Top Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Miễn Phí

--- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng “text To Speech” Của Ttv, Giải Pháp Trí Tuệ Nhân Tạo Thông Minh Cho Cuộc Sống 4.0
 • Startup Vbee Ra Mắt Giọng Nói Tiếng Việt Đầy Cảm Xúc Bằng Ai
 • Sử Dụng Giọng Nói Để Ra Lệnh Và Soạn Thảo Văn Bản Trong Microsoft Office Bằng Dictate
 • Cách Nhắn Tin Bằng Giọng Nói Trên Iphone, Android Chi Tiết
 • Khám Phá 3 Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Máy Tính
 • Chạy trên hệ điều hành duy nhất là Windows, Balabolka đặc biệt mạnh mẽ khi cung cấp giọng nói có thể tùy chỉnh đồng thời xây dựng một tệp âm thanh hoàn toàn theo ý người dùng.

  Natural Reader là một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí có thể được sử dụng theo cách thuận tiện nhất khi hoạt động trên chính trang web cùng tên miền. Bạn chỉ cần làm những thao tác đơn giản như khi sử dụng google translate và phần mềm sẽ hỗ trợ sắp xếp một cách ngăn nắp. Ngoài ra với OCR tích hợp, việc tải ảnh hoặc quét văn bản phục vụ cho đọc văn bản cũng trở nên dễ dàng.

  Thanh công cụ nổi của NR cũng có thể đánh dấu văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào và sử dụng các điều khiển khác để bắt đầu tùy chỉnh văn bản thành giọng nói. (Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux.)

  Panopter Basic là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một quy trình không lằng nhằng trên Microsoft. Chấp nhận các tệp văn bản thuần túy cùng số lượng ký tự khổng lồ, các trang web cũng như tài liệu Microsoft Word làm cơ sở đầu vào và xuất âm thanh thu được ở cả định dạng WAV và MP3.

  Cài đặt của Panopter Basic rất đáng để khám phá khi tìm thấy những tùy chọn thay đổi ngôn ngữ, điểm đến của các tệp âm thanh đã lưu hay tùy chỉnh màu sắc giao diện. Một bản nhạc làm mới lại hứng khởi sau khi hoàn thành quá trình đọc trở thành điểm nhấn tuyệt vời mà người dùng sẽ không tìm thấy trong bất kỳ phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí nào khác. Nếu yêu cầu một trải nghiệm cao cấp hơn, phiên bản pmium của Panopter có sẵn với giá 29,95 USD, bổ sung thêm một số tính năng bao gồm các thanh công cụ cho Microsoft Word và Internet Explorer, khả năng đánh dấu phần văn bản hiện đang được đọc cũng như sự đa dạng giọng nói.

  Được phát triển bởi Đại học Edinburgh, WordTalk là một tiện ích bổ sung trên thanh công cụ dành cho Word mang văn bản có thể tùy chỉnh thành giọng nói sang Microsoft Word (hoạt động với tất cả các phiên bản Word.)

  Trên thực tế, WordTalk khá cơ bản và không có quá nhiều điểm nhấn gì ngoài việc hỗ trợ giọng nói SAPI 4 và SAPI 5 và chúng có thể được điều chỉnh theo ý thích của bạn. Khả năng đọc cũng chỉ dừng lại ở việc rõ ràng câu từ hoặc đoạn văn riêng lẻ.

  5. Zabaware Text-to-Speech Reader

  Cuối cùng trong danh sách là sản phẩm đến từ hệ điều hành Windows. Mang vẻ ngoài cơ bản và khá cũ kĩ, Zabaware Text-to-Speech Reader có thể đọc rõ bất kỳ văn bản nào mà người dùng sao chép vào khay nhớ tạm. Thao tác này sẽ vô cùng tiện lợi nếu bạn muốn chuyển đổi từ trang web sang giọng nói.

  Thật không may, việc lựa chọn giọng nói bị hạn chế và cài đặt duy nhất bạn có thể tùy chỉnh là âm lượng cũng như tốc độ. Các giọng nói bổ sung sẽ có sẵn nhưng đòi hỏi khoản phí lên tới 25 USD, có vẻ khá đắt đỏ đối với nhu cầu không quá cao và là lý do khiến Zabaware xếp ở dưới cùng trong danh sách những phần mềm đọc văn bản đáng sử dụng nhất.

  Theo Techradar

  fitz9

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Phần Mềm Chuyển Đổi Giọng Nói Thành Văn Bản
 • Tải Speechtexter Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Các Trang Web Giúp Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Top 3 Phần Mềm Chuyển Đổi Giọng Nói Thành Văn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Miễn Phí
 • Ứng Dụng “text To Speech” Của Ttv, Giải Pháp Trí Tuệ Nhân Tạo Thông Minh Cho Cuộc Sống 4.0
 • Startup Vbee Ra Mắt Giọng Nói Tiếng Việt Đầy Cảm Xúc Bằng Ai
 • Sử Dụng Giọng Nói Để Ra Lệnh Và Soạn Thảo Văn Bản Trong Microsoft Office Bằng Dictate
 • Cách Nhắn Tin Bằng Giọng Nói Trên Iphone, Android Chi Tiết
 • Chuyển giọng nói thành văn bản ngày nay đã không còn quá xa lạ với mọi người khi ứng dụng chuyển voice thành text từ lâu đã là vấn đề được nhiều đơn vị công nghệ quan tâm và đang ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu người dùng.

  Định nghĩa chuyển đổi giọng nói thành văn bản

  Chuyển đổi giọng nói thành văn bản

  Chuyển giọng nói thành văn bản được hiểu đơn giản là việc chúng ta sử dụng những phần mềm/ ứng dụng công nghệ để nhập văn bản trực tiếp từ giọng nói hoặc chuyển đổi file âm thanh sang dạng văn bản (text) một cách nhanh chóng, dễ dàng.

