Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng

--- Bài mới hơn ---

 • Minh Béo Có Thể Sẽ Không Nhận Tội Tại Tòa
 • ‘luật Trời’ Tập 4: Làm Nghề ‘nhơ Nhớp’ Nuôi Nhân Tình, Trang Nhận Cái Kết Tủi Nhục
 • “luật Trời” Hé Lộ Tập 24: Ông Bà Chủ Tính Chuyện Cưới Gả Bích (Quỳnh Lam) Nhưng Chú Rể Không Phải Tiến?
 • Phim Khi Thời Gian Ngừng Trôi
 • ‘luật Trời’: Nàng Hầu Ngọc Bích Thú Nhận Yêu Thầm Cậu Chủ
 • Luôn giữ vững nguyên tắc hành nghề luật sư

  Luật sư Hoàng luôn tuân thủ các “Quy tắc đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam” cũng như đảm bảo nghiêm ngặt các quy định tại Luật Luật sư về hoạt động nghề nghiệp. Luật sư Hoàng với phương châm cũng là kim chỉ nam khi hành nghề chính là: “Niềm tin của khách hàng là động lực để bản thân phát triển”, ông luôn tìm tòi, nghiên cứu đào sâu các vấn đề mà khách hàng không may gặp phải để đưa ra hướng giải quyết, xử lý tối ưu nhất có thể. Thông qua đó, trong suốt quá trình hành nghề luật sư Hoàng đã giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành với biết bao thân chủ, cùng nhiều doanh nghiệp bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình; bảo vệ họ trước các rủi ro pháp lý.

  Hầu hết mọi khách hàng khi tìm đến luật sư Hoàng đều được hỗ trợ tuyệt đối hài lòng. phối hợp với đội ngũ Phan Law Vietnam cũng như thông qua những kinh nghiệm của mình luôn đưa đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý tuyệt vời nhất, giải quyết triệt để mọi lo lắng của khách hàng!

  Luật sư tận tâm – tận tình- chuyên nghiệp

  Cả quá trình học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm pháp lý đã giúp trở nên ngày một hoàn thiện hơn. Ngoài việc hỗ trợ tư vấn trực tiếp với khách hàng, ông cũng dành thời gian chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình đến nhiều người thông qua các bài báo. Bạn đọc của các tờ báo như Việt Báo, Sài Gòn Giải Phóng,… chắc hẳn không còn xa lạ gì với những bài viết của Luật sư Hoàng. Một số bài viết đã được đăng tải của ông để bạn có thể tham khảo như:

  1. https://www.sggp.org.vn/tro-cap-that-nghiep-mua-dich-661037.html
  2. https://www.sggp.org.vn/xu-ly-nguoi-nuoc-ngoai-pham-toi-o-viet-nam-645313.html
  3. https://www.sggp.org.vn/che-tai-voi-hanh-vi-uong-ruou-bia-gay-tai-nan-giao-thong-554764.html
  4. https://www.sggp.org.vn/che-tai-doi-voi-vi-pham-cua-tai-xe-xe-buyt-621315.html
  5. https://www.sggp.org.vn/xac-dinh-ro-hon-ve-hanh-vi-dam-o-598015.html
  6. https://www.sggp.org.vn/che-tai-doi-voi-hoat-dong-me-tin-di-doan-583773.html

  Thông qua những bài viết này, bạn đọc sẽ có những góc nhìn pháp lý chuyên nghiệp hơn, cận cảnh hơn. Từ đó giúp mọi người đều tiếp cận pháp lý nhanh chóng cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong đời sống, trong quá trình kinh doanh.

  Làm sao để kết nối với luật sư Hoàng?

  Ngoài đảm nhiệm Phó trưởng Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam, Luật sư hiện cũng đang Trọng tài viên Trung tâm trọng tài Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (PIAC). Ông được đánh giá là một trong những luật sư đáng tin tưởng nhất hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Luật sư Nguyễn Đức Hoàng qua website chính của Phan Law Vietnam.

  Để liên hệ với luật sư Hoàng bạn có thể trực tiếp trao đổi thông qua số điện thoại 0794.80.8888 hoặc email [email protected] hoặc thông qua văn phòng Phan Law Vietnam với địa chỉ:

  • 224-226 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 1900.599.995
  • Email: [email protected]
  • Giờ làm việc : Thứ 2 – thứ 6 : 8 giờ – 17 giờ 30

  Nguồn: https://phan.vn/luat-su-nguyen-duc-hoang-chuyen-nghiep-dang-tin-cay.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chân Dung Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng
 • Khiếu Nại, Khởi Kiện Vụ Án Hành Chính.
 • Vietnam’s Got Talent: Huy Tuấn Xin Số Điện Thoại Thí Sinh Gợi Cảm
 • Chân Dung Luật Sư Hà Huy Sơn
 • Đã Hỏa Táng Thi Thể Tuấn ‘khỉ’
 • Luật Sư Nguyễn Hoàng Trung Hiếu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện Luật Giang Hồ
 • Luật Giám Định Tư Pháp Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành
 • Một Số Thắc Mắc Về Vấn Đề Giám Định Pháp Y ?
 • Kết Quả Giám Định Pháp Y Như Vậy Có Đúng Không? Giám Định Lại Thì Hết Bao Nhiêu?
 • Chưa “thông” Việc Chuyển Giám Định Pháp Y Về Cho Ngành Y Tế
 • Luật sư Nguyễn Hoàng Trung Hiếu

  Đoàn luật sư Tp. HCM

  Luật sư Nguyễn Hoàng Trung Hiếu sinh ngày 28 tháng 02 năm 1979, tại tỉnh Đồng Nai. Từng có kinh nghiệm và giữ các chức vụ quản lý cao cấp tại công ty trong và ngoài nước, như Trợ lý Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công Nghiệp TCI – Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp A; Trợ lý Tổng giám đốc Tập Đoàn Điện tử – điện máy – nội thất cao cấp Hà Nam; Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Hà Nam; Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Phát triển và Sản xuất Phần mềm HDapps; Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo và Dịch Thuật Đông Dương. Hiện nay, là Trưởng văn phòng Luật sư Hiếu và Cộng sự.

