Top 12 # Xem Nhiều Nhất Luật Sư Đường Phố / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Athena4me.com

Luật Bóng Rổ Đường Phố / 2023

Hiện nay, bóng rổ đường phố đang trở thành một môn thể thao phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Tuy nhiên, luật bóng rổ đường phố thì vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người đam mê chơi bóng rổ.

Bóng rổ đường phố là một hình thức thi đấu nằm trong bộ môn bóng rổ và chỉ thi đấu trên một nửa khoảng sân, một cột rổ.

Người chơi bóng rổ là những cầu thủ chơi vì niềm đam mê và biểu diễn những kỹ năng bóng rổ điêu luyện của mình, không quan trọng đến điểm số.

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi học bóng rổ ở đâu tại Hà Nội để có thể chơi bóng rổ giỏi như các cầu thủ bóng rổ đường phố. Các bạn hãy đến với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ cảm nhận được kỹ thuật bóng rổ được nâng cao qua từng buổi tập.

Để tham gia chơi bóng rổ đường phố thì người chơi phải có kỹ thuật bóng rổ cá nhân điêu luyện với những pha xứ lý bóng đẹp mắt và thỏa mãn người xem.

Luật bóng rổ đường phố có quy định hình thức thi đấu gần giống với luật bóng rổ 5 người và luật bóng rổ 3×3. Tuy nhiên, hình thức bóng rổ nghệ thuật không dành cho những bạn thích chơi bóng rổ chuyên nghiệp.

Hình thức thi đấu của bóng rổ đường phố là người chơi sẽ sử dụng những kỹ năng bóng rổ tuyệt đỉnh của mình để biểu diễn, làm trò và chọc nghẹo đối thủ. Số lượng người tham gia không bị giới hạn, có thể 1 solo 1 hay 3 vs 3, 5 vs 5 tùy thuộc vào quyết định của người chơi.

Một hình thức thi đấu bóng rổ hòa đồng, vui vẻ nhằm biểu diễn và đem lại tiếng cười cho người xem. Nhiều người sau khi thi đấu đã trở hành bạn bè của nhau.

– Sân thi đấu: Chỉ sử dụng nửa sân và 1 cột rổ là có thể thi đấu

– Số người tham gia: Một đội sở hữu ít nhất là 1 thành viên, thường sẽ có 4 thành viên gồm 3 người chơi chính thức và 1 người dự bị

– Trọng tài: Khi thi đấu sẽ có 1 trọng tài chính thức và 1 trợ lý quan sát

– Thi đấu: Người chơi có 3 phút khởi động. Sau đó hai đội sẽ nhảy tranh bóng và chỉ cần ném bóng vào rổ đối phương mà không cần đi ra sau đường 3 điểm. Đội nào kiểm soát bóng sẽ được trực tiếp ném rổ.

– Thời gian thi đấu: Luật bóng rổ đường phố quy định trận đấu diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 5 phút

– Thay người: Chỉ khi nào bóng chết và đồng hồ dừng thì mới được phép thay người

– Lỗi trong bóng rổ đường phố: Cầu thủ vị phạm 4 lỗi sẽ phải rời sân. Khi một cầu thủ phạm lỗi, trận bóng sẽ dừng lại và bóng được trả về cho đội bị phạm lỗi

– Điểm số: Trận đấu sẽ kết thúc là 11 điểm và phải thắng cách biệt ít nhất là 2 điểm

3, Nhìn nhận về hình thức thi đấu và luật chơi bóng rổ đường phố

Một bất ngờ về cách chơi bóng rổ đường phố là có những ngôi sao vang đội của bóng rổ nghệ thuật nhưng chưa từng thi đấu ở NBA. Và một cuộc phỏng vấn các cầu thủ NBA cho biết:”Những người chơi bóng rổ đường phố có kỹ thuật bóng rổ đẳng cấp hơn chúng tôi”.

Kỹ thuật lừa bóng với Professor

Kĩ thuật Rebound

Kỹ thuật ném 3 điểm đẳng cấp của Stephen Curry

Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ to con hiệu quả

Kỹ thuật 2 bước lên rổ

Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao

Kỹ thuật bóng đi qua lưng

Kỹ thuật ném rổ FOREST nâng cao

Đây là những kỹ thuật giúp người chơi thi đấu tốt hơn, biểu diễn đẹp hơn và giành nhiều chiến thắng.

