Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Những Lưu Ý Trước Khi Chơi Uno

--- Bài mới hơn ---

 • Đã Đến Lúc Cần Có Luật Tiếng Việt
 • Những Vấn Đề Pháp Luật Về Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Hàng Hóa ?
 • Luật Thuế Xuất Khẩu Thuế Nhập Khẩu 2022
 • Tư Vấn Pháp Luật Thuế Xuất Nhập Khẩu
 • Luật Thuế Xuất Khẩu, Thuế Nhập Khẩu Số 107/2016/qh13
 • Uno Battle là một trong những phiên bản mở rộng đầu tiên của bài Uno. Đối với trò chơi này, người chơi sẽ sử dụng 2 bộ bài. Một bộ bài mở rộng với 22 lá bài mới và một bộ bài cơ bản với 108 lá bài. Sự kết hợp giữa hai phiên bản này giúp bạn trải nghiệm trò chơi hấp dẫn hơn.

  Số lượng người chơi Uno Battle thường nhiều hơn so với Uno truyền thống. Luật chơi Uno mở rộng đối với phiên bản này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm vững chức năng mới của từng lá bài.

  – Wild Target Draw 4 là lá bài cho phép bạn tấn công bất cứ ai trong ván bài mà bạn muốn.

  – Wild Battle cho phép bạn chọn một người chơi bất kì. Bạn và người đó phải cùng úp một lá bài trên tay xuống. Sau đó, cả hai cùng lúc lật mở lá bài ra. Người nào có giá trị bài cao hơn sẽ là người chiến thắng. Người thắng sẽ bỏ xuống 2 lá bài trong khi người thua cuộc phải rút thêm 2 lá bài.

  – Wild Random yêu cầu người tiếp theo bạn phải bốc 1 lá bài trên cùng của xấp bài.

  – Lá High Five yêu cầu những người đập tay lên chậm nhất (trừ chủ lá bài) sẽ phải rút 2 lá bài.

  – Lá Skip Two cho phép bỏ lượt của 2 người chơi tiếp theo trong màn.

  Phiên bản Uno mở rộng #2 – Uno Storm

  – Lá Tornado bắt buộc người chơi kế tiếp phải rút lá bài từ xấp bài. Người này phải rút cho tới khi tìm được lá bài trùng màu với lá Tornado. Nếu đã rút hết nhưng không có lá trùng màu thì phải lấy các cây Rác để tạo thành một bộ bài mới, sau đó rút tiếp.

  – Lá Wild Shield cho phép người sở hữu chuyển những lá bài cộng dồn trước đó sang người bên cạnh.

  – Lá 7 Change bắt buộc những người chơi phải chuyền bài trên tay sang người bên cạnh theo chiều của lá bài. Sau đó mọi người tiếp tục chơi theo chiều của lá 7 Change vừa thay đổi.

  – Discard Color là lá bài cho phép bạn thay đổi các lá bài. Bạn được phép bỏ những lá bài cùng màu với lá bài ở dưới sòng xuống phía dưới xấp bài nọc. Do đó, nếu bài của bạn có nhiều quân cùng màu bạn có thể thắng nhanh hơn.

  – Lá bài Wild Up có khả năng khiến người kế tiếp bạn phải đánh một lá bài bất kỳ và hô 2UP. Người tiếp theo đánh bài theo giá trị tăng dần và hô 3UP. Cứ như vậy cho tới khi có người không thể đánh tiếp được. Người đó sẽ phải rút thêm số lá bài bằng với số UP đã được hô.

  Luật Uno mở rộng của trò chơi Uno Kiss

  Bài Uno Kiss là phiên bản mở rộng có cách chơi tương tự với Uno thông thường. Tuy vậy, bộ bài Uno Kiss vẫn được bổ sung các lá bài có sức “nghiền nát tình bạn”. Mỗi lá bài trong bộ đều có thể mang lại cho người sở hữu “quyền năng” tác động lên các người chơi còn lại.

  Ngoài những lá bài cơ bản như Reverse, Skip hay +2, luật chơi Uno KISS còn trở nên phức tạp với 2 lá bài khá “oái oăm”. Đó là KISS và Topic.

  – Lá bài KISS yêu cầu người chơi kế tiếp bạn phải hôn một người bất kì theo chỉ định của bạn.

  Ngoài những phiên bản Uno mở rộng kể trên, người chơi cũng có thể tham khảo game Uno Doremon, Uno Spin, Uno Expansion. Hoặc phiên bản Uno khá được ưa chuộng trên mạng như Uno Attack, bài Uno H2O hoặc Uno Đại Chiến. Mỗi phiên bản lại sở hữu một luật chơi Uno mở rộng khác nhau tùy thuộc vào số lá bài. Do đó, hãy nắm vững thông tin để có thể chinh phục trò chơi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Dành Cho Người Mới
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Dễ Hiểu Nhất Cho Người Mới Nhập Môn
 • Lịch Thi Đấu Của U23 Việt Nam Tại Vck U23 Châu Á 2022
 • Từ A Đến Z Luật Thi Đấu Của Giải U23 Châu Á 2022
 • Điều Kiện Để U23 Việt Nam Đi Tiếp Ở Vck U23 Châu Á
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “sốt Xình Xịch”

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Dành Cho Lính Mới
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Board Game Uno
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “để Đời”
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Giúp Bạn Dễ Dàng Chiến Thắng
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luật Chơi Uno Mở Rộng Cho Người Mới “nhập Môn”
 • Uno mở rộng là phiên bản bổ sung được chơi cùng với phiên bản Uno cơ bản. Những phiên bản Uno mở rộng không thể nào chơi một mình được mà bắt buộc chơi với phiên bản gốc. Sự kết hợp giữa 2 bản mở rộng và bản gốc sẽ giúp game trở nên thú vị hơn và thu hút số lượng người chơi ngày một nhiều.

  Tìm hiểu luật chơi Uno mở rộng

  Ở Việt Nam hiện tại chỉ có 2 bản mở rộng chơi cùng bản gốc 108 lá bài. Tuy nhiên, trò chơi cũng có 1 số dị bản khác khiến nhiều người hiểu lầm rằng đó chính là các bản mở rộng như: Uno H2O, Uno Kiss,…

  Để chơi được những bản Uno mở rộng, người chơi cần đảm bảo mình biết luật chơi Uno cơ bản. Về cơ bản, Uno mở rộng chỉ là tăng số quân bài có chức năng đặc biệt cho bản gốc mà thôi. Với 22 lá bài chức năng mới thì bạn cảm thấy thích thú hơn nhiều khi trải nghiệm trò chơi này.

  Uno mở rộng #1 – Uno Battle

  Bản mở rộng #1 của bộ bài Uno có tên là Uno Battle hay (Uno đại chiến). Để thực hiện cách chơi bài Uno mở rộng #1 bạn phải có 22 lá bài chức năng mới. Cụ thể như sau:

  Phiên bản Uno mở rộng #2 có tên Storm (Uno Bão). Tương tự như bản #1, luật Uno mở rộng này cũng có sự góp mặt của 2 lá bài mới với nhiều chức năng khủng khiếp hơn.

   Wild Up: Sau khi người chơi đánh lá bài Wild Up và đổi màu bất kỳ, người kế tiếp phải đánh 1 lá bài số và theo màu đã chọn. Sau đó hô “Up” (tiến lên). Người chơi nào không đánh được lá bài số có cùng màu và cao hơn hay khác màu và bằng/cao hơn thì phải bốc thêm bài bằng số Up đang thách thức.

