20 Năm Nhìn Lại (Võ Đại Sinh

--- Bài mới hơn ---

 • Úc Châu Trong Sứ Mạng Dân Chủ Hóa Việt Nam
 • Công An Nói Về ‘thông Cáo Báo Chí’ Của Luật Sư Trần Vũ Hải
 • Lại Là Luật Sư Trần Vũ Hải
 • Mới Và Nóng: Luật Sư Trần Vũ Hải ‘trốn’ Sang Mỹ?
 • Diễn Biến Bất Ngờ Vụ Luật Sư Lê Văn Thiệp Xúc Phạm Nhà Báo
 • Gia đình tôi thờ cúng phật, tôi có niềm tin vào giáo lý nhà Phật. Tôi vẫn không rõ với điều kiện đó tôi đã đủ tiêu chuẩn để được gọi là Phật tử chưa. Tôi chưa được may mắn qui y, thọ giới.Tôi có nghe giảng, đọc và tìm hiểu ít nhiều về Phật giáo. Tôi có phước may mắn được tiếp xúc với một số Đại Đức, Thượng Tọa, Hòa Thượng từ ngày còn đi học ở Việt Nam cũng như sau này khi ra hải ngoại. Thế nhưng những điều tôi học hỏi được, thủ đắc được và vịn vào để làm kim chỉ nam cho cuộc sống… lại chỉ đơn giản dựa vào gương sống của một tu sĩ trẻ, Đại Đức Thích Tâm Phương.

  Chắc là có rất nhiều người có khả năng đã giúp Thầy đạt được ý nguyện đó. Phần tôi, tôi với Thầy đã đổ khá nhiều mồ hôi, kể cả máu nữa để đi tìm chùa! Có lần vì giúp chúng tôi tìm chùa, một Nghị viên Thành phố Melbourne trong lúc đưa Thầy trò chúng tôi đi xem trụ sở, đã vô tình đụng trán vào trụ nhà…máu chảy khá nhiều. Cuối cùng cũng nhờ Nghị viên đó, Thầy đã chọn trường học ở Fawkner trong danh sách một số trường được chính phủ tiểu bang đưa ra đấu giá. Và rồi, trường Fawkner đã biến thành ngôi Tu Viện Quảng Đức trong hoàn cảnh đó. Tu Viện Quảng Đức nay đã trở thành Tu Viện uy nghi, Đại Đức Thích Tâm Phương nay đã là Thượng Tọa Viện chủ! Sự lớn mạnh đó, sự phát triển vượt bực đó, tất nhiên là nhờ công sức của nhiều nguời, nhưng chắc chắn là không thể thành hình nếu không có Thầy Tâm Phương!

  Sáng nay, ở tang lễ nhạc mẫu của người bạn học cũ của tôi, Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, Viện phó Tu Viện Quảng Đức đã mời tôi viết một đoản văn, đón mừng chu niên Tu Viện Quảng Đức 20 tuổi. Nhã ý đó xuất phát từ tấm hình tôi được chụp chung với Đại Đức Thích Tâm Phương và một số vị nữa ở ngày nhận trường Fawkner. Đó chỉ là sự có mặt bên cạnh Thầy trong thời gian đầu chứ không có đóng góp được gì đáng kể cả, nếu so với những gì tôi nhận được từ Quảng Đức, từ Đại Đức Thích Tâm Phương.

  Một tu sĩ trẻ, Đại Đức Thích Tâm Phương đã dành hết nghị lực của mình cho Tu Viện. Tôi đã may mắn gần gũi với Thầy từ giai đoạn ban đầu ấy, và biết bao điều có thể học hỏi từ Thầy khi đối diện với những khó khăn chồng chất, luôn giữ vững niềm tin, khiêm tốn, giản dị tiến bước! Tôi đã có khá nhiều buổi sáng uống trà với Thầy, những chén trà theo Thầy có thể biến đổi đời tôi. Trong không gian yên tĩnh của Chùa, Thầy chậm rãi, thong thả pha trà và Thầy trò đã ung dung, thanh thản tận hưởng từng ngụm trà với hương vị thơm ngon tuyệt vời. Tôi còn nhớ đôi lần, sau những chén trà ngon, Thầy đã tâm sự với tôi về ước nguyện có một trung tâm phúc lợi, một trường Việt ngữ Bồ Đề để các con em tung tăng trên sân chùa, tôi cũng đã nói với Thầy về ước mơ có được một nơi chốn thanh tịnh nào đó để mọi người có thể trở về chúng tôi những căng thẳng bon chen lợi danh! May mắn đó dễ gì ai có được. Tôi thật đã có phước!

  Mẹ tôi khi còn sanh tiền thường dạy tôi là không được quên ơn. Mẹ kể lại chuyện được nghe lén đâu đó từ Bác Hai đồ Nho của tôi: ” Một thanh niên nhà nghèo không đủ ăn, một hôm đói bụng, anh ăn vụng bánh của Ba Mẹ, ăn cái đầu, cái thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm và thứ sáu… vẫn cảm thấy còn đói, anh ăn tiếp nửa cái bánh nữa và thấy no. Nghĩ đi nghĩ lại anh cảm thấy tiếc là mình đã ngu dại hoang phí sáu cái bánh trước… phải chi mình chỉ ăn nửa cái bánh sau cùng là đủ no rồi! Mình no chỉ nhờ vào nửa cái bánh sau cùng thôi, chớ sáu cái bánh đầu nào có giúp mình gì đâu?” Tôi không tin như vậy, tôi đang trân trọng cảm ơn cái bánh đầu tiên Thầy Tâm Phương đã ân cần trao cho tôi. Với tôi, dù chùa nghèo Quảng Đức đã thành Tu Viện uy nghiêm, dù lúc này Đại Đức Tâm Phương đã được Giáo Hội vinh danh tấn phong Thượng Tọa, tôi vẫn tha thiết được sinh hoạt, được chia sẻ với Thầy những chén trà thơm ở Chùa nghèo Quảng Đức, tôi vẫn thích được gọi Thầy là Đại Đức Thích Tâm Phương thân thương của ngày nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong Đó Tiếng Anh Là Gì? Ví Dụ Cách Sử Dụng Từ Này?
 • Mỹ Ngưng Cấp Visa: Nỗi Lo Của Các Hãng Công Nghệ Mỹ Và Lao Động Nước Ngoài
 • Tòa Bạch Ốc Nhắm Xóa Sổ Diện Bảo Lãnh Thân Nhân
 • Trường Hợp Nào Phải Chỉ Định Người Bào Chữa Trong Vụ Án Hình Sự?
 • Mức Trần Thù Lao Luật Sư, Bao Nhiêu Thì Hợp Lý ?
 • * Vết Trượt Dài Của Luật Sư Võ An Đôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thu Hồi Thẻ Luật Sư Đối Với Ông Võ An Đôn
 • Công Ty Luật Bình Dương Becamex, Luật Sư Bình Dương, Văn Phòng Luật Sư Bình Dương, Tư Vấn Luật
 • Văn Phòng Luật Sư Giỏi Bình Dương
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Bình Dương
 • Hành Trình 25 Năm Giúp Đỡ Người Nghèo Của Luật Sư Bùi Trọng Hiển
 • Võ An Đôn sinh ngày 10/01/1977 tại thôn Phước Thịnh, xã Hòa Bình 2, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện vẫn cư trú tại đấy.

