Những Luật Mới Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2020 Của Tiểu Bang California

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Nhà Ở Mỹ: Thủ Tục Và Giá Nhà Bên Mỹ Sau Dịch Corona 2021
 • Lý Do Cháy Rừng Ở California Năm 2021 Nghiêm Trọng Nhất Lịch Sử
 • Luật Sinh Con Ở Mỹ Mới 2021 Có Được Nhập Quốc Tịch Mỹ Nữa Không?
 • Năm 2021 Chưa Qua, California Đã Chịu 6 Trận Cháy Rừng Lớn Nhất Lịch Sử
 • Sống Ở Việt Nam, Mua Nhà Ở Mỹ Và Cái Kết
 • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 này, nhiều lúc mới được ban hành và có hiệu lực được áp dụng trên toàn tiểu bang, tức là áp dụng cho tất cả các công dân của tiểu bang Cali, cũng như những công dân của tiểu bang khác hay khách du lịch đến tham quan du lịch hay làm việc tại California, kể cả khách du lịch nước ngoài hay là du học sinh.

  Vì vậy mọi người nên cần biết nội dung của các luật này nhằm tránh vi phạm, nhất là đối với những khách du lịch, du học sinh, mà nếu không biết vi phạm pháp luật này có thể dẫn đến tình trạng di trú của mình bị ảnh hưởng. Những luật mới của tiểu bang California có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 bao gồm:

  1. Luật SB3: quy định về mức lương tối thiểu cho nhân viên

  Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, doanh nghiệp có số nhân viên từ 25 người trở xuống, phải trả cho người nhân viên mức lương tối thiểu là 12usd/ giờ; doanh nghiệp có số lượng nhân viên trên 25 người, phải trả mức lương tối thiểu cho nhân viên là 13 usd/giờ.

  2. Luật AB5: quy định về tình trạng nhân viên:

  Theo quy định của luật này, những lao động làm việc cho các cơ sở kinh doanh, đặc biệt là những cơ sở có số lượng lao động lớn như Uber, Lyft, hay là các tiệm nail, nhà hàng… sẽ mặc nhiên được xem là nhân viên (employees) của các cơ sở kinh doanh đó. Như vậy, chủ cơ sở kinh doanh phải tuân thủ luật lao động, tức là phải trả mức lương tối thiểu cho người nhân viên, phải chi trả cho tiểu bang thuế thế an sinh xã hội, thuế thất nghiệp, bảo hiểm… vậy có thể thấy, theo quy định của luật này, các chủ cơ sở kinh doanh phải móc hầu bao nhiều hơn để chi trả cho nhân viên và tiểu bang. Có một điều may mắn cho những chủ tiệm nail, đó là luật này chỉ áp dụng đối với các cơ sở thẩm mỹ bao gồm tiệm nail bắt đầu kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. Như vậy các chủ tiệm nail còn được ân hệ thêm 2 năm nữa. Luật này vẫn cho phép người chủ cơ sở kinh doanh được liệt kê người nhân viên là nhà thầu độc lập (independent contractors), tuy nhiên phải thỏa mãn 3 yêu cầu nghiêm ngặt về việc phân loại nhà thầu độc lập được Tối cao pháp viện Cali luật hóa trong một bản án mới đây. Nếu áp dụng bà tiêu chuẩn này, thì gần như rất ít cơ sở kinh doanh nào có thể đáp ứng được, vào vì vậy là người lao động của các cơ sở này phải được liệt kê là nhân viên.

  3. Luật SB 188: quy định về chống phân biệt đối xử ở nơi làm việc và trường học dựa theo sao màu tóc tự nhiên của nhân viên với học sinh. California là tiểu bang đầu tiên trên nước Mỹ ban hành luật như vậy, theo đó, luật này cấm người chủ lao động hay các trường học phân biệt đối xử chẳng hạn như là người có màu tóc tự nhiên khác nhau phải có locker riêng… đây cũng là một quy định khá lạ, vì liên bang đã có luật chống phân biệt đối xử tương tự.

  4. Luật SB 142: quy định về cung cấp nơi riêng tư tại nơi làm việc cho những lao động nữ đang trong thời kỳ cho con nhỏ bú để lấy sữa cho con bú. Mặc dù trước đây tiểu bang California đã có luật này, Tuy nhiên, việc thực thi chưa được chặt chẽ, nay luật này ban hành nhằm tăng cường việc thực thi đối với những người chủ lao động.

  6. Luật SB 1343: luật chống quấy rối tình dục ở nơi làm việc. Luật này buộc người chủ lao động có từ 05 nhân viên trở lên, phải cung cấp một khóa huấn luyện về quấy rối tình dục cho nhân viên trong vòng 6 tháng kể từ ngày người đó được thay nước và thuê mướn; và cứ mỗi hai năm và tổ chức khóa huấn luyện một lần.

  7. Luật SB 83: luật về phúc lợi cho những cha mẹ tạm thời nghỉ việc vì chăm sóc con nhỏ. Theo luật cũ trước đây những cha mẹ nghỉ việc để chăm sóc con nhỏ chỉ được trả lương 6 tuần, cho dù người cha mày đó có nghĩ nhiều hơn. Tuy nhiên, theo luật mới này, bắt đầu kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, người chủ doanh nghiệp phải trả cho người nhân viên là cha mẹ 8 tuần lương không làm việc để chăm sóc con nhỏ.

  8. Luật SB 1482: luật bảo vệ người thuê nhà trước việc tăng giá thì về hàng năm của chủ nhà. lúc này được áp dụng cho những ngôi nhà được xây dựng trong vòng 15 năm trở lại kể từ ngày Luật này có hiệu lực. Luật này không áp dụng cho những ngôi nhà được xây có tuổi đời trên 15 năm kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Theo đó, luật giới hạn mức tăng tiền thuê hàng năm tối đa là 5%, cộng với tỷ lệ lạm phát, nhưng không vượt quá 10% trên giá thuê nhà. Như vậy, những người chủ nhà nào tăng giá thuê cao hơn các bước trình đầy thì bị xem là vi phạm pháp luật.

