Top 6 # Xem Nhiều Nhất Luật Sư Trần Quốc Vũ Tịnh Thất Bồng Lai Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Athena4me.com

Luật Sư Trần Vũ Hải Là Ai?

Ở quốc gia nào cũng vậy, hoạt động của luật sư có ảnh hưởng lớn đến vai trò của nhà nước pháp quyền và bảo đảm, bảo vệ các quyền của công dân. Vì thế, để có thể thực thi trách nhiệm xã hội của mình, cùng với việc nắm vững pháp luật, luật sư còn phải là công dân gương mẫu…

Song đáng buồn là, có một số luật sư lại vi phạm nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp, mà nổi lên trong đó là hiện tượng có luật sư đã có những phát biểu tiêu cực, để rồi BBC, RFA, VOA… phát tán; có luật sư đăng tải thông tin bịa đặt, bôi nhọ danh dự lãnh đạo Ðảng, Nhà nước; thậm chí công khai chỉ trích hội đồng xét xử sau khi tuyên án. Vì thế, cần phải đặt ra câu hỏi: Những luật sư này yếu kém chuyên môn, hay họ lợi dụng nghề nghiệp xã hội để về hùa với kẻ chống phá chính quyền.

Chiều qua (2/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với luật sư Trần Vũ Hải và vợ để điều tra về tội trốn thuế.

Trần Vũ Hải sinh năm 1962 tại Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân ngành Luật, từng tu nghiệp tại Đức. Nổi đình đám với việc tự ứng cử tham gia Chủ tịch VFF, Trần Vũ Hải trong mấy năm gần đây liên tục đánh bóng tên tuổi trên các diễn đàn khi tham gia bào chữa trong các vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận như vụ bác sỹ Hoàng Công Lương, vụ Đồng Tâm, vườn rau Lộc Hưng,… Một chi tiết trùng hợp nữa là Trần Vũ Hải tham gia nhiều phiên bào chữa cho các đối tượng phản động khi bị đưa ra xét xử như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Phương Uyên, Trần Hoàng Phúc.

Về trình độ, mặc dù được cộng đồng mạng, báo chí nhắc tới nhiều nhưng những người trong nghề không đánh cao khả năng của Trần Vũ Hải. Anh ta từng bị các luật sự kỳ cựu chỉ trích về các phát ngôn của mình như luật sư Trần Đình Triển, Lê Văn Thiệp, từng 3 lần bị đuổi khỏi phiên tòa khi đang bào chữa (vụ Cù Huy Hà Vũ, vụ Văn Giang và vụ bác sỹ Hoàng Công Lương. Năm 2019, trong quá trình bào chữa cho Hoàng Công Lượng, Trần Vũ Hải bị luật sư Lê Văn Thiệp (người cũng bào chữa cho Hoàng Công Lương) yêu cầu HĐXX đưa ông Hải ra khỏi phòng. “Đề nghị HĐXX đưa ông Hải ra ngoài vì (ông Hải) ngồi sau rất mất trật tự”, luật sư Thiệp nói.

Trong quá trình hành nghề, Trần Vũ Hải liên tục bị những người dân thưa kiện về tội đã nhận tiền mà không thực hiện hợp đồng:

Ngày 13-7-2014, 12 hộ dân ở Tây Ninh đã đầu đơn tố cáo LS Trần Vũ Hải – Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 120 triệu đồng bằng thủ đoạn trợ giúp pháp lý, nhưng không thực hiện hợp đồng như đã cam kết.

Năm 2015, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Hà Nội đã triệu tập luật sư Trần Vũ Hải để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan điều tra tình nghi luật sư Hải nhận hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các địa phương như Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, nhận tiền của người dân (85 triệu) nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.

Hoàng Nguyên

Luật Sư Trần Vũ Hải “Giỏi” Cỡ Nào???

Luật sư Trần Vũ Hải là một cái tên khá nổi trong giới luật sư hiện này. Tuy nhiên Trần Vũ Hải không nổi vì giỏi luật mà “giỏi” nhiều thứ khác. Chúng ta hãy xem xem luật sư Trần Vũ giỏi những cái gì.