  Năm 2003 tốt nghiệp trường đại học Luật thành phố Hồ Chính Minh, Đôn được nhận vào làm việc ở Ban Nội chính Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên. 5 năm công tác ở đó, Đôn thường xuyên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, đã tự ý bỏ cơ quan để theo học ở Đại học khoa học xã hội nhân văn TP Hồ Chí Minh, có đơn xin chuyển ngành nên năm 2008 cơ quan đã cho Đôn thôi việc.

  Năm 2008 gia nhập đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. 2 năm sau, 2010 Đôn mới được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Năm 2011 Đôn làm đơn xin tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII nhiệm kỳ 2011- 2022 nhưng do cá nhân chưa thực sự tiêu biểu, không có uy tín trong Đoàn Luật sư Phú Yên cũng như địa phương nơi cư trú nên không không đủ phiếu tín nhiệm vào danh sách bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII. Năm 2022, Đôn lại làm đơn tự ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV nhiệm kỳ 2022- 2022, một lần nữa trượt ngay từ hội nghị lấy ý kiến nhân dân.

  Hiện tại, Võ An Đôn đã bị Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên xử lý kỷ luật với hình thức “Xóa tên khỏi Đoàn luật sư” vào ngày 26/11/2017 vì đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu vô căn cứ cơ quan luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước nhằm kích động, tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật; những sai phạm của đối tượng đã được Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư Phú Yên nhiều lần họp nhắc nhở nhưng Võ An Đôn không khắc phục.

  Sau quyết định này Võ An Đôn đã làm đơn khiếu nại lên Liên đoàn Luật sư Việt Nam với lý do Đoàn luật sư Phú Yên khi xét kỷ luật đã không có mặt Đôn, nội dung kỷ luật Đôn là bất hợp pháp.

  Khiếu nại của Võ An Đôn chỉ là sự ngụy biện mang tính gian dối. Sự thật là Đôn đã không đến cuộc họp để xét kỷ luật Đôn và hồ sơ về lỗi của Võ An Đôn là rất rõ ràng, đầy đủ.

  Không xét đến quá trình công tác tại Phòng Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên từ năm 2003-2008 về ý thức phấn đấu, chấp hành kỷ luật cơ quan như đã nói, những năm hành nghề luật sư Đôn đã để lại một hồ sơ cá nhân đầy tai tiếng về tư cách một luật sư.

  Kể từ khi gia nhập Đoàn luật sư Phú Yên năm 2008 và mở Văn phòng luật sư Võ An Đôn tại nhà, Võ An Đôn đã thể hiện tư tưởng bất mãn, chống đối chế độ và thể hiện rõ nét là từ khi đối tượng tham gia bào chữa vụ án “05 Cán bộ CATP Tuy Hòa dùng nhục hình; thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” vào năm 2014. Trong quá trình bào chữa vụ án này, thay vì bào chữa cho thân chủ Đôn đã có nhiều phát ngôn không đúng mực tại các phiên xét xử, chỉ trích chế độ, bôi nhọ cơ quan hành pháp. Lợi dụng vấn đề này, các báo, đài ngoài nước tung hô Đôn là “luật sư đấu tranh vì dân chủ”, hà hơi, tiếp sức cho Đôn để chính trị hóa các vấn đề hình sự.

  Trong các năm 2011 và 2022, với sự tiếp sức của giới “dân chủ cuội” Đôn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và XIV và không trúng cử do trình độ không đại diện được cho đồng nghiệp, không có uy tín đối với địa phương và nhân dân nơi cư trú. Động cơ của Đôn là tạo cớ để lợi dụng vấn đề này đả phá chế độ bầu cử.

  Quá trình bào chữa tại tòa, Võ An Đôn chỉ tìm cách phủ nhận các tài liệu, chứng cứ chứng minh tội phạm, biện minh vô căn cứ cho hành vi của các đối tượng, công kích, phủ nhận các điều khoản mà luật định về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia. Trước và sau khi các phiên tòa diễn ra, Đôn thường xuyên đưa tin, bài viết lên mạng xã hội facebook với nội dung cho rằng đấy là các tội danh “mơ hồ”, trái với các công ước quốc tế, đều là các vụ án “bỏ túi”, luật sư có mặt tại phiên tòa chỉ để “cho đẹp đội hình”.

  Mặc dù Võ An Đôn luôn nói rằng bản thân bào chữa miễn phí cho các trường hợp “dân oan”, “bị chính quyền đàn áp” nhưng thực tế xác minh cho thấy Đôn vẫn nhận tiền từ người nhà của các bị cáo.