  9. Luật AB 652: luật về tự do treo các bảng hiệu, hình ảnh tôn giáo bên ngoài ngôi nhà của chủ sở hữu, hoặc là người thuê nhà. Theo luật này, người chủ nhà hoặc là người thế có quyền gắn các dấu hiệu tôn giáo như thánh giá, hình ảnh tôn giáo… bên ngoài nơi nhà của mình hoặc là nhà mình thuê, những thủ phạm vi khu đất của ngôi nhà, kích cỡ mỗi bảng hiệu không lớn hơn 26” x 12″. Luật này ban hành lệ để tự do hóa hơn nữa quyền tự do tôn giáo của những người thuê nhà hoặc là chủ nhà có tôn giáo khác mà sống trong cộng đồng của tôn giáo khác. Trước đây, nhiều chủ nhà không cho phép người thợ nhà được gắn các biển hiệu tôn giáo áo bên ngoài căn nhà nơi họ thuê. Cũng vậy, một số cộng đồng dân cư tôn giáo, phản đối gay gắt một số tiểu số số căn nhà bên trong cộng đồng mạng cấm các biển hiệu tôn giáo khác với tôn giáo của cộng đồng… lúc này ra đời là để chống phân biệt đối xử trong quyền tự do tôn giáo đối với nhiều trường hợp này.

  10. Luật SB 222: quy định về chống phân biệt đối xử đối với các chính sách về nhà ở cho cựu chiến binh và quân nhân.

  11. Luật SB 375: luật này quy định về quyền riêng tư trên không gian mạng. Theo đó, người cung cấp thông tin trên mạng cho những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet như Google, Facebook, có quyền được yêu cầu các doanh nghiệp này cho biết là họ đang thu thập những thông tin nào từ người sử dụng; quyền từ chối cho phép các doanh nghiệp này bán thông tin cá nhân của người sử dụng cho các doanh nghiệp khác; và quyền yêu cầu các doanh nghiệp này ngày phải xóa dữ liệu của người khi sử dụng theo yêu cầu của người sử dụng. Như vậy, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, người sử dụng các mạng xã hội hay là có các giao dịch online, sẽ có quyền hạn rất lớn đối với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ online này.

  12. Luật SB 30: luật về đối xử công bằng giữa hôn nhân đồng tính và hôn nhân khác giới tính. Theo đó, lúc này cho phép giữa những người có mối quan hệ hôn phối khác giới tính được đăng ký ý sống chung như vợ chồng mà không phải đăng ký kết hôn, và quyền lợi và nghĩa vụ của họ cũng được đối xử như là giữa những tập có đăng ký kết hôn. Theo quy định cũ, các cặp hôn phối khác giới tính phải đăng ký kết hôn, trong khi đó những cặp hôn nhân đồng tính thì không cần phải đăng ký kết hôn. Vậy rõ ràng là một sự phân biệt giữa ra hai thành phần này. Chính vì vậy, luật mới này ra đời là để xóa bỏ sự phân biệt này.

  13. Luật SB 419: quy định về cấm nhà trường đuổi học, hay tạm thời cho nghỉ học đối với học sinh vì những rắc rối và các học sinh này gây ra. Lúc này áp dụng cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8, nhưng chưa áp dụng đối với học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Những học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 sẽ được lượng này bảo vệ chị bắt đầu kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2025. các học sinh từ mẫu giáo đến lớp 3 đã được luật cũ bảo vệ với quy định tương tự.

  14., Luật SB 104: luật về bảo hiểm sức khỏe cho những di dân bất hợp pháp. Theo đó, luật này cùng cấp chương trình bảo hiểm sức khỏe miễn phí cho những người từ 25 tuổi trở xuống có thu nhập thấp, bất kể người đó là hợp pháp hay là di dân bất hợp pháp. California là tiểu bang đầu tiên ban hành luật như vậy!

  15. Luật SB 2119: quy định về quyền của người chuyển đổi giới tính trẻ tuổi. Theo đó, luật này cho phép những người trẻ tuổi đã chuyển đổi giới tính có quyền lợi như đối với những người bình thường khác trong việc tư vấn về các dịch vụ y tế, về sức khỏe tâm thần, về các liệu pháp trị liệu và giải phẫu.

  16. Luật SB 439: quy định về tội phạm là trẻ vị thành niên. Theo đó, lúc này cho phép những trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi không phạm các tội bạo lực được trực về nhà với cha mẹ hoặc người khi giám hộ hợp pháp thay vì bị giam giữ trong những trung tâm trẻ vị thành niên như luật cũ trước đây. Tuy nhiên, lúc này không áp dụng đối với các trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi mà phạm các tội giết người, hiếp dâm, hay là gây thương tích nghiêm trọng cho người khác.

  17. Luật SB 970: quy định về chống buôn người. Lúc này bắt buộc những người chủ khách sạn, nhà nghỉ, những cơ sở lưu trú như Airbnb… phải cung cấp các khóa huấn luyện cho nhân viên của họ để nhận biết và định dạng những nạn nhân của tội phạm của người.

  18. Luật SB 1259: luật này cấm việc bán các mỹ phẩm chứa đựng các thành phần đã được thử nghiệm trên động vật từ sau ngày 1 tháng 1 năm 2021. Lúc này không cấm em đối với việc bán các sản phẩm trên phạm vi toàn cầu u nơi mà luật yêu cầu bắt buộc các thành phần phải được thử nghiệm trên động vật trước khi được bán cho người sử dụng.

  19. Luật SB 1762: quy định về những khu vực nào trong các khu công cộng được cho phép và dành riêng cho chó. Theo đó, lúc này yêu cầu bộ quản lý các công viên và các khu vui chơi công cộng ở tiểu bang, chậm nhất là ngày 1 tháng 7 năm 2021, phải thiết lập danh sách những công viên, những khu vực công cộng cụ thể ở trong các khu vui chơi thuộc quyền quản lý của tiểu bang nào cho phép thú cưng như chó được vào bên trong, và những khu vực cụ thể nào bên trong đó giới hạn riêng cho chó.

