Luật Bóng Rổ 3×3 – Luật Thi Đấu Bóng Rổ Nửa Sân Fiba

--- Bài mới hơn ---

 • Luật Bóng Rổ 3 Người Chính Xác Theo Fiba
 • Quy Định Khu Vực Cấm Bay, Hạn Chế Bay 2022
 • Luật Thi Đấu Bóng Rổ 3×3
 • Luật Bóng Rổ Cơ Bản Được Cập Nhật Năm 2022
 • Xây Dựng Khung Pháp Lý Cho Ngân Hàng Số Và Công Nghệ Tài Chính (Fintech): Những Nội Dung Cần Quan Tâm Luật Hóa?
 • Luật bóng rổ 3×3 hay còn gọi là bóng rổ nửa sân 3 người. Đây là một trong những hình thức thi đấu trong bóng rổ khá hấp dẫn và thu hút rất nhiều người chơi. Hiện nay, có nhiều giải đấu chính thức của FIBa bao gồm các giải Olympic, Word Cup 3×3 (bao gồm U23 và U18), Xone Cup(bao gồm U18) và giải 3×3 World Tour. Ngoài những đặc trưng cơ bản của luật bóng rổ 5 người thì luật bóng rổ 3 người còn có những nét riêng biệt.

  Điều 1: Sân và bóng thi đấu

  Trận thi đấu sẽ được tổ chức trên sân bóng rổ 3×3 1 với 1 cột rổ. Diện tích của sân bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn là 15m(rộng) x11m (dài). Sân thi đấu cần có kích thước theo tiêu chuẩn. Bao gồm đường ném phạt (5,80), đường 2 điểm (6,75m) và khu vực nửa vòng tròn không phạt lỗi tấn công phía dưới rổ. Có thể sử dụng nửa sân bóng rổ tiêu chuẩn (sân bóng rổ 5×5).

  Bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn sẽ được sử dụng để thi đấu ở mọi phân khúc khác nhau.

  Lưu ý luật bóng rổ 3×3 sân thi đấu:

  Đối với cấp cơ sở, bóng rổ 3×3 có thể tổ chức thi đấu ở bất kỳ địa đểm nào. Nếu tổ chức ở mặt sân đã có vạch kẻ. Những quy định về đường kẻ cần phải căn cứ vào điều kiện thực tiễn. Tuy nhiên, các giải đấu chính thức của FIBA 3×3 phải tuân thủ hoàn toàn theo các tiêu chuẩn ở trên. Bao gồm cả khu vực giới hạn sau rổ và đồng hồ bấm giờ được gắn vào tấm lót chắn khu vực giới hạn sau rổ.

  Các giải đấu chính thức của FIBa bao gồm các giải Olympic, Word Cup 3×3 (bao gồm U23 và U18), Xone Cup(bao gồm U18) và giải 3×3 World Tour.

  Điều 2: Đội bóng

  Mỗi đội có 04 vận động viên (VĐV), trong đó có 03 VĐV trên sân và 1 VĐV dự bị.

  Lưu ý: Không cho phép Huấn luyện viên có mặt trên sân thi đấu hay chỉ đạo từ xa từ băng ghế khán giả.

  Điều 3: Trọng tài trận đấu

  Tổ trọng tài điều khiển trận đấu gồm 2 trọng tài chính và 3 nhân viên bàn thư ký điều khiển thời gian/ghi biên bản thi đấu.

  Lưu ý: Điều 3 này không áp dụng cho các sự kiện giải đấu cấp cơ sở.

  Điều 4: Bắt đầu trận đấu

  • Trước khi trận đấu bắt đầu, cả 2 đội cùng đồng thời tiến hành khởi động.
  • Việc lựa chọn đội kiểm soát bóng đầu tiên được thực hiện bằng cách tung đồng xu. Đội thắng từ việc tung đồng xe sẽ được lựa chọn quyền kiểm soát bóng khi bắt đầu trận đấu hoặc hiệp phụ nếu có.
  • Trận đấu chỉ được bắt đầu khi các đội có đủ 3 vận động viên trên sân.

  Điều 5: Ghi điểm trong luật bóng rổ 3×3

  • Những quả ném rổ thành công trong khu vực đường vòng cung (khu vực 1 điểm) được tính 1 điểm..
  • Những quả ném rổ thành công trong khu vực đường vòng cung (khu vực 2 điểm) được tính 2 điểm..
  • Những quả ném phạt thành công được tính 1 điểm

  Điều 6: Thời gian thi đấu

  Theo luật bóng rổ, thời gian thi đấu chính thức của một trận đấu 3 người là 10 phút. Đồng hồ thi đấu sẽ  dừng lại trong các tình huống bóng chết và ném phạt. Sau khi đội tấn công và phòng thủ hoàn thành 1 lần giao bóng, đồng hồ thi đấu sẽ tiếp tục chạy trở lại khi đội tấn công nhận bóng.

  Tuy nhiên, trước khi thời gian thi đấu kết thúc. Đội ghi được 21 điểm hoặc hơn trước sẽ trở thành đội thắng cuộc. Điều này chỉ áp dụng trong thời gian thi đấu chính thức.

  Nếu tỷ số là hòa sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức, sẽ tiến thành thi đấu hiệp phụ. Thời gian nghỉ trước khi hiệp phụ bắt đầu là 1 phút. Đội ghi được 2 điểm trước trong hiệp phụ sẽ là đội thắng cuộc.

  Điều 7: Lỗi /Ném phạt

  1 đội sẽ bị xử phạt sau khi phạm quá 6 lỗi. Vận động viên sẽ không bị đuổi ra khỏi sân vì số lỗi cá nhân vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định ở điều 16.

  Nếu tình huống ném rổ không thành công. Lỗi đối với VĐV có động tác ném rổ trong khu vực đường vòng cung sẽ bị ném phả 1 quả. Lỗi đối với VĐV có động tác ném rổ ở ngoài khu vực đường vòng vung sẽ bị ném phạt 2 quả.

  Lỗi đối với VĐV có động tác ném rổ thành công, tính điểm và đối phương được ném thêm 1 quả

  Các lỗi phản tinh thần thể và lỗi truất quyền thi đấu sẽ bị tính 2 lỗi vào số lỗi đồng đội. Lỗi phản tinh thần thể thao đầu tiên của 1 VĐV sẽ xử phạt 2 trái ném phạt, nhưng không mất quyền kiểm soát bóng.

  Tất cả các lỗi kỹ thuật đều bị xử phạt 1 quả ném phạt. Sau tình huống ném phạt, trận đấu sẽ được tiếp tục.

  Điều 8: Cách chơi bóng

  Sau pha bóng vào rổ hoặc pha ném phạt cuối vào rổ (ngoại trừ các trường hợp tiếp tục được kiểm soát bóng):

  • VĐV của đội không ghi điểm sẽ tiếp tục trận đấu bằng cách dẫn hoặc chuyền trực tiếp bóng từ trong sân, phía dưới rổ( Không phải sau đường biên cuối) đến bất kỳ vị trí nào trong sân ngoài đường vòng cung 2 điểm.
  • Khi đó, đội bóng thủ không được cản phá bóng trong khu vực nửa vòng tròn không va chạm ở dưới rổ.

  Tiếp theo pha ném rổ hoặc quả phạt cuối bóng không vào rổ (ngoại trừ các trường hợp tiếp tục được kiểm soát bóng):

  • Nếu đội tấn công giành được bóng, có thể tiếp tục tấn công mà không cần phải đưa bóng ra ngoài đường vòng cung.
  • Nếu đội phòng thủ giành được bóng sẽ phải đưa bóng ra ngoài đường vòng cung(bằng cách chuyền hoặc dẫn bóng).

  Nếu đội phòng thủ cướp hoặc cản được bóng, bóng phải được đưa ra ngoài đường vòng cung (bằng cách chuyền hoặc dẫn bóng)

  Trong các trường hợp bóng chết mà sau đó quyền kiểm soát bóng được trao cho 1 đội, trận đấu sẽ được tiếp tục bằng cách giao bóng (giữa đội phòng thủ và đội tấn công) ở vị trí đỉnh và bên ngoài được vòng cung.

  Điều 9: Trì hoãn

  Nếu sân được lắp đồng hồ tính thời gian cho đợt tấn công, đội tấn công phải thực hiện ném rổ trong vòng 12 giây. Đồng hồ 12 giây sẽ bắt đầu chạy lại ngay sau khi VĐV của đội tấn công có bóng.

  Điều 10: Thay người

  Việc thay người chỉ được thực hiện ở phía sau đường biên ngang đối diện với bảng rổ. Và việc thay người không cần báo cho trọng tài hay nhân viên bàn thư ký.

  Xử phạt

  Về quy định xử phạt, luật bóng rổ nửa sân quy định, đội nào không đủ vận động viên thi đấu sẽ bị xử thua 0-33 vàvới những vận động viên có 5 lần phạm lỗi tở lên phải rời khỏi sân và nếu đội bóng đó chỉ còn 1 người trên sân thì sẽ bị xử thua.

  Điểm thắng linh hoạt

  Một trong những nét mới của luật bóng rổ 3 người chính là sau 3 hiệp thi đấu chính thức, nếu tỷ số vẫn hoà thì sẽ tiếp tục thi đấu hiệp phụ trong vòng 2 phút. Chỉ khi nào có đội đạt hoặc vượt qua 33 điểm thì trận đấu mới dừng lại và đội đó trở thành đội thắng cuộc.

  So với bóng rổ 5 người, thì bóng rổ 3 người có mặt sân thi đấu thoáng hơn vì có ít vận động viên hơn. Đồng thời tốc độ trận đấu cũng diễn ra cao hơn và nhanh hơn, thời gian thi đấu cũng ngắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bóng rổ 3 người vẫn giữ được nét hấp dẫn rất riêng. Luật bóng rổ nửa sân này cũng được áp dụng khá phổ biến tại các trường học hay tại các câu lạc bộ bóng rổ.

  Tags: Luật chơi bóng rổ nửa sân, Bóng rổ 3×3 là gì, Luật bóng rổ 3 người, Luật bóng rổ 3 vs 3, Luật bóng rổ 3×3, Luật bóng rổ nửa sân, Luật thi đấu bóng rổ 3×3, Luật bóng rổ 3v3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Banh Cà Na (Football)
 • Uefa Europa League Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Giải Đấu Này
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất
 • Dịch Vụ Về Hợp Đồng Của Công Ty Luật Tnhh Everest
 • Luật Doanh Nghiệp Số 68
 • Luật Bóng Rổ 3 Người Chính Xác Theo Fiba

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Khu Vực Cấm Bay, Hạn Chế Bay 2022
 • Luật Thi Đấu Bóng Rổ 3×3
 • Luật Bóng Rổ Cơ Bản Được Cập Nhật Năm 2022
 • Xây Dựng Khung Pháp Lý Cho Ngân Hàng Số Và Công Nghệ Tài Chính (Fintech): Những Nội Dung Cần Quan Tâm Luật Hóa?
 • Fintech: Phòng Ngừa, Kiểm Soát Rủi Ro Bằng Cơ Chế Quản Lý Thử Nghiệm
 • Luật bóng rổ 3×3 FIBA mới nhất 2022

  1, Luật bóng rổ 3v3 sân thi đấu

  Sân thi đấu bóng rổ 3×3 có kích thước tiêu chuẩn là 15mx28m. Đây là kích thước nửa sân bóng rổ chuẩn dành cho mỗi đội 3 người thi đấu với nhau.

  2, Luật bóng rổ 3 người về đội bóng

  Mỗi đội sẽ có tối đa là 4 người bao gồm 3 cầu thủ thi đấu trực tiếp trên sân và 1 cầu thủ dự bị và 1 huấn luyện viên. Tất cả cầu thủ và huấn luyện viên đều  phải tuân thủ theo luật chơi bóng rổ 3×3 do FIBA quy định.

  3, Luật bóng rổ 3vs3 quy định về trong tài

  Trọng tài theo luật bóng rổ 3 người thì mỗi trận đấu sẽ có 1 trọng tài chính và 1 trọng tài phụ, 1 thư ký và 1 người theo dõi thời gian thi đấu và 1 người sẽ điều khiển đồng hồ 10 giây.

  4, Luật bóng rổ 3×3 bắt đầu trận đấu

  Hai đội sẽ có 3 phút để khởi động và trước khi bắt đầu trận đấu một vận động viên của 1 đội sẽ thực hiện ném quả bóng ở bất kỳ 3 địa điểm, nếu như bóng vào rổ thì đội này sẽ phát bóng biên để bắt đầu trận và nếu không vào thì đội còn lại sẽ được phát bóng biên.

  Đội không được phát bóng bắt đầu trận sẽ được phát bóng ở lần nhảy tranh bóng tiếp theo theo đúng luật phát bóng biên luân phiên của luật bóng rổ 3 người.

  5, Thời gian thi đấu trong luật bóng rổ 3×3 fiba

  Một trận đấu bóng rổ sẽ có 2 hiệp mỗi hiệp có 5 phút. Tuy nhiên đội nào ghi được 33 điểm hoặc hơn 33 điểm trước khi hết thời gian sẽ là đội thắng. Nếu kết thúc 2 hiệp mà kết quả hòa thì 2 đội sẽ có hiệp phụ mỗi hiệp 2 phút để mỗi đội tạo ra điểm chênh lệch và dành chiến thắng. Mỗi hiệp kể cả hiệp phụ sẽ có 1 phút để nghỉ giữa các hiệp. Sẽ bị xử thua nếu vào sân sau 3 phút mà không có đủ 3 người sẵn sàng trên sân đấu.

  Luật 10 giây là điểm khác biệt giữa luật bóng rổ 3 người và luật bóng rổ 5 người. Vì đối với hình thức thi đấu 3×3 thì cầu thủ sẽ phải ném rổ chứ không phải đợi đến 24 giây như hình thức 5×5.

  7, Luật thay người trong bóng rổ 3×3

  Chỉ khi bóng chết hoặc là thời gian thi đấu dừng thì các đội mới được thay người, trong khoảng thời gian thi đấu không được phép thay người.

  8, Luật hội ý khi thi đấu bóng rổ 3 người

  Một điều đặc biệt của luật bóng rổ 3 người chính là cả 2 đội đều không có hội ý trong suốt cả trận đấu cho tới khi trận đấu kết thúc.

  9, Tính điểm trong luật chơi bóng rổ 3×3

  Về luật bóng rổ 3 người cũng tương tự như các luật bóng khác quy định. Sau mỗi lần bóng vào rổ được tính điểm hoặc ném phạt cuối vào rổ được tính điểm.

  • Đội không ghi điểm sẽ tiếp tục trận đấu từ vị trí ngay ở dưới rổ.

  • Chuyền bóng bất kì vị trí nào cho đồng đội thi đấu. Tuy nhiên, nếu đồng đội nhận bóng không ở sau 3 điểm, bóng bắt buộc phải dẫn và chuyền ra sau đường 3 điểm.

  • Dẫn bóng qua vị trí bất kì trên sân thi đấu đường 3 điểm.

  • Ngay khi bóng ở sau đường 3 điểm, bắt buộc phải có thêm đường chuyền cho đồng đội trước khi ném bóng vào rổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Bóng Rổ 3×3 – Luật Thi Đấu Bóng Rổ Nửa Sân Fiba
 • Tìm Hiểu Về Banh Cà Na (Football)
 • Uefa Europa League Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Giải Đấu Này
 • Hướng Dẫn Luật Chơi Mèo Nổ Chính Xác Nhất
 • Dịch Vụ Về Hợp Đồng Của Công Ty Luật Tnhh Everest
 • Luật Thi Đấu Bóng Rổ 3×3 Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Bóng Rổ Cơ Bản Được Cập Nhật Năm 2022
 • Xây Dựng Khung Pháp Lý Cho Ngân Hàng Số Và Công Nghệ Tài Chính (Fintech): Những Nội Dung Cần Quan Tâm Luật Hóa?
 • Fintech: Phòng Ngừa, Kiểm Soát Rủi Ro Bằng Cơ Chế Quản Lý Thử Nghiệm
 • Tác Động Của Fintech Đối Với Hệ Thống Ngân Hàng
 • Fintech Và Xu Hướng Hợp Tác Với Hệ Thống Ngân Hàng Thương Mại Tại Việt Nam
 • Luật bóng rổ 3×3 Fiba mới nhất

  Thi đấu bóng rổ không phải lúc nào cũng là hình thức thi đấu 5 với 5 mà còn có hình thức thi đấu 3 với 3 hay còn gọi là bóng rổ đường phố.

  Ban hành kèm theo Quyết định số 186/QĐ-VBF ngày 27 tháng 03 năm 2022 của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

  Điều 1. Sân và bóng thi đấu

  1.1. Trận thi đấu sẽ được tổ chức trên sân bóng rổ 3×3 với 1 cột rổ. Diện tích của sân bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn là 15x 11 mét (dài x rộng). Sân thi đấu cần có kích thước theo đúng tiêu chuẩn, bao gồm đường ném phạt (5,80 mét), đường 2 điểm (6,75 mét) và khu vực “nửa vòng tròn không phạt lỗi tấn công” phía dưới rổ. Có thể sử dụng nửa sân bóng rổ tiêu chuẩn (sân bóng rổ 5×5).

  1.2. Bóng rổ 3×3 tiêu chuẩn sẽ được sử dụng để thi đấu ở mọi phân khúc khác nhau.

  Lưu ý:

  1. Đối với cấp cơ sở, bóng rổ 3×3 có thể tổ chức thi đấu ở bất kỳ địa điểm nào; Nếu tổ chức ở mặt sân đã có vạch kẻ, những quy định về đường kẻ cần phải căn cứ vào điều kiện thực tiễn. Tuy nhiên, các giải đấu chính thức của FIBA 3×3 phải tuân thủ hoàn toàn theo các tiêu chuẩn ở trên bao gồm cả khu vực giới hạn sau rổ và đồng hồ bấm giờ được gắn vào tấm lót chắn khu vực giới hạn sau rồi
  2. Các giải đấu chính thức của FIBA bao gồm các giải Olympic, World Cup 3×3 (bao gồmU23 và U18), Zone Cup (bao gồm U18) và giải 3×3 World Tour.

  Điều 2. Đội bóng

  Mỗi đội bóng có 04 vận động viên (VĐV); trong đó 03 VĐV trên sân và 01 VĐV dự bị.

  Lưu ý: Không cho phép Huấn luyện viên có mặt trên sân thi đấu hay chỉ đạo từ xa từ băng ghế khán giả.

  Điều 3. Trọng tài trận đấu

  Tổ trọng tài điều khiển trận đấu gồm 02 trọng tài chính và 03 nhân viên bàn thư ký điều khiển thời gian/ghi biên bản thi đấu.

  Lưu ý: Điều 3 này không áp dụng cho các sự kiện giải đấu cấp cơ sở.

  Điều 4. Bắt đầu trận đấu

  4.1. Trước khi trận đấu bắt đầu, cả 2 đội cùng đồng thời tiến hành khởi động.

  4.2. Việc lựa chọn đội kiểm soát bóng đầu tiên được thực hiện bằng cách tung đồng xu. Đội thắng từ việc tung đồng xu sẽ được lựa chọn quyền kiểm soát bóng khi bắt đầu trận đấu hoặc khi bắt đầu hiệp phụ nếu có.

  4.3. Trận đấu chi được bắt đầu khi các đội có đủ 03 vận động viên trên sân. Lưu ý: Điều 4.3 không bắt buộc đối với các sự kiện giải đấu cấp cơ sở.

  Điều 5. Ghi điểm

  5.1. Những quả ném rổ thành công trong khu vực đường vòng cung (khu vực 1 điểm) được tính 1 điểm.

  5.2. Những quả ném rổ thành công ngoài khu vực đường vòng cung (khu vực 2 điểm) được tính 2 điểm.

  5.3. Những quả ném phạt thành công được tính 1 điểm.

  Điều 6. Thời gian thi đấu và đội thắng cuộc

  6.1. Thời gian thi đấu chính thức của một trận đấu là 10 phút. Đồng hồ thi đấu sẽ dừng lại trong các tình huống bóng chết và ném phạt. Sau khi đội tấn công và phòng thủ hoàn thành 1 lần giao bóng, đồng hồ thi đấu sẽ tiếp tục chạy trở lại ngay khi đội tấn công nhận bóng.

  6.2. Tuy nhiên, trước khi thời gian thi đấu kết thúc, đội ghi được 21 điểm hoặc hơn 21 điểm trước sẽ trở thành đội thắng cuộc. Điều này chỉ áp dụng trong thời gian thi đấu chính thức (không áp dụng với hiệp phụ).

