Luật Sư Giàu, Luật Sư Nghèo Tại Úc

--- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Ở Úc Lương Bao Nhiêu?
 • Đào Tạo Luật Sư: Đào Tạo Luật Sư Ở Anh Thế Nào?
 • Đào Tạo Luật Sư: Quy Trình Đào Tạo Luật Tại Pháp Và Đức
 • Sinh Viên Australia Ngày Càng Xa Lánh Ngành Luật.
 • Địa Chỉ Tư Vấn Định Cư
 • Nhiều bậc cha mẹ người Việt tại Úc mong muốn cho con mình học ngành luật hoặc y khoa vì cho rằng hai nghề ‘danh giá’ đó sẽ mang lại thu nhập cao và cuộc sống ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, liệu quan niệm đó có luôn đúng?

  Chênh lệch thu nhập

  Theo tài liệu lưu hành nội bộ của Luật sư Đoàn tiểu bang Victoria (Úc), thu nhập hàng năm của các luật sư tại bang này có sự chênh lệch rất lớn. Theo đó, nhóm có thu nhập cao trong ngành luật thường là đồng giám đốc của các công ty luật lớn hoặc là luật sư tranh tụng (trạng sư). Một số luật sư hàng đầu thậm chí còn được trả tới 5000 đô-la/ngày.

  Trong khi đó, các số liệu thống kê cho thấy khoảng 28% nữ luật sư (tương đương 130 người) và 13% nam luật sư (tương đương 181 người) tại tiểu bang Victoria có thu nhập khoảng 50.000 đô-la/năm (mức thu nhập trung bình của người Úc là 57.324 đô-la/năm theo Cục Thống kê Úc). Như vậy, sau khi trừ thuế thì thu nhập còn lại của họ chỉ vào khoảng 800 đô-la/tuần, đôi khi còn thấp hơn cả lương của luật sư mới ra trường đầu quân cho một số công ty danh tiếng tại thành phố Melbourne.

  Bên cạnh đó, những luật sư mới vào nghề hoặc những người làm việc tại một số khu vực có mức sống thấp của Melbourne cũng nằm trong nhóm có thu nhập thấp. Họ thường gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê văn phòng và chi phí gửi trẻ nếu đã có gia đình.

  Như vậy, những cử nhân luật làm việc tại các văn phòng luật chưa hẳn đã có thu nhập cao và cuộc sống của họ không giàu nhanh như người ta vẫn thường nghĩ.

  Ý kiến trái chiều

  Khảo sát trên đã gây ra nhiều tranh cãi đối với các độc giả. Phần lớn họ đều không tin rằng các luật sư lại phải sống trong cảnh khó khăn về tiền bạc.

  Một số độc giả cho rằng có thể việc khai bớt thu nhập của các luật sư/trạng sư là cách để họ giảm tiền bảo hiểm nghề nghiệp hoặc thuế thu nhập và người nào tin vào mức thu nhập đó thì “thật ngây thơ”.

  Một người tên là Peter từ Canberra cho rằng luật sư có cách kiếm tiền “rất hay”. “Đa phần họ có công ty riêng hoặc lập quỹ ủy thác cho con cháu trong gia đình với mức đóng thuế rất thấp”, Peter cho biết. Peter còn quả quyết rằng ông biết có người chỉ nhận bào chữa cho thân chủ với giá tối thiểu là 3000 đô-la/ngày.

  Độc giả Gail Burrows cũng bày tỏ sự nghi ngờ về mức lương ‘bèo’ được đưa ra từ cuộc khảo sát. Theo anh, những luật sư có trên bốn năm kinh nghiệm ở Melbourne có mức lương cơ bản là 80.000 đô-la/năm.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều độc giả quả quyết rằng, tại Úc luôn có một số luật sư… không bao giờ giàu với thu nhập chính vào khoảng 50.000 đô-la/năm đúng như kết quả khảo sát.

  Độc giả Steve Pollard từ Victoria giải thích: “Họ là những người sắp nghỉ hưu, ‘tài hèn, sức mọn’, bị mấy công ty luật ‘chê’, hay một số luật sư sự vụ (solicitor) trước đây khá thành công, giờ chuyển sang làm luật sư tranh tụng bán thời gian nhằm giữ gìn uy tín và duy trì mối liên hệ với ngành luật.”

  Steve cho rằng những người này không nhận hồ sơ khách hàng một cách thường xuyên bởi họ chỉ làm theo sở thích.

  Ngoài ra, một số nữ luật sư tranh tụng có con nhỏ chỉ làm một ngày/tuần hoặc một tuần/tháng nên có mức lương từ 40.000-50.000 đô-la/năm là hợp lý.

  Độc giả Tom Lancing hiện đang tập sự tại một văn phòng luật cũng đồng ý với kết quả khảo sát. “Là sinh viên luật năm thứ tư, tôi có thể nói rằng những gì bài báo nêu là đúng. Trước khi học luật, tôi là nhân viên thu ngân ở ngân hàng và còn kiếm được nhiều tiền hơn bây giờ”, anh cho biết.

  Danny Denuto, một độc giả khác, kể lại anh khởi nghiệp luật sư tranh tụng với mức thu nhập chỉ 37.000 đô-la/năm. Anh chấp nhận làm việc cực khổ trong vài năm nhưng cuộc sống luôn chật vật. Danny kết luận: “Quý vị đừng nghĩ luật sư kiếm bộn tiền. Chỉ có nhóm ‘thượng lưu’ điều hành văn phòng luật thôi”.

  Độc giả Michael từ Adelaide cũng khẳng định luật sư không giàu như mọi người nghĩ: “Luật sư tập sự tại Adelaide (Nam Úc) may mắn lắm mới được mức lương 40.000 đô-la/năm. Một số người thậm chí còn chấp nhận giảm lương khi được may mắn ‘đề cử’ từ vị trí trợ lý lên luật sư văn phòng và thời lượng làm việc ít nhất 12 tiếng/ngày.”

  Độc giả John Burton đặt câu hỏi, liệu có ai tin luật sư phải ăn mì gói ‘cầm hơi’ không? John còn dẫn chứng ‘hùng hồn’ ví dụ điển hình là cô em gái mình, sau khi tốt nghiệp ngành luật, ra trường đi làm tại Sydney thì tiền lương “chỉ đủ ăn mì gói!”.

  Căng thẳng nghề nghiệp

  Theo nhận định của một số người trong cuộc, luật sư là một nghề có tính cạnh tranh cao giữa các cá nhân và không khí làm việc ở các văn phòng luật thường “căng như dây đàn”, thậm chí đôi khi xảy ra sự bon chen giữa các đồng nghiệp nhằm loại trừ ‘đối thủ’, tranh giành cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

  Bà cho biết khi bà mang thai đứa con đầu lòng, mọi người trong công ty đều được tăng lương, trừ bà. Bà đã than phiền điều đó với một đồng nghiệp nam cùng tuổi và được người này trả lời với bộ mặt nghiêm trang: “Tại sao công ty lại phải tăng lương cho bạn? Đằng nào bạn cũng nghỉ để sinh con cơ mà”.

  Và Emma McDonald kết luận: “Những nữ luật sư như tôi thật lo sợ, không dám đứng ra đặt câu hỏi về kiểu phân biệt đối xử hạ thấp con người như vậy. Trong thâm tâm, các nữ luật sư luôn hiểu rằng giới tính của họ chính là điểm yếu trong một môi trường đàn ông chiếm đa số”.

  Sự căng thẳng nghề nghiệp đã khiến cho một số người làm việc trong ngành luật gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Trong tháng 6 vừa qua, tại tiểu bang New South Wales, hai thẩm phán là bà Jennifer Betts và ông Brian Maloney bị kiến nghị cách chức vì có những phát ngôn và hành vi không phù hợp với tư cách của người xử án.

