Luật Sư Trần Vũ Hải Là Ai?

--- Bài mới hơn ---

 • Ls. Trần Vũ Hải: Ông Là Ai ???
 • Vụ Luật Sư Trần Vũ Hải: Đám Đông Tụ Tập Là Ai?!
 • Vụ Án Ls Trần Vũ Hải: Ai Đã Tư Vấn Che Giấu Giá Trị Thật Của Nhà Đất Được Giao Dịch?
 • Bài Của Bs Nguyễn Văn Hoàng
 • Ngã Ngửa Về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền Việt Nam
 • Ở quốc gia nào cũng vậy, hoạt động của luật sư có ảnh hưởng lớn đến vai trò của nhà nước pháp quyền và bảo đảm, bảo vệ các quyền của công dân. Vì thế, để có thể thực thi trách nhiệm xã hội của mình, cùng với việc nắm vững pháp luật, luật sư còn phải là công dân gương mẫu…

  Song đáng buồn là, có một số luật sư lại vi phạm nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp, mà nổi lên trong đó là hiện tượng có luật sư đã có những phát biểu tiêu cực, để rồi BBC, RFA, VOA… phát tán; có luật sư đăng tải thông tin bịa đặt, bôi nhọ danh dự lãnh đạo Ðảng, Nhà nước; thậm chí công khai chỉ trích hội đồng xét xử sau khi tuyên án. Vì thế, cần phải đặt ra câu hỏi: Những luật sư này yếu kém chuyên môn, hay họ lợi dụng nghề nghiệp xã hội để về hùa với kẻ chống phá chính quyền.

  Chiều qua (2/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ để điều tra về tội trốn thuế.

  Trần Vũ Hải sinh năm 1962 tại Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân ngành Luật, từng tu nghiệp tại Đức. Nổi đình đám với việc tự ứng cử tham gia Chủ tịch VFF, Trần Vũ Hải trong mấy năm gần đây liên tục đánh bóng tên tuổi trên các diễn đàn khi tham gia bào chữa trong các vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận như vụ bác sỹ Hoàng Công Lương, vụ Đồng Tâm, vườn rau Lộc Hưng,… Một chi tiết trùng hợp nữa là Trần Vũ Hải tham gia nhiều phiên bào chữa cho các đối tượng phản động khi bị đưa ra xét xử như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Phương Uyên, Trần Hoàng Phúc.

  Về trình độ, mặc dù được cộng đồng mạng, báo chí nhắc tới nhiều nhưng những người trong nghề không đánh cao khả năng của Trần Vũ Hải. Anh ta từng bị các luật sự kỳ cựu chỉ trích về các phát ngôn của mình như luật sư Trần Đình Triển, Lê Văn Thiệp, từng 3 lần bị đuổi khỏi phiên tòa khi đang bào chữa (vụ Cù Huy Hà Vũ, vụ Văn Giang và vụ bác sỹ Hoàng Công Lương. Năm 2022, trong quá trình bào chữa cho Hoàng Công Lượng, Trần Vũ Hải bị luật sư Lê Văn Thiệp (người cũng bào chữa cho Hoàng Công Lương) yêu cầu HĐXX đưa ông Hải ra khỏi phòng. “Đề nghị HĐXX đưa ông Hải ra ngoài vì (ông Hải) ngồi sau rất mất trật tự”, luật sư Thiệp nói.

  Trong quá trình hành nghề, Trần Vũ Hải liên tục bị những người dân thưa kiện về tội đã nhận tiền mà không thực hiện hợp đồng:

  Ngày 13-7-2014, 12 hộ dân ở Tây Ninh đã đầu đơn tố cáo LS Trần Vũ Hải – Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết.

  Năm 2022, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Hà Nội đã triệu tập luật sư Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan điều tra tình nghi luật sư Hải nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền của người dân (85 triệu) nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

  Hoàng Nguyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘mẹ Đặng Tuyết Mai Của Tôi’
 • Voice Và Ls Trịnh Hội Họp Báo Làm Sáng Tỏ Lời Vu Cáo Của Ông Nguyễn Thanh Tú
 • Thư Luật Sư Trịnh Hội Gửi Các Thành Viên Trong Voice
 • Nguyễn Cao Kỳ Duyên Và Cuộc Tình Li Kỳ Với 3 Người Đàn Ông
 • Cuộc Thi “ai Là Luật Sư Giỏi Nhất?” Lần Ix Năm 2010
 • Lại Là Luật Sư Trần Vũ Hải

  --- Bài mới hơn ---

 • Mới Và Nóng: Luật Sư Trần Vũ Hải ‘trốn’ Sang Mỹ?
 • Diễn Biến Bất Ngờ Vụ Luật Sư Lê Văn Thiệp Xúc Phạm Nhà Báo
 • Luật Sư Lê Văn Thiệp Là Ai?
 • Xúc Phạm Nữ Nhà Báo Trên Facebook, Luật Sư Lê Văn Thiệp Bị Xử Phạt 8 Triệu Đồng
 • Top 10 Bộ Phim Về Luật Sư Hàn Quốc Hay, Công Tố Viên Đáng Xem Nhất
 • Mới đây, ngày 30/10/2019, trang Blog Tễu đã đăng tải bài viết có tựa đề “Luật sư Trần Vũ Hải là vấn đề an ninh quốc gia?” của tác giả Đặng Đình Mạnh với nội dung “bào chữa” cho vị luật sư này. Theo tác giả của bài viết này thì: “Trong giới luật sư, LS Trần Vũ Hải là một trong các luật sư khởi xướng các giải pháp tranh đấu quyền lợi cho nghề nghiệp luật sư. Đáng nhớ nhất là sự kiện ông kêu gọi tổ chức cuộc đi bộ tuần hành của giới luật sư từ trụ sở Đoàn Luật sư Hà Nội đến trụ sở Bộ tư pháp để gởi yêu sách về nghề nghiệp mà sau đó kết thúc bằng sự kiện “bắt cóc” ông ồn ào ngay giữa lòng thủ đô. Gần đây nhất, ông lại tích cực vận động tổ chức buổi hội thảo cho các luật sư chuyên hoạt động tranh tụng hình sự. Vì lẽ ấy, ông được giới luật sư đồng nghiệp trong cả nước biết tiếng và quý mến. Thậm chí, nhiều đồng nghiệp tìm đến ông như một “thủ lĩnh” luật sư hơn là tìm đến những quan chức Liên đoàn Luật sư”. Theo như tác giả Đặng Đình Mạnh có viết thì ông Trần Vũ Hải là thủ lĩnh của những đồng nghiệp nhưng xét về mặt trình độ chuyên môn thì không biết vị luật sư này có xứng đáng hay không khi mà tham gia bào chữa cho thân chủ nào trong phiên phúc thẩm thì người đó một là y án hai là sẽ ngồi tù lâu hơn. Có lẽ sự “nổi tiếng” của ông Trần Vũ Hải cũng chính xuất phát từ nguyên nhân này.