  6.3. Nếu tỷ số là hòa sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức, sẽ tiến hành thi đấu hiệp phụ. Thời gian nghỉ trước khi hiệp phụ bắt đầu là 1 phút. Đội ghi được 2 điểm trước trong hiệp phụ sẽ là đội thắng cuộc.

  6.4. Nếu đến thời điểm bắt đầu trận đấu theo lịch thi đấu, đội bóng không có đủ 03 VĐV trên sân sẵn sàng thi đấu, đội đó sẽ bị xử thua do truất quyền thi đấu. Nếu bị xử thua do truất quyền thi đấu, điểm số của trận đấu sẽ được ghi W0 hoặc 0-W (W là đội thắng).

  6.5. Nếu đội nào rời khỏi sân đấu trước khi trận đấu kết thúc, hoặc tất cả các VĐV của đội đó bị chấn thương và/hoặc bị truất quyền thi đấu, đội đó sẽ bị xử thua vì bỏ cuộc do thiếu người. Trong trường hợp có đội bị xử thua vì bỏ cuộc do bị xử thua cuộc, đội thắng được quyền lựa chọn bảo lưu số điểm của đội ghi được hoặc giành điểm từ trận thắng do truất quyền thi đấu, trong bất kỳ trường hợp nào, đội bị xử thua cuộc sẽ có số điểm là 0.

  6.6. Đội bị xử thua vì thua cuộc do thiếu người hoặc bị truất quyền thi đấu vì lý do không chính đáng sẽ bị loại khỏi giải đấu.

  Lưu ý:

  • Trong trường hợp không có đồng hồ thi đấu, ban tổ chức sẽ quyết định thời gian thi đấu và/hoặc điểm số quy định để thắng cuộc. FIBA kiến nghị thống nhất giới hạn thời gian thi đấu với số điểm ghi được như sau: 10 phút/10 điểm, 15 phút/15 điểm, 20 phút/21 điểm.
  • Điều 6.4 không bắt buộc với các giải đấu cấp cơ sở.

  Điều 7. Lỗi/Ném phạt

  7.1. Một đội sẽ bị xử phạt ném phạt sau khi phạm quá 6 lỗi. Vận động viên sẽ không bị đuổi ra khỏi sân vì số lỗi cá nhân nếu vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định ở điều 16.

  7.2. Nếu tình huống ném rổ không thành công; Lỗi với VĐV có động tác ném rõ trong khu vực đường vòng cung sẽ bị ném phạt 1 quả; Lỗi với VĐV có động tác ném rổ ở ngoài khu vực đường vòng cung sẽ bị ném phạt 2 quả.

  7.3. Lỗi với VĐV có động tác ném rổ thành công, tính điểm và đối phương được ném thêm 1 quả phạt.

  7.4. Các Lỗi phản tinh thần thể thao và lỗi truất quyền thi đấu sẽ bị tính 2 lỗi vào số lỗi đồng đội. Lỗi phản tinh thần thể thao đầu tiên của một VĐV sẽ xử phạt 2 trái ném phạt, nhưng không mất quyền kiểm soát bóng. Tất cả các lỗi truất quyền thi đấu (bao gồm lỗi phản tinh thần thể thao thứ hai của một VĐV) sẽ xử phạt 2 trái ném phạt và quyền kiểm soát bóng cho đối phương.

  7.5. Một đội phạm lỗi đồng đội lần thứ 7, 8 và 9, đội đối phương sẽ được hưởng 2 quả ném phạt. Từ lỗi thứ 10 trở đi, đội đối phương sẽ được hưởng 2 quả ném phạt và được quyền kiểm soát bóng. Điều này được áp dụng cho cả lỗi phản tinh thần thể thao và lỗi với VĐV có động tác ném rổ, không theo quy định ở điều 7.2, 7.3 và 7.4.

  7.6. Tất cả các lỗi kỹ thuật đều bị xử phạt 1 quả ném phạt. Sau tình huống ném phạt, trận đấu sẽ tiếp tục như sau:

  • Nếu lỗi kỹ thuật tính cho VĐV phòng thủ, đồng hồ thi đấu sẽ được điều chinh về 12 giây cho đội đối phương.
  • Nếu lỗi kỹ thuật của đội tấn công, đồng hồ thi đấu sẽ tiếp tục từ thời điểm dừng lại trước đó cho đội tấn công.

  Lưu ý: Không cho ném phạt đối với lỗi tấn công.

  Điều 8. Cách chơi bóng

  8.1. Sau pha bóng vào rổ hoặc pha ném phạt cuối vào rổ (ngoại trừ các trường hợp tiếp tục được kiểm soát bóng):

  • VĐV của đội không ghi điểm sẽ tiếp tục trận đấu bằng cách dẫn hoặc chuyền trực tiếp bóng từ trong sân, phía dưới rổ (không phải sau đường biên cuối sân) đến bất kỳ vị trí nào trong sân ngoài đường vòng cung 2 điểm.
  • Khi đó, đội phòng thủ không được cản phá bóng trong khu vực nửa vòng tròn không va chạm ở dưới rổ.

  8.2. Tiếp theo pha ném rổ hoặc quả phạt cuối bóng không vào rổ (ngoại trừ các trường hợp tiếp tục được kiểm soát bóng):

  • Nếu đội tấn công giành được bóng, có thể tiếp tục tấn công mà không cần phải đưa bóng ra ngoài đường vòng cung.
  • Nếu đội phòng thủ giành được bóng sẽ phải đưa bóng ra ngoài đường vòng cung (bằng cách chuyển hoặc dẫn bóng).

  8.3. Nếu đội phòng thủ cướp hoặc cản được bóng, bóng phải được đưa ra ngoài đường vòng cung bằng cách chuyển hoặc dẫn bóng).

  8.4. Trong các trường hợp bóng chết mà sau đó quyền kiểm soát bóng được trao cho 1 đội, trận đấu sẽ được tiếp tục bằng cách giao bóng (giữa đội phòng thủ và đội tấn công) ở vị trí định và bên ngoài đường vòng cung.

  8.5. Một vận động viên được xem là đứng ngoài khu vực đường vòng cung khi có cả 2 chân đều nằm phía ngoài và không chạm chân vào vạch.

  8.6. Khi xảy ra tình huống nhảy tranh bóng, đội phòng thủ sẽ được quyền kiểm soát bóng.

  Điều 9. Trì hoãn

  9.1. Việc trì hoãn hoặc chủ động chơi bóng không tích cực (cố tình không ghi điểm) sẽ được coi là phạm luật.

  9.2. Nếu sân được lắp đồng hồ tính thời gian cho đợt tấn công (shot clock), đội tấn công phải thực hiện ném rổ trong vòng 12 giây. Đồng hồ 12 giây sẽ bắt đầu chạy lại ngay sau khi VĐV của đội tấn công có bóng (sau tình huống giao bóng giữa đội phòng thủ với đội tấn công hoặc ở dưới bảng rổ sau pha bóng rổ)

  9.3. Nếu sau khi đưa bóng ra ngoài, VĐV tấn công dẫn bóng vào trong khu vực vòng cung và quay hướng lưng về phía rõ từ 5 giây trở lên sẽ bị coi là phạm luật.

  Lưu ý: Nếu sân thi đấu không được trang bị đồng hồ 12 giây, mà có 1 đội thi đấu tiêu cực, không cố gắng ném rõ, trọng tài sẽ đưa ra cảnh cáo và ra kỷ hiệu đếm ngược thời gian 5 giây cuối cùng.

  Điều 10. Thay người

  Việc thay người được chấp nhận với bất kỳ đội nào trong các tình huống bóng chết và trước khi ném phạt hoặc trước khi đội phòng thủ giao bóng cho đội tấn công. VĐV dự bị có thể vào sân thay người sau khi đồng đội của anh ta đã ra khỏi sân và có sự tiếp xúc cơ thể với anh ta. Việc thay người chỉ được thực hiện ở phía sau đường biên ngang đối diện với bảng rổ; và việc thay người không cần báo cho trọng tài hay nhân viên bàn thư ký.

  Điều 11. Hội ý

  11.1. Mỗi đội có 1 lần hội ý. Mọi VĐV kể cả dự bị đều có quyền xin hội ý trong các tình huống bóng chết.

  11.2. Trường hợp có truyền hình, trong tất cả các trận đấu, ban tổ chức có thể cho áp dụng thêm 2 lần hội ý cho truyền hình ở lần bóng chết đầu tiên sau khi đồng hồ thi đấu hiển thị ở 6:59 và 3:59. 1.3. Thời gian cho mỗi lần tạm dừng là 30 giây.

  Lưu ý: Việc tạm dừng và thay người chỉ được thực hiện trong các tình huống bóng chết và không được chấp nhận khi bóng sống (Điều 8.1)

  Điều 12. Sử dụng tư liệu hình ảnh

  12.1. Khi điều kiện cho phép, Hệ thống phát lại (IRS) sẽ được trọng tài sử dụng trong trận đấu nhằm xác định:

  Tỷ số ghi sai hoặc đồng hồ bấm giờ/đồng hồ 12 giây hiển thị sai ở bất cứ thời điểm nào trong trận đấu

  Pha ném rõ cuối cùng vào cuối thời gian thi đấu chính thức, bóng đã rời tay và/hoặc pha ném rổ được tính 1 điểm hay 2 điểm.

  Bất kỳ tình huống nào trong khoảng thời gian 30 giây cuối của thời gian thi đấu chính thức của trận đấu hoặc trong hiệp phụ.

  “Đề nghị Khiếu nại” của một đội bóng.

  12.2. Trong trường hợp khiếu nại, video ghi hình trận đấu chỉ được sử dụng để xác định pha ném rõ cuối cùng bóng đã rời tay hay chưa khi có tín hiệu kết thúc thời gian thi đấu hoặc xác định quả ném rổ được tính 1 điểm hay 2 điểm.

  Lưu ý: Một “Đề nghị khiếu nại” chi có thể được thực hiện tại các kg Olympic, World Cup (nội dung không giới hạn tuổi) và World Tour, cũng như các giai có điều này được quy định trong điều lệ và có sử dụng IRS.

  Điều 13. Quy định về khiếu nại

  Nếu một đội cho rằng, một phán quyết của trọng tài hoặc bất kỳ tình huống nào xảy ra trên sân gây bất lợi cho đội đó, việc khiếu nại sẽ được tiến hành theo trình tự như sau:

  Một thành viên của đội khiếu nại sẽ ký vào tờ ghi điểm ngay sau khi trận đâu kết thúc và trước khi trọng tài chính ký tên vào biên bản thi đấu.

  Trong vòng 30 phút, đội khiếu nại phải nộp văn bản nói rõ về trường hợp đó và nộp phí là 200 đô la Mỹ cho Ban tổ chức. Nếu khiếu nại được chấp nhận thì số tiền này sẽ được hoàn trả.

  Lưu ý: Đối với Giải thi đấu bóng rổ 3×3 do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ban hành Điều lệ thì phi khiếu nại thực hiện theo quy định của Điều lệ.

  Điều 14. Xếp hạng

  • Đội có nhiều trận thắng nhất (hoặc so sánh tỷ lệ thắng trong trường hợp số trận đã thi đấu không bằng nhau).
  • Kết quả đối đầu giữa các đội bằng điểm nhau (chỉ lấy kết quả thắng thua và chỉ áp dụng cho xếp hạng trong một bảng đấu).
  • Chỉ số trung bình điểm ghi được nhiều nhất (không tính điểm đạt được trong trận đấu mà đối phương bị truất quyền thi đấu) Nếu các đội vẫn hòa sau cả 3 bước tính, đội được xếp hạng hạt giống cao hơn sẽ được xếp hạng trên.

  Xếp hạng các đội ở những giải “Tour” (là chuỗi những giải đấu liên kết) sẽ được tính cho những cá nhân/đội có mặt ở tất cả các giải trong “Tour”, ví dụ cho VĐV (khi VĐV tạo đội mới tại từng giải đấu) hoặc đội bóng (nếu những VĐV đội đó thi đấu cho chung 1 đội suốt các giải trong tour). Thứ tự xếp hạng trong “Tour” như sau:

  • Điểm tổng kết “Tour” ghi nhận cho bảng xếp hạng chung cuộc ở mỗi “Tour stop” (giải đấu trước tour)
  • Trung bình điểm ghi được trong một trận đấu nhiều nhất (không tính điểm đạt được trong trận đấu mà đối phương bị truất quyền thi đấu)
  • Xếp hạt giống cho mục đích ghép đội đấu loại trực tiếp của “Tour” sẽ được thực hiện đồng thời với xếp hạt giống tại mỗi giải cụ thể. Bất kể quy mô giải đấu như thế nào, điểm trong sẽ tour được ghi nhận từ các giải đấu của tour theo xếp hạng như sau

  Lưu ý: Xếp hạt giống cho “Tour” được thực hiện cho tất cả các đội tham gia trong một “Tour”, bất kể họ có thi đấu hay không thi đấu ở các sự kiện tiếp.

  Điều 15. Nguyên tắc xếp hạng hạt giống

  Các đội căn cứ vào số điểm tích luỹ được để xếp hạng hạt giống (tổng hợp số điểm đạt được của 3 vận động viên xuất sắc nhất đội trước khi bắt đầu giải).

  Trong trường hợp điểm xếp hạng của các đội bằng nhau, việc xác định xếp hạng hạt giống trước giải đấu sẽ được quyết định bằng cách lựa chọn ngẫu nhiên.

  Lưu ý: Trong các giải thi đấu của đội tuyển quốc gia, việc xếp hạng hạt giống được tiến hành dựa trên Bảng xếp hạng 3×3 của các Liên đoàn.

  Điều 16. Truất quyền thi đấu

  Điều 17. Áp dụng cho Nội dung U12

  Những tuỳ chỉnh sau được khuyến khích áp dụng cho nội dung U12:

  • Nếu có thể, hạ thấp độ cao rổ xuống 2.60m.
  • Đội đầu tiên ghi điểm trong hiệp phụ sẽ giành chiến thắng.
  • Không sử dụng đồng hồ bấm giờ. Nếu một đội thi đấu tiêu cực, không cố gắng ném rõ, trọng tài sẽ đưa ra cảnh cáo và ra ký hiệu đếm ngược thời gian 5 giây cuối cùng.
  • Các tình huống xử phạt theo lỗi đồng đội sẽ không được áp dụng. Tất cả các lỗi sẽ được tiếp tục bằng tình huống giao bóng giữa đội phòng thủ và đội tấn công, ngoại trừ những tình huống có hành động ném rổ, lỗi kỹ thuật và lỗi phản tinh thân thể thao.
  • Không có hội ý.

  Qua bài viết này chúng tôi mong rằng quý độc giả có thể biết và hiểu rõ luật thi đấu 3×3 để có thể góp phần tạo ra những sân chơi chuyên nghiệp cho những giải bóng rổ 3×3.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Khu Vực Cấm Bay, Hạn Chế Bay 2022
 • Luật Bóng Rổ 3 Người Chính Xác Theo Fiba
 • Luật Bóng Rổ 3×3 – Luật Thi Đấu Bóng Rổ Nửa Sân Fiba
 • Tìm Hiểu Về Banh Cà Na (Football)
 • Uefa Europa League Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Giải Đấu Này
 • 3 Định Luật Newton 1 + 2 + 3 Tổng Hợp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Định Luật Của Newton Về Chuyển Động Là Gì 83
 • Luật Nhân Quả: 25 Báo Ứng Mà Kẻ Ngoại Tình Chắc Chắn Phải Gặp
 • Quả Báo Là Gì? Luật Nhân Quả Báo Ứng Có Thật Hay Không?
 • Khoa Học Thừa Nhận Luật Nhân Quả Báo Ứng Không Chừa Một Ai
 • Mafia Mỹ Suy Tàn: Bùa Omertà Hết Linh
 • Có 1 câu chuyện về trái táo rơi trúng đầu. Một câu chuyện tưởng chừng bình thường nhưng lại làm nên 1 thiên tài!

  Isaac Newton là nhà thiên tài – người có ảnh hưởng rất to lớn đến lịch sử nhân loại. 3 định luật Newton của ông: Định luật I Newton, đ ịnh luật II Newton, đ ịnh luật III Newton được công nhận và được ứng dụng rộng rãi.

  • Sinh ngày: 4 tháng 1 năm 1643 tại Kensington, Luân Đôn, Anh
  • Quốc tịch: Anh
  • Học vấn: Tiến sĩ
  • Công trình: Cơ học Newton, vạn vật hấp dẫn, vi phân, quang học, định lý nhị thức.
  • Chuyên ngành: Tôn giáo, vật lý, toán học, thiên văn học, triết học, giả kim thuật.
  • Nơi công tác: Đại học Cambridge Hội Hoàng gia
  • Người hướng dẫn luận án tiến sĩ: Isaac Barrow, Benjamin Pulleyn
  • Các nghiên cứu sinh nổi tiếng: Roger Cotes, William Whiston

  Phát biểu định luật 1 Newton

  Đinh luật 1 Newton hay định luật quán tính được phát biểu như sau:

  Một vật thể sẽ giữ nguyên trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều nếu như không có một lực nào tác dụng lên nó hoặc nếu như tổng các lực tác dụng lên nó bằng không.

  Phát biểu khác:

  Trong mọi vũ trụ hữu hình, chuyển động của một chất điểm trong một hệ quy chiếu cho trước Φ sẽ được quyết định bởi tác động của các lực luôn triệt tiêu nhau khi và chỉ khi vân tốc của chất điểm đó bất biến trong Φ. Nói cách khác, một chất điểm luôn ở trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều trong hệ quy chiếu Φ trừ khi có một ngoại lực khác 0 tác động lên chất điểm đó.

  Biểu thức định luật 1 Newton

  Định luật Newton 1 chỉ ra rằng lực không phải là nguyên nhân cơ bản gây ra chuyển động của các vật. Hay đúng hơn là nguyên nhân gây ra sự thay đổi trạng thái chuyển động (thay đổi vận tốc/động lượng của vật).

  • Đang ngồi trên xe chuyển động thẳng đều. Xe rẽ sang trái: tất cả các hành khách đều nghiêng sang phải theo hướng chuyển động cũ.
  • Đang ngồi trên xe chuyển động thẳng đều. Xe đột ngột hãm phanh: tất cả các hành khách trên xe đều bị chúi về phía trước…

  Phát biểu định luật 2 Newton

  Sự biến thiên động lượng của một vật thể tỉ lệ thuận với xung lực tác dụng lên nó, và véc tơ biến thiên động lượng này sẽ cùng hướng với véc tơ xung lực gây ra nó. Hay gia tốc của một vật cùng hướng với lực tác dụng lên vật. Độ lớn của gia tốc tỉ lệ thuận với độ lớn của lực và tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật.

  Biểu thức định luật 2 Newton

 • Véc tơ F – là tổng ngoại lực tác dụng lên vật (đơn vị N)
 • Véc tơ a – là gia tốc (đơn vị m/s²)
 • m – là khối lượng vật (đơn vị kg)
 • Trong trường hợp vật chịu cùng lúc nhiều lực tác dụng F1, chúng tôi thì F là hợp lực của các lực:

  Công thức định luật Newton thứ 2 phổ biến: F = m.a , với F là ngoại lực tác dụng lên vật (N), m là khối lượng của vật (kg), a là gia tốc của vật (m/s²)

  Khối lượng và mức quán tính

  Định nghĩa: Khối lượng là đại lượng đặc trưng cho mức quán tính của vật.

  Tính chất của khối lượng:

  • Khối lượng là một đại lượng vô hướng, dương và không đổi đối với mỗi vật.
  • Khối lượng có tính chất cộng.

  Trọng lực và trọng lượng

  Trọng lực: là lực của Trái Đất tác dụng vào vật, gây ra cho chúng gia tốc rơi tự do. Trọng lực được kí hiệu là véc tơ P. Ở gần trái đất trọng lực có phương thẳng đứng, chiều từ trên xuống. Điểm đặt của trọng lực tác dụng lên vật gọi là trọng tâm của vật.

  Độ lớn của trọng lực tác dụng lên một vật gọi là trọng lượng của vật, kí hiệu là P. Trọng lượng của vật được đo bằng lực kế. Công thức tính trọng lượng:

  Khi một vật tác dụng lên vật khác một lực thì vật đó cũng bị vật kia tác dụng ngược trở lại một lực. Ta nói giữa 2 vật có sự tương tác.

