Văn Phòng Luật Sư Vương Trọng Thế

--- Bài mới hơn ---

 • Vương Trọng Với Lời Thỉnh Cầu Ở Ngã Ba Đồng Lộc
 • ‘luật Sư Trần Trừng Trị’ Qua Đời (Ðức Tuấn/người Việt)
 • Việt Vị Là Gì? Cập Nhật Luật Việt Vị Của Fifa 2022
 • Bóng Đá Anh Áp Dụng Luật Việt Vị Mới Từ Mùa 2022/16
 • Luật Việt Vị Mới Theo Quy Định Của Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bối Rối Trong Phương Cách Xử Lý Hàng Loạt Vụ Sàm Sỡ, Dâm Ô Phụ Nữ Và Trẻ Em
 • Chuyện Ít Biết Về Nữ Bác Sĩ Đầu Tiên Của Việt Nam
 • Truyện Những Phú Hộ Lừng Danh Nam Kỳ
 • Những Phú Hộ Lừng Danh Nam Kỳ
 • Chương 23: Luật Sư Vương Quang Nhường, Rể Vua Thành Thái
 • Ts. Thúy Vương – Công Ty Luật Tnhh Vương Nguyễn Associates

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỗi Việt Vị Là Gì? Luật Việt Vị Theo Quy Định Của Fifa
 • Việt Vị Là Gì? Quy Định Về Lỗi Việt Vị Trong Bóng Đá 2022
 • Công Ty Tư Vấn Đầu Tư An Việt
 • Cảnh Sát Biển Việt Nam
 • Điều Kiện Kinh Doanh Casino
 • Giám đốc điều hành

  Tiến sỹ Luật

  Lĩnh vực chuyên sâu

  Kinh nghiệm

  Tiến sĩ Vương Thanh Thúy là thành viên sáng lập, giám đốc điều hành và đồng thời là người phụ trách lĩnh vực doanh nghiệp và thương mại của V&N. Trong gần 20 năm, TS. Thúy đã và đang giảng dạy pháp luật tại Trường Đại học Luật Hà Nội và nhiều trường Đại học danh tiếng khác trên cả nước. Bên cạnh đó, TS. Thúy đã thực hiện các hoạt động tư vấn pháp lý, cố vấn pháp lý cao cấp cho nhiều hãng luật nổi tiếng tại Việt Nam như Phước & Partners, Tín & Tâm… và là chuyên viên tư vấn cốt cán của Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Trường Đại học Luật Hà Nội. TS. Thúy Vương có kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng thông qua việc giải quyết các vấn đề pháp lý quan trọng cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau như: dân sự, doanh nghiệp, hợp đồng, đầu tư, bất động sản, sở hữu trí tuệ, thương mại quốc tế, tranh tụng tại Tòa án.

  Tiến sĩ Vương Thanh Thúy tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành luật kinh tế-quốc tế của Trường Đại học Luật Hà Nội; hoàn thành Chương trình Thạc sĩ Luật Châu Âu và Tiến sĩ luật học tại Khoa Luật Trường Đại học Lund, Thụy Điển. Ngoài ra, TS. Thúy còn tham gia học tập, nghiên cứu, trao đổi, giảng dạy tại nhiều Trường Đại học và Tổ chức trên thế giới như: Trường Đại học Luật Suffolk (Boston, MA, Mỹ), Trường Đại học HTW (Berlin, Đức), Học viện Max Plank (Munich, Đức) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế Giới (WIPO) (Geneva, Thụy sĩ).

  Với nhiều năm nghiên cứu và tư vấn pháp lý, TS. Thúy là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau. TS. Thúy đã tham gia nhiều hội nghị chuyên đề và hội thảo trong nước và quốc tế cũng như hoàn thành nhiều công trình nghiên cứu và bài báo đăng trên các báo và tạp chí pháp luật nổi tiếng như: Tạp chí quản lý nhà nước (Học viện Hành Chính Quốc gia), Tạp chí Dân chủ và pháp luật (Bộ Tư Pháp), Tạp chí nghiên cứu khoa học pháp lý (Đại học Luật Hà Nội), Tạp chí Nghề Luật (Học viện Tư pháp), Tạp chí Westlaw (Úc). Ngoài ra, TS. Thúy được mời làm diễn giả trong nhiều chương trình truyền hình của đài truyền hình trung ương như Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV3) … cũng như được mời phỏng vấn và cho ý kiến về các vấn đề pháp lý khác nhau trong nhiều bài báo và tạp chí.

  Đặc biệt, với nền tảng kiến thức sâu sắc và bề dày kinh nghiệm thực tiễn, TS. Thúy thường xuyên tham gia đào tạo, giảng dạy các khóa tập huấn, nâng cao kiến thức pháp lý trong các lĩnh vực đặc thù cho các đơn vị của Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội; các ngân hàng; các doanh nghiệp, Tập đoàn kinh tế lớn như Agribank, SHB, Tổng Công ty Điện lực, Tập đoàn Than Khoáng sản… TS. Thúy được nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu về Hợp đồng và đàm phán Hợp đồng.

  Không chỉ hỗ trợ cho những khách hàng trong nước, với kinh nghiệp nhiều năm học tập và làm việc ở nước ngoài, TS. Thúy sử dụng thành thạo Tiếng Anh, là thế mạnh trong việc nghiên cứu pháp luật, giao tiếp và tư vấn pháp lý cho khách hàng nước ngoài.

