Công Bố Nghị Quyết Hướng Dẫn Áp Pháp Luật Về Tội Rửa Tiền

--- Bài mới hơn ---

 • Xóa Tên Đảng Viên Trong Danh Sách Đảng Viên Và Xử Lý Đảng Viên Xin Ra Khỏi Đảng
 • Nghị Quyết Số 54/2017/qh14 Về Thí Điểm Cơ Chế, Chính Sách Đặc Thù Phát Triển Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ Chế Đặc Thù Cho Tp. Hồ Chí Minh: Chuyển Động Thắp Niềm Tin
 • Tphcm Sớm Đưa Nghị Quyết Thí Điểm Cơ Chế, Chính Sách Đặc Thù Phát Triển Tphcm Vào Cuộc Sống
 • Nghị Quyết 54/2017/qh14 Về Thí Điểm Cơ Chế, Chính Sách Đặc Thù Đối Với Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Sáng ngày 31/5/2019, TANDTC đã tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết của HĐTP TANDTC hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền.

  Toàn cảnh Lễ công bố Nghị quyết

  Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết: Để có cơ sở pháp lý nhằm xử lý ngày càng có hiệu quả loại tội phạm này, Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2021 đã sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung và cụ thể hóa các tình tiết có tính chất định tính về tội rửa tiền nhằm tháo gỡ vướng mắc trong thực tiễn áp dụng. Tuy nhiên, thực tiễn thi hành hơn một năm qua cho thấy vẫn còn một số quy định chưa thực sự rõ ràng, cụ thể, cần phải hướng dẫn để bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật trong xét xử.

  Nội dung Nghị quyết hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền như sau:

  Phạm vi điều chỉnh về một số thuật ngữ được sử dụng trong hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự (Điều 2) gồm: Tiền bao gồm Việt Nam đồng, ngoại tệ; có thể là tiền mặt hoặc tiền trong tài khoản; Tài sản bao gồm vật, giấy tờ có giá, các quyền tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự, có thể tồn tại dưới hình thức vật chất hoặc phi vật chất; động sản hoặc bất động sản; hữu hình hoặc vô hình; các chứng từ hoặc công cụ pháp lý chứng minh quyền sở hữu hoặc lợi ích đối với tài sản đó;Tiền, tài sản do phạm tội mà có là tiền, tài sản có được từ hành vi phạm tội.

  Việc xác định hành vi phạm tội được căn cứ vào một trong các tài liệu sau đây: Bản án, quyết định của Tòa án; Tài liệu, chứng cứ do các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng cung cấp (ví dụ: Quyết định khởi tố vụ án, Kết luận điều tra, Cáo trạng…); Tài liệu, chứng cứ khác để xác định hành vi phạm tội (ví dụ: tài liệu, chứng cứ của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF), tài liệu tương trợ tư pháp về hình sự… ).

  Biết hay có cơ sở để biết là do người khác phạm tội mà có là một trong các trường hợp sau đây: Người phạm tội trực tiếp biết được tiền, tài sản do người khác phạm tội mà có (ví dụ: người phạm tội được người thực hiện hành vi phạm tội nguồn cho biết là tiền, tài sản do họ phạm tội mà có); Qua các phương tiện thông tin đại chúng, người phạm tội có thể biết được người khác thực hiện hành vi phạm tội nguồn (ví dụ: hành vi phạm tội của người thực hiện tội phạm nguồn đã được báo, đài phát thanh, truyền hình đưa tin);Bằng nhận thức thông thường, người phạm tội có thể biết được tiền, tài sản do người khác phạm tội mà có (ví dụ: biết chồng là nhân viên của cơ quan nhà nước có mức lương là 08 triệu đồng/tháng và không có nguồn thu nhập khác nhưng A vẫn nhận của chồng số tiền 10 tỷ đồng để góp vốn vào doanh nghiệp mà không hỏi rõ về nguồn tiền);Theo quy định của pháp luật, người phạm tội buộc phải biết nguồn gốc tiền, tài sản do người khác phạm tội mà có (ví dụ: A mua xe ô tô của B không có giấy tờ với giá bằng một phần mười trị giá của chiếc xe đó).

