Luật Futsal: Quả Phạt Khi 1 Đội Phạm 6 Lỗi Đá Ở Cự Ly Mấy Mét?

--- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Đời Siêu Dị Của ‘ông Vua Futsal’ Falcao
 • Bxh Futsal Thế Giới: Việt Nam Giữ Vị Trí Trước Ngày Dự Vck Đông Nam Á
 • Cập Nhật Thay Đổi Chính Sách Của Facebook 2021
 • 12 Tuyệt Chiêu Tăng Tương Tác Mạnh Khi Đăng Bài Trên Facebook Cá Nhân Và Fanpage
 • ‘điều Lệ Mới Của Facebook’: Đừng Tuyên Bố…cởi Khố
 • Trong trận đấu, khi một đội phạm 6 lỗi tổng hợp, đội đối thủ sẽ được hưởng một quả phạt trực tiếp không hàng rào. Vậy, quả phạt này sẽ được đá ở cự ly mấy mét? Nếu đá dội cột dọc hoặc xà ngang, cầu thủ đá phạt có được đá bồi không?

  Theo luật Futsal, khi thực hiện quả đá phạt trực tiếp vì một đội phạm 6 lỗi, sau thời điểm đưa bóng rời khỏi chân, cầu thủ đá phạt không được chạm bóng trở lại trước khi nó chạm cầu thủ khác (có thể là đối phương hoặc đồng đội). Trong trường hợp xảy ra vi phạm, đội đối thủ sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp tại vị trí cầu thủ đá phạt chạm bóng lần thứ hai. Lỗi này thường được gọi là “chơi bóng 2 lần” (trích dẫn luật Futsal FIFA theo ảnh dưới).

  Điều luật này cũng được áp dụng cho quả phạt đền (ở cự ly 6m, xảy ra khi một đội phạm lỗi trong vòng cấm). Nói chung, khi đá phạt đền/phạt trực tiếp, đồng đội có thể đá bồi nếu bóng dội cột/xà, còn người thực hiện quả phạt thì không. Bạn hãy xem qua video sau để thấy rõ hơn việc cầu thủ sút bồi sau khi bóng dội cột mà chưa chạm cầu thủ nào sẽ bị trọng tài thổi phạt:

  Đây là điều luật đã được áp dụng từ lâu nhưng vì trường hợp thực tế ít khi xảy ra nên đa phần khán giả, thậm chí là chính các cầu thủ cũng bỡ ngỡ. Như trong video, cầu thủ của đội áo vàng chưa nắm luật nên vô tư sút bồi.

  Đá phạt ở cự ly 9m hay 10m?

  Nói thêm về vị trí đá quả phạt trực tiếp không có hàng rào trong trường hợp một đội phạm 6 lỗi, có một số ý kiến cho rằng khi thực hiện quả phạt này thì bóng được đặt ở cự ly 9m. Thực tế, luật Futsal quy định điểm đá phạt đền thứ hai nằm cách trung điểm của vạch cầu môn một khoảng cách là 10m:

  Vị trí quả phạt được đề cập trong luật Futsal FIFA

  Trong trường hợp điểm phạm lỗi nằm gần khung thành hơn (7m, 8m hoặc 9m chẳng hạn), đội đá phạt có quyền chọn điểm đá phạt là chấm phạt đền 10m hoặc vị trí phạm lỗi, tùy theo họ nhận định phương án nào có lợi hơn.

  Ngoài ra, nếu vị trí phạm lỗi thứ 6 ở trong vòng cấm, đội được hưởng quả phạt sẽ đá quả phạt đền 6m như bình thường.

  Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người để các bạn không phải thắc mắc tại sao khi đội nhà chịu/được hưởng quả phạt đền thứ hai là “sao 9m mà xa vậy” hoặc “sao lại không được đá bồi”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bóng Đá Trong Nhà Futsal Và Sự Gắn Liền Với Bóng Đá Truyền Thống
 • Khi Nào Trọng Tài Rút Thẻ Vàng Và Thẻ Đỏ Trong Bóng Đá?
 • Futsal Là Gì Và Sân Futsal Có Thể Làm Từ Những Chất Liệu Gì
 • Kích Thước Sân Bóng Đá Futsal
 • Sự Khác Biệt Giữa Luật Thi Đấu Futsal Với Luật Bóng Đá Sân Cỏ
 • Những Quy Định Mới Nhất Của Bóng Đá Fifa Trong Luật Futsal

  --- Bài mới hơn ---

 • Futsal Là Gì? Các Quy Định Chung Về Bóng Đá Trong Nhà
 • 5 Điều Luật Kỳ Dị Của Futsal Khác Với Bóng Đá
 • Hướng Dẫn Cách Đá Biên, Ném Biên Đúng Luật
 • Các Mẫu Giày Đá Banh Futsal Giá Rẻ
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021
 • Số lượng cầu thủ của luật Futsal

  Trước khi tham gia vào trận đấu, các đội bóng sẽ phải gửi lên ban tổ chức danh sách cầu thủ thi đấu chính thức và dự bị. Các cầu thủ tham dự vào một trận bóng Futsal không giống như bóng đá truyền thống. Theo quy định của FIFA, bóng đá Futsal sẽ bao gồm:

  – 5 cầu thủ tham gia chính thức trên sân và 1 thủ môn.

  – Đội bóng sẽ phải dự bị thêm 7 cầu thủ dự bị ngoài sân cỏ.

  Một điều đặc biệt của bóng đá Futsal chính là, các đội bóng được phép thay người trong trận đấu. Và không giới hạn lượt thay.

  Theo luật Futsal trang phục thi đấu của các cầu thủ trên sân cũng tương tự với bóng đá 11 người. Bao gồm quần đùi, áo thun, dụng cụ bảo vệ khớp và giày, tất dài. Trên trang phục của mỗi đội sẽ được đánh số thứ tự đồng thời màu sắc bắt buộc phải khác nhau.

  Đối với các thủ môn, màu áo của họ cũng riêng biệt. Trong trường hợp độ bóng cần thay đổi thủ môn khi đang thi đấu. Người được thay sân sẽ phải mặc số áo trùng hợp số áo cũ của người trước.

  Nếu như bóng đá truyền thống thi đấu 2 hiệp với tổng số thời gian là 90 phút. Thì bóng đá Futsal lại chỉ có 40 phút. Theo đó, mỗi hiệp các đội sẽ đá trong khoảng 20 phút, nghỉ giữa hiệp 15 phút và được hội ý một phút trong trận. Tuy nhiên, họ chỉ được phép hội ý duy nhất 1 lần.

