Top 11 # Xem Nhiều Nhất Luật Sư Lê Luân Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Athena4me.com

Luật Sư Lê Văn Luân

Mấy ngày qua trên trang cá nhân facebook của mình, luật sư Lê Văn Luân đã đăng những bài viết phỉ báng, bôi nhọ và phê phán hoạt động của phong trào xung kích tình nguyện cũng như các bạn trẻ thanh niên tham gia hoạt động này… tác giả thấy rằng cần phải lên tiếng

Xung kích, tình nguyện là một phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thanh niên Việt Nam, phong trào thanh niên tình nguyện luôn mang theo những hành động, việc làm, cử chỉ cao đẹp của tuổi trẻ cả nước. Đó là hoạt động của những con người nhiệt huyết, không ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ luôn vì Tổ quốc, đồng bào. Trong quá trình lịch sử cách mạng, vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên luôn được thể hiện rõ nét. Từ hàng triệu thanh niên viết thư tình nguyện lên đường nhập ngũ “quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, hay phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã vang danh những cái tên bất hủ, vẻ vang của tuổi trẻ như Trần Văn Ơn, Vũ Thị Thắng, Nguyễn Thái Bình hay Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc và bao người khác đã lập nên những chiến công vĩ đại trong đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

Ngày nay, tiếp bước các anh, các chị, đến lớp lớp thanh niên chúng tôi lại hăng hái đi khai hoang, làm kinh tế mới ở vùng sâu, vùng xa, nơi biên cương, hải đảo, hỗ trợ, hướng dẫn, đồng hành cùng người nghèo, người dân tộc thiểu số sản xuất, phát triển kinh tế, đến những hoạt động thiện nguyện, phòng chống bão lụt, thiên tai… trong quá trình tham gia các phong trào đó tuổi trẻ chúng tôi phải đổ mồ hôi và cả máu, thậm chí đã có nhiều người phải hy sinh cả tính mạng của mình, nhưng sự hy sinh của chúng tôi là không uổng phí mà đã trở thành những hình ảnh, những ngọn lửa hồng lung linh truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ con tim này đến hang triệu con tim khác, thổi bùng lên sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ Việt Nam, góp phần cùng nhân dân cả nước xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp và phồn vinh.

Vậy mà Lê Văn Luân, Ngươi là ai mà lại dám?. Qua theo dõi những bài viết trên trang cá nhân facebook của Ngươi, tuổi trẻ chúng tôi biết:

Ngươi- là một kẻ phản bội tuổi trẻ, Ngươi cũng thuộc lớp “tuổi trẻ” như chúng tôi, có học thức, Ngươi tự cho mình là người tài nên đã từng tự ứng cử đại biểu Quốc hội!. Vậy mà, Ngươi lại có những bài viết với những lời lẽ như vậy về thanh niên tình nguyện, Ngươi- một kẻ ăn cháo đá bát, đã phản bội lại những người đã hết lòng hy sinh, cống hiến cho đất nước, phản bội lại những đóng góp, cống hiến mồ hôi, nước mắt và xương máu của bao thế hệ thanh niên xung phong ra chiến trường; lớp thanh niên đến các vùng khó khăn để phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng; lớp thanh niên luôn quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, hành động vì an sinh xã hội đã cho Ngươi được sống, được học hành, được có cơ hội kiếm cơm như ngày hôm nay.