  Chân dung luật sư Trần Vũ Hải (Ảnh Internet)

  Bên cạnh đó, điều quan trọng là tác giả của bài viết nêu trên cũng đề cập đến những lần tham gia bào chữa, tư vấn pháp lý cho những vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự như vụ Văn Giang, Đồng Tâm, Thủ Thiêm và gần đây nhất là vụ Vườn Rau Lộc Hưng. Quả thực, nếu không có thâm ý gì trong đó thì chắc chắn Đặng Đình Mạnh đã không nhắc đến những vụ việc mang tính tiêu biểu, tượng trưng cho “thành tích” của ông Trần Vũ Hải này. Tại sao không phải là những sự kiện bảo vệ pháp lý cho doanh nghiệp, người dân Việt Nam trong các vụ tranh chấp kinh tế, thương mại với các nước trên thế giới? Do đó, những luận điểm ca tụng cho LS Trần Vũ Hải của tác giả bài viết trên trang Blog Tễu là hoàn toàn không có cơ sở.

  Một lần nữa, cần phải khẳng định rằng, trên cộng đồng mạng, LS Trần Vũ Hải đã phần nào tạo ra hiệu ứng truyền thông nhưng không thể nói đó là do tài năng của ông ấy như một số người từng đề cập. Có chăng đó chỉ là những hành vi hỗ trợ cho những vụ việc phức tạp trên một số địa bàn cũng như là phát ngôn “gây sốc” trên mạng mà thôi.

  SHADOWLESS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công An Nói Về ‘thông Cáo Báo Chí’ Của Luật Sư Trần Vũ Hải
 • Úc Châu Trong Sứ Mạng Dân Chủ Hóa Việt Nam
 • 20 Năm Nhìn Lại (Võ Đại Sinh
 • Trong Đó Tiếng Anh Là Gì? Ví Dụ Cách Sử Dụng Từ Này?
 • Mỹ Ngưng Cấp Visa: Nỗi Lo Của Các Hãng Công Nghệ Mỹ Và Lao Động Nước Ngoài
 • Luật Sư Trần Vũ Hải “giỏi” Cỡ Nào???

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Luật Sư Trần Vũ Hải Bị Triệu Tập?
 • Xét Xử Phúc Thẩm Luật Sư Trần Vũ Hải Trong Vụ Án Trốn Thuế
 • Luật Sư Trần Vũ Hải Kêu Oan Cho Mình Và Vợ
 • Tư Vấn Pháp Luật Đất Đai Miễn Phí Qua Tổng Đài Tư Vấn 19006557
 • Ls Trần Hồng Phong: ‘không Loại Trừ Cạnh Tranh Chính Trị Trong Vụ Hồ Duy Hải’
 • Luật sư Trần Vũ Hải là một cái tên khá nổi trong giới luật sư hiện này. Tuy nhiên Trần Vũ Hải không nổi vì giỏi luật mà “giỏi” nhiều thứ khác. Chúng ta hãy xem xem luật sư Trần Vũ giỏi những cái gì.

  Đầu tiên nói về tài “luật” của vị luật sư này, nếu mọi người chịu khó đọc các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng thì sẽ thấy vị luật sư này. Luật sư Trần Vũ Hải từng bào chữa cho vụ “Dương Chí Dũng và đồng bọn” nhưng đã thất bại một cách thảm hại và Trần Vũ Hải chỉ biết nhận tiền nhưng không hề giúp được gì cho gia đình bị cáo. Sau đó đơn tố cáo của nhiều công dân của nhiều tỉnh, bao gồm 28 công dân ở Đài Từ, Thái Nguyên và 14 công dân ở Tây Ninh, tố cáo LS Trần Vũ Hải – Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi chiếm đoạt tài sản. Cụ thể trong các vụ việc này luật sư Trần Vũ Hải đã chiếm đoạt 84 triệu của một công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên, và 83,5 triệu của một công dân ở Tây Ninh. Và luật sư Trần Vũ Hải chỉ giúp người ta bằng cách là hướng dẫn hãy đi biểu tình, khiếu kiện đông người vào là sẽ được. Đây chính là tài “luật” của vị luật sư này đấy.

  Như vậy không giỏi luật, vậy Trần Vũ Hải giỏi về cái gì?

  Vào ngày 11/11/2015 Trần Vũ Hải đã giỏi biến tướng, lợi dụng cái danh sách 200 luật sư để tung tin kêu gọi biểu tình nhằm cho mục đích cá nhân, tuy nhiên ngay sau đó hành vi mượn danh nghĩa của những người khác đã bị những người trong danh sách 200 luật sư trên lên tiếng phản đối, trong đó có luật sư Ngô Ngọc Trai vì quá bức xúc trước hành vi của Trần Vũ Hải.

  Gần đây nhất Trần Vũ Hải còn rất “giỏi” về chính trị, công tác tổ chức đại hội. Cụ thể trên facebook của Trần Vũ Hải cho rằng Đại hội chỉ nên có 3 ngày thay vì 9 ngày. Trong đó Trần Vũ Hải phê phán Trưởng ban Tổ chức Trung ương ông Tô Huy Rứa. Đọc qua mà thật sự thấy rất hài hước, chúng ta có thể mường tượng giống như một thằng trong trại Châu Qùy đang nói về các mong ước của mình. Theo như Trần Vũ Hải nói thì hắn cử nhân luật chắc sẽ giỏi làm toán, nên cách tính toán rất hay như là đi mua một mớ rau. Chuyện của cả đất nước, cả dân tộc nhưng đối với hắn chỉ là chuyện cơm bữa của hắn. Người ta làm việc có khoa học, có kế hoạch tỷ mỉ, cẩn thận còn hắn thì thích gì thì làm nấy.

