Luật Sư Tư Vấn Và Làm Thủ Tục Ly Hôn

--- Bài mới hơn ---

 • Thuê Luật Sư Tư Vấn Làm Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Người Vợ Bắt Đền Luật Sư Vì ‘làm Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Quá’
 • Thủ Tục Ly Hôn 2022 Gồm Những Giấy Tờ Gì?
 • Hồ Sơ Làm Thủ Tục Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Xử Lý Các Vấn Đề Hôn Nhân
 • Khi bạn đang đọc trang này, có phải là bạn đang có ý định ly hôn hoặc tìm hiểu thủ tục ly hôn cho người thân hay bạn bè không?

  Tôi cũng không muốn trở thành luật sư chuyên thủ tục ly hôn và “nổi bật” với thành tích đã giúp bao nhiêu cặp vợ chồng ly hôn.

  Thế nhưng “đời không như là mơ”, không hiểu thế nào mà từ lúc làm luật sư đến giờ, tôi lại phải nhận và tư vấn rất nhiều thủ tục ly hôn cho mọi người, từ anh chị em bạn bè cho đến khách hàng.

  Công việc thì vẫn phải làm thôi! Tôi không mong muốn thấy các cặp vợ chồng phải ra tòa làm thủ tục ly hôn nhưng khi trực tiếp làm, tôi mới thấy rằng mọi việc cũng không hẳn như mình nghĩ. Có những người vợ / chồng mà lựa chọn ly hôn đúng là một sự giải thoát cho họ khỏi cuộc sống bế tắc và áp lực về tinh thần.

  Khi trực tiếp làm thủ tục ly hôn, tôi mới biết được nhiều câu chuyện có thật mà nhiều khi mình không ở hoàn cảnh của họ thì không thể hiểu và tưởng tượng ra được. Và tôi cũng đã từng chứng kiến rất nhiều vụ ly hôn rất không êm đẹp, thậm chí có cả những xô xát.

  HẠN CHẾ TỐI ĐA TRANH CHẤP

  Luôn hướng đến giải pháp để các bên có thể đạt được thỏa thuận về tài sản, về nuôi con.

  Hạn chế việc phải yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp.

  Chúng tôi đã áp dụng cách này cho nhiều khách hàng và phát huy hiệu quả rất tốt. Với cách làm này chúng tôi còn có thể tư vấn và hỗ trợ cho những khách hàng ở bất cứ nơi nào.

  Chúng tôi KHÔNG mong muốn bất kỳ cặp vợ chồng nào ly hôn, nhưng chúng tôi cũng sẽ không đưa ra lời khuyên hay tư vấn kiểu như: “có nên hay không nên ly hôn?”. Vì luật sư không có đủ khả năng để tư vấn việc đó. Chỉ có bản thân bạn hoặc những người trong cuộc mới biết rõ và có quyền quyết định việc có ly hôn hay không.

  Khi tư vấn thủ tục ly hôn, chúng tôi cũng không cần bạn phải cung cấp đầy đủ chi tiết nguyên nhân nếu như bạn không muốn.

  Vì vậy, trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của chúng tôi hay không, chúng tôi mong rằng: Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, không nên quyết định quá vội vàng để sau này không phải luyến tiếc điều gì cả!

  Nếu bạn đã suy nghĩ kỹ, đồng ý với những tiêu chí mà chúng tôi đưa ra, và bạn vẫn quyết định sử dụng dịch vụ thủ tục ly hôn của Luật NB, bạn vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn và báo giá chi tiết:

  Giảm 50% phí dịch vụ

  Giảm 50% phí dịch vụ

  Giảm 50% phí dịch vụ

  Nếu vợ chồng đoàn tụ

  Rất hân hạnh được phục vụ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Về Chia Tài Sản Chung Khi Ly Hôn
 • Dịch Vụ Luật Sư Giải Quyết Tranh Chấp Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn
 • Tư Vấn Về Phân Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Phân Chia Tài Sản Khi Ly Hôn Trực Tuyến Miễn Phí Qua Điện Thoại
 • Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • Thuê Luật Sư Tư Vấn Làm Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Vợ Bắt Đền Luật Sư Vì ‘làm Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Quá’
 • Thủ Tục Ly Hôn 2022 Gồm Những Giấy Tờ Gì?
 • Hồ Sơ Làm Thủ Tục Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Xử Lý Các Vấn Đề Hôn Nhân
 • Luật Sư Tư Vấn Xử Lý Tài Sản Riêng Của Vợ Hoặc Chồng Khi Ly Hôn
 • Thủ tục ly hôn đơn phương theo Luật Hôn nhân gia đình

  Theo khoản 1, Điều 85 Luật Hôn nhân và Gia đình thì: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn”. Như vậy, khi xác định vợ chồng không còn tình cảm thì vợ hoặc chồng có quyền đơn phương ly hôn.

  Thuê luật sư tư vấn ly hôn đơn phương sẽ giúp đẩy nhanh thời gian, tăng tiến độ giải quyết các thủ tục tại tòa án, và tránh các vấn đề phát sinh về thủ tục hành chính, tranh chấp…

  Chồng/ vợ có quyền đơn phương ly hôn không?

  Theo khoản 1, Điều 85 Luật Hôn nhân và Gia đình thì: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn”. Như vậy, khi xác định vợ chồng không còn tình cảm thì vợ hoặc chồng có quyền đơn phương ly hôn.

  Hồ sơ thủ tục ly hôn đơn phương theo tư vấn của luật sư bao gồm:

  – Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

  – Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của nguyên đơn và bị đơn;

  – Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của nguyên đơn và bị đơn;

  – Các giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở…

  – Bản sao giấy khai sinh của các con.

  Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương của Tòa án

  Trường hợp không biết thông tin về nơi cư trú, làm việc của bị đơn thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết Thủ tục ly hôn đơn phương được quy tại điểm a, khoản 1, Điều 36 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 (BLTTDS). Theo đó, “nếu không biết nơi cư trú, làm việc, trụ sở của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, có trụ sở cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết”

  Tại điểm a, khoản 1, Điều 33 BLTTDS quy định thẩm quyền xét xử về hôn nhân (không có yếu tố nước ngoài) thuộc TAND cấp huyện, nên trường hợp này chị nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết việc ly hôn của mình tại TAND cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng mà nguyên đơn biết.

  Lưu ý rằng, theo quy định của Điều 52 Bộ luật dân sự 2005, thì “1. Nơi cư trú của cá nhân là nơi người đó thường xuyên sinh sống. 2. Trường hợp không xác định được nơi cư trú của cá nhân theo quy định tại khoản 1 Điều này (Điều 52 BLDS) thì nơi cư trú là nơi người đó đang sinh sống “.

  Theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 58, điểm a, khoản 1 Điều 59 BLTTDS, nguyên đơn có nghĩa vụ “cung cấp chứng cứ, chứng minh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”. Do đó nguyên đơn cần cung cấp các tài liệu, chứng cứ để chứng minh về nơi cư trú cuối cùng của bị đơn cho tòa án nơi chị nộp đơn.