  Tuy nhiên, họ cho rằng mình bị bệnh trầm cảm và thần kinh phân liệt. Trong lời bào chữa xin được tiếp tục hành nghề đọc trước Thượng viện New South Wales ngày 22/6/2011, thẩm phán Brian Maloney cho rằng những người có vấn đề nhẹ về sức khỏe tâm thần như ông được tiếp tục làm việc là điều hết sức bình thường. Theo ông, tại Úc có tới 40% sinh viên luật, 33% luật sư và 20% trạng sư có biểu hiện bất thường về sức khỏe tâm thần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Ngành Luật Tại Úc: Điều Kiện, Chi Phí, Các Trường Đào Tạo
 • Du Học Ở Úc (161) Luật Sư ‘tự Xưng’ Lừa Đảo Du Học Sinh
 • Tiết Lộ Danh Sách Top 10 Ngành Nghề Dễ Định Cư Nhất Tại Úc
 • Định Cư Úc: Trở Thành Công Dân Úc Chỉ Từ 200.000 Aud
 • Thủ Tục Và Điều Kiện Định Cư Úc Bạn Cần Biết
 • Luật Sư Và Thù Lao Của Người Luật Sư.

  --- Bài mới hơn ---

 • Quá Xuất Sắc Với Vai Diễn, 2 Diễn Viên Hàn Được Trao Cấp Bậc Sĩ Quan Cảnh Sát Danh Dự
 • “lawless Lawyer” Kết Thúc Với Rating Cao Nhất, Lee Jun Ki Tung Bộ Ảnh Cuối Cực Ngầu Trên Phim Trường
 • Luật Sư Vô Pháp Motphim
 • Rating Tập 1 Và 2 Của “Lawless Lawyer” Cao Và Cực Kỳ Ấn Tượng
 • Dịch Vụ Luật Sư Giỏi Tại Tp Vinh, Nghệ An
 • Luật sư và thù lao của người Luật sư.

   

  Theo quy định của pháp luật tại Chương IV của Luật luật sư 2006, sửa đổi bổ sung 2012 về thù lao và chi phí; tiền lương theo hợp đồng lao động thì Luật sư sẽ được thu thù lao theo quy định của pháp luật khi cung cấp dịch vụ pháp lý của mình cho khách hàng. Mức thù lao là sự thỏa thuận bình đẳng, không gian dối được tính dựa trên các căn cứ như: i, Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý; ii, Thời gian và công sức của Luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý; iii, Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư.

  Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về việc thu thù lao của luật sư sau khi đã sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư. Cá biệt còn có những trường hợp Luật sư và khách hàng kí với nhau hợp đồng vụ, việc với mức thù lao trọn gói đến khi công việc hoàn thành, thấy mức thù lao phải trả cho Luật sư khá lớn, khách hàng lại đâm đơn kiện chính Luật sư của mình với nội dung “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”?!.

  Để làm rõ vấn đề này, trước tiên cần phải tách biệt việc thu thù lao trong vụ án Hình sự và việc thu thù lao trong các vụ việc về Dân sự, lao động, thương mại, đất đai… Việc thu thù lao trong các vụ án Hình sự  được pháp luật quy định mức giá trần theo Khoản 1 Điều 56 Luật Luật sư: “…đối với vụ án hình sự mà luật sư tham gia tố tụng thì mức thù lao không được vượt quá mức trần thù lao do Chính phủ quy định…” và Điều 18 của Nghị định 123/2013/NĐ – CP  “… Mức thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự do khách hàng và văn phòng luật sư, công ty luật thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý …nhưng mức cao nhất cho 01giờ làm việc của luật sư không được vượt quá 0,3 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định.” Còn việc thu thù lao trong các vụ việc về dân sự, lao động, thương mại, đất đai… thì nhà nước không quy định mức giá trần mà mức thù lao được tự do thỏa thuận trong các hợp đồng dịch vụ pháp lý.

  Việc thu thù lao trong các vụ án Hình sự lại được chia ra thành hai trường hợp khác nhau: Trường hợp trong các vụ án Hình sự do Luật sư tự mình tham gia tố tụng và trường hợp trong các vụ án Hình sự do Luật sư tham gia tố tụng do yêu cầu của cơ quan tố tụng. Việc thu thù lao trong trường hợp Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng  được quy định tại Điều 57 của Luật Luật sư: “…Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được nhận thù lao và được thanh toán chi phí theo quy định của Chính phủ…” và Điều 19 của Nghị định 123/2013/NĐ-CP “…. Đối với những vụ án do cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu luật sư thì mức thù lao được trả cho 01 ngày làm việc của luật sư là 0,4 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định…”

  Như vậy, từ những quy định trên của pháp luật, có thể thấy được, Nhà nước có quy định về mức giá trong việc thu thù lao của Luật sư khi tham gia tố tụng trong vụ án Hình sự, còn việc thu thù lao trong quá trình cung cấp các dịch vụ pháp lý trong các lĩnh vực còn lại thì Luật sư được tự do thỏa thuận mức thù lao trong các hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ tình thù lao của Luật sư.

   

   — H2O —

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Hình Sự Là Gì? Vai Trò Của Luật Sư Bào Chữa Hình Sự?
 • Vai Trò Của Luật Sư Bào Chữa Trong Các Vụ Án Giết Người
 • Lawyer: Vietnamese Translation, Definition, Meaning, Synonyms, Pronunciation, Transcription, Antonyms, Examples
 • Dịch Vụ Luật Sư Bào Chữa Vụ Án Hình Sự Tại Thái Nguyên
 • Giá Chi Phí Thuê Luật Sư Bào Chữa Hình Sự Bao Nhiêu?
 • Luật Luật Sư (Sửa Đổi): “thoáng” Hơn Cho Luật Sư Hành Nghề

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Luật Sư Dân Sự
 • Vụ Học Sinh Trường Tiểu Học Gateway Tử Vong: Bắt Tạm Giam Bà Nguyễn Bích Quy
 • Luật Sư Nguyễn Thanh Sơn: Chúng Tôi Lấy Lời Khai, Soạn Lại Đơn Cho Bà Quy
 • Bà Nguyễn Bích Quy Từ Chối Luật Sư
 • Luật Sư Trịnh Hội Viết ‘tôi Muốn’
 • Đào tạo nghề: 12 tháng

  Theo Bộ Tư pháp, trong thời gian qua số lượng luật sư đã phát triển khá nhanh, nhưng chất lượng của đội ngũ luật sư còn chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội, đặc biệt là trong điều kiện cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Trình độ chuyên môn nghề nghiệp cũng như kỹ năng hành nghề của một số luật sư, trong đó có những người được miễn đào tạo nghề, miễn tập sự, còn hạn chế.

  Nguyên nhân này, một phần xuất phát từ quy định về đào tạo nghề. Hiện nay, theo quy định của Luật Luật sư thời gian đào tạo nghề luật sư là 6 tháng, so với đào tạo thẩm phán, kiểm sát viên là ngắn hơn (12 tháng).

  Cũng theo Bộ Tư pháp, để tăng cường tranh tụng tại Tòa theo yêu cầu của cải cách tư pháp thì cần tính toán đến việc đào tạo liên thông các chức danh tư pháp (thẩm phán, kiểm sát và luật sư), đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nghề luật sư, Dự thảo Luật sửa đổi quy định này theo hướng tăng thời gian đào tạo nghề từ 6 lên 12 tháng.

