • Bản Tường Trình Bằng Tiếng Anh
 • Viết Bản Tường Trình Bằng Tiếng Anh
 • Mẫu Bản Tường Trình Bằng Tiếng Anh
 • Mẫu Biên Bản Làm Việc Năm 2022 ? Cách Lập Biên Bản Thỏa Thuận Các Bên ?
 • Dân trí đã từng giới thiệu công cụ có tác dụng đọc các đoạn văn bản bằng tiếng Anh, giúp người dùng nâng cao kỹ năng nghe/đọc tiếng Anh. Tuy nhiên, Balabolka lại “chào thua” khi gặp đoạn văn bản bằng tiếng Việt.

  Trong trường hợp có những văn bản hay bài báo, câu chuyện dài, và bạn cảm thấy… lười để đọc chúng thì NHMTTS là một trợ thủ đắc lực, sẽ đọc toàn bộ nội dung của văn bản đó cho bạn, với một giọng đọc rõ ràng và rành mạch, khiến người nghe dễ dàng hiểu được nội dung. Thậm chí, giọng đọc của NHMTTS có thể khiến không ít người bất ngờ vì sự chuẩn xác và rành mạch trong âm vực và ngắt quãng.

  Không chỉ giúp bạn đọc những đoạn văn bản, giọng đọc thú vị của phần mềm đôi khi cũng khiến bản cảm thấy thư giãn hơn. Bạn cũng có thể dùng phần mềm để tạo ra những file âm thanh, như những câu chuyện bằng âm thanh để có thể nghe ở bất cứ đâu.

  NHMTTS là phần mềm của một tác giả người Việt Nam – Nguyễn Hữu Minh.

  Download phần mềm miễn phí tại .

  Sau khi cài đặt, giao diện thiết lập giọng đọc của phần mềm sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể thiết lập để phần mềm sử dụng giọng đọc của nam hay nữ, đọc nhanh hay chậm…

  Để chọn giọng đọc của giới tính nam, tại mục NHMTTS Voice ở trên cùng, bạn chọn Male, ngược lại chọn Female. Tại mục Non-VN Voice, bạn chọn Microsoft Anna – English (United States) để phần mềm đọc được cả những đoạn nội dung bằng tiếng Anh trong văn bản.

  Để thử nghiệm giọng đọc, bạn nhấn nút Test trên hộp thoại thiết lập. Nhấn OK ở hộp thoại hiện ra sau đó để bắt đầu thử nghiệm giọng đọc.

  Để điều chỉnh tốc độ đọc (nhanh hay chậm), bạn điều chỉnh giá trị thiết lập tại thanh trượt của mục “Default duration rate”, bạn có thể thay đổi các giá trị thiết lập của các thanh trượt khác, sau đó nhấn nút Test để kiểm tra lại xem giọng đọc đã rõ ràng hay chưa.

  Lưu ý: Bạn chỉ nên thay đổi tốc độ đọc sao cho phù hợp, không nên thay đổi các giá trị khác.

  Nhấn nút Save để lưu lại các thiết lập. Sau đó, nhấn Exit để thoát khỏi phần mềm và kích hoạt lại để truy cập vào giao diện chính của phần mềm.

  Sau khi kích hoạt lại, bạn sẽ truy cập vào giao diện chính của phần mềm. Tại đây, bạn có thể copy và dán đoạn văn bản cần đọc vào hộp thoại chính, hoặc gõ đoạn văn bản cần đọc vào đó.

  Tại mục Voice bên dưới, bạn có thể chọn Female (nếu muốn giọng đọc là nữ), hoặc Male (nếu muốn giọng đọc là nam), thiết lập mức Rate để thay đổi tốc độ đọc. Cuối cùng, nhấn nút Speak để phần mềm bắt đầu đọc nội dung văn bản mà bạn đã nhập vào.

  Ngay khi giọng đọc cất lên, chắc hẳn bạn sẽ phải ấn tượng với chất lượng của giọng đọc. Không chỉ đọc khá chuẩn nội dung văn bản, giọng đọc sẽ đọc đúng âm vực, ngắt quãng chính xác nếu gặp dấu chấm, dấu phẩy…

  Không chỉ đọc, phần mềm còn cho phép lưu lại nội dung văn bản dưới dạng giọng nói thành file âm thanh (file định dạng wav). Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào nút “Save to .wav” trên giao diện phần mềm, rồi đặt tên và chọn vị trí để lưu file.

  File wav sau khi được lưu sẽ có nội dung chính là đoạn văn bản mà bạn đã nhập và được chuyển đổi thành giọng đọc. Với tính năng này, bạn có thể tạo ra những file âm thanh với giọng đọc đặc biệt giành tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình, như một cách để “nói thay lời muốn nói”

  Ngoài khả năng đọc văn bản tiếng Việt, phần mềm cũng đọc khá chuẩn văn bản bằng tiếng Anh. Bạn chỉ việc nhập văn bản vào khung, sau đó chọn tùy chọn “Microsoft Anna – English” ở mục Voice bên dưới, sau đó nhấn nút Speak để phần mềm bắt đầu đọc.

  Với tính năng này, phần mềm sẽ là một công cụ hữu ích trong trường hợp bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh.

  Đặc biệt, một điều khá thú vị là biểu tượng ở trên góc trái của phần mềm sẽ biểu thị khẩu hình của âm đọc. Khẩu hình này hiển thị khá chính xác âm và từ đang đọc, kể cả tiếng Anh và tiếng Việt. Dựa vào khẩu hình này sẽ giúp bạn phần nào xác minh được cách đọc sao cho hợp lý với từ cần đọc.

  Để thay đổi thiết lập về giọng nói, nhấn nút “Voice Config”, hộp thoại thiết lập như ban đầu sẽ được hiển thị. Tại đây bạn có thể thay đổi các thiết lập của giọng đọc và lưu lại sao cho phù hợp và dễ nghe nhất.