  Khi nhận và thụ lý đơn yêu cầu ly hôn của nguyên đơn, theo quy định tại Điều 146 BLTTDS, tòa án có nghĩa vụ “cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng cho đương sự”. Trong trường hợp này, tòa án sẽ thực hiện thủ tục niêm yết công khai để triệu tập bị đơn theo quy định tại khoản 2, khoản 3, Điều 154 BLTTDS, như sau: Việc niêm yết công khai văn bản tố tụng do Tòa án trực tiếp hoặc ủy quyền cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của người được cấp, tống đạt hoặc thông báo được thực hiện theo thủ tục sau đây:

  Niêm yết bản chính tại trụ sở Tòa án, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của người được cấp, tống đạt hoặc thông báo;

  Niêm yết bản sao tại nơi cư trú hoặc nơi cư trú cuối cùng của người được cấp, tống đạt hoặc thông báo;

  Lập biên bản về việc thực hiện thủ tục niêm yết công khai, trong đó ghi rõ ngày, tháng, năm niêm yết. Thời gian niêm yết công khai văn bản tố tụng là mười lăm ngày, kể từ ngày niêm yết – Nếu tòa triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà bị đơn cố tình không có mặt thì tòa lập biên bản về việc không tiến hành hòa giải được và ra quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung. Nếu bị đơn vẫn không có mặt tại phiên tòa thì tòa án sẽ xét xử vắng mặt bị đơn (theo quy định tại Điều 200 BLTTDS).

  Website: http://congtyluatdragon.com Email : [email protected]

  Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon

  – Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

  – Văn phòng Luật sư tại Long Biên: số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Long Biên, Hà Nội.

  – Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Và Làm Thủ Tục Ly Hôn
 • Tư Vấn Về Chia Tài Sản Chung Khi Ly Hôn
 • Dịch Vụ Luật Sư Giải Quyết Tranh Chấp Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn
 • Tư Vấn Về Phân Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Phân Chia Tài Sản Khi Ly Hôn Trực Tuyến Miễn Phí Qua Điện Thoại
 • Luật Sư Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Về Ly Hôn, Kết Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Ly Hôn Tại Hóc Môn
 • Tư Vấn Ly Hôn Miễn Phí Tphcm
 • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Tphcm
 • Phiên Tòa Xét Xử Vụ Án Đồng Tâm Qua Góc Nhìn Của Luật Sư Người Mỹ Gốc Việt
 • Ly hôn được hiểu là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo Bản án hoặc Quyết định có hiệu lực của Tòa án (Khoản 14, Điều 3, Luật hôn nhân và gia đình) như vậy chỉ Tòa án mới là cơ quan có thẩm quyền quyết định việc ly hôn.

  Trình tự thủ tục ly hôn là quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự về trình tự và thủ tục giải quyết việc ly hôn, theo đó đây là một vụ kiện dân sự, cụ thể là tranh chấp về Hôn nhân và gia đình nên Tòa án áp dụng thủ tục chung về việc khởi kiện. Đương sự làm đơn khởi kiện và nộp theo đơn là tài liệu chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình là có căn cứ, đơn gửi đến tòa án có thẩm quyền và trong quá trình xử lý đơn, nếu Tòa án thụ lý đơn thì sẽ giải quyết vụ án ly hôn. Trình tự cơ bản các bước có thể là lấy lời khai, cung cấp giao nộp và công khai chứng cứ, hòa giải, định giá và đưa ra xét xử…

  Dịch vụ ly hôn nhanh là dịch vụ do các luật sư cung cấp để tư vấn pháp luật và hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn thiện hồ sơ cũng như tham gia vụ án được nhanh, hiệu quả và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Với thực trạng hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ ly hôn nhanh cũng đã đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng, tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là sớm kết thúc cuộc hôn nhân vốn không còn ý nghĩa nữa.

  Đơn phương ly hôn là ly hôn do một bên vợ hoặc một bên chồng yêu cầu, pháp luật hôn nhân và gia đình quy định rõ quyền của một bên có quyền đơn phương ly hôn, cụ thể là khoản 1, Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình quy định “vợ, chồng hoặc cả hai người đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn”, như vậy vợ cũng có quyền ly hôn, chồng cũng có quyền đơn phương ly hôn quyền về việc đơn phương ly hôn của hai người là như nhau và khi có yêu cầu thì Tòa án sẽ thụ lý giải quyết.

  Trái ngược với Đơn phương ly hôn là thuận tình ly hôn. Thuận tình ly hôn là cả vợ và chồng đều mong muốn ly hôn, không ai muốn níu kéo thêm nữa và cùng nhau làm đơn, ký và gửi đến Tòa án để giải quyết việc ly hôn. Trong việc giải quyết vụ án ly hôn thì Thuận tình ly hôn không hiểu đơn thuần là việc vợ chồng cùng ly hôn mà là cả vợ cả chồng cùng thống nhất thỏa thuận giải quyết toàn bộ các nội dung tranh chấp nếu có trong vụ án trong đó bao gồm cả việc thuận tình ly hôn, nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản và giải quyết công nợ chung.

  Chia tài sản khi ly hôn và việc vợ chồng khi ly hôn thực hiện việc phân chia tài sản. Trong việc chia tài sản khi ly hôn xác định có những phần là tài sản chung, có những phần là tài sản riêng, việc chia tài sản chung được thực hiện dựa vào một số nguyên tắc nhất định trong luật. Ngoài ra việc chia tài sản cũng được xác định với 2 phương pháp cơ bản, có thể là vợ chồng tự chia mà không đưa vào vụ án hay không nhờ Tòa án giải quyết hoặc có thể là Tòa án sẽ giải quyết việc chia. Khi tòa án giải quyết việc chia cũng có thể là chia theo sự thỏa thuận của vợ chồng, trừ khi vợ chồng không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ chia theo quy định của pháp luật.

  Ai là người nuôi con khi ly hôn cũng là vấn đề thường gây ra nhiêu tranh chấp trong các vụ án về Hôn nhân và Gia đình, xuất phát từ việc xác định quyền lợi mọi mặt của con nếu vợ chồng thỏa thuận được ai nuôi con thì Tòa án ghi nhận, còn không thỏa thuận được thì sẽ giao con cho ai nuôi để có thể đáp ứng yêu cầu mọi mặt của con được tốt nhất. Khi giao con cho ai nuôi cũng có những nguyên tắc nhất định, nhiều khi phải hỏi ý kiến con để xem nguyện vọng của cháu thế nào và muốn ở với bố hay ở với mẹ khi ly hôn.

  Ly hôn tại Tòa án là quy định của pháp luật về việc Tòa án là nơi có thẩm quyền thực hiện việc ly hôn cho các đôi vợ chồng. Khi tòa án giải quyết việc ly hôn Tòa án sẽ triệu tập hoặc mời các bên vợ chồng đến trụ sở Tòa án để giải quyết vụ án, trong toàn bộ quá trình giải quyết vụ án Tòa án sẽ tiến hành hòa giải, nếu việc không thể hòa giải hoặc hòa giải nhưng không thành thì Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử theo quy định bằng một bản án.

  Luật sư hướng dẫn các thủ tục ly hôn tại Tòa án, trong quá trình tư vấn cho khách hàng luật sư sẽ xác định được việc vụ án này thuộc trường hợp đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn. Trên cơ sở đó sẽ xác định thủ tục ly hôn tại Tòa án nào? Hồ sơ chuẩn bị ly hôn cần những giấy tờ gì? Thời hạn giải quyết việc ly hôn ra sao? Các bước giải quyết vụ án ly hôn từ khi có sự tư vấn của luật sư, đến khi làm đơn, cung cấp tài liệu chứng cứ, đến việc Tòa án nhận đơn, xem xét đơn, thụ lý vụ án và giải quyết vụ án. Vụ án có thể bị kháng cáo kháng nghị lên cấp phúc thẩm và việc Bản án khi nào có hiệu lực, thi hành bản án này như thế nào?

  Trong việc ly hôn ta thường gặp một số khái niệm tương tự như ly di, ly thân. Trong ngôn ngữ pháp luật không xác định ly dị là gì nhưng trong đời sống hàng ngày thì ly dị là đồng nghĩa với ly hôn, nhiều khi còn gần gũi hơn, sử dụng phố biến hơn và đều mang nghĩa là Ly hôn, chấm dứt quan hệ vợ chồng bằng bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án. Ly thân là trường hợp vợ chồng không sống chung cùng nhau hoặc có sống chung nhưng không có quan hệ vợ chồng với nhau nhưng chưa đến mức ly hôn. Ly thân cũng là một căn cứ để Tòa án xác định có quyết định cho vợ chồng được ly hôn với nhau hay không.