  Trong thời gian 12 tháng đào tạo nghề, học viên sẽ được học một số kỹ năng cơ bản chung cho cả 3 chức danh, được đi thực hành tại các cơ quan tư pháp (Tòa án, kiểm sát, điều tra,…), các tổ chức hành nghề luật sư, đồng thời chương trình đào tạo sẽ dành thời gian để đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu của luật sư.

  Về đối tượng được miễn đào tạo nghề, miễn, giảm tập sự hành nghề luật sư hiện nay theo đánh giá của Bộ Tư pháp là chưa chặt chẽ và chưa phù hợp. Dự thảo Luật quy định theo hướng rà soát tiêu chuẩn các chức danh để quy định các trường hợp vừa được miễn đào tạo, vừa được miễn tập sự hành nghề luật sư bao gồm: Giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sỹ luật; Đã là thẩm phán, kiểm sát viên từ 5 năm trở lên; Đã là điều tra viên cao cấp, chấp hành viên cao cấp, thẩm tra viên cao cấp ngành Toà án, kiểm tra viên cao cấp ngành Kiểm sát; chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật.

  Đồng thời, Dự thảo Luật cũng quy định miễn đào tạo nghề, nhưng vẫn phải tập sự hành nghề luật sư và phải qua kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đối với người đã là điều tra viên, chấp hành viên, công chứng viên, thừa phát lại, thẩm tra viên chính ngành Toà án, kiểm tra viên chính ngành kiểm sát; chuyên viên chính, nghiên cứu viên chính, giảng viên chính trong lĩnh vực pháp luật từ 5 năm trở lên.

  Tạo điều kiện tối đa cho luật sư tham gia tố tụng

  Luật Luật sư quy định về việc cấp Giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án hình sự, người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ việc dân sự, vụ án hành chính. Tuy nhiên, pháp luật về tố tụng thì chỉ quy định việc cấp Giấy chứng nhận người bào chữa khi luật sư tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự.

  Để đảm bảo tính thống nhất, liên thông giữa Luật Luật sư và các quy định pháp luật về tố tụng, đồng thời để đơn giản hóa tối đa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho luật sư hành nghề, Dự thảo Luật quy định theo hướng khi tham gia tố tụng hình sự với tư cách người bào chữa, Luật sư cần xuất trình (Thẻ luật sư, Giấy yêu cầu luật sư của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc của người thân người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo) nhằm tránh tình trạng gây phiền hà cho luật sư khi hành nghề. Đồng thời, Dự thảo Luật quy định Giấy chứng nhận người bào chữa có giá trị trong suốt quá trình tố tụng cho phù hợp với quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

  Luật sư Nguyễn Thị Minh Châu, Trưởng Văn phòng luật sư Bảo Châu và cộng sự:

  * Thưa luật sư, Dự thảo Luật Luật sư (sửa đổi) quy định tăng thời gian đào tạo nghề đối với luật sư, việc này có cần thiết không, thưa bà?

  – Tôi cho rằng việc tăng thời gian đào tạo là cần thiết. Nghề luật sư đòi hỏi phải có kỹ năng tốt, kỹ năng do mình tự học hỏi tích lũy và kỹ năng có được qua đào tạo. Nếu tính đến cả việc đào tạo liên thông thì đây là việc càng nên làm. Vấn đề là sau đào tạo phải kiểm tra sát hạch đúng thực chất trước khi cấp chứng chỉ đào tạo nghề.

  * Còn việc miễn đào tạo đối với một số đối tượng thì sao, thưa bà?

  – Một số Luật chuyên ngành khác cũng quy định việc miễn đào tạo nghề. Tuy nhiên, theo tôi không nên miễn quá dễ dàng dẫn đến việc phát triển đội ngũ luật sư một cách ồ ạt, kém chất lượng.

  * Gần đây, pháp luật đã sửa đổi nhiều quy định theo hướng thuận lợi hơn cho luật sư tham gia tố tụng, nhưng thực tế thi hành có được như vậy?

  – Những năm gần đây luật sư tham gia tố tụng đã có những thuận lợi hơn tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trường hợp chúng tôi bị làm khó, trong đó có những yêu cầu rất nhiêu khê về thủ tục giấy tờ. Việc đó dẫn đến luật sư không được tham gia kịp thời vào quá trình tố tụng, ảnh hưởng quyền lợi ích hợp pháp của công dân. Nếu Luật Luật sư sửa đổi quy định rõ các loại giấy tờ luật sư phải xuất trình và càng đơn giản bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu.

  *

  (Theo http://phapluatvn.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Luật Sư Sửa Đổi, Bổ Sung Năm 2012.
 • Sửa Đổi Một Số Điều Quy Định Chi Tiết Luật Luật Sư
 • Luật Luật Sư Sửa Đổi, Bổ Sung Năm 2012
 • Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Luật Luật Sư 2012
 • Luật Luật Sư Sửa Đổi 2012
 • Công Ty Luật Hoàng Sa, Luật Sư Hình Sự, Luật Sư Giỏi, Luật Sư Uy Tín, Công Ty Luật Tại Hà Nội …

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Phòng Luật Sư Hà Hải Và Cộng Sự
 • Đọc Chương 11: Bảo Bối, Lâu Rồi Không Gặp.
 • Quãng Ngày Tháng Cuối Của Luật Sư Jenny Đỗ.
 • Jenny Đỗ: ‘ung Thư Khiến Tôi Rõ Hơn Sứ Mệnh Của Mình’
 • Luật Sư Gốc Việt Chiến Thắng Ung Thư Giai Đoạn 4 Như Thế Nào?
 • Công ty Luật Hoàng Sa với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao … Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam. Đặc biệt với dịch vụ Luật sư trong lĩnh vực hình sự của chúng tôi được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng.

  Luật sư tranh tụng hình sự có vai trò rất quan trọng đối với các bị can, bị cáo, bị hại…trong các vụ án hình sự. Bởi luật sư tham gia trong vụ án hình sự sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tuân thủ luật pháp của cán bộ cơ quan tiến hành tố tụng, cùng với cơ quan tố tụng tìm ra những sự thật khách quan, công bằng.

  1. Các dịch vụ Luật sư hình sự của Công ty Luật Hoàng Sa gồm:

  • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho phía các bên ở giai đoạn tiền tố tụng hình sự.
  • Tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong các giai đoạn tố tụng hình sự từ giai đoạn Điều tra, giai đoạn truy tố, giai đoạn xét xử và thi hành án.
  • Tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại, bị đơn, nguyên đơn dân sự trong vụ án hình sự ở tất cả các giai đoạn tố tụng hình sự.
  • Tư vấn các tình tiết gỡ tội, các căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp.
  • Trực tiếp thu thập chứng cứ, tài liệu để gỡ tội và bảo vệ tốt nhất quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.
  • Các dịch vụ luật sư khác trong vụ án hình sự.

  2. Nhóm tội danh theo Luật hình sự gồm:

  • Nhóm tội xâm phạm an ninh quốc gia;
  • Nhóm tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người;
  • Nhóm tội xâm phạm quyền tự do của con người, quyền tự do, dân chủ của công dân;
  • Nhóm tội xâm phạm quyền sở hữu;
  • Nhóm tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình;
  • Nhóm tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế;
  • Nhóm tội xâm phạm về môi trường;
  • Nhóm tội xâm phạm về ma túy;
  • Nhóm tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng;
  • Nhóm tội xâm phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông;
  • Nhóm tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính;
  • Nhóm tội xâm phạm về chức vụ;
  • Nhóm tội xâm phạm hoạt động tư pháp;
  • Nhóm tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân, và trách nhiệm của người phối thuộc với quân đội trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu;
  • Nhóm tội xâm phạm hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh.