  Như vậy, chúng ta có thể thấy vì Trần Vũ Hải ngu luật, không thể kiếm sống bằng nghề luật sư nên đành chuyển sang làm cái nghề quỳ chân, khóm gối nghe sự chỉ đạo của bọn phản động mà khua môi múa mép về cái trên rời, dưới biển trong khi hắn chả biết cái gì. Đúng là một thằng điên đang diễn hài cho mọi người xem. May sao xã hội này không có nhiều người mang tiếng là luật sư nhưng chả hiểu gì về luật như Trần Vũ Hải, và cũng may là không có nhiều thằng điên như Trần Vũ Hải không thì sẽ phải lập thêm nhiều trại để giữ thằng điên này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Mở Văn Phòng Luật Sư
 • Bạn Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Khi Nào?
 • Top 18+ Bộ Phim Sinh Viên Luật Nên Xem Để Tìm Cảm Hứng Với Nghề
 • Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đât Đai Giỏi Năm 2022
 • Tư Vấn Pháp Luật Đất Đai Trực Tuyến Qua Tổng Đài Điện Thoại
 • Mới Và Nóng: Luật Sư Trần Vũ Hải ‘trốn’ Sang Mỹ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Diễn Biến Bất Ngờ Vụ Luật Sư Lê Văn Thiệp Xúc Phạm Nhà Báo
 • Luật Sư Lê Văn Thiệp Là Ai?
 • Xúc Phạm Nữ Nhà Báo Trên Facebook, Luật Sư Lê Văn Thiệp Bị Xử Phạt 8 Triệu Đồng
 • Top 10 Bộ Phim Về Luật Sư Hàn Quốc Hay, Công Tố Viên Đáng Xem Nhất
 • Phim Luật Sư Vô Pháp
 • (PetroTimes) – Ngày 19/11, theo nguồn tin riêng của PetroTimes, Luật sư Trần Vũ Hải – người bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra về những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bỏ sang nước Mỹ.

  Trước đó, ngày 12/11, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) đã triệu tập Luật sư Trần Vũ Hải để làm rõ những dấu hiệu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Luật sư Trần Vũ Hải bị tình nghi nhận tiền hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

  Tiếp nhận đơn tố cáo, PC45 đã tiến hành xác minh, ghi lời khai của các cá nhân đứng ra tố cáo, thu thập tài liệu. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Luật sư Trần Vũ Hải đã bội tín, đồng thời chính luật sư này còn xúi giục 28 hộ dân tại huyện Đại Từ kéo lên trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để khiếu nại gây mất trật tự tại trụ sở Tập đoàn Điện lực.

  Trước những bức xúc của bà con Đại Từ và căn cứ trên kết quả điều tra xác minh, sáng 12/11, PC45 phối hợp với Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà ông Trần Vũ Hải tại khu đô thị Ciputra để triệu tập lên làm việc. Tuy nhiên, ông Trần Vũ Hải bất hợp tác và cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật.

  Cơ quan điều tra sau đó đã đưa ông Trần Vũ Hải về trụ sở công an để làm rõ. Tại trụ sở cơ quan Công an phường Xuân La, ông Trần Vũ Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ không hợp tác. Cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã cho ông Trần Vũ Hải về nhà. Tuy nhiên ông này không chịu và vẫn ở Công an phường Xuân La khiếu nại.

  Cơ quan công an cũng đang xác minh dấu hiệu lừa đảo của ông Trần Vũ Hải đối với một số bà con nhân dân tại Tây Ninh và Nam Định. Vị luật sư này nhận hỗ trợ pháp lý cho bà con nhân dân đang có khiếu kiện và nhận tiền của họ nhưng đều không làm gì.

  Ngày 19/11, một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, sau lần bị “áp tải” về Công an phường Xuân La, ông Trần Vũ Hải đã sang Mỹ.

  Tuy nhiên, thông tin ông Trần Vũ Hải sang Mỹ, vị lãnh đạo PC45 cho rằng: “Chưa nắm được thông tin và rất có thể ông này đã qua nước thứ hai. Chúng tôi sẽ vào cuộc xác minh ngay”.

  Về việc này, lãnh đạo Công an phường Xuân La (địa bàn ông Trần Vũ Hải sinh sống) cũng cho biết, sẽ cử cán bộ vào cuộc xác minh.

  Báo điện tử PetroTimes sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lại Là Luật Sư Trần Vũ Hải
 • Công An Nói Về ‘thông Cáo Báo Chí’ Của Luật Sư Trần Vũ Hải
 • Úc Châu Trong Sứ Mạng Dân Chủ Hóa Việt Nam
 • 20 Năm Nhìn Lại (Võ Đại Sinh
 • Trong Đó Tiếng Anh Là Gì? Ví Dụ Cách Sử Dụng Từ Này?
 • Tại Sao Luật Sư Trần Vũ Hải Bị Triệu Tập?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Xử Phúc Thẩm Luật Sư Trần Vũ Hải Trong Vụ Án Trốn Thuế
 • Luật Sư Trần Vũ Hải Kêu Oan Cho Mình Và Vợ
 • Tư Vấn Pháp Luật Đất Đai Miễn Phí Qua Tổng Đài Tư Vấn 19006557
 • Ls Trần Hồng Phong: ‘không Loại Trừ Cạnh Tranh Chính Trị Trong Vụ Hồ Duy Hải’
 • Luật Sư Trần Hồng Phong Sẽ Tiếp Tục Tham Gia Phiên Toà Hồ Duy Hải
 • Cơ quan điều tra tình nghi luật sư Trần Vũ Hải nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền của người dân nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

  Công an cho biết cơ quan điều tra từng có năm lần triệu tập ông Hải để làm việc. Lần đầu tiên được triệu tập, ông Hải có đến trụ sở cơ quan điều tra nhưng không hợp tác làm việc và cho rằng mình đúng.

  Sau đó, cơ quan điều tra đã bốn lần có giấy triệu tập đối với ông Trần Vũ Hải nhưng ông Hải không chấp hành. Cả bốn lần này, giấy triệu tập đều được gửi đến Công an phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội), nơi ông Hải cư trú, để chuyển đến ông Hải.

  Sáng 12-11, cơ quan điều tra cùng Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà ông Hải tại khu đô thị Ciputra (phường Xuân La) để triệu tập ông Hải đến làm việc. Tuy nhiên, ông Hải bất hợp tác, cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật nên không chấp hành. Cơ quan công an phải cương quyết triệu tập ông Hải để làm rõ.