  Luật Futsal quy định các bàn thắng hợp lệ

  Về bàn thắng hợp lệ của bóng đá 5 người, thì cũng đơn giản như bộ môn thể thao bình thường. Đó là các cầu thủ sút bóng vào gôn mà không để phạm quy bất cứ lỗi nào sẽ được tính tỉ số.

  Đối với các lỗi phạt trực tiếp sẽ bao gồm: Cố ý ngáng cản, đánh, nhảy vào để ngăn chặn cầu thủ đội bạn. Sử dụng vai để chèn ép đối phương. Xô đẩy, đá. xoạc bóng của đối thủ. Dùng tay hoặc lôi kéo, nhổ nước bọt. Các trường hợp này sẽ bị phạt theo hình thức đá phạt đền 6m.

  Đối với các lối gián tiếp như cố ý sử dụng các hành vi bạo lực, kém văn minh trong thi đấu. Các cầu thủ vi phạm lỗi sẽ bị trọng tài giơ thẻ vàng. Đồng thời, đối phương sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp.

  Trong trường hợp tạm dừng trận đấu vì lý do phát sinh không có trong luật futsal. Nếu trận đấu tiếp tục diễn ra khi bóng vẫn nằm trong vùng sân cỏ và chưa vượt biên ngang và dọc mà chạm đất. Người thực hiện thả bóng sẽ là một trong trọng tài trận đấu.

  Áp dụng tình huống đá biên trong điều luật

  Nếu trường hợp bóng đá vượt qua 2 vạch biên thì sẽ xảy ra tình huống đá biên. Tuy nhiên các pha đá biên sẽ không được công nhận là bàn thắng trực tiếp. Cầu thủ đá biên sẽ phải đứng ngoài vạch vôi và không được phép chạm bóng 2 lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Luật Futsal Theo Quy Định Của Fifa
 • Luật Futsal: Nhìn Lại Những Thay Đổi Của Fifa Đã Áp Dụng Trong Năm Qua
 • Futsal Là Gì? Những Cần Biết Về Luật Futsal Của Fifa
 • Luật Bóng Đá Sân Cỏ Futsan 2021
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021 Của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Luật Futsal Theo Quy Định Của Fifa

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Quy Định Của Bóng Đá Fifa Trong Luật Futsal
 • Futsal Là Gì? Các Quy Định Chung Về Bóng Đá Trong Nhà
 • 5 Điều Luật Kỳ Dị Của Futsal Khác Với Bóng Đá
 • Hướng Dẫn Cách Đá Biên, Ném Biên Đúng Luật
 • Các Mẫu Giày Đá Banh Futsal Giá Rẻ
 • Luật thi đấu futsal do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hoặc hiệp hội bóng đá trong nhà thế giới (AMF) quy định. Luật thi đấu futsal 5 người có thể được lựa chọn trong khuôn khổ cho phép để phù hợp với mỗi giải đấu và mỗi địa phương.

  Mỗi trận đấu bóng đá futsal 5 người cũng sẽ chia làm hai đội tham gia thi đấu. Mỗi một đội sẽ có 5 cầu thủ thi đấu trong đó có 1 thủ môn. Khi đó, nếu một trong hai đội còn ít hơn 3 cầu thủ thì trận đấu sẽ bị hủy.

  Trong bất cứ một trận thi đấu futsal nào của một giải đấu chính thức do FIFA điều hành thì cầu thủ dự bị đều được thay thế cho các cầu thủ trong sân. Số lượng cầu thủ dự bị được quy định tối đa trong một đội là 7 người. Bên cạnh đó, số lần thay đổi cầu thủ dự bị (tính cả thủ môn) trong một trận đấu futsal cũng không bị hạn chế.

  • Cầu thủ bị thay thế nhanh chóng rời sân qua khu vực thay cầu thủ của đội mình.
  • Cầu thủ được thay thế sẽ vào từ khu vực thay cầu thủ của đội mình và chờ cầu thủ trong sân hoàn toàn ra khỏi sân thì mới được vào.
  • Việc cho phép các cầu thủ dự bị tham gia thi đấu hay không là quyền quyết định của trọng tài
  • Luật thủ môn futsal quy định: cầu thủ nào cũng có thể thay thế vị trí của thủ môn.

  Những cầu thủ thi đấu chính thức đã bị thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thi đấu để thay thế cho các cầu thủ khác. Việc thay đổi cầu thủ dự bị cũng có thể được tiến hành khi bóng ở trong cuộc hoặc ngoài cuộc.Việc thay đổi cầu thủ cần được thực hiện đúng theo các quy định sau đây:

  Luật futsal mới nhất quy định về thời gian thi đấu

  Theo quy định chính thức của luật bóng đá futsal, mỗi trận đấu bao gồm 2 hiệp thi đấu, mỗi hiệp sẽ có 20 phút. Nếu mỗi đội còn ít hơn 3 cầu thủ trong sân thì trận đấu sẽ bị hủy. Việc theo dõi thời gian từng trận đấu sẽ do trọng tài bấm giờ quy định. Điều đặc biệt ngay trước khi kết thúc mỗi hiệp đấu nếu như đội bóng được hưởng quả phạt đền hoặc đá phạt trực tiếp thì hiệp đấu đó sẽ được kéo dài hơn so với quy định là 40 phút thi đấu.

  Bắt đầu và bắt đầu lại trận đấu trong luật futsal 5 người

  Trước khi bắt đầu trận đấu, việc lựa chọn sân hoặc bóng sẽ được xác định bằng cách tung đồng tiền. Đội được quyền ưu tiên sẽ được quyền chọn cầu môn mà đội mình tấn công trong hiệp 1 của trận đấu. Và phía đội còn lại sẽ được quyền phát bóng để bắt đầu trận đấu. Đội chọn sân sẽ được đá bóng để bắt đầu hiệp 2 khi đổi sân.

  Giao bóng cũng chính là tín hiệu bắt đầu trận đấu. Khi quả bóng đi trực tiếp vào cầu môn bàn thắng chính thức được tính. Trước khi giao bóng, tất cả các cầu thủ của hai đội đều bắt buộc phải đứng trên phần sân của mình. Cầu thủ nào không trực tiếp giao bóng phải đứng cách xa bóng ít nhất 3m cho đến khi bóng được đưa vào cuộc. Trọng tài sẽ thổi còi bắt đầu trận đấu và sau mỗi bàn thắng được ghi đội thua được đá quả giao bóng để bắt đầu lại trận đấu.

  Còn nếu trong trường hợp cầu thủ giao bóng chạm bóng 2 lần liên tiếp trước khi bóng được đá hoặc chạm bởi 1 cầu thủ khác thì đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp tại điểm phạm lỗi.