  Hiện nay, các ứng dụng chuyển đổi giọng nói thành văn bản đang được tích hợp khá phổ biến trong các thiết bị điện tử, thiết bị di động và ngày càng được cải tiển để hỗ trợ người dùng. Ngoài ra các công ty công nghệ cũng đang tập trung phát triển những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản với những tính năng ưu việt hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

  Top 3 phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt V-IONE

  V-IONE hiện đang được đánh giá là một trong những phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng việt tốt nhất hiện nay với khả năng nhận dạng giọng nói chính xác trung bình lên đến 90%, khả năng nhận dạng tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được thiết lập tới 7000 từ vựng tiếng việt.

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản tiếng Việt Origin-STT

  Những đặc tính nổi bật của V-IONE có thể kể đến như: hỗ trợ việc chuyển đổi trực tiếp (online) sang văn bản (chuyển giọng nói sang văn bản online); phân đoạn văn bản theo giọng người nói (mỗi người một đoạn); xử lý chữ viết hoa đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố; tìm kiếm và tra cứu các file văn bản sau khi chuyển đổi nhanh chóng,…

  Khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản của V-IONE rất cao, một file ghi âm 60′ chỉ mất 6′ để chuyển thành văn bản, giúp người dùng tiết kiệm thời gian soạn thảo, ghi chép ban hành văn bản. Vì vậy, phần mềm đặc biệt phù hợp với các cuộc họp quan trọng, nhiều người tham giam, và cần ban hành thông tin sau họp ngay.

  Những lợi ích mà phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE mang lại cho người dùng:

  – Người dùng không cần ghi chép biên bản họp do thông tin cuộc họp được chuyển đổi tức thì thành văn bản ngay trong lúc đại biểu đang phát biểu.

  – Rút ngắn 10 lần thời gian ban hành thông tin nhờ khả năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản chỉ mất 6 phút với một đoạn băng dài 60 phút

  – Kiểm tra, đối chiếu nội dung họp nhanh chóng do thông tin các cuộc họp được lưu trữ trên phần mềm giúp tra cứu thuận tiện.

  – Giảm rủi ro sai lệch thông tin nhờ chất lượng thông tin được đồng nhất đối với mọi người sử dụng.

  – Phần mềm chạy độc lập và offline giúp bảo mật thông tin khi lưu trữ lại nâng cao khả năng bảo mật.

  Origin Note – phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản đáng tin cậy

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản Origin Note với độ chính xác lên đến 95% là phần mềm hỗ trợ tối ưu để giảm tải thời gian và công sức cho công việc ghi chép, chuyển dữ liệu âm thanh thành tài liệu văn bản

  Với Origin Note, nội dung của các cuộc họp, cuộc phỏng vấn sẽ tự động chuyển từ file âm thanh sang dạng chữ ngay lập tức mà không cần phải gõ phím thủ công, mất thời gian. Công cụ này rất hữu ích cho các thư ký cuộc họp, nhà báo, giáo viên và sinh viên – những người cần gấp nội dung.

  Ứng dụng đạt đánh giá 5* trên Google Play.

  Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản này có thể nhận dạng chính xác từ khoảng cách xa trong vòng 5m và hoạt động tốt ngay cả trong môi trường nhiễu, ồn ào. Thời gian chuyển đổi giọng nói sang văn bản nhanh chóng với độ trễ so với người đọc chỉ 0,5 giây.

  Origin Note có thể nhận dạng giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và có khả năng nhận dạng khoảng 7.000 từ Tiếng Việt. Công cụ này cũng giúp tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng).

  Ấn tượng hơn, phần mềm này thậm chí có thể tự động viết hoa tên người, tên địa danh, viết đúng định dạng ngày, tháng. Thậm chí một số tên riêng tiếng Anh đọc theo kiểu tiếng Việt phần mềm cũng có thể nhận diện và viết đúng.

  Ngoài ra, Origin Note còn hỗ trợ nhận diện nhiều dạng âm thanh như 3gp, aa, aac, amr, m4a, mp3, ogg, oga, wav, wma, webm,…

  Có thể nói, phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản Origin Note là công cụ hữu hiệu giúp chuyển file âm thanh thành văn bản nhanh chóng, chính xác; đặc biệt phù hợp với những người dùng cá nhân.

  Để sử dụng phần mềm, người dùng có thể tải ứng dụng Origin Note (trên Appstore hoặc Google Play). Hoặc truy cập vào trang chủ của Origin Note, sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng ký dùng thử miễn phí trong vòng 60 phút.

  Phần mềm Gboard – ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

  Phần mềm Gboard là một ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính có khả năng hỗ trợ đến 120 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh chức năng chính là nhập liệu bằng giọng nói, phần mềm này được tích hợp khá nhiều tính năng thú vị khác như: hỗ trợ thêm biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động (GIF), tra cứu thông tin, dịch thuật nội dung nhắn tin,…

  Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính Gboard

  Điểm đặc biệt của Gboard là nó không chỉ cho phép chuyển giọng nói thành văn bản mà người dùng còn có thể nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác trên bàn phím.

  Sau đó, hãy mở một tập tin văn bản bất kỳ, khi bàn phím xuất hiện, chỉ cần nhấn im lên biểu tượng dấu phẩy và chạm vào hình Trái đất. Hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím nhập văn bản bằng giọng nói và bắt đầu nói để nhập liệu.

  Với khả năng nhận diện giọng nói (tiếng Việt) tốt, Gboard được đánh giá là một trong những phần mềm nhập liệu bằng giọng nói tốt nhất hiện nay, giúp nội dung thể hiện rõ ràng và ít bị sai chính tả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Speechtexter Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Các Trang Web Giúp Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây
 • Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel
 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Online Trên Máy Tính Pc

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Dựng Chương Trình Tóm Tắt Văn Bản (Tiếng Việt) Đơn Giản Với Machine Learning
 • Cách Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Android Và Ios
 • Top Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android
 • Top 5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android Free Tốt Nhất
 • Bất Ngờ Với Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại
 • Như các bạn đã biết soạn thảo văn bản bằng giọng nói trên máy tính là một công việc đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo trong việc đánh máy bằng 10 món có như vậy tốc độ soạn thảo mới nhanh và công việc mới đạt hiệu suất cao.