  Thực hư Uno H2O là bản mở rộng số #3

  Uno H2O là 1 dạng biến thể của bộ bài Uno giấy truyền thống. Nó được thiết kế trên nền nhựa Plastic nên vô cùng bền. Trong bộ bài Uno H2O cũng bổ sung thêm 1 số lá bài mới so với phiên bản Uno gốc. Tuy nhiên Uno H2O này không phải bản mở rộng của bộ bài Uno cơ bản.

  Chiến thuật hay trong cách chơi bài Uno mở rộng

  • Hight-five: Một khi lá bài này được đánh xuống, ai là người đậm tay cuối sẽ bị phạt 2 lá bài từ xấp bài. Kết quả này phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng phản xạ và sự nhạy bén của người chơi. Tuy nhiên nếu bạn biết cách gây áp lực đánh lừa đối thủ thì họ sẽ phải phân tâm và chịu thua cuộc trong ván Uno đó.
  • Torano: Nếu người tiếp theo chỉ còn 1 lá thì lá bài này có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.
  • Discard Color: Giữ lá bài này và chờ đợi thời cơ. Rất có thể bạn sẽ kết thúc nhanh gọn với lá bài này.

  Hiện tại, Uno mở rộng khá phổ biến và được nhiều người sử đụng để trò chơi thêm phần kịch tính. Luật chơi Uno mở rộng cũng rất đơn giản chỉ cần bạn hiểu chức năng của các lá bài mới và chơi cùng bản gốc là ổn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Cơ Bản
 • Luật Thương Mại Đang Có Hiệu Lực Trong Năm 2022
 • Tải Luật Thương Mại 2022 Và Hướng Dẫn Áp Dụng
 • Luật Thương Mại 2022, Luật Thương Mại
 • Luật Thương Mại 2005 Số 36/2005/qh11 Năm 2022
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Chiến Thuật Bất Bại Cho Gà Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Uno Mở Rộng Mà Người Yêu Thích Uno Nên Biết
 • Top 10 Trường Hợp Phạm Luật Thường Gặp Tại Ufc
 • Mma Là Gì,ufc Là Ai Và Những Luật Thi Đấu Trong Mma,boxing,muay Thái
 • Mma Là Gì, Ufc Là Gì? Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Võ Mma
 • Mma Là Gì, Ufc Là Gì? Luật Thi Đấu Của Võ Mma Như Thế Nào?
 • Uno mở rộng là gì?

  Như đã nói ở trên Uno mở rộng chính là một phiên bản mới của trò chơi Uno. Trong các phiên bản mở rộng này sẽ được bổ sung thêm một số lá bài đặc biệt. Người chơi sẽ kết hợp với cách chơi bài Uno gốc với những tính năng mới của lá bài bổ sung để tạo nên cách chơi độc đáo không lẫn vào đâu.

  Luật chơi uno mở rộng đầy đủ và các phiên bản

  Luật Uno mở rộng #1 – Uno Battle (Uno đại chiến)

  Đối với phiên bản Uno mở rộng này sẽ có sự bổ sung thêm của 22 lá bài chức năng mới. Cụ thể như sau:

   Wild Battle (Cuộc chiến bất ngờ): Lá bài này mang tính đối kháng. Một người chơi sẽ đấu giá trị lá bài với một người chơi khác trong bàn chơi. Ai có lá bài cao hơn thì sẽ là người chiến thắng. Lúc này bạn sẽ được phép bỏ đi 2 lá bài trên tay của mình. Trong khi người thua điểm sẽ phải bốc thêm 2 lá bài mới.
   Wild Target Draw 4: Lá bài này có nghĩa là bạn sẽ phải tấn công 4 người bất kỳ nữa. Mẹo dùng tính năng của lá bài này là bạn nên tấn công những người chơi còn ít bài hoặc tấn công đứa bạn mình ghét!
   Wild Random: Khi gặp lá bài này bạn sẽ phải bốc thêm 1 lá bài ngẫu nhiên từ xấp bài chung. Con số hiển thị trên lá bài đó sẽ chính là số lá bài mà người chơi tiếp theo bạn phải bốc. Lưu ý nếu bốc trúng các lá đặc biệt thì người sau không phải bốc tiếp nữa.
   Skip Two: Nếu bốc được lá bài này thì 2 người chơi kế tiếp bạn sẽ bị bỏ vòng không được tham gia.

  Phiên bản Uno Storm (Uno bão)

  Trong phiên bản Uno mở rộng Uno Storm sẽ có những lá bài chức năng bổ sung như sau:

   Tornado: Đây là lá bài “bão tố”. Khi rút được lá bài này người chơi tiếp theo của bạn phải rút các lá bài cho đến khi tìm được lá trùng màu với lá bài này thì mới thôi.
   Wild Shield: Đây là lá bài phòng thủ. Bạn sẽ di chuyển những lá bài được cộng dồn trước đó về phía của người chơi tiếp theo bạn.
   7 Change: Lá bài này còn được gọi là Đổi Chiều. Người chơi sẽ đẩy toàn bộ lá bài của mình sang người chơi cạnh bên theo đúng chiều ghi trên lá. Ván chơi mới sẽ được tiếp tục bằng chính chiều của lá bài này.
   Discard Color: Đây là lá bài dùng để loại bỏ tất tần tật các lá bài cùng màu với lá bài này trên tay người chơi. Nếu may mắn bạn có thể một phát bỏ hết bài và chiến thắng ngay lập tức.
   Wild Up: Nếu người chơi nào đó đánh lá bài này và đổi màu thì người chơi kế tiếp sẽ đánh 1 lá bài số theo đúng màu đã chọn. Sau đó sẽ hô Up. Người nào không có bài để theo “Up” này sẽ phải bốc lên thêm số lá bài bằng với số của lá bài Up.

  Uno H2O có phải phiên bản Uno mở rộng không?

  Bài Uno H2O là một biến thể của trò chơi Uno truyền thống chứ không phải là một bản mở rộng. Trong bộ bài này cũng bổ sung thêm một vài lá bài mới. Tuy nhiên khác với bản mở rộng bạn hoàn toàn có thể chơi Uno H2O một cách độc lập với những luật chơi Uno riêng.

  Cách chơi bài Uno mở rộng với chiến thuật đỉnh cao

  Lá High-Five

  Khi có lá bài này bạn sẽ “sai khiến” được tất cả những người chơi trong bàn phải đập tay xuống xấp bài. Về lý thuyết thì tốc độ đập này sẽ tùy thuộc vào khả năng phản xạ của từng người. Thế nhưng nếu bạn muốn “gian lận” kết quả để triệt tiêu người mạnh thì có thể áp dụng đòn tâm lý vào lá bài này để người đó phải thua và nhận thêm bài gây bất lợi.

  Nếu người chơi nào đó trong bàn chỉ còn 1 lá thì dùng ngay Torano. Lá bài này sẽ khiến người đó phải nhận thêm những lá bài khác. Lúc này lợi thế sẽ nghiêng về bạn.

