Ronaldo Theo Định Luật Euclid Còn Messi Theo Trường Phái Einstein

--- Bài mới hơn ---

 • Chứng Minh Đl Euclid Và Toán Liên Quan
 • Danh Sách Full Các Tập Phim Và Khách Mời Trong Running Man
 • Phim Thử Thách Thần Tượng
 • Luật Cạnh Tranh Của Liên Minh Châu Âu
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Các Quy Định Của Pháp Luật Cạnh Tranh
 • Đối với Cristiano Ronaldo: khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm chính là một đường thẳng, còn Lionel Messi: khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm luôn là một đường cong.

  Cuốn “Messi vs Ronaldo – Đại chiến giữa những vị thần” không chỉ hé lộ khởi đầu rất khiêm tốn của hai siêu sao trước khi trở thành kỳ phùng địch thủ của nhau trong cuộc đua trở thành cầu thủ vĩ đại nhất.

  Sách còn ghi lại những nốt thăng lẫn trầm trong cuộc đời, sự nghiệp và những câu chuyện bên lề của hai siêu sao mà không phải ai cũng biết.

  Được sự đồng ý của THbooks, Zing trích đăng một phần nội dung sách.

  “Tôi chơi bóng với mục tiêu trở thành người xuất sắc nhất.” Ai cũng biết Ronaldo là người thường nói câu này. Nhưng Leo Messi chắc cũng có cùng câu thần chú.

  Hai phong cách hoàn toàn khác biệt

  Họ mang những tính cách gần như trái ngược, và điều đó được thể hiện rõ trên sân. Cả hai đều kiểm soát trái bóng, chọn vị trí và tương tác với các đồng đội theo cách riêng của mình. Họ đại diện cho hai phong cách chơi bóng hoàn toàn khác biệt, nếu không muốn nói là trái ngược.

  Theo Eduardo Gonçalves de Andrade, vẫn được biết đến với cái tên Tostão, Messi mang phong cách của một người theo chủ nghĩa tối giản. Huyền thoại bóng đá Brazil giải thích: “Cậu ấy không di chuyển quá nhiều, cũng không có quá nhiều động tác. Cậu ấy chỉ làm những gì thực sự cần thiết để tạo ra những điều thực sự đặc biệt.”

  Nói cách khác, mối bận tâm duy nhất của Messi là vượt qua đối thủ và ghi bàn. Giống như Pelé thời đỉnh cao, anh không bao giờ thực hiện những pha đi bóng không mục đích. Anh đánh bại đối thủ với một mục tiêu duy nhất là tiến gần hơn tới khung thành.

  “Với chỉ một cú lắc người hay một cú sút, Leo có thể khiến cả các cổ động viên lẫn giới phê bình phấn khích. Đó là điều mà nhiều cầu thủ giỏi mất cả 90 phút cũng không làm nổi.”

  Vậy còn Cristiano? “Cristiano Ronaldo theo định luật Euclid: khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm chính là một đường thẳng,” tác giả nổi tiếng người Tây Ban Nha Manuel Vicent so sánh trên tờ El País. “Không những thế, bạn còn phải đốt cháy đường thẳng đó với tốc độ lớn nhất có thể cho tới khi bạn tiến tới khung thành.

  Lionel Messi thì theo trường phái Einstein: khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm luôn là một đường cong, và để có thể đi từ điểm này tới điểm kia, cách duy nhất là di chuyển zíc zắc khó lường như một chú lợn đang nháo nhào chạy trốn lưỡi dao mổ. Ronaldo tạo ra cảm xúc – Messi, sự ngưỡng mộ.” Và đó là lý do tại sao họ được xem như những vị thần trong thế giới bóng đá hiện đại.

  Leo là sự linh hoạt, còn Ronaldo là sức mạnh

  Trong nỗ lực theo đuổi sự hoàn hảo, CR7 có vẻ như đã chọn đi theo một hệ tư tưởng cho những người theo chủ nghĩa kinh điển. Anh không ngừng mài giũa, tinh chỉnh phong cách của mình, loại bỏ những nhược điểm, giữ lại các ưu điểm, cho tới khi tìm ra được phương thức hoàn hảo để chiến thắng.

  Cả hai đã chứng tỏ là phong cách chơi của mình có giá trị không kém gì nhau. Phong cách của Ronaldo phản ánh sự phát triển của một cầu thủ đã chuyển từ Sporting tới Manchester United và sau đó là Real Madrid – mỗi nơi lại có những trải nghiệm và những phong cách khác nhau.

  Trong khi đó, phong cách của Messi là sự kết hợp giữa nguồn gốc Argentina của anh với nền tảng văn hóa riêng biệt và sâu sắc của một người được đào tạo ở Barcelona.

  Cả hai đều có thừa tài năng, nhưng lại mang những phẩm chất khác nhau. Với Leo là sự linh hoạt, còn với Ronaldo là sức mạnh. Cách chơi của Ronaldo, do đó, thiên về thể lực hơn nhiều. Anh thể hiện xu hướng đó ngay từ những ngày đầu của sự nghiệp, khi còn ở Sporting.

  “Anh ấy rất tài năng, có thể chơi tốt cả hai chân, và đặc biệt nhanh. Khi anh ấy chơi bóng, ta có cảm giác quả bóng là một phần của cơ thể anh ấy,” Aurélio Pereira, một trong những huấn luyện viên đầu tiên của Ronaldo ở đội bóng Lisbon, nhớ lại.

  “Nhưng điều khiến tôi bị ấn tượng hơn cả là quyết tâm của anh ấy. Là sự mạnh mẽ của anh ấy. Anh ấy rất dũng cảm – về mặt tinh thần mà nói, anh ấy là người không thể bị đánh sập. Anh ấy không biết sợ, không bao giờ bị các cầu thủ lớn tuổi hơn lấn át.

  Anh ấy sở hữu những phẩm chất lãnh đạo chỉ có ở những cầu thủ vĩ đại nhất. Cả triệu người mới có một người như thế. Từ đầu anh ấy đã có tất cả những điều đó, và rõ ràng là thời gian chỉ càng khiến cho anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.”

  Ngược lại, hậu vệ người Argentina Pablo Zabaleta lại ngưỡng mộ người bạn và cũng là đồng đội ở đội tuyển – Lionel Messi – ở khả năng xử lý mềm mại hiếm có…

  Gianluca Zambrotta khi còn là đồng đội của Messi ở Barça cũng nhiều lần há hốc mồm trước những pha xử lý của Messi: “Khả năng kiểm soát bóng của anh ấy là không thể tin được. Bóng như thể lúc nào cũng được dính vào chân trái của anh ấy. Anh ấy cũng đặc biệt nhanh, rất thoải mái khi di chuyển trong những không gian hẹp cả khi có bóng lẫn không bóng, giống hệt Maradona.

  Phải chống lại Messi là một cơn ác mộng. Bạn không bao giờ biết tiếp theo anh ấy sẽ làm gì. Anh ấy có thể di chuyển sang phải, hay sang trái, hay xâu kim bạn. Anh ấy thuộc về một nhóm nhỏ những cầu thủ bóng đá mà nếu có được phong độ tốt có thể một mình quyết định cả trận đấu.”

  Messi là một trong số ít những cầu thủ trên thế giới có thể dẫn bóng mà không cần nhìn vào trái bóng. Điều đó cho phép anh quan sát được cả đối thủ lẫn đồng đội, để từ đó tung ra những đường chuyền ngoài dự kiến của người bình thường. Người ta nói rằng Messi có thể bao quát được toàn bộ mặt sân.

  Một điểm khác biệt nữa của anh là vẫn duy trì được sự chính xác ngay cả trong những pha xử lý ở tốc độ cao nhất có thể.

  Lối chơi giàu tính tưởng tượng và sáng tạo của Messi cũng khiến cho mỗi lần anh có bóng hay mỗi lần anh chuẩn bị đối mặt với các cầu thủ của đối phương là một lần người xem tin tưởng rằng sẽ có một điều đặc biệt nào đó xảy ra.

  Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/ronaldo-theo-dinh-luat-euclid-con-messi-theo-truong-phai-einstein-post1090210.html)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Lý Euler Hình Học
 • Định Luật Chuyển Động Của Euler
 • 5 Thay Đổi Quan Trọng Về Luật Bóng Đá Được Áp Dụng Ở Euro 2021
 • 10 Luật Thi Đấu Euro 2021 Được Điều Chỉnh
 • Những Thay Đổi Về Luật Đáng Lưu Ý Tại Euro 2021
 • Các Chương Trình Thạc Sĩ Luật (Llm) Về Luật Eu Tốt Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Khung Pháp Luật Chung Của Cộng Đồng Aec: Xây Dựng Từ Góc Nhìn Của Eu
 • Tư Vấn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Châu Âu (Eu)
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Mèo Nổ Mở Rộng Imploding Kittens
 • Bóng Đá: Người Anh, Người Mỹ Cãi Nhau Vì ‘football’ Hay ‘soccer’
 • Ở Đâu Thì ‘football’ Không Phải Là ‘bóng Đá’?
 • Chương trình Thạc sĩ về Luật cung cấp các lợi ích có giá trị. Cơ hội giáo dục tiên tiến thường mất một hoặc hai năm để hoàn thành. Chương trình cung cấp một cái nhìn sâu hơn về các lĩnh vực tập trung pháp lý, cung cấp đào tạo cho sinh viên luật, những người hy vọng sẽ nghiên cứu sâu hơn vào một hoặc hai lĩnh vực tập trung.