  Tiến xa hơn, Đôn còn thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài và đối tượng chống đối nhà nước Việt Nam ở nước ngoài về nhiều đề tài khác nhau để thông tin không đầy đủ, thiếu thiện chí về các vụ án chính trị được đưa ra xét xử và thực trang nền tư pháp, giới luật sư hiện nay.

  Khi cơ quan chức năng mời Đôn làm việc, đối thoại về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì Đôn không dám thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Nhưng sau khi làm việc với Cơ quan Công an, Võ An Đôn viết bài “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.

  Sự vô tư của một luật sư đã được Đôn tự phế bỏ khi công khai có quan hệ thân thiết với nhiều đối tượng cực đoan, quá khích, số đối tượng tham gia các tổ chức “xã hội dân sự” trong và ngoài tỉnh Phú Yên. Trong số này có các đối tượng thường xuyên hoạt động phức tạp về ANQG như: Nguyễn Văn Thạnh, Nguyễn Thi ở Bình Định; Võ Trường Thiện, Nguyễn Bá Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Khánh Hòa; Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam, Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội; Lê Công Định, Nguyễn Huy Hoàng ở Tp. Hồ Chí Minh… Trong đó, có nhiều đối tượng đã bị bắt, truy tố về tội danh xâm phạm an ninh quốc gia.

  Là một luật sư nhưng Đôn có cuộc sống khép kín, ít quan hệ với bà con lối xóm. Trong quan hệ gia đình, Võ An Đôn có mâu thuẫn với các anh chị em của mình, không quan tâm chăm sóc cha ruột (là một cán bộ cách mạng lão thành, 65 năm tuổi Đảng) của mình. Trong lúc đó, Võ An Đôn đã xây nhà trị giá 1,7 tỉ đồng, ra ở riêng cùng với vợ và 3 con, để lại người cha cho chị gái. Tài sản đó, nếu chỉ làm nông, nuôi bò, bào chữa miễn phí cho người nghèo, dân oan như đối tượng đã rêu rao thì không thể giải thích được.

  Hẳn cứ đà này, đến một ngày nào đó Võ An Đôn lại phải mời luật sư để bào chữa cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Người Công Giáo Có Được Phép Giúp Một Tín Hữu Công Giáo Trong Vụ Ly Hôn Dân Sự Không?
 • Có 2 Võ Thị Vui Chăng ? Hay Võ Thị Vui Qua Đời Ngày 4
 • Nam Lộc & Thân Trọng Ái
 • Vụ Án Nguyễn Ái Quốc Ở Hồng Kông Năm 1931
 • Vai Trò Của Luật Sư Lô
 • Liên Đoàn Luật Sư Giữ Quyết Định Xóa Tên Luật Sư Võ An Đôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Cô Nàng Luật Sư
 • Mối Tình Lãng Mạn Của Anh Bộ Đội Và Cô Nàng Luật Sư
 • Truyện Cô Vợ Luật Sư Dễ Thương Của Tổng Tài Chương 5
 • Truyện Cô Vợ Luật Sư Dễ Thương Của Tổng Tài Chương 2
 • Đọc Truyện Cô Vợ Luật Sư Dễ Thương Của Tổng Tài
 • Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ngày 24-5 cho biết Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của ông Võ An Đôn (41 tuổi, ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) về việc ông bị Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật xóa tên khỏi danh sách luật sư vào ngày 26-11-2017.

  Về nội dung, ông Đôn cho rằng quyết định kỷ luật không chỉ ra được bài viết hoặc bài trả lời phỏng vấn nào của ông có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và giới luật sư Việt Nam.

  Ông Đôn cũng nói rằng việc trả lời phỏng vấn báo chí, cá nhân ở nước ngoài là quyền tự do ngôn luận được hiến định. Do vậy, việc kỷ luật ông là quy chụp, sai trái.

  Qua xem xét nội dung khiếu nại và thẩm tra toàn diện các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam kết luận rằng Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên thực hiện đầy đủ thủ tục, đúng quy trình trong việc xử lý vi phạm của luật sư Võ An Đôn.

  Ông Đôn đã được yêu cầu viết tường trình, có dự phiên họp lần thứ ba của Hội đồng khen thưởng – kỷ luật Đoàn luật sư Phú Yên.

  Hiện quy định về xử lý kỷ luật luật sư không quy định ban chủ nhiệm hoặc hội đồng khen thưởng – kỷ luật phải cung cấp hồ sơ kỷ luật cho luật sư bị xem xét kỷ luật.

  Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng xét thấy rằng ông Đôn nhân danh luật sư đã có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn trong 6 đoạn video có nội dung mang tính chất xuyên tạc thể chế chính trị, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, phủ nhận giá trị, vai trò của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng tại Việt Nam, đặc biệt là xuyên tạc, phủ nhận toàn bộ vị trí, vai trò của luật sư và nghề luật sư tại Việt Nam.

  Quá trình làm việc với cơ quan công an, ông Đôn đã thừa nhận mình là người trả lời phỏng vấn của một phụ nữ có tên Facebook là “Thanh Tâm Nguyễn” ở nước ngoài trong 6 video clip, nhiều lần trả lời phỏng vấn phóng viên Trà Mi của Đài VOA (Hoa Kỳ).

  Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận xét: Với các nội dung mà ông Võ An Đôn phát biểu trong các video clip nêu trên thể hiện ông đã trực tiếp phát biểu nhiều nội dung sai trái với danh nghĩa, cương vị là luật sư.

  Các chứng cứ này đủ cơ sở để xác định ông vi phạm nghiêm trọng điểm g Điều 9 Luật luật sư năm 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2012); vi phạm Quy tắc 26.3 Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

  “Sai phạm của ông Võ An Đôn xét về ý thức đã thể hiện sự cố ý, hành vi vi phạm mang tính hệ thống, kéo dài.