Đầu tiên nói về tài “luật” của vị luật sư này, nếu mọi người chịu khó đọc các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng thì sẽ thấy vị luật sư này. Luật sư Trần Vũ Hải từng bào chữa cho vụ “Dương Chí Dũng và đồng bọn” nhưng đã thất bại một cách thảm hại và Trần Vũ Hải chỉ biết nhận tiền nhưng không hề giúp được gì cho gia đình bị cáo. Sau đó đơn tố cáo của nhiều công dân của nhiều tỉnh, bao gồm 28 công dân ở Đài Từ, Thái Nguyên và 14 công dân ở Tây Ninh, tố cáo LS Trần Vũ Hải – Trưởng VPLS Trần Vũ Hải và cộng sự, có địa chỉ tại 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa TP Hà Nội, đã có hành vi chiếm đoạt tài sản. Cụ thể trong các vụ việc này luật sư Trần Vũ Hải đã chiếm đoạt 84 triệu của một công dân ở Đại Từ, Thái Nguyên, và 83,5 triệu của một công dân ở Tây Ninh. Và luật sư Trần Vũ Hải chỉ giúp người ta bằng cách là hướng dẫn hãy đi biểu tình, khiếu kiện đông người vào là sẽ được. Đây chính là tài “luật” của vị luật sư này đấy.

Như vậy không giỏi luật, vậy Trần Vũ Hải giỏi về cái gì?

Vào ngày 11/11/2015 Trần Vũ Hải đã giỏi biến tướng, lợi dụng cái danh sách 200 luật sư để tung tin kêu gọi biểu tình nhằm cho mục đích cá nhân, tuy nhiên ngay sau đó hành vi mượn danh nghĩa của những người khác đã bị những người trong danh sách 200 luật sư trên lên tiếng phản đối, trong đó có luật sư Ngô Ngọc Trai vì quá bức xúc trước hành vi của Trần Vũ Hải.

Gần đây nhất Trần Vũ Hải còn rất “giỏi” về chính trị, công tác tổ chức đại hội. Cụ thể trên facebook của Trần Vũ Hải cho rằng Đại hội chỉ nên có 3 ngày thay vì 9 ngày. Trong đó Trần Vũ Hải phê phán Trưởng ban Tổ chức Trung ương ông Tô Huy Rứa. Đọc qua mà thật sự thấy rất hài hước, chúng ta có thể mường tượng giống như một thằng trong trại Châu Qùy đang nói về các mong ước của mình. Theo như Trần Vũ Hải nói thì hắn cử nhân luật chắc sẽ giỏi làm toán, nên cách tính toán rất hay như là đi mua một mớ rau. Chuyện của cả đất nước, cả dân tộc nhưng đối với hắn chỉ là chuyện cơm bữa của hắn. Người ta làm việc có khoa học, có kế hoạch tỷ mỉ, cẩn thận còn hắn thì thích gì thì làm nấy.

Như vậy, chúng ta có thể thấy vì Trần Vũ Hải ngu luật, không thể kiếm sống bằng nghề luật sư nên đành chuyển sang làm cái nghề quỳ chân, khóm gối nghe sự chỉ đạo của bọn phản động mà khua môi múa mép về cái trên rời, dưới biển trong khi hắn chả biết cái gì. Đúng là một thằng điên đang diễn hài cho mọi người xem. May sao xã hội này không có nhiều người mang tiếng là luật sư nhưng chả hiểu gì về luật như Trần Vũ Hải, và cũng may là không có nhiều thằng điên như Trần Vũ Hải không thì sẽ phải lập thêm nhiều trại để giữ thằng điên này.

Vụ Luật Sư Trần Vũ Hải: Đám Đông Tụ Tập Là Ai?!

(chiasekienthucnet)-Vụ việc luật sư Trần Vũ Hải bị tạm giữ tại cơ quan công an phường Xuân La mà chúng tôi đã đề cập vẫn còn nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ, chiasekienthucnet tiếp tục làm sáng tỏ những nghi vấn sung quanh.

Thực sự, việc tạm giữ chỉ đến 15 giờ chiều ngày 12/11 nhưng Luật sư Hải vẫn kiên quyết không về vẫn cố tình ở lại trụ sở để yêu cầu những thứ mà theo luật sư Hải là cần thiết cho mình để sau này khởi kiện, khởi tố. Chính thời gian này, số lượng người tụ tập bên ngoài trụ sở ngày càng đông. Theo quan sát của chúng tôi và thông qua những bức ảnh được chụp đưa lên mạng thì thành phần tham gia buổi tụ tập này bao gồm:

Một số ít luật sư, trong đó có luật sư Trần Thu Nam cũng có mặt. Tuy nhiên, những luật sư này hành xử rất đúng mực và theo đúng pháp luật. Họ tiến hành các thủ tục cần thiết để được gặp, trao đổi và đứng ra bảo vệ pháp lý cho luật sư Hải.