  3. Liên hệ luật sư để được tư vấn pháp luật về hình sự:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đội Ngũ Luật Sư Tư Vấn Hình Sự Giỏi Kinh Nghiệm Hàng Đầu Việt Nam
 • Thuê Luật Sư Chuyên Hình Sự Giỏi
 • Bố Nguyễn Đức Nghĩa Gửi Thư Phê Phán Luật Sư
 • Luật Sư Nguyễn Hồng Bách Bị “đối Xử Thiếu Văn Hoá”
 • Công Ty Tư Vấn Luật Tại Hải Phòng
 • Luật Sư Giàu, Luật Sư Nghèo Tại Úc « Du Học Úc

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Tư Vấn Luật Bảo Hiểm Xã Hội
 • Văn Phòng Luật Sư Sài Gòn
 • Luật Sư Tư Vấn Tại Khoái Châu, Kim Động (Tỉnh Hưng Yên)
 • Luật Sư Tại Huyện Yên Mỹ, Hưng Yên
 • Luật Sư Tư Vấn Tại Yên Mỹ (Tỉnh Hưng Yên)
 • Nhiều bậc cha mẹ người Việt tại Úc mong muốn cho con mình học ngành luật hoặc y khoa vì cho rằng hai nghề ‘danh giá’ đó sẽ mang lại thu nhập cao và cuộc sống ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, liệu quan niệm đó có luôn đúng?

  Chênh lệch thu nhập

  Theo tài liệu lưu hành nội bộ của Luật sư Đoàn tiểu bang Victoria (Úc), thu nhập hàng năm của các luật sư tại bang này có sự chênh lệch rất lớn. Theo đó, nhóm có thu nhập cao trong ngành luật thường là đồng giám đốc của các công ty luật lớn hoặc là luật sư tranh tụng (trạng sư). Một số luật sư hàng đầu thậm chí còn được trả tới 5000 đô-la/ngày.

  Trong khi đó, các số liệu thống kê cho thấy khoảng 28% nữ luật sư (tương đương 130 người) và 13% nam luật sư (tương đương 181 người) tại tiểu bang Victoria có thu nhập khoảng 50.000 đô-la/năm (mức thu nhập trung bình của người Úc là 57.324 đô-la/năm theo Cục Thống kê Úc). Như vậy, sau khi trừ thuế thì thu nhập còn lại của họ chỉ vào khoảng 800 đô-la/tuần, đôi khi còn thấp hơn cả lương của luật sư mới ra trường đầu quân cho một số công ty danh tiếng tại thành phố Melbourne.

  Bên cạnh đó, những luật sư mới vào nghề hoặc những người làm việc tại một số khu vực có mức sống thấp của Melbourne cũng nằm trong nhóm có thu nhập thấp. Họ thường gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê văn phòng và chi phí gửi trẻ nếu đã có gia đình.

  Như vậy, những cử nhân luật làm việc tại các văn phòng luật chưa hẳn đã có thu nhập cao và cuộc sống của họ không giàu nhanh như người ta vẫn thường nghĩ.

  Ý kiến trái chiều

  Khảo sát trên đã gây ra nhiều tranh cãi đối với các độc giả. Phần lớn họ đều không tin rằng các luật sư lại phải sống trong cảnh khó khăn về tiền bạc.

  Một số độc giả cho rằng có thể việc khai bớt thu nhập của các luật sư/trạng sư là cách để họ giảm tiền bảo hiểm nghề nghiệp hoặc thuế thu nhập và người nào tin vào mức thu nhập đó thì “thật ngây thơ”.

  Một người tên là Peter từ Canberra cho rằng luật sư có cách kiếm tiền “rất hay”. “Đa phần họ có công ty riêng hoặc lập quỹ ủy thác cho con cháu trong gia đình với mức đóng thuế rất thấp”, Peter cho biết. Peter còn quả quyết rằng ông biết có người chỉ nhận bào chữa cho thân chủ với giá tối thiểu là 3000 đô-la/ngày.

  Độc giả Gail Burrows cũng bày tỏ sự nghi ngờ về mức lương ‘bèo’ được đưa ra từ cuộc khảo sát. Theo anh, những luật sư có trên bốn năm kinh nghiệm ở Melbourne có mức lương cơ bản là 80.000 đô-la/năm.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều độc giả quả quyết rằng, tại Úc luôn có một số luật sư… không bao giờ giàu với thu nhập chính vào khoảng 50.000 đô-la/năm đúng như kết quả khảo sát.

  Độc giả Steve Pollard từ Victoria giải thích: “Họ là những người sắp nghỉ hưu, ‘tài hèn, sức mọn’, bị mấy công ty luật ‘chê’, hay một số luật sư sự vụ (solicitor) trước đây khá thành công, giờ chuyển sang làm luật sư tranh tụng bán thời gian nhằm giữ gìn uy tín và duy trì mối liên hệ với ngành luật.”

  Steve cho rằng những người này không nhận hồ sơ khách hàng một cách thường xuyên bởi họ chỉ làm theo sở thích.

  Ngoài ra, một số nữ luật sư tranh tụng có con nhỏ chỉ làm một ngày/tuần hoặc một tuần/tháng nên có mức lương từ 40.000-50.000 đô-la/năm là hợp lý.

  Độc giả Tom Lancing hiện đang tập sự tại một văn phòng luật cũng đồng ý với kết quả khảo sát. “Là sinh viên luật năm thứ tư, tôi có thể nói rằng những gì bài báo nêu là đúng. Trước khi học luật, tôi là nhân viên thu ngân ở ngân hàng và còn kiếm được nhiều tiền hơn bây giờ”, anh cho biết.

  Danny Denuto, một độc giả khác, kể lại anh khởi nghiệp luật sư tranh tụng với mức thu nhập chỉ 37.000 đô-la/năm. Anh chấp nhận làm việc cực khổ trong vài năm nhưng cuộc sống luôn chật vật. Danny kết luận: “Quý vị đừng nghĩ luật sư kiếm bộn tiền. Chỉ có nhóm ‘thượng lưu’ điều hành văn phòng luật thôi”.

  Độc giả Michael từ Adelaide cũng khẳng định luật sư không giàu như mọi người nghĩ: “Luật sư tập sự tại Adelaide (Nam Úc) may mắn lắm mới được mức lương 40.000 đô-la/năm. Một số người thậm chí còn chấp nhận giảm lương khi được may mắn ‘đề cử’ từ vị trí trợ lý lên luật sư văn phòng và thời lượng làm việc ít nhất 12 tiếng/ngày.”

  Độc giả John Burton đặt câu hỏi, liệu có ai tin luật sư phải ăn mì gói ‘cầm hơi’ không? John còn dẫn chứng ‘hùng hồn’ ví dụ điển hình là cô em gái mình, sau khi tốt nghiệp ngành luật, ra trường đi làm tại Sydney thì tiền lương “chỉ đủ ăn mì gói!”.

  Căng thẳng nghề nghiệp

  Theo nhận định của một số người trong cuộc, luật sư là một nghề có tính cạnh tranh cao giữa các cá nhân và không khí làm việc ở các văn phòng luật thường “căng như dây đàn”, thậm chí đôi khi xảy ra sự bon chen giữa các đồng nghiệp nhằm loại trừ ‘đối thủ’, tranh giành cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

  Bà cho biết khi bà mang thai đứa con đầu lòng, mọi người trong công ty đều được tăng lương, trừ bà. Bà đã than phiền điều đó với một đồng nghiệp nam cùng tuổi và được người này trả lời với bộ mặt nghiêm trang: “Tại sao công ty lại phải tăng lương cho bạn? Đằng nào bạn cũng nghỉ để sinh con cơ mà”.