  Bên cạnh việc tham gia tranh tụng như bào chữa, bảo vệ cho khách hàng tại tòa án các cấp, Luật sư Nguyễn Hoàng Trung Hiếu còn có lợi thế về kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, rà soát pháp lý về các lĩnh vực thuế, kế toán,… nên được khách hàng Doanh nghiệp tin tưởng mời tư vấn thường xuyên. Đặc biệt, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú, du học, đoàn tụ, tái định cư nhân đạo đến các nước Mỹ, Úc và Canada, Luật sư Hiếu còn được khách hàng trong và ngoài nước biết đến như một luật sư di trú.

  Với tôn chỉ hành nghề: “Tin tưởng – Tôn trọng – Tận tâm”. Luật sư luôn coi trọng sứ mệnh cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cao, luôn sẵn sàng, bắt kịp xu thế và nhu cầu mới của thời đại, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về tính chuyên nghiệp, kết hợp cùng sự tận tụy và hiệu quả, xứng đáng với sự tín nhiệm của quý khách hàng.

  Với đội ngũ luật sư công sự trẻ, chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công việc, cùng làm việc với đội ngũ luật sư cố vấn nhiều kinh nghiệm của Văn phòng, tất cả, tạo nên các giá trị riêng biệt chỉ có tại Văn phòng: “Chuyên nghiệp; có khả năng phối hợp trong công việc; tận tâm chu đáo bổn phận; phát triển bền vững”.

  Kinh nghiệm, kỹ năng và giàu kiến thức nền tảng là các yếu tố hội tụ kết hợp để Luật sư giải quyết các tranh chấp một cách thấu đáo, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp khách hàng.

  Tổ chức hành nghề luật sư:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Họ Và Chúng Ta 2
 • Microsoft Word Pham Trong Le Romeo
 • Vì Sao Cần Sửa Đổi Luật Đường Sắt 2005?
 • Đan Mạch Ban Hành Luật Cấm Đeo Mạng Che Mặt Khi Ra Đường
 • Hơn 150 Năm Trước, Mỹ Từng Có Đạo Luật Cấm Người Xấu Xí Ra Đường
 • Chân Dung Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng
 • Minh Béo Có Thể Sẽ Không Nhận Tội Tại Tòa
 • ‘luật Trời’ Tập 4: Làm Nghề ‘nhơ Nhớp’ Nuôi Nhân Tình, Trang Nhận Cái Kết Tủi Nhục
 • “luật Trời” Hé Lộ Tập 24: Ông Bà Chủ Tính Chuyện Cưới Gả Bích (Quỳnh Lam) Nhưng Chú Rể Không Phải Tiến?
 • Phim Khi Thời Gian Ngừng Trôi
 • Không ngừng học tập, không ngừng nghiên cứu, không ngừng cố gắng; luat su Hoang luôn hoạt động pháp lý theo đúng phương châm hành nghề ” Niềm tin của khách hàng là động lực để bản thân phát triển” của mình. Qua hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã trở thành nhân tố sáng giá trong giới luật sư. Với chuyên môn pháp lý vững chắc, luật sư Hoàng là lựa chọn hàng đầu cho các vấn đề phát sinh ở những lĩnh vực như:

  Sở hữu trí tuệ

  Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp, quyền tác giả. Giúp tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả bảo vệ toàn diện quyền tác giả của mình trước các mối nguy hại bên ngoài

  Thương mại – Dân sự

  Luật sư Hoàng thực hiện tư vấn các thủ tục pháp lý cần thiết để doanh nghiệp có thể hoạt động mạnh mẽ và an toàn nhất. Ông cũng đứng ra để bảo vệ tổ chức, cá nhân bảo vệ được quyền của mình trước các quan hệ thương mại, dân sự bị xâm phạm

  Đất đai – Kinh doanh bất động sản

  Đây là lĩnh vực nhạy cảm và gặp nhiều khó khăn nhất khi thực hiện. Tuy nhiên luật s Hoàng vẫn khẳng định được giá trị tuyệt vời của mình khi đồng hành và hỗ trợ giải quyết triệt để mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải

  là người bạn đồng hành của rất nhiều vụ án hình sự, bảo vệ thân chủ của mình giành được những quyền lợi, lợi ích hợp pháp mà họ xứng đáng có được.

  Hoạt động hỗ trợ pháp lý xã hội của Luật sư Hoàng

  1. https://www.sggp.org.vn/nghe-thuat-duong-pho-duoi-goc-nhin-phap-ly-532001.html
  2. https://www.sggp.org.vn/truong-hop-nao-canh-sat-duoc-phep-no-sung-525004.html
  3. https://www.sggp.org.vn/xu-ly-ky-luat-lao-dong-theo-dung-phap-luat-522237.html
  4. https://www.sggp.org.vn/dau-tu-tien-ao-mat-tien-that-nguoi-trong-cuoc-noi-gi-511159.html
  5. https://www.sggp.org.vn/quy-dinh-ve-su-dung-giay-phep-lai-xe-quoc-te-508957.html
  6. https://www.sggp.org.vn/xu-ly-trach-nhiem-khi-benh-vien-trao-nham-con-508539.html

   ….

  Ngoài việc viết báo, vẫn hỗ trợ trao đổi các thông tin pháp lý, định hướng pháp lý miễn phí cho rất nhiều trường hợp khác nhau; đặc biệt là các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông cũng thường xuyên hoạt động từ thiện và giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh.

  Liên hệ kết nối với luật sư Nguyễn Đức Hoàng

  Luật Sư Nguyễn Đức Hoàng hiện tại đang đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng Văn phòng Luật Sư Phan Law Vietnam. Không những thế, ông còn song song là Trọng tài viên Trung tâm trọng tài Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (PIAC).

  Luật sư Hoàng luôn có tâm niệm và cố gắng để hoàn thiện việc tư vấn, bảo vệ khách hàng của mình. Về cách làm như thế nào để mang lại quyền và lợi ích tốt nhất cho thân chủ là một việc không đơn giản, kể cả với những luật sư giàu kinh nghiệm nhất. Vì vậy không chỉ về vấn đề hỗ trợ pháp lý, luat su Hoang còn chú trọng đến vấn đề đào tạo, truyền tải kinh nghiệm cho lớp Luật sư trẻ. Ông vừa là người thầy, vừa là người đồng nghiệp đáng kính của nhiều thế hệ luật sư.