  Có thể nói, với phần mềm NHMTTS, bạn sẽ có một công cụ khá hữu ích và thú vị, như một người trợ lý giúp bạn đọc những văn bản, những câu chuyện quá dài và cũng là một người hướng dẫn bạn cách thức đọc tiếng Anh cho chuẩn xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Miễn Phí Giúp Luyện Tập Kỹ Năng Nghe Nói Tiếng Anh
 • Các Loại Bằng Cấp, Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Anh Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đọc Và Viết Ngày Tháng Năm Trong Tiếng Anh
 • Quy Tắc Đọc Và Viết Thứ Ngày Tháng Tiếng Anh Dễ Hiểu Nhất
 • Phần Mềm Online Hỗ Trợ Dịch Thuật Văn Bản Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Tiện Ích Dịch Thuật Trực Tiếp Trên Trình Duyệt Google Chrome
 • Dịch Văn Bản Tiếng Anh Chính Xác Nhất
 • Bạn Biết Gì Về Văn Bản Xác Nhận Chuyên Gia Người Nước Ngoài
 • Mẫu Thư Xác Nhận Bằng Tiếng Anh
 • Mẫu Xác Nhận Bằng Tiếng Anh
 • Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Phần mềm VIKI Translator để hỗ trợ dịch thuật, dịch các văn bản từ file Word, văn bản copy từ các trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Phần mềm hỗ trợ dịch thuật là gì?

  Phần mềm hỗ trợ dịch thuật là công cụ hỗ trợ cho người biên dịch thực hiện các bản dịch một cách chính xác, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Các phần mềm này có những chức năng đặc biệt như: tách văn bản cần dịch thành từng câu; cung cấp bộ nhớ dịch (các cụm từ đã được dịch sẵn) do người dùng tự định nghĩa hoặc tạo ra trong quá trình dịch; nhận biết và tự động dịch các cụm từ lặp lại; hỗ trợ dịch các cụm từ dựa trên bộ nhớ dịch hoặc đưa ra bản dịch tự động do máy tính thực hiện để người dùng chỉnh sửa; đánh giá mức độ chính xác của bản dịch; định dạng kết quả bản dịch theo mẫu của bản gốc… Chính vì vậy, các công cụ này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người người có nhu cầu dịch thuật ở mức độ đơn giản hoặc những người biên dịch chuyên nghiệp, các công ty dịch thuật trong quá trình dịch các văn bản, đặc biệt đối với các dự án lớn, nhiều người tham gia.

  Google Translate hay Bing Translator được biết đến là các công cụ dịch tự động, tức là giúp người sử dụng dịch một câu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, chứ không phải là một phần mềm hỗ trợ dịch thuật theo mô tả trên

  Sử dụng Phần mềm Trados, Phần mềm Wordfast, Phần mềm memoQ để tận dụng các tính năng vượt trội phục vụ Dịch thuật chuyên nghiệp và các dự án dịch thuật lớn

  Hiện nay có một số phần mềm hỗ trợ dịch thuật được sử dụng phổ biến như Phần mềm Trados, Phần mềm Wordfast, Phần mềm memoQ. Các phần mềm này cung cấp rất nhiều chức năng cho quá trình dịch thuật chuyên nghiệp, phù hợp khi làm việc với các dự án lớn, nhiều người tham gia. Các phần mềm này có nhiều tính năng ưu việt và đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm sử dụng và kỹ năng máy tính mới có thể bắt đầu một dự án dịch thuật và khai thác những lợi ích mà các phần mềm này mang lại. Chính vì vậy việc sử dụng khá phức tạp, bạn cần đầu tư thời gian học cách sử dụng, khá khó khăn cho những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, chi phí mua bản quyền sử dụng phần mềm tương đối lớn.

  VIKI Translator hỗ trợ dịch thuật phù hợp các dự án nhỏ. Người dùng chỉ việc copy văn bản từ file Word, từ trang web và dán vào khung dịch để nhận bản dịch thô và tiến hành chỉnh sửa hoàn thiện bản dịch mà không cần bất kỳ thao tác nào khác. VIKI Translator có các chức năng chính:

  • Sử dụng online trên trang web https://vikitranslator.com/dich-van-ban mà không cần cài đặt trên máy tính.
  • Giữ nguyên định dạng khi copy văn bản từ file Word hoặc từ trang web và dán vào ô văn bản nguồn cần dịch.
  • Tự động tạo bản dịch máy, hiển thị song song cùng bản gốc và giữ nguyên định dạng
  • Khi rê chuột hoặc chỉnh sửa một câu trên văn bản nguồn hoặc văn bản đích, câu tương ứng sẽ được đánh dấu để bạn dễ dàng đối chiếu.
  • Khi quay chuột hoặc di chuyển vùng văn bản, hai cửa sổ của bản gốc và bản dịch sẽ cùng dịch chuyển đồng thời.
  • Xem trực tiếp từ điển Anh-Việt, từ điển Việt-Anh, từ điển tiếng Anh WordNet trong khi dịch, thuận tiện tra cứu
  • Chuyển đổi khung nhìn phù hợp đối với các định dạng văn bản hoặc kích thước màn hình máy tính khác nhau
  • Copy kết quả dịch và clipboard hoặc lưu bản dịch về máy tính dưới dạng file word. Sau khi lưu, bản dịch đã được định dạng hoàn toàn trùng khớp với bản gốc, người dùng không cần phải chỉnh sửa định dạng.

  VIKI Translator đơn giản, dễ sử dụng, không cần cài đặt, giúp cho quá trình dịch thuật văn bản được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, dễ dàng đối chiếu giữa bản gốc và bản dịch, thuật tiện tra cứu từ điển trong quá trình dịch và tự động định dạng bản dịch theo đúng format của bản gốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 21 Phần Mềm Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp Chuẩn Nhất, Website Dịch Thuật Online Miễn Phí
 • Dịch Tiếng Anh Trên Điện Thoại Với Các Ứng Dụng Dịch Chất Lượng
 • 12 Ứng Dụng Và Thiết Bị Dịch Thuật Anh Việt Tốt Nhất Thế Giới
 • Cách Chuyển Văn Bản Hình Ảnh Sang Chữ
 • 5 Trang Web Dịch Tiếng Anh Chuẩn, Hay Nhất
 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Dịch Tiếng Anh Qua Báo Chí
 • 6 Website Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Anh
 • Bài Tập Thực Hành Dịch Tiếng Anh
 • Những Phần Mềm Phiên Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay
 • Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Kỹ Thuật
 • Phần mềm dịch tiếng anh bằng hình ảnh Google Translate

  Không quá xa lạ với người sự dụng, ngoài các tính năng dịch thuật thông thường, Google Translate còn có thêm chức năng dịch thuật qua hình ảnh.

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm dịch tiếng anh bằng hình ảnh Google Translate.

  Cập nhật Google Dịch lên phiên bản mới nhất qua link tải phía trên hoặc vào trực tiếp kho ứng dụng Google Play or App Store.

