Top 14 # Xem Nhiều Nhất Luật Sư Nguyễn Kim Phượng San Jose / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Athena4me.com

Tin San Jose: Nv Tâm Nguyễn Chấp Nhận Ngưng Hành Nghề Luật Sư / 2023

Tin SAN JOSE, California (NV) – Nghị Viên Tâm Nguyễn ở San Jose vừa rút lui khỏi Luật Sư Ðoàn California sau khi bị tố cáo tám tội không trả tiền cho khách hàng trong các vụ bồi thường bảo hiểm vì thương tích cá nhân, theo nhật báo The San Jose Mercury.

Ông Tâm, hành nghề luật sư từ năm 1992, nói với tờ báo rằng ông chọn từ chức thay vì đấu tranh chống lại các tố cáo.

Nghị Viên Tâm Nguyễn của San Jose. (Hình: Facebook Tâm Nguyễn)

Ông tin rằng người vợ ly thân của ông đã trả tiền cho khách hàng, nhưng thực ra bà chưa trả. “Bà là quản lý văn phòng luật của tôi và đáng lẽ bà phải trả tiền rồi,” ông Tâm nói, và thêm rằng, số tiền $5,000 đã được trả. “Họ nói tôi từ chối trả, nhưng điều đó không đúng bởi vì số tiền này luôn nằm trong một tài khoản ủy thác.” Theo tài liệu, ông Tâm bị tố cáo không trả tiền cho khách hàng, tên là Phi Trương, và con trai còn nhỏ của ông Phi, tên là Justin, mà dù ông Tâm đã nhận hai chi phiếu của công ty bảo hiểm Mercury Insurance. Ông Tâm sau đó có bỏ số tiền này vào tài khoản ủy thác, nhưng tài khoản này sau đó lại thiếu tiền, không có đủ để trả cho khách hàng của ông. “Vào ngày, hoặc khoảng ngày, 23 Tháng Ba, 2013, ông Tâm Nguyễn đã vô tình hoặc cố ý không đưa số tiền $5,078 mà khách hàng của ông có quyền được hưởng,” theo tài liệu cho biết. Nghị Viên Tâm Nguyễn nói rằng ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự rủi ro này, nhưng đây không phải là cố ý hoặc có ác ý. Ðấu tranh để xóa bỏ các tố cáo này có nghĩa là phải mướn một luật sư đại diện và bỏ thời gian làm việc ở tòa thị chính San Jose để ra hầu tòa ở tận San Fransico. “Tôi đã quá mệt mỏi và không có lý do gì để đấu tranh chuyện này,” ông nói. Tài liệu cũng cho thấy, ông Tâm không đưa số tiền $2,234 của một công ty y tế trả cho khách hàng của ông trong một vụ bồi thường bảo hiểm khác, tính lệ phí cao hơn cho một trường hợp khách hàng là thiếu niên mà không có sự đồng ý của tòa, và không hợp tác với Luật Sư Ðoàn California trong cuộc điều tra. Hồi năm 2004, ông Tâm Nguyễn từng bị treo bằng hành nghề trong 45 ngày và sau đó được hành nghề trở lại trong sự giám sát của Luật Sư Ðoàn California trong năm năm với tố cáo tương tự, ký chi phiếu mà không có đủ tiền trong tài khoản ủy thác. Trước vụ này, ông Tâm chưa bao giờ bị kỷ luật, và hoàn toàn hợp tác trong cuộc điều tra. Luật Sư Tâm Nguyễn thắng cử chức nghị viên San Jose hồi Tháng Mười Một, 2014, với nhiệm kỳ bốn năm, và hiện đang đại diện Khu Vực 7 của thành phố này. (Ð.D.)

1233. Vợ Luật Sư Đài Đi Vận Động Tại San Jose / 2023

Trưa cùng ngày, tại phòng họp của trung tâm VIVO ở San Jose, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài, người đang bị Hà Nội giam giữ, là cô Vũ Minh Khánh đã có buổi gặp gỡ báo chí và đại diện người Việt trong vùng.

Hôm thứ Hai 25/4 đại diện hai chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam đã gặp nhau tại Thủ đô Washington để bàn thảo về nhân quyền.

Bà Dân biểu Zoe Lofgren đã có mặt trong buổi họp báo để chào đón cô Vũ Minh Khánh và tường trình những nỗ lực vận động của bà cũng như của chính giới Mỹ cho sự tự do của luật sư Đài.