  Discard Color

  Hãy giữ lá bài này và đợi thời cơ. Lá bài này nếu sử dụng đúng thời điểm có thể giúp bạn đảo ngược tình thế. Thậm chí chiến thắng một cách ngoạn mục đấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Với Nhiều Chiến Thuật Kịch Tính, Hấp Dẫn Hơn
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luật Chơi Uno Mở Rộng Cho Người Mới “nhập Môn”
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Giúp Bạn Dễ Dàng Chiến Thắng
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “để Đời”
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Board Game Uno
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Dành Cho Lính Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Board Game Uno
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “để Đời”
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Giúp Bạn Dễ Dàng Chiến Thắng
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luật Chơi Uno Mở Rộng Cho Người Mới “nhập Môn”
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Với Nhiều Chiến Thuật Kịch Tính, Hấp Dẫn Hơn
 • Khái quát về game Uno mở rộng

  Uno mở rộng là một trò chơi tập thể phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Sau Uno cơ bản, các Riot Games đã cho ra nhiều phiên bản Uno mở rộng nhằm tăng thêm sự hấp dẫn cho game và mang đến những trải nghiệm mới cho người chơi.

  Nếu ở Uno cơ bản, một bộ bài có 108 cây và có 4 màu chính là đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương thì ở phiên bản bổ sung này có thêm 22 lá mới và được chơi kèm với bộ cơ bản 108 lá. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bản gốc và bản mở rộng sẽ giúp trò chơi trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn. Đặc biệt mang đến những giây phút giải trí vô cùng mới lạ cho người chơi.

  Luật chơi Uno mở rộng với từng phiên bản

  Uno Battle – Uno Đại Chiến

  Uno Battle là phiên bản mở rộng đầu tiên của Uno. Tựa game này còn được gọi với một cái tên khác là Uno Đại Chiến. Ở phiên bản này, luật chơi Uno mở rộng được nâng lên với cấp độ khó hơn. Sự xuất hiện của các lá bài với chức năng mới đã mang đến những trải nghiệm mới cho các game thủ.

  • Wild Battle: Bạn sẽ chọn một người, cả hai cùng úp một lá bài bất kỳ trên tay xuống, sau đó cùng ngửa ra một lúc. Người nào sở hữu lá bài Uno cao hơn sẽ giành chiến thắng. Lúc này, người thắng cuộc sẽ được quyền bỏ 2 lá bài trên tay xuống; người thua phải rút thêm 2 lá mới.
  • Wild Target Draw 4: Khi có trong tay lá bài này tức bạn sẽ được quyền tấn công bất kỳ ai mà bạn muốn.
  • Wild Random: Sở hữu lá bài này, bạn có thể để người chơi kế mình bốc một lá từ xấp bài ban đầu. Con số trên lá bài đó chính là số lá bài mà người đó phải rút tiếp tục từ xấp bài. Tuy nhiên, khi họ may mắn rút được lá bài chức năng thì không cần phải bốc thêm bất cứ lá bài nào nữa.
  • High Five: Khi đánh lá bài này xuống thì tất cả người chơi phải đập tay xuống xấp ở giữa (trừ người đánh là bài đó); ai là người chậm nhất sẽ là người thua và phải bốc thêm 2 lá bài từ xấp bài đó.
  • Skip Two: Trong phiên bản Uno Battle, Skip Two trong luật chơi Uno mở rộng đã được tăng gấp đôi sức mạnh, cho phép người chơi bỏ qua lượt của 2 người tiếp theo.

  Uno Storm – Uno Bão

  Theo luật chơi Uno mở rộng, phiên bản Uno Storm có thêm 22 lá bài mới với các chức năng vô cùng thú vị; khiến cho trận đấu trở nên khốc liệt, gay cấn hơn.

  • Tornado: Quyền năng của Tornado tương tự với lá Wild Random của bản Uno Battle. Lá bài này yêu cầu người chơi kế tiếp phải bốc được lá bài cùng với màu của nó trong xấp còn lại.
  • 7 Change: Khi người chơi đánh là bài này ra, theo luật chơi Uno mở rộng tất cả mọi người sẽ chuyển số bài trên tay của mình sang người bên cạnh theo chiều ghi trên lá 7 Change: Left (Trái) và Right (Phải). Cuộc chiến sẽ được tiếp tục chơi theo chiều lá 7 Change vừa đánh.
  • Wild Up: Trong cách chơi bài Uno mở rộng, người đánh lá Wild Up xuống sẽ hô 1 up và những người kế tiếp đánh một lá bài có số bất kỳ và hô 2 up. Người tiếp theo phải đánh lá bài có số cao hơn lá bài của người đã đánh trước đó. Tiếp tục chơi cho đến khi có người không thể đánh tiếp được nữa; người này chính là kẻ thua cuộc và sẽ phải rút thêm số bài tương ứng với số up vừa hô trước đó.
  • Discard Color: Khi sở hữu lá bài này, trong luật Uno mở rộng bạn được quyền bỏ tất cả những lá bài có cùng màu với với lá Discard Color bạn đánh xuống. Đây thật sự là một may mắn có thể giúp bạn chiến thắng chỉ trong nháy mắt.

  Chiến thuật “bất khả chiến bại” khi chơi Uno mở rộng

  Hai bản Uno mở rộng sở hữu những lá bài vô cùng quyền năng giúp người chơi có thêm nhiều tuyệt chiêu để hạ gục đối thủ trong vòng một nốt nhạc. Bên cạnh việc nắm rõ luật chơi Uno mở rộng thì bạn cần phải biết áp dụng các chiến thuật trong cách chơi bài Uno mở rộng để trở thành người thắng cuộc.

  • Hight Five: Khi có người đánh lá bài này xuống bạn hãy sử dụng chiến thuật “Nhanh thì được, chậm thì mất” để giành chiến thắng. Chỉ cần bạn chậm tay một chút thôi thì sẽ bị phạt bằng cách phải rút thêm 2 lá trong xấp bài.
  • Skip-Two: Khi bạn đã bỏ lượt của 2 người kế tiếp và người chơi thứ 3 chỉ còn một lá bài thì tỷ lệ thua của bạn có thể lên đến 99%. Vì vậy, nếu không muốn “thua trong đau đớn” thì hãy quan sát thật kỹ số lượng lá bài của mọi người trước khi đánh.
  • Torano: Khi sở hữu lá bài Torano cuối cùng trong tay thì đây chính là cơ hội để bạn đảo ngược lại tình thế và giành chiến thắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “sốt Xình Xịch”
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Cơ Bản
 • Luật Thương Mại Đang Có Hiệu Lực Trong Năm 2022
 • Tải Luật Thương Mại 2022 Và Hướng Dẫn Áp Dụng
 • Luật Thương Mại 2022, Luật Thương Mại
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “để Đời”

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Giúp Bạn Dễ Dàng Chiến Thắng
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luật Chơi Uno Mở Rộng Cho Người Mới “nhập Môn”
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Với Nhiều Chiến Thuật Kịch Tính, Hấp Dẫn Hơn
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Chiến Thuật Bất Bại Cho Gà Mới
 • Cách Chơi Uno Mở Rộng Mà Người Yêu Thích Uno Nên Biết
 • Uno mở rộng được xem là một phiên bản của Uno truyền thống. Bộ bài được sử dụng trong phiên bản này bao gồm 22 lá bài, đi kèm với 108 lá bài của Uno truyền thống. Điểm nhấn của phiên bản này đó chính là những lá bài mở rộng. Những lá bài này sẽ đem đến cho người chơi nhiều trải nghiệm mới, tạo ra những tình huống thú vị và những tràng cười sảng khoái cho nhóm bạn.