  Hành vi phạm tội nguồn có thể do công dân Việt Nam, pháp nhân thương mại Việt Nam, người không quốc tịch thường trú tại Việt Nam thực hiện trong hoặc ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Cũng được coi là tội phạm nguồn đối với hành vi phạm tội thực hiện ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, do công dân nước ngoài, pháp nhân thương mại nước ngoài thực hiện mà theo quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam, pháp luật của quốc gia, vùng lãnh thổ sở tại quy định là tội phạm.

  Việc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội rửa tiền có thể được tiến hành đồng thời với việc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm nguồn và không loại trừ việc truy cứu trách nhiệm hình sự tội phạm nguồn.

  Đối với một số tình tiết định tội theo Điều 4: Hành vi tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các giao dịch tài chính, ngân hàng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 324 của Bộ luật Hình sự là thực hiện, hỗ trợ thực hiện hoặc thông qua người khác để thực hiện, hỗ trợ thực hiện một trong các hành vi sau đây nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của tiền, tài sản do mình phạm tội mà có hoặc có cơ sở để biết là do người khác phạm tội mà có: Mở tài khoản và gửi tiền, rút tiền tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Góp vốn, huy động vốn vào doanh nghiệp bằng tiền, tài sản dưới mọi hình thức; Rút tiền với bất kỳ hình thức nào và bằng các công cụ khác nhau như: séc, hối phiếu, các phương tiện thanh toán hợp pháp theo quy định của pháp luật…

  Về một số tình tiết định khung hình phạt Điều 5: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn quy định tại điểm b khoản 2 Điều 324 của Bộ luật Hình sự là trường hợp người có chức vụ, quyền hạn sử dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều 324 của Bộ luật Hình sự và hướng dẫn tại Điều 4 của Nghị quyết nà; Phạm tội 02 lần trở lên quy định tại điểm c khoản 2 Điều 324 của Bộ luật Hình sự là trường hợp người phạm tội đã thực hiện hành vi phạm tội rửa tiền từ 02 lần trở lên nhưng đều chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự và chưa hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự…

  Ví dụ: Ngày 15-5-2018, Nguyễn Văn A có hành vi rửa tiền. Ngày 15-2-2019, A lại có hành vi rửa tiền và bị bắt giữ. Cả hai lần phạm tội trên, Nguyễn Văn A đều chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội rửa tiền. Trong trường hợp này, Nguyễn Văn A bị truy cứu trách nhiệm về tội rửa tiền theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 324 của Bộ luật Hình sự.

  Hiệu lực thi hành Nghị quyết này đã được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 23 tháng 5 năm 2021 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 07 tháng 7 năm 2021.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đảng Viên Xin Ra Khỏi Đảng Và Xóa Tên Đảng Viên
 • Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cập Nhật
 • Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam 2021
 • Đảng Viên Xin Ra Khỏi Đảng?
 • Mẫu Phiếu Báo Đảng Viên Ra Khỏi Đảng Theo Quy Định Cập Nhật Bản
 • Ban Hành Nghị Quyết Về Tội Phạm Rửa Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghị Quyết Mở Rộng Thành Phố Huế
 • Huế Thành Lập Và Gộp Nhiều Phường Để Mở Rộng Địa Giới
 • Nghị Quyết Mở Rộng Thành Phố Thanh Hóa
 • Đề Xuất Mô Hình Tp.huế Trực Thuộc Thành Phố Trung Ương Thừa Thiên
 • Đề Án Mở Rộng Thành Phố Huế
 • Sáng 31/5, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết số 03 của Hội đồng Thẩm phán TANDTC hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội “Rửa tiền”.

  Theo TANDTC, ở Việt Nam hiện loại tội phàm này còn khá mới mẻ, nhưng trong thời đại toàn cầu hóa tội phạm rửa tiền đang có diễn biến phức tạp và tác động xấu đến nền kinh tế, đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Thực tế phòng chống tội phạm thời gian qua cũng cho thấy đã xuất hiện khá nhiều phương thức, thủ đoạn rửa tiền tinh vi, xảo quyệt. Tội phạm này lợi dụng thói quen giao dịch bằng tiền mặt của người dân để mua tài sản có giá trị cao như bất động sản, ô tô, vàng bạc…, sau đó nhờ người khác đứng tên nhằm hợp pháp hóa nguồn tiền “bẩn” thu được từ các hoạt động tội phạm.

