Top 15 # Xem Nhiều Nhất Luật Sư Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Athena4me.com

Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Là Ai?

Chia sẻ

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; thành viên đoàn Luật sư TP. HCM.

TS. Bùi Quang Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP. HCM

Vị chuyên gia tài chính này tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam.

Ông được nhiều trường đại học lớn trong cả nước mời làm thành viên hội đồng thẩm định kết quả nghiên cứu của nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị trong lĩnh vực kinh tế và pháp luật.

Được biết, TS. Bùi Quang Tín đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ.

Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. Đồng thời, ông Tín đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/4, ông Tín cùng một số người bạn đến căn hộ tầng 14 một chung cư tại xã Phước Kiển chơi. Đến 19h cùng ngày, nhiều người dân sống tại chung cư bất ngờ nghe tiếng động lớn, sau đó phát hiện một người rơi từ trên cao xuống đất, tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Quang Tín, được đưa vào bệnh viện lúc 20h30 cùng ngày. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện.

Đêm cùng ngày, bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS. Bùi Quang Tín, đã có bản tường trình về cái chết của chồng. Theo bà Bích, đây là “án mạng”. Trước đó ông Tín có đi ăn uống với bạn. Sau đó, ông Tín trở về chung cư thì xảy ra vụ việc. Được biết, chung cư nơi ông Tín sinh sống vốn cao nhiều tầng và có lan can cao.

Ngoài ra, đại diện Đoàn luật sư chúng tôi cho biết sẽ có kiến nghị đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Bùi Quang Tín.

Vợ Luật Sư, Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Yêu Cầu Khởi Tố Vụ Án

(MangYTe) – Vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín đã ủy quyền cho luật sư nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án vì cho rằng cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc

Trưa 10-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ tiến sĩ, Bùi Quang Tín) cho biết đã ủy quyền cho Nguyễn Văn Quynh nộp đơn yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra vụ án.

Đơn yêu cầu đề nghị khởi tố vụ án gửi đến cơ quan bảo vệ pháp luật bà Bích yêu cầu xem xét 3 vấn đề chính:

Thứ nhất, bà Bích đề cập đến việc chồng bà chịu nhiều sức ép trong quá trình công tác.

Thứ hai, bà Bích nói rằng việc chồng bà được cho là té ngã là hết sức phi lý, bất thường và có nhiều uẩn khúc cần làm rõ.

Thứ ba, theo bà và gia đình thì dấu vết tại hiện trường cũng có điểm bất thường, bà đặt nghi vấn chồng bà chết trước khi rơi xuống lầu.

Chung cư và nơi phát hiện tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Như Báo Người Lao Động thông tin khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5-4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường đại học Ngân hàng TP HCM) có mời 8 người đến căn hộ của mình tại D14.11 chung cư New Sài Gòn để ăn cơm trưa.

Trong lúc ăn cơm 8 người (trừ ông Bùi Hữu Toàn – hiệu trưởng trường, lái xe không uống rượu, bia) có uống 3 chai rượu và 12 chai bia. Đến 16 giờ, mọi người lần lượt ra về, trong căn hộ lúc này chỉ còn ông Dũng, ông Tín và ông Nguyễn Đức Trung (Hiệu phó Trường đại học Ngân hàng TP HCM). Đến 17 giờ, ông Dũng đi giải quyết công việc, ông Trung và ông Tín vẫn ngồi trong căn hộ để nói chuyện. Sau đó, ông Tín ra về thì bị rơi tầng 14 xuống tầng trệt tử vong.

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM và là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, ông am hiểu sâu rộng về lĩnh vực kinh tế. Ngoài công tác giảng dạy, tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tham gia viết báo, làm luật sư đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách, phát triển kinh tế, nhất là trong mảng tài chính – ngân hàng.

PHẠM DŨNG

Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/phap-luat/dien-bien-moi-nhat-lien-quan-den-cai-chet-cua-tien-si-bui-quang-tin-20200410143424124.htm)

Thông Tin Mới Nhất Vụ Tiến Sĩ, Luật Sư Bùi Quang Tín Rơi Lầu Tử Vong

Trong quá trình kiểm tra lại hiện trường, Công an chúng tôi đã kiểm tra các camera an ninh chung cư New Sài Gòn (huyện Nhà Bè), tuy nhiên căn hộ nơi xảy ra vụ việc chưa được niêm phong.

Cơ quan CSĐT cũng phát đi thông báo tiếp nhận nguồn thông tin tố giác về tội phạm.

Nguồn tin này cho biết, vào chiều ngày 5/4, nhân chứng nghe thấy một tiếng động lớn tại khu vực giếng trời thông với tầng hầm của chung cư. Sau đó, nhân chứng đã đi đến xem và phát hiện có người rơi lầu nằm tử vong tại khu vực này.

Cơ quan CSĐT Công an chúng tôi căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự đang cho tiến hành điều tra, xác minh nội dung tố giác trên.