  Trình tự thủ tục ly hôn; Dịch vụ ly hôn nhanh; Đơn phương ly hôn; Thuận tình Ly hôn; Chia tài sản khi ly hôn; Quyền nuôi con khi ly hôn; Ly hôn tại Tòa án; Luật sư hướng dẫn thủ tục ly hôn; Ly thân và ly dị.

  Điện thoại: 098.112.9988 – 0904.779997

  Địa chỉ: Số 72 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

  Website: www.luatdoanhgia.com; Email: [email protected];

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn, Ly Dị Tại Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Thủ Đức
 • Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận Thủ Đức
 • Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Thủ Đức
 • Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh Tại Thủ Đức
 • Hồ Sơ Làm Thủ Tục Ly Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Xử Lý Các Vấn Đề Hôn Nhân
 • Luật Sư Tư Vấn Xử Lý Tài Sản Riêng Của Vợ Hoặc Chồng Khi Ly Hôn
 • Về Thời Gian Xử Lý Vụ Án Ly Hôn Đơn Phương
 • Luật Sư Tư Vấn Xử Lý Khoản Nợ Khi Ly Hôn Thế Nào?
 • Xử Lý Tài Sản Thế Chấp Khi Vợ Chồng Ly Hôn
 • Hồ sơ làmthủ tục ly hôn là tổng hợp các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân, quan hệ nhân thân, giấy tờ tùy thân nộp kèm theo đơn ly hôn cho tòa án yêu cầu giải quyết việc ly hôn. Trước khi ly hôn người yêu cầu ly hôn phải chuẩn bị hồ sơ ly hôn hợp lệ để tránh trường hợp nếu hồ sơ có thiếu sót hoặc sai thì tòa sẽ trả lại hồ sơ hoặc thông báo bổ sung hồ sơ, khiến cho việc xử lý vụ việc ly hôn kéo dài, mất nhiều thời gian.

  • Đơn ly hôn (đơn ly hôn thường theo mẫu của từng Tòa);
  • Giấy đăng ký kết hôn;
  • 01 Bản sao có chứng thực Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng;
  • 01 Bản sao có chứng thực CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng;
  • Giấy khai sinh của con (bản sao);
  • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao)

  Để chuẩn bị được một bộ hồ sơ ly hôn hợp lệ, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Chọn mẫu đơn ly hôn phù hợp. Có 2 mẫu đơn ly hôn là đơn ly hôn đơn phương (đơn khởi kiện ly hôn) và đơn yều cầu công nhận thuận tình ly hôn ( ly hôn đồng thuận). Cần xác định được vụ việc của mình để chọn mẫu đơn đúng.

  2. Bản chính Giấy đăng ký kết hôn: Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng được cấp khi kết hôn, đây cũng là giấy tờ thể hiện sự ghi nhận của pháp luật về quan hệ vợ chồng giữa hai bên, vì vậy giấy đăng ký kết hôn sẽ là căn cứ pháp lý chưng minh việc họ có quyền yêu cầu ly hôn. Khi nộp hồ sơ ly hôn tòa án sẽ yêu cầu các bên cung cấp bản chính, nếu mất bản chính các bên phải yêu cầu trích lục bản sao cũng như làm cam kết về việc mất giấy tờ.

  3. Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/hộ chiếu của hai vợ chồng, giấy khai sinh của con và các giấy tờ khác: Những giấy tờ này cần đưa tớ ủy ban nhân dân xã/phường hoặc văn phòng công chứng để sao y chứng thực, tòa án sẽ yêu cầu nộp bản sao chứng thực, mỗi loại 1 bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Ly Hôn 2022 Gồm Những Giấy Tờ Gì?
 • Người Vợ Bắt Đền Luật Sư Vì ‘làm Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Quá’
 • Thuê Luật Sư Tư Vấn Làm Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Luật Sư Tư Vấn Và Làm Thủ Tục Ly Hôn
 • Tư Vấn Về Chia Tài Sản Chung Khi Ly Hôn
 • Người Vợ Bắt Đền Luật Sư Vì ‘làm Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Quá’

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Ly Hôn 2022 Gồm Những Giấy Tờ Gì?
 • Hồ Sơ Làm Thủ Tục Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Xử Lý Các Vấn Đề Hôn Nhân
 • Luật Sư Tư Vấn Xử Lý Tài Sản Riêng Của Vợ Hoặc Chồng Khi Ly Hôn
 • Về Thời Gian Xử Lý Vụ Án Ly Hôn Đơn Phương
 • Nhiều người vợ dễ dàng nói ra lời ly hôn, xong việc mới hối hận về quyết định của mình.

  Nguyễn Thảo, 27 tuổi, nhân viên một doanh nghiệp nước ngoài, là vợ hai của anh Trần Huy, 38 tuổi, nhân viên IT, hiện sống ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau một năm kết hôn, cô sinh một cậu con trai kháu khỉnh, được chồng yêu thương, chiều chuộng. Trước đó, anh Huy cũng có một bé gái 5 tuổi, nhưng bé sống cùng vợ cũ.

  Hai vợ chồng Thảo sống cùng mẹ chồng tại một chung cư nhỏ. Bà từ quê lên để giúp trông cháu. Thảo thấy khó chịu khi chồng quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ cho mẹ như rót nước, lấy khăn lau miệng… Cô nói bóng gió chồng yêu mẹ hơn vợ.

  Cãi vã ngày một nhiều, chỉ xung quanh những chuyện nhỏ nhặt như “sao anh mua bánh cho mẹ, mà không mua bánh em thích”; “mẹ chỉ toàn nấu món tủ cho anh”… Lúc đầu anh Huy cố gắng giải thích rằng anh không thiên vị ai hết, cô thích gì anh cũng mua. Nhưng dần dần về sau anh thường im lặng mỗi khi cô nói.

  Mỗi lần tức giận, cô đều dọa sẽ ly hôn. Cô nghĩ làm thế cho chồng sợ, chắc mẩm anh chẳng bao giờ dám làm thật, vì cô vốn xinh đẹp, công việc ổn định, lại “sinh được thằng cu, giúp anh nở mặt”.

  “Nghe cô ấy kể về mâu thuẫn và các lần tranh cãi với chồng, tôi thấy đó đều là những chuyện hết sức bình thường. Anh ấy vẫn quan tâm, yêu thương vợ con. Mẹ chồng với Thảo cũng không có mâu thuẫn gì. Nên tôi khuyên cô ấy bình tĩnh, chưa có gì đáng phải ra tòa”, luật sư Nguyễn Hồng Thái (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) kể lại.Cao trào, Thảo đặt máy ghi âm ở nhà lúc mình đi vắng để xem mẹ và chồng có nói xấu mình hay không. Trong những câu chuyện qua lại của hai người không tránh khỏi những nhận xét về Thảo như “hay đi quá”; “dạo này hay về muộn”; “ít để ý tới con”… Khi nghe được những lời này từ máy ghi âm, cô tức tốc gọi điện cho luật sư hối thúc làm thủ tục ly hôn.

  Anh cho biết, cứ cách khoảng vài tháng, Thảo lại gọi điện cho anh nói “không thể chịu nổi”, làm giúp thủ tục ly hôn, nhưng anh vẫn kiên nhẫn giải thích, khuyên cô nói chuyện thẳng thắn với chồng và hãy nghĩ thoáng ra, đừng quá hướng mọi chuyện theo suy nghĩ cá nhân.