Luật sư Trần Thu Nam và một số ít luật sư khác có mặt tại công an phường Xuân La

Số còn lại chiếm đến gần 100% (trừ một số luật sư ra) là những tên bặm trợn và những người chuyên đi biểu tình. Phần đông là những người đang sống, cư trú trong nội thành Hà Nội, như hội những người chuyên biểu tình phản đối ở Dương Nội, quận Hà Đông,…

Ngoài 2 thành phần trên là một số bà con, người dân đi qua hiếu kỳ đứng lại để xem và “hóng hớt” chuyện.

Một khi sự thật được phơi bày, liệu những gì luật sư nói ai tin, ai nghe và ai là người sẽ chấp nhận. Những người chứng kiến vụ việc và biết rõ chân tướng của những tên đầu xỏ trong làng phản động thì quá hiểu cái nghệ thuật “cả vú lấp miệng em”. Chúng tôi công khai sự thật này để mọi người có cái nhìn khách quan hơn, đa chiều hơn về cái gọi là gây áp lực, mượn cớ, kích động, gây rối và đặc biệt là tạo nên dư luận, hoài nghi và nhận thức sai lầm về chính quyền, Đảng và Nhà nước ta của đám rận chủ.

VT (chiassekienthucnet)

Lại Hoãn Phiên Tòa Phúc Thẩm Xử Vợ Chồng Luật Sư Trần Vũ Hải

Vợ chồng ông Trần Vũ Hải, bà Ngô Tuyết Phương đều có kháng cáo, nhưng đến dự phiên tòa sáng 16-1 chỉ có ông Hải, bà Phương xin vắng mặt vì đang điều trị bệnh.

Bị cáo không kháng cáo là Ngô Văn Lắm có mặt, nhưng chị ông là bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh xin vắng mặt vì lý do công việc nhiều, đã khắc phục xong hậu quả, đề nghị tòa xử theo những lời khai của bà tại hồ sơ vụ án và tại phiên tòa sơ thẩm.

Có 17 luật sư tham gia bảo vệ cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải có mặt, 41 luật sư khác vắng mặt.

Đề nghị thay cả thẩm phán chủ tọa lẫn kiểm sát viên

Trong phần thủ tục phiên tòa, các luật sư và bản thân ông Trần Vũ Hải đề nghị tòa thay thẩm phán Nguyễn Tuấn Long, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm.

Lý do ông Hải và các luật sư nêu ra là trong quá trình giải quyết vụ án ở cấp phúc thẩm, các luật sư đã có đơn gởi TAND tỉnh, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đề nghị giám định bổ sung hoặc giám định lại đối với việc giám định về thuế trong vụ án “trốn thuế” mà các bị cáo bị truy tố, xét xử sơ thẩm.

Tuy nhiên, ngày 6-1, thẩm phán Long có văn bản trả lời rằng TAND tỉnh Khánh Hòa nhận thấy đề nghị của các luật sư không thuộc các trường hợp phải tiến hành giám định bổ sung hoặc giám định lại theo quy định tại các điều 210, 211 Bộ luật tố tụng hình sự nên không chấp nhận đề nghị của các luật sư.

Theo ông Hải và các luật sư, ngày 25-12-2019, TAND tỉnh Khánh Hòa có quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Theo quy định pháp luật, việc giải quyết các đề nghị từ thời điểm đó phải do hội đồng xét xử quyết định chứ không phải do cá nhân thẩm phán chủ tọa phiên tòa xử lý.

Việc ông Long ký văn bản ngày 6-1 với tư cách thẩm phán trả lời đề nghị của các luật sư là không đúng. Văn bản này cũng không nêu lý do vì sao không giám định bổ sung hoặc giám định lại các kết luận giám định về thuế.

Ông Hải còn nói rằng ông đã đề nghị hội đồng xét xử phúc thẩm triệu tập thêm những người mà ông cho là có vai trò quan trọng để làm rõ các tình tiết của vụ án như điều tra viên, kiểm sát viên, công chứng viên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa sơ thẩm, nhưng chủ tọa phiên tòa phúc thẩm không triệu tập.