  Các luật chơi Uno mở rộng

  Ở Việt Nam, chúng ta chỉ có hai phiên bản của Uno mở rộng đó là Uno Battle và Uno Storm . Bên cạnh đó, trò Uno còn có nhiều dị bản khác khiến người chơi hiểu nhầm chúng thuộc nhóm “mở rộng”, điển hình như Uno Kiss hay Uno H2O. Để làm rõ vấn đề, mời bạn đọc theo dõi thông tin sau đây.

  Uno Battle – Uno mở rộng 1

  Uno Battle hay còn có tên gọi khác là Uno đại chiến. Đây là phiên bản mở rộng số 1 của trò Uno. Trong phiên bản này, người chơi sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ với 22 lá bài. Cụ thể, những lá bài mới này có chức năng như sau:

  • Wild Battle: Đúng như tên gọi của nó, lá bài này có tính chất đối kháng. Với Wild Battle, bạn sẽ chọn một người chơi bất kỳ. Sau đó, cả hai cùng đánh lá bài trên tay xuống. Người chơi nào có lá bài cao hơn thì người đó chiến thắng. Người thắng được quyền bỏ đi hai lá bài. Ngược lại, người thua sẽ phải rút thêm hai lá bài.
  • Với lá bài này trong tay, bạn có quyền tấn công bất kỳ một người mà bạn muốn. Do đó, bạn có thể đưa người đang có ít bài nhất và người mà bạn ghét vào tầm ngắm.
  • Wild Random: Lá bài này sẽ khiến người tiếp theo phải bốc 1 lá bài từ xấp bài. Con số trên lá bài chính là số lá bài mà người này cần tiếp tục rút từ xấp bài. Nếu họ may mắn rút được lá bài chức năng thì không cần rút thêm.
  • High Five: Khi lá bài này được đánh ra, những thành viên còn lại sẽ phải đập tay xuống xấp bài (ngoại trừ người đánh bài). Người chơi nào chậm tay nhất thì phải bốc thêm 2 lá bài.
  • Skip Two: Lá Skip ở phiên bản truyền thống đã được nhân đôi sức mạnh ở Uno mở rộng. Lá bài này có khiến hai người chơi tiếp theo phải bỏ lượt.

  Có thể nói năm 2022 là bước nhảy vọt của game bài đổi thưởng. Và để giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro bị lừa tại các nhà cái ảo, website chúng tôi đã tổng hợp top các cổng uy tín một cách chi tiết và khách quan nhất để bạn tham khảo lựa chọn.

  Tương tự như Uno đại chiến, phiên bản Uno mở rộng #2 mang tên Storm (Uno Bão) sẽ đem đến cho người chơi những tình huống vô cùng thú vị. Với 22 lá bài “bão”, bạn sẽ có được những trải nghiệm như sau:

  • Tornado: Lá bài này sẽ khiến người chơi tiếp theo phải rút bài cho đến khi rút được lá trùng màu với lá Tornado. Nếu hết xấp bài rút thì chúng ta sẽ dùng những lá bài đã bỏ tạo thành xấp bài mới rồi tiếp tục rút.
  • Wild Shield: Chuyển tất cả số bài cộng dồn trước đó sáng người chơi tiếp theo. Nếu sở hữu lá bài này, bạn có thể cho người bên cạnh ăn “trái đắng”.
  • 7 Change: Đây là một lá bài rất thú vị trong luật chơi Uno mở rộng. Với lá 7 Change, tất cả người chơi sẽ chuyển lá bài của mình sang người bên cạnh, theo chiều ghi trên lá bài này (L – Left (Trái); R – Right (Phải)). Sau đó, vòng chơi được tiếp tục theo chiều của lá 7 Change vừa đánh.
  • Discard Color: Lá bài này sẽ đem đến lợi thế siêu lớn cho người chơi sở hữu nó. Discard Color cho phép bạn loại bỏ tất cả lá bài cùng màu với lá Discard Color trên tay. Nếu hết bài, bạn có thể giành chiến thắng ngay mà không cần hô “Uno”.
  • Wild Up: Người chơi đánh lá bài này sẽ phải hô “1 Up”. Người tiếp theo sẽ phải đánh một lá bài số bất kỳ và hô 2UP! Tiếp đó, người tiếp theo phải đánh lá bài có số cao hơn hoặc bằng với người chơi trước đó và hô 3UP!. Vòng chơi cứ tiếp tục như thế cho đến khi có người không đánh tiếp được. Theo luật chơi Uno mở rộng, người này sẽ phải rút thêm số lá bài bằng “Sô UP!”. Ví dụ, vòng chơi kết thúc ở lượt 6UP! thì người thứ 7 phải rút 6 lá bài.

  Uno H2O có phải luật Uno mở rộng 3 không?

  Nhiều người vẫn thường mặc định Uno H2O là một dạng Uno mở rộng. Tuy vậy thực tế, Uno H2O chỉ là một biến thể của Uno truyền thống. Nó được thiết kế trên nền nhựa Plastic rất bền, có thể chống nước. Thế nhưng, Uno H2O vẫn không phải là bản mở rộng của Uno truyền thống.

  Như đã nói ở phần trước đó, bản mở rộng sẽ gồm những lá bài khác bản gốc, được sử dụng để chơi cùng bản gốc chứ không dùng để chơi đơn lẻ được. Vì vậy, thực chất Uno H2O chỉ là một biến thể chứ không thuộc Uno mở rộng. Tuy vậy, phiên bản này cũng có nhiều điểm thú vị mà người chơi có thể trải nghiệm.

  Uno H2O bao gồm 108 lá bài. Nó được đánh giá là bộ bài chuẩn và hoàn thiện nhất trong số các phiên bản của trò Uno. Những lá bài quen thuộc của Uno H2O có thể kể đến như: thẻ số màu từ 0 đến 9, thẻ bài đặc biệt như Mất lượt, đảo chiều, cộng hai…bên cạnh đó, Uno H2O cũng có những quân bài mới là Wild Downpour 1 và Wild Downpour 2:

  • Wild Downpour 1: Nếu bạn sử dụng lá bài này, tất cả người chơi đều phải rút thêm 1 lá (trừ người đánh quân bài Wild Downpour). Màu lá bài tiếp tục vòng chơi sẽ do người sở hữu lá Wild Downpour quyết định.
  • Wild Downpour 2: Chức năng của lá bài này tương tự như lá Wild Downpour 1. Thế nhưng mỗi người chơi sẽ phải rút 2 lá bài. Sau đó người đánh lá Wild Downpour 2 tiếp tục chọn màu tiếp theo để đánh.

  Uno H2O có cách chơi tương tự như Uno truyền thống. Nghĩa là người chơi vẫn cần thực hiện đúng luật và các chức năng của lá bài. Đồng thời sử dụng thêm các lá bài chức năng để khiến trò chơi thêm kịch tính. Người nào hết bài trước, người đó sẽ giành phần thắng.