  Nhưng đối với người không giỏi về công việc soạn thảo thì đó như là một cực hình làm cho họ cảm thấy khó xử. Để giải quyết vấn đề trên hôm nay Máy Tính Trạm sẽ giới thiệu đến các bạn cách soạn thảo văn bản bằng giọng nói, âm thanh, chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính cực kỳ hiệu quả mà không dùng bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào.

  Nếu muốn tiết kiệm thời gian và rảnh tay để làm việc khác, các bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để nhập văn bản trực tiếp chuyển giọng nói thành văn bản online thay vì phải gõ phím theo cách thông thường.

  Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản online trên máy tính PC

  Gboard hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ khác nhau và được tích hợp ở khá nhiều tính năng mạnh mẽ như nhập liệu bằng giọng nói, tìm kiếm ảnh động (GIF), biểu tượng cảm xúc, tra cứu thông tin, dịch thuật nội dung tin nhắn ngay trên bàn phím… Đặc biệt, ứng dụng nhập văn bản bằng giọng nói trên máy tính này còn cho phép người dùng có thể nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác.

  Chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

  Người dùng laptop hoặc PC cũng có thể thực hiện sử dụng tính năng nhập liệu văn bản bằng giọng nói, chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính thông qua Google Docs (https://docs.google.com). Nếu muốn gõ dấu chấm, phẩy, xuống dòng… người dùng cần phải nói chậm rãi và ngắt quãng. Khả năng nhận diện giọng nói (tiếng Việt) của Gboard khá tốt, nội dung thể hiện rõ ràng và ít bị sai chính tả.

  Có nhiều phần mềm bạn có thể sử dụng để chuyển giọng nói thành văn bản

  Thay vì gõ phím, các bạn có thể tận dụng phần mềm chuyển lời nói thành văn bản. So với các ứng dụng khác, ListNote Speech-to-Text Notes tương đối dễ sử dụng, mọi dữ liệu đều được lập chỉ mục nên việc tìm kiếm diễn ra khá nhanh… Nếu muốn bảo vệ tập tin khỏi con mắt tò mò của người khác, các bạn có thể đặt mật khẩu hoặc mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES.

  Voice Text cho phép bạn có thể gửi/nhận tin nhắn bằng giọng nói, nhập văn bản mà không cần chạm vào điện thoại và dự đoán nội dung, thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói, chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính.

  Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên laptop

  Bên cạnh việc sử dụng giọng nói để tìm kiếm, Google còn áp dụng nó vào soạn thảo văn bản, chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính việc này sẽ giúp các bạn không cần mất công nhập từng kí tự và khả năng nhận diện của Google cũng rất chính xác từng câu chữ, dấu chấm, dấu phẩy một.

  Để sử dụng tính năng nhập văn bản bằng giọng nói, chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính này thì các bạn phải sử dụng ứng dụng của Google có tên là Google Docs. Google Docs có giao diện hoàn toàn giống như ứng dụng Microsoft Word, vì thế mà cách sử dụng nó rất dễ dàng.

  Google Docs soạn thảo văn bản, chuyển giọng nói thành văn bản

  Một pop-up thông báo xuất hiện xin cấp quyền truy cập microphone của laptop của các bạn, chọn Cho phép. Bây giờ các bạn chỉ cần đọc văn bản cần nhập vào, Google Docs sẽ nhận diện cực kì chính xác và được hỗ trợ đầy đủ tiếng việt.

  Bây giờ các bạn chỉ cần nói những chữ mà bạn nhập vào văn bản. Ngoài tiếng Việt ra, Google Docs còn hỗ trợ hơn 40 thứ tiếng khác nhau, bạn có thể lựa chọn ngay tại phần trên của biểu tượng Microphone.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Website Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Text To Speech Của Viettel
 • Giải Pháp Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tiếng Việt Của Viettel Ai
 • Thông Tư Quy Định Về Truy Xuất Nguồn Gốc Và Thu Hồi Sản Phẩm Không Đảm Bảo Trong Thủy Sản
 • Dự Thảo Thông Tư Về Sử Dụng Mã Vạch Và Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm
 • Top 5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android Free Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bất Ngờ Với Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm, Soạn Tin Nhắn, Văn Bản… Bằng Giọng Nói Tiếng Việt Trên Android
 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Tiếng Việt Trên Máy Tính Laptop Pc
 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Speechtexter
 • Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws
 • TOP 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên Android free tốt nhất hiện nay hứa hẹn là những trải nghiệm thật sự thú vị cho những ai mới lần đầu làm quen với loạt phần mềm đầy tiện ích như này. Chắc chắn một điều rằng, việc đọc văn bản dài trên màn hình điện thoại không bao giờ là dễ chịu và dễ dàng, nhất là đối với hệ điều hành Android có màn hình quá sáng hoặc quá tốt lại càng gây bất lợi hơn cho mọi người dùng. Đó là chưa kể người lớn tuổi hoặc người bị khiếm thị sẽ khó lòng đọc được trọn vẹn các văn bản theo định dạng PDF, các trang web, sách điện tử hay bất cứ tệp tin nào. Và lúc này, giải pháp khắc phục tối ưu đó chính là bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói nhanh lại cực kỳ hiệu quả khiến việc nhận diện văn bản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy đó là những phần mềm gì?

  TOP 5 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên hệ điều hành Android miễn phí tốt nhất

  1. Phần mềm Talk Free

  Talk Free là một ứng dụng văn bản phổ biến và tối giản khác. Sử dụng kết nối internet của bạn, Talk Free có thể chuyển đổi văn bản bằng nhiều ngôn ngữ. Hãy ghi nhớ rằng Talk Free sử dụng công cụ Google Text-to-Speech tích hợp sẵn. Nếu bạn đã tắt hoặc gỡ cài đặt, bạn cần phải cài đặt hoặc bật nó trước khi có thể sử dụng Talk Free. Nói chung, hầu hết các thiết bị Android đều được cài đặt và bật Google Text to Speech. Vì vậy, phần lớn, bạn không phải lo lắng về điều đó.