Ngươi- là một tên phản động, luôn thể hiện một quan điểm tiêu cực, hẹp hòi, phiến diện, một kẻ bất đồng chính kiến, thể hiện sự vô cảm, thiếu trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Ngươi luôn đòi đa nguyên, đa đảng, luôn có những quan điểm sai trái về lịch sử, về chế độ, Ngươi cho rằng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện tại đã lỗi thời, thiếu sót, Ngươi đòi thay một bản Hiến pháp mới. Ngươi đã từng viết: “không bị chi phối bởi những chủ nghĩa giáo điều và những học thuyết sai lầm, mâu thuẫn trong những giảng đường mà Ngươi đã đi qua ở đất nước này”. Vậy Ngươi khoe khoang học nhiều, là học từ đâu, nghề câu cơm của Ngươi là từ giảng đường nào? Với một “trí thức” như Ngươi có lẽ chúng tôi nên hỏi ngược lại Ngươi: “trí não của Ngươi để làm gì, phục vụ cho điều gì và để rồi đạt được thứ gì?”. Trí não của Ngươi luôn nghĩ về các hoạt động chống phá, phục vụ cho mục đích chính trị xấu xa, và kết quả dành cho những kẻ như Ngươi sẽ trả giá bằng sự trừng trị của pháp luật, sự lên án của nhân dân, bởi vì những lời của Ngươi đã là một viên đạn bắn vào lịch sử dân tộc, chà đạp lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và những cống hiến, hy sinh lớn lao của tuổi trẻ Việt Nam.

Ngươi- kẻ dối trá, là một tên háo danh, háo lợi, là một tên ngông cuồng, ngạo mạn, tự cho mình là tài giỏi, trí thức tiến bộ, nhưng lại đi ngược với truyền thống, đạo lý và sự phát triển của đất nước. Có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó, còn Ngươi, giả sử có tài đi chăng nữa, mà không có đức thì Ngươi là người vô dụng. Và Lê Văn Luân, Ngươi có biết, chính nhân dân đã sớm nhìn ra bộ mặt thật của Ngươi- Một “luật sư” dối trá, phản bội và phản động, nên đã biểu quyết loại ngay Ngươi từ vòng Hiệp thương đầu tiên trong cuộc bầu cử Quốc hội Khóa XIV vừa qua. Nhân dân luôn là những người sáng suốt, còn đối với Ngươi chắc Ngươi cũng nhận ra rằng kết cục của Ngươi không có gì là bất ngờ?.

Luật sư Lê Văn Luân, Ngươi có hiểu rằng, mặc dù Tuổi trẻ chúng tôi rất rộng lượng, chúng tôi với Ngươi đều là những người con Đất Việt, vẫn mong Ngươi hồi tỉnh, đồng hành cùng dân tộc, cùng tuổi trẻ chúng tôi trên chặng đường dài, gian khổ nhưng vinh quang phía trước, nhưng chúng tôi cũng rất công bằng, với những gì Ngươi làm, Ngươi viết và với những gì chúng tôi biết về Ngươi thì nếu Ngươi có được bầu trúng vào Đại biểu Quộc hội Khóa XIV vừa qua, thì nhân danh tuổi trẻ, chúng tôi cũng sẽ kiến nghị Quốc hội không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội của Ngươi, vì Ngươi không xứng đáng!.

Lợi Dụng Bác Hồ Để Xuyên Tạc, Kích Động: Sự Mất Dạy Của Luật Sư Lê Văn Luân

Hẳn bạn đọc không còn lạ lẫm gì với cái tên Lê Văn Luân. Đây là một trong những luật sư thuộc Tổ luật sư “Toàn thua” do Trần Vũ Hải cầm đầu, chuyên bào chữa “miễn phí” cho bị cáo là những kẻ thường xuyên có hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam hay nói cách khác, đó là những bị cáo thuộc giới “dân chủ Cuội”. Tiếng là “miễn phí” những thực chất thông qua những phiên bào chữa như vậy, những kẻ như Lê Văn Luân có thể lăng xê mình lên cho cộng đồng mạng biết tiếng, từ đó để phục vụ cho công việc làm ăn của bản thân chúng. Do đó, liệu chúng có tốt đẹp khi tuyên bố bào chữa cho những bị cáo như vậy? Bản chất xấu xa, đê hèn này bạn đọc cũng không còn lại gì vì trên cộng đồng mạng cũng như những trang Blog đều có nhiều bài viết thông tin về Lê Văn Luân và đồng bọn của y.