Theo lời Dân biểu Lofgren, bà rất quan tâm đến nhân quyền tại Việt Nam. Đến Hà Nội vào năm ngoái, trong một chuyến đi với phái đoàn quốc hội Mỹ do Dân biểu Nancy Pelosi dẫn đầu, khi gặp lãnh đạo Việt Nam bà đã trao cho họ danh sách những tù nhân cần được trả tự do.

Là đồng chủ tịch của Vietnam Caucus là nhóm dân biểu quan tâm đến Việt Nam trong Quốc hội Mỹ, bà Zoe Lofgren đã nhiều lần lên tiếng bảo vệ cho những người Việt bị giam cầm vì bày tỏ quan điểm hay tranh đấu cho nhân quyền của người Việt Nam.

Theo lời cô Vũ Minh Khánh phát biểu với giới truyền thông, mười ngày trước khi bị bắt, luật sư Đài có đến Nghệ An để dạy một lớp về nhân quyền cho khoảng 60 người. Công an yêu cầu ngưng lớp nhưng đa số người theo học không đồng ý và anh Đài có mời công an vào lớp luôn.

Sau đó trên đường về lại Hà Nội, ô-tô chở anh Đài và mấy người cộng sự đã bị chặn ép vào lề và một nhóm người dùng gậy đánh anh Đài rất nặng, sau đó họ chở ra bãi biển ở Vinh bỏ anh ngoài đó. Cô Khánh đã xúc động khi kể lại sự kiện.

Từ khi bị bắt vào ngày 14/12 năm ngoái đến nay gia đình không được tiếp xúc với anh và luật sư cũng không được phép tham gia bảo chữa. Cô Khánh nói rằng công an cho biết vì anh Đài vi phạm điều 88 luật hình sự với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” nên bị biệt giam.

Cô Khánh rất lo cho sức khoẻ của chồng vì những vết thương sau khi anh Đài bị đánh vẫn chưa lành khi anh bị bắt đi.

Dân biểu Zoe Lofgren cho biết bà rất quan tâm đến trường hợp của luật sư Nguyễn Văn Đài. Ba ngày sau khi ông bị bắt, bà đã viết thư cho thủ tướng lúc bấy giờ (là ông Nguyễn Tấn Dũng) yêu cầu trả tự do cho luật sư Đài và hủy bỏ những cáo buộc vi phạm luật pháp được áp đặt cho ông.

Nữ dân biểu vùng San Jose nói luật sư Đài chỉ tranh đấu cho quyền lợi của người dân Việt, cho tự do phát biểu, tự do tôn giáo, bảo vệ người dân, giúp dân hiểu về hiến pháp. Nhà nước Việt Nam thường dùng điều 88 Luật Hình sự để bắt bớ tùy tiện những người tranh đấu cho nhân quyền như luật sư Đài.

Bà đã yêu cầu chính phủ Mỹ can thiệp với chính phủ Việt Nam. Ngoài ra các tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International và Freedom House cũng đã lên tiếng bênh vực cho luật sư Đài.

Chính phủ Canada, Úc Châu, Liên hiệp Âu châu cùng 38 quốc gia khác cũng rất quan tâm đến trường hợp của luật sư Đài và người phụ tá Lê Thu Hà. Đại sứ nhiều nước khi gặp quan chức Bộ Công an Hà Nội cũng đã nêu lên trường hợp luật sư Đài.

Khi được hỏi những điều gì bà dân biểu có thể làm để bảo đảm những vụ bắt giam tùy tiện những nhà hoạt động nhân quyền sẽ không xảy ra nữa, bà Logren nói rằng Việt Nam cần giao thương với Hoa Kỳ qua TPP và cũng muốn Mỹ giúp bảo vệ Việt Nam trước đe doạ của Trung Quốc vì thế Hoa Kỳ có thể tạo áp lực để Hà Nội có những tiến bộ ý nghĩa và cụ thể trong việc tôn trọng nhân quyền của dân Việt. Giao thương hai nước sẽ không được phát triển nếu không có cải tiến pháp luật để tiến đến một thể chế pháp trị.

Về những gian nan mà cô Vũ Minh Khánh đã hoặc đang phải đối mặt, cô cho biết nhờ tin vào Chúa cô và anh Đài vượt qua được nhiều khó khăn.

Đến Hoa Kỳ từ hôm 14/4, sau chuyến đi vận động cho sự tự do của chồng, khi trở lại Việt Nam cô tiên liệu có thể gặp khó khăn, nhưng là một người vợ, khi chồng gặp nạn thì dù là một phụ nữ yếu đuối cô cũng phải đi để lên tiếng vì đó là bổn phận.