Tags: bóng rổ nghệ thuật là gì, luật bóng rổ đường phố, luật chơi bóng rổ đường phố, luật thi đấu bóng rổ đường phố, bóng rổ nghệ thuật, luật chơi bóng rổ nghệ thuật

Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh: 25 Năm Một Chặng Đường :: Đoàn Luật Sư Tp. Hồ Chí Minh / 2023

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: 25 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: 25 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG Luật sư Trần Thị Phụng

Năm 2015 là năm đất nước ta đón nhiều sự kiện và ngày lễ trọng đại như 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam …

Năm 2015 cũng là năm Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh (ĐoànTP.HCM) đánh dấu sự trưởng thành của nghề nghiệp luật sư sau chặng đường hoạt động 25 năm kể từ ngày thành lập (24/10/1989- 24/10/2015) với sự lớn mạnh vượt bậc, từ con số 68 luật sư và luật sư tập sự đầu tiên, đến nay đã có trên 4000 luật sư và hơn 1200 người tập sự luật sư hành nghề luật sư, được xem là Đoàn luật sư đông nhất cả nước. Kể từ giai đoạn thành lập đến nay, Đoàn luật sư chúng tôi đã trải qua sáu lần đại hội và đã đào tạo nhiều thế hệ luật sư, đội ngũ lãnh đạo Đoàn luật sư cũng đã duy trì và phát triển hoạt động của Đoàn đạt nhiều kết quả nhất định.

Chặng đường 25 năm qua với nhiều thăng trầm và cung bậc cảm xúc khác nhau. Song, 25 năm nhìn lại, lần lượt các thế hệ luật sư nối tiếp nhau không khỏi tự hào với những thành quả gặt hái được.

Chúng tôi hiểu cái cảm giác chạnh lòng của người nữ luật sư dày dạn “sương gió’ của vui buồn cuộc sống nghề nghiệp, dường như trong cô cũng có một chút gì day dứt, trăn trở là thế. Tuy nhiên, khi tôi đặt vấn đề trao đổi về những “thăng trầm” trong thời gian qua, Luật sư Trương Thị Hòa đã không che dấu sự lạc quan trong câu trả lời của mình. Luật sư Hòa nói: “Sự kiện 25 năm thành lập Đoàn luật sư TPHCM là một bước đánh dấu sự phát triển của Đoàn luật sư TPHCM và các thành viên của Đoàn trong 25 năm qua về chất lượng và số lượng. Sự phát triển này góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của luật sư Việt Nam. Đó là sự nối tiếp truyền thống gần 100 năm của luật sư Việt Nam, và là mầm tương lai của luật sư Việt Nam trong hội nhập cộng đồng ASEAN và quốc tế về sự nghiệp phát triển dân chủ, bảo vệ quyền công dân và quyền con người”. Tôi hỏi: “Vậy với cá nhân luật sư, nhân dịp 25 năm, cô mong đợi gì từ Đoàn luật sư TPHCM trong thời gian tới?” Luật sư Trương Thị Hòa chỉ cười đáp ngắn gọn: “Mong sao khoảng cách giữa mọi người trong Đoàn gần lại, gắn bó với nhau hơn. Mong làm sao luật sư của Đoàn luật sư chúng tôi ngày càng phát huy truyền thống tốt đẹp của Luật sư Việt Nam yêu nước, yêu đồng bào như các Luật sư Nguyễn An Ninh, Nguyễn Hữu Thọ, Phan Văn Trường, Ngô Bá Thành…”