  Học vấn và trình độ chuyên môn

  Languages

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Luật Sư Đề Nghị Tuyên Các Bị Cáo Không Phạm Tội
 • Tiến Sĩ Lâm Lễ Trinh: Liêm Sĩ Và Tín Nghĩa (Liên Đoàn)
 • Giới Thiệu :: Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh
 • Miền Ký Ức: Cuộc Đời Thăng Trầm Của Nữ Bác Sĩ Nữ Bác Sĩ Đầu Tiên Của Việt Nam
 • Vướng Mắc Về Luật Đầu Tư Dự Án Đầu Tư Trong Nước
 • Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Minh Béo Có Thể Sẽ Không Nhận Tội Tại Tòa
 • ‘luật Trời’ Tập 4: Làm Nghề ‘nhơ Nhớp’ Nuôi Nhân Tình, Trang Nhận Cái Kết Tủi Nhục
 • “luật Trời” Hé Lộ Tập 24: Ông Bà Chủ Tính Chuyện Cưới Gả Bích (Quỳnh Lam) Nhưng Chú Rể Không Phải Tiến?
 • Phim Khi Thời Gian Ngừng Trôi
 • ‘luật Trời’: Nàng Hầu Ngọc Bích Thú Nhận Yêu Thầm Cậu Chủ
 • Luôn giữ vững nguyên tắc hành nghề luật sư

  Luật sư Hoàng luôn tuân thủ các “Quy tắc đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam” cũng như đảm bảo nghiêm ngặt các quy định tại Luật Luật sư về hoạt động nghề nghiệp. Luật sư Hoàng với phương châm cũng là kim chỉ nam khi hành nghề chính là: “Niềm tin của khách hàng là động lực để bản thân phát triển”, ông luôn tìm tòi, nghiên cứu đào sâu các vấn đề mà khách hàng không may gặp phải để đưa ra hướng giải quyết, xử lý tối ưu nhất có thể. Thông qua đó, trong suốt quá trình hành nghề luật sư Hoàng đã giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành với biết bao thân chủ, cùng nhiều doanh nghiệp bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình; bảo vệ họ trước các rủi ro pháp lý.

  Hầu hết mọi khách hàng khi tìm đến luật sư Hoàng đều được hỗ trợ tuyệt đối hài lòng. phối hợp với đội ngũ Phan Law Vietnam cũng như thông qua những kinh nghiệm của mình luôn đưa đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý tuyệt vời nhất, giải quyết triệt để mọi lo lắng của khách hàng!

  Luật sư tận tâm – tận tình- chuyên nghiệp

  Cả quá trình học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm pháp lý đã giúp trở nên ngày một hoàn thiện hơn. Ngoài việc hỗ trợ tư vấn trực tiếp với khách hàng, ông cũng dành thời gian chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đến nhiều người thông qua các bài báo. Bạn đọc của các tờ báo như Việt Báo, Sài Gòn Giải Phóng,… chắc hẳn không còn xa lạ gì với những bài viết của Luật sư Hoàng. Một số bài viết đã được đăng tải của ông để bạn có thể tham khảo như:

  1. https://www.sggp.org.vn/tro-cap-that-nghiep-mua-dich-661037.html
  2. https://www.sggp.org.vn/xu-ly-nguoi-nuoc-ngoai-pham-toi-o-viet-nam-645313.html
  3. https://www.sggp.org.vn/che-tai-voi-hanh-vi-uong-ruou-bia-gay-tai-nan-giao-thong-554764.html
  4. https://www.sggp.org.vn/che-tai-doi-voi-vi-pham-cua-tai-xe-xe-buyt-621315.html
  5. https://www.sggp.org.vn/xac-dinh-ro-hon-ve-hanh-vi-dam-o-598015.html
  6. https://www.sggp.org.vn/che-tai-doi-voi-hoat-dong-me-tin-di-doan-583773.html

  Thông qua những bài viết này, bạn đọc sẽ có những góc nhìn pháp lý chuyên nghiệp hơn, cận cảnh hơn. Từ đó giúp mọi người đều tiếp cận pháp lý nhanh chóng cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong đời sống, trong quá trình kinh doanh.

  Làm sao để kết nối với luật sư Hoàng?

  Ngoài đảm nhiệm Phó trưởng Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam, Luật sư hiện cũng đang Trọng tài viên Trung tâm trọng tài Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (PIAC). Ông được đánh giá là một trong những luật sư đáng tin tưởng nhất hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Luật sư Nguyễn Đức Hoàng qua website chính của Phan Law Vietnam.

  Để liên hệ với luật sư Hoàng bạn có thể trực tiếp trao đổi thông qua số điện thoại 0794.80.8888 hoặc email [email protected] hoặc thông qua văn phòng Phan Law Vietnam với địa chỉ:

  • 224-226 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 1900.599.995
  • Email: [email protected]
  • Giờ làm việc : Thứ 2 – thứ 6 : 8 giờ – 17 giờ 30

  Nguồn: https://phan.vn/luat-su-nguyen-duc-hoang-chuyen-nghiep-dang-tin-cay.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chân Dung Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng
 • Khiếu Nại, Khởi Kiện Vụ Án Hành Chính.
 • Vietnam’s Got Talent: Huy Tuấn Xin Số Điện Thoại Thí Sinh Gợi Cảm
 • Chân Dung Luật Sư Hà Huy Sơn
 • Đã Hỏa Táng Thi Thể Tuấn ‘khỉ’
 • Luật Sư Chu Minh Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Mức Phạt Vi Phạm Nồng Độ Cồn Đối Với Người Lái Xe Máy Là Bao Nhiêu Tiền?
 • Thước Đo Hợp Pháp Của Tất Cả Các Quy Phạm Pháp Luật Quốc Tế
 • Quy Định Về Gây Ô Nhiễm Tiếng Ồn, Độ Rung.
 • Vi Phạm Pháp Luật Về Tiếng Ồn: Cần Sự Vào Cuộc Mạnh Tay Hơn
 • Quyền Của Cá Nhân Đối Với Hình Ảnh, Đời Sống Riêng Tư, Bí Mật Cá Nhân, Bí Mật Gia Đình ?
 • – Tài chính ngân hàng: Ông Đức hỗ trợ các ngân hàng trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của họ, cụ thể là tư vấn về giao dịch bảo đảm, thu hồi nợ và giải quyết các tranh chấp phát sinh trong hoạt động của Ngân hàng.