  Mặc dù trước đó Ban chủ nhiệm (Đoàn Luật sư Phú Yên) đã nhiều lần mời làm việc, nhắc nhở, uốn nắn, yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc nhưng ông Võ An Đôn không có bất kỳ chuyển biến nào tích cực, mà ngược lại ngày càng vi phạm với mức độ nghiêm trọng hơn. Xét xề tính chất, đây là vi phạm vào “các hành vi bị nghiêm cấm” được quy định tại Điều 9 Luật luật sư, phải chịu chế tài, kỷ luật nghiêm khắc” – quyết định của Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư nêu.

  Từ những nhận xét trên, Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn, giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư” đối với ông.

  Liên đoàn Luật sư Việt Nam quyết định thu hồi thẻ luật sư đã cấp cho ông Võ An Đôn ngày 29-10-2010, giao ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên làm thủ tục đề nghị bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đã cấp cho ông Đôn.

  Ông Đôn có quyền khiếu nại đến bộ trưởng Bộ Tư pháp nếu không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam Giữ Quyết Định Xóa Tên Luật Sư Võ An Đôn
 • Võ An Đôn Bị Xóa Tên Khỏi Danh Sách Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Về Việc Võ An Đôn Bị Xóa Tên Khỏi Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Luật Sư Võ An Đôn Chính Thức Bị Xóa Tên Khỏi Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Phú Yên
 • Vụ Luật Sư Võ An Đôn Bị Đẩy Quá Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Bánh Trung Thu Bị Ngộ Độc, Ai Phải Bồi Thường?
 • Kiến Thức Luật Hình Sự Luật Sư X Kiến Thức Luật Hình Sự
 • Con 4 Tuổi Sẽ Ở Với Ai Khi Bố Mẹ Ly Hôn
 • Người Đại Diện Mặc Nhiên Trong Công Ty Tnhh Một Thành Viên Là Ai?
 • Thế Nào Là Công Cụ Hỗ Trợ? Ai Được Sử Dụng Công Cụ Hỗ Trợ?
 • Chỉ muốn LS Đôn chấn chỉnh thái độ

  Theo báo cáo này, lần đầu tiên, 3 cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa nêu rõ mục đích kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề đối với LS Đôn là để Đoàn LS tỉnh Phú Yên có cơ sở xem xét, đánh giá, chấn chỉnh thái độ và văn hóa ứng xử, giúp ông hoàn thiện. Ba cơ quan này không hề muốn LS Đôn mất việc vì ông còn trẻ, có thể tiến bộ.

  Đoàn công tác của Liên đoàn LS Việt Nam cho hay giám đốc Công an tỉnh Phú Yên khẳng định ban giám đốc công an tỉnh không có bất cứ chỉ đạo nào với Công an TP Tuy Hòa tham gia ký vào bản kiến nghị vì đã là kiến nghị thì phải có căn cứ, không thể kiến nghị chung chung. Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã yêu cầu Công an TP Tuy Hòa báo cáo nhưng nội dung báo cáo chưa rõ về căn cứ và lý do ký công văn kiến nghị xử lý LS Đôn.

  Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên nhận định chỉ cần có văn bản hoặc trao đổi trực tiếp với Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên để đề nghị xem xét trên tinh thần xây dựng, đồng thời yêu cầu LS Đôn rút kinh nghiệm trong phát ngôn tại phiên tòa là đủ. Tuy nhiên, vấn đề đã bị đẩy đi quá xa, gây xôn xao dư luận. Về phần mình, đáng lẽ LS Đôn cũng phải nhận thấy việc làm, phát biểu của mình là thiếu cẩn trọng.

  Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên khẳng định việc 3 cơ quan tiến hành tố tụng TP Tuy Hòa làm bản kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề của LS Đôn là không có cơ sở, không phù hợp với quy định pháp luật.

  Nên rút lại văn bản kiến nghị

  Đoàn công tác của Liên đoàn LS Việt Nam nêu rõ chưa có căn cứ để cho rằng LS Võ An Đôn đã có hành vi, lời nói xúc phạm cá nhân cũng như cơ quan tiến hành tố tụng TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên. Về hình thức, thẩm quyền ban hành bản kiến nghị không phù hợp, mức độ bị coi là sai phạm của LS Đôn chưa đủ căn cứ để đưa vào trình tự xem xét thi hành kỷ luật thu hồi chứng chỉ hành nghề LS.

  Đoàn công tác cho rằng việc liên ngành tố tụng TP Tuy Hòa quy kết LS Đôn “tạo điểm nóng không tốt trong dư luận, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương” là có phần vội vàng, nặng nề. Trong một chừng mực nhất định, với bản chất vụ án ” dùng nhục hình “, thời điểm và nội dung liên ngành TP Tuy Hòa ban hành văn bản kiến nghị xử lý LS Đôn sau các phiên tòa đã “tạo điểm nóng” trong dư luận, chứ không phải hoàn toàn chỉ từ phát biểu của ông.

  Theo đoàn công tác của Liên đoàn LS Việt Nam, văn bản kiến nghị không phù hợp về cách thức ban hành văn bản của liên ngành, gửi sai cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật. Vì vậy, cần xem xét thu hồi văn bản kiến nghị này.

  Trước đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên cũng đề nghị các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa rút lại văn bản kiến nghị nêu trên vì không phù hợp về thẩm quyền và căn cứ pháp lý. Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết sẽ yêu cầu Trưởng Công an TP Tuy Hòa rút lại nội dung tham gia công văn kiến nghị không phù hợp này.