Ông Hải nói ông đã khiếu nại về công văn trả lời của thẩm phán Long, nhưng chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa chưa giải quyết mà lại mở phiên tòa phúc thẩm là không đúng quy định.

Từ đó, các luật sư và ông Hải đề nghị thay thẩm phán chủ tọa phiên tòa để đảm bảo khách quan. Các luật sư còn đề nghị hoãn phiên tòa để khắc phục một số thiếu sót khác của phiên tòa sơ thẩm.

Ông Tuân cũng nói đề nghị thay đổi chủ tọa phiên tòa của các luật sư và bị cáo Hải không có căn cứ nên đề nghị phiên tòa tiếp tục.

Sau khi ông Tuân có ý kiến thì một số luật sư tiếp tục đề nghị thay luôn cả ông Tuân.

Luật sư nộp tài liệu mới

Tại tòa, luật sư Ngô Anh Tuấn (bào chữa cho hai vợ chồng ông Hải) nộp cho hội đồng xét xử một tài liệu mới. Đó là bản photocopy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà 78/40 Tuệ Tĩnh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) từ ông Ngô Văn Lắm cho chị ruột là bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh với giá hơn 21,4 tỉ đồng.

Hợp đồng này được Văn phòng Công chứng Hoàng Long (TP Nha Trang) công chứng vào ngày 22-1-2016. Nhà, đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh chính là tài sản chuyển nhượng dẫn đến vụ án “trốn thuế” này khiến 4 bị cáo bị truy tố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Ngô Anh Tuấn cho biết đây chỉ là tài liệu photocopy, tòa cần phải điều tra, xác minh xem có phải là hợp đồng thực hay không.

“Nếu là hợp đồng thực thì nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh là tài sản của bà Hạnh. Bà Hạnh không còn nhà đất nào khác thì khi bán nhà, đất này cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải, bà được miễn thuế thu nhập cá nhân theo quy định pháp luật. Nếu như vậy thì không có hành vi phạm tội xảy ra và không có vụ án này” – ông Tuấn nói.

Quyết định này nêu hội đồng xét xử xét thấy có 40 luật sư vắng mặt không có lý do, 1 luật sư xin hoãn phiên tòa vì bận công tác khác nhưng không có căn cứ để chấp nhận nên cũng bị coi là vắng mặt không có lý do.

Các bị cáo Ngô Tuyết Phương, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cũng bị tòa xét là vắng mặt không có lý do. 10 người làm chứng được triệu tập nhưng đều vắng mặt.

Do đó, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên xử phúc thẩm vào sáng 13-2.

Trước đó, hôm 9-1, phiên tòa phúc thẩm này cũng được mở nhưng sau phần thủ tục cũng phải hoãn vì vắng quá nhiều người tham gia tố tụng được triệu tập.

Trốn thuế thế nào?

Theo bản án sơ thẩm, năm 2015, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhờ em ruột là Ngô Văn Lắm đứng tên chủ sở hữu nhà, đất tại số 78/40 Tuệ Tĩnh.

Ngày 28-6-2016, Hạnh, Lắm gặp vợ chồng Hải, Phương tại Nha Trang và thỏa thuận chuyển nhượng nhà, đất tại địa chỉ trên với giá hơn 16,1 tỉ đồng. Sau đó vợ chồng ông Hải chuyển tiền đặt cọc cho bên bán.

Ngày 10-8-2016, hai bên đến Văn phòng Công chứng Hoàng Huệ – Phạm Tuấn ở phường Vạn Thạnh (Nha Trang) lập hợp đồng chuyển nhượng tài sản trên với giá 12 tỉ đồng.

Tiếp đó, hai bên lại lập hợp đồng khác chuyển nhượng tài sản trên với giá chỉ 1,8 tỉ đồng và cũng được Văn phòng Công chứng Hoàng Huệ – Phạm Tuấn chứng nhận. Hạnh chỉ đạo Lắm sử dụng hợp đồng này để kê khai, trốn khoản thuế thu nhập cá nhân được xác định là 280 triệu đồng.

TAND TP Nha Trang xử sơ thẩm hồi tháng 11-2019 tuyên phạt Hạnh, Lắm mỗi người 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, buộc Lắm trả lại 280 triệu đồng trốn thuế cho Nhà nước, nếu Lắm không trả thì Hạnh, Hải, Phương liên đới trả số tiền trên. Hải, Phương mỗi người bị phạt 1 năm cải tạo không giam giữ.