  LLM trong Luật EU là gì? Chương trình cấp bằng này xem xét các hệ thống pháp lý cụ thể trong Liên minh Châu Âu. Học viên có thể nghiên cứu thực hành nội dung và thủ tục. Các khóa học có thể bao gồm các nền tảng kinh tế, hiến pháp và thể chế, cũng như luật hành chính và hình sự. Luật pháp của EU có xu hướng thay thế luật pháp của các quốc gia cụ thể và đạt được tất cả các lĩnh vực của pháp luật.

  Với sự tham gia vào một LLM trong chương trình luật của EU, các học giả thường có được những kỹ năng hữu ích trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp chuyên nghiệp của họ. Ví dụ, người tham gia chương trình có thể phát triển một sự hiểu biết về quyền hợp pháp của họ như là công dân của một quốc gia cụ thể và là công dân của Liên minh châu Âu.

  Có một số tùy chọn đăng ký quốc tế và trực tuyến, và chi phí thường phản ánh những khác biệt này. Điều đó là hợp lý đối với các sinh viên tương lai liên hệ với các cơ sở giáo dục và hỏi về chi phí và các mối quan tâm đăng ký khác.

  Một LLM trong Luật Liên minh châu Âu cung cấp một giới thiệu về thái độ chuyên nghiệp dự kiến ​​trong các tòa án và thủ tục pháp lý. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm thấy các lựa chọn nghề nghiệp ở đất nước của họ hoặc ở các vị trí quốc tế. Cơ hội việc làm thường bao gồm luật doanh nghiệp và tư nhân, dịch vụ công cộng quốc gia (ví dụ như công chức hoặc ngoại giao), phân tích chính sách, vị trí chính phủ, NGO và nghiên cứu trong lĩnh vực học thuật và pháp lý. Một số sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được việc làm trên cơ quan giám sát đối phó với các vấn đề châu Âu hoặc là luật sư trong các công ty xuyên quốc gia. Những người khác có thể tìm thấy công việc như các nhà nghiên cứu, trình bày tại các cuộc hội thảo và hội thảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Liên Minh Châu Âu
 • Vô Địch Europa League Có Được Dự Champion League ?
 • Champions League Và Europa League Trở Lại: Vòng Chung Kết Euro Thu Nhỏ
 • Ac Milan Xin… Bị Loại Khỏi Europa League Vì Luật Công Bằng Tài Chính
 • Luật Chơi Exploding Kittens
 • Nhiều Vướng Mắc Trong Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ 15/02/2019: Lấy Ý Kiến Của Trẻ Em Khi Xây Dựng Văn Bản Về Trẻ Em
 • Quốc Hội Thông Qua Dự Án Luật Hải Quan (Sửa Đổi)
 • Chính Sách Mới Có Hiệu Lực Từ Tháng 5/2014
 • Văn Bản Pháp Luật Về Luật Sư
 • Sở Nội Vụ Tỉnh Vĩnh Phúc Tổng Kết Thi Hành Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Của Hđnd Và Ubnd Tỉnh
 • Nhiều vướng mắc trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật

  Còn nhiều cách hiểu về xác định văn bản quy phạm pháp luật, văn bản ban hành chưa chuẩn về hình thức trình bày, không đúng căn cứ pháp lý… Nhiều tồn tại, vướng mắc đã được chỉ ra sau hoạt động giám sát về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HÐND và UBND cấp huyện từ ngày 1.7.2016 đến hết ngày 30.9.2017.

  Thực hiện giám sát việc ban hành văn bản QPPL tại UBND TP Quy Nhơn.

  Đoàn Giám sát do Ban Pháp chế HĐND tỉnh thành lập vừa thực hiện giám sát trực tiếp tại Sở Tư pháp, UBND TP Quy Nhơn và các huyện Hoài Nhơn, Tây Sơn, Vân Canh; giám sát gián tiếp qua báo cáo của UBND các huyện, thị xã: An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, An Lão.

  Tuy nhiên, kết quả giám sát cho thấy nhiều vướng mắc, hạn chế trên lĩnh vực này. Việc triển khai thực hiện điều 30 Luật Ban hành văn bản QPPL còn vướng mắc về thẩm quyền ban hành văn bản. Theo quy định, “HĐND cấp huyện, cấp xã ban hành nghị quyết, UBND cấp huyện, cấp xã ban hành quyết định để quy định những vấn đề được luật giao”. Thế nhưng, một số HĐND cấp xã của TP Quy Nhơn, huyện Tây Sơn không ban hành văn bản QPPL, mặc dù nội dung nhiều văn bản đủ tiêu chí là văn bản QPPL.

  Đáng chú ý, việc xác định hình thức nghị quyết HĐND và quyết định UBND là văn bản QPPL, văn bản không chứa đựng QPPL hay văn bản áp dụng luật chưa thống nhất tại các địa phương. Từ đó xảy ra tình trạng cùng một loại văn bản nhưng có địa phương cho là văn bản QPPL, có nơi bảo không, như các nghị quyết quy định về nhiệm vụ phát triển KT – XH, nghị quyết quy định về đầu tư phát triển trên địa bàn huyện… Đồng thời, một số địa phương như Quy Nhơn, Phù Cát ban hành các nghị quyết quy định về dự toán, quyết toán ngân sách địa phương theo hình thức văn bản QPPL là chưa đúng quy định. Nguyên nhân chính của tình trạng này là một số quy định của Luật Ban hành văn bản QPPL và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP của Chính phủ chưa rõ ràng.

  “Có những vấn đề cụ thể phát sinh trong thực tế công việc trên lĩnh vực này, chúng tôi gọi điện trực tiếp cho cán bộ trung ương – người vừa về địa phương tập huấn, nhưng vẫn không nhận được đáp án rõ ràng”, một cán bộ tư pháp cấp huyện chia sẻ.

  Khắc phục thế nào?

  Để khắc phục các vướng mắc, tồn tại, ông Phạm Hồng Sơn – Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát, cho rằng, giải pháp quan trọng là thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát việc ban hành văn bản QPPL của HĐND, UBND cấp huyện, qua đó chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ và kịp thời chấn chỉnh những sai sót. Cùng với đó là tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu về soạn thảo văn bản QPPL nhằm giúp cán bộ, công chức làm công tác tư pháp nhận diện chính xác văn bản QPPL, tránh ban hành sai hình thức, nội dung, thẩm quyền văn bản.

  “Sở Tư pháp cũng cần chỉ đạo thực hiện tốt việc hệ thống hóa văn bản QPPL ở địa phương theo quy định; nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thống kê các văn bản QPPL và văn bản chứa đựng QPPL từ cấp huyện đến xã để phát hiện và xử lý kịp thời các văn bản sai quy định. Đồng thời, tiếp tục kiến nghị để Bộ Tư pháp trình Chính phủ và Quốc hội tháo gỡ những điểm còn bất cập trong việc thực hiện Luật Ban hành văn bản QPPL”, ông Sơn nói.

  NGUYỄN VĂN TRANG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Niem Dac Diem Va Cac Loai Van Ban Quy Pham Phap Luat
 • Bãi Bỏ Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Do Chính Phủ, Thủ Tướng Chính Phủ Ban Hành
 • Winword Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Về Winword Mà Bạn Cần Biết
 • Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ân Hạn Nợ Gốc
 • 05 Điều Cần Lưu Ý Khi Đọc Hiểu Văn Bản Pháp Luật
 • 05 Điều Cần Lưu Ý Khi Đọc Hiểu Văn Bản Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ân Hạn Nợ Gốc
 • Winword Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Về Winword Mà Bạn Cần Biết
 • Bãi Bỏ Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Do Chính Phủ, Thủ Tướng Chính Phủ Ban Hành
 • Khai Niem Dac Diem Va Cac Loai Van Ban Quy Pham Phap Luat
 • Nhiều Vướng Mắc Trong Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
 • 33579

  Vậy nên bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ 05 lưu ý cơ bản khi đọc một văn bản pháp luật để áp dụng được văn bản đó vào trường hợp cụ thể.