  Nửa năm trước, luật sư Thái lại nhận được điện thoại của Thảo, lần thứ 4 trong vòng một năm, lần này cô nói chắc nịch: “Anh hãy hoàn tất thủ tục ly hôn cho em trong thời gian sớm nhất. Em không hối hận và anh cũng đừng khuyên em nữa!”. Giọng Thảo rất to trong điện thoại, như cố tình cho người xung quanh nghe thấy. Sau này anh mới biết, hôm đó cô đang ở trong bệnh viện, do vừa bị va chạm xe, chồng chưa kịp đến vì đang dở cuộc họp, chỉ có em gái của anh đến chăm trước.

  Cả hai nhanh chóng ly hôn thuận tình. Luật sư Thái cho hay ngày đến tòa, Thảo vẫn cương quyết, còn anh Huy buồn bã, chẳng nói một lời. “Cậu ấy tâm sự không muốn mọi chuyện đi tới nước này nhưng vì vợ muốn thế nên đành chịu. Huy nói bản thân cũng quá mệt mỏi trước những lời cằn nhằn, suốt ngày so sánh, tị nạnh của vợ, dù bản thân cậu ấy luôn cố gắng để cân bằng”, luật sư Thái kể.

  Huy không tranh chấp quyền nuôi con dù anh có kinh tế và điều kiện. Anh cũng để lại cho cô căn chung cư, còn mình đi thuê một chỗ khác. Không lâu sau anh chuyển sang chi nhánh nước ngoài làm việc.

  Hai tháng sau khi họ ly hôn, Luật sư Thái bất ngờ gặp lại Thảo. Cô gầy hơn nhiều hôm ở tòa án. “Cô ấy nói ‘Em hối hận quá, anh làm cách nào đưa hôn nhân của em trở về như lúc đầu đi. Em biết tìm đâu ra người tốt, yêu thương và chăm sóc em như chồng. Em bồng bột quá, khờ dại quá!'”, anh Thái nhớ lại.

  Cả một tuần sau đó, Thảo hôm nào cũng tới chỗ luật sư Thái “bắt đền”, nói anh “sao làm thủ tục ly hôn nhanh quá”. Một thời gian sau anh biết Thảo rơi vào trầm cảm. Cô gửi con về nhà ngoại, thường lên chùa. Lâu sau, cô mới trở lại cuộc sống bình thường.

  Luật sư Thái cho biết anh cũng từng nhận được nhiều cuộc điện thoại nhờ tư vấn thủ tục ly hôn, mà lý do đều rất nhỏ nhặt và cá nhân, như “chồng không quan tâm đến em”; “anh ấy hay đi nhậu”; “chồng em nhạt nhẽo, không tặng quà bao giờ”… Anh nhiều lần giúp họ cứu vãn hôn nhân nhờ lời khuyên kịp thời, hòa giải đúng lúc. Riêng trường hợp của Thảo là hy hữu nhất, khi giải quyết xong đúng yêu cầu thân chủ nhưng vẫn bị “ăn vạ”.

  Anh Văn Hoàn (Công ty cung cấp thông tin ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết công ty anh từng nhận điều tra cho một nữ khách hàng khoảng 45 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp. Chị này ly hôn người chồng hiền lành vì cho rằng anh “gà mờ”, chẳng biết làm gì. Mỗi khi tức giận, hay vợ chồng có tranh cãi, chị lại nói câu cửa miệng: “Tôi viết sẵn đơn rồi, tôi thích là nộp ngay lên phường”.

  Chị sau đó cặp với một chàng trai trẻ hơn mình cả chục tuổi, nhưng chỉ vài tháng sau phát hiện anh bồ đã có người khác, chỉ tới với mình để “đào mỏ”. Tiếp tục một mối quan hệ nữa, chị cũng bị cú lừa tương tự.

  “Chị ấy nói với tôi rằng chắc cả đời chẳng tìm được ai lành như chồng cũ. Chị có ý định nối lại tình cảm với anh, nhưng anh từ chối. Sau khi ly hôn, anh về quê sống cùng mẹ già, không muốn trở lại thành phố”, anh Hoàn kể.

  Chuyên gia tâm lý Trần Thị Hồng Hà, Trung tâm Tư vấn Tình yêu, hôn nhân gia đình TP HCM, cho biết phụ nữ có một tật cố hữu là làm mọi việc đều rất cảm tính. Khi yêu, nhiều người hở ra là đòi chia tay, còn khi kết hôn, chỉ cãi nhau vài lần là đòi ly hôn. Nhiều phụ nữ coi những lời đó là “vũ khí” của mình, sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào họ thích mà không biết đó là một con dao hai lưỡi. Nếu chỉ một hai lần, đàn ông có thể xuống nước, nhưng khi phải nghe quá nhiều lần, họ nghĩ rằng người phụ nữ không coi trọng mối quan hệ này, nên sẽ buông tay giống như chồng chị Thảo, hay chồng vị giám đốc nọ.

  Chính vì thường quyết định trong lúc nóng giận, hành động theo cảm tính, nên sau đó nhiều người vợ hối hận, nhưng không kịp để cứu vãn hôn nhân.

  Theo VNExpss

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Luật Sư Tư Vấn Làm Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Luật Sư Tư Vấn Và Làm Thủ Tục Ly Hôn
 • Tư Vấn Về Chia Tài Sản Chung Khi Ly Hôn
 • Dịch Vụ Luật Sư Giải Quyết Tranh Chấp Quyền Nuôi Con Khi Ly Hôn
 • Tư Vấn Về Phân Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đáp Án Đợt Thi Thứ Ba (Tháng 10 Năm 2022) Cuộc Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Qua Trang Điện Tử Huyện Quảng Ninh”
 • Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Các Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Về An Ninh Mạng Theo Quy Định Của Luật An Ninh Mạng Năm 2022
 • Bộ Công An Tổ Chức Phổ Biến Luật An Ninh Mạng
 • Một Năm Sau Tổng Biểu Tình Chống Luật Đặc Khu Và Luật An Ninh Mạng
 • Văn phòng luật sư Bình Tân chuyên tư vấn thủ tục ly hôn nhanh, các bước thực hiện ly hôn nhanh, phân chia tài sản chung, nhận nuôi con. Khách có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0908 292 604 để được tư vấn miễn phí qua điện thoại.

  Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, chúng tôi tin tưởng và cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách giải quyết một cách tốt nhất, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích hợp pháp trong các vấn đề sau: 

  1. Tư vấn về điều kiện, thủ tục kết hôn, kết hôn có yếu tố nước ngoài;

  2. Tư vấn thủ tục chia tài sản chung của vợ chồng khi hôn nhân đang tồn tại; 

  3. Tư vấn thủ tục xác nhận tài sản riêng của vợ/chồng, tài sản riêng có trước hôn nhân hoặc được tặng cho riêng;

  4. Tư vấn xác định nợ chung, nợ riêng trong thời kỳ hôn nhân; 

  6. Tư vấn thủ tục hủy hết hôn trái pháp luật; 

  7. Tư vấn và giải quyết ly hôn (thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn); ly hôn có yếu tố nước ngoài;

  8. Tư vấn và giải quyết tranh chấp về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng con sau ly hôn; trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn; thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn;

  9. Tư vấn và giải quyết tranh chấp về chia tài sản khi ly hôn;

  10. Tư vấn thủ tục nhận con nuôi, chấm dứt nuôi con nuôi (trong nước và có yếu tố nước ngoài);

  11. Tư vấn thủ tục nhận con ngoài giá thú;

  12. Tư vấn về việc xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ;

  13. Tư vấn về yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên;

  14. Tư vấn về việc thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con, cha mẹ;

  NỘI DUNG DỊCH VỤ 

  1. Tư vấn các quy định của pháp luật; quyền và nghĩa vụ của khách hàng trong từng vấn đề cụ thể;

  2. Tư vấn cho khách hàng lựa chọn hướng giải quyết phù hợp pháp luật, đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình;

  3. Tư vấn về trình tự, thủ tục giải quyết các vấn đề theo yêu cầu của khách hàng;

  5. Thu thập hồ sơ, chứng cứ;

  7. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án các cấp

  THỦ TỤC PHÁP LUẬT VỀ LY HÔN

  • QUYỀN LY HÔN VÀ GIẢI QUYẾT LY HÔN

  Quyền ly hôn

  Về nguyên tắc vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn (Điều 51 Luật HNGĐ 2014).