  Tại giao diện chính của Google Dịch nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Tại màn hình tiếp theo bạn lưu ý các biểu tượng sau:

  VD: Bạn muốn dịch tiếng anh sang tiếng việt hãy lựa chọn

  Đưa máy ảnh của bạn đến hình ảnh có chữ muốn dịch, ngay lập tức từ hoặc cụm từ trên hình ảnh đó sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn đã lựa chọn xuất hiện trên màn hình.

  Lúc này bạn có thể hiểu được toàn bộ nội dung của các từ – cụm từ trên hình ảnh đó.

  Ngoài tính năng dịch tức thời thì camera của Google Dịch lúc này còn thể thể scan hình ảnh hay import hình ảnh có chữ khá tiện dụng.

  Phần mềm dịch tiếng anh bằng hình ảnh Google dịch

  Đây cũng là một phần mềm dịch tiếng anh bằng hình ảnh của Google, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản.

  Cách sử dụng:

  Bước 2: Mở để bắt đầu trải nghiệm Google Dịch.

  Bước 3: Tại giao diện chính của Google Dịch, bạn chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Sau đó, nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch.

  Muốn dịch cả khi không có kết nối mạng thì tích chọn vào Dịch ngoại tuyến, rồi nhấn Xong.

  Bước 4: Tiếp theo, căn chỉnh văn bản, rồi nhấn biểu tượng máy ảnh màu đỏ để chụp. Nếu xuất hiện thông báo “Cải thiện nhập dữ liệu bằng máy ảnh” thì nhấn OK.

  Bước 5: Google Dịch bắt đầu quét ảnh. Khi quét xong, tất cả những từ mà Google Dịch nhận dạng được sẽ được bôi màu nhạt. Dùng ngón tay vuốt qua tất cả những từ cần dịch, những từ được nhập sẽ được bôi màu đậm hơn và xuất hiện trong khung chữ phía trên. Khi đã hài lòng với những từ cần dịch thì bấm mũi tên sang phải.

  Google Dịch sẽ hiển thị kết quả dịch đoạn văn bản lấy từ trong ảnh. Đến bước này, người dùng vẫn có thể thay đổi ngôn ngữ nguồn và đích.

  Mong rằng những thông chia sẻ về phần mềm dịch tiếng anh bằng hình ảnh trên sẽ giúp ích cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chụp 100% Toàn Bộ Nội Dung Kéo Dài Trên Trình Duyệt Web
 • Cách Chụp Màn Hình Toàn Bộ Trang Web Trên Ios 13 Và Lưu Thành Pdf
 • Cách Chụp Màn Hình Dài Trên Iphone (Ios 13 Trở Lên)
 • Cách Chụp Màn Hình Dài, Chụp Cuộn Trang Trên Iphone, Ipad Chỉ 4 Bước
 • Soạn Văn 6 Vượt Thác Tóm Tắt
 • 4 Trang Web Hỗ Trợ Đọc Đoạn Văn Tiếng Anh Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Tự Học Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Thuật (Anh
 • Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế Theo Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Ipa
 • Cách Đọc Phiên Âm & Quy Tắc Đánh Vần Trong Tiếng Anh
 • Tự Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Không Tì Vết Trong 60 Ngày
 • Hiện nay có rất nhiều những từ điển giúp bạn phát âm từ một cách chính xác. Tuy nhiên việc phát âm một từ riêng biệt đúng không có nghĩa là bạn có thể phát âm cả một câu với nhiều từ kết hợp với ngữ điệu chính xác. Bên cạnh đó, đã bao giờ bạn đọc một bài báo, một đoạn văn bằng tiếng anh và muốn nó được đọc lên thành tiếng để vừa luyện tốc độ nghe lẫn đọc nhưng bạn lại không có bài audio cho đoạn đó ? Hãy tham khảo ngay 4 trang web hỗ trợ đọc đoạn văn tiếng Anh miễn phí bên dưới sẽ giúp bạn vừa phát âm chính xác một câu hay thậm chí một đoạn tiếng anh theo yêu cầu vừa giúp khả năng nghe đọc của bạn tăng lên nhanh chóng!

  http://text-to-speech.imtranslator.net/

  Trang web đọc câu tiếng anh

  Đối với những bạn mỗi ngày cần phải đọc rất nhiều tài liệu tuy nhiên tốc độ đọc lại khá chậm thì tại sao các bạn lại không thử copy câu hoặc đoạn văn tiếng anh bạn muốn đọc vào trang Text to speech này để nó đọc lên giúp bạn. Điều đặc biệt là trang này còn cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đọc nhanh chậm và cung cấp rất nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng anh như: tiếng Trung, Hàn, nhật… rất phù hợp cho các bạn có nguyện vọng học ngôn ngữ thứ 3 đấy. Ngoài ra bạn còn có thể chọn giọng đọc là nam hay nữ giúp bạn dễ dàng học phát âm hiệu quả.

  tts.softgateon.net

  Trang web đọc câu tiếng anh

  Ispeech.org

  Trang web đọc câu tiếng anh

  Ispeech.org có giọng đọc nhanh hơn các trang khác nhưng cách phát ẩm chuẩn như người bản xứ, ngữ điệu và nhấn nhá câu phù hợp nhất định sẽ thu hút bạn. Ngoài ra, trên web này bạn có thể copy nội dung cần đọc mà không cần giới hạn số lượng ký tự cũng như khả năng load thì cực nhanh. Tuy nhiên có một nhược điểm là chỉ có một giọng đọc duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng kí tài khoản tính phí hàng năm để có thể upload một file văn bản và xuất file mp3

  http://vozme.com

  Trang web đọc câu tiếng anh

  Hỗ trợ 2 giọng đọc duy nhất: nam và nữ và có thể xuất dưới dạng file MP3. Bạn chỉ cần gõ hoặc copy/paste nội dung text cần chuyển sang âm thanh vào khung Enter text in English. Tiếp theo chọn giọng đọc ở ô trống kế bên và bấm nút Create MP3. Bạn có thể nghe thử nội dung, nếu chưa ưng ý bạn có thể quay lại và chọn giọng đọc khác. Nếu thấy được, bạn bấm nút Download mp3. Ngoài ra VozMe còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác như Bồ Đào Nha, Ý…

  Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn trang bị thêm những công cụ hữu ích cho hành trình học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

  MIỄN PHÍ TẢI VỀ NGAY BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH THEO TRÌNH ĐỘ TỪ CAMBRIDEG TẠI ĐÂY

   