  Bóng trong cuộc và bóng ngoài cuộc của luật bóng đá futsal mới nhất

  Bóng ngoài cuộc được tính khi bóng vượt hẳn khỏi đường biên dọc hoặc biên ngang ở mặt đất trên không sau khi tiếng còi dừng trận đấu của trọng tài hoặc khi bóng chạm trần nhà. Ngược lại không phải các trường hợp trên là bóng trong cuộc. Còn trong suốt thời gian thi đấu nếu bóng bật từ cột dọc, xà ngang của khung thành vào gôn hay bật vào sân từ trọng tài chính hoặc trọng tài thứ hai đứng trong sân đều được coi là bóng trong sân.

  Nếu trận đấu bóng đá futsal diễn ra trong sân có mái che hoặc nếu như bóng chạm trần thì trận đấu sẽ tạm dừng và bắt đầu bằng quả đá biên cho đội còn lại. Và khi đó quả đá biên sẽ được thực hiện tại điểm trên đường biên dọc gần nơi có bóng chạm trần nhất. Độ cao tối thiểu của trần nhà thi đấu bóng futsal theo quy định là 4m.

  Nguyễn Tuấn Dũng

  Tham gia keotot.net: 12/07/2006

  Bút tính: Nguyễn Tuấn Dũng sinh năm 1987 hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi rất thích chơi thể thao được biệt là có niềm đam mê với trái bóng tròn hiện đang là chuyên gia nhận đinh kèo tại trang Keotot.net.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Futsal: Nhìn Lại Những Thay Đổi Của Fifa Đã Áp Dụng Trong Năm Qua
 • Futsal Là Gì? Những Cần Biết Về Luật Futsal Của Fifa
 • Luật Bóng Đá Sân Cỏ Futsan 2021
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021 Của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam
 • Luật Bóng Đá Futsal Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Fifa
 • Luật Futsal: Nhìn Lại Những Thay Đổi Của Fifa Đã Áp Dụng Trong Năm Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Luật Futsal Theo Quy Định Của Fifa
 • Những Quy Định Của Bóng Đá Fifa Trong Luật Futsal
 • Futsal Là Gì? Các Quy Định Chung Về Bóng Đá Trong Nhà
 • 5 Điều Luật Kỳ Dị Của Futsal Khác Với Bóng Đá
 • Hướng Dẫn Cách Đá Biên, Ném Biên Đúng Luật
 • YeuTheThao.vn

  Đầu tiên, FIFA đã điều chỉnh loạt sút luân lưu phân thắng bại phải thực hiện 5 lần (thay vì 3 lần như trước đó). Đây được xem là một quyết định hợp lý bởi nó sẽ làm tăng tính hấp dẫn cũng như công bằng cho các đội bóng. Cũng trong loạt sút luân lưu này, nếu đội A có đủ 14 người nhưng đội B chỉ có 13 người thì đội A có quyền chỉ đăng ký cho 13 người thi đấu bằng quân số với đội B. Bên cạnh đó, khi thực hiện các quả luân lưu (hoặc đá phạt trực tiếp, trừ phạt 6 lỗi), các thủ môn ít nhất phải có tình huống chạm gót chân trên vạch vôi.

  Bạn đã đọc chưa?

  Về thời gian thi đấu, FIFA cũng có một số thay đổi cụ thể như sau. Thời gian thi đấu chính thức sẽ được khép lại bằng còi của máy tính thời gian thay cho tiếng còi của trọng tài chính như trong khoảng thời quan trước đây. Điều này cũng đảm bảo được tính công bằng bởi ai cũng biết rằng, từng giây trong futsal rất quan trọng và nhữn bàn thắng quan trọng cũng có thể xuất hiện trong quãng thời gian ngắn ngủi này. Ngoài ra, lỗi thứ 6 vẫn được tính ngay cả khi đồng hồ chỉ 0 giây (cùng lúc tiếng còi báo hiệu của máy tính giờ vang lên). Trước kia, khi đồng hồ chỉ 0 giây và trọng tài đã thổi còi hết giờ thì bất cứ tình huống gì xảy ra song song đó như lỗi, bàn thắng đều không được tính.

  Về những tính huống nhận định lỗi và phạt thẻ, FIFA cũng cho biết các tình huống để bóng chạm tay do vô ý (chạm bộ phận khác rồi trúng tay hoặc tay không chuyển động), trọng tài có thể xem xét không thổi phạt. Trong khi đó, ở các tình huống ngăn chặn, phạm lỗi ở tình huống có thể ghi bàn trực tiếp, trọng tài có quyền rút thẻ đỏ trực tiếp ngay lập tức mà không cần phải suy xét gì. Đối với một pha phạm lỗi trong vòng cấm, cầu thủ có thể tránh thẻ vàng nếu được nhận thấy là do nỗ lực tranh chấp. Tuy nhiên, điều này chưa rõ sẽ căn cứ vào đâu để đánh giá có phạt thẻ hay không. Đối với những pha khiêu khích, tiểu xảo khi đối phương thực hiện đá phạt ở bất kỳ cự ly nào thì cũng sẽ bị phạt thẻ vàng.

  Ngoài ra, một số điều luật khác cũng được FIFA điều chỉnh. Khi giao bóng bắt đầu hiệp đấu ( hoặc trận đấu), cầu thủ 2 đội có thể không cần phải đứng bên nửa sân nhà. Tuy nhiên, nếu có tình huống phản lưới nhà do giao bóng thì bàn phản lưới nhà sẽ không được tính mà sẽ tính thành phạt góc cho đối phương. Các cầu thủ cũng có thời gian tối đá 4 giây để đưa bóng vào cuộc tính từ lúc tiếng còi trọng tài báo hiệu phát bóng. Khi thủ môn phát bóng, cầu thủ đối phương tuyệt đối không được vào vòng cấm trước khi thủ môn chạm bóng. Trong một trận đấu, sẽ có tối đa 5 người có thể được thay cùng 1 lúc (nghĩa là chỉ tối đa 5 người đứng sát đường biên chờ thay, còn lại tuyệt đối không được đứng sát đường biên).

  Theo Báo Thể thao & Văn hóa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Futsal Là Gì? Những Cần Biết Về Luật Futsal Của Fifa
 • Luật Bóng Đá Sân Cỏ Futsan 2021
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021 Của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam
 • Luật Bóng Đá Futsal Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Fifa
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021
 • Futsal Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Luật Futsal Của Fifa

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Futsal: Nhìn Lại Những Thay Đổi Của Fifa Đã Áp Dụng Trong Năm Qua
 • Tìm Hiểu Sơ Lược Về Luật Futsal Theo Quy Định Của Fifa
 • Những Quy Định Của Bóng Đá Fifa Trong Luật Futsal
 • Futsal Là Gì? Các Quy Định Chung Về Bóng Đá Trong Nhà
 • 5 Điều Luật Kỳ Dị Của Futsal Khác Với Bóng Đá
 • 1. Futsal là gì?