  Đối với LS Võ An Đôn, đoàn công tác của Liên đoàn LS Việt Nam đề nghị ông nghiêm túc, chân thành rút kinh nghiệm về phát ngôn và ứng xử văn hóa tại phiên tòa, cần thận trọng khi phát biểu…

  Bài và ảnh: HỒNG ÁNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh: Về Với Vùng Xa :: Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh
 • Đăng Ký Bản Quyền Logo Mixifood Xong, Thanh Niên Bất Ngờ Đăng Đàn Giải Thích Là Để… Tặng Lại Độ Mixi
 • Dùng Thủ Đoạn Xảo Quyệt, Tàn Ác Phạm Tội
 • Tết Canh Tý 1960: Chủ Tịch Hồ Chí Minh Gặp Lại Người Luật Sư Bào Chữa Cho Người
 • “vai Trò Của Luật Sư Francis Henry Loseby Trong Vụ Án Bào Chữa Cho Tống Văn Sơ
 • Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam Giữ Quyết Định Xóa Tên Luật Sư Võ An Đôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Đoàn Luật Sư Giữ Quyết Định Xóa Tên Luật Sư Võ An Đôn
 • Đọc Cô Nàng Luật Sư
 • Mối Tình Lãng Mạn Của Anh Bộ Đội Và Cô Nàng Luật Sư
 • Truyện Cô Vợ Luật Sư Dễ Thương Của Tổng Tài Chương 5
 • Truyện Cô Vợ Luật Sư Dễ Thương Của Tổng Tài Chương 2
 • Về nội dung, ông Đôn cho rằng quyết định kỷ luật không chỉ ra được bài viết hoặc bài trả lời phỏng vấn nào của ông có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và giới luật sư Việt Nam.

  Ông Đôn cũng nói rằng việc trả lời phỏng vấn báo chí, cá nhân ở nước ngoài là quyền tự do ngôn luận được hiến định. Do vậy, việc kỷ luật ông là quy chụp, sai trái.

  Qua xem xét nội dung khiếu nại và thẩm tra toàn diện các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam kết luận rằng Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên thực hiện đầy đủ thủ tục, đúng quy trình trong việc xử lý vi phạm của luật sư Võ An Đôn.

  Ông Đôn đã được yêu cầu viết tường trình, có dự phiên họp lần thứ ba của Hội đồng khen thưởng – kỷ luật Đoàn luật sư Phú Yên.

  Hiện quy định về xử lý kỷ luật luật sư không quy định ban chủ nhiệm hoặc hội đồng khen thưởng – kỷ luật phải cung cấp hồ sơ kỷ luật cho luật sư bị xem xét kỷ luật.

  Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng xét thấy rằng ông Đôn nhân danh luật sư đã có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn trong 6 đoạn video có nội dung mang tính chất xuyên tạc thể chế chính trị, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước; xuyên tạc, phủ nhận giá trị, vai trò của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng tại Việt Nam, đặc biệt là xuyên tạc, phủ nhận toàn bộ vị trí, vai trò của luật sư và nghề luật sư tại Việt Nam.

  Quá trình làm việc với cơ quan công an, ông Đôn đã thừa nhận mình là người trả lời phỏng vấn của một phụ nữ có tên Facebook là “Thanh Tâm Nguyễn” ở nước ngoài trong 6 video clip, nhiều lần trả lời phỏng vấn phóng viên Trà Mi của Đài VOA (Hoa Kỳ).

  Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận xét: Với các nội dung mà ông Võ An Đôn phát biểu trong các video clip nêu trên thể hiện ông đã trực tiếp phát biểu nhiều nội dung sai trái với danh nghĩa, cương vị là luật sư.

  Các chứng cứ này đủ cơ sở để xác định ông vi phạm nghiêm trọng điểm g Điều 9 Luật luật sư năm 2006 (sửa đổi, bổ sung năm 2012); vi phạm Quy tắc 26.3 Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

  “Sai phạm của ông Võ An Đôn xét về ý thức đã thể hiện sự cố ý, hành vi vi phạm mang tính hệ thống, kéo dài.

  Mặc dù trước đó Ban chủ nhiệm (Đoàn Luật sư Phú Yên) đã nhiều lần mời làm việc, nhắc nhở, uốn nắn, yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc nhưng ông Võ An Đôn không có bất kỳ chuyển biến nào tích cực, mà ngược lại ngày càng vi phạm với mức độ nghiêm trọng hơn. Xét xề tính chất, đây là vi phạm vào “các hành vi bị nghiêm cấm” được quy định tại Điều 9 Luật luật sư, phải chịu chế tài, kỷ luật nghiêm khắc” – quyết định của Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư nêu.

  Từ những nhận xét trên, Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn, giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn luật sư” đối với ông.

  Liên đoàn Luật sư Việt Nam quyết định thu hồi thẻ luật sư đã cấp cho ông Võ An Đôn ngày 29-10-2010, giao ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên làm thủ tục đề nghị bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đã cấp cho ông Đôn.

  Duy Thanh/Báo Tuổi Trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Võ An Đôn Bị Xóa Tên Khỏi Danh Sách Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Về Việc Võ An Đôn Bị Xóa Tên Khỏi Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Luật Sư Võ An Đôn Chính Thức Bị Xóa Tên Khỏi Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Phú Yên
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Luật Miễn Phí Tại Phú Yên
 • Thu Hồi Thẻ Luật Sư Đối Với Ông Võ An Đôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Luật Bình Dương Becamex, Luật Sư Bình Dương, Văn Phòng Luật Sư Bình Dương, Tư Vấn Luật
 • Văn Phòng Luật Sư Giỏi Bình Dương
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Bình Dương
 • Hành Trình 25 Năm Giúp Đỡ Người Nghèo Của Luật Sư Bùi Trọng Hiển
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Bến Tre
 • Theo quyết định của Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam, Ban Thường vụ không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn, giữ nguyên hình thức kỷ luật xóa tên khỏi danh sách LS của Đoàn LS Phú Yên đối với ông Võ An Đôn.

  Ngoài ra, Liên đoàn LS Việt Nam còn quyết định thu hồi thẻ LS số 5424/LS do Liên đoàn LS Việt Nam cấp cho ông Võ An Đôn ngày 29/10/2010; Giao cho Đoàn LS Phú Yên làm thủ tục đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề LS đối với ông Võ An Đôn.

  Cũng theo quyết định, trong trường hợp nếu không đồng ý với Quyết định khiếu nại này, ông Võ An Đôn có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp theo quy định.

  Như trước đó báo Dân trí đã thông tin, ngày 26/11, Đoàn LS tỉnh Phú Yên đã bỏ phiếu kín với 66,66% số phiếu thống nhất xử lý kỷ luật đối với LS Võ An Đôn – Trưởng Văn phòng LS Võ An Đôn bằng hình thức xóa tên ra khỏi danh sách Đoàn LS Phú Yên.