  Đăng ký nhận tư vấn và test trình độ miễn phí tại: TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Offline Cho Máy Tính Phổ Biến
 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Offline Cho Máy Tính Tốt Nhất 2022
 • Soạn Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dịch Thuật Online Mang Đến Cơ Hội Kiếm Tiền Dễ Dàng
 • Top 1 Nghề Dịch Thuật Tiếng Anh Online
 • Phần Mềm Text To Speech Đọc Tiếng Anh Siêu Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt
 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Học Tiếng Anh Dễ Hơn Bao Giờ Hết Với 7 Cuốn Sách Tham Khảo Lớp 7 Sau
 • Thuê Dịch Thuật Tiếng Anh, Giỏi Tiếng Anh Chưa Chắc Giỏi Dịch Thuật
 • Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt
 • Text To Speech là phần mềm đọc văn bản tiếng Anh, chỉ cần nhập vào đoạn văn bản bằng tiếng Anh bất kỳ, chương trình sẽ đọc lớn và trích xuất ra File âm thanh Mp3, Wav nếu cần. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu phần mềm TTS với công nghệ âm thanh HD phát âm chuẩn xác nhất hiện nay, được sử dụng bởi nhiều chương trình đào tạo ngoại ngữ và chuyên dùng để luyện kỹ năng nghe. Ngoài ra, ứng dụng này còn phục vụ cho các Internet Marketer kinh doanh sản phẩm số với Tiếp thị liên kết (Affiliate), Kiếm tiền với Google Adsense (Video Blogging),… Bài giới thiệu gồm 2 phần: Demo Voice từ Software và phần hai là hướng dẫn cách sử dụng phần mềm TTS.

  Phần 1. Nghe giọng đọc từ phần mềm TTS

  Lưu ý: Các bạn đợi trình duyệt web tải xong Plugin để hiển thị trình nghe Audio – Nên dùng Chrome hoặc Cờ rôm +

  Giọng đọc từ Phần mềm Text To Speech

  Giọng đọc Julie

  Giọng đọc Kate

  Giọng đọc Paul

  Nội dung bài đọc trong Audio:

  This is the VOA Special English Economics Report.Talks meant to end disagreement over international trade failed to produce results in Potsdam, Germany last week. The European Union and the United States sought to find common ground with Brazil and India on several trade issues. The group has become known as the G-Four in World Trade Organization negotiations. But neither side could agree and talks ended last Friday, two days earlier than expected.

  Brazil and India have been seeking big cuts in aid provided to farmers in industrial countries. The two nations have played the part of spokesmen for many of the least developed nations in the one- hundred-fifty-member W.T.O.

  During the talks, the United States offered to limit farm aid, or subsidies, to seventeen billion dollars a year. That is down from twenty-two billion dollars offered in October of two thousand five. But Brazil wants the United States to promise a bigger reduction in farm aid to below fifteen billion dollars. Currently, American farmers receive a total of about eleven billion dollars a year in subsidies.

  Indian Trade Minister Kamal Nath blamed the United States’ position on farm aid for the failure of the talks. But India wants to protect twenty percent of its farm product import taxes from all or most cuts. United States Agriculture Secretary Mike Johanns said that would leave almost all of India’s import taxes in place.

  An official at the talks said the EU offered to cut import taxes on its most protected farm products by seventy percent. That is ten percentage points higher than its proposal from October, two thousand five. Products considered especially important would only receive subsidy cuts of twenty-three percent.

  The Doha round of W.T.O. negotiations started in November of two thousand one. A main goal was for rich countries to reduce their farm subsidies on important crops like cotton, sugar and corn. In return, developing countries would reduce or end barriers to trade in goods and services from industrial countries.

  Now, negotiations of the Doha Round will have to continue in Geneva, Switzerland. United States Trade Repsentative Susan Schwab said nations want to reach agreement on the Doha development plan. But she admitted that negotiations only among the G-Four nations may not be enough.

  And that’s the VOA Special English Economics Report. I’m Mario Ritter.

  Phần 2. Các chức năng chính

  Xem Video sử dụng chức năng đọc văn bản:

  1. Đọc văn bản text
  2. Tạo File âm thanh text to speech
  3. Chuyển đổi hàng loạt File text thành File âm thanh (Mp3, Wav)
  4. Đọc File Pdf, Word, Html,…

  1. Các bạn học ngoại ngữ: Tự trao dồi kỹ năng Listening
  2. Giáo viên dạy ngoại ngữ: Tạo các clip audio phục vụ giảng dạy môn Nghe tiếng Anh
  3. Đọc báo: Không cần dán mắt vào màn hình, để công cụ đọc cho bạn (sử dụng như máy đọc sách)
  4. Proof Reading: Sau khi viết một bài Article, ta thường đọc lại để xem câu từ mạch lạc hay chưa, nhờ phần mềm đọc bạn có thể nghe một cách khách quan hơn

  1. Chương trình đọc văn bản: Phần mềm Đọc và Lưu File âm thanh với định dạng Mp3 hoặc Wav
  2. 4 Giọng Voice chuẩn HD: Các bạn nghe thử ở phần 1
  3. 4 giọng phổ thông (chất lượng thấp hơn chuẩn HD): Cho điểm khoảng 7/10 so với chuẩn HD.

  Giá: 100.000 VNĐ – Sau khi giao dịch qua Ngân Lượng bạn sẽ nhận ngay Link Download bộ sản phẩm này.

  Thông tin khuyến mãi: Đăng ký mua phần mềm Text To Speech trước ngày 1/12/2013 sẽ nhận thêm các Bonus sau đây:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Lại Ngay Mẫu Câu Hỏi Về Công Việc Bằng Tiếng Anh Dễ Nhớ Nhất
 • Cách Viết Thư Cảm Ơn Bằng Tiếng Anh Và Một Số Mẫu Thông Dụng
 • Từ Mục Lục Trong Tiếng Anh
 • Từ Thủ Tục Trong Tiếng Anh
 • Từ Văn Bản Trong Tiếng Anh
 • Phần Mềm Đọc Tiếng Anh Hay Nhất, Ứng Dụng Phát Âm Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Việc Dịch Thuật Cho Sinh Viên Kiếm Tiền Online
 • Dịch Thuật Online Kiếm Tiền Tại Nhà
 • Dịch Văn Bản Tiếng Anh
 • 5 Trang Gõ Captcha Kiếm Tiền Online Uy Tín Nhất 2022
 • Cộng Tác Viên Nhận Đánh Văn Bản Nhanh
 • Trên mạng hiện nay có rất nhiều các phần mềm đọc tiếng Anh giúp người học có thể nâng cao kỹ năng đọc tiếng Anh của mình nhưng không phải phần mềm nào cũng có cho kết quả tốt, không những thế có một số phần mềm trá hình còn gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc một số phần mềm dạng “lừa đảo” khiến người dùng hoang mang không biết phải tìm luyện tiếng Anh ở đâu.