  Futsal là 1 hình thức đá bóng với không gian sân bóng là các sân trong nhà. Đây được xem là 1 loại hình bóng đá sân mini với đội hình mỗi bên là 5 người. Số lượng cầu thủ chính và cầu thủ dự bị cũng ít hơn so với sân bóng đá 11 người thông thường. Trái bóng thi đấu trên sân bóng futsal có kích thước nhỏ hơn nhưng trọng lượng lại lớn hơn sân bóng ngoài trời.

  Có 1 điều mà bạn chưa biết đó là futsal được xem là nơi mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp luyện tập tốt nhất. Các cầu thủ có thể luyện các kỹ năng cơ bản trước khi thi đấu trên sân 11 người.

  Vì là 1 môn bóng đá quốc tế nên khi thi đấu futsal cũng được FiFa quy định các điều luật bóng đá khác nhau.

  Số lượng cầu thủ trên sân thi đấu

  Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân bóng futsal là 5 người. Trong đó bao gồm 1 thủ môn và 4 cầu thủ có vai trò tùy theo đội hình sắp xếp thi đấu khác nhau. Trong 1 trận đấu bóng futsal, số lượng cầu thủ mà mỗi đội có thể thay thế là 7 người. Trong trường hợp các đội bóng hết quyền thay người mà 1 trong 2 bên có số lượng cầu thủ ít hơn 3 thì trận đấu sẽ dừng lại.

  Giống như sân bóng ngoài trời, sân futsal cũng yêu cầu trang phục của các cầu thủ trong 1 đội phải giống nhau. Riêng thủ môn trên sân sẽ có trang phục khác màu để phân biệt.

  Trang phục của 1 cầu thủ gồm có áo, quần đấu, tất dài và giày bóng đá chuyên dụng. Thủ môn sẽ được trang bị thêm gang tay thi đấu. Và khi ra sân thi đấu các cầu thủ phải bỏ hết vận dụng các nhân hay các trang sức để tránh làm nguy hiểm đến bản thân cũng như những người có mắt trên sân bóng.

  1 trận bóng đá sân futsal gồm có 2 hiệp thi đấu chính thức. Mỗi hiệp thi đấu sẽ kéo dài 20 phút. Trước khi mỗi hiệp thi đấu kết thúc, nếu các đội bóng có đá phạt thì thời gian hiệp thi đấu phải để đến lúc quả đá phạt ấy xong rồi mới dừng.

  Trong mỗi hiệp thi đấu chính thức sẽ có thời gian hội ý là 1 phút. Nếu các đội bóng muốn hội ý thì phải thông báo với trọng tài. 1 đội bóng muốn hội ý thì bắt buộc bóng phải trong sự khống chế của đội đó. Thời gian hội ý chỉ dành cho các cầu thủ chính thức trên sân bóng.

  Trọng tài bóng đá sân futsal

  Trọng tài là người đưa ra các quyết định xử phạt dành cho các cầu thủ trên sân. Có thể nói đây là người có quyền hành cao nhất khi thi đấu. Tuy nhiên các hình phạt trên sân mà trọng tài sử dụng cần phải theo đúng quy định về luật bóng đá Futsal.

  Trong 1 trận đấu sẽ có trọng tài chính, trọng tài phụ và trọng tài bàn. Các trọng tài có nhiệm vụ thấp hơn các trọng tài cao trong những trường hợp đặc biệt.

  Cách đá bóng hay để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Những sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người mà bạn nên biết

  3. Những điểm khác biệt giữa sân futsal và sân bóng 11 người

  – Số lượng cầu thủ trên sân thi đấu: 5 người đối với sân futsal và 11 người đối với bóng đá ngoài trời chuyên nghiệp.

  – Thời gian thi đấu: Futsal thi đấu tổng 40 phút chính thức còn sân bóng 11 người thi đấu trong thời gian 90 phút.

  – Bóng thi đấu: Quả bóng trên sân futsal có trọng lượng lớn hơn nhưng lại nhỏ hơn sân bóng 11 người.

  – Trường hợp phạm lỗi: Sân bóng futsal chỉ được phạm lỗi tối đa 5 lần mỗi hiệp, sân bóng 11 người không giới hạn số lần phạm lỗi.

  – Nếu bị phạt thẻ đỏ: Thi đấu futsal sẽ được thêm 1 cầu thủ vào sân khi quá 2 phút cầu thủ kia bị đuổi hoặc đối phương ghi bàn. Đối với sân bóng đá 11 người, bị thẻ đỏ sẽ phải rời sân bóng hoàn toàn. Và trong trận đấu đó đội bóng sẽ chỉ được chơi với số người còn lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Bóng Đá Sân Cỏ Futsan 2021
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021 Của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam
 • Luật Bóng Đá Futsal Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Fifa
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021
 • Luật Bóng Đá Sân 7 Người
 • Luật Futsal Mới Nhất Được Cập Nhật Có Gì Thay Đổi Và Cần Lưu Ý

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Thi Đấu Bóng Đá 5 Người
 • Luật Bóng Đá 5 Người Sân Mini, Futsal 2021
 • Luật Bóng Đá Sân 7 Người
 • Luật Bóng Đá Futsal 2021
 • Luật Bóng Đá Futsal Mới Nhất Hiện Nay Theo Quy Định Fifa
 • Môn thể thao này đã phổ biến ở rất nhiều nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Châu Á,… Và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia yêu thích Futsal. Trên thế giới có rất nhiều tài năng bóng đá phát triển thông qua hình thức này. Trong đó có thể kể đến siêu sao Brasil – Neymar. Anh đã luyện tập đá bóng trong nhà ngay từ lúc còn rất nhỏ để rèn luyện các kỹ thuật của mình.

  Về luật thi đấu Futsal, hay kể cả là luật Futsal mới nhất, thì căn bản chúng có kiểu chơi, thể thức khá giống với bóng đá bình thường. Chỉ có 2 điểm khác biệt lớn nhất chính là đội hình thi đấu và sân đấu. Thay vì đá trên sân cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo, thì bóng đá Futsal lại thi đấu trong nhà. Trên một bề mặt bằng phẳng được làm từ gỗ hoặc vật liệu khác. Ngoài ra đội hình bóng đá trong nhà của mỗi đội chỉ có tối đa 5 người thay vì 11 người giống như bóng đá.

  Một số quy định chính thức trong luật thi đấu bóng đá Futsal:

  • Quy định về thời gian thi đấu.
  • Quy định về sân đấu và cầu môn.
  • Luật đội hình thi đấu trong Futsal.
  • Luật trọng tài Futsal.