  Bạn có thể liên hệ, trao đổi với luật sư Hoàng để được tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng nhất của mình. Luật sư Hoàng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và tiếp nhận thông tin thông qua:

  Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Luật sư Nguyễn Đức Hoàng cũng như liên hệ với ông thông qua văn phòng luật sư Phan Law Vietnam với trụ sở chính tại địa chỉ:

  • 224-226 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 1900.599.995
  • Email: [email protected]
  • Giờ làm việc : Thứ 2 – thứ 6 : 8 giờ – 17 giờ 30

  Đừng ngần ngại, hãy liên hệ và trao đổi cùng Luật sư Hoàng để có thể tìm được hướng xử lý đúng đắn, hiệu quả, tiết kiệm nhất đối với tất cả các rắc rối pháp lý mà bạn không may gặp phải!

  Nguồn: https://phan.vn/chan-dung-luat-su-nguyen-duc-hoang-tan-tam-vi-khach-hang.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khiếu Nại, Khởi Kiện Vụ Án Hành Chính.
 • Vietnam’s Got Talent: Huy Tuấn Xin Số Điện Thoại Thí Sinh Gợi Cảm
 • Chân Dung Luật Sư Hà Huy Sơn
 • Đã Hỏa Táng Thi Thể Tuấn ‘khỉ’
 • Livestream Gia Đình Tuấn “khỉ”: Bất Nhẫn Và Phạm Luật
 • Trưởng Văn Phòng Luật Sư Hoàng Hưng – Luật Sư Hoàng Văn Hướng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Và Chuyên Nghiệp Nhất Tại Hải Phòng
 • Luật Sư Hình Sự – Cis Law Firm
 • Jenny Đỗ, Còn Bao Mùa Giáng Sinh Yêu Thương Nữa?
 • Bút Ký “đường Khuynh Diệp” Của Ls. Jenny Đỗ (Đặng Phương Khanh)
 • Luật Sư Kinh Tế, Người Doanh Nghiệp Và Doanh Nhân Cần Có
 • Chia sẻ nếu thấy bài hay

  shares

  • Facebook

  • Twitter

  • LinkedIn

  • Print

  TÓM TẮT THÔNG TIN

  Luật sư Hoàng Văn Hướng là Trưởng văn phòng luật sư Hoàng Hưng – Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội. Với hơn 15 năm hành nghề, luật sư Hoàng Văn Hướng là một luật sư tiêu biểu được Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tặng thưởng Bằng khen xây dựng Đoàn luật sư, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ công lý. Hiện nay, luật sư Hoàng Văn Hướng còn đang là giảng viên thỉnh giảng tại Học Viện Tư Pháp.

  HỌC VẤN

  • Cử nhân luật học – Khoa luật ĐHQG Hà Nội
  • Thạc sỹ luật hình sự Viện hàn lâm khoa học xã hội

  KINH NGHIỆM CÔNG TÁC

  • Luật sư cộng sự tại Văn phòng luật sư Nam Việt (2004 – 2007)
  • Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Hưng (2007 – nay)
  • Giảng viên thỉnh giảng tại Học viện tư pháp (2014 – nay)

  CHUYÊN MÔN

  • Tư vấn, tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh – thương mại;
  • Giải quyết tranh chấp lao động, kinh doanh – thương mại;
  • Tư vấn quản trị doanh nghiệp;
  • Tư vấn chuyên sâu về dự án bất động sản, cơ sở hạ tầng, chính sách.

  HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

  Diễn giả, khách mời thường xuyên cho các chuyên mục pháp luật của Đài truyền hình Việt Nam, VTC, ANTV, Kênh truyền hình Quốc hội và các trang thông tin truyền thông báo chí khác.

  (Ảnh: Ls Hoàng Văn Hướng bào chữa cho bị cáo Phan Sào Nam)

  CÁC VỤ ÁN TIÊU BIỂU

  • Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bào chữa cho Châu Thị Thu Nga;
  • Vụ án tổ chức đánh bạc, bào chữa cho Phan Sào Nam;
  • Vụ án vô ý làm chết người tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, bào chữa cho Hoàng Công Lương giai đoạn phúc thẩm;
  • Vụ án vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng tại Mobifone, bào chữa cho phó TGĐ Nguyễn Mạnh Hùng;
  • Vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng trong Dự án Ethanol Phú Thọ, bào chữa cho ông Đinh La Thăng;
  • Vụ án Vi phạm quy định về quản lý đất đai gây hậu quả nghiêm trọng tại Quân chủng Hải quân, bào chữa cho Đô đốc Nguyễn Văn Hiến;
  • Vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Hà Giang năm 2022, bào chữa cho phó giám đốc sở GDĐT tỉnh HG Triệu Thị Chính;
  • Tư vấn cho Hiệp hội Taxi ba miền kiến nghị xây dựng Nghị định 10/2020
  • Tư vấn cho Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam về thu phí không dừng;
  • Tư vấn cho các TCT nhà nước như Habeco, Sông Đà, Cơ điện Xây dựng,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Luật Sư Giỏi Và Tiêu Biểu Hàng Đầu Thế Giới
 • Bỏ Túi 5+ Văn Phòng Luật Sư Đà Nẵng Giỏi Nổi Tiếng Nhất
 • Danh Sách Luật Sư Giỏi Ở Hà Nội
 • Immigration & Business Litigation Attorneys In Atlanta, Ga – Brownstein And Nguyen
 • Các Luật Sư Của Toà Án Hôn Phối
 • Tiểu Sử Mc Nguyễn Cao Kỳ Duyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyễn Cao Kỳ Duyên Và Cuộc Tình Với 3 Người Đàn Ông
 • Vì Sao Kiến Nghị Kỷ Luật Thứ Trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng?
 • Kiến Nghị Kỷ Luật Thứ Trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng
 • Kiến Nghị Xử Lý Kỷ Luật Nghiêm Thứ Trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng
 • Top 10 Văn Phòng Luật Sư Thành Phố Cao Lãnh, Đồng Tháp
 • Thông tin về Nguyễn Cao Kỳ Duyên

  • Tên thật: Nguyễn Cao Kỳ Duyên
  • Ngày sinh: 30/06/1965
  • Nơi sinh: Sài Gòn – Việt Nam
  • Quê Gốc: Hà Tây – Hà Nội
  • Vai trò: MC, luật sư, Kinh Doanh hóa mỹ phẩm

  Nguyễn Cao Kỳ Duyên quê gốc tại thị xã Sơn Tây tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), Việt Nam là một người Mỹ gốc Việt sinh ngày 30 tháng 6 năm 1965 tại Sài Gòn, và là người dẫn chương trình của Paris by Night cùng với Nguyễn Ngọc Ngạn, đồng thời hành nghề luật sư.