  Lý do kỷ luật là bởi ông Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và LS Việt Nam.

  Cho rằng việc kỷ luật của Đoàn LS Phú Yên là chưa đúng. Ông Đôn đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn LS Việt Nam.

  Trong đơn khiếu nại gửi đến Liên đoàn LS Việt Nam, ông Võ An Đôn cho rằng Đoàn LS Phú Yên không mời ông tham dự phiên họp xem xét kỷ luật, không chỉ ra được căn cứ nào thể hiện ông Đôn vi phạm và phải chịu kỷ luật.

  Tuy nhiên, Liên đoàn LS Việt Nam khẳng định quyết định của Đoàn LS Phú Yên xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tên ông Võ An Đôn ra khỏi danh sách Đoàn LS Phú Yên là có căn cứ và đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định.

  Theo Liên đoàn LS Việt Nam, ông Võ An Đôn nhân danh LS, có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn trên 6 đoạn video có nội dung mang tính chất xuyên tạc thể chế chính trị, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, phủ nhận vai trò và giá trị của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng tại Việt Nam.

  Đặc biệt là xuyên tạc, phủ nhận toàn bộ vai trò, vị trí của LS và nghề LS tại Việt Nam. Các đoạn video này do một phụ nữ có tên facebook là Thanh Tâm Nguyễn cùng với Võ An Đôn, Phạm Chí Dũng thực hiện.

  Trung Thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • * Vết Trượt Dài Của Luật Sư Võ An Đôn
 • Luật Sư Người Công Giáo Có Được Phép Giúp Một Tín Hữu Công Giáo Trong Vụ Ly Hôn Dân Sự Không?
 • Có 2 Võ Thị Vui Chăng ? Hay Võ Thị Vui Qua Đời Ngày 4
 • Nam Lộc & Thân Trọng Ái
 • Vụ Án Nguyễn Ái Quốc Ở Hồng Kông Năm 1931
 • Luật Sư Võ An Đôn Chính Thức Bị Xóa Tên Khỏi Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Về Việc Võ An Đôn Bị Xóa Tên Khỏi Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Võ An Đôn Bị Xóa Tên Khỏi Danh Sách Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên
 • Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam Giữ Quyết Định Xóa Tên Luật Sư Võ An Đôn
 • Liên Đoàn Luật Sư Giữ Quyết Định Xóa Tên Luật Sư Võ An Đôn
 • Đọc Cô Nàng Luật Sư
 • Vừa qua, ngày 26/11/2017, đại diện Ban Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này đã chính thức có hình thức kỷ luật bằng cách xóa tên luật sư Võ An Đôn ra khỏi danh sách của đoàn luật sư của tỉnh này. Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn rằng, sắp tới đây, khi cơ quan chức năng đưa các đối tượng thường xuyên có những hành động chống đối ra xét xử thì luật sư này sẽ không còn cơ hội để làm “thầy cãi từ thiện” nữa.

  Sở dĩ là có hình thức kỷ luật như vậy đến từ Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là do vị luật sư này đã có nhiều hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp mà tiêu biểu nhất là thường xuyên phát ngôn một cách “bạt mạng” và có những bài viết quy chụp, thiếu suy nghĩ, cân nhắc, không tương xứng là một luật sư trên các trang Blog và trang Facebook cá nhân của mình. Hơn nữa, để bị hình thức kỷ luật như vậy, trước đây, cũng trong năm 2022, luật sư này đã bị kỷ luật vì những phát ngôn ngông cuồng, thể hiện rất rõ tư tưởng chống đối và có những lời lẽ quy chụp, vu cáo chính quyền. Quá trình có những sai phạm đó của luật sư Võ An Đôn không phải là ngày một ngày hai mà nó đã được vị luật sư này thực hiện từ cách đây khá lâu, trải qua một thời gian khá dài. Những sai phạm cụ thể của luật sư này như thế nào, nếu bạn đọc thường xuyên theo dõi tin tức hẳn sẽ biết rất rõ, cho nên, tác giả không cần phải đi sâu thêm vào.

  Hình thức kỷ luật của Ban Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là hoàn toàn đúng đắn. Những cá nhân mang danh luật sư như Võ An Đôn xứng đáng bị như vậy. Đó cũng chính là bài học đắt giá để cảnh tỉnh những luật sư khác đã và đang có những hành vi lệch chuẩn giống vị luật sư này như: Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân hay Trần Đình Triển… những kẻ suốt ngày lên mạng tuyên truyền nhảm nhí trên facebook hòng lấy ít đồng rơi đồng vãi của những thế lực xấu bên trong và ngoài nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Phú Yên
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Luật Miễn Phí Tại Phú Yên
 • Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Văn Phòng Luật Sư, Công Ty Luật Trách Nhiệm Hữu Hạn
 • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Luật Tại Phú Yên
 • Phú Yên: Văn Phòng Luật Sư Kiện Thân Chủ
 • Xem Xét Kỷ Luật Luật Sư Võ An Đôn Vì Bài Viết Trên Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Đến Lượt Tòa Cấp Cao Bác Đơn Cựu Luật Sư Võ An Đôn
 • Những Phát Ngôn Giống Du Côn Hơn Là Luật Sư Của Võ An Đôn
 • Luật Sư Biện Hộ Cho Minh Béo Là Ai
 • Luật Sư Chuyển Giới Biện Hộ Cho Minh Béo Là Ai?
 • Nữ Luật Sư Nga Bí Ẩn Gặp Gỡ Con Trai Ông Trump Là Ai?
 • Theo Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, thời gian qua trên trang cá nhân của luật sư Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, clip nói xấu nghề luật sư; đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với nội dung kích động, không đúng sự thật.

  Việc này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới luật sư Việt Nam.

  Khi Ban chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Phú Yên mời lên làm việc thì luật sư Đôn không thừa nhận và nhờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

  Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên cho rằng luật sư Đôn đã vi phạm các quy định của Luật luật sư, Điều lệ liên đoàn luật sư Việt Nam và đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét xử lý theo quy định.