Hãy làm việc hơn ngày hôm qua

Là một luật sư cao niên, luật sư lão thành Phan Minh Tâm đang bước qua tuổi 84 với khí chất bản lĩnh, kiên định, sâu sắc và thấu đáo như sự ví von của cuộc sống “gừng càng già càng cay”. Đón tiếp ông tại văn phòng làm việc của chúng tôi, thật khó để nhận ra sự “già yếu” so với tuổi của ông. Vị luật sư này là người luôn thẳng thắn bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình ở mọi diễn đàn cần thiết chỉ với tâm nguyện “Hãy làm việc hơn ngày hôm qua, hoặc chí ít cũng bằng ngày hôm qua. Hãy biến tự hào thành trách nhiệm và hãy luôn sống là một người tử tế”. Là một cán bộ cao cấp công tác trong ngành ngoại giao, là nhà giáo, trọng tài viên, chuyên viên tư vấn pháp luật rồi gia nhập Đoàn luật sư khi ở độ tuổi không còn trẻ. Vậy nhưng Luật sư Phan Minh Tâm đã vào nghề luật sư đầy tâm huyết và trách nhiệm. Luật sư Tâm chia sẻ: “Dù vào nghề khá trễ, nhưng cứ qua mỗi phiên tòa, qua mỗi lần hội họp chuyên môn, nghề nghiệp được nâng lên trông thấy. Ngày càng hoàn thiện về tư cách đạo đức nghề nghiệp, do vậy dù đã trên tuổi 80 tôi vẫn luôn muốn được học tập và không ngừng rèn luyện”. Ông nói: “Các luật sư trẻ bây giờ có nhiều thuận lợi hơn chúng tôi ngày trước rất nhiều. Họ sống và làm việc trong giai đoạn nghề nghiệp luật sư đang được xã hội tôn vinh, nhà nước ghi nhận, do vậy họ cần phải nâng cao ý thức phát triển nghề nghiệp. Thực tế, hiện vẫn còn không ít thách thức. Mặt trái của cơ chế thị trường, nếu không nhận thức tốt và không biết vượt qua thử thách sẽ bị đào thải ngay”.

Khi chúng tôi đề nghị ông cho một nhận xét đánh giá cơ bản về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động nghề nghiệp luật sư trước đây và hiện nay, Luật sư Phan Minh Tâm nhấn mạnh: “Chưa bao giờ hoạt động luật sư được thuận lợi và ngày càng được xã hội tôn trọng như bây giờ. Theo đó, nghề luật sư đã được Nhà nước và pháp luật công nhận thông qua quyết định công nhận ngày truyền thống luật sư 10/10 hàng năm. Người luật sư cần phải lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ, lời nói, hành động để nâng tầm giá trị sự ảnh hưởng của luật sư trong đời sống pháp luật”.

Bên cạnh đó, Luật sư Phan Minh Tâm cũng thẳng thắn nhìn nhận những mặt hạn chế trong đời sống pháp luật hiện nay. Ông cho rằng “Toàn cầu hóa nhưng cũng đồng thời phải biết tiếp thu và sàng lọc những mặt trái của kinh tế thị trường. Dù luật pháp Việt Nam ngày một hoàn thiện nhưng chưa phản ảnh đầy đủ nhu cầu phát triển của cuộc sống. Trong quá trình hoạt động hành nghề các luật sư đã gặp không ít khó khăn rào cản từ các cơ quan tư pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực tố tụng hình sự. Mặc dù luật pháp cũng đã quy định vị trí ngang nhau trong tố tụng giữa luật sư và các thành phần tham gia tố tụng, nhưng thực tế luật sư vẫn còn bị phân biệt đối xử”. Theo Luật sư Tâm, các vấn đề tồn tại đó là do “khẩu vị” của một số người làm công tác tư pháp, được hình thành lâu đời từ ảnh hưởng thói quen của một xã hội nông nghiệp, chứ không thuộc về chủ trương của Nhà nước. Vì trên thực tế, Quốc hội, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cũng rất quan tâm lắng nghe ý kiến của các chuyên gia pháp lý, luật gia, luật sư để tháo gỡ những vướng mắc của ngành tư pháp.

Nói về sự kiện 25 năm thành lập ĐoànTP.HCM, ánh mắt ông sáng hơn: “Bước vào độ tuổi 84, được mời tham dự lễ kỷ niệm 25 năm của ĐoànTP.HCM lần này, thật sự là niềm hạnh phúc an ủi tuổi già của tôi. Mong rằng thế hệ luật sư trẻ sẽ tiếp tục vinh dự tổ chức các lần kỷ niệm tiếp theo 30 năm, 40 năm …trong tinh thần tự hào về sự phát triển đỉnh cao của nghề nghiệp luật sư”.

Luật sư Phan Minh Tâm cũng nhấn mạnh: “Tăng cường đoàn kết giữa nội bộ Ban Chủ nhiệm, Đảng bộ, Đảng đoàn, giữa các tổ chức hành nghề luật sư và giữa các luật sư với nhau là điều quan trọng. Mong rằng mọi người luôn nắm tay nhau,chan hòa tình thương yêu trong một mái nhà chung của luật sư cả nước”.