  Thứ nhất: Phạm vi điều chỉnh

   Nghị định 99/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở

  Luật này quy định về sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam.Đối với giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại của các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản thì thực hiện theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

  Như vậy, chỉ với VD trên bạn đã có thể thấy được sự cần thiết phải đọc nội dung Điều này phải không. Nếu như giao dịch mua bán, cho thuê nhà ở thương mại của các doanh nghiệp mà bạn tìm ở trong luật nhà ở thì có thể bạn sẽ không tìm được đúng điều mà bạn đang cần rồi.

  Điều 1. Phạm vi điều chỉnh1. Nghị định này quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều, khoản về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam quy định tại Luật Nhà ở số65/2014/QH13(sau đây gọi là Luật Nhà ở).2. Việc quy định chi tiết một số điều, khoản về phát triển nhà ở xã hội; quản lý, sử dụng nhà ở xã hội không thuộc sở hữu nhà nước; cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở; giao dịch mua bán, thuê, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản; thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực nhà ở được thực hiện theo các Nghị định khác của Chính phủ.

  Vậy đó, trước tiên bạn nên đọc Phạm vi áp dụng của 1 văn bản pháp luật (thông thường nằm ngay Điều 1 của đa số văn bản), điều này quy định chung và khái quát thôi nhưng đọc cũng dễ hiểu và giúp bạn có hình dung cơ bản về văn bản mình sắp đọc.

  Một số Bộ luật đặc thù như Bộ luật hình sự chẳng hạn, sẽ không theo nguyên tắc sắp xếp điều luật phổ biến trên, bởi vì điều đó không phù hợp và cũng không cần thiết, và tôi nghĩ chắc bạn cũng không thấy cần quan tâm lắm đến vấn đề đặc thù này.

  Thứ hai: Đối tượng áp dụng

  Cũng như Phạm vi áp dụng, Đối tượng áp dụng quy định các chủ thể sẽ chịu sự điều chỉnh hoặc không chịu sự điều chỉnh của văn bản bạn đang đọc. Nội dung này không nằm đâu xa, thường là ở ngay Điều 2 của một văn bản, cũng có trường hợp nằm chung luôn với Điều 1, đối với những văn bản mà đối tượng áp dụng đã quá rõ ràng, có thể đôi lúc bạn thấy nó nằm ở Điều 3, nói chung không đi đâu xa được.

  Luật này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước; tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động đầu tư xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.Trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác với quy định của Luật này thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.

  Đa phần tên Điều này sẽ là Đối tượng áp dụng như VD tôi nêu trên, nhưng cũng có những trường hợp là tên khác.

   Ví dụ: Tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

  Điều 2. Những trường hợp không áp dụngNghị định này không áp dụng đối với những trường hợp sau:1. Đào ngũ, đầu hàng, phản bội, chiêu hồi.2. Đang chấp hành án tù giam, tù chung thân hoặc bị kết án về một trong các tội về xâm phạm an ninh quốc gia.3. Bị tước danh hiệu quân nhân, danh hiệu công an nhân dân, danh hiệu dân quân tự vệ; bị buộc thôi việc.

  Đó là một cách quy định khác của phần Đối tượng áp dụng

  Phần Đối tượng áp dụng đối với Luật, Bộ luật mà nói thì quy định khá tổng quát, có thể bạn chưa cần đọc cũng sẽ hình dung được phần nào, nhưng bạn sẽ thấy rất cần thiết khi đọc các Nghị định, Thông tư hoặc các văn bản dưới luật khác.

  Thứ ba: Hiệu lực văn bản

  Phần này ai cũng biết là quan trọng, có điều vị trí của nó nằm hơi xa các điều trên nên có lẽ nhiều người quên mất. Thêm nữa là khi bạn đọc một câu trả lời giải đáp pháp luật ở trên mạng thường thì trong đó ít khi nhắc đến hiệu lực của văn bản mà họ đang trích dẫn, có thể câu trả lời đó tại thời điểm trả lời thì văn bản đang có hiệu lực, nhưng tại thời điểm bạn tra cứu thì lại có văn bản mới thay thế mà họ chưa cập nhật chẳng hạn.

  Lưu ý nhỏ nữa là nếu như bạn đọc nguyên văn một văn bản, thì cái ngày ở ngay phía bên phải trên đầu văn bản đó chỉ là ngày ban hành văn bản thôi, không phải là ngày văn bản có hiệu lực.

  Bạn có nhìn thấy dòng Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2021 không? Đó là ngày ban hành văn bản thôi. Còn hiệu lực của văn bản, tuy không nằm gần nhưng rất dễ tìm, bạn chỉ cần kéo xuống Điều khoản cuối cùng hoặc gần Điều cuối cùng của văn bản, Ví dụ luôn trong Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ở trên, phần hiệu lực nằm ở Điều 87 trên tổng số 88 Điều của Nghị định 99

  Như vậy kể từ ngày 10/12/2015 thì Nghị định 99 trên mới bắt đầu được áp dụng

  Với các bộ luật và luật cũng vậy thôi, bạn có thể thấy rằng:

  Bộ luật Lao động 2012 có hiệu lực thi hành vào ngày 01/5/2013Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành vào ngày 01/7/2014Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thi hành vào ngày 01/7/2015Mới đây nhất, Bộ luật hình sự 2021, đáng ra có hiệu lực thi hành vào 01/7/2016 đã phải lùi thời hạn hiệu lực đến ngày 01/01/2018.

  Điều khoản hiệu lực không chỉ quy định mỗi ngày có hiệu lực của văn bản, mà còn nhiều nội dung có ích khác có thể cần thiết cho bạn, VD như văn bản nào bị thay thế, hết hiệu lực, trường hợp đặc biệt của việc áp dụng hiệu lực ..v..v..

  Thứ tư: Điều khoản chuyển tiếp

   Ví dụ: Điều khoản chuyển tiếp của Luật nhà ở 2014 (nằm ngay sau Điều khoản hiệu lực)

  1. Các dự án đầu tư xây dựng nhà ở được phê duyệt trước ngày Luật này có hiệu lực thì không phải thực hiện phê duyệt lại theo quy định của Luật này, trừ trường hợp thuộc diện phải điều chỉnh lại nội dung của dự án do Nhà nước điều chỉnh lại quy hoạch đã phê duyệt hoặc trường hợp phải dành diện tích đất trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại để xây dựng nhà ở xã hội hoặc phải dành diện tích nhà ở xã hội để cho thuê theo quy định của Luật này.Đối với dự án phát triển nhà ở xã hội không có trong chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương nhưng đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thì được tiếp tục thực hiện theo quy định của Luật này.(dài quá nên chỉ trích dẫn khoản 1 thôi)

  1. Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang hoạt động mà chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật này thì phải bổ sung đủ các điều kiện trong thời hạn 01 năm kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành.2. Các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định việc đầu tư, đã được giao đất, cho thuê đất, đã có văn bản cho phép chuyển nhượng dự án hoặc đã ký hợp đồng chuyển nhượng, bán, cho thuê, cho thuê mua trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì không phải làm lại thủ tục theo quy định của Luật này(dài quá nên cũng chỉ trích dẫn 2 khoản thôi)

  Bạn chỉ cần đọc thôi là thấy Điều khoản chuyển tiếp có ích như thế nào rồi, chắc tôi không cần giải thích dài dòng thêm.

  Thứ năm: Văn bản dẫn chiếu

  Lưu ý cuối cùng, sau khi đọc đầu đọc đuôi văn bản rồi, biết đúng là nó áp dụng cho trường hợp nào rồi, bạn bắt đầu tìm đến nội dung văn bản, những nội dung quy định rõ ràng rồi thì không cần bàn thêm, nhưng có một số trường hợp, quy định ở văn bản này lại dẫn chiếu đến một văn bản khác

  Điều37. Nguyên tắc chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất1. Việc chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất phải đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 9 của Luật này.2. Việc chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất phải tuân thủ các quy định của pháp luật đất đai về mục đích sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất và đăng ký đất đai.

  Quy định như thế này thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần tra cứu và tìm trong các văn bản luật đất đai là được.