  Phát biểu định luật 3 Newton

  Định luật Newton thứ 3 được phát biểu như sau:

  Đối với mỗi lực tác động bao giờ cũng có một phản lực cùng độ lớn, nói cách khác, các lực tương tác giữa hai vật bao giờ cũng là những cặp lực cùng độ lớn, cùng phương, ngược chiều và khác điểm đặt.

  Biểu thức định luật 3 Newton

  Một trong hai lực tương tác giữa hai vật gọi là lực tác dụng còn lực kia gọi là phản lực.

  Đặc điểm của lực và phản lực :

  • Lực và phản lực luôn luôn xuất hiện (hoặc mất đi) đồng thời.
  • Lực và phản lực có cùng giá, cùng độ lớn nhưng ngược chiều. Hai lực có đặc điểm như vậy gọi là hai lực trực đối.
  • Lực và phản lực không cân bằng nhau vì chúng đặt vào hai vật khác nhau.

  Định luật Newton thứ 3 chỉ ra rằng lực không xuất hiện riêng lẻ mà xuất hiện theo từng cặp động lực-phản lực. Nói cách khác, lực chỉ xuất hiện khi có sự tương tác qua lại giữa hai hay nhiều vật với nhau. Cặp lực này, định luật 3 nói rõ thêm, là cặp lực trực đối. Chúng có cùng độ lớn nhưng ngược chiều vật A và B.

  Hơn nữa, trong tương tác: A làm thay đổi động lượng của B bao nhiêu thì động lượng của A cũng bị thay đổi bấy nhiêu theo chiều ngược lại.

  Các dạng bài tập về định luật Newton

  Áp dụng 3 định luật Niu-tơn

  Bài 1. Một ô tô có khối lượng 1 tấn đang chuyển động với v = 54 km/h thì hãm phanh. Chuyển động chậm dần đều. Biết lực hãm 3000N. a) Xác định quãng đường xe đi được cho đến khi dừng lại. b) Xác định thời gian chuyển động cho đến khi dừng lại.

  Hướng dẫn giải: Chọn chiều + là chiều chuyển động, gốc thời gian lúc bắt đầu hãm phanh.

  Hướng dẫn giải:

  Bài tập tự luyện về định luật Newton

  Bài 1: Cho viên bi A chuyển động tới va chạm vào bi B đang đứng yên, v A = 20m/s. Sau va chạm bi A tiếp tục chuyển động theo phương cũ với v = 10m/s. Thời gian xảy ra va chạm là 0,4s. Tính gia tốc của 2 viên bi, biết m A = 200g, m B = 100g.

  Bài 2 : Một vật đang đứng yên, được truyền 1 lực F thì sau 5s vật này tăng v = 2m/s. Nếu giữ nguyên hướng của lực mà tăng gấp 2 lần độ lớn lực F vào vật thì sau 8s. Vận tốc của vật là bao nhiêu?

  Bài 3: Lực F 1 tác dụng lên viên bi trong khoảng Δ t = 0,5s làm thay đổi vận tốc của viên bi từ 0 đến 5 cm/s. Tiếp theo tác dụng lực F 2 = 2.F 1 lên viên bi trong khoảng Δ t =1,5s thì vận tốc tại thời điểm cuối của viên bi là? ( biết lực tác dụng cùng phương chuyển động).

  Bài 4: Một ô tô có khối lượng 500 kg đang chuyển động thẳng đều thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều trong 2s cuối cùng đi được 1,8 m. Hỏi lực hãm phanh tác dung lên ô tô có độ lớn là bao nhiêu?

  Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Luật 1 Newton: Nội Dung, Công Thức Và Ý Nghĩa
 • Luật Nhà Ở 2022: Biết Để Kinh Doanh Thành Công
 • Luật Nhà Ở Có Gì Đáng Lưu Tâm? Bạn Cần Chú Ý Điều Gì?
 • Luật Nhà Ở Số 65/2014/qh13
 • Luật Nhà Ở 2014, Luật Số 65/2014/qh13 2022
 • Giáo Án Tin 9 Bài 3 Bai 3 Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Dùng Ngôn Ngữ Gì, Công Nghệ Gì Thiết Kế Website Và Phần Mềm
 • Html Là Gì? Tại Sao Nên Dùng Html5?
 • Download Huong Dan Nhap Mon Html (Ngon Ngu Danh Giau Sieu Van Ban)
 • Nghị Luận: Vấn Đề Sử Dụng Ngôn Ngữ Chat Trong Giới Trẻ Hiện Nay
 • Định Dạng Văn Bản
 • Tuần:

  Tiết:

  Ngày soạn: /09/2009

  Ngày dạy: /09/2009

  CHƯƠNG 1:

  MẠNG MÁY TÍNH VÀ INTERNET

  Bài 3.

  TỔ CHỨC VÀ TRUY CẬP THÔNG TIN TRÊN INTERNET

  1. Mục tiêu

  – Biết tổ chức thông tin trên internet là như thế nào?

  – Biết như thế nào là tổ chức thông tin trên internet bằng siêu văn bản và trang web.

  – Biết như thế nào là tổ chức thông tin trên internet bằng website, địa chỉ website và trang chủ.

  – Biết như thế nào là trình duyệt web.

  II. Chuẩn bị

  GV: Giáo án, SGK, bảng phụ.

  HS: Học bài cũ, xem trước bài mới.

  III. Tiến trình dạy học

  Ổn định lớp. (1p)

  Kiểm tra bài cũ. (5p)

  + Hãy liệt kê 1 số dịch vụ trên Internet.

  + Internet là gì?

  Nội dung bài mới. (35p).

  Đặt vấn đề vào bài mới.

  Nhờ có dịch vụ Internet mà người dùng có thể truy cập, tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, xem video, chơi game, trao đổi thông tin …trong những ứng dụng đó phải kể đến các ứng dụng phổ biến là tổ chức và truy cập thông tin, tìm kiếm thông tin và thư điện tử.

  Hoạt động của GV

  Hoạt động của HS

  Nội dung ghi bảng

  Hoạt động 1: Tìm hiểu tổ chức thông trên Internet

  – Yêu cầu hs đọc thông tin SGK

  – Với hàng triệu máy chủ lưu thông tin, Internet là một kho dữ liệu khổng lồ. Thông tin trên internet thường được tổ chức dưới dạng siêu văn bản.

  – Theo em tổ chức thông tin dưới dạng siêu văn bản là như thế nào?

  – Nhận xét và chốt lại.

  – Siêu văn bản được tạo ra bằng ngôn ngữ gì?

  – Nhận xét và chốt lại.

  – Yêu cầu hs quan sát H15

  Đó là một trang web sử dụng siêu văn bản.

  – Thế nào là một trang web ?

  – Nhận xét và chốt lại

  – Website là gì ?

  – Nhận xét và chốt lại

  – Địa chỉ Website là gì ?

  – Em hãy nêu một vài ví dụ về địa chỉ trang web

  – Nhận xét và chốt lại.

  – Khi truy cập vào một website, bao giờ cũng có một trang web được mở ra đầu tiên. Trang đó có tên là gì ?

  – Địa chỉ của website cũng chính là địa chỉ của trang chủ của website.

  (đọc thông tin SGK

  ( Siêu văn bản là loại văn bản tích hợp nhiều dạng dữ liệu khác nhau như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video …và các siêu liên kết đến các siêu văn bản khác.

  ( Siêu văn bản được tạo ra nhờ ngôn ngữ HTML (Hyper Text Markup language – ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản).

  (Quan sát

  (Trang web là một siêu văn bản được gán địa chỉ truy cập trên Internet.

  – Hs trả lời 1 số Website

  – Hs ghi bài

  ( trang chủ (Homepage)

  1. Tổ chức thông tin trên internet. (20′)

  a. Siêu văn bản và trang web

  Siêu văn bản là loại văn bản tích hợp nhiều dạng dữ liệu khác nhau như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video …và các siêu liên kết.

  Hoạt động 2: Tìm hiểu truy cập trang web

  – Yêu cầu hs đọc thông tin sgk

  – Muốn truy cập vào các trang web người dùng phải làm như thế nào?

  – Thế nào là trình duyệt web?

  – Nhận xét và chốt lại

  – Em hãy nêu một số trình duyệt web mà em biết?

  – Nhận xét và chốt lại

  ( Đọc thông tin sgk

  (Phải sử dụng phần mềm trình duyệt web (web browser)

  (Trình duyệt web là một phần mềm ứng dụng giúp người giao tiếp với hệ thống www: truy cập các trang web và khai thác các tài nguyên trên internet.

  ( Trả lời

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 4): Định Dạng Văn Bản
 • Thao Tác Với Văn Bản Trong Microsoft Word.
 • Cách Tạo Và Định Dạng Hộp Văn Bản Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để
 • Cách Tạo Và Định Dạng Hộp Văn Bản Trong Microsoft Word
 • Cần Phân Biệt Vân Vân (V.v.) & Chấm Lửng (…)
 • Tiểu Luận Luật Kinh Tế 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Kinh Tế 1 Hubt
 • Luật Kinh Tế 2 Hubt
 • Hubt Trao Bằng Tốt Nghiệp Cho 348 Cử Nhân Ngành Luật Kinh Tế
 • Giới Thiệu Về Khoa Luật Kinh Tế
 • Seminar Kinh Tế Chính Trị Mác Lênin Hubt
 • Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2 Luật Doanh Nghiệp, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 3, Tiểu Luận Luật Kinh Tré, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1, Đề Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2, Tiểu Luận Luật Kinh Tế, Tiểu Luận Môn Luật Kinh Tế, Đề Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1, Bài Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1, Tiểu Luận Môn Luật Kinh Tế 1, Bài Tiểu Luận Luật Kinh Tế, Các Đề Tài Tiểu Luận Môn Luật Kinh Tế 1, Tiểu Luận Luật Hình Sự Kinh Tế, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1 Hubt, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2 Hubt, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 3 Hubt, Tiểu Luận Môn Luật Kinh Doanh Ueh, Tiểu Luận Vai Trò Của Kinh Tế Thị Trường Đối Với Việc Phát Triển Kinh Tế Xã Hội ở Việt Nam Hiện Nay, Iểu Luận Luật Kinh Tế 2 Luật Doanh Nghiệp, Một Số Bài Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô, Một Số Bài Tiểu Luận Môn Kinh Tế Vĩ Mô, Tiểu Luận 2 Địa Lý Kinh Tế, Tiểu Luận Môn Kinh Te Hoc, Bài Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế, Tiểu Luận Kinh Tế 2, Tiểu Luận Dự Báo Kinh Tế, Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế, Bài Mẫu Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô, Tiểu Luận Kinh Tế, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô, Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô, 199 Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Ftu, Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế Hubt, Tiểu Luận Đạo Đức Kinh Doanh, Tiểu Luận Kinh Doanh, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Môi Trường, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Quốc Tế, Tiểu Luận Hộ Kinh Doanh, Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô Về Thất Nghiệp, Bài Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế Việt Nam, Tiểu Luận Kinh Tế Lượng, Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, 329 Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, Tiểu Luận 1 Địa Lý Kinh Tế Hubt, Tiểu Luận Luaatj Kinh Tế, Tiểu Luận Quan Hệ Lợi ích Kinh Tế, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Lượng, Tiểu Luận Môn Địa Lí Kinh Tế Việt Nam, Tiểu Luận Môn Địa Lý Kinh Tế Việt Nam, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô Về Lạm Phát, Tiểu Luận Về Công Ty Kinh Đô, Tiểu Luận Kinh Kim Cang, Bài Tiểu Luận Về Công Ty Kinh Đô, Tiểu Luân Về Thủ Đoạn Kinh Têa, Tiểu Luận Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, Bài Tiểu Luận Quản Lý Nhà Nước Về Kinh Tế, Tiểu Luận Môn Kinh Tế Chính Trị Về Vấn Đề Thất Nghiệp, Bài Tiểu Luận Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Tiểu Luận Môn Kinh Tế Phát Triển, Bìa Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Mac Lenin, Bài Tiểu Luận ý Tưởng Kinh Doanh, Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Về Thất Nghiệp, Tiểu Luận Kinh Doanh Bảo Hiểm, Tiểu Luận Kinh Tế Phát Triển, Tiểu Luận Lập Kế Hoạch Kinh Doanh, Tiểu Luận ý Tưởng Kinh Doanh, Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Mác Lênin, Tiểu Luận Rủi Ro Trong Kinh Doanh, Tiểu Luận Quản Lý Nhà Nước Về Kinh Tế, Tiểu Luận Kinh Tế Phát Triển, Tiểu Luận Kế Hoạch Kinh Doanh, Tiểu Luận Mô Hình Kinh Doanh, Tiểu Luận Kinh Doanh Quốc Tế, Bài Tiểu Luận Về Tăng Trưởng Kinh Tế, Tiểu Luận Môn Kinh Tế Học Phát Triển, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Phát Triển, Bài Tiểu Luận Về ý Tưởng Kinh Doanh, Bài Tiểu Luận Lập Kế Hoạch Kinh Doanh, Tiểu Luận Quán Lý Dự án Đầu Tư Kinh Doanh, Luận án Luật Kinh Tế, Luận Văn Luật Kinh Tế, Tiểu Luận Học Thuyết Kinh Tế Của William Petty, Tiểu Luận Kinh Doanh Quán Cafe, Tiểu Luận Mối Quan Hệ Giữa Đổi Mới Kinh Tế Và Đổi Mới Chính Trị, Bài Tiểu Luận Về Nghiên Cứu Mô Hình Kinh Doanh Trà Sữa, Tiểu Luận Giới Thiệu Ngành Kinh Tế, Tiểu Luận Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Cà Phê, Tiểu Luận Tăng Trưởng Kinh Tế ở Việt Nam, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Kinh Tế, Bài Tiểu Luận Khủng Hoảng Kinh Tế 2008, Tiểu Luận Bốn Tướng Trong Kinh Kim Cang, Các Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế, Luận án Tiến Sĩ Luật Kinh Tế, Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế, Tiue Luan Luat Kinh Te 2, Bài Tập Thảo Luận Luật Kinh Tế, Khóa Luận Luật Kinh Tế,

  Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2 Luật Doanh Nghiệp, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 3, Tiểu Luận Luật Kinh Tré, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1, Đề Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2, Tiểu Luận Luật Kinh Tế, Tiểu Luận Môn Luật Kinh Tế, Đề Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1, Bài Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1, Tiểu Luận Môn Luật Kinh Tế 1, Bài Tiểu Luận Luật Kinh Tế, Các Đề Tài Tiểu Luận Môn Luật Kinh Tế 1, Tiểu Luận Luật Hình Sự Kinh Tế, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 1 Hubt, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 2 Hubt, Tiểu Luận Luật Kinh Tế 3 Hubt, Tiểu Luận Môn Luật Kinh Doanh Ueh, Tiểu Luận Vai Trò Của Kinh Tế Thị Trường Đối Với Việc Phát Triển Kinh Tế Xã Hội ở Việt Nam Hiện Nay, Iểu Luận Luật Kinh Tế 2 Luật Doanh Nghiệp, Một Số Bài Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô, Một Số Bài Tiểu Luận Môn Kinh Tế Vĩ Mô, Tiểu Luận 2 Địa Lý Kinh Tế, Tiểu Luận Môn Kinh Te Hoc, Bài Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế, Tiểu Luận Kinh Tế 2, Tiểu Luận Dự Báo Kinh Tế, Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế, Bài Mẫu Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô, Tiểu Luận Kinh Tế, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Vi Mô, Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô, 199 Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Ftu, Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế Hubt, Tiểu Luận Đạo Đức Kinh Doanh, Tiểu Luận Kinh Doanh, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Môi Trường, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Quốc Tế, Tiểu Luận Hộ Kinh Doanh, Tiểu Luận Kinh Tế Vĩ Mô Về Thất Nghiệp, Bài Tiểu Luận Địa Lý Kinh Tế Việt Nam, Tiểu Luận Kinh Tế Lượng, Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, 329 Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị, Tiểu Luận 1 Địa Lý Kinh Tế Hubt, Tiểu Luận Luaatj Kinh Tế, Tiểu Luận Quan Hệ Lợi ích Kinh Tế, Bài Tiểu Luận Kinh Tế Lượng,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Môn Luật Kinh Tế
 • Lý Do Khiến Ngành Kiểm Toán Trường Đại Học Kinh Tế Luật Luôn Hấp Dẫn
 • Học Ở Đại Học Kinh Tế
 • Ký Túc Xá Đại Học Kinh Tế Luật Có Gì Đặc Biệt?
 • Tìm Hiểu Ngành Marketing Đại Học Kinh Tế Luật (Đhqg
 • Quy Luật Yêu Đương Chap 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Giám Định Lại, Quyền Yêu Cầu Giám Định Lại Và Quyền Từ Chối Giám Định Trong Luật Giám Định Tư Pháp
 • Đề Nghị Bổ Nhiệm Giám Định Viên Pháp Y Và Giám Định Viên Pháp Y Tâm Thần
 • Luật Kết Hôn Ở Canada Cần Nắm Rõ Khi Ở Canada
 • Tư Vấn Kết Hôn Với Người Mang Quốc Tịch Canada
 • Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Canada
 •  

  1

  Xem Chơi

   

  0

  Tàm Tạm

   

  0

  Cũng Được

   

  0

  Quá Hay

   

  0

  Tuyệt Vời

  Đánh giá:

  Quy Luật Yêu Đương Chap chúng tôi Tiếng Việt

  Kết quả:

  1

  /5-

  1

  phiếu bầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phạt “Người Ra Đường Không Có Lý Do Cần Thiết : Hiểu Thế Nào Cho Đúng?
 • Ngày Đầu Thực Hiện Quy Định Cấm Người Dân Ra Đường Sau 22H: Hạ Long Xử Lý Trên 40 Trường Hợp Vi Phạm
 • Thơ Đường Luật “hỏi Lại Quê Nhà” Dương Quân Và Bạn Hữu Xướng Họa
 • Studio Rick Joy Designs Princeton Station As Assemblage Of Slender Columns
 • Luật Sư Bảo Vệ Quyền Lợi; Đại Diện Ủy Quyền Cho Các Đương Sự Trong Các Tranh Chấp Nhà Đất
 • Bộ Luật Hình Sự Khoản 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Khoản 2 Và Khoản 3 Điều 104 Bộ Luật Hình Sự 1999
 • Khoản 3 Điều 324 Bộ Luật Hình Sự
 • Đình Chỉ Miễn Trách Nhiệm Hình Sự Theo Khoản 3 Điều 29 Bộ Luật Hình Sự
 • Luận Văn: Phạm Tội Đối Với Trẻ Em Trong Pháp Luật Hình Sự, Hot
 • Trách Nhiệm Truy Cứu Pháp Luật Hình Sự Đối Với Trẻ Em 14 Tuổi?
 • Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự, Khoan 1 Deu 51 Bo Luat Hinh Su, Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự Về Ma Tuý, Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Bộ Luật Hình Sự Khoản 1, Khoản 4 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý, Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý, Khoản 1 Của Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Luật Hình Sự, Khoản 3 Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý, Bộ Luật Hình Sự Khoản 2, Bộ Luật Hình Sự Khoản 3, Khoản 2 Điều 133 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự Về Đánh Bạc, Khoản 2 Điều 202 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự Buôn Bán Ma Túy, Khoản 2 Điều 139 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 138 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 104 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự Về Tội Đánh Bạc, Khoản 5 Điều 194 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 138 Bộ Luật Hình Sự, Điều 138 Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 6 Điều 289 Bộ Luật Hình Sự, Điều 194 Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 6 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 248 Bộ Luật Hình Sự, Điều 202 Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Điều 248 Bộ Luật Hình Sự Khoan 1, Khoản 5 Điều 69 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 5 Điều 65 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 5 Điều 60 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 128 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 202 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 7 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 278 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 194 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 8 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 298 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 281 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 9 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 202 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 179 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 165 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 161 Bộ Luật Hình Sự, Bộ Luật Hình Sự Khoản 1 Điều 139, Khoản 3 Điều 139 Bộ Luật Hình Sự, Bộ Luật Hình Sự Khoản 1 Điều 173, Bộ Luật Hình Sự Khoản 1 Điều 321, Khoản 3 Điều 104 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 7 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 6 Bộ Luật Hình Sự, Điều Khoản Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 140 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 139 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 138 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 133 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 3 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 112 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 111 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 9 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 46 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 80 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 8 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 7 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 5 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 93 Bộ Luật Hình Sự, Điều 104 Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự, Điều 1 Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 194 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 9 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 6 Bộ Luật Hình Sự, Đ Khoản 2 Điều 202 Bộ Luật Hình Sự, Điều 1 Khoản 93 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 93 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 5 Bộ Luật Hình Sự, Điểm N Khoản 1 Điều 93 Bộ Luật Hình Sự, Điểm B Khoản 2 Điều 321 Bộ Luật Hình Sự, Khỏan 3Điêu 165 Bô Luât Hinh Sư 1999, Điểm B Khoản 2 Điều 267 Bộ Luật Hình Sự, Điều 354 Khoản 4 Bộ Luật Hình Sự 2022, Khoản 3 Điều 7 Bộ Luật Hình Sự 2022, Điều 354 Khoản 4 – Bộ Luật Hình Sự Năm 2022, Điểm H Khoản 1 Điều 46 Bộ Luật Hình Sự, Điểm H Khoản 1 Điều 52 Bộ Luật Hình Sự, Điểm K Khoản 1 Điều 104 Bộ Luật Hình Sự, Điểm B Khoản 2 Điều 251 Bộ Luật Hình Sự, Điểm D Khoản 2 Điều 168 Bộ Luật Hình Sự, Điểm B Khoản 4 Điều 133 Bộ Luật Hình Sự, Điểm D Khoản 2 Điều 136 Bộ Luật Hình Sự, Điểm D Khoản 2 Điều 133 Bộ Luật Hình Sự, Điểm D Khoản 4 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự, Điểm D Khoản 1 Điều 93 Bộ Luật Hình Sự, Điểm Đ Khoản 1 Điều 46 Bộ Luật Hình Sự, Điểm B Khoản 2 Điều 260 Bộ Luật Hình Sự, Điểm B Khoản 4 Điều 251 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 111 Bộ Luật Hình Sự 1999,

  Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự, Khoan 1 Deu 51 Bo Luat Hinh Su, Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự Về Ma Tuý, Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Bộ Luật Hình Sự Khoản 1, Khoản 4 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý, Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý, Khoản 1 Của Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Luật Hình Sự, Khoản 3 Bộ Luật Hình Sự Ma Tuý, Bộ Luật Hình Sự Khoản 2, Bộ Luật Hình Sự Khoản 3, Khoản 2 Điều 133 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự Về Đánh Bạc, Khoản 2 Điều 202 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự Buôn Bán Ma Túy, Khoản 2 Điều 139 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 138 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 104 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Bộ Luật Hình Sự Về Tội Đánh Bạc, Khoản 5 Điều 194 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 138 Bộ Luật Hình Sự, Điều 138 Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 6 Điều 289 Bộ Luật Hình Sự, Điều 194 Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 6 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 248 Bộ Luật Hình Sự, Điều 202 Khoản 1 Bộ Luật Hình Sự, Điều 248 Bộ Luật Hình Sự Khoan 1, Khoản 5 Điều 69 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 5 Điều 65 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 5 Điều 60 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 128 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 1 Điều 202 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 7 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 4 Điều 278 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 194 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 8 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 298 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 281 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 2 Điều 9 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 202 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 179 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 165 Bộ Luật Hình Sự, Khoản 3 Điều 161 Bộ Luật Hình Sự, Bộ Luật Hình Sự Khoản 1 Điều 139, Khoản 3 Điều 139 Bộ Luật Hình Sự,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cố Ý Gây Thương Tích Khoản 3 Điều 134 Bộ Luật Hình Sự
 • Nhận Thức Và Áp Dụng Khoản 3 Điều 29 Bộ Luật Hình Sự Năm 2022
 • Tư Vấn Luật Hình Sự Về Tội Hiếp Dâm Trẻ Em
 • Các Tội Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em Trong Bộ Luật Hình Sự Năm 2022
 • Hành Vi Bạo Hành Trẻ Em Sẽ Xử Lý Như Thế Nào Theo Quy Định Của Pháp Luật Hình Sự ?
 • Định Luật 3 Newton Công Thức

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Luật 2 Newton Công Thức
 • Ba Định Luật Newton (Hay Và Đầy Đủ)
 • Định Luật Ii Newton, Khái Niệm Mức Quán Tính
 • Các Định Luật Của Newton Về Chuyển Động
 • Định Luật 2 Newton Cho Biết
 • Định Luật 2 Newton Công Thức, Định Luật 3 Newton Công Thức, Định Luật Nào Trong 3 Định Luật Newton Đề Cập Tới Sự Tương Tác Giữa Các Vật, 3 Định Luật Của Newton, Định Luật Newton Là Gì, Định Luật 1 Newton, Ba Định Luật Newton, Định Luật 1 2 3 Newton, Định Luật 2 Newton, Định Luật Newton, 3 Định Luật Newton Lớp 10, Định Luật Iii Newton, Định Luật Ii Newton, Định Luật 3 Newton Là Gì, Định Luật 4 Newton, 3 Định Luật Newton, Định Luật 2 Newton Lớp 10, Định Luật 3 Newton, Ba Định Luật Của Newton, Định Luật 2 Newton Vật Lý 10, Định Luật 2 Newton Cho Biết, Định Luật 3 Newton Cho Biết, ý Nghĩa Định Luật 2 Newton, Định Luật 1 Newton Cho Biết, Định Luật 2 Newton Mở Rộng, ý Nghĩa Định Luật 1 Newton, Bài Giảng 3 Định Luật Newton, Định Luật 1 Newton Xác Nhận Rằng, Định Luật 2 Newton Còn Được Viết Dưới Dạng, Định Luật Okun Công Thức, Định Luật Acsimet Công Thức, Định Lý Newton, Định Lý Newton 1, Định Lý 2 Newton, Định Lý 3 Newton, Định Nghĩa 1 Newton, Nghị Định Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Công An Nhân Dân, Hướng Dẫn Thực Hiện Các Quy Định Về Công Tác Kiểm Tra Giám Sát Và Kỷ Luật Của Đảng, Quy Định Pháp Luật Về Khiếu Nại Là Cơ Sở Pháp Lý Để Công Dân Thực Hiện Qu, Quy Luật Phủ Định Của Phủ Định Và Sự Vận Dụng Quy Luật Này Vào Công Cuộc Cải Cách Hành Chính Của Nướ, Công Tác Lãnh Đạo Thực Hieenjchur Trương Của Đảng Chính Sách Pháp Luật Nhà Nwowcsvaf Thực Hiện Chỉ T, Cong Tác Lanh Đao Thuc Hiện Chu Trường Cua Đảng Chinh Sách Pháp Luật Của Nha Nước Trong Cong Tác Gia, Công Tác Lãnh Đạo Thực Hiện Chủ Chương Của Đảng , Chính Sách Pháp Luật Của Nhà Nước Và Thực Hien Chỉ, Cong Tac Lanh Đạo Thực Hiện Chủ Truong Của Đang Chính Sach Pháp Luạt Nhà Nươc Va Thực Hiện Chỉ Thj N, Công Tác Lãnh Đạo Thực Hiện Chủ Chương Của Đảng , Chính Sách Pháp Luật Của Nhà Nước Và Thực Hien Chỉ, Luật Đua Xe Công Thức 1, Thông Tư 78 Bộ Công An Quy Định Trình Tự Thực Hiện Công Tác Cơ Bản Của Cskv, Thông Tư Số 78 Của Bộ Công An Về Quy Định Trình Tự Thực Hiện Công Tác Cơ Bản Của Cảnh Sát Khu Vực , Báo Cáo Thực Tập Luật Hôn Nhân Gia Đình, Báo Cáo Thực Tập Giới Thiệu Về Công Ty Luật, Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Đầu Tư Công, Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Cán Bộ Công Chức, Báo Cáo Tổng Kết 3 Năm Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân Cấp Xã, Báo Cáo Tổng Kết Ba Năm Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Báo Cáo Tổng Kết 2 Năm Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Báo Cáo Tổng Kết 3 Năm Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Dự Thảo Luật Đầu Tư Theo Phương Thức Đối Tác Công Tư, Báo Cáo Tổng Kết 03 Năm Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Báo Cáo Tổng Kết 03 Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Báo Cáo Tổng Kết 03 Năm Việc Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Báo Cáo Tổng Kết Việc Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Thông Tư Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Công An Nhân Dân, Đề Cương Báo Cáo Tổng Kết 3 Năm Thực Hiện Luật Tiếp Công Dân, Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Hôn Nhân Và Gia Đình, Nghị Định Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Nhà ở, Giáo Trình Pháp Luật Đại Cương Đoàn Công Thức, Báo Cáo Thực Tập Định Hướng Nghề Nghiệp Ngành Luật, Kết Quả Thực Hiện Quy Định Pháp Luật Về Tín Ngưỡng, Tôn Giáo, Định Luật Về Công Lớp 8, Định Luật Về Công Là Gì, C5 Định Luật Về Công, Định Luật Về Công Sbt, Lý 8 Định Luật Về Công Sbt, C5 Bài Định Luật Về Công, Lý 8 Định Luật Về Công, Định Luật Công, Định Luật Về Công, Đề Cương Báo Cáo Tổng Kết Việc Thực Hiện Pháp Luật Về Tiếp Công Dân, Thực Tập Định Hướng Nghề Nghiệp 1 Ngành Luật Kinh Tế, U Định Mức Công Thức, Nghị Định Luật Đầu Tư Công, Kết Quả Lãnh Đạo Chỉ Đạo Thực Hiện Công Tác Kiểm Tra Giám Sát Kỷ Luật Đảng Và Thi Đua Khen Thưởng, Cong Thuc Định Lượng Món An, Báo Cáo 15 Năm Thực Hiện Chỉ Thị 49 Về Công Tác Gia Đình, Xác Định Công Thức Oleum, Công Thức Xác Định Vị Trí Vân Sáng, Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Xác Định Kết Quả Kinh Doanh Công Ty Xây Dụng Công Trình Dân Dụng, Nghị Định Số 34 Xử Lý Kỷ Luật Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức Là Gì, Nghị Định Số 34 Về Kỷ Luật Công Chức, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Công Chức, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Nghị Định Số 34 Kỷ Luật Công Chức, Nghị Định Hướng Dẫn Luật Đầu Tư Công, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Công Chức Xã, Mẫu Quyết Định Kỷ Luật Đối Với Công Chức, 5 Định Luật Hôn Nhân Công Giáo, Quyết Định Kỷ Luật Công Chức, Quyết Định Kỷ Luật Cán Bộ Của Bộ Công Thương,

  Định Luật 2 Newton Công Thức, Định Luật 3 Newton Công Thức, Định Luật Nào Trong 3 Định Luật Newton Đề Cập Tới Sự Tương Tác Giữa Các Vật, 3 Định Luật Của Newton, Định Luật Newton Là Gì, Định Luật 1 Newton, Ba Định Luật Newton, Định Luật 1 2 3 Newton, Định Luật 2 Newton, Định Luật Newton, 3 Định Luật Newton Lớp 10, Định Luật Iii Newton, Định Luật Ii Newton, Định Luật 3 Newton Là Gì, Định Luật 4 Newton, 3 Định Luật Newton, Định Luật 2 Newton Lớp 10, Định Luật 3 Newton, Ba Định Luật Của Newton, Định Luật 2 Newton Vật Lý 10, Định Luật 2 Newton Cho Biết, Định Luật 3 Newton Cho Biết, ý Nghĩa Định Luật 2 Newton, Định Luật 1 Newton Cho Biết, Định Luật 2 Newton Mở Rộng, ý Nghĩa Định Luật 1 Newton, Bài Giảng 3 Định Luật Newton, Định Luật 1 Newton Xác Nhận Rằng, Định Luật 2 Newton Còn Được Viết Dưới Dạng, Định Luật Okun Công Thức, Định Luật Acsimet Công Thức, Định Lý Newton, Định Lý Newton 1, Định Lý 2 Newton, Định Lý 3 Newton, Định Nghĩa 1 Newton, Nghị Định Hướng Dẫn Thực Hiện Luật Công An Nhân Dân, Hướng Dẫn Thực Hiện Các Quy Định Về Công Tác Kiểm Tra Giám Sát Và Kỷ Luật Của Đảng, Quy Định Pháp Luật Về Khiếu Nại Là Cơ Sở Pháp Lý Để Công Dân Thực Hiện Qu, Quy Luật Phủ Định Của Phủ Định Và Sự Vận Dụng Quy Luật Này Vào Công Cuộc Cải Cách Hành Chính Của Nướ, Công Tác Lãnh Đạo Thực Hieenjchur Trương Của Đảng Chính Sách Pháp Luật Nhà Nwowcsvaf Thực Hiện Chỉ T, Cong Tác Lanh Đao Thuc Hiện Chu Trường Cua Đảng Chinh Sách Pháp Luật Của Nha Nước Trong Cong Tác Gia, Công Tác Lãnh Đạo Thực Hiện Chủ Chương Của Đảng , Chính Sách Pháp Luật Của Nhà Nước Và Thực Hien Chỉ, Cong Tac Lanh Đạo Thực Hiện Chủ Truong Của Đang Chính Sach Pháp Luạt Nhà Nươc Va Thực Hiện Chỉ Thj N, Công Tác Lãnh Đạo Thực Hiện Chủ Chương Của Đảng , Chính Sách Pháp Luật Của Nhà Nước Và Thực Hien Chỉ, Luật Đua Xe Công Thức 1, Thông Tư 78 Bộ Công An Quy Định Trình Tự Thực Hiện Công Tác Cơ Bản Của Cskv, Thông Tư Số 78 Của Bộ Công An Về Quy Định Trình Tự Thực Hiện Công Tác Cơ Bản Của Cảnh Sát Khu Vực , Báo Cáo Thực Tập Luật Hôn Nhân Gia Đình, Báo Cáo Thực Tập Giới Thiệu Về Công Ty Luật,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Tập Các Định Luật Newton Bài Toán Hệ Vật
 • Lý Thuyết Và Các Dạng Bài Tập Ba Định Luật Niutơn ( Hay)
 • Tài Liệu Bài Tập Các Định Luật Newton Bài Toán Hệ Vật
 • Lý Thuyết Bài 10: Ba Định Luật Newton
 • Bài 10. Ba Định Luật Niu
 • Âm Luật Vô Tình Phần 3

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Là Gì? Quy Trình Để Trở Thành Một Luật Sư Ở Việt Nam?
 • Đào Tạo Luật Sư Trên Thế Giới Và Công Tác Đào Tạo Luật Sư Ở Việt Nam
 • Luật Sư Ở Việt Nam
 • Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Luật Sư Ở Việt Nam
 • Kể Từ 2022, Học Lái Ôtô Sẽ Có Những Thay Đổi Gì?
  1. ĐINH BAY CẮT LƯỠI – LẦN ĐẦU XEM HÌNH PHẠT ĐỊA NGỤC LƯỠNG THIỆT.

  Cảm ân Phật lực gia bị, ngồi hoa sen trắng xuất phát !

  “A Di Đà Phật!” (A Ngọc hợp chưởng hướng Phán Quan hành lễ!)

  Phán Quan ! hôm nay muốn hỏi nếu người dương phạm lưỡng thiệt, có đọa lạc địa ngục thọ phạt không ?

  Phán Quan nói : ” người dương phạm lưỡng thiệt, nếu nghiêm trọng sẽ phải đọa lạc địa ngục thọ phạt. Cái gọi là lưỡng thiệt, là một người đối với hai người hoặc nhiều người hơn nói những sự việc tương phản, ác ý ly gián phá hoại cảm tình của đại chúng, thúc đẩy song phương tranh cãi hoặc ác ý đấu tranh.

  Pháp tắc nhân quả của âm luật quan trọng ở tâm niệm, những tư duy trước khi có hành động thực tế sẽ thúc đẩy lời nói và động tác của cơ thể. Lúc tư duy ác ý làm cách nào phạm lưỡng thiệt đã gieo xuống nhân duyên địa ngục mức độ cạn, lưỡng thiệt là đồng bọn của ba độc tham, sân, si và vọng ngữ. Người phạm lưỡng thiệt có phân biệt mức độ nặng và nhẹ : kẻ phạm lưỡng thiệt nặng, khi đã làm tổn hại phá hoại đủ loại lợi ích thân tâm của người dương, nhất định đọa lạc địa ngục thọ báo. Nếu phạm lưỡng thiệt mức độ nhẹ, hoặc chỉ vì lợi ích của hai bên, bản thân vốn không được gì, chỉ mang lòng giúp đỡ người khác, mà thuận theo tính cách của hai bên nói những việc tương phản, mục đích chỉ để hòa hợp đại chúng, đóng vai diễn nói lưỡng thiệt, thuộc loại phạm lưỡng thiệt mức độ nhẹ. Kẻ phạm lưỡng thiệt mức độ nhẹ có thể thông qua việc thanh tịnh sám hối khi còn sống, không cần đọa lạc địa ngục thọ phạt. Còn nội dung sám hối cũng như phần trước giải nói cách sám hối vọng ngữ vậy, chỉ khác là thay đổi phương tiện vọng ngữ thành lưỡng thiệt, nội dung sám hối khác đều như vậy. Trước mắt có rất nhiều người dương đều phạm lưỡng thiệt, ngay cả trẻ nhỏ cũng học người lớn phạm lưỡng thiệt và vọng ngữ, đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến phong khí xã hội không tốt. Ngôn ngữ là công cụ câu thông trọng yếu của sinh hoạt quần thể, ngôn truyền không bằng thân giáo, làm người lớn trong nhà phải làm gương mẫu ngôn hạnh nhất chí, con trẻ sẽ từ từ tự nhiên được thiện hóa. Nhân chi sơ, tánh bổn thiện, thân giáo tốt lành phải được xuất phát từ mỗi người chúng ta, mọi người đều tuân thủ qui pháp, không phạm pháp tắc nhân quả của âm luật, nhân loại nhất định sẽ được cứu, tai nạn tất sẽ tạm hoãn; trời cao có đức hiếu sinh, nhất định để lại một bậc thềm quang minh để những chúng sinh thật lòng sám hối từ từ thay đổi, chỉ sợ ngươi không phát khởi tâm sám hối thôi.

  A Ngọc ! hiện tại sẽ dẫn con đi tham quan địa ngục dành cho kẻ phạm lưỡng thiệt khi còn sống. Vì vấn đề thời gian, chúng ta sẽ bay đến phía Bắc của khu địa ngục vọng ngữ “. Hạ xuống trước một cái bảng hướng dẫn chỉ đường: Tả Hữu Bôn Thăng Địa Ngục đi bên trái, Hắc Châm Thích Thiệt Phong Khẩu Địa Ngục đi bên phải. Hai bên trái phải đi bên nào tốt hơn đây? Nương Phật lực gia trì tâm nhãn, xem hai cái địa ngục này khác nhau ra sao? Thì ra địa ngục bên trái lớn hơn, nhiều hữu tình chúng sinh thọ khổ hơn; nhưng địa ngục bên phải bi thảm hơn, thôi đi bên trái vậy !

  Phán Quan cũng muốn tôi tham quan Tả Hữu Bôn Thăng Địa Ngục. Chúng tôi rất mau đi đến, Phán Quan đem nội dung công việc của tôi giới thiệu với Dạ Xoa giữ cửa. Cửa mở ra, Ôi ! lại là một đại địa ngục siêu cấp, nhìn xem quang cảnh trước mắt ! phạm vi nhìn thấy trước mắt chia ra hai bộ phận trái phải; bên trái có rất nhiều hồn đau khổ vô cùng chạy qua chạy lại, miệng của bọn họ đều chảy đầy máu; cho dù chạy đến đâu đều không thoát khỏi dụng cụ cắt lưỡi của máy tính.

  Trong địa ngục có rất nhiều Dạ Xoa hung dữ tay cầm búa sắt, kiếm dài, cây dài để duy trì trật tự của các hồn, không để chúng linh rời khỏi phạm vi thọ tội của máy tính. Thì ra mỗi một linh thể đều bị hình cụ chuẩn xác theo đuổi cái lưỡi phát ra từ máy tính, mỗi bộ máy tính đều sẽ tự động phụ trách trừng phạt linh thể trong một phạm vi cố định. Bất cứ linh thể nào chỉ cần đi vào phạm vi đó, máy tính sẽ phát ra miếng dao hình cây đinh năm hạt cắt đứt lưỡi của tội hồn, sau đó dùng đinh kéo lưỡi ra. Thử xem vị nữ tội hồn khốn khổ mới đến ! Mặt cô ấy tỏ vẻ kinh hoàng, hai chân không có sức đi nữa, bị Dạ Xoa hung dữ dùng trường mâu đâm kéo vào khu vực thọ tội, ôi ! lưng cô ta rất đau còn đang chảy máu. Máy tính lập tức phát ra hai tiếng “bip, bip”, nói ra tên của tội hồn, tiếp đó lập tức phát ra miếng dao hình cây đinh đối chuẩn miệng của tội hồn, nữ hồn cố nhịn nỗi đau đớn sau lưng kêu la bỏ chạy.