  Ngoài ra, vì Talk Free sử dụng TTS Engine tích hợp, bạn cần phải thay đổi cài đặt của công cụ đó để sửa đổi độ cao hoặc giọng nói. Ngoài ra, bạn có thể nhập văn bản hoặc đọc các trang web trực tiếp từ ứng dụng. Đối với mục đích ngoại tuyến và chia sẻ, bạn có thể lưu bài phát biểu dưới dạng tệp WAV.

  2. Phần mềm Google Text-to-Speech

  Google Text-to-Speech là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói của Google và nó được tích hợp sẵn trong mọi điện thoại android. Tính năng Chuyển văn bản sang lời nói của Google cho phép các ứng dụng đọc to văn bản trên màn hình của bạn. Ví dụ: tính năng này có thể được sử dụng bởi: Google Play Book để “Đọc to” cuốn sách bạn yêu thích, Google Dịch để đọc to bản dịch sao cho bạn có thể nghe cách phát âm của một từ, TalkBack và các ứng dụng trợ năng để đọc phản hồi trên thiết bị của bạn và nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và tất nhiên là có cả Tiếng Việt. Nói chung đây là một ứng dụng được người dùng đánh giá rất tốt mà bạn nên thử sử dụng một lần.

  3. Phần mềm Narrator’s Voice

  Narrator’s Voice dịch ra có nghĩa là giọng của người kể chuyện và đúng như tên gọi của nó, ứng dụng này cho phép chúng ta chuyển văn bản thành giọng nói với nhiều tuỳ chọn giọng nói khác nhau. Theo mặc định, Narrator’s Voice sử dụng giọng nói thông thường trong khi chuyển đổi văn bản thành giọng nói. Tuy nhiên, bạn có thể thêm các hiệu ứng khác nhau cho giọng nói như: echo, reverb, gargle, compssor, điệp khúc, vv.. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn giữa nhiều loại giọng nói như Cortana, Zira, Steven, v.v., không cần kết nối internet. Nhưng với những giọng nói đặc biệt như Goku, Charmander, Articuno, v.v., yêu cầu bạn phải có kết nối internet mới hoạt động.

  4. Phần mềm T2S: Text to Voice

  T2S là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói sở hữu giao diện hiện đại nhất trong số các ứng dụng được nhắc đến trong bài viết này. Tính năng nổi bật của ứng dụng là sự hiện diện của trình duyệt web tích hợp đơn giản. Số lượng tính năng mà nó cung cấp không quá vượt trội, nhưng nó cho phép bạn dễ dàng nghe các trang web mà không phải lo lắng về việc sao chép và dán URL hoặc sử dụng menu Share. Tính năng copy-to-speak (chuyển đoạn văn bản được copy thành lời nói) của T2S cũng khá hay. Nó hiển thị nút popup trên màn hình bất cứ khi nào bạn sao chép văn bản trong các ứng dụng khác. Nhấn nút này sẽ làm cho ứng dụng bắt đầu đọc văn bản đã sao chép ngay lập tức.

  5. Phần mềm Voice Aloud Reader

  Giống như tất cả các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói khác trong danh sách, bạn không chỉ có thể đọc trang web từ trình duyệt mà còn hỗ trợ tất cả các định dạng văn bản khác như – TXT, PDF, DOC, DOCX, RTF, tài liệu OpenOffice, EPUB, MOBI, PRC , Sách điện tử AZW và FB2, v.v. Bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ phát lại. Một số người đã cố gắng nghe một số bài viết thực sự dài (gần như là một cuốn sách) với Voice Aloud Reader và nó hoạt động tốt. Bạn có thể tạm dừng và phát âm thanh ngay cả sau một ngày. Và nếu bạn là một người có thói quen nghe bài báo trước khi đi ngủ, thì tin tốt là, ứng dụng này cũng đi kèm với một chế độ ban đêm và hẹn giờ ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android
 • Cách Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Android Và Ios
 • Xây Dựng Chương Trình Tóm Tắt Văn Bản (Tiếng Việt) Đơn Giản Với Machine Learning
 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Online Trên Máy Tính Pc
 • 5 Website Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất
 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Tiếng Việt Trên Máy Tính Laptop Pc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Speechtexter
 • Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws
 • 7 Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Cho Android
 • Chuyển Văn Bản Thành Lời Nói Trong Excel
 • Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech
 • Cách soạn thảo văn bản bằng bàn phím thường khá tốn nhiều thời gian và nếu như bạn ngồi đánh máy quá lâu sẽ khiến ngón tay bị tê cứng lại. Nhưng nếu bạn dùng giọng nói của mình chuyển thành văn bản tiếng việt với tốc độ nhanh và công việc đạt được hiệu suất cao hơn. Nếu như muốn tiết kiệm thời gian và rảnh tay để giải quyết việc khác, các bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Phần mềm Gboard

  Gboard hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ khác nhau và đã được tích hợp ở khá nhiều tính năng mạnh mẽ như là nhập liệu bằng giọng nói, biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động và dịch thuật nội dung tin nhắn ở ngay trên bàn phím… Đặc biệt ứng dụng nhập văn bản bằng giọng nói ở trên máy tính này còn cho phép người dùng có thể nhập văn bản chỉ bằng một lướt ngón tay thì bạn đã chuyển từ chữ cái này sang chữ cái khác.

  Khả năng nhận diện giọng nói ( tiếng việt ) của phần mềm Gboard khá là tốt, nội dung thể hiện rõ ràng và thường bị ít sai chính tả.

  2. Phần mềm Laban key

  3. Phần mềm ListNote Speech-to-Text Notes

  Thay vì gõ phím, bạn có thể tận dụng phần mềm chuyển lời nói trở thành văn bản. So với những ứng dụng khác, ListNote Speech-to-Text Notes tương đối dễ sử dụng và mọi dữ liệu đều đã được lập chỉ mục nên việc tìm kiếm diễn ra khá nhanh… Nếu muốn bảo vệ tập tin của bạn khỏi con mắt tò mò của người khác và bạn có thể đặt mật khẩu hoặc là mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES.