   Nhưng VD như thế này: Tại Khoản 1, Điều 7 của Nghị định 86/2015 NĐ-CP Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2021 – 2021 đến năm học 2021 – 2021

  1. Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11ngày 29 tháng 6 năm 2005, Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13ngày 16 tháng 7 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

  Bạn có thể thấy cụm từ “theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng”, nhưng điều này không có nghĩa là tất cả người có công với cách mạng và thân nhân của họ là được miễn học phí mà bạn phải dẫn chiếu đến những quy định cụ thể trong Pháp lệnh để xem đó là những đối tượng cụ thể nào, được những ưu đãi cụ thể gì, trong đó có miễn học phí hay không, chứ không phải là áp dụng cho tất cả đối tượng trong Pháp lệnh đó

  Chính nhờ thắc mắc này của một bạn gửi cho tôi, mà tôi mới có ý tưởng cho bài viết này

  Lưu ý nhỏ cuối cùng, nhỏ quá nên không tách riêng 1 phần, đó là khi bạn đọc nội dung văn bản mà có một từ hay cụm từ nào đó mà bạn thấy chưa rõ, bạn có thể thử tìm ở Điều Giải thích từ ngữ trong văn bản, thường thì nó hay nằm ở phần đầu văn bản (Điều 3, 4…) và không phải văn bản nào cũng cần hoặc cũng có. Nhưng bạn cứ thử tìm xem.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Đọc Hiểu Văn Bản
 • Tổng Quan Về Kỹ Năng Đọc Và Đọc Hiểu
 • Thủ Tục Lấy Ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản Trong Công Ty Cổ Phần
 • Báo Cáo Rút Kinh Nghiệm
 • Mẫu Văn Bản Rút Kinh Nghiệm Tháng Đầu
 • Nội Dung Của Tất Cả Các Văn Bản Pháp Luật Đều Phải Phù Hợp, Không Được Trái Hiến Pháp Thể Hiện Đặc Trưng Nào Sau Đây Của Pháp Luật?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ii. Ý Nghĩa Văn Bản Pháp Luật Trong Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam
 • Mẫu Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại
 • 5 Loại Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại Quan Trọng Bạn Nên Biết!
 • 5 Loại Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại
 • Mẫu Thư Thương Mại Bằng Tiếng Anh
 • Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

  CÂU HỎI KHÁC

  • Văn bản nào sau đây không phải là văn bản quy phạm pháp luật?
  • Các dân tộc ở Việt Nam đều bình đẳng về văn hóa, giáo dục được hiểu là
  • Nguyên tắc nào sau đây không phải là nguyên tắc trong giao kết hợp đồng lao động?
  • Pháp luật là khuôn mẫu chung, được áp dụng nhiều lần, ở nhiều nơi, đối với tất cả mọi người
  • Các cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ
  • Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa
  • Tôn giáo là một hình thức
  • Người nào có hành vi đánh người gây thương tích nhẹ thì phải chịu trách nhiệm
  • Các cá nhân hoặc tổ chức trái pháp luật khi
  • Bình đẳng giữa các tôn giáo được hiểu là
  • Bình đẳng giữa vợ và chồng được hiểu là vợ, chồng
  • B (18 tuổi, đã có 1 tiền án về hành vi cướp tài sản) rủ T(16 tuổi) cùng thực hiện hành vi cướp tài sản
  • Nội dung của tất cả các văn bản pháp luật đều phải phù hợp, không được trái Hiến pháp thể hiện đặc trưng nào sau đây của pháp luật?
  • Pháp luật là hệ thống các quy tắc xử sự chung do
  • Các cơ quan, công chức nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào quy định của pháp luật để ra các quyết định làm phát sinh
  • Mọi hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của công dân đều
  • Trong quyền bình đẳng giữa các dân tộc, khái niệm dân tộc được hiểu là
  • Thực hiện pháp luật là gì?
  • Trong cùng một điều kiện như nhau, công dân hưởng quyền và nghĩa vụ như nhau, nhưng mức độ sử dụng các quyền
  • Mọi cá nhân, tổ chức khi tham gia vào các quan hệ kinh tế, từ việc lựa chọn ngành nghề, địa điểm kinh doanh, lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh
  • Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự đối với những
  • Người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao được nhà nước và người sử dụng lao động ưu đãi
  • Xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe của người khác là hành vi
  • Trong mối quan hệ giữa pháp luật và đạo đức thì pháp luật có vai trò là
  • Hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của công dân thì
  • Hành vi vô ý làm chết người là hành vi
  • Người có hành vi xâm phạm các quan hệ lao động, công vụ nhà nước do pháp luật lao động, pháp luật hành chính bảo vệ thì phải chịu trách nhiệm
  • Ai cũng có quyền bắt người trong trường hợp nào sau đây?
  • Có mấy loại trách nhiệm pháp lí?
  • Pháp luật là hệ thống
  • Khi thấy C rớt xuống ao và kêu cứu, do ghét C từ trước nên A dù bơi rất giỏi nhưng đã không cứu
  • Bạo lực học đường là hành vi
  • Quyền bình đẳng giữa các tôn giáo được hiểu là
  • Một trong những đặc trưng cơ bản của pháp luật là
  • Cha mẹ có quyền
  • Người có năng lực trách nhiệm pháp lí là người
  • Bình đẳng về trách nhiệm pháp lí là được hiểu là bất kì công dân nào vi phạm pháp luật đều phải
  • Trách nhiệm pháp lí là nghĩa vụ mà các cá nhân hoặc tổ chức phải gánh chịu hậu quả bất lợi từ hành vi
  • Bình đẳng trong quan hệ tài sản riêng giữa vợ và chồng được hiểu là

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yêu Cầu Về Ngôn Ngữ Văn Bản Pháp Luật
 • Yêu Cầu Đối Với Văn Bản Pháp Luật
 • Văn Bản Bộ Y Tế Ban Hành Trái Ngược Với Ý Kiến Thủ Tướng Là Văn Bản Gì?
 • Hội Nghị Phổ Biến Các Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Về Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế Và Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Đẩy Mạnh Công Tác Xóa Đói Giảm Nghèo, Đảm Bảo An Sinh Xã Hội
 • Yêu Cầu Về Ngôn Ngữ Văn Bản Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Nội Dung Của Tất Cả Các Văn Bản Pháp Luật Đều Phải Phù Hợp, Không Được Trái Hiến Pháp Thể Hiện Đặc Trưng Nào Sau Đây Của Pháp Luật?
 • Ii. Ý Nghĩa Văn Bản Pháp Luật Trong Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam
 • Mẫu Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại
 • 5 Loại Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại Quan Trọng Bạn Nên Biết!
 • 5 Loại Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại
 • Yêu Cầu Về Ngôn Ngữ Văn Bản Pháp Luật, Yêu Cầu Ngôn Ngữ Văn Bản Pháp Luật, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Tiểu Luận Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xhcn Việt Nam, Pháp Luật Về Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng Với Pháp Luật Thương Mại, Pháp Luật Và Thực Hiện Pháp Luật Trong Nhà Nước Xhcnvn, Pháp Luật Quốc Tế, Pháp Luật Nước Ngoài Về Bảo Vệ Quyền Trẻ Em, Ngữ Pháp Dẫn Luận Ngôn Ngữ, Truyện Ngôn Tình Pháp Y, Biện Pháp Giúp Trẻ Phát Triển Ngôn Ngữ, Văn Bản Pháp Luật Môn Học Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật, Báo Cáo Kết Quả Qua Giám Sát Việc Tuân Thủ Hiến Pháp Và Pháp Luật Của Hội Đồng Nhân Dân Xã, Quy Định Pháp Luật Về Khiếu Nại Là Cơ Sở Pháp Lý Để Công Dân Thực Hiện Qu, Biện Pháp Phát Triển Ngôn Ngữ Thong Qua Hoạt Động Kể Chuyện 3 Tuổi, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Giải Thích Câu Tục Ngiải Pháp Chủ Yêu Đường Lối, Chính Sách, Pháp Luật Của Đẩng, Nhà Nươc…, Sống Và Làm Việc Theo Hiến Pháp Và Pháp Luật, Dẫn Luật Ngôn Ngữ Học, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Chính Quyền Địa Phương Việt Nam Hiện Nay., Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Văn Bản Pháp Luật Nào Dưới Đây Có Hiệu Lực Pháp Lý Cao Nhất, Biện Pháp Xử Lý Văn Bản Pháp Luật Khiếm Khuyết, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Truyện Ngôn Tình Về Luật Sư, Thơ Ngũ Ngôn Tứ Tuyệt Đường Luật, Truyện Ngôn Tình Luật Sư, Khái Niệm Chính Sách Pháp Luật Và Hệ Thống Chính Sách Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì Có Mấy Loại Văn Bản Pháp Luật, Khái Niệm Thơ Ngũ Ngôn Tứ Tuyệt Đường Luật, Nghị Định Kiểm Tra Xử Lý Kỷ Luật Trong Thi Hành Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm , Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Thư Viện Pháp Luật, Phòng Chống Vi Phạm Kỷ Luật,pháp Luật Trong Quân Đội, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Khoa Luật Đhqghn, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giám Định Tư Pháp, Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Học Phần Luật Kinh Doanh, Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Số 80/2015/qh13, Chương Trình Khung Pháp Luật Đại Cương Đại Học Luật Hà Nội, Văn Bản Pháp Luật Hiến Pháp, Văn Bản Pháp Luật Có Giá Trị Pháp Lý Cao Nhất, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Đại Học Luật Hà Nội, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Luật Lao Động, Dự Thảo Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 2021, Luật Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật, Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 1996, Vai Trò Của Luật Sư:luật Sư Bảo Vệ Quyền Và Lợi ích Hợp Pháp Cho Nguyên Đơn, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Đại Học Luật Hà Nội, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Trường Đại Học Luật Hà Nội, Định Nghĩa Nào Xác Đáng Nhất Về Ngôn Ngữ Bậc Cao (ngôn Ngữ Thuật Toán), Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Bài Tham Luận Về Quản Lý Rèn Luyện Kỷ Luật , Chấp Hành Pháp Luật Trong Quân Đội, Tình Hình Tệ Nạn Xã Hội, Vi Phạm Kỷ Luật, Pháp Luật Có Liên Quan Đến Quân Đội, Văn Bản Pháp Luật Là, Văn Bản Pháp Luật Gov, Văn Bản Pháp Luật Về Trẻ Em, Văn Bản Pháp Luật Về Y Tế, Văn Bản Pháp Luật Y Tế, Văn Bản Pháp Luật Huế, Sổ Tay Pháp Luật, 10 Văn Bản Pháp Luật, Xã Hội Học Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì, Góp ý Văn Bản Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì Cho Ví Dụ, Pháp Luật V N, Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư Pdf, Văn Bản Pháp Luật Về Nhà ở Xã Hội, Phap S Luật, Luật Pháp, Văn Bản Pháp Luật Về Sở Hữu Trí Tuệ, Văn Bản Pháp Luật Mới, Văn Bản Pháp Luật Mẫu, Sự Tồn Tại Của Pháp Luật, Pháp Luật V, Văn Bản Pháp Luật Hà Nội, Bộ Luật Dân Sự Pháp, Tin Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Sbv, Tư Vấn Pháp Luật, Bộ Y Tế Văn Bản Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Gồm, Văn Bản Pháp Luật Bộ Y Tế, Văn Bản Pháp Luật, Bộ Luật Dân Sự Pháp Và Đức, Bộ Luật Dân Sự Pháp Pdf, Văn Bản Pháp Luật Của Bộ Y Tế, Các Văn Bản Pháp Luật Về Trẻ Em, Yêu Cầu Đối Với Văn Bản Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Gia Lai, Tìm Văn Bản Pháp Luật Về Ma Túy, Văn Bản Pháp Luật Đất Đai, Căn Cứ Pháp Luật,