  Cha cô là Nguyễn Cao Kỳ, từng làm thủ tướng, phó tổng thống Việt Nam Cộng Hòa. Trong giai đoạn cuối của chiến tranh Việt Nam, gia đình di tản và định cư tại Hoa Kỳ.

  Từ năm 2004, với chính sách hòa giải của chính quyền Việt Nam, cô và cha mẹ đã nhiều lần về thăm quê hương và tiếp xúc với người hâm mộ với tư cách là một nghệ sĩ, người dẫn chương trình nổi tiếng trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

  Cuộc sống Kỳ Duyên khi sang Mỹ định cư

  Lúc mới sang Mỹ, gia đình cô sống tại Fairfax, Virginia và sau đó chuyển tới Huntington Beach, California. Tại đây cô theo học tại trường Trung học Marian. Sau đó cô học ngành luật tại đại học Western State, tốt nghiệp với tấm bằng loại danh dự.

  Cô học đàn piano từ 5 tuổi. Trong độ tuổi 13-19, cô còn học nhạc và lý thuyết âm nhạc, cũng như học luyện giọng. Lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của Kỳ Duyên là trong vai trò của một người dẫn chương trình tại cuộc thi Hoa hậu áo dài ở Long Beach, California. Năm 1984 đĩa hát đầu tiên của cô đã được Tùng Giang Studio ghi âm. Năm 1985 cô xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng như một ca sĩ tại Seattle, Washington nhưng lần ghi hình đầu tiên là vào năm 1993 trong Video của Trung tâm Hollywood Night. Nguyễn Cao Kỳ Duyên thường biểu diễn tại Las Vegas, California (Mỹ) và Paris (Pháp).

  Những bí mật của cuộc đời Kỳ Duyên

  Trang trải cuộc sống bằng đủ mọi nghề

  Từ nghề chụp hình, chị có mối quan hệ tốt với các người mẫu, rồi dẫn dắt đến nghề đọc tên người mẫu, ca sĩ trong các show biểu diễn thời trang. Rồi đến một ngày người ta phát hiện chị có khiếu ăn nói trên sân khấu, và chị đã dần dần trở thành MC ca nhạc chuyên nghiệp.

  Bà Đặng Tuyết Mai nhớ lại thời kỳ khó khăn của con gái: “Nhớ hồi mới rời Việt Nam sang Mỹ, Duyên còn bé lắm, vừa lên ba… Khi cuộc hôn nhân đổ vỡ, hai mẹ con đã sống nương tựa vào nhau. Duyên là người khá tự lập nên ngay từ hồi còn là sinh viên đã đi làm thêm để tự trang trải sinh hoạt của mình”.

  Sinh ra trong một gia đình danh giá, bố là Phó tổng thống của chính thể Sài Gòn trước năm 1975, Nguyễn Cao Kỳ nhưng Kỳ Duyên chưa bao giờ xem mình là một công chúa. Tuổi thơ của chị cũng như bao người bình thường khác. Ngay từ nhỏ, bà Tuyết Mai đã dạy con gái phải biết quý trọng nghề nghiệp, làm người thì nghề gì cũng quý miễn là sống lương thiện. Biết Kỳ Duyên có cá tính khá mạnh mẽ nên bà Tuyết Mai nhất định khuyên con gái học luật để ít nhất để tự bảo vệ mình.

  “Duyên là một cô bé thông minh, thích văn chương, thơ phú từ nhỏ. Năm tuổi, con bé đã thuộc lòng những bài thơ dài như Nhớ rừng của Thế Lữ. Tôi cho Duyên học tiếng Anh, nhưng tiếng Pháp và tiếng Việt thì đích thân mẹ dạy. Duyên được trời phú cho trí nhớ rất tuyệt vời, học giỏi xuất sắc. Đó là điều tự hào nhất của tôi về con gái. Rất nhiều sinh viên ngành Luật ở Mỹ, thậm chí cả con trai tổng thống Kennedy phải thi đến 3 lần mới đậu và có bằng hành nghề. Kỳ Duyên có thể vượt qua thử thách này ngay từ lần đầu tiên. Chúng tôi đã thỏa thuận, sau khi có bằng Luật sư, Duyên được tự do lựa chọn công việc yêu thích”, bà Tuyết Mai tự hào nói về con gái.

  Cũng chính vì cá tính mạnh mẽ của Kỳ Duyên mà bà Tuyết Mai và con gái đã có thời gian “chiến tranh lạnh” với nhau. Đó là một kỷ niệm nhớ đời năm Kỳ Duyên 20 tuổi, chị đã cãi mẹ và dọn ra ở riêng. Chị thích một anh bạn thuộc giới văn nghệ, còn bà Mai thì muốn con tập trung học đại học và không cho phép con đi chơi riêng với anh này. Chị bướng, cứ nghĩ là ừ mình cứ đi chơi cũng đâu có hại gì? Bà Mai bảo với con rằng trong nhà này mẹ có quyền có ý kiến, ai cãi lại thì đi ra khỏi nhà.

  Thế mà chị dám dọn đi thật . Chị dọn ra ở chung với vài người bạn học, cùng chia nhau tiền thuê nhà. Quen sống với mẹ từ nhỏ được cơm nóng canh sốt, giờ sống riêng, chị chẳng biết nấu nướng gì. Bà Mai đến thấy xót con gái, thế là cứ chạy lui chạy tới nấu món này món kia để tủ lạnh cho con gái ăn. Cứ thế rồi mẹ con vui vẻ với nhau như cũ. Nhưng chị vẫn ở riêng, và càng ở xa mẹ, chị càng thấy cái nếp mẹ dạy càng ăn sâu vào mình, và mình không thể “hư hỏng” được. Chị tập sống tự lập, làm đủ nghề để có tiền đóng tiền học cho đến lúc tốt nghiệp.

  Nghề luật ở nước Mỹ muốn thành công, một tuần phải bỏ ra ít nhất 70-80 tiếng. Ông chủ Kỳ Duyên lúc đó đã hơn 70 tuổi, ba lần ly dị, sáng tới sớm nhất, tối về trễ nhất, làm việc tới nỗi sinh ra nghiện rượu vì stress nhiều quá. Đó không phải là cuộc sống mà chị muốn, chị muốn mình đi làm về chơi với con và cảm thấy vui vẻ. Chính vì vậy sau khi sinh đứa con đầu lòng, do áp lực về công việc, lúc nào cũng phải nghĩ tới việc phải làm sao thắng kiện khiến chị quyết định bỏ nghề để ở nhà chăm con, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

  Tấm bằng Luật bị Kỳ Duyên bỏ quên, và như bà Đặng Thị Tuyết Mai nói – thì nó được “treo trong gara để xe của gia đình”. Là người mẹ, bà Đặng Thị Tuyết Mai vẫn đồng ý đề cô con gái cưng của mình lựa chọn những điều mà mình muốn, miễn là điều đó khiến con gái bà cảm thấy hạnh phúc.