Tình đồng đội và một ước mơ về một “Câu Lạc bộ”

Đó là tâm sự của Luật sư Trần Cẩm Chương, một luật sư “lãng tử” nhưng lại là một luật sư gạo cội của Đoàn luật sư TPHCM. Anh cùng với Luật sư Nguyễn Thế Trường, Luật sư Lê Bửu Thành còn được xem như”đại ca” của phong trào ca hát từ trước đến nay của Đoàn. Anh kể lại: Thời gian đầu tiên thành lập Đoàn, do lực lượng luật sư còn quá mỏng, nên hầu như các buổi hội nghị đều thuê ca sĩ bên ngoải vào phục vụ. Khoảng từ năm 1996, Đoàn luật sư chúng tôi đã có hai đợt tập sự luật sư gia nhập nên số lượng thành viên tăng lên. Những nhân tố văn nghệ đầu tiên bắt đầu xuất hiện như Luật sư Mỹ Đức, Luật sư Mỹ Thoa, Luật sư Hồng Liên, Luật sư Thúy Lan, Luật sư Tường Vy, Luật sư Thế Trường, Luật sư Cẩm Chương … Nhưng hầu hết họ chỉ biết hát, không biết đàn. Lúc này không thuê ca sĩ, nhưng phải thuê nhạc công. Một thời gian sau, số lượng thành viên luật sư gia tăng nên số lượng thành viên văn nghệ cũng gia tăng tương ứng. Nhiều nhân tố mới xuất hiện như Luật sư Hà Hải, Luật sưNguyễn Đỗ Cường, Luật sư Huy Phong, Luật sư Võ Thị Lài, Luật sư Lê Mạnh Hùng, Luật sư Tú Trinh, Luật sư Diễm Châu …và có cả một đội múa gồm rất nhiều luật sư trẻ. Từ đó, Ban Văn nghệ của Đoàn dần dần được củng cố và hình thành. Không còn thuê mướn ca sĩ, nhạc công bên ngoài. Đội hình văn nghệ ngày càng hoàn thiện. Các nhân tố mới xuất hiện nhiều hơn như Luật sư Lâm, Luật sư Bạch Linh, Luật sư Hồng Hạnh, Luật sư Phụng, Luật sư Thúc, Luật sư Trực, Luật sư An, Luật sư Việt, Luật sư Mỹ Linh…

Theo Luật sư Chương kể lại, hoạt động của Ban Văn nghệ là do Chủ nhiệm Đoàn, lúc đó là Luật sư Nguyễn Đăng Trừng khởi xướng. Luật sư Trừng vốn là người trưởng thành từ phong trào đấu tranh sinh viên, đặc biệt là phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe” nên rất “có máu văn nghệ”, ông luôn chú trọng “chiêu mộ nhân tài”, phát triển Ban Văn nghệ và đã thu hút được rất nhiều các luật sư, người tập sự luật sư tham gia. Trong 25 năm qua, Ban Văn Nghệ thường xuyên tham gia phục vụ các chương trình hội nghị, giao lưu, hội diễn, hội thi văn nghệ quần chúng do Công đoàn thành phố phát động, thu hình tại Đài truyền hình TPHCM, biểu diễn phục vụ chương trình liên hoan văn nghệ luật sư toàn quốc tại Hà Nội và sắp tới là lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Đoàn luật sư chúng tôi