  – Thu hồi nợ: đây cũng là một trong những lĩnh vực thế mạnh Ông Đức với nhiều kinh nghiệm. Ông Đức đã hỗ trợ thành công nhiều khách hàng trong việc thu hồi các khoản nợ lớn giải quyết cơ bản tính thanh khoản của doanh nghiệp, cụ thể ông Đức trợ giúp Tập đoàn Hoà Phát trong việc đòi nợ gần 2 triệu Đô La Mỹ, Công ty Tài chính Bưu Điện 3 triệu Đô la Mỹ, Công ty Waseco – Bộ Xây dựng một khoản nợ 4 triệu đô la Mỹ. Ông Đức có một kỹ năng đòi nợ chuyên nghiệp hội tụ nhiều kỹ năng như đánh giá con nợ, đàm phán với con nợ, thúc ép nợ, khởi kiện tại toà, áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời (phong toả tài khoản, kê biên tài sản), thi hành án.

  – Đầu tư: Ông Đức đã trợ giúp nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong hoạt động kinh doanh của họ tại Việt Nam. Những dự án lớn Ông Đức đã tư vấn như xây dựng bệnh viện đa khoa tư nhân tại Hà Nội với cơ cầu 300 giường bệnh, tư vấn Tập đoàn Hoà Phát tiếp cận một số mỏ khoáng sản ở Bình Thuận.

  Bằng cấp, học vị

  – Chứng chỉ hành nghề Luật sư (2005).

  – Tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội (1995-1999) khoa Luật Kinh tế.

  Thành viên

  – Liên đoàn luật sư Việt Nam.

  – Đoàn luật sư Hà Nội.

  Liên hệ

   Công ty Luật TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ

  – Địa chỉ: Số 413, tầng 4, nhà B15, Khu đô thị Đại Kim – Định Công,

  P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

  – Điện thoại : +84 4 628 42684/5

  – Di động: +84 904 118 206

  – Fax: +84 4 628 42686

  – Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Phân Loại Mỹ Phẩm Theo Quy Định Của Pháp Luật Hiện Hành
 • Quy Định Về Ghi Nhãn Sản Phẩm Mỹ Phẩm
 • Biện Pháp Xử Lý Vi Phạm Hợp Đồng
 • Công Ty Luật Gia Phạm
 • Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Doanh Nghiệp Tự Dừng Kinh Doanh
 • Văn Phòng Luật Sư Vương Hữu Lợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Gỡ Vướng Mắc Luật Đầu Tư 2014
 • Tháo Gỡ Vướng Mắc Thực Thi Luật Doanh Nghiệp Và Luật Ðầu Tư
 • 12 Vướng Mắc Trong Lĩnh Vực Đầu Tư, Kinh Doanh Cần Sửa Đổi
 • Rà Soát Tổng Thể Những Vướng Mắc, Khó Khăn Trong Thực Thi Luật Đầu Tư Công
 • Luật Đầu Tư Công: Vướng Mắc Lớn Nhất Sẽ Được Khắc Phục
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Đường Chính Trị Của Ông Vương Đình Huệ
 • Ông Vương Đình Huệ Làm Bí Thư Thành Ủy Hà Nội
 • Bí Thư Thành Ủy Vương Đình Huệ: Siết Chặt Kỷ Luật, Kỷ Cương Với Tinh Thần Đổi Mới Sáng Tạo Và Tư Duy Phát Triển
 • Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ Làm Bí Thư Thành Ủy Hà Nội
 • Phó Thủ Tướng Vương Đình Huệ: ‘nhắc Nhở Sai Phạm Không Xong Thì Kỷ Luật’
 • Đội Mưa Nghe Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Thuyết Giảng

  --- Bài mới hơn ---

 • 1.200 Học Sinh Trường Thpt Phạm Văn Nghị Lắng Nghe Thầy Thích Trúc Thái Minh Chia Sẻ Về Nhân Quả Và Hiếu Đạo Trong Cuộc Sống
 • Đừng Để Quá Khứ Làm Ta Khổ Đau (Hay Lắm)
 • Luật Nhân Quả: Cục Bướu Trên Mặt Nữ Cư Sĩ Singapore Biết Ăn Cơm Nói Chuyện
 • Lời Phật Dạy Về Luật Nhân Quả Vô Cùng Sâu Sắc
 • Nhân Quả Từ Lối Sống Hàng Ngày Mà Ra
 • Đây là lần thứ 5 Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa, người được dân chúng nhiều quốc gia kính ngưỡng là hiện thân của Đức Phật Quan âm, cùng tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ truyền thừa đến thăm Việt Nam.

  Tại Văn Miếu, Đức Pháp vương đã cùng lãnh đạo Hội nhà văn Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Yêu thương trong hành động. Triển lãm giới thiệu 137 tác phẩm ảnh và bộ tranh đá quý về cuộc đời tâm nguyện, các hoạt động thiện hạnh, những thời khắp đẹp và cảm động trên hành trình hoằng dương Phật pháp.

  Trong khuôn khổ triển lãm, Đức Pháp vương cũng đã có buổi tọa đàm với các nhà văn, các phật tử về tinh thần “yêu thương trong hành động”. Khi được hỏi liệu Pháp vương có phải là người không buồn hay không, Pháp vương cho hay, nếu nói ngài là người buồn nhất hay không bao giờ biết buồn đều đúng.