  Cập nhật luật Futsal mới nhất

  Quy định về thời gian thi đấu

  Cũng giống như bóng đá, trong luật Futsal mới nhất quy định một trận đấu có 2 hiệp. Nhưng mỗi hiệp chỉ kéo dài 20 phút, và có thể kéo dài thêm nếu có quả đá phạt đền. Tuy nhiên trong luật mới cũng cập nhật thêm, ở mỗi hiệp mỗi đội sẽ có thời gian hội ý tối da 1 phút.

  Quy định về sân đấu và cầu môn

  • Sân đấu của Futsal được xây dựng trong nhà, nên không hề bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Bề mặt sân thường được làm bằng gỗ hoặc vật liệt xây dựng. Miễn sao đạt yêu cầu về độ ma sát cũng như sự bằng phẳng cần có, để hỗ trợ cho các cầu thủ.
  • Cầu môn trong Futsal có chiều cao 2m, chiều rộng 3m. Khung thanh có chiều sâu ở dưới là 1m còn phía trên là 0,8m. Và được căng lưới mắt vuông để giữ bóng lại, giống như trong bóng đá.

  Luật đội hình thi đấu trong Futsal

  Dù là ở giải đấu chuyên nghiệp hay nghiệp dư, mỗi đội bóng tham gia Futsal phải có tối thiểu 3 cầu thủ, và tối đa 5 cầu thủ. Trong đó đã bao gồm cả 1 thủ môn, ngoài ra có thêm 1 huấn luyện viên và 1 nhân viên chăm sóc y tế.

  Do đá bóng trong nhà là môn thể thao hạn chế về diện tích nên đương nhiên số cầu thủ cũng không cần quá đông. Đủ để tạo ra những pha cạnh tranh bóng gay gắt cùng bàn thắng đẹp mắt là được.

  Luật trọng tài Futsal

  Trọng tài là người điều khiển chính trong trận đấu. Theo luật Futsal mới nhất thì mỗi trận đấu có 1 trọng tài chính và 1 trọng tài phụ cùng 1 trọng tài bàn. Mỗi người sẽ có một nhiệm vụ riêng biệt. Trong trường hợp bắt buộc thì trọng tài phụ có thể ra quyết định thay thế trọng tài chính. Tuy nhiên bình thường người có quyền quyết định duy nhất chính là trọng tài chính.

  Bóng đá nam sea games người bạn thần tượng nhất là ai? qua mỗi sea.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Bóng Đá 5 Người Chưa Hẳn Các Cầu Thủ Nổi Tiếng Đã Biết
 • Luật Futsal (Bóng Đá Trong Nhà
 • Luật Futsal Của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam
 • Luật Thi Đấu Bóng Đá Futsal Trong Nhà Hiện Nay
 • Luật Bóng Đá 5 Người Dành Cho Thủ Môn
 • Luật Futsal (Bóng Đá Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Bóng Đá 5 Người Chưa Hẳn Các Cầu Thủ Nổi Tiếng Đã Biết
 • Luật Futsal Được Cập Nhật Có Gì Thay Đổi Và Cần Lưu Ý
 • Luật Thi Đấu Bóng Đá 5 Người
 • Luật Bóng Đá 5 Người Sân Mini, Futsal 2021
 • Luật Bóng Đá Sân 7 Người
 • Luật bóng đá Futsal mới nhất 2014

  (Sửa đổi và bổ sung từ 2013)

  – Sân thi đấu phải là hình chữ nhật, có chiều dọc lớn hơn chiều ngang.- Sân thi đấu quốc tế:Chu vi của sân thi đấu được xác định bởi các đường giới hạn: Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/ 4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/ 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này còn gọi là đường 6m.Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 10m. Khu vực thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ ra và vào sân khi thay thế :1. Kích thước:

  Chiều dài: Tối thiểu: 25m Tối đa: 42m

  Chiều rộng: Tối thiểu: 15m Tối đa 25m

  Chiều dài: Tối thiểu: 38m Tối đa: 42m

  Chiều rộng: Tối thiểu: 18m Tối đa 25m

  – Hai đường giới hạn dài hơn gọi là đường biên dọc.

  – Hai đường giới hạn ngắn hơn gọi là đường biên ngang.

  – Tất cả các đường kẻ sân có chiều rộng 8cm.

  Cung phạt góc là 1/4 đường tròn có bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, có tâm là mỗi góc sân.

  – Đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân.

  – Khu vực này nằm trên đường biên dọc, phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m, được xác định rõ ràng bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

  – Khu vực ngay trước bàn trọng tài, cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.

  – ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm là tâm của sân (điểm giao bóng). Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 3m, đó là vòng tròn giữa sân.

  4. Khu phạt đền:

  5. Chấm phạt đền thứ nhất: Chấm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m. 2. Đối với các trận đấu quốc tế: 3. Các đường giới hạn sân thi đấu: 6. Chấm phạt đền thứ hai: 7. Cung đá phạt góc: 8. Khu vực thay thế cầu thủ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Futsal Của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam
 • Luật Thi Đấu Bóng Đá Futsal Trong Nhà Hiện Nay
 • Luật Bóng Đá 5 Người Dành Cho Thủ Môn
 • Luật Thủ Môn Bóng Đá 5 Người
 • Những Điều Cần Biết Về Luật Thi Đấu Môn Futsal (Phần 1)
 • Luật Futsal Của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Futsal (Bóng Đá Trong Nhà
 • Luật Bóng Đá 5 Người Chưa Hẳn Các Cầu Thủ Nổi Tiếng Đã Biết
 • Luật Futsal Được Cập Nhật Có Gì Thay Đổi Và Cần Lưu Ý
 • Luật Thi Đấu Bóng Đá 5 Người
 • Luật Bóng Đá 5 Người Sân Mini, Futsal 2021
 • Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam vừa làm nức lòng người hâm mộ nước nhà khi giành chiến thắng đương kim vô địch Nhật Bản tại tứ kế futsal Châu Á để giành vé vào bán kết, qua đó chiếm một suốt dự Futsal Word Cup. Thế nhưng không phải người hâm mô nào cũng biết được luật thi đấu môn bóng đá futsal. Trong chuyên mục luật bóng đá hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu luật futsal của liên đoàn bóng đá Việt Nam để hiểu rõ hơn về môn bóng đá futsal.

  Luật futsal của liên đoàn bóng đá Việt Nam đều được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA ban hành và duy trì, đây cũng là một trong những khuôn khổ quy định thích hợp cho mỗi giải đấu của từng địa phương.

   Cầu thủ: Mỗi trận đấu phải có hai đội tham gia, mỗi đội được 5 cầu thủ thi đấu trên sân, trong đó có 1 thủ môn.