  Bên cạnh đó, cũng được coi là tội phạm nguồn đối với hành vi phạm tội thực hiện ngoài lãnh thổ Việt Nam, do công dân nước ngoài, pháp nhân thương mại nước ngoài thực hiện mà theo quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam, pháp luật của quốc gia và vùng lãnh thổ sở tại quy định là tội phạm.

  Trong Nghị quyết 03 của Hội đồng Thẩm phán TANDTC cũng thể hiện, việc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội về tội rửa tiền có thể được tiến hành đồng thời với việc truy cứu trách nhiệm hình sự về tội phạm nguồn và không loại trừ việc truy cứu trách nhiệm hình sự tội phạm nguồn. Một số các tình tiết định tội của loại tội phạm này, đó là những hành vi tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các giao dịch tài chính, ngân hàng và các giao dịch khác như thực hiện, hỗ trợ thực hiện hoặc thông qua người khác để thực hiện, hỗ trợ thực hiện qua các hành vi chơi, kinh doanh, casino; trò chơi có thưởng; mua bán cổ vật. Các hành vi khác như cản trở việc xác minh thông tin về nguồn gốc, bản chất thực sự, vị trí, quá trình di chuyển hoặc quyền sở hữu đối với tiền, tài sản do mình phạm tội mà có hoặc biết hay có cơ sở để biết do người khác phạm tội mà có…

  “Thế giới quan sát xem Việt Nam nội lực hóa các cam kết như thế nào, Nghị quyết thể hiện được và tuân thủ cam kết quốc tế mà Việt Nam đã tham gia”, Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói.

  Bên cạnh đó, theo Chánh án TANDTC, trong quá trình thực thi, căn cứ vào quy định chống rửa tiền của Nghị quyết để xếp hạng tài chính, do đó tín nhiệm của Ngân hàng phụ thuộc vào các cam kết. Theo đó, Nghị quyết ra đời không chỉ là ý nghĩa đấu tranh phòng chống tội phạm mà còn mang ý nghĩa của định chế tài chính.

  Để cho ra đời Nghị quyết 03 của Hội đồng thẩm phán về tội rửa tiền, theo Chánh án Nguyễn Hòa Bình, TANDTC đã tham khảo kinh nghiệm quốc tế, qua thực tế xét xử và tổ chức nhiều hội thảo quốc tế, đã thu được nhiều góp ý quý báu từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Thức Công Bố Nghị Quyết Về Tội Rửa Tiền
 • Công Bố Nghị Quyết Hướng Dẫn Quy Định Về Tội Rửa Tiền
 • Ban Hành Nghị Quyết Chống Tội Phạm Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Về Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Chống Rửa Tiền
 • Chính Thức Công Bố Nghị Quyết Về Tội Rửa Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Ban Hành Nghị Quyết Về Tội Phạm Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Mở Rộng Thành Phố Huế
 • Huế Thành Lập Và Gộp Nhiều Phường Để Mở Rộng Địa Giới
 • Nghị Quyết Mở Rộng Thành Phố Thanh Hóa
 • Đề Xuất Mô Hình Tp.huế Trực Thuộc Thành Phố Trung Ương Thừa Thiên
 • Sáng 31/5/2019, Tòa án nhân dân Tối cao và Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐTP ngày 24/5/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền.

  Ở Việt Nam, rửa tiền là loại tội phạm khá mới, nhưng trong thời đại toàn cầu hóa, loại tội phạm này đang có những diễn biến phức tạp và tác động xấu đến nền kinh tế, đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Tội rửa tiền lợi dụng thói quen giao dịch bằng tiền mặt của người dân để mua tài sản có giá trị cao như bất động sản, ô tô, vàng bạc, đá quý,…sau đó nhờ người khác đứng tên, cất giấu nhằm hợp pháp hóa nguồn tiền “bẩn” thu được từ các hoạt động tội phạm.

  Ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao cho biết, Bộ luật Hình sự năm 2021 đã sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung và cụ thể hóa các tình tiết có tính chất định tính về tội rửa tiền nhằm tháo gỡ vướng mắc trong thực tiễn áp dụng.

  Tuy nhiên thực tiễn thi hành hơn một năm qua cho thấy vẫn còn một số quy định chưa thực sự rõ ràng, cụ thể, vẫn phải hướng dẫn để bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật trong xét xử.

  Do đó, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao mới đây đã ban hành Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐTP ngày 24/5/2019 hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 7/7/2019.

  Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao cũng cho biết, trước đây tất cả quy định chủ yếu tập trung cho tội phạm nguồn như tham nhũng, tham ô, buôn bán ma túy,… nhưng cuộc đấu tranh như vậy không triệt để. Tất cả các tội phạm nói trên mục tiêu xét cho cùng vẫn là vì lợi nhuận. Và sau khi hoàn tất hành vi phạm tội ban đầu, tài sản sau đó muốn dùng thì phải xóa đi dấu vết nên phát sinh ra thủ đoạn tẩy rửa.

  “Nếu đã vi phạm tội phạm nguồn thì hành vi đó sẽ bị truy tố về tội đó, và sau đó lại bằng các thủ đoạn khác thực hiện rửa tiền thì sẽ phán quyết lần nữa về tội rửa tiền”- Chánh án Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh và cho hay, Bộ luật Hình sự chỉ có giá trị trong lãnh thổ Việt Nam, tuy nhiên Nghị quyết này sẽ cho phép truy tố tội phạm nguồn ngoài Việt Nam, chẳng hạn như buôn ma túy ở nước ngoài nhưng rửa tiền ở Việt Nam. Ngoài ra, cũng không loại trừ việc truy tố tội phạm nguồn ngoài tội rửa tiền, khi điều tra về tội phạm nguồn thì sẽ tiếp tục điều tra về hành vi rửa tiền.

  Thanh Hòa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Bố Nghị Quyết Hướng Dẫn Quy Định Về Tội Rửa Tiền
 • Ban Hành Nghị Quyết Chống Tội Phạm Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Về Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Chống Rửa Tiền
 • Chi Bộ 18 Khoa Cntt
 • Công Bố Nghị Quyết Hướng Dẫn Quy Định Về Tội Rửa Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Chính Thức Công Bố Nghị Quyết Về Tội Rửa Tiền
 • Ban Hành Nghị Quyết Về Tội Phạm Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Mở Rộng Thành Phố Huế
 • Huế Thành Lập Và Gộp Nhiều Phường Để Mở Rộng Địa Giới
 • Nghị Quyết Mở Rộng Thành Phố Thanh Hóa
 • Sáng nay, ngày 31/5/2019, TANDTC phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố Nghị quyết 03 của Hội đồng Thẩm phán TANDTC hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ Luật Hình sự về tội rửa tiền.

  Theo ông Nguyễn Hòa Bình – Chánh án TANDTC, ở Việt Nam, rửa tiền là tội phạm khá mới, nhưng trong thời đại toàn cầu hóa, loại tội phạm này đang có những diễn biến phức tạp và tác động tiêu cực đến nền kinh tế cũng như an ninh chính trị, trật tự toàn xã hội. Thực tiễn phòng chống tội phạm thời gian qua cho thấy, đã xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn rửa tiền tinh vi, xảo quyệt.

  Tội phạm rửa tiền lợi dụng thói quen giao dịch bằng tiền mặt của người dân để mua tài sản có giá trị cao như bất động sản, ô tô, vàng bạc, đá quý… sau đó nhờ người khác đứng tên, cất giấu nhằm hợp pháp hóa nguồn tiền “bẩn” thu được từ các hoạt động tội phạm.