  Tham khảo thêm phần mềm gõ 10 ngón tiếng việt miễn phí

  4. Phần mềm Voice Text

  Voice Text cho phép các bạn có thể gửi và nhận bằng giọng nói, nhập văn bản mà không cần phải chạm vào điện thoại. Dự đoán nội dung, thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói và chuyển giọng nói thành văn bản ở trên máy tính

  5. Ứng dụng Google Docs

  Bên cạnh việc sử dụng giọng nói để tìm kiếm thì Google còn áp dụng nó vào soạn thảo văn bản. Với tính năng sẽ giúp các bạn không cần phải mất công nhập từng kí tự và khả năng nhận diện của Google cũng rất là chính xác đến từng câu chữ, dấu chấm và dấu phẩy một.

  Để sử dụng được tính năng văn bản bằng giọng nói và chuyển giọng nói thành văn bản ở trên máy tính này thì bạn phải sử dụng ứng dụng có tên là Google Docs. Ứng dụng này có giao diện hoàn toàn giống như ứng dụng của Microsoft Word, chính vì thế mà cách sử dụng của nó rất dễ dàng.

  Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web và đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Chọn vào mục công cụ như hình rồi sau đó chọn mục Nhập bằng giọng nói . Từ đó bạn có thể mở nhanh công cụ này chỉ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + S . Ngay sau đó, biểu tượng microphone sẽ xuất hiện thì hãy nhấn vào nó .

  Một pop-up thông báo xuất hiện xin được cấp quyền truy cập microphone của máy tính laptop, rồi chọn vào Cho phép . Bây giờ các bạn chỉ việc đọc văn bản cần phải nhập vào, Google Docs sẽ nhận diện cực kỳ là chính xác và được hỗ trợ đầy đủ Tiếng việt.

  Bây giờ thì các bạn chỉ cần nói những chữ cần nhập vào văn bản. Ngoài Tiếng Việt ra, ứng dụng Google Docs còn hỗ trợ hơn 40 thứ tiếng khác nhau và các bạn có thể lựa chọn ngay tại phần ở trên của biểu tượng Microphone.

  Các bạn tham khảo thêm các phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

  Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

  Địa chỉ hệ thống :

  Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

  Hotline : 02363.663.333

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm, Soạn Tin Nhắn, Văn Bản… Bằng Giọng Nói Tiếng Việt Trên Android
 • Bất Ngờ Với Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại
 • Top 5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android Free Tốt Nhất
 • Top Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android
 • Cách Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Android Và Ios
 • Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Thảo Văn Bản Tiếng Việt Bằng Giọng Nói Trên Iphone
 • Ứng Dụng Hỗ Trợ Tìm Kiếm Và Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Iphone
 • Hướng Dẫn Gửi Tin Nhắn Giọng Nói Trên Zalo
 • Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Speech To Text Của Viettel
 • Chuyển Âm Thanh Thành Văn Bản Online Trên Speech Texter Không Cần Cài Đặt
 • “Mong muốn mang công nghệ giải quyết nhu cầu về âm thanh đời sống trong quá trình phát triển lên cách mạng công nghiệp 4.0, Vbee ra đời đã đánh dấu bước chân đầu tiên của công nghệ giọng nói tiếng Việt tự động tại Việt Nam”, ông Hồ Minh Đức, CEO của Vbee, cho biết.

  Khởi nguồn từ ý tưởng phục vụ sách nói cho người khiếm thị, song những thành viên sáng lập của Vbee nhanh chóng nhận thấy nhu cầu sử dụng giọng đọc nhân tạo ngày một lớn ở nhiều lĩnh vực trên thị trường. Do đó, Vbee đã được nghiên cứu phát triển để đáp ứng các khách hàng có nhu cầu sử dụng giọng nói ở quy mô và tần suất lớn. Việc này giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng quá tải, tiết kiệm chi phí, nhân lực cho các tổng đài tư vấn tại các ngân hàng, dịch vụ hành chính…

  Để nói được giọng điệu tự nhiên như người thật, phần mềm Vbee phải trải qua quá trình “học máy” với những đặc trưng trong giọng nói con người, từ đó cho ra sản phẩm âm thanh với giọng đọc tự nhiên và mượt mà nhất. Vbee chính thức ra mắt vào tháng 1-2018, sau hơn 12 năm ấp ủ và dày công nghiên cứu, không chỉ đơn giản dừng lại ở việc phát âm thanh…

  Đến nay, Vbee phát triển đủ các giọng nói miền Bắc, Trung, Nam để người dùng lựa chọn tùy mục đích và nhu cầu sử dụng. Thêm vào đó, với bộ ngữ liệu tối ưu được cài đặt sẵn, Vbee còn có thể bao quát được tất cả các trường hợp ngữ cảnh thông dụng.

  Để xử lý một đoạn văn bản khoảng 400 chữ, VBee cần 3 – 5 giây để xử lý thành giọng nói. Với những đoạn văn bản dài hơn, hệ thống sẽ tự cắt ra và xử lý song song để cho ra sản phẩm trong thời gian nhanh nhất. Đến nay, Vbee đã và đang phục vụ cho hơn 200 đối tác đến từ các doanh nghiệp khác nhau, đa phần là các tổng đài thông minh, dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn y tế, giáo dục…

  Hiện, Vbee vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu thử nghiệm các giải pháp thu âm thông minh, giúp tạo nội dung tự động thay vì hình thức thu âm như hiện tại, tiết kiệm hơn về chi phí và thời gian. Và Vbee còn kỳ vọng trong tương lai bằng các sản phẩm thể hiện sự hiện diện của AI, như trẻ em sẽ hỏi những chiếc loa thông minh điều chúng cần biết hay các gia đình có thể cá nhân hóa giọng nói của ba mẹ và chuyển những câu chuyện cổ tích thành giọng nói để kể truyện…

  Khởi đầu của Vbee xuất phát từ TS Nguyễn Thị Thu Trang, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đồng sáng lập startup Vbee, đã bắt tay vào nghiên cứu công nghệ text to speech. Đây là một trong những công nghệ cốt lõi của kỷ nguyên VUI (Voice User Interface) trong cuộc cách mạng 4.0. Hiện nay, ngoài việc áp dụng cho tổng đài ảo, công nghệ chuyển văn bản tiếng Việt thành giọng nói đã được Vbee thử nghiệm với sản phẩm bản đồ giao thông Vadi, nhà thông minh Lumi và các trung tâm hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