  Các chiến thuật hay trong cách chơi bài Uno mở rộng

  • Hight-five: Như đã nói ở phần trước đó, lá bài này sẽ khiến người đập tay chậm nhất phải rút thêm 2 lá bài. Kết quả của lá bài này phụ thuộc vào khả năng phản xạ và sự nhạy bén của người chơi. Do đó, nếu bạn sử dụng chiến thuật tâm lý trong trường hợp này thì sao? Hãy đánh lạc hướng mục tiêu mà bạn nhắm đền sau đó ra bài một cách bất ngờ. Chắc hẳn người này sẽ bị phân tâm và không kịp phản ứng.
  • Skip-Two: Trong một số trường hợp, lá bài này sẽ khiến bạn phải chịu “tác dụng ngược”. Lá Skip Two có thể khiến hai người chơi tiếp theo phải bỏ lượt. Thế nhưng sẽ ra sao nếu người thứ 3 chỉ còn một quân bài? Do đó, trước khi sử dụng lấ bài này, bạn hãy quan sát thật kỹ lượng bài mà những người còn lại đang có.
  • Torano: Trong trường hợp người chơi tiếp theo của bạn chỉ còn một quân bài duy nhất, bạn có thể khiến tình thế đảo ngược hoàn toàn với lá Torano.
  • Discard Color: Lá bài này có thể khiến bạn chiến thắng trong chớp mắt. Khi “thời” đến, bạn có thể hạ hết bài khiến những người chơi khác ngỡ ngàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Board Game Uno
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Dành Cho Lính Mới
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “sốt Xình Xịch”
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Cơ Bản
 • Luật Thương Mại Đang Có Hiệu Lực Trong Năm 2022
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luật Chơi Uno Mở Rộng Cho Người Mới “nhập Môn”

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Với Nhiều Chiến Thuật Kịch Tính, Hấp Dẫn Hơn
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Chiến Thuật Bất Bại Cho Gà Mới
 • Cách Chơi Uno Mở Rộng Mà Người Yêu Thích Uno Nên Biết
 • Top 10 Trường Hợp Phạm Luật Thường Gặp Tại Ufc
 • Mma Là Gì,ufc Là Ai Và Những Luật Thi Đấu Trong Mma,boxing,muay Thái
 • Giới thiệu về uno phiên bản mở rộng

  Phát triển dựa trên nền tảng uno cơ bản, uno mở rộng vẫn là loại game board game chơi theo tập thể. Riot Games đã thêm vào nhiều lá bài tính năng mới cho các phiên bản uno mở rộng với mục đích nâng cao sự hấp dẫn của game và giúp người chơi có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Thực tế cho thấy, những phiên bản uno mở rộng đã thành công đem lại hiệu quả kể trên đối với giới trẻ.

  Một bộ bài uno cơ bản bao gồm 108 lá bài có 4 lá màu chủ đạo là đỏ, vàng, xanh lá và xanh dương. Và với những bộ uno mở rộng, nhà phát hành chỉ bổ sung thêm 22 lá bài có tính năng mới bổ sung kèm theo bộ uno ban đầu. Hiện nay, hai phiên bản uno mở rộng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam là bộ Uno Battle và Uno Storm.

  Luật chơi uno mở rộng đối với từng phiên bản

  Luật chơi cơ bản của uno mở rộng không thay đổi: chơi theo lần lượt và đánh xuống lá bài đồng màu hoặc đồng số đối với lượt kế trước. Tuy nhiên, với những phiên bản mới khác nhau thì cũng có một số sự khác biệt rõ ràng trong cách chơi bài uno mở rộng bởi tính năng đặc biệt của các lá bài được bổ sung.

  Uno battle – Uno đại chiến

  Một phiên bản đầu tiên “mở đường” phát triển bộ uno cơ bản đó là phiên bản uno battle, hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là uno đại chiến. Với phiên bản mới, luật uno mở rộng cũng đã “thăng hạng” về độ khó game.

  Để có thể chơi tốt và thành thạo phiên bản này, bạn cần hiểu rõ và nắm chắc các tính năng mới được bổ sung như sau:

  • Wild Battle: Khi người chơi hạ lá bài này, họ có quyền chỉ định một người khác trong trận đấu để soi bài. Lá bài được đem ra so sánh là lá được chọn bất kỳ trên tay người chơi. Sau khi lật mở bài, người nào có số điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng và có quyền bỏ đi 2 lá bài bất kỳ của mình. Đối với người thua cuộc, bạn sẽ phải bốc lên thêm 2 lá bài mới.
  • Wild Target Draw 4: Đây là lá bài tấn công: nắm trong tay lá bài này, bạn sẽ có thể lựa chọn bất kỳ người nào để tấn công.
  • Wild Random: Lá bài này cho phép bạn bắt buộc người chơi liền kề phải bốc lên một lá bài nằm trong xấp bài ban đầu. Lật mở lá bài vừa bốc xuất hiện con số bao nhiêu thì đó cũng chính là số lượng bài mà người này phải tiếp tục rút thêm. Trong trường hợp người chơi bốc trúng lá bài chức năng thì sẽ không cần rút thêm lá bài nào.
  • High Five: Lá bài high five có chức năng là một khi được hạ xuống, mọi người trong ván đấu ngoại trừ người đánh lá bài này sẽ phải nhanh chóng đập tay mình xuống xấp bài giữa bàn. Người nào đập xuống chậm nhất thì sẽ phải bốc thêm hai lá bài mới.

  Uno Storm – Uno bão

  Cách chơi bài uno mở rộng phiên bản storm – Uno bão rất thú vị với 22 lá chức năng mới được bổ sung. Có thể nói, phiên bản uno storm luôn đem lại sự kịch tính và gay cấn đến cho các game thủ.

  • Tornado: Chức năng của lá tornado có nhiều nét tương đồng với lá wild random phiên bản uno battle. Khi đánh lá này xuống, người chơi kế tiếp bắt buộc phải bốc lên lá bài mới trong xấp bài sao cho có màu trùng với màu của lá tornado vừa được hạ.
  • 7 Change: Trên lá 7 change luôn có xuất hiện chiều trái (left) hoặc phải (right). Một khi lá 7 change được hạ xuống, tất cả người chơi phải đổi bài của mình cho người bên cạnh theo đúng chiều ghi trên lá này.
  • Wild Up: Khi vừa đánh xuống lá Wild Up, bạn cần phải hô to “1 Up”. Theo đó, những người chơi tiếp theo sẽ liên tục đánh xuống các lá bài theo thứ tự tăng dần kèm theo “2 Up”, “3 Up”,… tương ứng với lượt đánh. Đến khi xuất hiện người không thể đánh tiếp lá bài có số cao hơn thì đấy chính là người thua cuộc. Người này sẽ phải bốc lên lá bài mới có số lượng tương ứng với số “up” đã được hô.
  • Discard Color: Luật chơi uno mở rộng cho phép người sở hữu lá discard color bỏ toàn bộ những quân bài có số màu trùng với lá bài này. Đây chính là một lợi thế rất lớn đối với những người nắm lá bài này trong tay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Giúp Bạn Dễ Dàng Chiến Thắng
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “để Đời”
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Board Game Uno
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Dành Cho Lính Mới
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “sốt Xình Xịch”
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Dễ Hiểu Nhất Cho Người Mới Nhập Môn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Dành Cho Người Mới
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Những Lưu Ý Trước Khi Chơi Uno
 • Đã Đến Lúc Cần Có Luật Tiếng Việt
 • Những Vấn Đề Pháp Luật Về Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Hàng Hóa ?
 • Luật Thuế Xuất Khẩu Thuế Nhập Khẩu 2022
 • Chơi Uno mở rộng thực chất là gì?

  Dựa trên Uno cơ bản, Uno mở rộng là phiên bản bao gồm những lá bài bổ sung. Những lá bài bổ sung này được kết hợp với Uno truyền thống sẽ tạo nên một trò chơi mới. Uno mở rộng không thể tách riêng ra, nó phải được kết hợp với bản gốc. Sự kết hợp này sẽ giúp người chơi có được những trải nghiệm vô cùng thú vị.