  20. Luật SB 167: quy định về năng lượng cung cấp gas, điện, nước từ các công ty như PG&E đối với những người tàn tật. Lúc này yêu cầu các công ty cung cấp năng lượng phải có kế hoạch giảm thiểu tối đa sự tác động tiêu cực bởi việc ngắt nguồn cung cấp năng lượng cho những người bị tàn tật vì những lý do khó khăn về tài chính, kinh tế tạm thời của họ.

  22. Luật SB 209: quy định về tăng cường công tác phòng chống cháy rừng.

  Nguồn: Tìm hiểu Luật pháp Hoa Kỳ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe California 2021 (100 Câu Tiếng Việt)
 • Các Luật Mới Tại California Trong Năm 2021
 • Tài Liệu Học Và Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe California (Ở Mỹ) 2021
 • Tải Dmv Permit Practice Test 2021 Edition Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Introduction: Standards Of Medical Care In Diabetes
 • Các Luật Mới Tại California Trong Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe California 2021 (100 Câu Tiếng Việt)
 • Những Luật Mới Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2020 Của Tiểu Bang California
 • Mua Nhà Ở Mỹ: Thủ Tục Và Giá Nhà Bên Mỹ Sau Dịch Corona 2021
 • Lý Do Cháy Rừng Ở California Năm 2021 Nghiêm Trọng Nhất Lịch Sử
 • Luật Sinh Con Ở Mỹ Mới 2021 Có Được Nhập Quốc Tịch Mỹ Nữa Không?
 • AB-375: Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu thụ California (CCPA) sẽ giúp người dùng Internet có thêm quyền kiểm soát đối với thông tin của họ. Một số chi tiết quan trọng của đạo luật bao gồm việc người dùng Internet có quyền biết dữ liệu nào của họ bị thu thập, quyền được từ chối việc bán thông tin, và quyền được xóa các dữ liệu của họ.

  Nhà ở

  SB-3: Lương tối thiểu: Năm 2021 sẽ là một đợt tăng lương nữa cho những người lao động đang nhận mức lương tối thiểu. Mức lương tối thiểu tại California sẽ tăng thêm $1 Mỹ kim, lên $12 Mỹ kim một giờ cho các nhân viên làm việc tại các công ty có từ 25 nhân viên trở xuống, và lên $13 Mỹ kim một giờ cho nhân viên tại các hãng lớn hơn.

  Hôn nhân

  AB-5: Người lao động tự do: Đạo luật mới sẽ áo dụng trực tiếp cho các nhân viên làm việc theo hợp đồng, các nhân viên ngắn hạn, hoặc những người lao động tự do. Theo đạo luật AB-5, một người lao động sẽ được coi là nhân viên chính thức thay vì người lao động tự do, nếu người lao động này tự kiểm soát công việc của họ, hoặc công việc của người này là một phần trong việc kinh doanh cốt lõi của công ty.

  Giáo dục

  SB-188: Kiểu tóc: California sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên cấm các nơi làm việc và trường học kỳ thị một người dựa trên kiểu tóc hoặc kết cấu tóc tự nhiên của họ. Các kiểu tóc được luật bảo vệ bao gồm kiểu tóc thắt bính, tóc xoăn, và tóc kết thành từng dải.

  Y tế

  SB-142: Hỗ trợ các phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ: California đã có luật yêu cầu các hãng xưởng phải cho phép các phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ được tạm nghỉ khi cần bơm sữa. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ đã buộc phải bơm sữa trong nhà vệ sinh hoặc trong tủ chứa đồ linh tinh của văn phòng. Đạo luật mới của tiểu bang sẽ yêu cầu các công ty phải cung cấp không gian phù hợp để các phụ nữ mới làm mẹ có thể bơm sữa, gần với bàn làm việc của họ, có ổ cắm điện, và không bị người khác quấy rầy.

  AB-51: Thỏa thuận giàn xếp: Bắt đầu từ 1 tháng 1, các chủ hãng xưởng không thể ép buộc người lao động tham gia một thỏa thuận giàn xếp bắt buộc (mandatory arbitration agreement). Luật mới cấm các hãng xưởng thực hiện thỏa thuận giàn xếp bắt buộc với người lao động. Luật mới không áp dụng cho các thỏa thuận hoàn thành trước ngày 1 tháng 1, 2021.

  SB-1343: Quấy rối tình dục: Các công ty có ít nhất 5 nhân viên phải cung cấp một khóa hướng dẫn chống quấy rối tình dục cho các nhân viên của họ trong vòng 6 tháng sau khi thuê mướn, và lặp lại mỗi 2 năm sau đó.

  SB-83: Trả lương cho người nghỉ phép để chăm sóc con sơ sinh: Những người mới làm cha mẹ sẽ cần nhiều thời gian để chăm sóc con cái của họ. Theo đạo luật Paid Family Leave, thời gian nghỉ phép có lương để chăm con nhỏ sẽ được tăng từ 6 tuần lên 8 tuần, bắt đầu từ 1 tháng 7, 2021.

  Tư pháp

  AB-1482: Kiểm soát tiền thuê nhà: Các cộng đồng không có đạo luật kiểm soát tiền thuê nhà nay sẽ được bảo vệ bởi luật kiểm soát tiền thuê nhà của tiểu bang. Luật mới quy định tiền thuê nhà mỗi năm chỉ được tăng 5% cộng thêm lạm phát, nhưng tỷ lệ tổng cộng sẽ không bao giờ được vượt trên 10%. Luật mới không áp dụng cho các ngôi nhà được xây dựng trong vòng 15 trước năm hiện hành. Giới hạn này là một con số thay đổi liên tục, do đó, thời hạn các ngôi nhà được miễn kiểm soát tiền thuê sẽ thay đổi mỗi năm.

  AB-652: Trưng bày tôn giáo: Người dân được bảo vệ nhiều hơn trong quyền trưng bày các biểu tượng tôn giáo, như giá đèn cầy 7 đế hay thập tự giá, bên ngoài ngôi nhà của họ. Các chủ đất và các ban quản lý nhà ở sẽ không được cấm việc trưng bày biểu tượng tôn giáo trên cửa ra vào hoặc khung cửa nhà. Biểu tượng tôn giáo được trưng này không được lớn hơn diện tích 26×12 inches.