  Dựa trên nguyên tắc bình đẳng giữa vợ chồng trong quan hệ hôn nhân nên quyền ly hôn là quyền nhân thân của vợ – chồng. Quan hệ vợ chồng là quan hệ nhân thân nên khi mục đích hôn nhân không đạt được thì một trong hai người hoặc cả hai người đều có quyền ly hôn, không ai có quyền ngăn cản hay cản trở quyền được ly hôn.

  (Trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn)

  Căn cứ giải quyết ly hôn nhanh (Điu 56 Luật HNGĐ 2014)

  Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

  – Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình;

  – Vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

  1. Trình tự, thủ tục ly hôn thuận tình

  – Người xin ly hôn viết đơn xin ly hôn gửi Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

  – Tòa án thụ lý đơn, xem xét đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người viết đơn ly hôn.

  – Người xin ly hôn nộp án phí và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho Tòa án.

  – Sau khi nộp biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án, vụ án ly hôn chính thức được Tòa án giải quyết.

  2. Hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

  -Đơn xin ly hôn (Đơn ly hôn không yêu cầu cả hai cùng ký vào đơn, nếu đơn phương ly hôn chỉ cần chữ ký của người viết đơn)

  – Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).

  – Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính hoặc bản trích lục của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền);

  – Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).

  – Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

  – Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã có tên trong hộ khẩu.

  – Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn. Trong trường hợp các bên không tiến hành ghi chú nhưng vẫn muốn ly hôn thì trong đơn xin ly hôn phải trình bày rõ lý do không ghi chú kết hôn.

  3. Thời gian giải quyết ly hôn:

  – Thời gian giải quyết vụ án tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng.

  – Bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh chóng, thuận tiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  B. Thủ tục Ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu một bên)

  1. Cơ quan tiến hành thủ tục giải quyết ly hôn

  – Tòa án cấp quận/huyện nơi cư trú của bị đơn;

  – Trong trường hợp có yếu tố nước ngoài thì Tòa áncấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

  2. Hồ sơ xin ly hôn đơn phương

  – Đơn yêu cầu/đơn khởi kiện;

  – Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

  – CMND và hộ khẩu;

  – Giấy khai sinh các con;

  – Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; Sổ tiết kiệm…

  3. Các bước tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương

  – Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;

  – Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ trong thời hạn khoảng 7-15 ngày, Tòa án kiểm tra đơn và nếu đầy đủ thì Tòa thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

  Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

  Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật.

  – Bước 5: Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.

  4. Thời gian tòa án giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn:

  – Ly hôn đơn phương cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng (nếu có tranh chấp tài sản, phức tạp thì có thể kéo dài hơn).

  – Ly hôn đơn phương cấp phúc thẩm: khoảng từ 3 đến 4 tháng (nếu có kháng cáo).

  5. Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương:

  – Vợ đang mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương (khoản 3 Điu 51 Luật HNGĐ 2014)

  – Cần xác định, thống nhất tất cả các vấn đề: quan hệ vợ chồng, con chung, tài sản chung.

  – Hai vấn đề về quan hệ vợ chồng và con chung phải giải quyết cùng nhau. Vấn đề về tài sản có thể tự thỏa thuận tách ra thành một vụ án độc lập sau khi đã ly hôn.

  – Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha, mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con (khoản 3 Điều 80 Luật HNGĐ 2014).

  – Có thể yêu cầu Tòa án nơi làm việc của Bị đơn giải quyết.

  – Tòa sẽ triệu tập các con từ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi để lấy lời khai về nguyện vọng sống với bố/mẹ (khoản 2 Điu 80 Luật HNGĐ 2014).

  – Dự phí ly hôn là 300.000 đồng. Nếu Tòa chấp nhận cho ly hôn thì người yêu cầu không chịu án phí.

  6. Luật sư tư vấn về ly hôn:

  Văn phòng luật sư Bình Tân cung cấp dịch vụ ly hôn đơn phương, bao gồm:

  Hướng dẫn, tư vấn cho khách chuẩn bị hồ sơ để nộp tại Tòa án yêu cầu về việc ly hôn đơn phương.

  Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn đơn phương cho đến khi có quyết định ly hôn của Tòa án.

  Cùng khách hàng tham gia các buổi làm việc tại Tòa án, nghiên cứu vụ việc để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng về quyền nuôi con, phân chia tài sản, cấp dưỡng,…..

   

  7. Liên hệ luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Tại Phố Nối , Hưng Yên – Luật 24H
 • Lấy Lòng Hoạ Sư (Nữ Họa Sư Đáng Yêu) Full Hd
 • Yêu Một Cô Nàng Luật Sư
 • Nâng Cao Nghiệp Vụ, Cung Cấp Dịch Vụ Pháp Lý Chất Lượng
 • Luật Sư Tư Vấn Yên Mỹ, Nhanh Chóng Uy Tín Nhiệt Tình
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Miễn Phí Cùng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Ly Hôn Theo Quy Định Pháp Luật 2022
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Năm 2022
 • Thủ Tục Ly Hôn Năm 2022
 • Thủ Tục Ly Hôn Theo Quy Định Mới 2022
 • Xin Mẫu Đơn Ly Hôn Năm 2022 ? Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn Nhanh ?
 • Thủ tục ly hôn nhanh năm 2022 thực hiện như thế nào? Luật Trí Nam tư vấn ly hôn miễn phí cho khách hàng đang chuẩn bị ly hôn, tìm hiểu hồ sơ ly hôn và các bước thủ tục xin ly hôn tại Tòa án. Chúng tôi nhận dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội với giá dịch vụ ly hôn rẻ, thời gian giải quyết nhanh gọn.

  Thủ tục ly hôn năm 2022 có gì mới?

  Quy định hiện hành về luật hôn nhân gia đình, quy trình tố tụng tại Tòa án trong việc giải quyết vụ án ly hôn năm 2022 không có sự thay đổi, bổ sung. Do vậy thủ tục ly hôn năm 2022 không có sự thay đổi về trình tự thực hiện, chỉ có thay đổi nhỏ trong mẫu đơn ly hôn của các Tòa án để tiện cho đương sự khai nộp đơn ly hôn.

  Quyền xin ly hôn là quyền của vợ và chồng, bạn có thể thực hiện quyền này bất cứ thời điểm nào nếu muốn. Tuy nhiên Tòa án sẽ chỉ giải quyết thủ tục ly hôn cho bạn nếu đảm bảo các điều kiện sau:

  ✔ Lý do xin ly hôn hợp pháp

  Lý do xin ly hôn hợp pháp được xem xét theo hai tiêu chí: (i) Thứ nhất, người ly hôn không bị đe dọa, cưỡng ép ly hôn, xin ly hôn không phải là hành vi giả tạo để chốn tránh nghĩa vụ dân sự phải thực hiện, và không thuộc diện cấm ly hôn ví dụ: Chồng xin ly hôn với vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi; (ii) Thứ hai, lý do ly hôn phải thỏa mãn được quy định của Luật hôn nhân gia đình;

  ✔ Thẩm quyền của Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn

  Yêu cầu ly hôn phải được gửi tới đúng Tòa án có thẩm quyền quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2022. Cụ thể: Thủ tục đơn phương ly hôn được giải quyết tại Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc; Còn thủ tục thuận tình ly hôn có thể giải quyết tại một trong hai nơi cư trú, làm việc của hai vợ chồng.