  “Nếu nói về cá nhân tôi, tôi không bao giờ buồn, tôi không quan tâm đến thực phẩm của tôi, tôi cũng không quan tâm đến tương lai của tôi, ngay cả ngày mai tôi cũng không nghĩ đến. Trong lòng tôi chỉ trăn trở nghĩ tới chúng sinh, những người không biết trân trọng giá trị của nhân quả” – Pháp vương chia sẻ. Ngài cũng kể lại câu chuyện ngày hôm qua mình đã khóc khi nhìn thấy người đánh cá chặt con cá đang quẫy thành mấy khúc.

  “Lúc đó nỗi buồn sâu thẳm trong tôi trào dậy, tôi đã không kìm được dòng nước mắt của mình. Người đánh cá không biết con cá kia đang đau khổ như thế nào nên họ thản nhiên chặt đầu nó. Họ không hiểu được quyền bình đẳng giữa họ và con cá nên họ đã tạo nên một việc làm mà trong đạo Phật gọi là ác nghiệp. Theo lời Phật dạy, ác nghiệp này sẽ phải trả giá gấp trăm lần so với cái nhân ông ta đã gieo” – người được coi hiện thân của Đức Phật Quan âm tâm sự.

  Ngài nói thêm: “Vì thế nói về nỗi buồn, tôi cũng là người buồn nhất, vì tôi thấy quá nhiều người sống toan tính với người khác, loài khác. Đó cũng là lý do tại sao tôi luôn trăn trở để giáo pháp của đức Phật có thể đến với tất cả mọi người để họ ứng dụng nhằm tạo nên một cuộc sống hạnh phúc hơn” – Đức Pháp vương chia sẻ.

  “Hãy sống một cách có hiểu biết, một cách cân bằng để mang tới sự bình an cho mình, cho xã hội, cho tất cả mọi người. Cân bằng chính là phương pháp tốt nhất để chúng ta giải quyết những nỗi khổ hiện tại của chúng ta”- Đức Pháp vương răn dạy.

  Một số hình ảnh về Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa ngày 5-4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội):

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Nghe Pháp, Thuyết Pháp, Giảng Kinh Cao Cấp Kèm Thẻ 32G Với 5005 Bài
 • Máy Giảng Pháp Đa Năng Gồm Nhiều Bài Giảng Phật Pháp Mp3 Hay
 • Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống Xã Hội Và Khoa Học
 • Lời Giảng Vi Diệu Của Đức Phật Về Thuật Lãnh Đạo
 • The Law Of Cause And Effect Is Not A Play Of Destiny (Luật Tắc Nhân Quả Không Phải Là Trò Chơi Của Số Phận)
 • Công Bố Quy Tắc Đạo Đức Và Ứng Xử Nghề Luật Sư

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ, Trình Tự Thủ Tục Gia Nhập Đoàn Luật Sư
 • Phải Coi Việc Nâng Cao Năng Lực, Trình Độ Và Trau Dồi Đạo Đức Nghề…
 • Trưởng Đoàn Luật Sư Philippines Lên Tiếng Trước Thềm Phán Quyết
 • Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Trưởng Đoàn Thanh Tra Hành Chính
 • Phải Coi Việc Nâng Cao Năng Lực, Trình Độ Và Trau Dồi Đạo Đức Nghề Nghiệp Là Mục Tiêu Số Một
 • Sáng 11-8, tại Trụ sở Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức lễ công bố Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

  Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Lê Thúc Anh cho biết ngay từ khi mới thành lập, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã triển khai kế hoạch soạn thảo bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

  Sau gần hai năm thu thập tài liệu, tổ chức nhiều cuộc hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; qua 7 lần tiếp thu, chỉnh lý, lấy ý kiến đóng góp của các luật sư, đến nay bộ quy tắc gồm lời nói đầu, 6 chương, 27 quy tắc đã được Hội đồng luật sư toàn quốc thông qua.

  Việc xây dựng và ban hành bộ quy tắc thể hiện tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp và trí tuệ chung của cả giới luật sư Việt Nam; nội dung bộ quy tắc thể hiện rõ quan điểm tư tưởng kết hợp giữa truyền thống đạo đức, văn hóa dân tộc, trình độ phát triển của nghề luật sư ở Việt Nam với sự tiếp thu những yếu tố phù hợp trong thông lệ quốc tế và nghề luật sư trên thế giới.

  Với 6 chương (chương 1: quy tắc chung; chương 2: quan hệ với khách hàng; chương 3: quan hệ với đồng nghiệp; chương 4: quan hệ với các cơ quan tiến hành tố tụng; chương 5: quan hệ với các cơ quan nhà nước khác; chương 6: các quy tắc khác), bộ quy tắc đã tạo dựng hành lang và một bộ khung quy tắc trong các quan hệ hành nghề của luật sư.

  Việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy tắc này sẽ giúp cho luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho khách hàng, đáp ứng các yêu cầu của xã hội sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư; hạn chế các tiêu cực, rủi ro làm mất uy tín, danh dự của luật sư, tạo dựng niềm tin của Nhà nước, cộng đồng xã hội với luật sư, nghề luật sư. Đây cũng là công cụ để Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các đoàn luật sư thực hiện chế độ tự quản về luật sư và cũng là phương tiện để nhân dân và cộng đồng xã hội cùng giám sát hoạt động nghề nghiệp của luật sư.

  Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Lê Thúc Anh đã trao tượng trưng bộ quy tắc cho đại diện 3 đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thái Nguyên.