  Nói về thành công trong nghề MC của con, bà cũng không khỏi tự hào: “Người mẹ nào cũng vui khi nghe con mình được khen. Và chắc chắn đứa con nào cũng sẽ tự hào khi nghe người ta ca ngợi mẹ. Ngày xưa tôi đã dạy Kỳ Duyên nói tiếngViệt, dạy Kỳ Duyên hát… Nhưng khi “đệ tử” xuống núi 15 năm rồi mà “sư phụ” thì vẫn còn trên núi, vì vậy trong nghề nghiệp có khi sư phụ chỉ đáng làm “sư muội”. Hai mẹ con có khi xem như hai người bạn, hai chị em”.

  Nhan sắc Việt lận đận tình duyên

  Nguyễn Cao Kỳ Duyên nổi tiếng không chỉ bởi nhan sắc trời phú mà còn là một người phụ nữ đa năng. Thế nhưng thành công trong sự nghiệp bao nhiêu thì đường tình duyên của chị lại lận đận bấy nhiêu. Hai lần kết hôn và hai lần ra tòa, giờ đây Kỳ Duyên là bà mẹ đơn thân nuôi hai con gái dễ thương của người chồng cũ.

  Bà Tuyết Mai

  Lần đổ vỡ hôn nhân đầu tiên của Kỳ Duyên với bác sĩ người Việt ở Mỹ – Nguyễn Quang Li, bà Tuyết Mai, người không chịu được thói đa tình của ông Nguyễn Cao Kỳ, đã mừng vì con ly dị. Bà là người sống bên cạnh Kỳ Duyên, chứng kiến sự bất hòa trong mối quan hệ giữa con và người chồng đầu. Có lần bà kể: “Mỗi lần con đi biểu diễn, mẹ đều đi đón thay vì chồng con. Lúc con đang có bầu đứa thứ hai lại đi nguyên một tour về, mẹ vừa lái xe vừa khóc nhưng không nói với con”.

  Cuộc hôn nhân thứ hai của Kỳ Duyên với luật sư, người dẫn chương trình Trịnh Hội đẹp như trong mơ nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi cuộc chia ly. Bà Tuyết Mai dù tiếc nuối nhưng vẫn tôn trọng quyết định của con gái bởi khi xưa con gái cũng đã từng tôn trọng mẹ như thế.

  Bà nhớ lại: “Đối diện với cuộc ly hôn của bố mẹ, con gái tôi đã tìm nhiều cách để bố mẹ làm hòa với nhau, thậm chí bày ra chuyến du lịch vòng quanh một số nước chấu Á, dĩ nhiên là có con gái đi cùng. Kỳ Duyên nói: “Bố mẹ cố gắng sống cùng nhau thêm chút nữa, nếu sau chuyến đi này, bố mẹ vẫn quyết định chia tay, con sẽ tôn trọng quyết định này”. Nhưng việc gì đến đã đến. Sau “biến cố” đó, Duyên không chỉ là một đứa con mà còn như người bạn thân thiết để tôi chia sẻ những tâm tình, ước muốn. Mẹ con tôi luôn có mặt bên nhau, chăm sóc lẫn nhau, bất cứ lúc nào.”

  Cuộc chia tay với người chồng thứ hai, Trịnh Hội đã khiến Kỳ Duyên sợ hôn nhân. Tiếc nuối duy nhất từ cuộc hôn nhân này là không được cùng nhau chăm sóc con cái (hai đứa con riêng của Kỳ Duyên và hai con do cô và Trịnh Hội nhận nuôi từ các chuyến đi từ thiện). Chị cho rằng, sự đổ vỡ của hôn nhân không khiến chị đau khổ nếu nỗi đau khổ đó không dính đến con cái.

  Theo Kỳ Duyên: “Ai mà có con rồi sẽ hiểu, không bao giờ dám tự tử vì tình nữa. Và cũng không bao giờ có một cuộc tình nào đó đánh ngã mình được. Bây giờ tôi là single mum (bà mẹ đơn thân), tôi phải là người mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho các con. Tôi không biết thứ tình cảm đặc biệt dành cho các con trong tôi sẽ giữ được bao lâu nhưng nó rất thiêng liêng. Bây giờ, mỗi lần buồn vì người yêu có thể khóc một chút rồi thôi nhưng buồn vì con thì thật khủng khiếp”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyễn Cao Kỳ Duyên Và Cuộc Tình Ly Kỳ Với 3 Người Đàn Ông
 • Ferguson Nhai ‘gần 15.000 Chiếc Kẹo Cao Su Ở Man Utd’
 • Mang Quá 2 Gói Kẹo Cao Su Bị Buộc Tội Buôn Lậu
 • Có Phải Nhai Kẹo Cao Su Chống Lại Luật Pháp Ở Singapore?
 • Giới Hạn Của Hợp Đồng Mẫu
 • Văn Phòng Luật Sư Hoàng Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tnhh Luật Hoàng Dương
 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Tại Hải Dương
 • Danh Sách Công Ty, Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Tại Hải Dương
 • Suy Nghĩ Về Kỷ Luật Học Đường
 • Hà Nội: Phát Động Tổ Chức Cuộc Thi Trực Tuyến “pháp Luật Học Đường”
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuộc Thi Pháp Luật Học Đường: “sân Chơi” Tìm Hiểu Pháp Luật Thiết Thực, Bổ Ích
 • Nghị Luận Xã Hội Về Kỉ Luật Học Đường
 • Luật Gtđb Luat Gt Duong Bo Doc
 • Công Ty Luật Tnhh Dương Gia
 • Xe Máy, Ô Tô Đi Sai Làn Đường Bị Xử Phạt Như Thế Nào ?
 • Bài Của Bs Nguyễn Văn Hoàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngã Ngửa Về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền Việt Nam
 • Vai Trò Của Luật Sư Lô
 • Vụ Án Nguyễn Ái Quốc Ở Hồng Kông Năm 1931
 • Nam Lộc & Thân Trọng Ái
 • Có 2 Võ Thị Vui Chăng ? Hay Võ Thị Vui Qua Đời Ngày 4
 • September 18 at 8:24pm ·

  Nhân sĩ vs hồi chánh viên

  Người đầu tiên đệ nhớ là luật sư Lưu Tường Quang. Năm ngoài 30 tuổi ông làm Tổng Thơ Ký bộ ngoại giao VNCH. Ông vượt biên sang Úc năm 1975 và là trạng sư (barrister) người Úc gốc Việt đầu tiên. Ông từng làm giám đốc di trú tiểu bang NSW ( Sydney) và giữ chức giám đốc đài phát thanh sắc tộc liên bang SBS trong suốt 17 năm. Ông nhận huy chương OA, Order of Australia, một huy chương cao quý. Ông được thủ tướng Úc trao tặng danh hiệu “Australian Achiever of the year 2002”.