  Yêu Cầu Về Ngôn Ngữ Văn Bản Pháp Luật, Yêu Cầu Ngôn Ngữ Văn Bản Pháp Luật, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Tiểu Luận Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xhcn Việt Nam, Pháp Luật Về Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng Với Pháp Luật Thương Mại, Pháp Luật Và Thực Hiện Pháp Luật Trong Nhà Nước Xhcnvn, Pháp Luật Quốc Tế, Pháp Luật Nước Ngoài Về Bảo Vệ Quyền Trẻ Em, Ngữ Pháp Dẫn Luận Ngôn Ngữ, Truyện Ngôn Tình Pháp Y, Biện Pháp Giúp Trẻ Phát Triển Ngôn Ngữ, Văn Bản Pháp Luật Môn Học Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật, Báo Cáo Kết Quả Qua Giám Sát Việc Tuân Thủ Hiến Pháp Và Pháp Luật Của Hội Đồng Nhân Dân Xã, Quy Định Pháp Luật Về Khiếu Nại Là Cơ Sở Pháp Lý Để Công Dân Thực Hiện Qu, Biện Pháp Phát Triển Ngôn Ngữ Thong Qua Hoạt Động Kể Chuyện 3 Tuổi, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Giải Thích Câu Tục Ngiải Pháp Chủ Yêu Đường Lối, Chính Sách, Pháp Luật Của Đẩng, Nhà Nươc…, Sống Và Làm Việc Theo Hiến Pháp Và Pháp Luật, Dẫn Luật Ngôn Ngữ Học, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Chính Quyền Địa Phương Việt Nam Hiện Nay., Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Văn Bản Pháp Luật Nào Dưới Đây Có Hiệu Lực Pháp Lý Cao Nhất, Biện Pháp Xử Lý Văn Bản Pháp Luật Khiếm Khuyết, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Truyện Ngôn Tình Về Luật Sư, Thơ Ngũ Ngôn Tứ Tuyệt Đường Luật, Truyện Ngôn Tình Luật Sư, Khái Niệm Chính Sách Pháp Luật Và Hệ Thống Chính Sách Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì Có Mấy Loại Văn Bản Pháp Luật, Khái Niệm Thơ Ngũ Ngôn Tứ Tuyệt Đường Luật, Nghị Định Kiểm Tra Xử Lý Kỷ Luật Trong Thi Hành Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm , Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Thư Viện Pháp Luật, Phòng Chống Vi Phạm Kỷ Luật,pháp Luật Trong Quân Đội, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Khoa Luật Đhqghn, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giám Định Tư Pháp, Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Học Phần Luật Kinh Doanh, Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Số 80/2015/qh13, Chương Trình Khung Pháp Luật Đại Cương Đại Học Luật Hà Nội, Văn Bản Pháp Luật Hiến Pháp, Văn Bản Pháp Luật Có Giá Trị Pháp Lý Cao Nhất, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Đại Học Luật Hà Nội, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Luật Lao Động, Dự Thảo Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 2021, Luật Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật, Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 1996,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yêu Cầu Đối Với Văn Bản Pháp Luật
 • Văn Bản Bộ Y Tế Ban Hành Trái Ngược Với Ý Kiến Thủ Tướng Là Văn Bản Gì?
 • Hội Nghị Phổ Biến Các Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Về Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế Và Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Đẩy Mạnh Công Tác Xóa Đói Giảm Nghèo, Đảm Bảo An Sinh Xã Hội
 • Bài Tiểu Luận Xóa Đói Giảm Nghèo
 • Yêu Cầu Đối Với Văn Bản Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Cầu Về Ngôn Ngữ Văn Bản Pháp Luật
 • Nội Dung Của Tất Cả Các Văn Bản Pháp Luật Đều Phải Phù Hợp, Không Được Trái Hiến Pháp Thể Hiện Đặc Trưng Nào Sau Đây Của Pháp Luật?
 • Ii. Ý Nghĩa Văn Bản Pháp Luật Trong Hệ Thống Pháp Luật Việt Nam
 • Mẫu Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại
 • 5 Loại Văn Bản Tiếng Anh Thương Mại Quan Trọng Bạn Nên Biết!
 • Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Tiểu Luận Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xhcn Việt Nam, Pháp Luật Và Thực Hiện Pháp Luật Trong Nhà Nước Xhcnvn, Pháp Luật Về Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng Với Pháp Luật Thương Mại, Pháp Luật Quốc Tế, Pháp Luật Nước Ngoài Về Bảo Vệ Quyền Trẻ Em, Văn Bản Pháp Luật Môn Học Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật, Báo Cáo Kết Quả Qua Giám Sát Việc Tuân Thủ Hiến Pháp Và Pháp Luật Của Hội Đồng Nhân Dân Xã, Quy Định Pháp Luật Về Khiếu Nại Là Cơ Sở Pháp Lý Để Công Dân Thực Hiện Qu, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Giải Thích Câu Tục Ngiải Pháp Chủ Yêu Đường Lối, Chính Sách, Pháp Luật Của Đẩng, Nhà Nươc…, Sống Và Làm Việc Theo Hiến Pháp Và Pháp Luật, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Chính Quyền Địa Phương Việt Nam Hiện Nay., Văn Bản Pháp Luật Nào Dưới Đây Có Hiệu Lực Pháp Lý Cao Nhất, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Biện Pháp Xử Lý Văn Bản Pháp Luật Khiếm Khuyết, Khái Niệm Chính Sách Pháp Luật Và Hệ Thống Chính Sách Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì Có Mấy Loại Văn Bản Pháp Luật, Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Thư Viện Pháp Luật, Nghị Định Kiểm Tra Xử Lý Kỷ Luật Trong Thi Hành Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm , Giáo Trình Luật Hiến Pháp Khoa Luật Đhqghn, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giám Định Tư Pháp, Phòng Chống Vi Phạm Kỷ Luật,pháp Luật Trong Quân Đội, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Số 80/2015/qh13, Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Chương Trình Khung Pháp Luật Đại Cương Đại Học Luật Hà Nội, Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Học Phần Luật Kinh Doanh, Văn Bản Pháp Luật Có Giá Trị Pháp Lý Cao Nhất, Văn Bản Pháp Luật Hiến Pháp, Dự Thảo Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 2021, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Luật Lao Động, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Đại Học Luật Hà Nội, Vai Trò Của Luật Sư:luật Sư Bảo Vệ Quyền Và Lợi ích Hợp Pháp Cho Nguyên Đơn, Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Trường Đại Học Luật Hà Nội, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Luật Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Đại Học Luật Hà Nội, Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 1996, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật, Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Bài Tham Luận Về Quản Lý Rèn Luyện Kỷ Luật , Chấp Hành Pháp Luật Trong Quân Đội, Tình Hình Tệ Nạn Xã Hội, Vi Phạm Kỷ Luật, Pháp Luật Có Liên Quan Đến Quân Đội, Văn Bản Pháp Luật Doc, Mẫu Văn Bản Pháp Luật, E Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Bao Gồm, Văn Bản Pháp Luật Đất Đai, Văn Bản Pháp Luật Gia Lai, Văn Bản Pháp Luật Mới Về Đất Đai, Bộ Luật Dân Sự Pháp, Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư Pdf, Văn Bản Pháp Luật, Sự Tồn Tại Của Pháp Luật, Sổ Tay Pháp Luật, Yêu Cầu Của Văn Bản Pháp Luật, Yêu Cầu Đối Với Văn Bản Pháp Luật, Bộ Luật Dân Sự Pháp Và Đức, Văn Bản Pháp Luật Dân Sự, Luật Pháp, Mẫu Văn Bản Tư Vấn Pháp Luật, Bộ Luật Dân Sự Pháp Pdf, Văn Bản Pháp Luật Gồm, Văn Bản Pháp Luật Mới, Văn Bản Pháp Luật Là, Các Văn Bản Pháp Luật Về Trẻ Em, Văn Bản Pháp Luật Hà Nội, Các Văn Bản Pháp Luật Về Y Tế, Các Yêu Cầu Đối Với Văn Bản Pháp Luật, Mua Văn Bản Pháp Luật ở Đâu, Phap S Luật, Pháp Luật T/p Hcm, Căn Cứ Pháp Luật, Pháp Luật V, Văn Bản Pháp Luật Huế, Văn Bản Pháp Luật Là Gì, Pháp Luật P, Văn Bản Pháp Luật Mẫu, Tìm Văn Bản Pháp Luật Về Ma Túy, Văn Bản Pháp Luật Của Bộ Y Tế, Pháp Luật, Góp ý Văn Bản Pháp Luật, Đề Thi Xã Hội Học Pháp Luật Hlu, Đề Thi Xã Hội Học Pháp Luật, Đề Thi Và Đáp án Môn Tư Vấn Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì Cho Ví Dụ, Văn Bản Pháp Luật Bộ Y Tế, Văn Bản Pháp Luật Gov, Pháp Luật V N, Tin Pháp Luật, Tư Vấn Pháp Luật, 10 Văn Bản Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Về Y Tế, Văn Bản Pháp Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Văn Bản Pháp Luật Về Nhà ở Xã Hội,

  Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Hiểu Biết Của Đồng Chí Về Vi Phạm Pháp Luật, Kỷ Luật Và Trách Nhiệm Pháp Lý? Các Giải Pháp Phòng, Ch, Tiểu Luận Pháp Luật Và Hệ Thống Pháp Luật Xhcn Việt Nam, Pháp Luật Và Thực Hiện Pháp Luật Trong Nhà Nước Xhcnvn, Pháp Luật Về Bảo Vệ Quyền Lợi Người Tiêu Dùng Với Pháp Luật Thương Mại, Pháp Luật Quốc Tế, Pháp Luật Nước Ngoài Về Bảo Vệ Quyền Trẻ Em, Văn Bản Pháp Luật Môn Học Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật, Báo Cáo Kết Quả Qua Giám Sát Việc Tuân Thủ Hiến Pháp Và Pháp Luật Của Hội Đồng Nhân Dân Xã, Quy Định Pháp Luật Về Khiếu Nại Là Cơ Sở Pháp Lý Để Công Dân Thực Hiện Qu, Pháp Luật Về Tuyển Dụng Viên Chức ở Vn Hiện Nay Trạg Và Giải Pháp, Giải Thích Câu Tục Ngiải Pháp Chủ Yêu Đường Lối, Chính Sách, Pháp Luật Của Đẩng, Nhà Nươc…, Sống Và Làm Việc Theo Hiến Pháp Và Pháp Luật, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Hoạt Động Thu Thập Chứng Cứ Của Người Bào Chữa Trong Tố Tụn, Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Pháp Luật Về Chính Quyền Địa Phương Việt Nam Hiện Nay., Văn Bản Pháp Luật Nào Dưới Đây Có Hiệu Lực Pháp Lý Cao Nhất, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Biện Pháp Xử Lý Văn Bản Pháp Luật Khiếm Khuyết, Khái Niệm Chính Sách Pháp Luật Và Hệ Thống Chính Sách Pháp Luật, Văn Bản Pháp Luật Là Gì Có Mấy Loại Văn Bản Pháp Luật, Luật Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Thư Viện Pháp Luật, Nghị Định Kiểm Tra Xử Lý Kỷ Luật Trong Thi Hành Pháp Luật Về Xử Lý Vi Phạm , Giáo Trình Luật Hiến Pháp Khoa Luật Đhqghn, Dự Thảo Luật Sửa Đổi Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Giám Định Tư Pháp, Phòng Chống Vi Phạm Kỷ Luật,pháp Luật Trong Quân Đội, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Số 80/2015/qh13, Bộ Luật Hình Sự Việt Nam Đang Có Hiệu Lực Pháp Luật Là, Quản Trị Công Ty Luật Theo Pháp Luật Việt Nam, Chương Trình Khung Pháp Luật Đại Cương Đại Học Luật Hà Nội, Văn Bản Pháp Luật Dành Cho Học Phần Luật Kinh Doanh, Văn Bản Pháp Luật Có Giá Trị Pháp Lý Cao Nhất, Văn Bản Pháp Luật Hiến Pháp, Dự Thảo Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 2021, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Luật Lao Động, Giáo Trình Luật Hiến Pháp Đại Học Luật Hà Nội, Vai Trò Của Luật Sư:luật Sư Bảo Vệ Quyền Và Lợi ích Hợp Pháp Cho Nguyên Đơn, Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Trường Đại Học Luật Hà Nội, Luật Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Luật Phổ Biến Giáo Dục Pháp Luật, Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật Đại Học Luật Hà Nội, Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật 1996, Điều 4 Luật Ban Hành Văn Bản Pháp Luật, Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Tăng Cường Quản Lý, Giáo Dục Chấp Hành Kỷ Luật; Phòng Ngừa, Ngăn Chặn Vi Phạm Pháp Luật Và Vi Phạm K, Bài Tham Luận Về Quản Lý Rèn Luyện Kỷ Luật , Chấp Hành Pháp Luật Trong Quân Đội, Tình Hình Tệ Nạn Xã Hội, Vi Phạm Kỷ Luật, Pháp Luật Có Liên Quan Đến Quân Đội, Văn Bản Pháp Luật Doc, Mẫu Văn Bản Pháp Luật,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Bản Bộ Y Tế Ban Hành Trái Ngược Với Ý Kiến Thủ Tướng Là Văn Bản Gì?
 • Hội Nghị Phổ Biến Các Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Về Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế Và Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Đẩy Mạnh Công Tác Xóa Đói Giảm Nghèo, Đảm Bảo An Sinh Xã Hội
 • Bài Tiểu Luận Xóa Đói Giảm Nghèo
 • Việc Thực Hiện Chính Sách Trợ Giúp Pháp Lý Trong Các Chương Trình Giảm Nghèo Giai Đoạn 2005
 • 51 Đề Tài Tiểu Luận Thuộc Bộ Môn Lý Luận Nhà Nước Và Pháp Luật!

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Cương Môn Học Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật
 • Câu Hỏi Nhận Định Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật
 • Quy Định Về Xây Dựng Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật ?
 • Vì Sao Thanh Tra Sở Xây Dựng Tỉnh Bà Rịa
 • Tiểu Luận Về Vấn Đề Xóa Đói Giảm Nghèo
 • Danh sách các đề tài 63 đề tài tiểu luận thuộc bộ môn lý luận nhà nước và pháp luật cho các bạn Sinh Viên làm báo cáo thực tập, tiểu luận và luận văn!

  1. Giám sát xã hội đối với quyền lực Nhà nước.

  2. Vai trò của Nhà nước trong việc phát triển một xã hội dân sự lành mạnh.

  3. Quy chế dân chủ cơ sở, thực trạng và giải pháp (từ thực tiễn ở tỉnh…).

  4. Khía cạnh pháp lý của giám sát và phản biện xã hội trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.

  5. Vai trò của pháp luật đối với việc phát triển xã hội dân sự ở Việt Nam.

  6. Vấn đề pháp lý về điều kiện và thủ tục thành lập Hội trong quá trình hoàn thiện xã hội dân sự ở Việt Nam hiện nay.

  7. Văn hoá pháp luật trong hoạt động tại Ủy ban nhân dân các cấp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (hoặc trên địa bàn của một tỉnh khác).