  Theo luật sư Võ An Đôn, trước đây ông có nhiều bài viết trên Facebook cá nhân về nghề luật sư như luật sư không có vai trò gì đối với công lý, nhiều luật sư Việt Nam là “cò chạy án”, lừa người dân lấy tiền…

  Trước đó, năm 2014, liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có công văn gởi Sở Tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét, rút chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Võ An Đôn.

  Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều (bị công an dùng nhục hình đánh chết), luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng internet.

  Tuy nhiên sau đó, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo liên ngành tố tụng TP. Tuy Hòa kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì đã ban hành bản kiến nghị nêu trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Võ An Đôn Là Ai? Luật Sư Cho Người Nghèo Hay “nhà Dân Chủ”?
 • Vụ Án Chống Đối, Giết Người, Tàng Trữ Vũ Khí Tại Đồng Tâm: Kẻ Bào Chữa Là Ai ?
 • Trò Hề Của Luật Sư Ngô Anh Tuấn: Dạy Cách Đối Phó Công An Cho Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ
 • Vì Sao Tổ Chức Khủng Bố Việt Tân Sai Nguyễn Tường Thụy Và Trương Văn Dũng Đấu Tố Luật Sư Ngô Anh Tuấn?
 • Hai Luật Sư Hà Huy Sơn Và Ngô Anh Tuấn Bị Giới Đấu Tranh Dân Chủ Phỉ Báng
 • Võ An Đôn Là Ai? Luật Sư Cho Người Nghèo Hay “nhà Dân Chủ”?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Xét Kỷ Luật Luật Sư Võ An Đôn Vì Bài Viết Trên Facebook
 • Đến Lượt Tòa Cấp Cao Bác Đơn Cựu Luật Sư Võ An Đôn
 • Những Phát Ngôn Giống Du Côn Hơn Là Luật Sư Của Võ An Đôn
 • Luật Sư Biện Hộ Cho Minh Béo Là Ai
 • Luật Sư Chuyển Giới Biện Hộ Cho Minh Béo Là Ai?
 • Võ An Đôn (SN 1977, trú khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) là đối tượng có quan hệ thân thiết và thường xuyên liên hệ với nhiều “anh em dân chủ”, số người đã và đang bị xử lý hình sự về các tội danh tại Điều 79, Điều 88, Điều 258 của Bộ luật Hình sự…

  Võ An Đôn là luật sư mới đây đã bị kỷ luật xóa tên khỏi Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên. Với một số người, Võ An Đôn là một luật sư có nhiều việc làm, hoạt động “trợ giúp” pháp lý cho người nghèo. Đối với những người hoạt động “nhân quyền”, họ ca ngợi Võ An Đôn như một luật sư “nhân quyền”, một luật sư của người nghèo, “đấu tranh vì dân chủ”. Vậy thực chất Võ An Đôn là ai?

  Mặc dù xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng, nhưng khi làm việc, Võ An Đôn luôn tỏ ra không có ý thức phấn đấu, chấp hành kỷ luật không nghiêm, tự ý đi học không xin phép cơ quan, sau khi học xong xin nghỉ việc. Do đó, lãnh đạo cơ quan đã giải quyết cho nghỉ việc vì nhiều năm không hoàn thành nhiệm vụ.

  Năm 2008, khi gia nhập Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên thì Võ An Đôn chỉ là một luật sư “làng nhàng”, ít ai biết đến, trong hành nghề có lúc bị Sở Tư pháp “tuýt còi”. Đến năm 2014, khi tham gia bào chữa vụ án “5 cán bộ công an dùng nhục hình; thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, Võ An Đôn bắt đầu “lộ diện” rõ bản chất thật của mình khi có nhiều phát ngôn không đúng mực tại các phiên xét xử, chỉ trích lãnh đạo của tỉnh, phê phán hệ thống pháp luật Việt Nam,… Và Võ An Đôn được một số cơ quan truyền thông trong và ngoài nước “cổ súy”, tung hô là “luật sư đấu tranh vì dân chủ”.

  Năm 2022, Võ An Đôn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không đủ phiếu tín nhiệm của nhân dân nơi cư trú và nơi công tác (Đoàn Luật sư Phú Yên). Khi biết mình không được tín nhiệm, Võ An Đôn đã phát biểu do mình bị “đấu tố” – y hệt như phát biểu của một số nhà “dân chủ” khác khi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội bị loại vì không đủ uy tín.

  Khi tham gia phỏng vấn chủ tài khoản facebook ThanhTam Nguyen, Võ An Đôn trình bày với các nội dung kém thuyết phục; trong các bài phỏng vấn có sự tham gia của Phạm Chí Dũng, Đôn tỏ ra hoàn toàn “lép vế” về trình độ, khả năng diễn đạt và lập luận. Khi cơ quan chức năng mời Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản face­book “Đôn An Võ” là của mình. Sau khi làm việc với cơ quan công an, Võ An Đôn liền có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản face­book này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những đối tượng được gọi là “đấu tranh vì dân chủ”.

  Võ An Đôn có quan hệ thân thiết và thường xuyên liên hệ với nhiều “anh em dân chủ”, số người đã và đang bị xử lý hình sự về các tội danh tại Điều 79, Điều 88, Điều 258 của Bộ luật Hình sự. Đôn đã có lần công khai trên facebook hình ảnh chụp chung với Nguyễn Văn Đài (đối tượng đang bị bắt vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân) và tự nhận “bốn phương phản động đều là anh em”.

  Võ An Đôn cũng thường xuyên đăng tải các bài viết trên facebook cho rằng bản thân là luật sư “bào chữa miễn phí” cho người nghèo, cho các trường hợp “dân oan”, “bị chính quyền đàn áp”, nhưng thực tế việc có miễn phí hay không thì chỉ có Đôn và gia đình thân chủ biết. Vậy Đôn lấy tiền ở đâu để đi máy bay, thuê khách sạn sang để ở trong thời gian đi bào chữa, lấy tiền đâu xây nhà riêng với tiền tỉ? Với những người dân địa phương nơi Võ An Đôn sinh sống thì Đôn có cuộc sống khép kín, ít quan hệ với bà con lối xóm.

