Top 5 # Xem Nhiều Nhất Luật Sư Nguyễn Bá Sơn Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Athena4me.com

Văn Phòng Luật Sư Nguyễn Bá Đức

2

Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh Chi tiết: – Bán lẻ đồ điện gia dụng, đèn và bộ đèn điện trong các cửa hàng chuyên doanh; – Bán lẻ giường, tủ, bàn, ghế và đồ dùng nội thất tương tự trong các cửa hàng chuyên doanh; – Bán lẻ đồ dùng gia đình bằng gốm, sứ, thủy tinh trong các cửa hàng chuyên doanh; – Bán lẻ nhạc cụ trong các cửa hàng chuyên doanh.

4759

7

Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp Chi tiết: – Bán lẻ trong siêu thị (Supermarket) – Bán lẻ trong cửa hàng tiện lợi (Minimarket) – Bán lẻ trong cửa hàng kinh doanh tổng hợp khác

4711

9

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khai khoáng, xây dựng Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện) Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy dệt, may, da giày Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy văn phòng (trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi) Bán buôn máy móc, thiết bị y tế

4659

11

Bán buôn thực phẩm Chi tiết: – Bán buôn thịt và các sản phẩm từ thịt – Bán buôn thủy sản – Bán buôn rau, quả – Bán buôn cà phê – Bán buôn chè – Bán buôn đường, sữa và các sản phẩm sữa, bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột – Bán buôn thực phẩm khác

4632

12

Đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa (Không bao gồm hoạt động của các đấu giá viên) Chi tiết: Đại lý bán hàng hóa

4610

14

Sửa chữa máy móc, thiết bị Chi tiết: – Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy

3312

Luật Sư Nguyễn Bá Đại: Tranh Tụng Giữa Ông Ẩn Và Ông Phong

Luật Sư Nguyễn Bá Đại (trái) và ông Võ Long Ẩn

Vụ kiện ở Tòa Trung Thẩm đã xong. Ông Đại là một luật sư, lại là người lo hồ sơ cho ông Ẩn nên am tường về nội dung vụ kiện cũng như diễn tiến trước tòa.

* * *

Chúng tôi, văn phòng luật sư Nguyễn Bá Đại, đại diện cho ông Võ Ngọc Anh (ông Ẩn) trong vụ kiện Vo -v- Nguyen CI-09-02193 ở toà trung thẩm (County Court) Melbourne. Đây là một vụ kiện dân sự giữa hai cá nhân: ông Ẩn (nguyên đơn) và ông Phong Thaddeus Aloysius Nguyen (ông Phong) là bị đơn.

Tranh tụng dân sự giữa hai cá nhân là rất phổ biến trong một xã hội pháp trị, văn phòng luật sư có thể đại diện cho nguyên đơn (plaintiff) hoặc bị đơn (defendant). Mỗi năm tuỳ thuộc vào mức độ lớn nhỏ của các văn phòng luật sư mà số vụ kiện dân sự có thể từ hàng chục đến hằng trăm vụ.

Khi có sự xuất hiện của bồi thẩm đoàn (jury) là những người không có chuyên môn về luật pháp; họ được chọn để quyết định các vấn đề thuộc về sự kiện (“judge of the fact”) thì còn xuất hiện thêm nhiều yếu tố khác nữa có thể ảnh hưởng đến kết quả của một phiên toà. Vì vậy, không phải cứ sau một phiên xử là đã có “công lý”. Có vụ phải mất năm mười năm mới ngã ngũ (Mabo; Australian Communist Party), có vụ chỉ vài tháng hoặc vài ngày.

Tranh chấp giữa ông Ẩn và ông Phong có một số vấn đề nhạy cảm đã thu hút được sự chú ý của báo chí Việt ngữ và chúng tôi được yêu cầu giải đáp một số thắc mắc.

Một ngày có nhiều nắng: nhóm bị đơn giăng cờ trước tòa án và reo hò 

Phiên xử kéo dài 10 ngày và vừa mới chấm dứt hôm 23/3/2010, nên chúng tôi chỉ có thể trình bày một cách sơ lược. Việc tường trình chi tiết đòi hỏi việc phân tích các tài liệu cũng như đọc lại toàn bộ các văn bản ghi âm trong phiên xử (court transcript), chúng tôi cần có thêm thời gian để làm việc này.