  Phần mềm đọc tiếng Anh hay nhất, ứng dụng phát âm tiếng Anh

  Để tìm được phần mềm học tiếng Anh trên máy tính, điện thoại không phải là khó nhưng tìm kiếm được phần mềm học tiếng Anh tốt lại rất khó, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và vô tình nó làm bạn chậm lại các tiến độ, kế hoạch của bản thân. Do đó với top các phần mềm đọc tiếng Anh hay nhất trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm được phần mềm ưng ý nhất và tiến hành học tập ngay bây giờ.

  Những phần mềm đọc tiếng Anh hay nhất

  Duolingo là một trong những phần mềm đọc tiếng Anh trên nềnWeb khá thú vị hiện nay, khi sử dụng Duolingo người dùng sẽ được tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến được nghiên cứu và sàng lọc bởi các chuyên gia giáo dục có nhiều kinh nghiệm; hiện ứng dụng được cung cấp trên cả Android, iOS, Windows Phone, lẫn nền web. Duolingo cho phép người học luyện đọc, kiểm tra xem mình đã phát âm chuẩn chưa và còn rất nhiều tính năng khác nữa.

  CoolSpeech là phần mềm đọc tiếng Anhgiúp bạn luyện giọng đọc tiếng Anh của mình theo hướng chuẩn chỉnh cũng như cải thiện khả năng nghe tiếng Anh với chức năng đọc các văn bản tiếng Anh bẳng âm thanh chuẩn và ngữ điệu phù hợp. Giao diện của ứng dụng này rất đơn giản và trực quan, nên ai cũng có thể sử dụng dễ dàng, đặc biệt là việc cung cấp nhiều giọng đọc khác nhau để người dùng lựa chọn. Ngoài ra CoolSpeech cũng rất phù hợp với trẻ em đang trong độ tuổi mới học ngoại ngữ giúp các bé có thể học tại nhà, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học ngoại ngữ tại các trung tâm mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả cho bạn.

  Các tính năng chính của CoolSpeech:

  – Đọc các văn bản tiếng Anh

  – Nhiều giọng đọc khác nhau để lựa chọn

  – Điều chỉnh tốc độ giọng đọc

  – Nghe thử trước giọng đọc

  – Phát âm chuẩn giọng người bản ngữ

  – Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

  TALK IT là phần mềm đọc tiếng Anhcung cấp cho bạn tiện ích phát âm tiếng anh cực chuẩn, giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc và nghe tiếng Anh, giành cho những ai đã và đang hoặc sắp theo học bộ môn tiếng Anh có một cơ sở để rèn luyện và học tập, phần mềm TALK IT được sử dụng rộng rãi cho các giáo viên làm tài liệu sử dụng cho giảng dạy và tất cả các bạn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp.

  Những tính năng chính của TALK IT:

  – Phát âm tiếng anh chuẩn

  – Tùy ý lựa chọn giọng đọc mà mình thích

  – Không cần cài đặt, sử dụng đơn giản

  Balabolka là một trong những phần mềm đọc tiếng Anh tốt nhất hiện nay, nó cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách dễ dàng, người dùng có thể chuyển các văn bản ở ngôn ngữ tiếng anh sang dạng wma, mp3… một cách hiệu quả. Chương trình hoạt động tốt trên hệ điều hành windows. Chính vì vậy Balabolka hỗ trợ luyện nghe nói tiếng Anh rất hiệu quả.

  Các tính năng chính của Balabolka:

  – Chuyển đổi định dạng văn bản sang định dạng âm thanh

  – Tùy chỉnh cách đọc văn bản theo yêu cầu của người dùng

  – Thiết lập màu nền và phông chữ để làm nổi bật văn bản

  – Chia nhỏ các File âm thanh

  – Tích hợp các công cụ biên dịch để chuyển đổi ngôn ngữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Miễn Phí (Giọng Chuẩn)
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Công Việc Đột Phá
 • 100 Đoạn Hội Thoại Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày
 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Top 5 Phần Mềm Hỗ Trợ Soạn Thảo Văn Bản Phổ Biến Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Phần Mềm Xử Lí Văn Bản Miễn Phí Thay Thế Word
 • Tên Loại Và Trích Yếu Nội Dung Của Văn Bản Hành Chính Trong Ngành Kiểm Sát Nhân Dân Được Trình Bày Như Thế Nào?
 • Tên Loại Và Trích Yếu Nội Dung Trong Văn Bản Hành Chính Của Các Cơ Quan, Đơn Vị Trong Quân Đội Được Trình Bày Như Thế Nào?
 • Chứng Thực Là Gì? Giá Trị Pháp Lý Của Văn Bản Chứng Thực
 • Các Văn Bản Nào Chứng Thực Bản Sao Từ Bản Chính?
 • Dù bạn là một giáo viên, một nhân viên văn phòng, một nhân viên bán hàng hay một nhà quản lý thì chắc chắn phải có những lúc phải soạn thảo những nội dung văn bản, công văn, thông báo,… vì thế trên máy tính của bạn chắc chắn không thể thiếu được những ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản.

  phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản Microsoft office

  1. Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2022:

  Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến bao gồm các tiện ích như Word, Excel, PowerPoint, Outlook… Với giao diện được thiết kế đơn gian nhưng lại rất thân thiện với người sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể tùy biến để đưa những lệnh thường xuyên sử dụng lên thanh công cụ Quick-launch.

  Những tính năng của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office:

  Microsoft word: phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản tạo mới và chỉnh sửa văn bản như tùy chỉnh kích thước văn bản, màu chữ, định dạng font chữ, căn chỉnh lề, phóng to thu nhỏ, chèn watermark, đánh dấu văn bản, tạo cột, chèn bảng vào trong văn bản đang soạn thảo rất dễ dàng.

  Microsof Excel: hỗ trợ tạo bảng tính, cung cấp các hàm, các phép tính để bạn dễ dàng tính toán và xử lý tốt công việc của mình.