  Với những thông tin trên, hy vọng người đọc sẽ có một cái nhìn chân thực về Võ An Đôn. Cái gọi là luật sư “dân chủ”, luật sư “dân oan” với Võ An Đôn thực chất chỉ là cái vỏ bọc mà một số người tạo ra cho anh ta để che đậy bản chất thật của một người có quan điểm và hành động chống Nhà nước ta, trái với đạo đức nghề nghiệp luật sư…

  Nguồn: Báo Phú Yên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Án Chống Đối, Giết Người, Tàng Trữ Vũ Khí Tại Đồng Tâm: Kẻ Bào Chữa Là Ai ?
 • Trò Hề Của Luật Sư Ngô Anh Tuấn: Dạy Cách Đối Phó Công An Cho Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ
 • Vì Sao Tổ Chức Khủng Bố Việt Tân Sai Nguyễn Tường Thụy Và Trương Văn Dũng Đấu Tố Luật Sư Ngô Anh Tuấn?
 • Hai Luật Sư Hà Huy Sơn Và Ngô Anh Tuấn Bị Giới Đấu Tranh Dân Chủ Phỉ Báng
 • May Mà Đảng Không Có Người Như Ngô Anh Tuấn!
 • Đến Lượt Tòa Cấp Cao Bác Đơn Cựu Luật Sư Võ An Đôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Phát Ngôn Giống Du Côn Hơn Là Luật Sư Của Võ An Đôn
 • Luật Sư Biện Hộ Cho Minh Béo Là Ai
 • Luật Sư Chuyển Giới Biện Hộ Cho Minh Béo Là Ai?
 • Nữ Luật Sư Nga Bí Ẩn Gặp Gỡ Con Trai Ông Trump Là Ai?
 • Dd:luật Sư Loodowbai Đã Cứu Bác Như Thế Nào.doc Luat Su Loodowbai Da Cuu Bac Nhu The Nao Doc
 • Sáng 10-4, một lãnh đạo TAND tỉnh Phú Yên xác nhận chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng vừa có quyết định giải quyết khiếu nại của ông Võ An Đôn (42 tuổi, ở thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, Phú Yên), cựu luật sư.

  Quyết định được gửi các cơ quan chức năng, trong đó có TAND tỉnh Phú Yên và cá nhân ông Đôn.

  Trước đó, ông Đôn có đơn khởi kiện quyết định của bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc bác đơn khiếu nại lần hai của ông đối với việc ông bị kỷ luật xóa tên khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên.

  Tuy nhiên, TAND tỉnh Phú Yên không thụ lý vụ án hành chính này, trả lại đơn khởi kiện cho ông Đôn với lý do quyết định giải quyết khiếu nại trên của Bộ Tư pháp không phải là đối tượng của vụ án hành chính.

  Ông Đôn khiếu nại đến chánh án TAND tỉnh Phú Yên thì bị bác đơn nên ông khiếu nại lần hai đến chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

  Trong quyết định ghi ngày 21-3-2019 do Phó chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng Lê Thị Ngọc Hà ký, có nội dung đối chiếu với các quy định pháp luật “quyết định số 2797/QĐ-BTP ngày 15-11-2018 của bộ trưởng Bộ tư pháp (về việc bác đơn khiếu nại của ông Đôn – PV) không phải là đối tượng khởi kiện vụ án hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

  “Do đó, TAND tỉnh Phú Yên căn cứ vào điểm c khoản 1 điều 30 và điều 123 Luật tố tụng hành chính trả lại đơn khởi kiện cho ông Võ An Đôn là có căn cứ, đúng pháp luật”.

  Từ nhận xét trên, chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định không chấp nhận khiếu nại của ông Đôn đối với quyết định giải quyết khiếu nại về việc trả lại đơn khởi kiện số 01 ngày 10-1-2019 của TAND tỉnh Phú Yên. Quyết định này là quyết định giải quyết cuối cùng.

  Như Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần phản ánh, ngày 26-11-2017, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên ban hành quyết định (số 01) kỷ luật ông Võ An Đôn với hình thức “xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên”.

  Lý do: ông Đôn có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có bài viết, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài, bịa đặt nói xấu luật sư, cơ quan tiến hành tố tụng, Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam.

  Ngay sau đó, ông Đôn đã khiếu nại Ban thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam, rồi bộ trưởng Bộ Tư pháp, nhưng những nơi này đều giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư” đối với ông.

  Ông Đôn khởi kiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ra TAND tỉnh Phú Yên, nhưng tòa này đã trả lại đơn vì cho rằng quyết định giải quyết khiếu nại lần hai của bộ trưởng Bộ Tư pháp “là quyết định nội bộ của tổ chức xã hội nghề nghiệp nên không thuộc đối tượng khởi kiện hành chính”.

  Ông Đôn khiếu nại tiếp đến chánh án TAND tỉnh Phú Yên nhưng bị bác khiếu nại. Do đó ông khiếu nại đến chánh ánh TAND cấp cao tại Đà Nẵng và lần này cũng bị bác đơn.

  Diễn biến vụ việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Xét Kỷ Luật Luật Sư Võ An Đôn Vì Bài Viết Trên Facebook
 • Võ An Đôn Là Ai? Luật Sư Cho Người Nghèo Hay “nhà Dân Chủ”?
 • Vụ Án Chống Đối, Giết Người, Tàng Trữ Vũ Khí Tại Đồng Tâm: Kẻ Bào Chữa Là Ai ?
 • Trò Hề Của Luật Sư Ngô Anh Tuấn: Dạy Cách Đối Phó Công An Cho Những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ
 • Vì Sao Tổ Chức Khủng Bố Việt Tân Sai Nguyễn Tường Thụy Và Trương Văn Dũng Đấu Tố Luật Sư Ngô Anh Tuấn?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100