  Tại trụ sở cơ quan công an, ông Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác. Cuối giờ chiều cùng ngày, do hết giờ làm việc, cơ quan điều tra tạm cho ông Hải về nhà nhưng ông không chịu và vẫn ở Công an phường Xuân La để khiếu nại.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 12-11, ông Nguyễn Văn Chiến – chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội – cho biết sáng cùng ngày, sau khi nghe thông tin về việc luật sư Trần Vũ Hải là thành viên của đoàn bị triệu tập, ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội đã có mặt tại trụ sở Công an phường Xuân La để nắm tình hình.

  Theo ông Chiến, tại buổi làm việc giữa đại diện PC45 và ban chủ nhiệm, phía công an cho biết họ triệu tập ông Trần Vũ Hải để làm việc về nội dung ông Hải bị một số người dân ở Thái Nguyên tố cáo.

  Tuy nhiên, ông Trần Vũ Hải cho rằng nội dung này đã được lãnh đạo Liên đoàn Luật sư VN và Đoàn luật sư TP Hà Nội giải quyết nên ông Hải không chịu làm việc. Đồng thời ông Hải đề nghị phía công an lập biên bản về việc triệu tập ông không đúng quy trình pháp luật.

  Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội cũng đề nghị Công an TP Hà Nội xem xét việc triệu tập ông Hải, nếu không đúng quy trình thì có thể để ông Hải về nhà, hôm khác đến làm việc tiếp.

  “Sau khi làm việc với công an, chúng tôi có trao đổi với ông Trần Vũ Hải. Ông Hải yêu cầu phải được lập biên bản về việc triệu tập không hợp lệ và yêu cầu gặp lãnh đạo Công an TP Hà Nội. Đây là quyền của ông Hải, chúng tôi không can thiệp. Sau này nếu ông Hải có đơn đề nghị gì thì chúng tôi sẽ giải quyết sau” – ông Chiến nói thêm.

  Luật sư Hải nói gì?

  Tại trụ sở công an, cơ quan chức năng yêu cầu ông Hải làm việc về nội dung ông bị người dân tố cáo về hành vi lừa đảo, nhưng ông từ chối làm việc.

  Trong sáng qua, công an mời ông Trần Vũ Hải ra về nhưng ông không chịu về. Ông Hải ở lại trụ sở Công an phường Xuân La, đòi tuyệt thực, yêu cầu cơ quan công an lập biên bản về việc triệu tập ông không đúng quy định, đồng thời yêu cầu gặp giám đốc Công an TP Hà Nội.

  Khoảng 21g30 cùng ngày, luật sư Trần Vũ Hải mới chịu rời trụ sở công an để trở về nhà.

  Theo ông Trần Vũ Hải, việc cơ quan công an cho rằng ông nhận tiền của người dân nhưng không làm gì cả là hoàn toàn vu khống.

  “Thực tế thời gian trước có một số người dân đồng loạt gửi đơn tố cáo tôi đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư TP Hà Nội và cơ quan công an. Tuy nhiên quá trình Đoàn luật sư TP Hà Nội xác minh vụ việc thì một số người đã tự nguyện rút đơn tố cáo” – ông Hải nói.

  Trong đêm 12-11, trước khi về nhà, ông Trần Vũ Hải làm đơn tố cáo dài 11 trang gửi trưởng Công an quận Tây Hồ. Trong đơn, ông Hải cho rằng việc bị khống chế đưa về trụ sở công an sáng 12-11 là hành vi xâm phạm thân thể, nhân phẩm và danh dự của ông.

  Tại trụ sở Công an phường Xuân La, ông có yêu cầu lập biên bản về việc bắt giữ người trái pháp luật nhưng phía công an không làm. Ông Trần Vũ Hải còn đề nghị khởi tố vụ án hình sự về việc bắt giữ người trái pháp luật trong ngày 12-11.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Trần Vũ Hải “giỏi” Cỡ Nào???
 • Điều Kiện Mở Văn Phòng Luật Sư
 • Bạn Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Khi Nào?
 • Top 18+ Bộ Phim Sinh Viên Luật Nên Xem Để Tìm Cảm Hứng Với Nghề
 • Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đât Đai Giỏi Năm 2022
 • Vụ Luật Sư Trần Vũ Hải: Đám Đông Tụ Tập Là Ai?!

  --- Bài mới hơn ---

 • Vụ Án Ls Trần Vũ Hải: Ai Đã Tư Vấn Che Giấu Giá Trị Thật Của Nhà Đất Được Giao Dịch?
 • Bài Của Bs Nguyễn Văn Hoàng
 • Ngã Ngửa Về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền Việt Nam
 • Vai Trò Của Luật Sư Lô
 • Vụ Án Nguyễn Ái Quốc Ở Hồng Kông Năm 1931
 • (chiasekienthucnet)-Vụ việc luật sư Trần Vũ Hải bị tạm giữ tại cơ quan công an phường Xuân La mà chúng tôi đã đề cập vẫn còn nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ, chiasekienthucnet tiếp tục làm sáng tỏ những nghi vấn sung quanh.

  Thực sự, việc tạm giữ chỉ đến 15 giờ chiều ngày 12/11 nhưng Luật sư Hải vẫn kiên quyết không về vẫn cố tình ở lại trụ sở để yêu cầu những thứ mà theo luật sư Hải là cần thiết cho mình để sau này khởi kiện, khởi tố. Chính thời gian này, số lượng người tụ tập bên ngoài trụ sở ngày càng đông. Theo quan sát của chúng tôi và thông qua những bức ảnh được chụp đưa lên mạng thì thành phần tham gia buổi tụ tập này bao gồm:

  Một số ít luật sư, trong đó có luật sư Trần Thu Nam cũng có mặt. Tuy nhiên, những luật sư này hành xử rất đúng mực và theo đúng pháp luật. Họ tiến hành các thủ tục cần thiết để được gặp, trao đổi và đứng ra bảo vệ pháp lý cho luật sư Hải.

  Luật sư Trần Thu Nam và một số ít luật sư khác có mặt tại công an phường Xuân La

  Số còn lại chiếm đến gần 100% (trừ một số luật sư ra) là những tên bặm trợn và những người chuyên đi biểu tình. Phần đông là những người đang sống, cư trú trong nội thành Hà Nội, như hội những người chuyên biểu tình phản đối ở Dương Nội, quận Hà Đông,…

  Ngoài 2 thành phần trên là một số bà con, người dân đi qua hiếu kỳ đứng lại để xem và “hóng hớt” chuyện.