  Microsoft PowerPoint: cho phép người dùng thiết kế những bài thuyết trình thật ấn tượng với rất nhiều chức năng hỗ trợ như Chèn hình ảnh, biểu đồ, video, âm thanh, ClipArt minh họa vào nội dung.

  Microsoft Outlook: Hỗ trợ người dùng quản lý tất cả email, thông báo, lịch làm việc như thông tin khách hàng, hợp đồng một cách hiệu quả.

  Microsoft Access: Hỗ trợ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu

  Ngoài ra, Microsoft Office còn tích hợp sẵn rất nhiều ứng dụng hữu ích khác như Office SharePoint, Exchange, Office Groove, Form Server và Office InfoPath, Project & Visio, PerformancePoint Server, … vô cùng tiện dụng.

  Link tải các bộ cài đặt ứng dụng Microsoft Office đủ mọi phiên bản:

  Link download Microsoft Office 2003

  Link download Microsoft Office 2007

  Link download Microsoft Office 2010

  Link download Microsoft Office 2013

  Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Microsoft Office:

  Trong bài viết này chúng tôi xin phép chỉ giới thiệu cách thức cài đặt với Office 2010, các phiên bản khác có thể tiến hành cài đặt tương tự.

  + Bước 1: Chạy file chúng tôi

  + Bước 2: Nhập một trong các key vào và nhấn continue

  BDD3G-XM7FB-BD2HM-YK63V-VQFDK

  W3BTX-H6BW7-Q6DFW-BXFFY-8RVJP

  DX4MW-PB7F4-YR4WT-BV3MM-4YV79

  6D739-9F4F2-BKKV8-YCHRF-PWR8B

  4C9PX-DH3G9-D424D-FGGKF-PRWH3

  W3G79-KFKR2-M9C86-JG748-G8373

  Sau khi cài đặt xong chương trình để sử dụng được Microsoft Office vĩnh viện, bạn phải tiến hành bẻ khóa. Trong bài này thanhbinhpc.com sẽ hướng dẫn bạn cách bẻ khóa office bằng Toolkit.

  + Bước 1: Bạn tải và giải nén bộ Toolkit 2.2.1 về sau đó vào thư mục “Office2010Toolkit2.2.1” chạy file Office 2010 Toolkit

  + Bước 2: Nhấn nút EZ-Ac…. và chờ đến khi xuất hiện dòng thông báo như hình bên dưới là quá trình bẻ khóa Office 2010 hoàn tất!

  2. Phần mềm OpenOffice tiếng Việt

  OpenOffice tiếng Việt là bộ phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản miễn phí cho máy tính của Apache, đây là ứng dụng có tính năng tương tự như Microsoft Office bởi nó sở hữu một loạt những công cụ cho việc tạo, xử lý văn bản, bài thuyết trình, bảng tính, cơ sở dữ liệu, tạo sơ đồ và các công thức toán học.

  Những tính năng của bộ ứng dụng văn phòng miễn phí OpenOffice tiếng Việt

  – OpeonOffice Writer: Là phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản giống như Microsoft Word, tương thích với định dạng .doc và .docx

  – OpenOffice Calc: Tính năng xây dựng và xử lý bảng tính giống như Microsoft Excel, tương thích với định dạng .xls và .xlsx

  – OpenOffice Impss: Công cụ tạo bài thuyết trình giống như Microsoft PowerPoint, tương thích với định dạng .ppt và .pptx

  – OpenOffice Draw: Trình vẽ sơ đồ tương tự như Microsoft Visio

  – OpenOffice Base: Công cụ quản trị cơ sở dữ liệu giống như Microsoft Acess, tương thích với định dạng .mdb và .mdbx

  – OpenOffice Math: Trình soạn thảo công thức toán học giống như Microsoft Equation Editor

  Hướng dẫn cài đặt OpenOffice tiếng Việt:

  + Bước 3: Chọn Next.

  + Bước 6: Chọn loại cài đặt mặc định và Chọn Next.

  + Bước 7: Chọn loại tập tin mà người dùng muốn OpenOffice là ứng dụng mặc địn

  + Bước 8: Chọn Install để cài đặt.

  + Bước 9: Chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

  3. phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản định dạng LaTeX – Texmaker

  Texmaker là ứng dụng soạn thảo LaTeX miễn phí hỗ trợ đa nền tảng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux và Mac. Texmaker được tích hợp nhiều công cụ cần thiết để soạn thảo văn bản và chỉnh sửa file định dạng LaTeX.

  Định dạng LaTeX là một gói các tập lệnh cho phép soạn thảo và in ấn tài liệu của với chất lượng bản in cao. LaTeX được thiết kế bởi Leslie Lamport dựa trên việc sử dụng công cụ định dạng của.

  Tính năng chính của phần mềm Texmaker

  – Texmaker hỗ trợ Unicode đầy đủ và nhiều bộ giải mã khác.

  – Kiểm tra chính tả trong khi đánh máy.

  – Thu gọn mã code: Toàn bộ các cụm part, chapter, section,.., begin{foo} end{foo} sẽ được thu gọn.

  Hướng dẫn cài đặt LaTeX

  + Bước 1: Kích đúp chuột vào file texmakerwin32_install.exe để tiến hành cài đặt

  + Bước 2: Chọn I Agree

  + Bước 3: Chọn Install

  + Bước 4: Chọn Close

  4. Phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản AbiWord Portable:

  AbiWord Portable là ứng dụng soạn thảo văn bản văn phòng dưới dạng Portable, tuy nhỏ nhưng tính năng của nó không hề thua kém gì Microsoft Word quen thuộc. AbiWord Portable có thể sử dụng dễ dàng để tạo nên những văn bản mới và chỉnh sửa những văn bản được tạo ra bởi Microsoft Word.

  Tóm lại, phần mềm AbiWord tương thích rất tốt với Micrsoft vì thế bạn không phải sợ trường hợp những văn bản bạn tạo ra bởi AbiWord lại không thể dùng được ở những máy khác chỉ có Microsoft Word.

  Những tính năng chính của phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản AbiWord Portable

  – Hỗ trợ đa nền tảng: Có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, QNX, FreeBSD hoặc Solaris.

  – Khả năng cộng tác: Có khả năng đọc và ghi tất cả các dạng tài liệu tiêu chuẩn như tài liệu OpenOffice, Word, WordPerfect, Rich Text Format, HTML và nhiều hơn nữa.