  SB-222: Kỳ thị trong việc cung cấp nhà ở: Đạo luật này mở rộng một đạo luật đã có sẵn, bảo vệ các cựu quân nhân và binh sĩ khỏi sự kỳ thị khi tiếp cận với một nơi cung cấp nhà ở.

  Động vật

  SB-30: Người cùng chung sống: Những quyền lợi của những đôi đồng tính cũng sẽ được áp dụng cho những đôi dị tính. Đạo luật mới cho phép các đôi dị tính được ghi danh là người cùng chung sống (domestic partner), thay vì phải kết hôn. Hiện tại, chỉ những đôi dị tính từ 62 tuổi trở lên mới được phép ghi danh là người cùng chung sống, do các phúc lợi xã hội của họ. Đạo luật mới có thể giúp những người cùng chung sống, với mức thu nhập cao hơn nếu gộp chung, tránh được tiền phạt thuế liên bang đối với những người kết hôn.

  Cháy rừng

  SB-419: Đuổi học: Các trường tiểu học nay sẽ không thể đuổi học học sinh một cách quá dễ dàng. Luật mới cấm các trường học đuổi học học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 vì các tội như cản trở hoạt động của trường hay không nghe lời cô giáo. Học sinh lớp 3 hiện đã có sự bảo vệ này. Các học sinh trung học phải đợi đến năm 2025 để có sự bảo vệ tương tự.

  SB-439: Nhà tù vị thành niên: Đạo luật này thay đổi độ tuổi mà một trẻ vị thành niên có thể bị đưa vào tù. Trẻ em dưới 12 tuổi, phạm các tội không bạo lực, sẽ được giao cho cha mẹ hay người giám hộ thay vì bị đưa vào tù. Luật này không áp dụng cho người vị thành niên phạm các tội cưỡng hiếp, giết người, hay gây thương tích nghiêm trọng.

  SB-970: Buôn người: Người quản lý các khách sạn tại California phải huấn luyện nhân viên về cách xác định các nạn nhân buôn người.

  SB-1249: Thí nghiệm trên động vật: Luật mới cấm bán các mỹ phẩm có bao gồm các thành phần được thí nghiệm trên động vật sau ngày 1 tháng 1, 2021. Đạo luật không áp dụng cho các sản phẩm được bán toàn cầu, nơi việc thử nghiệm trên động vật là điều được luật pháp yêu cầu.

  AB-1762: Khu vực dành cho chó: Cơ quan công viên California có thời hạn đến ngày 1 tháng 7, 2021, để lập danh sách các công viên tiểu bang cho phép đem chó đi vào.

  SB-167: Cúp điện để giữ an toàn: Luật mới yêu cầu các hãng tiện ích như hãng điện PG&E phải lập một kế hoạch, để giảm các ảnh hưởng xấu của việc cúp điện đối với các cơ quan đáp ứng khẩn cấp và những người tàn tật.AB-247: Tỉa cây: Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California sẽ có thêm quyền giám sát đối với việc tỉa cây của các công ty điện. Các công ty điện phải thông báo lịch trình tỉa cây của họ cho nhà chức trách

  SB-209: Trung tâm khuyến cáo cháy rừng: Luật này yêu cầu thiết lập trung tâm khuyến cáo cháy rừng, để mở rộng năng lực của tiểu bang trong việc tiên đoán và chuẩn bị cho cháy rừng. Trung tâm sẽ hoạt động dựa vào mạng lưới các trạm thời tiết tự động của tiểu bang và các camera phát hiện cháy.

  SPONSORED LINKS – LIÊN KẾT TÀI TRỢ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Học Và Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe California (Ở Mỹ) 2021
 • Tải Dmv Permit Practice Test 2021 Edition Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Introduction: Standards Of Medical Care In Diabetes
 • Ma Sói: Quản Trò
 • Hướng Dẫn Luật Board Game Ma Sói New Moon
 • Nước Mỹ Đón Năm 2021 Với Hàng Loạt Đạo Luật Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm 2021 Lập Kỷ Lục Về Thảm Sát, Xả Súng Ở Mỹ Trong Nửa Thế Kỷ
 • Luật Mới Ở Úc: Sinh Viên Tốt Nghiệp Chuyển Ra Nước Ngoài Buộc Phải Trả Lại Các Khoản Nợ Sinh Viên
 • Bạn Sẽ Không Được Nhập Cảnh Úc Nếu Bỏ Qua Luật Mới Về Thuốc Lá
 • Chính Sách Định Cư Tại Úc Cập Nhật 2021
 • Kẻ Ấu Dâm Đầu Tiên Bị Cấm Xuất Cảnh Theo Luật Mới Ở Australia
 • Theo t ờ The Wall Street Journal số ra ngày 2/1 cho biết với hơn 1.000 luật, California là một trong những bang ra nhiều luật mới nhất, trong đó luật tăng cường kiểm soát súng đạn, đặc biệt với những đối tượng có vấn đề về thần kinh và có tiền sử gây bạo lực trong gia đình.

  Theo đó, với những đối tượng từng có tiền sử bạo lực gia đình có thể bị tước quyền sở hữu súng vĩnh viễn. Những hành vi bạo lực như va chạm gây tổn thương trước đây được coi là ít nghiêm trọng, giờ sẽ bị coi là tội và vĩnh viễn bị tước quyền sở hữu súng. Những người sở hữu súng mà phải điều trị tâm lý 2 lần/năm và bị coi là mối nguy hiểm đối với chính họ hoặc người khác cũng bị cấm sở hữu súng vĩnh viễn.

  Thống đốc bang California Jerry Brown đã ký ban hành luật này sau vụ xả súng tại trường học ở Florida khi một cựu học sinh có vấn đề về tâm lý nhưng lại được sở hữu súng hợp pháp gây ra.

  Độ tuổi được phép sở hữu bất kỳ loại súng nào tại bang Washington cũng được nâng lên 21 tuổi, thay vì 18 tuổi như quy định trước đây. Nếu người sở hữu súng để vũ khí rơi vào tay trẻ em hay người không được phép sở hữu sẽ bị khởi tố hình sự. Luật này cũng đã được bang Florida áp dụng từ nhiều tháng trước.