  Tôi quan sát, máy tính hỏi tội hồn tên họ có phải là xxx không ? nữ hồn đang muốn trả lời, mới mở miệng, cây đinh liền bay vào miệng nữ hồn kéo lưỡi ra, nữ hồn đau đớn dùng tay lấy đinh ra, kỳ lạ là cây đinh đột nhiên mềm ra, không làm tổn thương đến tay nữ hồn, sau đó nữ hồn buông tay chạy tới chạy lui. Cho dù nữ hồn chạy sang trái hay phải, chỉ cần cô ấy chạy một bước, miếng lưỡi sẽ bị đinh năm hạt kéo dài ra, bộ phận bị kéo dài lại bị miếng dao phía sau đinh cắt đứt rơi xuống đất, như thế thống khổ làm cho nữ hồn muốn chạy khỏi phạm vi của máy tính, rồi cô ta rốt cuộc cũng cố gắng hướng bên trái mà chạy.

  Ôi ! đám Dạ Xoa hung ác hai bên trái phải tuyệt đối không tha cho cô ta, Dạ Xoa búa sắt bên trái giận dữ xua đuổi, phẫn nộ tay cầm búa sắt đánh vào đầu nữ hồn, đánh một cái là ngất đi. Dạ Xoa không để cô ta ngất đi, nên dùng đinh sắt thô bạo móc vào miệng nữ hồn một cái, sau đó lại tát một cái, lại chảy máu rồi, nữ hồn ngất ngư tỉnh lại, bò dậy hướng bên phải bỏ chạy. Bên phải lại có Dạ Xoa băng lạnh xanh đen, lúc này Dạ Xoa băng lạnh xanh đen lập tức phóng ra hơi lạnh và miếng băng có thể đánh người, chân nữ hồn lập tức không nghe sai sử, bị dọa đến nỗi phải quay lại bên cạnh máy tính thọ tội rồi, xem mà thấy chóng mặt, cái khổ không trốn đi đâu được.

  Tôi hướng Dạ Xoa hỏi : ” xin hỏi Dạ Xoa có thể nương tay một chút được không ! nữ hồn này vết thương cũ chưa lành lại bị ngài đánh nữa, cô ta thật thảm quá, ngay cả cơ hội để nghỉ ngơi một lát cũng khôn g có.”

  Dạ Xoa búa sắt nói : “tội hồn này lúc sống đặc biệt thích lưỡng thiệt, chỉ cần để cô ta biết rõ chuyện gì, cô ta cũng có thể tuyên truyền khoa trương biến hóa thành chuyện tổn thương đến cả đôi bên; quan hệ nhân sự của cô ta cực tệ, đi đến đâu cũng kết oán với người khác, làm người không vui, nghiêm trọng nhất là việc cô ta làm tổn thương mẹ chồng.

  Chồng cô ta là anh A, khi chưa kết hôn với cô rất hiếu thuận với mẹ, mẹ anh A vào lúc anh 3 tuổi phải bắt đầu ở góa nuôi dưỡng anh, hai mẹ con một mực nương tựa vào nhau mà sống, cuộc sống yên ổn. Từ sau khi tội hồn vào nhà bắt đầu đố kị mẹ chồng, nên không ngừng phạm lưỡng thiệt, ác ý phá hoại quan hệ hai mẹ con, lại còn cố ý nói xấu mẹ chồng quan hệ với đàn ông. Anh A càng vì công việc bận rộn lại tin lời rỉ tai của tội hồn, dẫn đến mối quan hệ mẹ con đổ vỡ, sau cùng người mẹ thương con uất ức mà chết.

  Mẹ chồng hồn quy địa phủ tố cáo nữ hồn lưỡng thiệt vu khống. Vì nữ tội hồn tại nhân gian phạm lưỡng thiệt, do đó hiện tại cần phải đến địa ngục lưỡng thiệt tả hữu bôn thăng thọ tội bị chúng tôi đánh, ở đây là trạm thứ nhất thọ tội địa ngục, sau khi mãn hình ở địa ngục này cô ta còn phải đi địa ngục khác thọ phạt.

  Lúc này xem ra có vị Dạ Xoa xanh đen cực độ hung ác hướng về phía chúng tôi nhìn.

  Phán Quan nói : ” Dạ Xoa búa sắt hãy tiếp tục công việc ! Quỷ Vương Câu Hồn đang có việc gấp cần xử lí.

  Dạ Xoa búa sắt hướng Phán Quan hành lễ nói : ” xin mời Phán Quan tiếp tục tham quan, Dạ Xoa búa sắt xin cáo lui trước.

  Phán Quan nói : ” A Ngọc ! hôm nay chúng ta cần phải đuổi kịp xử lí một vài vụ sự cố tai nạn tại dương gian, vì thế mà mọi người rất bận rộn, hoan nghênh con hôm khác lại đến tham quan !

  A Di Đà Phật ! A Ngọc hướng Phán Quan hợp chưởng ! ” Phán Quan vất vả rồi ! Ngài cứ lo công việc ! Cảm ân !

  Ngồi hoa sen trắng về thôi !

  2. BÁO ỨNG CỦA ÁC KHẨU ĐỊA NGỤC ĐỘC XÀ ĐINH TRƯỜNG CỰC ĐỘ ĐAU KHỔ.

  Cảm ân phật lực gia bị ! ngồi hoa sen trắng xuất phát !

  A Di Đà Phật ! ” (A Ngọc hướng Phán Quan hợp chưởng !)

  Xin hỏi Phán Quan, người dương nếu nói chuyện dùng từ rất quá đáng, sử dụng đủ loại ngôn ngữ tổn hại tự tôn của người khác, phẫn nộ nhục mạ người. Người lớn đánh mắng trẻ con, vợ chồng cãi nhau, nói chuyện xử ép người khác, sử dụng ngôn ngữ ác độc chửi rủa, những hành vi này phải đọa lạc địa ngục thọ trừng phạt không?

  Phán Quan trả lời : ” một người nếu thường xuyên khẩu xuất ác ngôn, tâm thường phẫn nộ, xử ép người khác, sử dụng ngôn ngữ ác độc thương tổn người, nhục mạ người đều tính là ác khẩu. Ví dụ mắng người là súc sinh, hoặc là mắng người đi chết, mắng người tuyệt tử tuyệt tôn, mắng người chết không chỗ chôn thân, thậm chí là đối với một số việc người đó rất xem trọng mà chửi rủa. Ví dụ người A rất muốn sinh con trai, nhưng hiện tại cơ thể người vợ không sao sinh sản được, chỉ có năm người con gái, kẻ phạm ác khẩu sẽ cố ý dùng ngôn ngữ tuyệt tự tuyệt tôn, có tiền có nhà không ai ở cho ma ở v.v… đi công kích anh A, làm cho anh A nhẹ thì trong lòng vương vấn, nặng thì dẫn đến gia đình bất hòa thậm chí ngoại tình, đi tìm người thứ ba sinh con trai; nếu mỗi gia đình không thể dung hòa, thì sẽ dẫn đến xã hội rối loạn. Trước mắt có rất nhiều người dương vì phạm ác khẩu dẫn đến người khác không thể sống được, xấu hổ với cuộc đời, thậm chí tự sát cũng có. Bất kì ngôn ngữ thô ác nào làm tổn hại đến thân tâm linh người dương đều thuộc phạm ác khẩu, đặc biệt là đủ loại ngôn ngữ cực ác độc.

  Phạm ác khẩu sẽ bị đọa lạc địa ngục thọ hình phạt, ác khẩu là một loại tập khí bất lương ác tính tuần hoàn. Ác khẩu cùng tham lam, phẫn nộ, ngu si là đồng bọn, do đó kẻ phạm ác khẩu đều có điểm chung là phẫn nộ, chỉ là ác tâm của mỗi người phạm ác khẩu cùng nghiệp lực sẽ có sâu cạn khác nhau. Nếu đối với một vị thánh nhân tu hành chứng quả phạm câu ác khẩu, cũng đủ làm người dương đọa lạc địa ngục thọ vô lượng vô biên đủ loại đau khổ; cho dù địa ngục báo tận, cũng sẽ lưu chuyển súc sanh đạo thọ tận đủ loại khổ nạn của súc sanh, khi tái sanh cũng làm người hạ tiện, cho đến khi dư báo ác khẩu triệt để tiêu trừ. Trong thời gian thọ báo nghiệp ác khẩu lâu dài, nhân vì quá khổ sở, lại rất dễ dàng làm sản sinh một số nghiệp lực mới, dẫn đến khổ nạn không có lúc dừng, trừ khi gặp được thiện tri thức dẫn đạo, phát tâm tu chỉnh tất cả hành vi sai lầm của bản thân, hành thiện tích đức, mới có được thiện nhân duyên được độ thoát li khổ hải, nếu không thì thật là khổ hải vô biên, vạn kiếp trầm luân ! Những kẻ đọa lạc địa ngục thọ hình phạt, lúc sống đa số là vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp, cha mẹ, anh chị em mọi người phạm ác khẩu đối với nhau, vợ chồng là nhiều nhất, cũng dễ phạm ác khẩu nhất, người nữ chiếm tỉ lệ cao hơn. Ở đây bổn quan phụng khuyên các vị nữ giới phải cẩn thận giữ gìn khẩu nghiệp của mình, rất nhiều người nữ tại vì hắc nghiệp tự thân nặng, bị hắc nghiệp quá khứ dẫn dắt, cuộc sống luôn gặp phải đủ loại khốn khổ nơi thân tâm; có người vào mỗi kỳ sinh lý bất ổn, thường phạm các loại ác khẩu thương tổn người bên cạnh. Cái bệnh của con người là cứ quen đứng trên góc độ lợi ích của bản thân mà đối xử, chỉ cần có chút không thuận lợi, thì dễ dàng khởi lên oán hận người vật bên cạnh, trời đất hoàn cảnh mọi thứ không phối hợp, bản thân không bao giờ có sai lầm, vì thế để mặc cho cảm xúc tiêu cực trong sát na khởi lên mà phạm đủ loại ác khẩu tổn thương người. Muốn phòng trừ ác khẩu, trước tiên phải giữ gìn tâm cảnh bình hòa ổn định; để giữ được tâm cảnh bình hòa ổn định trước tiên cần tự mình xét lỗi, lúc nào cũng suy xét xem mình có làm sai hoặc có chỗ nào dùng sai ngôn từ. Xã hội dương gian trước mắt đang ở thời kỳ phong khí bất lương rối loạn, đích thực là rất khó giữ cho tâm cảnh luôn bình hòa ổn định, những cám dỗ bên ngoài đủ loại chướng ngại thật là rất nhiều, nhưng cho dù gian nan chúng ta cũng phải xông phá chướng ngại; nếu không vượt qua được mà phạm các loại ác khẩu, thọ chung đọa lạc địa ngục, chịu khổ chỉ có bản thân không phải người khác. Đức Phật từ bi khi còn trụ thế, thì đã dự đoán trước các thứ chướng ngại chúng sanh thời kỳ mạt pháp thoát ly khổ hải, đại chúng rất khó giữ được chánh niệm tu đạo tu hành, do đó đặc biệt truyền xuống một pháp niệm phật, giúp cho đại chúng dễ dàng được độ. Chỉ cần đơn giản mà niệm phật, mỗi ngày không ngừng niệm phật ăn chay, nương vào phật lực gia bị để âm thầm hóa giải, từ từ tịnh hóa thân tâm của chúng ta, giữ gìn tâm niệm mỗi ngày được bình tĩnh, đem vọng niệm tiêu cực hàng ngày của mình chuyển hóa thành thiện niệm niệm phật, từ đó nuôi dưỡng thiện niệm niệm phật thành thói quen tốt lành, lại đem thói quen tốt lành này để thay thế đủ loại những thói quen bất lương trong quá khứ, vì thế mà vận mệnh của chúng ta sẽ từ từ thay đổi, từ đó tiền đồ từ từ bước tới quang minh, rồi sẽ khôi phục ánh sáng linh tánh tiên thiên của chúng ta.

  Ánh sáng của thân người phạm ác khẩu thấp nhất là màu đỏ, kẻ nặng sẽ từ màu đỏ chuyển sang màu đỏ đậm, nếu một mực không hối cải không ngừng phạm ác khẩu, sẽ từ màu đỏ đậm chuyển thành màu đen, màu đen thì đã rất nghiêm trọng, sẽ chiêu cảm đủ loại sự việc không như ý phát sinh. Người có thân quang màu đỏ thì đã có vấn đề trong quan hệ nhân sự, trong lòng thường u uất, dễ dàng nổi giận. Còn chúng sinh có thân quang màu đỏ đậm thì dễ chiêu cảm chúng sinh thuộc quỷ đạo tiếp cận, chúng sinh quỷ đạo thường có tâm sân nặng, rất dễ nóng giận. Người dương chỉ cần nổi giận, thì lập tức có quỷ thích nóng giận bay đến tiếp ứng, lại thêm một số oan gia trái chủ thuộc linh giới bên cạnh (bên cạnh mỗi người đều có một số oan gia đi theo, chỉ có điều là nhiều hay ít thôi), bọn họ sẽ thêm dầu vào lửa tác động vào người dương. Chỉ cần người nóng giận, thì con quỷ bên cạnh sẽ kêu người ấy nóng hơn nữa đi, lời nói càng quá đáng càng cay độc khắc bạc, làm người dương không làm chủ được lửa vô minh của mình mà bốc cao 3 ngàn trượng, thế là nghiệp lực ác khẩu một lúc không thể thu lại được.

  Cảm ân Phán Quan ! Ngài nói hay quá, cuối cùng cũng giải tỏa được tâm trạng trước khi học phật, sống với người nhà thật bất ổn, cứ vô cớ bị chửi rủa bị khống chế, mà mỗi lần đột nhiên bị người nhà đối xử rất hung dữ, làm con vô cùng sợ hãi, nỗi sợ này một mực để trong lòng đến sau khi học phật mới từ từ tiêu tan.”

  Phán Quan nói : ” Ừ ! hoàn cảnh của A Ngọc có bộ phận thuộc tình huống này, phần khác là do vị người nhà con là chúng sinh thuộc ma đạo đầu sanh, kiếp này bà ta chỉ có một mục tiêu là chướng ngại con tu hành, không để con thuận lợi làm công việc duy trì chánh pháp, con nhất định phải dĩ đức báo oán, tinh tấn tu hành, giữ gìn thanh tịnh giới luật để từ từ cảm hóa bà ta; Khi hành vi của bà ta quá kịch liệt, con có thể tìm cách tránh đi. Chính cũng vì các loại hành vi kịch liệt của bà ta, cũng vô hình một phần tạo nên tính cách kiên cường khác người của A Ngọc, con phải cảm ân bà ta đã không ngừng mài luyện tâm kiên cố tu hành của mình, xem con trong hoàn cảnh khốn cùng có thể giữ gìn tâm bồ đề kiên cố giải thoát sinh tử.

  Con hiểu rồi, cảm ân Phán Quan khai thị ! A Ngọc nhất định sẽ nhớ phương pháp giải quyết mà Phán Quan đã chỉ dạy, dĩ đức báo oán, tinh tấn tu hành giữ gìn giới luật, từ từ cảm hóa người nhà, nhất định sẽ thực hành đúng mực.

  Tiếp tục nỗ lực vậy, A Ngọc ! hiện tại bổn quan dẫn con tham quan địa ngục ác khẩu, tại bên cạnh “Hàn Băng Bạt Thiệt Túy Thân Địa Ngục” có vài cái địa ngục vọng ngữ, nhiệt độ có chút cao hơn, không lạnh như vậy, nhưng cũng đau khổ muôn phần như thế; hôm nay dẫn con đi bộ phận thứ hai của địa ngục vọng ngữ, nhiệt độ không lạnh nữa.

  Chúng tôi bay nhanh đến, khi gần hạ xuống, Phán Quan chỉ mà nói, nó ở trước mặt đây rồi. Tôi cúi đầu xem, ôi ! có hai con rắn đầu to kinh khủng đang nằm đó, đầu con rắn quá lớn thật đáng sợ, nhưng bọn chúng không chuyển động được, chưa từng thấy con rắn nào đầu to như thế. Một con rắn đầu to siêu cấp màu đỏ và một con rắn đầu to siêu cấp màu đen, cái miệng của bọn chúng mở ra rất to. Thì ra cái miệng to tướng kinh khủng của con rắn màu đỏ là cửa lớn của cái địa ngục này, bên cạnh cửa lớn có rất nhiều những con rắn nhỏ kinh dị, thật ra cũng không phải nhỏ, chỉ vì hai con rắn lúc nãy quá lớn nên cảm thấy những con này nhỏ rất nhiều, có màu đỏ, có màu đen, cũng có màu xanh nữa, cái địa ngục này được kiến tạo theo hình con rắn.

  Trên cửa lớn có ghi hàng chữ “Độc Xà Đinh Trường Địa Ngục”. Ôi ! bị độc xong còn bị đóng đinh. Dạ Xoa hướng Phán Quan hành lễ, mở cửa dẫn chúng tôi đi vào, còn chưa đi vào bên trong đã nghe âm thanh cực kỳ kinh khủng, tiếng “Xì Xì, Á Á, Xẹt Xẹt”, giống như tiếng cắn đứt vật gì, tiếng kêu than sầu khổ, cảm giác âm thanh khủng khiếp phát ra từ đây vừa nhiều vừa tạp loạn, tất cả hỗn hợp làm cho điếc tai, nghe mà lỗ tai thật khó chịu. Chúng tôi bắt đầu đi vào trong cái miệng to khủng khiếp của con rắn, có vị Dạ Xoa nhắc nhở tôi đừng tiếp cận gần quá ở bên trong, cứ đứng ở bên cạnh tham quan, nói rằng ở bên trong có rất nhiều cơ quan. Cái địa ngục này có rất nhiều máy tính, các Dạ Xoa hung ác đều đang rất bận rộn, mau chóng thao tác nhiều máy tính để trừng phạt chúng tội hồn, xem ra ở đây rõ ràng thiếu hụt nhân viên công tác, thao tác của chúng Dạ Xoa rất mau và lão luyện. Nếu không có máy tính giúp đỡ, chúng Dạ Xoa nhất định sẽ càng bận rộn hơn; Ở đây quả thật đúng như lời Phán Quan nói lúc nãy, địa ngục ác khẩu có nữ tội hồn nhiều hơn. Đi đến cái địa ngục này cảm thấy áp lực trên đầu và tâm lý đặc biệt lớn, đau đầu và trong lòng khó chịu không thể nói ra được, tiếp tục tham quan vậy ! nhìn thấy nỗi khổ của chúng tội hồn, những sự khó chịu này không đáng kể chút nào.

  Ở đây có rất nhiều tội hồn, đều bị con rắn độc màu đỏ bay ra từ máy tính cắn vào lưỡi và miệng, mỗi bộ máy tính đều phát ra âm thanh kinh khủng, rất khó nghe. Lúc tội hồn bị rắn độc cắn vào miệng và lưỡi, thì toàn thân bị trúng độc cả người vừa đen vừa tím, đau khổ ngã xuống; có kẻ kêu la lớn, có kẻ không kêu ra tiếng ngã xuống đất hôn mê, lúc này rắn độc sẽ hướng vào tai tội hồn phát ra đủ loại âm thanh khủng khiếp đánh thức bọn họ. Khi tội hồn tỉnh lại rồi, dưới đất lập tức bay ra móc câu nóng đỏ nhọn bén móc vào tai bọn họ, hai tai của tội hồn theo tiếng xì xì mà tức khắc bị tan chảy ra. Cùng lúc này, rắn độc tiếp tục kéo lưỡi và ruột tội hồn ra ném xuống đất, sau đó máy tính sẽ bốc ra hơi nước nóng luộc chín lưỡi và ruột của tội hồn, cho đến lúc lưỡi và ruột trở thành rất nhỏ, nhưng cũng có máy tính phóng ra băng cứng đập nát lưỡi và ruột tội hồn bắn tung tóe.

  Hình phạt của địa ngục ác khẩu này thuộc loại cực độ cao tốc, làm cho người xem hoa mắt loạn tâm, dùng văn tự diễn đạt thì thật hữu hạn, A Ngọc sẽ cố gắng diễn đạt nhiều hơn để mọi người hiểu, hiện trường đang tham quan thật sự có quá nhiều hình phạt, vì vấn đề thời gian nên không thể miêu tả tường tận được.