  Để có cơ sở pháp lý nhằm xử lý ngày càng càng có hiệu quả loại tội phạm này, Bộ Luật Hình sự năm 2021 đã sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung và cụ thể hóa các tình tiết có tính chất định tính về tội rửa tiền nhằm tháo gỡ vướng mắc trong thực tiễn áp dụng. Tuy nhiên thực tiễn thi hành hơn một năm qua cho thấy vẫn còn một số quy định chưa thực sự rõ ràng, cụ thể, cần phải hướng dẫn để bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật trong xét xử.

  Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Nghị quyết lần này có 3 điểm mới. Một là, quy định về tội phạm nguồn. Hai là, mặc dù Bộ Luật Hình sự chỉ có giá trị trong lãnh thổ Việt Nam, tuy nhiên Nghị quyết này sẽ cho phép truy tố tội phạm nguồn ngoài Việt Nam, chẳng hạn như buôn ma túy ở nước ngoài nhưng rửa tiền ở Việt Nam. Ba là, không loại trừ việc truy tố tội phạm nguồn ngoài tội rửa tiền, khi điều tra về tội phạm nguồn thì cũng điều tra tiếp về hành vi rửa tiền.

  Nghị quyết 03 được Hội đồng Thẩm phán TANDTC thông qua ngày 23/5/2019 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 7/7/2019.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ban Hành Nghị Quyết Chống Tội Phạm Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Về Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Chống Rửa Tiền
 • Chi Bộ 18 Khoa Cntt
 • Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam Năm 2021
 • Nghị Quyết Về Rửa Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Ban Hành Nghị Quyết Chống Tội Phạm Rửa Tiền
 • Công Bố Nghị Quyết Hướng Dẫn Quy Định Về Tội Rửa Tiền
 • Chính Thức Công Bố Nghị Quyết Về Tội Rửa Tiền
 • Ban Hành Nghị Quyết Về Tội Phạm Rửa Tiền
 • Nghị Quyết Mở Rộng Thành Phố Huế
 • Nghị Quyết Tội Rửa Tiền, Nghị Quyết Về Rửa Tiền, Nghị Quyết Rửa Tiền, Nghị Quyết Chống Rửa Tiền, Nghị Quyết 27 Về Cải Cách Tiền Lương, Nghị Quyết Về Cải Cách Tiền Lương, 5 Nghị Quyết Trừng Phạt Triều Tiên, Dự Thảo Nghị Quyết HĐnd Tỉnh Tiền Giang, Nghi Quyết Thực Hiện Tang Văn Minh Tiến Bộ, Nghị Quyết Số 06-nq/tw Về Thực Hiện Có Hiệu Quả Tiến Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Tổ Chức Hội Nghị Thi Đua Và Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Quyết Định Khen Thưởng Cá Nhân Điển Hình Tiên Tiến, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến 5 Năm, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến, Quyết Định Khen Thưởng Lao Dong Tien Tien, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến Cho Cán Bộ, Giáo Viên Tỉnh Vĩnh Phúc, Báo Cáo Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Ngành Giáo Dục, Kế Hoạch Hướng Dẫn Tổ Chức Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Cấp Cơ Sở, Bài Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Bài Tham Luận Tại Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Mẫu Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Tham Luận Tại Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Tham Luận Tại Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Hướng Dẫn Tổ Chức Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Các Cấp, Bài Tham Luận Về Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Nội