Chia sẻ những cảm nhận của riêng mình trước thềm sự kiện 25 năm, Luật sư Chương nói: “Các luật sư chúng tôi tham gia văn nghệ bằng tinh thần tự giác, hoàn toàn không vụ lợi. Cảm thấy vui thì tham gia, hết vui thì về nhà. Vậy nhưng, anh em chúng tôi luôn vui vẻ, chan hòa, giúp đỡ nhau, cư xử như anh em một nhà, có bất đồng nhỏ cũng tự xí xóa. Các thành viên văn nghệ luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tìm tòi học hỏi để có những tiết mục hoàn chỉnh nhất”. Tôi hỏi: “Ngoài đam mê ca hát, điều gì khiến anh thích nhất trong việc tham gia hoạt động văn nghệ của Đoàn? Luật sư Trần Cẩm Chương cười kiểu “lãng tử” và nói to: “Tôi thích sự ‘đợi chờ’. Chúng tôi thường hẹn nhau tập dợt lúc 17giờ30, nhưng các luật sư rất bận nên có những người đến trễ. Người trước chờ người sau, cảm giác cứ như chờ người yêu vậy đó. Bực nhưng mà vui”. Rồi anh lại cười và nói tiếp: “Vui nhất là sau khi tập, cả bọn kéo nhau đi ăn uống hoặc cà phê…, tinh thần ai cũng thấy phấn chấn quên đi việc cả ngày “đáo tụng đình”. Thế là chúng tôi trẻ cũng như già, hát hoài nên không thấy mình già chút nào”. Tôi hỏi: “Các luật sư nhiều việc quá, lại tham gia “hát hò”, các anh chị có được gì đâu?”. Luật sư Chương lắc đầu, trố mắt: “Được chứ, được nhiều à. Đượcđồng nghiệp lắng nghe và đồng cảm và được hơn cả là tình đồng đội. Tôi nghĩ, nếu ngày nào còn gặp nhau, tập dợt ca hát thì vẫn thấy vui như Tết vậy”. Dừng lại một lúc rồi anh băn khoăn: “Cũng có lúc chúng tôi có ý tưởng cùng nhau thành lập “Câu lạc bộ văn nghệ Đoàn luật sư” để có thể sinh hoạt lâu dài và bền vững hơn. Nhưng không biết đến khi nào?”

Cảm ơn anh, Luật sư Chương. Những chia sẻ đầy cảm xúc của mình trong suốt quá trình 25 ca hát với một ước mơ thật giản dị. Không biết khi nào mơ ước của anh và các đồng nghiệp được triển khai thực hiện, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng, với sự quan tâm của Ban Chủ nhiệm hiện nay, Ban văn nghệ sẽ ngày càng hoạt động sôi nổi, phong phú và đa dạng.

“Luật sư là hiệp sĩ đấu tranh cho công bằng xã hội”

Dù rất bận rộn cho các công việc cuối năm và chuẩn bị lễ tổng kết 25 năm thành lập Đoàn luật sư chúng tôi nhưng Luật sư Trần Mỹ Thoa – Phó chủ nhiệm, vẫn hứa sẽ cố gắng thu xếp thời gian trả lời các câu hỏi phỏng vấn cho bài viết của chúng tôi. Khi tôi hỏi về những kỷ niệm vui buồn trong quá trình tham gia hoạt động nghề nghiệp luật sư vào những ngày đầu tiên Đoàn mới thành lập, cô cười nói: “Nếu kêu tôi nắm bắt vấn đề ngay, giải quyết nhanh gọn thì dễ, nhưng nếu hỏi về ký ức, tâm sự thì cần có thời gian vì bận rộn quá.” Vậy nhưng, thức đêm, hồi tưởng và viết. Không lâu sau đó, cô đã gởi ngay cho chúng tôi một bài viết thật sâu sắc về quá trình 25 năm thành lập Đoàn luật sư chúng tôi Chúng tôi trân trọng tâm huyết củavị nữ luật sư kiên định ấy. Cô đã rất bản lĩnh và đầy trách nhiệm cùng với các đồng nghiệp trải qua các nhiệm kỳ khác nhau để hoàn thành trọng trách “thượng tôn pháp luật” mà xã hội đã giao phó. Có thể thành công và thất bại, có thể ngọt ngào và cay đắng…Mọi thứ Cô cũng đã từng nếm trải trong suốt 25 năm nghiệp dĩ. Tôi đã thấy và hình dung ra ý chí kiên cường của luật sư Trần Mỹ Thoa, để đến giờ, khi ở gần độ tuổi “vui cùng con cháu”, người phụ nữ ấy vẫn cứ hăng hái, thoăn thoắt, đa đoan công việc cho người, cho đời. Tôi chợt thấu hiểu, có lẽ cô không ham “chức tước phong hầu”, nhưng trọng trách một người luật sư ‘tiền bối” đã thôi thúc cô phải có trách nhiệm gầy dựng và bàn giao cho thế hệ luật sư kế thừa một ‘tài sản” thật giá trị mà cô và các luật sư đồng nghiệp một thời đã dày công tạo dựng. Chúng tôi đã xin phép cô để đăng riêng bài trả lời phỏng vấn của cô thành bài cảm nhận và chỉ xin mượn một câu trong bài như một lời gởi gắm đến với các đồng nghiệp trẻ:”Luật sư là hiệp sĩ đấu tranh cho công bằng xã hội”.