  Và Emma McDonald kết luận: “Những nữ luật sư như tôi thật lo sợ, không dám đứng ra đặt câu hỏi về kiểu phân biệt đối xử hạ thấp con người như vậy. Trong thâm tâm, các nữ luật sư luôn hiểu rằng giới tính của họ chính là điểm yếu trong một môi trường đàn ông chiếm đa số”.

  Sự căng thẳng nghề nghiệp đã khiến cho một số người làm việc trong ngành luật gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Trong tháng 6 vừa qua, tại tiểu bang New South Wales, hai thẩm phán là bà Jennifer Betts và ông Brian Maloney bị kiến nghị cách chức vì có những phát ngôn và hành vi không phù hợp với tư cách của người xử án.

  Tuy nhiên, họ cho rằng mình bị bệnh trầm cảm và thần kinh phân liệt. Trong lời bào chữa xin được tiếp tục hành nghề đọc trước Thượng viện New South Wales ngày 22/6/2011, thẩm phán Brian Maloney cho rằng những người có vấn đề nhẹ về sức khỏe tâm thần như ông được tiếp tục làm việc là điều hết sức bình thường. Theo ông, tại Úc có tới 40% sinh viên luật, 33% luật sư và 20% trạng sư có biểu hiện bất thường về sức khỏe tâm thần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Úc Ngành Luật Sư: Điều Kiện Học Phí, Trường Nào Tốt?
 • Hướng Đi Thông Minh Khi Học Ngành Luật Tại Úc
 • Nelson Lawfirm – Luật Sư Trần Thanh Và Cộng Sự – Giải Pháp Cho Bạn Là Thành Công Cho Chúng Ta!
 • Văn Phòng Luật Sư Trương Thị Hoà
 • Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn – Tuổi Trẻ Cần Có Hoài Bão Và Táo Bạo
 • Đoàn Luật Sư Hà Nội, Văn Phòng Luật Sư Chính Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Bị Kỷ Luật Xóa Tên Do
 • Các Loại Phí Khi Tập Sự Hành Nghề Luật Sư, Gia Nhập Đoàn Luật Sư
 • Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội Tổ Chức Kỷ Niệm 72 Năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27.7.1947
 • Công Bố Quy Tắc Đạo Đức Và Ứng Xử Nghề Luật Sư
 • Hồ Sơ, Trình Tự Thủ Tục Gia Nhập Đoàn Luật Sư
 • Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội là một trong các tổ chức hành nghề luật sư có uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Luật sư Chính Pháp là nơi hội tụ của những Luật sư, chuyên gia pháp luật hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực pháp luật. Hầu hết các luật sư của Chính Pháp đều trưởng thành từ Giảng viên luật, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán… Ngoài ra, Luật sư Chính Pháp còn có các Luật sư, chuyên viên pháp lý trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp do được đào tạo chính quy, bài bản tại các cơ sở đào tạo luật danh tiếng trong và ngoài nước. Có lẽ sức mạnh và sự phát triển bền vững của Luật sư Chính Pháp là khả năng kết hợp hài hòa giữa sự mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo, thông minh của thế hệ Luật sư trẻ với kinh nghiệm, bản lĩnh của các thế hệ Luật sư đi trước. Luật sư Chính Pháp hoạt động với phương châm: ” CHUYÊN NGHIỆP & HIỆU QUẢ “.

  Trong những năm qua, với trình độ lý luận uyên bác, kết hợp với những kinh nghiệm thực tiễn phong phú của các Luật sư và sự tín nhiệm cao của Khách hàng, Luật sư Chính Pháp đã đạt được nhiều thành tựu trong tất các các lĩnh vực pháp luật như: Tư vấn pháp luật, tư vấn thường xuyên cho Doanh nghiệp và Tham gia tố tụng trong các vụ án: Hình sự, Đất đai, Xây dựng, Nhà ở, Hôn nhân & gia đình, Kinh doanh thương mại, Lao động, Hành chính… Những thành tựu của Luật sư Chính Pháp đã được khách hàng và công chúng đánh giá cao về tính nhân văn, chuyên nghiệp và hiệu quả.

  (LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP: PHÁT TRIỂN VÌ SỰ CÔNG BẰNG – BÌNH ĐẲNG & TIẾN BỘ XÃ HỘI)

  Luật sư Chính Pháp còn thường xuyên thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính, pháp lý trọn gói như: Xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Tách Sổ, sang tên nhà đất; Thủ tục thành lập, giải thể, phá sản doanh nghiệp; Đàm phán, soạn thảo Hợp đồng, Đơn thư, Di chúc; Thu hồi nợ xấu… Những dịch vụ pháp lý mà Luật sư Chính Pháp cung cấp trong thời gian qua luôn đa dạng, phong phú, phạm vi cung cấp dịch vụ pháp lý không giới hạn bởi địa phương, quốc gia, khu vực và kết quả các dịch vụ pháp lý mà Luật sư Chính pháp cung cấp luôn vượt lên trên sự mong đợi của khác hàng.

  Ngoài ra, Luật sư Chính Pháp còn thường xuyên chia sẻ, tư vấn pháp luật miễn phí cho đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước thông qua các Website:

  – http://luatsuchinhphap.hanoi.vn;

  – http://danluat.thuvienphapluat.vn;

  – http://diendanluatsu.vn …

  – Gmail: [email protected] và số máy lẻ 0977.999.896.

  Hoạt động tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý miễn phí của Luật sư Chính Pháp đã và đang “Phòng ngừa rủi ro pháp lý”; “Tháo gỡ vướng mắc pháp lý” và “Nâng cao nhận thức pháp luật” cho đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng văn minh, tiến bộ.

  (ĐỊA CHỈ: TẦNG 2, TÒA NHÀ SỐ 65 B PHỐ TÔN ĐỨC THẮNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI)

  Hiện nay, Văn phòng luật sư Chính Pháp đang tuyển dụng thêm Luật sư giỏi, Chuyê n viên pháp lý và Cộng tác viên có trình độ, kinh nghiệm và uy tín để phát triển thêm các Chi nhánh Văn phòng luật sư Chính Pháp tới các địa phương trên cả nước và các quốc gia trên thế giới để tuyên truyền phổ biến pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý hoàn hảo cho đồng bào cả nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

  Luật sư Chính Pháp luôn đoàn kết, chiến đấu, hi sinh để đảm bảo “Công bằng – Bình đẳng và tiến bộ xã hội”. Luật sư Chính Pháp sẽ luôn là “Người chiến sĩ bảo vệ công lý” trong mọi hoàn cảnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ 320 Luật Sư Bị Xóa Tên: Lệ Phí 200.000 Đồng/tháng Có Quá Cao?
 • Đoàn Luật Sư Hà Nội Tư Vấn Miễn Phí Cho Người Dân
 • Triển Khai Thực Hiện Điều Lệ Liên Đoàn Luật Sư: Nhiều Quy Định Vẫn “vướng”
 • Nội Quy Đoàn Luật Sư Tỉnh Quảng Ninh
 • Top 5 Nam Luật Sư Nổi Tiếng Ở Hà Nội 2022
 • Chủ Tịch Liên Đoàn Luật Sư Có Cần Là Luật Sư?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Tư Pháp Nói Về Nội Dung Tố Cáo Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư Hà Nội
 • Đại Biểu Quốc Hội Nguyễn Văn Chiến: “tôi Từng Bị Đề Nghị Ghi Hình Khi Tiếp Công Dân”
 • Danh Sách Văn Phòng Luật Sư Ở Hà Nội Nổi Tiếng Nhất
 • Công Ty Luật Hoàng Sa, Luật Sư Tư Vấn Dân Sự, Đất Đai, Hôn Nhân Gia Đình, Thừa Kế, Luật Sư Giỏi, Luật Sư Uy Tín …
 • Công Ty Luật Tại Hà Nội Tuyển Dụng Luật Sư Và Cộng Sự
 • Trước thềm Đại hội đại biểu luật sư lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội tháng 5 tới, VietNamNet ghi nhận ý kiến về việc thành lập Liên đoàn Luật sư toàn quốc. Bầu cử dân chủ