  Lúc này, có nữ tội hồn đột nhiên hướng về tôi quỳ lạy dập đầu, Dạ Xoa đương nhiên là không tha cho bà ta, bị Dạ Xoa hung ác đá về bên cạnh máy tính rồi. Ôi ! địa ngục thật là thảm vô nhân đạo ! nữ tội hồn thật đáng thương ! lúc này Phán Quan ra lệnh cho Dạ Xoa đem nữ hồn đó đưa qua cho tôi phỏng vấn viết sách, Dạ Xoa liền đưa qua đây.

  Nữ tội hồn quỳ trước mặt tôi nói : ” Tiểu Ngọc Tử cứu tôi, Tiểu Ngọc Tử cứu tôi, Tiểu Ngọc Tử cứu tôi, cô nhất định là Tiểu Ngọc Tử rồi ! ” Tiểu Ngọc Tử là tên lúc tôi hồi còn nhỏ ở nhà bà nội mọi người gọi quen như thế, tôi đã rời khỏi nơi đó gần 20 năm rồi, người phụ nữ trước mặt là ai vậy? Nhất định là hàng xóm lúc còn nhỏ.

  Lúc đó tôi ngây người ra nói : ” xin lỗi ! chúng ta lúc trước nhất định gặp qua, bà là bạn của bà nội tôi phải không ? đã có một thời gian rất lâu không có trưởng bối gọi tôi như vậy rồi, xin hỏi bà tại sao lại đến nơi này vậy?

  Sau khi bà nội qua đời, cái tên nhỏ này cũng triệt để bị đem theo rồi, không ngờ hôm nay được người khác gọi lại tại địa ngục; hình ảnh lúc trước hiện lên, bất ngờ thời gian quay ngược, trong sát na bi ai tràn ngập tâm hồn.

  Nữ tội hồn nói : ” Tiểu Ngọc Tử ! cô không nhớ tôi cũng bình thường thôi, tôi rất ít qua lại với bà nội cô, khoảng cách hai nhà chúng ta không xa, nhưng nhà của tôi nằm tại vị trí mà nhà nào cũng phải đi qua, cô lúc nhỏ thường thích nhảy nhót khi đi lại; mỗi lần cô đi qua, chỉ cần nghe tiếng bước chân là tôi biết liền; những lúc cô đi qua nhà tôi, tôi thường làm việc tại phòng khách, thường nhìn thấy một bên mặt của cô. Ngay lúc đó, hai đứa con gái của tôi thường hỏi : tại sao Tiểu Ngọc Tử ngày nào cũng được vui chơi, mà chúng con ngày nào cũng không ngừng làm việc nhà ? thì tôi liền ác khẩu mắng chúng nó : “ai biểu tụi bây trời sinh vốn hạ tiện, sinh vô nhà nghèo, toàn là lũ quỷ đoản mệnh. Tụi bây lại không cố gắng, sinh làm con gái; nếu tụi bây là con trai, tao sẽ cho tụi bây đi chơi mỗi ngày, còn không mau đi làm việc. Như thế có gì đáng hâm mộ đâu, Tiểu Ngọc Tử nhà nó bất quá có chút tiền thúi thôi mà, nhà lớn thì có ích gì, đâu có ai ở. Mặc cho mỗi ngày nó vui chơi, thì có gì hay ho đâu, cũng là thứ quỷ đoản mệnh, không trở thành con trai được.

  Bà nội cô vốn nổi tiếng là người trung trực tại nơi đó, thích giúp đỡ người khác, chỉ cần là đồ dùng bà ta có thì ai cũng cho mượn cả, không trả cũng được. Nhưng sau khi mấy con dâu gả vào rồi thì bà phải giấu đồ mà cho mọi người mượn, nếu không sẽ bị con dâu mắng chửi, bà chịu đủ sự lăng mạ của con dâu. Lúc đó, tôi thường nghĩ do bà nội cô quá hiền lành nên trường kỳ bị đám con dâu ăn hiếp, do đó nên tôi quyết tâm thật hung dữ, không để cho ai ăn hiếp mình. Bà cô thường nói rằng sau khi cô sinh ra bà đã vui hơn nhiều, bà thường nói cô rất kiên cường, có tính cách nam nhi với mọi người. Tôi lúc nãy chỉ nhìn một bên của cô đột nhiên cảm giác cô là Tiểu Ngọc Tử rồi, cô còn nhớ 20 năm trước tại quê nhà có việc con dâu cắn đứt ngón tay mẹ chồng không?

  A Ngọc : ” A ! tôi nhớ rồi, thì ra bà là người đó ! Việc này quá nổi tiếng mà, có nghe qua, nhưng không biết là ai. Lúc đó tôi còn nhỏ không hiểu việc của người lớn, nghe bà nội nói hai người mẹ chồng con dâu bất hòa, hình như mẹ chồng muốn ẵm cháu trai, còn bà thì sinh liền hai đóa hoa vàng, còn nghe nói hai người thường cãi nhau. Nhưng tuổi đời của bà không cao, sao mau như vậy đến địa ngục rồi?

  Nữ tội hồn đau lòng khóc to : ” Tôi lúc còn sống tánh khí rất hư hỏng, ngày nào cũng ác khẩu mắng người, người nào tôi cũng chửi, chỉ cần có một chút không vừa ý, nhất định sẽ bị tôi lớn tiếng mắng, dùng một số từ ngữ chua cay khắc bạc mắng chửi, cho đến thời tiết không tốt, ảnh hưởng đến công việc tôi phải làm, tôi cũng chửi trời thúi đáng chết, mưa không đúng lúc tí nào, phiền chết người đi được, mẹ chồng con gái cũng bị tôi chửi mỗi ngày. Lúc cô còn tại quê nhà, tôi mới gả vào nhà mẹ chồng vẫn còn trẻ, cũng bị tôi cắn đứt ngón tay. Sau đó vì tôi mất khả năng sinh sản, tánh khí càng khó chịu hơn, mẹ chồng tuyệt đối không phải đối thủ của tôi, mỗi ngày tôi đều chửi bà ta già mà không chịu chết. Khi bà ta muốn ra ngoài, tôi mắng bà ta là điếm già, lão yêu quái đi kiếm đàn ông phải không, chết bên ngoài tôi không thu xác cho đâu, mẹ chồng thường tức giận chửi lại vài câu rồi đi ra, lần nào bà ta cũng thua tôi, tôi nhất định phải thắng bà ta. Có khi bà ta bị tôi đánh đến bể đầu chảy máu, cắn đứt ngón tay chỉ là đòn hạ uy đầu tiên khi gả vào nhà thôi.

  T ôi bị bệnh viêm gan mà chết ở trong nhà, đầu trâu mặt ngựa lôi tôi đến địa ngục, Diêm Vương đại nộ, nói tôi lúc sống ác khẩu mắng người, đánh chửi mẹ chồng, giận rủa trời đất, rất là bất hiếu, bất nghĩa, bất liêm, bất sĩ, bất lễ, bất kính, phán tôi vào Địa Ngục Độc Xà Đinh Trường thọ tội 400 năm, tôi cảm giác đã ở đây một thời gian rất lâu rất lâu rồi, ở đây quả thật là cực kỳ đau khổ ! tôi cứ nghĩ lúc sống chỉ cần hung ác lớn tiếng thì có thể áp đảo người bên cạnh, bây giờ cảm giác đã sai rồi,” hu hu hu”, thật là đau khổ quá.

  Tiểu Ngọc Tử ơi ! tại sao cô lại đến địa ngục vậy? Cầu xin cô, cứu tôi ra ngoài đi !

  Lúc này Dạ Xoa hung dữ lớn tiếng quát : “không được nói thêm nữa, lập tức quay về thọ hình, A Ngọc người ta bận rộn đến địa ngục tham quan, phải viết sách độ hóa người đời, không có thời gian nói chuyện rỗng với ngươi, còn không mau biến khỏi“. Thiết xoa của Dạ Xoa lập tức đánh tới rồi.

  Trong lòng tôi có chút khó chịu, Phán Quan nhìn thần sắc tôi có vẻ bi ai, liền lệnh Dạ Xoa để cho tội hồn nói thêm chút nữa ! xem tội hồn muốn nói gì.

  Thân thể nữ tội hồn run rẩy rất đau khổ vừa khóc vừa nói : ” Tiểu Ngọc Tử ơi ! cô có thể dẫn tôi đi theo cùng viết sách không ? ở quê nhà ai cũng biết rõ, cô từ nhỏ đã được bà nội giáo dục dạy dỗ tốt, có đầy tính cách thích giúp đỡ mọi người, tôi tin tưởng Tiểu Ngọc Tử cô sẽ cứu tôi mà, cô nhất định sẽ không thấy chết không cứu đâu. chúng ta tuy rất ít qua lại, nhưng cũng được xem là hàng xóm, cô hãy dẫn tôi đi theo viết sách khuyên mọi người không được ác khẩu, tôi nhất định sẽ làm minh chứng cho cô, nói rõ tôi phạm ác khẩu như thế nào mà phải đọa lạc địa ngục chịu khổ, tôi sẽ giúp cô khuyên mọi người không được ác khẩu, cầu xin cô giúp tôi thoát ra đi !

  “D ì ơi ! A Di Đà Phật ! nhìn thấy dì đọa lạc địa ngục, thật lòng rất thương tâm, tôi cũng hy vọng có thể mau chóng cứu dì thoát khỏi, nhưng tôi không có đủ năng lực làm điều đó, tôi chỉ là nương nhờ phật lực đến địa ngục tham quan viết sách “Âm Luật Vô Tình” thôi; cho chí người viết sách phải do phật chọn lựa an bày, tôi không có quyền tự mình an bày việc này. Tôi là đệ tử phật gia giữ gìn năm giới, niệm phật, ăn chay thanh tịnh, Dì hãy bắt đầu phát tâm niệm phật sám hối đi ! tôi sẽ đem công đức viết sách, hồi hướng cho Dì mau ly khổ đắc lạc siêu thăng tịnh độ, hóa sanh hoa sen. Tôi thử xin vị Phán Quan này xem có giúp được gì cho Dì không?

  Lúc này nữ tội hồn nói : ” cầu xin Phán Quan, cầu xin Phán Quan, tôi dập đầu xin ngài, tôi đáng chết ! tôi đáng chết ! lúc sống tôi không làm được việc gì tốt cả, hiện tại hy vọng có thể giống Tiểu Ngọc Tử vì đại chúng làm nhiều việc tốt, cầu xin ông, tôi thật sự biết lỗi rồi !

  Bất cứ kẻ nào xúc phạm đến pháp qui của âm luật đều phải bị trừng phạt, cho dù người bị tổn thương có tha thứ cho bà, mẹ chồng không truy cứu trách nhiệm nữa, tha thứ cho sự bất hiếu của bà, thì sự công bằng công chánh của âm luật cũng không tha cho bà. Pháp tắc nhân quả của âm luật sẽ đợi đến sau khi phước báo dương thọ của bà hết, đầu trâu mặt ngựa sẽ vô tình lôi bà vào địa ngục thọ phạt. Hiện tại bà tạm thời khởi tâm sám hối, bổn quan cũng thông cảm. Niệm tình bà hôm nay cũng vô cùng hợp tác, tôi sẽ dặn dò Dạ Xoa ghi lại một công đã từng hợp tác sám hối cũng như ghi công nghe pháp tại địa phủ một lần. Do bà lúc sinh tiền không hiếu thuận, hiện tại chiêu cảm đến hậu nhân không thể như lý như pháp hành thiện tích đức hồi hướng cho bà. Nhân duyên xưa của bà với A Ngọc là bà con xa trong quá khứ nay chín mùi, dẫn đến hôm nay có cơ hội gặp nhau một lúc, mong bà trân trọng thiện duyên vô thường này.

  Minh phủ luôn cho những người thật lòng sám hối một cơ hội nghe pháp giải thoát. Nhưng điều kiện đầu tiên phải xem tâm niệm sám hối, khởi lên đến một mức độ ánh sáng, Dạ Xoa nhìn thấy được tự nhiên sẽ dẫn bà đi nghe Địa Tạng Bồ Tát thuyết pháp. Cái nhân duyên nghe pháp thù thắng này người người đều bình đẳng, chỉ cần bà khởi tâm thật lòng sám hối đến một lúc nào đó, tự nhiên sẽ chiêu cảm Dạ Xoa tạm thời ngừng hình phạt lại, dẫn bà đi nghe pháp. Mỗi lần nghe pháp tại minh phủ Dạ Xoa đều sẽ ghi lại, mỗi một lần nghe pháp linh tánh của bà sẽ được pháp âm từ bi của Địa Tạng Bồ Tát tẩy rữa thiện hóa gia trì một lần, trước mắt lực sám hối của bà không đủ sáng, hãy tiếp tục thọ hình tiêu trừ thêm nghiệp lực.

  Dạ Xoa lại hung ác nói với nữ tội hồn : “hôm nay may mắn cho ngươi nhiều rồi ! gặp được Phán Quan giải thích với ngươi nhiều đạo lý như vậy, mau quay về chịu phạt mau !” lại một chân đá văng qua bên kia. Ai da ! Dạ Xoa ơi ! Dạ Xoa ơi ! thật là hung dữ quá, thô bạo như vậy ! Dạ Xoa ở đây người nào cũng rất hung dữ ! Ôi ! ngàn vạn lần đừng đọa vào địa ngục chịu tội, nơi nào cũng thê thảm vô cùng !

  Lúc này Phán Quan tiếp tục nói : ” người dương nếu có người phạm phải ác khẩu, sau khi xem qua bản văn chương này, nếu muốn tránh khỏi đọa lạc địa ngục chịu khổ, có thể lúc còn sống cố gắng sám hối nghiệp lực ác khẩu, đương nhiên phải xem tính nghiêm trọng của nghiệp lực ác khẩu, có ảnh hưởng đến tính mạng của người dương không; cho dù là nghiêm trọng, trải qua sám hối sẽ được cải thiện nhiều; nếu là một số nghiệp lực ác khẩu bình thường, thì có thể trước khi thọ chung sám hối thanh tịnh. Phương pháp sám hối giống vọng ngữ vậy, chỉ cần đổi vọng ngữ thành ác khẩu là được. Ví dụ : tôi là xxx vào lúc xx nơi xx nói lời ác khẩu chuyện xx. Cứ như thế đem vọng ngữ chuyển thành ác khẩu là được.

  Nhớ kỹ là phải thật tâm sám hối ! việc này rất quan trọng, một niệm chân tâm thông đạt tam thế, một niệm chân tâm đủ để tiêu trừ vô lượng ác nghiệp, một niệm chân tâm trực thông thiên địa âm luật pháp tắc ! đem cách sám hối thật lòng này trong “Âm Luật Vô Tình” chuyển nói cho người khác biết, nhất định sẽ tiêu trừ nghiệp ác quá khứ. Minh phủ có hồ sơ ghi lại tất cả đủ thứ thiện ác của người dương, đừng vì cái thiện nhỏ mà không làm, đại phước báo đa phần là nhờ sự tích trữ tiểu thiện tiểu hạnh cùng nghiêm trì giới luật kỹ càng mà đến được. Xin nhớ kỹ, đừng nghĩ rằng sau khi xem xong bản văn chương này, trong lòng biết được cách sám hối này, thì có thể muốn làm gì cũng được, nếu lại tiếp tục tạo ác, lại không ngừng sám hối, cứ lặp đi lặp lại biết rõ mà cứ tái phạm, thì tội gia tăng thêm một bậc !

  A Ngọc ! địa ngục ác khẩu hôm nay tham quan đến đây là được ! hoan nghênh con lại sắp xếp thời gian đến ! ta phải bận công sự rồi.

  A Ngọc hướng Phán Quan hành lễ : “H ôm nay rất cảm ân Phán Quan đã giúp đỡ bà dì đó.

  Phán Quan nói : ” không cần khách sáo ! trong tâm chúng tôi tất cả tội hồn đều bình đẳng; minh phủ chúng tôi cũng hy vọng tất cả tội hồn mau chóng rời khỏi địa ngục, vả lại giúp đỡ con viết sách là bổn phận của ta, mục đích cũng là tránh cho người dương thọ chung đọa lạc vào địa ngục thọ khổ, thật ra cũng để giảm bớt số lượng công việc cho minh phủ chúng tôi, ta còn phải cảm ân A Ngọc nữa ! tốt nhất là con nên đến nhiều hơn nữa, mau viết thành sách, đem tất cả khổ nạn tại địa ngục trình bày cho dương gian, cảm hóa người dương trì giới niệm phật hành thiện, nhớ đừng cô phụ Phật ân, cô phụ Ngọc Đế và chúng Diêm Vương lần này tiết lộ hết thiên cơ, chỉ vì cứu độ dương gian chúng sanh, công khai chân tướng minh phủ âm tào cùng đủ loại hình phạt của địa ngục. Hiện tại chúng sanh dương gian tạo ác, không tin nhân quả, theo ý làm càn, tà dâm sát sanh, trộm cắp vọng ngữ, gần như đã đạt đến mức độ không thể chấp nhận được nữa, nghiêm trọng xâm phạm trời xanh, nhiễu loạn sự quân bình của chánh khí trời đất. Sách “Âm Luật Vô Tình” một khi xuất hiện, hy vọng cứu vãn được một số người đã từng làm ác, nhưng lương tâm chưa hoàn toàn mai một thoát ly khổ hải.

  Được rồi ! con mau chóng ra về viết văn chương đi, bổn quan phải bận công việc!”

  A Di Đà Phật ! cảm ân Phán Quan từ bi trong sự bận rộn trăm việc lại phải giúp đỡ con, ” A Ngọc hợp chưởng cảm ân !

  Ngồi hoa sen trắng về thôi !

  3. NGÀN VẠN LẦN KHÔNG ĐƯỢC CÂU CÁ – ĐỊA NGỤC CÔ HỒN ĐỘC CÂU KIẾM HẢI NGƯ.

  Nam Mô A Di Đà Phật ! ” đảnh lễ Phán Quan !

  A Ngọc : ” hôm nay xin hỏi Phán Quan, những chúng sinh thích câu cá sẽ có quả báo như thế nào? Con xem thấy thế gian có nhiều người thích câu cá, xem câu cá là một loại hình giải trí, cho dù người câu cá cũng biết rõ rằng nước biển trong thành phố bị ô nhiễm nguy hại bởi kim loại nặng, bọn họ câu được cá để trên bờ vui đùa một phen, có người sau khi cạo một phần vảy cá, thậm chí móc mắt, cắt vi cá, nội tạng v.v…, lại đem cá quăng xuống biển. Xin hỏi những hành vi như vậy có bị đọa lạc địa ngục không? Nếu có địa ngục này, A Ngọc muốn tham quan một chút.

  Phán Quan : “câu cá là hành vi sát sinh, bất luận là giải trí hay câu để ăn, đều là phạm hắc nghiệp sát sinh, sẽ đọa lạc địa ngục thọ phạt. Phân biệt là : nếu người câu cá để giải trí, tánh mạng cơ thể của cá không bị tàn hại, có thể bơi lội về biển lớn sinh hoạt bình thường, nghiệp báo tương đối nhỏ một chút, nhưng cũng thuộc loại tổn thương đến thần thức của cá, làm cho cá kinh hoảng sợ hãi, và kết ác duyên với cá bị câu.”

  Nếu chỉ tồn tâm giải trí không có ý sát sanh, mỗi lần câu cá tiêu trừ phước báo một tháng, trong đó bao gồm phước báo ăn uống và đủ loại hưởng thụ trong một tháng. Ví dụ như người câu cá tháng sau được tăng lương, nhưng do hiện tại tạo hắc nghiệp câu cá dẫn đến không được tăng lương, bị cấp trên vô cớ giáo huấn một phen, đồng nghiệp xem thường, người không yêu thích, cơ thể sẽ bị nghiệp lực sát sanh loài cá phản xạ, tự nhiên sẽ có những đau đớn đột nhiên phát sanh. Nếu là làm ăn, vốn dĩ tháng sau sẽ ký được hợp đồng với khách lớn, ví dụ như có thể kiếm được một triệu, sẽ bị giảm bớt; nếu như phước báo kiếp trước lớn, sẽ bị đủ thứ chướng ngại cực khổ kiếm được ba trăm ngàn.