Nắng có còn xuân ?

Những ngày này không khí Tết đang đến thật gần, người nôn nao chờ đón tết, người tất bật với công việc cho kịp thời điểm kết thúc năm…Nhiều luật sư giật mình vì số án tồn trước tết đã có lịch xét xử. Có luật sư luôn bị bít kín thời gian cho những công việc cần xúc tiến với cơ quan điều tra, một số luật sư tất bật vừa đi tòa, vừa đứng lớp. Lại cũng có những luật sư ban ngày làm việc “công”, tối về ‘vùi đầu” vào hồ sơ tư vấn khách hàng còn đang dang dở để hoàn thành ‘việc tư”…Họ cứ như loài ong chăm chỉ, miệt mài trong công việc, không bao giờ ngừng nghỉ.

Luật sư Phạm Thị Ngọt, một trong những nữ luật sư rất “tận tụy” mà tôi hằng ngưỡng mộ. Cô thuộc thế hệ luật sư lão làng luôn rất say mê công việc. Vì thế, dù đã nhiệt tình nhận lời phỏng vấn của tôi nhưng cuối cùng cô đành “xin lỗi” và hẹn một dịp khác.

Liên lạc với Luật sư Nguyễn Văn Hòa, nguyên Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư chúng tôi để phỏng vấn, ông nói ngắn gọn: “Chúng ta ai cũng nhận thấy rõ sự phát triển của hoạt động nghề nghiệp luật sư trong những năm qua. Từ việc khắc phục tình trạng”án bỏ túi” đến “cải cách tư pháp”. Tuy nhiên, dù có sự phát triển tốt nhưng cũng còn rất nhiều vấn đề bất cập gây khó khăn cản trở việc hành nghề luật sư. Tôi nghĩ, đội ngũ luật sư trẻ bây giờ rất giỏi và mạnh. Vậy nên hãy để cho họ nói lên tiếng nói của mình.”

Vâng, sẽ còn những câu chuyện được viết tiếp cho một chặng đường sắp tới. Chúng tôi vẫn muốn nói lời cảm ơn chân thành đến những chia sẻ trải lòng đầy trách nhiệm của các luật sư, dù có thể, họ vẫn còn nhiều trăn trở, suy tư cho nghề nghiệp và cho cuộc sống bộn bề những thử thách đang còn ở phía trước.

Thời gian vừa qua, Đoàn luật sư chúng tôi đã có những lúc “sóng to, gió lớn”, các tay chống, tay chèo nghiêng ngã tưởng chừng như mất phương hướng. Đã có nhiều quan điểm, ý kiến khác nhau từ xung đột, đối lập đến đấu tranh, đồng thuận. Đại hội Đoàn luật sư chúng tôi đã thành công tốt đẹp.

Có quá nhiều chuyện ngày ấy, bây giờ. Đoàn Luật sư chúng tôi 25 năm một chặng đường với bao nhiêu ngọt, bùi, cay, đắng. Song với những gì đã trải qua, chúng ta càng trân trọng, nâng niu những kết quả trong hiện tại và hy vọng, tin tưởng một thành tựu mới trong tương lai. Thời tiết của những tháng ngày gần đây có lúc thật lạnh và cũng có lúc thật ấm áp. Các nhà khoa học vẫn cứ cảnh báo về biến đổi khí hậu và những hậu quả khắc nghiệt không lường của thiên nhiên. Sẽ có người lo lắng vì đại cuộc, nhưng cũng không ít người thờ ơ trước sự tồn vong của nhân loại và đe dọa ngay cả cuộc sống chính mình. Mặc dù vậy, “nắng vẫn còn xuân”! Thế hệ luật sư trẻ chúng tôi vẫn tin vào sự nghiệp của Đoàn luật sư chúng tôi đã được tạo dựng bởi các bậc đàn anh đi trước. Chúng ta sẽ không ngừng lạc quan, nhìn vào sự phát triển đi lên của xã hội, để tiếp tục sống tốt, sống có ích cho xã hội và hoàn thành công việc mà chúng ta đã lựa chọn, làm tròn sứ mệnh, trọng trách mà đất nước, xã hội đã tin tưởng giao phó.