Trường hợp của luật sư Nguyễn Văn Đài đã được Hoa Kỳ nêu lên trong kỳ họp đối thoại nhân quyền lần thứ 20 đang diễn ra tại Thủ đô Washington và chắc chắn cũng được đề cấp đến khi Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam vào cuối tháng Năm này.

Khi được hỏi là nếu có một thỏa thuận giữa Washington và Hà Nội để luật sư Đài được trả tự do nhưng phải rời nước ra đi thì cô Vũ Minh Khánh nghĩ sao. Cô trả lời rằng cô và chồng không nghĩ đến việc ra đi sinh sống ở nước ngoài. Cô yêu cầu mọi người vận động mạnh mẽ cho chồng cô được trả tự do để tiếp tục sống trong nước và hoạt động cho nhân quyền của người dân Việt Nam.

Bài thể hiện quan điểm và cách hành văn của tác giả, một nhà báo độc lập sống tại California .

San Jose Sôi Nổi Tranh Cử / 2023

Cộng đồng người Việt ở San Jose đang sôi nổi với cuộc bầu chọn nghị viên Khu vực 4, giữa ứng viên gốc Việt là Mạnh Nguyễn và ứng viên gốc Mễ Tim Orozco, để thay thế Nghị viên Kansen Chu thắng cử vào quốc hội tiểu bang California cuối năm vừa qua.

Bầu vòng đầu diễn ra hôm 7/4 với 10 ứng cử viên, trong đó có bốn gốc Việt. Kết quả Tim Orozco về nhất, Mạnh Nguyễn về nhì là hai người sẽ vào chung kết ngày 23/6 tới đây.

Hơn 10 nghìn cử tri đã tham gia, ông Tim được 2,243 phiếu (22.01%), ông Mạnh 1,947 (19.11%). Các ứng viên gốc Việt khác là Lân Diệp 1,934 phiếu (18.98%), Khoa Nguyễn 794 (7.79%) và Johnny Lee 388 (3.81%).

Kết quả cho thấy có phân chia số phiếu giữa các ứng viên gốc Việt, đặc biệt là giữa hai người Việt đạt số phiếu cao nhất chỉ hơn kém nhau 13 phiếu.

Nguyễn Mạnh, 62 tuổi, là một người làm truyền thông Việt ngữ trên 30 năm tại San Jose. Lân Diệp, 31 tuổi, sinh trưởng tại Mỹ và bước vào sinh hoạt cộng đồng người Việt ở San Jose trong những năm gần đây. Tuy thất bại, số phiếu luật sư Lân đạt được rất khích lệ và là vốn chính trị cho tương lai.

Cử tri gốc Việt có sẽ đưa thêm được một người gốc Việt vào hội đồng thành phố San Jose hay không?

Mạnh Nguyễn cũng chính thức được nhật báo San Jose Mercury News chọn là ứng viên sáng giá để yểm trợ.

Trong những ngày chót của cuộc vận động, khuyết điểm của hai ứng viên đã được phơi bày.

Tim Orozco từng bị phạt vì lái xe say rượu hai lần, lần sau cùng cách đây 16 năm. Ông đã bỏ San Jose đi sống ở nơi khác một thời gian dài trước khi trở lại vào năm 2012.

Ông Mạnh Nguyễn đưa ra hình ảnh một gia đình êm ấm trong khi ông đã li thân với người vợ chính thức hơn chục năm nay.

TheLeftHook.com và luật sư Đỗ Văn Quang Minh là hai nguồn thông tin bất lợi cho ứng viên Mạnh Nguyễn.

Nay ông Mạnh Nguyễn ra tranh cử, luật sư Minh đã nêu vấn đề minh bạch về chuyện gia đình, chuyện làm ăn thất bại đưa đến phá sản của ứng viên Mạnh Nguyễn ra trước công luận.

Theo một bài viết của luật sư Minh, trong các hồ sơ hành chính khác nhau có lúc ông Mạnh khai mình có vợ, có lúc ông khai còn độc thân. Khi ra tranh cử, theo tờ khai với Văn phòng Chánh Lục sự thành phố hồi đầu năm nay thì ông không có vợ. Luật sư Minh đã tìm kiếm và không thấy tòa có lưu giữ hồ sơ li dị nên việc ông Mạnh khai trong hồ sơ tranh cử là “I don’t have a spouse” (Tôi không có vợ) là đã “phạm phải tội khai man” theo nhận định của luật sư Minh.