  Trong bất kỳ trận đấu futsal nào do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định, cầu thủ dự bị đều được để thay người. Số lượng cầu thủ dự bị cho mỗi đội là 7 người. Số lần thay người, kể cả thủ môn trong mỗi trận đấu không bị hạn chế.

  – Những cầu thủ đã được thay ra vẫn được quyền vào sân thi đấu lại. Việc thay cầu thủ được tiến hành trong các trường hợp sau:

  + Cầu thủ bị thay thế phải đi ra khỏi sân qua khu vực thay người

  + Cầu thủ thay người phải vào khu vực thay người của đội mình và đợi cầu thủ trong sân đi ra rồi mới được vào sân thi đấu

  + Cầu thủ dự bị được tham gia vào trận đấu hay không là quyền thuộc về trọng tài

  + Việc thay người kết thúc khi cầu thủ bị thay ra đã ra ngoài sân và cầu thủ thay vào sân đã vào sân.

  – Cầu thủ nào trong đội bóng cũng có thể làm vị trí thủ môn

  Theo luật futsal của liên đoàn bóng đá quy định các lỗi và cách xử phạt như sau:

  – Trong khi thay người, nếu một cầu thủ dự bị vào sân khi cầu thủ bị thay người chưa ra khỏi sân thì:

  + Trọng tài sẽ cho dừng trận đấu

  + Buộc cầu thủ bị thay người nhanh chóng ra khỏi sân

  + Cảnh cáo và phạt thẻ vàng cầu thủ vào sân

  + Trận đấu được bắt đầu bằng một quả phạt gián tiếp cho đội làm dừng trận đấu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Thi Đấu Bóng Đá Futsal Trong Nhà Hiện Nay
 • Luật Bóng Đá 5 Người Dành Cho Thủ Môn
 • Luật Thủ Môn Bóng Đá 5 Người
 • Những Điều Cần Biết Về Luật Thi Đấu Môn Futsal (Phần 1)
 • Góc Luật: Vì Sao Chuyền Về Thủ Môn Không Chụp Vẫn Bị Phạt?
 • Luật Futsal: Tìm Hiểu Môn Bóng Đá Trong Nhà Đầy Tính Nghệ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Bóng Đá Futsal Cơ Bản 2021 Theo Quy Định Của Fifa
 • Luật Bóng Đá 5 Người Mơi Nhất 2021
 • Cập Nhật Luật Thi Đấu Bóng Đá Mini 5 Người Từ Fifa
 • Luật Bóng Đá 5 Người Của Fifa 2021
 • Luật 3×3 Cập Nhật 2021 Từ Fiba
 • Những ai quan tâm hãy thông thái lựa chọn dữ liệu xác thực về luật bóng đá futsal. Đối tượng tham gia ngày càng nhân rộng phạm vi. Nên thông tin sẽ được truyền sang nhau qua nhiều cách.

  Luật futsal là gì?

  Nếu đội hình bóng đá trên sân cỏ có 11 cầu thủ thì Futsal tố đa chỉ 5 người. Khi thi đấu số cầu thủ dự bị không quá 7 người. Futsal không giới hạn số lần thay thế cầu thủ hay thủ môn. Nó tùy vào chiến lược vị huấn luyện viên sử dụng.

  Hơn nữa, cầu thủ mới ra sân nhưng có quyền trở lại sân thi đấu lúc cần. Cách thay thế cầu thủ dễ dàng dù bóng trong hay ngoài cuộc. Bất kể ai trong đội dự bị đều đủ tư cách đảm nhận vị trí thủ môn. Dĩ nhiên, thủ môn phải mặc trang phục dành riêng đúng quy định. Luật thi đấu futsal đưa ra quy định thoáng và dễ hơn rất nhiều.

  Tuy mới nhưng lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo. Tinh thần cổ vũ của người xem nồng nhiệt, mạnh mẽ như bóng đá 11 người. Sau thời gian, Futsal gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đây xem như động lực cho sự phát triển mạnh mẽ nhận được sự tin yêu từ người hâm mộ.

  Theo luật bóng đá futsal 5 người, sân thi đấu làm bằng gỗ hoặc vật liệu nhân tạo. Tiêu chí hàng đầu đạt độ bằng phẳng, mịn màng và không mài mòn. Giải đấu quốc tế, chiều dài sân Futsal từ 38 đến 42m còn chiều rộng từ 20 đến 25m. Các trận đấu cấp thấp hơn thì chiều dài sân bóng 25 đến 42m và chiều rộng 16 đến 25m.

  Yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế sân thi đấu có hình chữ nhật. Đường biên ngang đặt cầu môn và chiều dài ngắn hơn biên dọc. Xây dựng trần nhà thi đấu phải cao trên 4m.

  Quy định luật futsal mới nhất, cầu môn cao 2m và rộng 3m. Sử dụng các sợi đay, cây gai dầu hoặc là nylon làm lưới. Chúng ta gắn vào mặt sau trụ khung thành với xà ngang. Phần dưới gắn vào ống cong hoặc phương tiện hỗ trợ thích hợp. Độ sâu khung thành ở phía trên là 80cm ở phía trên và phía dưới thì 1m.

  Thống kê những luật futsal bạn nên biết

  Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và AMF ( hiệp hội bóng đá trong nhà ) ban hành. Nó được áp dụng ở tất cả giải đấu từ trong nước đến quốc tế.

  Lỗi tổng hợp

  Chúng ta có thể hiểu đơn giản là những pha phạm lỗi trực tiếp. Kết thúc trận đấu, các trọng tài phải ghi và ký xác thực 5 lỗi đầu tiên vào biên bản. Đội chưa phạm đủ 5 lỗi xem như được hưởng phép lợi thế. Trận đấu đi đến hiệp phụ để phân thắng bại thì lỗi tính cả hiệp 2 và 2 hiệp phụ.

  Luật futsal 5 người về những pha đá phạt phải đặt bóng cách xa cầu thủ ít nhất 5m. Nếu ai đứng gần hơn 5m đều bị trọng tài nhắc nhở và thổi phạt. Cầu thủ thực hiện đá phạt phải báo cáo trọng tài trước khi thực hiện. Bàn thắng được tính hợp lệ khi trọng tài tuýt còi trước khi đá.

  Đối phương không được phép lập hàng rào và thủ môn phải đứng trong vòng cấm. Số cầu thủ còn lại không đứng gần hơn 5m hay hành động chơi xấu lúc đá phạt.

  Những lỗi cơ bản và hình phạt kèm theo

  Cầu thủ phòng ngự phạm bất kỳ lỗi nào khi thực hiện quả phạt sẽ được giải quyết công tâm. Nếu bóng đi vào lưới thì bàn thắng đó được công nhận. Nếu bàn thắng chưa được ghi thì có quyền thực hiện lại.