  Một khi sự thật được phơi bày, liệu những gì luật sư nói ai tin, ai nghe và ai là người sẽ chấp nhận. Những người chứng kiến vụ việc và biết rõ chân tướng của những tên đầu xỏ trong làng phản động thì quá hiểu cái nghệ thuật “cả vú lấp miệng em”. Chúng tôi công khai sự thật này để mọi người có cái nhìn khách quan hơn, đa chiều hơn về cái gọi là gây áp lực, mượn cớ, kích động, gây rối và đặc biệt là tạo nên dư luận, hoài nghi và nhận thức sai lầm về chính quyền, Đảng và Nhà nước ta của đám rận chủ.

  VT (chiassekienthucnet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ls. Trần Vũ Hải: Ông Là Ai ???
 • Luật Sư Trần Vũ Hải Là Ai?
 • ‘mẹ Đặng Tuyết Mai Của Tôi’
 • Voice Và Ls Trịnh Hội Họp Báo Làm Sáng Tỏ Lời Vu Cáo Của Ông Nguyễn Thanh Tú
 • Thư Luật Sư Trịnh Hội Gửi Các Thành Viên Trong Voice
 • Luật Sư Trần Vũ Hải Kêu Oan Cho Mình Và Vợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Pháp Luật Đất Đai Miễn Phí Qua Tổng Đài Tư Vấn 19006557
 • Ls Trần Hồng Phong: ‘không Loại Trừ Cạnh Tranh Chính Trị Trong Vụ Hồ Duy Hải’
 • Luật Sư Trần Hồng Phong Sẽ Tiếp Tục Tham Gia Phiên Toà Hồ Duy Hải
 • Luật Sư Trần Hồng Phong Nói Trước Phiên Xử Hồ Duy Hải Ngày 8/5: ‘tôi Vẫn Tin Hội Đồng Chấp Nhận Kháng Nghị Hủy Án’
 • Tìm Hiểu Hệ Thống Thuật Ngữ Dùng Để Chỉ Người Luật Sư Trong Tiếng Anh
 • Chiều 13-2, phiên tòa phúc thẩm xử vụ án “trốn thuế” trong quá trình chuyển nhượng bất động sản tại 78/40 Tuệ Tĩnh (P.Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) do có kháng cáo của ông Hải và vợ – bà Ngô Tuyết Phương – tiếp tục diễn ra tại TAND tỉnh Khánh Hòa.

  Chủ tọa phiên tòa cho rằng yêu cầu thay đổi những người tiến hành tố tụng và hoãn phiên tòa của ông Hải cùng các luật sư là không có căn cứ pháp luật nên tuyên bố phiên tòa tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi.

  Cả buổi chiều 13-2, ông Hải trình bày các nội dung kháng cáo và kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND TP Nha Trang đã tuyên hôm 15-11-2019.

  Ông Trần Vũ Hải kêu oan, cho rằng vợ chồng ông chỉ mua lại bất động sản tại 78/40 Tuệ Tĩnh của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (trước đó, bà Hạnh nhờ em cùng mẹ khác cha là Ngô Văn Lắm đứng tên đăng ký sở hữu), không phải là người có trách nhiệm đóng thuế thu nhập khi mua bán nhà đất này, do đó không phạm tội “trốn thuế”.

  “Vợ chồng tôi đã khiếu nại, kêu oan ngay từ đầu nhưng điều tra viên không giải quyết” – ông Hải nói.

  Ông Hải cũng nói rằng theo quy định pháp luật, nếu xác định bà Hạnh là người chủ thực sự của bất động sản trên thì bà có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân.

  Tuy nhiên, theo ông Hải, tại tòa sơ thẩm, bà Hạnh khai vào thời điểm bán bất động sản trên cho vợ chồng ông, bà không có nhà đất nào khác. Do đó, theo quy định pháp luật thì bà Hạnh được miễn thuế thu nhập cá nhân. Vấn đề này tòa sơ thẩm chưa làm rõ.

  Trình bày tại tòa, ông Hải nói rằng kết luận giám định về thuế do ông Nguyễn Văn Trang – giám định viên tư pháp ở Cục Thuế Khánh Hòa – thực hiện “là trái pháp luật, không thể áp dụng để kết tội”.

  Theo ông Hải, kết luận giám định không nêu rõ “ai trốn thuế”, “ai thu thuế” trong vụ án này. Tại tòa sơ thẩm, giám định viên nói rằng bị cáo Lắm là người trốn thuế, tuy nhiên tòa không dừng xét xử để giám định viên có kết luận bổ sung mà chấp nhận lời nói tại tòa là không đúng quy định pháp luật.

  Vợ chồng ông và các luật sư đề nghị giám định bổ sung hoặc giám định lại nhưng không được các cơ quan tiến hành tố tụng đồng ý cho thực hiện.

  Bên cạnh đó, trước phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hạnh nhiều lần gặp điều tra viên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa và Viện KSND tỉnh Khánh Hòa xin được nộp tiền khắc phục hậu quả được cho là trốn thuế, nhưng không cơ quan nào giải quyết.

  Theo ông Hải, các cơ quan chức năng không thực hiện “suy đoán vô tội” mà chỉ “suy đoán có tội”.

  Bị cáo Hải cũng kháng cáo bổ sung rằng trong biên bản phiên tòa và bản án sơ thẩm có nội dung sai lệch so với diễn biến thực tế của phiên tòa, nghi ngờ có vi phạm tố tụng, ông đề nghị trích xuất ghi âm phiên tòa để làm rõ.

  Ngày mai 14-2, tòa tiếp tục xét xử.

  Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang xác định năm 2022, quá trình chuyển nhượng nhà đất nêu trên, bà Hạnh là chủ mưu, ông Lắm thực hiện tích cực việc làm hợp đồng công chứng giảm giá trị chuyển nhượng cho vợ chồng ông Hải từ 16,1 tỉ đồng xuống còn 1,8 tỉ đồng.