  Không phải bất cứ ai có chức tước, danh hàm cũng là người hiểu biết, kinh nghiệm, nhưng khó mà nói một người như luật sư Quang là một người không có hiểu biết và kinh nghiệm. Là một đàn em của luật sư, đệ luôn thấy có điều học hỏi khi tiếp xúc với ông.

  Ông nhận lời làm chủ toạ các buổi thuyết trình và là một trong những người hướng dẫn các đội thi hùng biện trong Đại Hội “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản”.

  Người kế tiếp đệ nhớ tới là một chí sĩ nổi danh toàn thế giới, từng đứng đầu tổ chức chống Cộng, trải qua 10 năm trong lao tù CS, đối diện với bao nhiêu lần tra tấn “tắm máu đen”. Không những vậy, ông từng làm giám đốc bộ Chiêu Hồi của VNCH nên nói về hiểu biết CS và kinh nghiệm đối phó với VC, chắc trong số những người còn sống không ai có thể vỗ ngực nhận hơn ông.

  Chí sĩ Võ Đại Tôn là người trao ngọn đuốc đấu tranh lại cho LS Trần Kiều Ngọc trong lễ khai mạc Đại Hội “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản” và ông cũng là một diễn giả của đại hội.

  Người thứ ba đệ nhớ đến là linh mục Nguyễn văn Khải, người mà CSVN e dè khiếp sợ, xuất thân từ Thái Hà, cái nôi chống Cộng. Ông là một diễn giả mà mọi người yêu chuộng. Cha Khải là diễn giả, là người hướng dẫn đội hùng biện thắng cuộc.

  Người thứ tư đệ nghĩ đến là Đức Giám Mục Nguyễn văn Long, coi sóc giáo phận Parramatta, rộng gấp 2 lần diện tích TP HCM (xin dùng chữ TPHCM vì diện tích của nó rộng hơn Sài Gòn rất nhiều). (*) Cha Long là đức giám mục có tư tưởng chính trị rõ ràng và công khai. Cha Long là diễn giả trong Đại Hội.

  Cả bốn vị đều nhận lời làm nhà dìu dắt cho các bạn trẻ ở cuối Đại Hội “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản”

  Còn nhiều nữa nhưng kể ra thì quá dài. Chỉ bốn vị trên, có ai nghĩ họ là người thiếu kinh nghiệm, không hiểu biết, không đánh giá được Trần Kiều Ngọc, họ là những người “a dua xu nịnh như ngọn cỏ đầu tường” chăng?

  Còn những người tấn công luật sư Trần Kiều Ngọc thì sao. Tất cả đều dựa trên một lập luận được đưa ra từ ông Hữu Nguyên, một cựu bộ đội hồi chánh và một nick giấu mặt trên FB tên Nguyễn Quỳnh Trâm.

  Ông Hữu Nguyên từng tấn công BCH CĐ NSW, Qld và chắc chắn dù có liệt kê hết sức vẫn thiếu.Nếu ai nhớ thì xin liệt kê phụ dùm.

  Cô bác anh chị nào đã xem đầy đủ những clips của Trần Kiều Ngọc, những clips livestream của Đại Hội, và có ý kiến cá nhân, chúng ta tôn trọng.

  Bằng nếu không có thời gian xem, xin hãy nghĩ xem một bên là 4 vị nhân sĩ, chí sĩ, đại diện tôn giáo, một bên là một anh “thợ quậy” hồi chánh viên, ta tin ai?

  Ai muố đứng sau lưng, đứng chung xuồng, nói theo luận điệu của anh hồi chánh viên, chúng tôi cũng tôn trọng quyền tự do chọn lựa đó.

  Hoàng Văn Nguyên

  (*) SÀIGÒN TIMES NHẬN XÉT: Viện lý do, “diện tích TPHCM rộng hơn Sài Gòn rất nhiều”, để dùng chữ TPHCM của VC, quả là không hợp lý. Nếu chỉ vì “rộng hơn”, tại sao ông NVH không viết, “giáo phận Parramatta rộng gấp 4, 5, 6 hoặc 7 lần diện tích Sàigòn”?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Án Ls Trần Vũ Hải: Ai Đã Tư Vấn Che Giấu Giá Trị Thật Của Nhà Đất Được Giao Dịch?
 • Vụ Luật Sư Trần Vũ Hải: Đám Đông Tụ Tập Là Ai?!
 • Ls. Trần Vũ Hải: Ông Là Ai ???
 • Luật Sư Trần Vũ Hải Là Ai?
 • ‘mẹ Đặng Tuyết Mai Của Tôi’
 • Luật Sư Từ Huy Hoàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Tìm Hiểu Luật Pháp Hoa Kỳ Với Luật Sư Từ Huy Hoàng
 • Quyền Và Nghĩa Vụ Của Luật Sư Theo Pháp Luật Việt Nam
 • Văn Phòng Luật Sư Uy Tín Và Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Một Luật Sư
 • Visa Hôn Thê / Hôn Phu, Visa Đính Hôn, Visa Bạn Đời / Vợ Chồng, Tạm Trú, Du Lịch Úc
 • Tư Vấn Kỹ Với Luật Sư Di Trú Trước Khi Bạn Chọn Con Đường Định Cư
 • Những ngày đầu thơ ấu