1. Nguyên, ông Ẩn và ông Phong đều là thành viên của hội VCA-Vic (VCA-Vic là chữ viết tắt của Vietnamese Community in Australia –Victoria Chapter Inc. là tên gọi của một hội có đăng ký với Consumer Affairs Victoria (CAV). CAV là cơ quan quản trị hiệp hội của chính phủ tiểu bang Victoria. Theo luật lệ của tiểu bang Victoria, nếu lý do thành lập hội là chính đáng và có trên 5 thành viên, thì có thể đăng ký với CAV để thành lập hội).

2. Ông Ẩn khiếu nại là vào ngày 15/3/09 trong một cuộc họp của hội VCA-Vic, ông Phong đã nói ông Ẩn là Việt cộng, tay sai của Việt cộng, phá hoại sinh hoạt cộng đồng, tiếp tay cho cộng sản đánh phá chính nghĩa quốc gia, chứng cớ đã rành rành, tội ác đã được phơi bày. Sau đó, vào ngày 19/3/09 ông Phong còn gởi thư đến các thành viên của hội VCA-Vic và cho đăng báo thư này:

“Lên án hành vi phá hoại cộng đồng và chánh nghĩa quốc gia của ông Võ Ngọc Anh (tự Võ Long Ẩn) thuộc Hội Thiện Chí Tỵ Nạn. Hội Thiện Chí Tỵ Nạn có bổn phận phải lên tiếng và bày tỏ công khai lập trường của Hội về hành vi này của ông Võ Long Ẩn. Tạm ngưng tư cách thành viên cộng đồng của ông Võ Long Ẩn và Hội Thiện Chí Tỵ Nạn kể từ ngày 15-3-09 cho đến khi các thủ tục kỷ luật trên đương sự và Hội này được tiến hành theo Nội quy quy định của Cộng Đồng”.

Ông Ẩn khiếu nại là những lời nói trong cuộc họp và thông báo 19/3/09 nói trên đã làm thương tổn nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của ông Ẩn.

3. Trong phiên toà ông Ẩn đưa ra hai nhân chứng là người có tham dự cuộc họp của hội VCA-Vic ngày 15/3/09. Ông Ẩn cho chúng tôi biết là ông có một số nhân chứng khác có đi dự phiên họp hôm 15/3/09, nhưng họ ngại không muốn làm chứng trước toà, một số khác lại thay đổi quyết định trước ngày ra toà. Ông Ẩn mời hai nhân chứng ra toà cho trường hợp của ông là ông Trần Đức Vũ và ông Nguyễn Hải Đăng là những người có đi dự cuộc họp ngày 15/3/09.

Ông Vũ và ông Đăng chọn việc cho lời khai trước toà của các ông qua một thông ngôn viên. Họ nói rằng ông Phong có nói những điều trên, và sau đó có những người đi dự cuộc họp nói là: “cha mẹ của ông Ẩn lấy chó… ông Ẩn là con cháu của chó… có bà còn muốn lột quần trùm lên đầu ông Ẩn”. Ông Vũ và ông Đăng có gặp một số khó khăn khi cho lời khai qua thông ngôn viên.

4. Các nhân chứng bên ông Phong là: Châu Xuân Hùng, Nguyễn Văn Bon, Nguyễn Phượng Vỹ, Trịnh Mai Lan, Glenn Clark (Crown Casino), Văn Ngọc Đạm (mẹ của cô Đông Lan). Nhân chứng bên ông Phong, ngoại trừ bà Văn Ngọc Đạm, đều hiện là thành viên của ban điều hành hội VCA-Vic, họ có thể nói tiếng Anh trực tiếp ở toà. Các nhân chứng bên ông Phong (ngoại trừ Glenn Clark) đều đồng loạt nói rằng ông Phong không nói những điều trên ở trong cuộc họp.