  Vợ chồng ông Hải có vai trò giúp sức để Hạnh, Lắm thực hiện hành vi “trốn thuế”. Tòa sơ thẩm tuyên phạt vợ chồng ông Hải mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Xử Phúc Thẩm Luật Sư Trần Vũ Hải Trong Vụ Án Trốn Thuế
 • Tại Sao Luật Sư Trần Vũ Hải Bị Triệu Tập?
 • Luật Sư Trần Vũ Hải “giỏi” Cỡ Nào???
 • Điều Kiện Mở Văn Phòng Luật Sư
 • Bạn Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Khi Nào?
 • Luật Sư Trần Vũ Hải Kể Hành Trình Giải Oan Huỳnh Văn Nén

  --- Bài mới hơn ---

 • Đà Nẵng: Hai Năm 2022
 • “quang Dũng Có Nhiều Khả Năng Thắng, Nếu Kiện”
 • Chuyện Chưa Kể Của Luật Sư Phạm Hồng Hải Trong Vụ Án Vườn Điều
 • Ls Phạm Hồng Hải Và Những Biến Cố Làm Nên Danh Tiếng
 • Phạm Thành Long Là Ai? Xem Tiểu Sử Luật Sư Long Chi Tiết
 • Giải oan cho Huỳnh Văn Nén là một hành trình bền bĩ nhưng không dừng bước của chính ông Nguyễn Thận (Chủ tịch TT.Tân Minh, H.Hàm Tân, Bình Thuận), mẹ con Nguyễn Phúc Thành, gia đình Huỳnh Văn Nén và không thể thiếu các luật sư.

  8 luật sư (LS) đồng hành cùng vụ án ở những thế hệ khác nhau, gồm: LS Phạm Hồng Hải (từng chủ nhiệm Đoàn LS Hà Nội-nay đang bị bệnh), LS Trần Vũ Hải, LS Bùi Đức Trường, LS Phạm Công Út, LS Nguyễn Quynh, LS Lê Minh Nhân, LS Trần Văn Đạt, LS Bùi Quang Nghiêm.

  LS Trần Vũ Hải cho hay, năm 2004 nhóm luật sư của ông trong đó có LS Phạm Hồng Hải hình thành ra dự án “Vì công lý”. Đọc được dự án này trên mạng, ông Nguyễn Thận và một nhà báo đã tìm đến dự án với mong muốn được kêu oan cho 7 bị cáo là những người thân thích trong vụ án giết người tại xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vào năm 1993, nạn nhân là bà Dương Thị Mỹ (gọi tắt là vụ án Vườn điều), trong đó có Huỳnh Văn Nén. Đây cũng chính là vụ án đầu tiên của nhóm dự án Vì công lý.

  .

  Qua tìm hiểu, được biết Nén bị kết án chung thân trong vụ án bà Bông vào năm 2000. Từ vụ án này, ông Huỳnh Văn Nén khai đã cùng 6 người trong gia đình tham gia đánh ghen, giết bà Mỹ. Từ đó, 6 bị cáo trong vụ án Vườn điều bị bắt và xét xử.

  Tìm hiểu kỹ hồ sơ, LS Trần Vũ Hải nói với Huỳnh Văn Nén rằng “cứ yên tâm, vụ án Vườn điều đang được giải quyết. Rằng vụ bà Bông các LS sẽ giúp nhưng phải đến thời điểm thích hợp”.

  Trở lại vụ án Vườn điều, cả hai cấp sơ thẩm, phúc thẩm ông Huỳnh Văn Nén đều khai bị điều tra viên mớm cung, bức cung nhục hình. Đồng thời, với vụ giết bà Nguyễn Thị Bông, ông Nén cũng bị mớm cung, dọa rằng nếu không khai ra vụ án Vườn điều thì sẽ bị tử hình vụ bà Bông, nên buộc ông Nén phải khai theo.

  Tuy nhiên, do ông Nén kháng cáo quá muộn, bản án sơ thẩm vụ này đã có hiệu lực. Hồ sơ ban đầu, cả 2 LS nói chỉ biết được “mặt mũi” của cáo trạng, bản án và đơn tố cáo của Nguyễn Phúc Thành (đang thụ lý tội “gây rối trật tự công cộng tại trại giam Sông Cái) với nội dung “…người giết bà Bông không phải là dượng Sáu (tức ông Huỳnh Văn Nén-PV) mà là người khác.

  .

  Ông Huỳnh Văn Nén kí vào biên bản bàn giao Quyết định đình chỉ điều tra bị can

  Một diễn biến khác ở vụ án Vườn điều, năm 2004, trong quá trình tranh luận kêu oan cho ông Huỳnh Văn Nén tại các phiên tòa, vì cho rằng 3 LS Trần Vũ Hải, Phạm Hồng Hải, Bùi Đức Trường đã có đã lập luận và dùng những lời lẽ mang tính kích động, làm cho dư luận hiểu sai về các cơ quan tiến hành tố tụng và hoài nghi về quá trình xét xử của Tòa án, xúc phạm đến uy tín của cơ quan tiến hành tố tụng, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của điều tra viên… nên ông Cao Văn Hùng cùng 3 cơ quan tiến hành tố tụng tại tỉnh Bình Thuận có đơn kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý 3 LS trên về mặt đạo đức hành nghề lẫn trách nhiệm hình sự.

  Sau đó, cũng vì một số lý do cá nhân và LS Phạm Hồng Hải bị tai biến nặng, không tiếp tục đeo đuổi vụ án nhưng 2 LS vẫn theo dõi việc ông Nguyễn Thận và cha Huỳnh Văn Nén hàng năm đều có đơn gửi đến Quốc hội, TAND tối cao, Viện KSND tối cao thúc đẩy giải quyết vụ án.

  Và chiến thuật của LS Trần Vũ Hải cũng thay đổi, ông không đơn độc đi nộp đơn mà cùng ông Nguyễn Thận, bố Huỳnh Văn Nén trực tiếp ra Hà Nội kêu oan với lá thư tố cáo của Nguyễn Phúc Thành. “Và cùng với những con người không biết mệt mỏi này, chúng tôi một lần nữa gửi đơn thư đến các tòa soạn báo, thuyết phục họ, vì công lý, cùng chúng tôi kêu oan cho Huỳnh Văn Nén”, LS Trần Vũ Hải kể tiếp.

  .

  Cứ thế, những con người này miệt mài viết đơn, gửi đơn, trình bày, đề nghị các cơ quan cấp T.Ư phải đặc biệt chú trọng đến vụ án vì 10 năm họ vẫn giữ vững niềm tin ấy.