  Trường hợp đội đá phạt phạm lỗi thì sao? Lúc này, phá đá phạt ghi bàn nhưng phải thực hiện lại. Cầu thủ phòng ngự đội này và cầu thủ tấn công đội kia cùng phạm lỗi thì phải đá lại.

  Luật futsal 5 người quy định rất rõ ràng để người chơi cảm thấy dễ hiểu. Đội bóng phải chịu 1 quả phạt đền khi có cầu thủ phạm lỗi trực tiếp trong vòng cấm. Cách thức 1:1 đồng nghĩ cầu thủ đối phương đối mặt với thủ môn. Dĩ nhiên, bàn thắng được công nhận khi bóng vào lưới.

  Lúc diễn ra quả phạt đền thì cầu thủ còn lại phải đứng trong sân cách bóng ít nhất 5m. Tuyệt đối, họ không được chặn bóng hay có bất kỳ hành vi can thiệp nào. Nếu cầu thủ đá biên sút trực tiếp vào gôn thì bàn thắng không được công nhận. Ngoại trừ đá phạt góc đá trực tiếp vào gôn thì bàn thắng sẽ được công nhận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Cơ Bản Về Bóng Đá Trong Nhà Được Fifa Quy Định
 • Luật Bóng Đá Futsal Theo Quy Định Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới Fifa
 • Tìm Hiểu Về Futsal Và Luật Thi Đấu
 • Tìm Hiểu Luật Futsal 5 Người Theo Tiêu Chuẩn Fifa
 • Luật Thi Đấu Bóng Đá Futsal Mới Được Áp Dụng Tại Olympic Là Gì?
 • Tìm Hiểu Luật Futsal 5 Người Mới Nhất Theo Tiêu Chuẩn Fifa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Futsal Và Luật Thi Đấu
 • Luật Bóng Đá Futsal Theo Quy Định Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới Fifa
 • Luật Cơ Bản Về Bóng Đá Trong Nhà Được Fifa Quy Định
 • Luật Futsal: Tìm Hiểu Môn Bóng Đá Trong Nhà Đầy Tính Nghệ Thuật
 • Luật Bóng Đá Futsal Cơ Bản 2021 Theo Quy Định Của Fifa
 • Trong quy định luật futsan về sân thi đấu, cụ thể có những quy định bạn cần nắm như sau:

  Kích thước sân: Thông thường chiều dài: 25-42m, chiều ngang 15-25m

  Các đường giới hạn: rộng 8cm, có vòng tròn giao với bóng trong bán kính 3m.

  Về phạm vi phạt đền: Hay thông thường được gọi là đường giới hạn có chiều dài 6m. Lấy 2 cột dọc cầu môn kẻ vào trong ¼ đường tròn. Nó là điểm nổi 2 cung ¼ của đoạn thẳng song song với đường biên ngang. Có chiều dài 6..

  Thông thường, có 2 điểm phạt đền được quy định đó là:

  + Thực hiện trên đường thẳng góc với biên ngang

  + Ở giữa đoạn 3,16m và trên đường 6m.

  Cung đá phạt góc

  Ở phần biên ngang và biên dọc cuối góc sân, tiến hành kẻ 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây cũng chính là điểm phạt góc.

  Khu vực người của mỗi đội

  Đội bóng nào cũng có riêng khu vực dùng để thay người. Tại đường biên dọc có độ dài 5m, các cầu thủ có thể ra vào khi thay người tại khu vực này.

  Mặt sân: Thông thường được quy định thiết kếbằng gỗ hoặc sàn nhựa, bằng phẳng không nhám. Thuận tiện trong quá trình thi đấu của các cầu thủ.

  2. Quy định về luật bóng đá Futsal

  Thông thường, bóng đá futsal có kích thước: 62-64cm, Trọng lượng bóng khoảng 400-440g. Áp suất: 400 – 600 gr/cm2.

  Bóng được làm bằng chất liệu da hoặc vải mềm, chất liệu không gây nguy hiểm cho vận động viên bóng đá futsan. Thiết kế dưới dạng hình tròn.

  3. Luật futsan về số lượng cầu thủ

  Có tất cả 2 đội bóng đá được thi đấu với nhau trong 1 trận. Mỗi đội tối đa 5 cầu thủ và có 1 thủ môn. Trong quy định của luật thi đấu futsal, mỗi đội có tối đa tất cả 7 cầu thủ dự bị.

  Trong các trường hợp khi bóng trong cuộc hay bóng ngoài cuộc thì các đội bóng vẫn có quyền được thay người. Cầu thủ được cho ra ngoài sân là cầu thủ dự bị, họ vẫn có thể có quyền thi đấu và vào sân tiếp.

  Nếu có 1 đội còn ít hơn 3 cầu thủ, trận đấu bị hủy.

  4. Bóng trong cuộc và ngoài cuộc

  Bóng theo quy định của luật futsal được tính là trong cuộc khi:

  + Bóng bật ở cột cờ góc vào sân từ cột dọc, xà ngang cầu môn.

  + Bóng bật vào sân từ trọng tài hoặc trợ lý trọng tài đứng trong sân.

  Bóng bị tính ngoài cuộc như:

  + Bóng đã vượt qua hẳn đường biên sân, khi trên không hay trong sân.

  + Trọng tài tiến hành thổi còi dừng trận đấu thì bóng được coi là ngoài cuộc.

  5. Lỗi và hành vi thiếu đạo đức

  Trong luật bóng đá Futsal có quy định các lỗi, hành vi thiếu đạo đức như sau:

  + Lỗi phạt trực tiếp

  Là lỗi các cầu thủ sẽ dẫn đến bị phạt đền 6m, nếu như phạm vào các lỗi cơ bản như sau:

  – Đá vào người đối phương

  – Chèn bằng vai

  – Lôi kéo

  – Nhổ nước bọt

  – Đánh đối phương

  – Dùng tay chơi bóng

  – Ngáng cản đối phương

  – Nhảy vào người đối phương

  – Xô đẩy

  – Xoạc bóng khi đối phương đang có bóng (trừ thủ môn trong khu phạt đền)

  + Lỗi phạt gián tiếp: Cầu thủ sẽ bị phạt thẻ vàng hay đối phương được hưởng 1 cú đá phạt. Nếu trường hợp cầu thủ có những hành vi đạo đức, những cú thi đấu không công bằng.

  6. Luật futsal mới nhất về trang phục

  Trong khi thi đấu, các đội bóng đảm bảo tuân thủ đúng về trang phục.Cụ thể như sau:

  Các cầu thủ sử dụng trang phục không gây nguy hiểm trong quá trình thi đấu.