  Liên đoàn cũng đã lên kế hoạch học tập, phổ biến bộ quy tắc đến tất cả các luật sư trong toàn quốc từ tháng 8-2011 đến hết tháng 12-2012.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội Tổ Chức Kỷ Niệm 72 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27.7.1947
 • Các Loại Phí Khi Tập Sự Hành Nghề Luật Sư, Gia Nhập Đoàn Luật Sư
 • Luật Sư Bị Kỷ Luật Xóa Tên Do
 • Đoàn Luật Sư Hà Nội, Văn Phòng Luật Sư Chính Pháp
 • Vụ 320 Luật Sư Bị Xóa Tên: Lệ Phí 200.000 Đồng/tháng Có Quá Cao?
 • Nhớ Về Luật Sư Vương Văn Bắc (Trần Văn Khởi)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cựu Ngoại Trưởng Vương Văn Bắc Qua Đời
 • Luật Sư Vương Công Đức Và ‘trảng Bàng Phương Chí’: Viết Vì Sự ‘hoài Cố’
 • Vụ Hoa Hậu Phương Nga: Phía Ông Cao Toàn Mỹ Kiến Nghị Làm Rõ Tình Tiết Mới Quan Trọng
 • Cao Toàn Mỹ Hứa Bãi Nại Phương Nga Nếu Được Hoàn Tiền
 • Sau Phiên Sơ Thẩm, Cuộc Sống Của Ông Cao Toàn Mỹ Xáo Trộn
 • Tác giả Trần Văn Khởi (trái) và

  luật sư Vương Văn Bắc.

  “Saigon 17-1-1974 (VTX): Ngoại Trưởng VNCH

  Vương Văn Bắc chiều nay đã lên tiếng

  tố cáo trước dư luận quốc tế và

  quốc nội việc Trung Cộng đã vi phạm

  chủ quyền VNCH trên các quần đảo Hoàng Sa,

  đồng thời cho rằng việc xâm phạm chủ

  quyền này không thể chấp nhận được. Sau

  đây là nguyên văn bản tuyên bố:

  “Ngày 11-1-1974, Bộ Ngoại Giao Trung Cộng bỗng

  nhiên lên tiếng mạo nhận chủ quyền trên các

  quần đảo Hoàng Sa và

  Trường Sa của VNCH. Ngay ngày hôm sau, phát ngôn viên

  của Bộ Ngoại Giao VNCH đã bác bỏ đòi

  hỏi vô căn cứ đó. Mặc dầu vậy, trong

  những ngày gần đây, nhà cầm quyền Trung Cộng

  không những đã không rút lại sự đòi hỏi vô lý

  của mình lại còn ngang nhiên xâm phạm vào chủ

  quyền lãnh thổ của VNCH bằng cách cho người và

  tàu bè xâm nhập vào vùng lãnh hải chung quanh các đảo

  Cam Tuyền (Robert), Quang Hòa (Duncan), Duy Mộng (Drummond)

  thuộc quần đảo Hoàng Sa (Paracels Islands) của

  VNCH. Thậm chí bọn người này còn dám đặt chân

  lên các hòn đảo này, dựng chòi và kéo cờ Trung

  Cộng, trắng trợn chà đạp lên chủ quyền

  và sự toàn vẹn lãnh thổ của VNCH.

  Trước những sự vi

  phạm thô bạo đó, Chính phủ và Nhân dân VNCH rất công

  phẫn và quyết không dung thứ. Sự kiện các

  quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là những

  phần tử bất khả phân của lãnh thổ VNCH là

  một sự kiện hiển nhiên và không chối cãi

  được, căn cứ trên những dữ kiện

  địa lý, lịch sử và pháp lý quốc tế.

  Thật vậy….”

  LS Vương Văn Bắc có một tiểu sử sáng

  chói: ông đã thành công vượt bực trong lãnh vực

  tư ở Saigon trước khi

  tham gia vào các hoạt động của chính phủ VNCH, mà

  chức vụ sau cùng là Tổng Trưởng Ngoại Giao.

  Nhiều người biết về LS Bắc trong nhiều

  tư cách khác nhau – luật sư, cố vấn công ty, giáo

  sư, thành viên phái đoàn Hòa Đàm Paris, đại sứ

  ở Luân đôn, Ngoại Trưởng.

  Tôi chỉ xin được nhớ về LS Bắc khi

  cùng làm việc ở Ủy Ban Quốc Gia Dầu Hỏa,

  cùng làm và dự hội nghị về luật biển, và

  sau này khi cùng duy trì mối thân tình.

  Tôi gặp LS Bắc lần đầu tiên

  hồi đầu năm 1971. Tôi vừa

  được giao phó thực thi chương trình tìm

  kiếm dầu hỏa, và đang xúc tiến sáng kiến

  Ủy Ban Quốc Gia Dầu Hỏa và lập văn phòng

  điều hành. LS Bắc là một trong ba nhân vật trong

  lãnh vực tư được ông Tổng Trưởng

  Kinh Tế Phạm Kim Ngọc đề nghị, và Tổng

  Thống Nguyễn Văn Thiệu chấp thuận, làm

  hội viên của Ủy Ban, cùng với quí vị Tổng

  Thư Ký / Tổng Giám Đốc của các bộ liên

  hệ. (Hai vị hội viên thuộc lãnh

  vực tư khác là Kỹ Sư Đinh Quang Chiêu và Kỹ Sư

  Âu Ngọc Hồ). LS Bắc cũng vừa nhận

  lời cầm đầu một phái đoàn đi Ba Tư để

  nhờ giúp cho VNCH tổ chức xúc tiến tìm dầu mà Ông

  Ngọc vừa móc nối được qua tình cờ quen

  biết với ông Tổng Trưởng Kinh Tế Ba Tư

  hồi cùng học ở Luân đôn.