  ✔ Vợ chồng tuân thủ đúng trình tự tố tụng tại Tòa án khi ly hôn

  Vi phạm tố tụng là trường hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị của bản án, quyết định mà Tòa án đưa ra trong việc giải quyết thủ tục ly hôn. Vì vậy khi xin ly hôn vợ chồng phải tuân thủ đúng hướng dẫn, yêu cầu mà Tòa án đưa ra.

  Án phí ly hôn phải nộp là bao nhiêu tiền

  Trước khi được Tòa án thụ lý giải quyết ly hôn bạn sẽ phải đóng án phí. Mức án phí ly hôn được quy định như sau:

  Giá trị tài sản có tranh chấp

  Mức án phí

  Từ 4.000.000 đồng trở xuống

  200.000 đồng

  Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng

  5% giá trị tài sản có tranh chấp

  Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng

  20.000.000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

  Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng

  36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 800.000.000 đồng

  Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng

  72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng

  Từ trên 4.000.000.000 đồng

  112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 4.000.000.000 đồng

  Tìm hiểu thủ tục ly hôn ai cũng mong muốn trả lời được các câu hỏi: Có được ly hôn vắng mặt không? Xin ly hôn nhanh như thế nào? Ly hôn cần chuẩn bị tài liệu gì? … Với vai trò Luật sư chuyên giải quyết thủ tục ly hôn trọn gói, Luật Trí Nam xin chia sẻ nhanh các kinh nghiệm giải quyết ly hôn để Quý vị tham khảo.

  ✔ Thủ tục ly hôn vắng mặt được chấp thuận khi nào?

  + Điều 55 Luật hôn nhân gia đình quy định trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận việc chia tài sản, việc trông nom và nuôi dưỡng con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Do vậy khi Tòa án triệu tập nhưng người xin ly hôn không đến thì coi như là rút yêu cầu nên Tòa án sẽ từ chối giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

  + Đối với ly hôn đơn phương thì: Bị đơn vắng mặt tức tức là từ bỏ quyền đưa ra yêu cầu, phản tố yêu cầu từ nguyên đơn. Nên Tòa án vẫn giải quyết thủ tục ly hôn bình thường.

  ✔ Thời gian thủ tục ly hôn nhanh nhất bao lâu?

  + Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương theo Bộ luật tố tụng dân sự 2022 quy định: 3 – 6 tháng

  Thực tế thời gian giải quyết thường bị kéo dài, có những vụ án phức tạp giải quyết hơn 01 năm.

  + Thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn: Bộ luật tố tụng dân sự 2022 quy định: 15 ngày

  Thực tế thời gian giải quyết thường bị kéo dài có khi đến 03 tháng.

  ✔ Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?

  + Hồ sơ xin ly hôn đơn phương

  – Đơn xin ly hôn đơn phương/ Đơn khởi kiện ly hôn

  – Bản gốc Giấy đăng ký kết hôn

  – Bản sao công chứng CMTND/ CCCD và Sổ hộ khẩu của người khởi kiện

  – Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con chung

  – Giấy xác nhận nơi cư trú của bị đơn

  – Các giấy tờ chứng minh về tài sản

  + Hồ sơ xin thuận tình ly hôn

  – Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, quyền nuôi con, chia tài sản chung

  – Bản gốc Giấy đăng ký kết hôn

  – Bản sao công chứng CMTND/ CCCD và Sổ hộ khẩu của hai bên

  – Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con chung

  – Giấy xác nhận lý do ly hôn có dấu của UBND phường xã

  – Các giấy tờ chứng minh về tài sản

  Các bước thủ tục ly hôn nhanh tại Tòa án

  Cách thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương hay thuận tình ly hôn đều được Tòa án cắt cử thư ký hướng dẫn chi tiết cho các bên yêu cầu trong quá trình giải quyết. Thông thường, quy trình thủ tục xin ly hôn chung thường được tiến hành theo các bước sau:

  ✔ Thủ tục thuận tình ly hôn (Xin ly hôn đồng thuận)

  Thông thường quy trình giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn sẽ gồm 4 bước sau

  + Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết

  + Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án

  + Bước 3: Đến Tòa án viết bản tự khai/ Ghi nhận sự thỏa thuận của các bên theo lịch thông báo của Tòa án.

  + Bước 4: Nhận quyết định công nhận thuận tình ly hôn do TAND ban hành.

  ✔ Thủ tục đơn phương xin ly hôn

  Các bước giải quyết thủ tục đơn phương xin ly hôn

  + Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền giải quyết

  + Bước 2: Nhận thông báo đóng án phí và thực hiện việc nộp án phí tại Chi cục thi hành án

  + Bước 3: Đến Tòa án theo thông báo của Tòa án. Số lần Tòa án triệu tập tùy theo độ phức tạp của Tòa án.

  Các bên được quyền kiến nghị Tòa án thu thập chứng cứ, xác minh, thẩm định tài sản, giám định ADN để xác định con chung,…

  + Bước 4: Tổ chức phiên xét xử giải quyết yêu cầu ly hôn

  + Bước 5: Tòa án ban hành quyết định giải quyết ly hôn.

  ✔ Người thực hiện thủ tục ly hôn chỉ được mời luật sư đại diện giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, phân chia tài sản chung vợ chồng. Quy trình giải quyết xin ly hôn Luật sư không được tham dự, điều này gây khó khăn cho người xin ly hôn đặc biệt là ly hôn đơn phương.

  ✔ Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có rất nhiều luật sư giỏi trong giải quyết và tư vấn ly hôn bởi đây là thủ tục phổ biến, quy định pháp luật không nhiều và căn cứ, tình tiết, chứng cứ thuộc dạng đơn giản. Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ ly hôn trọn gói nhanh đảm bảo uy tín tại tất cả cá địa bàn. Dịch vụ pháp lý cam kết:

  + Giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn nhanh với tiêu chí 3 không: KHÔNG phải đi lại nhiều lần – KHÔNG phát sinh thêm chi phí – KHÔNG phát sinh thời gian kéo dài.

  + Giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn theo hướng mềm dẻo, hỗ trợ khách hàng thỏa thuận để giảm thiểu tối đa các mâu thuẫn hiện tại của vợ chồng phòng tránh phát sinh mâu thuẫn xã hội không cần thiết.

  Ngay hôm nay quý khách hàng cần dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn hãy liên hệ Luật sư Trí Nam để được trợ giúp. Công ty Luật Trí Nam luôn sẵn sàng trợ giúp thủ tục ly hôn nhanh cho khách hàng có yêu cầu. Thông tin liên hệ Luật sư ly hôn uy tín xin gửi về

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Ly Hôn 2022 Được Thực Hiện Như Thế Nào?
 • 23 Văn Bản Hướng Dẫn Thực Hiện Bộ Luật Lao Động Trong Năm 2022
 • Bộ Luật Lao Động 2022 Có Hiệu Lực Vào Năm 2022
 • Bộ Luật Lao Động 2012, Bộ Luật Lao Động Số 10/2012/qh13
 • Bộ Luật Lao Động Năm 2022 Đang Áp Dụng Năm 2022
 • Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Thủ Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn, Ly Dị Tại Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Luật Sư Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn
 • Luật Sư Về Ly Hôn, Kết Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Ly Hôn Tại Hóc Môn
 • Tư Vấn Ly Hôn Miễn Phí Tphcm
  • Đăng ký kết hôn (bản chính) trường hợp không có đăng kí kết hôn bản chính do bị vợ hoặc chồng giấu diếm, bị mất, thất lạc, rách nát không thể sử dụng thì có thể cung cấp cho Tòa bản sao y, trích lục;
  • Khai sinh của con bản sao hoặc bản trích lục;
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của vợ chồng;
  • Các giấy tờ chứng minh nới cư trú khác như sổ tạm trú, xác nhận nơi cư trú của công an;
  • Các giấy tờ về tài sản của vợ chồng như giấy chứng nhận QSDĐ, QSH nhà, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận đăng ký xe… (nếu có).