  Áo với các số phía sau của mỗi cầu thủ gồm các con số khác nhau.

  Trang phục bắt buộc cầu thủ phải đáp ứng như: áo thun, quần đùi, tất dài, giày đá bóng, bọc ống quyển,…

  2 đội có màu áo khác nhau và không được giống với áo trọng tài.

  Người được mặc quần dài và có màu áo phân biệt trong sân đấu là thủ môn.

  Trong trường hợp 1 cầu thủ nào đó mặc áo thủ môn thì phải mặc đúng với số áo đã đăng ký trước đó.

  Quy định về sút phạt trong luật futsal được tính như sau:

  Khi 1 cầu thủ tiến hành sút phạt, không được thực hiện chạm bóng 2 lần, hay để cho 1 cầu thủ nào đó tiến hành sút thay mình.

  Trọng tài chính

  Là người đưa ra quyết định cuối cùng, kể cả là trận đấu có kết quả ra sao cũng chính là người được quyết định.

  Nhiệm vụ cơ bản như:

  + Áp dụng các chính sách nghiêm chỉnh trong trận đấu

  + Đảm bảo công bằng, đưa ra các cảnh cáo nhắc nhở với cầu thủ phạm lỗi

  + Có quyền dừng trận đấu trong trường hợp vi phạm từ phía các cầu thủ

  + Truất quyền thi đấu, ra tín hiệu trận đấu,… cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

  Trọng tài thứ 2

  Trong luật Futsal, đây là người hoạt động phía đối diện trọng tài chính, có đầy đủ thẩm quyền nhưng ít hơn trọng tài chính.

  9. Thư ký bấm giờ và trọng tài thứ 3

  Nhiêm vụ của người bấm giờ trong luật bóng đá futsal 5 người là thực hiện bấm thời gian, theo dõi diễn biến của trận đấu.

  Người bấm giờ thực hiện điều khiển bấm giờ khi bắt đầu quả đá biên, quả giao bóng, quả phạt trực tiếp, quả phạt góc, quả phát bóng, sau mỗi lần hội ý,…

  Đồng thời, thực hiện bấm giờ khi bóng ngoài cuộc.

  Người trọng tài thứ 3 thực hiện theo dõi các hoạt động của thư ký bấm giờ, quan sát và ghi lỗi tổng hợp của từng đội bóng. Đồng thời ghi lại những lần tạm dừng, những lỗi các cầu thủ mắc phải, cùng với đó là nguyên nhân dừng trận đấu.

  Trong luật bóng đá futsal có quy định cụ thể về thời gian thi đấu. Điển hình như sau:

  Trong trận đấu, mỗi đội thi đấu có thời gian không quá 1 phút, mỗi đội được hội ý duy nhất 1 lần,.

  1 trận đấu diễn ra bao gồm 2 hiệp . Mỗi hiệp có thời gian diễn ra khoảng 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp không quá 15 phút.

  1 trận đấu được bắt đầu bằng cách, 2 đội tung tiền xu để lựa chọn sân. Trong trường hợp đội giành quyền ưu tiên được chọn sân hoặc giao bóng. Thời gian thi đấu chính thức là khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu.

  Bắt đầu lại: Bóng chưa vượt khỏi đường giới hạn khi trận đấu tạm dừng thì trận đấu được bắt đầu lại.

  Là những lỗi phạt trực tiếp. Luật futsal có quy định, nếu 5 lỗi tổng hợp đầu tiên 1 đội bóng mắc phải thì được ghi vào biên bảo.

  Nếu áp dụng phép lợi thế nếu đội bóng chưa phạm 5 lỗi tổng hợp thì trọng tài có thể cho tiếp tục trận đấu. Đồng thời, đối phương không bị cản trở các cơ hội ghi bàn.

  Trọng tài có thể dùng ký hiệu bắt buộc và bấm giời để tổng hợp những lỗi mắc phải trên sân đấu. Nếu trường hợp phải đá thêm hiệp phụ, lỗi tổng hợp của 2 đội vẫn còn giá trị để tính cho trận đấu.

  Bóng bị vượt khỏi đường biên ngang, đồng thời ra ngoài khu cầu môn. Đội phòng thủ chạm bóng cuối cùng thì đội tấn công được hưởng quả phạt góc.

  Nếu bóng di chuyển trực tiếp vào cầu môn của đối phương thì bàn thắng được công nhận.

  Quy định về phạt đền được nêu cụ thể trong luật futsal như sau:

  Với trường hợp đội nào có cầu thủ vi phạm, đội bóng đó sẽ bị nhận 1 quả phạt đền kể cả lỗi đó là lỗi trực tiếp hay gián tiếp.

  Phải thực hiện khai báo trước với các cầu thủ thực hiện quả phạt đền. Các cầu thủ khác ngoài khu phạt đền, phải đứng tối thiểu cách phạm vi đá phạt khoảng 5m.

  Bóng bị vượt khỏi đường biên ngang kể cả ở vị trí trên không hay trên măt sân, người chạm bóng cuối cùng là đội tấn công thì đội phòng thủ được thực hiện.

  Lúc này, luật futsal cho thủ môn yêu cầu phải dùng tay đưa bóng vào khu phạt đền, được coi là trong cuộc ngay sau ra khỏi khu vực này.

  Thủ môn dùng tay để ném bóng sang sân đối phương. Các cầu thủ đội đối phương khi thủ môn phát bóng phải đứng ở vị trí bên ngoài.

  16. Luật thi đấu bóng đá futsal về đá biên

  Quả đá biên được thực hiện trong các trường hợp được quy định cụ thể như sau:

  – Khi bóng không nằm trong phạm vi của đường biên dọc trên mặt đất hoặc trên không hoặc chạm trần.

  – Tại vị trí đội đối phương của đội có cầu thủ chạm bóng cuối cùng.

  – Thực hiện đá biên tại nơi bóng vượt ra khỏi đường biên dọc.

  Thực hiện quả đá biên, cầu thủ phải giẫm 1 chân lên đường biên dọc, cùng với đó là đá bóng và rời chân di chuyển. Đồng thời không được chạm bóng lần 2 nếu bóng chưa chạm chân cầu thủ khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Thi Đấu Bóng Đá Futsal Mới Được Áp Dụng Tại Olympic Là Gì?
 • Luật Bóng Đá Futsal Của Fifa
 • Flag Football Cực Lạ Và Chất Gia Nhập Giới Trẻ Việt Nam
 • Fiml: Bóng Đá Là Cuộc Sống Của Tôi
 • Ở Đâu Thì ‘football’ Không Phải Là ‘bóng Đá’?
 • Tin tức online tv