  Luật chơi Uno mở rộng chuẩn và các phiên bản

  Ở nước ta, Uno mở rộng thông thường sẽ có 2 phiên bản là Uno Battle và Uno Storm. Luật chơi Uno mở rộng mỗi phiên bản sẽ có sự khác biệt như sau.

  Uno Battle (Uno đại chiến)

  Bản mở rộng #1 của bài Uno là Uno Battle hay Uno đại chiến. Phiên bản #1 này sẽ có thêm 22 lá bài với những chức năng vô cùng đặc biệt.

  • Wild Battle: Lá bài đối kháng, người chơi chọn một người khác, sau đó mỗi người chọn một lá bài trên tay. Hai người úp lá bài đã chọn xuống và lật ngửa cùng lúc. Người nào có lá bài cao hơn người đó thắng và được bỏ đi 2 lá bài, người thua phải rút thêm 2 lá.
  • Wild Target Draw 4:Tấn công có mục tiêu. Người chơi có quyền tấn công bất kỳ ai mà mình muốn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tấn công người có ít lá bài nhất hoặc người mà bạn ghét.
  • Wild Random: Người kế tiếp phải bốc thêm bài. Trên lá bài có số bao nhiêu, người chơi phải bốc bấy nhiêu lá bài. Nhưng nếu may mắn rút được lá đặc biệt thì không cần rút thêm.
  • High Five: Khi lá bài này đánh ra, tất cả mọi người cần đập tay xuống xấp bài (ngoại trừ người đánh). Ai đập tay chậm nhất, người đó phải rút thêm 2 lá bài.
  • Skip Two: Bỏ lượt của 2 người chơi kế tiếp.

  Luật Uno mở rộng ở phiên bản Uno Storm (Uno Bão)

  Bản Uno mở rộng #2 có tên là Storm (Uno Bão). Tương tự như bản #1, Uno Storm cũng có 22 lá bài mới với những chức năng vô cùng khủng khiếp:

  • TORNADO: Người chơi tiếp đó phải rút bài tới khi rút được lá cùng màu với lá Tornado. Nếu rút hết bài thì sẽ lấy những quân đã bỏ đi để tạo thành xấp bài mới, sau đó tiếp tục rút tiếp.
  • WILD SHIELD: Chuyển tất cả lá bài cộng dồn trước đó sang người chơi bên cạnh.
  • 7 CHANGE: Tất cả thành viên chuyển tất cả lá bài của mình sang người bên cạnh theo chiều lá 7 Change. Trên lá bài có chiều tương ứng: L – Left (Trái); R – Right (Phải)). Sau đó vòng chơi tiếp tục theo vòng của lá 7 Change.
  • DISCARD COLOR: Với lá bài này, người chơi được bỏ tất cả lá bài trên tay mà cùng màu với lá Discard Color. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thắng ngay nếu hết bài mà không cần hô UNO.
  • WILD UP: Đầu tiên, người đánh ra lá bài này sẽ hô 1UP!. Người tiếp theo phải đánh một lá bài số bất kỳ và hô 2UP!. Người chơi tiếp nữa sẽ phải đánh lá bài có số cao hơn hoặc bằng với lá bài người chơi trước đó và hô 3UP!,…Cứ như thế, những người chơi tiếp theo phải đánh lá bài lớn hơn hoặc bằng đến khi có người không thể đánh tiếp. Người không đánh được phải rút thêm số lá bài bằng “Sô UP!”.

  Uno H2O có phải bản mở rộng số #3

  Nhiều người cho rằng, Uno H2O là một phiên bản Uno mở rộng. Bài UNO H2O được thiết kế trên nền nhựa Plastic rất bền, có thể chống nước. Bên cạnh đó bộ bài UNO H2O cũng được bổ sung thêm một số lá bài mới so với trò UNO gốc. Tuy nhiên, thực chất Uno H2O không phải là bản mở rộng của bài Uno truyền thống.

  Bản mở rộng được hiểu là gồm những lá bài khác bản gốc, được sử dụng để chơi cùng bản gốc chứ không thể chơi lẻ. Vậy nên, Uno H2O chỉ nên là một biến thể của Uno truyền thống mà thôi.

  Tuy nhiên, Uno H2O cũng là một trò chơi thú vị với 4 lá bài mới. Người chơi hoàn toàn có thể chơi bài Uno H2O thay bản gốc mà độ hấp dẫn cũng không hề kém cạnh.

  Cách chơi bài Uno mở rộng sử dụng chiến thuật hiệu quả

  Luật chơi Uno mở rộng cũng tương tự như Uno truyền thống. Tuy vậy để giành phần thắng, bạn có thể tham khảo một số chiến thuật sau đây.

  Như chúng ta đã biết, lá bài này yêu cầu người chơi đập tay xuống. Người chậm nhất phải rút 2 quân bài. Vậy nên trước khi đánh lá High five, bạn nên đánh lạc hướng đối phương và bất ngờ ra bài để người chơi khác bị phân tâm, không kịp trở tay.

  Torano có thể đảo ngược tình thế, nhất là khi người cạnh bạn chỉ còn duy nhất 1 quân bài.

  Hãy giữ lá bài này và đợi cơ hội thích hợp. Bạn có thể kết thúc ngay ván chơi với lá bài quyền lực này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Thi Đấu Của U23 Việt Nam Tại Vck U23 Châu Á 2022
 • Từ A Đến Z Luật Thi Đấu Của Giải U23 Châu Á 2022
 • Điều Kiện Để U23 Việt Nam Đi Tiếp Ở Vck U23 Châu Á
 • Luật Thi Đấu U23 Châu Á 2022
 • Vietsub Law Of The Jungle Tập 354
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Giúp Bạn Dễ Dàng Chiến Thắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luật Chơi Uno Mở Rộng Cho Người Mới “nhập Môn”
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Với Nhiều Chiến Thuật Kịch Tính, Hấp Dẫn Hơn
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Chiến Thuật Bất Bại Cho Gà Mới
 • Cách Chơi Uno Mở Rộng Mà Người Yêu Thích Uno Nên Biết
 • Top 10 Trường Hợp Phạm Luật Thường Gặp Tại Ufc
 • Uno mở rộng là một biên phản bổ sung của Uno cơ bản,. Bộ bài gồm có 22 lá mới và được chơi kèm với bộ cơ bản 108 lá. Sự kết hợp giữa bản gốc và bản mở rộng sẽ giúp trò chơi trở nên kịch tính hơn.

  Luật chơi Uno mở rộng và các phiên bản

  Tại Việt Nam, hiện có 2 phiên bản Uno mở rộng được chơi phổ biến nhất đó là Uno Battle và Uno Storm. Hai phiên bản áp dụng các có luật chơi Uno mở rộng khác nhau, nhằm mang lại sự mới lạ cho trò chơi này.

  Uno Battle hay còn gọi là Uno đại chiến. Đây là bản mở rộng đầu tiên của Uno. Trong phiên bản này, luật chơi Uno mở rộng được nâng lên khó hơn với sự xuất hiện của các lá bài chức năng mới.