Đó là bản chất của Luân. Quay trở lại bài viết được trang Blog Tễu dẫn nguồn, ngay từ đầu bài viết, Luân đã khẳng định một cách rất hùng hồn rằng: ” Thanh niên, đoàn viên cộng sản có biết ông Nguyễn Tất Thành (Nguyễn Ái Quốc, sau này là Hồ Chí Minh) đã làm những gì khi còn trẻ và ngay cả khi đã tham gia Đảng cộng sản Việt Nam? Ông ấy là một người hoạt động tích cực, dám lên tiếng phản kháng và đòi hỏi chính quyền thời bấy giờ cả trong nước lẫn ở nước ngoài, một cách mạnh mẽ nhất. Đưa ra các yêu sách đòi quyền lợi cho những người công nhân, tầng lớp nông dân, đòi quyền tự do hội họp, tự do báo chí và tự do ngôn luận, ký các bản phản đối sưu cao thuế nặng do Pháp đặt ra. Trực tiếp tham gia biểu tình và tổ chức biểu tình để phản đối các chính sách bất công, hà khắc của thực dân dùng để áp bức dân chúng. Ông ấy còn đòi thay thế chính quyền và thành lập chính quyền mới, sau này có điều kiện là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, khai sinh vào năm 1945 mà Hồ Chí Minh là chủ tịch. Vậy các bạn trẻ có khi nào biết và làm được những điều ông ấy đã làm, là lên tiếng thể hiện chính kiến trước các thực trạng bất công của đất nước, đòi hỏi các quyền lợi chính đáng của người dân đã bị tước mất?”. Thoạt đầu, mới nghe có vẻ đây là một kẻ “giác ngộ lý tưởng cách mạng” và có sự tôn trọng, thán phục những gì mà Bác Hồ đã làm cho non sông, cho dân tộc Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, như những gì đã nói ở trên, bản chất xấu xa đó của Lê Văn Luân đã lộ rõ và với những gì đã thể hiện thì có thể khẳng định ngay rằng, điều Luân nói quả thực rất “mất dạy”. Y cho rằng thanh niên Việt Nam hiện nay không có lý tưởng, không học tập được gì ở Bác trong việc đòi quyền biểu tình, đòi quyền hội họp. Đó chỉ là những luận điệu mị dân rẻ tiền của một luật sư mạt hạng. Bởi lẽ, Luân đã quên đi bối cảnh lịch sử của đất nước ta lúc bấy giờ. Trong bối cảnh nước ta bị thực dân Pháp đô hộ, Bác phải vượt trùng khơi đi bao nhiêu quốc gia nhằm mục đích cao nhất là tìm kiếm hướng đi cho dân tộc này thì những kẻ như Luân thậm chí bố mẹ của y còn chưa sinh ra. Vậy mà khi đất nước vẫn đang trong thời bình như vậy mà y dám đứng lên tuyên truyền, xuyên tạc hòng kích động giới thanh niên Việt Nam đòi những quyền bất hợp pháp kể trên.

Thậm chí, trong bài viết của mình y còn nhấn mạnh rằng: “Chúng ta hiện nay không được biểu tình, dù có điều 25 Hiến pháp 2013 quy định, nhưng ai thực hiện nó được coi là thành phần phản động, chống đối chính quyền. Không có tự do báo chí khi báo chí hoàn toàn thuộc về nhà nước mà đại diện là Ban tuyên giáo kiểm soát chặt chẽ. Chúng ta không được tự do hội họp và đang bị cấm nói về thể chế xã hội dân sự, đa nguyên tư tưởng và đa nguyên chính trị. Nhiều người đã vào tù vì lên tiếng phản ánh, chống tiêu cực, bất công xã hội với điều 88 và 258 như một chiếc thòng lọng siết chặt quyền tự do ngôn luận của người dân”. Đó là điều không thể chấp nhận được. Với cơ chế mà đất nước này đang vận hành, có rất nhiều kênh mà người dân có thể nói lên những nguyện vọng của mình như qua Hội đồng nhân dân, tiếp xúc cử tri hay gửi đơn, thư đến cơ quan tiếp dân… Ấy vậy mà y còn muốn xóa bỏ những điều khoản được quy định trong Bộ luật Hình sự hòng rộng đường cho y và đồng bọn “tác nghiệp”. Thực ra mà nói, nếu muốn xây dựng đất nước này, những kẻ như Lê Văn Luân và những đối tượng được chúng bào chữa ắt hẳn không lựa chọn con đường như vậy.

Trong không khí kỷ niệm ngày sinh nhật Bác như vậy, chúng ta không nên bàn quá sâu về chuyện này. Sớm muộn gì, những kẻ như Lê Văn Luân sẽ phải trả giá khi dám mượn hình ảnh lãnh tụ để đạt được mục đích xấu xa của mình.

Nguyễn Trọng Nghĩa

Văn Phòng Luật Sư Lê Giang

Văn phòng Luật sư Lê Giang tư vấn đa dạng trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nhà đất, định cư nước ngoài, thừa kế….

Văn phòng luật sư Lê Giang được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2006. Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, đội ngũ luật sư của Văn phòng chúng tôi có bề dày kinh nghiệp được tích luỹ trong môi trường thực tế qua quá trình bào chữa và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ.

Ngoài ra Văn phòng Luật sư Lê Giang tự tin cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý đa dạng với hiệu quả tối ưu nhất đặc biệt chuyên giải quyết NHÀ ĐẤT KHÓ, TƯ VẤN ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI (NAUY, MỸ…) với mức phí phù hợp và cạnh tranh. Văn phòng luật sư Lê Giang mong được trở thành một người bạn đồng hành thân thiết và tin cậy, hỗ trợ tốt các vấn đề pháp lý cho quý khách hàng trong cuộc sống cũng như trên con đường phát triển.

Các lĩnh vực thế mạnh của Văn phòng Luật sư Lê Giang:

Xin cấp mới, Cấp đổi, Cấp lại sổ đỏ; Đăng ký sang tên sổ đỏ do nhận chuyển nhượng, Tặng cho, Hoàn công công trình xây dựng…

Phân chia di sản theo di chúc, tư vấn thủ tục khai nhận di sản, di chúc, chia thừa kế theo pháp luật, tư vấn giải quyết tranh chấp trong việc chia thừa kế….

Dịch vụ pháp lý cho Việt kiều: Khai nhận di sản thừa kế cho người Việt Nam định cư nước ngoài, tư vấn thủ tục mua bán nhà đất tại Việt Nam, tư vấn thủ tục tặng cho tài sản tại Việt Nam, tư vấn làm di chúc cho Việt kiều, tư vấn sở hữu nhà đất tại Việt Nam cho người Việt Nam định cư nước ngoài, dịch vụ thủ tục kết hôn với người nước ngoài, xác nhận nguồn gốc Việt Nam.

Luật sư tranh tụng: Thay mặt khách hàng tham gia tố tụng với tư cách là luật sư- bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại các cấp Toà xét xử. Thay mặt khách hàng tham gia tố tụng với tư cách là đại diện uỷ quyền- nhân danh khách hàng thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định pháp luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp tại các cơ quan chức năng.

Chia sẻ:

Ls Lê Ngọc Luân: Kinh Khủng Quá Ông Bộ Trưởng Tư Pháp Ơi!

“Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ!” Lời trăn trối trên Fb của ông Lương Hữu Phước như mũi dao khứa vào con tim mỗi ai còn có lương tri!

Bị kết án oan sau hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, ông Lương Hữu Phước đã uống thuốc trừ sâu, đến TAND tỉnh Bình Phước lên lầu 2 nhảy xuống đất tự tử.

Chỉ mới dặn đừng tiết lộ cho ai mà đã tự vẫn. Chỉ vì động chạm đến danh dự mà đấu súng sống chết. Để thấy, oan không kể to hay nhỏ, danh dự không phải vì giàu hay nghèo.

Ông Lương Hữu Phước tự tử không phải vì án tù 3 năm. Ông Lương Hữu Phước tự tự vì ông thấy các quan tòa từ bậc sơ thẩm đến bậc phúc thẩm đều không còn lương tâm, ở tòa nào ông cũng không tìm được công lý, chỉ có cái chết mới minh oan được cho ông, chỉ có cái chết ông mới hy vọng “thức tỉnh được nền tư pháp Bình Phước”!

Không phải là kẻ sỹ, không phải là quý tộc, đến bước đường cùng chỉ có cái chết mới chứng tỏ án oan – ai sẽ chịu trách nhiệm về cái chết của ông Lương Hữu Phước?

2. CÁI CHẾT CỦA ÔNG LƯƠNG HỮU PHƯỚC CÓ THỨC TỈNH ĐƯỢC NỀN TƯ PHÁP BÌNH PHƯỚC ?

1/. Ngày 16/6/2001 bà Lê Thị Thúy Loan 27 tuổi đã uống thuốc sâu tại phiên tòa phúc thẩm ở Ninh Thuận. Bà nói “Tôi đã uống thuốc sâu để bảo vệ danh dự của tôi”. Bà khạc nhổ ra mùi thuốc sâu, đứng không vững, gia đình khóc lóc xin mang đi cấp cứu. Nhưng quan tòa không cho. Mãi sau khi phiên tòa kết thúc gia đình mới được đưa bà Loan đi cứu chữa. Bà Loan đã tử vong. Có quan tòa nào trên thế giới táng tận lương tâm như thế không?

Sau cái chết của bà Lê Thị Thúy Loan, Đoàn kiểm tra đã liệt kê ra 12 sai phạm lớn cùa Tòa án Ninh Thuận ( https://vnexpress.net/y-kien-cac-luat-su-ve-vu-bi-cao-tu-tu-tai-toa-2041651.html). Ông thẩm phán Nguyễn Đức Sáu cho rằng cái chết của bà Lê Thị Thúy Loan “là bài học xương máu cho ngành tòa án”. Nhưng ngành tòa án không bao giờ thức tỉnh.

3/. Không chỉ thường dân, người có chức bị oan cũng phải tự tử để minh oan. Ngày 02/7/2018 ông Bùi Hữu Tuấn 58 tuổi, cựu trưởng thôn Đạo Ngạn (Hợp Đồng, Chương Mỹ, Hà Nội) đã tự thiêu tại cổng trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, Quang Trung, Hà Đông) để phản đối bản án phúc thẩm số 98-2018/HSPT ngày 07/3/2018 của TAND TP Hà Nội ( https://plo.vn/thoi-su/cong-an-ha-noi-thong-tin-vu-nguyen-truong-thon-tu-thieu-779928.html). Sau vụ tự thiêu của ông Bùi Hữu Tuấn, ngành tòa án cũng không thức tỉnh.

4/. Thử gõ ba từ ” nhảy lầu ở” thì lập tức hiện ra ngay 10 dòng: Bình Phước, Hà Nội, tphcm, gold view, hồ gươm plaza, bắc giang, chung cư hoàng anh gia lai 3, parkson hùng vương, mỹ đình, chung cư…, cùng với 7 030 000 kết quả trong vòng 0.37 giây. Thử gõ thêm 3 từ “tự thiêu ở” thì cũng lập tức hiện ra 9 dòng: Bình Dương, Quảng Bình, Ninh Hóa, Quảng Thọ, Huế, Ba Đồn, Thủ Đức, Sài Gòn, Dinh Độc Lập với 8 790 000 kết quả trong vòng 0.40 giây. Làm sao mà liệt kê cho xuể?

Trong một stutus trên Facebook của mình, Luật sư Nguyễn Đình Hải đã viết: “Người ta chỉ quan tâm “oan sai” đối với án giết người. Hàng ngàn vụ oan sai trong án dân sự, hành chính âm thầm nuốt lệ 1 mình”( https://www.facebook.com/profile.php?id=100017260173213&__tn__=%2CdC-R-R&eid=ARAZ8UwQEQQZ9-OdXw8EmNZHNECmZC07ztEY_SyzZqRpN_6OX8zNfGkAW_wjgV1NkajRLAojQqU50ZZq&hc_ref=ARQik9Gdcg_1mC3Lyrif_eIkA_yE5qgp9kiE5cCXB_yctWL3lURrCuQdYZLxWfSdWHU&fref=nf).