  Trong khi đó, tại bang Virginia, luật mới quy định mọi thành viên trong công ty phải được đào tạo kiến thức về vấn đề quấy rối tình dục. Tại bang Delaware, các doanh nghiệp lớn phải bồi dưỡng kiến thức về quấy rối tình dục cho tất cả nhân viên của mình.

  Hawaii trở thành bang thứ 6 trong cả nước cho phép người bệnh được trợ tử. Ở bang Tennessee, phụ nữ trước khi phá thai phải được thông báo hậu quả, tức là phải được biết thai đã có tim thai chưa. Trong khi đó, người dân New York giờ đây có thể tự định danh giới tính của mình trên giấy khai sinh mà không cần các bác sĩ hay chuyên gia y tế cho phép. Theo luật mới của thành phố New York, những người không nhận mình là nam hay nữ có thể ghi giới tính là “X” trên giấy khai sinh.

  Tại bang Lousiana, việc kết án bị can trong các vụ án nghiêm trọng sẽ chỉ có hiệu lực nếu ban hội thẩm bỏ phiếu nhất trí 100%. Trước đây, bị can có thể bị kết án kể cả khi có 2 hội thẩm đồng ý tha bổng.

  California cũng yêu cầu các quán bán đồ ăn cho trẻ em phải phục vụ nước không có đường, sữa không mùi hoặc các đồ uống thay thế sữa. Và mặc dù cần sa được coi là hợp pháp ở bang này, một luật mới của bang cũng cấm các quán bar bán đồ uống pha cần sa.

  Ngoài ra, trong năm 2021 sẽ có 19 bang và 21 thành phố ở Mỹ tăng lương tối thiểu và có khoảng hơn 10 thành phố và địa phương đạt mức lương tối thiểu cao 15 USD/giờ. /.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ Với Người Định Cư Gánh Nặng Xã Hội
 • Trung Quốc Ban Hành Luật Mới Để “trả Đũa” Danh Sách Đen Của Mỹ
 • Nhập Cư Mỹ Những Điều Cần Biết Về Luật Nhập Cư
 • Thomas Cook And The Modern Tourism Industry. The Evolution Of Essay
 • Lời Dịch Revolver, Loi Bai Hat Revolver Madonna Revolver Vietsub
 • Luật Mới California Ảnh Hưởng Đến Nghề Nail Của Người Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Quan Little Saigon Ở Cabram Atta
 • Theo Học Luật Ở Canada 2021
 • Hệ Thống Chính Trị Và Pháp Luật
 • Các Chương Trình Cử Nhân Luật Về Nghiên Cứu Pháp Luật Ở Toronto Ở Canada
 • Một Số Luật Lệ Mới Có Hiệu Lực Ở Canada Trong Năm 2021
 • Hôm 11 Tháng Chín, 2021, Quốc Hội tiểu bang California thông qua một đạo luật bắt các công ty như Uber và Lyft phải coi những người tài xế tham gia thương vụ của hãng như những công nhân chứ không như những “cộng tác viên” làm khoán nữa.

  Quốc Hội California muốn bênh vực những người lao động phục vụ trên thị trường thường được gọi là “gig economy”; chữ “gig job” có nghĩa là nghề làm khoán, không giờ giấc ấn định, mà cũng không có mức lương tối thiểu; làm nhiều, lãnh tiền nhiều, không làm không lương. Quy chế “gig job” đối nghịch với quy chế “công nhân thường xuyên (permanent jobs).

  Nghề làm khoán lại không được hưởng quyền lợi lao động nào cả.

  Đạo luật mới được Thượng Viện tiểu bang California thông qua với 29 phiếu thuận, 11 phiếu chống, và sẽ được áp dụng tại mọi công ty, mặc dù nhiều công ty đang vận động xin được miễn.

  Thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã đồng ý dự luật trong Tháng Chín này và dự kiến sẽ ký ban hành ngay sau khi dự luật được Quốc Hội thông qua (việc lưỡng viện thông qua đó được coi như chỉ là một hình thức) không chuyên chở một trở ngại nào cả.

  Luật mới sẽ được áp dụng kể từ ngày đầu năm tới, 1 Tháng Giêng, 2021; mọi người làm việc trong cơ sở mọi thương vụ đều được coi là công nhân chứ không còn là tư nhân độc lập, làm khoán nữa, nếu công ty kiểm soát cách họ làm việc, hoặc công việc họ làm là một phần thương vụ của công ty.

  Đạo luật mới của California có thể gây ảnh hưởng đến nhiều tiểu bang khác, nhất là 3 tiểu bang New York, Washington State, và Oregon, tại đó đã có sẵn những cuộc vận động tương tự nhưng chưa kết quả.

  Thành phố New York đã ấn định lương tối thiểu cho tài xế lái xe chở mướn, tuy nhiên tài xế Uber vẫn làm khoán chứ chưa được hưởng quy chế công nhân, với những quyền lợi nghỉ phép hàng năm, hưởng lương những giờ làm phụ trội, và quyền lợi y tế,…

  Tại California, đạo luật mới sẽ ảnh hưởng đến ít nhất một triệu công nhân, những người đã kết thúc việc làm gia công và nhượng quyền thương mại kéo dài hàng thập niên, khiến mối quan hệ giữa người lao động và chủ nhân trở nên mật thiết hơn.

  Cho đến nay, nhiều công nhân bị xếp vào hạng làm khoán (contractor), không được hưởng quyền lợi “lương tối thiểu” và bảo hiểm thất nghiệp (unemployment insurance).

  Nhật báo The New York Time viết, “Kể từ nay, những người lái tắc xi, lái xe giao đồ ăn, lao công, thợ nail, công nhân xây cất, và chủ sở hữu nhượng quyền thương mại (franchise owners) đều có thể được hưởng quy chế công nhân (employees). Tờ báo Mỹ không nêu lên nghề thợ tóc (nhưng quy chế của hai nghề đó giống nhau) thợ tóc, thợ nail đều theo quy chế làm khoán; làm nhiều hưởng lương nhiều, làm ít lãnh ít tiền.”

  Lực lượng công nhân của Uber và Lyft là vài trăm ngàn người lái xe tại California, việc làm khoán của họ – không cần quyền lợi lao động, như lương tối thiểu, nghỉ phép thường niên,… nhưng lại thích hợp với cả chủ nhân, lẫn người làm công. Hai hãng này cảnh cáo chính phủ là sự can thiệp không đúng cách của luật pháp chỉ đưa đến việc giết chết thương vụ họ tạo ra với sự hưởng ứng của tài xế, những người không đòi hỏi lương tối thiểu, không cần quyền lợi của công nhân, vì họ đã là công nhân của một hãng xưởng khác, chỉ lái xe mướn trong giờ nghỉ việc, hoặc là những người lớn tuổi, đã hồi hưu, làm thêm để có chút lợi tức phụ trội

  Đạo luật mới, còn được gọi là Assembly Bill 5 (Luật Số 5 của Quốc Hội), nguyên là dự luật do nữ Dân Biểu Dân Chủ Lorena Gonzalez thảo ra, vì bà Gonzalez cho là công nhân bị bóc lột. Đồng ý với “tác phẩm” của bà Gonzalez, bà Nghị Sĩ Maria Elena Durazo nhận định, “Những công ty tự xưng là gig companies hãnh diện với quan niệm của họ,” làm khoán, giá rẻ, để cung cấp tiện nghi xê dịch nhanh chóng, với giá nhẹ nhàng cho công chúng,… nhưng việc họ không đóng thuế Social Security hay thuế Medicare, thì quả là không đúng. Hơn nữa, việc họ trả rẻ công sức của người lao động cũng không có gì đáng hãnh diện cả.”

  Hãng Uber không được quyền hãnh diện, nhưng bà Durazo hãnh diện. Bà nói, “Hôm nay, chúng ta đang vẽ ra tương lai cho nền kinh tế California.”

  Anh tài xế Rebecca Stack-Martinez lái xe Uber thuộc nhóm “Gig Workers Rising,” (nhóm công nhân làm khoán) viết trên mạng, kêu gọi các bạn đồng nghiệp của anh lên tiếng trả lời quý vị nghị sĩ, dân biểu tiểu bang.

  Cái khó của quý bà, quý cô làm nail, làm tóc không khó đến mức mất nghiệp như những người lái xe của 2 hãng Uber và Lyft, nhưng cũng không dễ. Cho đến giờ này nghề làm tóc, làm nail của người gốc Việt được tổ chức theo lối “gig business,” làm khoán, làm “ăn chia.” Cô thợ kiếm được trăm bạc, chia cho cô chủ 50% hay một tỉ lệ nào đó, để cô chủ trả tiền mướn tiệm, tiền điện nước, tiền thuế tiệm…; sau đó thuế cá nhân của ai, nấy lo.

  Sang năm các tiệm tóc, tiệm nail tại California phải đổi từ công thức ăn chia sang công thức chủ nhân và công nhân, với những luật lệ lương tối thiểu, bảo hiểm công nhân trong lúc làm việc, bảo hiểm công nhân khi họ thất nghiệp,…

  Những tốn kém đó khiến chủ nhân không dám mướn nhiều người, như giờ này họ đang mướn, và họ cũng dè dặt trước trách nhiệm trả lương tối thiểu cho công nhân, khiến người thợ nail, thợ tóc không kiếm được nhiều tiền như hiện nay.

  Họ có xin miễn áp dụng luật mới vào nghề của họ như 2 hãng Uber và Lyft đang xin không? Việc đó rất công phu và tốn kém, lại không dễ thực hiện, vì khó khăn trong việc mưu tìm sự đồng thuận của hàng ngàn tiệm tóc, tiệm nail đang hoạt động tại California.

  Dù sao thì hai nghề làm tóc, làm nail vẫn tiếp tục nuôi sống vài ngàn gia đình tại tiểu bang California, nhưng chắc chắn lợi tức của cô thợ tóc, thợ nail sẽ giảm xuống, vì có thêm một nhân vật khác đứng giữa số tiền khách trả và số tiền cô thợ được lãnh, nhân vật đó là ông hay bà chủ tiệm.

  Đành chịu thôi. Mỹ là xứ sở của luật pháp mà!

  (Nguyễn Đạt Thịnh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pastila De Limbă. Cum Se Pronunță Corect Numele Derivate Din Meserii, Precum Rotariu Sau Ciubotariu
 • Tìm Luật Sư Bào Chữa Ở Bình Dương
 • Văn Phòng Luật Sư Ở Bình Dương, Uy Tín
 • Tudorel Stoica Este Un Fotbalist De Legendă
 • Mituri Din Brăila. Fabuloasele Legende Şi Poveşti Născute De Oraşul De La Dunăre
 • Luật Sinh Con Ở Mỹ Mới 2021 Có Được Nhập Quốc Tịch Mỹ Nữa Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm 2021 Chưa Qua, California Đã Chịu 6 Trận Cháy Rừng Lớn Nhất Lịch Sử
 • Sống Ở Việt Nam, Mua Nhà Ở Mỹ Và Cái Kết
 • Người Việt Cần Những Gì Để Mua Nhà Ở Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Mua Nhà Ở Mỹ
 • Mua Nhà Ở Mỹ Và Các Thủ Tục Pháp Lý Mà Bạn Cần Biết
 • Mọi người tìm đến bài viết này có lẽ phần nào đã nghe về việc du lịch sinh con tại Mỹ năm 2021 đã có những thay đổi mới về luật nhập quốc tịch Mỹ cho em bé được sinh ra tại lãnh thổ nước này.

  Sinh con ở Mỹ được quyền lợi gì?

  Trước khi ra những quy định mới về vấn đề sinh con ở Mỹ, chính phủ nước này đã thông qua một hiến pháp và cũng chính vì hiến pháp này đã vô hình chung góp phần nảy sinh ra mô hình “du lịch sinh con tại Mỹ”.

  “Anyone born in United States automatically becomes an American citizen and obtains access to public education, university loans, voting, and so on.”

  Tạm dịch là:

  “Bất cứ ai được sinh ra tại Mỹ thì mặc nhiên được trở thành Công dân Mỹ (tức được nhập quốc tịch) và được học các trường công cộng, vay học phí học đại học, được tham gia bầu cử và nhiều việc khác của công dân Mỹ.”

  Năm 2021 sinh con ở Mỹ có được nhập quốc tịch nữa không?

  Cụ thể đã có một quy định chung cuộc vừa mới được đăng tải trên website của Bộ ngoại giao Mỹ hôm 24/1/2020 và có hiệu lực tức thì, trong đó ban hành rất nhiều những hạn chế đối với các loại visa không định cư vào Mỹ đặc biệt là loại visa B (gồm B1 và B2), đặc biệt quan trọng nhất vẫn là quy định siết chặt việc du lịch để sinh con tại Mỹ nhận quốc tịch.

  Vốn dĩ trước kia vấn đề “Anchor Baby” tức hình thức sinh con ở Mỹ để có được quốc tịch được nhiều người thực hiện chủ yếu tại Trung Quốc và Việt Nam, mục đích sâu xa là làm cầu nối để cả gia đình sau này ổn định cuộc sống tại nước Mỹ. Và cũng chính vì những sự làm dụng đó mà tổng thống Donald Trump đã siết chặt hơn và thậm chí là ngăn chặn việc “du lịch sinh con tại Mỹ 2021”.

  Những quy định mới về du lịch sinh con tại Mỹ 2021 được TT Trump ban hành

  Khoảng 2 năm về trước sau khi Sở di trú điều tra ra một số đường dây ở California đưa người từ Trung Quốc sang nơi này để dưỡng thai và sinh con để nhập quốc tịch. Thì tổng thống Donald Trump đã trực tiếp liên hệ với Sở di trú xem xét lại vấn đề cấp visa du lịch cho những ai đang mang thai để họ vào nước Mỹ nhằm thực hiện mục đích của mình.

  Tuy nhiên đó chỉ mới dùng lại ở mức độ thông báo và chỉ khi đến ngày 24/1/2020 chính quyền tổng thống Donald Trump đưa ra một dự định mới yêu cầu Bộ ngoại giao phải tuân theo. Và dự định này chỉ áp dụng duy nhất với Bộ ngoại giao tuân theo, cụ thể:

  • Bộ ngoại giao sẽ không được cấp visa đi du lịch cho những người nào mà nhân viên của Bộ ngoại giao nghi ngờ rằng họ đang mang thai. Dự định này chỉ ảnh hưởng khi nhân viên nghi ngờ một người nào đó mang thai mà đang có ý định sinh con tại Mỹ để nhập quốc tịch. Được áp dụng sau ngày 24/1/2020.
  • Được quyền bác đơn xin visa B1, B2 hoàn toàn nếu phát hiện hoặc nghi ngờ người xin visa đang có ý định du lịch sinh con tại Mỹ 2021.

  Lưu ý:

  – Visa B1 áp dụng cho các mục đích đi du lịch dự hội thảo, giải quyết các công việc gấp như ký hợp đồng,..

  – Visa B2 áp dụng cho các mục đích thăm viếng, đi chơi,…

  Dự luật sinh con ở Mỹ áp dụng với ai và ảnh hưởng như thế nào?

   Thứ nhất, nếu người phụ nữ nào đang có thai hoặc có triệu chứng mang thai muốn xin visa B1 hoặc B2 để qua Mỹ nhằm các mục đích nêu trên rất có thể sẽ bị Lãnh sự quán bác đơn hoàn toàn. Với lý do duy nhất chính là nghi ngờ đi du lịch sinh con tại Mỹ để nhập quốc tịch.

   Thứ hai, những người nào muốn xin visa du lịch để qua Mỹ điều trị bệnh phải chứng minh rõ 3 điều gồm: Bệnh viện nào sẽ nhận họ vào điều trị bệnh, ai là người có đủ khả năng chi trả cho các chi phí trong quá trình điều trị bệnh, thời gian ở tại Mỹ phải ngắn hạn và đảm bảo quay về sau khi điều trị bệnh. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này thì nhân viên Bộ ngoại giao có quyền bác bỏ hồ sơ xin visa này và được xem giống như du lịch sinh con tại Mỹ.

  Quy định cấm sinh con ở Mỹ theo dạng du lịch trong năm 2021 khó thực hiện

  Điều này được các học giả và thành viên trong chính phủ đánh giá là khó khăn khi thực hiện. Bởi vấn đề đặt ra là các nhân viên đại sứ chỉ nhìn bằng mắt thường để xác định liệu một phụ nữ có thai khi nào và liệu có từ chối cấp thị thực hay không. Nhân viên đại sứ được quyền xác định mục đích đến Mỹ để sinh con đối với những người phụ nữ xin visa nhưng lại không có quyền hỏi liệu một người phụ nữ có thai hay không. Đó là những khó khăn đối với quy định của Tổng thống Donald Trump đề xuất.

  Số lượng người sang Mỹ sinh con để được nhập quốc tịch

  Không chỉ riêng Mỹ mà Canada cũng đang đối mặt với trào lưu du lịch sinh con vốn thu hút không ít gia đình trung lưu ở Trung Quốc và những biện pháp ngăn chặn xem ra không mấy hiệu quả tại 2 nước này. Trẻ em sinh ra ở Mỹ và Canada được hưởng nhiều cơ hội hơn so với tại quê nhà nên sự lựa chọn này là dễ hiểu. Dù kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng nhanh chóng, nhưng khoảng cách giữa nước này và các quốc gia phát triển về phúc lơi, giáo dục, điều trị y tế và phát triển xã hội là quá lớn.

  Câu 1

  Hỏi: “Chi phí sinh con ở Mỹ như thế nào?”

  Đáp: “Hiện nay, nếu muốn sinh tại Mỹ bạn phải chuẩn bị được ít nhất 40.000 USD cộng thêm các chi phí phát sinh khác trong số tháng tiếp theo. Nên chi phí có thể sẽ lên đến khoảng 45.000 – 55.000 USD, tính luôn cả chi phí cho một khoảng thời gian dưỡng thai thoải mái nhất ở Mỹ.”

  Câu 2

  Hỏi: “Sau khi sinh con ở Mỹ người mẹ sẽ trở thành công dân Mỹ được không và khi nào?”

  Đáp: “Bạn sẽ không được cấp quốc tịch Mỹ cho đến khi con bạn trưởng thành (21 tuổi) và có thẻ xanh khi đó mới tiến hành bảo lãnh theo diện con cái bảo lãnh cha mẹ đi Mỹ. Lưu ý, là bạn và con phải cư trú thêm 5 năm tại Mỹ, sau đó 1 năm sẽ được tiến hành nộp đơn để thi quốc tịch Mỹ.”

  Câu 3

  Hỏi: “Tôi đang mang thai 3 tháng với một người có quốc tịch Mỹ, nhưng hiện tôi đang ở Việt Nam và chuẩn bị xin visa B1 mục đích sinh con ở Mỹ để có quốc tịch. Vậy nếu tôi được Bộ ngoại giao cấp cho visa thì liệu có con tôi sau khi sinh ở Mỹ có được nhập tịch không?”

  Đáp: “Quy định được đưa ra vào ngày 24/1/2020 bởi tổng thống Donald Trump chỉ định với Bộ ngoại giao chỉ ở mức độ rà soát không cấp visa du lịch cho người mang thai du lịch để sinh con. Còn hiến pháp Mỹ năm 1868 vẫn còn được áp dụng vậy nên nếu bạn xin visa trót lọt thì con bạn hiển nhiên trở thành công dân Mỹ nếu được sinh ra tại lãnh thổ nước này.”

  Câu 4

  Hỏi: “Để áp dụng cho việc ngăn chặn du lịch sinh con tại Mỹ 2021, Bộ ngoại giao Mỹ có đưa ra những quy định rà soát kỹ hơn hay không? Ví dụ như bắt khai đơn, xem liệu người xin visa có đang mang thai hay không, giấy tờ bằng chứng khác,…?”

  Đáp: “Hiện tại trong đơn DS-160 để tiến hành xin visa đi du lịch không có mục yêu cầu xuất trình thông tin “tôi đang có thai hay tôi sắp sinh con”, tuy nhiên tổng thống Donald Trump trước đó có yêu cầu liệt kê số điện thoại và mạng xã hội sử dụng trong 5 năm vừa qua đã được áp dụng trong DS-160.”

  Câu 5

  Hỏi: “Có quy định nào rõ ràng để nhân viên Bộ ngoại giao áp dụng cho vấn đề người xin visa có thai và có ý định sinh con ở Mỹ để có quốc tịch hay không?”

  Đáp: “Không. Quy định này chỉ dựa vào quyết định của nhân viên Bộ ngoại giao sau khi xem xét, phán đoán hoặc được cung cấp thông tin từ một nguồn nào đó. Và họ được quyền bác đơn xin visa du lịch đó nếu cảm thấy nghi ngờ.”

  Câu 6

  Hỏi: “Có những hình phạt nào áp dụng đối với người khai gian, hay bị phát hiện tại hải quan,… Hoặc có bị đuổi về, trục xuất hay một hình phạt nào đó hay không?”

  Đáp: “Không. Quy định này chỉ định cho Bộ ngoại giao rằng là người nào đi xin visa đi du lịch có triệu chứng giống như mang bầu hoặc đang mang bầu,.. sẽ không cấp visa cho họ.”

  Câu 7

  Hỏi: “Hiện tôi đang có thai được 2 tháng vậy giờ tôi làm đơn DS-160 để xin visa B1 du lịch Mỹ được không?”

  Đáp: “Vì luật do tổng thống Mỹ đưa ra hiện vẫn chưa có sự siết chặt nhất định trong đơn DS-160 không có mục nào yêu cầu bạn điền thông tin về tình trạng thai sản. Tuy nhiên nhân viên Bộ ngoại giao có thể bác đơn xin visa của bạn nếu phát hiện triệu chứng của mang thai ví dụ như nghén chẳng hạn. Trường hợp bạn không nghén hoặc nhân viên không phát hiện thì vẫn có thể được nhận visa du lịch Mỹ và thậm chí là sinh con ơ Mỹ được nhập quốc tịch.”

  Câu 8

  Hỏi: “Tôi sang Mỹ sinh con năm 2021 về phỏng vấn lại 1 lần bị từ chối, vậy trường hợp của tôi có được xin visa đi du lịch nữa không?”

  Đáp: “Bạn có thể xin visa đi du lịch vì quy định này chỉ mới đưa ra vào 24/1/2020, tuy nhiên với tiền sử bạn đã từng sinh con ở Mỹ năm 2021 và trở về Việt Nam nên cơ hội xin visa đi du lịch lại rất thấp.”

  Câu 9

  Hỏi: “Khi tôi xin visa I-131 để có thể bay về Việt Nam trong quá trình đợi I-485 hồ sơ chuyển dạng visa du lịch sang xin thẻ xanh (con gái bảo lãnh). Vậy khi quay lại Mỹ tôi có cần phải gia hạn visa du lịch nữa không ?”

  Đáp: “Không cần gia hạn visa đi du lịch vì được người thân nhân trực tiếp đứng ra bảo lãnh ở đây là con gái bảo lãnh cha mẹ.”

  Câu 10

  Hỏi: “Visa B1, B2 quá hạn bao lâu mới phải phỏng vấn lại?”

  Định cư Mỹ diện vợ chồng 2021 Đề thi lý thuyết lái xe California 2021

  Đáp: “Thông thường sau khi Lãnh sự quán cấp thị thực trong hộ chiếu thì sẽ có hạn 1 năm và hết 1 năm đó bạn chỉ cần nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán để xin gia hạn visa B1 và B2 này tuy nhiên sẽ có một số trường hợp được gọi phỏng vấn và một số thì không tùy thuộc vào hồ sơ của từng người.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Do Cháy Rừng Ở California Năm 2021 Nghiêm Trọng Nhất Lịch Sử
 • Mua Nhà Ở Mỹ: Thủ Tục Và Giá Nhà Bên Mỹ Sau Dịch Corona 2021
 • Những Luật Mới Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2020 Của Tiểu Bang California
 • Đề Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe California 2021 (100 Câu Tiếng Việt)
 • Các Luật Mới Tại California Trong Năm 2021
 • Tin tức online tv