  • Wild Battle: Bạn sẽ chọn một người và cả hai úp một lá bài trên tay xuống và cùng ngửa ra một lúc. Người nào có lá bài số cao hơn sẽ chiến tằng và được bỏ 2 lá. Người thua phải rút thêm 2 lá mới.
  • Wlid Random: Bạn có thể để người chơi kế mình bốc một lá bài từ xấp bài ban đầu. Con số trên là bài chính là số lá bài mà người đó phải rút tiếp tục từ xấp bài. Nếu rút được các lá chức năng thì không cần phải bốc thêm.
  • High Five: Khi đánh lá bài mọi xuống tất cả người chơi cần đật tay xuống xấp bài (Trừ người đánh là bài đó). Ai là người đâp tay chậm nhất sẽ bị rút 2 lá bài.
  • Uno Battle, Skip Two: Đối với phiên bản luật Uno mở rộng đã tăng gấp đôi sức mạnh của Skip trở thành Skip Two, cho phép bạn bỏ qua lượt của 2 người tiếp theo.

  Theo luật chơi Uno mở rộng, phiên bản Uno Storm cũng có thêm 22 lá bài mới với các chức năng Uno Hot hơn. Chính điều này khiến cho cuộc chiến trở nên khốc liệt, gay cấn hơn.

  Ngoài việc trải nghiệm tựa game Uno ngoài đời thực, hiện nay game bài Uno đã xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến khiến việc chơi game trở nên thuận tiện, dễ dàng.

  • Tornado: Tương như lá Wlid Random của bản Uno Battle, Tornado yêu cầu người chơi kế tiếp phải bốc được lá bài trong xấp bài trùng với màu của lá Tornado.
  • 7 Change: Khi lá bài này được đánh ra, tất cả mọi người sẽ chuyển số bài trên tay của mình sang người bên cạnh theo chiều ghi trên lá 7 Change: Left (Trái) và Right (Phải). Trò chơi được tiếp tục theo chiều lá 7 Change vừa đánh.
  • Wild Up: Người đánh lá bài nãy sẽ hô 1 up và những người kế tiếp đánh một lá bài có số bất kỳ và hô 2 up. Người tiếp theo phải đánh là bài có số cao hơn lá bài của người đã đánh trước đó. Tiếp tục chơi cho đến khi có người không thể đánh tiếp được. Người không đánh được sẽ phải rút thêm số bài tương ứng với số lần “số up”.
  • Discard Color: Khi đánh lá bài này, bạn được quyền bỏ tất cả những lá bài có cũng màu với với lá Discard Color bạn vừa đánh. Điều này có thể giúp bạn chiến thắng nhanh chóng hơn đó.

  Những chiến thuật khi chơi Uno mở rộng

  • Skip-Two: Khi bạn bỏ lượt của 2 người kế tiếp. Người thứ 3 chỉ còn một lá bài thìa thật tai hại. Vì vậy, hãy quan sát thật kĩ số lượng lá bài của mọi người trước khi đánh.
  • Torano: Chỉ cần 1 lá bài Torano cuối cùng trong tay thì bạn hoàn toàn có thể đảo ngược lại tính thế và giành chiến thắng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “để Đời”
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Board Game Uno
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Dành Cho Lính Mới
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “sốt Xình Xịch”
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Cơ Bản
 • #1 : Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Bật Mí Các Chiến Thuật “Sốt Xình Xịch”

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Những Đòn Tấn Công Cấm Sử Dụng Trong Thi Đấu Mma
 • The Law Of Ueki Tập 1
 • Luật Viên Chức Tiếng Anh Là Gì
 • Tổng Hợp Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Viên Chức – Trường Đại Học Quốc Tế – Phòng Thanh Tra Pháp Chế
 • Uno Open Play là gì?

  Uno Expansion là một phiên bản bổ sung được chơi với phiên bản Uno cơ bản. Các gói mở rộng Uno không thể chơi một mình mà phải chơi với phiên bản gốc. Sự kết hợp giữa 2 bản mở rộng và bản gốc sẽ khiến Game trở nên thú vị hơn và ngày càng thu hút nhiều người chơi hơn.

  Để hiểu thêm về phiên bản này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu Không mở rộng quy tắc phía dưới!

  Tìm hiểu các quy tắc của Game mở rộng Uno

  Ở Việt Nam hiện tại chỉ có 2 bản mở rộng chơi với 108 thẻ ban đầu. Tuy nhiên, Game cũng có một số phiên bản khác khiến nhiều người hiểu nhầm là bản mở rộng như: Uno H2O, Không hôn, …

  Để chơi các bản mở rộng của Uno, người chơi cần đảm bảo rằng họ biết các quy tắc cơ bản của Uno. Về cơ bản, Uno mở rộng chỉ để tăng số lượng thẻ có chức năng đặc biệt so với ban đầu. Với 22 thẻ chức năng mới, bạn cảm thấy thích thú hơn rất nhiều khi trải nghiệm Game này.

  Bản mở rộng Uno # 1 – Trận chiến Uno

  Gói mở rộng số 1 cho bộ bài Uno có tiêu đề Trận chiến Uno hoặc (Không có đại chiến). Để thực hiện Cách chơi bài Uno mở rộng # 1 bạn phải có 22 thẻ chức năng mới. Như sau:

  • Trận chiến hoang dã

   (Đánh nhau bất ngờ): Là một thẻ đối ứng. Game Uno bắt đầu với việc chọn 1 người chơi và mỗi người sẽ chọn 1 lá bài trên tay. Sau đó, cả hai người chơi úp lá bài đã chọn và lật ngửa cùng một lúc. Ai đưa ra lá bài cao hơn là người chiến thắng và để lại 2 lá bài trên tay. Đồng thời người thua sẽ phải rút 2 lá bài mới.

  • Trận hòa mục tiêu hoang dã 4

   (Tấn công thêm 4): Người chơi có thể tấn công bất kỳ ai bạn muốn. Tốt nhất hãy tấn công những người có ít quân bài nhất trong tay hoặc quân bài bạn ghét nhất!

  • Ngẫu nhiên hoang dã

   (Bốc thăm ngẫu nhiên): Người chơi tiếp theo rút 1 thẻ từ ngăn xếp. Số hiển thị trên thẻ này là số thẻ mà người đó phải tiếp tục rút ra từ ngăn xếp này. Nếu một lá bài đặc biệt được rút ra, người chơi sẽ không phải rút thêm nữa.

  • Đập tay

   (Đập tay): Lá bài này khiến tất cả người chơi đập tay vào chồng bài (trừ người đánh High Five). Ai đánh chậm nhất sẽ được rút thêm 2 lá.

  • Bỏ qua hai

   (Mất lượt x2): Tương tự như Skip nhưng lá này bỏ lượt của 2 người chơi tiếp theo.

  Uno Expansion # 2 – Uno Storm

  Uno phiên bản mở rộng # 2 có tên Bão táp (Uno Storm). Tương tự như phiên bản # 1, Không có luật nào mở rộng Điều này cũng có 2 thẻ mới với nhiều chức năng khủng khiếp hơn.

  • Lốc xoáy

   (Bão): Người chơi tiếp theo phải rút một thẻ từ chồng cho đến khi anh ta rút được thẻ trùng với thẻ Tornado. Nếu người chơi rút hết lá bài mà vẫn chưa thấy lá bài này thì những lá bài đã bỏ sẽ trở thành một chồng mới để họ tiếp tục rút.

  • Wild Shield

   (Phòng thủ): Di chuyển tất cả các thẻ đã xếp trước đó cho người tiếp theo theo đúng hướng.

  • 7 Thay đổi

   (Đổi màu): Người chơi sẽ chuyển tất cả các quân bài trên tay của mình cho người tiếp theo theo chiều tương ứng được ghi trên quân bài (L – Left (Trái); R – Right (Phải)). Game sẽ tiếp tục diễn ra theo chiều của 7 lá bài Đổi bạn vừa chơi.