  Để thực hiện thủ tục ly hôn được nhanh chóng, tiện lợi nhất tại khu vực Thủ Đức, Công ty Luật 2A chúng tôi cung cấp đến bạn những bước để chúng tôi có thể hoàn thành tốt nhất việc ly hôn mà các bạn yêu cầu. Luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

  • Bước 1: Luật sư Thủ Đức tiếp nhận thông tin, tài liệu về vụ việc ly hôn từ khách hàng qua số điện thoại 0924 198 299 – 0971 491 595, Zalo: 0924 198 299 hoặc Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
  • Bước 2: Luật sư Thủ Đức chuẩn bị hồ sơ ly hôn, thu thập các tài liệu chứng cứ trong trường hợp hồ sơ còn thiếu sót.
  • Bước 3: Luật sư Thủ Đức làm việc với Tòa án để nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền tạm ứng án phí để thụ lý vụ việc ly hôn của bạn.
  • Bước 4: Luật sư Thủ Đức tham gia lấy lời khai, hòa giải, phiên họp công khai và công bố chứng cứ.
  • Bước 5: Luật sư Thủ Đức tham gia phiên tòa xét xử vụ án ly hôn (Trong trường hợp ly hôn đơn phương):
  • Bước 6: Luật sư Thủ Đức yêu cầu thi hành bản án, quyết định ly hôn của Tòa án nhân dân quận Thủ Đức.

  Mất bao lâu để giải quyết xong việc ly hôn tại Thủ Đức

  + Nếu ly hôn đơn phương

  Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2022 thì thủ tục ly hôn đơn phương tại quận Thủ Đức sẽ được giải quyết xong trong thời hạn từ 02 đến 04 tháng kể từ thời điểm vụ án được thụ lý. Trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm thời gian chuẩn bị xét xử nhưng không được quá 02 tháng.

  Theo quy định của pháp luật: Thời hạn giải quyết ly hôn đồng thuận theo quy định của pháp luật là không quá 01 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc.

  Tuy nhiên trong thực tế khi thực hiện thủ tục ly hôn nhiều người phản ánh là bị vướng mắc về hồ sơ, thủ tục, tốn thời gian hơn nhiều và phải đi lại nhiều lần mới giải quyết xong được vụ việc.

  Với sự can thiệp, hỗ trợ từ các Luật sư và chuyên gia của Công ty Luật 2A thì thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Thủ Đức có thể được thực hiện trong vòng từ 01 ngày đến 02 tuần tùy từng hồ sơ, vụ việc với 01 lần đến 02 lần lên tòa làm việc đối với trường hợp ly hôn đồng thuận. Từ 02 tuần đến 02 tháng và 02 đến 03 lần lên làm việc đối với trường hợp ly hôn đơn phương tại quận Thủ Đức (bao gồm nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền án phí, lấy lời khai, hòa giải).

  Cơ sở pháp lý

  Các dịch vụ của Công ty Luật 2A tại Thủ Đức

  Công ty Luật 2A mang đến Quý khách hàng những dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực ly hôn, chỉ cần cung cấp cho chúng tôi địa chỉ, số điện thoại của bạn. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nhà để nhận hồ sơ. Bạn chỉ mất thời gian không quá 3 giờ cho việc ly hôn. Mọi thứ đều nằm trong dịch vụ của chúng tôi.

  • Dịch vụ soạn đơn ly hôn online, không mất thời gian đi lại, không phải đến Tòa hỏi thủ tục, trình bày đầy đủ tình tiết, nguyện vọng. Giá dịch vụ chỉ từ 200.000 đồng;
  • Dịch vụ đại diện theo ủy quyền trong trường hợp có tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng. Luật sư thay mặt khách hàng để làm việc với Tòa án, bên có tranh chấp nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng. Giá dịch vụ chỉ từ 1.000.000 đồng;
  • Dịch vụ ly hôn trọn gói từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến khi vụ án kết thúc vụ việc. Giá dịch vụ chỉ từ 3.000.000 đồng;
  • Dịch vụ ly hôn nhanh chỉ từ 01 ngày đến 02 tuần. Giá dịch vụ chỉ từ 2.000.000 đồng.

  Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

  Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

  Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận Thủ Đức
 • Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Thủ Đức
 • Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh Tại Thủ Đức
 • Luật Sư Ly Hôn Uy Tín Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Văn Phòng Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn Uy Tín Chuyên Nghiệp
 • Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Tại Biên Hòa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Thành Phố Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai
 • Tư Vấn Các Dạng Ly Hôn Ở Thành Phố Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai
 • Dịch Vụ Luật Sư Ly Hôn Nhanh Trọn Gói Tại Biên Hòa Đồng Nai
 • Z Bạn Nên Biết Nếu Không Muốn Mất Tiền Oan
 • Biên Hòa là một đô thị lâu đời của tỉnh Đồng Nai. Dân số đa phần của thành phố Biên Hòa theo công giáo vốn rất coi trọng quan hệ hôn nhân. Những năm gần đây Biên Hòa là địa phương thu hút vốn đầu tư hàng đầu của tỉnh Đồng Nai với nhiều khu công nghiệp, dịch vụ mới. Vì vậy lượng người nhập cư cũng như những biến động xã hội đã khiến số lượng tranh chấp tại địa phương tăng đột biến. Theo thống kế số lượng hồ sơ khởi kiện của Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa luôn thuộc hàng những tòa án cấp huyện có số lượng vụ án cao nhất cả nước. Trong số hồ sơ tại tòa án thì hơn một nửa là án hôn nhân gia đình. Nhằm giúp quý khách hàng thực hiện việc ly hôn được nhanh chóng, giảm áp lực cho ngành tòa án, Công ty Luật 2A đưa đến bài viết về thủ tục ly hôn tại Biên Hòa.

  Quý khách hàng sau khi tham khảo bài viết có thể tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi trong lĩnh vực ly hôn tại thành phố Biên Hòa.

  Những giấy tờ cần thiết để có thể ly hôn tại Biên Hòa, Đồng Nai

  Hồ sơ ly hôn thuận tình tại Biên Hòa, Đồng Nai

  • Đơn yêu cầu về việc công nhận thuận tình ly hôn (mẫu do luật sư soạn thảo);
  • Đăng ký kết hôn bản chính (trường hợp không có bản chính thì liên hệ để chúng tôi hỗ trợ để làm việc với tòa án);
  • Giấy khai sinh của các con bản sao y hoặc bản trích lục;
  • Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (nếu có) của hai vợ chồng bản sao y (trường hợp thiếu các giấy tờ này liên hệ luật sư để được hướng dẫn, hỗ trợ).
  • Các giấy tờ khác về tài sản như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe… các bạn chỉ cần nộp bản sao y cho tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

  Các bước để thực hiện ly hôn tại Biên Hòa, Đồng Nai.

  Bước 1: Nộp đơn khởi kiện đến tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  Căn cứ Điều 190 Bộ luật tố tụng Dân sự thì có hai hình thức để nộp đơn khởi kiện như sau:

  a) Nộp trực tiếp tại Tòa án (hình thức này thì sẽ mất thời gian để đến tòa trực tiếp nhưng không sợ bị thất lạc hồ sơ);

  b) Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính.