  Luật sư Từ Huy Hoàng hiện nay có một vợ và ba người con

  This article “Luật sư Từ Huy Hoàng” is from Wikipedia. The list of its authors can be seen in its historical and/or the page Edithistory:Luật sư Từ Huy Hoàng. Articles copied from Draft Namespace on Wikipedia could be seen on the Draft Namespace of Wikipedia and not main one.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổ Hợp Luật Sư Từ Huy Hoàng
 • Giới Thiệu Luật Sư Giỏi
 • Thư Luật Sư Trịnh Hội Gửi Các Thành Viên Trong Voice – Voice
 • Luật Sư Trịnh Hội: Tôi Đến Từ Việt Nam! – Voice
 • Dịch Vụ Luật Sư Bào Chữa Các Vụ Án Hình Sự
 • Văn Phòng Luật Sư Hoàng Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Đất Đai Yên Mỹ, Hưng Yên, Nhanh Chóng Uy Tín
 • Đoàn Luật Sư Tỉnh Phú Yên Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ Vii Nhiệm Kỳ 2022
 • Chuyển Đổi Văn Phòng Luật Sư Thành Công Ty Luật
 • Phú Yên: Văn Phòng Luật Sư Kiện Thân Chủ
 • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Luật Tại Phú Yên
 • (1) Điểm b, Khoản 4, điều 63 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ quy định: Doanh nghiệp báo cáo và thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày nhận được thông báo trong trường hợp nội dung đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của doanh nghiệp chưa thống nhất. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện theo yêu cầu tại điểm này thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

  (2) Điểm a, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung những thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (3) Điểm b, Khoản 2, Điều 47, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin vào hồ sơ của doanh nghiệp và cập nhật thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp này, doanh nghiệp không phải trả phí.

  (4) Điều 23, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định: Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế theo mẫu quy định tại Phụ lục II-6 ban hành kèm theo Thông tư này.

  (5) Đề nghị Quý Doanh nghiệp khi thực hiện đính hoặc bổ sung thông tin về đăng ký doanh nghiệp mang theo thông báo “V/v rà soát, cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp” trên website https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,đăng ký thuế.

  (6) Quý Doanh nghiệp có thể truy cập theo địa chỉ https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/ hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết và tải các mẫu thông báo:

  1. Thông báo cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp;
  2. Phụ lục II-5;
  3. Phụ lục II-6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Luật, Văn Phòng Luật Sư Tại Tỉnh Hưng Yên
 • Án Lệ Số 09: Xác Định Lãi Suất Nợ Quá Hạn Trung Bình
 • Văn Phòng Luật Sư Giỏi Tại Tỉnh Hưng Yên
 • Luật Sư Bùi Đình Sơn Được Bầu Làm Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư Tỉnh Hưng Yên
 • Đoàn Luật Sư Tỉnh Hưng Yên Tổ Chức Thành Công Đại Hội Lần Thứ V Nhiệm Kỳ 2014
 • Nguyễn Ái Quốc Và “duyên Nợ” Ở Hồng Kông

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Vì Dân
 • Quảng Cáo Facebook Văn Phòng Luật Sư
 • Quảng Cáo Facebook Luật Sư
 • Quảng Cáo Facebook Page Văn Phòng Luật Sư
 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí Qua Zalo, Facebook
 • (Dân trí) – “Tôi sẽ bào chữa cho ngài vì niềm vinh dự, không phải vì tiền” – Đó là câu trả lời của vị luật sư nổi tiếng người Anh Frank Loseby với Nguyễn Ái Quốc tại Hồng Kông cách đây 79 năm, khi biết Người bị bắt vì những hoạt động yêu nước.

  Xin giới thiệu với độc giả bài viết của Laura Lam cho DTInews, trang tiếng Anh của báo Điện tử Dân trí, về bước ngoặt trong sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hồng Kông, nơi Người đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ cảm động khi phải đối mặt với lệnh dẫn độ và khả năng bị tử hình:

  Năm 1932, Hồ Tùng Mậu đã gặp Frank Loseby, một luật sư người Anh xuất chúng, nổi tiếng có lòng thương người và tính tình chính trực. Luật sư này vài năm trước đã từng bảo vệ một người Việt Nam có trường hợp tương tự, nên nắm rất rõ tình hình ở Đông Dương. Ông đã gật đầu với trường hợp của Nguyễn Ái Quốc. Ông đã gặp thân chủ và lập tức cảm thấy đặc biệt tôn trọng người đàn ông này. Ông nói với Nguyễn Ái Quốc rằng một trong những đồng sự của ông đã đại diện cho Tiến sĩ Tôn Trung Sơn khi ông này bị bắt và bị giam giữ ở London vì những hoạt động chính trị. Nguyễn Ái Quốc rất lo lắng về việc không có tiền để chi trả cho luật sư. Nhưng Loseby nói: “Tôi biết ngài là nhà lãnh đạo của phong trào cách mạng Việt Nam. Tôi sẽ bào chữa cho ngài vì niềm vinh dự, chứ không phải vì tiền”.

  Thực dân Pháp đã đưa ra bằng chứng đầy đủ để “hợp pháp hóa” lệnh bắt giữ Nguyễn Ái Quốc. Tại Tòa án Dân sự Tối cao ở Hồng Kông (khi đó là thuộc địa của Anh), chúng đã buộc tội ông “âm mưu lật đổ chính phủ Vương Quốc Anh”. Trước tiên, luật sư Loseby chỉ ra rằng Tống Văn Sơ (tên của Hồ Chủ Tịch khi đó) đã bị bắt vào ngày 6/6/1931, nhưng lệnh bắt lại được ký ngày 12/6 năm đó. Ông cũng lập luận rằng nếu Tống Văn Sơ bị bắt và bị dẫn độ về Đông Dương (khi đó còn là thuộc địa của Pháp), thì chắc chắn ông sẽ bị tử hình.

  Thực dân Pháp chắc mẩm rằng nhà cầm quyền Hồng Kông sẽ giao Nguyễn Ái Quốc cho chúng. Ngày 24/8/1931, văn phòng Sở Liêm phóng Pháp tại HàNội đã gửi điện vào Sài Gòn thông báo rằng Nguyễn Ái Quốc sẽ rời Hồng Kông vào ngày 1/9 trên con tàu GeneralMetzinger. Hai cảnh sát được được giao nhiệm vụ áp tải Nguyễn về Việt Nam.

  Sau 9 phiên tòa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10/1931, Tống Văn Sơ không bị tuyên phạm bất kỳ tội danh nào. Tòa án Dân sự Tối cao đã ra phán quyết trả tự do cho ông. Tuy nhiên, ông không được phép lưu lại Hồng Kông. Nguyễn Ái Quốc đã tự yêu cầu cho phép ông tạm thời đến Anh.