  Tôi trịnh trọng tự giới thiệu “Như có

  hẹn, ông Tổng Trưởng Kinh Tế gởi tôi qua

  đây để bàn chuyện với Luật Sư về

  chuyến đi Tehran sắp tới của phái đoàn”. LS

  Bắc bắt tay tôi, thân mật nói ngay:

  “Luật sư gì, gọi là anh và tôi được rồi.

  Anh Ngọc có nói về anh. Mình

  sẽ cùng nhau làm việc.” Lần đó, chúng tôi bàn

  về mọi chi tiết của chuyến đi, từ các

  lãnh vực chuyên viên mình muốn mời qua, đến quà

  sơn mài để biếu Thủ Tướng Hoveyda và

  Tổng Trưởng Dầu Hỏa Amouzegar, một sáng

  lập viên của OPEC. Tôi rất cảm kích lề lối

  làm việc và thái độ ân cần của LS Bắc. Khi

  gần xong, tôi nói tôi rất tiếc không cùng đi

  được; Kỹ Sư Võ Anh Tuấn sẽ thay tôi. Ông

  rất ngạc nhiên, nhưng sau đó hoàn toàn đồng

  tình khi biết tôi còn phải cấp bách lo tổ chức

  Ủy Ban, kiếm người cùng làm việc, và nhất là

  lo cấp tốc dịch Luật Dầu Hỏa vừa

  được ban hành ra Anh ngữ để phổ

  biến cho các công ty và để các chuyên viên Ba Tư có tài

  liệu làm việc ngay.

  Ấn tượng đầu tiên thường lâu

  bền: tôi ghi nhớ tiêu chuẩn cao trong suy nghĩ cũng

  như cách tiếp cận vấn để của Anh

  Bắc. Sau này, Anh cũng nói với tôi là Anh nhận

  thấy ngay tinh thần trọng ưu tiên của tôi,

  bỏ qua dịp đi xuất ngoại lúc đó.

  Không được cùng đi Tehran với Anh nhưng sau đó

  tôi lại được dịp cùng đi nhiều nơi

  khác, cùng làm việc ở Ủy Ban Quốc Gia Dầu

  Hỏa, rồi cùng liên hệ lâu dài.

  * Chỉ mấy tháng sau, Anh làm trưởng phái đoàn

  tham dự hội thảo về pháp lý dầu hỏa ở

  Bangkok; tôi

  làm thuyết trình viên tại hội nghị, giới thiệu

  Luật Dầu Hỏa VNCH. Sau buổi

  thuyết trình, phái đoàn VNCH cùng với Tòa Đại

  Sứ ở Bangkok

  đã tổ chức một buổi tiếp tân rất thành

  công. Anh Bắc và tôi rất hài lòng với kết

  quả công tác này, và đã thưởng cho nhau đi coi xi-nê

  ở Bangkok, một phim mới ra đang ăn khách với

  bài hát chóng thịnh hành lúc đó là Love Story;

  * Qua năm 1972, đáp lời mời của công ty

  quốc doanh dầu hỏa Pertamina của Indonesia, tôi

  cùng Anh đi Jakarta. Là khách của Pertamina, chúng

  tôi lưu trú trong khuôn viên của Pertamina ở xa phố xá.

  Nhưng được mấy ngày buồn

  chán quá, chúng tôi quyết định dọn ra khách sạn

  ở ngoài. Nào ngờ khách sạn này

  gồm toàn người Liên Sô, phần lớn là phi hành

  đoàn của Aeroflot. Chúng tôi thấy

  không yên tâm và tôi đã cẩn thận dọn qua ở cùng phòng

  với Anh. Anh rất phiền lòng vị đại

  diện ngoại giao VNCH ở Jakarta

  lúc đó không đủ bén nhạy, đã chọn một

  khách sạn không thích nghi;

  * Cũng trong năm 1972, trong lần đi Mã Lai Á sơ

  thảo về tranh chấp thềm lục địa, Anh

  bàn với tôi vì vùng tranh chấp tương đối

  nhỏ nên mình nên thử gieo ý kiến thăm dò khai thác chung trong tương lai. Bên phia

  Mã cũng lịch sự ghi nhận; nhưng không bên nào

  thấy cấp bách. Mãi sau này, vào cuối thập niên

  1980 hai nước Mã Lai Á và Việt Nam thỏa thuận khai thác

  chung trong vùng tranh chấp, nay gọi là

  Vùng Dàn Xếp Thương Mại Mã-Việt. Đến

  cuối thập niên 1990 thì Việt Nam được chia

  phần dầu hỏa sản xuất trong vùng tranh chấp

  do công ty quốc doanh Petronas khai thác;

  * Giữa năm 1974, Anh Bắc lại một lần

  nữa nêu cao ngọn cờ chính nghĩa của VNCH cho Hoàng

  Sa-Trường Sa; lần này trước khoáng đại

  hội nghị gồm tới 150 quốc gia tham dự

  Hội Nghị Liên Hiệp Quốc Kỳ III về

  Luật Biển ở Caracas. Anh đã lưu loát trình bày

  nội dung khúc chiết như trong bản tuyên bố

  hồi đầu năm. Một số phái đoàn bỏ

  ghế trống, một số đứng lên rời phòng

  hội, nhưng Anh vẫn bình tâm, vẫn hùng hồn trình

  bày lập trường chính thức của VNCH để

  đưa vào biên bản của Liên Hiệp Quốc.