  Bước 2: Tòa án thành phố Biên Hòa sẽ xem xét hồ sơ và ra thông báo thụ lý

  Trường hợp 1: Nếu hồ sơ hợp lệ

  • Nếu hồ sơ hợp lệ thì tòa án sẽ đưa bạn thông báo để nộp tạm ứng án phí.
  • Bạn đóng tạm ứng án phí tại chi cục thi hành án thành phố Biên Hòa.
  • Bạn nộp lại biên lai nộp tiền cho tòa án, tòa sẽ ra thông báo thụ lý trong vòng 7 ngày.

  Trường hợp 2: Nếu hồ sơ còn thiếu sót

  Trường hợp này bạn phải bổ sung những hồ sơ còn thiếu sót và nộp đến tòa như bước 1..

  Bước 3: Tòa án Biên Hòa tổ chức phiên hòa giải

  Việc hòa giải nhằm hàn gắn hai vợ chồng, giải quyết những khúc mắc trong vấn đề hôn nhân. Trường hợp hòa giải không thành thì tòa án sẽ tiến hành đưa ra xét xử khi đơn phương ly hôn, nếu thuần tình ly hôn thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa hai vợ chồng.

  Bước 4: Tòa án Biên Hòa mở phiên tòa ly hôn

  Lúc này Tòa án sẽ ra bản án. Bản án có hiệu lực sau 15 ngày nếu không có kháng cáo của vợ/ chồng, kháng nghị của viện kiểm sát.

  Thời gian giải quyết vụ việc ly hôn là từ 2 đến 4 tháng

  Với sự can thiệp, hỗ trợ từ các Luật sư và chuyên gia của Công ty Luật 2A thì thủ tục ly hôn tại Tòa có thể được thực hiện trong vòng từ 01 ngày đến 02 tuần tùy từng hồ sơ, vụ việc với 01 lần đến 02 lần lên tòa làm việc đối với trường hợp ly hôn đồng thuận. Từ 02 tuần đến 02 tháng và 02 đến 03 lần lên làm việc đối với trường hợp ly hôn đơn phương tại thành phố Biên Hòa (bao gồm nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền án phí, lấy lời khai, hòa giải).

  Cơ sở pháp lý

  Các dịch vụ của Công ty Luật 2A trong vụ việc ly hôn tại Biên Hòa, Đồng Nai

  • Tư vấn pháp luật về vấn đề ly hôn miễn phí qua số điện thoại 

   0924 198 299 – 0971 491 595, zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

  • Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh.
  • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Biên Hòa, với dịch vụ này bạn không phải lo bất cứ thủ tục nào, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ về nhân thân của bạn. Chúng tôi sẽ lo mọi chuyện còn lại. Bản chỉ mất thời gian 3 giờ cho việc ly hôn tại Biên Hòa. Dịch vụ này có chi phí chỉ từ 5.000.000 đồng
  • Dịch vụ ly hôn nhanh tại Biên Hòa: Chỉ từ 1 đến 3 ngày là bạn đã có thể ly hôn thành công. Chi phí dịch vụ này là 10.000.000 đồng.
  • Dịch vụ Luật sư tham gia bảo vệ trong vụ việc ly hôn có tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng với chi phí từ 5.000.000 đồng.
  • Dịch vụ soạn thảo các văn bản như đơn khởi kiện, tường trình, lập luận trước tòa với chi phí chỉ từ 200.000 đồng.

  Công ty Luật 2A.

  Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

  Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

  Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

  Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

  Trân trọng cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Tại Thành Phố Buôn Ma Thuột
 • Thủ Tục Đơn Phương Ly Hôn Tại Buôn Ma Thuột
 • Trình Tự Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Nhất
 • Luật Sư Giải Quyết Ly Hôn Tại Thuận An, Bình Dương
 • Luật Sư Ở Bình Dương
 • Luật Sư Tư Vấn Về Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn (Có Trả Phí)
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Quảng Nam
 • Văn Phòng Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Nhanh Chóng, Dễ Dàng
 • Luật Sư Tư Vấn Thuận Tình Ly Hôn
 • Ly hôn đơn phương là khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

  1. Hồ sơ ly hôn đơn phương

  • Đơn khởi kiện ly hôn (Theo mẫu);
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);
  • Giấy khai sinh của các con (bản sao, chứng thực) nếu có con;
  • Giấy chứng minh thư nhân dân ( bản sao, chứng thực);
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú ( bản sao, chứng thực);
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, quyền sở hữu nếu có tranh chấp (bản sao, chứng thực).

  2. Trình tự, thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết;
  • Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền;
  • Bước 3: Nhận kết quả thụ lý theo giấy hẹn của Tòa Án;
  • Bước 4: Đóng tạm ứng án phí tại cơ quan Thi hành án dân sự;
  • Bước 5: Nộp biên lai cho Tòa án
  • Bước 6: Tham gia theo giấy triệu tập của Tòa án.
  • Bước 7: Tòa án tiến hành hòa giải 3 lần và mở phiên tòa xét xử để quyết định có cho ly hôn hay không.

  3. Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương

  Tòa án có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn là Tòa án nhân dân cấp Quận/Huyện nơi bị đơn cư trú đối với ly hôn trong nước.

  Tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố nơi nguyên đơn cư trú đối với ly hôn có yếu tố ngoài hoặc ly hôn với người nước ngoài.

  4. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Quang Liêm cung cấp

  • Tư vấn các căn cứ cho ly hôn;
  • Tư vấn về quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn;
  • Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài, ly hôn với người nước ngoài;
  • Tư vấn về quyền trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn;
  • Tư vấn về cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn;
  • Tư vấn về phân chia tài sản khi ly hôn;
  • Tư vấn thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương nhanh;
  • Giải quyết tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn;
  • Giải quyết tranh chấp tài sản chung vợ chồng;
  • Giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn;
  • Giải quyết tranh chấp về yêu cầu cấp dưỡng;

  LƯU Ý:

  Việc giải quyết ly hôn đơn phương rất phức tạp và mất nhiều thời gian, tòa án phải tiến hành rất nhiều thủ tục như hòa giải nhiều lần, xác minh mâu thuẫn tại địa phương, xác minh tài sản tranh chấp, triệu tập con cái lên tòa án để hỏi ý kiến của con về mâu thuẫn của cha mẹ và mong muốn của con muốn ở với ai, hoặc những người làm chứng… thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương thông thường không dưới 06 tháng. Phần lớn sẽ bị tòa án bác đơn ly hôn và phải 01 năm sau mới nộp đơn lại được.

  Luật sư Quang Liêm khi tư vấn sẽ cố gắng để giúp cho bạn hóa giải mâu thuẫn vợ chồng để có thể đoàn tụ và hạnh phúc trở lại với nhau, nếu không thể thì sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn, chắc chắn được ly hôn, đảm bảo quyền nuôi con và tài sản cho bạn và có thể không phải đưa con lên tòa nhưng vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai vợ chồng và con cái sau ly hôn.

  5. LIÊN HỆ LUẬT SƯ QUANG LIÊM

  Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: [email protected] để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

  Lưu ý: Chúng tôi tuyệt đối giữ bí mật thông tin khách hàng.

  Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Về Việc Ly Hôn
 • Luật Sư Tư Vấn Về Người Trực Tiếp Nuôi Con Khi Ly Hôn
 • Thực Hiện Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Chóng, Rút Gọn Thế Nào?
 • Luật Sư Tư Vấn Về Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Luật Sư Tư Vấn Về Ly Hôn Theo Yêu Cầu Của Một Bên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×