Có người còn thề quyết là ông Phong không nói những điều mà chính ông Phong thừa nhận là có (“Ông Võ Long Ẩn… phá hoại sinh hoạt cộng đồng, vi phạm nội quy, làm lợi cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam”). Các nhân chứng bên ông Phong đều nói rằng sau khi tên ông Ẩn được công bố trong cuộc họp họ có nghe những người đi dự họp hôm đó ồn ào, nhưng không nghe cụ thể những điều gì.

5. Các nhân chứng của ông Phong cũng nói rằng, sau khi cuộc họp đã kết thúc vào 5h35 chiều cùng ngày (15/3/09), cuộc họp được “tái nhóm” sau đó, và ông Nguyễn Quốc Thịnh đã đưa ra một nghị quyết (“motion”) rằng: “Lên án hành vi phá hoại cộng đồng và chánh nghĩa quốc gia của ông Võ Ngọc Anh (tự Võ Long Ẩn) thuộc Hội Thiện Chí Tỵ Nạn. Hội Thiện Chí Tỵ Nạn có bổn phận phải lên tiếng và bày tỏ công khai lập trường của Hội về hành vi này của ông Võ Long Ẩn. Tạm ngưng tư cách thành viên cộng đồng của ông Võ Long Ẩn và Hội Thiện Chí Tỵ Nạn kể từ ngày 15-3-09 cho đến khi các thủ tục kỷ luật trên đương sự và Hội này được tiến hành theo Nội quy quy định của Cộng Đồng”.

Tuy nhiên, trang sau cùng này bên ông Phong chỉ đưa ra vào ngày thứ hai của phiên toà tức là vào ngày 11/3/2010. Trước đó, ông Ẩn chưa bao giờ được biết đến trang sau cùng này của biên bản cuộc họp, và cũng không bao giờ được thấy hay nghe trên bất cứ phương tiện truyền thông Việt ngữ nào.

6. Quan toà đã quyết định không đưa vấn đề thông báo của ông Phong (19/3/09) vào nghị sự của bồi thẩm đoàn. Vì vậy, các câu hỏi cho bồi thẩm đoàn chỉ xoay quanh việc ông Phong có nói những điều có tính cách mạ lỵ đối với ông Ẩn trong cuộc họp ngày 15/3/09 hay là không. Bồi thẩm đoàn đã đi đến kết luận là ông Phong không nói.

7. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến với các chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực này (QC: Queen Counsel), và theo họ, tiến trình xét xử vụ này có một số khiếm khuyết và ông Ẩn có cơ sở để yêu cầu tái thẩm vụ này ở toà trên (Supreme Court of Appeal).

8. Chúng tôi hiện đang đợi quyết định của ông Ẩn về việc này.

Phiên toà này đã được sự quan tâm của rất nhiều người, chúng tôi nhận thấy trong suốt 10 ngày của phiên toà có từ 40-50 người đến dự khán và phòng xử lúc nào cũng không còn chỗ. Sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố kết quả, có nhiều người giăng cờ Việt Nam Cộng Hoà và cờ Úc trước toà án, và reo hò. Điều khích lệ cho chúng tôi là ông Ẩn rất bình tĩnh, và chúng tôi đã rời khỏi toà án trong một ngày có nhiều nắng.

Đề Nghị Ban Bí Thư Thi Hành Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh

Từ ngày 24 đến 26-4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ 35. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

UBKT Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy và ông Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì.

UBKT Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

UBKT Trung ương cũng xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Quang Dũng. Trong thời gian giữ chức vụ Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Quang Dũng đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai. Cá nhân đồng chí trực tiếp tham mưu và ký một số tờ trình đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vi phạm quy định pháp luật đất đai và quy hoạch đô thị.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quang Dũng.

Cũng trong kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Ninh Thuận; xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng 4 trường hợp.

Ban Bí Thư Quyết Định Thi Hành Kỷ Luật Ông Nguyễn Bá Cảnh

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 14/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 193-TTr/UBKTTW, ngày 6/5/2019, Ban Bí thư nhận thấy:

Trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư và Quy định số 5946-QĐ/TU, ngày 13/9/2012 của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Bá Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân, và nhận hình thức kỷ luật.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bá Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và cá nhân ông, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Nguyễn Bá Cảnh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

TTXVN