  8. Lý luận và thực trạng vấn đề áp dụng pháp luật tương tự trong hoạt động xét xử của Toà án nhân dân ở Việt Nam.

  9. Vai trò của ý thức pháp luật trong hoạt động xây dựng và thực hiện pháp luật.

  10. Những giá trị truyền thống của tư tưởng chính trị pháp lý Việt Nam.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  11. Các dấu hiệu của hành vi pháp luật.

  12. Cấu thành vi phạm pháp luật.

  13. Giải thích pháp luật, vai trò giải thích pháp luật của tòa án.

  14. Thuộc tính của pháp luật, vai trò của nó trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

  15. Đặc điểm cơ bản của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền.

  16. Mối quan hệ của pháp luật với các loại quy phạm xã hội khác.

  17. Hệ thống hóa pháp luật: lịch sử và hiện tại.

  18. Các phương thức thể hiện cơ bản của quy phạm pháp luật.

  19. Tính minh bạch của pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

  20. Phản biện xã hội – Một hình thức chế ước quyền lực Nhà nước.

  21. Nâng cao hiệu quả sử dụng án lệ ở Việt Nam hiện nay.

  22. Tìm hiểu về lưỡng viện trên thế giới.

  23. Đánh giá hiệu quả tác động pháp luật.

  24. Vấn đề xác định hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật ở Việt Nam.

  25. Vấn đề pháp lý về điều kiện và thủ tục thành lập Hội trong quá trình hoàn thiện xã hội dân sự ở Việt Nam hiện nay.

  26. Lý luận và thực trạng vấn đề áp dụng pháp luật tương tự trong hoạt động xét xử của Toà án nhân dân ở Việt Nam.

  27. Thực tiễn áp dụng pháp luật trong một số lĩnh vực cụ thể: Hành chính, Dân sự, Lao động .v.v… .

  28. Mối quan hệ giữa pháp luật và các loại quy phạm xã hội khác: đạo đức, tập quán, điều lệ .v.v… .

  29. Thực hiện pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền.

  30. Nguyên tắc tập quyền và nguyên tắc phân quyền trong thực tiễn tổ chức quyền lực Nhà nước (lựa chọn một số nước cụ thể để nghiên cứu).

  31. Tòa án hiến pháp – kinh nghiệm quốc tế và triển vọng cho Việt Nam.

  32. Thực trạng hoạt động rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (ở một số địa phương cụ thể).

  33. Tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước (lựa chọn một số nước cụ thể để nghiên cứu).

  34. Đảm bảo tính hợp hiến và tính thống nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam của văn bản quy phạm pháp luật.

  35. Đánh giá về tính phù hợp của pháp luật Việt Nam hiện nay (hệ thống pháp luật, lĩnh vực luật hoặc ngành luật).

  36. Vị trí, vai trò của Nhà nước trong hệ thống chính trị.

  37. Mối quan hệ giữa Nhà nước và các thiết chế khác trong hệ thống chính trị Việt Nam hiện nay.

  38. Vai trò của Nhà nước trong bối cảnh toàn cầu hóa.

  39. Những tiêu chí để đánh giá chế độ chính trị dân chủ trong các Nhà nước hiện nay?

  40. Hình thức Nhà nước – những vấn đề lý luận và thực tiễn.

  41. Vai trò của pháp luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam.

  42. Tìm hiểu về mối quan hệ giữa quyền lực và pháp luật.

  43. Vai trò của hoạt động áp dụng pháp luật đối với sự phát triển của hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay.

  44. Nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất với vấn đề phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện quyền lực nhà nước ở Việt Nam hiện nay.

  45. Vị trí, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc tổ chức và thực hiện quyền lực nhà nước.

  46. Hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật – những vấn đề lý luận và thực tiễn.

  47. Tìm hiểu về văn hóa pháp lý và vai trò của nó trong đời sống xã hội.

  48. Các hệ thống pháp luật trên thế giới.

  49. Hình thức pháp luật – Những vấn đề lý luận và thực tiễn.

  50. Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Những vấn đề lý luận và thực tiễn.

  51. Những phương thức hạn chế sự lạm dụng quyền lực nhà nước – Lịch sử và hiện tại.

  52. Tác động của toàn cầu hóa đối với Nhà nước và pháp luật.

  53. Hoạt động ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương các cấp (sinh viên chọn 1 cấp và gắn với một địa phương cụ thể).

  54. Hoạt động kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương (sinh viên chọn 1 cấp và gắn với một địa phương cụ thể).

  55. Lịch sử hình thành và phát triển của hình thức Nhà nước cụ thể: gắn với hình thức và một Nhà nước cụ thể như: Trung Quốc, Liên bang Nga, Mỹ .v.v… .

  56. Vai trò của các đảng phái chính trị ở các nước tư bản trên thế giới hiện nay (chọn một hoặc một số Nhà nước cụ thể).

  57. Vai trò của Nhà nước trong xã hội hiện đại (chọn một lĩnh vực cụ thể).

  58. Vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội (chọn một lĩnh vực cụ thể).

  59. Pháp luật trong mối quan hệ với các quy tắc ứng xử khác của đời sống xã hội: pháp luật với đạo đức; pháp luật với phong tục, tập quán; và pháp luật với điều lệ .v.v… .

  60. Hệ thống pháp luật Việt Nam – Thực trạng và hướng hoàn thiện.

  61. Vấn đề giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật trong đời sống xã hội hiện nay (gắn với một nhóm đối tượng cụ thể: học sinh – sinh viên, công chức – viên chức,…).

  62. Sự hình thành, phát triển và vai trò của tôn giáo trong đời sống xã hội.

  63. Vai trò của các cơ quan lập pháp – hành pháp – tư pháp trong bộ máy nhà nước (sinh viên có thể chọn 1 cơ quan để trình bày).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luận Văn: Xây Dựng Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật, Hot
 • Bài Tập Lớn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật
 • Kinh Phí Xây Dựng, Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Của Bộ Công Thương
 • Thanh Toán Và Quyết Toán Kinh Phí Xây Dựng, Hoàn Thiện Văn Bản Pháp Luật
 • Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Trường Đại Học Luật Hà Nội
 • Tài Liệu Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Huấn Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Về Hợp Đồng Xây Dựng Tại Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh
 • Đề Thi Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Hlu
 • Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Trường Đại Học Luật Hà Nội
 • Thanh Toán Và Quyết Toán Kinh Phí Xây Dựng, Hoàn Thiện Văn Bản Pháp Luật
 • Kinh Phí Xây Dựng, Ban Hành Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Của Bộ Công Thương
 • NỘI DUNG MÔN HỌC 1. Khái quát về hoạt động xây dựng VBPL 2. Thẩm quyền ban hành, cơ cấu chung của VBPL 3. Hiệu lực và nguyên tắc áp dụng VBQPPL. 4. Ngôn ngữ và những nguyên tắc trong việc xây dựng, trình bày QPPL trong văn bản. 5. Quy trình xây dựng một số loại văn bản QPPL. 6. Kiểm tra và xử lý văn bản.