  Hiện Vadi đã có khoảng 5.000 người dùng và có tính năng tương tự như Google Maps. Vào giờ cao điểm, các công tác viên sẽ cập nhật thông tin kẹt xe, sự cố giao thông vào hệ thống… Khi lái xe đến gần khu vực có sự cố, tổng đài sẽ phát ra cảnh báo bằng giọng nói và gợi ý lái xe đi đường khác. Ngoài ra, ứng dụng cũng tích hợp công nghệ đọc báo, tin tức khi người dùng có yêu cầu hoặc yêu cầu tìm đường tới một địa điểm nào đó bằng giọng nói, không cần thao tác bằng tay…

  Theo ông Hồ Minh Đức, khó khăn lớn nhất hiện tại của Vbee là thị trường còn quá mới nên cần thêm thời gian để làm quen cũng như tiếp cận khách hàng. Không những thế, doanh nghiệp cũng cần thu hút nhiều nguồn đầu tư hơn nữa để xây dựng các kho dữ liệu về giọng nói.

  BÁ TÂN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đầu Ra Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Cách Sử Dụng Dòng Lệnh?
 • Top 3 Phần Mềm Đọc Văn Bản Thành Giọng Nói Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Trợ Lý Ảo Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Chỉ 1 Nốt Nhạc
 • Khám Phá 3 Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Máy Tính
 • Cách Nhắn Tin Bằng Giọng Nói Trên Iphone, Android Chi Tiết
 • Phần Mềm Chuyển Đổi Giọng Nói – Tiết Kiệm 10 Lần Thời Gian Soạn Văn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Phát Triển Công Nghệ Fsi
 • Một Trang Web Phát Âm Và Đọc To Các Câu Tiếng Anh |Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Ondoku
 • 2016 Của Bgd Về Nhận Xét Học Sinh Tiểu Học
 • Nội Dung Hợp Nhất Thông Tư 38/2015/tt
 • Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự Và Các Văn Bản Thi Hành …
 • Cùng với sự phát triển của công nghệ số như: AI, Machine learning, Big Data,… phần mềm chuyển đổi giọng nói đã trở thành ứng dụng phổ biến thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp, hội thảo, phỏng vấn,… hiện nay.

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói là gì?

  Trong kỷ nguyên số 4.0 hiện nay, nhu cầu sử dụng ứng dụng chuyển đổi giọng nói ngày càng cao. Từ việc thư ký sử dụng để “bóc băng” trong các cuộc họp; giáo viên, sinh viên,… dùng để ghi chép những bài giảng, phỏng vấn, lấy ý kiến ngay tức thì, phóng viên sử dụng để chuyển file ghi âm phỏng vấn thành văn bản,… Cũng do vậy mà các ứng dụng chuyển đổi giọng nói ngày càng phổ biến.

  Những phần mềm chuyển đổi giọng nói ngày nay bên cạnh khả năng chuyển đổi trực tiếp file âm thanh thành văn bản thì còn có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị điện tử thông minh như: laptop, máy tính bảng, smartphone,… để hỗ trợ người dùng thuận tiện mang theo khi di chuyển.

  Thực trạng chuyển đổi giọng nói

  Thực trạng tại các cuộc họp

  Nhu cầu của người dùng cá nhân đối với phần mềm chuyển đổi giọng nói

  Trước thực trạng này, yêu cầu về một phần mềm vừa có thể hỗ trợ chuyển giọng nói thành văn bản “tức khắc” với độ chính xác cao, vừa gọn nhẹ đang trở nên vô cùng cấp thiết.

  2 phần mềm chuyển đổi giọng nói hiệu quả nhất hiện nay

  Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản Origin Note

  Origin Note cung cấp một giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản chuyên nghiệp, cho phép:

  + Ghi âm và chuyển đổi văn bản tức thì với thời gian thực

  + Quản lý, sắp xếp và dễ dàng chia sẻ bản ghi chú qua email

  + Nhập file từ các ứng dụng khác

  + Tìm kiếm từ khóa trong bản ghi

  + Chọn vị trí âm thanh tương ứng với từ trong văn bản

  + Tự động viết hóa, chuẩn hóa văn bản

  + Tự động tách đoạn người nói

  + Thao tác thay đổi, hiệu chỉnh dễ dàng trong văn bản

  + Chọn cách bạn muốn lưu bản gỡ băng qua các định dạng được hỗ trợ (PDF, TXT, DOC hay DOCX)

  Với những ưu điểm nổi bật như: hỗ trợ 7000 từ vựng tiếng việt, nhận dạng giọng nói chính xác trong môi trường nhiễu và ở khoảng cách xa trong vòng 5 mét, hiển thị kết quả thời gian thực với độ trễ chưa đến 0,5 giây,…phần mềm chuyển đổi giọng nói Origin Note thực sự là ứng dụng tuyệt vời đối với các người dùng cá nhân như sinh viên, giáo viên, phóng viên, thư ký cuộc họp,…

  Chuyển đổi giọng nói thành văn bản tức thì với V-IONE

  Phần mềm V-IONE giúp cho việc “gỡ băng” cuộc họp trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn, tiết kiệm 10 lần thời gian chuyển file âm thanh thành văn bản. Đối với các đơn vị có hoạt động hành chính phức tạp, có nhiều cuộc họp, nhiều văn bản/chứng từ/công văn, phần mềm V-IONE sẽ mang lại trải nghiệm công việc dễ dàng hơn do:

  • Không cần lo lắng vì không bắt kịp thông tin của người nói
  • Không cần phải tốn thời gian nghe, ghi chép lại văn bản cuộc họp
  • Giảm thiểu rủi ro sai lệch thông tin, giảm thời gian tra cứu thông tin thủ công