  Theo Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, kỳ đại hội này sẽ bầu ra một ban lãnh đạo gồm Hội đồng Luật sư toàn quốc với 91 thành viên, bầu ra ban thường vụ và các vị trí chủ chốt như Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư, Tổng thư ký…

  Đây là một tổ chức nghề nghiệp nên quá trình bầu cử phải dân chủ. Chủ tịch Liên đoàn phải do tất cả các đại biểu bỏ phiếu bầu. Thực tế lại không được như vậy “, ông Nguyễn Đăng Trừng phản ánh.

  Theo dự kiến, 61 chủ nhiệm các đoàn luật sư trên toàn quốc đương nhiên đều là ủy viên hội đồng, sau đó sẽ bầu thêm 30 thành viên. Từ 91 thành viên này, sẽ tiếp tục bầu ra Ban thường vụ với các Chủ tịch và Phó Chủ tịch Liên đoàn. Trong khi đó, theo ông Trừng, nhiều luật sư kiến nghị, ít nhất vị chủ tịch phải được bầu trực tiếp để đảm bảo tính dân chủ.

  Ông Trừng cũng phân vân về tiêu chuẩn trở thành Chủ tịch Liên đoàn Luật sư.

  Theo dự thảo điều lệ Liên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn phải là người có tư cách đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có khả năng tập hợp, quy tụ và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư pháp

  Tổng thư ký Đoàn Luật sư Thụy Điển Anne Ramberg: Chúng tôi không có quy định rõ về tiêu chuẩn lãnh đạo nhưng thường phải là luật sư có kinh nghiệm cao có danh tiếng. Trước khi ngồi ở vị trí Tổng thư ký, tôi đã hành nghề trong hãng luật 23 năm.

  Tổng thư ký Đoàn Luật sư và Cộng đồng Luật Đan Mạch Henrik Rothe: Tôi không là luật sư khi tôi đảm nhận vị trí Tổng thư ký nhưng tôi từng là thẩm phán. Riêng vị trí Chủ tịch Đoàn Luật sư thì chắc chắn phải là luật sư.

  Trao đổi với báo chí gần đây, TS Phạm Hồng Hải, ủy viên Hội đồng lâm thời cho hay, Chủ tịch Liên đoàn không nhất thiết phải là người đã hành nghề luật sư mà chỉ cần am hiểu về nghề này.

  Tuy nhiên, Trưởng Văn phòng luật sư Vì Dân, TS Trần Đình Triển băn khoăn: “Ngay điều lệ Đoàn Luật sư Hà Nội cũng như nhiều đoàn luật sư khác cũng quy định để tham gia vào Ban chấp hành, ít nhất phải có 3 năm hành nghề luật sư”.

  Ông Nguyễn Đăng Trừng cũng cho rằng, để đại diện cho một tổ chức có tính chất trí tuệ và chuyên sâu như vậy thì Chủ tịch Liên đoàn ít nhất phải có kinh nghiệm 5 năm trong nghề.

  Như cách đang làm sẽ không nhận được sự tín nhiệm của giới luật sư, khó lòng nói tới việc kết nối giữa các đoàn luật sư trong cả nước và bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho luật sư trong quá trình hành nghề “, ông Trừng tiên liệu.

  Liên đoàn nên làm gì?

  Sự ra đời của Liên đoàn Luật sư phải nhằm nâng cao vai trò hiệu lực của giới luật sư, tập hợp, đoàn kết tất cả các thành viên, thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, Nhà nước. Liên đoàn phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, tư vấn các đường lối chính sách cho Nhà nước về hoạt động nghề nghiệp của luật sư “, ông Trần Đình Triển kỳ vọng.

  Theo ông, tuy hiện nay đã có Luật Luật sư nhưng thực quyền của luật sư trong quá trình giải quyết tranh chấp, thu thập tài liệu chứng cứ và yêu cầu cơ quan chức năng cung cấp tài liệu vẫn còn đang “rất yếu” và “mù mờ”.

  Cho rằng dự thảo quy về hoạt động của liên đoàn không nên đi quá chi tiết về quyền, nghĩa vụ của luật sư, ông Triển đề đạt Liên đoàn Luật sư phải tập trung làm tốt việc nâng cao vị thế và vai trò của luật sư, để thực hiện nghiêm minh pháp luật, giải quyết oan sai, chống tham nhũng.

  Trong khi đó, bản dự thảo lại thiên về quản lý luật sư, với những quy định đã có trong Luật Luật sư “, ông Triển giải thích.

  Trưởng Văn phòng luật sư tại Hà Nội cho hay, trong lúc quyền hạn và điều kiện hành nghề chưa được bảo đảm, giới luật sư phải chịu áp lực chồng chất như chấp hành điều lệ Đoàn Luật sư nơi hành nghề và sắp tới là điều lệ Liên đoàn. Nếu lập văn phòng, sẽ phải chấp hành theo Luật Doanh nghiệp cũng như các nghĩa vụ về thuế khóa và đăng ký kinh doanh.

  Luật sư Triển nhận định đây vẫn là lối tư duy ban hành luật theo hướng tạo thuận lợi cho quản lý.

  Chúng ta nặng về gò ép, ban hành nhiều văn bản để gò chứ không phải để hoàn thiện và tạo điều kiện cho hoạt động. Tư duy gò càng nhiều càng tốt khiến hạn chế tính sáng tạo “, ông Triển nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Luật Sư Vn: “công An Công Bố Kết Quả Điều Tra Vội Vàng”
 • Chủ Tịch Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam: ‘luật Sư Phải Thấm Nhuần Và Thực Hiện Nghiêm Túc Những Quy Định Về Đạo Đức Và Ứng Xử Nghề Nghiệp’
 • Kết Quả Xác Minh Tố Cáo Chủ Nhiệm Liên Đoàn Luật Sư Tp Hà Nội
 • Bộ Tư Pháp: Chưa Có Cơ Sở Kết Luận Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư Hà Nội Vi Phạm
 • Bộ Tư Pháp Nói Về 5 Nội Dung Tố Cáo Chủ Nhiệm Đoàn Luật Sư Hà Nội
 • Luat Su Doanh Nghiep, Luật Sư Doanh Nghiệp, Luật Sư Giỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Giỏi Về Tranh Tụng Doanh Nghiệp
 • Những Ưu Điểm Khi Thuê Luật Sư Doanh Nghiệp
 • Dịch Vụ Luật Sư Doanh Nghiệp Giỏi Tư Vấn Luật Doanh Nghiệp !
 • Luật Sư Doanh Nghiệp Tại Thanh Hóa
 • Dịch Vụ Tăng, Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty 2022
 • Có thể hiểu khái niệm ” doanh nghiệp” chính là riêng của doanh nghiệp. Là người sẽ đảm bảo an toàn pháp lý trong hoạt động kinh doanh & là một trong những điều kiện cần thiết cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. , luật sư, văn phòng luật sư , công ty luật ,

