Top 14 # Xem Nhiều Nhất Luật Sư Vũ Văn Tính Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Athena4me.com

Tiến Sĩ, Luật Sư Vũ Văn Tính

Học vấn

Đại học luật Paris II, Pantheon Assas, Paris, Cộng hòa Pháp, Tiến Sỹ Luật (2015);

Chứng chỉ hoàn thành khóa học “Kỹ năng của Luật sư trong thủ tục trung gian hòa giải và trọng tài”, Đại Sứ Quán Pháp và Đoàn Luật Sư TP Hà Nội, (2016).

Chứng chỉ hoàn thành khóa học “Chứng minh và chứng cứ trong vụ án kinh doanh thương mại”, Đại Sứ Quán Pháp và Đoàn Luật Sư TP Hà Nội, (2015).

Học Viện Tư Pháp, Hà nội, Việt Nam, Khóa Nghiệp Vụ Luật Sư (2010);

Đại học Lyon III – Jean Moulin, Lyon, Cộng hòa Pháp, Thạc Sỹ Pháp Luật Kinh Doanh (2008);

Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội, Việt Nam, Bằng Cử nhân (2004);

Đại học Quốc Gia Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam, Bằng Cử nhân (1999).

Tiến sĩ, Luật sư Vũ Văn Tính (sinh năm 1977) là một trong những người sáng lập nên Công Ty Luật LT & Cộng Sự. Ông Tính là luật sư thuộc Đoàn Luật Sư thành phố Hà Nội và là người đã có nhiều kinh nghiệm tư vấn trong các lĩnh vực thương mại quốc tế, đầu tư, doanh nghiệp…Trước khi tham gia Công ty Luật LT & Cộng Sự ông Tính đã từng làm Trưởng phòng tư vấn đầu tư của Công Ty InvestConsult, một trong những hãng luật hàng đầu Việt Nam và đã từng tư vấn cho rất nhiều khách hàng lớn như Louis Vuitton, Diageo, Deawoo E&C, Sawarosky, Handicap International… Ông Tính sử dụng thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Năm 2010 Luật sư Vũ Văn Tính nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Pháp để làm nghiên cứu sinh tại Trường đại học Luật Paris II. Tháng 4 năm 2015 Luật sư Vũ Văn Tính đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ luật học về đề tài quản trị doanh nghiệp với kết quả xuất sắc.

Ngoài việc tham gia quản lý công ty LTP, ông Tính còn là giảng viên của Học Viện Hành Chính Quốc Gia, là giảng viên thỉnh giảng tại Học Viện Tư Pháp và Đại Học Paris 2 (CH Pháp).

Lĩnh vực hành nghề chính: Tư vấn pháp luật về đầu tư, kinh doanh, thương mại, hợp đồng, quản trị doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, tư vấn về dự án tài chính.

Luật Sư Vũ Quang Ninh

Các anh chị trong công ty Luật Anh Vũ cũng về tham dự buổi giao lưu.

Cảm Nhận Của Luật Sư Vũ Quang Ninh Về Chùa Ba Vàng

Luật sư Vũ Quang Ninh chia sẻ cho các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Luật Sư Vũ Quang Ninh Đặt Niềm Tin Vào Thanh Niên Việt Nam

Luật sư nói rằng, ngày nay tuy vẫn còn một số bộ phận thanh niên chưa định hướng được lý tưởng, chưa nghe lời cha mẹ, còn mải chơi gây nhiều ảnh hưởng xấu tới xã hội nhưng đó không phải là phần nhiều. Còn rất nhiều những tấm gương thanh niên thông minh, giỏi giang, làm vinh dự cho đất nước Việt Nam. Và luật sư cũng hy vọng qua Khóa tu mùa hè, hàng nghìn bạn khóa sinh sẽ trở thành những người thật tốt, thật xứng đáng với cha mẹ, xứng đáng với chính bản thân mình. Đặc biệt giới trẻ ngày nay sẽ đưa Việt Nam trở thành đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe những bài học quý giá từ bác Vũ Quang Ninh.

Thông Điệp “Tuổi Trẻ Sống Tự Tin Hơn Khi Hiểu Biết Pháp Luật”

Hiểu biết về pháp luật, hiến pháp sẽ đem lại sự tự tin cho các bạn trẻ

Bác Vũ Quang Ninh đặt ra một câu hỏi cho các bạn khóa sinh: “Mọi người có muốn sống tự tin không?” Vậy thì điều gì đem lại sự tự tin cho các bạn trẻ. Đó chính là sự hiểu biết về pháp luật, hiến pháp và học phải đi đôi với hành. Đối với thời đại ngày nay, pháp luật là cần thiết; nó giống như không khí để hô hấp. Chúng ta dù ở đâu, làm gì cũng nên biết về pháp luật để bảo vệ bản thân, cũng như tạo nên sự kiên cường, dũng cảm trong mỗi con người. Hiểu về pháp luật rồi thì sẽ không còn run sợ, không còn sân giận nữa; vì pháp luật là đại diện cho công lý và sự thật. Bác cũng chia sẻ thêm ngoài sự hiểu biết trên kiến thức sách vở thì việc thực hành cũng rất quan trọng. Chính Khóa tu mùa hè là trải nghiệm thực tế nhất, thiết thực nhất cho các bạn trẻ. Đây không chỉ là môi trường để học tập và rèn luyện mà còn là nơi các bạn học về tình người, đoàn kết và yêu thương; giúp các bạn đứng vững trên con đường đời của mình.