  Lịch sử Hoàng Sa- Trường Sa ở Liên Hiệp

  Quốc, trước đây đã có tuyên bố Trần

  Văn Hữu ở San Francisco 1951, nay lại ghi thêm tuyên

  bố Vương Văn Bắc ở Caracas 1974;

  LS Bắc là một trong rất ít người khởi

  đầu một tập tục mới ở VNCH lúc đó:

  thành công và nổi tiếng ở lãnh vực tư

  trước khi tham chính – một tập tục đã có lâu

  đời ở Hoa Kỳ, trong truyền thống từ

  luật sư công ty (corporate lawyer) tới ngoại

  trưởng như John Foster Dulles và Cyrus Vance. Anh rất lịch thiệp, và không cần quen

  biết lâu cũng thấy Anh có một óc hài hước

  rất tinh tế. Anh rất witty.

  * Trong những lần xuất ngoại, nhiều khi chúng

  tôi đi ăn chung. Lần nào Anh mời

  thì Anh cũng lịch sự nói “Cho phép chiều nay tôi

  mời anh đi…”. Những lúc tôi mời

  lại Anh thì Anh tế nhị đề nghị một

  tiệm hay một món ăn ít tốn kém, “để thay

  đổi không khí”, “để persify”, Anh mỉm

  cười thân mật.

  * Anh rất thích chơi chữ. Một giai

  thoại về cái wit của Anh là câu chuyện thú vị

  với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy tại một

  buổi họp Hội Đàm Paris

  mà Anh kể lại trong bài “Tưởng Nhớ Nguyển

  Ngoc Huy” hồi 1997, in lại năm 2003. Tôi xin mạn

  phép ghi lại như sau:

  Ông Vương Văn Bắc (quần áo

  màu nhạt, đứng giữa) cùng thân hữu tại Paris, 2008.

  * Anh thích diễu, nhưng khuôn mặt Anh bình

  thường lại nghiêm nghị, như đăm chiêu. Anh ít khi cười lớn tiếng, thường

  thì cười mỉm, mà cũng không cười lâu.

  Khi tìm được hay nghe xong một chuyện ý nhị

  thì Anh mỉm cưới, thú vị. Nhưng

  rồi Anh sớm trở lại khuôn mặt nghiêm nghị.

  Người mới quen thấy vậy có

  thể đâm lo ngại, thắc mắc, không hiểu có

  chuyện gì. Quen lâu thì nhận thấy

  Anh chừng mực, tự chế ngay cả trong thú vị.

  Và nếu mình còn cười thêm thì Anh cũng như

  rộng lượng thông cảm, nhiều khi còn

  cười thêm theo.

  Anh thuộc loại người vừa

  nghiêng về hành động thực tế vừa thấm

  đậm trong suy tư và cảm xúc.

  Anh viết nhiều về những vấn đề Anh

  quan tâm, nhưng hầu như không hề công khai nhắc

  lại những đóng góp lớn trong công vụ của

  Anh, hay những thành công trong đời Anh. Trong hai năm

  2003-2004, Anh có cho in lại những bài vở của Anh,

  trong hai cuốn gởi riêng cho bạn bè, không thấy phát

  hành ra ngoài.

  * Trong “Suy Tư”, Anh đã tập hợp lại những

  bài nghị luận hay phát biểu về những vấn

  đề chính trị tổng quát hay đặc biệt:

  những vấn đề của quê hương, suy

  nghĩ về tương lai đất nước, bình

  luận về vài sinh hoạt chính trị của Hoa Kỷ,

  chuyện chính trường quốc tế nói chung, và

  viết về một vài người quen đã ra đi,

  trong đó có Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy như đã trích

  ở trên;

  * Trong “Cảm Xúc”, Anh thâu gồm những bài thơ,

  chuyện ngắn, bài tùy bút ghi lại dư âm dư ảnh

  của những ngày đã qua của đời mình:

  những ngày thơ ấu, những ngày học

  trường Bưởi, những ngày sống tha

  hương, những ngày lưu lạc quê người. Anh

  cũng đã gom góp lại mười mấy bài thơ Anh sáng

  tác, có vài bài bằng tiếng Anh, đặc biệt có

  nhiều bài thơ làm từ thời 1947-1952 mà Anh còn lưu

  giữ.

  * Bàng bạc trong hai cuốn sách, và trong những lá thư Anh trao đổi với tôi hai ba

  lần một năm trong nhiều năm qua, là những

  ưu tư nặng trĩu cho số phận đồng

  bào và tương lai đất nước. Với Anh, không

  có lý tưởng nào đẹp hơn và chủ nghĩa nào

  hay hơn là hạnh phúc của dân Việt Nam và thịnh vượng của

  nước Việt Nam.

  Trong một tiệm ăn ở Paris cách đây

  cũng khá lâu rồi, nhìn lại những thành quả

  đời Anh, tôi có nói với Anh: Anh rất có tài, Anh

  rất có lòng. Anh mỉm cười,

  tưởng như bắt được ý tôi, “nhưng

  không có mệnh”. Tôi không phản đối, nhưng

  cũng không hoàn toàn đồng ý với Anh: Vì bị lôi

  cuốn trong vận mệnh ngập tràn của quốc gia

  trong thời 1945-1975, nhiều thế hệ Việt Nam đã

  bị chối bỏ định mệnh cho riêng mình. VNCH đã có không ít người có tài, và bình tâm mà

  xét thì đã có rất nhiều người có lòng.

  Đó là niềm hãnh diện lớn lao,

  và cũng là niềm an ủi sâu xa cho một số đông đã

  và đang lần lẫn theo nhau đi vào dĩ vãng.

  Nhưng đối với riêng Anh thì Anh

  đã có mệnh. Do tình cờ của lịch sử, và

  qua tài và lòng của Anh, mệnh Anh đã dính liền với

  tiền đồ của Hoàng Sa- Trường Sa.