Sự kiện này đưa đến những khiếu kiện với Ủy ban Đạo đức của thành phố. Trong phiên họp chiều 10/6 ủy ban đã quyết định không mở ra một cuộc điều tra vì không đủ chứng cớ.

Khi ra tranh cử, các ứng viên mặc nhiên chấp nhận cuộc đời mình bị đặt dưới kính hiển vi, vì đối thủ sẽ tìm cách soi tìm mọi điều bất lợi để hạ uy tín của nhau. Nhưng quyết định chung cuộc vẫn là sự lựa chọn của cử tri.

Ứng viên tổng thống của đảng dân chủ là Thượng Nghị sĩ Gary Hart bị báo chí đưa lên tấm hình chụp một cô gái đang ngồi trong lòng ông trên một du thuyền khi ứng viên này còn có vợ, con. Ông đã bỏ cuộc sau đó.

Tổng thống Bill Clinton tuy bị cáo buộc có gian díu tình dục với người mẫu Gennifer Flowers, với nữ nhân viên tập sự Monica Lewinski, ông vẫn được dân bầu làm người lãnh đạo nước Mỹ hai nhiệm kỳ.

Tại địa phương San Jose đã có Minh Dương không tốt nghiệp Đại học Berkeley mà khai có khiến ông thất bại khi tranh cử nghị viên trước đây.

Nghị viên Madison Nguyễn cũng có những quyết định không minh bạch trong việc chọn tên cho khu phố Việt khiến thành phố bị kiện vì vi phạm luật Brown Act. Vụ Little Saigon đã tạo ra nhiều khó khăn trong sự nghiệp chính trị nhưng bà vượt qua và đã được cử tri tín nhiệm trong hội đồng thành phố San Jose qua ba lần bầu chọn.

Năm ngoái bà tranh cử thị trưởng nhưng không thành công. Bà đã tuyên bố ứng cử dân biểu tiểu bang Khu vực 27.

Như thế sẽ có hai người gốc Việt tranh chức này vào tháng 6-2016 là bà Madison Nguyễn và kỹ sư Đỗ Thành Công. Cả hai đã tổ chức tiệc gây quỹ thành công trong những cuối tuần vừa qua. Từ nay đến đó sẽ còn nhiều sôi nổi trong cộng đồng Việt trong việc chọn lựa dân cử đại diện tại quốc hội tiểu bang.

Nếu kết quả ngày 23/6 tới đây đưa thêm được một người Việt nữa vào hội đồng thành phố, cùng với nghị viên đương nhiệm Tâm Nguyễn, cộng đồng Việt sẽ có 2 trong số 10 nghị viên, chiếm 20% chính trường San Jose.

Được như thế sẽ là điều chứng minh cộng đồng người Việt có nhiều ảnh hưởng chính trị ở San Jose, thành phố hơn một triệu dân, lớn thứ mười của nước Mỹ, với 10% cư dân gốc Việt.

© 2015 Buivanphu

[Bài đã đăng trên chúng tôi 15.06.2015 và chúng tôi 16.06.2015]

San Jose sôi nổi tranh cử * Nếu kết quả ngày 23/6 tới đây đưa thêm được một người Việt nữa vào hội đồng thành phố, cùng với nghị viên đương nhiệm Tâm Nguyễn, cộng đồng Việt sẽ có 2 trong số 10 nghị viên, chiếm 20% chính trường San Jose.

Cựu Luật Sư Thành Phố San Jose, Rick Doyle, Qua Đời Ở Tuổi 65 / 2023

Sau khi ăn mừng một nghỉ hưu gần đây và hai thập kỷ phục vụ cho San Jose, cựu Luật sư Thành phố Rick Doyle qua đời ngày 23 tháng 65 ở tuổi XNUMX vì bệnh ung thư.

“San Jose đã mất một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất của mình ở Rick Doyle,” Thị trưởng Sam Liccardo nói. “Rick tạo dựng sự nghiệp từ việc chiến đấu cho thành phố của chúng ta, nhưng qua những trận chiến cam go nhất – bao gồm cả cuộc chiến dũng cảm chống lại căn bệnh ung thư – anh ấy không bao giờ cho phép mình kém cỏi hơn một người vô cùng tốt bụng, chu đáo, có tinh thần tốt đã khiến anh ấy trở nên như vậy được yêu quý như một đồng nghiệp và một người bạn. “

“Ông ấy là một người giải quyết vấn đề tuyệt vời và hoàn toàn là một Luật sư Thành phố xuất sắc,” Giám đốc Thành phố Dave Sykes, người đã biết Doyle hơn 20 năm, cho biết. “Trên một lưu ý cá nhân, anh ấy đã giúp tôi học hỏi và phát triển như một người và một nhà lãnh đạo. Tôi tự cho mình là người may mắn khi được làm việc cùng anh ấy suốt những năm qua “.