  – Bố cục tài liệu được cải tiến: Sử dụng bảng biểu, danh sách, bullet, hình ảnh, chú thích, phong cách để cải thiện cách hiển thị tài liệu.

  – Quốc tế hóa: AbiWord hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau

  – Hợp nhất mail: Với tính năng Mail Merge của AbiWord bạn có thể cho phép AbiWord tự động hóa công việc cho bạn.

  – Tiết kiệm tài nguyên hệ thống: Chương trình soạn thảo văn bản này rất nhỏ gọn và yêu cầu ít tài nguyên hệ thống để chạy.

  5. Phần mềm đổi số thành chữ trong Excel, Word – VnTools:

  VnTools là một ứng dụng hỗ trợ đổi số thành chữ trong bảng tính Excel và Word vô cùng tiện dụng và chính xác. Ứng dụng này hỗ trợ cả 3 bảng mã là Unicode, TCVN3 và VNI.

  Sau khi cài đặt xong VnTools sẽ được tích hợp với Microsoft Word và Excel, giúp người sử dụng truy cập sử dụng dễ dàng. Ứng dụng cho phép dịch số thành chữ tối đa 15 chữ số, dịch được tối đa 2 số lẻ và hỗ trợ đơn vị tiền tệ là Đồng, Xu, Dollar, Cent.

  Những tính năng chính của ứng dụng đổi số thành chữ VnTools

  – Hỗ trợ đổi số thành chữ trong Word, Excel.

  – Chèn ngày hiện tại và dịch số thành chữ trên Word.

  – Chuyển số thành chữ, chuyển đổi font chữ và kiểu chữ trên Excel.

  – Hỗ trợ các đơn vị tiền tệ như Đồng, Xu, Dollar và Cent.

  – Thêm, bớt đơn vị tiền tệ mới theo ý mình.

  – Tùy chỉnh cách hiển thị các sheet trên bảng tính Excel.

  – Hỗ trợ 3 bảng mã Unicode, TCVN3 và VNI.

  – Tương thích với nhiều hệ điều hành.

  XEM THÊM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Tiếng Anh Là Gì?
 • Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Doanh Nghiệp Tiếng Anh Là Gì?
 • Biên Bản Xác Nhận Khối Lượng Tiếng Anh Là Gì
 • Biên Bản Xác Nhận Tiếng Anh Là Gì
 • Tìm Hiểu Bộ Vi Xử Lý (Cpu)
 • Phần Mềm Nghe Đọc Tiếng Anh Có Hướng Dẫn Balabolka Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trang Web Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Tóm Tắt Văn Bản Tiếng Việt Tự Động Với Mô Hình Sequence
 • Ứng Dụng Giải Bài Tập Offline
 • Luyện Tập Tóm Tắt Văn Bản Tự Sự Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 9
 • Soạn Bài: Kiểm Tra Truyện Trung Đại Trong Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 9
 • Nâng cao kỹ năng nghe/đọc tiếng Anh với BalaBolka

  BalaBolka là công cụ miễn phí, giúp đọc lại những đoạn văn bản (bằng tiếng Anh) cho người dùng nghe, với giọng điệu rõ và chuẩn xác.

  Sau khi download, giải nén và kích hoạt file chúng tôi để cài đặt.

  Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Giao diện chính của phần mềm giống với giao diện của một phần mềm soạn thảo văn bản.

  Những gì bạn cần làm là dán đoạn văn bản muốn BalaBolka đọc vào khung soạn thảo, hoặc tự mình soạn ra một đoạn nội dung mới (bằng tiếng Anh).

  Ở trên phần soạn thảo, mục Rate để bạn điều chỉnh tốc độ đọc của phần mềm, và mục Pitch để điều chỉnh giọng điệu của phần mềm. Nếu cảm thấy phần mềm đọc quá nhanh để theo dõi, bạn nên hạ mức Rate xuống, tuy nhiên không nên hạ xuống quá thấp vì sẽ khó nghe.

  Mục Volume để điều chỉnh mức độ âm thanh của phần mềm.

  Để yêu cầu phần mềm đọc lại đoạn nội dung, bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí muốn phần mềm bắt đầu (thường là đến vị trí đầu dòng), sau đó nhấn nút Read aloud (có biểu tượng mũi tên xanh) trên menu.

  Khi phần mềm “cất tiếng”, bạn sẽ phải bất ngờ vì chất lượng âm thanh và khả năng đọc của BalaBolka. Tùy thuộc vào từng phiên bản Windows khác, giọng điệu có thể là của nam hay của nữ.

  Phần mềm đọc khá chuẩn và rõ từ ngữ, do vậy dựa vào đây, bạn có thể nâng cao được kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh của mình. Đặc biệt, phần mềm sẽ tự động bôi đậm những từ mà mình đang đọc, để giúp người dùng dễ dàng theo dõi hơn.

  Ngoài khả năng đọc những đoạn văn bản được soạn thảo, phần mềm còn có khả năng đọc lại nội dung của 1 file văn bản đã có trước đó (bằng tiếng Anh).

  Sau khi nội dung văn bản được hiển thị, bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí bắt đầu cần đọc, nhấn nút Read aloud như ở trên để phần mềm bắt đầu đọc nội dung của văn bản.

  Phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng file văn bản như doc, txt, pdf, html, chm…

  Phần mềm hỗ trợ lưu lại thành nhiều định dạng file âm thanh khác nhau, tuy nhiên, tại mục ‘Save as type’, bạn nên chọn định dạng file MP3 để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

  Sau khi hoàn tất chuyển đổi, bạn sẽ được 1 file âm thanh, với nội dung chính là nội dung của văn bản bạn đã đưa vào trong phần mềm. Bây giờ, bạn có thể nghe lại đoạn văn bản thay vì phải đọc nó.

  Hộp thoại Translate by Google hiện ra. Từ đây, bạn điện nội dung cần dịch vào khung bên trên, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, rồi nhấn nút Translate. Phần mềm sẽ tiến hành tiến hành dịch đoạn văn bản mà bạn đã cung cấp.

  Lưu ý: để sử dụng tính năng này, máy tính của bạn cần phải kết nối Internet (để phần mềm truy cập vào dịch vụ của Google). Ngoài ra, tại khung nhập văn bản không cho phép bạn gõ tiếng Việt có dấu, do vậy bạn nên gõ nội dung ở 1 nơi nào đó bên ngoài, rồi dán vào khung dịch.