  Anh nằm xuống giữa lúc Biển

  Đông lại dậy sóng, Trung Cộng tiếp tục ngang

  nhiên gây hấn trong âm mưu chiếm đất, chiếm

  biển.

  Lúc này, một thế hệ mới ở

  quê nhà đang phải đương đầu với

  những thử thách lịch sử đó. Văng

  vẳng đâu đây, họ phải lắng nghe, họ hãy

  lắng nghe, lời nhắn của Luật Sư

  Vương Văn Bắc:

  “Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết nhất

  của một chính phủ là bảo vệ chủ quyền,

  độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của

  quốc gia; chính phủ VNCH cương quyết làm tròn

  nghĩa vụ ấy, bất luận những khó khăn,

  trở ngại có thể gặp phải và bất chấp

  những sự phản đối không căn cứ

  dầu phát xuất từ đâu…”

  Anh đã làm xong phần và vụ của mình.

  Nguyện cầu hương hồn Anh thanh

  thản tiêu dao ở cõi Vĩnh Hằng.

  * nguyên Tổng Cục Trưởng

  Dầu Hỏa và Khoáng Sản VNCH

  (Nguồn: bandoclambao.worldpss.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Theo Học Luật Ở Vương Quốc Anh 2022
 • 37 Cầu Thủ Được Lựa Chọn Cho Vòng Loại U23 Châu Á Năm 2022
 • Nhận Định Các Đối Thủ Của U23 Việt Nam Tại Vck U23 Châu Á 2022
 • Kịch Bản Nào Để U23 Việt Nam Vào Tứ Kết Giải Châu Á?
 • U23 Việt Nam Đi Tiếp Tại U23 Châu Á 2022 Trong Trường Hợp Nào?
 • Văn Phòng Luật Sư Trần Hải Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Hải Âu
 • Đã Rút Yêu Cầu Khởi Tố Có Bị Khởi Tố Hình Sự Với Tội Trộm Cắp?
 • Luật Sư Kiến Nghị Khởi Tố Vụ Án Hình Sự Mà Không Ghi Tội Danh Có Đúng Không?
 • Xét Xử Bs Lương: Luật Sư Đề Nghị Khởi Tố Hình Sự Ông Trương Quý Dương, Dân Đồng Loạt Vỗ Tay Ủng Hộ
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Khởi Tố Vụ Án Hình Sự
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Luật Sư Trần Hồng Lĩnh
 • Luật Sư Tư Vấn Hình Sự Tại Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng
 • Tư Vấn Pháp Luật Hình Sự, Luật Sư Bào Chữa Vụ Án Hình Sự Tại Hải Phòng
 • Văn Phòng Luật Sư Tại Thành Phố Hải Phòng
 • Văn Phòng Luật Sư Phạm Hồng Hải Và Cộng Sự
 • Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Bá Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Ba Triệu Đôla Của Ông Nguyễn Bắc Son Đi Đâu?
 • Tưởng Nhớ Luật Sư Nguyễn Tường Bá
 • Luật Sư Phân Tích ‘nghi Án’ Châu Việt Cường Hiếp Dâm
 • Ba Mẹ Con Vướng Vòng Lao Lý Vì Cái Đồng Hồ Nước: Không Có Hoạt Động Công Vụ?
 • Đà Nẵng Xem Xét Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh
 • 2

  Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh

  Chi tiết:

  – Bán lẻ đồ điện gia dụng, đèn và bộ đèn điện trong các cửa hàng chuyên doanh;

  – Bán lẻ giường, tủ, bàn, ghế và đồ dùng nội thất tương tự trong các cửa hàng chuyên doanh;

  – Bán lẻ đồ dùng gia đình bằng gốm, sứ, thủy tinh trong các cửa hàng chuyên doanh;

  – Bán lẻ nhạc cụ trong các cửa hàng chuyên doanh.

  4759

  7

  Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp

  Chi tiết:

  – Bán lẻ trong siêu thị (Supermarket)

  – Bán lẻ trong cửa hàng tiện lợi (Minimarket)

  – Bán lẻ trong cửa hàng kinh doanh tổng hợp khác

  4711

  9

  Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

  Chi tiết:

  Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khai khoáng, xây dựng

  Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện)

  Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy dệt, may, da giày

  Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy văn phòng (trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi)

  Bán buôn máy móc, thiết bị y tế

  4659

  11

  Bán buôn thực phẩm Chi tiết:

  – Bán buôn thịt và các sản phẩm từ thịt

  – Bán buôn thủy sản

  – Bán buôn rau, quả

  – Bán buôn cà phê

  – Bán buôn chè

  – Bán buôn đường, sữa và các sản phẩm sữa, bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột

  – Bán buôn thực phẩm khác

  4632

  12

  Đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa

  (Không bao gồm hoạt động của các đấu giá viên) Chi tiết: Đại lý bán hàng hóa

  4610

  14

  Sửa chữa máy móc, thiết bị

  Chi tiết:

  – Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy

  3312

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Luật Lao Động Năm 2012 Quy Định Về Thời Gian Của Hợp Đồng Thử Việc Như Thế Nào?
 • Quy Định Về Thời Gian Thử Việc Theo Bộ Luật Lao Động
 • Quy Định Về Kết Thúc Thời Gian Thử Việc Theo Bộ Luật Lao Động Năm 2012?
 • Quy Định Về Mức Lương Và Thời Gian Thử Việc Trong Bộ Luật Lao Động 2012
 • Đã Qua Bốn Tháng Thử Việc Nhưng Vẫn Chưa Được Ký Hợp Đồng Chính Thức, Có Đúng Luật Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100