Trong một cuộc phỏng vấn công khai cuối cùng của mình, Doyle nói với San José Spotlight vào tháng XNUMX rằng thành phố có nhiều thách thức và cơ hội trong những năm tới khi nó phải vật lộn với đại tu chính sách của nó, đối đầu với bất bình đẳng và phân biệt chủng tộc.

“Rick đã xử lý rất nhiều việc khó khăn một cách dễ dàng,” cựu Thị trưởng San Jose Chuck Reed nói với San José Spotlight. “Anh ấy đã có hàng tá ông chủ trong suốt sự nghiệp của mình và anh ấy đã cố gắng hòa hợp với mọi người mặc dù nhiều lần mọi người không hài lòng với lời khuyên của anh ấy.”

Reed cho biết dù có công việc đánh thuế nhưng Doyle không bao giờ chửi thề và không bao giờ nói xấu người khác.

“Anh ấy có rất nhiều lý do chính đáng để làm tất cả những điều đó, nhưng anh ấy đã không làm. Anh ấy là một người chuyên nghiệp thực sự và là một người cực kỳ tự tin, “Reed nói.

Cựu Thị trưởng San Jose Ron Gonzales cho biết Doyle là người có công trong việc soạn thảo ngôn ngữ về các sáng kiến ​​bỏ phiếu nhằm đầu tư xây dựng không gian công cộng.

“Khi tôi nhậm chức vào tháng Giêng năm 99, điều tôi cảm thấy còn thiếu là sự đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng của thành phố,” Gonzales nói. “Anh ấy đã giúp hướng dẫn chúng tôi một số đề xuất mà cuối cùng chúng tôi đã đưa ra trước các cử tri.”

Gonzales cho biết các sáng kiến ​​bỏ phiếu mà Doyle đã giúp dự thảo mở đường cho việc xây dựng các thư viện, trạm cứu hỏa và không gian mở.

Gonzales nói: “Anh ấy thực sự cung cấp lời khuyên chuyên môn về thời hạn của các sáng kiến ​​bỏ phiếu. “Di sản của anh ấy sẽ tồn tại trong các thư viện khu phố đó, trong các trạm cứu hỏa khu phố đó, trong các khu vực không gian mở đó và tất cả những điều đó làm cho San Jose trở thành một thành phố tuyệt vời.”

Trường hợp đáng chú ý nhất của Doyle, Gonzales nói, là đấu tranh với người sáng lập Oracle và ông trùm công nghệ Larry Ellison, người muốn hạ cánh máy bay tư nhân của mình tại sân bay San Jose vào mọi giờ, tuân theo lệnh giới nghiêm của thành phố.

Mặc dù một thẩm phán liên bang đã bác bỏ vụ việc, Doyle đã thương lượng với Cục Hàng không Liên bang về việc soạn thảo chính sách giới nghiêm sân bay mới để Ellison mất tinh thần.

Gonzales nói: “Khuôn mặt của anh ấy có lẽ đã ở trên phi tiêu của Larry Ellison một thời gian.

Những người bạn thân yêu nhất, tôi vô cùng đau buồn chia sẻ rằng chiều qua, Rick Doyle, đã qua đời. Trong hơn 20 năm, anh ấy…

Gửi bởi Angelique Gaeta on Thứ hai, tháng 8 24, 2020

Angelique Gaeta, cựu trợ lý của giám đốc thành phố, đã vinh danh Doyle trong một bài đăng trên Facebook.

“Trong hơn 20 năm, anh ấy là luật sư thành phố của chúng tôi, một người cố vấn và một người bạn thân yêu,” Gaeta nói. “Trong thời gian đó, Rick đã giúp tôi tự tin bằng cách tin tưởng tôi với tư cách là luật sư và hỗ trợ tôi với tư cách là người quản lý. Tôi sẽ nhớ cuộc trò chuyện của chúng ta, Rick. An Nghỉ.”

Doyle được sống sót bởi vợ và hai con trai.

Liên lạc với Carly Wipf tại [email được bảo vệ] hoặc theo dõi @CarlyChristineW trên Twitter. Liên hệ với Mauricio La Plante tại [email được bảo vệ] hoặc theo dõi @mslaplantenews trên Twitter.