Dung Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Tổng Kết Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Cấp Xã, Báo Cáo Tổng Kết Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Mẫu Báo Cáo Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Kết Quả Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Văn Bản Đề Nghị Gia Hạn Nộp Tiền Thuế Tiền Phạt, Nghị Quyết Đại Hội Xii Của Đảng, Gắn Với Việc Thực Hiện Nghị Quyết Trung ương 4 Khóa Xii Và Các Chỉ, Hướng Dẫn Số 1031/hd-ct Ngày 20/6/2016 Của Tcct Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết Lãnh Đạo Của C, Tỉnh ủy Quảng Ninh- Kế Hoạch Thực Hiện Nghị Quyết 18, Nghị Quyết 19, Hướng Dẫn 1031 Của Tcct “một Số Nội Dung Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết Lãnh Đạo Của Các Cấp, Sự Cần Thiết Ban Hành Nghị Quyết Số 18 Nghị Quyết Trung ương 6, Một Số Nội Dung Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết Lânhx Đạo Của Các Cấp Uỷ Chi Bộ Trong Đảng Bộ, Sự Cần Thiết Ban Hành Các Nghị Quyết Quyết Hội Nghị Trung ương 5, Khái Niệm Nào Giúp Ta Nghĩ Ngay Đến Các Tiện Nghi, Nghị Quyết Bãi Bỏ Nghị Quyết Trái Pháp Luật, Huong Dẫn Một Số Nội Dung Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Tw 6 Khóa 12. Nghị Quyết 18, 19, 20, 21, Quyết Định Duy Tiên Lên Thị Xã, Quyết Định Tiền ăn Ca, Bí Quyết Kiếm Tiền, Mẫu Quyết Định Tiền ăn Ca, Quyết Định Chi Tiền ăn Ca, Quyết Định Kỷ Luật Bùi Tiến Lợi, Chương 8 Các Quyết Định Về Xúc Tiến Hỗn Hợp, Quyết Định Tăng Tiền ăn Ca, Quyết Định Chi Tiền ăn Trưa, Mẫu Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ Theo Quyết Định 48, Luận án Tiến Sĩ Năng Lực Giải Quyết Vấn Đề, Bí Quyết Kiếm Tiền Trên Youtube, Mẫu Đơn Đề Nghị Rút Tiền, Mẫu Đơn Đề Nghị Rút Tiền Ký Quỹ, Đơn Đề Nghị Rút Tiền Ký Quỹ, Mẫu Đơn Đề Nghị Vay Tiền, Đơn Đề Nghị Rút Tiền Đặt Cọc, Mẫu Đơn Đề Nghị Rút Tiền Đặt Cọc, Mẫu Chứng Từ Tiền Lương Theo Quyết Định 48, Mẫu Chứng Từ Tiền Lương Theo Quyết Định 15, Don De Nghi Ghi No Tien Su Dung Dat, Đề Nghị Hoàn Tiền Đặt Cọc, Đề Nghị Hoàn Tiền Cọc, Đơn Đề Nghị Rút Tiền Bảo Hiểm Xã Hội, Nghị Định 116 Rửa Tiền, Giấy Đề Nghị Chi Quỹ Tiền Mặt, Đơn Đề Nghị Rút Tiền Bảo Lãnh, Mẫu Đơn Xin Đề Nghị Hỗ Trợ Tiền ăn Trưa, Đơn Đề Nghị Hỗ Trợ Tiền ăn Trưa, Giấy Đề Nghị Vay Tiền, Tải Mẫu Đơn Đề Nghị Hỗ Trợ Tiền ăn Trưa, Mẫu Đơn Đề Nghị Hỗ Trợ Tiền ăn Trưa, Giấy Đề Nghị Rút Tiền, Giấy Đề Nghị Nộp Tiền, Mẫu Đơn Đề Nghị Ghi Nợ Tiền Sử Dụng Đất, Nghị Định Rửa Tiền, Mẫu Giấy Đề Nghị Rút Tiền Mặt, Văn Bản Đề Nghị Xoá Nợ Tiền Thuế, Nghị Định 74 Rửa Tiền, Giấy Đề Nghị Rút Tiền Mặt, Nghị Quyết Phê Chuẩn Quyết Toán Ngân Sách Nhà Nước Năm 2021, Nghị Quyết Phê Chuẩn Quyết Toán Ngân Sách Năm 2021, Dự Thảo Quyết Định Của Thủ Tướng Chính Phủ Về Hạn Mức Trả Tiền Bảo Hiểm, Quyết Định Số 12/2013 Của Ubnd Tỉnh Tiền Giang, Quyết Định 12/2013 Của Ubnd Tỉnh Tiền Giang, Nghị Định Xúc Tiến Thương Mại, Nghị Định Số 198 Về Thu Tiền Sử Dụng Đất, Nghị Định Chống Rửa Tiền, Giay Đề Nghị Rút Tiền Thừa, Nghị Định Số 120 Về Thu Tiền Sử Dụng Đất, Giấy Đề Nghị Hoàn Lại Tiền, Văn Bản Đề Nghị Giảm Tiền Thuê Đất, Giấy Đề Nghị Hoàn Tiền, Giấy Đề Nghị Hoàn Trả Tiền, Giấy Đề Nghị Hoàn Trả Tiền Đặt Cọc, Góp ý Nghị Định Thu Tiền Sử Dụng Đất,