  Rồi một ngày “có công mài sắt có ngày nên kim” khi các ông nghe tin Viện KSND tối cao thành lập đoàn đến tỉnh Bình Thuận gặp, làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Thận, Nguyễn Phúc Thành, gia đình Huỳnh Văn Nén… Và tháng 10.2014, vụ án được hủy điều lại.

  Phần nhận xét hiển thị trên trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Thẩm Mỹ Viện Cát Tường: Luật Sư Tiết Lộ Chấn Động
 • Luật Sư Tiết Lộ Chấn Động Liên Quan Đến Tmv Cát Tường
 • Chân Dung Trần Vũ Hải
 • Luật Sư Tiết Lộ Chấn Động Vụ Tmv Cát Tường
 • Chiều Lòng Mỹ, Tq Đưa Ra Dự Luật Cấm Cưỡng Chế Chuyển Giao Công Nghệ
 • Lại Hoãn Phiên Tòa Phúc Thẩm Xử Vợ Chồng Luật Sư Trần Vũ Hải

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Lê Doãn Tuấn Và Cộng Sự
 • ‘ác Phụ’ Nhét Chai Rượu Vào Miệng Bé 2 Tuổi Chịu Những Hình Phạt Nào?
 • Nhà Nghiên Cứu Trịnh Hồng Minh: Võ Công Nam Huỳnh Đạo Bắt Nguồn Từ Trung Quốc
 • Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Tuấn
 • Kiến Nghị Của 221 Luật Sư Về Bỏ Thủ Tục Cấp Giấy Bào Chữa
 • Vợ chồng ông Trần Vũ Hải, bà Ngô Tuyết Phương đều có kháng cáo, nhưng đến dự phiên tòa sáng 16-1 chỉ có ông Hải, bà Phương xin vắng mặt vì đang điều trị bệnh.

  Bị cáo không kháng cáo là Ngô Văn Lắm có mặt, nhưng chị ông là bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh xin vắng mặt vì lý do công việc nhiều, đã khắc phục xong hậu quả, đề nghị tòa xử theo những lời khai của bà tại hồ sơ vụ án và tại phiên tòa sơ thẩm.

  Có 17 luật sư tham gia bảo vệ cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải có mặt, 41 luật sư khác vắng mặt.

  Đề nghị thay cả thẩm phán chủ tọa lẫn kiểm sát viên

  Trong phần thủ tục phiên tòa, các luật sư và bản thân ông Trần Vũ Hải đề nghị tòa thay thẩm phán Nguyễn Tuấn Long, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm.

  Lý do ông Hải và các luật sư nêu ra là trong quá trình giải quyết vụ án ở cấp phúc thẩm, các luật sư đã có đơn gởi TAND tỉnh, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đề nghị giám định bổ sung hoặc giám định lại đối với việc giám định về thuế trong vụ án “trốn thuế” mà các bị cáo bị truy tố, xét xử sơ thẩm.

  Tuy nhiên, ngày 6-1, thẩm phán Long có văn bản trả lời rằng TAND tỉnh Khánh Hòa nhận thấy đề nghị của các luật sư không thuộc các trường hợp phải tiến hành giám định bổ sung hoặc giám định lại theo quy định tại các điều 210, 211 Bộ luật tố tụng hình sự nên không chấp nhận đề nghị của các luật sư.

  Theo ông Hải và các luật sư, ngày 25-12-2019, TAND tỉnh Khánh Hòa có quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Theo quy định pháp luật, việc giải quyết các đề nghị từ thời điểm đó phải do hội đồng xét xử quyết định chứ không phải do cá nhân thẩm phán chủ tọa phiên tòa xử lý.

  Việc ông Long ký văn bản ngày 6-1 với tư cách thẩm phán trả lời đề nghị của các luật sư là không đúng. Văn bản này cũng không nêu lý do vì sao không giám định bổ sung hoặc giám định lại các kết luận giám định về thuế.

  Ông Hải còn nói rằng ông đã đề nghị hội đồng xét xử phúc thẩm triệu tập thêm những người mà ông cho là có vai trò quan trọng để làm rõ các tình tiết của vụ án như điều tra viên, kiểm sát viên, công chứng viên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa sơ thẩm, nhưng chủ tọa phiên tòa phúc thẩm không triệu tập.

  Ông Hải nói ông đã khiếu nại về công văn trả lời của thẩm phán Long, nhưng chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa chưa giải quyết mà lại mở phiên tòa phúc thẩm là không đúng quy định.

  Từ đó, các luật sư và ông Hải đề nghị thay thẩm phán chủ tọa phiên tòa để đảm bảo khách quan. Các luật sư còn đề nghị hoãn phiên tòa để khắc phục một số thiếu sót khác của phiên tòa sơ thẩm.

  Ông Tuân cũng nói đề nghị thay đổi chủ tọa phiên tòa của các luật sư và bị cáo Hải không có căn cứ nên đề nghị phiên tòa tiếp tục.

  Sau khi ông Tuân có ý kiến thì một số luật sư tiếp tục đề nghị thay luôn cả ông Tuân.

  Luật sư nộp tài liệu mới

  Tại tòa, luật sư Ngô Anh Tuấn (bào chữa cho hai vợ chồng ông Hải) nộp cho hội đồng xét xử một tài liệu mới. Đó là bản photocopy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà 78/40 Tuệ Tĩnh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) từ ông Ngô Văn Lắm cho chị ruột là bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh với giá hơn 21,4 tỉ đồng.

  Hợp đồng này được Văn phòng Công chứng Hoàng Long (TP Nha Trang) công chứng vào ngày 22-1-2016. Nhà, đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh chính là tài sản chuyển nhượng dẫn đến vụ án “trốn thuế” này khiến 4 bị cáo bị truy tố.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Ngô Anh Tuấn cho biết đây chỉ là tài liệu photocopy, tòa cần phải điều tra, xác minh xem có phải là hợp đồng thực hay không.

  “Nếu là hợp đồng thực thì nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh là tài sản của bà Hạnh. Bà Hạnh không còn nhà đất nào khác thì khi bán nhà, đất này cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải, bà được miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật. Nếu như vậy thì không có hành vi phạm tội xảy ra và không có vụ án này” – ông Tuấn nói.