  Với các tính năng ưu việt như: chuyển đổi giọng nói thành văn bản tức thì, ứng dụng cơ chế học máy giúp nâng cao độ chính xác khi sử dụng, xử lý chuyển sang số đối với ngày – tháng – năm, tự động viết hoa đối với tên riêng – tên tỉnh/thành phố, tối ưu giọng nói 3 miền Bắc – Trung – Nam, hoạt động tốt trong môi trường nhiễu,… V-IONE hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng. 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dễ Dàng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech
 • Hướng Dẫn Chuyển Văn Bản Thành Giọng Đọc Bằngvoicemaker
 • Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Điện Thoại
 • Giấy Xác Nhận Nguồn Gốc Và Quá Trình Sử Dụng Đất Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Track Changes Trong Word
 • Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói (Text To Speech)

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Bản Hành Chính Bằng Tiếng Anh
 • Các Văn Bản Hành Chính Bằng Tiếng Anh
 • Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • 100 Đoạn Hội Thoại Tiếng Anh Giao Tiếp Hằng Ngày
 • 1. Công nghệ Text To Speech là gì?

  (Text to speech) còn được biết đến với tên gọi công nghệ “chuyển đổi văn bản thành giọng nói” là thời đại của những lời nói được tổng hợp từ văn bản. Công nghệ này được sử dụng để liên lạc hoặc giao tiếp với người dùng khi họ không thể đọc nội dung trên màn hình hoặc việc đọc văn bản quá nhiều khá bất tiện.

  2.Những ưu điểm và lợi ích của công nghệ Text To Speech trong cuộc sống.

  3.Những ứng dụng đang sử dụng công nghệ Text To Speech.

  Các ứng dụng sử dụng giọng nói để giao tiếp đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày. Với các giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói, các trang web, ứng dụng di động, sách điện tử, công cụ học tập và tài liệu trực tuyến có thể có tiếng nói riêng của chúng theo đúng nghĩa.

  4.Công nghệ Text To Speech và vai trò trong hệ thống tổng đài tự động (Auto call).

  • Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hình thái thực tiễn khác nhau của công nghệ này trong các hệ thống tổng đài tự động khi nhận được các cuộc gọi như sau:
  • Đọc mã OTP (one time password) để xác minh đăng nhập, kích hoạt tài khoản, mã giao dịch ngân hàng …
  • Ngân hàng ứng dụng công nghệ text to speech để thông báo về các biến động tài khoản ngân hàng.
  • Lời chào tổng đài khi bạn gọi đến một số tổng đài bất kỳ. Những lời chào này có thể được lựa chọn giọng nam hoặc nữ. Thu được giọng 3 vùng miền Việt Nam.

  Với các doanh nghiệp, việc ứng dụng công nghệ text to speech vào việc xây dựng hệ thống tổng đài tự động auto call có thể sẽ là bước tiến lớn, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống. Voip24 có thể giúp doanh nghiệp của bạn tư vấn giải pháp này.

  Công ty TNHH Giải Pháp Kết Nối :

  Add : 14 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Dakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

  Hotline : 1900.2002 (1000đ /phút ) – 028.7303.6789

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Công Cụ Chuyển Văn Bản Viết Thành Giọng Nói Online Miễn Phí Hay Nhất
 • 5 Cách Dịch Văn Bản Cấp Tốc
 • Xem Bản Dịch Trên Facebook, Cách Dịch Ngôn Ngữ Sang Tiếng Việt Trên Fa
 • Công Việc Cộng Tác Viên Dịch Thuật Và Việc Làm Dịch Thuật Online Tại Nhà
 • Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Freelance Dịch Thuật Tại Nhà 2022
 • 5 Website Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Online Trên Máy Tính Pc
 • Xây Dựng Chương Trình Tóm Tắt Văn Bản (Tiếng Việt) Đơn Giản Với Machine Learning
 • Cách Nhập Văn Bản Bằng Giọng Nói Trên Android Và Ios
 • Top Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android
 • Top 5 Phần Mềm Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trên Android Free Tốt Nhất
 • Công cụ Text to Speech của tập đoàn Viettel trên chúng tôi sẽ tự động chuyển đổi văn bản thành tiếng nói, giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình cung cấp sản phẩm dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất. Giọng đọc nhân tạo Viettel AI có ngữ điệu tự nhiên, đa dạng vùng miền, dễ dàng tích hợp với mọi hệ thống. Bạn có thể lựa chọn giọng đọc nam hoặc nữ, tốc độ đọc nhanh hoặc chậm theo văn bản để có được file âm thanh như ý mình.

  FPT.AI Speech phát triển nhóm các công cụ nhận dạng giọng nói, trong đó có công cụ Text to Speech để chuyển văn bản nhập thành giọng đọc. Người dùng cũng sẽ có các lựa chọn về giọng đọc theo từng vùng miền khác nhau, kèm theo đó là lựa chọn về tốc độ của giọng đọc. Phía cuối sẽ có tùy chọn tải file âm thanh xuống máy tính để bạn sử dụng file âm thanh.

  3. Google Dịch

  Nếu bạn không muốn đăng ký tài khoản, không nhớ các địa chỉ truy cập website chuyển văn bản thành giọng nói thì có thể sử dụng ngay Google Dịch, công cụ dịch quen thuộc và bạn cũng có thể tải file âm thanh xuống. Do không phải là trang chuyên chuyển đổi văn bản thành giọng đọc nên sẽ không có tùy chọn giọng đọc nào hết. Để tải file âm thanh trên Google Dịch, bạn tham khảo bài viết 3 cách đơn giản để tải file phát âm trên Google Dịch.