  Từ hộp thoại hiện ra, nhấn Add files để thêm vào những file văn bản muốn chuyển đổi, nhấn Browse tại mục Output Folder để chọn vị trí lưu file sau khi chuyển đổi, chọn định dạng file tại mục Audio file format (nên chọn MP3).

  Cuối cùng, nhấn Convert để quá trình chuyển đổi diễn ra.

  Bây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Text To Speech Live Player Chương Trình Đọc Văn Bản Tiếng Anh Như Người Thật
 • Acapela Telecom & Loquendo Tts Natural Voices: Nghe Đọc Văn Bản Tiếng Anh Với Giọng Thật
 • Bỏ Túi Ngay 5 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất
 • 4 Phần Mềm Giúp Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh Cần Biết
 • Top 10 Phần Mềm Đọc Tiếng Anh Chuẩn Nhất Hiện Nay Được Nhiều Người Dùng
 • Cách Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Học Tiếng Anh Dễ Hơn Bao Giờ Hết Với 7 Cuốn Sách Tham Khảo Lớp 7 Sau
 • Thuê Dịch Thuật Tiếng Anh, Giỏi Tiếng Anh Chưa Chắc Giỏi Dịch Thuật
 • Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt
 • Ứng Dụng Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Thuận Tiện
 • Phần mềm NHMTTS SAPI5 4.0 – VnSpeech là phần mềm đọc chữ, đọc văn bản Tiếng Việt thành tiếng, hay còn gọi là phần mềm phát âm Tiếng Việt. Sau khi tải và cài đặt phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt này bạn có thể copy những đoạn báo, tài liệu Tiếng Việt vào sau đó là chỉ việc ngồi nghe mà không cần phải mỏi mắt đọc truyện, đọc báo nữa.

  Phần mềm đọc chữ thành Tiếng Việt

  Đây là một ứng dụng rất thiết thực, nhất là với những ai bận rộn không có nhiều thời gian đọc sách báo, hoặc với những người mắt kém, mắt yếu thì giờ đây không cần phải ngồi nhăn nheo mắt trước màn hình để đọc những thứ bạn yêu thích nữa, mà chỉ cần sử dụng phần mềm này để nghe những nội dung đó thôi.

  Giới thiệu và Hướng dẫn Tải Sử dụng phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt – VnSpeech

  Chú ý: Hiện tại phần mềm này chỉ có phiên bản cho máy tính chạy Windows từ Windows XP tới Windows 10 đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên trên Mac và Linux Ubuntu vẫn chưa có.

  Bài viết được viết bởi thành viên website chúng tôi

  Giới thiệu phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt VnSpeech – NHMTTS SAPI5 4.0

  + Điều thú vị là không chỉ có chức năng đọc chữ thành tiếng đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể chỉnh được cường độ, khoảng nhừng, trường độ, tốc độ nhanh chậm v.v.

  + Phần mềm cũng hỗ trợ đọc văn bản Tiếng Anh

  + Đặc biệt bạn cũng có thể xuất nội dung cần đọc ra thành file âm thanh để copy vào máy nghe nhạc hoặc lưu trữ nghe vào các lần sau.

  + Tích hợp 2 giọng đọc Tiếng Việt khá là dễ nghe: Giọng nam “NHMTTS Voice (Male)” và giọng nữ “NHMTTS Voice (Female)”.

  + Bạn hoàn toàn có thể chỉnh âm lượng to nhỏ, tốc độ đọc, và theo dõi nội dung đọc

  Đọc văn bản tiếng việt – CoGiHay.com

  + Chương trình có giao diện trực quan, dễ sử dụng, gọn nhẹ, lại còn có cả nhân vật hình micro mô phỏng miệng người đang đọc cho bạn rất là thú vị

  + Cho phép đọc văn bản chứa đồng thời tiếng Việt và một ngôn ngữ khác, ví dụ Tiếng việt xen lẫn Tiếng Anh. Sử dụng mã Unicode.

  Tải phần mềm NHMTTS SAPI5 4.0 và Cách Sử dụng để đọc văn bản Tiếng Việt

  Tải phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt mới nhất

  Tên phần mềm: NHMTTS SAPI5 – VnSpeech

  Trang chủ: vnspeech.com

  Tác giả: Nguyễn Hữu Minh

  Phiên bản hiện tại: NHMTTS SAPI5 4.0 – Text to Speech Vietnamese (Phát hành: 19/05/2010)

  Bạn tải phần mềm về cài đặt bằng 1 trong 2 link sau đây:

  NHMTTS-SAPI5-Engine-40-Full-Setup.exe – Tải về (13,573,051 bytes)

  hoặc:

  chúng tôi – Tải về (13,516,371 bytes)

  Link dự phòng Fshare

  Bản .zip – https://www.fshare.vn/file/4X3B23YEP6E7

  Bản .exe – https://www.fshare.vn/file/NH79DSNMV9DR

  Với bản .exe sau khi tải về chỉ việc mở file đó lên cài đặt theo hướng dẫn là xong. Với file .zip sau khi tải về bạn phải giải nén ra sau đó thì cài đặt chương trình đọc tiếng việt cho Windows.

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm đọc văn bản Tiếng Việt VnSpeech

  – Sau khi cài đặt hoàn tất chương trình bạn mở chương trình SAPI5 TTSAPP (vnspeech) lên, sau đó chọn giọng đọc ở phần Voice như hình sau:

  NHMTTS Voice(Male) là giọng nam, Female là giọng nữ

  Sử dụng phần mềm vnspeech

  – Trong lúc đang nghe, nếu muốn tạm dừng thì nhấn vào nút “Pause”, muốn dừng hẳn thì nhấn vào “Stop”, nếu muốn mở một file word hoặc file text có chứa truyện hay nội dung cần đọc thì nhấn vào “Open file” rồi chọn file là được.

  – Bạn điều chỉnh âm lượng ở thanh “Volume”, chỉnh tốc độ đọc ở phần “Rate”

  CoGiHay.com – Cảm ơn tác giả Nguyễn Hữu Minh đã cho ra một phần mềm vô cùng hữu ích

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Text To Speech Đọc Tiếng Anh Siêu Chuẩn
 • Lưu Lại Ngay Mẫu Câu Hỏi Về Công Việc Bằng Tiếng Anh Dễ Nhớ Nhất
 • Cách Viết Thư Cảm Ơn Bằng Tiếng Anh Và Một Số Mẫu Thông Dụng
 • Từ Mục Lục Trong Tiếng Anh
 • Từ Thủ Tục Trong Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100