  Với gần 20 năm kinh nghiệm phát triển dịch vụ tư vấn pháp luật, chúng tôi luôn ý thức được doanh nghiệp là đối tượng phục vụ quan trọng, trọng tâm của các dịch vụ pháp lý do chúng tôi cung cấp. Dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp là một trong những dịch vụ pháp lý đặc thù mà khách hàng yêu cầu tham gia hỗ trợ thường xuyên, liên tục và giải quyết mọi vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp gặp phải. luật sư doanh nghiệp giỏi

  Ngoài các phòng ban cơ bản của một doanh nghiệp như phòng kinh doanh, phòng kế toán, phòng hành chính nhân sự… thì phòng pháp chế là một bộ phận không thể thiếu của doanh nghiệp. Nếu vì lý do nào đó mà doanh nghiệp chưa tổ chức được phòng pháp chế hay nhân viên pháp chế thì ” Luật sư doanh nghiệp ” là sự lựa chọn tối ưu. luat su doanh nghiệp gioi

  Sự cần thiết của việc sử dụng luật sư doanh nghiệp: luật sư doanh nghiệp, luat su doanh nghiep, luật sư giỏi, luat su gioi

  Với gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp lý, đồng thời trực tiếp tham gia giải quyết nhiều vụ tranh chấp kinh doanh, thương mại, hợp đồng giữa các doanh nghiệp. Chúng tôi thống kê đươc những yếu tố chính mang lại rủi ro & tranh chấp cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Điển hình như sau:

  Một, thiếu kiến thức thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết các tranh chấp kinh doanh của bộ phận pháp chế, nhân viên pháp lý. Khi phát sinh những vấn đề phức tạp hoặc vấn đề mới thì không tránh khỏi sự lúng túng và khó đưa ra một giải pháp tối ưu, phù hợp thực tiển.

  Trong khi đó, là một luật sư chuyên nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giải quyết những vụ án, vụ việc thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, luật sư có thể giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp một cách nhanh chóng, chính xác nhất; luật sư doanh nghiệp giỏi

  Hai, mối quan hệ trong doanh nghiệp là mối quan hệcấp trên – cấp dưới; mệnh lệnh – phục tùng. Trách nhiệm của cấp dưới là chấp hành và triển khai thực hiện các mệnh lệnh. Vì thế nhân viên pháp lý/pháp chế thương không có quan điểm pháp lý trái ngược với chủ trương của lãnh đạo. Chính hạn chế này vô hình chung đã giảm thiểu vai trò, chức năng của nhân viên pháp lý. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm phát sinh tranh chấp, thiệt hại không đáng có cho các doanh nghiệp.

  Trong tình huống này, mặc dù Luật sư doanh nghiệp với tư cách là Luật sư riêng của doanh nghiệp nhưng vẫn giữ được vị thế của Bên Thứ Ba độc lập trong các giao dịch, thương vụ của doanh nghiệp. Cho nên Luật sư doanh nghiệp sẽ có cái nhìn toàn diện nhất, độc lập để đưa ra những quan điểm tư vấn nhằm lường trước, phòng tránh những thiệt hại, rủi ro pháp lý hoặc đưa ra giải pháp tối ưu để giải quyết tranh chấp.

  Ba, mối quan hệ tương tác qua lại với cơ quan chức năng. Đây cũng là một rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà hầu như doanh nghiệp nào cũng ý thức được một cách rõ ràng. Trong quá trình hành nghề, đương nhiên luật sư thường nhận được sự tôn trọng và hợp tác hơn so với nhân viên pháp lý. Do vậy, hiệu quả công việc sẽ cao hơn, giảm thiểu thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

  Bốn, dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao, chi phí thấp.

  Những lợi ích của việc sử dụng luật sư doanh nghiệp: luật sư doanh nghiệp, luat su doanh nghiep, luật sư giỏi, luat su gioi

   Phòng ngừa, hạn chế những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp:

  – Tranh chấp nội bộ: tranh chấp lao động đối với nhân viên, tranh chấp giữa các thành viên/cổ đông góp vốn, nhân viên bán hàng chiếm đoạt tài sản công ty…

  – Tranh chấp bên ngoài: hợp đồng kinh tế, tranh chấp về nợ (khó đòi) với đối tác/khách hàng…

  – Tranh chấp với cơ quan nhà nước: thuế, bảo hiểm xã hội, vi phạm hành chính…

  3. Một nhân viên pháp lý không thể chuyên nghiệp bằng một đội ngũ luật sư thực thụ. Với chi phí hợp lý, doanh nghiệp có một ê kíp trợ giúp pháp lý giàu kinh nghiệm thực tiễn trên thương trường.

  4. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, chúng tôi cam kết luôn hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi mặc dù chúng tôi không có mặt tại doanh nghiệp suốt 8 giờ làm việc trong ngày.

  6. Luật sư doanh nghiệp tư vấn & tham gia giải quyết tranh chấp

  Tư vấn luật về cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải(nếu có); Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

  Tham gia tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp hoặc các Cơ quan tiến hành tố tụng khác;

  Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp

  Liên hệ luật sư doanh nghiệp để tư vấn thêm: luat su, van phong luat su, cong ty luat, luật sư doanh nghiệp, luat su doanh nghiep, luật sư giỏi, luat su gioi

  HÃNG LUẬT PHÚ & LUẬT SƯ

  Điện thoại: (08) 2223 7476 – 0922 822 466

  Luật sư Nguyễn Văn Phú

  Email: [email protected]

  Website: www.phu-lawyers.com

  www.phuluatsu.com

  Dịch vụ luật sư: luật sư hình sự, luat su hinh su, luật sư bào chữa, luat su bao chua, luat su ly hon, luật sư ly hôn, luật sư thừa kế, luat su thua ke, luật sư dân sự, luat su dan su, luật sư đất đai, luat su dat dai, luật sư nhà đất, luat su nha dat, dich vu thu no, dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ, dịch vụ thu nợ, tu van giay phep, tư vấn giấy phép, luat su gioi, luật sư giỏi, van phong luat su, văn phòng luật sư, cong ty luat, công ty luật, luat su, luật sư, mua ban du an, mua bán dự án

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Mới Về Thời Hạn Góp Vốn Thành Lập Doanh Nghiệp
 • Quy Định Về Góp Vốn Thành Lập Doanh Nghiệp
 • Một Số Vấn Đề Pháp Lý Về Góp Vốn Vào Doanh Nghiệp
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Tài Sản Góp Vốn Vào Doanh Nghiệp
 • Tư Vấn Luật Doanh Nghiệp Mới Về Góp Vốn Vào Doanh Nghiệp
 • Luật Sư Hãng Luật Tgs

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Dịch Vụ Luật Sư Tư Vấn Bảo Hiểm Xã Hội Nhanh Trọn Gói
 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Bảo Hiểm Xã Hội Miễn Phí
 • Luật Sư Tư Vấn Bảo Hiểm Xã Hội Năm 2022 Cho Bạn
 • Luật Sư Tư Vấn Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần
 • Tư Vấn Luật Bảo Hiểm Xã Hội Miễn Phí Uy Tín
 • Luật sư: Hiện đang công tác & làm việc tại Hà Huy Sơn Hãng Luật TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

  • Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân năm 1988.
  • Trưởng phòng Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc từ 2008.
  • Thuộc đoàn luật sư: Thành phố Hà Nội.
  • Lĩnh vực chuyên môn: Hình sự, Dân sự, Doanh nghiệp.
  • Luật sư Hà Huy Sơn có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau: như Hôn nhân- Gia đình, Dân sự, Đất đai, Di chúc-Thừa kế, Doanh nghiệp, Hình sự, …
  • Trong suốt quá trình hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, luật sư Hà Huy Sơn đã tham gia giải quyết rất nhiều vụ án, gây dựng cho mình thương hiệu riêng và sự uy tín vững chắc đối với khách hàng.