Đây có thể là tình tiết vật chứng quan trọng, đang được điều tra làm rõ.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng (32 tuổi, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trường đại học Ngân hàng chúng tôi đã mời 8 cán bộ, giảng viên đang công tác cùng cơ quan về ăn trưa tại nhà riêng (căn hộ D14.11, chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, huyện Nhà Bè).

Đến chiều cùng ngày, sau khi dùng cơm xong có 6 người ra về và 3 người tiếp tục uống trà, trò chuyện. Sau đó, ông Dũng có hẹn bên ngoài nên dặn ông Trung và ông Tín ở lại căn hộ, khi ra về chỉ cần sập cửa lại (khóa tự động).

Tuy nhiên, khi đi khỏi căn hộ một lúc thì ông Dũng nhận được điện thoại của ông Trung nên quay lại căn hộ. Khi về đến, ông Dũng phát hiện bảo vệ cùng công an đang phong tỏa khu vực ông Tín rớt lầu tử vong để khám nghiệm hiện trường.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trung cho biết trong lúc nằm nghỉ thì ông Tín đứng lên nói muốn về nhà. Sau đó, ông Tín mở cửa căn hộ đi ra hành lang, để dép trước cửa phòng, 2 chiếc ĐTDĐ ở trong phòng.

Ông Trung nghe tiếng động mạnh ở ngoài và đi ra khu vực giếng trời kiểm tra thì phát hiện có chuyện chẳng lành. Vị trí ông Tín tử vong là tầng trệt block D của chung cư Hoàng Anh Gia lai 3.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phong tỏa khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng.

Công an huyện Nhà Bè đã tiếp nhận điều tra ban đầu vụ việc, sau đó hoàn tất thủ tục điều tra chuyển hồ sơ tới Văn Phòng Cơ quan CSĐT (PC01, Công an chúng tôi để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

Tình Tiết Bất Ngờ Trong Vụ Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Tử Vong

Gia đình và luật sư bất ngờ khi mắt kính của ông Bùi Quang Tín lại được thu giữ trong phòng của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế-Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh).

Trao đổi với Lao Động tối 27.4, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư Hà Nội), bảo vệ quyền lợi cho gia đình cố Tiến sĩ Bùi Quang Tín) cho hay, buổi sáng 27.4, ông cùng với bà Nguyễn Thanh Bích (vợ ông Tín) có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh.

Theo luật sư, tại buổi làm việc, điều tra viên trưng ra một số hình ảnh và yêu cầu gia đình nhận diện. ” Vợ ông Tín nhận ra mắt kính ông Tín đeo hàng ngày”, ông Quynh cho hay.

Tuy nhiên, vợ ông Tín và ông Quynh đều bất ngờ vì mắt kính của ông Tín được công an thu giữ trong phòng của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh).

Ông Quynh đã hỏi vì sao ông Tín, một người cận thị nặng, lại không đeo kính. Tuy nhiên, điều tra viên nói vụ việc đang được làm rõ, nên chưa trả lời.

Cũng theo ông Quynh, phía cơ quan công an cho hay, sau hơn 20 ngày ông Tín tử vong, đơn vị vẫn đang đẩy nhanh tiến độ điều tra, khuyên gia đình bình tĩnh chờ kết quả.

Trước đó, trưa 5.4 ông T.V.D (32 tuổi, lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế thuộc Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) có tổ chức tiệc cùng 8 người đang làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Bữa tiệc được tổ chức ngay tại căn hộ của ông D.

Tại đây, mọi người dùng tiệc và có sử dụng bia rượu. Đến khoảng 15h cùng ngày, 6 người lần lượt ra về, vì vậy, căn hộ chỉ còn chủ nhà là ông D. và 2 người ở lại là ông Tín và ông N.Đ.T – Hiệu phó Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Khoảng 17h cùng ngày, do có hẹn với bạn nên ông D. đi ra khỏi căn hộ, chỉ còn ông Tín và ông T ở lại.

Khoảng 17h15, ông Tín đứng lên nói muốn đi về nhà nhưng ông T. khuyên ở lại nghỉ. Tuy nhiên, ông Tín vẫn mở cửa căn hộ đi ra hành lang và nói với ông T. là tự đi về. Đến khoảng 17h30 thì xảy ra sự việc được cho là ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất tử vong.

Công an huyện Nhà Bè và Công an TP.Hồ Chí Minh có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Sau đó Viện KSND TP.Hồ Chí Minh và Cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh cũng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh căn cứ điều 35, 145 và 146 Bộ luật Tố tụng hình sự đã tiến hành điều tra, xác minh nội dung tố giác của công dân.

Ngày 10.4, bà Bích đã ủy quyền cho luật sư gửi đơn đến cơ quan bảo vệ pháp luật mong được khởi tố, điều tra vụ án để làm sáng tỏ sự thật khách quan đến cái chết của chồng.

Ngày 11.4, Cơ quan công an cho biết đã nhận đơn của gia đình bà Bích.