Luật Bóng Rổ Đường Phố – Hình Thức &Amp; Cách Chơi / 2023

Luật BÓNG RỔ ĐƯỜNG PHỐ cần biết

Hiện nay, bóng rổ đường phố đang trở thành một môn thể thao phổ biến ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Tuy nhiên, luật bóng rổ đường phố thì vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người đam mê chơi bóng rổ.

1, Bóng rổ đường phố là gì

Bóng rổ đường phố là một hình thức thi đấu nằm trong bộ môn bóng rổ và chỉ thi đấu trên một nửa khoảng sân, một cột rổ.

Người chơi bóng rổ là những cầu thủ chơi vì niềm đam mê và biểu diễn những kỹ năng bóng rổ điêu luyện của mình, không quan trọng đến điểm số.

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi học bóng rổ ở đâu tại Hà Nội để có thể chơi bóng rổ giỏi như các cầu thủ bóng rổ đường phố. Các bạn hãy đến với Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ cảm nhận được kỹ thuật bóng rổ được nâng cao qua từng buổi tập.

2, Luật bóng rổ đường phố

2,1, Hình thức thi đấu bóng rổ

Luật bóng rổ đường phố có quy định hình thức thi đấu gần giống với luật bóng rổ 5 người và luật bóng rổ 3×3. Tuy nhiên, hình thức bóng rổ nghệ thuật không dành cho những bạn thích chơi bóng rổ chuyên nghiệp.

Hình thức thi đấu của bóng rổ đường phố là người chơi sẽ sử dụng những kỹ năng bóng rổ tuyệt đỉnh của mình để biểu diễn, làm trò và chọc nghẹo đối thủ. Số lượng người tham gia không bị giới hạn, có thể 1 solo 1 hay 3 vs 3, 5 vs 5 tùy thuộc vào quyết định của người chơi.

2,2, Luật thi đấu bóng rổ đường phố

– Sân thi đấu: Chỉ sử dụng nửa sân và 1 cột rổ là có thể thi đấu

– Số người tham gia: Một đội sở hữu ít nhất là 1 thành viên, thường sẽ có 4 thành viên gồm 3 người chơi chính thức và 1 người dự bị

– Trọng tài: Khi thi đấu sẽ có 1 trọng tài chính thức và 1 trợ lý quan sát

– Thi đấu: Người chơi có 3 phút khởi động. Sau đó hai đội sẽ nhảy tranh bóng và chỉ cần ném bóng vào rổ đối phương mà không cần đi ra sau đường 3 điểm. Đội nào kiểm soát bóng sẽ được trực tiếp ném rổ.

– Thay người: Chỉ khi nào bóng chết và đồng hồ dừng thì mới được phép thay người

– Lỗi trong bóng rổ đường phố: Cầu thủ vị phạm 4 lỗi sẽ phải rời sân. Khi một cầu thủ phạm lỗi, trận bóng sẽ dừng lại và bóng được trả về cho đội bị phạm lỗi

– Điểm số: Trận đấu sẽ kết thúc là 11 điểm và phải thắng cách biệt ít nhất là 2 điểm

3, Nhìn nhận về hình thức thi đấu và luật chơi bóng rổ đường phố

Một bất ngờ về cách chơi bóng rổ đường phố là có những ngôi sao vang đội của bóng rổ nghệ thuật nhưng chưa từng thi đấu ở NBA. Và một cuộc phỏng vấn các cầu thủ NBA cho biết:”Những người chơi bóng rổ đường phố có kỹ thuật bóng rổ đẳng cấp hơn chúng tôi”.

4, Những kỹ thuật bóng rổ đường phố

Kỹ thuật lừa bóng với Professor

Kĩ thuật Rebound

Kỹ thuật ném 3 điểm đẳng cấp của Stephen Curry

Kỹ thuật Pump Fake lừa đối thủ to con hiệu quả

Kỹ thuật 2 bước lên rổ

Kỹ thuật nhồi bóng nâng cao

Kỹ thuật bóng đi qua lưng

Kỹ thuật ném rổ FOREST nâng cao

Đây là những kỹ thuật giúp người chơi thi đấu tốt hơn, biểu diễn đẹp hơn và giành nhiều chiến thắng.

>> Luật bóng rổ 5 người >> Luật bóng rổ 3 người

Tags: bóng rổ nghệ thuật là gì, luật bóng rổ đường phố, luật chơi bóng rổ đường phố, luật thi đấu bóng rổ đường phố, bóng rổ nghệ thuật, luật chơi bóng rổ nghệ thuật

Nguyên Tắc Đặt Tên Đường Phố / 2023

1.Quy định đặt tên đường phố tại các thành phố lớn.