  • Bỏ màu

   (Màu xả): Đây là một lá bài mạnh dùng để loại bỏ tất cả các quân bài có cùng màu với Màu loại bỏ này lên ngăn xếp. Người chơi có thể thắng khi kết thúc ván bài mà không cần phải hét lên “Uno”.

  • Wild Up

   : Sau khi người chơi chơi một thẻ Wild Up và thay đổi bất kỳ màu nào, người chơi tiếp theo phải đánh một thẻ số và theo màu đã chọn. Sau đó hô “Lên“(Ở đằng trước). Người chơi không thể đánh một thẻ số cùng màu và cao hơn hoặc khác màu và bằng / cao hơn phải rút thêm một thẻ có số Lên đầy thử thách.

  Trên thực tế, Uno H2O là phiên bản mở rộng # 3

  Uno H2O là một biến thể của bộ bài Uno giấy truyền thống. Nó được thiết kế trên nhựa nên cực kỳ bền. Bộ bài Uno H2O cũng được bổ sung một số lá bài mới so với phiên bản Uno gốc. Tuy nhiên, Uno H2O này không phải là bản mở rộng cho bộ bài Uno cơ bản.

  Một chiến lược tốt khi chơi mở rộng Uno

  Khi sở hữu những lá bài đẩy sức mạnh trong 2 lần mở rộng, người chơi sẽ có thêm nhiều cách để hạ gục đối phương. Chiến thuật khi chơi Uno phụ thuộc vào sự hiểu biết của người chơi. Cùng với đó là khả năng sử dụng tốt các thẻ chức năng đặc biệt và quan sát tâm lý đối thủ. Vì vậy, sau khi tìm hiểu Không mở rộng quy tắcBạn cũng không nên bỏ qua những chiến thuật hay sau đây:

  • Hight-five: Khi lá bài này được chơi, ai là ván bài đậm cuối cùng sẽ bị trừ 2 lá bài trong chồng bài. Kết quả này phụ thuộc hoàn toàn vào phản xạ và sự nhạy bén của người chơi. Tuy nhiên, nếu biết cách gây áp lực để đánh lừa đối thủ, họ sẽ phải phân tâm và bỏ cuộc trong game Uno.
  • Torano: Nếu người tiếp theo chỉ còn 1 lá bài, lá bài này có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.
  • Bỏ màu: Giữ thẻ này và chờ đợi cơ hội của bạn. Rất có thể bạn sẽ kết thúc nhanh chóng với lá bài này.

  Hiện tại bản mở rộng Uno khá phổ biến và được nhiều người sử dụng để trận đấu trở nên kịch tính hơn. Không mở rộng quy tắc nó rất đơn giản miễn là bạn hiểu chức năng của các thẻ mới và chơi với các thẻ gốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Iicci Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Khái Niệm Xúc Tiến Thương Mại Là Gì?
 • Điều Kiện Thiết Lập Website Thương Mại Điện Tử Bán Hàng
 • Luật Thương Mại Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2005 – Wikisource Tiếng Việt
 • Mua Bán Hàng Hóa Trong Thương Mại Được Quy Định Thế Nào Trong Pháp Luật Hiện Hành
 • Xác Định Xuất Xứ Hàng Hóa Xuất Khẩu Theo Quy Định Của Luật Thương Mại
 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Với Nhiều Chiến Thuật Kịch Tính, Hấp Dẫn Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Chiến Thuật Bất Bại Cho Gà Mới
 • Cách Chơi Uno Mở Rộng Mà Người Yêu Thích Uno Nên Biết
 • Top 10 Trường Hợp Phạm Luật Thường Gặp Tại Ufc
 • Mma Là Gì,ufc Là Ai Và Những Luật Thi Đấu Trong Mma,boxing,muay Thái
 • Mma Là Gì, Ufc Là Gì? Và Những Điều Bạn Cần Biết Về Võ Mma
 • Trò chơi bài UNO hiện nay đang được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Vậy bạn đã từng chơi UNO chưa? Bạn có biết luật chơi của bộ bài này không?

  Bạn có biết trò UNO gồm có bộ bài cơ bản và bộ bài mở rộng không?

  − 4 màu: Đỏ, Xanh dương, Xanh lá và Vàng.

  − Mỗi màu sẽ có những con số từ 0 – 9 và một số lá bài chức năng.

  Trong bộ bài UNO mở rộng (UNO Battle) có thêm 10 loại chức năng ứng với 44 lá bài mới.

  Để chơi bài, trước tiên chúng ta sẽ xào bộ bài rồi chia mỗi người 7 lá, phần còn lại để ở giữa để bốc, tương tự như chơi bài lơ khơ.

  Chọn người đi đầu tiên bốc một lá ở xấp bài, ngửa ra và bắt đầu chơi theo vòng cùng chiều kim đồng hồ.

  Đến lượt chơi của mình, bạn có thể chơi 1 lá bài cùng màu hoặc cùng số (hoặc cùng ký hiệu) với lá vừa được đánh.

  Ví dụ, người trước vừa đánh lá 7 vàng, bạn có thể đánh một lá 7 của màu bất kỳ hoặc bất kỳ lá bài nào cùng màu vàng.

  Nếu không đánh được, bạn rút 1 lá bài từ xấp bài úp.

  + Trường hợp lá bài có cùng màu HOẶC có cùng số với lá bài đánh trước đó thì người bốc lá bài được hạ xuống

  + Trường hợp lá bài màu khác hoặc số khác thì chuyển lượt đánh sang người kế tiếp.

  Khi chỉ còn 1 lá bài, bạn phải kêu “UNO”. Nếu bạn quên hô và bị người khác bắt lỗi, bạn sẽ phải rút 2 lá bài.

  Những lá bài chức năng

  Draw 2 Cards (Lá +2): Khi bạn đánh quân bài này xuống, người kế tiếp bắt buộc phải bốc 2 lá bài và không được đánh.

  Wild 4 Cards (Lá +4): Bạn được đánh lên bất kỳ lá bài nào và chọn một trong 4 màu bất kỳ, người kế tiếp phải đánh theo màu bạn chọn đồng thời rút thêm 4 lá bài.

  Wild Cards (Lá tự do): Bạn được đánh lên bất kỳ lá bài nào và chọn một trong 4 màu bất kỳ, người kế tiếp phải đánh theo màu bạn chọn.

  Wild Random: Người kế tiếp sẽ bốc 1 lá bài từ xấp bài, số bài trên lá bài vừa bốc chính là số lá bài người đó phải rút từ xấp bài. Nếu rút được lá đặc biệt thì không cần rút thêm.

  High Five: Khi lá bài này đánh xuống thì mọi người cần đập tay xuống xấp bài (trừ người đánh lá bài đó). Ai là người đập tay chậm nhất thì sẽ phải rút thêm 2 lá bài.

  Lưu ý: Với những lá bài +2/+4, để không phải bốc thêm 2 lá/4 lá thì bạn đánh lá bài tương ứng +2/+4 hoặc đưa ra lá bài Wild Shield, số lá bài phải bốc sẽ cộng dồn cho người kế tiếp và cứ tiếp tục.

  Gia Huy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Luật Chơi Uno Mở Rộng Cho Người Mới “nhập Môn”
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Giúp Bạn Dễ Dàng Chiến Thắng
 • Tìm Hiểu Luật Chơi Uno Mở Rộng Và Các Chiến Thuật “để Đời”
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Board Game Uno
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Uno Mở Rộng Chi Tiết Dành Cho Lính Mới
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100