  Đội ngũ luật sư – Hãng Luật TGS LAWFIRM

  Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – GĐ Hãng Luật TGS

  Luật sư Tuấn đạt được nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như khai thác khía cạnh thương mại của Quyền Sở hữu trí tuệ, viễn thông, đầu tư, doanh nghiệp, bất động sản…

  Luật sư – Phạm Nhung

  Là một luật sư giỏi trong lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ. Đặc biệt bà Nhung là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng, hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS.

  Nguyễn Hồng Dinh – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ

  Là một luật sư giỏi trong lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ. Đặc biệt bà Dinh là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng,Hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS.

  Hồ Phương Thanh – Chuyên Gia Tư Vấn Về Sở Hữu Trí Tuệ

  Là chuyên gia pháp lý về lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ. Đã tham gia tư vấn cho các Khách hàng trong và ngoài nước về các vấn đề về đăng ký bảo hộ và giải quyết tranh chấp về Nhãn hiệu, Thương hiệu, Kiểu dáng, Sáng chế

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Nói Về Vụ Cây Xanh Gẫy Đổ Gây Chết Người
 • Các Luật Sư: Ai Đã Tham Mưu Cho Đề Án Đốn Hạ 6.700 Cây Xanh?
 • Các Luật Sư Kiến Nghị Dừng Việc Chặt Hạ Cây Xanh Ở Hà Nội
 • Cây Xanh Gây Tai Nạn Thương Tâm Trong Sân Trường: Cần Đòi Ai Bồi Thường?
 • Văn Phòng Luật Sư Xã Hội Và Gia Đình
 • Pháp Luật Luật Sư – Luật Việt An

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Phí Ly Hôn
 • Gọi Ngay Để Được Luật Sư Tư Vấn
 • Luật An Ninh Mạng Bảo Vệ Hệ Thống Tin Quan Trọng Về An Ninh Quốc Gia Và Quyền, Lợi Ích Hợp Pháp Của Tổ Chức, Cá Nhân.
 • Luật An Toàn Thực Phẩm Được Ban Hành Bởi Quốc Hội
 • Luật Bóng Chày Và Các Thuật Ngữ Của Bộ Môn Bóng Chày
 • Pháp Luật này quy định về nguyên tắc, điều kiện, phạm vi, hình thức hành nghề, tiêu chuẩn, quyền, nghĩa vụ của luật sư, tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của luật sư, quản lý luật sư và hành nghề luật sư, hành nghề của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài, luật sư nước ngoài tại Việt Nam. Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (sau đây gọi chung là khách hàng). Hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

  03/VBHN-VPQH – Văn bản hợp nhất, Luật luật sư 2022

  Luật này quy định về nguyên tắc, điều kiện, phạm vi, hình thức hành nghề, tiêu chuẩn, quyền, nghĩa vụ của luật sư, tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của luật sư, quản lý luật sư và hành nghề luật sư[2], hành nghề của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài, luật sư nước ngoài tại Việt Nam

  Ngày ban hành:

  31/08/2020

  ,

  Nơi ban hành:

  Hà Nội

  ,

  Người ký:

  Nguyễn Hạnh Phúc

  BỘ QUY TẮC ĐẠO ĐỨC VÀ ỨNG XỬ NGHỀ NGHIỆP LUẬT SƯ 201

  Ban hành kèm theo Quyết định này Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam gồm Lời nói đầu, 06 Chương và 32 Quy tắc. Bộ Quy tắc này thay thế Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam được Hội đồng luật sư toàn quốc thông qua và ban hành ngày 20 tháng 7 năm 2011.

  Ngày ban hành:

  13/08/2020

  ,

  Nơi ban hành:

  HỘI ĐỒNG LUẬT SƯ TOÀN QUỐC

  ,

  Người ký:

  chúng tôi Đỗ Ngọc Thịnh

  THÔNG TƯ 02 – QUY ĐỊNH NGHĨA VỤ THAM GIA BỒI DƯỠNG BẮT BUỘC VỀ CHUYÊN MÔN, NGHIỆP VỤ CỦA LUẬT SƯ

  Ngày ban hành:

  15/03/2020

  ,

  Nơi ban hành:

  Hà Nội

  ,

  Người ký:

  Phan Trí Hiếu

  Bộ luật lao động 2022 – Bộ luật số: 45/2019/QH14

  Ngày ban hành:

  20/11/2019

  ,

  Nơi ban hành:

  Quốc hội

  ,

  Người ký:

  Nguyễn Thị Kim Ngân

  Thông tư 19 (19/2013/TT-BTP)- Hướng dẫn tập sự hành nghề luật sư

  Ngày ban hành:

  28/11/2013

  ,

  Nơi ban hành:

  Hà Nội

  ,

  Người ký:

  Thứ trưởng BTP: Lê Hồng Sơn

  Nghị định 123/2013/NĐ-CP: Quy định thi hành một số điều Luật Luật Sư

  Nghị định này quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật luật sư về cơ sở đào tạo nghề luật sư, trợ giúp pháp lý của luật sư, nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng bắt buộc của luật sư, quản lý nhà nước về luật sư và hành nghề luật sư, tổ chức hành nghề luật sư, thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của luật sư, hành nghề của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài, luật sư nước ngoài tại Việt Nam.

  Ngày ban hành:

  14/10/2013

  ,

  Nơi ban hành:

  Hà Nội

  ,

  Người ký:

  Thủ tướng: Nguyễn Tấn Dũng

  Nghị định 110 /2013/NĐ-CP – Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp

  Nghị định này quy định về hành vi vi phạm hành chính; hình thức, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính; thẩm quyền lập biên bản, thẩm quyền xử phạt, mức phạt tiền cụ thể theo từng chức danh đối với hành vi vi phạm hành chính trong các lĩnh vực sau đây:

  Ngày ban hành:

  24/08/2013

  ,

  Nơi ban hành:

  Hà Nội

  ,

  Người ký:

  Thủ tướng: Nguyễn Tấn Dũng

  Nghị định 137/2018 – Sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 123 thi hành Luật luật sư.

  Nghị định này quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật luật sư về cơ sở đào tạo nghề luật sư; tiêu chuẩn của luật sư; trợ giúp pháp lý của luật sư; nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng bắt buộc của luật sư; quản lý nhà nước về luật sư và hành nghề luật sư; tổ chức hành nghề luật sư; thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự; tổ chức xã hội – nghề nghiệp của luật sư; hành nghề của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài, luật sư nước ngoài tại Việt Nam”.

  Ngày ban hành:

  08/08/2013

  ,

  Nơi ban hành:

  Hà Nội

  ,

  Người ký:

  Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc

  17/2011/TT-BTP – Thông tư 17 hướng dẫn thi hành luật luật sư về tổ chức xã hội nghề nghiệp của luật sư

  Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo nghề luật sư ở nước ngoài được công nhận trong các trường hợp sau đây:

  Ngày ban hành:

  14/08/2011

  ,

  Nơi ban hành:

  Hà Nội

  ,

  Người ký:

  Thứ trưởng: Nguyễn Đức Chính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Hiểu Văn Bản “chuyện Người Con Gái Nam Xương”
 • 5 Bài Văn Tóm Tắt Chuyện Người Con Gái Nam Xương Của Nguyễn Dữ, Ngắn G
 • Văn Bản: Chuyện Người Con Gái Nam Xương
 • Văn Bản Pháp Luật Ninh Bình
 • Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Bài Bánh Trôi Nước Của Hồ Xuân Hương
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100