  Pháp tiếp tục gây áp lực buộc chính quyền Hồng Kông trục xuất nhà cách mạng Việt Nam. Trước đó, chúng đã loan báo khoản tiền thưởng tới 75.000 đồng Đông Dương cho bất kỳ ai có thể bắt giữ Nguyễn Ái Quốc và giao nộp ông cho chúng. Trong khi đó, Sở Liêm phóng Pháp đã yêu cầu mật vụ “Pinot” của chúng cung cấp thông tin về các đảng viên trong tổ chức Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội bị bắt ở Canton (Trung Quốc). Chúng cho rằng những người Việt Nam này có thể đã có liên lạc với Nguyễn Ái Quốc. “Mật vụ Pinot” chính là Lâm Đức Thụ (tức Nguyễn Công Viên), một thành viên của Thanh niên Cách mạnh Đồng chí Hội, người đã phản bội Nguyễn Ái Quốc và khiến ông bị bắt vào ngày 6/6.

  Luật sư Frank Loseby quyết định đấu tranh với vấn đề dẫn độ bằng cách đưa vụ này lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh ở London.

  Ngày 12/9/1931, La Prade, Tổng lãnh sự Pháp tại Hồng Kông, đã gửi điện cho Bộ Ngoại giao ở Paris. Thư viết: “Tòa án Tối cao, sau khi tuyên bố lệnh dẫn độ có hiệu lực vào sáng nay, đã cho phép Nguyễn Ái Quốc, theo như yêu cầu mà ông đưa ra hôm qua, được kháng án lên Hội đồng Cơ mật ở London. Theo những gì tôi hiểu thì quyết định này sẽ không được thực thi trước 1 năm và trong khoảng thời gian này, Nguyễn Ái Quốc sẽ vẫn bị giam giữ ở đây”.

  Ngay sau đó, Frank Loseby đã có một tuyên bố công khai về Nguyễn Ái Quốc: “Tôi muốn cho tất cả các ngài biết rằng thân chủ của tôi là một người có trình độ học vấn cao. Vì nhiều lý do, tôi là người duy nhất ông ấy có thể tin tưởng. Do lý do nhân đạo, tôi thường đến thăm ông và giữa chúng tôi đã nảy sinh tình bạn thân thiết. Vì vậy, nếu Nguyễn Ái Quốc bị dẫn độ sang Pháp để bị xử tử, hoặc nếu mật vụ Pháp ám sát ông, thì đó sẽ là mất mát lớn với cá nhân tôi”.

  Phu nhân của luật sư Frank Loseby, bà Rosa, rất đồng cảm với tình cảnh của Nguyễn Ái Quốc. Bà và con gái là Patricia thường đi thăm ông tại nhà tù Victoria mỗi chiều thứ Bảy. Đầu tháng 11/1931, bệnh lao tái phát và Nguyễn Ái Quốc bị ốm nặng. Ông được nhập viện dành cho tù nhân. Bữa ăn trong tù chỉ có rau vào buổi sáng và cháo trắng ăn với cá mắm vào buổi chiều đã khiến ông càng thêm yếu. Frank Loseby đã bố trí để ông có thể dùng bữa mỗi ngày qua một nhà ăn của Tàu ở khu vực đó. Nguyễn Ái Quốc vẫn phải lưu lại bệnh viện này trong hơn một năm.

  Rosa Loseby và con gái vẫn tiếp tục các chuyến thăm Nguyễn. Mỗi tuần, họ mang tới cho ông những đồ dùng thiết yếu và một bó hoa lớn. Nguyễn đặc biệt vui mừng mỗi khi đón nhận bó hoa. Vẻ đẹp và hương thơm thanh khiết của những bó hoa tươi đã làm ông cảm động. Hoa đã trở thành bầu bạn của ông, giúp ông quên đi cái lạnh lẽo và điều kiện sống khắc nghiệt trong xà lim biệt lập. Trong nỗi khát khao được thoát khỏi nơi giam cầm ngột ngạt, chính những bó hoa này đã giúp Nguyễn Ái Quốc hòa mình trong tưởng tượng với thiên nhiên thanh bình quanh mình, với những vườn cây trái, với những ngọn gió trong lành.

  Một hôm, khi qua Chợ Trung tâm mua hoa, bà Rosa Loseby đã gặp phu nhân của Bộ trưởng Thuộc địa Anh Quốc tại Hồng Kông. Hai người phụ nữ đã nói chuyện và vị phu nhân đã quyết định đến bệnh viện với Rosa Loseby. Ngay cuộc gặp đầu tiên, bà đã đặc biệt ấn tượng với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của người tù nhân đặc biệt cũng như phong thái giao tiếp của ông. Bà rơi nước mắt khi nghe kể về những thử thách mà con người này phải trải qua. Khi bà trở về và kể lại với chồng về chuyến đi đến bệnh viện, ngài Bộ trưởng Thuộc địa đã quyết định gặp người tù gây tò mò này. Cuộc gặp đã giúp thay đổi số phận của Nguyễn Ái Quốc.

  Vào cuối năm 1931, Hoàng thân nhà Nguyễn là Cường Để khi đó đang sống lưu vong ở Nhật Bản đã gửi cho Nguyễn Ái Quốc một bức thư bày tỏ tấm thịnh tình và 300 yên để giúp ông chi trả tiền chữa bệnh.

  Trong một năm dòng đợi quyết định của Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh, Nguyễn Ái Quốc đã phải đương đầu với nỗi tuyệt vọng và sự cô độc bằng cách tự đắm mình vào những trang viết. Ngoài những bài thơ, ông còn dành thời gian viết một quyển sách. Đó là những trang viết đậm triết lý về những thách thức lớn trong cuộc sống và nỗi khổ cực trong đời người, toàn bộ đều bằng tiếng Anh.

  Dịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Luật Sư Francis Henry Loseby Trong Vụ Bào Chữa Cho Đồng Chí Nguyễn Ái Quốc
 • Chuyện Cảm Động Sau Món Quà Bác Hồ Tặng Gia Đình Luật Sư Loseby
 • Sự Thật Về Việc Hồ Chí Minh Gặp Luật Sư Frank Loseby
 • Melbourne: Bắt Được Kẻ Phóng Hỏa Thiêu Chế T 3 Người Trong Nhà Máy Bỏ Hoang Ở Footscray
 • Tổng Hợp 100 Luận Án Tiến Sĩ Luật
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100