  Nếu vì giải trí vui chơi, những con cá bị câu dẫn đến thương tổn thân cá, phải tiêu trừ một tháng phước báo cùng chịu đủ loại đau bệnh của thể xác, còn tình hình đau bệnh thọ báo chi tiết là : những con cá bị thương chịu đau khổ ra sao thì nghiệp lực sẽ phản xạ lại lên thân người câu cá. Người câu cá sẽ mang đủ loại bệnh như đau đầu, chóng mặt, bệnh xoang miệng, tinh thần mất quân bình v.v…những người bị sứt môi bẩm sinh đều là quả báo câu cá kiếp trước tạo nên; cho đến thân thể có đủ loại đau đớn, đều là giống cảm giác của con cá phải chịu đựng vậy. Còn câu cá để ăn thì mỗi lần ít nhất giảm thọ 7 ngày, tiêu trừ phước báo 3 tháng. Nếu số lượng cá bị câu quá nhiều hay câu nhằm cá có thai, thì pháp tắc âm luật của minh phủ sẽ tùy sự ghi nhận của câu sinh thần mà gia nặng trừng phạt đối với người câu cá.”

  “Người thường xuyên câu cá, thân quang từ màu đỏ sẽ từ từ chuyển sang màu nâu; vào lúc thân quang ảm đảm, sẽ dẫn đến mọi việc không thuận lợi, ngủ không được yên, tâm thường nghi ngờ và dễ dàng nổi giận.”

  Mỗi người khi mới ra đời, thân quang là hình tròn, hình sắc đậm nhạt thì tùy theo mỗi người, thân quang đại diện cho phước báo thiện ác nghiệp lực của mỗi người. Thân quang viên mãn sáng sủa, tỏa sáng phủ trùm càng xa đại diện cho người có thiện nghiệp phước báo lớn, đức hạnh tốt, đại trí tuệ, chư phật chư bồ tát có thân quang viên mãn nhất.

  Lúc trước đã có nói, mỗi một người mới sinh ra, bên cạnh luôn có hai vị câu sinh thần ngày đêm đi theo; cho dù người dương đi đến nơi nào, ngay cả đi vệ sinh tắm rửa hay đi ngủ cũng đi theo, cho đến khi người dương thọ chung. Hai vị câu sinh thần có hình tướng một nam một nữ, nam câu sinh thần ở bên trái người dương thân quang trắng nhạt, phụ trách ghi lại đủ loại thiện niệm thiện hạnh mỗi ngày của người dương; nữ câu sinh thần có thân quang đen nhạt, ở bên phải người dương, phụ trách ghi lại đủ loại ác niệm ác hạnh mỗi ngày của người dương.

  Khi người dương tạo quá nhiều hắc nghiệp, nữ câu sinh thần sẽ nổi giận thông báo nhắc nhở, chỉ có số ít bộ phận người dương có thể tiếp thu một ít tín hiệu yếu ớt, đa số người đều không có cảm giác, hai vị câu sinh thần mỗi tháng đều sẽ thông báo ghi nhận thiện ác của người dương cho minh phủ.”

  Nếu là người đại ác, nguy hại nhân gian, nếu là người dương dương thọ chưa hết, minh phủ sẽ khẩn cấp sắp xếp, làm cho tai nạn đến với người đó, làm cho hồn đó mau chóng quy địa phủ thọ phạt. Người dương ngoài định nghiệp của tự thân, tất cả ngôn hạnh của kiếp này có thể làm sản sinh nghiệp lực mới, phước báo nghiệp lực là do hành vi thiện ác trong mỗi ngày tăng giảm mà ra.

  A Ngọc : ” vô cùng cảm tạ Phán Quan giải thích rõ ràng như vậy, xin hỏi Phán Quan, chỉ là câu cá giải trí một phen, cũng phải tiêu trừ phước báo; vậy thì nếu là một người không có phước báo mà thường xuyên câu cá, không phải rất tệ hại sao?

  Bên cạnh mỗi người đều có rất nhiều oan gia nghiệp chướng đợi cơ hội báo thù, bất cứ ai khi có những hành vi vi phạm âm luật, thì cũng là lúc tạo thêm cơ hội cho oan gia nghiệp chướng bên cạnh báo thù, cho dù là hộ pháp chánh thần cũng không can thiệp vào pháp tắc nhân quả của âm luật, càng không dung túng cho hành vi phạm giới, hộ pháp chánh thần chấp hành âm luật với tâm bi mẫn mà công bằng thưởng phạt tất cả hữu tình chúng sanh.

  Mỗi người khi sinh ra đều mang theo đủ loại nghiệp lực thiện ác của kiếp trước, chỉ cần một mực giữ gìn năm giới thập thiện không vi phạm, cho dù bên cạnh có rất nhiều oan gia nghiệp chướng, thì cũng chỉ có thể đi theo, mà không có cơ hội báo thù. Nhưng có một số người tạo nhiều hành vi phạm giới, ví như vọng ngữ, tà dâm, ăn chơi hưởng lạc v.v… sống những năm tháng vi phạm đủ loại giới điều âm luật, mà vẫn còn vinh hoa phú quý, thì chỉ vì kiếp quá khứ họ tạo được nhiều thiện nghiệp, phước báo chưa hết.

  “Khi thiện nghiệp thành thục, con người sẽ chiêu cảm đủ loại phước báo của thiện nghiệp, làm việc vui vẻ thuận lợi. Người dương nếu một mực phạm giới mà không hành thiện tích phước, thiện nghiệp phước báo sẽ do không ngừng hưởng thụ mà tiêu mất, cam tận khổ lai. Nếu người câu cá tự thân không có thiện nghiệp thiện hạnh nào, sẽ vì kiếp này không ngừng sát sanh mà gia tăng hắc nghiệp; lại thêm ác nghiệp kiếp trước, nên phi nhân oan gia nghiệp chướng bên cạnh sẽ dùng hình thức nhập xác mà làm loạn, tạo thêm đủ thứ tai họa kéo đến, thậm chí đoạt mạng của người đó.” “Hiện tại vì vấn đề thời gian, tạm thời nói đến đây thôi, A Ngọc con đi theo bổn quan !”

  A Ngọc : ” vâng ạ, P hán Quan !”

  Phán Quan : “cái địa ngục này được xây thêm vào thời gian năm 1995 của dương gian, trong đó đa số tội hồn là người Đông Phương”.

  Chúng tôi mau chóng hạ xuống một khu vực cỡ lớn, cảm giác giống như là khu công nghiệp cỡ lớn tại nhân gian, phải xem kỹ bảng chỉ đường, nếu không rất dễ lạc đường. Ở đây có rất nhiều cửa, trước cửa không có Dạ Xoa, trước mỗi cánh cửa đều có ghi tên của các địa ngục, toàn bộ đều là cửa dày khóa kỹ. Hóa ra nơi đây lại là một mảng trời đất mới của địa ngục, lại chóng mặt rồi ! mọi thứ sự vật tại nhân gian vốn đã sát na biến hóa khôn lường, hiện tại địa ngục lại cũng xây thêm nhiều như vậy, thì lúc nào mới tham quan hết đây ? !

  Phán Quan nói : ” hôm nay chúng ta chỉ tham quan tầng 7 phòng số 7, Địa Ngục Cô Hồn Độc Câu Kiếm Hải Ngư. Nhân viên công tác ở địa phủ không đủ, nên trước cửa các nơi không có người canh, chúng ta trực tiếp đến bấm chuông !

  A Ngọc :” Vâng ạ, Phán Quan !

  Tìm thử xem ! đây là tầng 1, tầng 2, tầng 3,4,5,6,7;1,2,3,4,5,6, căn thứ 7, thấy rồi, hiện tại chữ phồn thể phát ra ánh sáng màu xanh nhạt, Địa Ngục Cô Hồn Độc Câu Kiếm Hải Ngư, chúng ta bước lên bấm chuông thử.

  Dạ Xoa mở cửa rồi lễ bái Phán Quan, chúng tôi đi vào. Địa Ngục này là một cái biển lớn, trong cái biển lớn này có rất nhiều cá kiếm lớn nhỏ sắc bén hung ác. Ở đây chia ra hai bên trái phải, bên trái là bên tội hồn tự mình thọ tội, bên phải là bên một nhóm ba đến năm người cùng thọ tội. Cái địa ngục này có chỗ đặc biệt, là chỉ có bốn vị Dạ Xoa, trái phải mỗi bên hai người, quả nhiên là thiếu nhân viên công tác, bốn vị Dạ Xoa thật vất vả quá !

  Ở đây một cục đá có thể dung chứa nhiều tội hồn ở trên, cục đá cực nhỏ bên cạnh tôi, mà đã có 45 tội hồn, những cục đá khác càng có nhiều hơn. Những tội hồn bên trái tự mình đứng hoặc ngồi trên tảng đá trên bờ biển, không ngừng tuần hoàn chịu đau khổ sanh tử trọng tội, xem thử nam tội hồn bên cạnh như thế nào? Anh ta mới khôi phục tri giác, đã bắt đầu tỉnh ra, tội hồn đứng dậy ngồi trên tảng đá; tội hồn này tại vì bị ác nghiệp câu cá dẫn dắt, lúc này hình như anh ta hoàn toàn quên hết đau khổ lúc nãy.

  Tôi xem thấy trong đầu anh ta hiện ra cảnh bơi lội của đủ loại cá trong biển, anh ta nghĩ những con cá biển đặc biệt này, nhất định phải câu được, sau khi câu xong lập tức nướng, vừa ăn vừa thưởng thức phong cảnh, ánh mắt vui vẻ của anh ta nhìn vào cá kiếm trong biển, bên cạnh có một cây câu cá tự động rất dài. Khi tay anh ta chạm vào cán cây câu, cây câu cá sẽ lập tức tự động đứng dậy, mau chóng chuẩn xác móc vào đầu tội hồn. Xem cho kỹ, hình như là cây câu cá có cái móc câu sắc bén hình trăng khuyết, móc vào đầu tội hồn, là từ miệng mà móc vào. Trong đầu tội hồn lúc này là một mảng màu đen, anh ta đau khổ kêu không ra tiếng, máu từ miệng chảy ra, tay chân đang quơ loạn xạ, càng cố thoát thì móc câu càng móc sâu vào.

  Móc câu sắt mau chóng đem tội hồn ném vào miệng một con cá kiếm sắt nhỏ trong biển, con cá kiếm sắt này thân dài khoảng 2 mét, khi cây câu cá ném tội hồn vào trong biển, tội hồn ngay ngắn rơi vào cây trụ sắt nhọn bên cạnh miệng cá kiếm, tội hồn kinh hoảng sợ hãi mà bị đâm xuyên qua, máu tươi cả người bắn tung tóe, cá kiếm sắt rống lên âm thanh kinh khủng, xé toạc cái đầu của tội hồn ra, mũi và mắt sẽ bị cá kiếm sắt ăn trước, miếng thứ hai sẽ ăn phần dưới đầu đến vị trí cổ họng, tội hồn đau khổ đến mức độ tay chân co rút lại run rẩy. Cá kiếm sắt lấy cái miệng nhọn hoắc, mổ toạc bụng của tội hồn, sau đó từng bước ăn hết nội tạng của tội hồn, cho đến từ từ ăn hết cả người tội hồn; sau khi ăn xong, cá kiếm sắt sẽ đem tất cả những mảnh thân thể máu me vừa ăn xong toàn bộ nhả lên tảng đá lúc nãy. Mà sau khi tội hồn bị nhả về tảng đá rồi, Địa Ngục Cô Hồn Độc Câu Kiếm Hải Ngư sẽ thổi đến một làn gió nghiệp làm tội hồn trở lại nguyên hình, tội hồn bị làn gió này thổi xong liền trở lại bình thường tỉnh táo, tiếp tục lại chịu tội như cũ. Ôi ! đây đúng là cái đau khổ siêu cấp cực kỳ vậy !

  Phán Quan dặn dò Dạ Xoa đem tội hồn này qua cho A Ngọc phỏng vấn. Tội hồn còn trong trạng thái hôn mê, bị Dạ Xoa đưa qua mà vẫn còn mơ mơ hồ hồ, tôi đang lộ ra vẻ buồn khổ, hôn mê làm sao mà phỏng vấn? Dạ Xoa lập tức giải thích, hiện tại cho hắn uống một chén canh rừng hoàn hồn của minh phủ, cho nhiệt độ cơ thể của hắn được nâng lên chút đỉnh và có thể nói chuyện được thì có thể phỏng vấn, phỏng vấn xong thì thổi gió nghiệp tiếp tục thọ tội.

  Tội hồn bị Dạ Xoa tạt nước lạnh tỉnh lại rồi, uống xong canh rừng hoàn hồn, bắt đầu trở lại bình thường, nhưng trông vẫn còn rất mệt rất khó chịu, Dạ Xoa mệnh hắn phải như thật mà nói ra nguyên nhân tại sao đọa lạc địa ngục chịu khổ.

  Tội hồn : ” tôi sinh ra tại một thành thị ở đông phương kinh doanh phân phối hải sản, kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng bạn bè thật sự thì cực ít, cảm giác mọi người xung quanh không ai thật lòng với mình, thuộc loại hình cô độc, còn bạn nhậu làm ăn thì cực kỳ nhiều, đều là những kẻ giả dối, chỉ lợi dụng lẫn nhau thôi, ngày nào cũng phải mỉm cười đối phó, một chút ý nghĩa cũng không có, tôi sớm đã không muốn làm công việc kinh doanh phân phối hải sản này, chỉ có điều là công việc làm ăn cứ tốt mãi, chỉ là kiếm tiền thôi, tôi từ nhỏ cũng đặc biệt thích câu cá. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tôi đọa lạc vào địa ngục này là : lúc đó cảm thấy mình còn trẻ tuổi như vậy mà có kinh tế hùng hậu, không bằng thử kinh doanh những thứ mình yêu thích xem sao, cho dù có bị lỗ cũng không có vấn đề gì, thế là tôi bắt đầu tìm kiếm các công cụ câu cá đặc biệt chuyên nghiệp khắp nơi trên thế giới, cũng tìm kiếm các sản phẩm trang bị, quần áo, công cụ ưu việt để leo núi, mở một thương hiệu chuyên môn bán công cụ câu cá, cũng bán thêm sản phẩm thám hiểm leo núi.

  Với tâm niệm dù có lỗ cũng không sao mà làm thành lập kinh doanh, không ngờ công việc làm ăn càng làm càng lớn, lòng tin của tôi thêm tăng trưởng, cũng kết giao với một số bè bạn yêu thích câu cá, và tôi nghĩ đến việc quảng bá kỹ năng câu cá để tăng trưởng doanh thu cho công ty.

  Từ khi quảng bá, việc làm ăn của công ty trong thời gian ngắn vượt lên một bậc, tôi cũng cảm thấy có lẽ mình đầu tư đúng đường, thế là càng tiếp thị thêm với một số công ty, đoàn thể cá nhân, tổ chức hoạt động ăn uống sinh nhật vui vẻ tụ hội câu cá trên du thuyền, tôi còn giúp đỡ một số người cùng sở thích, mở tiệc câu cá,t iệm bán đồ câu cá chúng tôi cùng lại nghĩ dứt khoát tập trung tinh lực lên kế hoạch làm sao phát triển quy mô công ty câu cá.

  Tại vì tài sản không ngừng tăng trưởng, tôi nâng cấp hoàn cảnh chỗ ở đến khu vực của người có tiền, thế là một nhà ba người chuyển đến một ngôi biệt thự mấy ngàn mét, trong nhà lại có mấy người làm công. Khổ nỗi cảnh tốt vô thường, chúng tôi dọn vào ngôi biệt thự ở không đến 3 tháng, con trai của tôi bắt đầu trở nên nhạy cảm và rất nhát gan, cứ suốt ngày kinh hoảng lo sợ nói có người muốn đánh nó, nhưng trong nhà không có bất kỳ ai muốn đánh nó. Còn vợ tôi thì bị đau lưng và trầm cảm, cứ suốt ngày nổi nóng, nghi ngờ tôi ngoại tình v.v…người làm trong nhà không ngừng thay đổi.

  Vợ và con trai cũng có đi tìm bác sĩ tâm lí, uống thuốc chích thuốc, nhưng tình hình không những không tốt lên, mà càng trở nên nghiêm trọng hơn. Sau đó trong nhà bỗng nhiên có tiếng động đột phát, con trai sợ hãi đến phải núp đi. Trước đây vốn là một đứa trẻ ngây thơ hoạt bát, giờ đây nhìn thấy ánh sáng mạnh thì rất sợ hãi, chỉ thích nơi bóng tối; vì muốn trong nhà không bị ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào, tất cả rèm cửa đều được kéo lại hết. Tôi lại vì tình cảm vợ chồng khiếm khuyết, ở nhà thường bị mắng, trong lòng không vui, bắt đầu hẹn bạn bè uống rượu hát karaoke giải sầu, lại tại nơi hát karaoke phát sinh tình cảm với một cô gái, làm cho đối phương mang thai 2 lần, và xúi dục đối phương phá thai.

  Tôi bắt đầu sống cuộc đời ăn chơi hưởng lạc, có lúc đến nhà cũng không về, nhưng trong lòng cũng thường nhớ nghĩ đến đứa con trai. Trong một lần uống say rượu, dưới tình trạng phát sốt hôn mê, được xe cứu thương đưa vào bệnh viện, mới vào bệnh viện xét nghiệm thì kết quả ung thư gan thời kỳ cuối; sau khi trải qua 3 tháng bị dày vò bởi đủ loại đau đớn, bất lực thống khổ mà rời khỏi thế gian này, chúng tôi tôi còn chưa làm rõ đã xảy ra chuyện gì thì mơ mơ hồ hồ bị đầu trâu mặt ngựa dùng xích sắt kéo vào địa ngục rồi.

  Minh Quân Diêm Vương đập bàn tức giận nói : ” xxx ngươi có biết tội không? Mang theo phước báo sâu dày đến thế gian, không biết dùng vào việc tốt, tiếp tục hành thiện bồi phước, mà lại lạm dụng phước báo, làm công việc sát sanh hại mạng, lại xúi dục người khác làm theo, nghiêm trọng phá hoại quan niệm tư tưởng của người khác, làm mất lòng từ bi.

  Nhân viên công tác quan trọng của minh phủ đều lấy trì giới làm căn bản, người trì giới có thân quang, giới đức càng thanh tịnh thì chức vị càng cao. Ngươi bây giờ tại nhân gian vốn có thể là người đại phú quý, thân thể khỏe mạnh và sự nghiệp hưng vượng. Người đã từng là vị đại thiện nhân trong kiếp trước, bố thí tích lũy đại phước báo, thiện quả kiếp này cơ duyên thành thục; do đó trong kiếp này cho dù ngươi có làm công việc nào cũng sẽ hưng vượng phát đạt, sẽ hội tụ được duyên tốt, tài sản sẽ gấp đôi hiện tại. Không ngờ rằng sau khi ngươi đầu sanh cứ một mực câu cá, không những thế mà sau khi tốt nghiệp xong, lại làm công việc phân phối hải sản; số tiền ngươi kiếm được từ việc phân phối hải sản, đều là tổn trừ phước báo mà có được.

  Công việc phân phối hải sản mau chóng làm tổn giảm một nữa phước báo của ngươi, minh phủ nhiều lần đã báo mộng cho ngươi biết, trong giấc mơ cho ngươi thấy bị hải sản trong biển ăn nuốt, đuổi giết, những giấc mơ này dùng để nhắc nhở, cảnh cáo ngươi nên ngừng tay lại, hãy thay đổi làm công việc chánh đáng, không nên tiếp tục lãng phí phước báo tạo ác nghiệp sát sanh nữa. Nhưng ngươi không hề phát hiện nhận thấy mà có tâm sám hối, tiếp tục tăng trưởng ngã mạn tham độc, lại không biết hành thiện tích đức, còn không ngừng thúc đẩy phát triển thương hiệu kinh doanh câu cá sát sanh, gián tiếp thúc đẩy các nhà hàng kinh doanh câu cá tại nhân gian phát triển; món nợ âm luật nhân quả này, nên ngươi cần phải từ từ chịu khổ trong minh phủ địa ngục để trả hết.

  Nếu ngươi làm nghề nghiệp chánh đáng tại nhân gian, chỉ cần không phạm đại ác, cho dù không có những công hạnh tu đạo tạo phước đặc biệt, với phước báo của ngươi thì giờ này ngươi vẫn có thể hạnh phúc sung sướng tại nhân gian, càng không đến nỗi đọa lạc địa ngục chịu vô lượng vô biên khổ đau như vậy.

  Minh Quân Diêm Vương : ” Cô Hồn Dạ Xoa !

  Cô Hồn Dạ Xoa : “Có !

  Minh Quân Diêm Vương : ” mau áp giải hắn vào Địa Ngục Cô Hồn Độc Câu Kiếm Hải Ngư chịu phạt, để trả hết nợ !

  Tội hồn : ” hu..hu..hu, tôi hiện tại thật sự hối hận lúc đầu quá tham lam, cứ cố gắng làm tăng trưởng tài sản của mình, nhưng phương pháp sai rồi. Vị tiểu thư này, cô hãy đem những gì tôi đã nói mà viết hết ra, hy vọng những người bạn của tôi sau khi xem được, lập tức thay đổi không câu cá nữa và đóng cửa tất cả thương hiệu câu cá.

  Vị tiểu thư này, tôi xin cô vậy ! cô chỉ cần đem những gì tôi nói lúc nãy viết ra, bạn bè của tôi xem xong nhất định sẽ biết rằng tôi đã đọa lạc địa ngục chịu khổ, bọn họ đều biết rõ việc gia đình của tôi lúc còn sống, và những ý tưởng của tôi, bọn họ sẽ tin những gì cô viết là sự thật, sau khi xem xong bọn họ sẽ thay đổi mà; chỉ cần họ sớm ngày cải chính, không làm công việc sát sinh tạo ác nghiệp nữa, mới giảm bớt thời gian tôi chịu khổ nơi địa ngục ! chúng tôi bất cứ ai cũng không muốn bản thân chịu vô lượng vô biên khổ địa ngục trong tương lai, chúng tôi ,tôi thật sự muốn rời khỏi nơi đây, một vạn năm thì thật là lâu dài quá ! hu hu hu…

  A Ngọc : ” vị tiên sinh này nói về cái thành thị đó tôi có biết, cái thành thị đó sát nghiệp rất nặng, thì ra ông có một hắc nghiệp nặng như vậy phải gánh lấy. Viết sách “Âm Luật Vô Tình” là bổn phận công việc của tôi, nội dung ông nói lúc nãy, tôi nhất định sẽ toàn bộ hoàn chỉnh viết ra hết. Còn ông nên thường niệm phật, phật lực sẽ từ bi gia bị cho ông; tôi cũng sẽ đem công đức viết sách “Âm Luật Vô Tình” hồi hướng cho ông sớm ngày thoát khổ được vui.

  Tội hồn : ” hu..hu..hu, như khi hiện tại chúng ta nói chuyện, thân thể tuy đau khổ, còn có thể nhẫn nhịn mà niệm phật; nhưng một hồi bắt đầu thọ tội, đau đớn gia tăng không lúc ngừng nghỉ, vừa chóng mặt vừa không tỉnh táo, căn bổn là không thể nào niệm nổi nữa, chúng tôi nguyện thiên hạ tất cả mọi người đừng bao giờ câu cá, đừng bao giờ đọa lạc địa ngục thọ tội, ngàn vạn lần đừng giống tôi đau khổ như vậy, chết đi rồi phải chịu cái khổ địa ngục tội không thấy ngày ra ! hu..hu..hu.

  Phán Quan :” được rồi ! vì vấn đề thời gian, bổn quan niệm tình ngươi hôm nay rất hợp tác mà cung cấp số liệu cho A Ngọc viết sách “Âm Luật Vô Tình”, cũng đã phát thiện nguyện, nguyện thiên hạ tất cả mọi người không câu cá nữa, đừng phải đọa lạc địa ngục chịu khổ nữa. Vậy cũng tốt ! Hiện tại bổn quan ghi một thiện công cho ngươi, chuẩn phép cho ngươi đi nghe Địa Tạng Bồ Tát thuyết pháp một lần, tạm ngừng đau khổ.”

  Cô Hồn Dạ Xoa : ” vâng lời Phán Quan ! hiện tại dắt hắn ta đi.”

  A Ngọc : ” xin hỏi Phán Quan, tại sao vị tiên sinh này có thể lập tức đi nghe Địa Tạng Bồ Tát khai thị? Còn những tội hồn lúc trước phỏng vấn khổ đau hơn nhiều, sợ hãi khủng bố hơn ông ta, sao Phán Quan không ghi thiện công cho bọn họ vậy?

  Phán Quan : ” A Ngọc ơi ! địa ngục là do người sau khi phạm giới, sản sinh một loại hắc nghiệp mà hình thành, con người đọa lạc địa ngục là bị hành vi của mình dẫn dắt đến vậy. Tại vì hắn ta có một kiếp đã từng tu trì pháp môn niệm phật nhưng không tinh tấn, trong kiếp đó hắn hành trì đủ loại bố thí, nhưng không như lý như pháp mà hồi hướng, cho đến các thiện nghiệp đó quả báo chín mùi, trở thành hoàn cảnh phú quý hiện tại; Nhưng hắn ta không biết trân trọng phước báo của mình, sớm ngày tổn hết mà đọa vào địa ngục.

  Hai người vốn có duyên với nhau, lúc nãy con phỏng vấn đã kích hoạt tâm xuất ly của hắn, làm hắn ta cảm động mà phát thiện nguyện, chính thiện niệm của hắn giúp hắn ta ghi một thiện công, không phải do ta đặc biệt chiếu cố. Nếu người muốn biết rõ, ba đời tất cả Phật, nên quán pháp giới tánh, tất cả do tâm tạo.

  Phán Quan : ” được rồi ! A Ngọc ! thời gian hôm nay không còn sớm, dương gian lại là một đêm dài rồi, con mau về đi ! Hoan nghênh mau chóng quay lại.

  A Ngọc hướng Phán Quan hợp chưởng hành lễ : ” cảm ân Phán Quan ! A Ngọc nhất định mau chóng quay lại !

  4. A NGỌC BÁI KIẾN THÀNH HOÀNG.

  Cảm ân Phật lực gia bị ! Ngồi hoa sen trắng xuất phát !

  “Nam Mô A Di Đà Phật!” A Ngọc hợp chưởng hướng Phán Quan hành lễ !

  A Ngọc : ” Phán Quan ! hôm nay xin hỏi, con tại dương gian có thấy nhiều miếu Thành Hoàng, cũng thấy vô số miếu thổ địa nhỏ, hai loại hình đó thật sự có gì khác nhau? Nếu có Thành Hoàng thật thì xin Phán Quan dẫn đi tham quan một chút.

  Phán Quan : ” chức vị công việc của thổ địa và Thành Hoàng tuy giống mà khác, chủ yếu là bảo vệ người dương ra vào bình an. Còn thổ địa công công, chỉ là xưng hô mà người dương yêu thích gọi như thế trong gần 1000 năm nay, một mực lưu truyền như thế. Lúc trước có giới thiệu qua chức vụ của thổ công tại dương gian, minh phủ cũng tùy theo sự thay đổi của dương gian, tương ứng gia tăng thổ địa công để quản lí hộ trì người dương.

  Minh phủ có một tòa phủ Thành Hoàng, trong phủ Thành Hoàng chức vị cao nhất là Thành Hoàng, phía dưới còn có bộ phận viên chức địa phủ là thổ địa công, tất cả thổ địa công đều phò trợ thọ mệnh của Thành Hoàng. Thành Hoàng phụ trách đủ loại số liệu luân hồi của tất cả người thuộc Nam Thiệm Bộ Châu; Phủ Thành Hoàng có tòa Âm Đức Cung, chuyên môn ghi lại đại thiện hạnh của đại chúng, Âm Đức Cung cũng là phân khu khác của tổng bộ ghi lại tư liệu luân hồi của người dương. Nếu A Ngọc muốn hỏi kiếp trước mình sống ở đâu? Thân phận ra sao? Là nam hay nữ? Có đại thiện hạnh nào không ? Chỉ cần con cứ đời đời kiếp kiếp đầu sanh trong Nam Thiệm Bộ Châu,thì Thành Hoàng sẽ nói rõ tất cả thân phận và nghiệp lực trong mỗi kiếp mà con luân hồi. Trừ phi con không đầu sanh trong Nam Thiệm Bộ Châu, thì Thành Hoàng sẽ không biết; chỉ vì khi đầu sanh vào những quốc gia lãnh thổ khác, không thuộc phạm vi quản hạt của Thành Hoàng.

  Thành Hoàng của minh phủ vào lúc địa phủ mới kiến tạo, là do thượng thiên phái đến vậy, một hồi A Ngọc có thể đến phỏng vấn Thành Hoàng, hiểu rõ một số nghi vấn trong lòng, hiện giờ dẫn con đi tham quan Thành Hoàng Phủ, Phủ Thành Hoàng ở bên phía Đông của minh phủ.

  A Ngọc : “cảm ân Phán Quan ! phiền Phán Quan dẫn đường.”

  Thật vui quá ! lát nữa được gặp vị Thành Hoàng cổ xưa trong truyền thuyết, nghĩ xem lúc gặp mặt sẽ hỏi những gì? Thật xấu hổ bản thân bạc địa phàm phu vô đức vô hạnh, không có gì để hỏi, không bằng sẽ hỏi người thống trị tối cao của minh phủ Minh Quân Diêm Vương vậy ! Tại sao Minh Quân Diêm Vương lại làm Diêm Vương tại địa ngục? Tất cả người gặp Diêm Vương đều sợ hãi, một chút nữa sẽ trả lời được nghi vấn trong lòng. Chúng ta mau đến rồi ! Cái nhà lớn cổ xưa trước mặt từ từ đập vào mắt mình, chúng tôi từ từ hạ xuống bình địa.

  Phủ Thành Hoàng màu nâu đậm cổ sắc cổ hương hiện rõ tại trước mắt, giữ cửa phủ Thành Hoàng không phải là Dạ Xoa, đều là hai vị chiến sĩ tay cầm binh khí ăn mặc như thời cổ xưa, hai vị chiến sĩ nhìn thấy Phán Quan mỉm cười tác lễ nghênh tiếp.

  Bọn họ nghiêng mình chào Phán Quan nói : “Tả Môn Thần bái kiến Phán Quan ! Hữu Môn Thần bái kiến Phán Quan !”

  Tả Môn Thần nói : “Thành Hoàng chủ có dặn dò chúng tôi, Phán Quan ngài sẽ dẫn một vị trên người đeo lệnh bài là tác giả viết sách “Âm Luật Vô Tình” của minh phủ, người dương Thượng Quan Ngọc Hoa đến phỏng vấn Thành Hoàng chủ, người dương bên cạnh Phán Quan đây chắc là Thượng Quan Ngọc Hoa !“, ánh mắt hai vị môn thần liền cùng nhìn vào lệnh bài đeo trên người tôi.

  Phán Quan nói : ‘ miễn lễ ! vị này đúng là Thượng Quan Ngọc Hoa A Ngọc cư sĩ, tác giả của sách “Âm Luật Vô Tình”, xin Tả Môn Thần dẫn đường bái kiến Thành hoàng chủ.

  Hai vị môn thần trông không hung dữ, thuộc loại dáng vẻ khôi ngô, giống những chiến sĩ cao lớn cổ đại. Tòa phủ Thành Hoàng này rất lớn, lại là một tòa phủ đệ cấp quan viên địa phủ, bốn bề có vài nhân viên công tác trang phục như thổ địa công đi lại. Bọn họ gặp Phán Quan đều mỉm cười tác lễ.

  A Ngọc nhìn thấy trước mặt có hai bản chữ lớn bên trái phải, bên trái viết : “âm đức phước lâu dài”, bên phải viết :”dương đức phước sát na”, căn nhà trước mặt chính giữa có ba chữ lớn “Cung Phúc Đức”.

  Tả Môn Thần nói : “Phán Quan và cư sĩ A Ngọc mời vào, Thành Hoàng đại nhân đang công tác tại đại điện.

  Thành Hoàng có bề ngoài từ bi như vị trưởng giả cổ đại, mặc trang phục cổ đại nặng và dày. Khi gặp chúng tôi mặt lộ vẻ mỉm cười.

  “Dân nữ Thượng Quan Ngọc Hoa bái kiến Thành Hoàng ! Hôm nay phỏng vấn Thành Hoàng, xin thỉnh giáo Thành Hoàng minh phủ tối cao thống soái Minh Quân Diêm Vương, nhân duyên nào giữ chức vị cao nhất trong minh phủ?” Dân nữ từ nhỏ đã biết có vị Diêm Vương xử việc công chánh, kiếp này sớm nhất nghe nói về Diêm Vương là từ bà nội, nhớ lại lúc còn nhỏ thường xuyên chứng kiến cảnh bà nội bị đám con dâu ăn hiếp đánh mắng, bà nội mỗi lần như vậy đều chấp nhận cho qua, không nói gì với cha và các chú. Bà nội tin tưởng tại âm giới có vị Diêm Vương hung ác, lại còn thường giáo dục con phải biết nhẫn nhịn trong cuộc sống, trong đầu con luôn hiện lên câu nói giáo huấn của bà : “con bé ngốc nhớ kỹ, đừng sợ bị thiệt thòi, bị oan uổng hiểu lầm, chúng ta làm gì ông trời đều thấy; ai rồi cũng phải chết, âm giới có vị Diêm Vương tự nhiên sẽ xử lí tất cả một cách công bằng; chỉ cần hành vi của chúng ta không phụ người khác, thì sợ gì bị thiệt thòi oan uổng hiểu lầm, người trong một nhà thì cần có ai đó gánh vác hóa giải đủ thứ áp lực. Các thím của con có hành vi ngôn hạnh hơi quá đáng, bà là trưởng bối tự mình gánh chịu, có thể duy trì sự hài hòa của gia đình là đủ rồi, nhưng con đừng bao giờ học bọn họ có hành vi bất lương đánh mắng người khác như vậy, nếu không khi lớn lên gả vào nhà chồng, sẽ bị người ta ghét bỏ khinh khi, thân làm người nữ nhất định phải nhẫn, chúng ta vĩnh viễn không làm những chuyện tổn thương đến người khác, thà để người khác phụ ta, ta không phụ người khác là được. Người khác phụ mình, chúng ta không tính toán những việc nhỏ này, không để trong lòng mà quên đi, trời cao và Diêm Vương sẽ biết được.

  A Ngọc khi còn nhỏ cứ nghe bà nói chuyện Diêm Vương công chính như thế nào, Diêm Vương cái gì cũng biết. A Ngọc muốn hỏi người thống trị tối cao minh phủ Minh Quân Diêm Vương, tại sao Minh Quân Diêm Vương lại làm Diêm Vương tại địa ngục vậy?

  Mỗi một chúng sanh hữu tình đều có thể tự mình sáng tạo sinh mệnh tương lai của mình, tất cả người đều không rời ba loại nghiệp. Thiện nghiệp, ác nghiệp, vô ký nghiệp. ví dụ như ba người cùng mua một loại y phục màu đen, người A mua về để đem cho nhà hàng xóm nghèo, màu đen không sợ dơ khỏi phải thường xuyên giặt rất tiện lợi, người A đang hành trì thiện nghiệp, sau này sẽ chiêu cảm thiện báo. Người B nghĩ rằng mua đồ đen, ban đêm đi ăn trộm sẽ tiện lợi hơn, người B đang hành trì ác nghiệp, tương lai sẽ chiêu cảm ác báo. Người C thì không quan tâm, mua hay không mua cũng không sao, ông chủ kêu mua thì mua, người C đang hành trì vô ký nghiệp, tương lai sẽ chiêu cảm vô ký nghiệp báo. Nghiệp thiện nặng thì quả báo nhân thiên, nghiệp ác nặng thì đọa địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh đạo, vô ký nghiệp nặng thì đa số sanh nhân, quỷ đạo, tức chưa thể ra khỏi tam giới. Nếu muốn ra khỏi tam giới, thoát ly sanh tử được vĩnh viễn đại giải thoát, thì cần phải trì giới niệm phật, hành trì đủ loại thiện pháp âm đức, phát bồ đề tâm cùng thiện nguyện, không có bất kỳ tư tâm tạp niệm nào. Nếu phát thiện nguyện mà còn xen vào chút ít tư tâm tạp niệm, thì tương lai bản thân phải gánh lấy quả báo của chút ít tư tâm tạp niệm đó. Còn Minh Quân Diêm Vương tại sao làm người thống trị tối cao của minh phủ? Là vì trong kiếp xưa tại nhân gian, Minh Quân Diêm Vương là một vị đại tướng quân chánh khí ngất trời, đại tướng quân thống soái các đội quân, trong một lần đại chiến bị đối phương sử dụng gian kế xảo quyệt, làm cho đại tướng quân không đánh mà bại. Đại tướng quân lúc đó cực kì bi phẫn mà phát lời thề rằng :”tôi hiện tại bất lực đại bại, tương lai có cơ hội nhất định báo thù, nghiêm trừng những kẻ tội phạm xảo quyệt phạm pháp, tôi phải làm cho bọn chúng thật lòng sửa đổi, cố gắng làm người tốt. Tất cả những chiến sĩ tùy tùng đại tướng quân lúc đó, cũng cùng phát nguyện với ông, phải nghiêm trừng tất cả những kẻ phạm pháp, gian trá xảo quyệt. Lúc phát nguyện như vậy, đại tướng quân còn mang trong lòng sự oán hận bản thân phòng thủ không đủ, liên lụy thuộc hạ quân sĩ đại bại. Oán hận bản thân, là một trong những phiền não sân hận, thuộc vào trong thiện nguyện có lẫn ác nguyện; cũng vì đã phát thệ nguyện như vậy,dẫn đến ông làm Minh Quân Diêm Vương của minh phủ. Minh Quân Diêm Vương trong hiện tại, ở minh phủ mỗi ngày ba lần sáng trưa tối, mỗi lần thời gian 15 phút, phải chịu cái khổ cát nóng dốc vào miệng. Mỗi ngày chỉ cần đến lúc thọ tội, hai vị Dạ Xoa phụ trách việc trừng phạt Minh Quân Diêm Vương, sẽ cùng nhau tóm lấy Minh Quân Diêm Vương. Một vị Dạ Xoa sẽ giữ chắc cái đầu của ông, còn vị kia sẽ dùng cát sắt nóng dốc vào miệng của Diêm Vương; Minh Quân Diêm Vương sẽ bị dốc đến ngất xỉu đi, sau khi hôn mê sẽ bị gió nghiệp thổi tỉnh lại. Sau khi thổi tỉnh, hai vị Dạ Xoa lại tiếp tục nắm chặt Diêm Vương, lại tiếp tục dốc cát sắt nóng, như thế tuần hoàn thọ tội 15 phút. Sau khi trải qua 15 phút, Minh Quân Diêm Vương sẽ tự động tỉnh lại, tất cả lại trở về bình thường. Minh Quân Diêm Vương phải chịu cái khổ cát sắt nóng dốc miệng, là quả báo của việc phát ác nguyện báo thù. Dương gian mỗi ngày đều có người phát ác nguyện lớn nhỏ. Bất cứ ai khi phát ác nguyện, thân quang sẽ bắt đầu ảm đạm, từ trường âm tính của ác nguyện, sẽ trói buột người phát ác nguyện hết kiếp này đến kiếp khác. Nếu thân quang tiên thiên của một người gặp phải phá hoại, cuộc sống sẽ chướng ngại trùng trùng, cực khổ sẽ nhiều hơn, trừ phi đúng lúc chân thành sám hối thanh tịnh, sau này vĩnh viễn không tái phạm nữa. Nếu người phát ác nguyện trước khi quả báo ác nguyện chín mùi, mà thiện nghiệp nhẹ hơn ác nghiệp, lại một mực không có duyên gặp thiện tri thức hướng dẫn sám hối, sinh mệnh sẽ bị từ trường âm tính của ác nguyện trói buột, cho đến ác quả chín mùi, thì sẽ bị vô lượng thống khổ.

  Hy vọng A Ngọc mau chóng viết xong bản văn chương này, nói cho đại chúng, trong bất cứ trường hợp nào cũng không nên phát ác nguyện, những ác nguyện phát lúc trước phải mau chóng sám hối; thiện nguyện thì có thể phát vô lượng, cùng cố gắng thực hành hoàn thàn h.

  A Ngọc :” Được rồi ! Đảnh lễ Thành Hoàng ! Cảm ân Thành Hoàng ! Đảnh lễ Phán Quan ! Cảm ân Phán Quan ! A Ngọc quay về trước, Nam Mô A Di đà Phật !

  Ngồi hoa sen trắng quay về !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuần Vu Khôn Thử Tài Trâu Kỵ
 • Thứ Nguyên Người Đại Diện : Chương 17 Phức Tạp Băng Loạn Âm Luật
 • Đạo Đức Chính Trị Của Tiền Nhân
 • Âm Luật Vô Tình Phần 2
 • Mất Ăn Mất Ngủ Vì Phong Trào Nuôi Chim Yến Tự Phát Ở Khu Dân Cư!
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100