Cho nên, liệt kê thêm vài chục vụ án oan thì thấm thía gì với hàng vạn vụ án oan mà người dân ngậm đắng nuốt oan ức vào lòng? Mổ bụng, uống thuốc sâu, nhảy lầu, tự thiêu… đủ mọi phương thức minh oan, nhưng ngành tòa án chưa thức tỉnh.

5/. Bởi thế, cũng như cái chết của bà Lê Thị Thúy Loan, vụ tự mổ bụng của ông Huỳnh Văn Tới, vụ tự thiêu của ông Bùi Hữu Tuấn… – phải đau xót mà trả lời rằng – cái chết của ông Lương Hữu Phước sẽ không thức tỉnh được nền tư pháp Bình Phước. Lương tâm các quan tòa đã mục nát đến mức không còn chỗ nào để mà thức tỉnh.

2/. Nếu có một sự cố nghiêm trọng xảy ra ở một trường học, thì ông Bộ trưởng Bộ GD-ĐT không tránh khỏi bị nêu tên. Trong khi đó, một vụ án oan dẫn đến tự tử để minh oan như trường hợp ông Lương Hữu Phước mà ông Chánh án Tòa án Tối cao, ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao, ông Bộ trưởng bộ Tư pháp lại vô can thì thật là phi lý. Ở điểm này, công bằng mà nói, ông Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bị “thiệt thòi ” hơn so với các ông Chánh án Tòa án Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao, và Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

3/. Án oan nhiều đến mức kêu mỏi mồm các ông Chánh án Tòa án Tối cao, ông Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao mà chưa nghe thấy lời đáp. Bây giờ thì đành phải kêu oan đến ông Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Luật sư Lê Ngọc Luân trên Facebook của mình đã phải thảm thiết kêu lên:

Trời xa quá chưa thấu được. Phải kêu đến con người cụ thể ở gần hơn:

KINH KHỦNG QUÁ ÔNG BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP ƠI!

KINH KHỦNG QUÁ ÔNG CHÁNH ÁN TÒA ÁN TỐI CAO ƠI!

KINH KHỦNG QUÁ ÔNG VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT TỐI CAO ƠI!

Và cuối cùng, rơi nước mắt mà thảm thiết cùng kêu với LS Lê Ngọc Luân:

” ĐẤT NƯỚC TÔI SAO LẠI XẢY RA NHỮNG BẤT CÔNG VÀ PHẪN UẤT THẾ NÀY. TRỜI ƠI!”

( https://www.faceboo chúng tôi

4/. Lương tâm đã rách nát. Bệnh đã lên đến Cao Hoang. Không thể vá víu. Chỉ có thể làm mới lại.

5/. Các quan tòa chưa chịu thức tỉnh. Còn các luật sư ở đâu?

P/S: Bài của Luật sư Lê Ngọc Luân

LS Lê Ngọc Luân đang cảm thấy khủng khiếp.

KINH KHỦNG QUÁ TRỜI ƠI? Tôi đang ở TP. Quy Nhơn thì Đồng nghiệp Trần Minh Hùng báo tin một người dân ở Bình Phước kêu oan nhưng vẫn bị kết án. Quá phẫn uất, họ tự tử bằng cách nhảy từ lầu 2 ở trụ sở Toà án tỉnh Bình Phước hôm nay. Tôi nhìn hình ảnh thấy quá đau lòng và kinh khủng. Có lẽ, người dân đất nước này họ không còn chút hi vọng gì vào hệ thống xét xử của toà án. Khi sự kêu oan không được xem xét, dân đen chỉ còn cách chọn cái chết để chứng minh sự trong sạch, có người thì tự cầm dao rạch bụng mình ngay tại toà vì phẫn uất trước bất công. Hôm nay một người khác nhảy lầu. Xin lỗi các Thẩm phán có lương tâm nhưng xin nói thẳng, khi quyết định số phận con người hãy xem hình ảnh này để đừng gây ra oan nghiệt. P/S: Đất nước tôi sao lại xảy ra những bất công và phẫn uất thế này. Trời ơi! Thành kính phân ưu, cầu mong linh hồn anh siêu thoát. Quá đau đớn và tội nghiệp.

LS Lê Ngọc Luân