Các bạn khóa sinh mạnh dạn đặt câu hỏi về luật pháp cho bác Vũ Quang Ninh

Những chia sẻ về pháp luật của bác Vũ Quang Ninh đã đem lại những bài học vô cùng quý báu cho thế hệ trẻ Việt Nam. Hy vọng rằng, qua những thời khóa bổ ích như thế này, các bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè sẽ trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn để đem lại lợi ích cho chính mình cũng như gia đình và xã hội sau 7 ngày tu học tại chùa.

Luật Sư Trần Vũ Hải Kể Hành Trình Giải Oan Huỳnh Văn Nén

Giải oan cho Huỳnh Văn Nén là một hành trình bền bĩ nhưng không dừng bước của chính ông Nguyễn Thận (Chủ tịch TT.Tân Minh, H.Hàm Tân, Bình Thuận), mẹ con Nguyễn Phúc Thành, gia đình Huỳnh Văn Nén và không thể thiếu các luật sư.

8 luật sư (LS) đồng hành cùng vụ án ở những thế hệ khác nhau, gồm: LS Phạm Hồng Hải (từng chủ nhiệm Đoàn LS Hà Nội-nay đang bị bệnh), LS Trần Vũ Hải, LS Bùi Đức Trường, LS Phạm Công Út, LS Nguyễn Quynh, LS Lê Minh Nhân, LS Trần Văn Đạt, LS Bùi Quang Nghiêm.

LS Trần Vũ Hải cho hay, năm 2004 nhóm luật sư của ông trong đó có LS Phạm Hồng Hải hình thành ra dự án “Vì công lý”. Đọc được dự án này trên mạng, ông Nguyễn Thận và một nhà báo đã tìm đến dự án với mong muốn được kêu oan cho 7 bị cáo là những người thân thích trong vụ án giết người tại xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vào năm 1993, nạn nhân là bà Dương Thị Mỹ (gọi tắt là vụ án Vườn điều), trong đó có Huỳnh Văn Nén. Đây cũng chính là vụ án đầu tiên của nhóm dự án Vì công lý. .

Qua tìm hiểu, được biết Nén bị kết án chung thân trong vụ án bà Bông vào năm 2000. Từ vụ án này, ông Huỳnh Văn Nén khai đã cùng 6 người trong gia đình tham gia đánh ghen, giết bà Mỹ. Từ đó, 6 bị cáo trong vụ án Vườn điều bị bắt và xét xử.

Tìm hiểu kỹ hồ sơ, LS Trần Vũ Hải nói với Huỳnh Văn Nén rằng “cứ yên tâm, vụ án Vườn điều đang được giải quyết. Rằng vụ bà Bông các LS sẽ giúp nhưng phải đến thời điểm thích hợp”.Trở lại vụ án Vườn điều, cả hai cấp sơ thẩm, phúc thẩm ông Huỳnh Văn Nén đều khai bị điều tra viên mớm cung, bức cung nhục hình. Đồng thời, với vụ giết bà Nguyễn Thị Bông, ông Nén cũng bị mớm cung, dọa rằng nếu không khai ra vụ án Vườn điều thì sẽ bị tử hình vụ bà Bông, nên buộc ông Nén phải khai theo.

Tuy nhiên, do ông Nén kháng cáo quá muộn, bản án sơ thẩm vụ này đã có hiệu lực. Hồ sơ ban đầu, cả 2 LS nói chỉ biết được “mặt mũi” của cáo trạng, bản án và đơn tố cáo của Nguyễn Phúc Thành (đang thụ lý tội “gây rối trật tự công cộng tại trại giam Sông Cái) với nội dung “…người giết bà Bông không phải là dượng Sáu (tức ông Huỳnh Văn Nén-PV) mà là người khác. .