Tất cả các đường, phố và công trình công cộng trong thành phố, thị xã, thị trấn được xây dựng theo quy hoạch đô thị, được sử dụng ổn định thì được xem xét để đặt tên. Quy định này được cụ thể hóa tại Điều 4 Nghị định Số 91/2005/NĐ-CP

Thứ nhất, về việc đặt tên cho các đô thị đặc biệt

Các đô thị đặc biệt được kể đến ở đây phải là các đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…Việc đặt tên sẽ được dựa trên các địa danh, danh nhân tiêu biểu, các sự kiện lịch sử trọng đại trong nước hoặc thế giới trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị….Và lưu ý rằng, các địa danh, danh nhân, sự kiện này phải thực sự tiêu biểu, nổi bật. Quy định này được cụ thể hóa tại Điều 7 Nghị định Số 91/2005/NĐ-CP:

Điều 7. Đô thị loại đặc biệt cần lựa chọn tên các địa danh, tên các sự kiện lịch sử trọng đại, các danh nhân tiêu biểu của cả nước hoặc của thế giới trên mọi lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hoá – xã hội, nghệ thuật, khoa học, an ninh, quốc phòng… để đặt tên cho đường, phố và công trình công cộng. Các đô thị còn lại, căn cứ vào phân loại cấp đô thị để lựa chọn sự kiện lịch sử – văn hoá, danh nhân đặt tên cho đường, phố và công trình công cộng cho phù hợp; cần ưu tiên lấy địa danh nổi tiếng, sự kiện lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh, danh nhân tiêu biểu của địa phương mình để đặt tên đường, phố và công trình công cộng.

Thứ hai, về việc đặt tên cho các đô thị khác

Điều 8. Tên danh nhân nước ngoài được xem xét đặt cho đường, phố và công trình công cộng đô thị loại đặc biệt và địa phương, đơn vị gắn liền với những đóng góp to lớn của danh nhân.

Điều 9. Căn cứ vào vị trí, cấp độ, quy mô của đường, phố và công trình công cộng để đặt tên tương xứng với ý nghĩa của địa danh, tầm quan trọng của sự kiện lịch sử và công lao của danh nhân.

Như vậy có thể thấy, tùy thuộc vào loại đô thị mà việc đặt tên nó sẽ có sự khác nhau. Đối với các thành phố lớn thì việc đặt tên có phần phức tạp và yêu cầu cao hơn. Cụ thể thì địa danh, danh nhân được đặt tên phải thực sự có tầm ảnh hưởng trong nước hoặc thế giới.

2. Việc đặt tên, thay đổi tên đường phố.

Muốn đặt tên đường phố phải được đặt bởi hội đồng tư vấn đặt tên. Bên cạnh đó phải được sự đồng ý Đảng bộ; chi bộ đảng, mặt trận tổ quốc. Sau khi có những ý kiến về việc đặt tên thì Hội đồng nhân dân cấp tỉnh; là cơ quan quyết định có thông qua đề nghị đặt tên đó hay không.

Việc đổi tên đường phố có phần phức tạp hơn khi phải được sự đồng ý của Bộ văn hóa thể thao và du lịch. Và cũng không phải thích đổi thì sẽ đổi.

Việc đổi tên phải đảm bảo được nguyên tắc: Không đổi tên đường; phố và công trình công cộng đã có tên gọi quen thuộc; đã gắn bó với lịch sử – văn hoá của dân tộc; của địa phương và đã ăn sâu vào trong tiềm thức, tình cảm của nhân dân qua nhiều thế hệ. Trường hợp đường; phố và công trình công cộng đã đặt tên mà xét thấy không có ý nghĩa lịch sử – văn hoá; không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc; không phải là nhân vật tiêu biểu của đất nước hoặc của địa phương, gây ảnh hưởng; tác động xấu trong xã hội thì phải đổi tên, nhưng cần xem xét thận trọng. Quy định này được cụ thể hóa tại Điều 5 Nghị định Số 91/2005/NĐ-CP.

Có thể thấy, việc đặt tên một con đường nó không hề đơn giản như chúng ta nghĩ.

Khuyến nghị

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay