Những Lo Lắng Khi Chọn Ngành Luật Kinh Tế Tại Học Viện Ngân Hàng?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Luật Kinh Tế Của Học Viện Ngân Hàng Có Cạnh Tranh Được Với Các Trường Khác?
 • Điểm Chuẩn Học Viện Ngân Hàng Trong 3 Năm Qua Biến Động Ra Sao?
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Luật
 • Nên Học Ngành Luật Kinh Tế Ở Đâu Chất Lượng Hiện Nay
 • Những Lý Do Khiến Bạn Nên Chọn Khoa Luật Huflit
 • 9939

  Học viện Ngân hàng là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp – ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản của trường đại học. Với với bề dày hơn 55 năm truyền thống, Học viện ngân hàng là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam.

  Với chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế (định hướng Luật tài chính – ngân hàng), ngoài kiến thức về luật ra các bạn còn được bổ sung kiến thức về kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng (70% học phần về luật, 30% học phần về kinh tế). Đây là điểm ưu việt nổi bật khi sinh viên ngành luật nói chung đa phần thiếu kiến thức về kinh tế, từ đó rất khó để hiểu cũng như áp dụng các quy định pháp luật vào trong thực tế. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Luật tại Học viện ngân hàng được đánh giá là có tính ứng dụng cao khi kết cấu từng môn học luôn lồng ghép kiến thức thực tiễn.

  Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành Luật và mong muốn tiếp cận một chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, bài bản, mang tính ứng dụng cao, Học viện Ngân hàng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn!

  2. Bạn lo lắng về đội ngũ giảng viên?

  Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa là trên 15 giảng viên, 100% ở trình thạc sĩ trở lên. Bên cạnh đó, Khoa Luật còn có thêm các giảng viên cộng tác ở một số trường đại học lớn đào tạo về Luật ( Trường Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật – Đại học Quốc gia…) phụ trách một số học phần chuyên sâu. Các chuyên gia từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tòa án, Viện kiểm sát, các ngân hàng thương mại … cũng tham gia giảng dạy một số học phần cho Khoa Luật đối với các học phần để nâng cao tính ứng dụng.

  Đội ngũ giảng viên và cộng tác viên của Khoa Luật với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu luôn được sinh viên trong trường đánh giá rất cao về kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, các giảng viên trong Khoa đều rất nhiệt tình và tâm huyết. Ttrong quá trình học tập, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại, hãy trực tiếp gặp giảng viên, họ sẽ tận tình giải đáp thắc mắc cho bạn. Ngoài ra các bạn có thể gửi câu hỏi qua gmail, FB hay các diễn đàn học tập để được giải đáp nhanh chóng và chính xác từ các thầy cô!

  3. Bạn lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường?

  Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế ở Học viện thì sinh viên còn có cơ hội được học viện giới thiệu đến làm việc ở các ngân hàng lớn trong cả nước hay các công ty luật mà Học viện đã liên kết lâu năm.

  4. Bạn lo lắng về việc phát triển kỹ năng, tham gia các hoạt động khi theo học tại học viện ngân hàng?

  Khi theo học ngành Luật kinh tế tại học viện Ngân hàng, ngoài việc bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành ra các bạn còn được tạo điều kiện phát triển toàn diện các kỹ năng, từ kỹ năng chung như kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, quản lý thời gian… đến các kỹ năng chuyên môn như: Kỹ năng tư vấn pháp luật, soạn thảo hợp đồng … Thông qua các môn học cụ thể, các hoạt động ngoại khóa, các bạn có thể đạt được những kỹ năng trên, điều đó rất cần thiết để các bạn có thể “vào đời và làm nghề” thuận lợi.

  Ngoài ra, Học viện Ngân hàng là một ngôi trường rất năng động và sáng tạo với gần 35 câu lạc bộ chia làm 3 cụm: Cụm học thuật, Cụm kỹ năng, Cụm tình nguyện – sở thích. Đặc biệt, Học viện ngân hàng có Câu lạc bộ Luật gia tương lai, là nơi mà các bạn sinh viên yêu thích Luật có thể tham gia và có rất nhiều hoạt động bổ ích.

  5. Và còn nhiều nhiều lo lắng khác nữa?

  Như học phí bao nhiêu?

  Mức học phí tại Học viện cũng rất rẻ so với mặt bằng chung hiện nay, chỉ 3,5 triệu đồng/học kì, thật lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp học hành mà đang lo lắng về vấn đề chi phí.

  Như vị trí, khuôn viên, trang thiết bị học tập này?

  Học viện ngân hàng ở vị trí trung tâm với phố mua sắm Chùa Bộc, Kim Liên và Hồ Đắc Di. Khuôn viên ngập màu xanh với thư viện hiện đại, sân bóng mini, sân tennis, sân bóng chuyền & nhà tập luyện thể thao đa năng.

  ….

  THÔNG TIN TUYỂN SINH

  – Ngành: Luật (chuyên ngành: Luật kinh tế)

  Chỉ tiêu dự kiến: 300 trong đó có 30 chỉ tiêu là xét học bạ đối với học sinh trường THPT chuyên.

  – Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01

  – Website: http://hvnh.edu.vn/law/vi/home.html

  – Fanpage: Khoa Luật – Học viện Ngân hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Quốc Tế Sài Gòn Tuyển Sinh Chuyên Ngành Luật Kinh Tế Quốc Tế
 • Luật Kinh Tế Là Gì? Những Mà Bạn Cần Biết
 • Luật Kinh Tế Là Gì ? Tìm Hiểu Quy Định Về Luật Kinh Tế
 • Khối A Gồm Những Môn Nào ? Có Những Ngành Nghề Gì ?
 • Khối A01 Gồm Những Môn Thi Nào? Ngành Nào?
 • Học Luật Kinh Tế Của Học Viện Ngân Hàng Có Cạnh Tranh Được Với Các Trường Khác?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Chuẩn Học Viện Ngân Hàng Trong 3 Năm Qua Biến Động Ra Sao?
 • Tuyển Sinh Trường Đại Học Luật
 • Nên Học Ngành Luật Kinh Tế Ở Đâu Chất Lượng Hiện Nay
 • Những Lý Do Khiến Bạn Nên Chọn Khoa Luật Huflit
 • Những Lý Do Khiến Bạn Nên Chọn Khoa Luật Của Huflit
 • Luật Kinh tế của HV Ngân hàng dạy gì?

  Kì thi THPT quốc gia 2022 đang đến rất gần. Đây cũng là thời điểm các thí sinh cân nhắc, lựa chọn các khoa/ngành, trường phù hợp với năng lực, sở thích của mình để hoàn thiện hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

  TS Nguyễn Thái Hà – Chủ nhiệm Khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng thông tin về tuyển sinh năm 2022. Ảnh: Đình Tuệ.

  Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Thái Hà – Chủ nhiệm Khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng đã có những ý kiến trao đổi để giải đáp những thắc mắc của thí sinh cũng như phụ huynh khi còn lăn tăn về vấn đề này.

  Ông Thái Hà cho biết: “Năm 2022, học viện tuyển sinh khóa 1 cho Khoa Luật Kinh tế với 290 thí sinh nhập học đợt 1. Các tổ hợp môn xét tuyển vào khoa gồm A00, C00, D07, D09. Dù là khoa mới thành lập nhưng điểm chuẩn năm 2022 của khoa là 25,25 điểm – cao nhất trong tất cả các khoa/ngành học của nhà trường. Năm 2022, nhà trường điều chỉnh tổ hợp xét tuyển gồm A00, A01, C00, D01.

  Ban đầu, lãnh đạo học viện chỉ giao 150 chỉ tiêu cho Khoa Luật Kinh tế do là khoa mới. Tuy nhiên, do nhu cầu của nhiều thí sinh nộp hồ sơ đăng kí vào nên đã điều chỉnh theo hướng tăng chỉ tiêu lên 200. Khi thực gọi thì gọi 312 em. Con số thí sinh nhập học thực tế là 290 em.

  Về đào tạo khoa Luật Kinh tế, ban lãnh đạo khoa cũng tìm hướng đi cho riêng mình trên cơ sở phù hợp với định hướng chung của học viện Ngân hàng – đào tạo theo định hướng ứng dụng. Vì mới thành lập nên khoa sẽ chú trọng đào tạo chuyên sâu cho sinh viên cả về Luật kinh tế, cũng như tài chính – ngân hàng. Học viện đào tạo những người có kiến thức chuyên môn về pháp luật phục vụ cho hoạt động của ngành ngân hàng.

  Học Luật quan trọng bậc nhất là cách tư duy và cách tiếp cận vấn đề. Nhà trường muốn hướng tới việc làm sao để tạo ra phương pháp tư duy độc lập và sáng tạo cho người học. Khi nhìn nhận vấn đề, các em sẽ có cái nhìn đa chiều để đưa ra các hướng xử lý khác nhau tùy vào tình huống có thể xảy ra từ một sự việc cụ thể”.

  Về chương trình đào tạo, TS Nguyễn Thái Hà nhấn mạnh: Ngoài những kiến thức chuyên môn về luật, nhà trường cũng đưa vào một số môn học về kinh tế (chiếm tỉ trọng khoảng 20% tổng số các môn). Tức, khoa sẽ dạy các môn cơ bản của các khoa chuyên ngành để các em có kiến thức nền về kinh tế.

  Toàn khoa hiện có 17 giảng viên đều từng tốt nghiệp ngành Luật ở hai cơ sở đào tạo về luật nổi tiếng là Khoa Luật (ĐHQG Hà Nội) và Trường Đại học Luật Hà Nội. Từng công tác thực tiễn trong ngành với vai trò luật sư, va chạm với các vấn đề về kinh tế, có nhiều vấn đề phát sinh.

  Luật và Kinh tế luôn có sự bổ trợ, có thể mình giỏi về Luật nhưng những nguyên lý về kinh tế lại chưa thực sự hoàn hảo. Do đó, sinh viên cần có kiến thức nên về kinh tế để có thể tiếp cận các vấn đề một cách dễ dàng hơn.

  Đây cũng là đặc thù trong đào tạo của ngành Luật Kinh tế của học viện. Điều này giúp sinh viên khi ra trường có khả năng nhập cuộc nhanh hơn so với việc chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn về luật ở các cơ sở đào tạo khác.

  Cơ hội việc làm cho cử nhân Luật Kinh tế

  Bên cạnh các hoạt động về đào tạo chuyên môn, khoa cũng tổ chức cho sinh viên hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thông qua CLB Luật gia tương lai (có liên kết với CLB Luật gia trẻ – ĐH Luật Hà Nội) nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các em. Sinh viên của khoa cũng đang chuẩn bị tham gia “Phiên tòa giả định” do CLB Luật gia trẻ tổ chức để đưa dần các em đến với thực tiễn hơn.

  “Thực tế chính là ‘người thầy’ nghiêm khắc nhất. Ở trường dù thầy dạy hay đến đâu nhưng ra đời các em không biết cách vận dụng và làm quen với thực tế thì cũng như không.

  Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường là không quá khó. Học ở đây ra không chỉ là đi làm cho ngân hàng. Các em vẫn có thể làm doanh nghiệp hay luật sư bình thường. Thậm chí, các em có thể tự mở văn phòng luật sư cho riêng mình hoặc đi làm ở các cơ quan hành chính nhà nước… Tôi nghĩ cơ hội việc cho ngành luật là rất lớn.

  Vốn dĩ là một đơn vị đào tạo trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên nhà trường cũng có mối quan hệ rất tốt với hệ thống các ngân hàng thương mại. Chất lượng đào tạo của Học viện cũng đã được khẳng định qua thực tế. Nhiều ngân hàng ưu tiên sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngân hàng vào làm những vị trí tạm gọi là ‘tốp trên’ của những đơn vị đó bằng cách chia ra làm từng nhóm 1, 2, 3 ở thông tin tuyển dụng”, TS Hà cho hay.

  Ngoài ra, vị Chủ nhiệm Khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng cũng thông tin: Trong năm 2022, con số thí sinh trúng tuyển vào khoa với 25,25 điểm trở lên là 100% thuộc tổ hợp khối C00. Trong số 312 thí sinh được gọi nhập học thì chỉ có duy nhất một thí sinh trúng tuyển khối A00 với 25,75 điểm.

  Khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng chào tân sinh viên khóa đầu tiên năm 2022. Ảnh: CTV.

  Tuy nhiên, sau đó thí sinh này lại không nhập học nên toàn bộ 290 em hiện đang học khóa 1 đều thuộc khối C00.

  Mức học phí cụ thể của năm 2022: Khoảng 7,4 triệu đồng/em/năm học. Tương đương 205.000 đồng/tín chỉ. Năm 2022, mức học phí dự kiến 8,1 triệu đồng/em/năm học, tương ứng với 225.000 đồng/tín chỉ.

  Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo ngành học, điểm trúng tuyển là xét chung cho tất cả các tổ hợp của từng ngành.

  Học viện Ngân hàng nói về cơ hội việc làm của sinh viên

  Sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngân hàng sẽ có cơ hội được làm việc ở nhiều cơ quan và vị trí khác nhau tùy …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lo Lắng Khi Chọn Ngành Luật Kinh Tế Tại Học Viện Ngân Hàng?
 • Đại Học Quốc Tế Sài Gòn Tuyển Sinh Chuyên Ngành Luật Kinh Tế Quốc Tế
 • Luật Kinh Tế Là Gì? Những Mà Bạn Cần Biết
 • Luật Kinh Tế Là Gì ? Tìm Hiểu Quy Định Về Luật Kinh Tế
 • Khối A Gồm Những Môn Nào ? Có Những Ngành Nghề Gì ?
 • Chương Trình Liên Kết Quốc Tế Của Học Viện Ngân Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Bước Kinh Doanh Quán Cafe Thành Công
 • Giấy Phép Kinh Doanh Quán Cafe
 • Có Được Kinh Doanh Quán Cafe Trên Đất Ở Không ?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Quán Cafe
 • Thuế Phải Nộp Đối Với Cá Nhân Kinh Doanh Quán Cafe
 • LIÊN KẾT VỚI ĐH CITY UNIVERSITY OF SEATTLE – HOA KỲ

  Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa Học viện Ngân hàng và ĐH City University of Seattle, Hoa Kỳ (CityU), một trong những trường đại học lớn thuộc vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. CityU đã được kiểm định chất lượng đào tạo bởi Ủy ban các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây Bắc Hoa Kỳ (NWCCU), một tổ chức được Hội đồng kiểm định Đại học Quốc gia Hoa Kỳ (CHEA) công nhận.

  + Học 4 năm tại HVNH

  + Học 3 năm đầu tại HVNH. Năm thứ 4 sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại Đại học CityU (Hoa Kỳ)

  + Sinh viên chương trình Chất lượng cao chuyên ngành Quản trị Tài chính được hưởng các quyền lợi như sinh viên hệ chính quy HVNH, với các chính sách về học bổng: học bổng Thống đốc Ngân hàng, học bổng ngành Ngân hàng, học bổng khuyến khích học tập…

  + Hằng năm, đối tác CityU dành 03 suất học bổng toàn phần học phí (trị giá 40 triệu đồng/ suất) cho 03 sinh viên xuất sắc nhất của mỗi khóa theo học năm thứ tư của chương trình CityU tại HVNH.

  + Khối A, A1: 19.0 điểm

  + Khối D1: 21.0 điểm (Tiếng Anh hệ số 2)

  Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế – Phòng 109 Trụ sở chính Học viện Ngân hàng 12 Chùa Bộc – Đống Đa – Hà Nội – ĐT: 0435 773 135 CỬ NHÂN QUỐC TẾ ĐẠI HỌC SUNDERLAND (ANH)

  – Năm 1: Tiếng Anh, Tin học, Phương pháp học tập

  – Năm 2 + 3: Chương trình cao đẳng quốc gia Anh BTEC-HND ngành Kinh doanh (Business)

  – Năm 4: Chương trình cử nhân Đại học Sunderland chuyên ngành Tài chính Ngân hàng hoặc Quản lý tài chính kế toán và các khoá học bổ trợ về nghiệp vụ Ngân hàng tại Việt .

  3. Đối tượng tuyển sinh:

  Tuyển thẳng: Thí sinh có điểm thi Đại học đạt điểm trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng khối A, A1: 19; khối D1: 21 (Tiếng Anh nhân hệ số 2)

  – Xét tuyển: Thí sinh có điểm thi Đại học đạt điểm sàn vào Đại học của Bộ Giáo dục Đào tạo

  – Thi tuyển: Thí sinh không thuộc hai đối tượng trên

  – Thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 quốc tế sau khi trúng tuyển làm đơn xét tuyển thẳng vào chương trình BTEC.

  6. Giảng viên : Là người nước ngoài hoặc Việt đạt tiêu chuẩn chất lượng và được Hội đồng Chương trình tuyển chọn.

  7

  Trung tâm Đào tạo & HTQT Phòng 104 Tầng 1 – Trụ sở Học viện Ngân hàng

  Điện thoại: 0435 726 384. Hotline: 0129 304 0189

  CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ KẾ TOAN QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH LIÊN KẾT VỚI ĐẠI HỌC KINH TẾ & LUẬT BERLIN 2.

  – Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh hoặc tương đương

  – Tiếng Anh trình độ IELTS 6.0 hoặc tương đương

  (Với Học viên chưa có trình độ tiếng Anh tương đương với yêu cầu trên có thể tham gia khóa bồi dưỡng tiếng Anh và kỳ thi nội bộ tại Học viện Ngân hàng)

  6.

  Các giảng viên đến từ trường Đại học Kinh tế và Luật 10. Giảng viên: Berlin hoặc đạt chuẩn tiêu chuẩn giảng viên của trường Đại học Kinh tế và Luật

  Thạc sĩ Kế toán Tài chính – Quản trị (Master of Arts in Financial and Managerial Accounting) do Đại học Kinh tế và Luật cấp.

  12. Quản lý chất lượng: tuân thủ hệ thống kiểm soát chất lượng của Đại học Kinh tế và Luật .

  Chương trình tương đương 90 tín chỉ Châu Âu ETCS bao gồm 8 môn học và luận văn tốt nghiệp:

  1. Tài chính doanh nghiệp quốc tế

  2. Phân tích số liệu theo quan điểm kế toán

  3. Kế toán quản trị nâng cao

  4. Kế toán tài chính nâng cao

  5. Các vấn đề chuyên sâu về Kế toán quản trị

  6. Các vấn đề chuyên sâu về Kế toán tài chính nâng cao

  7. Nghiên cứu tình huống: Kế toán quản trị và/ hoặc Tài chính

  – Quản lý quá trình kinh doanh

  – Thông tin, quy định và Giám sát

  – Quản lý dựa trên giá trị

  – Kinh tế chính trị về CNTB hiện đại

  – Quản trị toàn cầu

  – Kinh tế học phát triển

  – Kinh tế học thế chế

  – Quản lý rủi ro tài chính

  – Ứng dụng CNTT trong kế toán

  (Môn học lựa chọn sẽ do Giám đốc Học thuật của chương trình thuộc trường Đại học Kinh tế & Luật Berlin quyết định để phù hợp với điều kiện tại Việt )

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ: Phòng 109 Trụ sở chính Học viện Ngân hàng, 12 Chùa Bộc, Hà Nội

  Điện thoại: (04) 35 773 135 – (04) 35 726 384 – Hotline: 0129 304 0189

  Nguồn thông tin: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phí Học Viện Ngân Hàng (Hv Ngân Hàng) Năm 2022
 • Thủ Tục Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Thực Phẩm
 • Xin Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng 2022
 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Xin Giấy Phép Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Học Phí Học Viện Ngân Hàng (Hv Ngân Hàng) Mới Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Liên Kết Quốc Tế Của Học Viện Ngân Hàng
 • 12 Bước Kinh Doanh Quán Cafe Thành Công
 • Giấy Phép Kinh Doanh Quán Cafe
 • Có Được Kinh Doanh Quán Cafe Trên Đất Ở Không ?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Quán Cafe
 • Mức học phí Học viện Ngân hàng 2022 – 2022

  – Theo niên chế: 740.000 đồng/tháng.

  – Theo tín chỉ: 205.000 đồng/tín chỉ.

  * Lưu ý: học phí ngoài giờ hành chính cao gấp 1,3 lần so với trong giờ hành chính.

  – Theo niên chế: 590.000 đồng/tháng.

  – Theo tín chỉ: 165.000 đồng/tín chỉ.

  Học viên Ngân hàng được đánh giá cao trong đào tạo.

  Giới thiệu chung về học viện Ngân hàng

  Học viện Ngân hàng là một trong những trường được đánh giá rất cao trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ cho nền kinh tế quốc dân và ngành tài chính – nhân hàng. Trường đặt mục tiêu Trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học với hệ thống viện nghiên cứu chuyên ngành gắn với ngành đào tạo, có khả năng giải quyết các vấn đề lý thuyết và thực tiễn của nền kinh tế, phát triển thành học viện có thương hiệu uy tín tại Việt Nam và quốc tế.

  Hiện nay, học viện Ngân hàng đang đào tạo các ngành sau:

  • Ngành Tài chính Ngân Hàng: Bao gồm chuyên ngành Ngân Hàng và chuyên ngành Tài chính
  • Ngành Quản Trị kinh Doanh: Chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp và chuyên ngành Quản Trị Marketing
  • Ngành Kế Toán: Chuyên ngành Kế Toán
  • Ngành Kinh Doanh Quốc Tế: Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế
  • Ngành Ngôn ngữ Anh: Chuyên ngành Tiếng Anh tài chính ngân hàng
  • Ngành Hệ Thống Thông tin quản lý : Chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý

  Các chương trình liên kết quốc tế của Học viện Ngân hàng

  Chương trình đào tạo cử nhân liên kết với Đại học City University of Seattle (Hoa Kỳ)

  Đây là một trong những trường đại học lớn thuộc vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, đã được kiểm định chất lượng đào tạo bởi Ủy ban các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Thời gian đào tạo 4 năm với mức học phí 130 triệu đồng. Sau khi kết thúc đào tạo, sinh viên được nhận bằng cử nhân khoa học Quản trị kinh doanh – Chuyên ngành Quản trị Tài chính do Đại học City University of Seattle cấp.

  Chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế Đại học Sunderland (Anh)

  Mức học phí khoảng 280 triệu đồng trong 4 năm học (không bao gồm chi phí nhập học, tài liệu học tập). Sau khi kết thúc chương trình bạn sẽ được nhận bằng cử nhân (Bachelor of Art) chuyên ngành Tài chính Ngân hàng hoặc Quản lý tài chính – Kế toán do Đại học Sunderland (Anh) cấp.

  Chương trình Thạc sĩ Kế toán Quản trị Tài chính liên kết với Đại học Kinh tế – Luật Berlin (Đức)

  Khóa học này có thời gian đào tạo 22 tháng với học phí khoảng 170 triệu đồng/khoá. Bạn sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Kế toán Tài chính – Quản trị (Master of Arts in Financial and Managerial Accounting) do Đại học Kinh tế và Luật Berlin cấp.

  Tiểu Linh tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Thực Phẩm
 • Xin Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng 2022
 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Xin Giấy Phép Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Điều Kiện Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng
 • Học Viện Ngân Hàng Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Án Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng Năm 2022
 • Thành Viên Cty Tnhh Xin Rút Vốn.
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Của Chủ Sở Hữu Công Ty Tnhh 1 Thành Viên
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Tnhh Một Thành Viên Của Chủ Sở Hữu Công Ty
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Được Không?
 • Học viện ngân hàng có tốt không? là câu hỏi có nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Khi các ngân hàng có dấu hiệu hồi phục và trở lên được nhiều người quan tâm, nhiều bạn trẻ cũng ao ước trở thành các banker tương lai. Sau loạt bài viết chọn trường nhất các trường khối kinh tế như chọn Ngoại Thương, Kinh Tế Quốc Dân, Học viện Tài chính, chia sẻ với mọi người tiếp bài viết chọn Học Viện Ngân Hàng

  Tâm sự của sinh viên trường

  Em hiện tại đang là sinh viên năm cuối của HVNH chuyên ngành Ngân hàng và dĩ nhiên, đây cũng là kỳ cuối cùng, em sắp phải rời xa mái trường thân yêu ( đến bây giờ em mới cảm nhận được là em yêu nó các bác ạ ) trái hẳn với cái suy nghĩ của 1 đứa sinh viên năm 2, năm 3 chỉ nghĩ muốn ra trường đi làm . Sắp tới đây bao nhiêu thứ phải lo, nào là chỗ ăn ở, việc làm, sinh hoạt,…lại còn muốn kiếm tiền để gửi về cho bố mẹ nữa, mặc dù bố mẹ em cũng có lương dù không nhiều nhưng ở quê như thế cũng tạm ổn, chẳng có lương của em bố mẹ vẫn đầy đủ . Thế nhưng mà không có việc làm thì lấy *** tiền đâu để mà trả tiền nhà, tiền đâu mà ăn uống chứ huống gì nói đến chuyện gửi tiền về quê. Chẳng nhẽ ra trường rồi lại vác cái xác về nhà ăn bám bố mẹ . Không! Thanh niên thì không thể sống với tinh thần dựa dẫm mãi như thế được

  Ở kí túc xá 4 năm học, em đã quen với cảnh ăn sẵn, ngủ nhiều dù ăn ngoài quan thức ăn như bíp vậy. .Nhưng giờ suy nghĩ em lại chỉ ước cho thời gian nó trôi chậm lại, để em vẫn được sống bám víu ở đây, trở lại cái ngày như năm nhất, năm 2, vô ưu vô lo . Chưa kể là sắp phải chia tay bạn bè các kiểu, cảm giác không như cấp 3, nhưng vẫn có cái gì đó vương vấn các bác ợ ở với nhau mấy năm trời chứ ít gì .

  Tâm sự số 2:

  (trường mình sơn đúng 2 màu, VÀNG và HỒNG, mà theo các thầy cô thì là để tạo cảm giác ẤM CÚNG cho sinh viên :-ss)

  ngoài ra còn tỉa cây, nhìn quang đãng và thoáng hơn.

  ngoài ra còn bật đèn sáng trưng, rực rỡ + long lanh vào buổi tối (mà trc đây thì tối mò. hôm nọ đi họp CLB mới thấy -_- )

  nói chung, các em còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng cũng đừng để bị choáng ngợp và lừa tình bởi những hành động trên. đừng lâng lâng sung sướng quá như bọn anh ngày xưa :-ss

  * các thầy cô trường mình, trừ ở bộ môn TRIẾT có 1 số cô già già quạu quạu, thì khá là trẻ và dễ thương, và vui tính. nên đừng lo.

  các em nên Follow thầy ở phòng Quản lí ng học, face là Ông Bụt vì thầy thương SV như con, và trường có chính sách/ thông báo gì mới thầy đều update lên face =))

  * đi từ đường chùa bộc rẽ vào trường mình, nhìn sang bên trái có 1 cái ngõ. đấy là Góc Học Viện. ở đấy có tất cả những gì các em cần.

  – có nhiều quán cơm, hàng ăn. anh không biết quán nào cơm ngon nhất nhưng quán cô Tâm có bánh bao 7k/cái và mì tôm chanh rất ngon :3

  – có 2 hàng photo nhưng 1 hàng đang sửa. trong đấy có đủ hết tài liệu/đề thi, câu hỏi (kèm đáp án)/ giải bài tập/ slide bài giảng/các thể loại phao, và giá khá rẻ.

  – ngay đầu tiên có hàng bánh mì. bánh mì trứng chả 10k 1 cái rất ngon =))

  – bên trong có 2 quán sinh viên. a thích quán Nhím vì có sữa chua mít/ caramen mít rất ngon 15k 1 bát. và chị chủ quán dễ tính + quê Lục Nam.

  * sau nhà hiệu bộ (còn gọi là nhà 7 tầng) và ở gần thư viện là những nơi mà wifi trường mình vươn tới. khá cùi, chỉ tầm 2 ~ 3 vạch nhưng KHÔNG BAO GIỜ đặt pass. nhưng anh thì thường bê máy vào thư viện luôn, vì wifi trong ấy toàn 4 vạch =))

  * cách học thì a k ý kiến. nói chung là khá khác với cấp 3. thiên về làm việc nhóm. và thuyết trình. sẽ học hỏi đc nhiều thứ.

  nhưng có 1 điều a BIẾT CHẮC, cách ôn thi tốt nhất là làm lại đề những năm trước. cực kì hiệu quả :))

  * có 5 môn học được gọi là Huyền Thoại, đã Đồ Sát không thương tiếc rất nhiều sinh viên của cực kì nhiều thế hệ. đó lần lượt là:

  – Toán Cao Cấp (đỡ nhất. nhưng điểm toàn C. và mấy lớp tiếng Anh kêu như nhái =))

  – Xác suất thống kê (chịu khó học thì cũng k tệ. nhưng chểnh mảng 1 tí là xong phim.)

  – Mô hình toán (không khó. nhưng cực kì tỉ mẩn. sẽ phải bấm máy tính những phép tính kiểu 0.127635322 x 471.238654, và 1 cái đề thi ~80 cái phép tính như thế. và sai 1 chữ số là đi cả bài =))

  – Kinh Tế Lượng (mother of mother of mother of mother of KHÓ. kinh tởm. mà không. Ghê tởm. cái môn tập hợp tất cả những cái khó nhất của xác suất thống kê, và phát triển nó lên 1 tầm khó hơn gấp tỉ lần. hãy xác định làm 1 con cú sống về đêm nếu k muốn mất tiền “đi” môn này =”= )

  – GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG.

  ờ. đừng hỏi…

  anh đang chết với nó đây. tê óc.

  SV thi rụng như lá mùa thu~

  Đó, biết điều thì học mấy cái của nợ đó cho tử tế. tiền học nâng điểm (học lại) cao gấp đôi tiền học đi đấy :-ss

  * Thể dục thì trong 8 kì sẽ phải học: Nhảy xa, 40 động tác, bóng chuyền, cầu lông, KHIÊU VŨ.

  về khiêu vũ, nghe giang hồ đồn thổi thì những thằng cao nhất lớp sẽ phải nhảy với cô (tương lai u ám của anh =..= )

  * trong quá trình học, các em sẽ học những môn, mà tự hỏi “học để làm gì”, và những môn “thực tế thế này mà sao đc học ít vậy?” :))

  * chuyện “đi học ĐH toàn ngủ”. ờ. ở trường khác k biết thế nào. nhưng ở trường mình k có đâu. đừng mơ mộng ảo tưởng :))

  * chuyện quan trọng nhất: “Độc thân hay có gấu?”

  thế này, anh biết là mấy đứa bị FA mãn tính, cả con gái lẫn con trai, đều đang khao khát và rạo rực một cách đầy thú tính, mong chờ cái ngày đc nhảy bổ vào ĐH để kiếm người eo, nhưng sự thật không như mấy đứa tưởng đâu.

  cái trường mà 80% là con gái. chắc cũng dễ hình dung thôi.

  -CON GÁI: những đứa sang chảnh hay hoa hậu hay tài năng xuất chúng thế này thế nọ cái lọ cái chai thì k nói. nhưng số còn lại (bao gồm cả con đại gia) đều đang há mồm vì tương lai u ám mãi k có thằng nào tán. trai Ngân Hàng đã ít, chúng nó còn yêu nhao :3

  Với mấy đứa GAY thì tương lai sẽ rất rộng mở. và LES cũng thế :3

  * trường mình rất nhiều CLB hoạt động rất sôi nổi :))

  Những điều mà học viên ngân hàng mang lại cho bạn

  1. Học viện gì khuôn viên nhỏ tí, chỗ nào cũng thấy trồng hoa với cây xanh, trồng hoa từ tầng 1 lên tận tầng 6. WC thì ko thể chấp nhận được, đường đường là WC của 1 học viện mà lại chỉ ngang tầm resort 5 sao. Đã thế bây giờ lại lắp điều hòa full phòng học, xây sắp xong tòa nhà D2 đầy đủ trang thiết bị, cứ thế này thì lại tiêu tốn mất bao nhiêu số điện trong cái thời kỳ nguồn tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt thế này mất thôi.

  2. Cơ sở vật chất thì như thế nhưng mà học phí thì lại rất buồn cười ? Bạn sẽ chẳng thể nào được trải nghiệm cảm giác tiêu tiền của đại gia khi cầm một cục tiền trên tay đem đi nộp học phí. Bởi vì cái cục tiền kia của trường mình sao nó lại mỏng và xẹp như thế ko biết.

  3. Sinh viên Học viện Ngân hàng phần lớn là nữ sinh, bạn là nữ mà vào HVNH thì khó có thể lọt vào top hoa khôi của trường.

  4. Giảng viên của trường không hiểu kiểu gì mà lại năng động hơn cả sinh viên. Ca hát, nhảy múa hay thể thao, cái gì thầy cô cũng chơi. Giảng trên lớp thì ko hiểu sao sinh viên nghe ko thể nào ngủ được, định lên lớp ngủ mà ko được, làm hai mắt càng ngày càng như con gấu trúc.

  6. Trai của Ngân hàng đã ít thì chớ lại còn toàn người đẹp trai và mạnh mẽ :'( Không phải ngẫu nhiên mà trường lại được Á quân VUG Futsal Hà Nội và xếp top 10 trường nhiều soái ca nhất Hà Nội đâu (theo xếp hạng của 1 tờ báo ko rõ nguồn gốc) =))))

  7. HVNH tọa lạc tại Kinh đô thời trang Chùa Bộc, cổng sau đi ra Đặng Văn Ngữ và Hồ Đắc Di với vô vàn món ăn vặt. Nếu ko muốn chịu cảnh vừa lấy lương đã hết sạch thì đừng học ở đây. Cứ đi ra khỏi cổng trường là đống quần áo nó lại đập vào mắt ko trượt bộ nào. Đặc biệt hơn nữa là phố chùa Bộc lúc giờ cao điểm, từng người một đi sát liền nhau cực kỳ đoàn kết

  8. Thư viện của trường đã bé lại còn để hẳn chỗ làm không gian đọc sách mở, vào trong thì nhìn y như quán cafe, đồ uống miễn phí, điều hòa mát rượi. Lên đến tầng 6 thì trải hẳn thảm cỏ trồng hoa nữa. Thử hỏi sinh viên đến đọc sách lại mê đến nỗi quên cả thời gian, lịch đi học đi làm thì sao ?

  9. Học tại Học viện năm đầu sẽ phải mất một tháng học quân sự trên Sơn Tây. Nghĩ mà xem, vừa mới bắt đầu cái nghiệp học hành mà nhà trường đã bắt các em cất não đi rồi lên Sơn Tây nghỉ dưỡng 1 tháng thì ai mà chịu được ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng 2022
 • Quyết Định Về Việc Thành Lập Hội Đồng Ra Đề Thi Giữa Học Kì I
 • Quyết Định Thành Lập Tổ Ra Đề Thi Gki Quyet Dinh Thanh Lap To Ra De Thi Gki Doc
 • Quyết Định Thành Lập Tổ Ra Đề Thi Gki
 • Quyết Định ( V/v Thành Lập Ban Ra Đề Thi Hsg Môn Văn Hóa Lớp 9 Cấp Trường Năm Học 2022
 • Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Viện Ngân Hàng Có Tốt Không?
 • Phương Án Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng Năm 2022
 • Thành Viên Cty Tnhh Xin Rút Vốn.
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Của Chủ Sở Hữu Công Ty Tnhh 1 Thành Viên
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Tnhh Một Thành Viên Của Chủ Sở Hữu Công Ty
 • 31 Tháng 03, 2022

  1, Tài chính – Ngân hàng: A00; A01; D01; D07. Mã ngành: 7340201

  Chỉ tiêu năm 2022: 1150 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 22,25 điểm

  Chuyên ngành: Ngân hàng Thương mại và Tài chính Doanh nghiệp

  2, Kế toán – Kiểm toán: A00; A01; D01; D07. Mã ngành 7340301

  Chỉ tiêu năm 2022: 550 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 22,75 điểm

  Chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp và Kiểm toán doanh nghiệp

  3, Quản trị Kinh doanh: A00; A01; D01; D07. Mã ngành 7340101

  Chỉ tiêu năm 2022: 450 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 22,25 điểm

  Chuyên ngành: Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Marketing

  4, thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng ngành Kinh doanh Quốc tế: A00; A01; D01; D07. Mã ngành 7340120

  Chỉ tiêu năm 2022: 500 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 22,25 điểm

  Chuyên ngành: Kinh doanh Quốc tế

  5, Luật Kinh tế: A00; A01; D07; D08; C00; D01; D14; D15. Mã ngành 7380107_C; 7380107_A

  Chỉ tiêu năm 2022: 300 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 24.75 cho khối C và 21.5 cho khối A

  Chuyên ngành: Luật Tài chính Ngân hàng

  6, Ngôn ngữ Anh: A01; D01; D07; D09. Mã ngành 7220201

  Chỉ tiêu năm 2022: 150 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 23 điểm

  7, Hệ thống thông tin quản lý: A00; A01; D01; D07. Mã ngành 7340405

  Chỉ tiêu năm 2022: 100 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 21,75 điểm

  Chuyên ngành: Hệ thống thông tin Doanh nghiệp và Hệ thống thông tin Ngân hàng

  8, thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng ngành Kinh tế: A00; A01; D01; D07. Mã ngành: 7310101

  Chỉ tiêu năm 2022: 150 chỉ tiêu – Điểm trúng tuyển là 22,0 điểm

  Chuyên ngành: Kinh tế đầu tư

  9, Các khoa Liên kết, bao gồm

  Quản trị Kinh doanh (Liên kết với Đại học CityU, Hoa Kỳ): A00; A01; D01; D07

  Tài chính Ngân hàng (Liên kết với Đại học Sunderland, Vương Quốc Anh): A00; A01; D01; D07

  Quản lý Tài chính – Kế toán (Liên kết với Đại học Sunderland, Vương Quốc Anh): A00; A01; D01; D07

  Thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng theo điểm thi THPT Quốc gia

  Năm 2022, Học viện Ngân hàng vẫn tiếp tục tuyển sinh theo cơ chế Bộ Giáo dục – đào tạo quy định. Cụ thể, số lượng chỉ tiêu cho hình thức điểm thi THPT Quốc gia sẽ chiếm đến 90% tổng số chỉ tiêu.

  Những tổ hợp xét tuyển cụ thể dành riêng cho từng ngành sẽ được thông báo chi tiết sau, học sinh có thể tham khảo năm 2022 tại mục 1.

  Chú ý rằng, điểm ngưỡng đầu vào đạt chất lượng; cũng như điểm đăng ký xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Đây là quy định dành cho mọi ngành cũng như mọi tổ hợp xét tuyển

  Thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng theo các hình thức xét tuyển khác

  Năm 2022, Học viện Ngân hàng dành 10% chỉ tiêu còn lại cho những hình thức xét tuyển khác. Đó là căn cứ vào kết quả học tập trong suốt 3 năm Trung học phổ thông của học sinh. Ngoài ra, những chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế hợp chuẩn cũng sẽ được xem xét làm điều kiện xét tuyển.

  Những đối tượng thuộc diện xét tuyển, bao gồm

  a) Thí sinh là học sinh các trường THPT Chuyên cấp tỉnh, THPT Chuyên trực thuộc các trường Đại học cấp Quốc gia, các trường THPT Năng khiếu,…

  b) Thí sinh là học sinh các lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Tin và Ngoại ngữ

  c) Các thí sinh thuộc lớp chuyên Lịch sử, Ngữ văn và Địa lý, các em sẽ có cơ hội được xét tuyển vào ngành Luật Kinh tế. Riêng với ngành Quốc tế Nhật sẽ xét tuyển thêm ngành tiếng Nhật

  d) Thí sinh có chứng chỉ IELTS (hoặc chứng chỉ khác tương đương) từ 6.5 trở lên

  Cụ thể về chứng chỉ tiếng Anh trong thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng năm 2022

  IELTS (từ 6,5 điểm trở lên)

  TOEFL iBT (từ 79 điểm trở lên)

  TOEIC 4 kỹ năng (từ 735 điểm trở lên)

  Chứng chỉ còn hiệu lực tối thiểu đến 31/12/2019

  Các ngành sẽ được ưu tiên xét tuyển bao gồm

  Kinh doanh quốc tế

  Ngôn ngữ Anh

  Quản trị kinh doanh CityU

  Tài chính- ngân hàng Sunderland

  Kế toán- Quản lý Tài chính Sunderland

  Kế toán định hướng Nhật Bản

  Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản

  e) thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng với các ngành tiếng Nhật: Chứng chỉ ngôn ngữ Nhật Bản (từ cấp độ N2 trở lên) và chứng chỉ còn hiệu lực tối thiểu đến 31/12/2019

  Các ngành sẽ được ưu tiên xét tuyển bao gồm

  Kế toán định hướng Nhật Bản

  Hệ thống thông tin quản lý định hướng Nhật Bản

  f) Công thức xét tuyển dành cho các thí sinh này: Điều kiện điểm trung bình cộng các môn

  Đạt từ 7.0 điểm với trường chuyên Quốc gia

  Và đạt từ 7.5 điểm với trường chuyên cấp Tỉnh/ cấp Thành phố

  g) Công thức xét tuyển chung theo kết quả THPT

  Điểm xét tuyển = TBC + Điểm ưu tiên

  Trong đó: TBC là điểm trung bình chung của ba năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12)

  TCBN1, TBCN2, TBCN3 là điểm trung bình chung của ba môn học theo tổ hợp đăng ký xét tuyển từng năm và được làm tròn đến hai chữ số thập phân (sau dấu phẩy hai số)

  M1, M2, M3 là các môn trong tổ hợp xét tuyển (trong đó phải có 1 môn là môn chuyên).

  TBC = (TBCN1 + TBCN2 + TBCN3)/3

  TBCN1 = (TBCN lớp10 M1+ TBCN lớp10 M2 + TBCN lớp10 M3)/3

  TBCN2 = (TBCN lớp11 M1+ TBCN lớp11 M2 + TBCN lớp11 M3)/3

  TBCN3 = (TBCN lớp10 M1+ TBCN lớp10 M2 + TBCN lớp10 M3)/3

  Thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng theo diện ưu tiên xét tuyển

  Học viện Ngân hàng ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy các đối tượng quy định tại Khoản 3, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, cụ thể như sau:

  a) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các môn thuộc tổ hợp đăng xét tuyển của thí sinh, tốt nghiệp THPT năm 2022, được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của thí sinh.

  b) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT năm 2022, nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải được Hội đồng tuyển sinh của Học viện Ngân hàng đánh giá là phù hợp với môn thi thuộc tổ hợp đăng xét tuyển thì được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của thí sinh.

  c) Thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối ượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật, nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải được Hội đồng tuyển sinh của Học viện Ngân hàng đánh giá là phù hợp với môn thi thuộc tổ hợp đăng xét tuyển thì được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của thí sinh.

  Theo thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng năm 2022, mức điểm ưu tiên theo môn đạt giải (nếu đạt nhiều giải thì chỉ được hưởng một tiêu chuẩn điểm cao nhất:

  +Giải nhất: Cộng bốn điểm;

  +Giải nhì: Cộng ba điểm;

  +Giải ba: Cộng hai điểm;

  +Giải khuyến khích: Cộng một điểm;

  Thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng theo diện tuyển thẳng

  Học viện Ngân hàng vào các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy các đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh và có kết quả thi THPT quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất ượng đầu vào quy định, cụ thể như sau:

  a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

  b) thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng dành cho người đã trúng tuyển vào Học viện Ngân hàng, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung. Nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào. Được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu.

  c) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào Đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh. Thí sinh trong đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT;

  d) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức được tuyển thẳng vào ngành đăng có môn thi đạt giải là một trong số các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đó theo Đề án tuyển sinh của Học viện Ngân hàng.

  đ) thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng dành cho Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải được Hội đồng tuyển sinh của Học viện Ngân hàng đánh giá là phù hợp với môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển củ ngành đăng theo Đề án tuyển sinh của Học viện Ngân hàng thì được tuyển thẳng vào ngành đó.

  e) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, có kết quả học tập trung bình năm lớp 10, 11, và 12 từ 7,0 trở lên. Căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu củ ngành đào tạo, Giám đốc Học viện Ngân hàng xem xét, quyết định cho vào học ngành phù hợp;

  g) Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Học viện Ngân hàng: Hội đồng tuyển sinh căn cứ kết quả học tập THPT (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt hoặc tiếng Anh theo từng ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng để xem xét, quyết định cho vào học;

  h) thông tin tuyển sinh học viện ngân hàng dành cho Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú, tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/ ĐTTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ng n sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQCP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo. Chỉ tiêu dành cho đối tượng quy định tại điểm này không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Học viện Ngân hàng năm 2022.

  i) Thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật, nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải được Hội đồng tuyển sinh của Học viện Ngân hàng đánh giá là phù hợp với môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký theo Đề án tuyển sinh của Học viện Ngân hàng thì được tuyển thẳng vào ngành đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyết Định Về Việc Thành Lập Hội Đồng Ra Đề Thi Giữa Học Kì I
 • Quyết Định Thành Lập Tổ Ra Đề Thi Gki Quyet Dinh Thanh Lap To Ra De Thi Gki Doc
 • Quyết Định Thành Lập Tổ Ra Đề Thi Gki
 • Quyết Định ( V/v Thành Lập Ban Ra Đề Thi Hsg Môn Văn Hóa Lớp 9 Cấp Trường Năm Học 2022
 • Viện Ksnd Huyện Nghĩa Hành Ra Quân, Hưởng Ứng “tết Trồng Cây Đời Đời Nhớ Ơn Bác Hồ” Năm 2022 Và Phong Trào Xây Dựng Huyện Trở Thành Huyện Nông Thôn Mới.
 • Học Viện Ngân Hàng Có Hội Đồng Trường Đầu Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày 06 Tháng 4 Năm 2022, Thủ Tướng Chính Phủ Đã Ban Hành Quyết Định Số 13/2020/qđ
 • Thủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử 2022 (Có Hồ Sơ Mẫu)
 • Bãi Bỏ Quy Định Bắt Buộc Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Từ 01/11/2020
 • Cách Gửi Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Qua Mạng
 • Quy Trình Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Viettel
 • Đến tham dự buổi lễ có Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh và lãnh đạo HVNH, các vụ, cục, đơn vị khác trong Ngành.

  Tại buổi lễ, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định công nhận Hội đồng trường HVNH nhiệm kỳ 2022 – 2025 bao gồm 17 thành viên và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường HVNH nhiệm kỳ 2022 – 2025 đối với ông Đào Minh Phúc, Tổng biên tập Tạp chí Ngân hàng là nhân sự do NHNN cử đại diện tham gia Hội đồng trường và đã được các Thành viên Hội đồng trường tín nhiệm bầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường HVNH nhiệm kỳ 2022 – 2025.

  Các quyết định công nhận Hội đồng trường và Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2020.

  Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh trao Quyết định công nhận Hội đồng Học viện Ngân hàng

  Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh, Hội đồng trường HVNH là dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa cho giai đoạn phát triển mạnh mẽ tiếp theo của Học viện.

  Phó Thống đốc đề nghị, trong thời gian tới, Hội đồng trường và Ban Giám đốc HVNH cần quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, đồng thời thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm.

  Đó là khẩn trương xây dựng và ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường, trong đó xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc làm việc của Hội đồng trường, của Chủ tịch Hội đồng, Thư ký Hội đồng và các thành viên trong Hội đồng trường. Bên cạnh đó, Quy chế cũng cần xác định rõ ràng mối quan hệ công tác giữa Hội đồng trường với các tổ chức khác như Đảng ủy HVNH, với Ban Giám đốc Học viện, với các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn thể trong Học viện… đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ và đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm của Hội đồng trường. Ngoài ra, cần rà soát các quy định hiện hành của Học viện nhằm đảm bảo phù hợp với Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường và các quy định khác của pháp luật.

  Phó Thống đốc yêu cầu, Hội đồng tiếp tục triển khai kế hoạch tự chủ trường đại học theo chủ trương của Chính phủ; Chú trọng đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập; Nghiên cứu và dự báo nhu cầu của thị trường lao động để điều chỉnh cơ cấu ngành nghề đào tạo cho phù hợp; Tiếp tục rà soát chương trình đào tạo các hệ đào tạo để bổ sung theo hướng nâng cao các kỹ năng mềm, hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp, cải thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ, kỹ năng công nghệ thông tin đối với người học.

  Một yêu cầu nữa của lãnh đạo Ngành đối với Hội đồng là cần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, năng lực quản lý, coi đây là lực lượng nòng cốt, quyết định chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục – đào tạo của Học viện. Thường xuyên tổ chức các hoạt động và tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao trình độ và năng lực nghiên cứu, giảng dạy cho đội ngũ giảng viên, chính đội ngũ này sẽ góp phần giúp Học viện tiếp tục trở thành địa chỉ đào tạo có uy tín và phục vụ cho nhiệm vụ của ngành và phát triển nền kinh tế đất nước…

  Chủ tịch Hội đồng, PGS. TS Đào Minh Phúc bày tỏ vinh dự khi nhận nhiệm vụ mới. Mặc dù nhiệm vụ trong giai đoạn tới cũng hết sức nặng nề, nhưng thay mặt cho Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng hứa sẽ đoàn kết cùng các thành viên Hội đồng trường cùng Ban Giám đốc và toàn thể các cán bộ, giảng viên của HVNH, kế thừa các truyền thống và các kết quả đã đạt được. Đồng thời, nỗ lực, cố gắng, phát huy những năng lực, trí tuệ để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ và trọng trách của Hội đồng trường với phương châm tất cả vì sự phát triển của Học viện, cùng cố gắng phấn đấu đưa HVNH trở thành một trường đại học mạnh, một trường đại học trọng điểm, có uy tín ở trong nước, khu vực và trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoàn Thiện Quy Định Của Pháp Luật Về Thẩm Định Dự Thảo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Của Hội Đồng Nhân Dân Cấp Tỉnh
 • Thực Trạng Công Tác Quản Lý Chất Thải Rắn Y Tế Tại Các Trạm Y Tế Xã Ở Việt Nam – Vihema
 • Quản Lý Nhân Sự Là Gì? Khái Niệm, Công Việc, Quy Trình Và Kỹ Năng
 • Tổng Quan Về Quản Trị Nguồn Nhân Lực – Hrm Là Gì?
 • Quy Trình Hoạch Định Nguồn Nhân Lực
 • Phương Án Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Viên Cty Tnhh Xin Rút Vốn.
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Của Chủ Sở Hữu Công Ty Tnhh 1 Thành Viên
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Tnhh Một Thành Viên Của Chủ Sở Hữu Công Ty
 • Rút Vốn Khỏi Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Được Không?
 • Câu Hỏi Về Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông
 • Cùng tìm hiểu về Phương án tuyển sinh Học viện Ngân hàng năm 2022 để biết tại sao nhóm ngành về kinh tế – tài chính vẫn đứng đầu trong mùa tuyển sinh năm nay!

  Nhất là khi trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định về chất lượng giáo dục cũng như tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế. Có uy tín trong và ngoài nước trong việc đào tạo và NCKH lĩnh vực kinh tế ứng dụng. Môi trường đào tạo hiện đại, sinh viên được trải nghiệm các hoạt động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hoặc các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đã làm cho HV Ngân hàng trở thành 1 trong các trường thuộc top trên tại Việt Nam.

  Phương án tuyển sinh Học viện Ngân hàng năm 2022

  Cùng Tuyển Sinh Việt Nam tìm hiểu về cách thức, hình thức và điều kiện tuyển sinh của trường này trong mùa tuyển sinh 2022.

  Thời gian tuyển sinh của trường quy định theo Bộ giáo dục và Đào tạo thông báo.

  Về phương thức tuyển sinh của nhà trường, áp dụng 3 hình thức gồm: Xét tuyển ưu tiên, xét tuyển dựa theo điểm thi THPT Quốc gia, Xét tuyển học bạ kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế!

  Hình thức xét tuyển bằng kết quả thi trung học pT quốc gia thì học viên Ngân hàng sẽ dành 90% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển này.

  Đối với hình thức xét tuyển kết hợp, là 10% chỉ tiêu đối với hình thức này. Căn cứ vào kết quả học tập cấp 3 và chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ được áp dụng cho riêng các chuyên ngành phù hợp. Với điều kiện:

  – Thí sinh là học sinh các trường chuyên Quốc gia/ chuyên cấp tỉnh/ thành phố thuộc TW.

  – Và học sinh các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Tin và Ngoại Ngữ

  Đối với riêng ngành Luật Kinh tế thì sẽ xét thêm các môn chuyên như Lịch sử, Ngữ Văn và Địa Lý.

  Các ngành Quốc tế Nhật, xét thêm tiếng Nhật,…

  – Điều kiện điểm TB cộng các môn đạt từ 7.0 điểm với trường chuyên Quốc gia, 7.5 điểm trường chuyên Tỉnh, thành phố.

  – Điểm xét tuyển = Điểm TB cộng (Môn thứ nhất + Môn thứ 2 + môn thứ 3) + Điểm khuyến khích/ Điểm ưu tiên.

  TBC chính là điểm trung bình cả năm (lớp 10 + lớp 11 + lớp 12) của các môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

  Theo phương án tuyển sinh Học viện Ngân hàng năm 2022, xác định điểm ngưỡng đầu vào đạt chất lượng và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 18 điểm trở lên, đối với tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển.

  Điểm xét tuyển được thực thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ, ngoài ra, Học viện Ngân hàng sẽ áp dụng 1 mức điểm xét tuyển dành cho tất cả các tổ hợp môn vào 1 chuyên ngành. Và tất cả các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đều chỉ tính hệ số 1!

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Viện Ngân Hàng Có Tốt Không?
 • Tuyển Sinh Học Viện Ngân Hàng 2022
 • Quyết Định Về Việc Thành Lập Hội Đồng Ra Đề Thi Giữa Học Kì I
 • Quyết Định Thành Lập Tổ Ra Đề Thi Gki Quyet Dinh Thanh Lap To Ra De Thi Gki Doc
 • Quyết Định Thành Lập Tổ Ra Đề Thi Gki
 • Ngân Hàng Đề Thi Luật Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Thi Luật Thương Mại Quốc Tế
 • Học Luật Thương Mại Quốc Tế Ra Làm Gì? Tương Lai Ra Sao?
 • Thời Điểm Chuyển Rủi Ro Của Hàng Hóa Trong Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa
 • Chuyển Rủi Ro Trong Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa
 • Phân Tích Các Trường Hợp Chuyển Rủi Ro Trong Quan Hệ Mua Bán Hàng Hoá
 • Ví dụ: khoa luật Thương mại ở trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tương ứng với khoa luật Kinh tế ở trường Đại học Luật Hà Nội.

  I – Tổ bộ môn Luật Thương mại

  1 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Chủ thể kinh doanh và phá sản

  2 – Tuyển tập đề thi môn Luật Đầu tư

  3 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Cạnh tranh và giải quyết tranh chấp thương mại

  4 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Thương mại hàng hóa và dịch vụ

  5 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Thương mại ASEAN

  6 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Nhượng quyền thương mại

  II – Tổ bộ môn Luật Tài chính – Ngân hàng

  7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Chứng khoán và thị trường tiền tệ

  8 – Tuyển tập đề thi môn Luật Thuế

  9 – Tuyển tập đề thi môn Luật Ngân hàng

  10 – Tuyển tập đề thi môn Luật Ngân sách nhà nước

  11 – Tuyển tập đề thi môn Phân tích hoạt động kinh doanh

  III – Tổ bộ môn Luật Đất đai – Môi trường

  12 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Kinh doanh bất động sản

  13 – Tuyển tập đề thi môn Luật Đất đai

  14 – Tuyển tập đề thi môn Luật Môi trường

  15 – Tuyển tập đề thi môn Y tế và kiểm dịch

  16 – Tuyển tập đề thi môn Y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm

  I – Tổ bộ môn Luật Dân sự – Sở hữu trí tuệ

  1 – Tuyển tập đề thi môn An sinh xã hội

  2 – Tuyển tập đề thi môn Luật Dân sự 1 – Lý luận chung về Luật Dân sự

  3 – Tuyển tập đề thi môn Luật Dân sự 2 – Tài sản, quyền sở hữu và quyền thừa kế

  4 – Tuyển tập đề thi môn Luật Dân sự 3 – Luật Hợp đồng và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

  5 – Tuyển tập đề thi môn Hợp đồng dân sự thông dụng

  6 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng soạn thảo, đàm phán và ký kết hợp đồng

  7 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng hành nghề tư vấn pháp luật

  8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng thực hành pháp luật

  9 – Tuyển tập đề thi môn Giao dịch dân sự về nhà ở

  10 – Tuyển tập đề thi môn Công tác pháp chế trong doanh nghiệp

  11 – Tuyển tập đề thi môn Luật sở hữu trí tuệ

  II – Tổ bộ môn Luật Lao động

  12 – Tuyển tập đề thi môn Luật Lao động

  13 – Tuyển tập đề thi môn Áp dụng pháp luật lao động trong quản lý doanh nghiệp

  14 – Tuyển tập đề thi môn Tranh chấp và giải quyết tranh chấp lao động

  III – Tổ bộ môn Luật Tố tụng dân sự – Hôn nhân & gia đình

  15 – Tuyển tập đề thi môn Luật Tố tụng dân sự

  16 – Tuyển tập đề thi môn Thi hành án dân sự

  17 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Quyền nhân thân

  18 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hôn nhân và gia đình

  19 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hôn nhân và gia đình chuyên sâu

  C – Khoa luật Quốc tế I – Tổ bộ môn Công pháp quốc tế

  1 – Tuyển tập đề thi môn Công pháp quốc tế

  1a – Tuyển tập đề thi môn Luật Biển

  II – Tổ bộ môn Tư pháp quốc tế – Luật so sánh

  2 – Tuyển tập đề thi môn Tư pháp quốc tế

  3 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hàng không dân dụng quốc tế

  4 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hàng hải

  5 – Tuyển tập đề thi môn Luật quốc tế về sở hữu trí tuệ

  6 – Tuyển tập đề thi môn Luật so sánh

  III – Tổ bộ môn Luật Thương mại quốc tế

  7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Thương mại quốc tế

  8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng đàm phán hợp đồng thương mại quốc tế

  9 – Tuyển tập đề thi môn Chuyển giao công nghệ quốc tế

  D – Khoa luật Hành chính I – Tổ bộ môn Lý luận nhà nước và pháp luật

  1 – Tuyển tập đề thi môn Án lệ trong hệ thống pháp luật Việt Nam (Án lệ)

  2 – Tuyển tập đề thi môn Lý luận nhà nước và pháp luật

  II – Tổ bộ môn Luật Hiến pháp

  3 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hiến pháp

  4 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hiến pháp nước ngoài

  5 – Tuyển tập đề thi môn Giám sát Hiến pháp

  6 – Tuyển tập đề thi môn Bộ máy nhà nước

  III – Tổ bộ môn Luật Hành chính

  7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hành chính

  8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính

  9 – Tuyển tập đề thi môn Thủ tục hành chính

  10 – Tuyển tập đề thi môn Công chứng – Luật sư

  9 – Tuyển tập đề thi môn Xây dựng văn bản pháp luật

  IV – Tổ bộ môn Luật Tố tụng Hành chính

  7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Tố tụng Hành chính

  8 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về thanh tra, khiếu nại và tố cáo

  V – Tổ bộ môn Lịch sử nhà nước và pháp luật

  9 – Tuyển tập đề thi môn Lịch sử nhà nước và pháp luật

  E – Khoa luật Hình sự I – Tổ bộ môn Luật Hình sự

  1 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hình sự 1 – Phần chung

  2 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hình sự 2 – Phần các tội phạm

  3 – Tuyển tập đề thi môn Giám định pháp y

  4 – Tuyển tập đề thi môn Tâm thần học tư pháp

  5 – Tuyển tập đề thi môn Lý luận định tội

  II – Tổ bộ môn Luật Tố tụng Hình sự

  6 – Tuyển tập đề thi môn Luật Tố tụng Hình sự

  7 – Tuyển tập đề thi môn Thi hành án hình sự

  III – Tổ bộ môn Tội phạm học

  8 – Tuyển tập đề thi môn Tội phạm học

  9 – Tuyển tập đề thi môn Khoa học điều tra hình sự

  F – Khoa Khoa học cơ bản I – Tổ bộ môn Lý luận chính trị

  1 – Tuyển tập đề thi môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin HP1

  2 – Tuyển tập đề thi môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin HP2

  3 – Tuyển tập đề thi môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

  4 – Tuyển tập đề thi môn Tư tưởng Hồ Chí Minh

  II – Tổ bộ môn Tâm lý học – Xã hội học

  5 – Tuyển tập đề thi môn Tâm lý học đại cương

  6 – Tuyển tập đề thi môn Xã hội học đại cương

  III – Tổ bộ môn Văn hóa và Kỹ năng ngôn ngữ

  7 – Tuyển tập đề thi môn Lịch sử văn minh thế giới

  8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng nghiên cứu và lập luận

  9 – Tuyển tập đề thi môn Logic học

  IV – Tổ bộ môn Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng

  10 – Tuyển tập đề thi môn Giáo dục thể chất

  11 – Tuyển tập đề thi môn Giáo dục quốc phòng

  G – Khoa Quản trị luật

  1 – Tuyển tập đề thi môn Kế toán quản trị

  2 – Tuyển tập đề thi môn Lý thuyết tài chính tiền tệ

  3 – Tuyển tập đề thi môn Nghệ thuật lãnh đạo

  4 – Tuyển tập đề thi môn Nguyên lý quản trị

  5 – Tuyển tập đề thi môn Quản trị hành chánh văn phòng

  6 – Tuyển tập đề thi môn Quản trị học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Sinh 2022: Đhqghn Đào Tạo Chuyên Gia Luật Thương Mại Quốc Tế
 • Cơ Hội Việc Làm Thương Mại Quốc Tế Và Câu Trả Lời Chính Xác Nhất
 • Luật Thương Mại Quốc Tế (Đại Học Kinh Tế Quốc Dân)
 • Ngành Thương Mại Quốc Tế Học Gì, Làm Gì?
 • Điều 2 Luật Trọng Tài Thương Mại 2010
 • Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Luật Kinh Tế Học Viện Tài Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Pháp Luật Về Hợp Đồng Kinh Tế
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Ký Kết Hợp Đồng Kinh Tế
 • Xác Định Mức Phạt Vi Phạm Nghĩa Vụ Hợp Đồng Kinh Tế
 • Hợp Đồng Kinh Tế Theo Quy Định Của Pháp Luật 2022
 • Một Số Lưu Ý Về Đám Phán Và Ký Kết Hợp Đồng Kinh Tế
 • Đánh giá bài viết :

  Căn cứ thông báo tuyển sinh số 107/TB-HVTC ngày 29/01/2016 của Giám đốc Học Viện Tài chính về việc tuyển sinh Văn bằng 2 Luật kinh tế khóa 16.

  Căn cứ vào công văn đề nghị của trường Trung cấp Kinh tế – Kĩ thuật Phan Chu Trinh. Học viện Tài chính phối hợp với Trường Trung cấp KT – KT Phan Chu Trinh về địa điểm thu nhận hồ sơ tuyển sinh hình thức đào tạo chính qui Văn bằng 2 Luật Kinh tế khóa 16 năm 2022 như sau:

  ** Tuyển Sinh Văn bằng 2 Cử nhân Chính trị Học viện Chính Trị

  ** Học Văn bằng 2 đại học Luật kinh tế ở đâu?

  * Điều kiện dự thi:

  • Diện đào tạo 2,5 năm: Đối tượng thí sinh là những người có bằng tốt nghiệp Đại học với hình thức đào tạo chính qui chuyên ngành ngoài khối ngành kinh tế.
  • Diện đào tạo 1,5 năm: Đối tượng thí sinh là những người có bằng tốt nghiệp Đại học với hình thức đào tạo chính qui thuộc khối ngành kinh tế: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị, Hệ thống an ninh và quản lí kinh tế.

  * Môn thi tuyển: Toán, Những nguyên lí cơ bản của CN Mác – Lênin (phần 2).

  * Lệ phí dự thi và xét tuyển Văn bằng 2 Luật Kinh tế:

  • Lệ phí hồ sơ: 100.00đ/01 bộ (bao gồm cả tài liệu hướng dẫn ôn thi)
  • Lệ phí ôn thi và lệ phí thi: 1.150.00đ/01 thí sinh.

  Đặc thù ngành học Văn bằng 2 Luật Kinh tế

  Chính bởi đặc thù ngành học Luật kinh tế cùng với việc đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động, chương trình đào tạo hiện nay hầu hết các trường có đào tạo ngành Luật kinh tế đều sẽ chú trọng cung cấp cho sinh viên kiến thức về pháp luật đại cương, những kiến thức thực tiễn pháp lý, kiến thức về luật kinh doanh; những kỹ năng nghiên cứu và xử lý vấn đề pháp lý đặt ra ngay trong thực tiễn hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, Kiến thức về những nghiệp vụ tố tụng và giải quyết tranh chấp trong kinh doanh bằng thủ tục trọng tài; … Cho nên, việc chọn học Văn bằng Luật kinh tế thì điều đầu tiên bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn địa chỉ học tập phù hợp nhất với bản thân và có chất lượng đào tạo tốt nhất, bởi vì chính những kiến thức được trang bị ở trường sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bạn trong quá trình hòa nhập vào thực tiễn nghề nghiệp. Và điều đương nhiên, khóa học Văn bằng 2 Luật Kinh tế – Học viện tài chính đã từ lâu luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các thí sinh khi có nguyện vọng học Văn bằng 2 Luật Kinh tế.

  1. Phiếu đăng kí dự thi (thí sinh mua phiếu theo mẫu của trường).
  2. Một bản sao bằng THPT công chứng (dùng làm cơ sở xét chế độ ưu tiên trong tuyển sinh)
  3. Hai bản sao bằng và hai bảng điểm đại học có công chứng hợp pháp.
  4. Bốn ảnh chân dung kích cỡ 4×6.
  5. Giấy khai sinh bản sao.
  6. 2 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh.

  Địa điểm phát hành và tiếp nhận Hồ sơ Văn bằng 2 Luật Kinh tế – Học viện Tài Chính Văn bằng 2 Luật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Văn Bằng 2 Đại Học Luật Có Được Làm Luật Sư?
 • Học Cử Nhân Luật Kinh Tế Văn Bằng 2 Tại Quận 7
 • Đại Học Ngành Luật Kinh Tế
 • Tổng Quan Về Luật Kinh Tế Việt Nam. Ts. Bùi Quang Xuân
 • Buổi Chia Sẻ Với Sinh Viên Đại Học Kinh Tế Luật (Uel) Về Cho Thuê Tài Chính
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100