  8/17/2011 1 Môn học: Xây dựng văn bản pháp luật Ths. Thái Thị Tuyết Dung Giảng viên khoa Luật hành chính MỤC TIÊU MÔN HỌC – Nắm vững hệ thống văn bản pháp luật. – Tìm hiểu về quy trình xây dựng văn bản và những nguyên tắc áp dụng. – Soạn thảo một số loại văn bản. 8/17/2011 2 NỘI DUNG MÔN HỌC 1. Khái quát về hoạt động xây dựng VBPL 2. Thẩm quyền ban hành, cơ cấu chung của VBPL 3. Hiệu lực và nguyên tắc áp dụng VBQPPL. 4. Ngôn ngữ và những nguyên tắc trong việc xây dựng, trình bày QPPL trong văn bản. 5. Quy trình xây dựng một số loại văn bản QPPL. 6. Kiểm tra và xử lý văn bản. VĂN BẢN MÔN HỌC 1. Luật ban hành VBQPPL số 17/2008/QH12 (03/6/2008) 2. Luật ban hành VBQPPL của HĐND và UBND 2004. 3. Nghị định 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư. 4. Nghị định 91/2006/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật ban hành VBQPPL của HĐND, UBND. 8/17/2011 3 5. Nghị định 24/2009/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành Luật ban hành VBQPPL 2008. 6. Nghị định 09/2010/NĐ-CP sửa đổi NĐ 110/2004/NĐ-CP 7. Nghị định 40/2010/NĐ-CP về kiểm tra và xử lý VBQPPL 8. Nghị định 100/2010/NĐ-CP về Công báo 9. Thông tư 01/2011/TT – BNV hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bàn hành chính. CHƯƠNG I: 8/17/2011 4 I. CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN 1. Các hình thức VB 2. Văn bản pháp luật 3. Định nghĩa hoạt động XDVBPL II. TÍNH CHẤT, Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG XDVBPL 1. Tính chất 2. Ý nghĩa 1. Các hình thức VB 1. Văn bản 2. Văn bản QPPL – Văn bản pháp quy 3. Văn bản áp dụng QPPL 4. Văn bản hành chính thông thường 5. Văn bản pháp luật 8/17/2011 5 6.Văn bản nhà nước 7.Văn bản pháp quy phụ 8. Văn bản quy phạm. 9. Văn bản quy phạm nội bộ 2. Văn bản pháp luật – Do CQNN, cán bộ NN có thẩm quyền ban hành. – Đúng trình tự luật định – Chứa QPPL hoặc áp dụng QPPL vào trường hợp cụ thể – Được NN bảo đảm thực hiện. 8/17/2011 6 * Xác định các VB sau đây là VB gì? 1. NQ của HĐND bãi bỏ NQ của HĐND cấp huyện? 2. Quyết định của UBND về việc sửa đổi, bổ sung VB do chính mình ban hành? 3. Định nghĩa hoạt động XDVBPL – Hai nhóm nguyên tắc: + Quy tắc về tổ chức và hoạt động của cơ quan ban hành VB. + Quy tắc chuyên môn nghiệp vụ 8/17/2011 7 Ví dụ * Thông tư 28/2009/TT-BTC 10/02/2009 về việc sửa đổi mức thuế suất TNKhẩu ưu đãi đối với một số nhóm mặt hàng trong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. * Có hiệu lực kể từ ngày ký và áp dụng cho các Tờ khai Hải quan hàng hóa nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan kể từ ngày 16 tháng 02 năm 2009 II. TÍNH CHẤT, Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG XDVBPL 1. Tính chất – Tính giai cấp – Tính khoa học – Tính thực tiễn – Tính dự báo 8/17/2011 8 2. Ý nghĩa: – Đảm bảo cho tư tưởng, ý chí nhà nước được thể hiện dưới những hình thức thích hợp, rõ ràng. – Góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Cương Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật
 • Thông Tư 01 Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật
 • Mức Chi Cụ Thể Xây Dựng Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
 • Định Mức Chi Soạn Thảo Đề Cương Chi Tiết Dự Thảo Văn Bản Pháp Luật
 • Pháp Luật Đầu Tư Xây Dựng Ở Nước Ta: Thực Trạng Và Giải Pháp
 • Biên Bản Họp Gia Đình Về Chia Thừa Kế Đất Đai Có Hiệu Lực Pháp Luật Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ban Hành Các Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Về Quản Lí Sử Dụng Đất Đai Và Tổ Chức Thực Hiện Các Văn Bản
 • Tìm Kiếm Văn Bản Luật
 • Công Cụ Tìm Kiếm Văn Bản, Tài Liệu
 • Hệ Thống Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Ngành Xây Dựng Tiếp Tục Được Hoàn Thiện
 • Đề Thi Môn Xây Dựng Văn Bản Pháp Luật Lớp Hình Sự 39
 • Biên bản thỏa thuận chia tài sản thừa kế theo pháp luật giữa các thành viên trong gia đình phải được công chứng mới đầy đủ hiệu lực pháp luật. Biên bản họp gia đình có người làm chứng, có xác nhận của ủy ban nhân dân xã chỉ được coi là chứng thực chữ ký.

  Đề nghị luật sư tư vấn về hiệu lực của biên bản họp gia đình về chia thừa kế đất đai .

  Trường hợp cụ thể của gia đình tôi như sau: Ông bà ngoại trước khi mất, có cho mẹ tôi một mảnh đất, chỉ nói miệng. Ông bà ngoại có 04 người con, 02 bác gái, mẹ tôi và cậu. Khi ông bà mất (trước năm 2012), bố tôi có họp gia đình, lập một biên bản họp về việc ông bà ngoại có cho mẹ tôi mảnh đất, có đầy đủ chữ ký và ý kiến của các thành viên trong gia đình. Có lẽ dongày trước đất đai rẻ, nên cậu và 02 bác gái không có ý kiến gì. Mẹ tôi cũng không làm thủ tục sang tên quyền sử dụng mảnh đất.

  Hiện tại ông ngoại, bà ngoại, cậu cũng đã mất, còn lại 02 bác gái và mẹ. Mẹ tôi mượn sổ đỏ gốc do hai bác gái giữ, để làm thủ tục tách sổ thì các bác không giao. Mẹ tôi có làm đơn ra xã, thì các bác nói: chữ ký trong biên bản viết tay đó không phải của họ, trong khi biên bản có chữ ký làm chứng của trưởng thôn, xác nhận chữ ký là đúng, ngoài ra còn có dấu giáp lai của ủy ban nhân dân xã.

  Xin hỏi, trường hợp biên bản thỏa thuận giữa mọi người trong gia đình tôi có hiệu lực pháp luật không? Nếu khởi kiện tại tòa án thì phần thắng có cao không? Tôi xin nói thêm là, mảnh đất của ông bà ngoại hiện tại chia làm 02 mảnh nhỏ, mảnh của mẹ và mảnh còn lại trước đây cậu tôi ở cùng ông bà ngoại nên sử dụng. Cả 02 mảnh đều chưa sang tên, vẫn để tên ông bà ngoại. Con của cậu tôi hiện đang ở mảnh còn lại. Ông bà ngoại cũng không để lại thừa kế. (Hà Ngọc – Nam Định)

  Luật gia Bùi Thị Phượng – Phòng Tư vấn pháp luật trực tuyến – Công ty Luật TNHH Everest – trả lời:

  Thứ nhất, về hiệu lực của văn bản thỏa thuận , có người làm chứng và chứng nhận của ủy ban nhân dân xã.

  Thứ hai, về việc mẹ của anh (chị) khởi kiện ra tòa án, yêu cầu công nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà đất, có căn cứ pháp lý không.

  Việc ông bà ngoại đã tuyên bố cho mẹ của anh (chị) mảnh đất đang ở hiện tại, thì đây được coi là hợp đồng miệng về việc tặng cho quyền sử dụng đất.

  Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định:

  – Về giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ quy định về hình thức: “Trong trường hợp pháp luật quy định hình thức giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch mà các bên không tuân theo thì theo yêu cầu của một hoặc các bên, Toà án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác quyết định buộc các bên thực hiện quy định về hình thức của giao dịch trong một thời hạn; quá thời hạn đó mà không thực hiện thì giao dịch vô hiệu” (Điều 134).

  – Về thời hiệu yêu cầu Toà án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu: “Thời hiệu yêu cầu Toà án tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu được quy định tại các điều từ Điều 130 đến Điều 134 của Bộ luật này là hai năm, kể từ ngày giao dịch dân sự được xác lập” (khoản 1 Điều 136).

  – Về hình thức chuyển quyền sử dụng đất: “1. Việc chuyển quyền sử dụng đất được thực hiện thông qua hợp đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này. 2. Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật. 3. Việc thừa kế quyền sử dụng đất được thực hiện theo quy định tại các điều từ Điều 733 đến Điều 735 của Bộ luật này” (Điều 689).

  Khuyến nghị:

  Căn cứ các quy định nêu trên, hợp đồng miệng ông bà ngoại tặng cho mảnh đất cho mẹ của anh (chị) là vi phạm về hình thức (hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực). Tuy nhiên thời hiệu yêu cầu tuyên bố hợp đồng (giao dịch dân sự) vô hiệu đã hết, ông bà ngoại cũng đã mất, do đó hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất (miệng) này có hiệu lực pháp luật. Mẹ của anh (chị) khởi kiện yêu cầu công nhận hợp đồng tặng cho nhà đất (không phải chia thừa kế) là có căn cứ pháp luật.

  1. Để có tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198.
  2. Nội dung tư vấn pháp luật thừa kế mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.
  3. Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Thừa Kế Đất Đai Không Có Di Chúc Theo Quy Định Blds 2021
 • Biên Bản Họp Gia Đình Về Chia Thừa Kế Đất Đai Có Hiệu Lực Pháp Luật Không? Thời Hạn Chia Thừa Kế
 • Điều Kiện Thừa Kế Quyền Sử Dụng Đất Và Nguyên Tắc Phân Chia
 • Việt Nam Giám Sát Việc Thực Hiện Các Cam Kết Hoạt Động Của Facebook
 • Cam Kết Phát Triển Nghành Gỗ Việt Nam Bền Vững Và Có Trách Nhiệm
 • Tin tức online tv