  Nghị Quyết Tội Rửa Tiền, Nghị Quyết Về Rửa Tiền, Nghị Quyết Rửa Tiền, Nghị Quyết Chống Rửa Tiền, Nghị Quyết 27 Về Cải Cách Tiền Lương, Nghị Quyết Về Cải Cách Tiền Lương, 5 Nghị Quyết Trừng Phạt Triều Tiên, Dự Thảo Nghị Quyết HĐnd Tỉnh Tiền Giang, Nghi Quyết Thực Hiện Tang Văn Minh Tiến Bộ, Nghị Quyết Số 06-nq/tw Về Thực Hiện Có Hiệu Quả Tiến Trình Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Tổ Chức Hội Nghị Thi Đua Và Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Quyết Định Khen Thưởng Cá Nhân Điển Hình Tiên Tiến, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến 5 Năm, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến, Quyết Định Khen Thưởng Lao Dong Tien Tien, Quyết Định Khen Thưởng Điển Hình Tiên Tiến Cho Cán Bộ, Giáo Viên Tỉnh Vĩnh Phúc, Báo Cáo Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Ngành Giáo Dục, Kế Hoạch Hướng Dẫn Tổ Chức Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Cấp Cơ Sở, Bài Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Bài Tham Luận Tại Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Mẫu Tham Luận Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Tham Luận Tại Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Tham Luận Tại Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Hướng Dẫn Tổ Chức Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Các Cấp, Bài Tham Luận Về Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Nội Dung Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Tổng Kết Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến Cấp Xã, Báo Cáo Tổng Kết Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Mẫu Báo Cáo Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Báo Cáo Kết Quả Hội Nghị Điển Hình Tiên Tiến, Văn Bản Đề Nghị Gia Hạn Nộp Tiền Thuế Tiền Phạt, Nghị Quyết Đại Hội Xii Của Đảng, Gắn Với Việc Thực Hiện Nghị Quyết Trung ương 4 Khóa Xii Và Các Chỉ, Hướng Dẫn Số 1031/hd-ct Ngày 20/6/2016 Của Tcct Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết Lãnh Đạo Của C, Tỉnh ủy Quảng Ninh- Kế Hoạch Thực Hiện Nghị Quyết 18, Nghị Quyết 19, Hướng Dẫn 1031 Của Tcct “một Số Nội Dung Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết Lãnh Đạo Của Các Cấp, Sự Cần Thiết Ban Hành Nghị Quyết Số 18 Nghị Quyết Trung ương 6, Một Số Nội Dung Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết Lânhx Đạo Của Các Cấp Uỷ Chi Bộ Trong Đảng Bộ, Sự Cần Thiết Ban Hành Các Nghị Quyết Quyết Hội Nghị Trung ương 5, Khái Niệm Nào Giúp Ta Nghĩ Ngay Đến Các Tiện Nghi, Nghị Quyết Bãi Bỏ Nghị Quyết Trái Pháp Luật, Huong Dẫn Một Số Nội Dung Về Nghị Quyết Và Chế Độ Ra Nghị Quyết, Bài Thu Hoạch Nghị Quyết Tw 6 Khóa 12. Nghị Quyết 18, 19, 20, 21, Quyết Định Duy Tiên Lên Thị Xã, Quyết Định Tiền ăn Ca, Bí Quyết Kiếm Tiền, Mẫu Quyết Định Tiền ăn Ca, Quyết Định Chi Tiền ăn Ca, Quyết Định Kỷ Luật Bùi Tiến Lợi,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghị Quyết Chống Rửa Tiền
 • Chi Bộ 18 Khoa Cntt
 • Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam Năm 2021
 • Nghị Quyết Cho Ra Khỏi Đảng
 • Mẫu Đơn Và Thủ Tục Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam Mới 2021
 • Tin tức online tv