  Công cụ Text-To-Speech của Vbee sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để chuyển văn bản thành giọng nói và hội thoại thông minh. Các ứng dụng Vbee triển khai bao gồm tổng đài tự động, nhà thông minh, báo nói, sách nói, thuyết minh tự động… Chúng ta cũng có thể lựa chọn giọng đọc theo các vùng miền và chất lượng file âm thanh. Lưu ý, người dùng cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

  Notevibes hỗ trợ đọc nội dung theo rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt để người dùng tải xuống. Với tài khoản miễn phí bạn sẽ được nhập 5000 ký tự với 24 giọng nói để lựa chọn và 6 ngôn ngữ khác nhau. Bạn sẽ có lựa chọn tải file âm thanh xuống với định dạng MP3.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Text To Speech Của Viettel
 • Giải Pháp Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tiếng Việt Của Viettel Ai
 • Thông Tư Quy Định Về Truy Xuất Nguồn Gốc Và Thu Hồi Sản Phẩm Không Đảm Bảo Trong Thủy Sản
 • Dự Thảo Thông Tư Về Sử Dụng Mã Vạch Và Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm
 • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 9123:2014 Về Thức Ăn Chăn Nuôi
 • Các Công Cụ Chuyển Văn Bản Viết Thành Giọng Nói Online Miễn Phí Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói (Text To Speech)
 • Văn Bản Hành Chính Bằng Tiếng Anh
 • Các Văn Bản Hành Chính Bằng Tiếng Anh
 • Đoạn Văn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Đúng nghĩa đen là văn bản viết cất tiếng thành giọng nói luôn :). Thậm chí là còn biết nói dưới nhiều giọng khác nhau. How come? Tất cả những gì chúng ta cần làm là copy-paste một đoạn văn bản xuống một khung trống và phần còn lại để các bạn công nghệ lo 🙂

  Trong bài viết này mình giới thiệu và so sánh 3 công cụ phổ biến nhất là Natural Readers, Text To Speech Reader, From Text To Speech. Mình chọn 3 công cụ này vì sau khi thử dùng hơn 10 ứng dụng Text to Speech khác nhau, mình thấy đây là 3 công cụ có giọng đọc tự nhiên rõ ràng nhất đồng thời có nhiều tiện ích đi kèm và quan trọng là miễn phí. Mình loại trừ các ứng dụng có giọng đọc hời hợt, ngang ngang, nghe ra thấy người máy luôn :). Ngoài ra, mình giới thiệu thêm một phiên bản TTS tiếng Việt có tên Vbee Text to Speech vì trong lúc mình ra loạt video hướng dẫn, nhiều bạn “ghen tị” là chỉ có ngoại ngữ mà không có “nội” ngữ :).

  1. Natural Readers

  2. Text To Speech Reader

  Mời các bạn xem clip hướng dẫn TTS Reader ở video clip sau:

  Mình đã dành thời gian làm một video thao tác cách kết hợp TTS và Audacity để tạo ra một câu chuyện xuất ra dưới dạng file MP3. Các bạn xem ở clip sau:

  3. From Text To Speech

  Điểm mạnh áp đảo là người dùng có thể download file MP3 trực tiếp sau khi chọn xong giọng và tốc độ. Tuy nhiên, không có chế độ vừa nghe và kiểm tra nội dung với các câu/cụm câu được highlighted. Nếu vừa nghe vừa nhìn vừa luyện đọc theo người máy không phải là lựa chọn của bạn thì đây là công cụ miễn phí hoàn hảo. Điểm trừ là bạn chỉ chuyển tối đa 5000 kí tự một lần. Cách khắc phục: nếu bạn cần một đoạn đọc dài hơn 5000 kí tự, bạn có thể ghi làm nhiều lần rồi ghép các file lại với nhau.

  4. Vbee – Text To Speech

  Hướng dẫn sử dụng công cụ chi tiết ở video clip này:

  Gợi ý một số áp dụng

  Cho các thầy cô dạy ngoại ngữ (trong phạm vi những ngôn ngữ cung cấp)

  – Áp dụng trong ra đề thi Nghe:

  + Sử dụng file âm thanh đã có sẵn trên thị trường ví dụ bài thi nghe của IELTS hoặc của bất kì một textbook nào. Tùy thuộc tính chất của bài nghe là lấy câu hỏi có sẵn hoặc tự soạn câu hỏi mà đưa ra các chỉ dẫn khác nhau. Sau đó dùng các công cụ TTS để thu âm lời chỉ dẫn cho mỗi task, kết nối các tasks lại với nhau thành một đề thi hoàn chỉnh.

  + Nếu muốn sử dụng một bài đọc hiểu có sẵn thành bài nghe hiểu, các thầy cô có thể sử các công cụ TTS để ghi âm lời chỉ dẫn + nội dung toàn bài. Tuy nhiên không nên lạm dụng. Cách này chỉ nên áp dụng khi không còn sự lựa chọn nào khác.

  – Nếu có học trò mắc chứng khó đọc (Dyslexia), tức gặp khó khăn trong nhận mặt chữ và vì tiếp thu rất chậm thông qua đọc, các thầy cô có thể sử dụng Natural Readers và TTS Reader giúp học sinh tiếp thu kiến thức thông qua kênh nghe. Nên nhớ một lần upload có thể được cả một cuốn ebook hàng trăm nghìn từ.

  – Vừa đọc vừa nghe: kết hợp việc nhận mặt chữ với cách phát âm từ. Nếu bạn chỉ để ý đến việc phát âm ở cấp độ từ thì đây là một công cụ hoàn hảo. Tính năng highlight những cụm từ đang được đọc sẽ giúp bạn theo dõi tốt hơn.

  – Nghe kết hợp đọc lại bài essays của chính mình đôi khi giúp các bạn nhận được lỗi chính tả, ngữ pháp rất hiệu quả.

  Cho các bậc phụ huynh

  – Nếu có con mắc chứng khó đọc, cha mẹ có thể kết hợp với thầy cô dùng Natural Readers và TTS Reader để giúp con làm bài tập về nhà đồng thời bổ sung thêm nhiều kiến thức thông qua kênh nghe.

  – Khơi gợi hứng thú học ngoại ngữ của các con bằng cách biến chuyện tranh thành chuyện biết nói, v.v.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Dịch Văn Bản Cấp Tốc
 • Xem Bản Dịch Trên Facebook, Cách Dịch Ngôn Ngữ Sang Tiếng Việt Trên Fa
 • Công Việc Cộng Tác Viên Dịch Thuật Và Việc Làm Dịch Thuật Online Tại Nhà
 • Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Freelance Dịch Thuật Tại Nhà 2022
 • Web Dịch Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100