  Quyết định này nêu hội đồng xét xử xét thấy có 40 luật sư vắng mặt không có lý do, 1 luật sư xin hoãn phiên tòa vì bận công tác khác nhưng không có căn cứ để chấp nhận nên cũng bị coi là vắng mặt không có lý do.

  Các bị cáo Ngô Tuyết Phương, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cũng bị tòa xét là vắng mặt không có lý do. 10 người làm chứng được triệu tập nhưng đều vắng mặt.

  Do đó, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên xử phúc thẩm vào sáng 13-2.

  Trước đó, hôm 9-1, phiên tòa phúc thẩm này cũng được mở nhưng sau phần thủ tục cũng phải hoãn vì vắng quá nhiều người tham gia tố tụng được triệu tập.

  Trốn thuế thế nào?

  Theo bản án sơ thẩm, năm 2022, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhờ em ruột là Ngô Văn Lắm đứng tên chủ sở hữu nhà, đất tại số 78/40 Tuệ Tĩnh.

  Ngày 28-6-2016, Hạnh, Lắm gặp vợ chồng Hải, Phương tại Nha Trang và thỏa thuận chuyển nhượng nhà, đất tại địa chỉ trên với giá hơn 16,1 tỉ đồng. Sau đó vợ chồng ông Hải chuyển tiền đặt cọc cho bên bán.

  Ngày 10-8-2016, hai bên đến Văn phòng Công chứng Hoàng Huệ – Phạm Tuấn ở phường Vạn Thạnh (Nha Trang) lập hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên với giá 12 tỉ đồng.

  Tiếp đó, hai bên lại lập hợp đồng khác chuyển nhượng tài sản trên với giá chỉ 1,8 tỉ đồng và cũng được Văn phòng Công chứng Hoàng Huệ – Phạm Tuấn chứng nhận. Hạnh chỉ đạo Lắm sử dụng hợp đồng này để kê khai, trốn khoản thuế thu nhập cá nhân được xác định là 280 triệu đồng.

  TAND TP Nha Trang xử sơ thẩm hồi tháng 11-2019 tuyên phạt Hạnh, Lắm mỗi người 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, buộc Lắm trả lại 280 triệu đồng trốn thuế cho Nhà nước, nếu Lắm không trả thì Hạnh, Hải, Phương liên đới trả số tiền trên. Hải, Phương mỗi người bị phạt 1 năm cải tạo không giam giữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Trần Minh Tuấn
 • Văn Phòng Luật Sư Lê Anh Tuấn
 • Văn Phòng Luật Sư Trần Tuấn Anh
 • Sai Luật Nào, Thưa Luật Sư Trần Tuấn Anh?
 • Luật Sư Trần Tuấn Anh: “không Nên So Sánh Mức Án Giữa Khá “bảnh” Và Phan Sào Nam”
 • Công An Nói Về ‘thông Cáo Báo Chí’ Của Luật Sư Trần Vũ Hải

  --- Bài mới hơn ---

 • Lại Là Luật Sư Trần Vũ Hải
 • Mới Và Nóng: Luật Sư Trần Vũ Hải ‘trốn’ Sang Mỹ?
 • Diễn Biến Bất Ngờ Vụ Luật Sư Lê Văn Thiệp Xúc Phạm Nhà Báo
 • Luật Sư Lê Văn Thiệp Là Ai?
 • Xúc Phạm Nữ Nhà Báo Trên Facebook, Luật Sư Lê Văn Thiệp Bị Xử Phạt 8 Triệu Đồng
 • Theo đó, tài khoản này viết: Sáng nay, ngày 2-7, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Khánh Hoà (PC03) đã tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải về hành vi trốn thuế. Phía cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…

  Trao đổi với luật sư Ngô Anh Tuấn (Đoàn luật sư Hà Nội), vị này xác nhận dòng trạng thái trên tài khoản Facebook của luật sư Trần Vũ Hải là do ông và ông Hải cùng nhau phối hợp viết rồi đăng tải.

  Cũng theo ông Tuấn, ông và một số luật sư khác sẽ nhận bào chữa cho ông Hải trong vụ án nói trên. Dự kiến ngày mai, ông sẽ làm thủ tục đăng ký bào chữa với Công an tỉnh Khánh Hòa.

  Về các thông tin trên, trao đổi với PLO chiều 2-7, Thượng tá Nguyễn Minh Học, Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế- chức vụ Công an tỉnh Khánh Hòa, xác nhận: Ông đang có mặt tại Hà Nội để tiến hành khám xét, điều tra hành vi trốn thuế của vợ chồng LS Trần Vũ Hải.

  Thượng tá Nguyễn Minh Học cho hay các quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương về hành vi trốn thuế; lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của các bị can đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

  “Tuy nhiên, hiện chưa xác định chính xác số tiền trốn thuế là bao nhiêu”.

  Chúng tôi hỏi “Trên trang Facebook cá nhân Vu Hai Tran có viết rằng việc ký vào các giấy tờ này đã đã giúp người bán trốn thuế với số tiền 276 triệu đồng; phía gia đình LS Trần Vũ Hải đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm…là nội dung gì?”. Thượng tá Nguyễn Minh Học nói: “Chúng tôi đang làm rõ những vấn đề đó!”.

  Như PLO đã thông tin, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ để điều tra về tội trốn thuế.

  Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét tại nhà riêng và văn phòng của luật sư Trần Vũ Hải.

  Lúc 13 giờ 20, lực lượng công an cùng đại diện Viện kiểm sát kết thúc buổi làm việc tại Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải trên đường Nguyễn Thái Học (Hà Nội). Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ đưa lên ô tô biển xanh.

  Tại thời điểm này, ông Hải vẫn đang có mặt tại tầng 1 của tòa nhà nơi ông đặt văn phòng. Nói với báo chí, ông cho hay chưa đọc thông tin về việc bị khởi tố và sẽ có thông cáo báo chí chính thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Úc Châu Trong Sứ Mạng Dân Chủ Hóa Việt Nam
 • 20 Năm Nhìn Lại (Võ Đại Sinh
 • Trong Đó Tiếng Anh Là Gì? Ví Dụ Cách Sử Dụng Từ Này?
 • Mỹ Ngưng Cấp Visa: Nỗi Lo Của Các Hãng Công Nghệ Mỹ Và Lao Động Nước Ngoài
 • Tòa Bạch Ốc Nhắm Xóa Sổ Diện Bảo Lãnh Thân Nhân
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×