Ông Huỳnh Văn Nén kí vào biên bản bàn giao Quyết định đình chỉ điều tra bị can

Một diễn biến khác ở vụ án Vườn điều, năm 2004, trong quá trình tranh luận kêu oan cho ông Huỳnh Văn Nén tại các phiên tòa, vì cho rằng 3 LS Trần Vũ Hải, Phạm Hồng Hải, Bùi Đức Trường đã có đã lập luận và dùng những lời lẽ mang tính kích động, làm cho dư luận hiểu sai về các cơ quan tiến hành tố tụng và hoài nghi về quá trình xét xử của Tòa án, xúc phạm đến uy tín của cơ quan tiến hành tố tụng, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của điều tra viên… nên ông Cao Văn Hùng cùng 3 cơ quan tiến hành tố tụng tại tỉnh Bình Thuận có đơn kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý 3 LS trên về mặt đạo đức hành nghề lẫn trách nhiệm hình sự.

Sau đó, cũng vì một số lý do cá nhân và LS Phạm Hồng Hải bị tai biến nặng, không tiếp tục đeo đuổi vụ án nhưng 2 LS vẫn theo dõi việc ông Nguyễn Thận và cha Huỳnh Văn Nén hàng năm đều có đơn gửi đến Quốc hội, TAND tối cao, Viện KSND tối cao thúc đẩy giải quyết vụ án.

Và chiến thuật của LS Trần Vũ Hải cũng thay đổi, ông không đơn độc đi nộp đơn mà cùng ông Nguyễn Thận, bố Huỳnh Văn Nén trực tiếp ra Hà Nội kêu oan với lá thư tố cáo của Nguyễn Phúc Thành. “Và cùng với những con người không biết mệt mỏi này, chúng tôi một lần nữa gửi đơn thư đến các tòa soạn báo, thuyết phục họ, vì công lý, cùng chúng tôi kêu oan cho Huỳnh Văn Nén”, LS Trần Vũ Hải kể tiếp. .

Cứ thế, những con người này miệt mài viết đơn, gửi đơn, trình bày, đề nghị các cơ quan cấp T.Ư phải đặc biệt chú trọng đến vụ án vì 10 năm họ vẫn giữ vững niềm tin ấy.

Rồi một ngày “có công mài sắt có ngày nên kim” khi các ông nghe tin Viện KSND tối cao thành lập đoàn đến tỉnh Bình Thuận gặp, làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Thận, Nguyễn Phúc Thành, gia đình Huỳnh Văn Nén… Và tháng 10.2014, vụ án được hủy điều lại.

Phần nhận xét hiển thị trên trang

Mới Và Nóng: Luật Sư Trần Vũ Hải ‘Trốn’ Sang Mỹ?

(PetroTimes) – Ngày 19/11, theo nguồn tin riêng của PetroTimes, Luật sư Trần Vũ Hải – người bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra về những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bỏ sang nước Mỹ.

Trước đó, ngày 12/11, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) đã triệu tập Luật sư Trần Vũ Hải để làm rõ những dấu hiệu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Luật sư Trần Vũ Hải bị tình nghi nhận tiền hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

Tiếp nhận đơn tố cáo, PC45 đã tiến hành xác minh, ghi lời khai của các cá nhân đứng ra tố cáo, thu thập tài liệu. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Luật sư Trần Vũ Hải đã bội tín, đồng thời chính luật sư này còn xúi giục 28 hộ dân tại huyện Đại Từ kéo lên trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để khiếu nại gây mất trật tự tại trụ sở Tập đoàn Điện lực.

Trước những bức xúc của bà con Đại Từ và căn cứ trên kết quả điều tra xác minh, sáng 12/11, PC45 phối hợp với Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà ông Trần Vũ Hải tại khu đô thị Ciputra để triệu tập lên làm việc. Tuy nhiên, ông Trần Vũ Hải bất hợp tác và cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật.

Cơ quan điều tra sau đó đã đưa ông Trần Vũ Hải về trụ sở công an để làm rõ. Tại trụ sở cơ quan Công an phường Xuân La, ông Trần Vũ Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ không hợp tác. Cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã cho ông Trần Vũ Hải về nhà. Tuy nhiên ông này không chịu và vẫn ở Công an phường Xuân La khiếu nại.

Cơ quan công an cũng đang xác minh dấu hiệu lừa đảo của ông Trần Vũ Hải đối với một số bà con nhân dân tại Tây Ninh và Nam Định. Vị luật sư này nhận hỗ trợ pháp lý cho bà con nhân dân đang có khiếu kiện và nhận tiền của họ nhưng đều không làm gì.

Ngày 19/11, một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, sau lần bị “áp tải” về Công an phường Xuân La, ông Trần Vũ Hải đã sang Mỹ.

Tuy nhiên, thông tin ông Trần Vũ Hải sang Mỹ, vị lãnh đạo PC45 cho rằng: “Chưa nắm được thông tin và rất có thể ông này đã qua nước thứ hai. Chúng tôi sẽ vào cuộc xác minh ngay”.

Về việc này, lãnh đạo Công an phường Xuân La (địa bàn ông Trần Vũ Hải sinh sống) cũng cho biết, sẽ cử cán bộ vào cuộc xác minh.

Báo điện tử PetroTimes sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.